บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 23-30 พฤศจิกายน 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ใกล้จะเดือนสุดท้ายของปี ก็มีอะไรมันส์ให้จับตามอง เมื่อน้องๆนักเรียน เตรียมจะปลดแอก สลัดชุดนักเรียน ไปสวมชุดไปรเวทเข้าโรงเรียน ตามรอย ซีรี่ย์ Hormones ตอนแรกสุด.....ส่วนจะเป็นยังไงนั้น ก็ให้น้องๆเค้าไปเรียนรู้เอาเองล่ะนะ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลานี้ เป็นช่วงที่บ้านเรา ยังคงไม่อาจประมาทไปกับสถานการณ์โรคระบาดได้ แม้ว่า ยอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในบ้านเรา จะน้อย เมื่อเทียบกับหลายประเทศ แต่จากการที่ประเทศรอบด้าน ต้องเผชิญกับการระบาดอย่างไม่หยุดหย่อน จนบางส่วนต้องลักลอบเข้ามา ประกอบกับ การที่มีคนไทยบางคน ทำตัวผิดระเบียบ ไม่ยอมให้ความร่วมมือใดๆ จนก่อให้เกิดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดมากขึ้น ถึงกระนั้น ก็ขอให้สวมแมสก์ ล้างมือ รักษาระยะห่างกันต่อไป สู้ต่อไปกันอีกซักหน่อย ก็จะได้รับวัคซีนกัน ช่วงกลางปีหน้า (ส่วนจะครอบคลุมถึงทุกคนหรือเปล่า ติดตามกันต่อไป)

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : หมดทุกข์ หมดโศก กับเธอซะที กับ Claymore 27

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

Claymore อสูรสาวพิฆาตมาร เล่ม 27 กับการปิดตำนานอย่างเป็นทางการของซีรี่ย์สาวนักดาบ ที่แฟนๆบ้านเรา นึกว่าจะไม่ได้เห็นเล่มจบวางบนแผงบ้านเรา (หลังจากที่ญี่ปุ่น เค้าจบไปนานแล้ว) ..... แคลร์และลาคิ บดขยี้ พริซิล่า ได้แล้ว แต่พริลิซ่าก็กินพวกมารระดับห้วงอเวจีแล้วฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่ แคลร์จึงตัดสินใจเด็ดขาดที่จะลืมตาตื่นด้วยตนเอง  เพราะใช้จิตและพลังมารมากเกินขีดจำกัด แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายคือ...!? การต่อสู้อันยาวนานของเหล่านักสู้ในที่สุดก็จบบริบูรณ์!!

The Promised Neverland เล่ม 19 เล่มรองสุดท้ายของเรื่องนี้.....พวกเอ็มม่ามุ่งหน้าสู่เกรซฟิลด์อีกครั้ง เพื่อช่วยพวกพ้องที่ถูกพาตัวไป และตระกูลราตรี ศัตรูอาฆาตก็รอพวกเธออยู่ ณ ที่แห่งนั้น ศึกตัดสินสุดท้ายเดิมพันด้วยอนาคตของเด็กๆ ได้ถึงเวลาเปิดฉากแล้ว!!

เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เล่ม 17 เรียกว่า เป็นบทสรุปของเนื้อหาหลักเรื่องนี้ (ใครที่อวยเธอคนนี้อยู่แล้ว จะมองว่า เล่มนี้คือเล่มจบเลย ก็ไม่ผิดอะไร) ..... อุรุกะที่บอกความรู้สึกของตนกับนาริยูกิก่อนไปเรียนที่ต่างประเทศ ทำให้นาริยูกิต้องครุ่นคิดว่าสำหรับตัวเขาแล้วเขาคิดอย่างไรกับอุรุกะ แล้วความสุขของอุรุกะคืออะไรกันแน่!? หลังจากที่นาริยูกิหันไปเผชิญกับอดีต คำตอบที่เขาได้มาก็คือ!?


TERRAFORMARS GAIDEN ASIMOV เล่ม 1-2 (จบ) มังงะไซด์สตอรี่ของซีรี่ย์ฟัดแมลงสาบต่างดาว ที่ได้ Boichi ผู้วาด Dr.Stone มาสร้างสรรค์งานภาพ โดยได้ ซิลเวสเตอร์ อสิมอฟ เป็นตัวละครเอก!! เรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนที่ยานแอนแนคซ์หมายเลข 1 จะเหินฟ้าสู่ดาวอังคาร....

Cardcaptor Sakura ภาค Clear Card เล่ม 8 ในที่สุดซากุระก็ได้รู้ความจริงของ "การ์ดโปร่งใส" ไคโตะได้ไปที่โรงเรียนของพวกซากุระ เพื่อให้สร้างการ์ดใหม่ขึ้นมา ด้วยการใช้อากิโฮะจู่โจมซากุระในระหว่างชั่วโมงเรียนว่ายน้ำ แต่กลับมีพลังเวทอื่นร่ายไว้ที่อากิโฮะ...? แล้วยังอดีตที่นาเดชิโกะ ผู้เป็นแม่ได้เล่าให้ฟูจิทากะฟังอีก!?

 

การ์ตูน น่าสนใจเรื่องอื่นๆ : สอนหมากหนูทีคุณพี่จ้าวมังกร! เล่ม 3 ,โอซาว่า ฮาเรื่อยเปื่อย เล่ม 9,Jojonium เล่ม 17 , ROOKIES มือใหม่ไฟแรง เล่ม 11 ,ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก เล่ม 21 ,MASKED RIDERS SPIRITS ตำนานหน้ากากมด ภาคใหม่ เล่ม 17

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp


หมดทุกข์ หมดโศก !?......มังงะ D.N.Angel เตรียมปิดตำนานโลกลืม ในอีก 3 ตอน

นิตยสาร Asuka ฉบับ ม.ค. 2021 ที่วางขายไปเมื่อ 24 พ.ย. 2020 ได้ยืนยันว่า D.N.Angel ผลงานมังงะ(โลกลืม)ของ อ.Yukiru Sugisaki กำลังจะอวสาน ในอีก 3 ตอนเท่านั้น ซึ่งบทสรุปของมังงะเรื่องนี้ จะถูกตีพิมพ์ลงในฉบับมังงะรวมเล่ม เวอร์ชั่นจัดทำใหม่ของเรื่องนี้ จำนวน 10 เล่มจบ ที่กำลังจะวางจำหน่าย 2 เล่มต่อเดือน ในช่วง 5 เดือนติดต่อกัน เริ่มตั้งแต่ 22 ม.ค. 2021

อ.Sugisaki เขียนมังงะ D.N.Angel เมื่อปี 1997 ก่อนที่เรื่องนี้จะหยุดเขียนไปพักใหญ่ ถึง 2 ครั้ง ในช่วงปี 2005-2008 ก่อนจะกลับมาเขียนต่อช่วงสั้นๆ เมื่อปี 2008 แล้วหยุดเขียนยาวอีกครั้ง พร้อมกับจำหน่าย ฉบับรวมเล่ม 15 เวอร์ชั่นดั้งเดิมเมื่อปี 2011 ก่อนที่จะหวนกลับมาเขียนต่อ เมื่อปี 2018 (ไปพร้อมกับจัดทำฉบับรวมเล่มเวอร์ชั่นใหม่ แล้วก็ ฉบับรวมเล่มแบบดิจิตอล ที่มีการเขียนเพิ่มเติม ในเล่ม 16-18 )

ต่อมา D.N.Angel ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี จำนวน 26 ตอน โดย Xebec ออกอากาศเมื่อช่วง เม.ย.-ก.ย. 2003


แหล่งข่าวและรูปภาพ : MAL , Anime News Network


Kimetsu no Yaiba Mugen Train โกยรายได้แซง Your Name , Frozen ในญี่ปุ่น

Kimetsu no Yaiba Mugen Train หนังอนิเมของ ดาบพิฆาตอสูร ยังคงระเบิดปราณอย่างหลากหลายกระบวนท่า อย่างต่อเนื่อง ซะจนยากที่หนังเรื่องอื่นๆที่ฉายในญี่ปุ่น จะหยุดพวกเขาได้...

ล่าสุด เมื่อ 23 พ.ย. 2020 ตัวหนังสามารถทำรายได้ รวม 25,917,043,800 เยน กับ ยอดขายตั๋วรวมอีก 19,397,589 ใบ จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นกว่า 39 วัน โดยทำสถิติรายได้ แซง Your Name , กับ Frozen ในญี่ปุ่น ขึ้นเป็นหนังรายได้สูงที่สุดตลอดกาลของญี่ปุ่น ในอันดับ 3 แล้ว !!!!.....ซึ่งใกล้จ่อที่จะทำรายได้แซง Titanic ที่เคยทำรายได้ในญี่ปุ่นไว้ที่ 26.20 พันล้านเยน เข้าไปทุกขณะ รวมไปถึง เจ้าของสถิติหนังรายได้อันดับ 1 ตลอดกาลของญี่ปุ่น อย่าง Spirited Away ที่ทำไว้ที่ 30.8 พันล้านเยน ไปทุกทีๆ

โดยหนังบทรถไฟนิรันดร์ ของ ดาบพิฆาตอสูร สามารถทำเงินบน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์ล่าสุด ได้อีก 1.032 พันล้านเยน กับ ยอดตั๋วอีก 748,000 ใบ ซึ่งก็เพียงพอที่จะรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 6 ติดต่อกัน

ขณะเดียวกัน Makoto Shinkai ผกก. หนังอนิเม Your Name ได้ออกมาทวีต หลังจากที่หนัง Your Name ของเขา ถูก Kimetsu no Yaiba : Mugen Train ทำสถิติรายได้แซงหน้าไป โดยยอมรับว่า เขาเองก็รู้สึกหัวเสีย แต่ก็ยอมรับว่า เป็นเรื่องปกติธรรมดาของวงการบันเทิง ที่สถิติต่างๆนั้น ย่อมต้องถูกทำลายลง ในซักวัน ส่วนตัวเขา ก็จะทำงานอย่างดีที่สุด ในทุกๆวัน โดยที่อย่างน้อย เขาก็สามารถสร้างผลงานหนังดีๆเรื่องหนึ่งได้

แหล่งข่าว : Kimetsu no Yaiba 's twitter , Crunchyroll


ดาบพิฆาตอสูร มียอดตีพิมพ์มังงะรวมเล่มทะลุ 120 ล้านเล่ม

สนพ. Shueisha ได้แจ้งว่า ฉบับรวมเล่มที่ 23 เล่มจบของมังงะ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร จะตีพิมพ์-วางขายล็อตแรก จำนวน 3.95 ล้านเล่ม ในวันที่ 4 ธ.ค. 2020 นี้ ซึ่งส่งผลทำให้ มังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์รวมทั้งสิ้น 120 ล้านเล่ม (ถึงกระนั้น จำนวนยอดตีพิมพ์ครั้งแรก ของฉบับรวมเล่ม 23 ของเรื่องนี้ ยังคงเป็นรอง ฉบับรวมเล่มที่ 67 ของ One Piece ที่มียอดตีพิมพ์ครั้งแรกถึง 4.05 ล้านเล่ม )

ไม่เพียงเท่านั้น ในมังงะเล่มจบของเรื่องนี้ จะมีการตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของเรื่องนี้เพิ่มเติมอีก 14 หน้า ซึ่งหน้าที่เพิ่มเข้ามานั้น ล้วนเป็นหน้าที่เคยถูกตัดออกไป ในช่วงที่ตอนดังกล่าวตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump รวมไปถึง เนื้อหาโบนัสพิเศษ ที่มักจะตีพิมพ์ลงในฉบับรวมเล่มอยู่แล้ว อีกจำนวนหนึ่ง

นอกจากนี้ Kimetsu no Yaiba Gaiden มังงะบทไซด์สตอรี่ของ ดาบพิฆาตอสูร ที่จะประกอบด้วยเรื่องราวของ Giyuu , Rengoku จะตีพิมพ์-วางขายล็อตแรกถึง 1 ล้านเล่ม ด้วยกัน รวมไปถึง มังงะเรื่องนี้ เตรียมจะวางจำหน่ายหนังสืออาร์ตบุ๊คเล่มแรก ชุด "Kimetsu no Yaiba - Koyoharu Gotouge's Ikuseisou" แล้วก็ หนังสือแฟนบุ๊ค เล่มที่ 2 ของเรื่องนี้ ในวันที่ 4 ก.พ. 2021

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : WSJ_Manga , Crunchyroll


Stand by Me Doraemon 2 เปิดตัวสัปดาห์แรก น่าผิดหวัง

Stand by Me Doraemon 2 หนังอนิเมชั่น 3DCG ชุดที่ 2 ของ Doraemon และเป็นหนังภาคต่อของ Stand by Me Doraemon ที่เคยฉายเมื่อปี 2014 ได้เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 20 พ.ย. 2020 แม้ว่า Stand by Me Doraemon 2 จะเปิดตัวครั้งแรก ด้วยอันดับ 2 Box Offixe ญี่ปุ่น แต่จากการที่หนังอนิเมของ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ชุด Kimetsu no Yaiba Mugen Train ยังคงมีกระแสแรงไม่ตก จึงทำให้ Stand by Me Doraemon 2 สามารถทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกบน Box Office ญี่ปุ่น เพียง 386 ล้านเยน จากยอดขายตั๋ว 305,000 ใบ เท่านั้น ซึ่งน้อยกว่า รายได้สุดสัปดาห์แรกของหนังภาคที่แล้ว ราวครึ่งนึงเลย คาดว่า หนังภาคนี้จะทำรายได้ในญี่ปุ่นราว 3-4 พันล้านเยน ซึ่งน้อยกว่า รายได้รวมของหนังภาคแรกที่เคยทำไว้ที่ 8.38 พันล้านเยน เมื่อปี 2014


แหล่งข่าว : Eiga.com


Violet Evergarden The Movie ยังเหนียวบน 10 อันดับแรก Box Offixe ญี่ปุ่น

ขณะเดียวกัน Violet Evergarden The Movie หนังอนิเมจากเรื่อง Violet Evergarden ยังคงเหนียวแน่นบน 10 อันดับแรก Box Offixe ญี่ปุ่นต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 10 ติดต่อกัน ด้วยการรั้งอันดับที่ 9 ในสุดสัปดาห์ล่าสุด ปัจจุบัน ตัวหนังสามารถกวาดรายได้กว่า 1,912,896,400 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 1,331,085 ใบ สร้างสถิติเป็นหนังอนิเมทำเงินสูงที่สุดของปี 2020 ในอันดับที่ 3 แซงหน้า Fate/stay night Heaven's Feel Ⅲ.spring song ที่ทำเอาไว้ที่ 1.9 พันล้านเยน เป็นที่เรียบร้อย

violet evergarden

แหล่งข่าว : Oricon


อนิเมไม่พอ......Horimiya จะนำเสนอความชุลมุนวุ่นรัก ในรูปแบบคนแสดง ทั้งละคร-ภาพยนตร์

Horimiya (Hori-san to Miyamura-kun) / สาวมั่นกับนายมืดมน ผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ของ HERO (เนื้อเรื่อง) กับ Daisuke Hagiwara (ภาพ) ซึ่งนอกจากกำลังจะมีเวอร์ชั่นอนิเมทีวี ออกอากาศในวันที่ 9 ม.ค. 2021 ตามที่เคยนำเสนอมาก่อนหน้านี้นั้น ล่าสุด เรื่องนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่โปรเจ็คอนิเม เท่านั้น แต่กำลังจะมีการสร้างในรูปแบบละครทีวี กับ ภาพยนตร์คนแสดง อีกด้วย ซึ่งได้ Ouji Suzuka กับ Sayu Kubota แสดงนำ ในบทบาทของ Izumi Miyamura หนุ่มแว่นผู้มืดมน กับ Kyoko Hori สาวสุดมั่นผู้แคร์ครอบครัว ตามลำดับ กำกับการแสดงโดย Hana Matsumoto (Oda Cinnamon Nobunaga) และเขียนบทโดย Yoshifumi Sakai (Europe Kikau) โดยมีบริษัทเอเจนซี่บันเทิง Hori Pro เป็นผู้ผลิตละคร

ละครทีวีของ Horimiya จะมีการจัดทำทั้งหมด 7 ตอน มีกำหนดออกอากาศในญี่ปุ่น ทางช่อง TBS กับ MBS วันที่ 16 ก.พ. 2021 แต่ก่อนหน้านั้น เรื่องนี้จะมีภาพยนตร์คนแสดง ที่มีเนื้อหาครอบคลุมถึงฉบับละคร 3 ตอนแรก จะออกฉายบนโรงหนังเพียง 10 แห่ง จำกัดเวลาเพียง 1 อาทิตย์ ในวันที่ 5 ก.พ. 2021

Suzuka ผู้รับบทเป็น Miyamura ได้กล่าวว่า "มังงะนี้ได้ถูกสร้างสรรค์อย่างปราณีตโดย อ.HERO กับ อ.Daisuke Hagiwara และเป็นที่ชื่นชอบจากผู้คนจำนวนมาก ทุกๆคน ผู้มีส่วนร่วมกับหนัง ได้ทุ่มเทนำเอาความรักใส่เข้าไปในขณะถ่ายทำ ซึ่งตอนนี้เป็นเวลา 2 เดือน นับตั้งแต่เปิดกล้องถ่ายทำหนัง ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หลายคนจะรักหนังชุดนี้ รวมถึง Miyamura ด้วย และ ตัวหนังจะออกฉายไปพร้อมๆกับฉบับอนิเม ช่วงต้นปีหน้า ติดตามชมกันนะครับ"

ส่วน Kubota ผู้รับบทเป็น Hori เสริมว่า "Hori ได้พบปะกับ Miyamura และรับรู้ถึงความอ่อนแอ กับ ความแข็งแกร่งของเธอ ความรู้สึกซึ่งกันและกันของตัวละครในหลากหลายรูปแบบ ได้ผ่านเข้ามาอย่างปราณีต ในขณะที่ชั้นรับบทเป็นเธอ ชั้นหวังว่า พวกคุณจะได้รับความอบอุ่นอย่างงุ่มง่าม และ ความรักแบบอ่อนนุ่มที่ถูกมอบไว้โดย คนที่เธอรัก ทั้งครอบครัวของเธอ และ เพื่อนๆของเธอ จากการรับชมหนังเรื่องนี้ค่ะ "แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll


Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna ทำรายได้ในจีน ราว 7-10 เท่า ของรายได้ในญี่ปุ่น

Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna หนังอนิเมจาก Digimon Adventure สามารถทำรายได้ในจีนแผ่นดินใหญ่ได้มากถึง 124.40 ล้านหยวน หรือ ราว 1.96 พันล้านเยน หลังจากเข้าฉายบนโรงหนังแดนมังกร มาเป็นเวลา 4 สัปดาห์ ทำให้หนังชุดนี้ กลายเป็นหนังญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงที่สุดในจีน ประจำปี 2020 โดยรายได้ของตัวหนังในจีน คิดเป็น 7-10 เท่า ของรายได้ของหนังชุดนี้ในญี่ปุ่น ซึ่งทำรายได้เพียง 200-300 ล้านเยน เท่านั้น

Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna เข้าฉายครั้งแรกในจีน เมื่อ 30 ต.ค. 2020 โดยสามารถทำรายได้ 1.2 พันล้านเยน กับ ยอดตั๋วอีก 2.45 ล้านใบ จากการเข้าฉายในจีน 5 วันแรก


แหล่งข่าว : Animation Business Journal , Anime News NetworkYusuke Okada ประธานของ Toei Group เสียชีวิต

กลุ่มบริษัทในเครือ Toei , สื่อญี่ปุ่นหลายสำนัก รวมถึง สื่อบันเทิงต่างประเทศ อย่าง Variety ต่างรายงานว่า Yusuke Okada ประธานของ Toei Group ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยวัย 71 ปี จากอาการโรคหลอดเลือดแดงใหญ่ฉีกขาด (aortic dissection) เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2020 ที่ผ่านมา

Yusuke Okada หรือ Tsuyoshi Okada ตามชื่อบนสูติบัตร เกิดเมื่อปี 1949 และได้ร่วมงานกับ Toei เมื่อปี 1988 จากนั้น ตำแหน่งหน้าที่การงานของเขา กับ Toei ก็ก้าวหน้าขึ้นตามลำดับ โดยดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกกรรมการบริหาร เมื่อปี 1992 , ผู้บริหารฝ่ายจัดการ เมื่อปี 2000 และ รับหน้าที่ประธาน กับ CEO ของ Toei เมื่อปี 2002 จนกระทั่งปี 2014 เขารับหน้าที่ในตำแหน่งตัวแทนผู้บริหาร และ ประธานกรรมการ โดยก่อนที่เขาจะเสียชีวิต เขายังรับหน้าที่เป็น ผู้บริหารฝ่ายจัดการของ Toei Animation อีกด้วย

ก่อนที่ Okada จะทำงานให้กับ Toei เขาเคยเป็นนักแสดง และ โปรดิวเซอร์ มาก่อน อีกทั้ง เขาเป็นบุตรชายของ Shigeru Okada ผู้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานของ Toei มาเป็นเวลา 22 ปี รวมถึง ประธานกรรมการอีก 9 ปี ก่อนจะเสียชีวิตลง เมื่อปี 2011

นอกจากบทบาทหน้าที่การงานในการบริหารกลุ่มบริษัท Toei แล้ว เขายังเคยดำรงตำแหน่งเป็นประะานสมาคมผู้ผลิตภาพยนตร์แห่งญี่ปุ่น และได้รับตำแหน่งประธานผู้ทรงเกียรติของ Japan Academy เมื่อช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว : ToeiToei AnimationVariety , Animation Business Journal  , The Tokusatsu Network , Anime News Network

 


Toei Animation ประกาศอนิเมซีรี่ย์ภาคใหม่ของ PreCure : "Tropical-Rouge! PreCure"

twitter ของ Toei Animation ได้เปิดตัวโลโก้ของ Tropical-Rouge! PreCure อนิเมทีวีซีรี่ย์ ภาคใหม่ ภาคที่ 18 ของขบวนการสาวน้อยเวทมนตร์ PreCure / Pretty Cure ที่ทาง Toei ได้จัดทำ-ออกฉายทางทีวีมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ Futari wa PreCure ซีรี่ย์ภาคแรกสุดของ PreCure ออกอากาศเมื่อปี 2004 เป็นต้นมา

โดย Tropical-Rouge! PreCure เป็นซีรี่ย์ที่จะมาในคอนเซ็ปต์ของการแต่งหน้า ผสมผสานไปกับความเป็นเขตร้อน ซึ่งปรากฏบน tagline หลัก 2 อย่าง ที่มากับโลโก้ของเรื่อง นั่นคือ "Make de Change! Muteki no Yaruki!" (เปลี่ยนการแต่งหน้า! แรงจูงใจให้คงกระพัน!) และ "Minnade Issho ni Tropicacchao-!" (จงสัมผัสความเป็น tropical ไปด้วยกัน!)

Tropical-Rouge! PreCure มีกำหนดออกอากาศ ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2021 ซึ่งถือว่าดีเลย์ เมื่อเทียบกับ ซีรี่ย์ PreCure ภาคก่อนๆหน้า ที่จะออกอากาศตอนแรก ในสัปดาห์แรกของเดือน ก.พ. ทุกปี แต่จากสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งทำเอา Healin' Good Pretty Cure ซีรี่ย์ภาคปัจจุบันของ PreCure ต้องหยุดออกอากาศชั่วคราว ราว 2 เดือน ซึ่งก็ส่งผลต่อการออกอากาศตอนแรกของ Tropical-Rouge! PreCure เช่นกัน


แหล่งข่าวและทวีต : Toei Animation 's twitter , Crunchyrollผู้แต่ง Act-Age รับสารภาพผิด คดีล่วงละเมิดผู้เยาว์

ย้อนกลับไปเมื่อ ส.ค. ที่ผ่านมา หากใครยังจำกันได้กับ ข่าวฉาวใหญ่ที่เกิดขึ้นในวงการมังงะญี่ปุ่น เมื่อ Tatsuya Matsuki ผู้แต่งเรื่องให้มังงะ Act-Age ดารายอดอัจฉริยะ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว ในข้อหาล่วงละเมิด กระทำอนาจาร กับ เด็กสาวม.ต้น จำนวน 2 คน และจากคดีที่เกิดขึ้น ส่งผลทำให้มังงะ และ โปรเจ็คต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ Act-Age ได้ถูกยกเลิกทั้งหมด ตามที่เคยนำเสนอ เมื่อก่อนหน้านี้

ล่าสุด เมื่อ 24 พ.ย. 2020 ได้มีการไต่สวนคดีดังกล่าว ณ ศาลแขวงโตเกียว (ซึ่งการไต่สวนครั้งนี้ เป็นการไต่สวนคดีล่วงละเมิด เด็กสาว อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นเหยื่อรายที่สอง) ซึ่ง Matsuki ได้ยอมรับสารภาพความผิด ว่าเป็นผู้ก่อคดีจริง พร้อมเปิดเผยแรงจูงใจในการก่อเหตุว่า มาจากรู้สึกวิตกกังวล รวมถึงความรู้สึกสับสนของตัวเขา ที่มีต่อผู้หญิง จนนำสู่การก่อเหตุดังกล่าว โดยเขายังบอกอีกว่า เขาไม่สามารถขอโทษต่อเหยื่อผู้เสียหายได้มากพอ เท่ากับ สิ่งที่เขาได้กระทำลงไป

ทางฝั่งผู้พิพากษา เตรียมจะพิจารณาโทษของ Matsuki ด้วยการสั่งจำคุก เป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน แต่อย่างไรก็ตาม ทนายของ Matsuki ได้ร้องขอศาลให้ตัดสินโทษ ด้วยการรอลงอาญาแทน โดยอ้างว่า Matsuki ได้รับการลงโทษอย่างสาสมจากผู้คนในสังคมแล้ว (หนึ่งในนั้น ก็คือ การตัดจบมังงะ Act-Age)

หากฝั่ง Matsuki สามารถอุทธรณ์สำเร็จ เขาก็จะไม่ต้องถูกจำคุก แต่จะต้องคุมความพฤติกรรมให้ดีขึ้น ในช่วงที่รอลงอาญา โดยการอุทธรณ์ จะมีการตัดสินกันบนชั้นศาล ในวันที่ 23 ธ.ค. 2020แหล่งข่าว : NHK

 


 

งานฮ็อตอย่างต่อเนื่อง.....LiSA จะร่วมร้องเพลงเปิดให้อนิเม Back Arrow

LiSA จัดเป็นนักร้องสายอนิซอง / เพลงอนิเม ที่กำลังมาแรงอย่างสุดๆ จากการมีส่วนร่วมในการจุดกระแสความปังให้กับอนิเม Kimetsu no Yaiba / ดาบพิฆาตอสูร ด้วยการขับร้องเพลงประกอบให้กับเรื่องนี้ ทั้งอนิเมซีรี่ย์ กับเพลง Gurenge แล้วก็ เพลงประกอบหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba Mugen Train กับ เพลง Homura ซึ่งเพลงทั้ง 2 เพลงนี้ของเธอ ก็ได้สร้างยอดวิว ยอดขาย อย่างมหาศาล แถมยังรั้งอันดับ 1 ในชาร์ตซิงเกิ้ลเพลง มาหลายสัปดาห์ เช่นกัน (โดยเฉพาะกับเพลง Homura นั้น ได้สร้างสถิติ ทำให้ LiSA กลายเป็นนักร้องหญิงคนแรกที่พาเพลง ครองอันดับ 1 ในชาร์ตซิงเกิ้ลเพลงดิจิตอลขายดีประจำสัปดาห์ 6 สัปดาห์ติดต่อกัน)

และจากผลงานข้างต้นของ LiSA นี้เอง ก็ทำให้ เธอนั้น กำลังจะมีผลงานเพลงอนิเมเพิ่มเติม ด้วยการเตรียมจะขับร้องเพลงเปิดให้กับอนิเม Back Arrow ของ ผกก.Goro Taniguchi (Code Geass) ซึ่งมี Kazuki Nakashima (Promare) เป็นผู้เขียนบท กับบทเพลงที่มีชื่อว่า "dawn"

ขณะเดียวกัน Shuka Saito จะเป็นผู้ขับร้องเพลงปิดให้กับอนิเมเรื่องนี้ กับเพลงที่มีชื่อว่า "Sekai no Hate (World's Hate)"

Back Arrow เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ Ringarindo ดินแดนที่ถูกโอบล้อมไปด้วยกำแพง ซึ่งกำแพงเหล่านี้ คอยปกป้องดูแลดินแดนนี้เป็นอย่างดี จนกระทั่งวันหนึ่ง มีชายลึกลับนาม "Back Arrow" ปรากฏในหมู่บ้าน Edger ที่ตั้งอยู่บนชายแดนของ Ringarondo Arrow ได้สูญเสียความทรงจำ และรู้ว่ามาจากข้างนอกของกำแพง Arrow พยายามที่จะออกไปจากดินแดนที่มีแต่กำแพงปกคลุม เพื่อคืนความทรงจำ แต่ก็ลงเอยด้วยการต่อสู้กับตัวเขาเอง


แหล่งข่าว : Crunchyroll

 เตรียมนับถอยหลัง......Taishi Tsutsui เขียนเนมตอนสุดท้ายของมังงะ " เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน" เรียบร้อยแล้ว

ใครที่ติดตามมังงะในนิตยสาร Shonen Jump มาตลอด คงจะต้องเตรียมสั่งลาล่วงหน้า สำหรับมังงะแนวฮาเร็มเรื่องนี้กัน ช่วงต้นปี 2021 .....เมื่อ อ.Taishi Tsutsui ผู้แต่งมังงะ Boku-tachi wa Benkyō ga Dekinai (BokuBen) หรือ เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ได้เปิดเผยบน twitter ส่วนตัวว่า เขาได้เขียนเนม หรือ สตอรี่บอร์ด ตอนสุดท้ายของ BokuBen เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แม้ว่า อ.Tsuitsui จะเขียนเนมตอนสุดท้ายของเรื่องนี้แล้วก็จริง แต่สำหรับแฟนๆบางคนก็ถือว่า เรื่องนี้ได้จบเนื้อหาหลักไปนานแล้ว ที่อ่านอยู่ทุกวันนี้คือเนื้อหาเสริม ซึ่งเป็นรูทคู่ขนาน เอาใจกองอวยผู้ไม่สมหวังกับสงครามความรักครั้งนี้ โดย X=Hakugin no Shikkoku Ningyo-hime Hen ตอนสุดท้ายของเนื้อหาหลักของมังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump เมื่อ 9 มี.ค. 2020 ที่ผ่านมา

เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ตั้งแต่ ก.พ. 2017 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ออกอากาศเมื่อ เม.ย. 2019 กับ ต.ค. 2019 ตามลำดับ รวมถึง OVA ที่แถมมากับมังงะรวมเล่มที่ 14 และ 16 แบบ limited edition

แหล่งข่าวและทวีต :  Taishi Tsutsui 's twitterหนังอนิเมส่งท้าย Gintama จะได้รับการจัดทำในรูปแบบนิยาย

Jump J-Books แบรนด์หนังสือนิยายของสนพ. Shueisha เตรียมจะวางจำหน่าย ฉบับนิยายเล่มใหม่ล่าสุด จากมังงะ Gintama ที่จะดัดแปลงเนื้อหาจาก Gintama The Final หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุด ชุดที่ 3 ของเรื่องนี้ ซึ่งได้ Mirei Miyamoto รับหน้าที่เขียนเนื้อเรื่อง โดยฉบับนิยายดังกล่าว มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 8 ม.ค. 2021 วันเดียวกันกับตัวหนังเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นวันแรก

Gintama The Final จะดัดแปลงเรื่องราวจากเนื้อหาบทสุดท้ายของเรื่องนี้ในฉบับมังงะ ผสมผสานกับเนื้อหาใหม่ที่แทรกเข้าไปในหนัง .....นอกจาก จะได้ติดตามบทสรุปสุดท้ายของคุณกินและชาวคณะ ทั้งหนังอนิเม กับ นิยายแล้ว ก็ยังจะได้รับชมอนิเมตอนพิเศษบนเว็บ ที่มีเนื้อหาคาบเกี่ยวกับหนังโรงดังกล่าวด้วย ซึ่งมีกำหนดฉายออนไลน์ทาง dTV 15 ม.ค. 2021

อ. Hideaki Sorachi เขียน Gintama ลงใน Shonen Jump เมื่อปี 2003 ก่อนจะอวสานลงอย่างแท้ทรู บนแอพ Gintama ของตัวเอง เมื่อ มิ.ย. 2019 โดยมียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม มากกว่า 55 ล้านเล่มด้วยกัน ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงในรูปแบบอนิเมทีวีหลายซีซั่น รวมถึง หนังอนิเม , หนังคนแสดง , ละครวีรี่ย์คนแสดงบนเน็ต เป็นต้น


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Jump J-Books , Anime New Network


อุตสาหกรรมอนิเมญี่ปุ่น สร้างมูลค่า ทะลุ 2.5 ล้านล้านเยน ในปี 2019

สมาคมอนิเมเตอร์ญี่ปุ่น (AJA) ได้เปิดเผยรายงานการคาดคะเนตลาดอนิเมญี่ปุ่น ในปี 2019 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า อุตสาหกรรมอนิเมญี่ปุ่น สามารถสร้างมูลค่าสูงเป็นประวัติกาลถึง 2,511.2 พันล้านเยน เมื่อปี 2019

ตลาดอนิเมญี่ปุ่น ซึ่งพิจารณาจาก รายได้จากยอดขายอนิเมชั่นญี่ปุ่น และ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ เติบโตขึ้น 329.8 พันล้านเยน คิดเป็น 15.1% จากปีก่อนหน้า โดยมูลค่าการตลาดของอนิเมในปี 2019 คิดเป็น 2 เท่า ของปี 2009

ตลาดอนิเมญี่ปุ่นที่เติบโตขึ้นในปี 2019 นั้น หลักๆมาจาก รายได้ตลาดในประเทศและต่างประเทศที่สูงขึ้น โดยเฉพาะกับตลาดต่างประเทศ ที่สามารถทำรายได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ถึง 1,200.9 พันล้านเยน ส่งผลทำให้ อุตสาหกรรมอนิเมญี่ปุ่น มีมูลค่าสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง 7 ปี ติดต่อกัน

Tadashi Sudo ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Anime! Anime! และ วารสาร Animation Business Journal ได้คาดการณ์ถึงสถานการณ์ตลาดอนิเมปี 2020 ว่า จะมีมูลค่าลดลง เนื่องจากสถานการณ์การระบาดไปทั่วโลกของไวรัส COVID-19 แต่ถึงกระนั้น ในปี 2020 นี้ จัดเป็นปีที่ Aniplex, Shueisha, และ ufotable ประสบความสำเร็จอย่างสูง จากความสำเร็จของหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba Movie: Mugen Train ที่เดินหน้ากอบโกยเงินอย่างถล่มทลาย และกำลังมีลุ้นที่จะทุบสถิติ หนังอนิเมรายได้สูงที่สุดตลอดกาลของญี่ปุ่น อีกด้วย


แหล่งข่าว : Animation Business Journal , The Association of Japanese Animations , MALมูลนิธิของเจ้าชายซาอุ วางแผนเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ของบริษัทเกม SNK

เป็นข่าวฮือฮาวงการเกมวีดีโอ เมื่อ SNK บริษัทผู้พัฒนาเกมวีดีโอ ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะผู้สร้างเกมวีดีโอแนวต่อสู้ หลายซีรี่ย์ อาทิ King of Fighters, Fatal Fury (Garō Densetsu), Samurai Shodown (Samurai Spirits) รวมถึง เกมแนวชู้ตติ้งดัง ยุค 90 อย่าง Metal Slug แล้วก็เป็นผู้พัฒนาเครื่องเกมคอนโซล NeoGeo กำลังจะได้ผู้ถือหุ้นใหญ่รายใหม่ ซึ่งก็คือ MiSK Foundation ซึ่งเป็นมูลนิธิของ มงกุฏราชกุมาร Mohammed bin Salman bin Abdulaziz แห่ง ซาอุดิ อาระเบีย

MiSK ได้เปิดเผย เมื่อ 26 พ.ย. 2020 ว่าพวกเขาจะทุ่มเงินจำนวน 216.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เข้าไปร่วมลงทุนค่ายเกม SNK ของญี่ปุ่น ผ่านทาง Electronic Gaming Development Company ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ MiSK เท่ากับว่า MiSK จะกลายเป็นผู้ถือหุ้นของ SNK 33% อย่างไรก็ตาม ทาง Electronic Gaming Development Company มีแผนที่จะซื้อหุ้นอีก 17.7% ในอนาคต ซึ่งหากแผนดังกล่าวสำเร็จ ก็ส่งผลทำให้ MiSK จะกลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ SNK เป็นจำนวนถึง 51% ด้วยกัน ถึงกระนั้น ข่าวดังกล่าว ยังไม่มีการยืนยันจากฝั่ง SNK แต่อย่างใด

SNK ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1978 ในนาม SNK Corporation ก่อนจะล้มละลายไปเมื่อปี 2001 ต่อมาได้มีการจัดตั้งบริษัทใหม่ ในนาม SNK Playmore เมื่อ ส.ค. 2001 นอกจากจะเป็นผู้พัฒนาเกมวีดีโอบนคอนโซลแล้ว ก็ยังเป็นผู้ผลิตเครื่องเล่นปาจิงโกะ แล้วก็ เกมสมาร์ทโฟน ต่อมา SNK ได้ถอนตัวจากธุรกิจ pachislot เมื่อปี 2015 ก่อนที่ SNK Playmore จะเปลี่ยนกลับไปใช้ชื่อ SNK Corporation อีกครั้ง เมื่อ ธ.ค. 2016 ปัจจุบัน 37 Games บริษัทผู้ผลิตเกมออนไลน์ ซึ่งอยู่ในเครือของ Wuhu Shunrong Sanqi บริษัทจากจีน เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ SNK

ขณะเดียวกัน Manga Productions บริษัทในเครือของ MiSK Foundation เคยมีโครงการฝึกงานกับ SNK มาแล้ว


แหล่งข่าว : MiSK Foundation , 4Gamer , Siliconera , Anime News Network

 


Yamishibai หลอนต่อ กับอนิเมซีซั่น 8 ในเดือน ม.ค. 2021

Yamishibai อนิเมซีรี่ย์เรื่องสั้นแนวเขย่าขวัญ ที่มีการสร้างติดต่อกันมานานถึง 7 ซีซั่นนั้น ได้มีการประกาศจัดทำซีซั่นที่ 8 แล้ว โดยมีกำหนดออกฉายในเดือน ม.ค. 2021

อนิเทซีซั่นใหม่นี้ ยังคงได้ Kanji Tsuda เป็นผู้บรรยายหลัก ในฐานะ คนเล่าเรื่อง ส่วนนักพากย์คนอื่นๆ : Rie Kitahara, Oolongta Yoshida, Mika Hijii, Toshimasa Niiro, Yutaka Shimizu, Satoko Kishino, Yuka Adachi, Masaki Sawai, Tsubasa Kizu, Kō Ikeda, Ryō Shinoda, Yū Aoki, Miho Okasaki, MoeMi, และ Akari Nakamura.

สตูดิโอ ILCA ยังรับหน้าที่ผลิตอนิเม เช่นเคย โดยมี TIA DRAWIZ รับหน้าที่ผลิตร่วม ส่วนทีมเขียนบท ประกอบด้วย: Hiromu Kumamoto, Mitsuhi Sasagi, Saki Kuniyoshi, Kanako Ishigami, และ Norikatsu Kodama ในขณะที่ imai จะเป็นผู้ขับร้องเพลงปิด "Twilight feat. Pecori" ให้กับอนิเมซีซั่นใหม่นี้

Yamishibai จะเป็นซีรี่ย์อนิเมตอนสั้นๆ นำเสนอเรื่องเขย่าขวัญที่อิงจากเรื่องราวในตำนาน ที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก kamishibai การแสดงละครกระดาษ ที่เกิดขึ้นในยุคโชวะ (ปัจจุบัน หาชมได้ยากแล้ว) ....โดยฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ออกอากาศซีซั่นแรก เมื่อ ก.ค. 2013 โดยซีซั่นล่าสุด ซีซั่นที่ 7 ออกอากาศไปเมื่อ ก.ค. 2019 ไม่เพียงเท่านั้น เรื่องนี้ยังถูกสร้างในรูปแบบอนิเมสปินออฟชุด Ninja Collection แล้วก็ ละครคนแสดง ที่มีการนำเสนออย่างแนวๆ (ทำคล้ายๆละครกระดาษ) เมื่อ 9 ก.ย. 2020


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network


10 อันดับ หนังอนิเมช่วงทศวรรษล่าสุด ที่แฟนๆต่างประทับใจ โดย Rankingoo

Rankingoo ได้สอบถามแฟนๆจำนวน 10,314 คน ที่อยู่ในช่วงอายุตั้งแต่วัยรุ่น-60 ปี ในหัวห้อ หนังอนิเมในช่วงทศวรรษล่าสุด (2011-2020) ที่รู้สึกประทับใจมากที่สุด ซึ่งโพลดังกล่าว จะไม่นับหนังอนิเม ที่มีเนื้อหาต่อเนื่องจากฉบับอนิเม และ หนังอนิเมฉบับตัดต่อจากซีรี่ย์ ใดๆ
(จึงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ Kimetsu no Yaiba : Mugen Train ไม่ติดทำเนียบในโพลนี้)

(อันดับ 10 -> 1)

10. The Anthem of the Heart (306 votes)

9. Maquia: When the Promised Flower Blooms (307 votes)

8. Love Me, Love Me Not (319 votes)

7. Hotarubi no Mori e (321 votes)

6. The Boy and the Beast (463 votes)

5. A Silent Voice (519 votes)

4. Weathering with You (561 votes)

3. Wolf Children (709 votes)

2. In This Corner of the World (1,185 votes)

1. Your Name. (2,085 votes)
แหล่งข่าว : Rankingoo


อันดับไลท์โนเวลน่าอ่าน Kono Light Novel ga Sugoi! ประจำปี 2021

เป็นไปตามธรรมเนียม ทุกช่วงปลายปี ที่หนังสือ Kono Light Novel ga Sugoi! จะทำการจัดอันดับไลท์โนเวลน่าอ่าน น่าจับตามอง ประจำปีถัดไป เพื่อให้บรรดานักอ่านได้พิจารณาหามาอ่านกัน ...ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยลิสต์ไลท์โนเวลน่าอ่านประจำปี 2021 จากหนังสือ Kono Light Novel ga Sugoi! 2021 ออกมาแล้ว ซึ่งมีตั้งแต่ อันดับ ไลท์โนเวล , หนังสือ ,ตัวละครชาย-หญิง แล้วก็ นักวาดภาพประกอบ

 

Light Novels
*1. Chitose-kun wa Ramune Bin no Naka
*2. Spy Kyoushitsu
*3. Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e
*4. Tantei wa Mou, Shindeiru.
*5. Mamahaha no Tsurego ga Motokano Datta
*6. Rakuen Noise
*7. Jaku-Chara Tomozaki-kun
*8. Kanojo no Imouto to Kiss shita.
*9. Propeller Opera
10. Otonari no Tenshi-sama ni Itsunomanika Dame Ningen ni Sareteita Ken

หนังสือ
*1. Ishura
*2. Honzuki no Gekokujou: Shisho ni Naru Tame ni wa Shudan wo Erandeiraremasen
*3. Unnamed Memory
*4. Rebuild World
*5. Babel
*6. Tearmoon Teikoku Monogatari: Dantoudai kara Hajimaru, Hime no Tensei Gyakuten Story
*7. Nageki no Bourei wa Intai Shitai
*8. Afumi no Umi: Suimen ga Yureru Toki
*9. Madougushi Dahliya wa Utsumukanai
10. Majo no Tabitabi


ตัวละครชาย
*1. Kiyotaka Ayanokouji (Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e)
*2. Ferdinand (Honzuki no Gekokujou: Shisho ni Naru Tame ni wa Shudan wo Erandeiraremasen)
*3. Hachiman Hikigaya (Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru.)
*4. Chitose Saku (Chitose-kun wa Ramune Bin no Naka)
*5. Sakuta Azusagawa (Seishun Buta Yarou Series)
*6. Kazuto Kirigaya (Sword Art Online)
*7. Touma Kamijou (Toaru Majutsu no Index)
*8. Kazuma Satou (Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo!)
*9. Kimizuka Kimihiko (Tantei wa Mou, Shindeiru.)
10. Tatsuya Shiba (Mahouka Koukou no Rettousei)

 

ตัวละครหญิง
*1. Kei Karuizawa (Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e)
*2. Shiina Mahiru (Otonari no Tenshi-sama ni Itsu no Aida ni ka Dame Ningen ni Sareteiru ken)
*3. Rozemyne (Honzuki no Gekokujou: Shisho ni Naru Tame ni wa Shudan wo Erandeiraremasen)
*4. Siesta (Tantei wa Mou, Shindeiru.)
*5. Mai Sakurajima (Seishun Buta Yarou Series)
*6. Honami Ichinose (Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e)
*7. Mikoto Misaka (Toaru Majutsu no Index)
*8. Kuroha Shida (Osananajimi ga Zettai ni Makenai Love Comedy)
*9. Yume Irido (Mamahaha no Tsurego ga Motokano Datta)
10. Minami Nanami (Jaku-Chara Tomozaki-kun)

 

นักวาดภาพประกอบ
*1. Shunsaku Tomose (Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e)
*2. Fly (Jaku-Chara Tomozaki-kun)
*3. Shirabi (Ryuuou no Oshigoto!)
*4. Ui Shigure (Osananajimi ga Zettai ni Makenai Love Comedy)
*5. Kurone Mishima (Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo!)
*6. Keiji Mizoguchi (Seishun Buta Yarou Series)
*7. Tomari (Spy Kyoushitsu)
*8. Kureta (Ishura)
*9. You Shiina (Honzuki no Gekokujou: Shisho ni Naru Tame ni wa Shudan wo Erandeiraremasen)
10. Hanekoto (Otonari no Tenshi-sama ni Itsu no Ma ni ka Dame Ningen ni Sareteiru ken)แหล่งข่าวและรูปภาพ : Kono Light Novel ga Sugoi! , MAL10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 16-22 พ.ย. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kaguya-sama wa Kokurasetai สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดี ๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ เล่ม 20 (161,263 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #7 (132,382 เล่ม)

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #8 (127,480 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #9 (124,622 เล่ม)

05.Detective Conan: Police Academy Arc Wild Police Story (122,243 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #11 (114,384 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #10 (114,125 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #22(110,571 เล่ม)

09. REAL #15 (100,520 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #18 (98,310 เล่ม)

แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript