บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 18-24 ธันวาคม 2560

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .....กับการต้อนรับลมหนาว แบบคนกรุงได้สัมผัสความเป็น"ฤดูหนาว" จริงๆ ในระยะสั้นๆ แต่ถึงกระนั้น จิตใจของคนเรา กลับไม่หนาวเย็นไปตามกระแสลม แต่ดันร้อนรุ่ม จนแสดงความอมหิตผิดมนุษย์ ทั้งการทำรายร่างกายผู้หญิง หรือไม่ก็ เกิดความโลภครอบงำจนหน้ามืด นำไปสู่จุดจบของคู่บ่าวสาว ในทางที่ต่างกัน (คนนึงใช้กรรมในคุก ส่วนอีกคน พ้นทุกข์โศกบนโลกอันโหดร้ายใบนี้)


โดยบอกเล่าสรุปข่าวตอนนี้ ถือเป็นตอนสุดท้ายของปี 2017 พบกันอีกทีหลังปีใหม่ (ระหว่างนั้น เราจะลง สรุปข่าวการ์ตูนประจำปี มาให้อ่านคลายเหงากัน) ...และขอให้ทุกท่านมีความสุข คิดสิ่งใด ขอให้สมหวัง ในปีศักราชใหม่ ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพปลอดภัย ขับขี่โดยสารกันอย่างไม่ประมาทครับ!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week: ฮาเรมบ้าจูบแม่มด ถึงคราปิดตัว กับ ยามาดะคุงฯ 28

การ์ตูน-ไลท์โนเวลออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในสัปดาห์สุดท้ายก่อนสิ้นปี ก็มีการ์ตูนเล่มจบ พร้อมใจกันออกวางขาย

เริ่มจาก ยามาดะคุงกับแม่มดทั้ง 7 เล่ม 28 ยามาดะตั้งเป้าหมายจะสอบเข้าโทโนะไดให้ได้ และทำผลการเรียนดีขึ้นตามลำดับ!
เป้าหมายที่ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะคืบหน้าไปตามลำดับ แต่ความทรงจำเกี่ยวกับ ชิราอิชิ อุราระ ก็ได้หายไปจากสมองของนักเรียนทั้งโรงเรียนอย่างน่าตกใจ
ชะตากรรมที่น่าเศร้าซึ่งมีแค่เธอที่หายตัวไปแบกรับอยู่คนเดียวนั้นคือ...? แล้วบทสรุปของความรักระหว่างยามาดะ ริว กับชิราอิชิ อุราระ จะเป็นอย่างไร.....

My Hero Academia เล่ม 14 ปิดซัมเมอร์หมดลงแล้ว!การเรียนเทอมสองจะเริ่มแล้วนะ! ไม่รู้ว่า "ฮีโร่อินเทิร์น" ที่พวกคุณครูพูดถึงคืออะไรเนอะ? มันไม่เหมือนกับที่ไปฝึกงานนอกสถานที่เหรอ? แถมยังมีพวกรุ่นพี่ที่ดูเก่งกันสุดๆ โผล่มาอีกแนะ! ...เอ๊ะ! "บิ๊ก 3 [ทริ]" !?

Onepunch-Man  เล่ม 13 เหล่าฮีโร่คลาส A ต่างหมดปัญญาจะต่อกรกับปลาหมึกร้อยตา สัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายปลาหมึกขนาดยักษ์ ตอนนั้นเอง แฟลชความเร็วแสง ก็ปรากฏตัวขึ้นเข้าร่วมการต่อสู้!? เป้าหมายของสมาคมสัตว์ประหลาดที่พยายามขยายอิทธิพลของตนเองไปทั่วทุกแห่งนั้นคืออะไรกันแน่? อีกด้านหนึ่งงานประลองยุทธ์ก็เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในที่สุด!!

ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 24 ทุกคนต่างรอคอยการคืนชีพของเขา ปืนส่งสัญญาณการตอบโต้ ที่จะทำลายพวก "บัญญัติ 10 ประการ" ซึ่งกำลังย่างกรายเข้ามาใกล้เอลิซาเบซได้ดังกึกก้องไปทั่วราชอาณาจักรลิโอเนส แม่มดอันดับหนึ่งของบริทาเนีย กองทัพอัศวินที่ไร้เทียมทานในใต้หล้า และหัวหน้าอัศวินศักดิ์สิทธิ์ทั้งเก่าและใหม่ เหล่ายอดฝีมือที่กล่าวได้ว่าแข็งแกร่งที่สุดนั้น ได้เริ่มจัดแนวรบเพื่อรับมือกับ "บัญญัติ 10 ประการ"... แต่ว่าในตอนนั้นได้มีหยดน้ำตาหนึ่งหยดปรากฎขึ้นบนแก้ของเมลิโอดัส...

Black Clover เล่ม 10 แขนทั้งสองข้างของอัสตาถูกเวทมนตร์โบราณเข้า จนขยับไม่ได้ สมาชิกของกระทิงดำรู้เรื่องนั้น จึงพยามหาวิธีรักษา อัสตากับโนเอลและฟินรัล ไล่ตามหลังวาเนสซาไปพบราชินีผู้ปกครองป่าแม่มด แต่ขณะเดียวกัน กองกำลังสุดชั่วร้ายก็รุกคืบมายังป่าแม่มด!!

Fairy Tail ภาคพิเศษ เล่ม 3 "มังกรสายฟ้า" เล่มสุดท้ายของบทเผยเรื่องราวลับของเหล่าตัวละครจากซีรี่ย์หางนางฟ้า......ลัคซัส เดรเยอร์ "มังกรสายฟ้า" ผู้อาจหาญอหังการอย่างที่หาคนทัดเทียมได้ยาก หลังจากที่กิลด์ "แฟรี่เทล" แยกย้ายกันไปแล้ว ต้นสังกัดที่เขาเลือกก็คือ "บลูเปกาซัส"! ด้วยมีทั้งเหตุการณ์ที่อิจิยะถูกลักพาตัวไป และงานที่ทำให้เขาต้องมาดวลกับหน่วยเทพอสนีบาตอย่างคาดไม่ถึง... เหล่าบุรุษที่เหนือธรรมดาต้องมาเจอกัน ดลให้เกิดพายุสลาตันลูกใหญ่ขึ้น...!!

สาวน้อยเวทมนตร์ ปาติซิเย่ โคซากิจัง!! เล่ม 4 เล่มสุดท้ายของภาคแยกเอาใจสาวกสาวผมดำ.......แม้จะต้องหวั่นไหวกับความอายและความรู้สึกที่มีต่อรุ่นพี่อิจิโจ คุณโอโนเดระก็ยังคงพยายามในฐานะสาวน้อยเวทมนตร์ต่อไป! แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นที่อาณาจักรเวทมนตร์...!? สปินออฟอย่างเป็นทางการของ "รักลวงป่วนใจ" เล่มสุดท้าย!! และยังมี "หลังจากนั้น" ของทั้งสองอยู่ในเล่มด้วยนะ!


TSUNEMORI AMANE ผู้ตรวจการล่าอาชญากรรม เล่ม 5-6 สองเล่มสุดท้ายของมังงะจากอนิเมสืบสวนจิตตก Psycho Pass ......เพื่อไล่ตามกลุ่มมากิชิมะที่แยกเป็นสองทาง อากาเนะกับโคงามิจึงขึ้นสู่ชั้นบนของทาวเวอร์ ในขณะที่คางาริลงสู่ชั้นใต้ดิน และแล้วพวกโคงามิก็ไล่มากิชิมะทันจนได้!? อีกด้านศัตรูที่อยู่ชั้นใต้ดินก็เข้าใกล้ใจกลางระบบซีบิลไปเรื่อยๆ ส่วนคางาริที่ไล่ตามไป ก็ถูกอันตรายเข้าจู่โจม!? โคงามิที่เริ่มไล่ตามมากิชิมะด้วยตัวคนเดียว สืบเจอแผนก่อการร้ายใหม่ของมากิชิมะจนได้ อีกด้าน อากาเนะและเหล่าหน่วย 1 ก็ตามรอยที่โคงามิเหลือทิ้งไว้จนไปถึง "สถานที่แห่งหนึ่ง" การตัดสินใจของอากาเนะเมื่อเผชิญหน้าโคงามิ และฉากสุดท้ายอันดุเดือดที่รอพวกเขาทั้งสองอยู่จะเป็นเช่นไร!?เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 4,Princess Resurrection เจ้าหญิงปีศาจ เล่ม 15,จินมี่ หมัดเหล็ก Legends เล่ม 22 ,Jojonium เล่ม 3,Master คีตัน เล่ม 4,ยุ่งนักหนา เลขาพญายม เล่ม 20 ,รักสุดใจคนวัยซ่า    เล่ม 11    ,Steins; Gate ฝ่าวิกฤติพิชิตกาลเวลา ตอน อ็อคเตทแห่งปริภูมิที่ผกผัน เล่ม 2

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpสรุปข่าวสาร One Piece จากงาน Jump Festa 2018

งาน Jump Festa 2018 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 16-17 ธ.ค. 2017 ได้มีข่าวสารต่างๆของซีรี่ย์การ์ตูนในนิตยสาร Shonen Jump ออกมามากมาย หลายเรื่อง หนึ่งในนั้น ก็มีการแจ้งข่าวสารสำคัญๆที่เกิดขึ้นกับ ซีรี่ย์การ์ตูนฮิตอันดับ 1 ของ Jump อย่าง One Piece ด้วย ซึ่งก็มีอยู่ 2 ข่าวด้วยกัน

เริ่มจาก One Piece ฉบับละครซีรี่ย์คนแสดงฮอลลิวู้ด ที่มีการประกาศก่อนหน้านี้ เมื่อ ก.ค. 2017 มีการยืนยันจาก Marty Adelstein โปรดิวเซอร์ของโปรเจ็คนี้ ที่ได้แจ้งข่าวผ่านวีดีโอว่า One Piece ฉบับละครซีรี่ย์ จะเริ่มต้นเรื่องราวตั้งแต่บท East Blue เหมือนกับฉบับมังงะ โดยเขาได้รับปากว่า จะทำละครชุดนี้ให้เป็น One Piece อย่างถูกต้องตามต้นฉบับ หลังจากที่เขาได้เข้าไปพูดคุยเกี่ยวกับโปรเจ็คนี้กับ อ. Eiichiro Oda เป็นการส่วนตัว

โปรเจ็คละครซีรี่ย์ One Piece ได้ Tomorrow Studios สตูดิโอพาร์ทเนอร์ ระหว่าง Adelstein (Prison Break, Teen Wolf) กับ ITV Studios จะรับหน้าที่ผลิต โดยได้รับความยินยอมจาก อ.Oda ที่รับประกันว่า โปรเจ็คนี้จะไม่มีทางทรยศความไว้เนื้อเชื่อใจของแฟนๆที่มีต่อเขา มาถึง 20 ปี

ขณะเดียวกับ อ.Oda ได้ส่งข้อความถึงแฟนๆในงาน Jump Festa 2018 โดยมีใจความเกี่ยวกับเนื้อหาบท Wano ที่แฟนๆกำลังรอคอยมานาน โดยระบุว่า มังงะ One Piece จะเข้าสู่บท Wano ในปี 2018 นี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ เขาเคยพูดทำนองนี้มาก่อน เมื่อปี 2016 และ เขาก็เคยคิดที่จะเขียนเรื่องราวบทดังกล่าว ภายในปี 2017 จากนั้น เขากล่าวต่ออีกว่า เขามีแผนที่จะเปิดเผย"ตำนานที่ยังไม่เคยมีการเปิดเผยมาก่อน" ในเรื่องราวของ One Piece ในปี 2018 ซึ่งสิ่งที่ว่ามานี้ก็คือ ศัตรูสุดแข็งแกร่งที่สุดของ Luffy กับเหล่าลูกเรือของเขา และ ศัตรูที่ว่านี้ อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับ "หนวดขาว" อีกด้วย โดยเรื่องราวบทใหม่นี้ จะทำเอาบท Marine Ford ที่ว่าพีคสุดๆนั้น ดูน่ารักไปเลย

ก่อนหน้านี้ อ.Oda เคยกล่าวถึงเรื่องนี้ในหนังสือภาพ Super Kabuki II One Piece ''Idai Naru Sekai" ที่ออกวางขายไปเมื่อ พ.ย. 2017 ว่า เขาวางแผนจะเขียนเรื่องราวบท Wano ภายใน 1-2 ปี แต่เขาอาจเขียนเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ Ace ในบทนี้ด้วยเช่นกัน

ปัจจุบัน One Piece ดำเนินเรื่องราวไปได้ 65% หลังจากตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 1997 เป็นต้นมา และฉบับมังงะรวมเล่มของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ทั่วโลกถึง 430 ล้านเล่มด้วยกัน (360 ล้านเล่ม ในญี่ปุ่น , 70 ล้านเล่ม ในต่างประเทศ )

แหล่งข่าว : animenewsnetwork

 


สวนสนุก Tokyo One Piece Tower ฉลองครบ 3 ปี เตรียมแจก One Piece เล่มที่ 333

เพื่อเป็นฉลองครบรอบ 3 ปี ของสวนสนุก Tokyo One Piece Tower ทางสวนสนุกเตรียมแจกหนังสือ One Piece เล่ม 333 ให้แก่ผู้เข้ามาเที่ยวสวนสนุกผู้พกบัตรผ่าน LIVE & PARK เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค. 2018 เป็นต้นไป โดยจะมีการแจกของอย่างต่อเนื่อง จนกว่าของจะหมด ส่วนรายละเอียดของ One Piece เล่ม 333 นั้น มีการเปิดเผยอย่างคร่าวๆว่า จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวข้องกับสวนสนุกแห่งนี้ ในช่วงตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งมาพร้อมกับการเปิดเผยเรื่องราวความลับมากมาย ซึ่งตัวเลข 333 ของหนังสือเล่มดังกล่าว สื่อถึง การฉลองครบรอบ 3 ปีของสวนสนุกแห่งนี้ และยังสื่อถึง ความสูงของหอคอยโตเกียว (333 ม.) ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนสนุก เช่นกัน

สวนสนุกดังกล่าว จัดเป็นสวนสนุกธีม One Piece ในร่มแห่งแรก โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ 13 มี.ค. 2015


ก่อนหน้านี้ One Piece เคยจัดทำหนังสือพิเศษ จำนวนจำกัด แจกให้แก่แฟนๆ ผู้เข้ามาชมหนังอนิเมของ One Piece บนโรงภาพยนตร์ อาทิ "เล่ม 0" แก่ผู้เข้าชมหนัง One Piece Film: Strong World , "เล่ม 1000" แก่ผู้เข้าชมหนัง One Piece Film: Z และ "เล่ม 777" แก่ผู้เข้าชมหนัง One Piece Film: Gold และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ One Piece จัดทำเล่มพิเศษแจกให้แก่ผู้เข้ามาเที่ยวสวนสนุก


แหล่งข่าว : Crunchyroll.com อนิเมใหม่ของ Yu Yu Hakusho จะเป็นอนิเมตอนพิเศษมากับ Blu-ray Box Set ฉลอง 25 ปี

อัพเดทข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเจ็คอนิเมใหม่ของ Yu Yu Hakusho หรือ คนเก่งทะลุโลก / คนเก่งฟ้าประทาน ที่ได้มีการประกาศกันในงาน Jump Festa 2018 เมื่อ 16 ธ.ค. 2017 ที่ผ่านมา ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวนี้ออกมาแล้ว ผ่านทางเว็บไซต์หลัก ฉลองครบรอบ 25 ปี ของ Yu Yu โดยระบุว่า โปรเจ็คอนิเมใหม่ของ Yu Yu ที่ว่านี้ จะเป็นอนิเมตอนพิเศษมากับ Blu-ray Box Set ฉลองครบรอบ 25 ปี ของเรื่องนี้นั่นเอง โดยจะแถมมากับ Box Set ชุดที่ 4 ชุดสุดท้ายของเรื่องนี้ ที่จะวางขายในวันที่ 26 ต.ค. 2018

Yu Yu Hakusho หนึ่งในผลงานการืตูนดังแจ้งเกิดของ อ.Yoshihiro Togashi (Hunter x Hunter) ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Jump ช่วง ธ.ค. 1990 - ก.ค. 1994 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 19 เล่ม และเคยคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขาการ์ตูนโชเน็นยอดเยี่ยมของ Shogakukan Manga Award เมื่อปี 1993 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ 112 ตอน โดย Studio Pierrot, หนังอนิเม 2 ชุด เมื่อปี 1993 กับ 1994 และ OVA อีกจำนวนหนึ่งแหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MAL


 "ยอดนักปรุงโซมะ" จะออกฉายครึ่งหลังของอนิเมซีซั่น 3 ฤดูใบไม้ผลิ 2018 + ประกาศ OVA ชุดใหม่

ในงาน Jump Festa ได้มีการแจ้งอีกว่า Shokugeki no Souma หรือ ยอดนักปรุงโซมะ จะมีอนิเมต่อกับเรื่องราวครึ่งหลังของอนิเมซีซั่น 3 (แหล่งข่าวบางแหล่ง ระบุว่า เป็นอนิเมซีซั่น 4 ) ในชื่อว่า Tootsuki Ressha-hen ที่จะนำเสนอเรื่องราวครึ่งหลังของบท San no Sara เป้นหลัก โดยมีกำหนดออกฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018

อีกทั้ง twitter หลักของ โซมะ ฉบับอนิเม ยังได้แจ้งเพิ่มเติมว่า เรื่องนี้จะมีการทำ OVA ชุดใหม่ที่แถมมากับมังงะฉบับรวมเล่มที่ 29 ของเรื่องนี้ โดยจะนำเสนอเรื่องราวของ Erina กับการใช้ชีวิตอย่างลำพังเป็นครั้งแรกในชีวิต หลังจากหลบหนีจากความอึดอัด เข้มงวดที่เกิดขึ้นในบ้านของเธอ โดยมังงะเล่มดังกล่าวมีกำหนดวางขายที่ญี่ปุ่น 2 พ.ค. 2018

โซมะ มังงะแนวแอ็คชั่นการทำอาหารขายรีแอ็คชั่น เซอร์วิส ที่เขียนโดย อ.Yuuto Tsukuda (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Shun Saeki (ภาพ) ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Jump ตั้งแต่ พ.ย. 2012 เป็นต้นมา ปัจจุบัย มีการจัดทำเป็นอนิเมซีรี่ย์ 3 ซีซั่น และ OVA อีกจำนวนหนึ่ง


แหล่งข่าว :  MALMasashi Kishimoto เปิดเผยผลงานมังงะเรื่องใหม่ บนเวที Jump Festa 2018

หลังจากได้แต่รับชมวีรกรรมของเจ้า Boruto ไปพลางๆ ระหว่างรอคอยผลงานการ์ตูนใหม่ของ อ.Masashi Kishimoto ที่มีการบอกใบ้มานานนม และแล้วในที่สุด งาน Jump Festa 2018 ได้จัดเซอร์ไพรส์ให้แก่แฟนๆ เมื่อ อ.Masashi Kishimoto ผู้แต่งมังงะ Naruto ได้ปรากฏตัวในงาน ณ บูธของ Boruto: Naruto Next Generations ซึ่งที่นั่นเอง อ.Kishimoto ไม่ได้ปรากฏตัวเปล่าๆ เพราะเขาได้เปิดเผยผลงานการืตูนเรื่องใหม่ของเขาบางส่วนให้แฟนๆได้เห็นกัน ซึ่งคาดว่า ผลงานของเขาพร้อมที่จะยลโฉมให้แฟนๆได้อ่านกัน ราวปี 2018 นี้!!

แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetwork , crunchyroll.com


มังงะยูริ NTR: Netsuzou Trap อวสานแล้ว

คงจะเป็นข่าวที่กระทันหันซะจริง (ในมุมมองคนแปล) ทั้งๆที่ เรื่องนี้ เพิ่งจะมี LC ในบ้านเราไปไม่นาน .... เมื่อมีรายงานว่า NTR: Netsuzou Trap มังงะแนวยูริ หรือ Girl Love แบบเข้มข้นของ อ. Naoko Kodama ได้อวสานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในนิตยสาร Comic Yuri-Hime ฉบับ ก.พ. 2018 ที่เพิ่งออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 18 ธ.ค. 2017 ที่ผ่านมา ถึงกระนั้น อ.Kodama มีแผนที่จะเขียนมังงะเรื่องนี้ในรูปแบบ light book ออกวางขายในงาน Comiket ภาคฤดูหนาว ที่จะมีขึ้นช่วง 29-31 ธ.ค. 2017

NTR: Netsuzou Trap ตีพิมพ์ตั้งแต่ พ.ย. 2014 เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์(ต้องห้าม)ระหว่างเด็กสาว 2 คน Yuma กับ Hotaru ที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก โดย Yuma ผู้กำลังกังวลเกี่ยวกับแฟนคนใหม่ ได้ไปขอร้อง Hotaru ให้พาแฟนของเธอ ไปออกเดทร่วมกับคู่ของเธอด้วย ทว่า Hotaru กลับเสนอให้ Yuma ใช้ตัวเธอเป็นที่ฝึกฝนแทน ซึ่งในภายหลัง ทั้งสองสาวพบว่า ต่างฝ่ายต่างสนใจซึ่งกันและกันมากขึ้น มากกว่าที่จะสนใจแฟนหนุ่มของพวกเธอซะอีก เด็กสาวทั้ง 2 ผู้มีแฟนหนุ่มเบื้องหน้า แต่เบื้องหลังกลับหลงเสน่ห์ด้วยกันเอง แล้ว Yuma กับ Hotaru จะพยายามลืมเรื่องราวที่เกิดขึ้น หรือ จะตกหลุมพลางแห่งรักแท้ และ การทรยศหักหลังกัน ?

ต่อมามังงะชุดนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกฉายเมื่อ ก.ค. 2017 ที่ผ่านมา โดยฉบับมังงะบ้านเรา มีลิขสิทธิ์โดย Zenshu


แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetwork

 


Mob Psycho 100 คนพลังจิต อวสานแล้ว

ทั้งๆที่เรื่องนี้เพิ่งประกาศโปรเจ็คใหญ่ต่อยอดเพิ่มเติมไปไม่นาน ทั้งละครทีวี , ละครเวที และ อนิเมชุดใหม่ ไปไม่นานแท้ๆนั้น..... ล่าสุด แฟนๆของมังงะ Mob Psycho 100 คนพลังจิต ได้ใจหายไปตามๆกัน เมื่อผลงานมังงะอีกเรื่องของ ONE (One Punch Man) ได้อวสานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บนแอพ MangaONE ของสนพ. Shogakukan เมื่อ 22 ธ.ค. 2017 ที่ผ่านมา

Mob Psycho 100 ลงเผยแพร่ใน Ura Sunday ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา ก่อนจะย้ายไปลงบนแอพ MangaONE เมื่อปี 2014 และเคยคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขาการ์ตูนโชเน็นของ Shougakukan Manga Award ครั้งที่ 62 .... เป็นเรื่องราวของ Shigeo Kageyama หรือ Mob เด็กหนุ่มผู้มีพลังจิต สามารถระเบิดตัวเองได้ หากเขากำลังอยู่ในอารมณ์สุดขีด 100% และด้วยความสามารถที่เขามี เขาจึงไม่อาจที่จะอยู่ร่วมกับคนอื่นๆได้ เขาจึงต้องซ่อนพลังจิตของตนเองไม่ให้ใครได้รับรู้ และใช้ชีวิตปกติธรรมดา แต่ถ้าอารมณ์ของเขาถึงขีดสุดเมื่อไหร่ ก็จะเกิดพลังมหาศาลเอ่อล้นออกมาจากร่างกายของเขา

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน เมื่อช่วงฤดูร้อน 2016แหล่งข่าว : ONEMALหนังชุด 4 Yokai Watch มิอาจแซง Star Wars บน Box Office ญี่ปุ่น ได้

สมกับเป็นภาคีอัศวินเจไดสุดแข็งแกร่ง ผู้ยังคงนำพา Star Wars กอบโกยตังค์อย่างมหาศาล ในทุกๆที่ และทุกๆภาค โดยอันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 16-17 ธ.ค. 2017 ปรากฏว่า Star Wars: The Last Jedi หนังภาคล่าสุดของ Star Wars สามารถครองอันดับ 1 ที่ญี่ปุ่นได้ตามคาด โดยสามารถทำเงิน 1.1258 พันล้านเยน และ ยอดตั๋ว 737,467 ใบ จากการออกฉายสุดสัปดาห์แรก โดยเอาชนะ Yo-kai Watch Shadowside: Oniou no Fukkatsu (The Return of The Oni King) หนังอนิเมชุดที่ 4 ของอนิเม Yo-kai Watch ที่เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ด้วยรายได้ 399 ล้านเยน กับ ยอดตั๋ว 355,200 เยน ซึ่งรายได้เปิดตัวของหนังชุดที่ 4 ของ Yokai Watch คิดเป็นเพียง 65.6% ของ The Great Adventure of the Flying Whale and the Double World, Meow! หนังอนิเมชุดก่อนหน้านี้ของ Yokai Watch เท่านั้น นั่นแสดงถึงกระแสของอนิเมเรื่องนี้ ที่เริ่มซาๆลงแล้ว ซึ่งคาดว่า หนังของซีรี่ย์การ์ตูนนาฬิกาผูกมิตรภูตผีชุดนี้ จะทำรายได้ราว 2.5 พันล้านเยน ในญี่ปุ่น ซึ่งน้อยกว่า Yo-kai Watch: Tanjou no Himitsu da Nyan! หนังอนิเมชุดแรกของ Yokai Watch ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ด้วยการทำรายได้ถึง 7.8 พันล้านเยน เมื่อปี 2014

ที่น่าสนใจก็คือ ยังเป็นครั้งแรกที่หนังของ Yokai Watch มียอดจำหน่ายตั๋วน้อยกว่า หนัง Star Wars ในช่วงสุดสัปดาห์แรก บน Box Office ญี่ปุ่น เป็นครั้งแรก !!! หลังจากที่ หนัง Star Wars 2 ภาคก่อนหน้านี้ ทั้ง Star Wars: The Force Awakens กับ Rogue One (หนังภาคแยก) ต่างทำยอดขายตั๋วช่วงสุดสัปดาห์แรก ได้น้อยกว่า หนังของ Yo-kai Watch ที่ออกฉายในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ณ ที่ ญี่ปุ่น

อันดับหนังทำเงิน box office ญี่ปุ่น (16-17 ธ.ค. 2017)

- นับจากยอดขายตั๋วเป็นหลัก


1 (new). "Star Wars: The Last Jedi"

2 (new). "Yo-kai Watch Shadowside: Oniou no Fukkatsu"

3 (new). "Hachinengoshi no Hanayome Kiseki no Jitsuwa"

4 (2). "Destiny Kamakura Monogatari"

5 (1). "Kamen Rider Heisei Generations Final: Build & Ex-Aid with Legend Rider"

6 (3). "Murder on the Orient Express"

7 (5). "Fullmetal Alchemist"

8 (4). "Girls und Panzer das Finale: 1st Episode"

9 (6). "Tantei wa BAR ni Iru 3"

10 (7). "It"แหล่งข่าว : Eiga.com ,  crunchyroll.com


 

ลงมาลุยเอง.....Monkey Punch รับเป็นหัวหน้าผกก. กับ โปรเจ็ค ฉลองครบรอบ 50 ของ Lupin III

TMS ได้ประกาศทำโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุดของ Lupin III ซึ่งเป็นโปรเจ็คฉลองครบรอบ 50 ปี ของซีรี่ย์จอมโจรสุดทะเล้นเรื่องนี้ กับโปรเจ็คที่มีชื่อว่า Lupin wa Ima mo Moeteiru ka? (Is Lupin Still Raring to Go?) โดยได้ Monkey Punch ผู้เขียนมังงะต้นฉบับของ Lupin III ลงมาลุยงานด้วยตัวเอง ในฐานะ หัวหน้าผกก. ซึ่งทาง Monkey Punch เปิดเผยว่า โปรเจ็คนี้ จะเป็นการผสมผสานงานเก่าๆเข้าด้วยกัน โดยจะให้ทางสต๊าฟพยายามจัดหาสิ่งใหม่ๆ เข้าไปในอนิเมชั่นชุดนี้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยว่า โปรเจ็คฉลอง 50 ปีที่ว่านี้ คือ โปรเจ็คใหม่ทั้งหมด หรือเป็น อนิเมซีรี่ย์ชุดที่ 5 ของ Lupin III ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ฝรั่งเศส ตามที่ TMS กับ Telecom Animation Film ได้แจ้งไว้ก่อนหน้านี้ เมื่อ ก.ค. 2017

อนึ่ง Lupin wa Ima mo Moeteiru ka? แผลงมาจากชื่อตอนแรกสุดของ อนิเมทีวีชุดแรกสุดของ Lupin Lupin wa Moeteiru ka?" โดยได้นำเสนอภาพของ Lupin ในชุดนักซิ่งธีมสีน้ำเงิน-ขาว ซึ่งเป็นชุดที่เขาได้สวมในตอนดังกล่าว โดยตอนนี้ ติดอันดับ 5 ในทำเนียบ Lupin III Best Selection ที่เปิดโอกาสให้แฟนๆได้โหวตเลือกตอนของ Lupin ที่ชื่นชอบมากที่สุด ซึ่งตอนที่ได้รับการโหวตเลือกในอันดับต้นๆ จะได้รับการออกฉายรีรัน

มังงะ Lupin III ได้ถูกจัดทำเป็นอนิเมทีวีจำนวน 4 ชุด (โดยอนิเมชุดล่าสุด คือ Lupin III: Part IV อนิเมทีวีชุดแรกในรอบ 3 ทศวรรษของ Lupin) รวมถึง หนังอนิเม-อนิเมชุดพิเศษ อีกหลายชุด อีกทั้งยังมีการจัดทำอนิเมทีวีภาคแยกชุด Lupin III: The Woman Called Fujiko Mine แล้วก็ ฉบับหนังคนแสดง
แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Ota-sukeMantan Webanimenewsnetwork


เผย อนิเมรุ่นใหม่ของญี่ปุ่นครึ่งหนึ่ง ยังได้รับเงินช่วยเหลือจากครอบครัว

ปัญหาปากท้องของอนิเมเตอร์ญี่ปุ่นสมัยนี้ ยังคงเป็นประเด็นหนึ่งที่ยังคงแก้ไม่ตก และมีคนคอยเปิดประเด็นอย่างเนืองๆ ...แม้ว่า อนิเมที่ออกฉายในแต่ละซีซั่น จะมีจำนวนมากมาย และกับบรรดาอนิเมเตอร์มือใหม่นั้น กลับต้องใช้ชีวิตอย่างหืดจับในแต่ละซีซั่น โดย Hōjin Jakunen-sō no Anime Seisakusha o Ōen suru kai องค์กรไม่แสวงหากำไร ที่คอยช่วยเหลือกลุ่มอนิเมเตอร์หนุ่มสาว ได้เผยผลสำรวจล่าสุด ที่จะช่วยให้เราได้เข้าใจถึงสภาพการทำงานของอนิเมเตอร์ได้ดียิ่งขึ้น โดยผลสำรวจดังกล่าว ระบุว่า มีอนิเมเตอร์ผู้ตอบแบบสอบถามครึ่งหนึ่ง ที่ยังคงได้ครอบครัวมาให้ความช่วยเหลือในเรื่องของการเงิน

โพลดังกล่าว สอบถามอนิเมเตอร์ 44 คน ผู้ทำงานในวงการอนิเมญี่ปุ่น น้อยกว่า 3 ปี เกี่ยวกับสภาพการใช้ชีวิต , หนี้สิน , การเดินทาง และ อาชีพต่างๆที่เกี่ยวข้อง ผ่านอินเตอร์เน้ต โดยอายุเฉลี่ยของผู้ตอบแบบสอบถาม คือ 23 ปี และมีประสบการณ์ทำงานเฉลี่ย 1 ปี กับ 5 เดือน

โดยผู้ตอบแบบสอบถาม 12 จาก 44 คน ยังคงอาศัยอย่ร่วมกับครอบครัว ขณะที่ 11 จาก 12 คนดังกล่าว ไม่สามารถหาเงินเลี้ยงชีพแก่ครอบครัวได้ โดยผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ (32 คน) ไม่ได้อาศัยอยู่ที่บ้าน แต่ 11 คน จากกลุ่มที่ไม่ได้อาศัยอยู่ที่บ้านนั้น ยังได้รับการช่วยเหลือด้านการเงินจากครอบครัว พูดง่ายๆคือ มีผู้ตอบแบบสอบถามจำนวนครึ่งหนึ่ง ที่ยังคงได้รับความช่วยเหลือจากครอบครัวในเรื่องเงินๆทองๆ ด้วยการอาศัยอยู่ร่วมกับครอบครัว หรือ ได้รับเงินจากครอบครัว ในขณะที่อาศัยอยู่นอกบ้าน โดย ผู้ตอบโพล 19 คน ผู้ไม่ได้อาศัยอยู่ที่บ้าน ยอมรับว่า พวกเขาต้องใช้ชีวิตกันอย่างประหยัดค่าใช้จ่าย ในขณะทำงานในวงการอนิเม ส่วนอีก 10 คน อบอกว่า พวกเขาแทบไม่มีเงินเก็บเหลือเลยซะด้วยซ้ำ

ขณะที่ อนิเมเตอร์ 14 คน ผู้ตอบโพลนี้ ยอมรับว่า ตนมีหนี้สิน จากการที่พวกเขาได้กู้ยืมทุนการศึกษา ในตอนสมัยเรียน และต้องหาเงินมาคืนทุน

องค์กรดังกล่าว ก่อตั้งเมื่อ พ.ค. 2016 เพื่อเป็นการช่วยเหลือและให้กำลังใจอนิเมเตอร์รุ่นใหม่ๆ ผู้เป็นกำลังสำคัญในอุตสาหกรรมอนิเม โดยได้มีการจัดอีเว้นต์ เวิร์คช็อป และพบปะแลกเปลี่ยน เพื่อช่วยเพิ่มพูนทักษะให้แก่อนิเมเตอร์ โดยโพลข้างต้น ทางองค์กรจะมีการเปิดเผยฉบับตัวเต็ม ในเดือน มี.ค. 2018

โดยอนิเมเตอร์ในญี่ปุ่น ส่วนใหญ่เป็นพวกฟรีแลนซ์ ใช้เวลาการทำงานยาว และ ต่างประสบปัญหาเรื่องค่าครองชีพอันสูงลิ่ว จากการที่สตูดิโออนิเม มักตั้งอยู่บนโซนที่ดินแพง ก่อนหน้านี้ ทางสมาคมผู้สร้างอนิเมชั่นญี่ปุ่น (JAniCA) ได้ตีพิมพ์รายงานการวิจัยเกี่ยวกับสภาพการทำงาน รายได้เฉลี่ย และ ชั่วโมงการทำงานของอนิเมเตอร์ เมื่อปี 2015 โดยระบุว่า อนิเมเตอร์ มีรายได้เฉลี่ย 3.3283 ล้านเยน ในญี่ปุ่น เมื่อปี 2013


แหล่งข่าว :  Nico Nico News , Otakomu , animenewsnetwork


ผู้แต่ง Baby Steps ระบายความในใจ เกี่ยวกับ มังงะถูก 'ตัดจบ'

เรื่องราวบนสังเวียนลูกสักหลากที่เกิดขึ้นในมังงะ Baby Steps นั้น ได้อวสานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ พ.ย. 2017 ที่ผ่านมา แต่ถึงกระนั้น มังงะเรื่องนี้ยังคงมีประเด็นเหลือค้างอยู่ ซึ่งไม่ใช่เป็นเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในเรื่อง แต่กลับเป็นชะตากรรมของมังงะที่ดันถูกสนพ.ต้นสังกัด พิพากษาให้จบลงเร็วกว่าที่กำหนดต่างหาก โดยล่าสุด อ.Hikaru Katsuki ผู้แต่ง Baby Steps ได้ออกมาระบายเกี่ยวกับประเด็นมังงะเรื่องนี้ถูกตัดจบ ในฉบับรวมเล่มที่ 47 ของ Baby Steps ซึ่งเป็นเล่มจบของเรื่องนี้

สวัสดีครับ, ผม Katsuki ครับ ในเล่มที่ 47 นี้ มันเป็นเวลา 10 ปีแล้วสินะ และ เล่มนี้ได้กลายเป็นเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้แล้ว และด้วยสาเหตุที่เกิดขึ้นในหลายๆประการ แต่ผมรู้สึกน่าอายที่การแต่งเติมเรื่องราวชีวิตของ Ei-chan (พระเอกของ Baby Steps) มันจบลงแค่ตรงนี้ ซึ่งหลักๆนั้น มันมาจากการที่ผมขาดความสามารถมากกว่า ซึ่งจากการที่ธีมเนื้อเรื่องนั้นไปในทางอิสระ ผมก็เลยรู้สึกดีใจที่สามารถเขียนเรื่องราวให้ Ei-chan กลายเป็นนักเทนนิสอาชีพ ได้สร้างทีมของตัวเอง และได้เปิดตัวในศึกทัวร์ระดับโลก หากเป็นไปได้ ผมอยากจะเขียนถึง Davis Cup ด้วยนะ แต่....ไหนๆ ก็เขียนมาถึง 10 ปี ทั้งที ก็ขอขอบคุณบรรดาทีมงาน ผู้ทุ่มเทความพยายามทั้งหมด ที่ได้ร่วมงานกัน , หลายๆคนที่ยินดีให้ความช่วยเหลือในเรื่องของข้อมูล และเหนือสิ่งอื่นใด ก็คือ พวกคุณ ที่ติดตามอ่านมังงะเรื่องนี้มาตลอด จนถึงตอนนี้ ขอบคุณมากๆครับ!! ผมคิดว่า Ei-chan ก็ยังคงเดินหน้าต่อไปตามความฝันของเขา เช่นเดียวกับ ผมที่จะต้องเดินหน้าตามไปด้วย ...แล้วเจอกันใหม่อีกครั้ง ณ ที่ใดที่หนึ่ง นะครับ ....

Baby Steps ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine เมื่อ ต.ค. 2007 และได้อวสานลงใน Magazine ฉบับที่ 48 ที่ออกวางขายไปในญี่ปุ่น เมื่อ 1 พ.ย. 2017 ที่ผ่านมา

ต่อมา มังงะเรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ โดย Studio Pierrot เมื่อ เม.ย. 2014 ต่อจากนั้น มีการทำอนิเมซีซั่น 2 ตามมา เมื่อ เม.ย. 2015 อีกทั้ง ยังได้รับการดัดแปลงในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดง ออกฉายทาง Amazon Prime เมื่อ ก.ค. 2016

แหล่งข่าว : Yaraon! , animenewsnetwork 


ฉลองละครซีรี่ย์.........Video Girl Ai จะมีมังงะตอนสั้นชุดใหม่

เพื่อเป็นการฉลองการมาของ "Den'ei Shōjo ~Video Girl Ai 2018~ ฉบับละครซีรี่ย์คนแสดงชุดใหม่ล่าสุดของมังงะ Video Girl Ai .... อ.Masakazu Katsura ผู้แต่งมังงะต้นฉบับเรื่องนี้ เลยถือโอกาสวาดมังงะตอนสั้นชุดใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ ลงในนิตยสาร Young Jump ฉบับที่จะออกวางขายในวันที่ 4 ม.ค. 2018

ละครซีรี่ย์ Den'ei Shōjo ~Video Girl Ai 2018~ จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังตอนจบของมังงะต้นฉบับ โดยเกิดขึ้น ณ ปี 2018 Shō Moteuchi เด็กหนุ่มผู้มีศักดิ์เป็นหลานชายของ Yōta พระเอกจากฉบับมังงะ โดย Shō ผู้กำลังตกหลุมรัก Nanami เพื่อนร่วมชั้นแสนสวยอย่างลับๆ ได้พบกับม้วนวีดีโอผุพังที่บ้านของ Yota ในขณะที่เขากำลังซ่อมม้วนวีดีโออยู่นั้น สาวน้อยลึกลับนามว่า "Video Girl Ai" ได้ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง

Video Girl Ai ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1989 - 1992 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 15 เล่ม (ฉบับตีพิมพ์ใหม่ 9 เล่ม) ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเม เมื่อปี 1992 และ หนังคนแสดง เมื่อปี 1991


แหล่งข่าว : animenewsnetwork


อนิเมเตอร์ แฉ สตูดิโอ Production IMS ไม่ยอมจ่ายเงินเดือน !!!!

วกกลับไปที่ประเด็นปากท้องของอนิเมเตอร์ญี่ปุ่น ที่กำลังเป็นปัญหาเรื้อรังอยู่ .... และจากข่าวนี้ คงต้องฟังหูไว้หูซักหน่อย.......ล่าสุด มีอนิเมเตอร์ นาม Teru Miyazaki ผู้รับหน้าที่เป็น key animation ให้ักับอนิเม Gekijōban Tantei Opera Milky Holmes: Gyakushū no Milky Holmes, Eiga Yo-kai Watch: Enma Daioh to Itsutsu no Monogatari da Nyan! และ il sole penetra le illusioni ~ Day Break Illusion ได้โพสต์ข้อความลง twitter ส่วนตัว (ทวีตนี้ ลบไปแล้ว) โดยกล่าวหาว่า สตูอนิเมต้นสังกัดของเขา ไม่ยอมจ่ายเงินเดือนให้แก่อนิเมเตอร์ ซึ่งภายหลังเขาได้เปิดเผยว่าเป็นสตูดิโอ Production IMS ซึ่งเขาได้แนะนำให้อนิเมเตอร์เพื่อนร่วมงานของเขา ทำงานให้สตูดิโอแห่งนี้ต่อไป หากพวกเขายินดีที่จะทำงานให้ฟรีๆ อีกทั้ง Miyazaki ยังได้อ้างอิงถึงคนอื่นๆ ที่ไม่ได้รับเงินเดือน นอกจากเขา อีกเช่นกัน

Production IMS สตูดิโออนิเม ดีกรีรางวัลชนะเลิศ Newtype Anime Awards 2015-2016 สาขาสตูดิโอยอดเยี่ยม เป็นผู้ผลิตอนิเมทีวีซีรี่ย์ Takunomi ดัดแปลงจากผลงานการ์ตูนแก๊ก 4 ช่อง ของ อ.Haruto Hino ที่จะออกฉายในวันที่ 12 ม.ค. 2018 อีกทั้ง พวกเขายังมีผลงานการสร้างอนิเมเรื่องอื่นๆ อีกหลายเรื่อง อาทิ Date A Live II, Hybrid x Heart Magias Academy Ataraxia, High School Fleet, Active Raid, The Testament of Sister New Devil, และ Inari Kon Kon.


แหล่งข่าว : Yaraon! , animenewsnetwork.comBtooom! เตรียมปิดฉาก ระเบิดภูเขา - เผากระท่อม ในอีก 4 ตอน

นิตยสาร [email protected] ฉบับ ก.พ. 2018 ได้แจ้งว่า ผลงานการ์ตูนของ อ.Junya Inoue เรื่อง BTOOOM! เกมระเบิดฝ่าวิกฤตมหาประลัย กำลังจะจบลงในอีก 4 ตอนที่เหลือ โดนมีกำหนดตีพิมพ์ตอนสุดท้ายในนิตยสารดังกล่าว ฉบับ พ.ค. 2018 ที่จะออกวางขายใน้ดือน มี.ค. 2018 โดยมังงะเรื่องนี้ได้เดินทางเข้าสู่บทสุดท้าย เมื่อปี 2014

BTOOOM! การ์ตูนแนวแอ็คชั่น-วัดใจ ตีพิมพ์ตั้งแต่ ก.ค. 2009 (ก่อนตีพิมพ์เป็นรายเดือน เมื่อปี 2011 ) และถูกทำเป็นอนิเมซีรี่ย์ 12 ตอน เมื่อปี 2012 เป็นเรื่องราวของ ซากาโมโตะ หนุ่มนีทผู้เป็นถึงผู้เล่นระดับท็อปของเกมออนไลน์ Btooom! ซึ่งในวันหนึ่ง เขาตื่นขึ้นมาแล้วพบว่า ตนเองติดอยู่ในเกมนี้ กำลังอยู่บนเกาะร้อนชื้น ในขณะที่เขากำลังร้องขอความช่วยเหลือจากคนที่อยู่ห่างไกล คนผู้นั้นได้สนองกลับด้วยการปาระเบิดใส่ตัวเขา และแล้ว เขาก็ได้เผชิญกับการหลบหลีกระเบิดของจริง พร้อมกับหาทางในการออกจากเกมนี้

แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  MALCutie Honey กำลังจะมีอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่

Cutie Honey มังงะแนวแอ็คชั่นวาบหวามอันคลาสสิคลือชื่อของ อ.Go Nagai กำลังจะมีการทำอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุดออกมาแล้ว ในชื่อชุดว่า Cutie Honey Universe มีกำหนดออกฉายในปี 2018 โดยอนิเมชุดนี้จัดทำขึ้น เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 50 ปี ในอาชีพนักเขียนการ์ตูนของ อ.Nagai ซึ่งในปี 2018 ที่จะถึงนี้ ก็มีอนิเมจากผลงานการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ของ อ.Nagai ออกฉายด้วยเช่นกัน อาทิ Mazinger Z: Infinity film และ Devilman: Crybaby

Staff
Director: Akitoshi Yokoyama (Photokano)
Series Compostion: Natsuko Takahashi (Nurarihyon no Mago)
Character Design, Animation Director: Shuuichi Iseki (Ryuu no Haisha)
Studio: Production Reed

และเพื่อเป็นการฉลองฉบับอนิเมชุดใหม่ ก็มีการจัดทำหมอนข้าง ออกวางจำหน่ายที่บูธ Exit Tunes ในงาน Comiket 93 ช่วงวันที่ 29 - 31 ธ.ค. 2017

มังงะ Cutie Honey ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Champion ช่วง ต.ค. 1973 - เม.ย. 1974 ก่อนจะมีการเขียนมังงะภาคต่อมา เมื่อปี 1992 และ มังงะชุด Cutie Honey: Tennyo Densetsu (Cutie Honey: the Legend of an Angel) เมื่อปี 2001 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ชุด , OVA 2 ชุด , หนังอนิเม เมื่อปี 1997 และเวอร์ชั่นคนแสดงอีกจำนวนหนึ่ง


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Net LabMALผลรางวัลการประกวด "มังงะนานาชาติ" จากกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น ครั้งที่ 11

กระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศผลรางวัลการประกวด มังงะนานาชาติ ครั้งที่ 11 ออกมาแล้ว เมื่อ 14 ธ.ค. 2017 ที่ผ่านมา รางวัลดังกล่าว เป็นรางวัลการประกวดผลงานการ์ตูนมังงะญี่ปุ่น ที่เขียนโดยนักเขียนการ์ตูนชาวต่างประเทศ ผู้อยู่อาศัยนอกประเทศญี่ปุ่น ที่ทางกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น ได้จัดประกวดตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา โดยการประกวดครั้งนี้ มีผลงานที่ได้รับรางวัล 15 เรื่อง แบ่งเป็น Gold Award (ชนะเลิศ) 1 เรื่อง , Silver Award (รองชนะเลิศ ) 3 เรื่อง และ Bronze Award (ชมเชย) 11 เรื่อง

โดยในจำนวนนี้ เป็นอีกครั้ง ที่นักเขียนการ์ตูนชาวไทย สามารถคว้ารางวัลมาได้ ถึง 3 คน โดยทั้ง 3 คนนี้ ต่างคว้ารางวัล Bronze Award ได้ทั้งหมด :

Patcharakan Pisansupong - "The Art of Laziness"
Mork - "On This Day"
Gawin Satawut - "Based on True Stories"

ผลรางวัลทั้งหมด

Gold Award :

Henry Díaz and Pablo Guerra Z (โคลอมเบีย) - "The Two Aldos"

Silver Award :

Atelier Sentô (ฝรั่งเศส) - "Onibi"

Rerekina Nataliia & Martynenko Nataliia (ยูเครน) - "Viva Eve! Long Live Life!"

Sally (ไต้หวัน) - "Left Hand Vol. 1"

Bronze Award :

Ahmed Mohammed Al Ali & Mohammed Yousef Al Meraikhi (สหรัฐอาหรับเอมิเรต) - "Mightier"
Dai Hing Yin (ฮ่องกง - จีน) - "Secret Weapon
Umlando Wezithombe, Santa Buchanan, และ Nelson Mandela Foundation (แอฟริกาใต้) "Mandela"
BigN (จีน) - "Clearsky City"
Kinono (ไต้หวัน) - "Dutchman in Formosa"
Yu-Yung Yeh (ไต้หวัน) - "Cat Swordsman"
Eric Cheng กับ Guangzhou Baiman Culture Communication Co., Ltd. (จีน) - "Westward"
Patcharakan Pisansupong (ไทย) - "The Art of Laziness"
Mork (ไทย) - "On This Day"
Gawin Satawut (ไทย) - "Based on True Stories"
Thomas von Kummant และ Benjamin von Eckartsberg (เยอรมนี) - "Gung Ho - 3"

การประกวดครั้งนี้ มีผลงานส่งเข้าประกวด 326 เรื่อง จาก 60 ประเทศ โดยประเทศที่ส่งผลงานเข้าประกวดมากที่สุด คือ จีน จำนวน 50 เรื่อง รองลงมาคือ ไทย จำนวน 25 เรื่อง และ ไต้หวัน จำนวน 23 เรื่อง และได้ นักเขียนการ์ตูนอย่าง Machiko Satonaka, Ban Ippongi, and Mitsuru Miura, กับ กองบก.นิตยสารการ์ตูนอีก 2 ท่าน คือ Masafumi Kumata กับ Kouichi Yuri รับหน้าที่เป็นกรรมการผู้ตัดสินผลงาน ในการประกวดครั้งนี้

แหล่งข่าว : animenewsnetworkผู้สร้าง Macross มอง อนิเมยุคปัจจุบัน คล้ายคลึงกันไปหมด

Shoji Kawamori ผู้สร้างอนิเม Macross, Escaflowne, Aquarion ได้ไปปรากฏตัวในงานเปิดตัวโปรเจ็ค Anima โปรเจ็คอนิเมออริจินอล 3 เรื่อง ที่เป็นการสนับสนุนร่วมกันระหว่าง DeNA, Sotsu Co., Ltd., และ Nippon Cultural Broadcasting ซึ่งมีกำหนดออกฉายในปี 2020

ในงานดังกล่าว Kawamori ได้ออกมาแสดงทัศนะ เกี่ยวกับอนิเมยุคปัจจุบัน ในมุมมองของเขาว่า มีอนิเมหลายเรื่อง ใช้เทมเพลตแบบเดียวกัน หรือ นำกลับมาใช้ บ่อยเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับธีมทำนองโรงเรียนเวทมนตร์ เขาเสริมว่า "บางที ผมก็คิดนะ 'ทำไมมันถึงคล้ายคลึงซะขนาดนั้น?'"

จากนั้น Kawamori ได้พูดถึง Macross ของเขาบ้าง "ผมพยายามที่จะสร้างบางสิ่งที่มันไม่ใช่ Gundam โดยสิ้นเชิง ผมก็เลยคิดถึงยาน GERWALK (เครื่องจักรโหมดผสม กึ่งกลางระหว่าง โหมดหุ่นยนต์ยืน 2 ขา กับ เครื่องบิน) ที่มันไม่ได้มีรูปร่างแบบ humanoid หรือ ใกล้เคียงกับมนุษย์ ออกมา ซึ่งผมได้รับการบอกเล่าจากคนอื่นๆว่า มันคงขายไม่ได้แน่ ถ้าหากโหมด humanoid หรือ โหมดเครื่องบิน ขายไม่ได้ เราจะต้องสร้างแม่แบบขึ้นมา และ ทำให้มันแปลงร่างเสียก่อน"

"ผมก็ชอบ Gundam นะ แต่ผมไม่ปรับปรุงมันใหม่หรอกนะ ซึ่งบรรดาไอด้อลจาก Macross เนี่ย ต่างถูกแฟน Gundam พากันเกลียดชัง โดยแฟนๆกลุ่มนี้บอกเสมอว่า การร้องเพลงบนสนามรบเนี่ย มันเป็นความประมาทเลินเล่ออย่างรุนแรงเลย"

Project Anima นั้น เป็นการสร้างอนิเมทีวี จำนวน 3 เรื่อง โดยเปิดรับเรื่องราวที่แฟนๆส่งมาผ่านแอพ MangaBox ของ DeNA , Everystar, และแอพอื่นๆที่ใกล้เคียง ทาง ผลงานประเภทแรก ที่ทาง Project Anima จะเปิดรับ ก็คือ แนวไซไฟ กับ หุ่นยนต์ ในช่วงวันที่ 1 ก.พ. - 15 เม.ย. 2018 โดยผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ จะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม โดยสตูดิโอ Satelight (Macross, Aquarion, Symphogear) ซึ่งมี Kawamori มีส่วนร่วมกับผลงานดังกล่าว

ผลงานอีก 2 เรื่องที่เหลือ ของ Project Anima คือ แนวโลกต่างมิติ หรือ แนวแฟนตาซี ที่จะได้ สตูดิโอ J.C. Staff (A Certain Magical Index, Food Wars! Shokugeki no Soma, Children of the Whales) รับหน้าที่ผลิต ส่วน Doga Kobo (Majestic Prince) จะรับหน้าที่ผลิต กับ 1 เรื่องที่เหลือ ซึ่งยังไม่กำหนดธีมออกมา

โดย Kawamori ได้เปิดตัวผลงานอนิเมใหม่ล่าสุด ชุด Jūshinki Pandora (Heavy Divine Unit Pandora) เมื่อ ต.ค. 2017 โดยได้ Kana Hanazawa มาพากย์เสียงเป็น Queenie Yō นักล่าฆ่าหัวแสนสวย ผู้สูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง

แหล่งข่าว :   Mantan Web , Hachima Kikō ,  animenewsnetworkมังงะ ReLIFE จะอวสานในเดือน มี.ค. 2018

Yayoiso ศิลปินผู้แต่งมังงะเรื่อง ReLife ได้แจ้งข่าวแก่แฟนๆว่า มังงะแคปซูลย้อนวัยเปลี่ยนชีวิตของเธอเรื่องนี้ กำลังจะอวสานลงในเดือน มี.ค. 2018 ซึ่งเป็นช่วงเวลาไล่เลี่ยกันกับ Blu-ray Disc กับ DVD ที่บรรจุ 4 ตอนสุดท้ายของฉบับอนิเมเรื่องนี้ จะออกวางขายในวันที่ 21 มี.ค. 2018

ReLIFE เผยแพร่บนแอพ Comico เมื่อปี 2013 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม เมื่อปี 2014 ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงในรูปแบบอนิเมทีวี ออกฉาย ก.ค. - ก.ย. 2016 (ฉบับอนิเมจะออกฉายบนแอพ Comico ก่อนจะออกฉายทางทีวี) แล้วก็ฉบับหนังคนแสดง ออกฉายเมื่อ เม.ย. 2017 .....เป็นเรื่องราวของ Arata Kaizaki หนุ่มโสดวัย 27 ปี ผู้ว่างงาน ไม่สามารถหางานใหม่ได้ หลังออกจากบริษัทเก่า เป็นเวลา 3 เดือน แถมยังเพิ่งถูกพ่อแม่ปัดความช่วยเหลือในเรื่องของการเงินอีก........จนกระทั่งวันหนึ่ง หลังจากที่เขาไปก๊งเหล้ากับเพื่อนสมัยม.ปลาย เขาได้พบกับ Ryō Yoake หนุ่มลึกลับผู้หนึ่ง ที่เสนอให้เขาได้ย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตของตน ผ่านเม็ดยาทดลองจากห้องแล็บของ Ryō เอง และด้วยเม็ดยานี้ ก็ทำให้ Arata กลายเป็นหนุ่มม.ปลายวัย 17 ปีอีกครั้ง และเขาจะต้องกลับไปแก้ไขในสิ่งผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตของเขา ภายในระยะเวลา 1 ปี

แหล่งข่าว :   animenewsnetwork.comอนิเมซีซั่น 2 'Kusuo Saiki no Sainan' เปิดโอกาสให้แฟนๆร่วมพากย์เสียง 1 วัน

สำหรับใครที่กำลังไฝ่ฝันอยากทำงานพากย์เสียง เป็นนักพากย์ ก็กำลังได้รับโอกาสครั้งสำคัญ และเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าครั้งหนึ่งในชีวิต เพียงน้อยนิด ที่อนิเมซีซั่น 2 ของ Kusuo Saiki no Sainan หรือ ไซคิ หนุ่มพลังจิตอลเวง ได้หยิบยื่นมาให้ โดยเว็บไซต์บริษัทจัดหางาน Town Work Gekirea Baito ได้โพสต์ตำแหน่งงาน นักพากย์อนิเม ประจำอนิเมซีซั่น 2 ของ Kusuo Saiki no Sainan เมื่อ 18 ธ.ค. 2017 ที่ผ่านมา โดยตำแหน่งงานดังกล่าว จะมีเพียง 2 คน เท่านั้น ที่จะได้มีโอกาสร่วมพากย์เสียงให้กับอนิเมชุดนี้ ที่จะออกฉายตอนแรก ในวันที่ 16 ม.ค. 2018

โดยผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือก จะได้รับประสบการณ์ กับการมีส่วนร่วมในการผลิตอนิเมระดับมืออาชีพ โดยจะได้ร่วมบันทึกเสียงพากย์ให้กับอนิเมชุดนี้ รวมถึง ได้ขึ้นชื่อบนเครดิตท้ายตอนของอนิเมดังกล่าว โดยการบันทึกเสียงพากย์ จะมีขึ้น ณ ที่โตเกียว วันที่ 2 ก.พ. 2018

ผู้ที่ได้รับเลือกให้ทำงานตำแหน่งนี้ จะได้รับค่าจ้าง 30,000 เยน รวมค่าประกันการเดินทาง โดยผู้สมัครงานนี้ ไม่จำเป็นต้องมีคุณสมบัติพิเศษ หรือ ประสบการณ์ใดๆ และเปิดรับสมัครไม่จำกัดเพศ หรือ กลุ่มอายุ โดยทางเว็บไซต์จะเปิดรับผู้สมัครงานจนถึง 8 ม.ค. 2018

ก่อนหน้านี้ TownWork ได้เปิดรับสมัครงานที่เกี่ยวข้องกับอนิเมเรื่องต่างๆ อาทิ Akashic Records of Bastard Magical Instructor กับ The Moment You Fall in Love อีกทั้งบริษัทแห่งนี้ ยังเป็นผู้สนับสนุนหนังอนิเม Taka no Tsume 7 - Joō Heika no Joboob ที่ได้ Joboob มาสค็อตประจำบริษัทแห่งนี้ ปรากฏตัวในหนังชุดนี้ด้วย


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Nijimen , animenewsnetworkผกก.Parasyte , โปรดิวเซอร์ Your Name ร่วมทีมวางแผนพิธีเปิด-ปิด โอลิมปิก กรุงโตเกียว

คณะกรรมการผู้จัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก และ พาราลิมปิก 2020 ได้ประกาศรายชื่อทีมงานผู้รับหน้าที่วางแผนจัดการ พิธีเปิด-ปิด มหกรรมกีฬาโอลิมปิก และ พาราลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว ออกมาแล้ว โดยหนึ่งในทีมงานทั้ง 8 คนนี้ มีชื่อของ Takashi Yamazaki ผกก.หนังดัดแปลงจากการ์ตูนอนิเมหลากเรื่อง อย่าง Space Battleship Yamato (2010) และ Parasyte (2014-2015) รวมถึง Genki Kawamura โปรดิวเซอร์ของหนังอนิเม Your Name. (2016) รวมอยู่ด้วย อีกทั้ง ยังมีชื่อของ Mansai Nomura ละคร Kyogen ผู้รับหน้าที่สวมชุด Godzilla ในหนัง Shin Godzilla อยู่ในทีมวางแผนครั้งนี้ เช่นกัน

ทีมดังกล่าว จะรับหน้าที่ดูแล 4 โชว์หลัก โดยแบ่งเป็น โอลิมปิก กับ พาราลิมปิก อย่างละ 2 โชว์ ซึ่งแต่ละโชว์ จะต้องอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ 8 อย่าง ประกอบด้วย ความสงบสุข , ความเป็นหนึ่งเดียว , การฟื้นฟู , อนาคต , ญี่ปุ่น / โตเกียว , นักกีฬา , การมีส่วนร่วม และ ความสนุกตื่นเต้น โดยพวกเขาจะต้องคิดแผนโชว์เบื้องต้นส่งให้คณะกรรมการจัดโอลิมปิค 2020 ภายในช่วงฤดูร้อน 2018

โดย โอลิมปิก โตเกียว 2020 จะมีขึ้นในช่วงวันที่ 24 ก.ค. - 9 ส.ค. 2020

สมาชิกทีมวางแผน:

Takashi Yamazaki (ผกก.หนัง)
Genki Kawamura (โปรดิวเซอร์หนัง)
Mansai Nomura (นักแสดง ละคร Kyogen)
Yoshie Kurisu (creative producer/director)
Hiroshi Sasaki (creative director)
Sheena Ringo (นักร้อง)
Kaoru Sugano (creative director/ฝ่ายเทคนิค)
MIKIKO (นักเต้น / นักออกแบบท่าเต้น)

แหล่งข่าว : Asahi Shimbun ,  crunchyroll50 อันดับ อนิเมสุดโปรดประจำปี 2017 โดย Animate Times

เว็บไซต์ Animate Times ได้จัดทำผลสำรวจคออนิเม เกี่ยวกับอนิเมสุดโปรดยอดนิยม ประจำปี 2017 ที่กำลังจะผ่านพ้นไป โดยอนิเมเรื่องที่ได้รับการโหวตมากที่สุด 50 เรื่องแรก มีดังนี้
 1. Natsume's Book of Friends
 2. Mr. Osomatsu
 3. Hozuki's Coolheadedness
 4. Katsugeki! Tōken Ranbu
 5. Attack on Titan Season 2
 6. The Ancient Magus' Bride
 7. ACCA: 13-Territory Inspection Dept.
 8. My Hero Academia
 9. Blue Exorcist: Kyoto Saga
 10. Gintama.
 11. The Royal Tutor
 12. Eromanga Sensei
 13. Jūni Taisen: Zodiac War
 14. Kakegurui
 15. Blend S
 16. Kino's Journey - The Beautiful World
 17. TsukiPro the Animation
 18. March comes in like a lion
 19. Hitorijime My Hero
 20. Land of the Lustrous
 21. Blood Blockade Battlefront & Beyond
 22. STARMYU
 23. Saiyuki Reload Blast
 24. Himōto! Umaru-chan R
 25. Scum's Wish
 26. Miss Kobayashi's Dragon Maid
 27. Code:Realize -Guardian of Rebirth-
 28. The [email protected] SideM
 29. Aho Girl
 30. Tsuredure Children
 31. Vatican Miracle Examiner
 32. Clean Freak! Aoyama kun
 33. Elegant Yokai Apartment Life
 34. Welcome to the Ballroom
 35. Classroom of the Elite
 36. Restaurant to Another World
 37. Children of the Whales
 38. Sengoku Night Blood
 39. Food Wars! The Third Plate
 40. KONOSUBA - God's blessing on this wonderful world! 2
 41. Recovery of an MMO Junkie
 42. Our love has always been 10 centimeters apart.
 43. Saekano: How to Raise a Boring Girlfriend Flat
 44. Anonymous Noise
 45. Kemono Friends
 46. Saga of Tanya the Evil
 47. Masamune-kun's Revenge
 48. Love and Lies
 49. Fate/Apocrypha
 50. SUPER LOVERS 2


โดยผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ เป็นผู้หญิง ถึง 81.6% และส่วนใหญ่อยู่ในช่วงวัยรุ่น -19 ปี จำนวน 40.9%
ขณะที่ 24.7% เป็นกลุ่มผู้ตอบแบบสอบถาม อายุ 20-24 ปี


แหล่งข่าว : Animate Times ,  animenewsnetwork.comตัวละครอนิเมสุดฮ็อตประจำปี 2017 โดย Charapedia

Charapedia ได้สำรวจแฟนอนิเมนับ 10,000 คน ในหัวข้อ ตัวละครอนิเมจ้าวเสน่ห์ประจำปี 2017 โพลดังกล่าว มีแฟนๆโหวตเลือกตัวละครมากถึง 66 คน โดยผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นหญิง 55.9% และ ผู้ตอบแบบสอบอยู่ในช่วงวัยรุ่น - 20 ปีขึ้นไป ถึง 64%

20. Mr Osomatsu's Karamatsu Matsuno - 237 votes

19. Knight's & Magic's Ernesti Echavalier - 239 votes

18. Made in Abyss' Nanachi - 240 votes

17. My Hero Academia's Katsuki Bakugō - 267 votes

16. Children of the Whales' Oni - 284 votes

15. Gintama's Kagura - 290 votes

14. Mr. Osomatsu's Ichimatsu Matsuno - 314 votes

13. Land of the Lustrous' Phosphophyllite - 319 votes

12. The Ancient Magus' Bride's Elias Ainsworth - 324 votes

11. Saekano: How to Raise a Boring Girlfriend Flat's Megumi Kato - 333 votes

10. Blend-S' Maika Sakuranomiya - 344 votes

9. My Hero Academia's Shōto Todoroki - 357 votes

8. Hozuki's Coolheadedness' Hozuki' - 391 votes

7. Katsugeki/Touken Ranbu's Izuminokami Kanesada - 404 votes

6. Kemono Friends' Kaban - 409 votes

5. Gintama's Gintoki Sakata - 424 votes

4. Sword Art Online: Ordinal Scale's Asuna Yuuki - 477 votes

3. The Ancient Magus' Bride's Chise Hatori - 536 votes

2. Eromanga-sensei's Sagiri Izumi - 556 votes

1. Kemono Friends' Serval - 577 votes


แหล่งข่าว :   crunchyroll.com
10 อันดับ "รักแท้ แพ้ระยะทาง" ของตัวละครอนิเม โดย Anime! Anime!

เนื่องจากวันที่ 21 ธ.ค. นั้น ที่ญี่ปุ่นถือว่าเป็นวันแห่งความรักอันห่างไกล ( มาจากตัวเลข 1221 ที่สื่อถึง คนโดดเดี่ยวที่อยู่ในระยะทางหนึ่ง (1) ได้มาพบเจอกันกับอีกคน ณ ครึ่งทาง เพื่อให้เป็นคู่ (2) ) ทางเว็บไซต์ Anime! Anime! ได้สอบถามคออนิเม เกี่ยวกับคู่รักห่างไกล (รักแท้แพ้ใกล้ชิด) ในอนิเม ที่ชื่นชอบที่สุด โดยความห่างไกลของความรักที่เกิดขึ้นนั้น ไม่จำกัดว่า จะต้องถูกแยกจากกันด้วย เวลา , พื้นที่ , ความลับซ่อนเร้น หรือ อื่นๆ ที่คอยมาขวางกั้นความรักของคนทั้งคู่

โดย คู่รักอนิเมทำนองนี้ 10 คู่แรกที่ได้รับการโหวตสูงสุด ดังนี้10. Batou and Motoko - Ghost in the Shell: Innocence

9. Takaki and Akari - 5 Centimeters Per Second

7 (tie). Mikako and Noboru - Voices of a Distant Star

7 (tie). Haruto and Yuzuki - A Town Where You Live

6. Arata and Chihaya - Chihayafuru

5. Seiji and Shizuku - Whisper of the Heart

4. Kotaro and Akane - Tsukigakirei

3. Chiaki and Makoto - The Girl Who Leapt Through Time

2. Taki and Mitsuha - your name.

1. Shinichi and Ran, Case Closed (Detective Conan)


แหล่งข่าว :   crunchyroll.com 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 11-17 ธ.ค. 2017

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 342,081 *,884,051 Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน เล่ม 24
*2. 154,934 *,154,934 Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 29
*3. 123,733 *,123,733 Barakamon เกาะมีฮา คนมีเฮ เล่ม 16
*4. 114,097 *,467,594 One Punch-Man เล่ม 15
*5. 110,826 *,522,122 Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 29
*6. *99,527 *,217,562 Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งที กลายเป็นสไลม์ซะแล้ว เล่ม 6
*7. *98,887 *,*98,887 Diamond no Ace / Ace of Diamond Act II เล่ม 10
*8. *97,685 *,*97,685 Karakai Jouzu no Takagi-san เล่ม 7
*9. *64,503 *,*64,503 Watashi no Shounen เล่ม 4
10. *60,581 *,*60,581 Karakai Jouzu no (Moto) Takagi-san เล่ม 1

 

ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 12,994 50,160 Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งที กลายเป็นสไลม์ซะแล้ว เล่ม 11
*2. 12,938 83,418 Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี เล่ม 13
*3. 11,042 19,875 86 เล่ม 3
*4. *9,283 27,162 Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku เล่ม 12
*5. *7,894 15,286 Kyoukaisenjou no Horizon เล่ม 10 Part 2
*6. *6,983 *6,983 Saijaku Muhai no Bahamut เล่ม 14
*7. *6,003 11,364 Nejimaki Seirei Senki: Tenkyou no Alderamin เล่ม 13
*8. *4,900 *4,900 Waga Gyouyuu ni Furueyo Tenchi: Alexis Teikoku Kouryuuki เล่ม 6
*9. *4,649 *8,046 Shin Fortune Quest II เล่ม 9
10. *4,417 *4,417 Shikkakumon no Saikyou Kenja: Sekai Saikyou no Kenja ga Sarani Tsuyokunaru Tame ni Tensei Shimashita เล่ม 3แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript