บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 19-25 พฤศจิกายน 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......หลังผ่านพ้นเทศกาลลอยกระทง (ที่ผิดเพี้ยนขึ้นทุกๆวัน) ยังคงต่อเนื่องกับบรรยากาศการเมืองคึกคัก ที่ได้เห็นบรรดานักการเมือง ต่างก็แยกย้ายไปสังกัดพรรคใหม่ ราวกับ นักฟุตบอลย้ายสโมสร (แต่พรรคที่ไปนั้น มันแตกต่างจากพรรคเดิมๆตรงไหน?) ในขณะที่ฝั่ง รบ. ก็เอาใจคนจนด้วยการเตรียมแจกตังค์หลายล้าน ซึ่งได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักไปตามๆกัน (ทางที่ดี ให้ความรู้ ให้การศึกษาแก่คนกลุ่มนั้น ยังจะดีซะกว่า)........แต่ที่แน่ๆ เรายังคงเห็นสิ่งไม่ดี ที่ผู้หลักผู้ใหญ่ ใช้อิทธิพลของตัวเอง ในการไม่ทำตามกฎที่เค้าตั้งไว้ พอคนอื่นๆพยายามเตือน กลับทำร้ายร่างกายซะนี่ และผลสุดท้าย เรื่องราวก็จบลงด้วย "เงิน" .......หวังว่า ผู้หลักผู้ใหญ่ท่านอื่นๆ อย่าเอาพฤติกรรมแบบนี้ไปทำตามกันนะ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : บทสรุปคดีโรงละครโอเปร่า กับ คินดะอิจิ 37 2

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงปลายเดือน ที่ไม่ค่อยมีเรื่องไฮไลท์มากนัก เริ่มจาก คินดะอิจิ 37 กับคดีฆาตกรรมปริศนา เล่ม 2 ต่อเนื่องไปกับ คดี "โรงละครโอเปร่า" (รอบที่เท่าไหร่มะรู้) ซึ่งลูกทัวร์ของเขา 2 คนได้ถูกฆ่าท่ามกลางความสังหรณ์ใจของเขา คินดะอิจิซึ่งถือเป็นภาระของบริษัทจะสามารถไขคดีได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ สุดท้ายแล้ว คนร้ายตัวจริงซึ่งเป็น "แฟนธ่อมลำดับที่ 4" คือใคร? และเบื้องหลังคดีในครั้งนี้มีเงาของชายผู้นั้นซ่อนอยู่ด้วย

ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 7
พวกทันจิโร่มาอยู่ภายใต้การดูแลของชิโนบุ หนึ่งใน "เสาหลัก" เพื่อรักษาบาดแผลจากการต่อสู้ แถมยังสำเร็จเคล็ดวิชาการเพ่งกระแสจิตตลอดเวลา จากนั้น พวกเขาก็ขึ้น "รถไฟแห่งฝันนิรันดร์" เพื่อพบกับเสาหลักเพลิงเรนโงคุ และร่วมมือกันปราบอสูรที่ซ่อนตัวบนรถไฟ! แต่ทว่า พวกทันจิโร่กลับติดอยู่ในความฝันที่อสูรสร้างขึ้น! จะมีหนทางเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้หรือไม่!?

คณะประพันธกรจรจัด DEAD APPLE นิยายจากหนังอนิเมของซีรี่ย์สืบสวนพลังอภินิหาร......หากผู้มีพลังพิเศษใช้พลังของตัวเองท่ามกลาง ‘หมอก’ นั่น ชีวิตจะดับสิ้น—ชิบุซาวะ ทัตสึฮิโกะ ผู้มีพลังพิเศษปริศนาตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่ามีส่วนพัวพันกับคดีซึ่งอยู่เหนือความเข้าใจดังกล่าว สำนักงานนักสืบบุโซจึงเริ่มเคลื่อนไหวเพื่อจับกุมเขา นากาจิมะ อัตสึชิมุ่งหน้าไปหาชิบุซาวะพร้อมกับอิสึมิ เคียวกะ ทว่าก็ต้องตกใจกับความจริงที่ได้รู้จากปากของอาคุตางาวา ริวโนสุเกะ ศัตรูตัวฉกาจ ความจริงที่ว่านั้นคืออะไรกันแน่ เวลาผ่านมาได้ 6 ปีนับตั้งแต่เกิด ‘กรณีพิพาทหัวมังกร’ ที่นำพาพายุแห่งการนองเลือดมาสู่โยโกฮามา คดีซึ่งเกี่ยวพันกับชิบุซาวะ ผู้วิเศษฟีโอดอร์ และดาไซ โอซามุที่หายตัวไป…อีกทั้งยังมีจุดเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ในอดีตครั้งนี้จะมีบทสรุปอย่างไรกันแน่—


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:เซนต์เซย์ย่า Saintia Sho เล่ม 7,TRIAGE X เคสนี้สั่งตาย เล่ม 9 , อาคาเมะ สวยประหาร! Zero เล่ม 9,Pastel เล่ม 39,ชมรมคนไร้เพื่อน เล่ม 15,กันดั้ม ธันเดอร์โบลท์ : Mobile Suite Gundam Thunderbolt เล่ม 8,Sword Art Online : Phantom Bullet เล่ม 2,นิยาย พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท เล่ม 11 ,Fate strange Fake เล่ม 2 , นิยาย บิเบลีย บันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ เล่ม 7


Gunnm

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpเผยโฉม Tony Jaa ติดอาวุธหนัก ในคนแสดง Monster Hunter

หลายคนก็คงจะทราบกันแล้วว่า จา พนม หรือ Tony Jaa นักแสดงบู๊ชื่อดังก้องโลก จาก องค์บาก , ต้มยำกุ้ง จะร่วมแสดงในหนังคนแสดงของ Monster Hunter ที่ดัดแปลงมาจากเกมวีดีโอล่าแย้ยักษ์ชื่อเดียวกันของ Capcom ซึ่งได้ทีมงานจากหนัง Residence Evil มากันพร้อมหน้า ทั้ง ผกก. Paul W.S. Anderson และ นักแสดงสาว Mila Jovovich โดยล่าสุดได้มีการเผยภาพหนึ่งจากการถ่ายทำ ซึ่งเป็นฉากที่ Jaa สวมชุดเป็นนักล่า ถือดาบใหญ่ กำลังไล่ตามหาแย้ยักษ์ (แย้กรูอยู่หนายย 5555+) โดยมี Jovovich ซึ่งรับบทเป็น Captain Natalie Artemis ในหนัง เดินอยู่เคียงข้าง

โดยตัวหนัง จะเป็นเรื่องราวการต่อสู้ทะลุมิติระหว่างโลกจริง กับ โลกที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด ..... รอชมกันได้ ในปี 2020

แหล่งข่าว : crunchyroll.com
แหล่งข่าว : IGN


"เซลขยันพันธุ์เดือด" กำลังจะมีอนิเมตอนพิเศษ

มีการประกาศจากอีเว้นต์พิเศษของ Hataraku Saibou หรือ เซลขยันพันธุ์เดือด เมื่อ 18 พ.ย. 2018 ที่ผ่านมาว่า อนิเมซีรี่ย์น้ำดีที่ว่าด้วยระบบการทำงานของเซลในร่างกายมนุษย์ชุดนี้ กำลังจะมีอนิเมตอนพิเศษ ที่มีเนื้อหาอธิบายเกี่ยวกับโรคไข้หวัด ที่จะออกฉายรับส่งท้ายปี ในเวลา 24.30 น. ของวันที่ 27 ธ.ค. 2018 ทางช่อง Tokyo MX, Tochigi TV, Gunma TV, BS11, MBS, TV Aichi, Hokkaido Housou, RKB Mainichi Housou และ AT-X อีกทั้งในงานดังกล่าว ยังแจ้งว่า อนิเมชุดนี้ มีการทำในรูปแบบเกมบนมือถืออีกด้วย

เซลขยันพันธุ์เดือด ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Sirius นับตั้งแต่ ม.ค. 2015 เป็นต้นมา และมีการจัดทำในรูปแบบมังงะรวมเล่ม ถึง 5 เล่มด้วยกัน ในขณะนี้ ซึ่งเรื่องนี้ติดอันดับ 7 ของ ซีรี่ย์การ์ตูนวัยรุ่นชายน่าอ่านของ Kono Manga ga Sugoi ฉบับปี 2016 ก่อนจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 13 ตอน โดย David Production ออกฉายช่วงฤดูร้อน 2018 ที่ผ่านมา รวมไปถึง มีการจัดทำในรูปแบบละครเวที เปิดการแสดงช่วงวันที่ 16 - 25 พ.ย. 2018

แหล่งข่าว : Moca News , MAL


GONZO รับหน้าที่ผลิต Saint Seiya: Saintia Shō ฉบับอนิเม

เว็บไซต์หลักของ Saint Seiya: Saintia Shō ฉบับอนิเมทีวี ได้อัพเดตข้อมูลเพิ่มเติมของอนิเมซีรี่ย์จากมังงะภาคแยกของ Saint Seiya ชุดนี้ โดยมีการยืนยันว่า อนิเมชุดนี้ จะได้สตูดิโอ GONZO เป็นผู้ผลิต โดยได้ Toei Animation เป็นผู้วางแผนและโปรดักชั่น ซึ่ง Toei นั้น เป็นสตูดิโอที่มีส่วนร่วมในการผลิตอนิเม Saint Seiya มาโดยตลอด ยกเว้น Saint Seiya: The Lost Canvas (2009-2011) ที่ผลิตโดย TMS Entertainment

ในส่วนสต๊าฟ ประกอบด้วย Masato Tamagawa (Nurse Witch Komugi) รับหน้าที่เป็นผกก. , Keiichi Ichikawa (Saint Seiya Omega Chapter New Cloth) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร ร่วมกับ Fumina Nishino (Hitorijime My Hero) และ Ikuko Takahashi (Blue Exorcist, Star-Mu) เป็นผู้เรียบเรียงเรื่องราว

Saint Seiya: Saintia Shō มีกำหนดออกฉายทาง Amazon Prime Video Channel และ ANIMAX บน PlayStation (PS4) วันที่ 10 ธ.ค. 2018 เวลา 19:00 น. ก่อนจะออกฉายทางช่อง ANIMAX บนจอทีวี TV วันที่ 24 ธ.ค. 2018 นี้

ตัวละคร - นักพากย์ :
Shoko/Equuleus Sho: Aina Suzuki (Mari Ohara จาก Love Live! Sunshine!!)
Kyoko/Equuleus Kyoko: M.A.O (Hinako Sakuragi จาก Hinako Note)
Saori Kido: Inori Minase (Rem จาก Re:Zero − Starting Life in Another World)
Alicia Mii Benethol/Dolphin Mii: Megumi Nakajima (Ranka Lee จาก Macross Frontier)
Scorpio Miro: Toshihiko Seki (Duo Maxwell จาก Mobile Suit Gundam Wing)
Leo Aiolia: Hideyuki Tanaka (Fujitaka Kinomoto จาก Cardcaptor Sakura: Clear Card)
Gemini Saga: Ryutaro Okiayu (Kunimitsu Tezuka จาก The Prince of Tennis)

Ursa Minor Xiaoling: Suzuko Mimori (Umi Sonoda จาก Love Live!)
Cassiopeia Erda: Ayana Taketatsu (Azusa Nakono จาก K-ON!)
Northern Crown Katja: Yukiko Morishita (Love Tochiotome จาก PriPara)
Pavo Mayura: Rina Sato (Mikoto Misaka จาก A Certain Magical Index)แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie  , crunchyroll


มังงะแถมจากภาพยนตร์ My Hero Academia: Two Heroes ได้รับการทำเป็นอนิเมแล้ว

ข่าวดีของแฟนๆ My Hero Academia ทั้งคนที่ได้รับของแถม จากการชมหนัง My Hero Academia: Two Heroes กันบนโรง รวมถึง แฟนๆเรื่องนี้ ที่ไม่ได้รับของแถม และยังไม่มีโอกาสได้ชมหนัง เมื่อมีรายงานว่า มังงะ เล่ม 0 ซึ่งเป็นของแถมให้กับคนที่เข้าชมหนังชุดนี้บนโรง จะมีการจัดทำในรูปแบบอนิเม ที่จะบรรจุลงในแผ่น Blu-ray / DVD ของตัวหนัง ในเวอร์ชั่น Plus Ultra Edition ที่มีกำหนดวางขายในวันที่ 13 ก.พ. 2019 โดยมังงะเล่มพิเศษดังกล่าว จะเป็นเรื่องราวของ All Might โดยเฉพาะ


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , crunchyroll.com Black Lagoon เตรียมคัมแบ็ค ฤดูใบไม้ผลิ 2019

Black Lagoon ซีรี่ย์การ์ตูนแอ็คชั่นภารกิจเถื่อน ที่มักจะมาๆหายๆบ่อย ในช่วงหลังๆ ก็เตรียมจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในนิตยสาร Sunday GX ช่วง ฤดูใบไม้ผลิ 2019 อย่างไรก็ตาม ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019 อ. Rei Hiroe ผู้แต่งเรื่องนี้ ยังมีผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่อีก 1 เรื่องกับ 341 Sentōdan (341 Combat Team) ในนิตยสาร Shonen Sunday เวอร์ชั่นรายเดือน ด้วยเช่นกัน

อ.Hiroe เขียนเรื่อง Black Lagoon ลงใน Sunday GX ตั้งแต่ปี 2002 เป็นต้นมา และเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 11 ไปเมื่อ 19 พ.ย. 2018 โดยมังงะเรื่องนี้ตีพิมพ์หนล่าสุด เมื่อ พ.ค. 2017 ก่อนจะหยุดเขียนยาวอีกครั้ง เมื่อ ส.ค. 2018 ที่ผ่านมา
แหล่งข่าว :  animenewsnetwork ปล่อยเลยตามเลย......สนพ.หนังสือนิทานเด็ก ชี้แจงกรณีหนังสือนิทานในลายเส้นแบบโมเอะ

เรียกว่า ทุกวันนี้ ภาพวาดในสไตล์ "โมเอะ" มีอิทธิพลไปทั่วทุกหนแห่งในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเปิด จะดู จากสื่อไหนๆ ก็จะได้พบเห็นภาพตัวละครทั้งสาวน้อย หนุ่มน้อย แบบน่ารัก น่าทะนุทนอม กันไปทั่ว ซะจนคนบางกลุ่มที่ไม่อินกับสิ่งนี้ จะรู้สึกเอียนกันไปข้างนึงล่ะ

ล่าสุด รายการทีวี Sukkiri ที่ออกฉายไปเมื่อ 30 ต.ค. 2018 ได้นำเสนอในเชิงอภิปราย ระหว่าง ภาพวาดในสไตล์หนังสือภาพเด็ก กับ ภาพวาดศิลปะในสไตล์ โมเอะ โดยหนึ่งในหนังสือที่ได้มีการนำเสนอในรายการดังกล่าว คือ Sekai Mesaku Anime Ehon ( "World Masterpiece Anime Picture books") หนังสือนิทานเด็กของสนพ. Kawade Shobo ที่มีการนำเสนอภาพในลายเส้นสไตล์อนิเม ซึ่งได้ Futago Kamitani คนวาดภาพให้กับฉบับมังงะของ Precure มาเป็นผู้วาดภาพประกอบให้นิทานชุดนี้ในบางเรื่อง

โดยหนึ่งในประเด็นที่มีการโต้เถียงกัน ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของภาพวาดสไตล์โมเอะ ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ในการดึงดูดกลุ่มผู้อ่านที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ทั้งๆที่ หนังสือแนวนี้ควรจะเน้นไปที่กลุ่มเด็กๆ ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักมากกว่า หลังจากรายการดังกล่าว ออกอากาศไป 1 สัปดาห์ Twitter หลักของของ Kawade Shobo ได้ออกมาเปิดเผยจุดยืนของบริษัท ในประเด็นนี้

"การโต้เถียงกันเกี่ยวกับหนังสือภาพแบบโมเอะ มีการพูดถึงกันมากพอแล้ว แต่เราไม่เคยบอก ไม่เคยบังคับให้เหล่าศิลปินของ Sekai Mesaku Anime Ehon ให้วาดภาพในแนวโมเอะแต่อย่างใด เราเพียงแค่บอกพวกเขาไปว่า 'วาดในสิ่งที่เด็กๆรู้สึกชอบใจกันมากที่สุด' และเพราะแบบนี้ พวกเขาจึงรู้สึกสับสน เมื่อพวกเขาถูกซักถามว่า 'ทำไมถึงเขียนหนังสือภาพโมเอะล่ะ?' ขนาด บก. ได้พยายามอธิบายถึงเรื่องนี้หลายครั้งหลายหนแล้ว ก็ดูไม่ค่อยเข้าใจกันเลย เราก็เลย ปล่อยเลยตามเลย ก็แล้วกัน"

จากนั้น Kawade Shobo ได้ทวีตเพิ่มเติม ว่า "มันเป็นความจริงที่ หนังสือนิทานของเรา ถูกวาดภาพในแนวโมเอะ แต่ไม่อาจหยุดยั้งพวกเขาให้สร้างสรรค์หนังสือนิทานที่ประสบความสำเร็จในแง่ของการทำให้พวกเด็กๆมีความสุขกัน"


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Nijimen ,  animenewsnetworkGundam ประกาศโปรเจ็คใหญ่ 5 โปรเจ็ค ฉลองครบรอบ 40 ปี

Gundam ได้เฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของตัวเอง ด้วยการประกาศโปรเจ็คใหญ่ของพวกเขา ซึ่งมีทั้งหมด 5 อย่างด้วยกัน :

1. อนิเมทีวี "Mobile Suit Gundam The Origin"

- ดัดแปลงจาก OVA 6 ชุด ที่ออกฉายช่วงปี 2015-2018 ที่จะมีการตัดต่อใหม่ในรูปแบบอนิเมทีวี 13 ตอน ออกฉายทางช่อง NHK General TV ช่วง เม.ย. 2019 โดยได้ SUGIZO (LUNA SEA, X JAPAN) รับหน้าที่ทำเพลงเปิด-ปิด รวมถึง เพลงเปิดทุกเพลงของเรื่อง จะได้วง LUNA SEA เป็นผู้ขับร้อง

2. อนิเมชุดใหม่ของ "Gundam Build"

- อนิเมชุดใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์ Gundam Build ต่อจาก Gundam Build Fighters (2013-2014), Gundam Build Fighters Try (2014-2016) และ Gundam Build Divers (2018) ขณะนี้อยู่ในระหว่างการจัดทำ

3. "SD Gundam World Sangoku Soketsuden"

- ซีรี่ย์ชุดใหม่ของตระกูล SD Gundam มีกำหนดออกฉายทั่วโลกในปี 2019

4. หนังฉบับตัดต่อของ "Gundam Reconguista in G"

- ดัดแปลงมาจากอนิเมซีรี่ย์ชุด Gundam Reconguista in G (2014-2015) ออกฉายในปี 2019 อีกทั้ง ผกก. Yoshiyuki Tomino มีกำหนดจะปรากฏตัวในงาน JAPAN EXPO 2019 ด้วย

5. หนังไตรภาค "Mobile Suit Gundam: Hathaway's Flash"

- หนังไตรภาคดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของ Yoshiyuki Tomino (1989-1990) และเป็นโปรเจ็คที่ 2 ของ "UC NexT 0100" ต่อจากหนังอนิเม Mobile Suit Gundam NT ที่จะออกฉายในวันที่ 30 พ.ย. 2018 โดยเทรลเลอร์แรกของ Hathaway's Flash จะมีการออกฉายบนโรงไปพร้อมกับ NT

 

ภาพโปรโมท Gundam ครบ 40 ปี


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Gundam 40th , Gundam.info , crunchyroll.comฉบับมังงะของ Gundam Thunderbolt กลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง 14 ธ.ค. 2018

นอกจากข่าวโปรเจ็คใหม่ฉลองครบรอบ 40 ปีของ Gundam แล้ว แฟนๆของ Gundam ยังได้รับข่าวดีอย่างต่อเนื่อง นั่นคือ ฉบับมังงะของ Gundam Thunderbolt จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในนิตยสาร Big Comic Superior ฉบับแรกของปี 2019 ที่จะวางขายในวันที่ 14 ธ.ค. 2018 ซึ่งเรื่องนี้ได้หยุดตีพิมพ์เมื่อ ก.ย. 2018 ที่ผ่านมา เนื่องจาก อ.Yasuo Ohtagaki ผู้แต่งเรื่องนี้ มีอาการอักเสบบริเวณเส้นเอ็น จนไม่สามารถเขียนมังงะได้

Gundam Thunderbolt เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับ "สงคราม 1 ปี" ในอนิเม Gundam ภาคแรกสุด เริ่มต้นด้วยการต่อสู้กันระหว่างนักบินมือ 1 ของฝ่าย Zeon กับ สหพันธ์โลก ณ Thunderbolt Sector ซึ่งเป็นพื้นที่บริเวณที่เต็มไปด้วยซากของยานอวกาศ กับ โคโลนีอวกาศ

อ.Ohtagaki เขียนมังงะเรื่องนี้ลงใน Big Comic Superior เมื่อ มี.ค. 2012 ปัจจุบันออกวางขายถึงเล่ม 12 ในญี่ปุ่น เมื่อ 30 ก.ค. 2018 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมบนเว็บ แล้วก็ หนังอนิเมตัดต่อ อีกทั้ง อ. Ohtagaki ยังเขียนมังงะภาคแยกของเรื่องนี้ ชุด Mobile Suit Gundam Thunderbolt Gaiden ด้วยเช่นกัน


แหล่งข่าว : Matan Web , animenewsnetwork"มืออสูรล่าปีศาจ NEO" ปิดคลาสถาวร รับวันพ่อ 5 ธ.ค. 2018

นิตยสาร Grand Jump ฉบับที่ 24 ได้เปิดเผยว่า มังงะ Jigoku Sensei Nube Neo หรือ มืออสูรล่าปีศาจ NEO ของ อ.Takeshi Okano กับ อ.Sho Makura กำลังจะอวสานลงใน Grand Jump ฉบับหน้า ที่จะวางขายในวันที่ 5 ธ.ค. 2018 หลังจากที่ซีรี่ย์ภาคต่อของคุณครู Nube ตีพิมพ์มาตั้งแต่ พ.ค. 2014

มืออสูรล่าปีศาจ เป็นเรื่องราวของ Nube คุณครูหนุ่มผู้มีมือซ้ายเป็นมือปีศาจที่คอยกำราบเหล่าผี วิญญาณร้าย ที่คอยมารังควาญลูกศิษย์ของเขา โดยในภาค NEO นี้ บรรดาลูกศิษย์ของ Nube จากภาคแรก ต่างโตเป็นหนุ่ม-สาว ขึ้น โดยเฉพาะกับ Kyōko กลายเป็นคุณครู เช่นกันแหล่งข่าว :  animenewsnetwork

 


"Sailor Moon" แสดงฤทธา ตัวแทนแห่งจันทรา บนเวทีนางงามจักรวาล!!!!!

สีสันที่เกิดขึ้น ณ เวทีการประกวด Miss Universe หรือ นางงามจักรวาล เมื่อ Yuumi Kato สาวงามผู้เข้าประกวดจากญี่ปุ่น ได้เลือกสวมชุด Sailor Moon !!!! มาร่วมประชันกับสาวงามจากชาติอื่นๆ ในการประกวดชุดประจำชาติ (นับวันจะแฟนซีมากขึ้นทุกๆครั้ง) ที่คอยบ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศนั้นๆ แน่นอนว่า ชุด Sailor Moon ของเธอ คงจะเน้นนำเสนอ pop culture อันเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น เป็นหลัก

โดย Sailor Moon Kato จะแสดงอิทธิฤทธิ์บนเวทีการประกวดนางงามจักรวาลได้หรือไม่นั้น ต้องไปลุ้นกันที่การประกวดรอบสุดท้ายที่จะจัดขึ้นที่ประเทศไทย วันที่ 17 ธ.ค. 2018 นี้

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Kotaku , crunchyroll.comยืนยัน "เสน่ห์ข้าวปั้น" จะมีอนิเมชุดใหม่ ครอบคลุมเนื้อหามังงะตั้งแต่ต้นยันจบ

จากสัปดาห์ก่อนที่ได้รายงานไปว่า มังงะ Fruits Basket หรือ เสน่ห์ข้าวปั้น กำลังจะมีการทำอนิเมชุดใหม่ล่าสุด ซึ่งมีการระบุมาจากปกนิตยสาร Hana to Yume ฉบับที่ 24/2018 ซึ่งมีการโพสต์บนเว็บไซต์หลักของนิตยสารหัวนี้ โดยล่าสุด นิตยสารฉบับดังกล่าว ที่ได้ออกวางขายไปเมื่อ 20 พ.ย. 2018 ได้ยืนยันว่า ผลงานดังของ อ. Natsuki Takaya เรื่องนี้ มีการทำอนิเมชุดใหม่จริง ซึ่งจะครอบคลุมเนื้อหาฉบับมังงะตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง

Staff
Director: Yoshihide Ibata (FLCL Progressive co-director)
Series Composition: Taku Kishimoto (Boku dake ga Inai Machi)
Character Design: Yuu Shindou (Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru.)
Executive Supervisor: Natsuki Takaya
Studio: TMS Entertainment

ตัวละคร - นักพากย์
Tooru Honda: Manaka Iwami (Gamers!)
Yuki Souma: Nobunaga Shimazaki (Ore Monogatari!!)
Kyou Souma: Yuuma Uchida (Banana Fish)
Shigure Souma: Yuuichi Nakamura (Inu x Boku SS)


แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL


จะออกมาเป็นไง....เมื่อ "ไอ้เขี้ยวเงิน" ถูกดัดแปลงเป็นละครเวที

เชื่อว่าเห็นข่าวนี้ คงทำเอาหลายคนได้อึ้ง และอยากรู้อยากเห็นละครเวทีที่ดัดแปลงจากมังงะซีรี่ย์ที่แทบจะไม่มี "มนุษย์" เลย จะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร ....... ล่าสุด มีรายงานว่า Ginga: Nagareboshi Gin หรือที่นักอ่านการ์ตูนรุ่นเก่าๆบ้านเรา รู้จักกันในชื่อของ ไอ้เขี้ยวเงิน ผลงานการ์ตูนของ อ.Yoshihiro Takahashi ที่ว่าด้วยการต่อสู้แบบ "หมาหมู่" อย่างจริงๆจังๆ ของเหล่าสุนัข ในการกำราบเจ้าหมีป่าตัวโตแสนดุร้าย กำลังจะถูกทำในรูปแบบละครเวที มีกำหนดเปิดการแสดง ณ โตเกียว กับ เฮียวโก ช่วงฤดูร้อน 2019 โดยโชว์ดังกล่าว กำกับและเขียนบทโดย Maruichirou Maruo แห่งคณะละคร Gekidan Shikagoroshi นำแสดงโดย Hiroki Sana และ Naoya Gomoto

ไอ้เขี้ยวเงิน ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1983 - 1987 เป็นเรื่องราวของ Gin ลูกสุนัขพันธุ์อาคิตะที่หลีกหนีชีวิตแสนสบายในเมือง ไปใช้ชีวิตร่วมกับฝูงสุนัขป่า เพื่อรวมพลังกันโค่นเจ้าหมีป่าสุดโหด นาม Akakabuto ต่อมาเรื่องนี้ มีการเขียนมังงะภาคต่ออย่าง Ginga Densetsu WEED, Ginga Densetsu WEED: Orion, Ginga Densetsu Rikki และถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 เวอร์ชั่น ออกฉายเมื่อปี 1986 กับ 2005

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Stage Natalie ,  crunchyroll.comหนังคนแสดง Tokyo Ghoul ภาค 2 ได้ฤกษ์เขมือบบนโรง ฤดูร้อน 2019

เว็บไซต์หลักของ Tokyo Ghoul ฉบับหนังคนแสดง ได้เปิดเผยว่า Tokyo Ghoul 2 หนังคนแสดงภาคสองจากผลงานการ์ตูนของ อ.Sui Ishida เรื่องนี้ มีกำหนดออกฉายทั่วญี่ปุ่น ช่วงฤดูร้อน 219 โดยตัวหนังจัดจำหน่ายโดย Shochiku และได้ Masataka Kubota มารับบทเป็น Ken Kaneki เช่นเคย ขณะที่ Maika Yamamoto มารับบทเป็น Tōka Kirishima ในหนังภาคนี้ แทนที่ของ Fumika Shimizu ซึ่งรับบทนี้ในหนังภาคแรก ส่วน Shota Matsuda รับบทเป็น Shū Tsukiyama

หนังคนแสดง Tokyo Ghoul ภาคแรก ออกฉายครั้งแรก เมื่อ 3 ก.ค. 2017 ในงาน Anime Expo ที่ Los Angeles ก่อนจะออกฉายทั่วญี่ปุ่นในวันที่ 29 ก.ค. ปีเดียวกัน ซึ่งตัวหนังติดอันดับ 5 จากการออกฉายสุดสัปดาห์แรกที่ญี่ปุ่น


แหล่งข่าว: Comic Natalie ,  animenewsnetwork


ผู้แต่ง Akira เผยได้รับแรงบันดาลใจจากผู้แต่ง "โจ สิงห์สังเวียน"

ยังคงต่อเนื่องไปกับบทสัมภาษณ์ของ อ.Katsuhiro Otomo ผู้แต่ง Akira ในนิตยสาร Big Comic ฉบับที่ 22 ซึ่งนอกจาก อ.Otomo จะเปิดเผยว่า เขากำลังจะมีผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่แล้ว เขายังบอกว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจาก อ.Tetsuya Chiba ผู้แต่งมังงะ Ashita no Joe หรือ "โจ สิงห์สังเวียน" อีกด้วย โดยเขากล่าวว่า อ.Chiba คือผู้มีอิทธิพลสำคัญต่อเขา ยิ่งกว่า อ.Osamu Tezuka กับ อ.Shotaro Ishinomori 2 นักเขียนการ์ตูนผู้เป็นต้นแบบมังงะสมัยใหม่ ซะอีก

"ในช่วงเวลานั้น ผมกำลังเขียนเรื่อง Domu อยู่ ซึ่งผมก็พยายามที่จะเขียนเรื่องนี้ให้เข้ากับรูปแบบมังงะเป๊ะๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง ผมได้เปิดอ่าน Big Comic ที่ร้านโซบะ ใน Kichijoji และพอผมได้อ่านเรื่อง Notari Matsutaro ของ อ.Chiba มันทำให้ผมได้ค้นพบ ซึ่งเรื่องนี้มีสเต็ปการเขียนในสไตล์ที่ผมกำลังทำ และผมได้ศึกษาผลงานต่างๆของเขา ด้วยความเคารพอย่างสูง"

Otomo อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับความยอดเยี่ยมของผลงานมังงะของ อ.Chiba ว่า "เหนือสิ่งอื่นใด ผลงานมังงะของ อ.Chiba มันยอดเยี่ยมจริงๆ ทั้งฉากหลัง กับ ตัวละคร นั้น มันไปได้อย่างลงตัว ซึ่งง่ายที่จะเข้าใจถึงตัวตน จากสิ่งที่เขาได้วาดไว้

"ตอนที่ผมได้อ่านมังงะในทุกวันนี้ มีหลายครั้งที่ผมไม่สามารถเข้าถึงสิ่งที่ตัวละครกำลังทำ และ สถานที่ที่พวกเขากำลังทำ คือ ภาพวาดมันอาจดูเจ๋งนะ แต่พวกเขาทำให้คุณมีความใกล้ชิดกับตัวละครมากเกินไป และ ไม่มีไอเดียที่จะทำให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่าย ซึ่ง อ.Chiba จะเป็นผู้ชักจูงผู้อ่านให้ห่างจากเรื่องพรรค์นี้ได้อย่างแน่นอน หากคุณนำเสนอเรื่องนี้อย่างไม่เอนเอียง มันก็จะเพิ่มขอบเขตของมันเอง และทำให้สิ่งต่างๆน่าสนใจยิ่งขึ้น ตามไปด้วย"

แหล่งข่าว :  animenewsnetworkGi(a)rlish Number Shura ประกาศยกเลิกทำฉบับอนิเม

เว็บไซต์หลักของอนิเม Gi(a)rlish Number ได้แจ้งข่าวร้ายว่า อนิเมทีวีชุด Gi(a)rlish Number Shura ได้ประกาศยกเลิกจัดทำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการที่โปรเจ็คนี้มีปัญหาในส่วนของทีมงานสต๊าฟ ซึ่งพวกเขาไม่สามารถที่จะเรียกทีมงานมาทำงานร่วมกันได้ ตามแผนที่วางเอาไว้

Gi(a)rlish Number Shura เป็นมังงะภาคแยกของ Gi(a)rlish Number ซึ่งเป็นการ์ตูนแก๊กสี่ช่อง ที่ว่าด้วยเรื่องราวของนักพากย์สาว ที่ได้รับโอกาสครั้งใหญ่ในการพากย์ตัวละครเอกในอนิเมเรื่องหนึ่ง โดย Gi(a)rlish Number ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกฉายเมื่อฤดูใบไม้ร่วง 2016 ก่อนที่ Gi(a)rlish Number Shura จะมีการประกาศทำอนิเม เมื่อ เม.ย. 2017 แต่จนแล้วจนรอด โปรเจ็คอนิเมดังกล่าวได้ล้มพับไปในที่สุด

 


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  MAL

 Lupin III กลับมาลักทรัพย์อีกครั้ง กับอนิเมทีวีตอนพิเศษชุดใหม่

Lupin III หรือ จอมโจรลูแปง ซี่รี่ย์การ์ตูนแนวโจรกรรมเรื่องดังของ Monkey Punch กำลังจะมีการทำอนิเมทีวีตอนพิเศษชุดใหม่ล่าสุด ที่จะออกฉายทางช่อง Nihon TV (NTV) ช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้ โดยได้ TMS Entertainment รับหน้าที่ผลิต

สต๊าฟ
Director: Jun Kawagoe (Lupin III: Napoleon no Jisho wo Ubae)
Script: Takehiko Hata (Detective Conan live-action drama)
Character Design, Chief Animation Director: Hirotaka Marufuji (Jitsu wa Watashi wa)
Music: Yuji Ohno (Lupin III franchise)
Studio: TMS Entertainment

เพลงซาวด์แทรคใหม่ รวมถึง "Kalanchoe Forever!" ที่จะถูกใช้เป็นเพลงปิดของอนิเมตอนพิเศษดังกล่าว มีกำหนดวางจำหน่าย 16 ม.ค. 2019 ซึ่งได้ Miyuki Sawashiro ผู้พากย์เสียงเป็น Fujiko Mine เป็นผู้ขับร้อง เธอกล่าวว่า เพลงปิดใหม่นี้ จะออกแนวขรึม จิตใจดี ไปกับเนื้อเพลงน่ารักๆ เมื่อเทียบกับเพลงปิดพาร์ท 5 ที่ออกแนวเซ็กซี่ๆ อีกทั้ง Lupin III กำลังจะมีอีเว้นต์-เครื่องเล่นพิเศษ กันที่ Universal Studios Japan ช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019

Lupin III ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 3 ชุด โดย Tokyo Movie Shinsha ก่อนจะมีภาคใหม่ในปี 2012 กับ Mine Fujiko to Iu Onna จำนวนทั้งสิน 13 ตอน โดย TMS Entertainment ที่มาพร้อมกับทีมพากย์ชุดใหม่ ต่อมา Telecom Animation Film รับหน้าที่ทำอนิเมภาคที่ 4 และ 5 ออกฉายเมื่อปี 2015 กับ 2018 ตามลำดับ นอกจากนี้ เรื่องนี้ยังถูกดัดแปลงทำเป็นอนิเมตอนพิเศษ-ภาพยนตร์ จำนวนหลายชุด รวมไปถึง หนังคนแสดง และมีการแจมข้ามเรื่องกับการืตูนเรื่องอื่นๆ ด้วยเช่นกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Animate Times , MAL


Barbara ผลงานมังงะของ Osamu Tezuka กลายเป็นหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ระดับโลก

ข่าวเซอร์ไพรส์ที่มีการประกาศกันในงานอีเว้นต์ฉลองวันเกิด 90 ปี ของ อ. Osamu Tezuka เมื่อ 20 พ.ย. 2018 ที่ผ่านมา โดยมีการประกาศว่า Barbara หนึ่งในผลงานการ์ตูนของปรมาจารย์มังงะผู้ล่วงลับ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผลงานที่ออกเรตวาบหวิวสยิวที่สุดของเขา กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง ออกฉายในปี 2019 โดยได้ Macoto Tezuka บุตรชายของ อ.Osamu Tezuka มารับหน้าที่กำกับ ซึ่ง Macoto เคยมีผลงานการกำกับหนังคนแสดงและอนิเมจำนวนหนึ่ง ก่อนหน้านี้ เขาเคยกำกับอนิเมจากผลงานของคุณพ่อของเขาอย่าง Black Jack ที่เคยออกฉายช่วงปี 2004-2006

ขณะที่ Christopher Doyle นักสร้างภาพยนตร์ ผู้เป็นที่รู้จักจากการมีส่วนร่วมอยู่เบื้องหลังในหนังของ Wong Kar-Wai จำนวนหลายเรื่อง มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับภาพ ส่วน Goro Inagaki อดีตสมาชิกวง SMAP มารับบทเป็น Yosuke Mikura พระเอกของเรื่อง และ นักแสดงสาว Fumi Nikaido (Wolf Girl and Black Prince, Tonde Saitam) มารับบทเป็น Barbara ตัวละครเอกประจำเรื่องนี้

Macoto Tezuka ได้พูดถึง การตัดสินใจเลือก Barbara มาดัดแปลงในรูปแบบคนแสดง :

เหตุผลที่ผมเลือก Barbara มาทำเป็นหนัง ก็เพราะ Barbara นั้น เป็นงานของคุณพ่อกระผม ซึ่งมันเป็นงานที่มีความใกล้เคียงกับสไตล์และรสนิยมของกระผม และเหตุผลที่ผมต้องติดตามผ่านการผลิตหนังเรื่องนี้ คือ การได้ร่วมงานกับประเทศใหญ่ๆหลายประเทศ พร้อมกับนำหนังเข้าสู่ผู้ชมกลุ่มใหญ่ไปทั่วโลก ซึ่งไม่ค่อยมีโอกาสแบบนี้บ่อยนัก และมันเป็นเรื่องที่ท้าทายมากที่จะได้ร่วมงานกับโปรดักชั่นต่างประเทศ ซึ่งการมีความสามารถในการทำงานร่วมกับประเทศอื่น ๆ และผู้คนต่างๆนั้น จะช่วยเป็นการเปิดโลกแห่งความเป็นไปได้มากยิ่งขึ้น

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic ช่วงปี 1973-1974 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ อุโมงค์ในสถานีรถไฟชินจูกุ Yosuke Mikura นักเขียนชื่อดัง ได้พบกับ Barbara สาวฮิปปี้ผู้สามารถกล่าวคำกลอนในภาษาฝรั่งเศสได้ เขาจึงพาเธอไปที่บ้าน เพื่ออาบน้ำและดื่มร่วมกัน และไม่นานก่อนที่ Barbara จะทำให้ตัวเองเข้าสู่ร่มเงาของ Miura เธอได้ช่วยชีวิตเขาให้รอดพ้นจากความหลงผิด และ ศัตรูสุดแสนริษยา แต่ Mikura ก็ไม่ใช่นักบุญ Barbara ก็ไม่ใช่นางฟ้า และ Mikura ต้องหมกมุ่นอยู่กับการค้นพบความลับของเธอ ไปพร้อมๆกับการเกี่ยวพันกับเหล่าอันธพาล , พวกซาดิสต์ , คำสาป และ เทพนิยาย ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่ว่านี้ ก็น่าสงสัยว่า ตัวเขาเองนั้นยังคงมีสติหรือไม่
แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  crunchyroll.comAce of Diamond Act II เตรียมตีโฮมรันรูปแบบอนิเม ในปี 2019

อีเว้นต์ Ace of Diamond All-Star Game III ที่จัดขึ้น ณ สนามเบสบอล Jingu กรุงโตเกียว ได้มีการประกาศข่าวใหญ่ของเรื่องนี้อย่างอลังการงานสร้างบนสนามแข่งขัน ด้วยการแจ้งว่า Ace of Diamond Act II (Daiya no A Act II) มังงะภาค 2 ของ Ace of Diamond ผลงานการ์ตูนเบสบอลของ อ. Yūji Terajima ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว มีกำหนดออกฉายในปี 2019 รายละเอียดเพิ่มเติม จะแจ้งให้ทราบในนิตยสาร Shōnen Magazine ฉบับที่ 52 ที่จะวางขายในวันที่ 28 พ.ย. 2018

โดยข่าวอนิเมชุดใหม่ของเรื่องนี้ ก็มีเค้ามูลมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้ ที่ Ryota Ohsaka ผู้พากย์เสียงเป็น Eijun Sawamura ในอนิเมเรื่องนี้ เคยกล่าวไว้ในงานอีเว้นต์ช่วง ก.พ. 2018 ว่า "อนิเมยังไม่จบ! ยังมีต่อแน่นอน" รวมถึง ฉบับรวมเล่มที่ 14 ของ Ace of Diamond Act II ได้พูดเป็นนัยๆว่า จะมีการประกาศข่าวสำคัญของมังงะชุดนี้ กันในงานอีเว้นต์ดังกล่าว

Ace of Diamond ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Magazine ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา และถูกสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ออกฉายเมื่อปี 2013 กับ 2015 ตามลำดับ ก่อนที่มังงะจะมีการเขียนภาค 2 กับ Ace of Diamond Act II เมื่อ ส.ค. 2015 เป็นต้นมา โดยเรื่องนี้ คว้ารางวัลชนะเลิศประเภทการ์ตูนโชเน็น/วัยรุ่นชาย ของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 34 เมื่อปี 2010

แหล่งข่าว :   animenewsnetworkMajor "ถนนนักสู้สู่ทีมเบสบอล" 2nd วางไม้-ถุงมือ อย่างไม่มีกำหนด

อีกข่าวสารนึงจากซีรี่ย์การ์ตูนแนวเบสบอลอีก 1 เรื่อง แต่เป็นข่าวไม่สู้ดีสำหรับคนที่ติดตามเรื่องนี้ เมื่อนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 52 ได้แจ้งว่า Major 2nd มังงะภาคปัจจุบันของ Major ถนนนักสู้สู่ทีมเบสบอล จะหยุดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด เริ่มตั้งแต่ฉบับหน้าเป็นต้นไป เนื่องจาก อ. Takuya Mitsuda ผู้เขียนเรื่องนี้ มีปัญหาด้านสุขภาพ ซึ่งเรื่องนี้เพิ่งกลับมาตีพิมพ์ใน Sunday ฉบับที่ 52 นี้เอง หลังหยุดตีพิมพ์ 3 ฉบับรวด ในฉบับที่ 49-51

อ.Mitsuda เขียนมังงะภาคต่อของการ์ตูนเบสบอลชื่อโรงหนัง ในนิตยสาร Sunday เมื่อ มี.ค. 2015 เป็นต้นมา โดยเป็นเรื่องราวของ Shigeno Daigo ลูกชายของ Shigeno Goro พระเอกภาคแรก ที่จะทำตามความฝันสู่นักเบสบอลอาชีพ ตามรอยคุณพ่อ แต่เส้นทางนั้นไม่ง่าย เพราะเขาไม่อาจทนต่อความคาดหวังจากผู้คนรอบข้าง ในฐานะของบุตรชายนักเบสบอลระดับ Major League ได้ จึงตัดสินใจล้มเลิกการเล่นเบสบอล อย่างไรก็ดี การมาของ Sato Hikaru ลูกชายของ Sato Toshiya เพื่อนซี้ของคุณพ่อ Goro ก็ทำให้ Daigo มีไฟที่จะกลับมาทำตามความฝันนี้อีกครั้ง

มังงะ Major ภาคแรก ตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องยาวนานใน Sunday ช่วงปี 1994-2010 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี จำนวน 6 ซีซั่น ออกฉายเมื่อปี 2004-2010 อีกทั้งมีการจัดทำรูปแบบหนังอนิเมชุด Major: Yūjō no Winning Shot เมื่อปี 2008


แหล่งข่าว : animenewsnetworkลิสต์ไลท์โนเวลน่าอ่าน ประจำปี 2019 จากหนังสือ Kono Light Novel ga Sugoi!

เป็นไปตามธรรมเนียมทุกปลายปี ที่ สนพ. Takarajimasha จะจัดทำเนียบหนังสือการ์ตูน-ไลท์โนเวล น่าสนใจ น่าอ่าน ประจำปีถัดไป ผ่านหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! (การ์ตูน) กับ Kono Light Novel ga Sugoi! (ไลท์โนเวล) ล่าสุด สนพ.ดังกล่าว ได้จัดทำหนังสือ Kono Light Novel ga Sugoi! ฉบับปี 2019 ขึ้น โดยเป็นการลิสต์หนังสือไลท์โนเวลที่ควรค่าแก่การหามาอ่าน ในปี 2019 โดยจัดแบ่งอันดับเป็นหมวดหนังสือขนาด Bunkobon (A6) กับ Tankobon (B6) ตามลำดับ

bunkobon

1.Sabikui no Bisco (Rust-Eater Bisco)
เนื้อเรื่อง: Shinji Kobukubo
ภาพประกอบ: Akagishi K
ภาพประกอบเรื่องราว: Mocha

2.The Ryuo's Work is Never Done!
เนื้อเรื่อง: Shiratori Shirow
ภาพประกอบ: Shirabi

3.Jaku Chara Tomozaki-kun
เนื้อเรื่อง: Yūki Yaku
ภาพประกอบ: Fly

4.Hige o Soru. Soshite Joshi Kōsei o Hirou
เนื้อเรื่อง: Shimesaba
ภาพประกอบ: Buuta

5.86 -Eighty-Six-
เนื้อเรื่อง: Asato Asato
ภาพประกอบ: Shirabi
Mechanical Design: I-IV

6.Classroom of the Elite
เนื้อเรื่อง: Syougo Kinugasa
ภาพประกอบ: Shunsaku Tomose

7.Boku-tachi no Remake
เนื้อเรื่อง: Nachi Kio
ภาพประกอบ: Eretto

8.Sankaku no Kyori wa Kagiri Nai Zero
เนื้อเรื่อง: Saginomiya Misaki
ภาพประกอบ: Hiten

9.A Certain Magical Index Series
เนื้อเรื่อง: Kazuma Kamachi
ภาพประกอบ: Kiyotaka Haimura

10.Sword Art Online
เนื้อเรื่อง: Reki Kawahara
ภาพประกอบ: abec

tankōbon

1.Honzuki no Gekokujō ~Shisho ni Naru Tame ni wa Shudan wo Erandeiraremasen~
เนื้อเรื่อง: Miya Kazuki
ภาพประกอบ: You Shiina

2.Umibe no Byōin de Kanojo to Hanashita Ikutsuka no Koto
เนื้อเรื่อง: Hakushina Ishikawa
ภาพประกอบ: Mai Yoneyama

3.Monogatari series
เนื้อเรื่อง: NisiOisin
ภาพประกอบ: VOFAN

4.Overlord
เนื้อเรื่อง: Kugane Maruyama
ภาพประกอบ: so-bin

5.That Time I Got Reincarnated as a Slime
เนื้อเรื่อง: Fuse
ภาพประกอบ: Mitz Vah

6.Majo no Tabitabi
เนื้อเรื่อง: Jogi Shiraishi
ภาพประกอบ: Azul

7.JK Haru is a Sex Worker in Another World
เนื้อเรื่อง: Ko Hiratori
ภาพประกอบ: shimano

8.Mushoku Tensei - Isekai Ittara Honki Dasu (Mushoku Tensei - Jobless Reincarnation)
เนื้อเรื่อง: Rifujin na Magonote
ภาพประกอบ: Shirotaka

9.I've Been Killing Slimes for 300 Years and Maxed Out My Level
เนื้อเรื่อง: Kisetsu Morita
ภาพประกอบ: Benio

10.So I'm a Spider, So What?
เนื้อเรื่อง: Okina Baba
ภาพประกอบ: Tsukasa Kiryu

แหล่งข่าว : animenewsnetwork


 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 12-18 พ.ย. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 147,239 *,147,239 Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 34
*2. 131,476 *,131,960 Chihayafuru จิฮายะ เล่ม 40
*3. *97,814 *,199,808 Arslan Senki ผู้กล้าแห่งอัสลัน เล่ม 10
*4. *93,426 *,*93,426 Ace of Diamond Act II เล่ม 14
*5. *61,274 *,*61,274  Major 2nd เล่ม 16
*6. *60,136 *,*60,136 Ahiru no Sora คนเล็กทะยานฟ้า เล่ม 50
*7. *56,615 *,164,270 Ajin สายพันธุ์อมนุษย์ เล่ม 13
*8. *55,626 *,*55,783 Kiss Me at the Stroke of Midnight เล่ม 9
*9. *53,368 *,*53,368 Bakemonogatari ปกรณัมของเหล่าภูต เล่ม 3
10. *51,854 *,355,775 The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 11แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 

 
free hit counter javascript