บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 11-17 ธันวาคม 2560

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .....ในช่วงกลางเดือน ธ.ค. ซึ่งเหลือเวลาอีกเพียงสิบกว่าวันเท่านั้น ก็จะเข้าสู่ปีใหม่ ได้ไปเที่ยวพักผ่อน กลับบ้านเกิดเมืองนอนกัน ส่วนเหตุการณ์บ้านเมืองต่างๆนั้น ก็ไม่ต่างจากเมื่อสัปดาห์ก่อนเท่าไหร่ ทั้งเรื่องนาฬิกาของคนรู้จัก รมต.ตือโป๊ยก่ายอันสุดแสนแพง , การแถ-ลง กรณีนักเรียนเตรียมทหาร หรือ จะเป็นภารกิจของพี่ตูน ที่แวบเดียว กำลังจะขึ้นเหนือแล้ว เป็นต้น ที่แน่ๆ เราก็ได้ต้อนรับหนัง Star Wars ภาคใหม่ รวมถึง รับรู้ข่าวใหญ่ด้านอุตสาหกรรมหนังโลก เมื่อ Disney ซื้อกิจการของ 21th Century Fox เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกว่าวงการหนังโลกในตอนนี้ Disney แทบจะผูกขาดกลายๆเลย (คงมองทางไหน มีแต่ Mickey Mouse , Marvel เต็มไปโม้ดดด)

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week: ย้อนอดีตรักแรก ณ สถานเลี้ยงเด็ก ต้นกำเนิดตำนานกาลกิณี กับ โคนัน 87

การ์ตูน-ไลท์โนเวลออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน เล่ม 87 ไม่ได้เห็นเล่มใหม่ของเรื่องนี้ออกวางแผงมานานเท่าไหร่แล้วนะ.....ท่ามกลางซากุระที่ร่วงโรย สิ่งที่รันเอ่ยถึงคือเหตุการณ์ครั้งแรกที่ได้พบกับชินอิจิ ที่เบกะเนิร์สเซอรี่ แต่มุมมองของรันกับชินอิจิที่มีต่อเรื่องนั้น กลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง...!พร้อมคดีฆาตกรรมคาวานากาจิม่า และ "คดีฆาตกรรมเล็อกเกอร์คนดัง" ในเล่ม!

One Piece เล่ม 86 แผนลอบสังหารบิ๊กมัมถูกเปิดเผยออกมาในที่สุด!! ทางเดียวที่จะสร้างบาดแผลให้กับร่างกายอันแข็งแกร่งของบิ๊กมัมได้ คือต้องโจมตีที่จุดอ่อนจุดหนึ่งเท่านั้น...เมื่อมีอุปสรรคอันยากเย็นแสนสาหัสอยู่ตรงหน้า แผนการของพวกกลูฟี้ จะสำเร็จได้ด้วยดีหรือไม่!?

พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 4 นอร์แมนถูกประกาศว่าจะถูกส่งออก เหลือเวลาเพียงแค่ไม่กี่อึดใจ เอ็มม่ากับเรย์ร่วมมือกับนอร์แมนวางแผนช่วยเพื่อนจากอุบายของอิซาเบลา แล้วคำตอบที่ได้จาก 3 คนนี้คือ!? เหล่าเด็กผู้เป็นนิรันดร์เอ๋ย จงลุกขึ้นสู้กับความสิ้นหวัง!

Kingdom เล่ม 38 ภายในรัฐฉินที่ศึ่งก๊กต้าอ๋องและก๊กสมุหนายกขับเคี่ยวชิงดีกัน มีรัฐไอ่กำเนิดฉับพลันขึ้นเป็นขั้วอำนาจที่สาม และบัดนี้เบิกฟ้าปีใหม่ ในที่สุดก็จวนจะถึงพิธีกวนหลี่ของอิ๋งเจิ้งแล้วทว่า...!?

Dear Boys Over Time เล่ม 1 บทเสริมของซี่รี่ย์บาสเก็ตบอลที่ดำเนินมากว่า 20 ปี โดยจะเน้นเรื่องปลีกย่อยของตัวละครหลักหรือเรื่องหลัก ๆ ของตัวละครรอง ๆ ลงไป เพื่อให้เนื้อหาครบสมบูรณ์ (3 เล่มจบ)

นิยายน่าสนใจ:ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต! เล่ม 8,ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! เล่ม 8

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

รักวุ่นวายของนายตัวป่วน เล่ม 17,โคบายาชิ น่ารักเกินห้ามใจ!! เล่ม 14,โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เล่ม 6,กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด @comic เล่ม 4,จิ้งจอกเย็นชากับสาวซ่าเทพจำเป็น เล่ม 21,อินาริ มนตราสื่อรัก เล่ม 9,Baby Steps เล่ม 16 ,BLOOD BLOCKADE BATTLEFRONT เล่ม 05

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp"Ryan Reynolds มาสวมบทนักสืบปิกาจู ในฉบับคนแสดงของ Detective Pikachu

อัพเดทความเคลื่อนไหวล่าสุดของ Detective Pikachu หนังคนแสดง Pokemon ของ Legendary Entertainment หลังจากมีการเปิดเผยว่าได้นักแสดงสาว Kathryn Newton (Big Little Lies) มาแสดงนำหญิงให้กับหนังเรื่องนี้แล้วนั้น ล่าสุดมีการเปิดเผยมาจาก The Hollywood Reporter ว่า Ryan Reynolds นักแสดงหนุ่มจาก Deadpool จะร่วมแสดงในหนังชุดนี้ด้วย ในบทของ Detective Pikachu ตัวเอกของหนังชุดนี้ ซึ่งเป็นเจ้าตัว Pikachu ที่มาสวมบทบาทเป็นนักสืบผู้เชี่ยวชาญในการค้นหาสิ่งของต่างๆ อย่างไรก็ตาม ตามรายงานยังได้อ้างถึงแหล่งข่าวบางแห่งที่ระบุว่า บทของ Reynolds นั้น จะเป็นตัวการ์ตูน CG (ก็คือ มารับหน้าที่พากย์เสียง หรือไม่ก็ มาแสดงทำท่าทางแบบ motion-capture ให้กับตัวละคร CG )

ตามรายงานก่อนหน้านี้ ระบุว่า หนังดังกล่าว จะใช้ชื่อคร่าวๆว่า "Detective Pikachu" ซึ่งมาจาก Meitantei Pikachu / Detective Pikachu เกมวีดีโอบนเครื่อง Nintendo 3DS ที่ออกวางจำหน่ายไปเมื่อ ก.พ. 2016

ขณะที่ Variety ได้รายงานก่อนหน้านี้ว่า Justice Smith นักแสดงหนุ่มจาก The Get Down จะมาแสดงนำในบทบาทพระเอกของเรื่อง ซึ่งในตอนนั้น The Hollywood Reporter ได้เปิดเผยว่า เรื่องราวของตัวหนังเริ่มต้นที่ คุณพ่อของ Smith ในหนัง ถูกลักพาตัว เขาจึงได้ร่วมมือกับนักสืบ Pikachu เพื่อตามหาคุณพ่อให้เจอ อีกทั้ง The Hollywood Repoter ได้รายงานไปเมื่อไม่นานมานี้ว่า Kathryn Newton นักแสดงสาวจาก Big Little Lies มารับบทเป็น Lucy นักข่าวสาวจอมวุ่นในหนังชุดนี้

Rob Letterman (Shark Tale, Monsters vs. Aliens, Goosebumps) รับหน้าที่กำกับหนัง เขียนบทโดย Alex Hirsch (Gravity Falls) กับ Nicole Perlman (Guardians of the Galaxy)

ตัวหนังมีกำหนดถ่ายทำกันที่ London ช่วงกลางเดือน ม.ค. 2018 และจะออกฉายบนโรงในวันที่ 10 พ.ค. 2019 จัดจำหน่ายหนังโดย TOHO (เฉพาะญี่ปุ่น) และ Universal Pictures (นอกญี่ปุ่น)

Legendary Entertainment ได้คว้าสิทธิ์นำแฟรนไซส์ Pokemon ไปดัดแปลงทำเป็นหนังคนแสดง เมื่อ ก.ค. 2016 หลังจากยื้อแย่งสิทธิ์กับ Warner Bros แล้วก็ Sony มาระยะหนึ่ง โดย Warner เป็นผู้จัดจำหน่ายหนังอนิเม Pokemon ในอเมริกาเหนือ ทั้ง Pokemon: The First Movie เมื่อปี 1999, Pokemon 2000 - The Movie แล้วก็ Pokemon 3 - The Movie เมื่อปี 2001แหล่งข่าว :  Hollywood Reporter , animenewsnetwork


ผ่าพิภพ Pokemon !!!!....สตูดิโอผู้สร้าง Attack on Titan ร่วมสร้างหนังอนิเมชุดใหม่ Pokemon

Wit Studio นอกจากกำลังงานชุกกับอนิเมซีซั่นถัดไปของ Attack on Titan กับ Mahoutsukai no Yome ที่กำลังออกฉายอยู่ ณ ขณะนี้นั้น ล่าสุด พวกเขากำลังจะมีโปรเจ็คอนิเมใหม่ที่เรียกเสียงฮือฮาให้แก่แฟนๆ Pokemon นั่นคือ ภาพยนตร์อนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Pokemon ที่จะออกฉายในปี 2018 ที่จะทำร่วมกับสตูดิโอ OLM

โดยหนังอนิเมชุดใหม่ของ Pikachu กับ มวลหมู่ Pokemon จะได้ Tetsuo Yajima มารับหน้าที่กำกับอีกครั้ง อีกทั้งยังได้ Shizue Kaneko (Pan de Peace!, If Her Flag Breaks) มารับหน้าที่ออกแบบตัวละครให้กับหนังชุดนี้ จึงทำให้ หนุ่มน้อย Satoshi ที่จะโผล่ออกมาในหนังชุดนี้นั้น ค่อนข้างจะถูกใจแฟนๆ Pokemon ทั้งมวล เพราะนอกจากหน้าตาจะน่ารักยิ่งกว่าในอนิเมซีรี่ย์ Pokémon Sun & Moon ไม่พอ ยังหน้าหวานราวกับเด็กผู้หญิง จึงถูกแฟนๆหยิบภาพ Satoshi เวอร์ชั่นนี้ไปล้อเลียน จนเป็นมีม หรือ ไวรัล ตลอดทั้งสัปดาห์!! 

แหล่งข่าวและคลิป : Otakomu , crunchyroll ฤา...คุณกิน จะมาร่วมแจมเฉพาะกิจในอนิเม Saiki Kusuo no Psi nan !?

เว็บไซต์หลักของอนิเมทีวีซีรี่ย์ Saiki Kusuo no Psi nan หรือ ไซคิ หนุ่มพลังจิตอลเวง ได้โพสต์ภาพวิชวลใหม่ล่าสุด ที่สร้างความฮือฮาแก่แฟนๆของมังงะสุดฮาเจ้าประจำใน Shonen Jump เรื่องนี้!!! รวมถึงเรื่อง Gintama ที่เราจะได้เห็นกันจะๆว่า ใครจะรั่วไปกว่ากัน!!! ระหว่างหนุ่มแว่นพลังจิต ไซคิ กับ คุณกิน พี่ใหญ่แห่งแก๊งรับจ้างสารพัด!!!! ....โดยเป็นภาพของ ไซคิ คุสึโอะ ตัวละครเอกของเรื่องนี้ กับ ซากาตะ กินโทกิ / คุณกิน จากเรื่อง Gintama มาปรากฏตัวร่วมกัน ถึงแม้ว่า เว็บไซต์หลักของอนิเมดังกล่าว จะไม่ได้ระบุข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่มีความเป็นไปได้สูงที่ ทั้งสองเรื่องนี้อาจมีการ collabore หรือ รวมการเฉพาะกิจ ร่วมกัน ณ ตอนใดตอนหนึ่ง ของอนิเมซีซั่น 2 ของ ไซคิ ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ จะมีการเปิดเผยในตอนแรกของ ไซคิ ซีซั่น 2 ที่จะออกฉายวันที่ 16 ม.ค. 2018

อย่างไรก็ตาม ภาพวิชวลดังกล่าว ได้มีการนำไปโปรโมทกันที่บูธของไซคิ ในงาน Jump Festa 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 16-17 ธ.ค. 2017 อีกด้วย


แหล่งข่าว : crunchyroll.com


 Sword Art Online ลุยดันเจี้ยนออนไลน์ กับบทใหม่ล่าสุด

หลังจากไลท์โนเวล Sword Art Online ได้สรุปเรื่องราวในบท Alicization เป็นที่เรียบร้อย เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา แต่ตำนานการต่อสู้ ผจญภัย เพลงดาบเกมออนไลน์ ยังคงไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ เพราะนอกจากจะปล่อย Side Story บท Moon Cradle ที่เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นก่อนตอนจบบท Alicization (ปรากฏในฉบับรวมเล่ม 19-20 ของไลท์โนเวล) แล้ว พวกเขาได้ขึ้นบทใหม่ล่าสุดเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ "Unital Ring" ที่ได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Dengeki Bunko ฉบับที่ 59

โดยชื่อของภาคใหม่นี้ อิงมาจากหลักการทางคณิตศาสตร์ เช่นเดียวกับชื่อหนัง SAO : Ordinal Scale รวมถึงเรื่องราวของเกมที่จะปรากฏในเนื้อหาบทใหม่นั้น ก็เป็นเกมใหม่ ที่ไม่เคยมีการพูดถึง หรือ ปรากฏในเวอร์ชั่นไหน มาก่อน เช่นกัน


แหล่งข่าว : crunchyroll.comคออนิเมชาวญี่ปุ่น โหวตเลือกตัวละครอนิเม ผู้คู่ควรเป็นภรรยาในอุดมคติ

เว็บไซต์ Anime!Anime! ได้ร่วมฉลอง "วันภรรยา" ของญี่ปุ่น ที่เพิ่งผ่านพ้นไป ด้วยการจัดทำโพลสอบถามแฟนๆอนิเม ให้โหวตเลือกตัวละครผู้คู่ควรในฐานะภรรยา 2D ในอุดมคติ โพลดังกล่าว ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย 67% และส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มวัยรุ่น-วัย 20 ปีขึ้นไปราว 70% ด้วยกัน

ผลโหวตนั้น ปรากฏว่า เป็น Asuna สาวนักดาบสุดแกร่ง จาก SAO ที่ได้รับคะแนนโหวตสุงสุดไปตามคาด คล้ายๆทุกสำนัก

 

10 . Girls und Panzer's Miho Nishizumi

10 . Gabriel DropOut's Vignette April Tsukinose

9. Cardcaptor Sakura's Sakura Kinomoto

8. Bakuman.'s Miho Azuki

7. The Ancient Magus' Bride' Chise Hatori

6. Monogatari series' Tsubasa Hanekawa

5. March Comes in Like a Lion's Akari Kawamoto

4. Fate/ serie' Sakura Mato

3. Fate series' Megumi Kato

2. Re:Zero -Starting Life in Another World-'s Rem

1. Sword Art Online's Asuna Yuukiแหล่งข่าว :  Otaku USA , Anime Anime , crunchyroll

 


ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน งดตีพิมพ์อีกครั้ง จากปัญหาสุขภาพของผู้แต่ง

ปี 2017 นี้ ต้องบอกว่า เป็นปีที่ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มีเนื้อหาน่าลุ้นน่าติดตามมากขึ้นกว่าปีก่อนๆหน้า หลังจากผ่านพ้นหลัก 1,000 ตอนไปไม่นาน ทั้งในส่วนของความสัมพันธ์ของคู่พระนาง ชินอิจิ - รัน ที่ได้ยกระดับขึ้นไปอีกขั้น(ซะที) รวมไปถึง ปริศนา Top Secret ของหัวหน้าชายชุดดำ ที่นักอ่านหลายๆคน ติดตามมานาน ก็ได้รับการเปิดเผยแล้ว เช่นกัน!!!!

...... แต่เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง ที่เราไม่สามารถติดตามเรื่องราวของโคนันได้อย่างสม่ำเสมอ เมื่อนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 3-4/2018 ได้แจ้งว่า โคนัน กำลังจะงดตีพิมพ์ยาวอีกครั้ง โดยเริ่มตั้งแต่ Sunday ฉบับหน้าเป็นต้นไป โดยสาเหตุหลักที่งดตีพิมพ์นั้น มาจากปัญหาด้านสุขภาพของ อ.โกโช อาโอยามะ ผู้แต่งเรื่องนี้เอง ซึ่งทางบก.ของ Sunday ได้ออกมาขออภัยนักอ่าน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับจะแจ้งวันเวลาที่เรื่องนี้จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในนิตยสาร Sunday ฉบับต่อๆไป ถึงกระนั้น ฉบับรวมเล่ม 94 ของโคนัน จะออกวางขายที่ญี่ปุ่น วันที่ 18 ธ.ค. 2017 นี้ ตามกำหนดการเดิม

โดย อ.อาโอยามะ ได้เขียนจดหมายแถลงการณ์ถึงการงดตีพิมพ์โคนันในครั้งนี้ พร้อมกับกล่าวติดตลกในจดหมายว่า เขาง่วนกับการทำงานเขียนการ์ตูน-ดูแลโปรเจ็คอนิเมโคนันหนักเกินไป จนต้องประสบกับอาการป่วย และเขาอาจใช้เวลาว่างจากการงดตีพิมพ์เรื่องนี้ ด้วยการเล่นเกมมือถือ Animal Crossing: Pocket Camp ฆ่าเวลาซะเลย

โคนัน เพิ่งกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง เมื่อ 29 พ.ย. 2017 หลังจากงดตีพิมพ์เมื่อ ต.ค. 2017 เพื่อให้ อ.อาโอยามะ ได้ไปหาข้อมูลเพื่อเขียนเรื่องราวบทใหม่ล่าสุด

แหล่งข่าว :  animenewsnetwork

 


ปลุกความเป็นฮีโร่ในตัว กับ ละครซีรี่ย์บอกเล่านิตยสาร Shonen Jump ม.ค. 2018

TV Tokyo กับ สนพ. Shueisha ได้จับมือกันสร้างละครซีรี่ย์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับนิตยสาร Shonen Jump ในชื่อว่า Oh My Jump! ~Shonen Jump Shikyū o Sukuu~ (Oh My Jump! ~Shonen Jump Saves the World~) โดยมีกำหนดออกฉายในช่วงรายการทีวี Drama 24 ของช่อง TV Tokyo วันที่ 12 ม.ค. 2018 เวลา 24.12 น. (หรือ 0.12 น. ของวันที่ 13 ม.ค. 2018 ) ละครชุดนี้ จัดเป็นละครเรื่องที่ 50 ที่ออกฉายทางช่วงรายการดังกล่าว ซึ่งสอดคล้องกับ การเฉลิมฉลองครบ 50 ปี ของ Shonen Jump ในปี 2018 อีกด้วย

นักแสดง:

Atsushi Itou รับบท Hiroshi Tsukiyama
Shigeru Saiki รับบท Chōyaku Tsuchida
Shuntarō Yanagi รับบท Shinji Kaneshiro
Hitomi Satō รับบท Miki Kigurashi
Yasufumi Terawaki รับบท Kōsuke Mizushima

ละครชุดนี้ เป็นเรื่องราวของ Hiroshi Tsukiyama เซลส์แมนหนุ่มผู้เคยวาดฝันอยากเป็นฮีโร่ ได้เห็นเหตุการณ์ที่รุ่นพี่ที่ทำงานถูกล่วงเกินทางเพศ แต่เขากลับทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นใดๆ จนกระทั่งมีชายลึกลับนาม Chōyaku Tsuchida ได้พาเขาไปยังคลับลับที่มีชื่อว่า "Oh My Jump!" ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหล่าผู้ใหญ่ได้พูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับการ์ตูนใน Shonen Jump ในหัวข้อต่างๆ ทั้งการ์ตูน , เนื้อหา และ ตัวละคร เป็นต้น ที่นั่นเอง เขาได้พบกับ Shinji Kaneshiro นักเขียนการ์ตูนผู้มีความสามารถในการลอกเลียนแบบงานคนอื่น , Miki Kawagishi คุณหมอสาวผู้ชื่นชอบการคอสเพลย์และกำลังหาคู่แต่งงาน และ Kōzuke Mizushima พนักงานบัญชี ...โดยละครเรื่องนี้ ยังได้นำเสนอเบื้องหลังของการสร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนเรื่องต่างๆของ Jump รวมไปถึงเรื่องราวตำนานเล่าขานที่เคยเกิดขึ้น ตลอดระยะเวลา 50 ปีของ Jump

นิตยสาร Jump ออกวางขายครั้งแรก เมื่อปี 1968 และได้ตีพิมพ์มังงะเรื่องดังหลายต่อหลายเรื่อง เช่น Dragon Ball, One Piece, Naruto, Bleach, JoJo's Bizarre Adventure, Fist of the North Star, Kochikame, Yu Yu Hakusho, Gintama, My Hero Academia ฯลฯ

แหล่งข่าว: Comic Natalie , animenewsnetwork

 Terra Formars ภารกิจล่าพันธุ์นรก เตรียมตัวบู๊กองทัพแมลงสาบอีกครั้ง เม.ย. 2018

ข่าวดีของแฟนๆซีรี่ย์ไล่อัดแมลงสาบต่างดาวสุดอึด ที่กำลังรอคอยตอนใหม่ของเรื่องนี้มานาน เมื่อ twitter ของนิตยสาร Young Jump ได้แจ้งว่า Terra Formars ภารกิจล่าพันธุ์นรก ผลงานการ์ตูนของ อ.Yu Sasuga กับ อ. Kenichi Tachibana เตรียมจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในเดือน เม.ย. 2018 หลังจากเรื่องนี้ได้หยุดตีพิมพ์ยาวมาตั้งแต่ มี.ค. 2017 เป็นต้นมา อันเนื่องมาจาก ปัญหาด้านสุขภาพของ อ. Sasuga ผู้แต่งเรื่อง โดยเดิมที อ.ทั้งคู่ มีแผนที่จะกลับมาเขียนเรื่องนี้ต่อ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2017 ซึ่ง อ. Sasuga มีสุขภาพร่างกายดีขึ้นตามลำดับ

Terra Formars ตีพิมพ์ใน Young Jump ตั้งแต่ ม.ค. 2011 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ออกวางขายฉบับรวมเล่มที่ 20 ไป เมื่อ 17 ก.พ. 2017 ต่อมาได้รับการทำเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ซีซั่นละ 13 ตอน เมื่อปี 2014 กับ 2016 (ดัดแปลงจากบท Annex 1 จากมังงะ) รวมถึง OVA ดัดแปลงจากบท Bug 2 บทแรกสุดของมังงะ 2 ตอนจบ แล้วก็ หนังคนแสดง เมื่อปี 2016 อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้กำลังจะมี OVA ชุดใหม่แถมมากับฉบับรวมเล่มที่ 21 ของเรื่องนี้ด้วย แต่ก็เลื่อนการออกวางจำหน่ายอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งเป็นผลมาจากมังงะหยุดตีพิมพ์ไปแหล่งข่าวและรูปภาพ : Mantan Web , MAL


 

Captain Tsubasa ลุยสังเวียนแข้ง กับ อนิเมทีวี ฉบับรีบู้ต ชุดใหม่ล่าสุด

Captain Tsubasa ซีรี่ย์การ์ตูนฟุตบอลอันเป็นตำนานของญี่ปุ่น และได้สร้างแรงบันดาลใจแก่บรรดานักฟุตบอลอาชีพหลายต่อหลายคน ได้ประกาศสร้างอนิเมทีวีซีรี่ย์ภาคใหม่แล้ว มีกำหนดออกฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 นี้ ทางช่อง TV Tokyo และ ช่องเครือข่ายพันธมิตร โดยอนิเมชุดใหม่ดังกล่าว จะเป็นการรีบู้ตมาจากอนิเมชุดแรกสุดของ Tsubasa ทั้งหมด

สต๊าฟ
Director : Toshiyuki Kato (Kishibe Rohan wa Ugokanai: Fugou Mura)
Series Composition: Atsuhiro Tomioka (18if)
Character Design, Chief Animation Director: Hajime Watanabe (Kaleido Star)
Music: Hayato Matsuo (Drifters)
Sound Director: Yoshikazu Iwanami ( Ajin )
Studio: David Productions

ตัวละคร - นักพากย์
Tsubasa Oozora: Yuuko Sanpei ( Boruto )
Genzou Wakabayashi: Kenichi Suzumura (the Kara no Kyoukai )
Tarou Misaki: Ayaka Fukuhara (The [email protected] Cinderella Girls )
Ryou Ishizaki: Mutsumi Tamura (the Digimon Adventure tri. )
Kojirou Hyuuga: Takuya Satou (Yume Oukoku to Nemureru 100 Nin no Ouji-sama: Short Stories)
Roberto Hongou: Katsuyuki Konishi (Mahoujin Guruguru (2017))

Captain Tsubasa ผลงานดังของ อ. Yoichi Takahashi เป็นเรื่องราวการไล่ล่าความฝันเป็นยอดนักฟุตบอลของ Osora Tsubasa โดยเริ่มต้นสร้างตำนานมาตั้งแต่สมัยประถม จนถึง การติดทีมชาติญี่ปุ่นชุดโอลิมปิค.....โดยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วง มี.ค. 1981 - เม.ย. 1988 มีฉบับมังงะรวมเล่มทั้งหมด 37 เล่ม ก่อนจะมีการเขียนต่อในอีกหลายภาค รวมถึง Rising Sun ซึ่งเป็นมังงะภาคล่าสุด ที่ตีพิมพ์มาตั้งแต่ ธ.ค. 2013 โดยเรื่องนี้ได้รับการจัดทำรูปแบบอนิเมทีวี ออกฉายช่วงยุค 80 กับ ปี 2001 มาแล้วแหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MAL


ผู้แต่งนิยาย "จอมนางอหังการ โอดะ โนบุนะ" กำลังจะมีนิยายใหม่ ดัดแปลงจาก "3 ก๊ก"

twitter หลักของไลท์โนเวล Oda Nobuna no Yabō หรือ จอมนางอหังการ โอดะ โนบุนะ ได้แจ้งว่า Mikage Kasuga ผู้แต่งนิยายดังกล่าว กำลังจะมีผลงานนิยายเรื่องใหม่ล่าสุด ในปี 2018 นี้ ซึ่งผลงานใหม่ของ Kaguga นี้ ยังคงเป็นแนวอิงประวัติศาสตร์เหมือนเคย โดยเปลี่ยนจากยุคสมัย Sengoku ช่วงที่ Oda Nobunaga เรืองอำนาจ ไปเป็น ยุคสมัยสามก๊กแทน โดยได้ Won ศิลปินวาดภาพประกอบจาก Chivalry of a Failed Knight มารับหน้าที่วาดภาพประกอบให้กับเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม นิยายสามก๊กในแบบฉบับของ Kasuga นั้น จะเป็นแนวโรแมนติคคอเมดี้ โดยรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการแจ้งในนิตยสาร Dragon ฉบับ มี.ค. 2018 ที่จะวางขายในเดือน ม.ค. 2018 (ไม่รู้ว่า จะมีการดัดแปลงบุคคลดังในประวัติศาสตร์ ให้กลายเป็นหญิง เหมือนงานเก่าหรือเปล่า)

Kasuga เขียนไลท์โนเวล Oda Nobuna เมื่อปี 2009 เป็นต้นมา ปัจจุบันออกวางขายถึงเล่ม 19 แล้ว ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2012 , รวมถึง มังงะโดย อ.Shigure Aoba ในนิตยสาร Comp Ace ช่วงปี 2011 - 2014 แล้วก็ มังงะสปินออฟโดย อ. Futago Minazuki ชุด Oda Nobuna no Yabō: Hime-sama to Issho (Oda Nobuna's Ambition: With the Princess) ลงเผยแพร่บนนิตยสารออนไลน์ Age Premium ช่วงปี 2011 - 2012

แหล่งข่าว : Otakomu ,  animenewsnetwork


รายละเอียดเพิ่มเติม Mirai no Mirai หนังอนิเมใหม่ของ Mamoru Hosoda

TOHO บริษัทจัดจำหน่ายหนังยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ได้เปิดตัวเว็บไซต์หลักของ Mirai no Mirai (Mirai From the Future) หนังอนิเมเรื่องใหม่ล่าสุดของ ผกก. Mamoru Hosoda (Summer Wars , Wolf Children ,The Boy and The Beast) อย่างเป็นทางการแล้ว โดยตัวหนังมีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่น วันที่ 20 ก.ค. 2018 จากเดิมที่มีกำหนดจะออกฉายราว พ.ค. 2018 อีกทั้งตัวหนังมีกำหนดออกฉายถึง 57 ประเทศด้วยกัน

Mirai no Mirai เป็นเรื่องราวของ ครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในบ้านหลักเล็กที่ตั้งอยู่ในเมืองใหญ่แห่งหนึ่ง ครอบครัวนี้ ก็มี Kun-chan หนูน้อยวัย 4 ขวบ ที่เป็นคนแสนดื้อเอามากๆ ทว่าหลังจาก Mirai น้องสาวของ Kun-chan ได้ถือกำเนิดขึ้นมานั้น ทำให้เขากลับรู้สึกว่า การมาของน้องสาวของเขา ได้พรากความรักของพ่อแม่ไปจากเขาไป อย่างไรก็ตาม เขาได้มีโอกาสพบเจอกับ Mirai ที่มาจากอนาคต นั่นทำให้มุมมองของเขาที่มีต่อน้องสาวตัวเอง ได้เปลี่ยนแปลงไปทีล่ะเล็กล่ะน้อย

อนึ่งเรื่องราวของตัวหนังที่ออกมานั้น ก็แตกต่างจากที่ Variety เคยรายงานเอาไว้ก่อนหน้านี้ แต่ยังคงเป็นธีมตัวละครข้ามเวลาเหมือนเดิม

หนังชุดนี้ Hosoda รับหน้าที่กำกับ ณ Studio Chizu สตูดิโอของเขา พร้อมกับรับหน้าที่เป็นคนเขียนบทและ คนคิดค้นเนื้อหาต้นฉบับ อีกทั้งยังได้สต๊าฟมือดีจากผลงานหนังเรื่องก่อนหน้าของเขา ทั้ง Hiroyuki Aoyama ผกก.อนิเมชั่นจาก The Girl Who Leapt Through Time, Summer Wars, และ The Boy and The Beast และ Ayako Hata คีย์อนิเมเตอร์จาก หนังทั้ง 3 เรื่องดังกล่าว มารับหน้าที่เป็นผกก.อนิเมชั่นให้กับหนังชุดใหม่นี้ร่วมกัน ขณะที่ Yohei Takamatsu กับ Takashi Omori ผู้เคยร่วมงานกับ Hosoda จาก The Boy and The Beast มารับหน้าที่เป็นผกก.ศิลป์ ให้กับหนังชุดนี้ ร่วมกัน

Hosoda กล่าวถึงหนังชุดใหม่เรื่องนี้ว่า ได้แรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ความเป็นคุณพ่อของเขา แถม "Mirai" (ที่หมายถึง "อนาคต") ชื่อของน้องสาวของตัวเอกในหนังเรื่องนี้นั้น ก็มาจากชื่อลูกสาวของเขาเองด้วยเช่นกัน จากนั้นเขาได้เล่าถึงจุดขัดแย้งในหนังที่ได้สะท้อนถึงประสบการณ์จริงของลูกคนโต ที่มองว่า พวกน้องๆของตนเองจะมาแย่งความรักพ่อแม่ไปจากตัวเอง จนเกิดความรู้สึกอิจฉาขึ้น ซึ่งตัวหนังเรื่องนี้มีอารมณ์ดราม่าความเป็นมนุษย์ได้ใกล้เคียงกับ The Girl Who Leapt Through Time กับ Wolf Children มากกว่าที่จะเน้นไปทางแอ็คชั่นเหมือน Summer Wars และ The Boy and The Beast โดยตัวหนังเรื่องนี้ เขาเป็นคนเขียนบทคนเดียว แต่ก็รับฟังความเห็นกับประสบการณ์ที่เกิดขึ้นของเหล่าโปรดิวเซอร์ของหนัง มาประกอบด้วย เช่นกัน


แหล่งข่าว คลิป และ รูปภาพ : Comic Natalie , animenewsnetwork 


ผกก.Alita: Battle Angel อธิบายความเป็นมาเป็นไปของนัยน์ตาสุดโตของ Alita ในฉบับคนแสดง

สัปดาห์ก่อน Alita: Battle Angel หนังคนแสดงจากการ์ตูน Battle Angel Alita / GUNNM ได้มีการเผยเทรลเลอร์ทางการตัวแรกของหนังเรื่องนี้ออกมาแล้ว ซึ่งก็ได้สร้างความฮือฮาให้แก่บรรดาคอการ์ตูน ที่เราได้เห็น Rosa Salazar ผู้รับบทเป็น Alita (หรือ Gally ตามต้นฉบับญี่ปุ่น) ตัวละครเอกของหนังเรื่องนี้ มีรูปโฉมที่ตาโตราวกับไข่ห่านใกล้เคียงกับต้นฉบับการ์ตูนเลย

เกี่ยวกับประเด็นนี้ Robert Rodriguez (Machete, Desperado, Spy Kids) ผกก.ของหนังเรื่องนี้ ได้อธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้น โดยยอมรับว่า ดวงตาของ Alita ในฉบับหนังนั้น มีปฏิกิริยาจากแฟนๆอย่างหลากหลาย

"มันคือสิ่งที่ Jim (James Cameron) ได้ตั้งใจมาโดยตลอด กับการสร้างดวงตาอันโตๆจากฉบับมังงะ ให้เป็นภาพสมจริง ตามที่เราคุ้นเคยกัน ซึ่งเราต้องการให้เกียรติกับต้นฉบับ และ ดูใกล้เคียงกับตัวละครมนุษย์ การที่มีคนเหมาะสมในการทำให้บทบาทนี้เปล่งประกายนั้ง คือสิ่งที่จำเป็นจริงๆ โดยความเป็นมาของเธอนั้นอยู่ในหนังทั้งหมด แล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมเธอถึงมองแบบนั้น หากดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงวิญญาณ เราก็มีหน้าต่างขนาดใหญ่ที่คุณสามารถมองเห็นหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นที่นั่น! เมื่อได้รับรู้ถึงฉากแสดงอารมณ์ ที่มันช่างแปลกตา ตื่นตาตื่นใจ และ มีเสน่ห์ชวนมองอย่างยิ่ง! "

ขณะเดียวกัน Nobuteru Yuki คนออกแบบตัวละครให้กับฉบับ OVA ของ Alita ได้กล่าวถึงปฏิกิริยาหลังได้รับชมเทรเลอร์ของหนัง โดยคาดเดาถึงการที่ Cameron ถือสิทธิ์โปรเจ็คนี้มายาวนาน จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่เรื่องนี้ไม่มีการจัดทำอนิเมมานานอีกเช่นกัน รวมไปถึง เขาก็ได้ตอบกลับแฟนๆ ที่แสดงความเห็นเกี่ยวกับ เรื่องดวงตาของ Alita ในหนัง ที่ใหญ่โตจนน่ากลัว ว่า ควรจะให้เครดิต Salazar ผู้มารับบทนี้มากกว่า


แหล่งข่าว : crunchyroll.com


ผู้แต่ง Bleach สเก็ตช์ภาพขอบคุณแฟนๆ ช่วยกันตามหาเจ้าของจดหมาย

ย้อนกลับไปเมื่อ 1 ปีก่อน ราวเดือน พ.ย. 2016 ที่ อ.Tite Kubo ผู้แต่ง Bleach ได้กล่าวถึงจดหมายจากแฟนคลับคนหนึ่ง เป็นเด็กหนุ่มผู้ซึ่งกำลังป่วยอย่างหนัก โดยเขาได้เขียนจดหมายฉบับนี้ส่งถึง อ.Kubo โดยมีใจความขอร้องให้ อ.Kubo เขียน Bleach ต่อไปจนจบ เพราะการ์ตูนเรื่องนี้ คือสิ่งที่ช่วยเยียวยาจิตใจของเขา ในยามกำลังป่วยหนักและจะมีชีวิตอยู่ไม่นานนัก ......และจดหมายฉบับดังกล่าว ทำเอา อ.Kubo ผู้ซึ่งกำลังมีปัญหาเรื่องสุขภาพรุมเร้าในตอนนั้น รู้สึกประทับใจ และมีไฟในการเขียนการ์ตูนเรื่องนี้ต่อไป จนกระทั่งจบเรื่อง แล้วก็เพราะจดหมายฉบับนี้เอง ทำให้ อ.Kubo ออกมาขอร้องแฟนๆให้ช่วยกันออกตามหาเจ้าของจดหมายฉบับนี้ตัวจริง เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้ง

การออกตามหาเจ้าของจดหมายฉบับนี้ได้ดำเนินต่อไป ตลอดระยะเวลากว่า 1 ปี และแล้วในที่สุด อ.Kubo ได้แจ้งว่า เขาสามารถติดต่อกับครอบครัวเด็กหนุ่มเจ้าของจดหมายฉบับนี้ได้แล้ว โดยผู้ที่ส่งจดหมายของเด็กคนนั้น ไม่ใช่ครอบครัวของเด็ก ตามที่เขาคิอไว้แต่แรก แต่เป็น เพื่อนของเด็ก(เจ้าของจดหมาย) ที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเดียวกันนั่นเอง ซึ่งเขานั้นได้รับข้อมูลในการติดต่อครอบครัวของเด็กคนนี้ด้วยเช่นกัน

พร้อมกันนี้ อ.Kubo ได้โพสต์ภาพสเก็ตช์ของเขาลงบน twitter เพื่อแสดงความขอบคุณแฟนๆ ในความช่วยเหลือครั้งนี้


แหล่งข่าว : crunchyroll.comผู้แต่ง Space Brothers สองสิงห์อวกาศ เผยมังงะกำลัง'ปะทุ'เข้าสู่ช่วงสุดท้าย

เป็นข่าวชวนใจหายที่มีการเปิดเผยกลางงานอีเว้นต์ฉลองครบรอบ 10 ปีของมังงะ Space Brothers หรือ สองสิงห์อวกาศ ที่จัดขึ้นเมื่อ 10 ธ.ค. 2017 .... อ.Chūya Koyama ผู้แต่งเรื่องนี้ ที่ได้ปรากฏตัวในงานดังกล่าว ได้กล่าวว่า มังงะเรื่องนี้กำลังปะทุ เข้าสู่บทสุดท้ายแล้ว

"ผมไม่รู้หรอกนะ ว่า มังงะจะดำเนินต่อไปอีกกี่ปี แต่เรื่องราวช่วงสุดท้ายกำลังมาถึงแล้ว มันอาจเป็นช่วงสุดท้ายที่ยาวนาน แต่ผมรู้สึกปลื้มที่ได้รับการสนับสนุนมาโดยตลอดนะครับ" อ.Koyama กล่าว

สองสิงห์อวกาศ เป็นเรื่องราวของ Mutta กับ Hibito สองพี่น้องผู้มีความฝันอยากท่องอวกาศตั้งแต่ยังเด็ก โดย Hibito คนน้อง สามารถทำตามความฝันเป็นนักบินอวกาศสมใจ ส่วน Mutta คนพี่นั้น กลับมีโอกาสได้พิสูจน์ตัวเอง กับการเป็นนักบินอวกาศอีกครั้ง

อ.Koyama เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Morning ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา และออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 32 ไป เมื่อ 22 พ.ย. 2017 โดยเรื่องนี้เคยคว้ารางวัลชนะเลิศประเภททั่วไปของ Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 56 และ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 35 เมื่อปี 2011 ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ ออกฉายช่วงปี 2012-2014 , หนังอนิเม Uchū Kyōdai #0 (โดยมีฉบับ special edition แถมมากับฉบับรวมเล่ม 29 ) แล้วก็ หนังคนแสดง นำแสดงโดย Shun Oguri กับ Masaki Okada เมื่อปี 2012

แหล่งข่าว : Mantan Web ,  animenewsnetworkHibiki: Shōsetsuka ni Naru Hōhō มังงะดีกรีรางวัล Manga Taisho ครั้งล่าสุด กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง

Hibiki: Shōsetsuka ni Naru Hōhō มังงะดีกรีรางวัลชนะเลิศ Manga Taisho ครั้งที่ 10 เมื่อต้นปี 2017 ที่ผ่านมา ของ อ.Mitsuharu Yanamoto กำลังจะได้รับการดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดง ออกฉายช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2018 โดยได้ Shō Tsukikawa ( Kurosaki-kun no Iinari ni Nante Naranai, I Want to Eat Your Pancreas) รับหน้าที่กำกับ เขียนบทหนังโดย Masafumi Nishida (Tiger & Bunny) ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการเกริ่นนำในนิตยสาร Big Comic Superior ที่ระบุว่า เรื่องนี้จะมีข่าวใหญ่สำคัญ ที่จะมีการประกาศ ในนิตยสารดังกล่าว ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 22 ธ.ค. 2017

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ตั้งแต่ ส.ค. 2014 เป็นเรื่องราวของ Hanai ผู้ดูแลคนหนึ่ง ที่ได้ค้นพบกับต้นฉบับนิยายเรื่องหนึ่ง ที่ถูกทิ้งลงถังขยะ หลังไม่ผ่านเกณฑ์การประกวดนิยายจากนักเขียนดาวรุ่ง โดยเขาเชื่อมั่นว่า นิยายเรื่องนี้จะเป็นการปฏิวัติวงการนิยายทั้งปวง ซึ่งนิยายเรื่องนี้ระบุแต่เพียงชื่อเจ้าของผลงานคือ Hibiki Akui แต่ไม่ได้ลงที่อยู่ติดต่อเลย ในขณะเดียวกัน Hibiki เด็กสาววัย 15 ปี ที่เข้าร่วมชมรมวรรณกรรมของโรงเรียน ซึ่งยังไม่ล่วงรู้ว่า Hanai พยายามติดตามเธออยู่


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic NatalieanimenewsnetworkChihayafuru เตรียมงานฉลองใหญ่ครบ 10 ปี ในปี 2018

นิตยสาร Be-Love ของค่าย Kodansha ฉบับแรกของปี 2018 ได้เปิดเผยข่าวสำคัญของมังงะ Chihayafuru หรือ จิฮายะ ที่มีการเกริ่นกันมาในนิตยสารฉบับก่อนหน้านี้ โดยข่าวสำคัญที่ว่านี้ก็คือ โปรเจ็คใหญ่เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของมังงะเล่นการ์ดคารุตะวุ่นรักเรื่องดังของ อ. Yuki Suetsugu ที่จะเริ่มฉลองกันใน Be-Love ฉบับที่ 2 ซึ่งจะลงข้อความแสดงความยินดีจากศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป Perfume และ ภาพวาดแสดงความยินดีจากนักเขียนการ์ตูนร่วมวงการ ไม่จำกัดค่าย ทั้ง 33 คน อาทิ Gosho Aoyama (Detective Conan), Hirohiko Araki (JoJo's Bizarre Adventure), Hiromu Arakawa (Fullmetal Alchemist), Natsumi Ando (Arisa), Chica Umino (March comes in like a lion), Mari Okazaki (Suppli), Kazune Kawahara (Aozora Yell), Kei Sanbe (ERASED), Karuho Shiina (Kimi ni Todoke), Mayu Shinjo (Ai o Utau yori Ore ni Oborero!), Rumiko Takahashi (Ranma 1/2), Hiro Mashima (Fairy Tail), Ayu Watanabe (LDK), Toriko Chiya (Clover), Aoi Nishimata (Shuffle!), Satoru Hiura (Hotaru's Way), และ Norifusa Mita (Investor Z)

อีกทั้ง มังงะเรื่องนี้ จะมีการจัดนิทรรศการ "Chihayafuru no Sekai ~Sutsugu Yuki Hatsu Genga Ten~" (World of Chihayafuru: Yuki Suetsugu's First Original Art Exhibit) ที่จะรวบรวมภาพวาดและต้นฉบับของเรื่องนี้ โดยจะตระเวนจัดใน โตเกียว โอซาก้า และ นาโงย่า ในเดือน มี.ค. , เม.ย. และ พ.ค. 2018 ตามลำดับ

เท่านั้นไม่พอ NTV จะออกอากาศรีรันอนิเมซีรี่ย์ ของจิฮายะ จำนวน 11 ตอน เริ่ม 9 ม.ค. 2018 เพื่อต้อนรับฉบับหนังคนแสดงภาค 3 ของเรื่องนี้ ที่จะเข้าฉายในโรง วันที่ 17 มี.ค. 2018 โดยอนิเมทั้ง 11 ตอนนั้น จะเป็นตอนที่ถูกเลือกให้ออกฉายทางทีวี ซึ่งมีเนื้อหาเชื่อมโยงกับหนังคนแสดง 2 ภาคแรก รวมถึง ตอนพิเศษที่แถมมากับฉบับรวมเล่ม 22 ของฉบับมังงะ


แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetworkKemono Friends ครองแชมป์ ตัวอักษรคันจิแห่งปี

โชว์ฟอร์มสุโก้ยสมกับเป็นอนิเมมาแรงแซงโค้งประจำปี 2017 สำหรับซีรี่ย์อนิเมสัตว์โลกโมเอะ Kemono Friends ล่าสุด อนิเมเรื่องนี้สามารถครองแชมป์ ตัวอักษรคันจิแห่งปี ของเว็บไซต์ Anime! Anime! จากตัวอักษร 獣 (kemono) ที่แปลว่า อสูร (Beast) ซึ่งเป็นผลพวงจากความนิยมของอนิเมซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นอย่างดี โพลดังกล่าวจะนับสถิติตัวอักษรคันจิ หรือ ตัวอักษรจีน ที่คอการ์ตูนชาวญี่ปุ่นนิยมใช้มากที่สุดประจำปี 2017 นี้ โดยสำรวจช่วงวันที่ 8-11 ธ.ค. 2017

อันดับรองลงมา คือ 妹 (imouto) ที่แปลว่า น้องสาว ในอันดับ 2 ซึ่งเป็นผลมาจากความนิยมของการ์ตูนแนวน้องสาวที่ออกฉายในปี 2017 อย่าง Eromanga Sensei, Himōto! Umaru-chan R ส่วนที่ 3 ตกเป็นของ 銀 (gin) หรือ สีเงิน ซึ่งมาจากอนิเม Gintama

อันดับที่เหลือ

4. 友 (tomo): "เพื่อน" จาก Kemono Friends

5. 松 (matsu): "ลูกสน" จาก Osomatsu-san

6. 兎 (usagi): "กระต่าย" จาก Jūni Taisen หรือ Gochūmon wa Usagi Desu ka?? Dear My Sister)

6. 輝 (kagaya.ku): "ศาลเจ้า" - ชื่อตอนแรกสุดของ Love Live! Sunshine!!

6. 刀 (katana) - ชื่อดาบชนิดหนึ่ง จาก Katsugeki! Tōken Ranbu

9. 豊 (yuta.ka): "อุดมสมบูรณ์ / เยอะ / เหลือเฟือ" จากวลี "อนิเมปีนี้ ได้ผลผลิตอย่างเหลือเฟือ"

9. 再 (sai): "อีกครั้ง" จาก Re:CREATORS

แหล่งข่าว :  Anime!Anime! ,  crunchyroll.comCoro Coro Comics ตีพิมพ์ถึง 1 ล้านเล่ม ครั้งแรกในรอบ 2 ปี

Coro Coro Comics นิตยสารการ์ตูนเด็กเก่าแก่ของญี่ปุ่น ที่มีอายุครบ 40 ปี ในปี 2017 นี้ ได้สร้างผลงานเด่น ท่ามกลางสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆกำลังซบเซา ด้วยการตีพิมพ์นิตยสารฉบับเดือน ม.ค. 2018 ที่มีจำนวนยอดเกินกว่า 1 ล้านเล่ม ซึ่งเพิ่งออกวางขายไปเมื่อ 15 ธ.ค. 2017 โดยนิตยสารเล่มดังกล่าว ถือเป็น Coro Coro เล่มแรกในรอบ 2 ปี ที่มีจำนวนยอดตีพิมพ์กว่า 1 ล้านเล่ม

โดย Coro Coro ฉบับ ม.ค. 2018 ได้ลงโค้ดดาวน์โหลดไอเท็ม จากเกมดัง ซึ่งล่อตาล่อใจชวนให้น้องๆหนูๆ และคอเกม พากันรอซื้อนิตยสารฉบับนี้ ทั้ง "Emperor Gear" ของเกม Splatoon 2 รวมถึง โค้ดดาวน์โหลดไอเท็ม "Lucky Egg" กับ "Nugget" ของเกม Pokémon Ultra Sun/Ultra Moon อีกด้วย

สนพ.Shogakukan ตีพิมพ์-วางจำหน่าย Coro Coro ฉบับแรกสุด เมื่อ 15 เม.ย. 1977 ซึ่งตีพิมพ์มังงะ Doraemon ล้วนๆ หลายตอน ก่อนจะแปรสภาพเป็นนิตยสารรายเดือน เมื่อปี 1979 โดยนิตยสารหัวนี้เคยตีพิมพ์สูงสุดถึง 2 ล้านเล่ม เมื่อปี 1997 และเป็นต้นสังกัดของมังงะจากอนิเมขวัญใจเด็กๆหลายเรื่อง อาทิ Pokémon, Kaitō Joker, Yo-kai Watch, Puzzle & Dragons, และ 100% Pascal-sensei เป็นต้น


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mantan Web ,  animenewsnetwork.comYu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก กำลังจะมีอนิเมชุดใหม่

หนึ่งในข่าวสารที่มีการประกาศจากงาน Jump Festa 2018 เมื่อมีรายงานจากบูธ Bandai Visual ในงานดังกล่าว ว่า Yu Yu Hakusho หรือ คนเก่งทะลุโลก / คนเก่งฟ้าประทาน กำลังจะมีการทำอนิเมชุดใหม่ล่าสุดออกมาแล้ว แต่ยังไม่มีการระบุว่า อนิเมชุดใหม่นี้ จะเป็นเนื้อหาใหม่ หรือ เป็นการรีบู้ตของเก่ากันแน่ โดยอนิเมชุดใหม่ดังกล่าว ถือเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี ของ Yu Yu ฉบับอนิเมอีกด้วย

Yu Yu Hakusho หนึ่งในผลงานการ์ตูนดังของ อ.Yoshihiro Togashi (Hunter X Hunter) ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1990 - 1994 เป็นเรื่องราวของ Yusuke Urameshi เด็กหนุ่มวัย 14 ปี สุดซ่า ผู้เสียชีวิตจากการถูกรถชน ในขณะกำลังช่วยเหลือเด็กให้รอดพ้นจากอุบัติเหตุ เขาฟื้นขึ้นมาอีกที พบว่า เขาอยู่บนโลกวิญญาณ ซึ่งทางโลกวิญญาณก็เสนองานให้เขารับหน้าที่เป็น นักสืบวิญญาณ คอยปราบปราบปีศาจชั่วร้าย เพื่อที่เขาจะฟื้นคืนชีพบนโลกมนุษย์อีกครั้ง

ฉบับอนิเมซีรี่ย์เรื่องนี้ ออกฉายช่วงปี 1992-1995 อีกทั้งยังได้รับการดัดแปลงในรูปแบบอนิเมจอเงิน 2 ชุด กับ OVA 2 ชุด ปัจจุบัน มีการนำไปทำเป็นเกมบนสมาร์ทโฟน ชุด Yu Yu Hakusho 100% Maji Battle (100% Serious Battle) ที่ได้นักพากยืจากฉบับอนิเมกลับมาร่วมงานครบครัน


แหล่งข่าว :   animenewsnetwork
DARLING in the FRANXX ผลงานการ์ตูนใหม่ล่าสุดของผู้แต่ง To Love Ru

หลังจากมีการเปรยถึงผลงานใหม่ของ อ.Kentaro Yabuki (To Love-Ru -Trouble-, To Love-Ru -Trouble- Darkness, Black Cat, Mayoi Neko Overrun!) มาซักระยะหนึ่ง ซึ่งทำเอาแฟนๆของอ.ท่านนี้ ต่างเฝ้าติดตามรอผลงานใหม่ของเขา ว่าจะเป็นงานใหม่เอี่ยมอ่องเลย หรือว่าเป็นภาคใหม่ของ To Love Ru กันแน่ !!!!! จนกระทั่งล่าสุด ปริศนาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ได้ไขกระจ่างแล้ว ในงาน Jump Festa 2018 เมื่อมีการเปิดเผยว่า ผลงานมังงะเรื่องใหม่ของ อ. Yabuki คือ DARLING in the FRANXX ที่ดัดแปลงมาจากอนิเมแนวไซไฟชื่อเดียวกัน ของ Studio Trigger and A-1 Pictures โดยมังงะชุดนี้มีกำหนดลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ กับ แอพ Shonen Jump+ วันที่ 14 ม.ค. 2018

DARLING in the FRANXX เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกอนาคต เมื่อพื้นดินลยโลกเสื่อมโทรมซะจนมนุษย์ต้องย้ายไปตั้งรกราก ณ Plantation เมือง-ป้อมปราการอวกาศที่สามารถย้ายถิ่นฐานได้ โดยกลุ่มนักบินผู้สร้าง Plantation ต่างอาศัยอยู่ที่ Mistilteinn สถานที่ที่ถูกเรียกขานว่าเป็นกรงนก ซึ่งเด็กๆที่อาศัยอยู่ที่นั่น ต่างไม่รู้อะไรเกี่ยวกับโลกภายนอก หรือ อิสรภาพบนท้องฟ้าใดๆเลย พวกเขาใช้ชีวิตเพียงแค่การสู้รบ ทำภารกิจให้สำเร็จ โดยพวกเขามีศัตรูตัวฉกาจคือ สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ยักษ์ ที่เรียกว่า Kyōryū ซึ่งเหล่าเด็กๆ จะต้องคอยขับหุ่นยนต์ที่เรียกว่า Franxx คอยต่อกรกับมัน

Hiro หรือ Code:016 ผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ล่วงรู้จักว่าเป็นเด็กมหัศจรรย์ แต่ตัวเขากลับมีความผิดพลาดมากขึ้น ซะจนการมีตัวตนของเขาดูเหมือนว่าไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป และการที่เขาไม่ได้ขับ Franxx ก็ไม่ต่างอะไรกับการที่ไม่มีตัวตน จนกระทั่งวันหนึ่ง มีเด็กสาวลึกลับนาม "Zero Two" ได้ปรากฏตัวต่อหน้าเขา โดยมีเขา 2 เขา ได้งอกออกมาจากหัวของเธอ ซึ่งเธอผู้นี้ จะช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาอย่างไร

อนิเมชุดนี้ มีกำหนดออกฉายทางช่อง Tokyo MX, Tochigi TV, GTV, และ BS11 ช่วงเวลา 11:30 น. ในวันที่ 13 ม.ค. 2018

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie ,  animenewsnetwork.comDragon Ball กำลังจะมีหนังอนิเมชุดที่ 20 ในปี 2018

Toei Animation ได้เผยข่าวดีแก่แฟนๆ Dragon Ball ในงาน Jump Festa 2018 ว่า พวกเขากำลังเดินหน้าสร้างหนังอนิเมชุดที่ 20 ของ Dragon Ball แล้ว โดยมีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่น ในเดือน ธ.ค. 2018 โดยหนังชุดใหม่นี้ จะมาในธีม "ชาวไซย่า : เผ่าพันธุ์นักสู้ผู้แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล" รวมถึงจะมีการเล่าต้นกำเนิดของความแข็งแกร่งของชาวไซย่าอีกด้วย โดย อ.Akira Toriyama ได้รับเครดิตเป็นผู้สร้างงานต้นฉบับ ,เขียนบท และ ออกแบบตัวละครให้กับหนังชุดนี้

Dragon Ball มีหนังอนิเมชุดแรกสุด กับ Dragon Ball Movie 1: Curse of the Blood Rubies ออกฉายเมื่อ ธ.ค. 1986 จากนั้นเรื่องนี้ มีการทำหนังอนิเมชุดใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องทุกปี ในช่วงปี 1986 - 1989 จากนั้น มีการสร้างหนังอนิเมปีละ 2 เรื่อง ในช่วงปี 1990-1995 ก่อนจะมีการทำหนังอนิเมเพิ่มเติมอีก 1 เรื่อง เมื่อปี 1996

จากนั้น หนังอนิเม Dragon Ball ทิ้งช่วงยาวถึง 17 ปี จนกระทั่งปี 2013 เรื่องนี้ก้มีการทำหนังใหม่ชุด Dragon Ball Z: Battle of Godsออกฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ มี.ค. 2013 กวาดรายได้ถึง 2.99 พันล้านเยนในญี่ปุ่น ก่อนจะมีหนังอนิเมชุด Dragon Ball Z: Resurrection 'F' เมื่อปี 2015 ซึ่งทำรายได้ถึง 3.74 พันล้านเยนในญี่ปุ่น


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  animenewsnetworkPrince of Tennis เตรียมเปิดหน้าต่างสู่สภาวะไร้ตัวตนครั้งใหม่ กับ OVA ชุดใหม่ล่าสุด

ข่าวสารจากงาน Jump Festa 2018 ณ กิจกรรมบนเวทีของมังงะ Prince of Tennis ได้มีการเปิดเผยว่า มังงะเทนนิสเว่อร์ไม่แคร์สื่อของ อ.Takeshi Konomi กำลังจะมีการทำ OVA ชุดใหม่ เพื่อเป็นการฉลองครบ 20 ปีของมังงะเรื่องนี้ ในปี 2019 ในชื่อว่า Best Games!! Tezuka to Atobe โดย OVA ชุดนี้ ถือเป็นพาร์ท 2 ของโปรเจ็คหนังอนิเม ที่มีการประกาศกันไปเมื่อปี 2016 อีกทั้งจะมีการนำเอาแอ็คชั่นตีเทนนิสมันส์ๆเด็ดๆจากการ์ตูนเรื่องนี้ มาจัดทำใหม่ใส่ใน OVA ชุดนี้ด้วย โดยมีกำหนดออกฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ปี 2018

พาร์ทแรกของโปรเจ็คหนังดังกล่าว มีกำหนดออกฉาย 3 ครั้ง ครั้งแรกจะออกฉายหนังสั้นชุด The Two Samurai, The First Game กับ Atobe's Gift วันที่ 3, 10, 17, และ 24 ธ.ค. 2017 ส่วนครั้งที่สอง จะออกฉายหนังชุด The Eikokushiki Teikyuu Shiro Kessen! ในวันที่ 2, 11, 18, และ 25 ก.พ. 2018 และ ครั้งที่ 3 จะออกฉายหนังชุด "Teni Fes All Night" ในงานอีเว้นต์ที่จัดขึ้นวันที่ 7, 17, 21, และ 28 เม.ย. 2018 ตามลำดับ

Prince of Tennis (Tennis no Ouji-sama) ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Jump ช่วงปี 1999-2008 ก่อนจะมีการเขียนภาคต่อกับ Shin Tennis no Ouji-sama (New Prince of Tennis) ลงในนิตยสาร Jump SQ ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา โดยภาคแรกของ POT ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ 178 ตอน , หนังอนิเม 2 ชุด กับ OVA อีกจำนวนหนึ่ง ส่วนมังงะภาคสองของเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 13 ตอน ออกฉายช่วงฤดูหนาว 2012 รวมถึง OVA อีก 10 ตอน ด้วยกัน

แหล่งข่าว : Moca News ,  MAL 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 4-10 ธ.ค. 2017

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)


*1. 541,970 *,541,970 Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน เล่ม 24
*2. 406,366 *,411,296 Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 29
*3. 350,374 *,353,497 One Punch-Man เล่ม 15
*4. 139,671 *,140,431 Black Clover เล่ม 14
*5. 128,779 *,130,385 Gintama เล่ม 71
*6. 127,223 *,128,107 Kekkai Sensen: Back 2 Back เล่ม 4
*7. 118,035 *,118,035 Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งที กลายเป็นสไลม์ซะแล้ว เล่ม 6
*8. *98,935 *,*98,935 Toshokan Sensou: Love & War Bessatsu-hen เล่ม 5
*9. *88,438 *,*89,077 Kimetsu no Yaiba เล่ม 9
10. *77,609 *,114,782 Bungou Stray Dogs คณะประพันธ์กรจรจัด เล่ม 14


 

ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 37,166 37,166 Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งที กลายเป็นสไลม์ซะแล้ว เล่ม 11
*2. 26,284 70,480 Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี เล่ม 13
*3. 21,202 26,287 Haikyuu!! Shousetsu-ban!! เล่ม 9
*4. 17,879 17,879 Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku เล่ม 12
*5. *9,537 *9,537 Tantei Team KZ Jiken Note: Conveni Kamen wa Shitteiru
*6. *8,833 *8,833 86 เล่ม 3
*7. *7,655 25,431 Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! Extra: Ano Orokamono ni mo Kyakkou wo! เล่ม 2
*8. *7,392 *7,392 Kyoukaisenjou no Horizon เล่ม 10 Part 2
*9. *7,081 *7,081 Honzuki no Gekokujou: Shisho ni Naru Tame ni wa Shudan wo Erandeiraremasen Part 4 เล่ม 1
10. *5,361 *5,361 Nejimaki Seirei Senki: Tenkyou no Alderamin เล่ม 13แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript