บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 14-20 ธันวาคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......กับสถานการณ์ที่เราๆท่านๆต้องเฝ้าระวังกันอีกครั้ง ก่อนเข้าสู่ปีใหม่เพียงแค่ 10 วันนิดๆ จากการที่ยอดผู้ตอดเชื้อโควิดในบ้านเรา กลับพุ่งขึ้นอย่างก้าวกระโดด กลายเป็นสถิติใหม่ ที่ 500 กว่าคน ในวันเดียว!!!! จนนำไปสู่การล็อคดาวน์ จ.ที่เกิดเหตุ .......หลักๆนั้น หลายคนคงจะโฟกัสไปที่บรรดาแรงงานต่างด้าว ที่ลักลอบเข้ามา โดยไม่ยอมเข้าเมืองและกักตัวอย่างถูกต้อง แต่เหนือสิ่งอื่นใด ที่เป็นเช่นนี้ ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า มาจากพวกนายจ้างที่ไม่คิดถึงส่วนรวม สนับสนุนการกระทำผิดกฎหมายต่อไป ด้วยการดึงคนกลุ่มนี้เข้ามา โดยไร้การตรวจสอบและคัดกรองใดๆ!!! เราได้แต่ภาวนาว่า ขอให้อย่าเลวร้ายไปกว่านี้เลย เพราะที่ยิ่งน่าเป็นห่วง คงหนีไม่พ้นพวกงานอีเว้นต์ส่งท้ายปี ที่เป็นการรวมตัวของคนเป็นกลุ่มเป้นก้อนอย่างหนาแน่น ซึ่งถือเป็นของโปรดของเจ้าเชื้อโควิด ซะด้วย!!!!

อนึ่ง บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ตอนนี้ ถือเป็นตอนสุดท้ายของปี 2020 พบกับการสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กันใหม่ หลังช่วงปีใหม่ .....ถึงตรงนี้ ขอขอบคุณสำหรับการติดตามคอลัมน์นี้กันตลอดทั้งปี .....ขอให้ทุกคนมีความสุข ความเจริญ ในปี พ.ศ. ใหม่ ขอให้ช่วยกันต่อสู้ ฝ่าฟัน ผ่านพ้น วิกฤติโรคระบาดครั้งนี้ ด้วยดี ด้วยการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค : สวมหน้ากาก , ล้างมือ , กินร้อนช้อนกลาง , รักษาระยะห่าง ครับ!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : การตัดสินใจของเอเรน กับ ผ่าพิภพไททัน 32

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

ผ่าพิภพไททัน เล่ม 32 เนื้อหาเล่มนี้....ช่างเข้ากับเพลงของ พีสะเดิด ยิ่ง!!!!........เอเลน ซึ่งได้พลังของ (ไททันบรรพบุรุษแรกเริ่ม) มาครอบครอง ตัดสินใจที่จะถอนรากถอนโคนมนุษย์ที่อยู่นอกเกาะ เพื่อความสงบสุขของเกาะพาราดี้ที่เขาเกิดและเติบโตขึ้นมา กองทัพขนาดมหึมาของไททันกับเอเลนเริ่มออกเดินทาง พวกเขาเป็นผู้กอบกู้โลกหรือเป็นปีศาจร้ายกันแน่ พวกอาร์มินกับมิคาสะเริ่มเคลื่อนไหวเพื่อช่วยโลก โดยที่ยังไม่ได้ข้อสรุปในเรื่องนั้น......

ดาบพิฆาตอสูร แฟนบุ๊ค บันทึกกลุ่มพิฆาตอสูร
หนังสือแฟนบุ๊คทางการเล่มแรกของซีรี่ย์นักพิฆาตอสูรสุดปัง ที่ได้รวบรวมความเป็นดาบพิฆาตอสูรไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าเป็นเรื่องข้อมูลตัวละครต่างๆ หรือแม้กระทั้งเกร็ดต่างๆที่แฟนดาบพิฆาตต้องรู้

คินดะอิจิ 37 กับคดีฆาตกรรมปริศนา เล่ม 7 คินดะอิจิ ฮาจิเมะ อายุ 37 ปี กับ อายามะ มะริน รุ่นน้อง ได้เดินทางไปที่ทำงานอีเว้นท์ ที่ "โรงแรมต่างชาติที่ฮะโกดะเตะ" สถานที่ที่คุ้นเคยในรอบ 20 ปี ซึ่งเกิดฆาตกรรมที่น่าสังเวชนั้น สุดท้ายแล้วตัวตนที่แท้จริงของคนร้ายตัวจริง "ปีศาจเฮะกิเคะสึ" เป็นใครกันแน่ และการกลับมาพบกันอีกครั้งของคินดะอิจิกับ "บุคคลคนหนึ่ง" ได้สร้างภาพของ 20 ปีที่สูญเสียไปให้กลับคืนมา——

UQ HOLDER เล่ม 22 ผู้ที่มาปรากฎตัวต่อหน้าเหล่า UQ Holder! ที่สามารถเอาตัวรอดจากการลอบโจมตีของ ชิชิมิ จูโซ่ กับ ชิชิโอ เซ็ปต์ ชิจิจูโร่ มาได้ ก็คือเหล่าบรรพบุรุษของแวมไพร์ที่นำมาโดย บาล และเหล่าคนอมตะ UQ Holder! vs บรรพบุรุษแวมไพร์! ....การต่อสู้นัดชี้ชะตาได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

มหาศึกคนชนเทพ Record of Ragnarok เล่ม 6-7 ออกต้อนรับกับข่าวประกาศฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้พอดี .... พบกับเรื่องราวการต่อสู้ ระหว่าง เฮราเคลส กับ แจ็ก เดอะริปเปอร์

สาวแกลเมืองเหนือน่าฮักขนาด เล่ม 1 มังงะโรแมนติคน่ารักๆ ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่เพิ่งย้ายเข้ามาเรียนที่ฮ็อกไกโด กับ สาวแกลสุดเปรี้ยวซ่า ผู้เป็นเจ้าถิ่น (จากการที่ฮ็อกไกโดอยู่เหนือสุดของญี่ปุ่น LP เลยแปลให้สาวเจ้า อู้คำเมือง จริงๆ)

การ์ตูน น่าสนใจเรื่องอื่นๆ : GANTZ Oku Hiroya Works เล่ม 28,ซามูไรพเนจร เล่ม 5 (ULTIMATE EDITION),sanctuary สุภาพบุรุษทรชน เล่ม 4,สะดุดรักยัยแฟนเช่า เล่ม 15 ,ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ (เล่มจบ), จิฮายะ เล่ม 30 ,หลักสูตรนอกตำราพี่น้องมหาเวท เล่ม 2,Re:ZERO รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก บทที่ 3 เล่ม 4,GOBLIN SLAYER! SIDE STORY YEAR ONE เล่ม 3,BLACK CLOVER GAIDEN QUARTET KNIGHTS เล่ม 5,ม็อบไซโค 100 คน พลังจิต เล่ม 15,EVANGELION เอวานเกเลียน (New Edition) เล่ม 7,แก๊งสาวป่วน ก๊วนฟิตเนส? เล่ม 6

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp


Chainsaw-man จบภาคแรก + ประกาศทำอนิเมทีวี โดย MAPPA

นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 2/2021 ที่ออกวางขายในญี่ปุ่น เมื่อ 14 ธ.ค. 2020 ได้มีข่าวสำคัญที่เกิดขึ้นกับ Chainsaw-man มังงะซีรี่ย์พี่เลื่อยสุดแนวเกินคาดเดาของ อ.Tatsuki Fujimoto และข่าวดังกล่าว ถือเป็นการยืนยันข้อมูลอย่างเป็นทางการ หลังจากมีข่าวลือแพร่สะพัดบนโซเชียลมานาน

เริ่มจาก ตอนที่ 97 ของเรื่องนี้ ที่ตีพิมพ์ลงใน Jump ฉบับดังกล่าวนั้น ถือเป็นตอนจบภาคแรกของเรื่องนี้เท่านั้น โดยเรื่องนี้ จะมีการเขียนต่อในภาคสอง ที่มีกำหนดย้ายวิกไปลงออนไลน์บนแอพ Shonen Jump + ในปี 2021 (ยังไม่ระบุเวลาเผยแพร่แน่นอน)

เท่านั้นไม่พอ Jump ฉบับดังกล่าว ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Chainsaw-man ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี อย่างแน่นอน โดยสตูดิโอ MAPPA ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมทีวีของ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร และ Attack on Titan : Final Season ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ พร้อมกับเปิดตัวเว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการ ที่ chainsawman.dog ....เชื่อว่า คงเป็นโปรเจ็คอนิเมที่แฟนๆหลายคนจับตามอง และคาดหวังว่าจะมาแรงแซงโค้ง เฉกเช่นเดียวกับ มหาเวทย์ฯ ในขณะนี้

Chainsaw-man ตีพิมพ์ครั้งแรกใน Shonen Jump เมื่อ ธ.ค. 2018 ปัจจุบันวางจำหน่ายถึง 9 เล่ม ในญี่ปุ่น โดยมังงะเรื่องนี้ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 13 เมื่อปี 2019 และเพิ่งคว้าอันดับ 1 มังงะชายน่าอ่าน จากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! ฉบับปี 2021 (ขึ้นจากอันดับ 4 เมื่อปีที่แล้ว) อีกทั้ง พี่เลื่อย ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 66 ที่จะมีการประกาศผลในวันที่ 19 ม.ค. 2021แหล่งข่าว : WSJ Manga


Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร มียอดตีพิมพ์-ขาย มังงะรวมเล่ม ทะลุเกิน 15 ล้านเล่ม

twitter หลักของมังงะ-อนิเม Jujutsu Kaisen หรือ มหาเวทย์ผนึกมาร ผลงานมังงะขมังไสยเวท อวดผี ล่าท้าผี ดาวรุ่งพุ่งแรง ของ อ.Gege Akutami ได้อัพเดทสถานะล่าสุดเกี่ยวกับ ยอดตีพิมพ์-ยอดขาย ฉบับรวมเล่มล่าสุดของซีรี่ย์มังงะเรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นการเกทับจากรายงานข่าวของช่องทีวี TBS ไปอีกขั้น!! (TBS รายงานว่า เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ 12 ล้านเล่ม)

ล่าสุด twitter หลักของ มหาเวทย์ฯ ได้ระบุว่า มังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์และวางจำหน่ายในญี่ปุ่น ทะลุเกิน 15 ล้านเล่มแล้ว จากการมาของฉบับรวมเล่มที่ 14 ของเรื่องนี้ ที่จะวางขายในญี่ปุ่น รับปีใหม่ วันที่ 4 ม.ค. 2021 ซึ่งยอดตีพิมพ์ทั้ง 15 ล้านเล่มของเรื่องนี้นั้น มาจาก มังงะฉบับรูปเล่ม และ เวอร์ชั่นดิจิตอล

และนับตั้งแต่การมาของอนิเมทีวีของเรื่องนี้ เมื่อ ต.ค. 2020 ทำให้เรื่องนี้ มียอดขายพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เกิน 5 ล้านเล่ม ภายในช่วงเวลาแค่ 1 เดือนครึ่ง เท่านั้น !!
แหล่งข่าวและทวีต : Jujutsu Kaisen - Official Twitter


ไม่ปล่อยให้นักพิฆาตอสูร ทุบสถิติง่ายๆ........เมื่อ TOHO อัพเดทจำนวนรายได้ล่าสุด ของหนังอนิเม Spirited Away

สืบเนื่องจากการที่หนังอนิเม Kimetsu no Yaiba : Mugen Train ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ สามารถทำรายได้ในญี่ปุ่น ทะลุ 3 หมื่นล้านเยนไปหมาดๆ จ่อเข้าใกล้ทำลายสถิติหนังรายได้สูงที่สุดตลอดกาลของญี่ปุ่น ที่หนังอนิเม Spirited Away ของ Studio Ghibli เคยทำเอาไว้ เมื่อปี 2001 และได้รักษาสถิติดังกล่าวอย่างยืนยงคงกระพันธ์ ถึง 19 ปี เข้าไปทุกขณะ

ล่าสุด ดูเหมือนว่า Spirited Away จะขอยื้อเวลารักษาสถิติดังกล่าว ไปอีกซักนิด จากการที่ TOHO ได้อัพเดทยอดรายได้ล่าสุดของ Spirited Away รวมถึง หนังอนิเมเรื่องอื่นของ Ghibli ที่ได้ฉายรีรันบนโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น อีกครั้ง เมื่อเดือน มิ.ย. 2020 ซึ่งเป็นช่วงที่โรงหนังในญี่ปุ่น กลับมาเปิดให้บริการตามปกติ หลังจากญี่ปุ่นได้ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อป้องกันการระบาดของ COVID-19 เมื่อ พ.ค. 2020

ปรากฏว่า Spirited Away สามารถทำรายได้ในช่วงฉายรีรัน จำนวน 880 ล้านเยน ส่งผลทำให้ตัวหนัง มีรายได้รวมทั้งสิ้น 3.168 หมื่นล้านเยน จากเดิมที่หนังเรื่องที่เคยโกยรายได้ที่ 3.080 หมื่นล้านเยน เมื่อปี 2001 และจากรายได้ที่มีการอัพเดทล่าสุดของ Spirited Away นั้น ก็ไม่รู้ว่า มากพอที่จะยื้อเวลาในการถูกทำลายสถิติโดย Mugen Train ออกไปอีกสัปดาห์นึง หรือ สถิติที่พวกเขารักษาไว้มานาน จะจบลงในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ หรือไม่ (ปัจจุบัน Mugen Train ทำรายได้รวมอยู่ที่ 3.028 หมื่นล้านเยน)

ส่วนหนังอนิเมเรื่องอื่นๆของ Ghibli ที่มีการอัพเดทยอดรายได้รวมล่าสุด ประกอบด้วย Princess Mononoke - 2.018 หมื่นล้านเยน (เพิ่มขึ้น 880 ล้านเยน) แซง Howl's Moving Castle กลายเป็น หนังอนิเมรายได้สูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่น อันดับที่ 4, ขณะที่ Nausicaä of the Valley of the Wind และ Tales of Earthsea ต่างมีรายได้เพิ่มเติม จากการฉายรีรันบนโรง ครั้งล่าสุด จำนวน 730 ล้านเยน กับ 150 ล้านเยน ตามลำดับ

 

แหล่งข่าว : Eiga.com , Crunchyroll


ไม่พ้นวิกฤติ COVID-19 ...... งานเทศกาลหิมะซัปโปโร ประกาศงดจัด เป็นครั้งแรกในรอบ 71 ปี

จากการที่มหันตภัยไวรัส COVID-19 ยังคงครอบคลุมไปทั่วโลก และยังไม่มีทีท่าว่าจะทุเลาลง (แม้ว่าบางประเทศจะเริ่มมีการฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม) ส่งผลทำให้งานเทศกาล งานอีเว้นต์ขนาดใหญ่ หลายงาน ต้องมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสถานการณ์ หรือไม่ก็ต้องยอมงดจัดในช่วงเวลานี้

และจากวิกฤติไวรัสวายร้ายนี้เอง ส่งผลกระทบทำให้ งานเทศกาลหิมะซัปโปโร งานเทศกาลหิมะดังเก่าแก่ชื่อก้องโลก บนเกาะฮ็อคไกโด ของญี่ปุ่น ได้ประกาศยกเลิกการจัดงานในปี 2021 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการที่พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 บนเกาะฮ็อคไกโด มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลานี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 71 ปี ที่มีการงดจัดงานดังกล่าว ถึงกระนั้น ทางผู้จัดงาน ได้ตระเตรียมการฉายฟุตเทจบรรยากาศของงานเทศกาลหิมะในครั้งก่อนๆ บนแผ่นป้ายอิเล็คทรอนิคส์ ที่ตั้งอยู่ ณ บริเวณใจกลางเมือง

ปัจจุบัน ซัปโปโร่ กลายเป็นเมืองที่ถูกเฝ้าระวังการระบาดของ COVID-19 ในระดับ 4 ของญี่ปุ่น อีกทั้ง ญี่ปุ่นมียอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายวัน เป็นสถิติใหม่ เกิน 3,000 คน เมื่อ 12 ธ.ค. 2020 ที่ผ่านมา และจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้รัฐบาลญี่ปุ่น ประกาศขอความร่วมมือ ให้ประชาชนงดออกเดินทาง ไปท่องเที่ยว ช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ในช่วงวันที่ 28 ธ.ค. 2020 - 11 ม.ค. 2021

แหล่งข่าว : Japan Times , Crunchyroll


ตำนาน "Nice Boat" บทใหม่!?......Kotonoha แห่ง School Days เตรียมเปิดตัวครั้งแรก ในฐานะ VTuber

Kotonoha Katsura สาวน้อย ผู้ซึ่งเคยสร้างตำนาน Nice Boat อันลือลั่น จาก อนิเม School Days กำลังจะกลับมาอีกครั้ง ในฐานะของ Virtual YouTuber ( VTuber) เป็นครั้งแรกของเธอ โดยมีกำหนดเดบิวอย่างเป็นทางการ ในวันคริสต์มาสอีฟ 24 ธ.ค. 2020 จากการรายงานโดย Twitter หลักของ 0verflow ผู้ผลิตเกมแนวผู้ใหญ่ ซึ่งทาง 0verflow ยังระบุอีกว่า งานในฐานะ Vtuber ของ Kotonoha ในวันดังกล่าวนั้น เป็นเพียงแค่การทดลองงาน ซึ่งหากเธอได้รับเสียงตอบรับดี ก็จะให้เธอมาจัดเป็นประจำ

สำหรับ วันคริสต์มาสอีฟ นั้น ถือเป็นอีเว้นต์สำคัญของแฟรนไชส์ School Days และกลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของ Abema TV ที่จะฉายรีรันอนิเม School Days รวดเดียว 12 ตอน ในวันดังกล่าว ซึ่งปี 2020 นี้ เป็นปีที่ 5 ติดต่อกันที่ School Days ได้ฉายรีรันแบบมาราธอน

School Days อนิเมทีวี ปี 2007 ที่ดัดแปลงมาจากเกมแนววิชวลโนเวลชื่อเดียวกัน ที่นำเสนอเรื่องราวรักสามเส้าระหว่างเด็กหนุ่ม กับ เด็กสาว 2 คน ในโรงเรียนเดียวกัน ซึ่งมีเนื้อหาค่อนข้างแรง ซะจนทางสถานีทีวี จำต้องงดออกอากาศตอนจบของอนิเมเรื่องนี้ โดยตัดฉายภาพเรือสำราญแทน (อันเป็นที่มาของมีม "Nice Boat" อันลือลั่นไปทั่วอินเตอร์เน็ต)


แหล่งข่าวและทวีต : 0verflow 's twitter , Anime News Network


เจ้าเด็กหัวมันสุดแสบ Shin-chan เตรียมไขปริศนาลึกลับในโรงเรียนครั้งแรก กับหนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุด

TOHO ได้เปิดตัวหนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของ Crayon Shin-chan หรือ Shin-chan จอมแก่น ที่จะเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในปี 2021 ออกมาแล้ว กับ หนังที่มีชื่อว่า Eiga Crayon Shin-chan Nazo Meki! Hana no Tenkasu Gakuen (Crayon Shin-chan the Movie - Shrouded in Mystery! The Flowers of Tenkazu Academy) โดยหนังอนิเมชุดดังกล่าว ถือเป็นหนังชุดที่ 29 ของ Shin-chan

หนังดังกล่าว จะนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โรงเรียน Tenkatōitsu Kasukabe ที่อยู่ภายใต้การบริหารโดย AI ต่อมา Kazama ได้ถูกลอบทำร้าย ซะจนถูกเนิร์ฟ ความอัจฉริยะลดลง พร้อมกับมีรอยกัดลึกลับปรากฏอยู่ที่ก้นของเขา และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นำไปสู่การจัดตั้งขบวนการนักสืบ ที่นำทีมโดย Nohara Shinnosuke / Shin-chan และบรรดาผองเพื่อนของเขา คอยไขปริศนาคดีลับที่เกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งนี้ โดยได้ Chishio Atsuki อดีตประธานนักเรียน มาร่วมด้วยช่วยไขคดีอีกแรง

หนังภาคใหม่นี้ ยังคงได้ Wataru Takahashi รับหน้าที่กำกับ เช่นเดียวกับ หนังอนิเม Shin-chan ภาคก่อนหน้า เช่นเดียวกับ Kimiko Ueno จากหนัง Eiga Crayon Shin-chan Shinkon Ryokō Hurricane และ หนังอนิเม Shin-chan ภาคก่อนๆ เป็นผู้เขียนบท

Eiga Crayon Shin-chan Gekitotsu! Rakuga Kingdom to Hobo Yonin no Yūsha หนังอนิเมชุดที่ 28 ของ Shin-chan เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 11 ก.ย. 2020 หลังจากเลื่อนฉายจากกำหนดการเดิม 24 เม.ย. 2020 อันเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 โดยหนังภาคดังกล่าวนี้ เตรียมจะเข้าฉายบนโรงบ้านเรา วันที่ 7 ม.ค. 2021 โดย JAM และ DEX ในชื่อไทย "ชินจัง เดอะมูฟวี่ ตอน ผจญภัยแดนวาดเขียน กับ ว่าที่ 4 ฮีโร่สุดเพี้ยน"


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network


BELLE / Ryuu to Sobakasu no Hime หนังอนิเมใหม่ล่าสุด จากการกำกับของ Mamoru Hosoda

Studio Chizu ได้เปิดตัวหนังอนิเมใหม่ล่าสุด ของ ผกก. Mamoru Hosoda (Mirai no Mirai, Bakemono no Ko , Wolf Children , Summer Wars , Toki wo Kakeru Shoujo ) กับผลงานที่มีชื่อว่า Ryuu to Sobakasu no Hime (The Dragon and the Freckled Princess) หรือ BELLE (ชื่อภาษาอังกฤษทางการของหนัง) มีกำหนดเข้าฉายในญี่ปุ่น ช่วงฤดูร้อน 2021 ซึ่งหนังดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 10 ปี ของ Studio Chizu ซึ่ง Hosoda เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง เมื่อปี 2011

หนังอนิเมดังกล่าว ยังคงมาแนวคอนเซ็ปต์เกี่ยวกับครอบครัว ,การก้าวข้ามผ่านวัย ตามสไตล์ ผกก.ท่านนี้ โดยจะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ U โลกเสมือนที่มีผู้ใช้ลงทะเบียนมากถึง 5 พันล้านคน ด้วยกัน

Hosoda เปิดตัวครั้งแรกในฐานะผกก. กับ Digimon: The Movie เมื่อปี 1999 ก่อนจะสร้างชื่อเสียง จากการกำกับหนังอนิเม Toki wo Kakeru Shoujo (The Girl Who Leapt Through Time) , Summer Wars , Wolf Children , Bakemono no Ko เมื่อปี 2006 , 2009 , 2013 และ 2015 ตามลำดับ โดย Mirai no Mirai ผลงานหนังล่าสุดของเขา เมื่อปี 2018 คว้ารางวัลสาขาอนิเมชั่นแห่งปี จากเวที Japan Academy Prize ครั้งที่ 42 และ ได้เข้าชิงในสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ของ Oscar ครั้งที่ 9


 


แหล่งข่าวและทวีต : Comic Natalie , MAL


Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก กำลังจะถูกสร้างเป็นละครคนแสดง บน Netflix

Yu Yu Hakusho หรือ คนเก่งทะลุโลก (ลิขสิทธิ์ของ SIC) หรือ คนเก่งฟ้าประทาน (ไพเรท) ผลงานมังงะดังแห่งยุค 90 ของ อ.Yoshihiro Togashi กำลังจะถูกสร้างเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง บน Netflix ซึ่งได้ Kazutaka Sakamoto (A.I.C.O. Incarnation) รับหน้าที่เป็น executive producer ให้กับโปรเจ็คนี้ โดยมี Akira Morii (Imawa no Kuni no Alice) เป็นผู้อำนวยการสร้าง ผลิตโดยสตูดิโอ Robot ซึ่งทาง Netflix เตรียมจะออกฉายละครซีรี่ย์ชุดนี้ทั่วโลก อีกด้วย

Yu Yu Hakusho ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ช่วงปี 1990-1994 และเคยคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขามังงะแนวโชเน็น ของ Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 39 เมื่อปี 1993 เป็นเรื่องราวของ Yuusuke Urameshi เด็กหนุ่มเกเร ผู้ต้องจบชีวิตลง จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ในขณะกำลังช่วยเด็ก เขาฟื้นขึ้นมาอีกที พบว่า กำลังอยู่บนโลกวิญญาณ และได้รับมอบหมายให้กลายเป็นนักสืบแห่งโลกดังกล่าว ซึ่งเขา และ สหาย อันประกอบด้วย Kuwabara, Hiei และ Kurama ต้องรวมพลังกันต่อสู้กับเหล่าปีศาจที่กำลังคุกคามโลกมนุษย์ เพื่อหาทางกลับมาฟื้นคืนชีวิตบนโลกมนุษย์อีกครั้ง

ต่อมา Yu Yu Hakusho ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 112 ตอน ออกอากาศช่วงปี 1992-1995 , หนังอนิเม 2 ชุด , OVA อีกจำนวนหนึ่ง โดยโปรเจ็คอนิเมล่าสุดของเรื่องนี้ คือ OVA พิเศษ 2 ตอน ที่มากับ Blu-ray box ฉลอง 25 ปีของอนิเมเรื่องนี้ เมื่อปี 2018


แหล่งข่าว : Cinema Today , MALหนังอนิเม Evangelion 3.0+1.0 เสร็จสมบูรณ์ 100%

Studio Khara ได้อัพเดทสถานะล่าสุดของหนังอนิเม Evangelion: 3.0+1.0: Thrice Upon a Time หนังอนิเมภาคที่ 4 ภาคสุดท้ายของ Rebuild of evangelion ผ่านทาง Twitter หลักของพวกเขา เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 ธ.ค. 2020 โดยยืนยันให้แฟนๆที่รอคอยหนังภาคนี้อย่างยาวนาน ได้รู้สึกเบาใจไปตามๆกัน นั่นคือ ตัวหนังได้เสร็จสมบูรณ์ 100% แล้ว ทั้งการตัดต่อ แล้วก็ การพากย์เสียง ที่ได้มีการบันทึกกันเสร็จ ก่อนหน้านี้

ทวีตดังกล่าว ยังระบุอีกว่า ผกก.Hideaki Anno ได้แจ้งข่าวให้ทีมงานทราบกันล่วงหน้า พร้อมกับขอบคุณทีมงานทุกคนที่ช่วยกันทำงานอย่างหนัก จนตัวหนังเสร็จสมบูรณ์ 100% .... โดย Evangelion: 3.0+1.0 มีกำหนดฉายทั่วญี่ปุ่น 23 ม.ค. 2021 หลังจากเลื่อนฉายจากกำหนดการเดิม มิ.ย. 2020 อันเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19


แหล่งข่าว : Studio Khara - Official Twitter

 


ฉลอง 25 ปี - 1,000 ตอน อนิเม ยอดนักสืบจิ๋ว Conan ด้วยการรีเมคตอนแห่งตำนาน ของตัวละครทั้ง 3

ปี 2021 ที่กำลังจะมาถึง อนิเมยอดนักสืบจิ๋ว Conan เตรียมจะได้ฉลองการออกอากาศครบรอบ 25 ปี และ ฉลองการออกอากาศตอนที่ 1,000 ในเดือน ม.ค. 2021 และ วันที่ 6 มี.ค. 2021 ตามลำดับ จึงทำให้อนิเมดังกล่าว เตรียมที่จะฉลองใหญ่ ด้วยการนำเอา อนิเมตอนแห่งตำนานของพวกเขา มารีเมคใหม่อีกครั้ง ซึ่งล้วนเป็นตอนที่เกี่ยวข้องกับตัวละครทั้ง 3 คน ได้แก่ Shinichi , Kaito Kid / จอมโจรคิด และ Heiji

ซึ่งในภาพวิชวล ทั้ง 3 ภาพ บนเว็บไซต์หลักของอนิเม Conan นั้น ได้มีการซ่อนปริศนาแฝงไว้ คือ ตอนที่พวกเขาจะรีเมคนั้น ซ่อนอยู่บนแบ็คกราวด์ของตัวละครทั้ง 3 โดยทางทีมงาน จะมอบรางวัลพิเศษ ให้แก่คนที่เดาตอนถูก

หากใครอยากไขปริศนา สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์หลักของอนิเม : https://www.ytv.co.jp/conan/1000th/

ก่อนหน้านี้ อนิเม Conan ได้ฉลองครบรอบ 20 ปี ด้วยอนิเมตอนพิเศษ ชุด Detective Conan - Episode One: The Great Detective Turned Small เมื่อปี 2016 โดยตอนพิเศษดังกล่าว เป็นการรีเมคอนิเม 2 ตอนแรกของเรื่องนี้


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News NetworkKingdom เล่ม 60 เตรียมเดินขบวนทัพ สตาร์ทบนแผงที่ 1 ล้านเล่ม

จากการที่ Kingdom ผลงานมังงะอิงประวัติศาสตร์ยุคจิ๋นซี ของ อ.Yasuhisa Hara ได้สร้างผลงานดีเด่น จนสามารถทำยอดขายมังงะซีรี่ย์ในญี่ปุ่น ได้สูงเป็นอันดับที่ 2 ของปี 2020 ซะจนทำให้ มังงะฉบับรวมเล่มที่ 60 ของเรื่องนี้ ที่ออกวางขายไปในญี่ปุ่น เมื่อ 18 ธ.ค. 2020 จะมียอดตีพิมพ์ครั้งแรกที่ 1 ล้านเล่ม ซึ่งถือเป็นฉบับรวมเล่ม เล่มแรก ของเรื่องนี้ ที่มียอดตีพิมพ์ครั้งแรกถึง 1 ล้านเล่ม ด้วยกัน

ซึ่งจนถึงขณะนี้ มังงะ Kingdom มียอดตีพิมพ์ทั้งซีรี่ย์ มากกว่า 70 ล้านเล่ม แล้ว

Kingdom ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Jump ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา กับเรื่องราวของ Xin ทาสหนุ่มผู้มีความฝันอยากเป็นขุนพลแห่งรัฐ Qin ซึ่งต่อมาได้ Xin ได้ช่วยเหลือ Ying Zheng ยุวกษัตริย์แห่ง Qin ผู้มีความฝันอยากรวมจีนให้เป็นหนึ่งเดียว ซึ่ง Xin ก็สนองต่อความฝันของ Ying Zheng ด้วยการพยายามทำทุกวิธีทางที่จะก้าวขึ้นสู่ฐานะขุนพล นำพากองทัพ พิชิตแว่นแคว้นทั้ง 7 ของจีนช่วงกลียุค

ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศไปแล้ว 2 ซีซั่น เมื่อปี 2012 และ 2013 แล้วก็หนังคนแสดง เมื่อ เม.ย. 2019 ส่วนอนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ มีกำหนดกลับมาออกอากาศอีกครั้ง ฤดูใบไม้ผลิ 2021 (เป็นการฉายรีรันใหม่ตั้งแต่ต้น หลังจากหยุดฉายตอนที่ 5 เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19)

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network


 


 

Platinum End กับ Record of Ragnarok ประกาศศักดาความเป็นพระเจ้า ในรูปแบบอนิเมทีวี

เป็นเรื่องบังเอิญ ที่มังงะซีรี่ย์แนวทวยเทพทั้ง 2 เรื่อง อย่าง Platinum End กับ Record of Ragnarok (Shūmatsu no Walküre) หรือ มหาศึกคนชนเทพ ต่างได้รับการประกาศจัดทำในรูปแบบอนิเมทีวี และจะได้พิสูจน์ความเทพกันบนจอ ในปี 2021 ทั้ง 2 เรื่อง

โดย Platinum End ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ.Tsugumi Ohba (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Takeshi Obata (ภาพ) คู่หูผู้สร้างมังงะ DEATH NOTE กับ Bakuman ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี โดยสตูดิโอ Signal-MD (Recovery of an MMO Junkie) ลงจอบนช่อง TBS ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2021 โดยจะได้ Hideya Takahashi (JoJo's Bizarre Adventure: Golden Wind) รับหน้าที่กำกับ , ออกแบบตัวละครโดย Kouji Ohya (No Game No Life) , เขียนบทโดย Shinichi Inozume (PERSONA5 the Animation) ซึ่งข่าวฉบับอนิเมของเรื่องนี้ มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ จากงาน Jump Festa Online 2020 เมื่อ 19 ธ.ค. 2020 หลังจากมีการจดโดเมนเว็บไซต์ Anime-PlatinumEnd.com มาก่อนหน้านี้

มังงะต้นฉบับเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Jump SQ ตั้งแต่ พ.ย. 2015 เป็นเรื่องราวของ Mirai Kakehashi นักเรียนหนุ่มผู้พยายามจะฆ่าตัวตาย เพื่อหนีชีวิตอันบัดซบของเขา แต่เขากลับได้รับการช่วยเหลือจากนางฟ้าองครักษ์ ผู้มีนามว่า Nasse พร้อมกับมอบพลังพิเศษมาให้กับเขา ในการช่วยแก้ไขปัญหาชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้น Mirai ก็ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 13 คน ผู้มีสิทธิ์แย่งชิงบัลลังก์ของพระเจ้า และแล้ว เรื่องราวการต่อสู้เพื่อความอยู่รอด และคว้าสิทธิ์ในฐานะพระเจ้าคนใหม่ ได้เริ่มต้นขึ้น.....มังงะเรื่องนี้ สามารถหาอ่านฉบับแปลไทยได้ โดยสนพ. NED

ขณะเดียวกัน Record of Ragnarok หรือ มหาศึกคนชนเทพ ผลงานมังงะเทพเจ้าสุดล่ำบึ้กมาไฝว้กับมนุษย์ ของ อ.Shinya Umemura กับ อ.Takumi Fukui และวาดภาพโดย Ajichika ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศ ปี 2021 จากการยืนยันของ Warner Bros. Japan ซึ่งฉบับอนิเมของเรื่องนี้ จะได้ Masao Okubo รับหน้าที่กำกับ , Kazuyuki Fudeyasu เป็นผู้เขียนบท , Masaki Saito รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร, แต่งเพลงโดย Masaharu Takanashi และได้สตูดิโอ Graphinica รับหน้าที่ผลิต

มหาศึกคนชนเทพ ตีพิมพ์เป็นประจำลงในนิตยสาร Comic Zenon ตั้งแต่ พ.ย. 2017 มีจุดเด่นในการหยิบเอาบรรดาบุคคลในประวัติศาสตร์ กับ เทพเจ้าตามเรื่องเล่า ตำนาน ต่างๆ กลายเป็นนักสู้สุดกำยำ กับเรื่องราวของเหล่าเทพเจ้า ที่จะมีการประชุมเพื่อตัดสินชะตาของมนุษย์ในทุกๆ 1,000 ปี แต่หลังจากที่มนุษยชาติอยู่ยงคงกระพันธ์มายาวนานถึง 7 ล้านปี เหล่าพระเจ้าจึงตัดสินใจที่จะกำจัดพวกมนุษย์เสียให้สิ้น ทว่า Brunhild พี่คนโตสุด ใน 12 เทพธิดา valkyrie ได้เสนอแนะ ให้จัดงานประลอง ตัดสินความเป็นความตาย ระหว่างพระเจ้า กับ มนุษย์ ขึ้น เพื่อให้มนุษย์ได้พิสูจน์ว่า มีค่าพอที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป โดยที่นักสู้จากฝั่งมนุษย์นั้น จะได้พี่น้อง valkyrie เป็นตัวช่วย ในการแปลงร่างเป็นอาวุธ คอยต่อสู้กับพวกเทพ แต่ถึงกระนั้น หากฝั่งมนุษย์ตาย valkyrie ที่คอยช่วยเหลือฝั่งมนุษย์คนนั้นๆ จะต้องตายไปด้วย......โดยมังงะเรื่องนี้ สามารถหาอ่านฉบับแปลไทยได้ โดยสนพ. Phoenix


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2

 เซ่นข่าวฉาว....... Ren Ozawa ประกาศถอนตัวจากการพากย์ A3!

เป็นข่าวฉาวส่งท้ายปี 2020 ที่เกิดขึ้นกับ Ren Ozawa นักแสดง-นักพากย์หนุ่มจากแฟรนไชส์ A3! เมื่อล่าสุด Ozawa เตรียมจะยุติการพากย์ในบทของ Kazunari Miyoshi จาก A3! ในทุกช่องทาง และจากการถอนตัวของ Ozawa ในบทบาทดังกล่าว ทำให้ Liber Entertainment ตัดสินใจที่จะให้มีตัวละครดังกล่าว อยู่บนแอพต่อไป เพียงแต่ไม่มีบทพูด เหมือนตัวละครอื่นๆ ในช่วงเวลานี้

มูลเหตุจากการถอนตัวของ Ozawa นั้น ก็มาจากการที่เขาได้ถูกยกเลิกสัญญาโดย AIS บริษัทเอเจนซี่ของเขา หลังจากที่ตัวเขาถูก Bunshun Online ประโคมข่าวว่า Ozawa ได้กระทำการรุนแรงกับอดีตแฟนสาวของเขา ซึ่งทาง AIS และ Ozawa ได้ออกมายืนยันว่า ข่าวดังกล่าวเป็นความจริง พร้อมกับกล่าวขออภัยหญิงสาวผู้เสียหายจากกรณีดังกล่าว

ไม่เพียงเท่านั้น Bunshun Online ยังรายงานอีกว่า อดีตแฟนสาวของ Ozawa กำลังทุกข์ทรมาณจากการประทุษร้ายทางเพศ และ การถูกทำร้ายจิตใจ แถมยังถูก Ozawa บีบให้เธอไปทำแท้ง จนทำให้หญิงสาวผู้นี้พยายามจะฆ่าตัวตายเมื่อช่วงปลายเดือน พ.ย. 2020 ที่ผ่านมา

นอกจากบทบาท Kazunari Miyoshi ใน A3! Ozawa ยังเคยมีบทบาทการแสดงใน Kamen Rider Gaim กับ ละครซีรี่ย์คนแสดง Dansui! อีกทั้งเขายังเคยแสดงในเวอร์ชั่นละครเวที ของ มังงะ-อนิเม จำนวนหนึ่ง อาทิ Ace of Diamond, Hakuōki, Mr. Osomatsu, และ Fairy Tail

แหล่งข่าว :  Anime News Networkอดีตประธาน Gainax ถูกตัดสินจำคุก 2 ปีครึ่ง จากคดีล่วงละเมิดสาววัยรุ่น

เว็บไซต์ Attorney Dot Com ได้รายงานว่า Maki Tomohiro อดีตประธานของสตูดิโออนิเม Gainax ได้ถูกศาลแขวงโตเกียว พิพากษาจำคุก เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง จากคดีที่เขาได้กระทำการล่วงละเมิด กึ่งบังคับ ต่อ หญิงสาววัยรุ่น ผู้ซึ่งเป็นนักเรียนโรงเรียนสอนนักพากย์ของ Gainax เมื่อปี 2019 ซึ่งเป็นช่วงที่เขายังดำรงตำแหน่งประธานของ Gainax อยู่

คดีดังกล่าว ถือเป็นข่าวฉาวใหญ่ในวงการอนิเมญี่ปุ่น จากการที่ Tomohiro ถูกจนท.ตำรวจจับกุมตัว เมื่อ ธ.ค. 2019 จนนำไปสู่การลงจากตำแหน่งประธานของเขาในเวลาต่อมา โดยเป็นคดีที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงวันที่ 6-23 ก.พ. 2019 เขาในฐานะผู้บริหารของ Gainax และเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนนักพากย์ของ Gainax ได้พาหญิงสาวผู้หนึ่ง ซึ่งเป็นนักเรียนของโรงเรียนนักพากย์ เข้าไปที่อพาร์ทเม้นต์ ซึ่งถูกใช้เป็นหอพักนักเรียนหญิงของโรงเรียนดังกล่าว พร้อมกับบังคับให้เธอเปลื้องผ้า เพื่อที่เขาจะถ่ายรูปเธอบริเวณร่างกายส่วนบน อย่างน้อย 4 ครั้งด้วยกัน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหล่านี้ เกิดขึ้นก่อนที่เขาจะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธาน Gainax เมื่อ ต.ค. 2019

ทนายฝั่งสาวผู้เสียหาย กล่าวว่า ฝ่ายจำเลยได้ขอเธอถ่ายรูปลามก ซึ่งเขาจะนำเอาภาพถ่ายของเธอไปขาย ในฐานะนักพากย์ แถมยังอ้างว่า เป็นสิ่งจำเป็นในเรื่องของการตลาด ซึ่งทางผู้เสียหาย ผู้ซึ่งยังไม่รู้รายละเอียดอะไรในตอนนั้น ก็ยอมทำตาม ทั้งๆที่ตัวเธอเองไม่อยากทำซักเท่าไหร่ อีกทั้ง ทนายของสาวผู้เสียหาย ยังได้ขอร้องต่อสื่อ ไม่ให้ระบุรูปพรรณของผู้เสียหาย เพราะจะเป็นการสร้างความตึงเครียดให้แก่เธอ และหากสื่อเจ้าไหนพยายามเปิดเผยรูปพรรณของเธอ เขาก็จะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

แหล่งข่าวและทวีต : Attorney Dot Com , Crunchyroll


อันดับมังงะน่าอ่านประจำปี ของ Kono Manga ga Sugoi! 2021

หลังจากจัดทำลิสต์ไลท์โนเวลน่าอ่านไปแล้ว สนพ. Takarajimasha ก็ได้จัดทำลิสต์ Kono Manga ga Sugoi! 2021 ที่เป็นการรวบรวมอันดับมังงะน่าอ่าน ในรอบปี 2020 ทั้งประเภทโชเน็น (วัยรุ่นชาย) , โชโจ (วัยรุ่นหญิง) และ นิตยสารมังงะ โดยผลออกมาเป็นดังนี้


20 อันดับ มังงะแนวโชเน็น

1. Chainsaw Man by Tatsuki Fujimoto
2. Sōsō no Frieren by Kanehito Yamada, Tsukasa Abe
3. Kowloon Generic Romance by Jun Mayuzuki
4. Mizu wa Umi ni Mukatte Nagareru by Rettо̄ Tajima
5. Ryūnyo Senki by Daisaku Tsuru
6. Dampier no Oishii Bōken by Tomato Soup
7. Dai Dark by Q Hayashida
8. Ninja to Gokudō by Shinsuke Kondō
9. Boku no Kokoro no Yabai Yatsu by Norio Sakurai
10. Berlin Uwa no Sora by Tetsu Kayama
11. Oshi no Ko by Aka Akasaka, Mengo Yokoyari
12. Kakkō no Iinazuke by Miki Yoshikawa
13. Inaka by Naoki Yamamoto
14. Undead Unluck by Yoshifumi Tozuka
15. Blue Period. by Tsubasa Yamaguchi
15. Bōkyō Tarō by Yoshihiro Yamada
17. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba by Koyoharu Gotouge
17. Teigaku-sei Otto no Kodzukai Banzai Getsugaku 2 Man-sen-en no Kinketsu Life by Kōji Yoshimoto
19. Baku-chan by Masumura17 (Jūshichi Masumura)
20. Tsuma to Boku no Shōkibo na Ikuji by Shigeyuki Fukumitsu

20 อันดับ มังงะแนวโชโจ

1. Onna no Sono no Hoshi (Hoshi of the Women's Garden) by Yama Wayama
2. Go Happy Mania by Moyoco Anno
3. Bara wa Shuraba de Umareru ― 70-nendai Shoujo Manga Assistant Funtō-ki by Nami Sasō
4. My Broken Mariko by Waka Hirako
5. Karaoke Iko! by Yama Wayama
6. Mystery to Iu Nakare by Yumi Tamura
6. Watashi no Shiawase na Kekkon by Rito Kosaka, Akumi Agitogi
8. Kashikokute Yōki aru Kodomo by Miki Yamamoto
9. Kieta Hatsukoi by Wataru Hinekure, Aruko
9. Yubisaki to Renren by Suu Morishita
11. Sensō wa Onna no Kao o Shiteinai by Svetlana Alexievich, Keito Koume
11. Munō no Taka by Asami Hanzaki
13. Kemuri to Mitsu by Hiroko Nagakura
14. Otona ni Natte mo by Takako Shimura
15. Ao no Hana, Utsuwa no Mori by Yuki Kodama
16. 1-nichi 2-kai by Ryo Ikuemi
17. Kieta Mama Tomo by Hiroko Nohara
17. Majo-senpai Nippō by Maka Mochida
19. Hajimete no Hito by Fumiko Tanikawa
19. Hikari no Hako by Seiko Erisawa


10 อันดับ นิตยสารมังงะ

1. Feel Young (Shodensha)
2. Weekly Shonen Jump (Shueisha)
3. Morning (Kodansha)
4. Torch (LEED Publishing Co., Ltd.)
5. Monthly Afternoon (Kodansha)
6. Weekly Young Jump (Shueisha)
7. Weekly Shonen Sunday (Shogakukan)
8. Weekly Big Comic Spirits (Shogakukan)
9. Comic Bridge (Kadokawa)
10. Kiss (Kodansha)


แหล่งข่าว : Kono Manga ga Sugoi!

 ชาวญี่ปุ่นมากกว่า 90% ต่างคุ้นเคยกับ Kimetsu no Yaiba - ดาบพิฆาตอสูร

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร มังงะซีรี่ย์เรื่องฮิตถล่มทลายของ อ.Koyoharu Gotouge กลายเป็นการ์ตูนสุดแมสของชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัยในช่วงเวลานี้ อันเป็นผลสืบเนื่องจากความปังของอนิเมทีวีเรื่องนี้ จนนำไปสู่ยอดขายมังงะต้นฉบับที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด (ราวกับญี่ปุ่นชน กำลังอ่านมังงะอยู่เรื่องเดียว) เช่นเดียวกับ หนังอนิเม Kimetsu no Yaiba : Mugen Train หรือ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ที่สามารถทำรายได้ในญี่ปุ่น ทะลุ 3 หมื่นล้านเยน เช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้น ตัวละครจากการ์ตูนเรื่องนี้ ยังสามารถเอาชนะใจแฟนๆ จนพากันติดโพลหลายสำนักด้วยกัน

จากกระแสความฟีเวอร์ที่เกิดขึ้นของเหล่านักพิฆาตอสูรนี้เอง นำไปสู่การจัดทำแบบสำรวจออนไลน์ล่าสุดของ Oricon ที่เน้นวัดความนิยมของผู้คนที่มีต่อการ์ตูนเรื่องนี้ โดยสอบถามกลุ่มคนวันรุ่น-60 ปี จำนวนรวมกัน 3,848 ราย ในช่วงวันที่ 18-24 พ.ย. 2020 ปรากฏว่า มีผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 90% ต่างคุ้นเคยกับ ดาบพิฆาตอสูร โดยในจำนวนนี้ แบ่งออกเป็น 40.5% บอกว่า คุ้นเคยกับเรื่องนี้สุดๆ ส่วน 57.3% บอกว่า คุ้นแค่ชื่อ เท่ากับว่า บรรดาผู้ตอบแบบสอบถาม ต่างรู้จักและรับรู้มังงะซีรีย์เรื่องนี้ มากถึง 97.8% ด้วยกัน ซึ่งในจำนวนผู้ตอบแบบสอบถาม 1,558 คน ที่บอกว่า คุ้นเคยกับเรื่องนี้สุดๆ นั้น ยอมรับว่า ชอบเรื่องนี้จริง จำนวน 1,182 คน

ในส่วนคำถาม เกี่ยวกับองค์ประกอบที่ชื่นชอบเรื่องนี้ ปรากฎว่า แฟนๆส่วนใหญ่บอกเนื้อเรื่องโดนใจ 76.4% , ฉากหลัง 49.3% , ตัวละครมีเสน่ห์ 45.3% โดยที่แฟนๆราว 31% บอกว่า มีฉบับรวมเล่ม ส่วนอีก 66.1% บอกว่า ซื้อเก็บสะสมทุกเล่ม

ส่วนความเห็นทั่วไป จากผู้ตอบแบบสอบถาม ได้ระบุว่า ซีรี่ย์เรื่องนี้ ได้ช่วยให้พวกเขาได้มีปฏิสัมพันธ์กับครอบครัวมากขึ้น โดยสาววัย 30 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ตอบแบบสอบถาม ระบุว่า เธอไม่เคยคิดมาก่อนว่า จะได้มีโอกาสพูดคุยเรื่องอนิเมกับุณแม่ของเธอ ซึ่งอยู่ในวัย 60 ปี ขณะที่ สาววัย 40 ปีผู้หนึ่ง กล่าวว่า ดาบพิฆาตอสูร คือ อนิเมเรื่องแรกที่ทำให้เธอ สามีเธอ และลูกๆ ต้องเข้าไปชมหนังโรงด้วยกัน และ ชายวัย 60 ปีผู้หนึ่ง กล่าวว่า เขาสนุกสนานกับการ์ตูนเรื่องนี้ จากการที่ลูกชายของเขาคอยอธิบายเรื่องราวให้เขาได้ฟัง

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีบางความเห็นที่ระบุว่า ดาบพิฆาตอสูรได้ส่งอิทธิพลต่อการเจริญเติบโตของเด็กๆ โดยหญิงสาววัย 30 ปี ผู้หนึ่ง บอกว่า ลูกของเธอ ที่แต่ก่อนไม่ชอบตัวอักษรคันจิ (ภาษาญี่ปุ่นที่เขียนด้วยตัวอักษรจีน) เลย แต่กลับมีความสุขที่รู้ตัวคันจิ ของคำว่า "เสาหลัก" ในที่โรงเรียน ขณะที่ ชายวัย 30 ปี กล่าวว่า ลูกสาววัย 2 ขวบของเขา สามารถพูดคำว่า "Kimetsu no Yaiba (ดาบพิฆาตอสูร)" ได้ และ ชายวัย 40 ปี กล่าวว่า เพราะการ์ตูนเรื่องนี้ ทำให้ลูกสาวของเขา เริ่มที่จะสนใจวิชาประวัติศาสตร์อย่างจริงๆจังๆ

จากความแมสของการ์ตูนเรื่องนี้เอง มีส่วนสำคัญทำให้คนต่างรุ่นต่างเข้าถึงกัน ทั้งในที่ทำงาน และอื่นๆ โดย หญิงสาววัย 30 ปีผู้หนึ่ง กล่าวว่า พอเธอไปร้องคาราโอเกะกับเพื่อนๆต่างอายุกันนั้น ทุกคนแทบจะร้องเพลงประกอบอนิเมซีรี่ย์ กับ หนังอนิเมของเรื่องนี้ อย่าง "Gurenge" กับ "Homura" ได้ , ขณะที่ สาววัย 50 ปี กล่าวว่า เพราะการ์ตูนเรื่องนี้ ทำให้เธอได้พูดคุยกับคนในครอบครัว กับ คนในที่ทำงาน มากขึ้น ส่วน ชายวัย 60 ปี กล่าวว่า เขาชอบที่จะพูดคุยกับแฟนๆของดาบพิฆาตอสูร อย่างสุดๆแหล่งข่าว : Crunchyroll


ฉบับรวมเล่ม ดาบพิฆาตอสูร ครอง 16 อันดับแรก Oricon Chart

10 อันดับ มังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon ประจำวันที่ 7-13 ธ.ค. 2020 ปรากฏว่า เป็นสัปดาห์ของงมังงะ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูรอีกคำรบ เมื่อเหล่านักพิฆาตอสูร ได้ใช้กระบวนท่าต่างๆ พาฉบับมังงะรวมเล่มของเรื่องนี้ กลืนกิน 16 อันดับแรกของชาร์ตดังกล่าว และถือเป็นครั้งที่ 7 ในรอบปี 2020 ที่ฉบับรวมเล่มจากเรื่องนี้สามารถเหมาอันดับ Top 10 ทั้งหมด โดยฉบับรวมเล่ม 23 ซึ่งเป็นนเล่มจบของ ดาบพิฆาตอสูร ยังคงเป็นมังงะเล่มที่ขายดีที่สุด ประจำสัปดาห์ เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน

ขณะที่ ผู้กล้าแห่งอัสลัน เล่ม 14 เป็นมังงะเรื่องอื่น นอกเหนือจาก ดาบพิฆาตอสูร ที่ขายดีที่สุด ในอันดับที่ 17

10 อันดับ มังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon ประจำวันที่ 7-13 ธ.ค. 2020
(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #23 (245,321 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #7 (129,006 เล่ม)

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #8 (123,920 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #10 (121,646 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #9 (120,665 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #17 (114,416 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #13 (114,110 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #20 (113,984 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #14 ( 113,970 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #15 (113,533 เล่ม)

11. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #16 (113,488 เล่ม)

12. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #19 (113,378 เล่ม)

13. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #12 (112,793 เล่ม)

14. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #1 (113,984 เล่ม)

15. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #11 (112,460 เล่ม)

16. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #18 (111,128 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon

 

 

 


 
free hit counter javascript