บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 10-16 ธันวาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......กับกลางเดือน ธ.ค. ซึ่งเหลือเวลาเพียง 10 กว่าวันเท่านั้น ที่จะย่างเข้าสู่ปีพ.ศ.ใหม่ โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาก็เกิดข่าวครึกครื้นไปกับการเมือง ที่ได้มีการปลดล็อคกันไป เพื่อให้สามารถทำกิจกรรมการเมืองได้อย่างเต็มที่ แต่ถึงกระนั้น บรรดาพรรคการเมือง ก็เจอเรื่องอลเวงทันควัน จากการที่ได้เห็นบัตรลงคะแนนที่แทบจะไม่เห็นสัญลักษณ์ใดๆ (เห็นว่าจะมีการปรับแก้ให้เป็นเหมือนเดิมแล้ว?) รวมถึง พวกเขาอาจต้องแก้เกมกันหนักหน่อย เพราะ รัฐเล่นอัดตังค์แจกบัตรช่วยคนจน ในช่วงเวลานี้ ที่ดูแล้ว มันคล้ายคลึงกับการซื้อเสียงยังไงยังงั้น!!! ใครจะมองยังไงไม่รู้ล่ะ แต่ก็อยากให้ไปศึกษาระบบสวัสดิการจากต่างประเทศ นำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับประเทศเรา (+ดัดนิสัยคนไทยบางกลุ่มด้วย) เพราะที่ทำอยู่ตอนนี้ มันมีช่องโหว่เยอะเหลือเกิน ซะจนทำเอาคนไทยผู้โลภมากบางคน โกหกตัวเองว่าจน ทั้งๆที่สวมสร้อยทองเต็มตัว!!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : สานฝันสู่เวทีนักแสดง วงการมายา กับ act-age

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ เริ่มจาก act-age ดารายอดอัจฉริยะ เล่ม 1 มังงะซีรี่ย์มาแรงในโชเน็นจัมป์ ที่คนอ่านต่างขนานนามว่า มันคือ "หน้ากากแก้ว" เวอร์ชั่นจัมป์ เพราะเป็นการ์ตูนแนวต่อสู้แข่งขัน โดยใช้ศาสตร์ "การแสดง" เป็นตัวตัดสิน......โยนางิ นักเรียนชั้นมัธยมฯปลายผู้มีเป้าหมายที่จะเป็นนักแสดงหญิงได้เข้าร่วมการคัดเลือกของสำนักงานจัดหานักแสดงชื่อดังด้วยฝีมือการแสดงระดับอัจฉริยะ แต่ทว่าเธอกลับสอบตก ด้วยเหตุผลที่ว่าวิธีการแสดงของเธอเป็นวิธีที่อันตราย แต่ถึงแบบนั้นคุโรยามะ ผู้กำกับภาพยนตร์ผู้หลงใหลในความสามารถของโยนางิก็ไม่ตัดใจและได้ชักชวนโยนางิเข้าสู่โลกของนักแสดง!!

Vigilante - My Hero Academia: Illegals เล่ม 1
ซีรี่ย์ภาคแยกของ My Hero Academia ที่ว่าด้วยเรื่องราวของฮีโร่นอกกฎหมาย...."ฮีโร่ ตัวตนผู้ถูกเลือกสรรภายใต้การยอมรับของรัฐบาล ให้ใช้ "อัตลักษณ์" อันแข็งแกร่งที่มีติดตัวมาแต่เกิด ทำประโยชน์เพื่อโลกและผู้คน ทว่าในโลกเราก็มีตัวตนที่ไม่ได้ถูกเลือกซึ่งมี "อัตลักษณ์" ต๊อกต๋อยอย่างพวกผมอยู่ด้วยและหนทางที่พวกผมแบบนั้นจะมุ่งหน้าไป ก็คือ "ฮีโร่ผิดกฎหมาย"!?


Dr. STONE เล่ม 7 
เพื่อค้นหาสินแร่หายาก เซ็นคู โครม และแม็กม่าจึงได้ออกเดินทางไปสำรวจถ้ำ พวกเขาจะสามารถฝ่าดันเจี้ยนที่มีอุปสรรคจากภัยธรรมชาติไปได้หรือไม่!? เรื่องราวของการสร้างอาวุธสุดยอดในสงครามยุคปัจจุบันอย่างโทรศัพท์มือถือก็มาถึงจุดไคลแม็กซ์!!

ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 8
เรื่องราวการต่อสู้หลังจากทันจิโร่ใช้ฮิโนะคามิคางุระ "ฟ้าใสสีคราม" จัดการเอนมุ อสูรความฝันจะเป็นอย่างไร!? จู่ๆ ก็มีศัตรูตัวใหม่ปรากฏตัวต่อหน้าพวกทันจิโร่ เสาหลักเพลิงเรนโงคุ เคียวจิโร่ถึงคราแสดงฝีมือ คำพูดที่บอกเล่าจากปากของผู้แข็งแกร่ง ปลายทางของการต่อสู้ครั้งนี้ของพวกทันจิโร่คือ.....!?

Golden Kamuy เล่ม 6
ผีไร้หน้าคือพ่อของอาชิริปะ ความจริงอันน่าตกตะลึงถูกเปิดเผย จึงตัดสินใจมุ่งไปยังเรือนจำอามาชิริที่เข้าถึงได้ยาก เพื่อพบพ่อและยืนยันความจริงพร้อมๆกับรวบรวมเบาะแสทองคำไปด้วย แต่ทว่าโรงแรมซัปโปโรเซไคที่แวะพักระหว่างทางนั้นเป็นโรงแรมฆ่าคนที่มีปีศาจหลบซ่อนอยู่ อีกด้านเหล่านักโทษประหารที่มีฮิจิกาตะ  โทชิโซเป็นผู้นำ กำลังค่อยๆ พัมนาขุมกำลังทีละนิด ชีวิตอันสุขสันต์และบทเพลงสรรเสริญมนุษย์ ที่มีชีวิตท่วมท้นเล่ม 6!!

Edens Zero เล่ม 2 ชิคิ รีเบคก้า และแฮปปี้ นักผจญภัยมือใหม่ที่มีเป้าหมาย [จะไปพบ "มาเธอร์" เทพธิดาแห่งจักรวาล] เพื่อหายานอวกาศประสิทธิภาพสูง พวกเขาจึงแวะไปหาศาสตราจารย์ไวร์ส ชายชราที่เคยเป็นผู้มีพระคุณของรีเบคก้ากับแฮปปี้ที่ดาวเคราะห์โนม่า ทว่ากลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น!!"ชายหนุ่ม" ที่อ้างว่าตัวเองชื่อไวร์สปรากฏตัวขึ้น แถมยังมีส่วนพัวพันกับกลุ่มโจร นอกจากนี้ความแปลกประหลาดที่โนม่าก็ยังตามไม่หยุดหย่อนอีก!? จู่ๆ การผจญภัยของพวกชิคิก็พลิกผัน!!


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
โคตรเซียนโรงเรียนพนัน Midari เล่ม 2,The Fable โหดไม่ถามชื่อ เล่ม 11,Card Captor Sakura ภาค Clear Card เล่ม 5 ,ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก เล่ม 9,เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เล่ม 8,ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน เล่ม 6,Fate/Kaleid Liner Prisma Illya 3rei!! เล่ม 8, Goblin Slayer! ก็อบลิน สเลเยอร์! เล่ม 2 ,อิซากายะต่างโลกโนบุ เล่ม 6 , Peach girl next เล่ม 2 (7-11),นิยาย โรงเรียนป่วนก๊วนคนบ๊อง เล่ม 9


รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpฮาเรมน้องนางหัวสี "Nisekoi รักลวงป่วนใจ" กลับมาอีกครั้ง กับ ตอนพิเศษโปรโมทหนังคนแสดง

แม้เรื่องราวความรักหลอกลวงป่วนอลเวงระหว่าง Ichijo Raku กับ สาวๆหัวหลากสีของเขา จะได้บทสรุปแล้ว แต่ถึงกระนั้น เขาและเธอเหล่านี้จะกลับมาสร้างความหรรษาแก่ผู้อ่านอีกครั้ง โดยนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 2/2019 ได้แจ้งว่า Nisekoi รักลวงป่วนใจ จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง กับมังงะตอนพิเศษ ที่จะลงใน Jump ฉบับที่ 3/2019 ที่จะวางขายในวันที่ 17 ธ.ค. 2018 ตอนพิเศษดังกล่าว ก็มีเนื้อหาโปรโมทฉบับหนังคนแสดงของเรื่องนี้โดยเฉพาะ นำเสนอเรื่องราวผ่าน Raku ผู้ได้รับตั๋วชมหนังคนแสดงเรื่องนี้ ในขณะกลับมาถึงบ้าน โดยฉบับหนังคนแสดงเรื่องนี้ มีกำหนดออกฉายทั่วญี่ปุ่น 21 ธ.ค. 2018

Nisekoi ตีพิมพ์ครั้งแรก รูปแบบมังงะเรื่องสั้น ในนิตยสาร Shonen Jump NEXT! เมื่อ ม.ค. 2011 ก่อนจะตีพิมพ์เป็นเรื่องยาว ลงใน Jump รายสัปดาห์ ช่วง พ.ย. 2011 - ส.ค. 2016 มีจำนวนฉบับรวมเล่มทั้งหมด 25 เล่ม อีกทั้งเรื่องนี้ มีมังงะภาคแยกชุด Magical Pâtissière Kosaki-chan!! (สาวน้อยเวทมนตร์โคซากิจัง) โดย อ.Taishi Tsutsui ลงบนแอพ Jump+ ช่วง ธ.ค. 2014 - ก.ย. 2016 รวมถึงนิยายไซด์สตอรี่โดย Hajime Tanaka ตีพิมพ์ตั้งแต่ มิ.ย. 2013 เป็นต้นมา

ภาพตัวละคร Nisekoi ในหนังคนแสดง ที่ปรากฏอยู่บนปก(ปลอม) ของนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 2/2019

แหล่งข่าว : Mantan Web , MAL


 

Shonen Jump ฉบับภาษาอังกฤษ ปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ ลงมังงะตอนล่าสุด ให้อ่านพร้อมๆกับที่ญี่ปุ่น
[update]

Shonen Jump ฉบับภาษาอังกฤษ ที่จัดทำเป็นรูปแบบดิจิตอล โดย สนพ. Viz Media ของสหรัฐฯ ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพื่อเข้ากับยุคสมัยใหม่ ที่จะให้แฟนๆได้สนับสนุนผลงานการ์ตูนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้ ได้มีการแถลงการณ์ผ่านวีดีโอ โดย Hisashi Sasaki หัวหน้าบก.นิตยสาร Shonen Jump ทั้งฉบับภาษาญี่ปุ่น และ ภาษาอังกฤษ เมื่อ 8 ธ.ค. 2018 ที่ผ่านมา โดยระบุว่า Jump เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ จะเผยแพร่มังงะซีรี่ย์ในเล่มตอนใหม่ล่าสุด ให้แฟนๆฝั่งตะวันตก ได้อ่านพร้อมกันกับคนญี่ปุ่น ในวันเดียวกัน ทั้งบนแอพ และ เว็บไซต์หลักของ Jump ที่สำคัญ สามารถอ่านฟรีด้วย (เฉพาะ 3 ตอนแรก และ 3 ตอนใหม่ล่าสุด ของแต่ละเรื่อง)

อย่างไรก็ตาม Shonen Jump ฉบับภาษาอังกฤษ มีการคิดค่าสมาชิกรายเดือน จำนวนเพียง 1.99 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับนักอ่านผู้ที่ต้องการอ่านมังงะตอนใหม่ล่าสุด รวมถึง ตอนเก่าๆย้อนหลังทุกตอนของมังงะเรื่องนั้นๆได้ รวมถึง ซีรี่ย์การ์ตูนเรื่องอื่นๆของ Viz Media ที่ไม่เคยลงใน Shonen Jump ฉบับภาษาอังกฤษ มาก่อน โดย Sasaki ได้กล่าวเชิญชวนให้มาเป็นสมาชิก Jump ฉบับอังกฤษ เพื่อเป็นการสนับสนุนผลงาน และ เคารพต่อนักเขียนเจ้าของผลงานคนโปรดไปในตัวอีกด้วย โดย Shonen Jump ฉบับภาษาอังกฤษ ฉบับปรับปรุงใหม่ จะเริ่มออนไลน์ ในวันที่ 17 ธ.ค. 2018 นี้

แหล่งข่าว :  crunchyroll.comตามรอย Psycho-Pass .........ตำรวจอังกฤษ เตรียมพัฒนา AI วิเคราะห์อาชญากรรม

Sibyl ระบบวิเคราะห์อาชญากรรม และคอยชี้วัดควบคุมจิตใจผู้คน ที่ปรากฏในอนิเม Psycho-Pass ก็ส่อเค้าว่ากำลังจะเกิดขึ้นในโลกแห่งความจริง เมื่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจของอังกฤษ กำลังพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่จะช่วยในการวิเคราะห์ผู้คน ผู้มีแนวโน้มที่จะก่อเหตุ หรือ ตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมต่างๆ ซึ่งมีชื่อทางการว่า ระบบแก้ปัญหาการวิเคราะห์ข้อมูลแห่งชาติ (NDAS) โดยจนท.ตำรวจมีความตั้งใจที่จะตั้งค่าสถานะของบุคคลด้วยระบบ และเข้ามาแทรกแซง ก่อนที่อาชญากรรมจะเกิดขึ้น ด้วยการให้คำปรึกษาล่วงหน้า

NDAS เป็นระบบที่เป็นการนำเอา AI กับ ค่าสถิติ มารวมกัน โดยอิงจากฐานข้อมูลของตำรวจท้องถิ่น และ ตำรวจแห่งชาติ Ian Donnelly จนท.ตำรวจ ผู้เป็นตัวตั้งตัวตีในโปรเจ็คนี้ กล่าวว่า พวกเขาได้รวบรวมข้อมูลเป็นจำนวนกว่า terabyte ในเฟสเริ่มต้นของโปรเจ็ค ซึ่งรวมถึง ข้อมูลการก่อคดีของผู้คนที่ระบุตัวตนได้ จำนวนราว 5 ล้านคน โดยซอฟต์แวร์จะมีตัวบ่งชี้กว่า 1,400 ข้อมูล ในการที่จะช่วยวิเคราะห์คดีต่างๆ ซึ่งพบว่า จำนวนคดีที่ก่อขึ้นโดยกลุ่มสังคมของแต่ละคน เป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้เกิดอาชญากรรม Donnelly อ้างว่า เจตนาเบื้องหลังในการชี้เป้าคนที่มีตัวบ่งชี้ความเสี่ยงสูง ไม่ได้เป็นการจับกุมก่อนที่คนเหล่านั้นจะไปก่ออาชญากรรม แต่เป็นการทำเพื่อให้พวกเขาได้รับการสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ต่างหาก

โปรเจ็คนี้เริ่มขึ้น เพื่อเป็นช่องทางในการจัดสรรทรัพยากรตำรวจที่มีอยู่อย่างจำกัด ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่ง Donnelly กล่าวว่า เนื่องจากเงินทุนของตำรวจมีจำนวนลดลงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จำเป็นจะต้องมีระบบที่สามารถช่วยตำรวจให้ความสำคัญกับผู้ที่ต้องการเข้าไปแทรกแซงอย่างเร่งด่วนที่สุด โปรเจ็คนี้ จะมีจนถึงปลายเดือนมี.ค. 2019 เพื่อผลิตระบบต้นแบบด้วยความหวังสูงสุดว่า ตำรวจทั่วอังกฤษ หรือ ทั่วสหราชอาณาจักร สามารถใช้งานได้

แม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำงานร่วมกับหน่วยงานเฝ้าระวังข้อมูลของสหราชอาณาจักร ,สำนักงานสารนิเทศข้อมูล เพื่อให้แน่ใจว่า NDAS เป็นไปตามหลักเกณฑ์ด้านข้อมูลส่วนบุคคล โปรเจ็คดังกล่าว กลับได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดานักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย จากสถาบันการศึกษาต่างๆ ในแง่ของ "ประเด็นทางจริยธรรมที่ร้ายแรง" รวมถึง ยังเป็นการเสริมสร้างความอคติที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ของกลุ่มคนด้อยโอกาส กับ คนผิวสี ให้มากขึ้นกว่าเดิม แล้วก็ การมาของระบบดังกล่าว ยังเป็นการจำกัดทรัพยากรบนท้องที่ที่ตำรวจนั้นมีข้อมูลอยู่แล้ว

ทั่วโลก ตำรวจได้มีการใช้ข้อมูลสถิติในการวิเคราะห์อาชญากรรมก่อนที่จะเกิดเหตุกันมากขึ้น เริ่มจาก PredPol ซอฟต์แวร์ที่ช่วยทำนายชี้ชัดพื้นที่ก่อเหตุอาชญากรรม ซึ่งพัฒนาโดยมหาวิทยาลัย Santa Clara เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ขณะที่ องค์กรสิทธิมนุษยชน ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เจ้าหน้าที่ของจีนว่ามีการกักขังผู้คนในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ไว้อย่างเข้มงวด โดยใช้วิธีการคาดการณ์ล่วงหน้า เป็นต้น

แหล่งข่าว : New Scientist via Nijimen , animenewsnetwork


Kazuki Yamamoto เปิดระดมทุนจัดทำโปรเจ็คใหม่ของ "หัตถ์เทวดา เทรุ"

Godhand Teru หรือ หัตถ์เทวดา เทรุ มังงะแนวการแพทย์ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของคุณหมอศัลยกรรมมือเทพที่ช่วยรักษาชีวิตผู้ป่วยมานักต่อนัก กำลังจะได้รับการปัดฝุ่นขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ซึ่งมาจากการเปิดเผยของ อ. Kazuki Yamamoto ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ที่ได้เปิดแคมเปญระดมเงินทุน เพื่อจัดทำโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของมังงะเรื่องนี้ ซึ่งจะเป็นรูปแบบใหม่ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมังงะภาคที่แล้วแต่อย่างใด โดยแคมเปญดังกล่าว ได้เปิดให้ระดมทุนผ่าน Campfire เมื่อ 23 พ.ย. 2018

โปรเจ็คดังกล่าว ตั้งเป้าระดมทุนอย่างต่ำ 4 พันล้านเยน และจนถึงขณะนี้ มีการระดมเงินทุนแล้ว 1,066,000 เยน ซึ่ง อ.Yamamoto มีแผนจะจัดทำมังงะภาคใหม่ของคุณหมอเทรุ ลงบนแอพ Magazine Pocket ช่วง ฤดูใบไม้ผลิ หรือ ฤดูร้อน 2019

หัตถ์เทวดา เทรุ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ช่วงปี 2001-2011 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 62 เล่ม ด้วยกัน ต่อมาเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นละครคนแสดง ออกฉายเมื่อปี 2009......เป็นเรื่องราวของ เทรุ ศัลยแพทย์หนุ่มสุดซุ่มซ่าม ผู้ได้รับการฝากรอยฝ่ามือของคุณพ่อผู้จากไป บนหน้าอกของเขา และรอยฝ่ามือบนอกของเขานี่ล่ะ เป็นตัวกระตุ้นช่วยให้เขาสามารถรักษาคนไข้ด้วยการผ่าตัดได้สารพัดเคส ไม่ว่าเคสนั้นจะมีความยากง่ายซับซ้อนแค่ไหนก็ตาม

แหล่งข่าว : animenewsnetwork


One Piece ได้รับเลือกให้เป็นมังงะอันดับ 1 แห่งยุคเฮย์เซย์

ปีศักราช หรือ รัชสมัย เฮย์เซย์ ของญี่ปุ่น กำลังจะสิ้นสุดลง ในวันที่ 30 เม.ย. 2019 จากการที่สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ ทรงเตรียมสละราชสมบัติในวันดังกล่าว ซึ่งยุครัชสมัยเฮย์เซย์นั้น เริ่มต้นขึ้น ถัดจากรัชสมัยโชวะ เมื่อ 8 ม.ค. 1989 (นับเป็นปีเฮย์เซย์ที่ 1) 1 วัน หลังการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระจักรพรรดิฮิโรฮิโตะ

และไหนๆยุคเฮย์เซย์ กำลังจะหมดลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ทางแอพ Book Live! ของญี่ปุ่น ได้ทำการสำรวจความเห็นของผู้ใช้ จำนวน 5,653 คน ในหัวข้อ ซีรี่ย์มังงะที่เหมาะสมจะเป็นตัวแทนแห่งยุคเฮย์เซย์ของญี่ปุ่นมากที่สุด ในช่วงวันที่ 16-18 พ.ย. 2018 ซึ่งผลปรากฏว่า One Piece คือมังงะที่แฟนๆต่างเทใจให้เป็นตัวแทนมังงะแห่งยุคเฮย์เซย์มากที่สุด โดยให้เหตุผลว่า One Piece เป็นมังงะเรื่องดัง ถึงขนาดคนที่ไม่ติดตามเรื่องนี้ ก็ยังรู้จักชื่อเรื่อง รวมไปถึง เป็นมังงะเรื่องเยี่ยมที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างก็ชื่นชอบไปตามๆกัน โดยผลงานการ์ตูนโจรสลัดเรื่องดังของ อ.Eiichiro Oda ตีพิมพ์ขึ้นครั้งแรก เมื่อปี 1997 ปัจจุบัน มีจำนวนฉบับมังงะรวมเล่ม มากกว่า 90 เล่ม และ มียอดตีพิมพ์สูงถึง 320 ล้านเล่ม ด้วยกัน

10 อันดับ มังงะที่ได้รับการโหวตให้เป็นตัวแทนแห่งยุคเฮย์เซย์ มากที่สุด

1) One Piece

2) Detective Conan

3) Dragon Ball

4) Chibi Maruko-chan

5) Attack on Titan

6) Fullmetal Alchemist

7) Naruto

8) Kingdom

9) Gintama

10) Neon Genesis Evangelion


แหล่งข่าว : Anime! anime!animenewsnetwork


Katy Perry ผนึกกำลังทำแคมเปญพิเศษกับเกม Final Fantasy: Brave Exvius

Katy Perry นักร้องสาวป๊อปลุคหลุดโลก ก็ได้มีส่วนร่วมในโลกเกม Final Fantasy ตามรอยนักร้องสาว Ariana Grande เมื่อ Perry ได้จับมือกับเกมวีดีโอ Final Fantasy: Brave Exvius ในการจัดทำแคมเปญพิเศษในช่วงเวลาจำกัด ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ 12 ธ.ค. 2018 โดย Perry นอกจากจะได้ขับร้องเพลง "Immortal Flame" เพลงใหม่ ที่จะได้ใช้ประกอบเกมแล้ว เธอก็จะปรากฏตัวเป็นตัวละครในเกมนี้ อีกด้วย

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Eiga.com , crunchyroll.com เผยโฉมโปสเตอร์หนังคนแสดง Sonic the Hedgehog

อย่างที่ใครหลายคนพอจะทราบบ้างแล้วว่า Sonic the Hedgehog เกมเจ้าเม่นสายฟ้าความเร็วสูงของ Sega กำลังจะถูกทำเป็นหนังคนแสดง ออกฉายที่สหรัฐ วันที่ 8 พ.ย. 2019 นั้น ซึ่งบรรดาคอเกมทั่วโลกก็อยากจะเห็นโฉมหน้าของ Sonic ในรูปแบบคนแสดงเหลือว่าจะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร ล่าสุด Sega ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยการเผยโปสเตอร์ของตัวหนังชุดนี้ออกมาแล้ว แม้ว่าโปสเตอร์ดังกล่าว เราจะเห็น Sonic ได้ไม่ชัดนัก แต่ก็พอเดาๆออกว่า คงจะออกมาขนปุยไม่แพ้ Pikachu จากหนังคนแสดง Detective Pikachu อย่างแน่นอน!!!!

ตัวหนังจะได้ Ben Schwartz (Jean-Ralphio Saperstein of Parks & Rec) มาพากย์เสียงเป็น Sonic โดยมี James Marsden รับบทเป็น Tom Wachowski ตัวเอกของเรื่อง ในขณะที่ Jim Carrey มารับบทเป็น Dr. Robotnik / Dr. Eggman ศัตรูคู่อาฆาตของเจ้าเม่นสีน้ำเงิน ในหนังชุดนี้แหล่งข่าวและรูปภาพ :  crunchyroll.com ขยี้ให้สะอาด!!!..... ด้วยผงซักฟอก Levi แห่ง ผ่าพิภพไททัน

Kao ผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกดัง ก็ได้พรีเซ็นเตอร์ใหม่ผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกใหม่ นั่นคือ Levi Ackerman ตัวละครจากมังงะ Attack on Titan หรือ ผ่าพิภพไททัน แต่ปัญหาคือ ทาง Kao นั้น คงคิดไม่ตกว่า จะให้ Levi โผล่บนผงซักฟอกในรูปแบบไหน จึงได้จัดการสอบถามแฟนๆบน twitter อยากจะให้ Levi มาในมาดไหน ด้วยคำถามสุดง่าย "จะใช้ Levi ในแบบไหน" โดยมีคำตอบให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ระหว่าง ข้อ A "ให้เป็นแม่บ้าน" หรือ ข้อ B "ให้เป็นแม่ทัพ"

แม้ว่าแฟนๆจำนวนมาก จะตอบมาว่า อยากจะซื้อเก็บไว้ทั้ง 2 แบบ หาก Kao คิดจะทำทั้งคู่ แต่ผลลัพธ์ที่ออกมานั้น มีเพียงผู้ชนะหนึ่งเดียว นั่นก็คือ.......เวอร์ชั่น แม่บ้าน นั่นเอง!!!!!!!

ถึงกระนั้น ก็มีแฟนบน twitter คนหนึ่ง ออกมาวิจารณ์ถึงช้อยส์ที่ทาง Kao จัดมา "ข้อ B ในโหมดแม่ทัพนั้น ก็เป็นตัวเขาแบบธรรมดาๆ ที่เห็นทั่วไป ก็เลยเลือก A แทน" ส่วนผู้ใช้ twitter อีกคนหนึ่ง สวนด้วยคำคมออกมา "ให้สายตาของท่านผู้นำนำพาไป จงซักเสื้อผ้าด้วยสายตาของคุณแม่ซะ"

แหล่งข่าว : Comic Natalie  , crunchyroll.comFairy Tail: Final Season จะมีทั้งหมด 51 ตอน

เว็บไซต์หลักของอนิเม Fairy Tail ศึกจอมเวทอภินิหาร ได้โพสต์รายละเอียดของ Blu-ray เซ็ต ของ Fairy Tail Ultimate Collection ที่จะรวบรวมอนิเม Fairy Tail ทุกภาค ทุกตอน ตั้งแต่ต้นจนจบ แบ่งเป็น Blu-ray 7 เซ็ตแรก จะเป็ นเรื่องราวของอนิเม Fairy Tail ชุดแรก (ตอนที่ 1-175 ) , เซ็ตที่ 8-11 จะเป็นเรื่องราวของอนิเมซีซั่น 2 และ Fairy Tail Zero (ตอนที่ 176-277) ที่น่าสนใจคือ 2 เซ็ตสุดท้ายของเรื่องนี้ จะบรรจุอนิเมทั้งหมด 26 ตอน กับ 25 ตอน ตามลำดับ ซึ่งทั้ง 2 เซ็ตที่ว่านี้ เป็นอนิเม ซีซั่น 3 ซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้ ซึ่งหมายความว่า อนิเมซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้ จะมีทั้งหมด 51 ตอนด้วยกัน

อนิเมซีซั่นสุดท้ายของ Fairy Tail ออกฉายทางทีวีที่ญี่ปุ่น ตั้งแต่ 7 ต.ค. 2018 เป็นต้นมา


แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetworkนิตยสารการ์ตูน Manga Time Kirara, Carat, Max Magazines ได้รับการจัดทำในรูปแบบดิจิตอล

เป็นไปตามยุคตามสมัย ที่สื่อสิ่งพิมพ์ต้องปรับตัว ให้เข้ากับเทคโนโลยีสมัยปัจจุบัน ที่เน้นความรวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น หากไม่ปรับตัว ก็รอวันล้มหายตายจากสถานเดียว ดั่งเช่น นิตยสารการ์ตูนจำนวนหนึ่ง ที่ต้องหยุดตีพิมพ์ไป....ล่าสุด นิตยสารการ์ตูน ทั้ง 3 เล่ม ในเครือ Manga Time Kirara ของสนพ. Houbunsha ทั้ง Manga Time Kirara, Manga Time Kirara Carat, และ Manga Time Kirara Max ต่างได้รับการจัดทำรูปแบบดิจิตอลแล้ว มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2019 ซึ่งนิตยสารฉบับดิจิตอล จะออกวางจำหน่าย หลังจากฉบับรูปเล่ม 1 เดือน และจากการที่นิตยสารทั้ง 3 เล่มของ Manga Time Kirara ได้รับการจัดทำเป็นดิจิตอล ก็ทำให้ นิตยสารตระกูล Manga Time Kirara ของ Houbunsha ได้รับการจัดทำเป็นดิจิตอลหมด 100% แล้ว (ก่อนหน้านี้ Manga Time Kirara Forward เป็นเจ้าแรกที่จัดทำแบบดิจิตอล)

ก่อนหน้านี้ Manga Time Kirara Miracle! หนึ่งในนิตยสารตระกูล Manga Time Kirara ได้ประกาศหยุดตีพิมพ์อย่างถาวร เมื่อ ต.ค. 2017


แหล่งข่าว : animenewsnetworkOne Piece Stampede ชื่อทางการของหนังจอเงินฉลอง 20 ปี อนิเม One Piece

เว็บไซต์ One Piece.com ได้เผยชื่อทางการของหนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของ One Piece ที่มีชื่อว่า One Piece Stampede ซึ่งจะออกฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 9 ส.ค. 2019 โดยหนังดังกล่าว จัดเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของ One Piece ฉบับอนิเมด้วย พร้อมกันนี้ เว็บไซต์หลักของมังงะโจรสลัดเรื่องดัง ได้อัพทีเซอร์ความยาว 1 นาที ซึ่งเป็นการย้อนหลังภาพความประทับใจที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้ แล้วก็ปิดท้ายด้วย ภาพปีศาจเครื่องจักรกลขนาดยักษ์ (ที่คาดว่าจะเป็นตัวร้ายหลักในหนังชุดนี้) และ หมวกฟางของ Luffy ลอยอยู่กลางอากาศ (ณ วันที่ 16/12/2018 คลิปดังกล่าวไม่สามารถเปิดเข้าชมได้แล้ว)


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  One Piece.comตัวอย่างแรก หนังจอเงินชุดที่ 23 ของ Conan และ หนังอนิเมชุดใหม่ City Hunter

ขณะเดียวกัน Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire หนังอนิเมชุดที่ 23 ของยอดนักสืบจิ๋ว Conan ได้อัพตัวอย่างแรกของหนังออกมาแล้ว ซึ่งตัวหนังนั้น ก็มากาลกิณีกันไกลถึงสิงคโปร์ (555+) เพราะที่นั่นถูกใช้เป็นสังเวียนปะทะกันระหว่าง Conan , จอมโจร Kid และ Makoto Kyogoku (ผู้ซึ่งปรากฏตัวในหนัง Conan เป็นครั้งแรก) แถมยังมาพร้อมกับมุกแถใหม่ของ Conan ที่โดน Kid จับแปลงโฉมกลายเป็น "Arthur Hirai" ไม่ให้ Ran จับตัวได้ เช่นกัน

ส่วนเว็บไซต์หลักของหนังอนิเมชุดใหม่ของ City Hunter ได้เผยแพร่เทรเลอร์หนังตัวแรกออกมาแล้ว เช่นกัน โดยตัวหนัง มีชื่อทางการว่า City Hunter : Shinjuku Private Eyes มีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่น 8 ก.พ. 2019 ซึ่งตัวหนังมีการยืนยันว่า จะได้ Yoshimi Tokui หนึ่งในดูโอ้ตลก Tutorial มาร่วมพากย์เสียงด้วย และจะใช้เพลง "Get Wild" ที่ขับร้องโดย TM NETWORK เป็นเพลงปิดหนัง


แหล่งข่าว :  crunchyroll.com

 


รายละเอียดเพิ่มเติม หนังอนิเมจอเงินประจำปี 2019 ของ Doraemon

ทีมผู้สร้างหนังอนิเม Eiga Doraemon no Nobita no Getsumen Tansaki (Doraemon the Movie: Chronicle of the Moon Exploration) หนังอนิเมชุดที่ 39 ของ Doraemon ได้ปล่อยเทรเลอร์หนังตัวใหม่ล่าสุดออกมาแล้ว พร้อมกับเผยโฉมโปสเตอร์หนังอย่างเป็นทางการ รวมไปถึง นักพากย์เพิ่มเติม โดยจะได้ Junko Minagawa มาพากย์เสียงเป็น Luka นักเรียนเข้าใหม่ ผู้ลึกลับ ซึ่งเป็นตัวละครเอกประจำหนังชุดนี้

นักพากย์รับเชิญ :

Alice Hirose พากย์เป็น Luna
Sōichi Nakaoka พากย์เป็น Cancer
Shigeo Takahashi พากย์เป็น Crab
Yuuya Yagira พากย์เป็น Goddard
Kōtarō Yoshida พากย์เป็น Diabolo

ตัวหนังจะอิงเรื่องราวจากความเชื่อในนิทานพื้นบ้านญี่ปุ่น ที่ว่าด้วยเรื่องของกระต่ายที่อาศัยอยู่บนดวงจันทร์ โดยเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นที่ดวงจันทร์ นำเสนอผ่านมิตรภาพระหว่างผองเพื่อนอันแน่นแฟ้นเป็นหนึ่งเดียว ด้วยความสามารถในการเชื่อใจ Luna เด็กสาวผู้อาศัยอยู่ ณ บนิเวณอันไกลโพ้นของดวงจันทร์ โดยมี Diabolo และ ลูกสมุนของเขา Goddard คอยขัดขวาง Nobita และเพื่อนๆ ที่กำลังออกผจญภัยสำรวจดวงจันทร์

Shinnosuke Yakuwa (Doraemon the Movie: Nobita and the Birth of Japan 2016, Doraemon the Movie: Nobita in the New Haunts of Evil - Peko and the Five Explore) รับหน้าที่กำกับหนังชุดนี้ ซึ่งถือเป็นงานกำกับหนัง งานแรกของเขา ขณะที่ Midzuki Tsujimura (Tsunagu, Kagami no Kojō) นักเขียนดีกรีรางวัลชนะเลิศ Naoki Prize รับหน้าที่เขียนบท รวมถึง ยังเป็นผู้เขียนเรื่องราวของหนังในเวอร์ชั่นนิยายด้วย ส่วน Dai Hirai เป็นผู้ขับร้องเพลง "The Gift" ที่ถูกใช้ประกอบหนัง

โดยตัวหนังมีกำหนดออกฉาย 1 มี.ค. 2019 ส่วนจะสามารถทุบสถิติรายได้กับยอดตั๋วสูงสุดของหนัง Doraemon ทุกภาค แซงหน้า Eiga Doraemon: Nobita no Takarajima (Doraemon the Movie: Nobita's Treasure Island) หนังชุดก่อนหน้าของ Doraemon ที่เคยทำไว้มากกว่า 4.88 พันล้านเยน และ ยอดตั๋ว 4,282,000 ใบ ได้หรือไม่นั้น ต้องมาลุ้นกัน

แหล่งข่าว :  Comic Natalie ,  Mantan Web , animenewsnetworkTsuburaya เตรียมรีบู้ต Ultraman ออกฉายนอกญี่ปุ่น

Tsuburaya Productions สตูดิโอผู้สร้างฮีโร่ Ultraman ได้จับมือกับ Starlight Runner Entertainment บริษัทสื่อของสหรัฐ ในการนำ Ultraman ไปจัดทำแบบรีบู้ตใหม่ ออกฉายนอกประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโปรเจ็ครีบู้ตที่ว่านี้ ก็ประกอบด้วย Ultraman ภาคใหม่ แล้วก็ การออกฉายแบบสตรีมอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยทาง Starlight Runner จะทำงานเป็นทีมร่วมกับ The Licensing Group ในการรีบู้ต Ultraman ในหลากหลายแพล็ตฟอร์ม ให้มีเรื่องราวที่สามารถเข้าถึงตลาดต่างประเทศและสหรัฐได้ ซึ่งจะมีการเผยแพร่หลากช่องทาง ทั้ง เคเบิ้ล , สตรีมมิ่ง และ SVOD

"Ultraman คือ ฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่ในวัยเด็กของผม เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ริเริ่มทำภารกิจนี้ เพื่อนำตัวละครตระกูลนี้ กลับคืนสู่เวทีโลก" Jeff Gomez CEO ของ Starlight Runner กล่าว

Ultraman อุบัติขึ้นครั้งแรก เมื่อปี 1966 กับ ซีรี่ย์ Ultra Q และ Ultraman ต่อมาได้รับการทำต่อในหลายซีรี่ย์ , ภาพยนตร์ , วีดีโอเกม เป็นต้น โดยปัจจุบันสามารถทำรายได้จากการขายของเล่น มากกว่า 50 ล้านดอลล่าร์สหรัฐต่อปี ในญี่ปุ่น ซึ่ง Ultraman X , Ultraman Orb และ Ultraman Geed คือ 3 ซีรี่ย์-หนัง Ultraman ชุดล่าสุด ที่ออกฉายในช่วงปี 2016-2018 โดยก่อนหน้านี้ Tsuburaya เคยจับมือกับ Hanna-Barbera Productions ในการนำ Ultraman มาดัดแปลงเป็นการ์ตูนอนิเมชั่นฝรั่งชุด Ultraman USA ออกฉายเมื่อปี 1987

โดยทาง TV Tokyo เตรียมออกฉายซีรี่ย์ Ultraman New Generation Chronicle ซีรี่ย์ Ultraman ที่เป็นการนำเอาเรื่องราวความประทับใจที่เกิดขึ้น ตั้งแต่ซีรี่ย์ Ultraman Ginga - Ultraman R/B มาตัดต่อเป็นเรื่องเดียวกัน ในวันที่ 5 ม.ค. 2019 ขณะเดียวกัน มังงะ Ultraman ของ อ.Eiichi Shimizu กับ อ.Tomohiro Shimoguchi ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม มีกำหนดออกฉายบน Netflix วันที่ 1 เม.ย. 2019

ขณะที่ Starlight Runner เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ละครซีรี่ย์และหนังอเมริกัน หลายเรื่อง อาทิ Men in Black, Avatar, Halo, Pirates of the Caribbean , Teenage Mutant Ninja Turtles ส่วน The Licensing Group เป็นบริษัทที่รับหน้าที่ดูแลลิขสิทธิ์หนังเรื่องต่างๆ อาทิ Terminator 2: Judgement Day, Rambo, Mortal Kombat และ Baywatch เป็นต้น


แหล่งข่าว : Hollywood Reporter


Tenki no Ko หนังอนิเมเรื่องใหม่อย่างเป็นทางการของ Makoto Shinkai

หลังจากปล่อยให้แฟนๆรอคอยกันมานาน สำหรับหนังอนิเมเรื่องใหม่ล่าสุดของ ผกก.Makoto Shinkai ที่จะมาฉายต่อจาก Your Name / Kimi no Na wa ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยหนังอนิเมเรื่องใหม่ของเขาอย่างเป็นทางการแล้ว กับ Tenki no Ko (Weathering With You) มีกำหนดออกฉายช่วงฤดูร้อนที่ญี่ปุ่น 19 ก.ค. 2019

Tenki no Ko เป็นเรื่องราวของ หนุ่ม-สาว คู่หนึ่ง ที่โชคชะตาพามาพบกัน ด้วยสภาพอากาศอันแปรปรวน ....Hotaka Morisaki หนุ่มม.ปลายจากเกาะที่อยู่ห่างไกล ได้หนีออกจากบ้าน ในยังกรุงโตเกียว และได้พบกับ Hina Amano เด็กสาวผู้มีพลังวิเศษในการบังคับสภาพอากาศให้มีแดดอันแสนอบอุ่น ด้วยการขอพร

สต๊าฟ
Original, Script, Director: Makoto Shinkai
Character Design: Masayoshi Tanaka (Ano Hi Mita Hana no Namae wo Bokutachi wa Mada Shiranai.)
Animation Director: Atsushi Tamura (Chiisana Eiyuu: Kani to Tamago to Toumei Ningen original illustration)
Art Director: Hiroshi Taniguchi (Kotonoha no Niwa)
Studio: CoMix Wave Films

ตัวละคร - นักพากย์
Hotaka Morisaki: Kotarou Daigo (Yowamushi Pedal stage)
Hina Amano: Nana Mori (หนังคนแสดง Kokoro ga Sakebitagatterunda. )

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalie , MALเจ็บปวดเกินจะทน.......Reki Kawahara กล่าวขอโทษ 2 นักพากย์สาว จากอนิเมตอนที่ 10 ของ Sword Art Online: Alicization

Reki Kawahara ผู้แต่งไลท์โนเวลต้นฉบับของ Sword Art Online ได้โพสต์ข้อความขออภัย Kaori Ishihara กับ Reina Kondō สองนักพากย์สาว ผู้พากย์เสียงเป็น Tiese กับ Ronye ในอนิเม Sword Art Online: Alicization บน twitter ส่วนตัว จากกรณีที่ อนิเมตอนที่ 10 ของ Sword Art Online: Alicization ที่ออกฉายไปเมื่อ 9 ธ.ค. 2018 มีภาพกับเนื้อหาที่รุนแรง โดยเขากล่าวว่า ทั้งคู่ต้องมาพากย์ในฉากอันแสนขมขื่นและเจ็บปวด ด้วยความตั้งใจอย่างเต็มที่ จากนั้นเขาได้กล่าวขอบคุณ แล้วก็ ขอโทษ นักพากย์ทั้งสองคนนี้ เช่นกัน

จากนั้น Kondō ได้ตอบกลับทวีตของ Kawahara โดยกล่าวขอบคุณ พร้อมกับบอกว่า ทุกคนจะเข้มแข็งขึ้นจากประสบการณ์ที่ผ่านมา เธอจะยังคงทำงานหนักไปพร้อมๆกับ Ronye พร้อมกับติดตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อไป

Kawahara ยังได้เน้นยำถึงเนื้อหาของ SAO: Alicization ตอนที่ 10 พร้อมอธิบายถึงเหตุผลที่เรื่องนี้ถึงมีฉากความรุนแรงทางเพศอยู่หลายฉาก เขากล่าวว่า หากพิจารณาถึงไลท์โนเวลจำนวนหลายเรื่อง (แม้ว่าบางเรื่องไม่จัดว่าเป็นไลท์โนเวล ก็เถอะ) , เรื่องราวมหากาพย์ รวมถึง เรื่องราวการผจญภัยที่เขาเคยอ่านเมื่อตอนม.ต้น ก็มีพล็อตทำนองนี้มาแต่ไหนแต่ไร เขาจึงเอาเรื่อง Ōgun Hakusha (Gold Spur) มาเป็นตัวอย่างอ้างอิงในงานเขียนของเขา ราวกับตกอยู่ใต้มนต์สะกด แม้ว่า ทุกวันนี้ มนต์สะกดที่ว่า จะคลายออกไปแล้ว แต่ตอนนี้ เขาอยากจะแสดงออกผ่านทางอื่น หากมันเป็นฉากที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเนื้อเรื่อง เขาก็จะเขียนต่อไป แต่เขาอยากจะทำแบบนั้นในหนังสืออื่นๆ ที่ไม่ใช่ไลท์โนเวล

Kawahara ยังกล่าวถึงความประหลาดใจกับฉบับอนิเม ที่ดันใส่ฉากทำนองนี้เข้าไป ทำให้เนื้อหาในไลท์โนเวลต้นฉบับดูแรงขึ้นไปอีก ซึ่งเขามองว่า ระดับความหยาบของ SAO นั่น ค่อนข้างจะทั่วไปสำหรับไลท์โนเวล ซึ่งการกำกับ , การทำอนิเมชั่น และ การพากย์เสียงในอนิเม นั้น มันช่างทรงพลัง ซะจนทำให้ฉากนั้นเกิดอิมแพคเอามากๆ ใครจะไปคิดว่า Raios จะกล้าทำแบบนั้นกัน "

SAO เขียนขึ้นครั้งแรก ในฐานะนิยายบนเว็บ เมื่อปี 2001 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์และจำหน่ายในรูปแบบ light novels โดย Dengeki Bunko ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา ปัจจุบันไลท์โนเวล SAO ดำเนินเรื่องเข้าสู่ภาค Unital Ring เมื่อปี 2017 ซึ่งถือเป็นเรื่องราวภาคแรกที่ Kawahara เขียน หลังจากเขาเปิดตัวในฐานะนักเขียนอาชีพ ต่อมา SAO ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ 3 ชุด , อนิเมพิเศษ , หนังอนิเม , เกม รวมถึง กำลังจะมีเวอร์ชั่นละครซีรี่ย์อเมริกัน ออกฉายบน Netflix อีกทั้ง นิยายภาคแยกอย่าง Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online ได้รับการจัดทำเป็นอนิเม ออกฉายในปี 2018

Ronye (ซ้าย) กับ Tiese (ขวา)


แหล่งข่าว : Reki Kawahara 's twitter , animenewsnetwork


ผู้วาด Highschool of the Dead เปิดใจ ...."มันไม่ง่าย" ที่จะเขียนเรื่องนี้ต่อ

มาถึงข่าวคราวเกี่ยวกับ Highschool of the Dead มังงะ "นมสู้ศพ" อุดมแคลเซี่ยม ที่หยุดเขียนมานานตั้งแต่ปี 2011 (แต่มีตอนสั้นออกมา เมื่อปี 2013) ซึ่งทำเอาคนที่ติดตามเรื่องนี้ส่วนหนึ่งได้แต่หวังว่าเรื่องนี้จะกลับมาเขียนต่ออีกครั้ง ส่วนอีกส่วนหนึ่งได้แต่ทำใจกันไป

ล่าสุด อ. Shoji Sato ผู้วาดภาพให้กับมังงะเรื่องนี้ ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะกลับมาเขียนเรื่องนี้ต่อ ผ่านบทสัมภาษณ์บนเว็บไซต์ Comic Natalie เขากล่าวว่า มันเป็นเรื่องไม่ง่ายเลยที่จะวาดเรื่องนี้ต่อไป ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ อ.Daisuke Satō คู่หูของเขา ผู้เขียนเนื้อเรื่องให้มังงะเรื่องนี้ ได้เสียชีวิตลง จากโรคหัวใจขาดเลือด เมื่อปี 2017 ซึ่งอาการป่วยของ อ.Daisuke Satō นี้เอง เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ Highschool of the Dead ไม่มีการเขียนต่อ โดย อ.Shoji Sato ได้รับการเรียกร้องจากแฟนๆชาวต่างประเทศ ผู้ยังไม่ทราบถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ให้กลับมาเขียนเรื่องนี้ต่อไป ซึ่งเขาได้กล่าวเพียงสั้นๆว่า รู้สึกเจ็บปวดที่เรื่องนี้หยุดเขียน แค่พอมาคิดถึง อ.Daisuke Satō ทีไร ทำให้เขารู้สึกว่า เขาไม่สามารถที่จะมีส่วนร่วมกับมังงะเรื่องนี้ได้อย่างฉาบฉวยได้

ขณะที่ Kawanakajima ผู้ดูแลเรื่อง Triage X เคสนี้สั่งตาย ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Shoji Sato ได้กล่าวว่า ตอนนี้ ไม่มีใครในโลกนี้ที่สามารถสานต่อแนวคิดและเรื่องราวของ อ.Daisuke Satō ต่อไปได้ พวกเขาต้องการใครซักคนที่ล่วงรู้ถึงแผนการของ อ.Daisuke Satō รวมถึงความสามารถในการเขียนเรื่องราวที่จะทำให้เรื่องนี้ไปต่อได้ โดยเขาได้หยิบเอาการ์ตูนคอมิคต่างประเทศมายกเปรียบเทียบว่า คอมิคและนิยายต่างประเทศ จะมีผู้จัดทำกันหลายคน อย่างเช่น นิยาย Perry Rhodan พอคนเขียนคนแรกจากไป ก็มีคนเขียนรุ่นต่อๆไป มาคอยสานต่อเรื่อยๆ แต่สำหรับ Highschool of the Dead นั้น คนที่ทำได้มีเพียงแค่ อ.Daisuke Satō เท่านั้น พร้อมกับขอร้องให้แฟนๆชาวต่างประเทศ ได้เข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ไม่มีใครที่จะเขียนเรื่องนี้ต่อไปได้อย่างง่ายดาย

ส่วน อ. Shoji Sato กล่าวเสริมว่า แม้เขาจะไม่สามารถเขียน Highschool of the Dead ต่อไปได้ แต่เขาจะใช้ช่องทางอื่น ในการนำเอาเรื่องราวบางส่วนของ Highschool of the Dead ไปแทรกใน Triage X แทน เห็นได้จากเรื่องราวในเล่ม 14 ของ Triage X นั้น มีฉากรำลึกถึงซอมบี้ Sato กล่าวว่า เขาจะทำเรื่องราวและภาพให้มีมิติยิ่งขึ้นกว่า Highschool of the Dead

Highschool of the Dead ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Dragon Age เมื่อปี 2006 ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี โดย Madhouse เมื่อปี 2010 ขณะที่ Triage X ตีพิมพ์ลงใน Dragon Age เมื่อปี 2009 และถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี โดย Xebec เมื่อปี 2015 ซึ่ง อ.Sato ได้เปิดเผยบนบทสัมภาษณ์ใน Comic Natalie ว่า เขามีแผนจะจบ Triage X ลง ณ เล่มที่ 21 ปัจจุบัน อ.Sato กำลังมีผลงานมังงะเรื่อง God Shining Moonlight Howling Moon ร่วมกับ อ.Kenji Saito ผู้แต่งเรื่องให้มังงะ Trinity Seven ในนิตยสาร Bessatsu Dragon Age เมื่อปี 2017


แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  animenewsnetworkCharles Martinet ผู้พากย์เสียง Mario คว้า Guinness World Record ฐานะพากย์เสียงจำนวนคำพูดมากที่สุด ด้วยตัวละครตัวเดียว

Charles Martinet นักพากย์รุ่นเก๋า เจ้าของเสียงพากย์ Mario จากเกม Super Mario มานานหลายสิบปี ก็ได้รับการบันทึกสถิติโลกลง Guinness World Record ในฐานะที่เขาเป็นนักพากย์วีดีโอเกม ผู้แสดงการพากย์จำนวนประโยคมากที่สุด ด้วยตัวละครตัวเดียว ซึ่งสถิติดังกล่าว เป็นผลมาจากเกม Super Smash Bros. Ultimate ที่เขาได้พากย์เสียงพูดของ Mario มากถึง 100 ครั้ง หรือ 100 ประโยค เลยทีเดียว ซึ่งเกมดังกล่าว เพิ่งออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 7 ธ.ค. 2018

แหล่งข่าว :  Nintendo Everything , crunchyroll.com

 อันดับมังงะน่าอ่าน ประจำปี 2019 จากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi!

ถัดจากไลท์โนเวล สนพ. Takarajimasha ยังคงจัดทำเนียบหนังสือการ์ตูน น่าสนใจ น่าอ่าน ประจำปีต่อๆไป ผ่านหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! (การ์ตูน) ล่าสุด หนังสือ Kono Light Novel ga Sugoi! ฉบับปี 2019 ได้ลิสต์มังงะแนววัยรุ่นชาย-หญิง และ นิตยสารการ์ตูน ที่ควรค่าแก่การหามาอ่าน ในปี 2019 ออกมาแล้ว

Top 20 มังงะแนววัยรุ่นชาย
*1. Tengoku Daimakyou
*2. Kongouji-san wa Mendoukusai
*3. Kanata no Astra
*4. Blue Period
*5. Shuumatsu no Walküre
*6. Shouwa Tennou Monogatari
*7. Losers: Nihon Hatsu no Shuukan Seinen Manga-sha no Tanjou
*8. Gokushufudou
*8. Raise wa Tanin ga Ii
10. Tenchi Souzou Design-bu

11. Hokuhokusei ni Kumo to Ike
12. Efu no Shichinin
12. Koko wa Ima kara Rinri desu.
14. Kasane
15. Fuuto Tantei
16. Ginga no Shina Nai Kodomo-tachi e
16. Getsuyoubi no Tomodachi
16. Jigokuraku
19. The Fable
19. Warera Contactee

Top 20 มังงะแนววัยรุ่นหญิง
*1. Metamorphose no Engawa
*2. Mystery to Iu nakare
*3. Nagi no Oitoma
*4. Ikoku Nikki
*5. Ojisama to Neko
*6. Inu to Neko Docchi mo Katteru to Mainichi Tanoshii
*7. Giga-town Mampu Zufu
*8. Chiisako no Niwa
*8. Maki to Mami: Joshi ga Suitai Genre no Ota Nakamadatta Hanashi
10. Kimi wa Haru ni Me wo Samasu

11. Seiri-chan
12. Houga Prezen Joshikousei Hou Kichi! Eiko-chan
13. MagMell Shinkai Suizokukan
14. Cold Game
15. Samenai Machi no Kissaten
16. Dokushin OL no Subete
16. Yuria-sensei no Akai Ito
16. Lullaby for Girl
19. Utakata Dialog
19. Tsuiraku JK to Haijin Kyoushi


Top 20 นิตยสารการ์ตูน

*1. Afternoon
*2. Monthly Flowers
*3. Feel Young
*4. Weekly Shonen Jump
*5. Comic Newtype
*6. Shonen Jump+
*7. Big Comic Spirits
*8. Weekly Shōnen Magazine
*9. Elegance Eve
10. Kurage Bunch
11. Morning
12. Morning two
13. Evening
14. Harta
15. Big Comic Original
16. Gangan pixiv
17. Weekly Young Jump
18. Bessatsu Margaret
19. Torch web
20. Manga Action


แหล่งข่าว : Kono Manga ga Sugoi! , MAL


 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 3-9 ธ.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 1,510,524 1,514,459 One Piece เล่ม 91
*2. *,504,390 *,504,390 Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน เล่ม 27
*3. *,389,393 *,389,830 Boku no Hero Academia / My Hero Academia เล่ม 21
*4. *,367,896 *,368,828 Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 35
*5. *,295,381 *,295,825 One Punch-Man เล่ม 18
*6. *,238,990 *,239,346 World Trigger เล่ม 19
*7. *,172,433 *,172,433 Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 10
*8. *,161,174 *,161,372 Shokugeki no Souma ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 32
*9. *,154,544 *,154,883 Dragon Ball Super เล่ม 8
10. *,150,693 *,324,653 Drifters สงครามผ่ามิติ เล่ม 6

ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 76,665 *76,665 Sword Art Online เล่ม 21
*2. 23,321 *23,321 Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online เล่ม 9
*3. 21,156 *23,806 Haikyuu!! Shousetsu-ban!! เล่ม 10
*4. 13,184 *13,184 IDOLiSH7: Re:member
*5. 11,715 *11,715 Hataraku Maou-sama! ผู้กล้าซึนซ่าส์ กับ จอมมารสู้ชีวิต เล่ม 20
*6. 11,472 125,832 Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru. กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด เล่ม 13
*7. 11,187 *13,051 Bleach: Can't Fear Your Own World เล่ม 3
*8. 10,506 *10,506 Kyoukaisenjou no Horizon เล่ม 29
*9. *6,568 **6,568 Heavy Object ยุทธการอาวุธมหาประลัย เล่ม 16
10. *6,243 **6,243 Isekai Izakaya "Nobu" อิซายากะต่างโลก โนบุ เล่ม 5
แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 

อันดับหนังสือขายดี ประจำปี 2018 ของ Amazon Japan

Amazon Japan ได้จัดอันดับหนังสือที่ขายดีที่สุด ประจำปี 2018 โดยแบ่งออกเป็น หนังสือดิจิตอล (Kindle) กับ หนังสือรูปเล่ม ข้อมูลดังกล่าว รวบรวมในช่วงวันที่ 13 พ.ย. 2017 - 31 ต.ค. 2018 ปรากฏว่า ในชาร์ตของ Kindle เป็นหนังสือการ์ตูนซะ 18 เล่ม เลยทีเดียว


อันดับ หนังสือดิจิตอล (Kindle) ขายดี
(นับรวมเป็นซีรี่ย์)

 1. Attack on Titan (27 เล่ม )
 2. Delicious in Dungeon (6 เล่ม )
 3. Hunter X Hunter (36 เล่ม )
 4. Kingdom (52 เล่ม )
 5. Golden Kamuy (16 เล่ม )
 6. Okane 2.0: Atarashii Keizai no Rule to Ikikata (Money 2.0: How to Live With New Economics Rules)
 7. That Time I Got Reincarnated as a Slime (10 เล่ม )
 8. Yurucamp (7 เล่ม )
 9. Goblin Slayer (6 เล่ม )
 10. Nagi no Oitoma (4 เล่ม )
 11. 1-nichi Gaishutsu-roku Hanchō (4 เล่ม )
 12. Hinamatsuri (15 เล่ม )
 13. Teasing Master Takagi-san (9 เล่ม )
 14. Nihon Sakō Senryaku (Japan Revival Strategy)
 15. My Hero Academia (21 เล่ม )
 16. Chūkan Kanriroku Tonegawa (7 เล่ม )
 17. A Bride's Story (11 เล่ม )
 18. Saga of Tanya the Evil (11 เล่ม )
 19. Tokyo Ghoul:re (16 เล่ม )


อันดับ มังงะรูปเล่ม ขายดี (นับตามเล่ม)
 1. Yotsuba&! เล่ม 14
 2. One Piece เล่ม 89
 3. One Piece เล่ม 88
 4. Attack on Titan เล่ม 25
 5. Attack on Titan เล่ม 24
 6. Attack on Titan เล่ม 26
 7. One Piece เล่ม 90
 8. Hunter X Hunter เล่ม 35
 9. Five Star Stories เล่ม 14
 10. Delicious in Dungeon เล่ม 6
 11. Hunter X Hunter เล่ม 36
 12. Kingdom เล่ม 50
 13. Kingdom เล่ม 51
 14. Kingdom เล่ม 49
 15. Berserk เล่ม 40
 16. Ojisama to Neko เล่ม 1
 17. A Bride's Story เล่ม 10
 18. Saint Young Men เล่ม 15
 19. Hyakushō Kizoku เล่ม 5
 20. What Did You Eat Yesterday? เล่ม 14

 

 

แหล่งข่าว : amazon.co.jp


 

50 อันดับ หนังสือการ์ตูนยอดเยี่ยมประจำปี 2018 โดยนิตยสาร Da Vinci

Da Vinci นิตยสารข่าวสารการ์ตูนกับหนังสือของ Kadokawa Media Factory ได้จัดอันดับหนังสือยอดเยี่ยมประจำปี 2018 ตามหมวดหมู่หนังสือประเภทต่างๆ ซึ่งอันดับดังกล่าว มาจากการโหวตของ นักวิจารณ์หนังสือ , นักเขียน และ พนักงานร้านหนังสือ เป็นหลัก โดยหนังสือในลิสต์ดังกล่าว จะตีพิมพ์และวางจำหน่าย ช่วง 1 ต.ค. 2017 - 30 ก.ย. 2018 โดยหนังสือการ์ตูนที่ติดอันดับ 50 หนังสือยอดเยี่ยมแห่งปี มีดังนี้
 1. Detective Conan ( เล่ม 1-95)
 2. Oya-san to Boku - Tarō Yabe
 3. One Piece ( เล่ม 1-91)
 4. Haikyu!! ( เล่ม 1-35 )
 5. Chihayafuru ( เล่ม 1-40)
 6. Golden Kamuy ( เล่ม 1-15)
 7. Kingdom ( เล่ม 1-51)
 8. Attack on Titan ( เล่ม 1-26)
 9. Gintama ( เล่ม 1-75)
 10. Yotsuba&! ( เล่ม 1-14)

 11. Space Brothers ( เล่ม 1-34)
 12. Ōoku: The Inner Chambers ( เล่ม 1-16)
 13. One-Punch Man ( เล่ม 1-18)
 14. Oji-sama to Neko ( เล่ม 1-2)
 15. Tokyo Ghoul:re ( เล่ม 1-16)
 16. My Hero Academia ( เล่ม 1-21)
 17. Kimi ni Todoke ( เล่ม 1-30)
 18. Black Butler ( เล่ม 1-27)
 19. Wotakoi: Love is Hard for Otaku ( เล่ม 1-6)
 20. Koguma no Cake-ya-san ( เล่ม 1-2)
 21. Rurouni Kenshin: Hokkaido Arc
 22. JoJolion ( เล่ม 1-19)
 23. Kinō Nani Tabeta? ( เล่ม 1-14)
 24. Ore, Tsushima
 25. Hozuki's Coolheadedness ( เล่ม 1-27)
 26. The Promised Neverland ( เล่ม 1-11)
 27. Cardcaptor Sakura: Clear Card ( เล่ม 1-5)
 28. Hibiki: Shōsetsuka ni Naru Hōhō ( เล่ม 1-10)
 29. Tokusatsu Gagaga ( เล่ม 1-14)
 30. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba ( เล่ม 1-14)
 31. Bungo Stray Dogs ( เล่ม 1-16)
 32. Ashi-Girl ( เล่ม 1-11)
 33. Mariko, Umaku Iku yo
 34. Dragon Ball Super ( เล่ม 1-8)
 35. Mix ( เล่ม 1-13)
 36. Yona of the Dawn ( เล่ม 1-28)
 37. The Seven Deadly Sins ( เล่ม 1-34)
 38. Otagai 40-dai Kon
 39. Kounodori: Dr. Stork ( เล่ม 1-24)
 40. Darling no Tokyo Sanpo: Aruku Sekai
 41. Blue Giant Supreme ( เล่ม 1-6)
 42. Metamorfoze no Engawa ( เล่ม 1-2)
 43. Hapi Hapi Kuroneko ( เล่ม 1-5)
 44. Hunter × Hunter ( เล่ม 1-36)
 45. The Heroic Legend of Arslan ( เล่ม 1-10)
 46. Dekiru ka na Royale
 47. Golgo 13 ( เล่ม 1-191)
 48. Teasing Master Takagi-san ( เล่ม 1-9)
 49. Yakumo Tatsu: Arata
 50. Princess Maison ( เล่ม 1-5)

 

แหล่งข่าว : Comic Natalie

 


 

 
free hit counter javascript