บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 4-10 ธันวาคม 2560

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ....กับเดือนสบายๆเดือนสุดท้ายของปี 2017 ที่ได้หยุดพักผ่อน หยุดเที่ยวกันเยอะ ทั้งวันพ่อแห่งชาติ แล้วก็วันรัฐธรรมนูญ แต่ถึงกระนั้น เหตุการณ์บ้านเมืองเรายังคงบันเทิงต่อไป ด้วยผลงานของท่านรมต."กัปปะ" ผู้ขยันหางานให้ท่านผู้นำตลอดเวลา !!!! จากผลงานแถข้างๆคูกับนาฬิกาข้อมือเรือนแสนแพงเกินจริง แล้วก็มีข่าวจะมานั่งดูแล E-Sport ซะจนคอเกมได้พากันวิตก!!!! ส่วนอีกด้านหนึ่ง เราก็ได้เห็นพี่ตูนทำภารกิจวิ่งจากใต้เข้าสู่ภาคกลาง มาพร้อมกับเงินบริจาคจำนวนมหาศาล แล้วก็เป็นเรื่องดีที่เราได้เห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กระทรวงสาธารณะสุข เข้ามาเสนอหน้า....เอ้ย!!! ช่วยเหลือเงินทุนด้วยเช่นกัน (ไม่ว่าเงินที่สธ.ให้มานั้นจะมาจากไหน จากใคร แต่ยังไงซะ คนก็มอง สธ.ในแง่ลบแล้ว เพราะ หาก สธ. ทำงานดีกว่านี้ พี่ตูนก็คงไม่ต้องมาวิ่งเหนื่อยหรอก)

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week: พลังมิตรภาพเบ่งบาน Finale กับ Fairy Tail 63

การ์ตูน-ไลท์โนเวลออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก Fairy Tail ศึกจอมเวทอภินิหาร เล่ม 63 เล่มสุดท้าย ท้ายสุด อันเป็นการปิดฉากการต่อสู้ตลอด 11 ปี ของชาวกิลด์ Fairy Tail ผู้รักเดินทางไปอีสาน.....ไม่สิ เลือกใช้เส้นทางพลังมิตรภาพยันเต ตั้งแต่ต้นยันจบ .... นัตสึบดขยี้ความทะเยอทะยานของเซเรฟแหลกเป็นผุยผงขณะคิดว่าศึกตัดสินครั้งสุดท้ายมาถึงบทสรุปแล้ว กลับมีรอยแยกบนท้องฟ้า!! สิ่งที่ปรากฏออกมาจากสิ่งนั้น แอคโนโลเกียที่ควรจะถูกขังอยู่ใน "ช่องว่างแห่งเวลา"โดยที่... "วิญญาณ" และ "ร่างกาย" แยกจากกัน และร่างนั้นก็คลุ้มคลั่งอย่างไร้การควบคุม ออกอาละวาดไปทั่ว พวกลูซี่ซึ่ตกอยู่ในวิกฤติอันสิ้นหวังจึงต้อง "เดิมพัน" เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย!! อีกด้านหนึ่งเหล่าดราก้อนสเลเยอร์ทั้ง 7 อย่างพวกนัตสึถูกดูดกลืนเข้าไปใน "ช่องว่างแห่งเวลา" โดย "ร่างวิญญาณ"ของแอคโนโลเกีย "การล่ามังกร" ที่อีกฝ่ายคือ "ราชามังกร" ศึกนี้จะกำหนดชะตากรรมของโลก!! เมื่อวานมาสู่วันนี้ วันนี้ไปสู่เมื่อวาน...การต่อสู้ของเหล่าภูตที่จะมีชีวิตรอดต่อไปเพื่อพวกพ้องและรอยยิ้มกำลังจะอวสานอย่างยิ่งใหญ่ ณ ที่นี่ ตอนนี้แล้ว!!

ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 24 เพื่อพวกพ้องที่ถูกไล่ออก พวกโซมะที่รอดมาได้ จึงท้าแข่งโชะคุเกคิแบบทีมกับเซ็นทรัล การฝึกพิเศษเสริมทีมเวิร์กร่วมกับอดีต
สิบยอดเยี่ยมโดจิมะและโจอิจิโร่ เพื่อทำศึกตัดสินที่เกาะเรบุง กำลังจะเริ่มขึ้น

เมไจ เล่ม 34 ซินแบดแย่งชิง "วิหารศักดิ์สิทธิ์" และเขียนเปลี่ยนลูฟทั่วโลก ทำให้โลกเปลี่ยนแปลง...อาลีบาบาตัดสินใจที่จะต่อสู้หลังคุยกับอาลาดินและโมลเซียน่า
ไม่เพียงแค่นั้น จูดัลและฮาคุริวยังโผล่มา...!? การผจญภัยเวทมนตร์อันแสนดุเดือด การต่อสู้ห้ำหั่นที่เดิมพันด้วยชะตาของโลกเริ่มขึ้นแล้วในเล่ม 34!!

ยุ่งนักหนา เลขาพญายม เล่ม 19 เทพธิดาแบบนี้ไม่เอาด้วยหรอก! อาเมะโนะ ซากุเมะ ทั้งที่เป็นถึงเทพธิดา แต่กลับเป็นอัจฉริยะด้านแกล้งคนให้หงุดหงิด!
ไม่ยอมเอามาเป็นมุกตอนออกทีวีหรอกเมี้ยว! ที่จริงแล้วมิกิจังทำอาหารไม่เก่งเลยมาขอให้มากิจังช่วยสอน! สามีแบบนี้ไม่เอาด้วยหรอก! คุณพี่สาวของคาระอุริปฏิเสธ
การดูตัวต่างๆ นานา! เล่ม19 นี่อยากจะกดไลค์ให้คุณคังจังเลย!


นิยายน่าสนใจ: มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม  8,เจ้านี่เหรอซอมบี้? เล่ม 12,NO GAME NO LIFE แพรคติคัล วอร์ เกม

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

รักวุ่นวายของมเหสีจำเป็น  เล่ม 14,FATE/ZERO เล่ม 11,G.E. - Good Ending เล่ม 12 ,เกาะกระหายเลือด ภาค 47 วันสุดท้ายสู่หายนะ เล่ม 11,L・DK มัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา เล่ม 22,โรงเรียนคุกนรก Prison School เล่ม 17-18 ,สาวน้อยเวทมนตร์ ปาติซิเย่ โคซากิจัง!! เล่ม 3,TSUNEMORI AMANE ผู้ตรวจการล่าอาชญากรรม เล่ม 4,เมไจ การผจญภัยของซินแบด เล่ม 14,สโนไวท์ผมแดง เล่ม 17  

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp"วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม" ประกาศทำอนิเมจอเงิน

จากงานอีเว้นต์ Saenai Heroine no Sodatekata Fes♭ ~glistening momen~ ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 3 ธ.ค. 2017 ที่ผ่านมา ได้แจ้งข่าวดีของแฟนๆนิยาย-อนิเม Saenai Heroine no Sodatekata หรือ วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม ว่า ผลงานซีรี่ย์นางเอกสุดจืดเรื่องนี้ กำลังจะถูกทำในรูปแบบอนิเมจอเงิน รายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการอัพเดทให้ทราบบนสื่อหลักทางการของเรื่องนี้ในภายหลัง

อนิเมดังกล่าว ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกันของ Fumiaki Maruto (เนื้อเรื่อง) กับ Misaki Kurehito (ภาพประกอบ) ที่ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2012 ปัจจุบันจัดพิมพ์มาถึง 9 เล่มแล้ว เรื่องราวของ Tomoya Aki ชายหนุ่มคนหนึ่ง ผู้คิดอยากจะทำเกมโดจิน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Megumi Kato สาวสวยคนหนึ่งที่เขาเดินผ่าน แต่เขากลับไม่ยักรู้ตัวตนของเธอผู้นี้เลย (ทั้งๆที่เรียนอยู่ในห้องเดียวกัน) Aki จึงตัดสินใจชักชวน Eriri Spencer Sawamura เพื่อนสมัยเด็ก มาร่วมงานวาดภาพให้เกม รวมถึง Kasumigaoka Utaha รุ่นพี่จ้าวเสน่ห์ มารับหน้าที่เขียนเนื้อเรื่องให้ และด้วยความที่ Kato เป็นสาวเรียบๆ ออกจืดจางนั่นเอง เลยสร้างความยากลำบากให้กับ Aki และสองสาวทีมงานทำเกมอยู่ไม่น้อย

วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม เคยถูกทำในรูปแบบอนิเมทีวีซีรี่ย์ 2 ซีซั่น ออกฉาย ม.ค.-มี.ค. 2015 กับ เม.ย.-มิ.ย. 2017 ตามลำดับแหล่งข่าว :  Moca News , MAL


ผู้แต่ง Scott Pilgrim เผยได้ Ranma 1/2 เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานคอมิคต้นฉบับ

ข่าวสารหนึ่งที่มีการเปิดเผยกันในงาน Tokyo ComiCon 2017 เมื่อ Bryan Lee O'Malley นักเขียนการ์ตูนชาวแคนาเดียน ผู้แต่งคอมิคเรื่อง Scott Pilgrim (ซึ่งต่อมาถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง ที่บ้านเราคุ้นเคยกันมากกว่า) ได้มาปรากฏตัวพูดคุยกันในงานดังกล่าว โดยระหว่างการพูดคุยนั้น เขาได้กล่าวถึง แรงบันดาลใจสำคัญ ที่เขาได้รับมาจากวัฒนธรรมโอตาคุญี่ปุ่น ทำให้เขาได้สร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนของเขาออกมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Ranma1/2 ผลงานการ์ตูนดังของ อ.Rumiko Takahashi

เมื่อเขาถูกซักถามเกี่ยวกับความชื่นชอบวัฒนธรรมโอตาคุญี่ปุ่น เขาก็ตอบกลับอย่างภาคภูมิใจว่า "ผมเป็นแฟนอนิเมญี่ปุ่นตัวยงมาตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งตอนนี้ นักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่นที่ผมชื่นชอบ ก็มีอยู่หลายคนนะ เช่น อ.Osamu Tezuka หรือ อ.Takahashi Rumiko โดยกระผมได้รู้จักกับเรื่อง Ranma 1/2 ของ อ. Takahashi Rumiko เมื่อตอนอายุราว 17 ปีล่ะ และพอผมได้เริ่มเขียน Scoot Pilgrim ผมต้องการอยากจะเขียนบางสิ่งให้คล้ายๆกับงานของ อ.Takahashi ผมต้องการที่จะนำเอาอารมณ์ประมาณ I Ranma 1/2 ไปใส่ไว้ที่แคนาดาครับ "

Scott Pilgrim เป็นเรื่องราวชีวิตประจำวันของ Scott Pilgrim หนุ่มนักดนตรีพาร์ทไทม์จากเมืองโตรอนโต แคนาดา และเป็นมือกีตาร์แห่งวง Plumtree ได้ตกหลุมรักกับ Ramona Flowers สาวชาวอเมริกัน แต่การที่จะพิชิตรักกับเธอให้ได้นั้น จะต้องเอาชนะ พวก Evil Exes ทั้ง 7 ที่คอยมาขัดขวางความรักของเขา ให้ได้เสียก่อน โดยคอมิคชุดนี้ตีพิมพ์ช่วงปี 2004-2010 ได้รับความนิยมอย่างสูงในแคนาดา และถูกนำไปดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดง กับ เกมวีดีโอ ในเวลาต่อมา


 

แหล่งข่าว :  crunchyroll สัญญาฉบับคนแสดง Umizaru จอมลุยทะเลคลั่ง หมดอายุแล้ว

มีการเปิดเผยจาก อ.Shuho Sato (Say Hello to Black Jack , New Say Hello to Black Jack , The Isle of TOKKOU World War II) ผ่านทาง twitter ส่วนตัวว่า สัญญาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับฉบับคนแสดงจากมังงะ Umizaru หรือ จอมลุยทะเลคลั่ง ของเขานั้น ได้หมดอายุลงเรียบร้อยแล้ว เมื่อ ต.ค. 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งหมายความว่า ฉบับคนแสดงจากมังงะเรื่องดังกล่าว จะไม่ได้ออกฉายทางออนไลน์ หรือ ทีวี อีกต่อไป

Umizaru เป็นมังงะแนวแอ็คชั่นกู้ภัย ที่ว่าด้วยเรื่องราวชีวิตของเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Sunday ช่วงปี 1999-2001 มีฉบับรวมเล่ม 12 เล่มจบ ต่อมาถูกดัดแปลงในรูปแบบซีรี่ย์คนแสดงทางช่อง NHK ช่วงปี 2002 และ 2003 ก่อนจะถูกทำเป็นหนังคนแสดงออกฉายช่อง Fuji TV ออกฉายปี 2004 จากนั้นถูกทำเป็นหนังคนแสดงออกฉายบนโรงอีก 4 ชุด เมื่อปี 2005 , 2006 , 2010 และ 2012 ตามลำดับ หลังจากหนังคนแสดงชุดสุดท้ายเมื่อปี 2012 อ.Sato ได้ยกเลิกสัญญากับ Fuji TV พร้อมกับกล่าวว่า จะไม่มีการทำฉบับคนแสดงจากมังงะเรื่องนี้อีกแล้ว

โดย Umizaru เคยตีพิมพ์ในไทย ภายใต้ชื่อ จอมลุยทะเลคลั่ง ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Neoz ของสนพ. VBK

แหล่งข่าว : Sport Hochi , animenewsnetwork.com


 ขยี้ชัดๆ.....Shinsuke Inue เผยยอดขายมังงะ เป็นตัวตัดสินชี้ชะตาผลงาน จะอยู่หรือไป?

ประเด็นซีรี่ย์การ์ตูนตัดจบ ยังคงเป็นหัวข้อที่มีการพูดถึงกันอยู่เสมอ และ ยังคงเป็นสิ่งที่แฟนๆการ์ตูนหลายต่อหลายคนอยากรู้เบื้องลึกเบื้องหลังยิ่งนัก ล่าสุด อ.Shinsuke Inue กลายเป็นนักเขียนการ์ตูนคนหนึ่ง ที่รู้สึกช็อค หลังทราบข่าวจากผู้ดูแลว่า Shōjo Kishidan x Knight Tale (Girl Knights x Knight Tale) ผลงานการ์ตูนของเขา ได้ถูกต้นสังกัดสั่งตัดจบเป็นที่เรียบร้อย หลังจากตีพิมพ์ตอนล่าสุดไปในนิตยสาร Dengeki G's Comic ฉบับ ม.ค. 2018 ไป เมื่อ 7 ธ.ค. 2017 โดยมังงะเรื่องดังกล่าวจะจบลง ณ ฉบับรวมเล่ม 3 เท่านั้น

หลังได้รับทราบข่าวร้ายที่เกิดขึ้น อ.Inue จึงได้โพสต์มังงะ 3 หน้า ที่เป็นการเปิดเผยบทสนทนาที่เกิดขึ้นจริง ระหว่างเขากับผู้ดูแล โดยฝั่งผู้ดูแลเขาได้โทรศัพท์ติดต่อมาหาเขา โดยบอกเกี่ยวกับฟัดแบ็คผลงานการ์ตูนของเขาไปในแนวทางที่ดี ได้รับการตอบรับดีเยี่ยมจากแฟนๆ แล้วก็กองบก. ซึ่งนั่นทำให้เขาได้คาดหวังถึงข่าวดีที่จะหลุดจากปากของผู้ดูแล อย่างเช่น ผลงานได้รับการต่อยอดในรูปแบบสื่ออื่นต่อไป ทว่า ผู้ดูแลกลับแจ้งข่าวร้ายว่า เนื่องจากมังงะของเขามียอดขายไม่ดี ทำให้ผลงานของเขาเรื่องนี้จะจบลง ณ ฉบับรวมเล่ม 3 เท่านั้น

จากคำแจ้งของผู้ดูแล อ.Inue ได้โต้กลับว่า เขายังมีแผนการหลายอย่างที่จะทำให้ผลงานเรื่องนี้เดินหน้าต่อไป ซึ่งรวมถึงการแนะนำตัวละครใหม่ แต่ทางผู้ดูแลก็รับฟัง แต่ก็ยืนยันคำเดิมว่า ผลงานการ์ตูนของเขาถูกตัดจบแล้ว พร้อมกับบอกวา งานของเขาไม่น่าเบื่อหรอก แต่จำนวนยอดขายเนี่ย กลับกลายเป็นตัวตัดสินทุกอย่าง โดยตอนท้ายของมังงะสั้นชุดนี้ ได้มีการเรียนร้องถึงสนพ. กองบก. ผู้ได้อ่านทวีตนี้ของเขาและได้เห็นคุณค่าผลงานของเขา ได้รับรู้เอาไว้ว่า หากเป็นไปได้ เขาอยากจะเขียนมังงะเรื่องนี้ต่อไปในนิตยสารเล่มอื่น หรือไม่ก็ ขอกลับมารีบู้ตเรื่องนี้ใหม่ตั้งแต่ต้น

ต่อจากนั้น อ.Inue ได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติม โดยมีใจความอธิบายเกี่ยวกับการตัดจบ โดยเผยในส่วนที่ผู้ดูแลได้กล่าวกับเขาว่า "ยอดขายคือทุกสิ่ง เราจึงไม่สามารถพิมพ์หนังสือที่ไม่ได้รับการตีพิมพ์เพิ่มเติมไปมากกว่านี้ได้อีกต่อไป" เขากล่าวอีกว่า เขาเข้าใจดีที่สนพ.ไม่สามารถที่จะแบกรับโปรเจ็คต่างๆที่จะมีผลทำให้งบขาดทุนไปกว่านี้ และเขาจะไม่กล่าวโทษสนพ. หรือ กองบก. ผู้ดูแล ถึงการตัดสินใจตัดจบผลงานของเขา ซึ่งเป็นผลมาจากเรื่องเงินๆทองๆ ทั้งนั้น

Shōjo Kishidan x Knight Tale ตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว เมื่อ มิ.ย. 2016 ออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 2 ไปเมื่อ 26 พ.ค. 2017 โดย อ.Inue ยังมีผลงานการ์ตูนเรื่องอื่นๆ คือ ฉบับมังงะของ Heavy Object ที่ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกันของ Kazuma Kamachi ช่วงปี 2009-2011

สำหรับประเด็นนี้ ก็สอดคล้องกับข่าวที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้เมื่อ ก.ย. 2017 เมื่อ อ.Hajime Bako ผู้แต่งมังงะเรื่อง Chi to Hai no Joō ("Queen of Blood and Ash," หรือ Killing Vamp) ได้โพสต์ข้อความบน twitter เพื่อเรียกร้องให้แฟนๆช่วยกันซื้อฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้กันเยอะๆ เพื่อที่ผลงานของเขาจะไม่ถูกสั่งตัดจบ และดูเหมือนการเรียกร้องแฟนๆของเขาจะสัมฤทธิ์ผล เพราะ เขาได้รับทราบจากผู้ดูแลในภายหลังว่า ผลงานของเขาเรื่องนี้ จะได้รับการตีพิมพ์ต่อไป


แหล่งข่าว : Hachima Kikō , animenewsnetworkShinji Higuchi , Mari Okada , Bones ร่วมด้วยช่วยสร้างอนิเม Hisone to Maso-tan

งาน Tokyo Comic Con เมื่อ 3 ธ.ค. 2017 ได้มีการเปิดตัวโปรเจ็คอนิเมทีวีเรื่องใหม่ล่าสุด กับ Hisone to Maso-tan. ที่มีกำหนดออกฉายในปี 2018 โดยอนิเมชุดนี้ ได้สต๊าฟฝีมือดีมาร่วมงานกันคับคั่ง ทั้ง Shinji Higuchi ผกก.จาก Fushigi no Umi no Nadia , Mari Okada คนเขียนบทดาวรุ่งพุ่งแรงจาก Anohana , Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans แล้วก็ Bones สตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมดังหลากหลายเรื่อง อาทิ Fullmetal Alchemist

Hisone to Maso-tan เป็นเรื่องราวของ Hisone Amakasu ผู้กำลังประสบปัญหากับสิ่งที่เกิดขึ้น จากการที่เธอเป็นคนชอบทำร้ายจิตใจคนอื่นด้วยคำพูดของตัวเธอเอง ทำให้เธอตัดสินใจเข้าสังกัดกองกำลังป้องกันตัวเองทางอากาศ เพื่อที่จะช่วยเหลือผู้คนที่อยู่ห่างไกล และการตัดสินใจของเธอในครั้งนี้ ก็ทำให้เธอได้พบปะกับ มังกรตนหนึ่ง ที่ซ่อนตัวอยู่ในฐานทัพ และมังกรตนนั้น เป็นผู้เลือกเธอให้เป็นนักบิน มังกรตนนี้เป็นกุญแจสำคัญถึงอนาคตของโลก และแน่ละว่า มังกรตนนี้ ทำให้ชะตาชีวิตของเธอนั้นเปลี่ยนไป

สต๊าฟ
Executive Director: Shinji Higuchi
Director: Hiroshi Kobayashi (Kiznaiver)
Series Composition: Mari Okada (Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans)
Original Character Design: Toshinao Aoki (Kimi no Koe wo Todoketai)
Character Design: Yoshiyuki Itou (Space☆Dandy)
Mechanical Design: Shoji Kawamori (Macross)
Monster Concept Design: Shigeto Koyama (Tengen Toppa Gurren Lagann)
Concept Design: okama (Getsumen To Heiki Mina storyboard)
Military Supervisor: Keigo Koyanagi (Hanasaku Iroha setting)
Art Design: Akihito Hirasawa (Mahouka Koukou no Rettousei)
Art Director: Yuuji Kaneko (Little Witch Academia)
Color Design: Yuuko Kobari (Rolling☆Girls)
Director of Photography: Kouta Sasaki (Un-Go)
3DCG Director: Youta Andou (Noragami OVA)
Editing: Hiroshi Okuda (Tiger & Bunny)
Music: Taisei Iwasakii (Kekkai Sensen)
Sound Director: Haru Yamada (Hokuto no Ken: Ichigo Aji)
Sound Effect: Tooru Noguchi (Made in Abyss)
Studio: Bones


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Mantan Web , MAL

 


ไลท์โนเวล Chuunibyou demo Koi ga Shitai! กำลังเข้าสู่บทสรุปแล้ว

เว็บไซต์หลักของ KA Esuma Bunko แบรนด์ไลท์โนเวลของสตูดิโอ Kyoto Animation ได้เปิดเผยว่า Chuunibyou demo Koi ga Shitai! (รักสุดเพี้ยนของยัยเกรียนหลุดโลก!) ซีรี่ย์ไลท์โนเวลสายมโนเพ้อพกโรคม.2 ของ Torako (เนื้อเรื่อง) และ Nozomi Ousaka (ภาพ) กำลังดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทสรุปแล้ว โดยฉบับเล่ม 4 ของไลท์โนเวลชุดนี้ มีกำหนดวางขาย วันที่ 22 ธ.ค. 2017

Chuunibyou demo Koi ga Shitai! เป็นเรื่องราว Togashi Yuta เด็กหนุ่ม ม.ปลาย ผู้เคยป่วยเป็นโรค Chuunibyou หรือ โรค ม.2 เมื่อตอนม.ต้น (โรคที่ว่านี้ คือ โรคเพ้อฝันจากความเป็นจริง) ได้พบปะกับ Takanashi Rikka เด็กสาวผู้กำลังป่วยโรคนี้อย่างหนัก พอเธอรู้ว่าเขาเคยชอบในเรื่องพลังพิเศษแบบเดียวกับเธอ เธอจึงเกาะติดเขาอยู่บ่อยๆ และทำให้ชีวิตเขาวุ่นวายขึ้น

Chuunibyou demo Koi ga Shitai! ได้รับการจัดตีพิมพ์ตั้งแต่ พ.ค. 2011 เป็นต้นมา หลังจากคว้ารางวัลชมเชยสาขานิยาย จากการประกวด Kyoto Animation Awards ครั้งแรก เมื่อปี 2010 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ 2 ชุด เมื่อปี 2012 กับ 2014 รวมถึง กำลังจะมีฉบับหนังอนิเมจอเงินชุด Chuunibyou demo Koi ga Shitai! Movie: Take On Me ที่จะเข้าโรงฉายที่ญี่ปุ่นหลังปีใหม่ 6 ม.ค. 2018แหล่งข่าว : Otakomu ,  MAL

 


หนังชุดแรก Girls und Panzer das Finale สร้างเสร็จก่อนฉายอย่างเฉียดฉิว 4 วันเท่านั้น!!!!

Girls und Panzer das Finale ซีรี่ย์หนังอนิเมชุดสุดท้ายของซีรี่ย์สาวน้อยขับรถถัง Girls und Panzer ได้สร้างความชวนตะลึงให้แฟนๆ ชวนเสียวไส้ เกือบจะมีงานเผาเกิดขึ้น (!?) จากการเปิดเผยของ Tsutomu Mizushima ผกก.หนังอนิเมชุดนี้ บน twitter ส่วนตัว โดยระบุว่า หนังชุดแรกสุดของหนังซีรี่ย์นี้ ที่ได้ออกฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 59 แห่ง เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 2017 นั้น ได้ทำการสร้างอย่างเสร็จสมบูรณ์ก่อนที่ตัวหนังจะเข้าฉายบนโรงเพียง 4 วันเท่านั้น !!!! พร้อมกันนี้ Mizushima ได้กล่าวขอบคุณทีมงานทุกคน ผู้มีส่วนร่วมทำให้ตัวหนังเสร็จทันก่อนเวลาเพียงไม่กี่วัน

TOHO CINEMAS ได้ระบุข้อมูลของหนังชุดแรก(จาก 6 ชุด) ของ Girls und Panzer das Finale ว่า มีความยาว 47 นาที และจะมีตัวละครใหม่จากโรงเรียน BC Freedom High School ที่จะมาร่วมประลองรถถังแข่งกับพวกตัวเอก ในช่วงศึกฤดูหนาวด้วย

อีกทั้ง หนังชุดนี้ จะมีการออกฉายบนโรงหนังระบบ 4DX กับ MX4D หลังจากหนังชุดสองของซีรี่ย์ Finale นี้ ออกฉายบนโรงปกติเรียบร้อยแล้ว โดยการออกฉายหนังระบบ 4DX กับ MX4D จะออกฉายรวดเดียว 2 ตอนรวดคือ ตอนที่ 1 กับ 2 พร้อมกัน และก็จะทำเช่นนี้ ในการออกฉายตอนที่ 3-4 และ 5-6


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Hachima Kikō , animenewsnetwork

 มังงะ My Brother's Husband จะได้รับการดัดแปลงในรููปแบบละครมินิซีรี่ย์ 3 ตอนจบ

ในเมื่อยุคสมัยนี้ มีการยอมรับความสัมพันธ์แบบเพศทางเลือกกันอย่างเปิดกว้างมากขึ้น จึงเป็นโอกาสดีสสำหรับมังงะเรื่องนี้ ที่จะได้รับการดัดแปลงในรูปแบบสื่ออื่นตามมา ล่าสุด ผลงานมังงะแนวเกย์-ครอบครัว เรื่อง My Brother's Husband (Otōto no Otto) ของ อ.Gengoroh Tagame จะได้รับการดัดแปลงในรูปแบบละครมินิซีรี่ย์ 3 ตอนจบ ออกฉายทางช่อง BS Premium ในวันที่ 4 มี.ค. 2018 เวลา 22.00 น.

นักแสดง
Ryuta Sato รับบทเป็น Yaichi
Baruto Kaito อดีตนักซูโม่ รับบทเป็น Mike คู่ขาของ Yaichi
Yuri Nakamura รับบทเป็น Natsuki อดีตภรรยาของ Yaichi
Maharu Nemoto รับบทเป็น Kana ลูกสาวของ Yaichi

Teruyuki Yoshida กับ Yukihiro Toda รับหน้าที่กำกับละครชุดนี้ร่วมกัน โดยที่ Toda รับหน้าที่เขียนบทควบกัน

My Brother's Husband เป็นเรื่องราวของ Mike หนุ่มชาวแคนาดา ที่ได้มาร่วมงานศพของ Ryoji สามีชาวญี่ปุ่นของเขา ซึ่งที่นั่นเอง เขาได้พบกับ Yaichi คุณพ่อหม้ายลูกหนึ่ง ซึ่งเป็นพี่น้องฝาแฝดของ Ryoji และการที่ Mike ได้ใช้ชีวิตร่วมกับ Yaichi ในเมืองที่เงียบสงบ มันทำให้เขาได้เรียนรู้ถึงความหมายที่แท้จริงของครอบครัว

อ.Tagame เป็นที่รู้จักในฐานะนักเขียนการ์ตูนเกย์สารพัดเรื่อง และผลงานของเขาหลายเรื่อง ได้รับการจัดตีพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ ได้เขียนมังงะ My Brother's Husband ลงในนิตยสาร Action เมื่อ พ.ย. 2014 และจบลงไปเมื่อ พ.ค. 2017 ที่ผ่านมา โดยเรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยม ของงานเทศกาลการ์ตูนนานาชาติ Angoulême ครั้งที่ 44 เมื่อต้นปี 2017 และคว้ารางวัลยอดเยี่ยมของ Japan Media Arts Festival Awards ครั้งที่ 19 เมื่อปี 2015 อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 20 เรื่องที่ติดทำเนียบหนังสือแห่งปี 2017 ประเภท "Comics & Graphic Novels" ของ Amazon อีกด้วย


แหล่งข่าว : Comic Natalie , animenewsnetwork.com


 

เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร มียอดตีพิมพ์รวมเล่มทะลุ 5 ล้านเล่ม

นิตยสาร Comic Garden ฉบับ ม.ค. 2018 ได้แจ้งข่าวว่า ผลงานการ์ตูนของ อ.Kore Yamazaki เรื่อง Mahoutsukai no Yome (The Ancient Magus' Bride) หรือ เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มถึง 5 ล้านเล่มแล้ว

ผลงานเรื่องนี้ มีการตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร Comic Blade เมื่อ พ.ย. 2013 ก่อนจะย้ายไปลงใน Comic Garden ตั้งแต่ ก.ย. 2014 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ออกวางจำหน่าย ฉบับรวมเล่มที่ 8 เมื่อ 8 ก.ย. 2017 และถูกดัดแปลงในรูปแบบอนิเมทีวี ออกฉายเมื่อ ต.ค. 2017 ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ เรื่องนี้มีการจัดทำในรูปแบบ OVA 3 ตอนจบ ออกวางจำหน่ายในเดือน ส.ค. 2016 , ก.พ. 2017 และ ส.ค. 2017 ตามลำดับแหล่งข่าว : animenewsnetwork


ไลท์โนเวล Kagerou Daze จะจบลง ณ ฉบับรวมเล่ม 8

twitter หลักของไลท์โนเวลชุด Kagerou Daze ได้เปิดเผยเมื่อ 1 ธ.ค. 2017 ว่า ผลงานไลท์โนเวลสุดแนวอาร์ตของ JIN เรื่องนี้ กำลังจะจบลง กับฉบับรวมเล่มที่ 8 ที่จะออกวางขายในวันที่ 29 ธ.ค. 2017 นี้

ไลท์โนเวลชุดนี้ เป็นส่วนหนึ่งของ Kagerou Project ซีรี่ย์เพลง Vocaloid ที่ JIN เป็นผู้เขียนเนื้อร้องและเรียบเรียงดนตรีเมื่อปี 2011 โดย Mekakucity Daze อัลบั้มแรกของโปรเจ็คนี้ ออกวางจำหน่ายเมื่อปี 2012 ตามด้วยอัลบั้ม Mekakucity Records เมื่อปี 2013 แล้วก็ Mekakucity Reload อัลบั้มล่าสุดของโปรเจ็คนี้ ซึ่งมีการประกาศไปเมื่อ ส.ค. 2017 ที่ผ่านมา

ไลท์โนเวล Kagerou Daze ตีพิมพ์ขึ้นเมื่อปี 2012 โดยได้ Sidu เป็นผู้วาดภาพประกอบ ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงในรูปมังงะ โดย อ.Mahiro Satou ลงในนิตยสาร Comic Gene เมื่อ มิ.ย. 2012 ,อนิเมซีรี่ย์ในชื่อชุด Mekaku City Actors เมื่อปี 2014 และ หนังอนิเมชุด Kagerou Daze -in a day's- เมื่อ พ.ย. 2016 อีกทั้งเรื่องนี้กำลังจะมีโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุดด้วยเช่นกัน


แหล่งข่าว : My Game News Flash ,  animenewsnetwork


คนแสดง Fullmetal Alchemist ครองอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น ...แต่ฟีดแบ็คไม่แรงดั่งหวัง

หนังคนแสดงของ Fullmetal Alchemist ที่ดัดแปลงมาจากมังงะแอ็คชั่นดังของ อ.Hiromu Arakawa ได้เข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น จำนวน 341 โรง แล้ว เมื่อ 1 ธ.ค. 2017 ที่ผ่านมา โดยตัวหนังสามารถเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกได้ในอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น ตามความคาดหมายจากหลายฝ่าย โดยตัวหนังสามารถทำรายได้ 264 ล้านเยน กับ ยอดจำหน่ายตั๋ว 191,200 ใบ จากการออกฉายวันเสาร์-อาทิตย์แรก (2-3 ธ.ค. 2017) ซึ่งหากรวมรายได้จากวันออกฉายวันแรกเข้าไปด้วย ตัวหนังสามารถทำเงินรวมกันถึง 373 ล้านเยน

แต่ถึงกระนั้น ยอดรายได้จากการออกฉายวันเสาร์-อาทิตย์แรกของหนังคนแสดง FMA กลับมีจำนวนไม่ถึงครึ่งของรายได้เปิดตัวเสาร์-อาทิตย์ของหนังคนแสดง Gintama ที่ออกฉายไปในช่วงฤดูร้อน 2017 (541 ล้านเยน) เสียอีก และตัวหนังทำรายได้เพียง 41.3 เปอร์เซ็นต์ของหนัง Assassination Classroom: Graduation หนังคนแสดงอีกเรื่องที่ Ryosuke Yamada (ผู้รับบทเป็น Ed ในหนัง FMA) แสดงนำ เมื่อมี.ค. 2016 (639 ล้านเยน)

ในส่วนกระแสของผู้ชมที่มีต่อหนัง ก็ดูเหมือนจะไม่แรงนัก เห็นได้จากชาร์ตความพึงพอใจของตัวหนังที่เข้าฉายวันแรกของ Pia พบว่า หนัง FMA ติดอันดับ 8 และมีคนโหวตแย่มากถึงร้อยละ 82.1 ด้วยกัน โดยหนังที่ติดอันดับความพึงพอใจสูงที่สุดในชาร์ตดังกล่าว เป็นของ Touken Ranbu:Hanamaru ~Makuai Kaisouroku~ หนังอนิเมตัดต่อจากอนิเมซีรี่ย์ Touken Ranbu:Hanamaru

Box Office ญี่ปุ่น วันที่ 2-3 ธ.ค.2017

(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว เป็นหลัก)

1 (new). "Fullmetal Alchemist"

2 (new). "Tantei wa BAR ni Iru 3"

3 (2). "It"

4 (1). "Justice League"

5 (3). "Hibana"

6 (4). "HiGH&LOW THE MOVIE 3 FINAL MISSION"

7 (new). "Touken Ranbu: Hanamaru ~Makuai Kaisouroku~"

8 (8). "Kaiketsu Zorori: ZZ no Himitsu"

9 (5). "Last Recipe: Kirin no Shita no Kioku"

10 (6). "Godzilla: Monster Planet"

แหล่งข่าว : Eiga.com , crunchyroll.com
Your Name เตรียมออกฉายทางทีวีที่ญี่ปุ่น ต้อนรับปีใหม่ 3 ม.ค. 2018

Kimi no Na wa. หรือ Your Name หนังอนิเมโรแมนติคไซไฟรายได้มหาศาลของ ผกก.Makoto Shinkai เตรียมจะออกฉายทางทีวีที่ญี่ปุ่น ทางช่อง TV Asahi กับ ช่องเครื่องข่าย รวม 24 ช่อง ในช่วงเวลา 21.00 น. ของวันที่ 3 ม.ค. 2018 อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการคอนเฟิร์มแน่ชัดว่า Your Name ที่จะออกฉายทางทีวีนี้ จะมีการตัดต่อจากเวอร์ชั่นที่ออกฉายบนโรงหนัง เหมือนกับหนัง Shin Godzilla ที่เพิ่งออกฉายทางทีวีไปเมื่อ พ.ย. 2017 หรือไม่ (หนัง Shin Godzilla ทางทีวี มีการหั่นบางฉากออกไป รวมถึง มีการตัดฉากที่นักแสดง Keisuke Koide ผู้ซึ่งมีข่าวฉาวจากกรณีมีความสัมพันธ์กับผู้เยาว์ ปรากฏอยู่ในหนัง)

ผกก.Shinkai กล่าวถึงความรู้สึกที่ หนัง Your Name ของเขา จะได้ออกฉายทางทีวี "ตอนที่ผมยังเป็นเด็ก ผมล่ะเฝ้าติดตามดูหนังต่างๆที่ออกฉายบนทีวี และมันก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผมได้รู้มาจากตรงนั้น และตอนนี้ ผมสามารถนำเอาสิ่งที่ผมได้รับมาเมื่อตอนเป็นเด็ก มาถ่ายทอดถึงผู้คนในรุ่นต่างๆกัน อีกที ผมรู้สึกมีความสุขมากๆ ที่ ผมได้กลายเป็นผู้ใหญ่ในที่สุด"

จากนั้นเขาได้โพสต์คอมเม้นต์ลง twitter ส่วนตัวของเขาอีกว่า "นี่คือการออกฉายทางทีวีครั้งแรกของ 'Your Name' ผมหวังว่า ทุกคนจะสนุกสนานไปกับมัน ในอารมณ์ต้อนรับปีใหม่ กันอย่างง่ายดายนะ"

Your Name หนังความยาว 107 นาที เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 26 ส.ค. 2016 สามารถกวาดรายได้สูงถึง 25 พันล้านเยน ทำสถิติเป็นหนังญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาล ในอันดับที่ 2 อีกทั้งตัวหนังกำลังจะมีการรีเมคในรูปแบบของคนแสดงฮอลลิวู้ดอีกด้วยแหล่งข่าว :    crunchyroll.com


Prison School โรงเรียนคุกนรก เตรียมปิดเทอมอย่างถาวร รับคริสต์มาส

วันคริสต์มาส 25 ธ.ค. 2017 คงจะเป็นวันที่เด็กๆ หรือใครต่อใคร ต่างมีความสุขกับการได้เฝ้าพบเจอ Santa Claus พร้อมกล่องของขวัญจำนวนหนึ่ง .... แต่สำหรับแฟนๆของมังงะ Prison School หรือ โรงเรียนคุกนรก นั้น คงจะเป็นความรู้สึกที่หน่วงๆชวนใจหายหน่อย เมื่อมีรายงานว่า ผลงานมังงะกักขังหนุ่มๆในโรงเรียนสุดเรตวาบหวิวของ อ.Akira Hiramoto เรื่องนี้ กำลังจะอวสานลงในนิตยสาร Young Magazine ฉบับที่ 4-5/2018 ที่จะออกวางขายในวันที่ 25 ธ.ค. 2017 นี้

Prison School เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โรงเรียนสตรีเอกชนแห่งหนึ่ง ที่กลายสภาพกลายเป็นโรงเรียนสห เมื่อทางโรงเรียนได้ปรับเปลี่ยนนโยบายด้วยการรับนักเรียนชายเข้าเรียนเป็นปีแรก ซึ่ง Kiyoshi กับหนุ่มๆอีก 4 คน กลายเป็นนักเรียนชายกลุ่มแรกที่้เข้าเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งแต่ละคนต่างก็จิ้นไปไกลว่า การได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับสาวๆจำนวนหลายพันคนในโรงเรียนนี้นั้น คงเป็นอะไรที่พิเศษมีความสุขสำหรับพวกเขา แต่ทว่า ฝันหวานของพวกเขาได้จบสิ้นลง เมื่อพวกเขาได้พบกับความจริงที่เกิดขึ้น ณ โรงเรียนแห่งนี้ ด้วยการเผชิญหน้ากับนักเรียนสาวสมาชิกสภานักเรียนใต้ดิน ซึ่งแต่ละน้องนางก็โหดแสบใช่ย่อย ซะจนทำให้พวกเขาต้องถูกลงโทษทรมานสารพัด ราวกับตกนรกทั้งเป็น กลายเป็นนักโทษร้ายแรงประจำโรงเรียนแห่งนี้

อ.Hiramoto เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Young Magazine ตั้งแต่ ก.พ. 2011 เป็นต้นมา และออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 27 เมื่อ 6 พ.ย. 2017 โดยเรื่องนี้คว้ารางวัลชนะเลิศประเภทมังงะทั่วไปยอดเยี่ยมของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 37 เมื่อปี 2013 (ร่วมกับเรื่อง Gurazeni ที่แต่งขึ้นโดย อ.Yūji Moritaka กับ อ.Keiji Adachi) โดยเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์มากกว่า 7.5 ล้านเล่ม เมื่อ ธ.ค. 2015 และถูกนำไปทำเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกฉายเมื่อ ก.ค. 2015 และละครซีรี่ย์ เมื่อ ต.ค. 2015 ปัจจุบัน เรื่องนี้มีการเขียนมังงะภาคแยกชุด Fukukaichō wa Ganbaru (The Vice President is Doing Her Best) ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Magazine the 3rd เมื่อ ส.ค. 2016


แหล่งข่าว : @adalanewsMangaMag , otakomu , crunchyroll.com


Kemono Friends คว้ารางวัลชนะเลิศ Yahoo! Search Awards 2017

Kemono Friends อนิเมสิงสาลาสัตว์โมเอะ ยังคงสร้างความสุโก้ยกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด อนิเมสุดเซอร์ไพรส์แห่งปี 2017 เรื่องนี้ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ Yahoo! Search Awards 2017 ในประเภทอนิเมได้สำเร็จ ในฐานะที่อนิเมเรื่องนี้ เป็นคำคีย์เวิร์ดประเภทอนิเม ที่แฟนๆนิยมเสิร์ชหาบนเว็บไซต์ Yahoo! Japan มากที่สุดแห่งปี โดย Yuka Ozaki ผู้พากย์เสียงเป็น Serval ในอนิเมดังกล่าว เป็นผู้มารับรางวัลด้วยตนเอง

รางวัลดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนโดย Yahoo! Japan โดยมอบให้แก่บุคคล ผลิตภัณฑ์ ผลงานป็อปคัลเจอร์ ยอดฮิต ที่มีการเสิร์ชหาบน Yahoo! สูงสุดประจำปี นอกเหนือไปจากการสนับสนุนจากกลุ่มฐานแฟนคลับ ซึ่งรางวัลสาขาอื่นๆที่น่าสนใจ ประกอบด้วย Junichi Suwabe ชนะเลิศในสาขานักพากย์ , Nogisaka46 ชนะเลิศในสาขาไอด้อล , Kazuo Ishiguro ชนะเลิศในสาขานิยาย, Dragon Quest XI ชนะเลิศในสาขา วีดีโอเกม และ Nintendo Switch ชนะเลิศในสาขา เครื่องใช้ไฟฟ้า ขณะที่ นักแสดงตลก Chiemi Blouson คว้าทั้ง รางวัลชนะเลิศในสาขาตลก แล้วก็ ชนะเลิศสาขารางวัลใหญ่ที่สุด ประจำปี 2017 นี้


แหล่งข่าว : Ota-suke , crunchyroll.comBerserk กลับมาตีพิมพ์อีกคำรบ

เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างต่อเนื่องของคอการ์ตูน ที่เราจะได้ติดตามซีรี่ย์การ์ตูนมาๆหายๆกันต่อ อย่างต่อเนื่อง .หลังจากที่ Hunter x Hunter มีการประกาศว่าจะกลับมาหลังช่วงปีใหม่ 2018 ..... ซึ่งทำเอาซีรี่ย์สุดอู้อีกเรื่องในตำนานอย่าง Berserk ก็ขอไม่น้อยหน้า ด้วยการเตรียมจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง หลังหยุดหายไป 6 เดือน ในนิตยสาร Young Animal ฉบับที่จะออกวางขายในวันที่ 22 ธ.ค. 2017 นี้

แหล่งข่าว : @KenXyro , @YourAnimeGuy , earlbox ,  crunchyroll.comMy Hero Academia ออกปฏิบัติการฝึกหัดปราบวายร้ายต่อ รูปแบบภาพยนตร์อนิเม

ข่าวใหญ่จัดหนักจัดเต็มของมังงะนักเรียนโรงเรียนฮีโร่วิทยา My Hero Academia ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 2-3/2018 ที่จะวางขายวันที่ 11 ธ.ค. 2017 นอกจากจะมีการประกาศอันดับตัวละครยอดนิยมประจำเรื่องในครั้งที่ 3 รวมถึง ภาพโปสเตอร์หนัง Star Wars Last Jedi ที่วาดโดย อ.Kohei Horikoshi ผู้แต่งมังงะ My Hero แล้ว ในนิตยสารฉบับนี้ ยังได้ประกาศข่าวสำคัญสุดเซอร์ไพรส์ของแฟนๆเรื่องนี้ว่า My Hero กำลังจะถูกดัดแปลงในรูปแบบหนังอนิเม มีกำหนดออกฉายในปี 2018 นี้ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะมีการแจ้งให้ทราบบนสื่อหลักของเรื่องนี้ต่อไป

แหล่งข่าว :   crunchyroll.comหนังคนแสดง Ghost in the Shell ลุ้นเข้าชิง Oscar สาขา Visual Effects

แม้ว่า ฉบับหนังคนแสดงของ Ghost in the Shell จะทำผลงานได้ไม่ดีนัก แต่ที่แนๆ หนังคนแสดงจากผลงานการ์ตูนของ อ.Masamune Shirow เรื่องนี้ ก็มีลุ้นติดเป็นหนึ่งในผู้เข้าชิงรางวัล Oscar ครั้งที่ 90 ในสาขา Visual Effects ยอดเยี่ยม อีกด้วย โดยทาง Academy of Motion Picture Arts and Sciences คณะผู้จัดรางวัล Oscar จะทำการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิง Oscar รอบสุดท้ายในทุกสาขารางวัล ในวันที่ 23 ม.ค. 2018 ก่อนที่จะมีพิธีประกาศรางวัลอย่างเป็นทางการ วันที่ 4 มี.ค. 2018

หนังคนแสดง Ghost in the Shell เข้าฉายที่สหรัฐ เมื่อ 31 มี.ค. ด้วยรายได้ช่วงสุดสัปดาห์แรก 18,676,033 เหรียญสหรัฐ และสามารถทำรายได้ในสหรัฐได้ทั้งสิ้น 40,563,557 เหรียญสหรัฐ และ รายได้ทั่วโลก 169,801,921 เหรียญสหรัฐ

ตัวหนังคว้ารางวัลในสาขา Outstanding Color Grading (การไล่สี) จากเวที Hollywood Professional Association Award เมื่อ พ.ย. 2017 อีกทั้งยังได้เข้าชิงในสาขา Outstanding Visual Effects จากเวทีเดียวกันด้วย แต่ไม่สามารถคว้าชัยได้ อีกทั้ง ตัวหนังในส่วนของ "360 Campaign Reel" ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Trailers Awards ในสาขา "Most Innovative Advertising for a Feature Film" เมื่อ มิ.ย. 2017 แต่ก็พลาดรางวัลไปอย่างน่าเสียดาย เช่นกัน ,


แหล่งข่าว : Deadline ,  animenewsnetworkอนิเม Boruto เตรียมเผยเรื่องราวของ Mitsuki

อนิเมทีวี Boruto ก็มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจขึ้น เมื่อมีการระบุว่า อนิเมทีวีซีรี่ย์หากินกับลูกหลานนินจาแห่งหมู่บ้าน Konoha ชุดนี้ เตรียมจะนำเสนอเรื่องราวของ Mitsuki สมาชิกผมขาวสุดลึกลับประจำก๊วนของ Boruto ในตอนที่ 39 ของอนิเม Boruto ซึ่งจะดัดแปลงมาจากมังงะสั้นชุด Naruto Gaiden: The Road Illuminated by the Full Moon เป็นหลัก

แหล่งข่าว :   crunchyroll.comKarada Sagashi ตามล่าศพสยอง จบภาคแรก - เตรียมขึ้นภาคใหม่

Karada Sagashi หรือ ตามล่าศพสยอง มังงะแนวเขย่าขวัญของ Welzard กับ Katsutoshi Murase ได้จบเรื่องราวภาคแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับตอนที่ 54 ที่ลงบนเว็บไซต์ Shonen Jump+ ไปเมื่อ 8 ธ.ค. 2017 ถึงกระนั้น เรื่องนี้จะมีซีรี่ย์ภาคต่อออกมาทันควันกับ Karada Sagashi Kai ที่มีกำหนดลงบน Jump+ ในวันที่ 5 ม.ค. 2018 แต่ก่อนหน้านั้น มังงะภาคใหม่นี้ จะมีตอนเกริ่นนำให้อ่านกันก่อน ที่จะลงในวันที่ 29 ธ.ค. 2017 นี้

Welzard กับ Murase เขียนมังงะชุดนี้ เมื่อ ก.ย. 2014 โดยดัดแปลงมาจากนิยายบนมือถือบนเว็บไซต์ Keitai Shōsetsu Noichigo ชื่อเดียวกันของ Welzard เอง เป็นเรื่องราวของ Asuka เด็กสาวม.ปลายผู้มองเห็นวิญญาณของ Haruka นักเรียนสาวที่ตายไปแล้ว ซึ่ง Haruka ได้ขอร้องเธอให้ช่วยหาร่างของเธอให้หน่อย ทำให้ Asuka พร้อมกับเพื่อนๆของเธอจำนวนหนึ่งได้ช่วยกันออกตามหาศพของ Haruka พร้อมกับได้รับรู้เรื่องของ "คนตัวแดง" ที่คอยออกตามล่าฆ่าเด็กนักเรียนที่อยู่ในโรงเรียนเพียงลำพัง พร้อมกับจัดการเหยื่อด้วยการแยกชิ้นส่วนออกเป็น 8 ชิ้น และให้ออกไปตามหาชิ้นส่วนให้ครบ ถ้าหาก Asuka ไม่สามารถพบชิ้นส่วนของ Haruka เธอและเพื่อนๆ ก็จะกลายเป็นเหยื่อสังหารของคนตัวแดงต่อไป........ต่อมามังงะเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมตอนสั้นลงแอพ Tate Anime ของสตูดิโอ Production I.G เมื่อ ก.ค. 2017 ที่ผ่านมา

โดยมังงะเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ไทยเป็นของ สนพ.บงกช และวางจำหน่ายในร้าน 7-11 เท่านั้น (ส่วนร้านหนังสือทั่วไป จะออกวางขายในภายหลัง)

แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  animenewsnetwork.comเปิดตัว Mahou Shoujo Ore อนิเมแนวสาวน้อยเวทมนตร์เรื่องใหม่

ข่าวดีของคอการ์ตูนผู้คลั่งไคล้สาวน้อยเวทมนตร์ (รวมถึงนักอ่านสายจิ้นหนุ่มๆลงเรือ) เมื่อมีรายงานว่า Mahou Shoujo Ore ผลงานการ์ตูนมังงะแนวสาวน้อยเวทมนตร์กึ่ง Boy Love ของ อ.Icchokusen Mōkon กำลังจะถูกนำไปดัดแปลงในรูปแบบอนิเมทีวี มีกำหนดออกฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018

Mahou Shoujo Ore เป็นเรื่องราวของ Saki Uno เด็กสาวม.ปลายและเป็นไอด้อลมือใหม่ กำลังตกหลุมรัก Mohiro เพื่อนคนสนิทของพี่ชายเธอ ทว่า วันหนึ่ง Mohiro ถูกปีศาจลักพาตัว เธอจึงได้ทำสัญญาลับกลายเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ ผู้มีพลังในการแปลงร่างเป็นชายหนุ่มรูปงาม

สต๊าฟ
Director: Itsurou Kawasaki (Sengoku Basara)
Character Design: Yukiko Ibe (Onigiri)
Studio: Pierrot Plus

ตัวละคร - นักพากย์
Saki Uno: Kaito Ishikawa (Yume Oukoku to Nemureru 100 Nin no Ouji-sama: Short Stories)
Mohiro Mikage: Wataru Hatano (Hitorijime My Hero)

มังงะเรื่องนี้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic Be ของค่าย Fusion Product เมื่อปี 2012 ต่อมาได้ออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 2 เล่ม เมื่อปี 2014 ปัจจุบัน เรื่องนี้มีการเขียนต่อในภาคปัจจุบันลงใน Comic Be เมื่อ มิ.ย. 2014 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว : Moca News ,  MAL
"ตราบวันฟ้าใส" March comes in like a lion ครองแชมป์หนังสือแห่งปีของนิตยสาร Da Vinci 3 ปีติดต่อกัน

นิตยสาร Da Vinci ของ Kadokawa Media Factory ฉบับ ม.ค. 2018 ที่ออกวางขายไปเมื่อ 6 ธ.ค. 2017 ได้ทำการประกาศผลการจัดอันดับ หนังสือแห่งปี ครั้งที่ 18 ซึ่งอันดับดังกล่าว ไม่ได้เป็นการจัดอันดับมาจากยอดขายหนังสือ แต่มาจากการโหวตเลือกของผู้อ่านนิตยสาร , นักวิจารณ์หนังสือ ล นักเขียน และ พนักงานร้านหนังสือ รวม 4,576 คน ด้วยกัน โดยหนังสือการ์ตูนที่ได้รับการโหวตสูงสุด 5 อันดับแรก ดังนี้

March comes in like a lion / ตราบวันฟ้าใส (เล่ม 1-13) - Chika Umino
Silver Spoon (เล่ม 1-14) - Hiromu Arakawa
One Piece (เล่ม 1-87) - Eiichiro Oda
Attack on Titan / ผ่าพิภพไททัน (เล่ม 1-23) - Hajime Isayama
Detective Conan (เล่ม 1-93) - Gosho Aoyama

จากข้างต้น ทำให้ผลงานการ์ตูนของ อ. Chika Umino เรื่อง March comes in like a lion หรือ ตราบวันฟ้าใส สามารถรักษาแชมป์หนังสือแห่งปีของนิตยสารเล่มนี้ได้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน
(ส่วนบ้านเรา เรื่องนี้ยังคงเป็นเรื่อง underrate ในหมู่คนอ่านต่อไป รวมถึง ไม่รู้จะได้อ่านฉบับแปลไทยกันต่อหรือไม่!?)

แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  animenewsnetwork.comKemushi no Boro ผลงานอนิเมสั้นของ Hayao Miyazaki ได้ฤกษ์ฉายบนพิพิธภัณฑ์ Ghibli (ซะที) ในปี 2018

จากงานอีเว้นต์ Studio Ghibli Dai Hakurankai ได้มีการเปิดเผยมาจาก Koji Hoshino ประธานกรรมการของ Studio Ghibli คนใหม่ ได้กล่าวว่า เขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผลงานอนิเม CG เรื่องสั้นของผกก. Hayao Miyazaki เรื่อง Kemushi no Boro จะได้ฤกษ์ออกฉายบนพิพิธภัณฑ์ Ghibli อย่างจริงๆจังๆ ภายในปี 2018 หลังจากเดิมทีมีกำหนดออกฉายในเดือน ก.ค. 2017 แต่กลับเจอโรคเลื่อน เลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด อย่างไรก็ตาม กำหนดการใหม่ของหนังอนิเมชุดนี้ จะไม่ได้ออกฉายก่อน ก.พ. 2018 แน่นอน

Kemushi no Boro มีการเปิดเผยครั้งแรกในรายการสารคดีพิเศษ Owaranai Hito Miyazaki Hayao (Never-Ending Man: Hayao Miyazaki) เมื่อ พ.ย. 2016 โดยในรายการดังกล่าว ได้มีการเปิดเผยว่า ผกก.Miyazaki ต้องการที่จะกลับไปทำหนังอนิเมเต็มตัวอีกครั้ง หลังจากงานสั้นชุดดังกล่าว ซึ่งในที่สุด Miyazaki ได้กลับมาทำหนังอนิเมอีกครั้ง กับ งานที่มีชื่อว่า Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka (How Do You Live?) ที่ดัดแปลงมาจากงานเขียนชื่อเดียวกันของ Genzaburō Yoshino โดยเขาคาดว่าจะใช้เวลาทำหนังชุดนี้เสร็จ ราว 3-4 ปี ด้วยกัน


แหล่งข่าว : Chūō Nippōanimenewsnetworkสมการรอคอย..... Trailer ทางการตัวแรกของคนแสดง Battle Angel Alita / GUNNM

หลังจากมีข่าวออกมาแบบเรียบๆ เคียงๆ มาก็หลายปีดีดักอยู่เนืองๆ ในที่สุด Alita: Battle Angel หนังของ James Cameron กับ Robert Rodriguez ที่ได้ซุ่มทำมานาน ได้มีการปล่อยเทรลเลอร์ตัวอย่างชุดแรกของตัวหนังออกมาแล้ว โดยตัวหนังดัดแปลงมาจากมังงะ Battle Angel Alita (หรือ GUNNM ตามชื่อต้นฉบับญี่ปุ่น) ของ อ.Yukito Kishiro

ตัวหนังนำแสดงโดย Rosa Salazar (Maze Runner: The Scorch Trials, The Divergent Series: Insurgent, Man Seeking Woman) ในบทของ Alita ตัวเอกของเรื่อง (ที่ตาโต ตามต้นฉบับการ์ตูน) พร้อมกับนักแสดงชั้นแนวหน้าระดับฮอลลิวู้ด ดังนี้

Christoph Waltz (Inglourious Basterds, Django Unchained, Spectre, The Legend of Tarzan) รับบท Doctor Dyson Ido
Jackie Earle Haley (Watchmen, A Nightmare on Elm Street remake, Preacher, The Dark Tower, The Birth of a Nation) รับบท ไซบอร์ก ตัวร้ายประจำเรื่อง
Ed Skrein (The Transporter Refueled, Deadpool) รับบท Zapan
Keean Johnson (Nashville, Spooksville) รับบท Hugo
Eiza Gonzales (From Dusk Till Dawn: The Series)
Jorge Lendeborg Jr. (Spider-Man: Homecoming,The Land)
Lana Condor (X-Men: Apocalypse) รับบท Koyomi
Leonard Wu (Marco Polo) รับบท Kinuba
Marko Zaror (Machete Kills) รับบท Ajakutty
Jennifer Connelly (American Pastoral, Hulk, Dark Water) รับบท ตัวร้ายคนนึงในเรื่อง
Michelle Rodriguez (Fast and the Furious) รับบท Gelda.
Mahershala Ali (Moonlight, Hidden Figures)

Alita: Battle Angel เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ณ โลกอนาคต ช่วงศตวรรษที่ 26 เมื่อ Alita ไซบอร์กสาว ผู้ถูกค้นพบบนกองขยะโดยนักวิทย์ผู้หนึ่ง เธอผู้นี้ถูกฟื้นคืนชีพโดยไร้ความทรงจำในช่วงก่อนหน้า เหลือเพียงแต่ความสามารถทางการต่อสู้ป้องกันตัวที่ยังคงอยู่ ซึ่งต่อมา เธอผู้นี้กลายเป็นนักล่าค่าหัว คอยกำจัดพวกเหล่าร้ายให้สิ้นซาก ไปพร้อมๆกับ การตามหาตัวตนที่แท้จริง รวมถึง ความรัก ของเธอ

Robert Rodriguez (El Mariachi, Once Upon a Time in Mexico, Sin City, Spy Kids) รับหน้าที่กำกับหนังชุดนี้ โดยมี James Cameron กับ Jon Landau แห่ง Lightstorm Entertainment เป็นผู้อำนวยการสร้าง ขณะที่ Laeta Kalogridis ( Shutter Island) เป็นผู้เขียนบท โดย Rodriguez ได้เปิดเผยกับ Entertainment Weekly ว่า ตัวหนังจะเล่าเรื่องราวแบบฉบับของตัวเอง โดยมีเนื้อหากับตัวละครที่จะสามารถนำพาไปด้วยกันได้ ขณะที่ Cameron วางแผนจะทำหนังชุดนี้เป็นหนังไตรภาค

ตัวหนัง มีกำหนดออกฉายทั่วโลก ในวันที่ 20 ก.ค. 2018 และจะออกฉายบนโรงหนังระบบ IMAX อีกด้วย

แหล่งข่าว : Entertainment Weekly ,  animenewsnetwork.com


ทำเนียบ "มังงะควรค่าแห่งการแนะนำ" ของ Kono Manga ga Sugoi! 2018

เป็นประจำทุกช่วงปลายปี ที่หนังสือ Kono Light Novel ga Sugoi! จะทำการจัดอันดับหนังสือประเภทไลท์โนเวลน่าอ่านมากที่สุดประจำปี ล่าสุด ได้ทำการจัดอันดับ ไลท์โนเวล , ตัวละคร และ นักวาด ประจำฉบับปี 2018 ออกมาแล้ว

 

Top 20 มังงะวัยรุ่นชาย
*1. Yakusoku no Neverland
*2. Beastars
*3. Fumetsu no Anata e
*4. Getsuyoubi no Tomodachi
*5. Efu no Shichinin
*6. Tongari Boushi no Atelier
*7. Golden Kamuy
*8. Ichinichi Gaishutsuroku Hanchou
*9. Chi no Wadachi
10. Violence Action
11. 1122
12. Peleliu: Rakuen no Guernica
13. Made in Abyss
14. Kuutei Dragons
15. Eizouken Niwa Te wo Dasuna!
15. Dr. Stone
17. Eiga Daisuki Pompo-san
18. Maou no Hisho
19. Kimetsu no Yaiba
20. Soredemo Machi wa Mawatteiru

 

Top 20 มังงะวัยรุ่นหญิง
*1. Marronnier Oukoku no Shichinin no Kishi
*2. Poe no Ichizoku
*3. Satoko to Nada
*4. Tasogare Takako
*5. Time Slip Otagirl
*6. Sanjuu Mariko
*7. Kimi wo Shinasenai Tame no Storia
*8. Strange
*9. Ooki Inu
10. 7 Seeds
11. Cardcaptor Sakura: Clear Card-hen
12. Utakata Dialog
13. Zassou Tachi yo Taishi wo Idake
14. Allen to Dolan
14. Reportage
16. Nireko Sketch
16. Limbo the King
18. Mangaka to Yakuza
19. Uramichi Oniisan
19. Wakusei Closet

 

Top 20 นิตยสารการ์ตูน
*1. Monthly Flowers (Shogakukan)
*2. Weekly Shonen Jump (Shueisha)
*3. Be-Love (Kodansha)
*4. Morning Two (Kodansha)
*5. Big Comic Spirits (Shogakukan)
*6. Weekly Young Magazine (Kodansha)
*7. Feel Young (Shodensha)
*8. Weekly Shōnen Champion (Akita Shoten)
*9. Tōchi Web (LEED Publishing Co., Ltd.)
10. Evening (Kodansha)
11. Weekly Young Jump (Shueisha)
12. Big Comic Superior (Shogakukan)
13. Monthly Comic Beam (Kadokawa)
14. Monthly! Spirits ( Shogakukan)
14. Kiss (Kodansha)
16. Bessatsu Margaret (Shueisha)
17. Tsui 4 (Twitter 4-Koma) (Seikaisha)
18. Monthly Afternoon (Kodansha)
19. Weekly Shōnen Magazine (Kodansha)
20. Comic Polaris (Flex Comix)

 


แหล่งข่าว :  MAL , animenewsnetwork

  

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon :27 พ.ย. - 3 ธ.ค. 2017

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)


*1. 93,827 *,*94,906 Toaru Kagaku no Railgun แฟ้มลับคดีวิทยาศาสตร์ เล่ม 13
*2. 81,800 *,*81,800 Kuubo Ibuki เล่ม 8
*3. 70,451 *,252,912 Uchuu Kyoudai สองสิงห์อวกาศ เล่ม 32
*4. 67,021 *,103,563 Saki เล่ม 17
*5. 65,113 *,130,667 Tsubaki-chou Lonely Planet เล่ม 9
*6. 48,051 2,167,285 One Piece เล่ม 87
*7. 46,086 *,279,961 Magi เล่ม 37
*8. 42,631 *,*42,631 Aoki Hagane no Arpeggio สงครามเรือรบสยบโลก เล่ม 15
*9. 39,792 *,*40,305 Ichigo Mashimaro เล่ม 8
10. 37,173 *,*37,173 Bungou Stray Dogs คณะประพันธ์กรจรจัด เล่ม 14

 

ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 44,196 44,196 Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี เล่ม 13
*2. 17,776 17,776 Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี Extra: Ano Orokamono ni mo Kyakkou wo! เล่ม 2
*3. 14,981 14,981 Isekai Meikyuu de Harem wo เล่ม 8
*4. *8,830 *8,830 Next Life เล่ม 13
*5. *7,598 24,211 Madan no Ou to Vanadis วานาดีสกับราชันกระสุนมนตรา เล่ม 18
*6. *6,866 *6,866 Kenja no Mago Extra Story
*7. *5,596 *5,596 Kaifuku Jutsushi Yarinaoshi: Sokushi Mahou to Skill Copy no Chouetsu Heal
*8. *5,469 33,790 Rokudenashi Majutsu Koushi to Akashic Records อาจารย์เวทมนตร์ไม่เอาไหน กับตำนานปราสาทลอยฟ้า เล่ม 10
*9. *5,085 *5,085 Haikyuu!! Shousetsu-ban!! เล่ม 9
10. *4,738 *7,607 Just Because!


แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript