บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 18-24 พฤศจิกายน 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ...... ในช่วงอีก 30 กว่าวัน จะเข้าสู่ปีศักราชใหม่ ถึงกระนั้น ได้แต่เหนื่อยใจกับบรรดาคนการเมือง ที่พากันทยอยขึ้นโรงขึ้นศาลกัน ในเรื่องของหมุ่นมัว ไม่โปร่งใสต่างๆนานา....ซึ่งเราก็ขอไม่ลงลึกไปกว่านี้ เพราะเกรงว่า เดี๋ยวจะทะเลาะเบาะแว้งกันอีก ซึ่งความคิดของแต่ละฝ่าย ก็ไม่มีใครถูกหรือผิด เพียงแต่ความอคติในใจของแต่ละคนนั้น มีมากน้อยไม่เหมือนกัน และนั่นอาจส่งผลต่อการไม่รู้จักรับฟังความเห็นต่างเลยก็ว่าได้........

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : หนีเสือปะจระเข้(?) กับ One Punch Man 18

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก One Punch Man เล่ม 18 กาโร่หนีออกจากสมาคมสัตว์ประหลาดมาเจอกับไซตามะผู้กำลังเข้าตาจนครั้งใหญ่ในชีวิตที่ภัตตาคารครอบครัวโดยบังเอิญ ไซตามะที่ไม่รู้ว่า กาโร่คือนักล่าฮีโร่จะทำอย่างไร!? หลังจากนั้นราชานักเชือดที่ระงับอารมณ์อยากฆ่าคนไว้ไม่อยู่ ก็มาปรากฏตัวต่อหน้ากาโร่...

The Promised Neverland เล่ม 15

เอ็มม่าสัมผัสได้ถึงความมืดในจิตใจมนุษย์ผู้เฝ้าหวังจะล้างแค้น ขณะที่แผนทำลายสังคมยักษ์เพื่อปลดปล่อยเด็กสำหรับใช้ทำอาหารเป็นอิสระยังคงเดินหน้าต่อ เธอจึงออกตามหาหนทางเพื่อทั้งคนและยักษ์จะไม่ต้องเจ็บปวดอีก แต่ทว่า...!?


มหาเวทย์ผนึกมาร เล่ม 5
งานเชื่อมสัมพันธ์โรงเรียนพี่น้องเกียวโตเริ่มขึ้นแล้วการแข่งกลุ่มในวันแรก ฝ่ายที่ชำระวิญญาณคำสาประดับ 2 ภายในพื้นที่ได้ก่อนเป็นฝ่ายชนะ แต่ทว่า โทโดที่ชอบการต่อสู้ กลับบุกจู่โจมฝ่ายโตเกียวทันที อิตาโดริจึงต้องออกไปรับมือ แต่กลุ่มเกียวโตคนอื่นๆ กลับมาร่วมต้อสู้เพื่อลอบสังหาร อิตาโดริ ทำให้อิตาโดริอยู่ในวิกฤติ!!

หงสาจอมราชันย์ เล่ม 65 กาเซียง กุนซือสูงสุดค่ายโจโฉ เริ่มดำเนินแผนทมิฬมุุ่งเป้าใส่จิวยี่ ราษฎรเก็งจิ๋วนับหมื่นพันพร้อมถวายเศียร? สองยอดขุนพลถล่มค่าย
โจหลาง? อาศัยตำราพิชัยยุทธ์เล่มเดียว อาจหาญประกาศจะเอาชัยพิชัยยุทธ์ซุนจื่อ? แม้แต่ดาบคมกริบสองเล่มเบื้องหลังของเขาก็กำลังกระชับสู่โอกาสหนึ่งเดียวในการสังหารจิวยี่ เหตุผลทั้งหมดมีเพียงเพื่อแผนแบ่งใต้หล้าเป็นสามส่วน? นอกจากนี้เบื้องหลังของแผนทมิฬนั้น ซุนฮกผู้พยายามขัดขวางการตั้งวุยก๊กของโจโฉ ถึงกับยินยอมเอาชีวิตเข้าแลก เพื่อแสงสว่างสุดท้ายของราชสำนักฮั่น...

เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า เล่ม 8 ความพยายามของแฝดห้ากับฟูทาโร่เริ่มเห็นผล เมื่อทั้งห้าคนต่างสอบผ่านทุกวิชาได้สำเร็จในการสอบไฟนอลครั้งสุดท้ายของปี 2 ระหว่างนั้นเอง จู่ๆ นิโนะก็จู่โจมสารภาพรักกับฟูทาโร่! เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างปุบปับทำเอาฟูทาโร่ถึงกับเสียศูนย์! ฟูทาโร่ตัดสินใจหลีกเลี่ยงไม่พบหน้าแฝดห้าตลอดปิดเทอมดอกไม้ผลิ แต่กลับมีเหตุให้ต้องมาพบกันโดยบังเอิญ ณ โรงแรมบ่อน้ำร้อนที่ตนเองกับครอบครัวไปพักผ่อน...

เอวานเกเลียน ANIMA เล่ม 1 อีกหนึ่งตำนานที่คุณไม่เคยรู้จากเอวานเกเลี่ยน ซึ่งต่อยอดมาจากอนิเมะตอนที่ 24 กับฉบับนิยายชุดนี้.......นี่คือโลกที่ ‘แผนบริบูรณ์มนุษยชาติ’ ถูกหยุดยั้งโดยอิคาริ ชินจิ... องค์กรพิเศษเนิร์ฟในอดีตถูกจัดตั้งใหม่ในนาม ‘เนิร์ฟ JPN’  ภายใต้การนำของผู้บัญชาการสูงสุด คัตสึรากิ มิซาโตะ เหล่าชิลเดรนในวัย 17 กำลังเตรียมรับมือการกลับมาอีกครั้งของเหล่าสาวก  ทว่าอายานามิ เรย์ หนึ่งในสี่ผู้ดูแลเครือข่ายค้นหาและทำลายล้างสาวกทั่วโลก  เรย์ No.กาตเทรอะ กลับคลุ้มคลั่งอย่างกะทันหัน  ชินจิที่พยายามจะเข้าไปหยุดยั้งอาการคลุ้มคลั่งนั้น กลับถูกยิงทะลวงพร้อมกับเครื่องหมายเลขหนึ่ง...
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

Platinum End เล่ม 10,Space Brother สองสิงห์อวกาศ เล่ม 35,ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM Last Order เล่ม 5,พิสูจน์นิยามความรัก ด้วยหลักวิชาสายวิทย์ เล่ม 3 , นิยาย คุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่ฯ เล่ม 6

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


Tsuburaya กับ Toei ผนึกกำลังจัดทำโปรเจ็คอนิเม Kaiju Decode

Tsuburaya Productions กับ Toei Animation สองสตูดิโอยักษ์ใหญ่แห่งวงการหนัง Tokusatsu และ อนิเมชั่น ญี่ปุ่น ได้พร้อมใจกันเปิดตัวโปรเจ็คอนิเม CG ที่มากันในธีมเรื่องราว "อสูร & สาวน้อย" กับ Kaiju Decode โดยรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการเปิดเผยกันในงาน Tsuburaya Convention 2019 วันที่ 14 ธ.ค. 2019

สต๊าฟ
Original Creator, Planning: Tsuburaya Productions, Toei Animation
Producers: Kouichi Noguchi (Rakuen Tsuihou), Masahiro Onda

โปรเจ็คอนิเมดังกล่าว ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก จากการที่ Tsuburaya Productions เป็นสตูดิโอที่มีประสบการณ์ในการทำ หนังสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คสไตล์ญี่ปุ่น หรือ Tokusatsu อย่าง Ultraman มานาน ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดย Eiji Tsuburaya บิดาต้นกำเนิดหนัง Tokusatsu ซึ่งได้มาร่วมงานกับ Toei สตูดิโอผู้มีประสบการณ์ในการสร้างผลงานอนิเมมาอย่างโชกโชนถึง 60 ปี ด้วยกัน ซึ่งสตูดิโอทั้ง 2 แห่งนี้ ได้ตั้งเป้าจัดทำโปรเจ็คนี้ให้เป็นงานที่มีคุณภาพสูง และ ผู้ชมทุกรุ่น รวมถึง ชาวต่างประเทศ สามารถสนุกสนานไปด้วยกันได้


แหล่งข่าว : Animage Plus ,  MAL

 


Marvel กับ Tsuburaya รวมพลังกัน จัดทำ Ultraman ฉบับคอมิคส์

นอกจาก Tsuburaya จะจับมือกับ Toei ในการจัดทำโปรเจ็คอนิเม Kaiju Decode แล้วนั้น ล่าสุด สตูดิโอผู้ให้กำเนิดฮีโร่ Ultraman แห่งนี้ ยังได้จับมือกับ Marvel Entertainment บริษัทผู้สร้างซูเปอร์ฮีโร่อเมริกันเรื่องดังหลากหลายเรื่อง อาทิ Spider-Man , X-Men , Hulk , Captain America , Iron Man ฯลฯ ในการจัดทำ Ultraman ฉบับหนังสือการ์ตูนสไตล์คอมิคส์อเมริกัน ด้วย ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการยืนยันมาจากงาน Tokyo Comic Con 2019 โดยฉบับคอมิคส์ของ Ultraman มีกำหนดวางขายในปี 2020 ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ จะแจ้งให้ทราบบนเว็บไซต์ Marvel.com และ เว็บไซต์หลักของ Tsuburaya Productions

C.B. Cebulski หัวหน้าบก.ของ Marvel กล่าวว่า "ในฐานะของแฟรนไชส์ดังระดับโลก Ultraman ได้นำเอาความแพชชั่นในป๊อปคัลเจอร์มารวมเอาไว้เข้าด้วยกัน และเราไม่สามารถรอคอยที่จะนำเอาเรื่องราวของเขามานำเวนอให้แฟนๆทั่วโลกรู้จักกันมากขึ้น ซึ่ง Ultraman ก็เหมือนกับ Marvel ที่สามารถครองใจคนหลากหลายรุ่น ด้วยการเล่าเรื่องที่น่าทึ่งบนโลกแห่งความเป็นจริง และยังคงความคลาสสิคเช่นนี้เอาไว้ ผ่านมาง รายการทีวี , หนัง , ของเล่น , เกม , คอมิคส์ และอื่นๆ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้แนะนำเรื่องราวบทใหม่ ในหลากหลายจักรวาลของ Ultraman ในปีหน้า"

ส่วน Takayuki Tsukagoshi CEO ของ Tsuburaya กล่าวว่า “เราดีใจที่ได้ประกาศการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Marvel หนึ่งในบริษัทบันเทิงชั้นนำ ผู้ผลิตตัวละครและเรื่องราวอันมีเสน่ห์ จนเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆทั่วโลกมากว่า 80 ปี เราไม่สามารถที่จะตื่นเต้นในการสำรวจและสร้างสรรค์เรื่องราวใหม่ของ Ultraman ที่ทำร่วมกับ Marvel ไปมากกว่านี้ และจะทำให้เป็นที่ชื่นชอบ ถูกอกถูกใจ แฟนๆของ Marvel และ แฟนๆของ Ultraman ทั่วทั้งโลก”


แหล่งข่าวและรูปภาพ : OtakomuTsuburaya Productions , Marvel.com ,  Crunchyrollมังงะต้นฉบับของ "Kiniro Mosaic ประกายใสวัยฝัน" จะอวสานในอีก 4 ตอน

นิตยสาร Manga Time Kirara MAX ฉบับ ม.ค. 2020 ได้แจ้งว่า Kiniro Mosaic / KinMoza หรือ ประกายใสวัยฝัน ผลงานมังงะ 4 ช่องแนวชีวิตประจำวันของสาวญี่ปุ่นกับอังกฤษ ของ อ.Yui Hara กำลังจะอวสานใน 5 ตอน และหากนับเอาตอนล่าสุดซึ่งตีพิมพ์ในนิตยสารเล่มดังกล่าว เทากับว่าเรื่องนี้กำลังจะจบในอีก 4 ตอนเท่านั้น โดยมีกำหนดตีพิมพ์ตอนสุดท้ายใน Manga Time Kirara MAX ฉบับ พ.ค. 2020 ที่จะวางขายในวันที่ 19 มี.ค. 2020

Kiniro Mosaic เป็นเรื่องราวของ Shinobu Oomiya สาวน้อยผู้เคยไปใช้ชีวิตที่อังกฤษ โดยได้อาศัยและสนิทสนมกับ Alice Cartelet ลูกสาวเจ้าของบ้านที่เธอไปอาศัยอยู่ด้วยที่นั่น ถึงแม้ทั้งคู่จะมีอุปสรรคกันในแง่ของภาษา แต่ทั้งคู่ก็ผูกพันกันมากๆ จนกระทั่งเวลาผ่านไป 5 ปี Shinobu ผู้ซึ่งเดินทางกลับมาใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นตามเดิม ได้พบเจอกับจดหมายของ Alice ที่เขียนว่า จะมาใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นด้วย โดย Alice จะมาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่โรงเรียนเดียวกับเธอ และอาศัยอยู่ร่วมกันกับเธอ ซึ่ง Shinobu และ เพื่อนๆของเธอ ทั้ง Youko Inokuma, Aya Komichi, และ Karen Kujou จะช่วยพา Alice ไปทำความรู้จักกับวัฒนธรรมการใช้ชีวิตแบบฉบับญี่ปุ่น เช่นเดียวกับ พวกของ Shinobu ก็ได้เรียนรู้วัฒนธรรมสไตล์อังกฤษของ Alice ด้วยเช่นกัน

Kiniro Mosaic ตีพิมพ์ใน Manga Time Kirara MAX ตั้งแต่ปี 2010 ก่อนจะได้รับการสร้างในรูปแบบอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ช่วงฤดูร้อน 2013 กับ ฤดูใบไม้ผลิ 2015 ตามลำดับ รวมถึง OVA ฉายบนโรงชุด Kiniro Mosaic: Pretty Days เมื่อ พ.ย. 2016 ที่กวาดรายได้ในญี่ปุ่นถึง 95 ล้านเยน .... ซึ่งฉบับอนิเมเรื่องนี้ เคยมีลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายในบ้านเราโดย Rose Media

ภาพฉบับอนิเม
แหล่งข่าว : Manga Time Kirara , MAL


หนังอนิเม KonoSuba : Legend of Crimson รับประกันความยอดเยี่ยมระดับ 5 ดาว โดย ผู้เขียนบท Pulp Fiction

KonoSuba : Legend of Crimson หนังอนิเมจากไลท์โนเวล Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku o! หรือ ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี ได้เข้าฉายบนโรงในอเมริกาแล้ว หลังจากฉายบนโรงในญี่ปุ่น เมื่อ ส.ค. 2019 ที่ผ่านมา แม้ว่า ตัวหนัง อาจไม่ได้เป็นกระแสพูดถึง หรือ ทำเงินในญี่ปุ่นมากนัก ถึงกระนั้น ทีมงานก๊วนฮาเรมแห่งโลกแฟนตาซี ได้ออกมายืดกันเล็กๆ จากการที่ตัวหนังได้รับการันตีความยอดเยี่ยมระดับ 5 ดาว โดย Roger Avary คนเขียนบทดีกรีรางวัล Oscar จากหนัง Pulp Fiction !!

ข้อมูลดังกล่าว มาจากการที่มีผู้ใช้ twitter นาม Protokahn ได้ไปพบข้อมูลส่วนตัวของ Avary บนเว็บไซต์ Letterboxd พอดี ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าว เป็นเว็บโซเชียลที่ได้รับความนิยมในหมู่คนทำหนัง โดยมีจุดประสงค์หลัก คือการแชร์ หรือ วิพากย์วิจารณ์หนังเรื่องต่างๆ พร้อมกับการให้คะแนนต่างๆ ซึ่งหนังอนิเมชุดนี้ เป็นหนังที่ Avary ได้รับชมแล้ว พร้อมกับแสดงความพึงพอใจในระดับสุดยอด เลยให้ถึง 5 ดาวด้วยกัน!!!! ทำให้หลายฝ่ายต่างพากันคาดไม่ถึงว่า Avary มือเขียนบทผู้คืนชีพอาชีพนักแสดงของ John Travolta ในยุค 90 จะเป็นแฟนตัวยงของแนวต่างโลกด้วย!!?


แหล่งข่าว :   Letterboxd ,  Crunchyroll


 

Jaejoong แห่ง JYJ จะขับร้องเพลงปิดให้อนิเม Runway de Waratte " ถักทอฝันสู่รันเวย์

ข่าวดีของคนที่นิยมฟังเพลงแนว K-Pop สไตล์แดนกิมจิ และชื่นชอบอนิเมเป็นทุนเดิม เมื่อมีการระบุว่า Jaejoong หนึ่งในสมาชิกของ JYJ จะเป็นผู้ขับร้องเพลง "Ray of Light" เพลงปิดให้กับอนิเมทีวีแนวเดินทางตามความฝันแคทวอลฺค ชุด Runway de Waratte หรือ ถักทอฝันสู่รันเวย์ ที่ดัดแปลงมาจากผลงานการ์ตูนชื่อเดียวกันของ อ.Kotoba Inoya ที่กำลังจะได้ฤกษ์ออกอากาศช่วงต้นปี 2020 ที่กำลังจะมาถึง โดย Jaejoong ได้อธิบายถึงเพลงนี้ว่า เป็นเพลงแนวบัลลาดที่นำเสนอถึงความหวังอันสดใส จากการทำงานอย่างหนัก เพื่อบรรลุความฝันของตัวเองให้เป็นจริง

เพลงดังกล่าว ไม่ได้เป็นเพลงอนิเมเพลงแรกที่ Jaejoong เป็นผู้ขับร้อง เพราะก่อนหน้านี้ เขาเคยขับร้องเพลง Defiance เพลงปิดเพลงที่ 2 ของอนิเม Zoids Wild มาแล้ว

ถักทอฝันสู่รันเวย์ เป็นเรื่องราวของคู่หนุ่มสาว ผู้ไล่ตามความฝันสู่จุดสูงสุดของวงการแฟชั่น ประกอบด้วย Chiyuki เด็กสาวผู้มุ่งมั่นอยากเป็นนางแบบอาชีพ ซึ่งเธอมีครบทุกอย่าง ขาดแต่ขนาดความสูงของเธอที่เตี้ยเกินไป ขณะที่ Ikuto อยากเป็นคนออกแบบแฟชั่น แต่เขาต้องละทิ้งฝันเพื่อช่วยเหลือจุนเจือด้านการเงินของครอบครัว และจากการที่ทั้งคู่ได้รู้จักกัน ได้นำมาสู่การเติมเต็มความฝันให้กันและกัน เพื่อที่จะทำความฝันอันยากจะเป็นไปได้ ให้กลายเป็นความจริง ... โดยฉบับอนิเมเรื่องนี้ มีกำหนดออกอากาศช่วงรายการ Animeism ทางช่อง MBS วันที่ 10 ม.ค. 2020


แหล่งข่าว : Moca News , Crunchyroll


Narita Anime Deck ศูนย์รวมความบันเทิง เอาใจคนรักอนิเม จะเปิดให้บริการ ณ สนามบิน Narita 28 พ.ย. 2019

ใครที่กำลังจะขึ้นเครื่องบินเที่ยวญี่ปุ่น ลงกรุงโตเกียว หรือ เดินทางกลับจากญี่ปุ่น โดยขึ้นเครื่องที่โตเกียว ตั้งแต่ 28 พ.ย. 2019 เป็นต้นไปนั้น จะได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมชมสถานที่เที่ยวใหม่เอาใจคออนิเม ที่ตั้งอยู่ ณ บริเวณ Terminal 2 ของ สนามบินนานาชาติ Narita กับ Narita Anime Deck โดยจะเป็นสถานที่ที่เป็นศูนย์รวมความบันเทิง เอาใจคนรักอนิเมโดยเฉพาะ ซึ่งรับรองว่า คนที่มาเยี่ยมชม จะได้สัมผัสกับประสบการณ์และความสนุกสนานไปกับตัวละคร และ วัฒนธรรมอนิเมชั่นญี่ปุ่น ที่ทางญี่ปุ่นได้นำเสนอต่อชาวโลก ในรูปแบบต่างๆ อาทิ สินค้าคาแร็คเตอร์ , อาหาร , งานอีเว้นต์ และ ซุ้มถ่ายรูป

สถานที่แห่งนี้ แบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆ คือ Narita Anime Road ที่จะเป็นโซนจัดแสดงภาพวาดตัวละครบนผนังยาว 60 เมตร ส่วน Narita Anime Deck จะเป็นโซนร้านอาหาร คาเฟ่ ธีมอนิเม รวมถึง ร้านสินค้าอนิเม ที่ดำเนินกิจการโดย KADOKAWA

เพื่อเป็นการต้อนรับการเปิดให้บริการ Narita Anime Road จะจัดแสดงภาพวาดของอนิเมเรื่องดังในญี่ปุ่น ที่มากันในธีมฤดูกาลต่างๆ ประกอบด้วย นักสืบจิ๋ว Conan (ฤดูใบไม้ผลิ) , Evangelion (ฤดูร้อน) , Sword Art Online (ฤดูใบไม้ร่วง) และ Attack on Titan (ฤดูหนาว) ในขณะที่โซน Narita Anime Deck จะต้อนรับการเปิดร้านด้วย ร้านอาหาร และ ร้านค้า ธีม Love Live! Sunshine!!


แหล่งข่าว : Crunchyroll


Sazae-san ได้ขยายสถิติ อนิเมชั่นออกอากาศยาวนานที่สุดในโลก พร้อมเบิ้ลสถิติ นักพากย์หลัก ที่พากย์ตัวละครบทบาทเดียว ยาวนานที่สุด

Sazae-san อนิเมทีวีแนวครอบครัวที่อยู่คู่กับชาวญี่ปุ่น ถึง 50 ปี และยังคงรักษาเรตติ้งผู้ชมสูงเป็นอันดับต้นๆของญี่ปุ่น ยังคงเดินหน้าทำสถิติน่าทึ่งในระดับโลกกันต่อไป จากการที่ Midori Kato นักพากย์รุ่นคุณยาย วัย 80 ปี ผู้พากย์เสียงเป็น Sazae มาโดยตลอด ตั้งแต่อนิเมฉายตอนแรก เมื่อ ต.ค. 1969 เป็นต้นมา ได้รับการบันทึกสถิติลง Guinness Book ในฐานะที่เธอเป็นนักพากย์ที่พากย์เสียงตัวละครบทบาทเดียว ในอนิเมทีวี ยาวนานที่สุดในโลก เมื่อ 17 พ.ย. 2019

ขณะเดียวกัน ทาง Guinness Book ได้ขยับขยายสถิติ รายการอนิเมชั่นทางทีวีที่ออกอากาศยาวนานที่สุดในโลก ของอนิเมเรื่องนี้ เพิ่มเติมเป็น 50 ปี จากเดิมที่เคยระบุไว้ 44 ปี ในตอนพวกเขาเคยคว้าสถิติดังกล่าว ครั้งแรก เมื่อปี 2013

โดยกิจกรรมเฉลิมฉลอง 50 ปีของ Sazae-san อนิเมจากมังงะของ อ.Machiko Hasegawa ยังมีมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งรายการทีวีพิเศษ , นิทรรศการ , ครอบครัวแฟนคลับอนิเม มาร่วมปรากฏตัวในอนิเมเรื่องนี้ , ละครเวที ที่เป็นเรื่องราว 10 ปีข้างหน้า จากฉบับอนิเม และ ละครคนแสดง ที่เป็นเรื่องราว 20 ปีข้างหน้า จากฉบับอนิเม

sazae-san

แหล่งข่าว : Livedoor News , Hachima Kikо̄ , Anime News Network

 


Yuru Camp△ เตรียมปีนเขา ตั้งแคมป์ ในรูปแบบละครคนแสดง

เว็บไซต์หลักของ TV Tokyo ได้แจ้งว่า Yuru Camp△ มังงแนวสาวน้อยปีนเขาตั้งแคมป์ของ Afro ได้รับการดัดแปลงเป็นละครคนแสดง มีกำหนดออกอากาศตอนแรกทางช่อง TV Aichi, TV Osaka, และ TV Tokyo ในวันที่ 10 ม.ค. 2020 เวลา 1.00 น. รวมถึง มีการสตรีมผ่านบริการ Amazon Prime Video ในวันเดียวกัน ขณะที่ BS TV Tokyo จะออกอากาศละครเรื่องนี้ ในวันที่ 14 ม.ค. 2020

Cast
Rin Shima รับบทโดย Haruka Fukuhara (Mars คนแสดง)
Nadeshiko Kagamihara รับบทโดย Yuuno Oohara (4-gatsu no Kimi, Spica. คนแสดง)
Chiaki Ougaki รับบทโดย Momoko Tanabe (Koi to Uso คนแสดง)
Aoi Inuyama รับบทโดย Yumena Yanai (Pan to Bus to Nidome no Hatsukoi (2018) คนแสดง)
Ena Saitou รับบทโดย Sara Shida (Hikari no Tabi คนแสดง)

Staff
Director: Kyouhei Tamazawa, Mamoru Koshino, and Takashi Ninomiya.
Script: Ayako Kitagawa

Afro เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Manga Time Kirara Forward เมื่อปี 2015 ปัจจุบันออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มถึง 8 เล่ม ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 12 ตอนโดย C-Station ออกอากาศเมื่อปี 2018 รวมถึง กำลังจะมี อนิเมขนาดสั้น , ภาพยนตร์อนิเม และ อนิเมซีซั่น 2 ตามมาในอนาคตอันใกล้


แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL

 


Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง กำลังจะตั้งวงก๊ง รูปแบบหนังคนแสดง ต้อนรับฤดูร้อน 2020

Warner Bros. Japan ได้แจ้งว่า Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง ผลงานมังงะแนวตั้งวงก๊งเครื่องดื่มแอลกอฮอลของ อ.Kenji Inoueกับ อ.Kimitake Yoshioka กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง โดยผกก.Tsutomu Hanabusa (3D Kanojo: Real Girl, Kakegurui the Movie) มีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น รับลมร้อน ช่วงต้นหน้าร้อนที่ญี่ปุ่น ปี 2020

Grand Blue เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ณ เมืองชายทะเล เมื่อ Iori Kitahara นักศึกษามหาวิทยาลัยปี 1 ได้ย้ายมาอาศัยที่ร้าน Grand Blue ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำของคุณลุง โดยตั้งเป้าหมายชีวิตนักศึกษามหา'ลัยของเขาอย่างสวยหรู ที่ได้ทั้งเพื่อนและสาวสวยมาเติมเต็ม ทว่า เอาเข้าจริง เขากลับพบกับบรรดารุ่นพี่ผู้ชอบเปลื้องผ้า ที่มักจะชักชวนเขาให้ไปทำกิจกรรมดื่มน้ำเมาอยู่บ่อยๆ จนสร้างความเข้าใจผิดให้แก่ Chisa Kotegawa ลูกพี่ลูกน้องแสนสวยของเขา เป็นประจำ

อ.Inoue กับ อ.Yoshioka เขียนเรื่องนี้ลงในนิตยสาร good! Afternoon ตั้งแต่ เม.ย. 2014 และวางจำหน่ายมังงะฉบับรวมเล่ม 15 ไปเมื่อ 22 พ.ย. 2019 ในญี่ปุ่น ปัจจุบันมียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มถึง 4.4 ล้านเล่มด้วยกัน ....ต่อมา ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน โดย Zero-G ออกอากาศเมื่อช่วงฤดูร้อน 2018

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Livedoor NewsMAL

 


Kyoto Animation ประกาศยกเลิก Kyoto Animation Awards ครั้งที่ 11 อย่างเป็นทางการ

จากเหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอ Kyoto Animation เมื่อ 18 ก.ค. 2019 ได้ส่งผลกระทบต่อสตูดิโอแห่งนี้หลายต่อหลายอย่าง ทั้งในส่วนของทีมงาน , ต้นฉบับงาน รวมถึงกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้อง ล่าสุด หลังจากที่ทางสตูดิโอได้ประกาศระงับการส่งผลงานเข้าประกวด Kyoto Animation Awards ครั้งที่ 11 ไปแล้ว เมื่อ 14 ส.ค. 2019 ที่ผ่านมานั้น ทาง KyoAni ได้ออกมาประกาศยกเลิกการประกวด Kyoto Animation Awards ครั้งที่ 11 อย่างเป็นทางการแล้ว บนหน้าเว็บไซต์หลักของสตูดิโอ เมื่อ 20 พ.ย. 2019 ที่ผ่านมานี้เอง

ทางคณะผู้จัดการประกวด Kyoto Animation Awards ได้กล่าวไว้ในแถลงการณ์บนเว็บไซต์ว่า "ขออภัยเป็นอย่างสูง สำหรับคนที่ส่งผลงาน และคอยสนับสนุน Kyoto Animation Awards ครั้งที่ 11 แต่หลังจากได้พิจารณากันอย่างถี่ถ้วนแล้ว มันเป็นการยากที่จะดำเนินการคัดเลือกผลงาน ภายใต้ระบบการจัดการในปัจจุบัน ต่อไปได้" ซึ่งพวกเขาจะทำการส่งอีเมล์แจ้งถึงคนที่ได้ส่งผลงานเข้าประกวดไปแล้ว ในช่วงสิ้นเดือน พ.ย. 2019

อย่างไรก็ตาม KyoAni ได้ประกาศผ่าน twitter หลักของพวกเขาว่า จะยังคงเปิดรับผลงานของคนที่สนใจสมัครเข้าเรียน โรงเรียนสอนอนิเมชั่นของพวกเขา ประจำเทอมที่ 29 ที่จะเริ่มเปิดสอนในเดือน เม.ย. 2020 ซึ่งจะเปิดรับผลงานในช่วงวันที่ 20 พ.ย. - 18 ธ.ค. 2019 โดยโรงเรียนดังกล่าว ตั้งอยู่ที่ สตูดิโอ 2 ของพวกเขา และ เมืองโอซาก้า ใกล้กับสตูดิโอ Animation Do ดำเนินการสอนโดย Taichi Ishidate ผกก.อนิเมของสตูดิโอ กับ Tomoki Hiraishi ศิลปินวาดภาพแบ็คกราวด์

แหล่งข่าว : Crunchyroll

 

 


อาคารสตูดิโอ 1 ของ KyoAni เริ่มรื้อถอน 25 พ.ย. 2019

อีกข่าวสารนึงของสตูดิโอ KyoAni ที่ได้มีการรายงานข่าวโดย NHK เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 พ.ย. 2019 ว่า อาคารสตูดิโอ 1 ของ Kyoto Animation ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุลอบวางเพลิง เมื่อ 18 ก.ค. 2019 จนมีผู้เสียชีวิตถึง 36 คน และสร้างความโศกเศร้าครั้งใหญ่ให้แก่ทีมงานของสตูดิโอ , ผู้คนท้องถิ่นที่อาศัยอยู่โดยรอบ รวมถึง แฟนๆอนิเมทั่วโลก กำลังจะเริ่มดำเนินการรื้อถอนอาคารแล้ว ในวันที่ 25 พ.ย. 2019

Hideaki Hatta ประธานของ KyoAni เคยกล่าวถึงสตูดิโอ 1 ในระหว่างการให้สัมภาษณ์เมื่อ ก.ค. 2019 "พอผมมาคิดถึงสต๊าฟและผู้คนที่อาศัยอยู่รอบๆ คงไม่มีใครอยากเห็นสถานที่น่ากลัวแบบนี้หรอกนะ" โดยซากของอาคารสตูดิโอดังกล่าว สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยผู้อยู่อาศัยแถวนั้น รวมถึง ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาโดยรถไฟ

ปธ. Hatta และ ทนายผู้รับหน้าที่เป็นตัวแทนด้านกฎหมายของสตูดิโอ ได้มีการพูดคุยกับ Fushimi เพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับการทุบตึกอาคารสตูดิโอ 1 รวมไปถึง สิ่งก่อสร้างใหม่ที่จะมาแทนในอนาคต โดยการรื้อถอนอาคารหลัก จะเริ่มต้นในเดือน ม.ค. 2020 และจะเสร็จสิ้นในเดือน เม.ย. 2020 ส่วนในช่วงเวลาที่เหลือของปี 2019 จะอยู่ในช่วงของการสร้างนั่งร้านรอบๆอาคาร ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปว่า สถานที่ตั้งของอาคารสตูดิโอ 1 เดิม จะถูกนำไปใช้ทำอะไรในอนาคต


แหล่งข่าว : NHK , Crunchyroll

 


Natsunagu! อนิเมฉลองการฟื้นฟูจากเหตุแผ่นดินไหว Kumamoto มีกำหนดออกฉาย ม.ค. 2020

จ.Kumamoto บนเกาะคิวชูของญี่ปุ่น ได้เตรียมเฉลิมฉลองจากการที่พวกเขาสามารถฟื้นฟู เยียวยาจิตใจ คนในจังหวัด จากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ เมื่อปี 2016 ด้วยการจัดทำโปรเจ็คอนิเมของชาว จ.Kumamoto ทั้งปวง กับเรื่องที่มีชื่อว่า Natsunagu! มีกำหนดออกฉายในเดือน ม.ค. 2020 โดยได้อนิเมเตอร์ผู้มีสายเลือดเชื้อไขเป็นชาวจังหวัดนี้โดยกำเนิด อย่าง Yasuyuki Honda กับ Shun Fukudome มารับหน้าที่เป็น ผกก. กับ โปรดิวเซอร์ ตามลำดับ อีกทั้งได้ นักพากย์สาว Yoshino Aoyama พากย์เสียงเป็น Izumi Chiba ตัวเอกประจำเรื่อง

Natsunagu! เป็นเรื่องราวของนักศึกษาสาวจากโตเกียว ผู้ได้เดินทางมายัง จ.Kumamoto เพื่อตามหาเพื่อนที่ไม่ได้รับการติดต่อ นับตั้งแต่เหตุแผ่นดินไหว ที่จ.ดังกล่าว เมื่อปี 2016 โดยอนิเมชุดนี้ มีกำหนดฉายทางช่อง RKK TV วันที่ 9 ม.ค. 2020 รวมถึงจะมีการฉายฟรีผ่านทางแอพจำนวนหนึ่งแหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll


Kodansha ชนะคดี ฟ้องร้องเอาผิดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์เถื่อน Haruka Yume no Ato

ศาลเขตโอซาก้า ได้พิพากษาให้ สนพ. Kodansha ชนะคดี ในการดำเนินการเรียกร้องค่าเสียหาย เอาผิดกับ ผู้ดูแลเว็บไซต์ Haruka Yume no Ato เว็บไซต์ส่งลิ้งค์มังงะละเมิดลิขสิทธิ์ จำนวน 3 คน เป็นมูลค่าถึง 160 ล้านเยน เมื่อ 19 พ.ย. 2019 โดยผู้ดูแลเว็บทั้ง 3 คนนี้ ถูกตัดสินให้มีความผิดจากข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ เมื่อ ม.ค. 2019 และศาลได้ปฏิเสธคำอุทธรณ์จากพวกเขา เมื่อ 1 พ.ย. 2019

ทั้ง 3 คนข้างต้น ต่างถูกตัดสินโทษ ให้จำคุก โดยไม่มีการรอลงอาญา ในช่วงเวลาที่ต่างกัน ประกอบด้วย โทษจำคุก 3 ปี 6 เดือน , 3 ปี และ 2 ปี 4 เดือน ตามลำดับ เมื่อ ม.ค. 2019

คดีดังกล่าว ย้อนกลับไปเมื่อ ต.ค. 2017 เมื่อ จนท.ตำรวจจังหวัด จาก 9 สน. ได้ผนึกกำลังกันจับกุม ผู้ต้องสงสัย 9 ราย ที่ทำความผิดในข้อหาละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์ จากเว็บไซต์ Haruka Yume no Ato หนึ่งในเว็บ leech sites ( เว็บที่ส่งลิงค์เถื่อน ที่สามารถเข้าถึง มังงะ หรือ สื่อต่างๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ ) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเว็บนึงของญี่ปุ่น โดยกลุ่มผู้ดำเนินเว็บไซต์ดังกล่าว ต่างถูกจับกุมในข้อหาเผยแพร่สื่อโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งคดีดังกล่าว ได้ สนพ.ชั้นนำของญี่ปุ่น อย่าง Kadokawa, Kodansha, Shueisha, Shogakukan, Square Enix, และ Hakusensha ร่วมด้วยช่วยเอาผิดกับเว็บไซต์ดังกล่าวข้างต้น

และจากข้างต้น ได้นำไปสู่ความพยายามของรัฐบาลญี่ปุ่น ในการดำเนินการแบนเว็บไซต์ประเภทนี้ (รวมถึงเว็บไซต์ที่บรรจุไฟล์ละเมิดลิขสิทธิ์) เมื่อปี 2018 โดยได้ขอความร่วมมือต่อผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตในญี่ปุ่น ในการบล็อคเว็บไซต์ประเภทดังกล่าวเสีย


แหล่งข่าว :   Animation Business Journal , Anime News Network


เรือ Thousand Sunny กลับมาเทียบท่าที่ Huis Ten Bosch ครั้งแรกในรอบ 4 ปีครึ่ง

Thousand Sunny เรือโจรสลัดขนาดใหญ่ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง จากเรื่อง One Piece กำลังจะกลับมาเทียบจอดที่ท่าน้ำในสวนสนุก Huis Ten Bosch จ.นางาซากิ อีกครั้ง ในรอบ 4 ปีครึ่ง โดยตัวเรือจะเปิดให้สาธารณชนได้เยี่ยมชมกัน ในวันที่ 30 พ.ย. 2019 อีกทั้งนักท่องเที่ยวสวนสนุก สามารถใช้ตั๋ว passport เพื่อใช้สิทธิ์ในการล่องเรือลำนี้ เป็นเวลา 30 นาที ได้ เท่านั้นไม่พอ แฟนๆสามารถไปถ่ายรูป ณ ซุ้ม "ภาพถ่ายแห่งความทรงจำ" บนเรือ ที่จะเนรมิตรมาจากฉากสำคัญๆในบท โลกใหม่ จนถึง บท Wano ใน One Piece ได้ รวมถึง ได้สัมผัสกับอาหารในธีมการ์ตูนเรื่องนี้ แล้วก็ ซื้อสินค้าที่ระลึกจาก One Piece กลับบ้าน จากเรือ Sunny ได้อีกด้วย

เรือ Sunny จะเข้าเทียบท่าที่บริเวณ Harbor Town ในสวนสนุก สนนราคาตั๋ว passport 1 วัน แบบผู้ใหญ่ 7,000 เยน ซึ่งตั๋วดังกล่าว สามารถเข้าเล่นเครื่องเล่นได้ทุกชนิด , เข้าร่วมอีเว้นต์พิเศษแบบจำกัดเวลา รวมถึง รับชมการแสดงต่างๆในสวนสนุก โดยสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของตั๋วดังกล่าว รวมไปถึง รายละเอียดของเมนูอาหาร สินค้าที่มีการจำหน่ายบนเรือ Sunny ได้ บนเว็บไซต์หลักของสวนสนุก


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : FamitsuHuis Ten Bosch , Anime News Network


Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร ประกาศทำอนิเมทีวีแล้ว

หลังจาก นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 51/2019 ได้มีการระบุถึงข่าวใหญ่สำคัญของมังงะ Jujutsu Kaisen หรือ มหาเวทย์ผนึกมาร ผลงานมังงะคนอวดผีขมังเวท ของ อ.Gege Akutami ที่จะมีการประกาศใน Jump ฉบับถัดไป ซึ่งทำเอาหลายฝ่าย ต่างคาดหมายกันว่า น่าจะเป็นการประกาศทำฉบับอนิเมอย่างเต็มตัวของเรื่องนี้ จากการที่มีการจดโดเมนเว็บไซต์ของเรื่องนี้ เป็นที่เรียบร้อย (เช่นเดียวกับ ข่าวประกาศฉบับอนิเมที่เกิดขึ้นกับ The Promised Neverland , Kimetsu no Yaiba , Dr.Stone และ เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ที่มีลักษณะคล้ายๆกัน)

และแล้วล่าสุด Shonen Jump ฉบับที่ 52/2019 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 25 พ.ย. 2019 ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า มหาเวทย์ผนึกมาร ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมแล้ว พร้อมกับระบุข้อมูลนักพากย์ตัวละครหลัก 3 คน ดังนี้

Yuji Itadori พากย์โดย Junya Enoki

Megumi Fushiguro พากย์โดย Yuma Uchida

Nobara Kugisaki พากย์โดย Asami Seto

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการระบุข้อมูลเกี่ยวกับวันเวลาออกอากาศ , ทีมงานสต๊าฟ และ สตูดิโออนิเม (อย่างหลัง แฟนๆลุ้นมากที่สุดล่ะ) คาดว่า ข้อมูลดังกล่าว จะมีความชัดเจนยิ่งขึ้น ในงาน Jump Super Stage ที่จะมีขึ้นในวันที่ 22 ธ.ค. 2019 ซึ่งนักพากย์ทั้ง 3 คน ข้างต้น จะปรากฏตัวในงานดังกล่าวด้วย

มหาเวทย์ผนึกมาร ตีพิมพ์ลงใน Jump เล่มหลัก ตั้งแต่ มี.ค. 2018 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Yuji Itadori หนุ่มผู้มีทักษะด้านกีฬาสูง แต่เขากลับเลือกเข้าชมรมวิจัยสิ่งลี้ลับประจำโรงเรียน จนกระทั่งวันหนึ่ง ผองเพื่อนในชมรมได้เผลอเปิดผนึกวัตถุต้องคำสาป ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับเหล่าวิญญาณร้ายที่คอยตามมารังควาญ พร้อมกับได้ช่วยเหลือผองเพื่อนในชมรม และ Megumi Fushiguro นักศึกษาเทคนิคเวทมนตร์ ให้รอดพ้นจากวิญญาณร้าย แต่ทว่าตัวเขาเอง กลับกลายเป็นที่สถิตย์ของคำสาปซะนี่ นั่นทำให้เขาได้เข้าสู่โลกของจอมเวทผนึกเหล่ามารร้าย เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

แหล่งข่าว : SiliconeraBishounen Series ไลท์โนเวลต้นฉบับของมังงะ "ขบวนการนักสืบหนุ่มรูปงาม" ถูกดัดแปลงเป็นอนิเม

แถบคาดปกของไลท์โนเวลเล่มที่ 10 ของ Bishounen Series ได้แจ้งว่า ซีรี่ย์ไลท์โนเวลแนวหนุ่มหล่อสอบสวนคดีลับ ของ NisiOisiN กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมแล้ว

Bishounen Series เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชมรมนักสืบหนุ่มหล่อ ที่ตั้งอยู่ในโรงเรียนเอกชน Yubiwa โดยมีจุดประสงค์ในการช่วยเหลือผู้คนตามที่ร้องขอ หากแต่คำขอร้องนั้น จะต้อง "สวยงาม" ตามลักษณะพิจารณาของ Manabu Soutouin หัวหน้าทีม ซึ่งเรื่องราวนั้น ได้เริ่มต้นขึ้น จากการที่มีหญิงสาวนาม Mayumi Doujima ได้เข้ามาขอความช่วยเหลือนักสืบกลุ่มนี้ ให้ช่วยตามหาดาวที่เธอเคยพบเมื่อตอนยังเด็ก

ไลท์โนเวลดังกล่าว ตีพิมพ์ภายใต้แบรนด์ Kodansha Taiga โดยได้ Kinako (Gatchaman Crowds) เป็นผู้วาดภาพประกอบ วางจำหน่าย เมื่อ ต.ค. 2015 และกำลังจะวางจำหน่ายเล่ม 11 ในวันที่ 20 ธ.ค. 2019

ต่อมา อ.Suzuka Oda (Shinrei Tantei Yakumo) ได้หยิบเอาไลท์โนเวลชุดนี้ มาเขียนในรูปแบบมังงะชุด Bishounen Tanteidan หรือ ขบวนการนักสืบหนุ่มรูปงาม ( LC โดย สนพ.Luckpim ในบ้านเรา) โดยเคยีพิมพ์ลงในนิตยสาร ARIA ช่วง เม.ย. 2016 - เม.ย. 2018 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Magazine Edge ตั้งแต่ ต.ค. 2018 เป็นต้นมา

ซ้าย : ไลท์โนเวลต้นฉบับ , ขวา : ฉบับมังงะ

แหล่งข่าว : Ota☆Suke , MALNHK ประกาศผลสำรวจ ความเป็นสุดยอดด้านต่างๆ ในผลงานการ์ตูนของ Rumiko Takahashi

NHK ได้ประกาศผลสำรวจความสุดยอดในด้านต่างๆ เกี่ยวกับผลงานการ์ตูนดังหลากหลายเรื่อง ตลอดระยะเวลากว่า 38 ปี ในอาชีพนักเขียนการ์ตูนของ อ. Rumiko Takahashi เมื่อ 16 พ.ย. 2019 ที่ผ่านมา :

ซีรี่ย์ยอดเยี่ยม (อนิเมทีวี , ภาพยนตร์อนิเม , OVA)

1.Inuyasha
2.Ranma 1/2
3.Maison Ikkoku
4.Urusei Yatsura
5.Urusei Yatsura: Beautiful Dreamer
6.RINNE
7.Ranma ½: Nihao My Concubine
8.Urusei Yatsura: The Final Chapter
9.Inuyasha the Movie: Affections Touching Across Time
10.InuYasha the Movie 3: Swords of an Honorable Ruler
11.Fire Tripper
12.Inuyasha the Movie 2: The Castle Beyond the Looking Glass
13.Mermaid Forest (OAV)
14.Urusei Yatsura: Only You
15.Mermaid Forest (TV)
16.Ranma ½: One Flew Over the Kuno's Nest
17.Ranma 1/2 OAV: Tendo Family Christmas Scramble
18.Maison Ikkoku: Through the Passing of the Seasons
19.Ranma ½: Nettō Uta Gassen
20.Urusei Yatsura OAV: Inaba the Dreammaker
21.Inuyasha the Movie 4: Fire on the Mystic Island
22.Urusei Yatsura: Remember My Love
23.Urusei Yatsura: Lum The Forever
24.Ranma ½: Big Trouble in Nekonron, China
25.Ranma 1/2 OAV: Shampoo's Sudden Switch - The Curse of the Contrary Jewel
26.Rumiko Takahashi Anthology
27.The Laughing Target
28.Mermaid Scar
29.Ranma 1/2 OAV: The Two Akanes! 'Ranma, Look at Me!
30.One Pound Gospel

Inuyasha

ตัวละคร

1. Inuyasha - Inuyasha
2. Lum - Urusei Yatsura
3. Sesshōmaru - Inuyasha
4. Shampoo - Ranma 1/2
5. Ranma - Ranma 1/2

Inuyasha

เพลง

1. "Lum's Love Song" - Yūko Matsutani (Urusei Yatsura)
2. "Change the World" - V6 (Inuyasha)
3. "Jaja Uma ni Sasenai de" - Etsuko Nishio (Ranma 1/2)

แหล่งข่าว :  NHK , Anime News Network

 


รายชื่อมังงะเข้าชิง Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 65

คณะกรรมการตัดสินรางวัล Shogakukan Manga Awards ได้ประกาศรายชื่อผลงานมังงะที่ผ่านเข้าชิงรางวัล Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 65 ในสาขารางวัลต่างๆ โดยผู้ชนะเลิศแต่ละสาขาจะได้รับหุ่นหล่อบรอนซ์ขนาดกระทัดรัด พร้อมเงินรางวัล 1 ล้านเยน โดยมีกำหนดประกาศผู้ชนะเลิศทุกสาขา ช่วงปลายเดือน ม.ค. 2020

สาขามังงะสำหรับเด็กยอดเยี่ยม

Neko, Hajimemashita
โดย Konomi Wagata
ตีพิมพ์ในนิตยสาร Ciao (Shogakukan)

Super Mario-kun
โดย Yukio Sawada
ตีพิมพ์ในนิตยสาร Coro Coro Comics (Shogakukan)


สาขามังงะแนวโชเน็น / วัยรุ่นชาย ยอดเยี่ยม

Maiko-san Chi no Makanai-san
โดย Aiko Koyama
ตีพิมพ์ในนิตยสาร Weekly Shonen Sunday (Shogakukan)

Dumbbell Nan Kilo Moteru? (แก๊งสาวป่วน ก๊วนฟิตเนส?)
โดย Yabako Sandrovich, MAAM
ตีพิมพ์ในนิตยสาร Ura Sunday/Manga ONE (Shogakukan)
ลิขสิทธิ์ในไทย SIC

Jujutsu Kaisen (มหาเวทย์ผนึกมาร)
โดย Gege Akutami
ตีพิมพ์ในนิตยสาร Weekly Shonen Jump (Shueisha)
ลิขสิทธิ์ในไทย SIC

สาขามังงะแนวโชโจ / วัยรุ่นหญิง ยอดเยี่ยม

Koi to Dangan
โดย Nozomi Mino
ตีพิมพ์ในนิตยสาร Cheese! (Shogakukan)

Seirou Opera
โดย Kanoko Sakurakoji
ตีพิมพ์ในนิตยสาร Betsucomi (Shogakukan)

Nagi no Oitoma
โดย Misato Konari
ตีพิมพ์ในนิตยสาร Champion Tap! (Akita Shoten)

สาขามังงะทั่วไป ยอดเยี่ยม

Aoashi
โดย Yūgo Kobayashi, Naohiko Ueno
ตีพิมพ์ในนิตยสาร Big Comic Spirits (Shogakukan)

Mystery to Iu Nakare
โดย Yumi Tamura
ตีพิมพ์ในนิตยสาร Monthly Flowers (Shogakukan)

Kaguya-sama wa Kokurasetai - Tensai-tachi no Renai Zunōsen (สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~)
โดย Aka Akasaka
ตีพิมพ์ในนิตยสาร Miracle Jump (Shueisha)
ลิขสิทธิ์ในไทย Luckpim

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Shogakukan10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 11-17 พ.ย. 2019

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Go-Tōbun no Hanayome เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า #12 (221,275 เล่ม)

02. Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน  #39 (108,084 เล่ม)

03. Aslan Senki ผู้กล้าแห่งอัสลัน เล่ม 12 (82,136 เล่ม)

04.Go-Tōbun no Hanayome เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า Character Book : Ichika (74,384 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #17 (61,887 เล่ม)

06. Karakai Jouzu no (Moto) Takagi-san แกล้งนัก รัก(แล้ว)นะรู้ยัง? #7 (60,285 เล่ม)

07. Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน #40 (52,678 เล่ม)

08. Ajin สายพันธุ์อมนุษย์ #15 (50,996 เล่ม)

09. Gozen 0 ji, Kiss Shi ni Kite yo โปรดมาจุมพิตฉันยามเที่ยงคืน #11 (50,067 เล่ม)

10. Kurosaki-kun no Iinari ni Nante Naranai รักอันตรายนายปีศาจคุโรซากิ #15 (44,013 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript