บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 7-13 ธันวาคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ในช่วงหยุดยาว 4 วัน สำหรับใครที่ได้สิทธิ์หยุดพักผ่อน 4 วัน ก็คงจะได้รีแลกซ์อย่างเต็มที่ ได้ไปเที่ยวไปไหนมาไหนอย่างผ่อนคลาย ส่วนใครที่ไม่ได้หยุดเลย ก็ต้องทำงานหาเลี้ยงชีพกันต่อไปในยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง.....พูดถึงเรื่องนี้แล้ว บรรดาจว.ชายแดน ของเรา คงต้องลุ้นกันหนักเลยล่ะ จากการที่เพื่อนบ้านเรากำลังประสบปัญหากับ Covid-19 ที่ระบาดอย่างหนักยิ่งกว่า แถมบางคนจากที่นั่น (รวมถึง คนบ้านเรา) ก็ดันมาเข้าบ้านเราอย่างไม่ถูกต้อง พยายามที่จะใช้เส้นทางธรรมชาติลักลอบเข้ามา และเดินทางไปที่ต่างๆไม่ยอมกักตัว สร้างความเดือดร้อนให้ใครต่อใครต้องเสี่ยงกันมากยิ่งขึ้น แถมยังทำเอาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวที่น่าจะเงินสะพัดในช่วงนี้ ต้องสูญเสียรายได้ไป เพราะพวกคนเหล่านี้.....แต่ถึงกระนั้น จากการที่สถานการณ์ยังไม่ถึงกับเลวร้ายนัก ใครที่มีแผนจะไปเที่ยวตามจว.ชายแดน ก็สามารถเดินทางได้ตามปกติ แต่ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัดเหมือนเดิม และขอเป็นกำลังใจแก่จนท. ไม่ว่าจะเป็น จนท.ทางการแพทย์ ในการดูแลรักษาผู้ป่วย รวมถึง จนท.บ้านเมือง คอยสกัดกั้นผู้ที่เข้ามาอย่างผิดกม. ให้จงได้

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ยกพลขึ้นบก!!!! กับ One Piece 97

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

One Piece เล่ม 97 คันจูโร่เผยเรื่องการทรยศของตนออกมาก่อนการโจมตีจะเริ่ม...จากนั้นเขาก็ลักพาตัวโมโมโนะสุเกะไป... คินเอมอนกับพวก ต่างตกอยู่ในความสิ้นหวัง แต่แล้วลูฟี่ ลอว์ กับคิด ก็ปรากฏตัวขึ้น และร่วมกันนำแสงแห่งความหวังกลับมาอีกครั้ง!! กองกำลังทั้งหมดเริ่มเคลื่อนพลสู่โอนิงะชิมะ!!

Black Clover เล่ม 25 "ดาร์คดิสซิเปิล" แนวหน้าของอาณาจักรสเปด ปรากฏตัวตามที่ต่างๆ ของอาณาจักรฮาร์ท กองทัพพันธมิตรโคลฟเวอร์ฮาร์ทรับมืออย่างยากลำบาก ดันเต้ซึ่งมีเป้าหมายอยู่ที่ยาบิ บุกจู่โจมต่อหน้าพวกอัสตา "กระทิงดำ" !! เหล่าสมาชิกพยายามต่อต้านเต็มที่แล้ว ต่อพลังเวทย์อันร้ายกาจนั่น แผนการอันน่าสะพรึงกลัวของดันเต้ผู้มีความคิดชั่วร้ายอันยากจะหยั่งถึงคืออะไรกันแน่!?

นิยาย ดาบพิฆาตอสูร มูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ นิยายจากหนังอนิเมสุดปังของเหล่านักพิฆาตอสูร ที่กำลังเดินหน้าโกยตังค์มหาศาล ทั้ง ญี่ปุ่น และ ไทย ..... พวกทันจิโร่เดินทางมาถึง 'รถไฟแห่งฝันนิรันดร์' อันเป็นสถานที่ปฏิบัติภารกิจครั้งใหม่ ซึ่งมีผู้หายสาบสูญไร้ร่องรอยจำนวนมากในช่วงระยะเวลาสั้นๆ คณะของทันจิโร่ได้เข้าสมทบกับหนึ่งใน 'เสาหลัก' ผู้เป็นนักดาบสุดแกร่งแห่งกลุ่มพิฆาต เสาหลักเพลิงเรนโงคุ เคียวจูโร่ และประจันหน้ากับอสูรภาย 'ขบวนรถไฟแห่งนิรันดร์'

นิยาย ดาบพิฆาตอสูร สายลมนำทาง การพบเจอกับผู้ใช้ปราณวายุ คุเมโนะ มาซาจิกะ ทำให้เด็กชายซาเนมิ ได้เข้าสู่กลุ่มพิฆาตอสูร ทั้งสองเรียนรู้และขัดเกลาฝีไม้ลายมือด้วยกัน เพื่อมุ่งเป้าสู่คำว่า "เสาหลัก" กระทั่งมีคำสั่งให้ออกปฏิบัติภารกิจหนึ่ง...พบกับเรื่องราวอันเป็นจุดเริ่มต้นของเสาหลักวายุ ชินาซึงาวะ ซาเนมิ และเรื่องราวพิเศษอื่นๆ รวมทั้งสิ้น 5 ตอนในเล่ม!


มหาเวทย์ผนึกมาร เล่ม 10
กลับมาวางขายบนแผงบ้านเราอีกครั้ง หลังจากมีการตีพิมพ์แก้ และปรับปรุงคุณภาพให้ดียิ่งขึ้น......"เมกะมารุ" หรือมุตตะ โคอิจิติดต่อกับศัตรูเพื่อให้ได้ร่างกายที่เคลื่อนไหวได้... แต่การเจรจาล้มเหลว ทำให้จำต้องต่อสู้กับมาฮิโตะ มุตตะพยายามหนีรอดจากวิกฤติด้วยแผนลับแต่ทว่า...!? และวันที่ 31 ตุลาคม ก็เกิดม่านกางรอบเมือง "อุบัติการณ์ชิบุยะ" เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

Edens Zero เล่ม 10 รีเบคก้ากับแฮปปี้นำ "ยา" ที่จะช่วยไวร์สที่ถูกยิง รีบเร่งไปยัง เบเลียร์ กอร์ ทว่าทั้งคู่ถูกวิลฟ์แห่งลมขวางทางและกักขังไว้ นอกจากนี้ ซิลฟ์และจิน พี่ชายของเธอก็มาปรากฏตัวตรงหน้าชิคิกับโฮมุระที่ไล่ตามมา การเผชิญหน้า "นักเล่นแร่แปรธาตุแห่งความมืด" ที่กำลังจะเริ่มขึ้น ท่ามกลางความยากลำบาก ในที่สุดพวกชิคิจำเป็นต้องสู้... แต่พวกเขายังไม่รู้ว่าศัตรูคือ "ความมืดมิด" อันลึกล้ำเหนือจินตนาการ

 

การ์ตูน น่าสนใจเรื่องอื่นๆ : โตเกียว รีเวนเจอร์ส เล่ม 15,ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ เล่ม 22,ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ เล่ม 6,ถล่มเรือนอสูร โซโบเท เล่ม 14 ,เซลล์ขยันพันธุ์เดือด BLACK เล่ม 3,Fate/Grand Order -mortails:stella- เล่ม 2, ฝากฝันไว้ที่เสียงโคโตะ! เล่ม 7,ALTAIR ดาวจรัสฟ้า อินทรีถลาลม เล่ม 19

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp


คาด "ดาบพิฆาตอสูร" ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจญี่ปุ่นเกือบ 3 แสนล้านเยน ในปี 2020

Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ผลงานมังงะ-อนิเม ของ อ.Koyoharu Gotouge ที่ยังคงสร้างความคึกคักให้แก่ญี่ปุ่นชน
ในช่วงท่ามกลางไวรัส Covid-19 ที่กำลังปกคลุมอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากการมาของภาพยนตร์อนิเมของเรื่องนี้ชุด Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ก็ได้สร้างความคึกคักให้แก่วงการหนังญี่ปุ่นที่กำลังซบเซาตลอดปี ชนิดที่ Covid-19 ไม่ส่งผลใดๆ จนถึงขณะนี้ ตัวหนังยังคงเดินหน้ากวาดรายได้อย่างมหาศาล ถึง 28,848,875,300 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 21,525,216 ใบ จากการเข้าฉายบนโรงในญี่ปุ่น 52 วัน ทำสถิติเป็นหนังรายได้สูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น ในอันดับที่ 2 จ่อที่จะทุบสถิติรายได้ของหนังอนิเม Spirited Away เข้าไปทุกขณะ อีกทั้ง ตัวหนังยังคงรั้งอันดับ 1 Box Office ช่วงสุดสัปดาห์ของญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 8 ติดต่อกัน

และจากการที่แฟรนไชส์ของดาบพิฆาตอสูร ยังสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ทำให้ทางสถาบันวิจัย Dai-ichi Life ได้คำนวนถึงรายได้จากแฟรนไชส์นี้ ที่ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจญี่ปุ่นในปี 2020 ซึ่งปรากฏว่า ดาบพิฆาตอสูรสามารถทำเงินให้กับเศรษฐกิจญี่ปุ่น ได้มากถึง 2 แสน 7 หมื่นล้านเยน เลยทีเดียว แบ่งออกเป็น รายได้จากยอดขายมังงะ 85 พันล้านเยน , รายได้จากหนัง Mugen Train มากกว่า 50 พันล้านเยน แล้วก็ รายได้จากยอดขายสินค้าที่ระลึก กับ สื่อที่เกี่ยวข้อง มากกว่า 130 พันล้านเยน ด้วยกัน ซึ่งรายได้ทั้งหมดทั้งมวลจากเรื่องนี้ ได้ส่งผลต่อเศรษฐกิจญี่ปุ่น มากเป็น 2 เท่าของ Kumamon มาสค็อตดังแห่ง จ.คุมาโมโตะ ของญี่ปุ่น

นอกจากจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจญี่ปุ่นท่ามกลาง COVID-19 แล้ว ตัวหนังยังสร้างรายได้ให้แก่ TOHO พุ่งขึ้นอย่างก้าวกระโดด ถึง 1,063% ในเดือน พ.ย. 2020แหล่งข่าว : Crunchyroll


นักเขียนบทภาพยนตร์ เผย ผู้แต่งมังงะ "ดาบพิฆาตอสูร" จะได้ส่วนแบ่งรายได้ จากหนัง Mugen Train เพียงเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าตัวหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ยังคงเดินหน้ากวาดรายได้อย่างมหาศาล ใกล้เข้าสู่หลัก 3 หมื่นล้านเยน เข้าไปทุกขณะ แถมมีลุ้นทำลายสถิติหนังรายได้สูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่น อย่าง Spirited Away มากขึ้นเรื่อยๆ แต่ถึงกระนั้น เกี่ยวกับเรื่องของส่วนแบ่งรายได้ของหนัง ที่ อ.Koyoharu Gotouge ผู้แต่งมังงะต้นฉบับเรื่องนี้ จะได้รับนั้น เชื่อว่า หลายคนฟังแล้วคงจะช็อคไปตามๆกัน.......

ล่าสุด Hotaka Sugimoto นักเขียนบทภาพยนตร์ และ ผู้คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่น ได้ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Business Journal ซึ่งเขาได้วิเคราะห์ถึงส่วนแบ่งรายได้จากหนัง Mugen Train ปรากฏว่า ทาง Shueisha สนพ.ต้นสังกัดของเรื่องนี้ จะได้ส่วนแบ่งราว 4 ล้านเยน ขณะที่ อ.Gotouge นักเขียนเจ้าของผลงาน จะได้ส่วนแบ่งเพียง 2 ล้านเยน เท่านั้น โดยอ้างว่า ดาบพิฆาตอสูร คือ ผลงานมังงะเรื่องยาวเรื่องแรกของ อ.Gotouge ซึ่งทำให้ อ.ท่านนี้ ถูกมองว่าเป็นนักเขียนมังงะมือใหม่ ก็เลยได้รับส่วนแบ่งเพียงเล็กน้อย แถมเขาเสริมอีกว่า ในฐานะนักเขียนหน้าใหม่ของนิตยสาร Shonen Jump สัญญาของ อ.Gotouge จะไม่มีการจ่ายค่าลิขสิทธิ์ของฉบับหนังอนิเมเรื่องนี้ (ถึงกระนั้น อ.Gotouge จะได้รับส่วนแบ่งเพิ่มเติมอีก จากรายได้ยอดขาย Blu-ray / DVD ของหนังดังกล่าว)

จากข้อมูลข้างต้น ก็สอดคล้องกับ ข้อมูลจากนักเขียนมังงะท่านอื่นๆ อย่าง อ.Hideaki Sorachi (Gintama) , อ.Mari Yamazaki (Thermae Romae - สู้ต่อไป ลูเซียส!) ที่ต่างระบุว่า เจ้าของผลงานต่างได้รับส่วนแบ่งรายได้ของหนังดัดแปลงจากผลงานต้นตำรับ เพียงเล็กน้อย เท่านั้น


Kimetsu no Yaiba : Mugen Train


แหล่งข่าว : Crunchyroll


เล่มจบ ดาบพิฆาตอสูร สร้างสถิติยอดขายสัปดาห์แรก สูงที่สุด

10 อันดับ มังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon ประจำวันที่ 30 พ.ย. - 6 ธ.ค. 2020 ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่หลายคนจับตามอง กับการวางจำหน่าย ฉบับรวมเล่มที่ 23 เล่มจบของมังงะ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ในญี่ปุ่น เมื่อ 4 ธ.ค. 2020 ที่ผ่านมา

......ซึ่งก็ต้องบอกว่า เป็นไปตามคาด ที่มังงะเล่มนี้จะกวาดยอดขายสัปดาห์แรกแบบนำโด่งอย่างขาดลอยถึง 2,855,169 เล่ม สร้างสถิติเป็นมังงะเล่มที่ทำยอดขายเปิดตัวในสัปดาห์แรกสูงที่สุด ในประวัติศาสตร์ของ Oricon นับตั้งแต่ Oricon ได้จัดทำชาร์ตมังงะขายดีประจำสัปดาห์ของญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา

ไม่เพียงแค่ เล่ม 23 ของดาบพิฆาตอสูร เวอร์ชั่นปกติ จะโกยรายได้สูงเกือบ 3 ล้านเล่มในสัปดาห์แรกแล้ว ก็ยังส่ง เล่ม 23 เวอร์ชั่น limited (แถมฟิกเกอร์ตัวละคร) เข้าชาร์ตในอันดับ 3 ด้วยยอดขาย 575,737 เล่ม เท่ากับว่า เล่ม 23 ทั้ง 2 เวอร์ชั่น จะขายได้รวมกันมากถึง 3,430,906 เล่มด้วยกัน!!!!!!

นอกจากนี้ เหล่านักพิฆาตอสูร ยังส่งมังงะสปินออฟ Kimetsu no Yaiba : Gaiden เข้ามาในอันดับ 2 รวมถึง ฉบับมังงะเล่ม 21 และ 22 ที่รั้งพื้นที่ Top 10 ไว้ได้ต่อไปอีกสัปดาห์

จนถึงขณะนี้ ดาบพิฆาตอสูร มียอดขายฉบับรวมเล่มรวมทั้งซีรี่ย์ที่ 102,891,597 เล่ม กลายเป็นมังงะที่มียอดขายสูงที่สุด เป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ของ Oricon

 

10 อันดับ มังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon ประจำวันที่ 30 พ.ย. - 6 ธ.ค. 2020
(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #23 ( 2,855,169 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba : Gaiden (858,751 เล่ม)

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #23 Limited Edition ( 575,737 เล่ม)

04. Tensei Shitara Slime datta Ken เกิดใหม่ทั้งที ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว #16 (169,259 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #22 (153,574 เล่ม)

06. Rurouni Kenshin : Hokkaido Arc ซามูไรพเนจร บทฮ็อคไกโด #5 (108,859 เล่ม)

07. Blue Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ #26 (104,935 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #21 (98,365 เล่ม)

09. Dragon Ball Super #14 (95,101 เล่ม)

10. Kusuriya no Hitorigoto ตำรับปริศนาหมอยาแห่งวังหลัง เล่ม 7 (91,741 เล่ม)

 

อีกด้านหนึ่ง Kyodo News ได้รายงาน โดยอิงจากบทสัมภาษณ์ของคุณ วิชัย ลิ้มศิริโพธิ์ทอง บก.ของสนพ. สยามอินเตอร์คอมิคส์ (SIC) ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ในไทย ที่ได้ระบุว่า ฉบับรวมเล่มฉบับภาษาไทยของมังงะเรื่องนี้ (ปัจจุบันวางจำหน่าย 21 เล่ม ฉบับพิมพ์ และ ดิจิตอล) มียอดตีพิมพ์ทะลุ 1 ล้านเล่มแล้ว อีกทั้ง การมาของเรื่องนี้ ยังช่วยทำให้สื่อสิ่งพิมพ์ในไทย กลับมาคึกคัก อีกด้วย

แหล่งข่าว : Oricon , Kyodo News


เสาหลักแห่งหน่วยพิฆาตอสูร รวมตัวประชุมอีกครั้ง กับ อนิเมตอนพิเศษ ของ ดาบพิฆาตอสูร

ช่วงนี้ก็ยังเป็นช่วงกอบโกยของอนิเม Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร อย่างต่อเนื่อง จากกระแสความแรงของภาพยนตร์ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ที่กำลังฉายบนโรง ในขณะนี้ ล่าสุด แฟนๆก็จะได้รับชมเหล่าเสาหลักหน่วยพิฆาตอสูร ที่มาประชุมโดยพร้อมเพรียงกันอีกครั้ง กับอนิเมตอนพิเศษ ที่จะเป็นการนำเรื่องราวจากตอนที่ 22-26 ของอนิเมทีวีเรื่องนี้ มาตัดต่อใหม่ (+เพิ่มฉากใหม่) ให้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ ของวันที่ 20 ธ.ค. 2020 เวลา 18.59 น. ทางช่อง Fuji TV

อนิเมพิเศษดังกล่าว จัดทำขึ้น เพื่อเป็นการบิ๊วอารมณ์ให้ผู้ชมที่ยังไม่ได้รับชมหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train ให้ได้รับรู้เหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในอนิเมทีวี ก่อนจะรับชมตัวหนังให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ ไม่เพียงเท่านั้น อนิเมพิเศษชุดนี้ จะมีกิจกรรมชิงโชคให้ผู้ชมได้ลุ้นรับสแตนด์อะคริลิก เหล่าเสาหลัก หรือ ฟิกเกอร์ตัวละคร สเกล 1/8 อีกด้วย

 


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Kimetsu no Yaiba Official Website , Comic Natalie , Crunchyroll


Violet Evergarden: the Movie ทำรายได้ทะลุ 2 พันล้านเยน

Violet Evergarden: the Movie หนังจากอนิเม Violet Evergarden ซึ่งถือเป็นหนังอนิเมอีกเรื่องหนึ่งที่ถือว่าทำผลงานได้ดีไม่แพ้กัน โดยล่าสุด ตัวหนังสามารถทำรายได้ถึง 2,014,286,250 เยน , ยอดจำหน่ายตั๋ว 1,397,440 ใบ จากการฉายบนโรงในญี่ปุ่น 79 วัน และกลายเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของ สตูดิโอ Kyoto Animation โดยเป็นรอง A Silent Voice / รักไร้เสียง เพียงเรื่องเดียว อีกทั้ง หนังเรื่องนี้ ยังเป็นหนังอนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุด เป็นอันดับ 8 ของโลก ในปี 2020 เหนือ Fate/stay night: Heaven's Feel III. spring song แต่ยังทำเงินเป็นรอง Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna

จากข้างต้น ทำให้หนังอนิเมชุดนี้ของ VE จะได้ฉายเพิ่มจำนวนโรงในญี่ปุ่นมากขึ้น ในวันที่ 11 ธ.ค. 2020

violet evergarden

แหล่งข่าว : Oricon , Crunchyroll


ผู้แต่ง "พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์" จะมีส่วนร่วมเขียนบทให้กับอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ด้วย

เว็บไซต์หลักของอนิเม The Promised Neverland / พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ได้มีการอัพเดทภาพวิชวล และ สต๊าฟ ผู้จะมีส่วนร่วมในอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ที่จะออกอากาศทางช่อง Fuji TV วันที่ 7 ม.ค. 2021

สต๊าฟของอนิเมซีซั่นดังกล่าว ยังคงยกทีมจากอนิเมซีซั่นแรก โดยที่ อ.Kaiu Shirai ผู้แต่งเนื้อเรื่องให้กับ Neverland ฉบับมังงะต้นฉบับ จะมีส่วนร่วมกับอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ในฐานะคนเขียนบท โดยจะทำงานเขียนบทร่วมกับ Toshiya Ono ผู้เขียนบทอนิเมซีซั่นแรก ส่วน Asuka Yokota จะรับหน้าที่ color key artist แทนที่ Kazuko Nakashima และ Mizuhio Kanda รับหน้าที่กำกับ CG

ส่วนสต๊าฟหน้าเก่าจากซีซั่นแรก ประกอบด้วย Mamoru Kanbe รับหน้าที่กำกับ ณ สตูดิโอ CloverWorks , Kazuaki Shimada รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร และ หัวหน้าผกก.อนิเมชั่น , Hiroki Itai รับหน้าที่ออกแบบพรอพ ,Shigemi Ikeda กับ Yukiko Maruyama รับหน้าที่กำกับศิลป์, อีกทั้ง Ikeda ยังมีส่วนร่วมในเรื่องการจัดองค์ประกอบศิลป์ ร่วมกับ Kayoko Tomono, Miho Norisue, และ Shuichi Okubo , Tomoyuki Shiokawa รับหน้าที่กำกับภาพ Rie Matsubara รับหน้าที่ตัดต่อ , Takahiro Obata รับหน้าที่แต่งเพลง และ Katsunori Shimizu รับหน้าที่กำกับเสียง

ทางฝั่งนักพากย์ จะได้ Shin'ichirō Kamio พากย์เป็น Sonju ส่วน Atsumi Tanezaki พากย์เป็น Mujika นอกนั้น เป็นนักพากย์จากอนิเมซีซั่นแรก

อนึ่ง Neverland กำลังจะมีหนังคนแสดงญี่ปุ่น เข้าฉายวันที่ 18 ธ.ค. 2020 รวมถึง โปรเจ็คละครซีรี่ย์ฝรั่งของ Amazon ที่จะมาในอนาคต


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network


Eiko Hanamura นักเขียนผู้บุกเบิกมังงะแนวโชโจ เสียชีวิตด้วยวัย 91 ปี

สมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น (JCA) และ สำนักข่าว NHK พร้อมใจกันแจ้งข่าวเศร้าว่า อ.Eiko Hanamura นักเขียนมังงะวัย 91 ปี และเป็นสมาชิกผู้บริหารของ JCA รวมถึงสมาชิกของ Société Nationale des Beaux-Arts องค์กรด้านศิลปะของฝรั่งเศส ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ จากอาการภาวะอวัยวะล้มเหลว ณ ที่บ้านพักของเธอ เมื่อ 3 ธ.ค. 2020 ที่ผ่านมา (โดย JCA ระบุแต่เพียงว่า เธอเสียชีวิตจากอาการป่วย เท่านั้น)

ตัวอย่างงานภาพของ อ. Eiko Hanamura

อ.Hanamura ได้รับการยกย่องว่า เป็นผู้ให้กำเนิด มังงะแนวโชโจ หรือ การ์ตูนตาหวานสำหรับนักอ่านวัยรุ่นหญิง รวมไปถึง แนวโจเซย์ ซึ่งเป็นมังงะที่เจาะกลุ่มนักอ่านหญิงวัยทำงาน เธอเกิดเมื่อปี 1929 ณ เมือง คาวาโกเอะ จ.ไซตามะ ซึ่งเธอนั้นได้แรงบันดาลใจจากผลงานศิลปะของ Jun'ichi Nakahara ซึ่งมีเอกลักษณ์ในการวาดภาพผู้หญิงตาโตๆ ตาหวานซึ้ง จนนำไปสู่สไตล์ลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของมังงะโชโจ โดย อ.ผู้นี้

ตัวอย่างงานภาพของ อ. Jun'ichi Nakahara

อ.Hanamura เปิดตัวกับผลงานเรื่องแรก Murasaki no Yōsei (Purple Fairy) เมื่อปี 1959 ก่อนจะมีผลงานเรื่อง Kiri no Naka no Shōjo (The Girl in the Fog) เมื่อปี 1968 ซึ่งต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ทางสถานีทีวี เรื่อง Katei no Himitsu เมื่อปี 1975 รวมถึง Hanakage no On'na มังงะกึ่งอัตชีวปะวัติของเธอ ซึ่งถือว่า เป็นมังงะแนวโจเซย์เรื่องแรกๆของญี่ปุ่น .......จากนั้น อ.ท่านนี้ ก็มีผลงานมังงะเรื่องอื่นๆอีกหลายเรื่อง อาทิ Hanakage no Hito (A Woman in the Shadow of Flowers), Hanabira no Tō (A Steeple of Flower Petals) และ ฉบับมังงะดัดแปลงจากวรรณกรรม Genji Monogatari (The Tale of Genji) นอกจากนี้ ยังมีผลงานมังงะเรื่องสั้น และ ภาพประกอบ มากมาย


แหล่งข่าว : Anime News Network#1 , Anime News Network#2


Mana Kinjо̄ นักแสดงสาวจาก Kishiryū Sentai Ryūsoulger เสียชีวิต

ข่าวเศร้าของคนในวงการนักแสดงสายโทคุซัตสึ หรือ หนังซีรี่ย์ฮีโร่แปลงร่างสไตล์ญี่ปุ่น เมื่อ Mana Kinjо̄ นักแสดงสาว วัย 25 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้ว หลังจากต่อสู้กับโรคร้ายมานาน เมื่อ 1 ธ.ค. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการแจ้งโดย Grick บริษัทเอเจนซี่ต้นสังกัดของเธอ ที่ได้แจ้งข่าวผ่าน twitter ส่วนตัวของเธอ

Kinjо̄ เกิดที่ นาฮะ จ.โอกินาว่า เป็นที่รู้จักการรับบทเป็น Ui Tatsui จากซีรี่ย์ขบวนการซูเปอร์เซ็นไท เรื่อง Kishiryū Sentai Ryūsoulger เมื่อปี 2019 รวมถึง ยังเป็นสมาชิกทีมวิ่งมาราธอน ของ Tokyo Girls Collection ในรายการ Tokyo Girls Run อีกด้วย

ซึ่ง Kinjо̄ เคยเข้ารับการรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาล เมื่อปี 2017 ก่อนหยุดพักงานแสดงอีกครั้ง เมื่อปี 2019 เพื่อที่จะพยายามกลับมาทำงานตามปกติอีกครั้ง

แหล่งข่าว : Mana Kinjо̄'s Twitter , Hachima Kikо̄ , Anime News Networkสตูดิโอผู้สร้าง หนังคนแสดง Monster Hunter กล่าวขออภัยชาวจีน จากกรณีบทพูดไม่เหมาะสมในหนัง

หนังคนแสดง Monster Hunter ที่ดัดแปลงมาจากเกมวีดีโอพิชิตแย้ยักษ์ดังของ Capcom ก็ต้องพบเจอกับทัวร์ลงเข้าอย่างจัง จากการที่มีข่าวว่า โรงภาพยนตร์ในจีนแผ่นดินใหญ่ ต่างระงับการฉายหนังเรื่องนี้ หลังจากที่ตัวหนังเพิ่งฉายบนโรงในจีนแค่เพียงวันเดียว เมื่อ 4 ธ.ค. 2020 ซึ่งสาเหตุนั้น มาจากการที่ประโยคคำพูดในช่วงแรกๆของหนัง มีการดูถูกดูหมิ่นชาวจีน ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้แก่ชาวจีน เป็นอย่างมาก

ล่าสุด Constantin Film ผู้สร้างภาพยนตร์ชุดนี้ ได้ออกมาขออภัยสำหรับประเด็นที่เกิดขึ้นแล้ว โดยแถลงการณ์ของพวกเขาระบุว่า พวกเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะกีดกัน ดูถูก ดูหมิ่น ชาวจีน ใดๆ และ จากการที่พวกเขาได้รับฟังปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้พวกเขาตัดสินใจ ด้วยการตัดประโยคคำพูดปัญหา ออกจากหนังแล้ว

แหล่งข่าวจาก Variety ระบุว่า หนังเรื่องนี้ได้เข้าฉายวันแรกในจีน ด้วยปริมาณรอบคิดเป็น หนึ่งในสี่ของสล็อตหนังในโรงภาพยนตร์ทั้งหมด แต่กลับลดฮวบ เหลือเพียง 0.7% ในวันรุ่งขึ้น ซึ่งสาเหตุนั้น มาจากประโยคคำพูดดูหมิ่นชาวจีน ความยาว 10 วินาที แถม Variety ยังได้พบภาพที่มีการเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ซึ่งยืนยันว่า มีการยกเลิกรอบฉายหนังเรื่องนี้จริง ซึ่งตัวหนังเวอร์ชั่นตัดต่อใหม่ได้มีการจัดทำแล้ว

หนังคนแสดง Monster Hunter มีการถ่ายทำช่วง ต.ค.-ธ.ค. 2018 และมีกำหนดเข้าฉายบนโรงในสหรัฐ เฉลิมฉลองวันคริสต์มาส 25 ธ.ค. 2020 ซึ่งเร็วจากกำหนดการเดิม 30 ธ.ค. 2020แหล่งข่าว : Deadline , Anime News Network

 


อนิเมเตอร์ฟรีแลนซ์ในญี่ปุ่น จะได้รับเงินประกันชดเชยอุบัติเหตุ ในปี 2021

สวัสดิภาพของคนอาชีพอนิเมเตอร์ในญี่ปุ่น ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นไปอีกขึ้น เมื่อกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และ สวัสดิการของญี่ปุ่น ได้ประกาศว่า ผู้ประกอบอาชีพอิสระ ทั้งใน วงการบันเทิง รวมไปถึง เหล่าอนิเมเตอร์แขนงต่างๆ ในอุตสาหกรรมอนิเมชั่น จะได้รับการคุ้มครองประกันชดเชยอุบัติเหตุ จากเดิมที่จะคุ้มครองเฉพาะคนที่ทำงานบริษัท เท่านั้น ซึ่งจะอธิบายให้ง่ายขึ้นก็คือ หากอนิเมเตอร์ได้รับบาดเจ็บระหว่างการทำงาน หรือ ได้รับบาดเจ็บสะสมที่เป็นผลจากการทำงาน ทางรัฐบาลก็จะจ่ายเงินให้ คิดเป็น 2 ใน 3 ของรายได้ที่สูญเสียของผู้ประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ เช่นเดียวกับ สวัสดิการอื่นๆ รวมถึง สวัสดิการหลังจากเสียชีวิต ที่บรรดาฟรีแลนเซอร์ หรือ อนิเมเตอร์ จะยังได้รับเหมือนเดิม

ในขณะที่ พนักงานบริษัท จะได้รับการคุ้มครองโดยบริษัทต้นสังกัด ทางฝั่งฟรีแลนเซอร์ จะต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยไปพร้อมกับประกันสุขภาพแห่งชาติของตนเอง ซึ่งโดยปกติแล้ว ทางบริษัท จะหักเปอร์เซ็นต์รายได้ของพนักงาน ให้กับรัฐบาล โดยขึ้นอยู่กับปัจจัยเสี่ยงของอุตสาหกรรม ตัวอย่างเช่น บริษัท ที่จ้างพนักงานออฟฟิศ จะจ่ายเงินน้อยกว่า คนที่ทำงานในไซต์ก่อสร้าง ที่มีความเสี่ยงสูง

สวัสดิการใหม่นี้ จะเริ่มใช้ในปี 2021 คาดว่า จะมีคนวงการบันเทิง จำนวน 210,000 คน และ วงการอนิเมชั่น จำนวน 10,000 คน ที่จะได้รับการคุ้มครองประกันชดเชยอุบัติเหตุ ในปีหน้า โดยทางกระทรวงดังกล่าว ได้อธิบายถึงการเพิ่มการคุ้มครองอุบัติเหตุให้แก่บุคคลอาชีพเหล่านี้ด้วย ก็เพื่อพยายามปรับปรุงการปฏิบัติต่อผู้ที่ทำงานในรูปแบบต่างๆ และอาจขยายเพิ่มเติมในภายหลัง

แหล่งข่าว : NHK , Crunchyrollนักร้องคู่บุญ.....เมื่อ Hikaru Utada รีเทิร์น ร้องเพลงประกอบหนัง Evangelion: 3.0+1.0

Evangelion: 3.0+1.0: Thrice Upon A Time (Shin Evangelion Gekijō-ban :||) หนังอนิเมชุดที่ 4 ชุดสุดท้ายของหนังซีรี่ย์ Rebuild of Evangelion ที่ใครต่อใครรอคอยมาแสนนาน ก็ทยอยปลดล็อคเป็นลำดับๆ ตั้งแต่ วันที่ฉายใหม่ รวมถึง การบันทึกเสียงพากย์ที่จัดทำเสร็จสมบูรณ์ เป็นต้น ล่าสุด มีการเปิดเผยว่า Hikaru Utada นักร้องสาวผู้อยู่คู่กับหนังอนิเม Rebuild of Evangelion มาตลอด 3 ภาคแรก จะเป็นผู้ขับร้องเพลงให้กับหนังภาคสุดท้ายด้วย กับเพลงที่มีชื่อว่า One Last Kiss โดยมีกำหนดจำหน่ายทางดิจิตอล 24 ม.ค. 2021 และ วางขายแบบแผ่น วันที่ 27 ม.ค. 2021

Evangelion: 3.0+1.0 มีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 23 ม.ค. 2021 จากเดิมที่มีกำหนดฉายในวันที่ 27 มิ.ย. 2020 ก่อนจะถูกเลื่อนฉายยาวจากสถานการณ์ระบาดของ COVID-19แหล่งข่าว : Evangelion Website , Comic Natalie , Crunchyroll

 


 

Dragon Quest เนรมิตรดันเจี้ยนใหม่ ในรูปแบบสวนสนุกบนเกาะ ฤดูใบไม้ผลิ 2021

สวนสนุก Nijigen no Mori ที่ตั้งอยู่บนเกาะ Awaji จ.เฮียวโก ได้ประกาศเปิดเครื่องเล่นสวนสนุกในธีมเกมวีดีโอซีรี่ย์ RPG ดัง Dragon Quest โดยมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Dragon Quest Island: The Great Demon King Zoma and The Island of The Beginning มีกำหนดเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2021 โดยสวนสนุกดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการฉลอง 35 ปี ของแฟรนไชส์ DQ

สวนสนุกดังกล่าว จะจำลองโลกแฟนตาซี RPG ตะลุยดันเจี้ยน จาก DQ ให้ได้อารมณ์ใกล้เคียงกับในเกม โดยผสมผสานระหว่างโลกความจริง กับ ดิจิตอล ซึ่งผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นผู้กล้า ผจญภัยไล่ปราบเหล่าปีศาจ โดยมี Homilot ราชาแห่งสไลม์สายฮีล มาเป็นเนวิเกเตอร์ และ คอยให้คำปรึกษา แก่ผู้เล่น ตามเครื่องเล่นต่างๆ ในสวนสนุก อีกทั้ง ยังมีการวางจำหน่ายสินค้าที่ระลึก และเมนูอาหารในธีมโลก DQ ด้วย

 


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll

 Deadpool บุกเกรียนถึง Shonen Jump+ ในรูปแบบมังงะ

Deadpool ซูเปอร์ฮีโร่สุดเกรียน ยียวน กวนประสาท ของ Marvel ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบมังงะญี่ปุ่นอย่างเต็มตัว ในชื่อชุด Deadpool: Samurai โดยได้ลงเผยแพร่ตอนแรกบนนิตยสารออนไลน์ Shonen Jump+ แล้ว ซึ่งตอนใหม่ๆของเรื่องนี้ จะลงทุกวันพฤหัส ซึ่งมังงะดังกล่าว ได้ อ.Sanshiro Kazama กับ อ.Hikaru Uesugi มารับหน้าที่แต่งเรื่อง กับ วาดภาพ ตามลำดับ

แหล่งข่าวและทวีต :  Shonen Jump + 's twitterDisney+ เปิดตัว ฉบับอนิเมญี่ปุ่นของ Star Wars

Walt Disney ได้มีการเปิดเผยโปรเจ็คใหม่ ในระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้น โดยหนึ่งในโปรเจ็คใหม่นั้น ก็มี Star Wars: Visions อนิเมชั่นญี่ปุ่นของหนังซีรี่ย์มหากาพย์สงครามต่างดาวเรื่องดัง Star Wars ซึ่งเรื่องนี้ จะมีการจัดทำ ตีความจักรวาลของ Star Wars ในรูปแบบใหม่ ในแบบสไตล์อนิเมญี่ปุ่น โดยมีกำหนดฉายสตรีมบน Disney+ ในปี 2021 นี้

โดยโปรเจ็คอื่นๆของ Disney ที่มีการประกาศ นั่นคือ โปรเจ็คซีรี่ย์คนแสดง 10 เรื่อง และ หนังเรื่องต่างๆ ในจักรวาลของ Star Wars

แหล่งข่าวและทวีต : Star Wars 's twitter


ผู้ต้องหาวางเพลิง Kyoto Animation ถูกฟ้องดำเนินคดีในข้อหาฆาตกรรม และ ความผิดอื่นๆ

อัพเดทความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีความ ที่ Shinji Aoba ผู้ต้องหาวัย 42 ปี ที่เป็นผู้วางเพลิงสตูดิโออนิเม Kyoto Animation เมื่อ 18 ก.ค. 2019 จนมีผู้เสียชีวิต ถึง 36 ราย และ บาดเจ็บอีก 35 ราย

ล่าสุด ผู้ต้องหารายนี้ ได้ถูกฟ้องดำเนินคดีในข้อหาฆาตกรรม รวมถึง ความผิดอื่นๆ อีกหลายกระทง จากการรายงานของ Kyodo News โดยทาง จนท.ตำรวจ รวมถึง ผู้เชี่ยวชาญการแพทย์ ต่างลงความเห็นว่า ผู้ต้องหารายนี้ มีสภาพจิตใจไม่วิปริต ดังนั้น จึงสามารถเอาผิดทางอาญา กับผู้ต้องหาได้ หลังจากเริ่มสอบสวน เมื่อ มิ.ย. 2020

Aoba ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อ 27 พ.ค. 2020 ภายหลังจากการที่เขาได้รับการรักษาตัว เนื่องจากอาการบาดเจ็บอย่างหนักจากการถูกไฟครอก ณ วันก่อเหตุ โดยจนท.ตำรวจ รอคอยที่จะให้สภาพร่างกายของผู้ต้องหาฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ก่อนจะจับกุมตัว


แหล่งข่าว : Kyodo News , Crunchyrollโอตะ เฮลั่น!!.......Oshi ga Budōkan Ittekuretara Shinu เตรียมเปิดการแสดงบนเธียร์เตอร์ รูปแบบคนแสดง

ฉบับมังงะเล่มที่ 7 ของ Oshi ga Budōkan Ittekuretara Shinu (If My Favorite Pop Idol Made it to the Budokan, I Would Die) ได้แจ้งว่า มังงะแนวโอตะสาวตามเชียร์นักร้องไอด้อล ของ อ.Auri Hirao กำลังจะถูกดัดแปลงในรูปแบบคนแสดง แต่ยังไม่ระบุว่า จะทำออกมาในรูปแบบใด

Oshi ga Budōkan Ittekuretara Shinu เป็นเรื่องราวของ "Eripiyo" หญิงสาวผู้คลั่งไคล้ไอด้อลอย่างสุดๆ ซึ่งเธอนั้นมีเมน / คามิโอชิ คือ Maina สมาชิกวงไอด้อลใต้ดิน Cham Jam ผู้สุดแสนจะขี้อาย และอยู่ระดับหางแถวของวง ซึ่งพอเธอได้รับชมการแสดงของ Maina ก็เล่นเอาเลือดกำเดาออกเลย โดยเธอผู้นี้ ตั้งเป้าที่จะสนับสนุน Maina ต่อไป จนกระทั่ง Maina ได้แสดงบนเวทีขนาดใหญ่ ณ Budōkan

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic Ryū เมื่อปี 2015 ติดอันดับ มังงะวัยรุ่นชายน่าอ่าน จากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! เมื่อปี 2016 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อ 9 ม.ค. 2020


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network

 


มังงะ Ocha Nigosu. "ตัวแสบสุดป่วน" ถูกดัดแปลงในรูปแบบละครคนแสดง

จากความสำเร็จของหนังคนแสดงดัดแปลงจากมังงะ Kyou Kara Ore Wa! ที่เข้าฉายกลางปี 2020 นี้เอง ก็นำมาสู่การต่อยอดผลงานมังงะสไตล์เด็กเฮ้วเน้นฮาอีกเรื่องหนึ่งของ อ.Hiroyuki Nishimori อย่างเรื่อง Ocha Nigosu หรือ ตัวแสบสุดป่วน ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดงอย่างเป็นทางการ มีกำหนดออกอากาศทางช่อง TV Tokyo ในปี 2021 นี้ รวมถึง ฉบับละครเรื่องนี้ จะฉายสตรีมบน Amazon Prime Video วันที่ 5 มี.ค. 2021

นักแสดง

Nobuyuki Suzuki รับบท Masaya Funabashi
Toshiki Seto รับบท Wataru Yamada
Minori Hagiwara รับบท Kaho Asakawa
Rinka Kumada รับบท Naomi Anesaki

Takeshi Furusawa กับ Kōji Takashi รับหน้าที่กำกับซีรี่ย์ ขณะที่ Takuya Katō กับ Shūji Yuki เป็นผู้เขียนบท ส่วน Yūsuke Hayashi เป็นผู้แต่งเพลงประกอบ

ตัวแสบสุดป่วน เป็นเรื่องราวของ Funabashi เด็กหนุ่มผู้ขึ้นชื่อว่า เป็นเด็กเกผู้แสนน่ากลัวที่สุดในโรงเรียน ทว่าลึกๆ นั้น เขาอยากจะหลีกหนีวิถีชีวิตที่เต็มไปด้วยความรุนแรง และใช้ชีวิตอย่างสงบสุข เขาจึงตัดสินใจเข้าร่วมชมรมชงชาของโรงเรียน

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday ช่วงปี 2007 - 2009 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 11 เล่ม และมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดย สนพ.บงกชแหล่งข่าวและรูปภาพ : TV Tokyo , Comic Natalie , Anime News Network


"เซลส์ขยันพันธุ์เดือด" เตรียมวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม เล่มแรก ในรอบ 3 ปีครึ่ง ก.พ. 2021

สนพ. Kodansha เตรียมจะวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 6 ของมังงะ Hataraku Saibō หรือ เซลส์ขยันพันธุ์เดือด ในวันที่ 9 ก.พ. 2021 ซึ่งมังงะเล่มดังกล่าว จัดเป็นฉบับรวมเล่ม เล่มแรก ในรอบ 3 ปีครึ่ง ของซีรี่ย์เม็ดเลือด เรื่องนี้ หลังจากวางจำหน่าย เล่ม 5 ของเรื่องนี้ไปเมื่อ ส.ค. 2017

ขณะเดียวกัน นิตยสาร Morning ฉบับที่ 2-3/2021 ได้แจ้งว่า Hataraku Saibō Black / เซลส์ขยันพันธุ์เดือด Black มังงะสปินออฟของ เซลส์ขยันพันธุ์เดือด ที่เขียนโดย อ.Shigemitsu Harada กับ อ.Issei Hatsuyoshiya กำลังจะจบลง ณ เล่มที่ 8 ที่จะวางขายในวันที่ 22 ก.พ. 2021

เซลส์ขยันพันธุ์เดือด ตีพิมพ์ลงใน นิตยสาร Shonen Sirius ตั้งแต่ปี 2015 และเพิ่งมีฉบับหนังโรง เข้าฉายไปเมื่อ ก.ย. 2020 ที่ผ่านมา รวมถึง กำลังจะมีอนิเมทีวีของ เซลส์ขยันพันธุ์เดือด Black ฉายในเดือน ม.ค. 2021
แหล่งข่าว : Anime News Network#1 , Anime News Network#2


Kakushigoto มังงะของ Kouji Kumeta ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์เวอร์ชั่นตัดต่อจากอนิเมทีวี

จากงานอีเว้นต์ของอนิเม Kakushigoto เมื่อ 12 ธ.ค. 2020 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศว่า อนิเมจากผลงานมังงะของ อ.Kouji Kumeta เจ้าของผลงานมังงะตลกสุดแนวจาก "โอ้! พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก" , "ซาโยนาระ คุณครูผู้สิ้นหวัง" (Sayonara Zetsubou Sensei) เรื่องนี้ กำลังจะมีโปรเจ็คหนังอนิเมเวอร์ชั่นตัดต่อจากอนิเมซีรี่ย์ทางทีวี โดยหนังชุดนี้ จะมีการเพิ่มฉากใหม่ที่ไม่เคยปรากฏในอนิเมทีวีมาก่อน เข้าไปด้วย

Kakushigoto เป็นมังงะแนวฮีลลิ่ง เล่าความสัมพันธ์ระหว่าง คุณพ่อ กับ ลูกสาว คู่หนึ่ง กับเรื่องราวของ Kakushi Goto นักเขียนการ์ตูนแนววาบหวิว ลามก คนดัง ผู้ซึ่งพยายามปิดบังความลับที่เขาเป็นนักเขียนการ์ตูนแนว H ไม่ให้ Hime ลูกสาวของเขาได้รับรู้

มังงะเรื่องนี้ อ.Kumeta เขียนลงในนิตยสาร Shounen Magazine เวอร์ชั่นรายเดือน เมื่อปี 2015 และอวสานลง เมื่อ 6 ก.ค. 2020 ที่ผ่านมา ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน โดยสตูดิโอ Ajia-Do ออกอากาศเมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020แหล่งข่าวและรูปภาพ : Dengeki Online , MAL


10 อันดับ Google Trend ของญี่ปุ่น ประจำปี 2020

Google Japan ได้ทำการเปิดเผย เทรนด์คำค้นหาสุดฮิตของญี่ปุ่น ประจำปี 2020 ออกมาแล้ว ปรากฏว่า ใน 10 อันดับแรก มีมังงะ-อนิเม Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร และเกมวีดีโอ Animal Crossing: New Horizons ติดทำเนียบอยู่ในนั้นด้วย

1. New Coronavirus Infection - โรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ / COVID-19

2. Presidential Election - การเลือกตั้ง ประธานาธิบดี สหรัฐฯ

3. Emergency Declaration - ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในญี่ปุ่น

4. Kimetsu no Yaiba

5. Animal Crossing: New Horizons

6. Sharp Mask

7. Typhoon No. 10 - ไต้ฝุ่นขนาดยักษ์ ที่พัดผ่านเกาะญี่ปุ่น

8. Go To

9. Uniqlo Mask

10. Zoom - แอพประชุมทางไกล ออนไลน์

 

ไม่เพียงเท่านั้น หนังอนิเมของดาบพิฆาตอสูร ชุด Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train ยังติดอันดับ 1 เทรนด์หนังสุดฮิตของ Google ญี่ปุ่น ประจำปี 2020 ไปครองตามคาด อีกด้วย

1. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train

2. Parasite

3. My Neighbor Totoro

4. From Today, It's My Turn!!

5. The Confidence Man JP: Princess

6. Kaiji: Final Game

7. Howling Village

8. From Up on Poppy Hill

9. A Silent Voice

10. Midsommar


แหล่งข่าว : Google Trend 2020 for Japanด้วยฤทธิ์แห่งยาคูลท์!!!!.....ส่งเพลงประกอบอนิเม "ดาบพิฆาตอสูร" ครองอันดับ 1 เพลงคาราโอเกะฮิต ประจำปี 2020 ของญี่ปุ่น

XING บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจคาราโอเกะออนไลน์ JOYSOUND ได้ประกาศอันดับเพลงคาราโอเกะยอดฮิตของญี่ปุ่น ประจำปี 2020 ออกมาแล้ว ซึ่งอันดับดังกล่าว เป็นการรวบรวมสถิติตั้งแต่ 1-30 พ.ย. 2020

ปรากฏว่า Gurenge ซิงเกิ้ลเพลงที่ 15 ของนักร้องสาว LiSA และได้ถูกใช้เป็นเพลงเปิดอนิเมทีวีซีรี่ย์ของ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ที่แฟนๆบ้านเราต่างจดจำกับท่อนเปิด และพากันล้อเลียนเป็น "ซื้อยาคูลท์" ไปตามๆกัน ก็สามารถครองอันดับ 1 เพลงคาราโอเกะยอดฮิตประจำปี 2020 ของญี่ปุ่น ทั้งชาร์ตรวม แล้วก็ชาร์ตเพลงอนิเม/โทคุซัตสึ/เกม ซึ่งในชาร์ตเพลงอนิเมนั้น เพลงนี้ก็สามารถล้มแชมป์หลายสมัยอย่าง Zankoku na Tenshi no Thesis / A Cruel Angel's Thesis เพลงเปิดอันติดหูจากอนิเม Neon Genesis Evangelion อีกด้วย

20 อันดับ เพลงคาราโอเกะ แนว เพลงอนิเม/โทคุซัตสึ/เกม ยอดนิยม ประจำปี 2020 โดย JOYSOUND


1 (-). "Gurenge" (LiSA / Demon Slayer Kimietsu no Yaiba)

2 (1). "Zankoku na Tenshi no Thesis/A Cruel Angel's Thesis" (Yoko Takahashi / Neon Genesis Evangelion)

3 (2). "Himawari no Yakusoku" (Motohiro Hata / Stand By Me Doraemon)

4 (-). "Yesterday" (Official HIGE DANdism / HELLO WORLD)

5 (-) "Inferno" (Mrs. GREEN APPLE / Fire Force)

6 (4). "Sugar Song to Bitter Step" (UNISON SQUARE GARDEN / Blood Blockade Battlefront)

7 (3). "Peace Sign" (Kenshi Yonezu / My Hero Academia)

8 (7). "Single Bed" (Sharam Q / D・N・A2)

9 (14). "Harunohi" (Aimyon / Crayon Shin-chan Honeymoon Hurricane -The Lost Hiroshi-)

10 (10). "God Knows..." (Aya Hirano as Haruhi Suzumiya / The Melancholy of Haruhi Suzumiya)

11 (11). "Kimi no Shiranai Monogatari" (Supercell / Bakemonogatari)

12 (9). "Touch" (Yoshimi Iwasaki / Touch)

13 (16). "Sekai ga Owaru Madewa..." (WANDS / Slum Dunk)

14 (13). "unravel" (TK from Ling tosite Sigure / Tokyo Ghoul)

15 (18). "Butter-fly" (Koji Wada / Digimon Adventure)

16 (6). "Let It Go - Ari no Mama de" (Takako Matsu / Frozen Japanese dub edition)

17 (5). "Uchiage Hanabi" (DAOKOxKenshi Yonezu / Fireworks, Should We See It from the Side or the Bottom?)

18 (-). "Sousei no Aquarion" (AKINO / Sousei no Aquarion)

19 (12). "A Whole New World" (Tomoya Nakamura and Haruka Kinoshita / Aladdin Japanese dub edition)

20 (20). "Kokoroe" (ROAD OF MAJOR / MAJOR)แหล่งข่าว : Crunchyroll


ผู้ก่อตั้ง Studio Ghibli , ผู้สร้าง Gundam & Maruko-chan ยกขบวนคว้ารางวัลเกียรติยศ ของ Tokyo Anime Award Festival 2021

เว็บไซต์หลักของงาน Tokyo Anime Award Festival (TAAF) 2021 ได้ประกาศรางวัลพิเศษ รางวัลเกียรติยศยกย่องความสำเร็จตลอดชีวิต ประจำปี 2021 ออกมาแล้ว โดยครั้งนี้ จะมอบให้แก่บุคคลผู้อุทิศผลงาน และมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการอนิเมให้เติบโต ในแขนงต่างๆ จำนวน 8 ท่าน ด้วยกัน

Toshi Suzuki
ผู้ร่วมก่อตั้ง Studio Ghibli

Momoko Sakura (รางวัลแด่ผู้วายชนม์)
ผู้แต่งมังงะ Chibi Maruko-chan

Yoshiyuki Tomino
ผกก. Mobile Suit Gundam

Takao Koyama
คนเขียนบทอนิเม Dragon Ball Z

Toshitsugu Saida
อนิเมเตอร์จาก Gauche the Cellist

Takeshi Seyama
นักตัดต่อภาพยนตร์ จาก Akira

Kayo Ishū
นักร้องผู้ขับร้องเพลงเปิดอนิเม Heidi - A Girl of the Alps

Michio Hazama
นักพากย์ จาก The Legend of the Galactic Heroes' Walter von Schönkopf

งาน Tokyo Anime Award Festival มีกำหนดจัดขึ้นตามสถานที่จริงตามปกติ ณ อิเคบุคุโระ กรุงโตเกียว ช่วงวันที่ 12-15 มี.ค. 2021 ซึ่งในงานดังกล่าว ยังมีการจัดแสดงผลงานของทั้ง 8 คนนี้ด้วย


แหล่งข่าว : TAAF 2021 's website , Comic Natalie , Anime News Network

 

 


 
free hit counter javascript