บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 20-26 พฤศจิกายน 2560

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ....ในช่วงที่หลายคนเริ่มระแวงกับการเป็นรั้วของชาติ จากการที่ได้พบเจอกับข่าวความรุนแรงภายในค่ายหรือโรงเรียนทหาร และยิ่งคำอธิบายที่มาจากบางคนนั้น ก็ทำให้หลายคนนั้น ต้องครุ่นคิดหนัก.....(พอดีว่า หากเขียนมากไปกว่านี้ อาจถูกเรียกรายงานตัว ถถถ) ฉะนั้น ถ้าอยากให้คนรู้สึกไว้เนื้อเชื้อใจกับอาชีพนี้ ช่วยดูแลกันให้ดีกว่าที่เป็นอยู่นี้หน่อยเถิด!!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week: ยุ่งไม่เข้าเรื่อง again กับ My Hero Academia 13

การ์ตูน-ไลท์โนเวลออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก My Hero Academia เล่ม 13 "การฝึกซ้อมกู้ภัย"ของการสอบใบอนุญาตชั่วคราวเริ่มแล้ว! พิจารณาสถานการณ์! รับมืออย่างรวดเร็ว! และสำคัญที่สุดคือจำเป็นต้องประสานงานกับพรรคพวก...BOOM! หวา อะไรน่ะ!? มีวิลเลินใกล้กับสถานปฐมพยาบาล!? ฉันก็ต้องรีบไปทำการกู้ภัยเดี๋ยวนี้แล้วสิ

Black Clover เล่ม 9 ช่วงท้ายของการต่อสู้อันดุเดือด อัสตาโจมตีอย่างสุดกำลังเข้าใส่เว็ท"เนตรมารแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน" แต่สถานการณ์ก็คับขันอีกครั้ง เมื่อศัตรูเค้นพลังเวทย์เฮือกสุดท้ายระเบิดตัวเองเพื่อให้พวกอัสตาตายตกตามกันไปด้วย ระหว่างนั้นเองยามิก็พุ่งเข้ามาเผชิญหน้ากับเว็ท สิ่งที่จะก้าวข้ามขีดจำกัด คือความมืดหรือความความสิ้นหวังกันแน่!?

Fairy Tail ภาคพิเศษ เล่ม 2 มังงะชุดพิเศษของกิลด์บ้าพลังมิตรภาพ ที่จะเน้นโฟกัสถึง"มังกรคู่แห่งเซเบอร์ทูธ" โดยเฉพาะ ...... มังกรเพียงหนึ่งเดียวที่มีรัตติกาลเป็นเพื่อน ใช้ชีวิตอยู่ในเงามืด เขาคือ "มังกรเหล็ก" กาซิล เรดฟ็อกซ์ ในบรรดาสมาชิกของ "แฟรรี่เทล" ชายที่เปล่งแสงสุกสว่างกว่าคนอื่นผู้นี้หายตัวไป ! ในเวลาเดียวกันนั้นเอง มีผู้ชายคนหนึ่งแหกคุก ! คดีแหกคุกนี้เองเป็นจุดเริ่มเรื่องที่จะทำให้อดีตของกาซิลที่ถูกปิดบังมาตลอด เปิดเผยจนแจ่มแจ้ง ... !!

The Promised Neverland เล่ม 3 ความสงสัยต่อพวกเอ็มม่าเกิดขึ้นในใจดอนกับกิลด้า โคลเน่ไล่จี้ตามหลังมาติดๆ และในทีสุดหม่าม้า อิซาเบลลาก็เริ่มเคลื่อนไหว สถานการณ์รอบตัวเอ็มม่าเกิดการพลิกผันก่อนได้หลบหนี!? เหล่าเด็กผู้เป็นนิรันดร์เอ๋ย จงลึกขึ้นสู้กับความสิ้นหวัง!

Kingdom เล่ม 37 หวังเปินอุทิศทุกสิ่งที่มีในชีวิตขับม้าเข้าดวลเดี่ยวกับจื่อป้าอีกครั้งในศึกฉูยงซึ่งคืบหน้าไปตามแผนการที่ตนวาดไว้ แล้วใครล่ะจะบุกบั่นไปถึงค่ายหลักอู๋เฟิ่งหมิงได้ก่อน------!?


นิยายน่าสนใจ: เกิดใหม่ทั้งที ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 2,  พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท เล่ม 10 ผู้มาเยือน (ภาคกลาง) , โชเน็น อนเมียวจิ ภาคอาเบะ เซย์เมย์ เล่ม 1

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

ยุ่งนักหนา เลขาพญายม เล่ม 18 ,เซนต์เซย์ย่า Saintia Sho เล่ม 3,Taboo Tattoo ศึกรอยสัก ต้องสาป เล่ม 12,ก้าวแรกสู่สังเวียน เล่ม 118 ,โนรางามิ เทวดาขาจร เล่ม 18 ,อาคาเมะสวยประหาร ZERO เล่ม 6 ,โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 51,บากิ จอมระห่ำ BAKI-DOU เล่ม 17 ,เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮอต เล่ม 10GANGSTA. เล่ม 3 ,LOVE STAGE!!เล่ม 7 (จบ),กันดั้ม ธันเดอร์โบลท์ : Mobile Suite Gundam Thunderbolt เล่ม 7,น้องสาวดีเด่นโรงเรียนมหาเวท เล่ม 3 ,โรงเรียนคุกนรก Prison School เล่ม 15-16

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpรายละเอียด อนิเมบทสุดท้ายของ Gintama

ต่อเนื่องจากสัปดาห์ก่อน ที่คุณกิน กับ ชาวคณะ Gintama มีการประกาศข่าวใหญ่สำคัญถึง 2 ข่าว นั่นคือ การประกาศทำเวอร์ชั่นหนังคนแสดงภาคใหม่ แล้วก็ เวอร์ชั่นอนิเมทีวี กำลังจะดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทสุดท้ายด้วยเช่นกัน ล่าสุด นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 51 รวมถึง อนิเมตอนที่ 336 ของ Gintama ได้อัพเดทรายละเอียดเพิ่มเติมของอนิเมบทสุดท้ายออกมาแล้ว ซึ่งจะดัดแปลงเนื้อหามาจากเรื่องราวบท " Gin no Tamashii / Silver Soul" เรื่องราวบทสุดท้ายของฉบับมังงะ ซึ่งกำลังดำเนินอย่างเข้มข้นอยู่ในขณะนี้ เป็นหลัก โดยอนิเมมีกำหนดออกสตาร์ทเนื้อหาบทสุดท้าย ม.ค. 2018 นี้

ในส่วนเนื้อหาบทสุดท้าย จะใช้เพลงเปิดใหม่ "Katte ni MY SOUL (Forcefully my soul)" ขับร้องโดย DISH ( เพลงปิด Naruto Shippuden) แล้วก็ เพลงปิดใหม่ "Hana ichi monme" ที่ขับร้องโดย Burnout Syndromes ( เพลงเปิด Haikyuu!! )แหล่งข่าว : crunchyroll.com ตามรอย One Piece ..... Naruto เตรียมเปิดการแสดงเวอร์ชั่นคาบุกิ ส.ค. 2018

จากความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับ One Piece ฉบับละครคาบุกิ ที่มีแฟนๆให้ความสนใจเข้าชมอย่างล้นหลาม จนต้องมีการเปิดการแสดงเพิ่มเติม ก็เลยทำให้ Naruto ซีรี่ย์การ์ตูนดังจาก Shonen Jump อีก 1 เรื่อง ที่ได้รับการยลโฉมจัดทำในรูปแบบละครคาบุกิ เช่นกัน โดยมีกำหนดเปิดการแสดง ณ Shinbashi Enbujo กรุงโตเกียว (สถานที่เดียวกับ ละครคาบุกิ One Piece จัดขึ้นเป็นครั้งแรก) ในเดือน ส.ค. 2018 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มังงะนินจาจอมคาถาเรื่องดังของ อ.Masashi Kishimoto ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบละครคาบุกิแบบดั้งเดิมญี่ปุ่น หลังจากได้รับการดัดแปลงในรูปแบบละครเวที และ ละครเพลง มาแล้ว

Naruto ฉบับคาบุกิ ได้ Bando Minosuke II นักแสดงคาบุกิ วัย 28 ปี มารับบทเป็น Naruto Uzumaki ขณะที่ Hayato Nakamura วัย 23 ปี มารับบทเป็น Sasuke Uchiha โดยทั้งคู่เคยร่วมแสดงกัน ในละครคาบุกิ One Piece ชุด "Super Kabuki II One Piece" มาแล้ว โดย Minosuke II รับบทเป็น Zoro, Bon Kure, กับ Squard ขณะที่ Nakamura รับบทเป็น Sanji และ Inazuma ส่วน G2 ผู้เคยอยู่เบื้องหลังให้กับละครเพลงของ Bio Hazard ชุด "Musical Bio Hazard ~Voice of Gaia~" รับหน้าที่เป็นผกก. และ เขียนบทให้กับละครชุดนี้


แหล่งข่าว : Comic Natalie , crunchyroll.com


 นิตยสาร Nyantype ของเครือ Kadokawa ประกาศหยุดตีพิมพ์

เว็บไซต์หลักของนิตยสาร Nyantype ในเครือสนพ.Kadokawa ได้ประกาศเมื่อ 20 พ.ย. 2017 ที่ผ่านมาว่า นิตยสารหัวนี้จะหยุดตีพิมพ์อย่างถาวร หลังจากวางจำหน่าย ฉบับ ม.ค. 2018 ในวันที่ 30 พ.ย. 2017 นี้ อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณา ในการนำชื่อของ Nyantype ไปต่อยอดในรูปแบบของ mook (นิตยสาร+หนังสือ) กับ นิตยสารฉบับพิเศษแทน

Nyantype เป็นนิตยสารฉบับแยกมาจาก Newtype ตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อปี 2008 โดยเน้นนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับตัวละครสไตล์ bishōjo หรือ ตัวละครสาวสวย สาวงาม เป็นหลัก พร้อมกับมีการแถมโปสเตอร์พินอัพ เป็นของสมนาคุณแฟนๆ โดยนิตยสารหัวนี้ เคยตีพิมพ์มังงะ World Witches: Contrail of Witches ของ Humikane Shimada กับ Nanateru มาแล้วเช่นกัน โดยมังงะชุดดังกล่าว กำลังเผยแพร่ทางออนไลน์อีกด้วยแหล่งข่าวและรูปภาพ : Otakomu , animenewsnetworkรวบตัว Nobuhiro Watsuki ผู้แต่งมังงะ Rurouni Kenshin โทษฐานครอบครอง DVD ภาพลามกเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี

ข่าวช็อคชวนตะลึงที่เกิดขึ้นในวงการมังงะญี่ปุ่น ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อสื่อหลายแห่งของญี่ปุ่นต่างประโคมข่าวว่า อ.Nobuhiro Watsuki นักเขียนมังงะชื่อดัง วัย 47 ปี เจ้าของผลงานสุดฮิตเรื่อง Rurouni Kenshin หรือ ซามูไรพเนจร ได้ถูกจนท.ตำรวจกรุงโตเกียว รวบตัว จากข้อหาความผิด กระทำการครอบครองสื่อลามกอนาจารเยาวชน โดยจนท.ได้ค้นพบ DVD จำนวนหลายแผ่น ที่ได้บันทึกภาพถ่ายโป๊เปลือยของเด็กสาววัยรุ่นที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี ทั้งสิ้น ที่ห้องทำงานของเขา ที่โตเกียว รวมถึง ที่บ้านพักของเขาด้วย

ตามข่าวได้อ้างถึงคำพูดของ อ.Watsuki ที่ได้ออกมายอมรับต่อจนท. ว่า "ชอบเด็กสาวๆ ที่อยู่ในช่วงประถมศึกษาตอนปลาย - ม.ต้น ปี 2"

ก่อนหน้านี้ อ.Watsuki ถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้ครอบครองวีดีโอลามกอนาจารเด็ก ช่วง ก.ค. 2015 ซึ่งนั่นก็ทำให้เขา กลายเป็นผู้ต้องสงสัย ในความผิดซื้อหาแผ่น DVD ผิดกฎหมาย ซึ่งมีภาพของเด็กสาวที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ไว้ครอบครอง อีกกระทงหนึ่ง ซึ่งหากเขาถูกตัดสินว่ามีความผิดในคดีครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กจริง เขาจะต้องถูกจำคุกเป็นเวลา 1 ปี และถูกปรับเงินถึง 1 ล้านเยน ด้วยกัน

อ.Watsuki เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง จากผลงานมังงะ Rurouni Kenshin หรือ ซามูไรพเนจร ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1994 - 1999 และมียอดตีพิมพ์สูงกว่า 60 ล้านเล่มด้วยกัน ต่อมาผลงานเรื่องนี้ ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี ช่วงปี 1996-1998 , OVA , หนังอนิเม จำนวนหลายชุด และ หนังคนแสดงไตรภาค ช่วงปี 2012-2014 อีกทั้งยังมีข่าวว่า ฉบับหนังคนแสดง กำลังจะมีการทำภาคใหม่ด้วยเช่นกัน

และจากข่าวที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ มังงะซามูไรพเนจร ภาคปัจจุบันอย่าง Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan - Hokkaido-hen หรือ บทฮ็อคไกโด ที่กำลังตีพิมพ์ในนิตยสาร Jump SQ นั้น ต้องหยุดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด เช่นกัน


แหล่งข่าว :  KotakuMAL , animenewsnetwork

 

 


อนิเม My Hero Academia ซีซั่น 3 ได้ฤกษ์ปราบเหล่าร้ายบนจอ ฤดูใบไม้ผลิ 2018

อัพเดทข่าวคราวเพิ่มเติมของอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่น 3 ของ My Hero Academia ที่มีการประกาศกันมาก่อนหน้านี้ โดยนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 52/2017 ได้แจ้งว่า อนิเมจากมังงะโรงเรียนฝึกหัดฮีโร่วิทยาเรื่องดัง ของ อ.Kohei Horikoshi เตรียมจะออกฉายในซีซั่น 3 ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 หรือก็คือ ราวช่วงเดือน เม.ย. 2018 นั่นเอง พร้อมกันนี้ยังได้เผยภาพวิชวยใหม่ล่าสุดของอนิเมซีซั่นใหม่ด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าว : pKjd , crunchyroll.comผู้รับบท "The Flash" จาก "Justice League" เผยความรู้สึกที่มีต่อหนังคนแสดง "Fullmetal Alchemist"

Ezra Miller กับ Ray Fisher สองนักแสดงจากหนัง Justice League ผู้รับบทเป็น Barry Allen หรือ The Flash กับ Victor Stone หรือ Cyborg ตามลำดับ ได้มาปรากฏตัวในงานอีเว้นต์ออกฉายหนัง Justice League รอบปฐมทัศน์ที่ญี่ปุ่น ณ Roppongi Arena กรุงโตเกียว เมื่อ 20 พ.ย. 2017 ที่ผ่านมา

โดย Miller วัย 25 ปี นั้น จัดว่าเป็นแฟนตัวยงของมังงะ Fullmetal Alchemist ตัวยง จนถึงขนาดคอสเพลย์เป็น Edward Elric ปรากฏตัวในงาน San Diego Comic-Con เมื่อช่วงฤดูร้อน 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งเขาได้ตอบคำถามจากผู้สื่อข่าว เกี่ยวกับความชื่นชอบอนิเมญี่ปุ่น โดยเขานอกจากจะยอมรับว่า ชื่นชอบหนังอนิเม Princess Mononoke ของผกก. Hayao Miyazaki แล้ว เขายังได้พูดถึงหนังคนแสดงของ FMA ที่กำลังจะเข้าฉายที่ญี่ปุ่นเร็วๆนี้ว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นเอามากๆ และอยากจะแชร์ความรู้สึกนี้ร่วมกับพวกคุณทุกคนครับ"

และจากการที่เขาเป็นแฟนตัวยงของ FMA ทำให้เขาได้รับของที่ระลึกเก็บกลับบ้าน คือ หนังสือ Hiromu Arakawa Artworks: Fullmetal Alchemist จากทีมผู้สร้างหนังเรื่องนี้

หนัง Justice League ออกฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 23 พ.ย. 2017 โดยผู้พากย์เสียง The Flash ในภาษาญี่ปุ่น คือ Yoshimasa Hosoya (Reiner Braun จาก Attack on Titan, Azumane Asahi จาก Haikyu!!) นั่นเอง


แหล่งข่าว : Cinema Today , crunchyroll.com


 

Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน กำลังจะถูกทำเป็นละครซีรี่ย์

ยกระดับความดังของเรื่องนี้กันอีกระดับหนึ่ง สำหรับผลงานมังงะ Kakegurui หรือ โคตรเซียนโรงเรียนพนัน หลังจากที่ได้ยลโฉมรูปแบบอนิเมซีรี่ย์ช่วงฤดูร้อน 2017 ที่ผ่านมาแล้วนั้น ล่าสุด ผลงานมังงะของ อ.Homura Kawamoto กับ อ.Tōru Naomura เรื่องนี้ กำลังจะถูกดัดแปลงในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดง มีกำหนดออกฉายวันแรก วันที่ 14 ม.ค. 2018 ทางช่อง MBS เวลา 2.40 น. กับ TBS เวลา 1.28 น.

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ในนิตยสาร Gangan Joker ตั้งแต่ มี.ค. 2014 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โรงเรียนเอกชน Hyakkaou ที่เต็มไปด้วยบรรดานักเรียน ซึ่งเป็นลูกหลานของคนร่ำรวยมั่งคั่ง ซึ่งที่นั่นเองไม่เน้นการเรียนการสอนเหมือนโรงเรียนทั่วไป แต่เน้นในเรื่องของการพนัน ที่ช่วยเพิ่มพูนทักษะการจัดการเกี่ยวกับเรื่องเงิน แล้วก็คน โดยผู้ชนะจะได้ใช้ชีวิตราวพระราชา ส่วนผู้แพ้จะต้องใช้ชีวิตลำบากราวกับถูกลงโทษ และเมื่อ Yumeko Jabami ได้ย่างก้าวเข้ามาเรียนที่นี่ เธอจะสั่งสอนให้หลายคนได้รู้ซึ้งว่า นักพนันระดับสูงเค้าเป็นอย่างไร!แหล่งข่าว : Mantan Webanimenewsnetwork


Gakkō Gurashi! โรงเรียนของเราน่าอยู่ หลอนแบ๊ว ในรูปแบบหนังคนแสดง

จัดเป็นมังงะอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบคนแสดงเช่นกัน สำหรับ Gakkō Gurashi! หรือ โรงเรียนของเราน่าอยู่ ล่าสุด มังงะสาวน้อยหนีซอมบี้ในโรงเรียนของ อ.Norimitsu Kaihō กับ อ.Sadoru Chiba กำลังจะถูกนำไปดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดง มีกำหนดออกฉาย ปี 2018 จากการประกาศในนิตยสาร Manga Time Kirara Forward ฉบับ ม.ค. 2018 ที่เพิ่งออกวางตลาดในญี่ปุ่น เมื่อ 24 พ.ย. 2017

อีกทั้ง นิตยสารฉบับดังกล่าว ได้แจ้งว่า มังงะเรื่องนี้ จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ใน Manga Time Kirara Forward ฉบับ ก.พ. 2018 ที่จะออกวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 22 ธ.ค. 2017 หลังจากหยุดตีพิมพ์ยาวตั้งแต่ ฉบับ ก.ย. 2017

โรงเรียนของเราน่าอยู่ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Manga Time Kirara Forward ตั้งแต่ฉบับ ก.ค. 2012 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Yuki Takeya สาวน้อยผู้ร่าเริง พร้อมกับเพื่อนๆของเธอ ที่ประกอบด้วย Kurumi Ebisuzawa, Yūri Wakasa, และ Miki Naoki ต่างเป็นสมาชิกชมรมการใช้ชีวิตในโรงเรียน แห่งโรงเรียนเอกชน Megurigaoka ในขณะที่ Yuki กำลังค้นหาความสนุกสนานกับกิจกรรมในโรงเรียนไปพร้อมๆกับการใช้ชีวิตในโรงเรียน แต่หารู้ไม่ว่า รอบๆโรงเรียนของพวกเธอ กลับมีผีซอมบี้ออกอาละวาดทั่วเมือง จนทำให้เธอเหล่านี้ต้องใช้ชีวิตหนีเอาตัวรอดจากซอมบี้ให้ได้ ....ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกฉายช่วง ก.ค.-ก.ย. 2015 ซึ่งฉบับการ์ตูนบ้านเราหาอ่านได้ของ สนพ.สยามอินเตอร์ฯแหล่งข่าว :  animenewsnetwork


เผยรายละเอียดผลงานใหม่ ผู้แต่ง Claymore กับ Project ARMS

นิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 52 ได้มีการอัพเดตข้อมูลผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุดของ อ.Norihiro Yagi ผู้แต่ง Claymore กับ อ.Kyoichi Nanatsuki ผู้แต่ง Project ARMS ออกมาแล้ว

ผลงานใหม่ของ อ.Yagi จะมีชื่อเรื่องว่า Sōkyū no Ariadne (Ariadne of the Azure Sky - ภาพกลาง) มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกใน Sunday ฉบับที่ 2/2018 ที่จะวางขายในวันที่ 6 ธ.ค. 2017 นี้ ซึ่งผลงานเรื่องนี้จัดเป็นผลงานการ์ตูนเรื่องแรกของ อ.Yagi ที่เขียนให้กับนิตยสาร Sunday โดยเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว แยกตัวจากผู้คน จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้พบกับหญิงสาวโดดเดี่ยวคนหนึ่ง และแล้วเรื่องราวนั้นได้เริ่มต้นขึ้น ไปพร้อมๆกับการที่เขากลายเป็นส่วนหนึ่งของโชคชะตาของเด็กสาวคนนั้น

ส่วนผลงานใหม่ของ อ. Nanatsuki มีชื่อเรื่องว่า Tantei Zeno to Nanatsu no Satsujin Misshitsu (Detective Zeno and the Seven Closed Room Murders - ภาพขวาสุด) โดยเป็นผลงานที่เขาเขียนร่วมกับ อ. Teppei Sugiyama (AREA D) ที่มารับหน้าที่วาดภาพให้ มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกใน Sunday ฉบับที่ 1/2018 ที่จะวางขายในวันที่ 29 พ.ย. 2017 นี้ โดยเป็นการ์ตูนแนวสืบสวน ที่เริ่มต้นเรื่องราวการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในสนามกีฬา พร้อมกับการปรากฏตัวของ Zeno นักสืบหนุ่มชื่อดังทผู้มีความสามารถในการคลี่คลายคดีฆาตกรรมต่างๆมากมาย โดขเขามักจะไขคดีด้วยสีหน้าไร้อารมณ์พร้อมกับปิดบังความลับของตนเอง


 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetwork

 


John Lasseter แห่ง Pixar หยุดพักงานชั่วคราว จากกรณีประพฤติผิดทางเพศ

แหล่งข่าวจาก Hollywood Reporter ได้รายงานว่า John Lasseter หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ของ (CCO) Pixar Animation Studios กับ Walt Disney Animation Studios ได้หยุดพักงานยาวถึง 6 เดือน ซึ่งเขาได้แจ้งเรื่องนี้ให้บรรดาพนักงานของสตูดิโอได้รับทราบแล้ว

การที่เขาได้ตัดสินใจลางานยาวนั้น ก็ประจวบเหมาะกับการที่สื่อฮอลลิวู้ดหลายแห่ง ทั้ง The Hollywood Reporter, Variety, และ Vanity Fair ต่างพากันประโคมข่าวเกี่ยวกับการที่ Lasseter ถูกกล่าวหา มีความประพฤติผิดทางเพศภายในบริษัท ซึ่งในบันทึกย่อล่าสุดของ Lasseter นั้น ได้ออกมายอมรับว่าเป็น "บทสนทนาที่ยากลำบาก" และ "การทำผิดครั้งล่าสุด"

Lasseter เป็นผู้กำกับ Toy Story, Toy Story 2, และ Cars รวมถึงยังได้รับเครดิตในฐานะ producer หรือ executive producer ให้กับหนังอนิเมชั่นของ Pixar ทุกเรื่อง อีกทั้ง เขายังเป็นเพื่อนซี้ของ Hayao Miyazaki ผกก.อนิเมคนดัง และเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Studio Ghibli อีกด้วย ซึ่งเขานั้นเป็นผู้กำกับหนังอนิเมของ Ghibli ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ หลายเรื่อง รวมไปถึง Spirited Away, Porco Rosso, และ Ponyo

จากการพักงานของ Lasseter ทำให้ ทาง Vanity Fair คาดการณ์ว่า Pete Docter ผกก.จากหนังอนิเมชั่น Monsters Inc., Up, และ Inside Out จะมารับหน้าที่ CCO ที่ Pixar แทนเขาเป็นการชั่วคราว โดย Doctor เคยรับหน้าที่กำกับการพากย์ และ executive producer ให้กับ Howl's Moving Castle ฉบับภาษาอังกฤษ ที่จัดจำหน่ายโดย Walt Disney


แหล่งข่าว :  The Hollywood Reporter , Variety , Vanity Fair , Cartoon Brew  , animenewsnetwork


โฆษณาอนิเม Cup Noodle พาย้อนอดีต กับฉากสารภาพรักของ Sazae-san

หลังจากปล่อยโฆษณาอนิเมชั่นพาผู้ชมย้อนวัยไปกับการ์ตูนเก่าคลาสสิคถึง 2 เรื่อง กับ Kiki's Delivery Service แล้วก็ Heidi, Girl of the Alps ทาง Nissin Foods ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป Cup Noodle ได้ปล่อยสป็อตโฆษณาอนิเมชุดล่าสุด ออกมา ซึ่งคราวนี้ได้นำเสนอเรื่องราวของ Sazae กับ Masuo คู่รักที่อยู่ครองเรือนมาอย่างยาวนานจากอนิเมซีรี่ย์ที่ออกฉายยาวนานที่สุดในโลกอย่าง Sazae-san ซึ่งดัดแปลงจากมังงะของ อ. Machiko Hasegawa

โฆษณาชุดนี้ จะนำเสนอเป็นฉากญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน อีกทั้ง Sazae กับ Masuo จะย้อนวัยกลายเป็นเด็กมัธยมปลาย พร้อมกับฉากสารภาพรักในงานโรงเรียน นำไปสู่คู่ชีวิตในอนิเมต้นฉบับ โดยโฆษณาชุดนี้ ได้ Eisaku Kubonouchi (Tsurumoku Dokushinryo) รับหน้าที่ออกแบบตัวละครทั้งหมด โดยใช้เพลง Kinen Satsuei ของวง BUMP OF CHICKEN เป็นเพลงประกอบ ผลิตอนิเมโดย Tatsunoko Production

นักพากย์:

Sazae: Yu Wakui (Sumire Hikami in Aikatsu!)

Masuo: Nobunaga Shimazaki (Haruka Nanase in Free!)


แหล่งข่าวและคลิป : Cup Noodle.jp , crunchyroll.com
Dragon Zakura นายซ่าท้าเด็กแนว ติวหนังสือภาคใหม่ ม.ค. 2018

แม้ว่า Dragon Zakura หรือ นายซ่าท้าเด็กแนว ผลงานการ์ตูนติวหนังสือของ อ. Norifusa Mita จะเป็นมังงะที่บ้านเราน่าจะหมดสิทธิ์ได้อ่านต่อแล้ว (ล่องลอยแพไปจนถึงกลางอ่าวไทยนานแล้ว) แต่ที่แน่ๆ สำหรับเรื่องนี้ที่ญี่ปุ่นนั้น ได้มีการดำเนินถึงภาคใหม่ล่าสุดกันแล้วกับ Dragon Zakura Two มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Morning ฉบับที่ 8/2018 ที่จะออกวางขายวันที่ 25 ม.ค. 2018

สำหรับภาคใหม่นี้ เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ในปี 2020 เมื่องานใหญ่ระดับประเทศญี่ปุ่นนั้น ไม่ใช่มหกรรมกีฬาโอลิมปิค แต่กลับกลายเป็นการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ที่มีการปฏิรูปครั้งใหญ่ ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของระบบการศึกษาญี่ปุ่น หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงระบบในสมับเมจิ ยัน ยุคประชาธิปไตยหลังสงคราม ส่งผลให้สังคมมีการเปลี่ยนแปลงไปด้วย พร้อมกับการกลับมาของ "ชายคนนั้น"

นายซ่าท้าเด็กแนว ตีพิมพ์ช่วงปี 2003-2007 เคยคว้ารางวัลการตูนยอดเยี่ยมของสนพ.Kodansha เป็นการันตี ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ญี่ปุ่น (2005 , 2010) , ละครซีรี่ย์เกาหลี (2010) รวมถึง ละครซีรี่ย์จีน ที่จัดทำโดย Alibaba group อีกทั้ง Angel Bank: Dragon Zakura Gaiden มังงะภาคแยกของเรื่องนี้ ยังได้รับการจัดทำในรูปแบบละครซีรี่ย์ญี่ปุ่น เมื่อปี 2010 อีกด้วยแหล่งข่าว:    animenewsnetwork


Sailor Moon เตรียมเปิดการแสดงโชว์ที่ฝรั่งเศส ปี 2018

เว็บไซต์หลักของมังงะ Sailor Moon ได้เปิดเผยว่า มังงะอัศวินสาวเซเลอร์เรื่องดังของ อ.Naoko Takeuchi จะมีการแสดงโชว์ในงานอีเว้นต์ Japonismes 2018 ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส ซึ่งโชว์ดังกล่าวเป็นการผสมผสานกันระหว่าง การร้องเพลง , เต้นรำ และ วีดีโอฟุตเทจ

งาน Japonismes 2018 เป็นงานฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตครบ 160 ปี ระหว่างญี่ปุ่น กับ ฝรั่งเศส โดยจะจัดขึ้นในช่วงระหว่าง ก.ค. 1018 - ก.พ. 2019

มังงะ Sailor Moon มีการจัดทำในรูปแบบละครเวทีหลายชุดด้วยกัน โดยซีรี่ย์ละครเวทีชุดล่าสุดก็คือ Bishōjo Senshi Sailor Moon -La Reconquista- ที่จัดทำขึ้นฉลองครบรอบ 20 ปี ของฉบับมังงะ เมื่อปี 2013 ขณะที่ Bishōjo Senshi Sailor Moon -Le Mouvement Final- ละครเพลงชุดสุดท้ายจากซีรี่ย์นี้ เพิ่งเปิดการแสดงไปเมื่อช่วง ก.ย. - ต.ค. 2017 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  animenewsnetworkRin-ne เตรียมอวสานในอีก 3 ตอน

มีรายงานว่า Kyoukai no Rinne ผลงานการ์ตูนเรื่องปัจจุบัน ที่ไม่ค่อยดังนักของ อ.Rumiko Takahashi (Ranma1/2 , Inuyasha) กำลังจะอวสานลง ในอีก 3 ตอนที่เหลือ ซึ่งหากเรื่องนี้ลงตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ไม่มีการหยุดเบรค จะมีกำหนดลงตอนสุดท้ายในนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 5/2018


แหล่งข่าว :   Sakaki


 


เผยภาพแรก หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Conan

เป็นไปตามธรรมเนียมทุกปลาย พ.ย. ที่จะต้องมีการเปิดเผยหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ ยอดนักสืบจิ๋ว Conan ที่จะออกฉายในปีถัดไป ล่าสุดได้มีการเปิดเผยภาพของตัวหนัลชุดใหม่ออกมาแล้ว โดยจะใช้ชื่อว่า Detective Conan: Zero's Executioner มีกำหนดออกฉายรับสงกรานต์ที่ญี่ปุ่น 13 เม.ย. 2018 โดยได้ Yuzuru Tachikawa ผกก.อนิเม Mob Psycho 100 รับหน้าที่กำกับ และเขียนบทโดย Takeharu Sakurai

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  YonkouProd


 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon :13-19 พ.ย. 2017

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)
*1. 151,390 *,156,014 Chihayafuru จิฮายะ เล่ม 36
*2. 138,487 2,040,375 One Piece เล่ม 87
*3. 114,873 *,114,873 Magi เล่ม 37
*4. 101,320 *,101,320 Fairy Tail ศึกจอมเวทอภินิหาร เล่ม 63
*5. *88,823 *,250,837 Arslan Senki ผู้กล้าแห่งอัสลัน เล่ม 8
*6. *60,316 *,*60,316 Hajime no Ippo ก้าวแรกสู่สังเวียน เล่ม 119
*7. *49,925 *,*49,925 Kindaichi Shounen no Jikenbo Returns คินดะอิจิ กับ คดีฆาตกรรมปริศนา R เล่ม 14
*8. *48,168 *,447,972 Boku no Hero Academia / My Hero Academia เล่ม 16
*9. *47,196 *,*47,196 Magi: Sinbad no Bouken / Magi ภาคการผจญภัยของซินแบด เล่ม 16
10. *45,197 *,*45,732 Boku to Kimi no Taisetsu na Hanashi เล่ม 3

 

ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 17,462 *54,706 Accel World เล่ม 22
*2. 16,848 *16,848 High School DxD เล่ม 24
*3. 16,055 *16,055 Rokudenashi Majutsu Koushi to Akashic Records อาจารย์เวทมนตร์ไม่เอาไหน กับตำนานปราสาทลอยฟ้า เล่ม 10
*4. 10,050 *36,207 Strike the Blood เล่ม 18
*5. *7,040 **7,040 Tensei Kizoku no Isekai Boukenroku เล่ม 2
*6. *6,810 **6,810 Daten no Inugami: Slash Døg - High School DxD Universe เล่ม 1
*7. *6,284 **6,284 Yowa-Chara Tomozaki-kun เล่ม 5
*8. *5,374 **5,374 Only Sense Online: Hakugin no Muse เล่ม 3
*9. *4,301 *27,160 Kokuhaku Yokou Renshuu "Ijiwaru na Deai"
10. *4,296 **4,296 Junketsushu no Nie


แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript