บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-8 ธันวาคม 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ......ในช่วงของวันหยุดยาวข้ามสัปดาห์ของหลายๆคน ที่เริ่มมาตั้งแต่ วันพ่อ ยันจนถึง วันรัฐธรรมนูญ แม้ว่า ในระหว่าง 2 วันนั้น จะมีวันธรรมดาแทรกอยู่ก็ตาม (บางคนก็โนสน โนแคร์ กับวันธรรมดาเหล่านี้ เพราะชิงลางานกันเรียบร้อยล่ะ) และที่สำคัญ ก็มาพร้อมกับอากาศเย็น สบาย สมใจของใครหลายคน (แม้ไม่รู้ว่าจะมาแบบระยะสั้นหรือยาวกัน) พอคลายความโมโหโกรธา ไปกับเกมการเมืองแบบเดิมๆ ที่เน้นผลประโยชน์มากกว่าอุดมการณ์ , นักการเมืองทำผิดและขยันแถตะแบงไปเรื่อย รวมถึง ผลงานบอลชายไทยในซีเกมส์ครั้งล่าสุด.......ถึงกระนั้น ก็ขอให้รักษาสุขภาพกันด้วย ...

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week :(More) One Year กับ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า 9

การ์ตูนออกใหม่ ออกต้อนรับวันพ่อ วันหยุดยาว เริ่มจาก เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า เล่ม 9 เนื้อหาในเล่มนี้ ก็ประมาณละครซีรี่ย์เรื่องนึงที่เพิ่งฉายไป (แต่ไม่ถึงขนาดอยู่ทดลองในบ้านเดียวกัน ใน 1 ปี)......ปิดเทอมฤดูใบไม้ผลิสิ้นสุด วันเปิดเทอมก็มาถึงอีกครั้ง แฝดห้ากับฟูทาโร่ที่ได้เลื่อนชั้นขึ้นปี 3 อย่างปลอดภัย แถมโดนจับมาอยู่ในห้องเดียวกันทั้งหกคน!
ความรัก การเรียน และกิจกรรมในโรงเรียน!! หนึ่งปีสุดท้ายอันสุดแสนจะโหวกเหวกของชีวิตนักเรียน ม.ปลาย บัดนี้เปิดม่านขึ้นแล้ว----!!

EDENS ZERO เล่ม 6 พวกชิคิออกตามหาวาลคิรี่ 4 ดาวประกายแสงของราชาปีศาจคนสุดท้าย ด้วยความช่วยเหลือของเฮอร์มิท พวกเขาจึงเดินทางไปยังมิลเดียน ดาวเคราะห์แห่งเวลา คนที่รอคอยพวกเขาที่นั่นคือเด็กสาวปริศนาที่ถูกเรียกว่า "นักทำนายในตำนาน" สิ่งที่เด็กสาวผู้ล่วงรู้เรื่องทุกอย่างในจักรวาลต้องการจากพวกชิคิ แลกเปลี่ยนกับ "ที่อยู่ของวาลคิรี่" คืออะไร!? อีกด้านหนึ่ง แดรงก์เคนโจ "นักเล่นแร่แปรธาตุแห่งความมืด" วายร้ายอันดับหนึ่งของจักรวาลซากุระเริ่มจะสนใจในเอเดนส์ ซีโร่แล้ว การผจญภัยในจักรวาลที่ไม่สิ้นสุด...สิ่งที่รอคอยพวกชิคิอยู่เบื้องหน้านั้นสุดที่จะคาดเดา!!

Pastel เล่ม 44 ซีรี่ย์รักโรแมนติควัยรุ่นเรื่องราว ได้บทสรุปเรื่องราวเรียบร้อยในเล่มนี้

ชมรมวารสารตำนานสถาบัน ฉบับที่ ๐๖ ประจำปีการศึกษาที่ ๒๕๖๒ การ์ตูนไทยแนววัยเรียนวัยว้าวุ่น ที่นานๆจะวางบนแผงที.....กีฬาสีประจำของ ร.ร. ประพันธรักษ์สิทยายนเริ่มต้นขึ้นแล้ว! ชมรมวารสารโรงเรียนขอพาทุกท่าน ติดตามทุกฝีก้าวในการดวลเดือดที่เต็มไปด้วยเลือด หลาดเหงื่อ และน้ำตาของเหล่านักกีฬา และพลาดไม่ได้กับการถือกำเนิดใหม่ของยอดชาย นายมารุต (16) จอมปิศาจจากนรกผู้นำทัพปิศาจดำเข้าห้ำหั่นเหล่าคู่แข่งขันด้วยความโหดเหี้ยม!เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

GIANT KILLING เล่ม 45 ,ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย Back Street Girls เล่ม 11, หลานจอมปราชญ์ เล่ม 8,Radiation House เล่ม 6 ,นิยายMonster Hunter ปีกแห่งสายลม เล่ม 4 , นิยาย No Rin ไอดอลสาวชาวไร่ เล่ม 11

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


Manga Plus เปิดให้บริการภาษาไทยแล้ว

สำหรับใครที่มักเข้าไปใช้บริการอ่านมังงะสดใหม่บนเว็บไซต์ / แอพ Manga Plus และติดขัดอยู่ในเรื่องของภาษาต่างชาติ อย่าง อังกฤษ หรือ สเปน ก็จะสบายขึ้นไปอีกเปราะหนึ่ง เพราะว่าล่าสุด Manga Plus เว็บอ่านมังงะถูกลิขสิทธิ์ที่จัดทำโดย สนพ. Shueisha ของญี่ปุ่น ได้อัพโหลดมังงะเวอร์ชั่นแปลภาษาไทยของ One Piece กับ My Hero Academia แล้ว ในตอนล่าสุด (รวมถึง 3 ตอนแรก) ของทั้ง 2 เรื่อง เมื่อ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยมังงะเวอร์ชั่นภาษาไทยของทั้งสองเรื่องดังกล่าวบนเว็บ/แอพนั้น จะเปิดให้บริการให้แก่ผู้อ่านจาก ไทย , ลาว และ กัมพูชา เท่านั้น (หมายความว่า หากเราอยู่ประเทศอื่น นอกจาก 3 ประเทศดังกล่าว จะไม่สามารถเข้าไปอ่านฉบับภาษาไทยได้)

Manga Plus OP MHA

โดยมังงะแปลไทยของ 2 เรื่องดังกล่าวนั้น สำหรับคนที่เข้าไปอ่านแล้ว ก็จะพบว่า มีสำนวนการแปล และ ลักษณะการจัดทำเอฟเฟ็คตัวอักษร เหมือนกับฉบับมังงะของค่ายสยามอินเตอร์ฯ (SIC) ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ในไทยของมังงะทั้ง 2 เรื่องนี้เด๊ะๆเลย ซึ่งทาง SIC ได้ยืนยันแล้วว่า ได้ร่วมประสานงานกับ Shueisha ในการแปล One Piece , My Hero Academia เวอร์ชั่นภาษาไทย ลงบน Manga Plus

..... ถือเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากอ่านมังงะเรื่องดังตอนล่าสุดในฉบับภาษาไทย แถมยังเป็นการสนับสนุนเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องอีกด้วย (ซึ่งก็ได้บรรยากาศราวกับนิตยสาร C-KiDs Express กลับมาอีกหน....แต่มาในรูปแบบออนไลน์แทน) เชื่อว่า ในอนาคต คงจะมีมังงะฉบับแปลไทยบน Manga Plus มากกว่า 2 เรื่องนี้ อย่างแน่นอน!!!


แหล่งข่าว : Manga Plus , FB SIC

 


Skate-Leading☆Stars อนิเมออริจินอลหนุ่มยอดนักสเก็ต จากสตูดิโอ J.C.Staff

สำหรับใครที่ไม่อยากรอคอยการมาของหนังอนิเมของหนุ่มนักสเก็ตน้ำแข็ง Yuri on Ice (ที่ตอนนี้เลื่อนยาวไม่มีกำหนด) กันอยู่นั้น ก็ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศรับชมอนิเมแนวหนุ่มๆนักสเก็ตในอีกรูปแบบหนึ่ง กับอนิเมออริจินอลของสตูดิโอ J.C.Staff ที่มีชื่อว่า Skate-Leading☆Stars ซึ่งมีกำหนดออกอากาศทางทีวี และ ออนไลน์ ในปี 2020 นี้

อนิเมดังกล่าวจะได้ Gorou Taniguchi ผกก.จาก Code Geass: Hangyaku no Lelouch (Code Geass: Lelouch of the Rebellion), Junketsu no Maria (Maria the Virgin Witch), และ Planetes รับหน้าที่เป็นหัวหน้าผกก. โดยมี อ.Yana Toboso ผู้แต่งมังงะ Kuroshitsuji (Black Butler) หรือ คน[ลึก]ไขปริศนาลับ เป็นผู้ออกแบบตัวละครออริจินอล อีกทั้งยังได้มีการแจ้งนักพากย์หลักออกมาแล้ว 3 คนด้วยกัน

Kensei Maeshima พากย์โดย Yuuma Uchida (Macross Δ)
Hayato Sasugai พากย์โดย Makoto Furukawa (Tsukipro The Animation)
Reo Shinozaki พากย์โดย Hiroshi Kamiya (Re:␣Hamatora)

อนิเมชุดนี้ เป็นเรื่องราวของเหล่าเด็กหนุ่มม.ปลาย ที่มาแข่งขันชิงชัยในความเป็นจ้าวแห่งฟิกเกอร์สเก็ตรูปแบบใหม่ ที่มีชื่อเรียกว่า "Skate-Leading"


แหล่งข่าว :  Pash Plus! , MALก็ว่าทำไมเงียบหายไป.......หนังชุดที่ 3 ของ Eureka Seven Hi-Evolution เลื่อนฉายไปในปี 2021

เว็บไซต์หลักของ Koukyoushihen Eureka Seven Hi-Evolution หนังอนิเมไตรภาคของ Eureka 7 ได้แจ้งข่าวร้ายแก่แฟนๆว่า หนังอนิเมชุดที่ 3 ชุดสุดท้ายของหนังไตรภาคนี้ จะเลื่อนฉายไปในปี 2021 แทน จากเดิมที่มีกำหนดฉายในปี 2019

หนังอนิเมดังกล่าว มีการประกาศเมื่อ มี.ค. 2017 ออกฉาย 2 ภาคแรก เมื่อ ก.ย. 2017 และ พ.ย. 2018 ตามลำดับ โดยจะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับปรากฏการณ์ "ฤดูร้อนแห่งความรักครั้งแรก" ที่เกิดขึ้น เมื่อ 10 ปีก่อน ก่อนที่เรื่องราวฉบับอนิเมทีวี (2005-2006) จะเกิดขึ้น โดยหนังชุดที่ 3 ของไตรภาคนี้ จะเป็นเนื้อหาบทสรุป และมีตอนจบที่ไม่เคยปรากฏในภาคหลักมาก่อน

อย่างไรก็ตาม Koukyoushihen Eureka Seven Hi-Evolution 2: Anemone หนังชุดที่ 2 ของไตรภาคนี้ จะมีการฉายรีรันอีกครั้ง ณ โรงภาพยนตร์ Shinjuku Wald 9 กรุงโตเกียว ในวันที่ 23 ธ.ค. 2019 ซึ่งก็จะมีกิจกรรมพิเศษบนเวที คือการได้พบปะและพูดคุยกับ หัวหน้าผกก. Tomoki Kyouda, นักพากย์สาว Kaori Nazuka (Eureka), และ Masahiko Minami โปรดิวเซอร์และประธานของสตูดิโอ Bones

แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  MAL


Makio Inoue เจ้าของเสียงพากย์ Captain Harlock และ Ishikawa Goemon เสียชีวิตจากโรคหัวใจ

ข่าวเศร้าของวงการนักพากย์อนิเมญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคออนิเมรุ่นเก๋า เมื่อ Aoni Productions บริษัทเอเจนซี่นักแสดง ได้แจ้งว่า Makio Inoue นักพากย์อาวุโสวัย 81 ปี ซึ่งเป็นนักพากย์ภายใต้ต้นสังกัดของพวกเขา ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยอาการหลอดเลือดหัวใจตีบเรื้อรัง เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2019 ที่ผ่านมา

Inoue เกิดเมื่อปี 1938 และเข้าสู่วงการบันเทิง ในฐานะนักแสดง เมื่อปี 1954 ก่อนจะหันเหไปทำงานพากย์เสียงแทน ในช่วงยุค 60 โดยเขาเป็นที่รู้จัก ในฐานะที่เป็นผู้พากย์เสียงต้นฉบับของ Harlock จากอนิเม Captain Harlock รวมไปถึง เป็นผู้พากย์เสียง Ishikawa Goemon XIII จากอนิเม Lupin the Third มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 1977-2011 (ซึ่งเขาถือเป็นคนที่ 2 ที่ได้พากย์เสียงบท Goemon ต่อจาก Chikao Ōtsuka โดยมี Daisuke Namikawa เป็นผู้สานต่อบทนี้ ต่อจาก Inoue ในปัจจุบัน) ส่วนบทบาทการพากย์อื่นๆของเขา ประกอบด้วย Mitsuru Hanagata จาก Star of the Giants และ Riki Jinguuji จาก Brave Raideen เป็นต้น

แหล่งข่าว :    Otasuke , Oricon , Gigazine , Crunchyroll


 

ฉบับนิยายของ "ดาบพิฆาตอสูร" มียอดตีพิมพ์ทะลุ 700,000 เล่ม

ช่วงเวลานี้ ยังคงอยู่ในช่วงของปรากฏการณ์ฟีเวอร์ทั่วบ้านทั่วเมืองของ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร กันอย่างต่อเนื่อง และจากกระแสความฮิตของฉบับอนิเมของเรื่องนี้ นอกจากจะส่งผลกระทบด้านบวกต่อมังงะต้นฉบับของ อ.Koyoharu Gotouge ที่มียอดตีพิมพ์ และ ยอดขาย เพิ่มขึ้นเท่าตัว จนขึ้นแท่นเป็นซีรี่ย์มังงะขายดีในญี่ปุ่น ประจำปี 2019 ของ Oricon ตามที่เราเคยเสนอไปแล้วนั้น ล่าสุด ยังส่งผลต่อฉบับนิยายของเรื่องนี้ ที่มียอดตีพิมพ์เพิ่มสูงขึ้นไปด้วย

โดย สนพ. Shueisha ได้ออกมายืนยันว่า ฉบับนิยายของดาบพิฆาตอสูร ที่เขียนโดย Aya Yajima ชุด "Shiawase no Hana" (Flower of Happiness) กับ "Katahane no Cho" (One-Winged Butterfly) จะได้รับการตีพิมพ์เพิ่มเติม วางขายในวันที่ 10 ธ.ค. 2019 ซึ่งก็ทำให้ นิยายทั้ง 2 ชุดนี้ มียอดตีพิมพ์รวมกันเกินกว่า 700,000 เล่มแล้ว และกลายเป็นนิยายที่มียอดตีพิมพ์ทะลุถึงระดับนี้ได้อย่างรวดเร็วที่สุดของแบรนด์ JUMP j BOOKS แบรนด์หนังสือนิยายไซด์สตอรี่จากมังงะดังในเครือ Jump นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้น เมื่อปี 1993 เป็นต้นมา โดยนิยายชุด "Shiawase no Hana" วางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อ 4 ก.พ. 2019 ตามด้วย "Katahane no Cho" วางจำหน่ายเมื่อ 4 ต.ค. 2019

Yajima ผู้แต่งนิยายทั้ง 2 ชุดข้างต้น เคยคว้ารางวัลชมเชย จากการประกวด Jump Novel Award ครั้งที่ 16 เมื่อปี 2007 และเคยมีประสบการณ์จากการเขียนฉบับนิยายของ Blue Exorcist (เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ) และ Muhyo & Roji's Bureau of Supernatural Investigation (สำนักงานไขคดีสารพัดปีศาจ ของ มุเฮียว กับ โรซี่) ให้กับ JUMP j BOOKS มาแล้ว

ทาง Shuesha ได้อธิบายถึงสาเหตุที่นิยายทั้ง 2 ชุดของ ดาบพิฆาตอสูร ถึงขายดิบขายดี นั่นเป็นเพราะว่า แฟนๆ สามารถอ่านเรื่องราวเพิ่มเติม ซึ่งไม่ได้มีการระบุไว้ในเนื้อหาหลัก ไปพร้อมกับภาพวาดอันคุ้นเคยของ อ.Gotouge ซึ่งจากการที่เรื่องราวล่าสุด ที่ปรากฏในฉบับมังงะรวมเล่ม กับ นิตยสาร Shonen Jump มันช่างตึงเครียดยิ่งนัก ก็เลยได้เนื้อหาจากฉบับนิยาย ที่มีเนื้อหาเยียวยาจิตใจมากกว่า มาคอยช่วยทำให้ผู้อ่านได้คลาดเครียดกันไปบ้าง ..... ซึ่งแฟนๆเรื่องนี้ในบ้านเรา คงต้องรอทาง SIC จัดพิมพ์นิยายทั้ง 2 ชุดนี้ วางขายในบ้านเรา ไปตามระเบียบ

Kimetsu no Yaiba Novel

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll


ห้างสรรพสินค้า Doraemon เปิดให้บริการอย่างจริงๆจังๆ แล้ว ณ กรุงโตเกียว

ในที่สุด แฟนการ์ตูน Doraemon ก็ได้สัมผัสกับห้างสรรพสินค้าสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 22 ที่ Doraemon มักชอบไปช็อปปิ้งเสาะหาของวิเศษเข้ากระเป๋า 4 มิติของตัวเอง กันอย่างจริงๆจังๆแล้ว กับ ร้านค้า ที่จัดทำเสมือนราวกับห้างสรรพสินค้า ที่มีชื่อว่า Doraemon Mirai Department Store ซึ่งเพิ่งเปิดให้บริการ ณ ห้าง DiverCity Tokyo Plaza บนเกาะโอไดบะ กรุงโตเกียว เมื่อ 1 ธ.ค. 2019 ที่ผ่านมา

ร้านค้าดังกล่าว จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ ประกอบด้วย โซนขายของที่ระลึก , โซน "ห้องทดลองของวิเศษลับ" ซึ่งเป็นพื้นที่ให้เด็กๆได้ลองเล่นของเล่นที่จำลองมาจากของวิเศษขึ้นชื่อของ Doraemon อาทิ ประตูไปที่ไหนก็ได้ กับ คอปเตอร์ไม้ไผ่ เป็นต้น แล้วก็ โซนให้ลูกค้าได้จัดการออกแบบของวิเศษ Doraemon ด้วยตนเอง

นอกจากนี้ ทางร้านยังเปิดบริการ "ไปรษณีย์อนาคต" คือ การจัดทำกล่องโปสการ์ด ให้ลูกค้าได้ส่งไปรษณียบัตร + แสตมป์ จัดทำพิเศษจากทางร้านเอง โดยทางร้านจะส่งไปรษณียบัตรถึงผู้รับ ในอีก 12 เดือนถัดมา

ผลงานมังงะดังของ อ.Fujiko F. Fujio เรื่องนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อ ธ.ค. 1969 ในนิตยสารเด็ก ฉบับ ม.ค. 1970 จำนวนหนึ่ง ประกอบด้วย Yoiko, Yōchien, Shōgaku Ichinensei, Shōgaku Ninensei, Shōgaku Sannensei, และ Shōgaku Yonensei (โดยตอนแรกของ Doraemon จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ตามเนื้อหาของนิตยสารแต่ละเล่ม) โดย Doraemon ได้รับการจัดทำในรูปแบบ อนิเมทีวี , ภาพยนตร์อนิเม , อนิเมตอนพิเศษ จำนวนหลายชุด ซึ่ง Eiga Doraemon: Nobita no Shin Kyoryū (Doraemon the Movie: Nobita's New Dinosaur) หนังอนิเมประจำปี 2020 ของ Doraemon มีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 6 มี.ค. 2020


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mantan Web , Anime News Network


"โอซาว่า ฮายกครัว / ครอบครัว ตัว ฮ." ขยับขยายความฮาเสื่อม ในรูปแบบซีรี่ย์คนแสดง

Urayasu Tekkin Kazoku มังงะแนวตลกสติสตังแตกของ อ.Kenji Hamaoka ที่บ้านเรารู้จักและคุ้นเคยกันในชื่อ โอซาว่า ฮายกครัว (ฉบับลิขสิทธิ์ของ VBK) หรือ ครอบครัว ตัว ฮ. (ไพเรท) กำลังจะได้รับการดัดแปลงในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดงแล้ว ซึ่งฉบับละครนั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวละครเอก จากเจ้าหนูน้อยสุดเกรียน+กาว Kotetsu Ōsawagi ไปเป็นคุณพ่อของเขา Daitetsu Ōsawagi ซึ่งรับบทโดย Jiro Sato นักแสดงจากหนังคนแสดงของ Gintama และ นักพากย์จากหนังอนิเม Mary and The Witch's Flower

Sato กล่าวแบบติดตลกถึงการรับบทนำในฉบับละครชุดนี้ว่า เขาไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวเลยสำหรับบทบาทของคุณพ่อสุดเฮงซวย นั่นก็เพราะ ตัวเขานั้น เป็น "เด็กวัย 50 ปี ผู้มีจิตใจอายุเพียง 8 ขวบเท่านั้น" ขณะที่ อ.Hamaoka ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้คอมเม้นต์ว่า Sato เหมาะสมที่จะรับบท Daitetsu เป็นที่สุด

Tōichirō Rutō (Ossan's Love franchise) รับหน้าที่กำกับ โดยมี Makoto Ueda (The Tatami Galaxy, Night is Short, Walk On Girl, Penguin Highway) เป็นผู้เขียนบท ขณะที่ Erika Fujita กับ Akiko Kamiyama เป็น producer ส่วน Shinji Abe รับหน้าที่เป็น หัวหน้า producer

โอซาว่า ฮายกครัว ฉบับละคร มีกำหนดออกอากาศในเดือน เม.ย. 2020 ทางช่อง TV Tokyo, TV Hokkaido, TV Aichi, TV Osaka, TV Setouchi, TVQ Broadcasting Kyushu โดยจะฉายตอนใหม่ในทุกวันศุกร์ ยกเว้น TV Osaka ที่จะฉายตอนใหม่ หลังกว่าใครเพื่อน ในทุกๆวันจันทร์

อ.Hamaoka เขียนมังงะเรื่องนี้ ในนิตยสาร Shōnen Champion เมื่อปี 1993 ก่อนจะมีการเขียนภาคต่อๆมา กับ Ganso! Urayasu Tekkin Kazoku ( ต้นตระกูล โอซาว่า ฮายกครัว ; 2002 - 2010 ) , Maido! Urayasu Tekkin Kazoku ( โอซาว่าฮาเรื่อยเปื่อย ; 2010 - 2018 ) และ Appare! Urayasu Tekkin Kazoku มังงะภาคปัจจุบันของเรื่องนี้ ที่ตีพิมพ์มาตั้งแต่ มี.ค. 2018 เป็นต้นมา

ซึ่ง โอซาว่า ฮายกครัว ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 33 ตอน เมื่อปี 1998 ก่อนที่ โอซาว่าฮาเรื่อยเปื่อย จะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2014แหล่งข่าวและรูปภาพ : TV Tokyo , Comic Natalie , Anime News Network

 


"เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า" กำลังจะได้บทสรุปสงครามความรัก ในเล่ม 14

Go Toubun no Hanayome หรือ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า มังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ เน้นเนื้อ ไม่เน้นน้ำ ที่มาแรงจัดในยุคพ.ศ.นี้ จนสามารถรั้งอันดับ 5 ซีรี่ย์มังงะขายดีในญี่ปุ่น ประจำปี 2019 ของ Oricon ได้อย่างเซอร์ไพรส์ยิ่งนัก ด้วยยอดขายถึง 5,895,000 เล่ม ในช่วง พ.ย. 2018-2019 (หลักๆมาจากกระแสฉบับอนิเมทีวี)

อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่มังงะเรื่องนี้ มีกระแสการตอบรับที่กำลังไปได้สวย ไปพร้อมกับการตามลุ้นตามเชียร์แฝดสาวทั้ง 5 คน ซึ่งจะต้องมีเพียงซักคน(?) ที่จะเป็นเจ้าสาวตัวจริง!!! ......บรรดาแฟนๆ และกองอวยของน้องนางทั้ง 5 คน ก็ต้องพบกับข่าวคราวอันชวนใจหาย เมื่อ อ.Negi Haruba ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้ออกมายืนยันผ่าน twitter ส่วนตัว ว่า มังงะเรื่องนี้ กำลังจะดำเนินถึงบทสรุปที่แท้ทรู ในฉบับรวมเล่มที่ 14 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ ซึ่งจะวางขายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020

อ.Haruba ได้ทวีตต่ออีกว่า "ตอนที่ผมได้คุยกับเพื่อน ผมจำได้นะว่า ผมมีความมุ่งมั่นที่จะวาดการ์ตูนมาโดยตลอด ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์เป็นประจำอย่างจริงๆจังๆ แต่ในตอนที่ผมได้เริ่มเขียนการ์ตูนเรื่องยาวนั้น ผมรับรู้เลยว่า สิ่งที่ยากลำบากที่สุด ก็คือ การดำเนินเรื่องราวต่อไปนี่แหละ ซึ่งศิลปินที่สามารถวาดการ์ตูนมาได้ยาวนานเป็นโหลๆเนี่ย มันช่างน่าทึ่งซะจริงๆ"

เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา (ก่อนหน้านี้เคยตีพิมพ์เป็นเรื่องสั้นมาก่อน) ปัจจุบัน ออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 12 แล้ว เมื่อ ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา โดยฉบับรวมเล่มทั้ง 12 เล่มของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ทั้งสิ้น 7.2 ล้านเล่ม ด้วยกัน


แหล่งข่าว : Animate Times , Crunchyroll

 


"เฮียแดง" Akai Shuichi เป็นตัวชูโรง ในหนังอนิเมภาคใหม่ของ ยอดนักสืบจิ๋ว Conan !!

เป็นประจำทุกช่วงปลายปี ที่จะมีการเปิดเผยภาพสเก็ตช์ของ อ.Gosho Aoyama ที่สื่อถึงหนังอนิเมภาคใหม่ของยอดนักสืบจิ๋ว Conan ที่จะฉายบนโรงในปีถัดไป......

ล่าสุด เว็บไซต์ และ twitter หลักของ Conan ฉบับหนังอนิเม ได้เผยภาพสเก็ตช์ของหนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุด ภาคที่ 24 ของ Conan ที่จะมีชื่อทางการว่า Hiiro no Dangan / The Scarlet Bullet โดยมีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 17 เม.ย. 2020 โดยหนังชุดใหม่นี้ จะเป็นเรื่องราวของ "เฮียแดง" Akai Shuichi โดยเฉพาะ ซึ่งมาพร้อมกับ คนในครอบครัวของเขา ประกอบด้วย น้องชาย Shukichi Haneda , น้องสาว Masumi Sera , คุณแม่ Mary และ ผู้หมวด Yumi Miyamoto แฟนสาวของ Shukichi อีกทั้ง ยังมีเนื้อหาต้อนรับกับมหกรรมกีฬาโอลิมปิค โตเกียว ซะด้วย!!! (ซึ่งในหนังเลี่ยงไปใช้ชื่อ WSG: World Sports Games - มหกรรมกีฬาโลก แทน)

เนื้อหาของหนังภาคใหม่ เกิดขึ้น ณ โตเกียว เจ้าภาพมหกรรมกีฬาโลก WSG ที่จะจัดขึ้นทุกๆ 4 ปีครั้ง โดยได้มีการเปิดตัวรถไฟความเร็วสูง ระบบตัวนำสูญญากาศ คันแรกของโลก ที่จะเดินทางจาก นาโงย่า ไปยัง โตเกียว ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับพิธีเปิด WSG ด้วย แต่ทว่า ดันเกิดปัญหาใหญ่ขึ้น เมื่อผู้สนับสนุนหลักของ WSG ถูกลักพาตัวในสถานที่จัดงานเลี้ยง Shuichi จึงได้เข้าไปตรวจสอบคดีที่เกิดขึ้น ขณะที่ Conan ได้พบเจอกับความเชื่อมโยงของคดีที่เกิดขึ้นนี้ มีความเกี่ยวข้องกับคดีลักพาตัวที่ Boston เมื่อ 15 ปีก่อน ซึ่งเป็นคดีที่ FBI ได้สอบสวนเสียด้วย (เหนือสิ่งอื่นใด ยังไงๆ ต้องมีฉาก ทำนอง "ระเบิดภูเขา เผากระท่อม" ที่จะขาดไม่ได้ในหนัง Conan ทุกภาค !!!! )

หนังอนิเมชุดใหม่นี้ จะยังคงได้ Chika Nagaoka (Uta no Prince-sama The Movie: Maji Love Kingdom) ผกก.จากหนังอนิเม Conan ชุด The Fist of Blue Sapphire (ศึกชิงอัญมณีสีคราม) มารับหน้าที่กำกับเช่นเคย โดยมี Takeharu Sakurai คนเขียนบทจากหนังอนิเม Conan ชุดที่ 17,19,20 และ 22 มารับหน้าที่เขียนบท

แหล่งข่าว , รูปภาพ และ คลิป : Crunchyroll

 


PlayStation บันทึกสถิติ Guinness World Record ฐานะ แบรนด์เครื่องเกมวีดีโอขายดีที่สุดในโลก

PlayStation ได้ประกาศศักดาของตัวเองบน Twitter เมื่อ 3 ธ.ค. 2019 ทั้งภาษาญี่ปุ่น และ อังกฤษ ว่า แบรนด์ ‘PlayStation’ ของพวกเขา ได้รับการบันทึกสถิติลง Guinness World Record ในฐานะที่พวกเขาเป็น “แบรนด์เครื่องเกมวีดีโอคอนโซล ที่ขายดีที่สุดในโลก” ด้วยยอดขายเครื่องเกมคอนโซลประจำบ้าน ทุกรุ่น ตั้งแต่ PS1-4 (ไม่รวมเครื่องพกพาอย่าง PSP กับ Vita) รวมกันมากกว่า 450 ล้านเครื่อง ซึ่งพวกเขาได้ใบรับรองสถิติดังกล่าว เมื่อ 7 พ.ย. 2019 โดยการบันทึกสถิติดังกล่าว ถือเป็นขวัญกำลังใจที่ดีของ PlayStation ที่จะเตรียมเข็นเรื่องเกมรุ่นใหม่ล่าสุดของพวกเขา อย่าง PS5 ที่จะออกวางขายในปี 2020

อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาในแง่ยอดขายเครื่องเกมของบริษัทผู้ผลิตเกม โดยนับรวมยอดขายเครื่องเกมแบบพกพาเข้าไปด้วย ปรากฏว่า Nintendo มียอดขายมากที่สุด ด้วยยอดขายมากกว่า 750 ล้านเครื่อง โดยมี Sony บริษัทผู้ผลิต Play Station ตามมา ด้วยยอดขายมากกว่า 530 ล้านเครื่อง ขณะที่ Microsoft ผู้ผลิต Xbox ตามมาเป็นที่ 3 ด้วยยอดขายกว่า 150 ล้านเครื่อง ซึ่งน้อยกว่ายอดขายของเครื่องเกม PS2 ซะด้วยซ้ำ


แหล่งข่าว : PlayStation 's Twitter , Crunchyroll

 


NOISE คลื่นมหรทึก กลับมาตีพิมพ์ ในอีก 3 ตอนสุดท้าย

นิตยสาร Grand Jump เล่มแรกของฉบับปี 2020 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 4 ธ.ค. 2019 ได้แจ้งว่า NOISE คลื่นมหรทึก ผลงานมังงะแนวเขย่าขวัญของ อ.Tetsuya Tsutsui จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ใน Grand Jump ฉบับถัดไป ที่จะวางขายในวันที่ 18 ธ.ค. 2019 ทว่า มังงะเรื่องนี้ ก็กำลังจะจบลงในอีก 3 ตอน เช่นกัน ซึ่งหากเรื่องนี้ตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง คาดว่า จะมีกำหนดตีพิมพ์ตอนสุดท้ายใน Grand Jump ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 22 ม.ค. 2020

NOISE ตีพิมพ์ลงใน Grand Jump เมื่อ ธ.ค. 2017 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ เมืองที่กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงต่อเนื่อง ซึ่งมาจากอายุประชากรที่เพิ่มสูงขึ้น และ การย้ายถิ่นฐาน ในช่วงเวลาหลายปี แต่จากการที่เมืองดังกล่าว มีเศรษฐกิจที่บูมขึ้น จากผลผลิต "มะเดื่อสีดำ" ทำให้มีคนกลับเข้ามาอาศัยที่เมืองนี้อีกครั้ง โดยเรื่องราวได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ Keita Izumi ผู้ดูแลสวนมะเดื่อสีดำ ได้พบกับชายคนหนึ่ง ผู้นำพาอากาศอันไม่พึงประสงค์เข้าสู่เมืองนี้


แหล่งข่าว : Anime News Network

 


Nami แห่ง One Piece กำลังจะมีซีรี่ย์นิยายของตัวเอง

Nami ต้นหนเรือสาวจ้าวเสน่ห์ แห่งกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง จาก One Piece กำลังจะมีซีรี่ย์นิยายเป็นของตัวเอง ในชื่อ One Piece novel Heroines โดยได้ Jun Esaka เป็นผู้แต่ง ขณะที่ Sayaka Suwa เป็นผู้วาดภาพประกอบ ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการประกาศมาจาก One Piece Magazine นิตยสารของมังงะ One Piece โดยเฉพาะ ซึ่งนิตยสารเล่มนี้ เคยตีพิมพ์นิยายชุด One Piece: Ace's Story (One Piece Novel "A") มาแล้ว เมื่อ ก.ย. 2017 ก่อนจะตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม 2 เล่มจบ วางขายเมื่อ เม.ย. 2018 กับ มิ.ย. 2018 ตามลำดับ (หากไม่มีอะไรผิดพลาด คาดว่า One Piece novel Heroines น่าจะตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร One Piece เช่นกัน)แหล่งข่าวและรูปภาพ : One Piece Magazine's Twitter , Anime News Network


โปรดิวเซอร์หนัง Alita: Battle Angel แนะให้แฟนๆ เรียกร้อง Disney พิจารณาทำหนังภาคต่อของ Alita

Jon Landau โปรดิวเซอร์หนัง Alita: Battle Angel หนังคนแสดงจากมังงะ GUNNM (หรือ Battle Angel Alita ) ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ CinemaBlend โดยแนะนำให้แฟนๆ ผู้ที่ต้องการอยากจะชมหนังภาคต่อของเรื่องนี้ ช่วยๆกันไปเรียกร้องให้ Disney (ที่กลายเป็นบริษัทแม่ของ 20th Century Fox แล้ว) ได้รับรู้และพิจารณาถึงความสำคัญอย่างยิ่งยวด เกี่ยวกับการทำหนังภาคต่อๆไปของ Alita อีกทั้ง เขายังเสริมอีกว่า James Cameron ได้เขียนพล็อตเพิ่มเติมของหนังอีก 2 ชุด แล้วเช่นกัน

Alita: Battle Angel ผลิตโดย 20th Century Fox ได้ทยอยออกฉายที่อังกฤษ และ ประเทศต่างๆในเอเชีย ก่อนจะฉายบนโรงในสหรัฐ เมื่อ 14 ก.พ. 2019 ซึ่งหลังจากตัวหนังออกฉายไปได้ไม่นาน 20th Century Fox กับ 21st Century Fox ได้ถูก Disney ควบรวมกิจการ เมื่อ มี.ค. 2019 โดยตัวหนัง Alita สามารถทำรายได้จากการฉายทั่วโลกมากกว่า 400 ล้านเหรียญสหรัฐ ด้วยกัน

Alita นำแสดงโดย Rosa Salazar (Maze Runner: The Scorch Trials, The Divergent Series: Insurgent, Man Seeking Woman) ในบท Alita กำกับการแสดงโดย Robert Rodriguez (El Mariachi, Once Upon a Time in Mexico, Sin City, Spy Kids) ขณะที่ James Cameron กับ Jon Landau รับหน้าที่อำนวยการสร้าง และ Laeta Kalogridis (Shutter Island) เป็นผู้เขียนบทร่วมกับ Cameron ซึ่งหนังเรื่องนี้ เป็น 1 ใน 20 เรื่อง ที่ถูกส่งชื่อให้คณะกรรมการรางวัล Oscar พิจารณาให้ติดเป็นผู้เข้าชิงรางวัลในสาขา Visual Effect ยอดเยี่ยม ใน Oscar ครั้งที่ 92 ซึ่งจะมีการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงทุกสาขา ในวันที่ 13 ม.ค. 2020


แหล่งข่าว :  CinemaBlend , Anime News Network


Kadokawa ผุดนิตยสารออนไลน์ เอาใจสาวกผลงานของ Type-Moon โดยเฉพาะ

สนพ. Kadokawa และ Type-Moon ผู้ผลิตซีรี่ย์ตระกูล Fate หลายชุด ได้พร้อมใจกันประกาศว่า พวกเขาได้จัดทำนิตยสารบนเว็บแบบให้อ่านฟรี ที่จะรวบรวมมังงะจากผลงานของ Type-Moon โดยเฉพาะ ในชื่อ Type-Moon Comic Ace ในวันที่ 20 ธ.ค. 2019 ซึ่งผลงานการ์ตูนบนเว็บดังกล่าว นอกจากจะมี Fate/Grand Order ‐Epic of Remnant‐ Ashu Tokuiten EX Shinkai Dennō Rakudo SE.RA.PH ของ Kengoro Nishide จะย้ายจากเว็บไซต์ Young Ace Up มาลงออนไลน์บนนิตยสารหัวนี้แล้ว ก็มีรายนามผลงานการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ที่จะลงออนไลน์บนเว็บดังนี้

Tsukihime โดย Sasakishonen
Melty Blood โดย Takeru Kirishima
Fate/stay night โดย Datto Nishiwaki
Fate/kaleid liner Prisma Illya โดย Hiroshi Hiroyama
Fate/Zero โดย Shinjirō
Fate/Extra โดย Robina
Koha Ace โดย Kenchi Kei
Type-Moon Gakuen - Chibi Chuki! โดย Tsubomi Hanabana
Fate/Extra - CCC Fox Tail โดย Seijin Takenoko's
Fate/stay night: Heaven's Feel โดย Taskohna
Fate/Apocrypha โดย Akira Ishida
Lord El-Melloi II's Case Files โดย Tō Azuma's
Fate/Grand Order ‐Epic of Remnant‐ Ashu Tokuiten II Denshō Chitei Sekai Agartha: Agartha no Onna โดย Hideo Takanaka

Type-Moon จัดเป็นแบรนด์หนึ่งของบริษัท Notes ที่ทำธุรกิจด้านสิ่งพิมพ์ในญี่ปุ่น โดยเริ่มสร้างชื่อเสียงในฐานะเป็นผู้สร้างนิยายโดจิน และ เกมเซอร์เคิล อิสระ เมื่อปี 1999 โดยคู่นักเขียนกับนักวาด Kinoko Nasu กับ Takashi Takeuchi ซึ่งคู่นี้ เป็นผู้สร้างวิชวลโนเวล Tsukihime รวมไปถึง Fate/stay night ซึ่งต่อมาได้รับการต่อยอดเป็น มังงะ อนิเม เกม และอื่นๆ โดย Nasu กับ Takeuchi นั้น มีชื่อเสียงมาจากผลงานนิยาย The Garden of Sinners ก่อนที่ Type-Moon จะถือกำเนิดขึ้น ซึ่งผลงานส่วนใหญ่ของ Type-Moon นั้น จะมีความเชื่อมโยงกัน และแบ่งแชร์จักรวาลร่วมกัน จนถูกแฟนชาวต่างประเทศ พากันขนานนามงานของ Type-Moon ว่า เป็น "Nasuverse" (จักรวาลของ Nasu)

โดย Kadokawa และ Type-Moon นั้น ยังมีนิตยสาร Type-Moon Ace ที่ได้จัดทำร่วมกัน ซึ่งเป็นส่วนหนึงของนิตยสาร Comptiq ของ Kadokawa มาตั้งแต่ปี 2008 โดยมีฉบับที่ 12 เป็นฉบับล่าสุด ที่วางขายไปเมื่อ ส.ค. 2017


แหล่งข่าวและทวีต : Type-Moon Comic Ace 's Twitter  , Anime News Network


ประธาน Gainax ถูกรวบตัว ในข้อหากระทำการ กึ่งบังคับ อนาจาร หญิงสาว อย่างไม่เหมาะสม

ข่าวใหญ่ช็อควงการอนิเมญี่ปุ่น เมื่อมีรายงานว่า Maki Tomohiro ประธานคนปัจจุบันของสตูดิโออนิเม Gainax (Neon Genesis Evangelion, Gurren Lagaan) ถูกจนท.ตำรวจโตเกียวรวบตัว ในข้อหากระทำการกึ่งบังคับอนาจารหญิงสาววัยรุ่นช่วงปลาย อย่างไม่เหมาะสม ทั้งๆที่ Tomohiro เพิ่งมารับตำแหน่งประธานของสตูดิโอ เมื่อ ต.ค. 2019 ที่ผ่านมา หลังจากดำรงตำแหน่งผู้บริหารจัดการ มาตั้งแต่ปี 2015

แหล่งข่าวจาก Mainichi ระบุว่า Tomohiro ถูกกล่าวหาว่า เป็นคนพานักเรียนสาวจากโรงเรียนสอนการพากย์เสียงผู้หนึ่ง ไปยังอพาร์ทเม้นต์ แล้วก็ถ่ายภาพโป๊ครึ่งบนของเธอ อย่างน้อย 4 ครั้ง ในช่วง 6-23 ก.พ. 2019 ซึ่งอพาร์ทเม้นต์ดังกล่าว ถูกใช้เป็นหอพักนักเรียนหญิงของโรงเรียนสอนการพากย์เสียงแห่งนี้ โดยแหล่งข่าวนั้น ยังระบุถึง คำพูดของเขาถึงนักเรียนสาวว่า "มันคือการฝึกถ่ายรูป เพื่อก้าวเป็นนักแสดง" เท่านั้นไม่พอ ในระหว่างการถ่ายภาพ เขาได้สัมผัสขาของเธอ โดยอ้างว่า ขาของเธอนั้นบวมปูด เขาก็เลยอยากจะนวดให้

Tomohiro ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาจากจนท.ตำรวจ โดยกล่าวว่า ไม่จริงเลย เขาก็แค่อยากขอถ่ายรูปเท่านั้นเอง ซึ่งในช่วงเวลาที่เกิดเหตุ เขายังดำรงตำแหน่งเป็นประธานของ Gainax International โรงเรียนสอนการพากย์เสียง ที่ตั้งอยู่ในเขต Adachi กรุงโตเกียว ซึ่งก็มีหญิงสาวหลายรายที่เข้ามาฝึกฝนการเป็นนักพากย์ที่โรงเรียนแห่งนี้ โดยหนึ่งในนั้น ก็คือ หญิงสาวที่ถูกเขาถ่ายรูปนั่นเอง

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น Studio Khara สตูดิโออนิเมที่ได้ร่วมงานกับ Gainax มานาน จากผลงานอนิเม Evangelion ได้ออกมาโพสต์แถลงการณ์ล่าสุด ซึ่งแสดงความไม่พอใจที่สื่อญี่ปุ่นหลายแห่ง หยิบเอา Evangelion มาขึ้นเป็นพาดหัวข่าว โดยขอร้องให้ทางสื่อหยุดเอา Evangelion มาพาดหัวเชื่อมโยงกับคดีที่เกิดขึ้นกับ Maki Tomohiro พร้อมกับระบุว่า คดีที่เกิดขึ้นกับ Tomohiro นี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อหนัง Evangelion 3.0 + 1.0 ที่จะยังคงเข้าฉาย มิ.ย. 2020 ตามเดิม

อีกทั้ง Khara ยังกล่าวถึงคดีความที่ Gainax ยังชดใช้เงินกู้ยืมจากพวกเขามาไม่หมด ยังคงดำเนินต่อไป พร้อมกับให้กำลังใจผู้เสียหายให้ได้รับการเยียวยาโดยเร็วที่สุด เป็นการปิดท้าย

ส่วน Gaina หรือ สตูดิโอ Gainax Fukushima เดิม ได้ออกแถลงการณ์ล่าสุดบนเว็บไซต์ โดยระบุว่า พวกเขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ Gainax แล้ว หลังจากถูกกลุ่มบริษัท Kinoshita Group ซื้อกิจการไป พร้อมกับเปลี่ยนชื่อสตูดิโอเป็น Gaina และย้ายฐานการผลิตอนิเม ณ โตเกียว ซึ่งพวกเขาไม่ได้ตอบคำถามใดๆ เกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น บอกแต่เพียงว่า แฟนจะยังคงสนับสนุน Gainax ต่อไป ในขณะที่พวกเขาได้ตั้งเป้าที่จะเป็นสตูดิโออนิเมชั้นนำของญี่ปุ่น เช่นกัน

ขณะเดียวกัน Gainax Kyoto ได้ทวีตข้อความมาจาก Yasuhiro Takeda ผู้บริหารจัดการสตูดิโอแห่งนี้ และเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Gainax ได้กล่าวว่า ทั้ง Gainax Kyoto กับ Gainax แทบไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และ ความสัมพันธ์ด้านเงินทุนใดๆ

แหล่งข่าว : Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2BEASTARS เตรียมคำรามในรูปแบบละครเวที ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020

BEASTARS มังงะซีรี่ย์สัตว์โลกในชุดนักเรียน เนื้อหาสุดแนว ของ อ.Paru Itagaki กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นละครเวที มีกำหนดเปิดการแสดง ณ โตเกียว กับ โอซาก้า ในเดือน เม.ย. กับ พ.ค. 2020

BEASTARS เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น บนโลกที่ พวกสัตว์กินเนื้อ กับ สัตว์กินพืช ต้องมาใช้ชีวิตร่วมกัน นำทีมโดย Regoshi หมาป่าผู้แสนจะอ่อนไหวประจำชมรมละครของโรงเรียน Cherryton โดยมังงะเรื่องนี้ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2016 และคว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho เมื่อปี 2018 (เป็นมังงะของ สนพ. Akita Shoten เรื่องแรก ที่คว้ารางวัลชนะเลิศรายการนี้มาได้) ซึ่งเรื่องนี้ กำลังมีอนิเมทีวี ออกอากาศตั้งแต่ ต.ค. 2019 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว : Crunchyroll"ดาบพิฆาตอสูร" , Weathering With You ครองแชมป์คำค้นหาสุดฮิตประจำปี 2019 ของ Yahoo! Japan

Yahoo! Japan Search Awards ได้ประกาศผู้ชนะเลิศคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2019 ตามสาขาต่างๆ ออกมาแล้ว โดยพิจารณาจากจำนวนคำค้นหาในแต่ละหมวด บนเว็บไซต์ Yahoo! Japan ซึ่งคำค้นหาเกี่ยวกับ บุคคล ,ผลิตภัณฑ์ และ สื่อ ที่มียอดการค้นหามากกว่าปีที่แล้ว ก็จะเป็นผู้คว้ารางวัลไปครอง

ปรากฏว่า Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร สามารถครองแชมป์คำค้นหาสุดฮิตประเภทอนิเมไปครอง ขณะที่ หนังอนิเม Weathering With You หรือ ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ครองแชมป์ในสาขาภาพยนตร์ , อ.Eiichiro Oda ผู้แต่งมังงะ One Piece ครองแชมป์สาขาผู้แต่ง และ Yuki Kaji ครองแชมป์ในสาขานักพากย์

Hiroyuki Nakano หัวหน้าบก.นิตยสาร Shonen Jump ผู้ซึ่งมารับรางวัลแทน อ.Oda ได้ตอบคำถามจากสื่อมวลชน ในประเด็นมังงะ One Piece จะจบลงตอนไหน เขากล่าวว่า " ทางเรา Shueisha อยากจะให้ One Piece อยู่ต่อไปเรื่อยๆ แต่เนื้อหานั้นก็มีความตื่นเต้นมากขึ้น จากการที่กำลังดำเนินเรื่องราวสู่ไคลแมกซ์ ฉะนั้น ขอให้เสิร์ชหา Eiichiro Oda กับ One Piece ต่อไปนะครับ"

ขณะที่ อ.Oda ได้ฝากข้อความเอาไว้ว่า : " Oda เป็นคำที่ผมรู้สึกกลัวมากที่สุด ในการค้นหา! เอิ๊ก! แต่ก็ขอบคุณมากนะครับ!"

ส่วน Yuki Kaji ได้ฝากข้อความยินดีผ่านวีดีโอ : "ผมดีใจมากๆ ที่มีหลายคนคอยค้นหาเพื่อทำความรู้จักกับผมมากขึ้น และผมก็ยังรู้สึกดีใจที่ผมกลายเป็นประตูที่เชื่อมโยงให้ผู้คนได้เข้าถึงนักพากย์และวัฒนธรรมอนิเม ครับ"

เช่นเดียวกับ Makoto Shinkai ผกก. Weathering With You ได้ฝากข้อความยินดีผ่านวีดีโอ เช่นกัน : " ในหนัง Weathering With You Hodaka ตัวเอกของเรื่อง ได้โพสต์คำถามต่างๆผ่าน Yahoo! Answers และได้รับคำตอบที่ไม่มีประโยชน์ใดๆ ซึ่งผมก็ขอขอบคุณ Yahoo! ที่ให้ผมได้สื่อถึง Yahoo! Answers ทั้งๆที่ไม่รู้เลยว่า มันใช้ยังไง นะครับ"


 

แหล่งข่าว :   Comic Natalie , Anime News Networkคนแสดง City Hunter ฉบับแดนน้ำหอม เปิดตัวอันดับ 8 บน Box Office ญี่ปุ่น

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ที่เราไม่ได้เขียนลงกันมานาน ประจำช่วงสุดสัปดาห์ วันที่ 30 พ.ย. - 1 ธ.ค. 2019 ปรากฏว่า Nicky Larson et le Parfum de Cupidon หรือ City Hunter THE MOVIE: Shijyou Saikou no Mission หรือ City Hunter ฉบับหนังคนแสดงของฝรั่งเศส (ฉายในบ้านเรา ในชื่อ ซิตี้ฮันเตอร์ : สายลับคาสโนเวอร์) ที่เพิ่งเข้าฉายในญี่ปุ่น เมื่อ 29 พ.ย. 2019 สามารถเปิดตัว ณ ประเทศต้นกำเกิดของมังงะต้นตำรับของเรื่องนี้ ได้ในอันดับ 8 บน Box Office ญี่ปุ่น โดยสามารถทำรายได้จากการฉาย 3 วันแรก ด้วยรายได้ 47,883,700 เยน จากยอดขายตั๋ว 38,676 ใบ คิดเป็น 18.6% ของรายได้ 2 วันแรกของหนังอนิเม City Hunter Shinjuku Private Eyes ที่เข้าฉายไปเมื่อ ก.พ. 2019 เท่านั้น คาดว่า ตัวหนัง City Hunter ฉบับแดนน้ำหอม ชุดนี้ จะทำรายได้ในญี่ปุ่นราว 200 ล้านเยน

ส่วนความเคลื่อนไหวหนังเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจบน Box Office ญี่ปุ่น Saekano: How to Raise a Boring Girlfriend Fine หนังอนิเมบทสุดท้ายจากไลท์โนเวล วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม ทำอันดับตกลงมาอยู่ที่ 9 จากการฉายไปแล้ว 6 สัปดาห์ โดยสามารถทำรายได้ถึง 600 ล้านเยนแล้ว

ส่วน "Ike! Core Fighter" (Go! Core Fighter) ตอนแรกสุดจากหนังอนิเมของ Gundam Reconguista in G สามารถคว้าอันดับ 1 ในชาร์ตหนังโรงเล็ก ได้อย่างเซอร์ไพรส์ โดยตัวหนังเข้าฉายบนโรงหนังจำนวน 24 แห่ง เมื่อ 29 พ.ย. 2019 และจะฉายจำกัดเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น

 

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 30 พ.ย. - 1 ธ.ค. 2019
(เรียงอันดับจากยอดขายตั๋ว)


1 (1). "Frozen II" - รายได้รวม 4.3 พันล้านเยน

2 (4). "Sumikko Gurashi: Tobidasu Ehon to Himitsu no Ko" - รายได้รวม 857 ล้านเยน

3 (2). "Kessan! Chusingura" - รายได้รวม 620 ล้านเยน

4 (3). "Terminator: Dark Fate" - รายได้รวม 2.07 พันล้านเยน

5 (new). "Doctor Sleep" - รายได้รวม 126 ล้านเยน

6 (5). "IT Chapter Two" - รายได้รวม 1.67 พันล้านเยน

7 (6). "Joker" - รายได้รวม 4.9 พันล้านเยน

8 (new). "City Hunter THE MOVIE: Shijyou Saikou no Mission" - รายได้รวม 49 ล้านเยน

9 (7). "Saekano: How to Raise a Boring Girlfriend Fine" - รายได้รวม 600 ล้านเยน

10 (8). "Matinee no Owari ni" - รายได้รวม 820 ล้านเยน

nicky larson cty hunter

แหล่งข่าว :  Eiga.com , Crunchyrollอันดับตัวละครยอดนิยม ของอนิเม Fairy Tail

Fairy Tail ฉบับอนิเม ได้ฉายจบสิ้นกันเป็นที่เรียบร้อย กับตอนที่ 328 เมื่อ 29 ก.ย. 2019 หลังจากเปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 12 ต.ค. 2009 และเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี อนิเม Fairy Tail ทาง twitter หลักของอนิเมจอมเวทพลังมิตรภาพเรื่องนี้ ได้มีการจัดทำโพลสำรวจความนิยมตัวละครในเรื่อง ในวันที่อนิเมเรื่องนี้ มีอายุครบ 10 ปีพอดี เมื่อ 12 ต.ค.2019 ซึ่งได้เปิดโอกาสให้แฟนๆได้ร่วมโหวตตัวละครโปรดในเรื่อง 3 คน และต้องเป็นตัวละครที่เคยปรากฏในอนิเมทีวีเท่านั้น (ตัวละครที่โผล่มาเฉพาะมังงะต้นฉบับ หรือ หนังอนิเม จะไม่ถูกนับรวม) โดยโพลดังกล่าวได้ปิดโหวตแล้ว เมื่อ 4 พ.ย. 2019 ที่ผ่านมา และผลออกมาเป็นดังนี้

1. Natsu Dragneel

2. Erza Scarlet

3. Lucy Heartfilia

4. Gray Fullbuster

5. Juvia Lockser

6. Wendy Marvell

7. Jellal Fernandes

8. Laxus Dreyar

9. Happy

10. Sting Eucliffe

11. Mavis Vermillion

12. Mirajane Strauss

13. Gajeel Redfox

14. Loke (Leo the Lion)

15. Lisanna Strauss

16. The Water Bearer's Aquarius

17. Frosch

17. Ultia Milkovich

17. Zeref Dragneel

20. Levy McGarden

ขณะที่ Master Zero, Totomaru, Erigor, Kyouka, Jackal, Imitatia, Yajima, Mest, Sorano, Mary Huse, Mato-kun, Kinana, และคนอื่นๆ ต่างได้รับคะแนนโหวตจากแฟนๆ เพียง 1 คะแนนแหล่งข่าว :   Fairy Tail Anime 's twitter , Crunchyroll

 


ลิสต์รายชื่ออนิเมญี่ปุ่น เข้าชิง Annie Awards ครั้งที่ 47

ASIFA-Hollywood สมาคมหนังอนิเมชั่นนานาชาติ ได้ประกาศรายชื่อหนังอนิเมชั่นเข้าชิงรางวัล Annie Awards ครั้งที่ 47 แล้ว เมื่อ 2 ธ.ค. 2019 ที่ผ่านมา โดยหนังอนิเมชั่นจากญี่ปุ่น ประกอบด้วย Promare, Okko's Inn, และ Weathering With You ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขา หนังอนิเมชั่นอิสระยอดเยี่ยม โดยมี Buñuel in the Labyrinth of the Turtles กับ I Lost My Body เป็นหนังอนิเมต่างชาติที่ได้เข้าชิงในสาขาดังกล่าว

โดยรางวัลสาขา หนังอนิเมชั่นอิสระยอดเยี่ยม เป็นรางวัลที่เพิ่งมีการจัดตั้งขึ้น เมื่อปี 2016 โดยเป็นรางวัลที่เปิดโอกาสให้ อนิเมเตอร์อิสระ , สตูดิโอต่างประเทศ เข้ามามีส่วนร่วมด้วยในการชิงชัยด้วย ซึ่ง The Red Turtle หนังอนิเมชั่นของ Studio Ghibli และ Mirai หนังอนิเมชั่นของ ผกก.Mamoru Hosoda เป็นหนังอนิเมชั่นจากฝั่งญี่ปุ่น ที่เคยคว้ารางวัลชนะเลิศสาขานี้มาแล้ว

ขณะที่ หนังคนแสดงดัดแปลงจากการ์ตูน-เกม ญี่ปุ่น อย่าง Alita: Battle Angel และ Pokémon Detective Pikachu ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขา ตัวละครอนิเมชั่น ประเภทคนแสดง ยอดเยี่ยม , Kingdom Hearts III เข้าชิงในสาขา ตัวละครอนิเมชั่น ประเภทเกม ยอดเยี่ยม ส่วน Rilakkuma and Kaoru กับ Ultraman เข้าชิงในสาขา กำกับยอดเยี่ยม ประเภทรายการทีวี/สื่อ ขณะที่ Carole & Tuesday เข้าชิงในสาขาสตอรี่บอร์ดยอดเยี่ยม ประเภทรายการทีวี/สื่อ และ Seis Manos อนิเมชั่นของ Viz Media กับ Powerhouse Animation Studio เข้าชิงในสาขาดนตรียอดเยี่ยม

ส่วนสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นสาขารางวัลสำคัญของ Annie Awards มีผู้เข้าชิงประกอบด้วย Frozen 2, How to Train Your Dragon: The Hidden World, Klaus, Missing Link, และ Toy Story 4

Annie Awards ครั้งที่ 47 จะมีพิธีประกาศรางวัลกัน ในวันที่ 25 ม.ค. 2020

 

แหล่งข่าว :  https://annieawards.org/ , Animation Scoop , Anime News Network

 


Kingdom ยืนหนึ่ง มังงะยอดเยี่ยมแห่งปี จากนิตยสาร Da Vinci

Da Vinci นิตยสารข่าวสารวงการหนังสือกับมังงะ ได้ประกาศผล หนังสือแห่งปี ครั้งที่ 19 ออกมาแล้ว ใน Da Vinci ฉบับ ม.ค. 2020 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 6 ธ.ค. 2019 โดยหนังสือการ์ตูนที่ติดอันดับ หนังสือการ์ตูนแห่งปี 50 อันดับ มีดังนี้ :

1. Kingdom (Volumes 1-56) - Yasuhisa Hara
2. One Piece (Volumes 1-94) - Eiichiro Oda
3. Attack on Titan (Volumes 1-29) - Hajime Isayama
4. March comes in like a lion (Volumes 1-14) - Chika Umino
5. Detective Conan (Volumes 1-96) - Gosho Aoyama
5. Chibi Maruko-chan (Volumes 1-17) - Momoko Sakura
7. Hunter × Hunter (Volumes 1-36) - Yoshihiro Togashi
8. Kinō Nani Tabeta? (Volumes 1-15) - Fumi Yoshinaga
9. Nagi no Oitoma (Volumes 1-6) - Misato Konari
10. Umimachi Diary (Volumes 1-9) - Akimi Yoshida
10. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba (Volumes 1-17) - Koyoharu Gotouge

12. Golden Kamuy (Volumes 1-19) - Satoru Noda
13. Space Brothers (Volumes 1-36) - Chūya Koyama
13. Haikyu!! (Volumes 1-40) - Haruichi Furudate
15. Ōoku: The Inner Chambers (Volumes 1-17) - Fumi Yoshinaga
16. The Blue Period. (Volumes 1-6) - Tsubasa Yamaguchi
17. SPY×FAMILY (Volumes 1-2) - Tatsuya Endō
18. Kūbo Ibuki (Volumes 1-12) - Osamu Eya, Kaiji Kawaguchi
19. Poe no Ichizoku Unicorn (Volume 1) - Moto Hagio
20. Chihayafuru (Volumes 1-42) - Yuki Suetsugu

21. Gintama (Volumes 1-77) - Hideaki Sorachi
22. Drifters (Volumes 1-6) - Kouta Hirano
23. Kinnikuman (Volumes 1-69) - Yudetamago
24. Do not say mystery (Volumes 1-5) - Yumi Tamura
25. Dragon Ball Super (Volumes 1-10) - Toyotarō, Akira Toriyama
26. Saint Young Men (Volumes 1-17) - Hikaru Nakamura
27. Bungo Stray Dogs (Volumes 1-17) - Kafka Asagiri, Sango Harukawa
28. Natsume's Book of Friends (Volumes 1-24) - Yuki Midorikawa
29. A Bride's Story (Volumes 1-11) - Kaoru Mori
29. Monthly Girls' Nozaki-kun (Volumes 1-11) - Izumi Tsubaki

31. World Trigger (Volumes 1-21) - Daisuke Ashihara
32. Oji-sama to Neko (Volumes 1-3) - Umi Sakurai
33. The Ancient Magus' Bride (Volumes 1-12) - Kore Yamazaki
33. Ore, Tsushima (Volumes 1-2) - Opū no Kyōdai
35. The Promised Neverland (Volumes 1-16) - Kaiu Shirai, Posuka Demizu
36. The Seven Deadly Sins (Volumes 1-39) - Nakaba Suzuki
37. Hozuki's Coolheadedness (Volumes 1-29) - Natsumi Eguchi
37. My Hero Academia (Volumes 1-25) - Kōhei Horikoshi
39. Cardcaptor Sakura: Clear Card (Volumes 1-7) - CLAMP
40. Barakamon (Volumes 1-18) - Satsuki Yoshino

41. Raise wa Tanin ga Ii (Volumes 1-3) - Asuka Konishi
41. Sayonara Mini Skirt (Volumes 1-2) - Aoi Makino
43. Ahiru no Sora (Volumes 1-50) - Takeshi Hinata
44. Mix (Volumes 1-15) - Mitsuru Adachi
45. Blue Giant Supreme (Volumes 1-9) - Shinichi Ishizuka
46. Teasing Master Takagi-san (Volumes 1-11) - Sōichirō Yamamoto
46. Kaguya-sama: Love is War (Volumes 1-16) - Aka Akasaka
48. Delicious in Dungeon (Volumes 1-8) - Ryōko Kui
49. Oya-san to Boku Kore kara (Volume 1) - Tarō Yabe
50. Neko Koibito (Volume 1) - Den Nishide

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Anime News Network10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 25 พ.ย. - 1 ธ.ค. 2019

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kingdom #56 (106,703 เล่ม)

02. Doraemon Volume 0 (94,698 เล่ม)

03. Goblin Slayer #8 (92,909 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #10 (80,493 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #11 (79,603 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #12 (78,717 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #8 (75,998 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #14 (75,878 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #13 (75,861 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #16 (75,595 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript