บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 16-22 พฤศจิกายน 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ในช่วงวันหยุดยาวพิเศษของใครหลายคน ส่วนอีกหลายคน ก็ยังคงทำงานหาเงินเลี้ยงชีพ ในวันหยุดยาว เช่นกัน แต่ถึงกระนั้น วันหยุดยาวดังกล่าว อาจมีบรรยายที่ไม่ค่อยรีแลกซ์นัก อันเนื่องจากสถานการณ์การเมืองในตอนนี้ ที่ทำท่าว่ายากจะกลับไปเป็นเหมือนเดิม จากการที่ต่างฝ่าย ต่างเอาแต่ยึดทิฐิ อีโก้ ของตัวเองซะสูงลิ่ว ไม่คิดที่จะยอมความกันใดๆ จนนำไปสู่ความรุนแรงต่างๆ สร้างความบาดเจ็บให้แก่ผู้คน แล้วก็ ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับทรัพย์สินรอบข้าง เช่นกัน...............

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : บทสรุปภาคเมดูซ่า สู่การเดินทางครั้งใหม่ อย่างก้าวกระโดด กับ Dr.Stone 16

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

Dr.Stone เล่ม 16 การต่อสู้ของอาณาจักรลำแสงหิน vs ราชอาณาจักรวิทยาศาสตร์ ได้กลายเป็นการดวลกันตัวต่อตัวระหว่างเซ็นคู vs อิบาระ!! ด้วยความรู้สึกที่มีต่อเพื่อนพ้อง เซ็นคูจะชิงอุปกรณ์ที่ทำให้กลายเป็นหินได้หรือไม่!? แล้วก็เสียงที่ส่งมายังที่อันห่างไกลของวายแมนทำให้ล่วงรู้ถึงความเป็นจริงอันน่าตกใจ และมันก็ได้ชี้นำสู่การเดินทาง ครั้งใหม่ของราชอาณาจักรวิทยาศาสตร์!


มหาเวทย์ผนึกมาร เล่ม 10 "เมกะมารุ" หรือมุตตะ โคอิจิติดต่อกับศัตรูเพื่อให้ได้ร่างกายที่เคลื่อนไหวได้... แต่การเจรจาล้มเหลว ทำให้จำต้องต่อสู้กับมาฮิโตะ มุตตะพยายามหนีรอดจากวิกฤติด้วยแผนลับแต่ทว่า...!? และวันที่ 31 ตุลาคม ก็เกิดม่านกางรอบเมือง "อุบัติการณ์ชิบุยะ" เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

........อย่างไรก็ตาม ทางสนพ. SIC ได้แจ้งว่า เกิดความผิดพลาดทางเทคนิคในด้านการตรวจสอบคุณภาพ ทางสนพ.จะวางจำหน่ายเล่มนี้ใหม่อีกครั้ง ในวันที่ 5 ธ.ค. 2020 (ส่วนใครที่ซื้อเล่มนี้ไปแล้ว สามารถติดต่อกลับ ที่ สนพ.ดังกล่าว ได้เลย)


My Hero Academia เล่ม 28
ทั้ง "วิลเลิน" ทั้งโนบุ ก็พากันแห่ออกมาให้ยั่วเยี้ยยุ่บยั่บไปหมด! เพื่อไม่ให้ฝันร้ายเหมือนคราวของพวกฉันย้อนกลับมาต้องจัดการพวกมันที่นี่ให้ได้! เพราะงั้นไอ้เจ้านั่น... แค่ ชิงาราคิ เท่านั้นที่จะยอมให้มันตื่นขึ้นมาไม่ได้เด็ดขาด!

Mix เล่ม 15 ไม่เห็นเรื่องนี้บนแผงมานานมากกกก......การแข่งขาวแดงของโรงเรียนเมย์เซย์ กลายเป็นการดวลขว้างลูกระหว่างโทมะกับโซอิจิโร่ แล้วใครจะเป็นผู้นำเกมกันแน่ล่ะ!? และพอรู้สึกตัวก็เข้าสู่ฤดูร้อนซึ่งจะต้องท้าทาย กับการเข้าแข่งในโคชิเอ็งเป็นครั้งที่ 2...โรงเรียนเมเซย์วุ่นวายกันใหญ่แล้ว

citrus+ เล่ม 1 ภาคใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์สองสาวพี่น้อง ที่มีความสัมพันธ์อย่างเปรี้ยวปรี๊ดเกินกว่าพี่น้อง......ยูสึกับเมย์ที่ผ่านอุปสรรคมามากมาย จนได้มาเป็นคนรักกันอย่างเต็มตัว ทั้งคู่เริ่มต้นชีวิตในรั้วโรงเรียนม.ปลายในฐานะพี่น้องไม่แท้และคนรักไปพร้อมกัน ...แต่หากมองจากเพื่อนอย่างฮารุมิ หรือคนที่เป็นเหมือนน้องสาวอย่างนัทสึริ ก็ไม่ค่อยมีความคืบหน้าสักเท่าไหร่...สาวเปรี้ยวผู้ใสซื่อกับประธานนักเรียนไร้อารมณ์ที่แสดงออกไม่เก่ง คู่รักที่ต่อให้เกิดอะไรขึ้นก็ไม่มีสิ่งใดมาแยกพวกเธอได้อีกแล้ว วันนี้ก็ยังคงเพิ่มพูนความรู้สึกที่มีให้กันมากขึ้นทุกวันๆ


นิยายน่าอ่าน จาก Animag และ Zenshu : ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! เล่ม 14 ,ขอให้ระเบิดตูมตามในโลกแฟนตาซี! ต่อ เล่ม 2 ,ขอให้เจ้าโง่นั่นมีบทในโลกแฟนตาซี! เล่ม 3 ,ขี้เถ้าในกริมการ์แดนมายา เล่ม 10,New Mobile Report Gundam W Frozen Teardrop เล่ม 9 , SWORD ART ONLINE เล่ม 21

 

การ์ตูน น่าสนใจเรื่องอื่นๆ : โนรางามิ เทวดาขาจร เล่ม 21 ,MF GHOST เล่ม 2 ,แก๊งสาวป่วน ก๊วนฟิตเนส? เล่ม 5,ยุ่งนักหนา เลขาพญายม เล่ม 29,อาราตะ ตำนานเทพแห่งดาบ เล่ม 21 ,นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง เล่ม 25 ,ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน เล่ม 9,The King of Fighters: A New Beginning เล่ม 3,พิสูจน์นิยามความรักด้วยหลักวิชาสายวิทย์ เล่ม 4

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp


Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train รั้งอันดับ 1 ญี่ปุ่น 5 สัปดาห์ซ้อน ; ทะลุ 23 พันล้านเยน จากการฉายครบ 1 เดือน

Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train หนังอนิเมจากมังงะ ดาบพิฆาตอสูร ยังคงรักษาความแรงแบบเพ่งจิตถึงปราณขั้นสูงสุดต่อไป ล่าสุด ตัวหนังสามารถทำรายได้อีก 1.522 พันล้านเยน จาก ยอดขายตั๋ว 1.1147 ล้านใบ จากการออกฉายในญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์ที่ 5 ซึ่งมากพอที่จะทำให้ตัวหนังยังคงรั้งอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น ต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน นับตั้งแต่ที่ตัวหนังได้เข้าฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 16 ต.ค. 2020 จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถทำรายได้รวมทั้งสิ้น 23,349,291,050 เยน กับ ยอดขายตั๋วรวมทั้งหมด 17,505,285 ใบ จากการฉายครบ 1 เดือน ซึ่งตัวหนังยังคงรั้งสถิติ หนังรายได้สูงที่สุดตลอดกาลของญี่ปุ่น ในอันดับ 5 ....จ่อที่จะทุบสถิติรายได้แซง Your Name หนังอนิเมของผกก. Makoto Shinkai ที่เคยทำไว้ที่ 25.03 พันล้านเยน เมื่อปี 2016 และ Frozen หนังอนิเมชั่นของ Disney ที่เคยทำรายได้ที่ 25.5 พันล้านเยน เข้าไปทุกขณะ

การมาของหนังชุดนี้ ได้มีส่วนสำคัญ ในการสร้างรายได้ให้แก่โรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่น สูงที่สุด ในช่วงครึ่งหลังของเดือน ต.ค. 2020 ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในรอบปี 2020 นับตั้งแต่ ช่วงครึ่งหลังของเดือน ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา จากการรายงานของ JCB

ไม่เพียงเท่านั้น หนังอนิเมดาบพิฆาตอสูรชุดนี้ ยังสามารถสร้างสถิติเป็นหนังรายได้สูงที่สุดตลอดกาล บนโรงหนัง IMAX ญี่ปุ่น รวมถึง ยังสร้างสถิติยังต่างแดน ด้วย หนังอนิเมชั่นรายได้สูงที่สุดประจำปี 2020 ของไต้หวัน และ หนังอนิเมชั่นรายได้สูงที่สุดตลอดกาลของไต้หวัน เช่นกัน

ขณะเดียวกัน Majo Minarai wo Sagashite (Looking for Magical Doremi) หนังอนิเมจาก แม่มดน้อยโดเรมี เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ด้วยอันดับ 4 Box Office ญี่ปุ่น , Eiga PreCure Miracle Leap: Minna tono Fushigina Ichinichi (Movie PreCure Miracle Leap: A Wonderful Day with Everyone) หนังอนิเมภาคใหม่ของ Precure ลงไปอยู่อันดับ 5 บน Box Office ญี่ปุ่น จากการฉายเป็นสัปดาห์ที่ 3 และ Violet Evergarden The Movie ขึ้นไปอยู่อันดับที่ 7 บน Box Office ญี่ปุ่น จากการฉายในสัปดาห์ที่ 9

แหล่งข่าว : Crunchyroll


ไม่เฉพาะแค่หนัง......เพลงประกอบหนัง "ดาบพิฆาตอสูร" ของ LiSA รั้งอันดับ 1 ชาร์ตซิงเกิ้ล 5 สัปดาห์ติดต่อกัน

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า จากความแรงของหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ชุด Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train ที่รั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น 5 สัปดาห์ติดกัน ยังช่วยทำให้เพลงประกอบหนังชุดนี้ อย่าง Homura ที่ขับร้องโดย LiSA กลายเป็นเพลงฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองญี่ปุ่น ในตอนนี้ เช่นกัน

ล่าสุด Homura เพลงซิงเกิ้ลที่ 17 ของ LiSA สามารถรั้งอันดับ 1 ในชาร์ตซิงเกิ้ลเพลงดิจิตอลขายดีประจำสัปดาห์ รวมถึง อันดับ 1 ชาร์ตเพลงสตรีมมิ่ง เป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน นับตั้งแต่ที่เพลงนี้ออกวางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อ 12 ต.ค. 2020 ซึ่งขณะนี้ Homura มียอดดาวโหลด 62,300 ครั้ง กับ สตรีมมิ่งอีก 14,182,108 ครั้ง และกลายเป็นเพลงที่ 2 ของปี 2020 ที่สามารถครองอันดับ 1 ได้ทั้งสองชาร์ต ได้ยาวนานถึง 5 สัปดาห์ติดต่อกัน ต่อจาก "I LOVE..." ซิงเกิ้ลที่ 4 ของ HIGE DANdism ที่ออกวางจำหน่ายไปเมื่อ ก.พ. 2020 ไม่เพียงเท่านั้น LiSA ยังกลายเป็นศิลปินหญิงชาวญี่ปุ่นคนแรก ที่สามารถสร้างสถิติดังกล่าวได้

ขณะเดียวกัน แผ่นซีดีซิงเกิ้ลของ Homura รวมถึง ซีดีอัลบั้ม LEO-NINE อัลบั้มที่ 5 ของเธอ ได้รับแผ่นเสียงทองคำ จากสมาคมอุตสาหกรรมบันทึกเสียงญี่ปุ่น (RIAJ) เป็นที่เรียบร้อย โดยแผ่นซิงเกิ้ล Homura สามารถจำหน่ายได้ถึง 183,000 แผน จากการวางจำหน่าย 5 สัปดาห์

จากการที่เพลง Homura ได้รับกระแสความนิยมแรงขนาดนี้ ส่งผลให้เพลงนี้ มีชื่อเป็นผู้เข้าชิงในสาขา "เพลงแห่งปี" ของรางวัล Japan Record Awards ครั้งที่ 62 ที่จะมีการประกาศผล ในวันที่ 30 ธ.ค. 2020 (ซึ่งตอนนี้มีการยืนยันว่า ดาบพิฆาตอสูร เป็นหนึ่งในผู้คว้ารางวัลพิเศษของ Japan Record Awards ครั้งที่ 62 เช่นกัน)

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : My Navi , Crunchyroll


ศูนย์ท่องเที่ยว ออกโรงเตือน นักท่องเที่ยว ผู้คิดจะปีนเขา Kumotori สถานที่ฉากหลังของ "ดาบพิฆาตอสูร"

กระแสความปังอย่างไม่หยุดหย่อนของชาวญี่ปุ่น ที่มีต่อมังงะ-อนิเม Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร นั้น ก็ยังส่งผลทำให้ Kumotori หนึ่งในภูเขาสูงใหญ่ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ Tanjiro , Nezuko และคนจากตระกูล Kamado ทุกรุ่น จากมังงะเรื่องนี้ กลายเป็นสถานที่ที่แฟนๆของมังงะ ดาบพิฆาตอสูร ต่างแห่กันมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย และแน่นอนว่า ในจำนวนนั้น ก็มีคนที่คิดอยากจะมาพิชิตถึงยอดเขาลูกนี้ ที่สูงถึง 2,017 เมตร กันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ความคิดที่จะท้าทายในการปีนเขาลูกนี้ โดยสวมเพียง กางเกงขาสั้น และ รองเท้าแตะ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่เริ่มมีอากาศหนาวเย็นเข้ามา คงต้องระมัดระวังตัวกันให้ดี เพราะทางศูนย์ท่องเที่ยวแห่งเมือง Okutama เมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขา Kumotori มากที่สุด ได้ออกโรงเตือนนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับ บรรดานักปีนเขามือใหม่ ว่า ภูเขาลูกนี้ไม่ได้ปีนกันอย่างง่ายๆ แม้จะเป็นนักปีนเขาประสบการณ์สูง ก็ยังต้องใช้เวลาปีนสู่ยอดเขาราว 6-7 ชั่วโมงเลย แน่นอนว่า นักปีนมือใหม่ ก็อาจใช้เวลามากกว่า 10 ชั่วโมง เลยทีเดียว ซึ่งทางศูนย์ดังกล่าว รู้สึกกังวลที่ยังมีนักท่องเที่ยวจำนวนหลายคน ยังคงมาปีนเขา โดยสวมเสื้อยืด กับ กางเกงขาสั้น ราวกับไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาเลย โดยพวกเขาก็ได้แนะนำให้ ผู้ที่จะมาปีนเขาลูกนี้ ควรหาเสื้อผ้าอุ่นๆ หาเสื้อผ้าจำนวนหนึ่งมาผลัดเปลี่ยน รวมถึง อาหารและน้ำ และอุปกรณ์จำเป็นต่างๆ ให้เพียงพอ และ ควรจะใช้เวลาตั้งแคมป์-ปีนเขาลูกนี้ ราว 2-3 วัน ด้วยกัน

แหล่งข่าว : Crunchyroll


Masashi Kishimoto หวนคุมเนื้อเรื่องให้มังงะ Boruto อย่างเต็มตัว

หลังจากไม่ประสบความสำเร็จ จากผลงานมังงะ Samurai 8 .... อ.Masashi Kishimoto ผู้แต่งมังงะซีรี่ย์ Naruto นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ ได้หวนกลับมาทำในสิ่งที่ตนคุ้นเคยอีกครั้ง ด้วยการจะมารับหน้าที่แต่งเนื้อเรื่องให้กับมังงะภาครุ่นลูกของ Naruto ชุด BORUTO: NARUTO NEXT GENERATIONS อย่างเต็มตัว ภายหลังจาก อ.Ukyo Kodachi ผู้รับหน้าที่แต่งเนื้อเรื่องให้กับมังงะ เจ้าโตะน้อย Boruto มาตลอด 51 ตอน ได้ขอถอนตัวจากโปรเจ็คนี้ ....ซึ่ง Boruto ภายใต้การแต่งเนื้อเรื่องโดย อ.Kishimoto จะเริ่มตอนแรก ในตอนที่ 52 ที่ลงตีพิมพ์ลงในนิตยสาร V Jump ฉบับ ธ.ค. 2020 ที่ออกวางขายในวันที่ 21 พ.ย. 2020

โดย twitter ทางการของ Naruto & Boruto ได้ระบุไว้ว่า การเปลี่ยนแปลงในส่วนของทีมงาน Boruto นั้น ได้มีการวางแผนเอาไว้ตั้งแต่แรกแล้ว พร้อมกับขอบคุณ อ.Kodachi ที่ได้ทำงานอย่างหนักในการแต่งเนื้อเรื่องให้มังงะ Boruto มาโดยตลอด

Boruto ฉบับมังงะ ที่ได้ อ.Kodachi เป็นผู้แต่ง และวาดภาพโดย อ.Mikio Ikemoto ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อ พ.ค. 2016 โดยเป็นมังงะที่ตีพิมพ์รายเดือน ในนิตยสารมังงะรายสัปดาห์ จนกระทั่ง ก.ค. 2019 มังงะเรื่องนี้ ได้ย้ายไปตีพิมพ์ลงใน V Jump จนถึงปัจจุบัน ...ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการทำในฉบับอนิเม ออกอากาศอย่างต่อเนื่อง ทางช่อง TV Tokyo เมื่อ เม.ย. 2017 เป็นต้นมา


แหล่งข่าว : Naruto Official Twitter


หนังอนิเมภาค "สงครามอวกาศ" ของ Doraemon ได้รับการรีเมคใหม่ เข้าฉายทั่วญี่ปุ่น 5 มี.ค. 2021ี

ในขณะที่บ้านเรา เพิ่งจะได้รับชมการผจญภัยของ Doraemon และพ้องเพื่อน พร้อมไดโนเสาร์ใหม่ กับหนังอนิเม Doraemon ประจำปี 2020 ชุด Doraemon : ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ ได้ไม่กี่วัน

....แต่สำหรับที่ญี่ปุ่นนั้น ได้มีการประกาศหนังอนิเมใหม่ประจำปี 2021 ของ Doraemon แล้ว โดยจะเป็นการนำเอาหนังอนิเมชุด Doraemon: Nobita's Little Star Wars หรือ Doraemon : สงครามอวกาศ ที่เคยฉายในญี่ปุ่น เมื่อปี 1985 มารีเมคใหม่ ให้ไฉไลขึ้นกว่าเดิม ภายใต้ชื่อ Doraemon: Nobita's Little Star Wars 2021 / Doraemon : สงครามอวกาศ 2021 โดยมีกำหนดเข้าฉายทั่วญี่ปุ่น 5 มี.ค. 2021

Susumu Yamaguchi ผกก.จากหนังอนิเม 4 ภาค ของ Keroro Gunso ช่วงปี 2007 - 2010 รับหน้าที่กำกับหนังชุดนี้ โดยมี Dai Sato (Eureka Seven) เป็นผู้เขียนบท ขณะที่ Shirogumi สตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังงาน CG จาก STAND BY ME Doraemon 3DCG จะร่วมผลิตหนังชุดนี้ด้วย ส่วนวงร็อค HIGE DANdism เป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบหนังชุดนี้ ที่ใช้ชื่อว่า "Universe"

Doraemon : สงครามอวกาศ เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อน เมื่อ Papi มนุษย์ต่างดาวตัวจิ๋ว ได้ปรากฏตัวต่อหน้าพวก Nobita พร้อมกับเปิดเผยว่า ตนคือ ประธานาธิบดีของ Pirika ดาวเคราะห์ขนาดเล็กนอกโลก ซึ่งเขาได้ลี้ภัยไปอยู่บนโลกมนุษย์ จากการที่ดาวของเขาเกิดการก่อกบฎ ต่อมา Doraemon ได้ใช้ไฟฉายย่อส่วน ฉายตัวเอง และ เพื่อนๆของเขา ให้ตัวเล็กจิ๋วเท่ากับ Papi ซึ่งก็ทำให้พวกเขากลายเป็นเพื่อนกัน ทว่า ดันมียานอวกาศลึกลับ บุกเข้าโจมตีพวก Doraemon เพื่อหวังจะจับตัว Papi แต่ Papi พยายามจะต่อสู้กับพวกกบฏ เพื่อรับผิดชอบในสิ่งที่ตนได้สร้างความยากลำบากให้แก่พวกของ Doraemon ......ซึ่งทาง Doraemon และ เพื่อนๆ ก็เตรียมที่จะช่วยเหลือ Papi และ ชาวดาว Pirika ให้รอดพ้นจากพวกกบฏกลุ่มนี้ เช่นกันแหล่งข่าวและรูปภาพ : Eiga.com , CrunchyrollKanojo mo Kanojo ผลงานมังงะล่าสุดของผู้แต่ง "อะโห ยัยโง่" ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี

Kanojo mo Kanojo ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ Hiroyuki นักเขียนมังงะผู้เป็นที่รู้จักจากเรื่อง Doujin Work , นักเขียนสุดป่วนกับผู้ช่วยสุดแก่น และ Aho- Girl / อะโห ยัยโง่ กลายเป็นผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของเขา ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศในปี 2021 ... ซึ่งถือเป็นผลงานมังงะที่ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมอย่างไวว่อง ทั้งๆที่ เรื่องนี้ เพิ่งตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine ไปเมื่อ มี.ค. 2020 ที่ผ่านมา นี้เอง

Kanojo mo Kanojo เป็นเรื่องราวของ Naoya Mukai ผู้พยายามจะสารภาพรักกับ Saki เพื่อนสมัยเด็กของเขา และก้าวแรกสู่ความพยายามที่จะสารภาพรักของเขา นั่นคือ การเดทกับเธอในโรงเรียน ม.ปลาย ทว่า ระหว่างการออกเดทนั้น ปรากฏว่า มีเพื่อนร่วมชั้นแสนน่ารัก อย่าง Nagisa Minase ได้ปรากฏตัวอยู่ตรงหน้า และดันมาสารภาพรักกับเขา ซะนี่!! จนนำมาสู่เรื่องราวรักสามเส้าอันแสนวุ่นวาย ตามมาแหล่งข่าวและทวีต : Kanojo mo Kanojo 's twitter , Crunchyrollอยากจะได้พบเธอบ่อยขึ้น.......LoveLive! Days นิตยสารของ Love Live! แปรสภาพเป็นนิตยสารรายเดือน

ข่าวดีของบรรดาโอตะ Liver! ที่อยากจะได้พบเจอสาวๆ Love Live! บนหน้านิตยสารบ่อยครั้งขึ้น เมื่อ สนพ. KADOKAWA ได้แจ้งว่า "LoveLive! Days" นิตยสารที่จะเจาะลึกเรื่องราวเกี่ยวกับอนิเม-แฟรนไซส์สาวน้อยไอด้อล Love Live! โดยเฉพาะ จะเปลี่ยนไปวางจำหน่ายในรูปแบบรายเดือน เริ่มตั้งแต่ฉบับที่ 10 ที่เพิ่งออกวางขายในญี่ปุ่นไป เมื่อ 16 พ.ย. 2020

LoveLive! Days วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อ ก.ค. 2019 โดยจัดทำในรูปแบบนิตยสารราย 2 เดือน ซึ่งนิตยสารหัวนี้ แรกเริ่มเดิมที จัดทำเป็นนิตยสารฉบับพิเศษของ Dengeki G's Magazine ที่เน้นนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับอนิเม Love Live! ทุกซีรี่ย์ อย่างไรก็ตาม ชื่อนิตยสาร LoveLive! Days เพิ่งมีการใช้อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ ฉบับที่ 3 เป็นต้นมา หลังจากที่เปิดโอกาสให้แฟนๆโหวตชื่อ ในนิตยสารฉบับแรกสุด และมีการประกาศผลโหวต ในนิตยสารฉบับที่ 2


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll

 


Jagaaan คลั่งล้างคลั่ง ระเบิดความคลั่ง เข้าสู่การต่อสู้บทสุดท้าย

นิตยสาร Big Comic Spirits ฉบับที่ 51/2020 ได้แจ้งว่า Jagaaan คลั่งล้างคลั่ง ผลงานมังงะแอ็คชั่นสุดโหดดิบดาร์ก ของ อ.Muneyuki Kaneshiro (Kami-sama no Iu Toori / เกมเทวดา) และ อ.Kensuke Nishida (I am a Hero in Nagasaki ) ได้เข้าสู่เรื่องราวการต่อสู้บทสุดท้ายแล้ว

Jagaaan คลั่งล้างคลั่ง (ลิขสิทธิ์โดย สนพ. สยามอินเตอร์ฯ บ้านเรา) ตีพิมพ์ลงใน Big Comic Spirits ตั้งแต่ ก.พ. 2017 ปัจจุบันวางขายถึงเล่ม 11 ในญี่ปุ่น เมื่อ 30 ก.ย. 2020..... เป็นเรื่องราวของ Shintarō Jagasaki เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้กำลังเบื่องานและชีวิตส่วนตัว ได้อาศัยอยู่ร่วมกับแฟนสาว และมีแผนจะแต่งงาน และ มีครอบครัวด้วยกัน ทว่า ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างทันควัน จากการที่มีสัตว์ประหลาดปรากฏตัวอยู่บนรถไฟ แถมตัวเขานั้น ก็ได้รับพลังพิเศษ ที่สามารถยิงลูกพลังจากมือขวาของเขาได้


แหล่งข่าว : Anime News Network


 

Naoki Urasawa เปรยกำลังจะมีผลงานอนิเม เร็วๆนี้

สำหรับใครที่กำลังรอคอยอนิเมจากผลงานมังงะของ อ.Naoki Urasawa ก็เตรียมตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันได้เลย เมื่อ อ.Urasawa ได้เปิดเผยบนคอลัมน์คอมเม้นต์นักเขียน ในนิตยสาร Big Comic Spirits ฉบับที่ 51/2020 ว่า เขากำลังมีส่วนร่วมในการทำงานให้กับโปรเจ็คอนิเม ที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะของเขา ซึ่งเขาหวังว่า จะได้นำเสนอให้ทุกคนได้เห็น เร็วๆนี้ .......ยังอย่างไรก็ตาม ไม่มีการระบุว่า โปรเจ็คอนิเมของ อ.Urasawa คือเรื่องอะไร

อ.Urasawa เข้าสู่วงการนักเขียนการ์ตูน เมื่อปี 1981 และได้สร้างสรรค์ผลงานมังงะดังมากมาย ทั้ง Yawara , Master Keaton , 20th Century Boys, 21st Century Boys, Monster, และ Pluto ในจำนวนนี้ มีเพียง Yawara , Master Keaton และ Monster ที่ได้รับการยลโฉม ในรูปแบบอนิเม เช่นเดียวกับ Pluto ตามล่านักฆ่าแอนดรอยด์ ที่มีการยืนยันว่ากำลังมีโปรเจ็คอนิเม ขณะที่ 20th Century Boys ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงไตรภาค

ปัจจุบัน อ.Urasawa กำลังมีผลงานมังงะเรื่อง Asadora! ลงตีพิมพ์ใน Big Comic Spirits ตั้งแต่ ต.ค. 2018 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว : Anime News Network

 Comic Market 99 เตรียมจัดตามปกติ แต่จำกัดคนเข้างาน - พ.ค. 2021

คณะผู้จัดงาน Comic Market / Comiket งานโดจินชิ งานใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ได้แจ้งว่า พวกเขามีแผนที่จะจัดงาน Comic Market 99 ตามปกติ ในวันที่ 2-5 พ.ค. 2021 โดยจะใช้พื้นที่บริเวณฝั่งตะวันตก กับ ฝั่งใต้ ของศูนย์ประชุม Tokyo Big Sight เป็นสถานที่หลักในการจัดงาน

อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ ทำให้ทางผู้จัด จำต้องออกมาตรการต่างๆอย่างเข้มงวด ในการจำกัดจำนวนคนเข้างาน แน่นอนว่า จะมีเพียง เซอร์เคิล , บริษัทที่ร่วมออกบูธ , ผู้ชมทั่วไป และ คอสเพลเยอร์ บางส่วนเท่านั้น ที่จะได้เข้างานเท่านั้น คาดว่า งาน Comiket 99 จะมีผู้เข้างานจำกัดเพียงหมื่นคนต่อวัน จากเดิมที่สามารถรองรับได้มากถึง 2 แสนคน ต่อวัน จากงานเมื่อครั้งก่อนหน้า

โดยกฏระเบียบหลักๆนั้น ก็เป็นการขอความร่วมมือให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอย่างเคร่งครัด ใครที่ไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในงาน อีกทั้ง ยังขอร้องให้ผู้เข้าชมงาน รวมถึง ผู้เกี่ยวข้อง ให้ทำการดาวน์โหลดใช้แอพติดตาม-ประเมินความเสี่ยง Covid-19 ของรบ.ญี่ปุ่น ตลอดการเข้างาน (คล้ายๆกับแอพ ไทยชนะ บ้านเรา) ส่วนคนที่มาจากจังหวัด ที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อ Covid-19 สูง ในญี่ปุ่น รวมถึง ชาวต่างชาติ จากบางประเทศ ที่ทางญี่ปุ่น ไม่อนุมัติวีซ่า ในขณะนี้ จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้างาน

อย่างไรก็ตาม สำหรับงาน Comiket ภาคฤดูหนาว ที่จะเป็นงานฉลองครบรอบ 45 ปี ของ Comiket ในเดือน ธ.ค. 2020 นี้นั้น ทางผู้จัดยืนยันว่า จะยังคงไม่มีการจัดงาน ณ สถานที่จริง แต่จะเป็นการจัดในรูปแบบ "Air Comiket" หรือ งานออนไลน์ เช่นเดียวกับ งานเมื่อ พ.ค. 2020 (จัดแทน Comiket 98 ที่ประกาศยกเลิกจัดงาน)

Comiket 98 เดิมทีมีกำหนดจัดขึ้น ช่วง วันที่ 2-5 พ.ค. 2020 โดยเป็นการเลื่อนเวลาจัดให้เร็วขึ้น เพื่อไม่ให้ชนกับ กีฬาโอลิมปิคฤดูร้อน โตเกียว 2020 ที่จะจัดขึ้นในเดือน ก.ค.-ส.ค. 2020 (ซึ่งเป็นช่วงเวลาปกติของการจัดงาน Comiket ฤดูร้อน) ทว่า จากสถานการณ์รการระบาด Covid-19 ที่เกิดขึ้นอย่างหนักในช่วงเวลานั้น ทำให้ Comiket 98 ต้องยกเลิกการจัดงาน ส่วน โอลิมปิค 2020 จะเลื่อนไปจัดเป็นปี 2021 แทน

แหล่งข่าว :  Comic Market 's website ,  Comic Market 's twitter , Otakomu , Anime News Networkผู้พากย์เสียง Shinji Ikari ยืนยัน หนัง Evangelion 3.0+1.0 บันทึกเสียงพากย์เสร็จแล้ว

Megumi Ogata นักพากย์หญิงประสบการณ์สูง เจ้าของเสียงพากย์ Shinji Ikari จากอนิเม Evangelion ในทุกฟอร์แมต ได้ออกมาเปิดเผยผ่าน twitter ส่วนตัวว่า งานบันทึกเสียงพากย์หนังอนิเม EVANGELION: 3.0+1.0 THRICE UPON A TIME หนังอนิเมภาคที่ 4 ภาคสุดท้ายของ หนังซีรี่ย์ Shin Evangelion / Rebuild of Evangelion เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เนื้อความในทวีตของ Ogata ได้ระบุว่า การบันทึกเสียงพากย์หนังดังกล่าว เสร็จสิ้นลง เธอรู้สึกอยากจะร้องไห้ แถมปวดหัวเอามากๆ (เพราะต้องใช้เสียงกรีดร้อง ในการพากย์อยู่เยอะ) ซึ่งเธอได้ทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอทำไปหมดแล้ว ที่เหลือก็แค่รอสนุกสนานไปกับตัวหนัง ที่จะฉายในญี่ปุ่นในวันที่ 23 ม.ค. 2021


แหล่งข่าวและทวีต : Megumi Ogata 's twitter , Otasuke , Crunchyroll


ผู้ออกแบบปกนิตยสารการ์ตูน CoroCoro Comic คว้าสถิติ Guinness Book ในฐานะ ทำงานออกแบบปกนิตยสารหัวเดียว ยาวนานที่สุดในโลก

Tariji Sasaki ดีไซเนอร์ ผู้ออกแบบปกให้กับนิตยสารการ์ตูนเด็กรายเดือน CoroCoro Comic มายาวนานถึง 34 ปี นับตั้งแต่ปี 1986 เป็นต้นมา ได้รับการบันทึกสถิติลง Guinness Book of World Records ในฐานะที่เขาได้ทำงานออกแบบหน้าปก ให้กับนิตยสารหัวเดียว มาอย่างต่อเนื่อง ยาวนานที่สุดในโลก เมื่อ 18 พ.ย. 2020

Sasaki ได้กล่าวแสดงความรู้สึกว่า เขามักจะสนุกสนานไปกับงานที่รักเสมอ โดยเป็นผู้ออกแบบปกให้กับ CoroCoro Comic มานานถึง 34 ปีแล้ว จากนั้น เขาได้กล่าวขอบคุณสต๊าฟกองบก.ของ Shogakukan ที่ยังคงความ
เร่าร้อนและเข้มข้น , ครอบครัวของเขา ที่มอบร่างกายสุดแข็งแกร่ง จนสามารถยืนระยะมาได้ถึง 74 ปี ส่วนจะรักษาสถิติดังกล่าวได้อีกนานหรือไม่นั้น เขาก็จะเดินหน้าทำงานต่อไป จนกระทั่งชราภาพ

CoroCoro Comic นิตยสารการ์ตูนที่เจาะกลุ่มคนอ่านเด็กชายชั้นประถมเป็นหลัก ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อปี 1977 โดยมี Kazuie Ariga คือผู้ออกแบบหน้าปกนิตยสารคนแรก ก่อนที่ Sasaki จะมารับหน้าที่ออกแบบปกให้กับ CoroCoro Comic มานับตั้งแต่ ฉบับเดือน ม.ค. 1986 เป็นต้นมา


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyrollมหาวิทยาลัย Kaishi ได้รับการรับรอง ให้เปิดการเรียนการสอน คณะ อนิเมและมังงะ อย่างเป็นทางการ

มังงะ และ อนิเม ถือเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมญี่ปุ่น ที่ได้มีการสืบสาน พัฒนา มาอย่างต่อเนื่อง โดยทางภาครัฐ-เอกชนของญี่ปุ่น มีความตั้งใจที่จะพัฒนาบุคลากรสายนี้อย่างจริงจัง จนก่อให้เกิดมีการจัดตั้งคณะวิชาที่เปิดการเรียนการสอนด้านมังงะ และ อนิเม ในสถานศึกษา อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด มหาวิทยาลัยการอาชีพ Kaishi มหาวิทยาลัยเอกชน แห่ง จ. Niigata ญี่ปุ่น ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ-วัฒนธรรม-กีฬา-วิทยาศาสตร์ และ เทคโนโลยี ให้จัดตั้งคณะอนิเมและมังงะ อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อ 16 พ.ย. 2020 ที่ผ่านมา โดยมีกำหนดเปิดการเรียนการสอนครั้งแรก ในเดือน เม.ย. 2021 และจะรับนักเรียนจำนวน 80 คน คณะดังกล่าว จะเปิดการเรียนการสอนทั้งด้านทฤษฎี และ ปฏิบัติ จำนวนมากกว่า 600 ชั่วโมง ภายใต้การสอนโดย บุคคลในแวดวงอนิเม-มังงะอาชีพระดับชั้นนำ ได้แก่ อนิเมเตอร์ , ผกก.อนิเม , นักเขียนมังงะ , คนออกแบบตัวละคร , นักวาดภาพ และ นักสร้างเกม ตลอดจน นักวิจัยด้านอนิเม-มังงะ

ขณะนี้ ได้มีการเปิดรับสมัครเรียนในคณะนี้ โดยจะเปิดรับจนถึง 1 ธ.ค. 2020 จากนั้น ก็จะเป็นการสอบคัดเลือกเข้าคณะดังกล่าว ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 ธ.ค. 2020


แหล่งข่าว : Crunchyroll

 


นักพากย์-ผู้บรรยายสาว Hikari Yono เสียชีวิต

ข่าวเศร้าวงการนักพากย์ญี่ปุ่น เมื่อ Hikari Yono นักพากย์สาวรุ่นใหญ่ ผู้พากย์เสียงเป็น Kaolinite จากอนิเม Sailor Moon Crystal , Samui จาก Naruto และรับหน้าที่บรรยายให้กับหนังอนิเม BURN THE WITCH ที่เพิ่งฉายไปไม่นาน ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยภาวะแทรกซ้อน ในระหว่างการรักษาตัว จากโรคร้าย (ไม่ระบุอาการ) เมื่อ 15 พ.ย. 2020 ที่ผ่านมา

โดยทางครอบครัวของ Yono เป็นผู้แจ้งข่าวการเสียชีวิตของเธอ บน twitter ส่วนตัวของเธอ ซึ่งระบุข้อความว่า Yono รักในอาชีพนักพากย์ และ ได้ใช้ชีวิตของเธออย่างเต็มที่ พร้อมกับขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุนเธอมาโดยตลอด ในช่วงที่เธอยังมีชีวิตอยู่ และ ขอร้องแฟนๆ ไม่ให้ลืมน้ำเสียงและผลงานของ Yono ที่จะยังคงอยู่ตลอดไป

นอกจากบทบาทการพากย์อนิเมข้างต้นแล้ว Yono ยังมีบทบาทพากย์เสียงในภาพยนตร์ตะวันตกจำนวนหนึ่ง อาทิ Michael Burnham จาก Star Trek: Discovery, Emily Charlton จาก The Devil Wears Prada, Doctor Poison จาก Wonder Woman, รวมถึง ตัวละครในหนัง Harry Potter เป็นต้น


แหล่งข่าว : Hikari Yono 's twitter , Crunchyroll


หนัง Anpanman ปี 2020 ได้วันฉายใหม่ มิ.ย. 2021

Eiga Soreike! Anpanman Fuwafuwa Fuwari to Kumo no Kuni (Soreike! Anpanman the Movie: Fluffy Fuwari and the Cloud Country) หนังอนิเมประจำปี 2020 ของ Anpanman ได้ประกาศวันฉายหนังใหม่ บนเว็บไซต์หลักของหนังแล้ว คือ วันที่ 25 มิ.ย. 2021

หนังดังกล่าว เดิมทีมีกำหนดฉายทั่วญี่ปุ่น ในวันที่ 26 มิ.ย. 2020 แต่ก็ถูกเลื่อนฉายออกไป จากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 และส่งผลทำให้ ปี 2020 นี้ กลายเป็นปีแรกที่ไม่มีหนังอนิเมของ Anpanman เข้าฉายในโรง นับตั้งแต่ปี 1989 เป็นต้นมา

ขณะเดียวกับ อนิเมทีวีของฮีโร่ขนมปังไส้ถั่วแดงกวนเรื่องนี้ ที่ออกอากาศมาตั้งแต่ปี 1988 ได้หยุดการบันทึกเสียงพากย์ช่วงต้นเดือน เม.ย. 2020 แม้ว่าจะมีอนิเมตอนใหม่ๆกลับมาออกอากาศ ตามปกติ ก็ตามแหล่งข่าว : Comic Natalie


"ซาซากิ กับ มิยาโนะ" เตรียมนำเสนอเรื่องราวชีวิตแบบ ผู้ชายxผู้ชาย ในรูปแบบอนิเม

Sasaki to Miyano หรือ ซาซากิ กับ มิยาโนะ ผลงานมังงะแนว BL (Boy Life) ที่ไม่ใช่ Boys' Love !!? (ตามที่ระบุไว้บนปกเล่ม 1 ของเรื่องนี้) ของ อ.Shou Harusono ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมแล้ว โดยมีการยืนยันจากตอนที่ 39 ของมังงะเรื่องนี้

ซาซากิ กับ มิยาโนะ เป็นเรื่องราวของ มิยาโนะ หนุ่มผู้ชื่นชอบอ่านมังงะแนว BL (Boys' Love) และมีปมที่ตัวเองมีรูปหน้าหน้าตาหวาน ราวกับผู้หญิง กำลังตกเป็นที่สนใจของ ซาซากิ รุ่นพี่สุดเกเร ซะงั้น!!? ซึ่ง ซาซากิ จะทำทุกวิธีทางเพื่อที่จะเข้าใกล้ มิยาโนะ ให้ได้

มังงะเรื่องนี้ เผยแพร่ประจำบน Gene pixiv ตั้งแต่ ก.พ. 2016 และกำลังออกวางจำหน่ายมังงะฉบับรวมเล่ม 7 ที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 27 พ.ย. 2020 นี้ โดยสามารถหาฉบับแปลภาษาไทยของเรื่องนี้ได้ โดย สนพ.Phoenix

..... อีกทั้ง เรื่องนี้ ยังมีการเขียนมังงะสปินออฟชุด Hirano to Kagiura ลงในนิตยสาร Comic Gen เมื่อ มี.ค. 2019 เป็นต้นมาแหล่งข่าวและรูปภาพ : Chill Chill , MAL10 มังงะ Shonen Jump ที่เรียกน้ำตาให้แฟนๆ มากที่สุด

Shonen Jump จัดเป็นนิตยสารมังงะญี่ปุ่น ที่เป็นศูนย์รวมของมังงะฮ็อตฮิตระดับชั้นนำ ซึ่งมังงะแต่ละเรื่องที่ลงในนิตยสารดังกล่าว ต่างก็ยึดหลัก "มิตรภาพ อุตสาหะ และ ชัยชนะ" ตามคำขวัญของ Jump มาโดยตลอด จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจใดๆ ที่มังงะของ Jump หลากหลายเรื่องนั้น ต่างเรียกความซึ้ง น้ำตาความประทับใจ ให้แก่ผู้อ่าน มานักต่อนัก

Goo Ranking ได้สำรวจความเห็นแฟนๆนับ 2,310 คน ในหัวข้อ มังงะซีรี่ย์จากนิตยสาร Shonen Jump เรื่องไหน ที่สามารถเรียกน้ำตาจากพวกเขาได้ โดยมังงะซีรี่ย์จัมป์ ที่ได้รับการโหวตสูงสุด 10 อันดับแรก มีดังนี้

(อันดับ 10 -> 1)

10. THE PROMISED NEVERLAND

9. Wing-Man

8. Barefoot Gen

7. Haikyu!!

6. Naruto

5. Gintama

4. Slam Dunk

3. Assassination Classroom

2. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

1. One Piece


แหล่งข่าว : Goo Ranking

 


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 9-15 พ.ย. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Gokushufudō พ่อบ้านสุดเก๋า เล่ม 6 (113,249 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #22 (97,550 เล่ม)

03. Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน #45 (80,619 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #5 (57,728 เล่ม)

05.Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #4 (57,059 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #3 (55,276 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #6 (54,916 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #20 (53,212 เล่ม)

09. Tensei Kenja no Isekai Life: Daini no Shokugyou wo Ete, Sekai Saikyou ni narimashita #10 (51,392 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #21 (51,137 เล่ม)แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript