บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 17-23 ธันวาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .......ในสัปดาห์ที่คนกรุงต้องเผชิญกับละอองฝุ่น ไปพร้อมกับสลดใจร่วมกับคนทั้งประเทศ เมื่อได้ยินข่าวทำนองสัตว์นรกกระทำการย่ำยีเด็กสาวผู้ไม่มีทางสู้ แถมจนท. ผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ก็ทำอะไรคนผิดไม่ได้ ดีแต่มารังแก่ฝั่งคนตกเป็นจำเลย ส่วนพ่อแม่เด็กคนทำผิด ก็หงายการ์ด "ลูกชั้นเป็นคนดี" ตามระเบียบ........เฮ้อ!!!! ในเมื่อสังคมมันเป็นแบบนี้ พึ่งใครก็ไม่ได้ ก็ต้องพึ่งตัวเราเอง ให้ระมัดระวังตัวให้รอดพ้นจากพวกเว-รสังคมให้จงได้

อนึ่ง สำหรับ บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์นี้ ถือเป็นตอนสุดท้ายของปี 2018 แล้ว ซึ่งเราก็ขอตัวไปพักผ่อนฉลองปีใหม่กันในสัปดาห์หน้า เจอกันใหม่อีกทีหลังปีใหม่ครับ.....ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ขอ Merry Christmas และ สุขสันต์ปีใหม่ 2019 (พ.ศ. ๒๕๖๒) แก่ทุกท่าน ขอให้มึความสุข ความเจริญ ทำสิ่งใดขอให้สมหวังตามที่ตั้งใจไว้ แล้วก็ เดินทางกลับบ้าน - ไปเที่ยว อย่างปลอดภัย และฉลองปีใหม่ ด้วยความไม่ประมาท ครับ!!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : เปิดเทอมใหม่ หัวใจโซมะว้าวุ่น กับ ยอดนักปรุงโซมะ 31

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ เริ่มจาก ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 31 ขึ้นภาคใหม่! พวกโซมะชนะโซคุเกคิแบบทีมที่ดุเดือดอย่างไม่เคยมีมาก่อน พิชิตกลุ่มอาสะมิลงได้ ได้เป็นสิบยอดเยี่ยมชุดใหม่ และแล้วพวกโซมะก็ขึ้นชั้นปีสอง โรงเรียนโทสึคิโฉมใหม่!! แต่ว่าก็มีเงาของเหตุการณ์บางอย่าง คืบคลานเข้ามายังโรงเรียนโทสึคิ!?

ก้าวแรกสู่สังเวียน เล่ม 122 เล่มนี้นำเสนอชีวิตหลังแขวนนวมของคุณน้าอิปโป

ROBOT x LASERBEAM เล่ม 7 ซีรี่ย์ตีกอล์ฟที่ไปไม่รุ่งของผู้แต่ง คุโรโกะ มาถึงเล่มสุดท้ายแล้ว.......โรโบะได้แข่งขันกับกินโร นักกอล์ฟอาชีพฉายาคนป่า โดยมีสิทธิ์เข้าแข่ง U.S.Open เป็นเดิมพัน แม้จะติดกับดักในสนามจนตกที่นั่งลำบาก ก็ได้คำแนะนำของแคดดี้ โทโมยะ พลิกสถานการณ์มาได้! ผลการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นเช่นไร!?

พบกับมังงะภาคแยกของซีรี่ย์หักเหลี่ยมหน้าจิตทั้งเรื่อง อย่าง โคตรเซียนโรงเรียนพนัน Midari เล่ม 2 , โคตรเซียนโรงเรียนพนัน TWIN เล่ม 6

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
FULLMETAL ALCHEMIST แขนกลคนแปรธาตุ (Limited) เล่ม 14,หน่วยผจญคนไฟลุก เล่ม 13 , GIANT KILLING เล่ม 39,ม็อบไซโค 100 คน พลังจิต เล่ม 10,Fuuka สายลมรักฤดูร้อน เล่ม 17, วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม เล่ม 6 , นิยาย IS อินฟินิท สตราโตส ปฏิบัติการรัก จักรกลทะยานฟ้า เล่ม 10

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpหนัง Dragon Ball Super: Broly เปิดตัวแรงส่งท้ายปี .....ทำยอดตั๋วทะลุล้าน จากการออกฉาย 6 วัน

Dragon Ball Super: Broly หนังอนิเมชุดที่ 20 ของ Dragon Ball ได้สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ Toei ในช่วงส่งท้ายปี 2018 ที่กำลังจะมาถึงไม่กี่วัน ด้วยการเปิดตัวด้วยรายได้ทะลุพันล้านเยนอย่างรวดเร็ว ด้วยจำนวน 1,050,805,000 เยน จากการออกฉาย 3 วันแรก นับตั้งแต่ตัวหนังเข้าโรงวันแรก เมื่อ 14 ธ.ค. 2018 ไม่เพียงเท่านั้น ตัวหนังยังสามารถทำยอดขายตั๋วแตะหลักล้าน เพียงแค่ 6 วันของการออกฉาย ด้วยจำนวน 1,011,595 ใบ จนถึงขณะนี้ ตัวหนังทำรายได้รวมทั้งสิ้น 1,309,156,000 เยน ณ วันที่ 20 ธ.ค. 2018 และจากรายได้เปิดตัวช่วงสุดสัปดาห์อย่างดีเยี่ยม รวมไปถึงฟีดแบ็คของตัวหนังที่ออกไปทางบวก คาดว่า ตัวหนังอนิเมชุดนี้ จะเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดในบรรดาหนัง Dragon Ball ทุกภาค แซงหน้า Resurrection 'F.' หนังภาคก่อนหน้าของ Dragon Ball ที่เคยทำรายได้ไว้ที่ 3.74 พันล้านเยน เมื่อปี 2015

โดย Dragon Ball Super: Broly มีกำหนดเข้าฉายบนโรงบ้านเรา 27 ธ.ค. 2018 นี้

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (15-16 ธ.ค. 2018)
(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (new). "Dragon Ball Super: Broly"

2 (2). "Bohemian Rhapsody"

3 (1). "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald"

4 (new). "Yo-kai Watch: Forever Friends"

5 (new). "The Grinch"

6 (3). "Kuru"

7 (new). "Haru Matsu Bokura"

8 (4). "The Nutcracker and the Four Realms"

9 (5). "Mobile Suit Gundam NT"

10 (6). "Sumaho wo Otoshita dakenanoni"

แหล่งข่าว : eiga.com , crunchyroll.com


 

5 อันดับ หนังอนิเม Dragon Ball ที่แฟนชาวญี่ปุ่นโปรดปรานที่สุด

ยังคงอยู่ที่ข่าวคราวของหนังอนิเม Dragon Ball เมื่อเว็บไซต์หลักของ Dragon Ball Super: Broly หนังอนิเมภาคล่าสุดของของเรื่องนี้ ได้ทำแบบสอบถามแฟนๆ เกี่ยวกับหนังอนิเมของ Dragon Ball ที่ชื่นชอบมากที่สุด ในจำนวน 20 ภาค ตลอดระยะเวลา 32 ปี โดยโพลดังกล่าว มีแฟนๆ DB ให้ความสนใจตอบมากกว่า 6,000 คน ซึ่งหนังอนิเมของตำนานซีรี่ย์ลูกแก้วมังกร ที่แฟนๆชาวญี่ปุ่นชื่นชอบมากที่สุด 5 อันดับแรก มีดังนี้

1. "Dragon Ball Z: The Rebirth of Fusion!! Goku and Vegeta"

- หนังอนิเมชุดที่ 15 ออกฉาย 4 มี.ค. 1995 ทำรายได้ทั้งหมด 1.27 พันล้านเยน

2. "Dragon Ball Z: Battle of Gods"

- หนังอนิเมชุดที่ 18 ออกฉาย 30 มี.ค. 2013 ทำรายได้ทั้งหมด 2.99 พันล้านเยน

 

3. "Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan"

- หนังอนิเมชุดที่ 11 ออกฉาย 6 มี.ค. 1993 ทำรายได้ทั้งหมด 1.37 พันล้านเยน

 

4. "Dragon Ball Z: Resurrection 'F'"

- หนังอนิเมชุดที่ 19 ออกฉาย 18 เม.ย. 2015 ทำรายได้ทั้งหมด 3.74 พันล้านเยน

5. "Dragon Ball Z: The Return of Cooler"

- หนังอนิเมชุดที่ 9 ออกฉาย 7 มี.ค. 1992 ทำรายได้ทั้งหมด 1.6 พันล้านเยน

แหล่งข่าว : Cinema Today , crunchyroll.comผู้พากย์ Goku ซูฮก Dragon Ball Super: Broly คือ หนังอนิเม Dragon Ball ที่มีความน่าสนใจที่สุด

Masako Nozawa นักพากย์รุ่นคุณยายผู้ผูกขาดเสียงพากย์ Son Goku ตัวละครเอกจาก Dragon Ball มาอย่างยาวนาน ได้ปรากฏตัวในงานอีเว้นต์ของหนังอนิเม Dragon Ball Super: Broly ร่วมกับ บรรดานักพากย์และสต๊าฟจากหนังชุดนี้ ซึ่งประกอบด้วย Ryo Horikawa (Vegeta), Ryusei Nakao (Frieza), Satoshi Shimada (Broly), Nana Mizuki (Cheelai), Tomokazu Sugita (Lemo) และ Tatsuya Nagamine ผกก.หนังชุดนี้ เมื่อ 15 ธ.ค. 2018 ที่ผ่านมา โดย คุณยาย Nozawa ได้เปิดใจถึงหนังอนิเมภาคล่าสุดของ Dragon Ball ชุดนี้ว่า เป็นหนังอนิเมภาคที่มีความน่าสนใจเป็นที่สุด เธอยังกล่าวอีกว่า ในตอนที่บันทึกเสียงพากย์ในประโยคสุดท้าย เธอได้บอกกับทีมงานว่า มันเป็นหนังที่ยอดเยี่ยมมากเลยนะ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกคนจะชื่นชอบมัน

ส่วน Shimada ผู้พากย์เป็น Broly ได้กล่าวว่า "หนังภาคก่อนๆหน้า ได้นำเสนอการต่อสู้อย่างหลากหลาย ซึ่งทำเอาชาวไซย่าภูมิใจ โดยหนังภาคนี้ มีฉากการต่อสู้หลายฉากเช่นกัน แต่ผมหวังว่า คุณคงจะได้เห็นมุมมองด้านบริสุทธิ์ของ Broly ด้วยล่ะนะ"

งานดังกล่าว ได้มีการนำเสนอภาพบรรยากาศการออกฉายหนังรอบเวิร์ลด์พรีเมียร์ ที่นคร Los Angeles สหรัฐ เมื่อ 13 ธ.ค. 2018 ซึ่งทำเอา Nozawa รู้สึกดีใจที่ได้เห็นชาวอเมริกัน ต่างชื่นชอบพอใจในตัวหนัง เธอกล่าวว่า เธออยากให้คนทั่วโลกหันไปมองไปที่ Goku "ชั้นนี่ อยากจะลั่นเสียง 'Ha!' ตาม Goku เพื่อช่วยจุดไฟลงคบเพลิงของ Olympic 2020 ไปด้วยเลยนะเนี่ย "

ขณะที่ Nakao ผู้พากย์เสียงเป็น Frieza (ฟรีเซอร์ / ฟรีส ) ได้กล่าวติดตลกทิ้งท้ายว่า Gogeta ได้ปรากฏตัวในหนัง Dragon Ball เป็นครั้งแรกในรอบ 23 ปี และครั้งหน้า เขาอยากจะเห็น Frieza ทำท่า fusion (หรือ รวมร่าง) บ้าง เช่นกัน

Masako Nozawa (คนกลาง สวมชุดเหลือง)

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie  , animenewsnetwork


Aqours , Touken Ranbu ร่วมแสดงคอนเสิร์ตขาวแดง Kohaku Uta Gassen ครั้งที่ 69

เป็นไปตามธรรมเนียมปฏิบัติช่วงส่งท้ายปีของช่อง NHK ที่จะมีรายการพิเศษ Kohaku Uta Gassen หรือ คอนเสิร์ตประชันเพลงขาวแดง ที่ทาง NHK ได้จัดมายาวนานต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี 1951 เป็นต้นมา (ออกอากาศทางทีวีครั้งแรกเมื่อปี 1953 และเป็นปีแรกที่จัดในวันสิ้นปี 31 ธ.ค. ซึ่งคอนเสิร์ตดังกล่าวได้ยึดถือวันจัดเป็นวันส่งท้ายปีเท่า มาโดยตลอด นับแต่นั้น)

โดยคอนเสิร์ตดังกล่าว ในครั้งที่ 69 ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 31 ธ.ค. 2018 นั้น ก็ได้มีการลิสต์รายชื่อศิลปินนักร้องที่จะมาร่วมแสดงในคอนเสิร์ตครั้งนี้แล้ว ซึ่งคอนเสิร์ตดังกล่าว นอกจากจะได้ BNK48 วงไอด้อลน้องสาวของ AKB48 จากบ้านเรา มาร่วมแสดงกับวงพี่ ในเพลง Koisuru Fortune Cookie หรือ คุ้กกี้เสี่ยงทาย แล้ว ทางฝั่งตัวแทนอนิเม หรือเกี่ยวข้องกับอนิเม ได้ส่งคนมาร่วมแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้เช่นกัน ประกอบด้วย Aqours ยูนิตไอด้อลจากอนิเม Love Live! Sunshine!! แล้วก็ Touken Danshi ทีมนักแสดงละครเพลงของ Touken Ranbu ศึกระบำดาบเทวะ

นักพากย์สาวทั้ง 9 คน ของ Aqours จะมาแสดงในเพลง Kimi no Kokoro wa Kagayaiteru Kai? เพลงจากซิงเกิ้ลแรกของพวกเธอในรายการดังกล่าว ซึ่งซิงเกิ้ลดังกล่าว ออกวางจำหน่ายเมื่อ 7 ต.ค. 2015 และเป็นซิงเกิ้ลที่ขายดีเป็นอันดับ 2 ของ Love Live! Sunshine!!

ขณะที่ Touken Danshi จะได้นักแสดงจากละครเพลง Touken Ranbu จำนวน 19 คน มาขับร้องเพลงเปิดของเรื่องนี้ ชุด Touken Ranbu ในรายการดังกล่าว ซึ่งสมาชิกทั้ง 19 คนนั้น ต่างก็ไม่เคยแสดงรานการดนตรี หรือ คอนเสิร์ต ที่ไหนมาก่อน

อนึ่ง Touken Ranbu กำลังจะมีละครเพลงชุดใหม่ล่าสุด เปิดการแสดงช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2019 อีกทั้ง เรื่องนี้จะมีโชว์การแสดงละครเพลงชุด Musical Touken Ranbu Higekiri Hizamaru Sōki Shutsujin 2019 (Higekiri and Hizamaru Riding Out Together ) ที่จะเปิดการแสดงกันที่โรงแรม Shinagawa Prince Hotel Stellar Ball ในวันที่ 4-14 มิ.ย. 2019

แหล่งข่าว : crunchyroll.com


My Neighbor Totoro เปิดตัว อันดับ 2 Box Office แดนมังกร

My Neighbor Totoro หนังอนิเมดังอีกเรื่องหนึ่งของ ผกก. Hayao Miyazaki กับ Studio Ghibli ก็เพิ่งเข้าฉายบนโรงหนังที่จีนแผ่นดินใหญ่ อย่างเป็นทางการ ครั้งแรก เมื่อ 14 ธ.ค. 2018 ซึ่งตัวหนังได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากชาวจีนเป็นอย่างมาก ด้วยการทำรายได้เปิดตัว จำนวน 12.9 ล้านเหรียญสหรัฐ ติดอันดับ 2 บน Box Office จีน โดยเป็นรองแค่เพียงหนังคนแสดงของ Aquaman เท่านั้น.....และหาก Totoro สามารถทำรายได้ในจีนดีอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทาง Ghibli เตรียมพิจารณาที่จะนำหนังอนิเมเรื่องอื่นๆของพวกเขา ทยอยเข้าฉายในจีน ด้วยเช่นกัน

Totoro ออกฉายที่ญี่ปุ่นครั้งแรกที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 1988 ซึ่งตัวหนังก็ครบรอบ 30 ปี ในปี 2018 นี้เอง โดยหนัง Totoro ที่เข้าฉายในจีนนั้น จัดจำหน่ายโดย SCLA ซึ่งออกฉายหนังเรื่องนี้ในแบบรีมาสเตอร์แบบดิจิตอล พร้อมกับออกฉายทั้งแบบเสียงในฟิล์มมีซับไตเติ้ล แล้วก้ แบบพากย์ภาษาจีน

โปสเตอร์หนัง Totoro เวอร์ชั่นฉายบนโรง ประเทศจีน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Cartoon Brewanimenewsnetwork


นักเตะดาวดังโลกตัวจริง ร่วมประลองแข้งกับ Tsubasa ในเกม Captain Tsubasa: Dream Team

Captain Tsubasa: Dream Team เกมมือถือบนสมาร์ทโฟนของ Captain Tsubasa ได้ทำฝันให้เป็นจริงสมชื่อเกม ด้วยการเตรียมเอาบรรดานักเตะดาวดังระดับโลกตัวจริงมาผสมกับพวก Tsubasa ในเกม เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 1 ปีของเกมนี้

โดยนักเตะดาวดังที่ปรากฏตัวในเกมนี้ ก็มาภายใต้แคมเปญ The World Football Legends: Los Galácticos ที่ผู้เล่นสามารถหยิบเอานักเตะคนดัง อดีตสตาร์ของทีม Real Madrid อันประกอบด้วย Roberto Carlos, Morientes, และ Guti มาร่วมทีมได้ ในช่วงเวลาจำกัด จนถึง 28 ธ.ค. 2018 โดยผู้เล่น สามารถจับนักเตะเซ็นสัญญาย้ายทีม ได้ฟรี 10 ครั้ง หลังผ่านพ้นสเต็ปที่ 3 ของการย้ายทีมแบบพิเศษ ซึ่งในการย้ายทีม 10 ครั้ง จะนำมาซึ่งโบนัส ที่จะช่วยเพิ่มความสามารถให้นักเตะ ทั้ง Black Balls (SSR) แล้วก็ Legendary Drills (สกิลเลี้ยงบอลระดับตำนาน)

เกมดังกล่าว เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นได้จัดทีมฟุตบอล โดยหยิบเอาตัวละครจาก Captain Tsubasa มาเป็นผู้เล่นในทีมของตัวเอง เพื่อดวลกับทีมของผู้เล่นคนอื่นๆจากทั่วทุกมุมโลก โดยเปิดให้เล่นครั้งแรกที่ญี่ปุ่นบนระบบ iOS กับ Android เมื่อ 13 มิ.ย. 2017 และมียอดดาวน์โหลดทั่วโลกถึง 15 ล้านครั้ง ซึ่งตัวเกมนั้นสามารถโหลดได้ฟรี พร้อมกับไอเท็มสุดแรร์ให้ผู้เล่นได้เสียตังค์ซื้อ......อนึ่ง เกมดังกล่าว มีโหมด Story ที่จะดำเนินเรื่องราวตามต้นฉบับมังงะของ Tsubasa

แหล่งข่าวและรูปภาพ : KLAB , animenewsnetwork "พ่อปรัชญา ฮาหน้าตาย" ย้ายไปเผยแพร่ในแบบดิจิตอล

นิตยสาร Comic Gene ฉบับ ม.ค. 2019 ได้แจ้งว่า มังงะ Nietzsche-sensei: Konbini ni, Satori Sedai no Shinjin ga Maiorita หรือ พ่อปรัชญา ฮาหน้าตาย มังงะแนวตลกเสียดสีของ Matsukoma กับ Hashimoto กำลังจะย้ายไปเผยแพร่ลงบนเว็บไซต์ Comic Bridge จากเดิมที่ตีพิมพ์ลงใน Comic Gene มาโดยตลอด ตั้งแต่ ส.ค. 2013 โดยมีกำหนดเผยแพร่ตอนล่าสุดบนเว็บไซต์ดังกล่าว วันที่ 29 ม.ค. 2019

พ่อปรัชญา ฮาหน้าตาย เป็นมังงะที่หยิบเอาเรื่องราวรู้เท่าทันของพนักงานร้านสะดวกซื้อบน twitter มาดัดแปลงเป็นการ์ตูน เป็นเรื่องราวของ 2 พนักงานร้านสะดวกซื้อพาร์ทไทม์ ประกอบด้วย Matsukoma กับ Tomoharu Nii หรือ Nietzsche-sensei พนักงานใหม่ ผู้ซึ่งเป็นนักศึกษาที่เรียนในแผนกศาสนาพุทธ ที่คอยรับมือกับบรรดาลูกค้าร้านสะดวกซื้อในหลากหลายรูปแบบ

ปัจจุบัน พ่อปรัชญา ฮาหน้าตาย มียอดตีพิมพ์ฉบับมังงะถึง 2.3 ล้านเล่ม และกำลังจะวางขายฉบับมังงะรวมเล่มที่ 10 วันที่ 26 ม.ค. 2019 ซึ่งเรื่องนี้มีการจัดทำในแบบมังงะ 2 ภาษา (อังกฤษ-ญี่ปุ่น) รวมถึง เคยถูกนำไปสร้างเป็นละครคนแสดง เมื่อปี 2016

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  animenewsnetwork Arpeggio of Blue Steel สงครามเรือรบสยบโลก จะมีมังงะ tribute comic ชุดใหม่

Arpeggio of Blue Steel สงครามเรือรบสยบโลก มังงะแนวสาวน้อยเรือรบอีกเรื่อง กำลังจะมีมังงะชุดใหม่ ชุด Mental Model Research ที่เขียนโดย อ. Sayaka Ituski ที่จะลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Young King OURS GH ฉบับ มี.ค. 2019 ที่จะวางขายในวันที่ 16 ม.ค. 2019 โดยมังงะดังกล่าว จะเป็นแนว VR action (?) comedy ที่จะนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกเสมือนที่ Hyuuga อดีตเรือรบแห่งกองเรือสายหมอก เป็นผู้สร้างขึ้น

Hyuuga คนซ้ายสุดบนรูปด้านล่าง

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie  , crunchyroll.comPreCure Miracle Universe หนังอนิเมใหม่ของ Precure เตรียมเข้าฉาย 16 มี.ค. 2019

Toei ได้ทำการเปิดตัวหนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของขบวนการสาวน้อยเวทมนตร์ Precure ออกมาแล้ว กับ PreCure Miracle Universe ซึ่งถือเป็นหนังอนิเมชุดที่ 27 ของซีรี่ย์นี้ มีกำหนดออกฉายทั่วญี่ปุ่น 16 มี.ค. 2019 ตัวหนังกำกับโดย Yukio Kaizawa ผกก.ร่วมจากอนิเมซีรี่ย์ Kirakira PreCure a la Mode (2017-2018) และ ผกก.ของ "Cure Flora to Itazura Kagami" (Cure Flora and the Vain Mirror) 1 ใน 3 ตอนของหนัง Go! Princess Precure the Movie: Go! Go!! Splendid Triple Feature!!! (2015) ขณะที่ Isao Murayama ผู้เขียนบทให้กับอนิเมซีรี่ย์ชุด Maho Girls PreCure! (2016-2017) จะเป็นผู้เขียนบทให้กับหนังชุดนี้

หนังดังกล่าว จะเป็นหนังจากอนิเมชุด Star☆Twinkle PreCure อนิเมทีวีซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดของ Precure ที่จะออกฉายช่วงก่อนฤดูใบไม้ผลิ 2019 ซึ่งจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนอวกาศ พร้อกับเปิดเผยความลับของ "แสงแห่งปาฏิหารย์" ที่จะมอบให้แก่ผู้เข้าชมหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พวกน้องๆหนูๆ ให้คอยเป็นกำลังใจให้เหล่าสาวน้อย Precure ในระหว่างการออกฉายหนัง

แหล่งข่าว : Movie Natalie  , crunchyroll.comThe Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ผุดมังงะภาคแยกคลายเครียด ม.ค. 2019

หลังจากดำเนินเรื่องอย่างเครียดๆมาตลอดทั้งเรื่อง ในที่สุดแก๊งเด็กชุดขาว จาก The Promised Neverland หรือ พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ กำลังจะมีบทเฮฮากันบ้าง กับ มังงะภาคแยกชุด Oyakusoku no Neverland ที่จะลงบนแอพ Shonen Jump+ ต้อนรับวันเด็กบ้านเรา วันที่ 11 ม.ค. 2019 โดยได้ อ.Shūhei Miyazaki เป็นผู้เขียนมังงะภาคแยกชุดนี้ ซึ่งจะเน้นตลกมากกว่ามังงะภาคหลัก

Neverland ผลงานมังงะของ อ.Kaiu Shirai กับ อ.Posuka Demizu ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อ ส.ค. 2016 และได้ดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทสุดท้าย เมื่อ ก.ย. 2018 ที่ผ่านมา ปัจจุบันมังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ทั่วโลก 7 ล้านเล่ม (4.2 ล้านเล่ม ในญี่ปุ่น) และกำลังจะมีฉบับอนิเมทีวี ออกฉายที่ญี่ปุ่น วันที่ 10 ม.ค. 2019 นี้

แหล่งข่าว : Shonen Jump.com , animenewsnetworkนิยาย Suzumiya Haruhi ได้รับการตีพิมพ์ใหม่โดย Kadokawa Bunko

แม้ว่าแฟนๆจะต้องรอคอยการมาของฉบับไลท์โนเวลเล่มใหม่ของ Suzumiya Haruhi no Yuutsu กันต่อไป นับตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา ถึงกระนั้น ข่าวนี้อาจสัญญาณที่ดีสำหรับเรื่องนี้ก็เป็นได้ เมื่อ twitter ของ Kadokawa Bunko ได้แจ้งว่า พวกเขาจะรีปริ้นท์ฉบับไลท์โนเวลของเรื่องนี้ใหม่ ออกวางจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง 5 เดือน เริ่มตั้งแต่ ม.ค. 2019 เป็นต้นไป

โดยในฉบับตีพิมพ์ใหม่นั้น จะมีภาพถ่ายของ Shiroi Iwakura มาประกอบบนปก พร้อมกับคอนเท้นท์ใหม่โดยบรรดาคนดังใส่เข้าไป โดยจะได้ Yasutaka Tsutsui ผู้แต่งนิยาย The Girl Who Leapt Through Time มาเขียนคอมเม้นต์ลงในนิยายเล่มแรก ขณะที่ Sayuri Matsumura สมาชิกวงไอด้อล Nogizaka46 จะร่วมเขียนบทความพิเศษลงในฉบับไลท์โนเวลเล่ม 2

ไลท์โนเวลของ Haruhi เคยตีพิมพ์ภายใต้แบรนด์ Kadokawa Sneaker Bunko ช่วงปี 2003-2011 และมียอดตีพิมพ์ทั่วโลกมากกว่า 20 ล้านเล่ม ด้วยกัน


แหล่งข่าว :  crunchyroll.comเล่มสุดท้ายของมังงะ Chibi Maruko-chan จะรวมตอนที่ยังไม่ได้ตีพิมพ์ และ ตอนแรกฉบับรีเมค เข้าไปด้วย

สนพ. Shueisha เตรียมจัดพิมพ์และวางขายผลงานการ์ตูนของ อ.Momoko Sakura ผู้ล่วงลับ นำมาโดย Chibi Maruko-chan หรือ มารุโกะจอมกวน ในฉบับมังงะเล่ม 17 ซึ่งเป็นฉบับรวมเล่มเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ ซึ่งมีกำหนดออกวางขายในวันคริสต์มาส 25 ธ.ค. 2018 ที่ญี่ปุ่น โดยเล่มดังกล่าว จะตีพิมพ์มังงะตอนที่ไม่เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ribon (นิตยสารที่ตีพิมพ์เรื่องนี้) จำนวนทั้งสิ้น 7 ตอน เข้าไปด้วย

มังงะเล่มนี้ จะประกอบไปด้วยตอนหลักๆ คือ "Maruko, Tsūchō o Nakusu" (Maruko ทำสมุดบัญชีหาย ), "Pyramid Power no Nazo o Saguru" (ค้นหาความลึกลับของพลังแห่ง Pyramid), และ "Maruko, Matsutake o Hoshigaru" (Maruko อยากได้เห็ดมัตสึทาเกะ) รวมถึง มังงะตอนแรกสุดฉบับรีเมคที่ อ.Momoko Sakura ได้เขียนไว้เพื่อฉลองครบรอบ 25 ปี ของการ์ตูนเรื่องนี้

ขณะเดียวกัน ผลงานเรื่องอื่นๆของ อ.Sakura จะมีการตีพิมพ์-วางขายในวันเดียวกัน ทั้ง ฉบับรวมเล่ม 2 และเป็นเล่มสุดท้าย ของ Chibi Shikaku-chan , Coji-Coji เล่มแรกแบบตีพิมพ์ใหม่ รวมถึง 4-Koma Chibi Maruko-chan ที่จะมีการจัดทำในแบบดิจิตอล เล่มแรก

อ.Sakura เสียชีวิตลง เมื่อ 15 ส.ค. 2018 ด้วยวัย 53 ปี ซึ่งทางนิตยสาร Ribon ได้ตีพิมพ์บุ๊คเล็ตรำลึกถึง อ.Sakura เมื่อ ก.ย. 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งหนังสือดังกล่าวได้รวม มังงะตอนแรกสุด กับ ตอนที่ 132 ของ Maruko-chan เข้าไปด้วย

Chibi Maruko-chan ตีพิมพ์ลงใน Ribon ช่วงปี 1986 - 1996 มียอดตีพิมพ์ราว 32 ล้านเล่ม ก่อนที่ อ.Sakura จะเขียนเรื่องนี้ในรูปแบบการ์ตูนสี่ช่องลงหนังสือพิมพ์ ช่วงปี 2007-2011 ต่อมาเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ชุด ซึ่งอนิเมชุดปัจจุบัน ที่ออกฉายยาวนานตั้งแต่ปี 1995 จัดเป็นอนิเมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเป็นรองแค่ Sazae-san เรื่องเดียว ซึ่งหลังการจากไปของ อ.Sakura ทำให้ อนิเม 2 ตอนของ Maruko ที่ออกฉายไปเมื่อ 2 ก.ย. 2018 สามารถทำเรตติ้งได้ถึง 14.3% ด้วยกัน


แหล่งข่าว : Anime! Anime! , animenewsnetwork

 


สตูดิโออนิเมผู้สร้าง Kemono Friends 2 กำลังถูกคนปองร้าย !!?

แม้ว่า Kemono Friends 2 อนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ของเหล่าสัตว์โลกโมเอะ Kemono Friends ใกล้จะเข้าฉายบนจอทุกที ถึงกระนั้น ทีมผู้สร้างอนิเมซีซั่น 2 ก็ยังคงต้องประสบกับเรื่องปั่นป่วนอยู่เหมือนเคย

ล่าสุด Shinnosuke Numata โปรดิวเซอร์ของ Kemono Friends 2 ได้โพสต์ข้อความลง twitter โดยเผยว่า สตูดิโออนิเม Tomason ได้ตกเป็นเป้าในการถูกข่มขู่สารพัด นับตั้งแต่ที่มีการเปิดเผยว่า พวกเขาจะมีส่วนร่วมในการผลิตอนิเมชุดนี้ โดย Numata กล่าวว่า "ผมไม่รู้นะ ว่าใครเป็นคนทำ แต่เจ้าพวกนั้น มันใช้ชื่อของผม และอีเมล์บริษัท ไปจดลงทะเบียนออนไลน์มากมายหลายช่องทาง โดยเมื่อ 2 วันก่อน บริษัทเรา ได้รับข้อความจากอีเมล์ถึง 200 ฉบับ และ โทรศัพท์เข้ามามากมายหลายสิบสายเลย ซึ่งเราเป็นบริษัทเล็กๆ เราต้องการคนที่จะคอยช่วยรับสายโทรศัพท์ ซึ่งมันอาจทำให้งานของเราล่าช้าไปด้วย" เขากล่าวอีกว่า เขาได้ปรึกษากับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไซเบอร์แล้ว โดยได้เก็บข้อมูล IP ของผู้ก่อเหตุ เพื่อที่จะดำเนินคดีทางกฎหมายกับกลุ่มคนเหล่านี้ต่อไป

จากสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Tomason มีการคาดหมายกันว่า ผู้ก่อเหตุ น่าจะเป็นแฟนอนิเมกลุ่มหนึ่ง ที่ยังคงอาลัยอาวรต่อทีมผู้สร้างอนิเมภาคแรก จากการที่ ผกก.TATSUKI กับสตูดิโอ Yaoyorozu ทีมงานคนสำคัญผู้ปลุกปั้นอนิเมชุดแรกของ Kemono Friends ให้โด่งดัง ได้ประกาศถอนตัวไปจากอนิเมซีซั่นใหม่นี้

Kemono Friends 2 มีกำหนดออกฉายตอนแรกที่ญี่ปุ่น 7 ม.ค. 2019

แหล่งข่าว : Yaraon! , animenewsnetworkMy Hero Academia ซีซั่น 4 เตรียมพิทักษ์ความยุติธรรมบนจอทีวี ต.ค. 2019

มีการเปิดเผยว่า My Hero Academia การ์ตูนนักเรียนโรงเรียนฮีโร่เรื่องดังของ อ.Kohei Horikoshi กำลังจะมีการทำอนิเมทีวีซีรี่ย์ต่อ ในซีซั่นที่ 4 ซึ่งมีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่น ในเดือน ต.ค. 2019 ทางช่อง Yomiuri TV และ Nippon TV

My Hero Academia ฉบับมังงะตีพิมพ์เป็นประจำในนิตยสาร Shōnen Jump ขณะที่ฉบับอนิเมของเรื่องนี้ กำกับโดย Kenji Nagasaki และผลิตโดยสตูดิโอ BONES

แหล่งข่าว : Ota Suke , crunchyroll.com


Shonen Jump จัดการประกวดผลงานการ์ตูนบนเว็บ ระดับ U-23

วงการฟุตบอล หรือ วงการกีฬาต่างๆ ก็มีการจัดการแข่งขันในระดับเยาวชน รุ่นอายุต่างๆ ฉันท์ใด ....นิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ก็มีการเสาะหานักเขียนการ์ตูนรุ่นใหม่ ไฟแรง ระดับเยาวชน รุ่น U ต่างๆ ฉันท์นั้น!!! ล่าสุด Jump ก็เตรียมจัดการประกวดผลงานการ์ตูนบนเว็บ จากนักเขียนอายุไม่เกิน 23 ปี เป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ "U23 Jump WEB Manga Award"

โดยผลงานการประกวดรายการนี้ จะมีการอัพขึ้นบนเว็บไซต์ Jump Rookie และมีการตัดสินผลงานโดยเหล่า บก.Jump ผู้มีอายุในช่วง 20-29 ปี เป็นหลัก โดยจะมีการมอบรางวัล จำนวน 23 รางวัล ให้แก่ผลงานที่ดีที่สุด 23 เรื่อง ซึ่งผลงานที่จะส่งเข้าประกวด ไม่จำกัดว่า จะเป็นมังงะที่เขียนขึ้นที่โรงเรียน หรือ โดจินชิ ที่วางขายในงาน Comiket หรือ ผลงานอื่นๆที่ไม่เคยได้รับการตีพิมพ์ลงในนิตยสารการ์ตูนเล่มใดมาก่อน โดยสามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 มี.ค. 2019 โดยผู้ชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านเยน พร้อมกับได้สิทธิ์ในการเผยแพร่ผลงานลงบนแอพ Jump+

อ.Kyosuke Usuta กับ อ.Kentaro Yabuki สองนักเขียนการ์ตูนอาชีพ ได้เล่าประสบการณ์ของตัวเอง จากการสร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนลง Shonen Jump ด้วยอายุที่อยู่ในเกณฑ์การประกวด กล่าวคือ อ.Usuta เจ้าของผลงานเรื่อง Sexy Commando Gaiden: Sugoi yo!! Masaru-san กับ Pyu to Fuku! Jagua เข้าสู่วงการนักเขียนการ์ตูนอาชีพด้วยวัย 21 ปี ซึ่งก่อนหน้านั้น เขาเริ่มเขียนการ์ตูนเมื่ออายุได้ 13 ปี และเคยคว้ารางวัลการ์ตูน เมื่ออายุ 15-16 ปี ซึ่งการเป็นนักเขียนการ์ตูนของเขาสมัยนั้น เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก เมื่อเทียบกับสมัยนี้ ที่สามารถเผยแพร่มังงะได้ทางออนไลน์ โดยสิ่งสำคัญที่สุดของนักเขียนการ์ตูนไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหน ก็คือ ความต้องการอย่างแรงกล้า ที่จะเป็นที่รับรู้ของใครต่อใคร แล้วก็ ความมั่นใจในตัวเอง

ขณะที่ อ.Yabuki เจ้าของผลงานเรื่อง Black Cat และ To Love Ru เปิดตัวผลงานการ์ตูนเรื่องแรก เมื่ออายุเพียง 18 ปี เผยว่า การทำงานเป้นนักเขียนการ์ตูนนั้น มันช่างสนุกสนาน ในขณะที่เขามีรายได้จากการวาดการ์ตูน เขายังได้พบปะกับเหล่าผู้คนที่เขาเคารพนับถือในวงการ ในงานเลี้ยงสังสรรค์ รวมไปถึง ได้พบปะกับ อนิเมเตอร์ และ นักพากย์ ผ่านทางผลงาน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงคอนเน็คชั่นที่เติบโตมากขึ้นยิ่งไป อีกทั้ง เขายังแนะนำว่า ควรตั้งเป้าหมายเอาไว้สูง หากคิดจะเป็นมืออาชีพ แล้วก็ ควรจะโฟกัสไปที่การสร้างสรรค์เรื่องราวที่ทำให้ผู้อ่านได้สนุกสนานไปด้วยกัน

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalie , animenewsnetworkDua Lipa ร้องเพลงประกอบหนัง Alita: Battle Angel

Dua Lipa นักร้องสาวชาวอังกฤษเชื้อสายอัลแบเนียน ได้ออกมายืนยันบน twitter ส่วนตัวว่า เธอจะร่วมขับร้องเพลงประกอบให้กับหนัง Alita: Battle Angel หนังคนแสดงจากมังงะ Battle Angel Alita หรือ GUNNM ของ อ.Yukito Kishiro กับเพลงที่มีชื่อว่า "Swan Song" เพลงดังกล่าว จะได้ Justin Tranter, Kennedi Lykken, Mattias Larsson, Robin Fredriksson และ Tom Holkenborg (Junkie XL) มาร่วมเขียนเนื้อร้อง

Jon Landau โปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้ร่วมกับ James Cameron ได้กล่าวถึงการตัดสินใจเลือก Lipa มาขับร้องเพลงประกอบให้กับหนังชุดนี้ "จากการที่เราได้เห็น MV เพลง New Rules ของเธอ เราจึงรู้ว่า Dua Lipa เป็นศิลปินสุดเพอร์เฟ็คที่จะมาขับร้องเพลงให้กับ Alita: Battle Angel โดยเธอมีทั้งความแข็งแกร่ง และพลังในการแสดงของเธอ เฉกเช่นเดียวกับที่ Alita ได้แสดงออกมาในภาพยนตร์ ซึ่งทั้ง Jim ( James Cameron), Robert (Robert Rodriguez ผกก.หนังเรื่องนี้ ) แล้วก็ผม ต่างรู้สึกตื่นเต้นไปกับการเข้ามามีส่วนร่วมของเธอ และมั่นใจว่า เธอจะทำให้เพลง ‘Swan Song’ ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับหนังของเรา"

ขณะที่ Lipa กล่าวว่า “ชั้นสนใจทั้ง Alita และทีมผู้สร้างที่ยอดเยี่ยม ซึ่งมารวมตัวกัน เพื่อทำให้หนังเรื่องนี้มีความเป็นไปได้” “ชั้นมองเห็นตัวเองนิดๆในตัว Alita ทั้งสปิริตอันบ้าระห่ำและทรงผมที่คล้ายๆกัน Alita คือขีดพลังความสามารถทั้งหมด และคอยยืนหยัด ต่อสู้เพื่อคุณ ซึ่งเป็นสองสิ่งที่สะท้อนถึงตัวชั้นเอง”

Alita: Battle Angel มีกำหนดออกฉายที่สหรัฐ ในวันแห่งความรัก 14 ก.พ. 2019 ก่อนที่จะเข้าฉายที่ญี่ปุ่น ในอีก 1 สัปดาห์ให้หลัง 22 ก.พ. 2018

 


แหล่งข่าว : Variety


Kimi to Boku จะกลับมาตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง แค่ 3 เดือนรวด

twitter ของนิตยสาร G Fantasy ของค่าย Square Enix ได้ออกมาเปิดเผยว่า มังงะ Kimi to Boku ของ อ.Kiichi Hotta ได้กลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ใน G Fantasy ฉบับ ม.ค. 2019 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 18 ธ.ค. 2018 หลังจากมังงะเรื่องดังกล่าวได้หยุดพิมพ์มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ ต.ค. 2015 เป็นต้นมา อย่างไรก็ตาม มังงะเรื่องนี้จะกลับมาตีพิมพ์ต่อเนื่องแค่ 3 เดือนเท่านั้น

Kimi to Boku ตีพิมพ์ครั้งแรก ในนิตยสาร Gangan Powered เมื่อปี 2004 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ลงใน G Fantasy ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ กลุ่มชายวัยรุ่น 4 คน ประกอบด้วย คู่พี่น้องฝาแฝด Yuta กับ Yuki Asaba , Shun Matsuoka หนุ่มสุดอ้อนแอ้น และ Kaname Tsukahara หัวหน้าชั้น ที่ต่างรู้จักกันมานาน ซึ่งมิตรภาพของพวกเขาทั้ง 4 ก็ขึ้นๆลง สลับกันไป และยังคงอยู่ใกล้ชิดกันในตอนม.ปลาย จนกระทั่งการมาของ Chizuru Tachibana นักเรียนสาวที่ย้ายเข้ามาใหม่ และเข้ามาร่วมกลุ่มกับพวกเขา ก็ทำเอาหัวจิตหัวใจของชายหนุ่มทั้ง 4 ถึงกับป่วนเลยทีเดียว

ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ซีซั่นละ 13 ตอน ออกฉาย ต.ค. 2011 และ เม.ย. 2012


แหล่งข่าว :   animenewsnetworkร..ร..เร็ว!!!!.......มังงะแนวแก๊ก Jimouto ga Japan ประกาศทำอนิเมทีวีอย่างไวว่อง ออกฉาย เม.ย. 2019

Jimouto ga Japan ผลงานการ์ตูนแก๊กสไตล์จิ๊กโก๋แยงกี้ สำนึกรักบ้านเกิด ของ อ.Seiji Hayashi ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีอย่างไวว่อง ทั้งๆที่ เพิ่งจะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ไปได้เพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น!!!! โดยฉบับอนิเมของเรื่องนี้ มีกำหนดออกฉายในเดือน เม.ย. 2019 ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการยืนยันมาจากงาน Jump Festa 2019 และ twitter หลักของ Shonen Jump

Jimouto ga Japan ตีพิมพ์ครั้งแรกใน Jump เมื่อ 15 ก.ย. 2018 โดยเป็นมังงะแก๊กที่มักจะสลับตำแหน่งเป็นเรื่องท้ายเล่มสุด กับ Shishunki Renaissance! David-kun ซึ่งเป็นการ์ตูนแนวแก๊กเหมือนกัน (แถมตีพิมพ์ตอนแรกวันเดียวกันอีก) โดยเป็นเรื่องราวของ Tokio Abiko นักเรียนที่เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่จาก จ.Yamagata โดยเขามีเป้าหมายที่จะล้มคนที่แข็งแกร่งที่สุดในโรงเรียน เพื่อเสริมสร้างความเคารพที่ตัวเขา และ จ.Yamagata สมควรจะได้รับ ทว่า ตัวเขาก็ได้รู้จักกับ Japan ชายหนุ่มผู้ลึกลับ ผู้ที่ชอบรับคำท้าจากใครต่อใคร โดยไม่สนว่า จะเป็นคนมาจากที่ไหนก็ตาม ..... โดยฉบับมังงะรวมเล่มแรกของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น 4 ม.ค. 2019

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , animenewsnetwork

 Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน กลับมาลงสนามลูกยางอีกครั้ง กับ อนิเมทีวีชุดใหม่

หลังจากปล่อยให้บรรดาแม่ยกนักตบลูกยาง Haikyuu!! รอคอยอนิเมทีวีชุดใหม่มานานนม นับตั้งแต่ปี 2016 ในที่สุด แม่ยก Haikyuu!! ได้หวีดกันลั่น เมื่อมีการประกาศจากงาน Jump Festa 2019 ว่า Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน กำลังจะมีการทำอนิเมทีวีซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นซีซั่นที่ 4 ของเรื่องนี้ออกมาแล้ว อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศช่วงเวลาออกฉายอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่า น่าจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2019 จากการที่เรื่องนี้จะมีอีเว้นต์โปรโมทอนิเมชุดใหม่ จัดขึ้นที่ Maihama Amphitheater จ.Chiba ในวันที่ 22 ก.ย. 2019

Haikyuu!! ตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร Shonen Jump Next เมื่อ ม.ค. 2011 ก่อนจะเขียนเป็นเรื่องยาวใน Shonen Jump รายสัปดาห์ ตั้งแต่ ก.พ. 2012 เป็นต้นมา ปัจจุบันเรื่องนี้มียอดขายมากกว่า 31 ล้านเล่ม และกำลังจะวางขายฉบับมังงะรวมเล่มที่ 36 ในวันที่ 4 ก.พ. 2019

ส่วนฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ได้สตูดิโอ Production I.G เป็นผู้ผลิตให้ทั้งหมด 3 ซีซั่น ออกฉาย ฤดูใบไม้ผลิ 2014 , ฤดูใบไม้ร่วง 2015 และ ฤดูใบไม้ร่วง 2016 นอกนั้น มีการดัดแปลงในรูปแบบ OVA แถมมากับมังงะรวมเล่ม 3 ชุด , หนังอนิเมตัดต่อ 4 ภาค แล้วก็ ละครเวที

แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL


Echizen Ryoma แห่ง The Prince of Tennis กำลังจะมีหนังอนิเมของตัวเอง

อีกข่าวสารนึง ที่มีการประกาศในงาน Jump Festa 2019 นั่นคือ ฉบับหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของมังงะ The Prince of Tennis ที่จะเป็นเรื่องราวของ Echizen Ryoma พระเอกเรื่องนี้โดยเฉพาะ กับหนังที่มีชื่อว่า Ryoma! Shinsei Gekijyoban Tennis no Ouji-sama/Ryoma! Rebirth The Prince of Tennis: The Movie มีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ 2020 โดยตัวหนังจะนำเสนอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลา 3 เดือน ซึ่งอยู่ระหว่าง ตอนจบของมังงะภาคแรก และ The New Prince of Tennis ซึ่งเป็นมังงะภาคปัจจุบันของซีรี่ย์เทนนิสสุดเว่อร์เรื่องนี้

อ.Takeshi Konomi ผู้แต่งมังงะ POT และรับหน้าที่เป็น executive producer ให้กับหนังชุดนี้ กล่าวว่า "เป็นเวลาเกือบ 20 ปีแล้ว ที่ The Prince of Tennis ได้ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump รายสัปดาห์ รวมถึง The New Prince of Tennis ที่กำลังตีพิมพ์อยู่ขณะนี้ งานฉลองครบรอบ 20 ปีของเรื่องนี้จะเริ่มต้นขึ้นในเร็วๆนี้! ผมรู้สึกปลาบปลื้มไปกับทุกคนจริงๆ สำหรับแฟนๆที่ให้การสนับสนุน TeniPri (ชื่อเรียกย่อเรื่องนี้ ในภาษาญี่ปุ่น) , คนที่้เคยหัวเราะกับเรื่องนี้อย่างน้อยครั้งนึง แล้วก็ คนที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เราจึงได้สร้างสรรค์ความบันเทิงใหม่ที่เติมเต็มความสุขตลอดระยะเวลา 20 ปี เข้าไปในหนังชุดนี้!! นั่นคือ 'Ryoma! Shinsei The Prince of Tennis.' ผมรักที่จะทำให้ทุกคนผู้รับชมหนังชุดนี้ มีความสุขไปด้วยครับ"

แหล่งข่าว :  crunchyroll.comSaint Seiya: Saintia Shō เข้าสู่ไคลแมกซ์แล้ว

ในขณะที่ Saint Seiya: Saintia Shō เพิ่งออกฉายฉบับอนิเมซีรี่ย์บนเน็ตไปได้ไม่กี่ตอน....ไปๆมาๆ ฉบับมังงะของเรื่องนี้ ก็ใกล้จะจบลงแล้ว .... โดย มังงะฉบับรวมเล่ม 12 ของ Saint Seiya: Saintia Shō ได้แจ้งว่า มังงะ Saint Seiya บทเซนต์หญิง ที่เขียนโดย อ.Chimaki Kuori ชุดนี้ กำลังดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทไคลแมกซ์แล้ว

Saintia Shō เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ในช่วงระหว่าง เหตุการณ์หลังภาค Sanctuary ( Gemini Saga ได้พ่ายแพ้แก่พวก Bronze Saint ) กับ ภาค Poseidon ใน Saint Seiya ภาคหลัก .... โดยฉบับมังงะภาคนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Champion RED เมื่อปี 2013 และถูกดัดแปลงเป็นอนิเม ออกฉายสตรีมบนช่อง "SkyPer! Anime Set" ของ Amazon Prime Video ในญี่ปุ่น เมื่อ 10 ธ.ค. 2018 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว :  animenewsnetwork


สวนสนุก Fuji-Q Highland เปิดโซนเครื่องเล่น Naruto กับ Boruto ก.ค. 2019

แฟนๆคู่พ่อลูกนินจา Konoha ....Naruto กับ Boruto กำลังจะได้สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ในญี่ปุ่น เมื่อ Fuji-Q Highland สวนสนุกที่ตั้งอยู่บริเวณภูเขาไฟ Fuji ใน จ. Yamanashi ได้แจ้งว่า พวกเขากำลังจะเปิดโซนเครื่องเล่นใหม่ ที่เป็นการจำลองเนรมิตรโลกนินจา จากอนิเม Naruto กับ Boruto โดยมีกำหนดเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ ก.ค. 2019 โดยโซนดังกล่าว ทางสวนสนุกได้ใช้ทุนสร้างถึง 1.2 พันล้านเยน ด้วยกัน

โซนดังกล่าว จะออกแบบให้มีบรรยากาศเหมือนกับหมู่บ้าน Konaha ที่ซึ่ง ตัวละครหลักในเรื่องอาศัยอยู่ โดยมีไฮไลต์สำคัญ คือ เครื่องเล่นที่ผู้เล่นสามารถซึมซับไปกับวิชานินจาสารพัด ที่เคยเห็นในมังงะอนิเม ไปกับพวก Boruto และผองเพื่อน นอกจากนี้ จะมีเกมอาร์เคตที่เน้นการปาดาวกระจาย , ร้านขายของที่ระลึก , ร้านอาหาร และ ซุ้มถ่ายรูป เป็นต้น รายละเอียดเพิ่มเติม ทางสวนสนุกจะแจ้งให้ทราบ ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019

ขณะเดียวกัน สวนสนุก Nijigen no Mori บนเกาะ Awaji จ.Hyogo มีแผนเปิดโซนเครื่องเล่นธีม Naruto กับ Boruto เช่นกัน กับ "NARUTO & BORUTO SHINOBI-ZATO" ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   crunchyroll.com"เกล็ดเลือด" จาก "เซลล์ขยันพันธุ์เดือด" ครองแชมป์ตัวละครอนิเมเสน่ห์แรงประจำปี 2018 โดย Charapedia

Charapedia ได้ทำการสำรวจโพลในหัวข้อ ตัวละครอนิเม ที่มีเสน่หแรงที่สุดแห่งปี 2018 ผลปรากฏว่า Platelet หรือ ตัวละคร เกล็ดเลือด จากมังงะ-อนิเม Cells at Work! หรือ เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ได้แสดงความขยันขันแข็ง ความน่ารัก โมเอ้ โมเอะ ไปกับความเขินอาย รวมถึงคำพูดติดปาก "Um, hey!" ซะจนโดนใจคออนิเม เลยส่งผลให้พวกน้องๆกลุ่มนี้ ครองแชมป์ตัวละครอนิเมเสน่ห์แรงประจำปี 2018 ไปครอง

 1. Platelet (Cells at Work!)
 2. Takato Saijyo (DAKAICHI -I'm being harassed by the sexiest man of the year-)
 3. Mai Sakurajima (Rascal Does Not Dream of Bunny Girl Senpai)
 4. White Blood Cell (Cells at Work!)
 5. Takagi-san (Karakai Jōzu no Takagi-san)
 6. Rin Shima (Laid-Back Camp)
 7. Popuko (Pop Team Epic)
 8. Ikuya Kirishima (Free! Dive to the Future)
 9. Rimuru (That Time I Got Reincarnated as a Slime)
 10. Junko Konno (Zombie Land Saga)
 11. Levi (Attack on Titan)
 12. All Might (My Hero Academia)
 13. Sakuta Azusagawa (Rascal Does Not Dream of Bunny Girl Senpai)
 14. Kōtarō Tatsumi (Zombie Land Saga)
 15. Ruki Irokawa (Comic Girls)
 16. Ash Lynx (Banana Fish)
 17. Honda-san (Skull-face Bookseller Honda-san)
 18. Violet Evergarden (Violet Evergarden)
 19. Juliet Persia (Boarding School Juliet)
 20. Anzu (Hinamatsuri)

 


แหล่งข่าว : Charapedia


รายชื่อมังงะ เข้าชิง Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 64

Shogakukan Manga Awards รางวัลมังงะเก่าแก่ ที่ทางสนพ. Shogakukan ได้จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน นับตั้งแต่ปี 1956 เป็นต้นมา ล่าสุดคณะกรรมการตัดสินรางวัลดังกล่าว ได้เผยรายชื่อมังงะที่เข้าชิงราวัล Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 64 ในแต่ละสาขาออกมาแล้ว โดยผลงานมังงะชนะเลิศในแต่ละสาขา จะได้รับ ตุ๊กตาหล่อบรอนซ์ และ เงินสด 1 ล้านเยน เป็นรางวัล และจะมีการประกาศผู้ชนะเลิศในแต่ละสาขา ในวันที่ 21 ม.ค. 2019

 

สาขามังงะเด็ก ยอดเยี่ยม

Splatoon
โดย Sankichi Hinodeya
ตีพิมพ์ลงใน Coro Coro Comics (Shogakukan)

12-Sai. (12 Years)
Nao Maita
ตีพิมพ์ลงใน Ciao (Shogakukan)
ลิขสิทธิ์ในไทย Bongkoch

สาขามังงะประเภทโชเน็น (วัยรุ่นชาย) ยอดเยี่ยม

Jinmen
โดย Takahiro Katō
ตีพิมพ์ลงใน Sunday Webry (Shogakukan)

Dr. Stone
โดย Riichirou Inagaki and Boichi
ตีพิมพ์ลงใน Weekly Shonen Jump (Shueisha)
ลิขสิทธิ์ในไทย SIC

Runway de Waratte (Smile at the Runway)
โดย Kotoba Inoya
ตีพิมพ์ลงใน Weekly Shōnen Magazine (Kodansha)

 

สาขามังงะประเภทโชโจ (วัยรุ่นหญิง) ยอดเยี่ยม

Chocolate Vampire
โดย Kyōko Kumagai
ตีพิมพ์ลงใน Sho-Comi (Shogakukan)
ลิขสิทธิ์ในไทย Bongkoch

Jūmanbun no Ichi (1/100,000)
โดย Kaho Miyasaka
ตีพิมพ์ลงใน Cheese! (Shogakukan)
ลิขสิทธิ์ในไทย Bongkoch

Suteki na Kareshi (Where's My Lovely Sweetheart?)
โดย Kazune Kawahara
ตีพิมพ์ลงใน Bessatsu Margaret (Shueisha)
ลิขสิทธิ์ในไทย Bongkoch

Hananoi-kun to Koi no Yamai
โดย Megumi Morino
ตีพิมพ์ลงใน Dessert (Kodansha)

สาขามังงะประเภททั่วไป ยอดเยี่ยม

Hibiki: Shōsetsuka ni Naru Hōhō
โดย Mitsuharu Yanamoto
ตีพิมพ์ลงใน Big Comic Superior (Shogakukan)

Kenkō de Bunkateki na Saitei Gendo no Seikatsu
โดย Haruko Kashiwagi
ตีพิมพ์ลงใน Weekly Big Comic Spirits (Shogakukan)

Hataraku Saibō (เซลล์ขยันพันธุ์เดือด)
โดย Akane Shimizu
ตีพิมพ์ลงใน Monthly Shonen Sirius (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย Luckpim


แหล่งข่าว :   Shogakukan Manga AwardsTwitter เผยคำฮิตติดเทรนด์หมวดอนิเม ประจำปี 2018 ในแต่ละเดือน

Twitter ได้รวบรวมคำฮิตติดเทรนด์ที่เกี่ยวข้องกับอนิเม ประจำปี 2018 โดยแยกตามเดือนต่างๆ ดังนี้

มกราคม

your name.
Shaft
Tiger & Bunny
Devilman
"Takagi-san! ทำไมเธอ...!" (จากอนิเม Karakai Jōzu no Takagi-san แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง?)

 

กุมภาพันธ์

"ชั้นกำลังคิดถึง Hellshake Yano" (จาก Pop Team Epic)
"Let's Meet At The Witch Assembly" (tag สื่อถึง ภาพวาดแม่มด)
Zoids World
Pop Team Epic

 

มีนาคม

Ojamajo Doremi Quiz

"เรื่องที่คุณอยากจะเห็นในรูปแบบอนิเม"

"Gundam lol"
( มาจาก Gundam Wing ที่ออกฉายทางทีวีอีกครั้ง ซึ่ง lol เป็นคำแสลงฝรั่ง ที่สื่อถึง เสียงหัวเราะ (ประมาณ 555 ของบ้านเรา) ซึ่งตรงกับตัว w ที่พ้องเสียงภาษาญี่ปุ่น ที่สื่อถึง เสียงหัวเราะ )

"อนิเมมาอย่างรัวๆ"
(สื่อถึง ข่าวประกาศทำเวอร์ชั่นอนิเมของ Karakuri Circus หุ่นเชิดสังหาร , Muhyo & Roji's Bureau of Supernatural Investigation สำนักงานไขคดีสารพัดปีศาจของมุเฮียว & โรซี่ , Dorohedoro, ฯลฯ)

เมษายน

Gegege no Kitarō
Tokyo Ghoul:re
Zero the Enforcer (จากหนัง Detective Conan: Zero the Enforcer ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปริศนาสายลับเดอะซีโร่)
Liz and the Blue Bird

พฤษภาคม

"Orga no. 1" (ตัวละครจาก Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans)
Den-noh Coil
LiSA
Zootopia
"Thank you, IDOLiSH7"

มิถุนายน

"Wake Up, Girls! Breakup" (สื่อถึงนักพากย์ยูนิต Wake Up, Girls! จากอนิเมชื่อเดียวกัน ประกาศสลายตัว )
Precure
Steins;Gate 0
JoJo

กรกฎาคม

DARLING in the FRANXX
Girls und Panzer das Final
"มังงะ 4 เรื่อง ที่ทำให้ชั้นรู้ว่าตัวเองเป็นใคร"
โฆษณา Netflix

สิงหาคม

"หยุดละเมิดลิขสิทธิ์"
Code Geass the Re;surrection
"Gintama เหลือแค่ 5 ตอน"
"ตับอ่อนของเธอ" (จากนิยายและหนังอนิเม I want to eat your pancreas)
"นักพากย์ของชั้นคือ..." ( สื่อถึงโปรแกรมออนไลน์ โปรแกรมหนึ่ง ที่จะระบุชื่อนักพากย์ผู้พากย์เสียงตัวละครนั้นๆ ตามข้อมูลที่ผู้ใช้ได้ป้อนเอาไว้)

กันยายน

"ประกาศฉบับอนิเมของ Magia Record "
"Sword Art Online มีทั้งหมด 4 คอร์" (1 คอร์ = 1 ไตรมาส , 4 คอร์ = 4 ไตรมาส หรือ 1 ปีเต็ม )
aqours
"ประกาศฉบับอนิเมของ Azur Lane"

ตุลาคม

GRIDMAN
Railgun season 3
Goblin Slayer
Kemono Friends 2

พฤศจิกายน

"Comiket เสียค่าเข้าชมแล้ว"
Hypnosis Mic Final Battle
Sea Otter Pot (สื่อถึงจานที่ปรากฏในเรื่อง Golden Kamuy)
Yuki Yuna
Drifters

ธันวาคม

Ghost in the Shell
Cure Infini (สื่อถึง Precure ผู้ชายคนแรก ที่ปรากฏตัวในอนิเม Hugtto! Precure )
Princess Principal
"ทุกคนช่วยชุบชีวิต Liz and the Blue Bird ด้วยกัน" (สื่อถึงหนังอนิเมภาคหนึ่งของ Hibike! Euphonium )

แหล่งข่าว :   Twitter Trend Awards , Yara-on! , animenewsnetwork


หนังอนิเมมีรายได้ลดลง 38.3% ในปี 2017

เป็นประจำทุกปี นับตั้งแต่ปี 2009 ที่สมาคมอนิเมชั่นญี่ปุ่น (AJA) ได้จัดทำรายงานสรุปข้อมูลอุตสาหกรรมอนิเมประจำปี ล่าสุดพวกเขาได้เปิดเผยรายงานประจำปี 2018 ออกมาแล้ว ซึ่งรายงานดังกล่าวได้รวบรวมข้อมูลจากเทรนด์ที่เกิดขึ้นในวงการอนิเมญี่ปุ่น เมื่อปี 2017 ซึ่งมีเนื้อหาสรุปคร่าวๆคือ

- ยอดขายหนังอนิเมลดลง 38.3% ในปี 2017 โดยทำยอดขายเหลือเพียง 41 ล้านเยนเท่านั้น ซึ่งเป็นผลมาจากการที่กระแสหนังอนิเม Your Name ได้ซาลงไปในปีดังกล่าว รวมถึง ในปีนั้น ก็ไม่มีหนังอนิเมของผกก.คนดังออกฉายเลย ทั้ง Shinkai, Mamoru Hosoda, และ Hayao Miyazaki

- แต่ยอดขายหนังในต่างประเทศเพิ่มขึ้น กว่า 29.6% ในปี 2017 ซึ่ง Yūji Mori ประธาน , CEO และผู้บริหารอาวุโสของ Dentsu ได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตัวเลขรายได้จากต่างประเทศไม่รวมถึงโปรเจ็คที่ได้รับเงินสนับสนุนจากต่างประเทศ ซึ่งได้มีการออกฉายในต่างประเทศเท่านั้น และอาจไม่รวมรายได้จากเกมสมาร์ทโฟนหรือการถ่ายทอดสดในต่างประเทศ ดังนั้นเขาเชื่อว่าการเติบโตจากต่างประเทศที่แท้จริงอาจสูงขึ้น

- จำนวนอนิเมที่มีการผลิตในปี 2017 ลดลงเหลือเพียง 340 เรื่อง จากเดิม 356 เรื่องในปี 2016 โดย Naofumi Itō ผู้บริหารด้านกลยุทธ์ของ Asatsu-DK มองว่า ความสามารถในการผลิตอนิเมของญี่ปุ่นมาถึงขีดสูงสุด โดยบริษัทผู้สนับสนุนเงินทุนอนิเม อาจมาถึงจุดวิกฤติ เนื่องจากขาดความชัดเจนเกี่ยวกับวิธีชดเชยต้นทุนการผลิตที่เพิ่มขึ้น

- สินค้าคาแร็คเตอร์ สามารถทำรายได้ถึง 523.2 พันล้านเยนในปี 2017 ลดลงถึง 7.0% เมื่อเทียบกับรายได้สูงสุดเมื่อปี 2010 ที่เคยทำไว้ถึง 627.4 พันล้านเยน

- อย่างไรก็ตาม ตลาดอนิเมโดยรวมนั้น ถือว่าเติบโตขึ้น 8.1% ในปี 2017 คิดเป็นมูลค่า 2.1527 ล้านล้านเยน

แหล่งข่าว : AJAAnime! Anime! Biz , animenewsnetwork


 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 10-16 ธ.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 304,005 *,808,395 Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน เล่ม 27
*2. 287,458 1,801,917 One Piece เล่ม 91
*3. 147,646 *,320,079 Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 10
*4. 132,853 *,136,705 Umimachi Diary เล่ม 9
*5. 116,871 *,116,871 Barakamon เกาะมีฮา คนมีเฮ เล่ม 18
*6. 112,443 *,502,273 Boku no Hero Academia เล่ม 21
*7. 105,546 *,401,371 One Punch-Man เล่ม 18
*8. 103,614 *,472,442 Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 35
*9. *99,927 *,*99,927 Otoyomegatari เจ้าสาวแห่งทางสายไหม เล่ม 11
10. *80,322 *,*80,322 Goblin Slayer เล่ม 6

ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 66,007 142,672 Sword Art Online เล่ม 21
*2. 51,711 *51,711 Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 14
*3. 16,137 *39,458 Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online เล่ม 9
*4. 12,982 *12,982 Goblin Slayer เล่ม 9
*5. 12,124 *12,124 Tantei Team KZ Jiken Note: Kieta Kuroneko wa Shitteiru
*6. 10,475 *12,756 Itai no wa Iya nano de Bougyoryoku ni Kyokufuri Shitai to Omoimasu. เล่ม 5
*7. *7,852 *19,567 Hataraku Maou-sama! ผู้กล้าซึนซ่าส์ กับ จอมมารสู้ชีวิต เล่ม 20
*8. *7,233 *13,193 Honzuki no Gekokujou: Shisho ni Naru Tame ni wa Shudan wo Erandeiraremasen Part 4 เล่ม 5
*9. *7,052 132,884 Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru. กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด เล่ม 13
10. *6,673 **6,673 Gekijouban Dragon Ball Super: Brollyแหล่งข่าว : Oricon , MAL


 
free hit counter javascript