บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-9 มกราคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง หลังหยุดพักผ่อนช่วงปีใหม่ .....ซึ่งก็ขอฝากทุกคน ติดตามการสรุปข่าวสารการ์ตูนประจำสัปดาห์ของเรากัน ตลอดปี พ.ศ. ใหม่นี้

ปีเสือที่เพิ่งดำเนินไปได้ไม่ถึง 10 วัน ก็เจอเรื่องปวดหัวทันทีทันควัน ตั้งแต่ โควิดโอไมครอน ที่ดันอยากฉลองปีใหม่กับชาวโลกด้วย เลยทำให้ หลายประเทศมียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้น รวมถึงบ้านเรา ที่จากผู้ติดเชื้อรายวันเหลือราว 2 พันกว่าคน ไปๆมาๆ จ่อจะใกล้แตะหลักหมื่นกันอีกแล้ว...รวมไปถึง ราคาเนื้อหมู เนื้อสัตว์ ข้าวของต่างๆ ก็่ทยอยปรับราคาเพิ่มสูงขึ้น จนรู้สึกปวดใจกันไป แล้วก็ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ของบ้านนี้ เมืองนี้ ก็เริ่มจะวางใจยาก จากการที่มีคนดันจ้าง คนเคยมีประวัติความผิด มาเป็นหัวหน้า รปภ. คอนโด และมาก่อคดีความผิดซ้ำซากอีก!!!!

แม้จะประเดิมด้วยเรื่องราวชวนปวดหัวใจ แต่อย่างน้อย ได้ผลงานของทีมฟุตบอล ทีมชาติไทย ชุดแชมป์ AFF Suzuki Cup 2020 มาสร้างความสุขให้หลายๆคน ขอขอบคุณนักเตะ และ ทีมงาน-สต๊าฟโค้ช ทีมชาติไทย มา ณ ที่นี้......


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week :

งดรายงานไฮไลต์หนังสือการ์ตูนออกใหม่ 1 สัปดาห์

 


รวมข่าวโปรเจ็คอนิเมใหม่ ต้อนรับปีใหม่ 2022

ในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีเสือ 2022 ก็มีอนิเมซีรี่ย์จำนวนหนึ่ง ที่ได้มีการประกาศโปรเจ็คอนิเมอย่างเป็นทางการ รวมถึง ได้รับไฟเขียวให้จัดทำต่อไปในซีซั่นใหม่ :


- Urusei Yatsura หรือ ผลงานมังงะสาวมนุษย์ต่างดาวชุดลายเสือ ของ อ.Rumiko Takahashi ที่นักอ่านรุ่นเก่าในบ้านเรารู้จักกัน ในชื่อของ ลามู ทรามวัยจากต่างดาว กำลังจะมีอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด ชุดแรก นับตั้งแต่ปี 1986 มีกำหนดออกอากาศในปี 2022 นี้ โดยอนิเมชุดใหม่นี้ จะดัดแปลงเนื้อหาจากมังงะบางตอน ที่ทางทีมงานได้คัดสรรเอาไว้

- MF Ghost มังงะซิ่งรถดริฟต์รถ ของ อ.Shuichi Shigeno ที่มีความเชื่อมโยงกันกับ Initial D ผลงานเรื่องดังของเขา (จากการที่เรื่องนี้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลัง Initial D 15 ปี ) กำลังจะถูกสร้างในรูปแบบอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศในปี 2023


- Mahouka Koukou no Rettousei หรือ พี่น้องปริศนา โรงเรียนมหาเวท ไลท์โนเวลซีรี่ย์ว่าด้วยคู่หูพี่น้องจอมเวทเทพทรู ของ Tsutomu Satou จะมีการทำอนิเมชุดใหม่ ซึ่งมีการประกาศในระหว่างออกอากาศอนิเมทีวี ตอนพิเศษชุด The Mahouka Koukou no Rettousei: Tsuioku-hen (The Irregular at Magic High School: Reminiscence Arc) เมื่อ 31 ธ.ค. 2021

- Slime Taoshite 300-nen, Shiranai Uchi ni Level Max ni Nattemashita หรือ ล่าสไลม์มา 300 ปีรู้ตัวอีกทีก็เลเวล MAX ซะแล้ว ผลงานไลท์โนเวลแนวแฟนตาซีต่างโลก ของ Kisetsu Morita ประกาศทำอนิเมต่อ ซีซั่น 2 ซึ่งมีการประกาศอย่างเป็นทางการ ในงาน GA Bunko and GA Novel 2022 New Year Anime Festival เมื่อ 4 ม.ค. 2022

แหล่งข่าว :  MALหนังอนิเม 'มหาเวทย์ผนึกมาร 0' โกยรายได้ ทะลุ 6.7 พันล้านเยน ใน 2 สัปดาห์

ยังคงมาแรงกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ JUJUTSU KAISEN 0 หนังอนิเมจากซีรี่ย์ JUJUTSU KAISEN มหาเวทย์ผนึกมาร ที่แฟนๆหลายคนในบ้านเรากำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันอยู่ ณ ขณะนี้ หลังจากสร้างสถิติเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกอย่างปัง ที่ 2.6 พันล้านเยน ซึ่งเป็นหนังที่ทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกสูงสุดตลอดกาล เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่น รองจาก หนังอนิเม ดาบพิฆาตอสูร ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ เมื่อปี 2020

ล่าสุด ตัวหนังมหาเวทย์ฯ 0 สามารถทำรายได้ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ 2 (ซึ่งเป็นสัปดาห์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีศักราชใหม่) ที่ 620 ล้านเยน จาก ยอดตั๋ว 473,000 ใบ แม้จะเป็นรายได้กับยอดตั๋วที่ลดลงจากสุดสัปดาห์แรก แต่ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้หนังชุดนี้ ยังคงรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน จนถึงขณะนี้ มหาเวทย์ฯ 0 กวาดรายได้รวมทั้งสิ้น (จนถึง 7 ม.ค. 2022) ที่ 6.7 พันล้านเยน จาก ยอดตั๋วทั้งหมดกว่า 4.9 ล้านใบ จากการเข้าฉายบนโรงในญี่ปุ่น 2 สัปดาห์ นับตั้งแต่วันที่ 24 ธ.ค. 2021

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Crunchyroll
พร้อมสู้ศึกการเมือง!!.. Ken Akamatsu เตรียมอวสานมังงะ UQ Holder! ก.พ. 2022

UQ Holder! ผลงานเรื่องปัจจุบัน(และเป็นเรื่องสุดท้าย) ของ อ.Ken Akamatsu กำลังจะอวสานลงอย่างเป็นทางการ ในนิตยสาร Bessatsu Shōnen Magazine ฉบับ มี.ค. 2022 ที่จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่น วันที่ 9 ก.พ. 2022 นี้ หลังจากที่มังงะภาคต่อคู่ขนานของ "คุณครูจอมเวท Negima" เรื่องนี้ ตีพิมพ์มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ ส.ค. 2013 ในนิตยสาร Shōnen Magazine ก่อนที่จะมีการแจ้งจบล่วงหน้า ในอีก 9 ตอน เมื่อ พ.ค. 2021

ขณะเดียวกัน อ.Akamatsu ได้ทวีตบอกแฟนๆ เมื่อช่วง ธ.ค. 2021 ที่ผ่านมาว่า เขาเตรียมจะลงเล่นการเมืองอย่างจริงๆจังๆ ด้วยการลงสู้ศึกเลือกตั้งราชมนตรีสภา หรือ สภาสูง ของญี่ปุ่น ในนามผู้สมัครจากพรรค LDP ในช่วงฤดูร้อน 2022 อันเป็นการส่งสัญญาณว่า มังงะ UQ รวมถึง เส้นทางนักเขียนมังงะอาชีพของ อ.Akamatsu ใกล้จะจบลงในเร็ววันนี้ เช่นกัน

ซึ่งทวีตล่าสุดของ อ.Akamatsu ได้ยืนยันว่า ทางพรรค LDP ได้ตัดสินใจส่งเขา เข้าสู้ศึกชิงเก้าอี้สภาสูงของญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการแล้ว โดยเขาได้ตั้งเป้าหมายที่จะดำเนินร่างกฎหมายที่เป็นการปกป้องสิทธิ-เสรีภาพในการแสดงออกของประชาชน โดยเฉพาะ

 

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Ken Akamatsu 's Twitter , Anime News Networkมังงะ Space Brothers สองสิงห์อวกาศ & Yozakura Quartet จ่อเข้าสู่บทสุดท้าย ในปี 2022

Space Brothers สองสิงห์อวกาศ มังงะซีรี่ย์สองศรีพี่น้องท่องอวกาศเรื่องดังของ อ.Chūya Koyama กลายเป็นมังงะอีกเรื่อง ที่กำลังจะเข้าสู่บทสุดท้ายในเร็ววันนี้ จากการที่ อ.Koyama ได้ทวีตไว้เมื่อช่วงปีใหม่ 2022 ว่า เขาวางแผนที่จะเริ่มเขียนบทสุดท้ายของเรื่องนี้ ในปี 2022 นี้ แม้ว่า อ.Koyama เคยเปรยเอาไว้นานมาแล้ว เมื่อปี 2017 โดยระบุว่า เขาเองก็ไม่รู้ว่า มังงะเรื่องนี้จะไปต่อได้อีกกี่ปี แต่ที่แน่ๆ มังงะเรื่องนี้กำลังเข้าสู่บทสุดท้ายเข้าไปทุกขณะ

 

ส่วนมังงะอีกเรื่องหนึ่ง ที่มีการยืนยันว่า จะเข้าสู่บทสุดท้าย ในปี 2022 เช่นกัน นั่นคือ Yozakura Quartet ของ อ.Suzuhito Yasuda แต่ถึงกระนั้น อ.Yasuda ยังยืนยันว่า มังงะฮาเร็มสามสาวยอดมนุษย์เรื่องนี้ จะยังไม่จบภายในปี 2022 อย่างแน่นอน

แหล่งข่าว : Anime News Network#1 , Anime News Network#2
ดาบพิฆาตอสูร : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ จะถูกเนรมิตรใหม่ ในรูปแบบละครเวที

Kimetsu no Yaiba : Mugen Dream Train หรือ ดาบพิฆาตอสูร : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ หนังอนิเมจากซีรี่ย์ ดาบพิฆาตอสูร ที่เป็นเจ้าของสถิติหนังรายได้สูงที่สุด อันดับ 1 ตลอดกาล ของญี่ปุ่น ยังคงได้รับการต่อยอดทำเงิานเพิ่มเติมกันอย่างต่อเนื่อง หลังจากหนังดังกล่าว ได้ถูกจัดทำเป็นอนิเมทีวี 7 ตอนจบ ไปแล้วนั้น

ล่าสุด หนังชุดนี้ กำลังถูกนำไปดัดแปลงในรูปแบบละครเวที ชุด "Butai Kimetsu no Yaiba Sono San Mugen Yume Ressha" (Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba The Stage Part 3: Mugen Dream Train) ซึ่งถือเป็นละครเวที ชุดที่ 3 ของแฟรนไชส์ดาบพิฆาตอสูร มีกำหนดเปิดการแสดง ณ โตเกียว กับ เกียวโต ในช่วง ก.ย.-ต.ค. 2022

ในส่วนนักแสดง Ryota Kobayashi ยังคงรับบทเป็น Tanjiro Kamado เช่นเดียวกับละครเวที 2 ชุดแรกของเรื่องนี้ เช่นเดียวกับ Hiroshi Yazaki ยังคงรับบทเป็น เสาหลักเพลิง Kyojuro Rengoku เช่นเคย

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Kimetsu no Yaiba Stage Play 's Twitter , Crunchyroll


เผย เพลงประกอบหนังอนิเม ดาบพิฆาตอสูร เป็นหนึ่งใน playlist บนบัญชี Spotify ของรัฐมนตรีต่างประเทศ สหรัฐ

ยังคงต่อเนื่องไปกับข่าวสารของดาบพิฆาตอสูร .... โดยหนัง ดาบพิฆาตอสูร ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ จัดเป็นหนังอนิเมดังที่สร้างกระแสความดังไปไกล ทั้งญี่ปุ่น และ นอกญี่ปุ่น โดยเฉพาะกับเพลงประกอบหนังชุดนี้ อย่าง Homura ที่ขับร้องโดย LiSA นั้น กลายเป็นหนึ่งในเพลงอนิเมสุดฮิตที่ยังคงตราตรึงใจในหมู่คออนิเม.....อย่าว่าแต่ คออนิเมจะชื่นชอบเพลงนี้เลย คนนอกก็ยังชื่นชอบเพลงนี้ เช่นกัน และที่อึ้งยิ่งกว่านั้น เพลงดังกล่าว ยังสามารถทำให้ Antony Blinken รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐฯ โดนใจ ซะจนเลือกเพลงนี้อยู่ใน playlist ของเขา ในแอพ Spotify ด้วย !!!!

โดย Blinken ได้เปิดเผยเพลงใน playlist บนบัญชี Spotify ของตัวเอง เมื่อ 31 ธ.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งในเพลงที่เขาเลือกมาอยู่ในลิสต์ของเขานั้น นอกจาก Homura แล้ว ก็ยังมีเพลงของศิลปินจากฝั่งเอเชียจำนวนหนึ่ง อาทิ Minzy นักร้องชาวเกาหลี, SB19 วงบอยแบนด์จากฟิลิปปินส์, Ben&Ben วงโฟล้คป๊อป จาก ฟิลิปปินส์ เป็นต้น โดยใน playlist "Secretary's 2021 Playlist: On the Road" ได้เขียนระบุว่า "ดนตรีคือความมั่งคงในชีวิตของกระผม ในขณะที่กำลังจะหมดปี 2021 ผมอยากจะนำเอาโมเม้นต์ดีๆ ด้วยการแชร์เพลงจากศิลปินทั่วโลกที่ผมชอบในปีนี้ มาให้ฟังกัน ....ไม่สนหรอกว่า เราจะใช้ชีวิตกันที่ไหน แต่ดนตรีนั้น สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเราได้ หวังว่าพวกคุณจะสนุกไปกับการเปิดฟังเพลงที่ผมมีอยู่ในตอนนี้"

Homura วางจำหน่ายครั้งแรกในญี่ปุ่น เมื่อ 14 ต.ค. 2020 ก่อนจะที่เพลงดังกล่าวจะสร้างสถิติต่างๆ ให้แก่ LiSA มากมาย อาทิ เป็นซิงเกิ้ลเพลงแรกที่ครองอันดับ 1 สามสัปดาห์ซ้อน เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี กับ 10 เดือน ก่อนที่ตัวซิงเกิ้ล จะครองอันดับ 1 ในชาร์ตซิงเกิ้ิลดิจิตอล 13 สัปดาห์ติดต่อกัน จนได้รับใบประกาศประเภท Platinum แบบสตรีม (มียอดสตรีมมากกว่า 100 ล้านครั้ง) จากสมาคมบันทึกเสียงญี่ปุ่น รวดเร็วที่สุด เพียง 81 วัน และ ได้รับใบประกาศประเภท Platinum แบบยอดจำหน่ายแผ่น (จำหน่ายแผ่นได้มากกว่า 250,000 แผ่น) จากสมาคมบันทึกเสียงญี่ปุ่น เช่นกัน

แหล่งข่าว : Spotify , AllKPop , Anime News Network


อนิเม KanColle 'เรือรบโมเอะ' ซีซั่น 2 ได้ฤกษ์ป่วยเรือบนจอ ฤดูใบไม้ร่วง 2022

หลังจาก สาวๆกองเรือรบ จากอนิเม KanColle (Kantai Collection) ถูกเก็บรักษาอยู่ในอู่ซ่อมบำรุงมานานถึง 7 ปี นับตั้งแต่อนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศไป เมื่อปี 2015 ในที่สุด สาวๆเรือรบกลุ่มนี้ กำลังจะกลับมาให้หนุ่มๆได้ป่วยเรือกันบนหน้าจอทีวีกันอีกครั้ง กับอนิเมทีวี ซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ที่มีกำหนดออกอากาศกัน ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2022 นี้ ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ โดย กลุ่มโดจินเซอร์เคิล C2 Kikan และเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ดังกล่าว ในงานอีเว้นต์ Chinjufu New Year Special Live! 2022 เมื่อวันที่ 3-4 ม.ค. 2022 ที่ผ่านมา

KanColle ดัดแปลงมาจากเกมแนวกลยุทธ์บนเว็บบราวเซอร์ ที่เนรมิตรบรรดาเรือรบที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ ให้กลายเป็นตัวละครสาวน้อยน่ารักโมเอะ ซึ่งเปิดให้เล่นครั้งแรกเมื่อปี 2013 ก่อนที่จะถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี ซีซั่นแรก 12 ตอน ออกอากาศเมื่อ ม.ค. 2015 โดยเมื่อ พ.ย. 2019 สนพ. Kadokawa เคยออกมาเปรยเกี่ยวกับอนิเมซีซั่น 2 ของเรือรบโมเอะ ในระหว่างรายงานผลประกอบการของพวกเขาว่า อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ อยู่ในระหว่างการผลิต ก่อนที่ทั้ง Kadokawa และ C2 Kikan จะเปิดเผยว่า อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ จะออกอากาศราวปี 2022

แหล่งข่าว : C2 Kikan 's Twitter , Anime News Network


Kindaichi กลับมาไขปริศนาโหมด ม.ปลาย อีกครั้ง ในนิตยสาร Evening 11 ม.ค. 2022

สำหรับใครที่กำลังคิดถึงยอดนักสืบหนุ่ม(กาลกิณีในตำนาน) Kindaichi ในโหมดดั้งเดิม ซึ่งเป็น เด็ก ม.ปลาย นั้น นิตยสาร Evening ก็เตรียมจัดให้ตามนั้น!!!! เมื่อ Evening ฉบับที่วางจำหน่ายไป เมื่อ 28 ธ.ค. 2021 ได้ระบุว่า มังงะ Kindaichi กับคดีฆาตกรรมปริศนา กำลังจะมีมังงะซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุด กับ Yatagarasu-mura Satsujin Jiken (Yatagarasu Village Murder Case) หรือ คดีฆาตกรรมหมู่บ้านอีกา ซึ่งมีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกใน Evening ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 11 ม.ค. 2022

โดยคดีใหม่ดังกล่าว จะนำเสนอเรื่องราวของ Kindaichi ในโหมดเด็กม.ปลาย ที่หลายคนคุ้นเคยอีกครั้ง โดยจะตีพิมพ์ไปพร้อมๆกับมังงะชุด Kindaichi 37 กับคดีฆาตกรรมปริศนา ที่นำเสนอเรื่องราวการไขคดีปริศนาฆาตกรรมของคุณลุง Kindaichi ในวัย 37 ปี ซึ่งจะลงตีพิมพ์ตามปกติ

นอกจากนี้ มังงะ Kindaichi ยังมีมังงะภาคแยกชุดใหม่ กับ Kinnyaichi Shonen no Jikenbo ซึ่งเป็นการ์ตูนแก๊ก ที่นำเสนอเรื่องราวของ Kindaichi ที่กลับกลายเป็นแมว โดยเพิ่งตีพิมพ์ตอนแรกไป ใน Evening ฉบับวันที่ 28 ธ.ค. 2021 นี้เอง

แหล่งข่าว : Anime News Networkนักร้อง-นักแสดงสาว 'Shokotan' ออกจากโรงพยาบาล หลังเข้ารักษาอาการภูมิแพ้

เป็นข่าวที่ทำเอาบรรดาแฟนคลับตกอกตกใจ ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา จากการที่ Shoko Nakagawa หรือ Shokotan นักร้อง-นักแสดงสาว เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังจากประสบอาการโรคภูมิแพ้ขั้นรุนแรง

ล่าสุด แฟนๆของ Shokotan ได้ใจชื้นขึ้น เมื่อ เธอได้ออกมาเปิดเผยว่า เธอออกจากโรงพยาบาล เพื่อไปพักฟื้นที่บ้านพักของเธอ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับอธิบายถึงสาเหตุของโรคภัยที่เกิดขึ้นกับเธอว่า เป็นผลข้างเคียงมาจากส่วนผสมของยาหลากหลายชนิด ที่เธอบริโภคเข้าไป เพื่อรักษาอาการป่วยไข้ , ความเจ็บปวด , เหนื่อยล้า และ ความตึงเครียด อีกทั้ง เธอยังแจ้งว่า เธอมีผลตรวจ COVID-19 เป็นลบ เช่นกัน

เธอยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้ เธอต้องพักฟื้นที่บ้านตลอดช่วงวันหยุดปีใหม่นี้ (ซึ่งภาคธุรกิจต่างๆของญี่ปุ่น จะหยุดปีใหม่กัน ในช่วงวันที่ 1-3 ม.ค. ของทุกปี แม้ว่า ในช่วงเวลาดังกล่าว จะมีคนในวงการบันเทิง ส่วนหนึ่ง ยังคงทำงาน ตามงานอีเว้นต์ที่ตนได้รับการว่าจ้าง ก็ตาม) พร้อมกับบอกอีกว่า ก่อนที่เธอจะเข้ารพ. เธอมีอาการคอบวม มีผื่นแดง และ คัน ไปทั่วร่างกาย แถมรับรู้ว่า ตับมีประสิทธิภาพในการทำงานลดลง

Shokotan มีผลงานการขับร้องเพลงประกอบอนิเมหลายเรื่อง อาทิ Gurren Lagann, Star Blazers 2199, Fullmetal Alchemist: Brotherhood, Punch Line, และ หนังอนิเม Pokémon หลายภาค อีกทั้ง เธอยังเป็นแขกรับเชิญให้กับ Pokémon อีกหลายสื่อ รวมถึง เป็นพิธีกรให้กับรายการวาไรตี้เด็ก Pokémon no Uchi Atsumaru? (Meet Up at the Pokémon House?) มามากกว่า 6 ปี ด้วยกัน

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Shoko Nakagawa 'Shokotan' 's Official Twitter , Anime News Network


  

ผกก.อนิเม Kemono Friends ซีซั่นแรก กำลังจะมีโปรเจ็คหนังอนิเมใหม่

สำหรับใครที่กำลังคิดถึงผลงานการกำกับของ Tatsuki ผกก.หนุ่มจากอนิเม Kemono Friends ซีซั่น 1 และ Kemurikusa กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่ล่าสุด กับ หนังอนิเมใหม่ ที่ยังไม่ได้ระบุชื่อเรื่อง ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในปี 2023 ซึ่งได่มีการเปิดเผยในตอนท้ายของอนิเมชั่นขนาดสั้นชุด Hentatsu New Year's Eve Special ที่มีการปล่อยออกมาบนแชนแนล Youtube และ twitter ของ Irodori

แหล่งข่าว และ ทวีต :   Irodori 's Twitter , Comic Natalie , Crunchyrollไลท์โนเวล Overlord เล่ม 15 จะมีความยาวรวมกันกว่า 700 หน้า

Kugane Maruyama ผู้แต่งไลท์โนเวลซีรี่ย์หัวกระโหลกเทพเติมเงินทรู Overlord ได้แจ้งแฟนๆบน Twitter ว่า ไลท์โนเวล เล่ม 15 ซึ่งเป็นเล่มถัดไปของ Overlord จะมีความยาวมากกว่า 700 หน้าด้วยกัน และด้วยเหตุนี้ ทำให้ไลท์โนเวลเล่ม 15 จะถูกจัดทำ โดยแบ่งออกเป็น 2 เล่มแทน พร้อมกับขอร้องให้แฟนๆ อดทนรอกันอีกซักนิด ซึ่งเขาจะเขียนเรื่องราวให้เสร็จทันเดดไลน์ อย่างแน่นอน

Overlord เผยแพร่ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์ เมื่อปี 2010 ต่อมา ได้รับการจัดพิมพ์เป็นรูปเล่ม โดย Enterbrain ในเครือ Kadokawa ซึ่งได้ so-bin เป็นผู้วาดภาพประกอบ เมื่อปี 2012 เป็นต้นมา ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อ มี.ค. 2020 Maruyama เคยเปิดเผยลงในนิยายเล่มที่ 14 ว่า นิยายดังกล่าว จะจบลง ณ เล่ม 17

ต่อมา ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี ถึง 4 ซีซั่น โดย อนิเมซีซั่น 4 Overlord IV มีกำหนดออกอากาศในปี 2022 นี้ รวมถึง กำลังจะมีโปรเจ็คหนังอนิเม ด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าว :  Kugane Maruyama 's Twitter , Anime News Networkมังงะ 'หน่วยผจญคนไฟลุก' เตรียมอวสาน ในอีก 2 เล่ม

Fire Force (En En no Shouboutai ) หรือ หน่วยผจญคนไฟลุก ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบัน ของ อ.Atsushi Ohkubo (Soul Eater) ที่ได้ดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทสุดท้ายมาซักพักใหญ่ๆ เมื่อ ต.ค. 2021

ล่าสุด เรื่องราวการลุยไฟ ไล่ดับเหล่าคนไฟลุกของก๊วนนักผจญเพลิงกลุ่มนี้ ใกล้ที่จะจบลงเข้าไปทุกทีๆ จากการที่ อ.Ohkubo ได้ออกมาเปิดเผยในไลฟ์สตรีม Dark Souls เมื่อวันสิ้นปี 2021 ที่ผ่านมาว่า มังงะของเขากำลังจะจบลงในอีก 2 เล่มที่เหลือ อีกทั้ง อ.Ohkubo เอง ก็ยังเหลือต้นฉบับให้เขียน เพียงแค่ 2 ตอน เท่านั้น

ปัจจุบัน มังงะดังกล่าว วางจำหน่ายในญี่ปุ่นถึงเล่มที่ 32 เมื่อ 17 ธ.ค. 2021 ซึ่งหมายความว่า มังงะเรื่องนี้ ก็จะจบลง ในเล่มที่ 34

หน่วยผจญคนไฟลุก ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine ตั้งแต่ปี 2015 และถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น เมื่อปี 2019 และ 2020 .... ที่น่าสนใจคือ อ.Ohkubo ได้เปิดเผยในมุมคอมเมนต์ ที่ปรากฏในฉบับรวมเล่มที่ 23 ของเรื่องนี้ว่า มังงะเรื่องนี้ดำเนินเข้าสู่สเตจสุดท้ายแล้ว อีกทั้ง เขายังวางแผนให้เรื่องนี้ เป็นผลงานการ์ตูนเรื่องสุดท้ายของเขา เช่นกัน

แหล่งข่าว :  Anime News NetworkScott Pilgrim คอมิคกลิ่นอายญี่ปุ่นสัญชาติแคนาดา กำลังจะถูกสร้างเป็นหนังอนิเมญี่ปุ่น โดย Netflix กับ Science SARU

Scott Pilgrim ผลงานคอมิคเรื่องดังจากฝั่งแคนาดา โดย Bryan Lee O' Malley ที่ใครหลายคนในบ้านเรา จะคุ้นเคยกับเรื่องนี้ จากหนังคนแสดง Scott Pilgrim vs. the World เมื่อปี 2010 มาแล้ว.... กำลังจะมีโปรเจ็คใหญ่ล่าสุด กับ หนังอนิเมสไตล์ญี่ปุ่น ที่เป็นการผลิตร่วมกันระหว่าง Netflix , UCP TV บริษัทโปรดักชั่นของ Universal Studios และ สตูดิโอ Science SARU โดยมี และ Eunyoung Choi ประธานของ SARU เป็นหนึ่งในผู้อำนวยการสร้างของโปรเจ็คนี้ ขณะที่ O' Malley ผู้สร้างต้นฉบับ จะมีส่วนร่วมกับโปรเจ็คอนิเมชุดนี้ ในฐานะ ผู้เขียนบท และ executive producer เช่นเดียวกับ Edgar Wright ผกก.จากหนังคนแสดงของเรื่องนี้ เมื่อปี 2010 จะรับหน้าที่ executive producer เช่นกัน ส่วน Abel Góngora จาก Star Wars: Visions' "TO-B1" รับหน้าที่กำกับ

Scott Pilgrim เขียนขึ้นในช่วงปี 2004-2010 โดยเป็นผลงานคอมิคที่มีกลิ่นอายความเป็นมังงะญี่ปุ่นสูง นำเสนอเรื่องราวการผจญภัยของ Scott Pilgrim สมาชิกวงร็อคอินดี้ ผู้พยายามจะหาไขว่คว้างาน และรักษางานตัวเองอย่างยิ่งยวด เพื่อไม่ให้ถูกไล่ออกจากหอพัก แต่เรื่องราวสุดวุ่นของเขาไม่จบแค่นั้น เพราะเขาดันไปหลงรักสาวคนหนึ่ง ที่เพิ่งย้ายเข้ามาในเมือง แต่การที่จะพิชิตใจเธอได้นั้น เขาจะต้องเอาชนะบรรดาแฟนเก่าผู้ชั่วร้ายของเธอ ทั้ง 7 คน ให้จงได้

ก่อนหน้านี้ Scott Pilgrim วางจำหน่ายวีดีโอเกมภาคล่าสุดของแฟรนไชส์นี้ ไปเมื่อ ม.ค. 2021 หลังจากติดพันปัญหาลิขสิทธิ์มานาน ซึ่งเกมดังกล่าว ถือเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า แฟรนไชส์นี้ได้รับการชุบชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง

แหล่งข่าว : Hollywood Reporter , Crunchyrollองค์กร CODA ญี่ปุ่น และ บริษัทชั้นนำนอกญี่ปุ่น 12 แห่ง ร่วมก่อตั้ง องค์กรต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์นานาชาติ

ข่าวใหญ่ต้อนรับปีศักราชใหม่ ที่เป็นการส่งสัญญาณว่า ญี่ปุ่น รวมถึง ประเทศอื่นๆ จำนวนหนึ่ง ได้ผนึกกำลังกันต่อสู้ กับปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างจริงๆจังๆ

รายงานจาก Nikkei Asia เมื่อ 1 ม.ค. 2022 ได้รายงานว่า สมาคมจัดจำหน่ายคอนเท้นต์ต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ CODA ได้เป็นตัวตั้งตัวตี ในการก่อตั้งองค์กรแห่งใหม่ ในการรับมือและขจัดปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์มังงะ-อนิเม อันเรื้อรัง โดยเฉพาะ กับ องค์กรต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์นานาชาติ (IAPO) ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน เม.ย. 2022

ปัจจุบัน CODA ของญี่ปุ่น มีบริษัทญี่ปุ่นที่เป็นสมาชิก จำนวน 32 แห่ง หนึ่งในนั้น เป็นสนพ.และ บริษัทอนิเม ชั้นนำ อาทิ Kodansha, Shueisha, Shogakukan, Aniplex, Kadokawa, Sunrise, Studio Ghibli, Bandai Namco Arts, Pony Canyon, Toei Animation,ฯลฯ

ส่วนบริษัทต่างชาติที่ร่วมก่อตั้ง IAPO นั้น ประกอบด้วย สมาคมผู้ผลิตภาพยนต์แห่งสหรัฐ (มีบริษัท-สตูดิโอ ที่เป็นสมาชิก 6 แห่ง รวมถึง Sony Pictures กับ Netflix), บริษัทจากจีนแผ่นดินใหญ่ ราว 450 แห่ง ซึ่งในรายงานยังระบุว่า จะมีบริษัท กับ กลุ่มคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา จาก เกาหลีใต้ และ เวียตนาม จะมาเข้าร่วมองค์กรใหม่แห่งนี้ เช่นกัน

ตามรายงานของ Nikkei Asia ยังระบุอีกว่า ปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์มังงะ ได้สร้างความเสียหายในญี่ปุ่น มากถึง 8 แสนล้านเยน ในช่วง ม.ค.-ต.ค. 2021 ซึ่งมากกว่า ตลาดสินค้าลิขสิทธิ์ ที่มีมูลค่า 6 แสนเยน ต่อปี

แหล่งข่าว : Nikkei Asia , Anime News Networkสกัดกั้นไม่อยู่.....พบ สต๊าฟงาน Comiket 99 จำนวน 2 ราย ติดเชื้อ COVID-19

Comic Market (Comiket) งานจัดแสดงโดจินชิงานใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ได้หวนกลับมาจัดตามปกติอีกครั้ง กับ งานภาคฤดูหนาว Comiket 99 ในช่วงวันที่ 30-31 ธ.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งงานดังกล่าว จัดขึ้นภายใต้มาตรการป้องกันไวรัส COVID-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งมีตั้งแต่ การจำกัดจำนวนผู้ชมงาน , จำกัดพื้นที่จัดงาน , ให้ผู้เข้าชมงานแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน และ ผลตรวจ PCR-Test และ ห้ามแฟนๆมานั่งแคมป์ (นั่งต่อคิวรอเข้างาน แบบข้ามคืนข้ามวัน) เป็นต้น

แม้ว่าทางผู้จัด Comiket จะพยายามออกกฎต่างๆ เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด อย่างเข้มงวด ก็แล้ว แต่สุดท้าย ท้ายสุด เชื้อโควิดมหาภัย ก็เล็ดลอดเข้ามาจนได้ ....เมื่อล่าสุด ทางผู้จัดได้ออกแถลงการณ์ เมื่อ 6 ม.ค. 2022 ว่า พบสต๊าฟของงาน Comiket 99 จำนวน 2 ราย ติดเชื้อโควิด ซึ่งสต๊าฟทั้ง 2 รายนี้ มีอาการป่วย ในวันที่ 2 และ 3 ม.ค. 2022 ตามลำดับ นำไปสู่การตรวจ PCR-Test และ มีผลตรวจเชื้อโควิด เป็นบวก ทางผู้จัดคาดว่า ทั้งคู่คงเริ่มติดเชื้อดังกล่าว ในวันที่ 31 ธ.ค. 2021 และทั้งคู่นั้น ยังได้ใกล้ชิดกับสต๊าฟคนหนึ่ง ที่เข้ามาทำงานในงาน ช่วงวันที่ 30-31 ธ.ค. ที่ผ่านมาด้วย ซึ่ง สต๊าฟผู้ที่ใกล้ชิดกับ 2 คนดังกล่าว กำลังอยู่ในระหว่างการรอผลตรวจ PCR-Test แต่ยังไม่แสดงอาการป่วยใดๆ

ทางผู้จัดยังระบุอีกว่า สต๊าฟ 3 รายข้างต้น ได้ถูกกักตัวเพื่อสังเกตอาการ ณ ห้องพักในโรงแรม ซึ่งขณะนี้ ยังไม่มีรายงานคลัสเตอร์ที่เกิดขึ้นจากงานนี้ใดๆ แต่ผู้จัดกำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนไทม์ไลน์ และ ผู้สัมผัสใกล้ชิดกับ สต๊าฟ 2 รายผู้ติดเชื้อโควิด ซึ่งจะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมบนเว็บไซต์ของ Comiket ต่อไป

และจากการที่สถานการณ์โควิดในญี่ปุ่น กลับมาระบาดหนักขึ้น ทำให้รัฐบาลญี่ปุ่น ประกาศพื้นที่กึ่งฉุกเฉิน 3 จังหวัด ประกอบด้วย โอกินาวะ , ยามางุจิ และ ฮิโรชิม่า ซึ่งมีผลบังคับใช้ วันที่ 9 - 31 ม.ค. 2022 ซึ่งจังหวัดในพื้นที่กึ่งฉุกเฉินนั้น มีมาตรการหลักๆ ก็คือ ให้ร้านอาหารหยุดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล , จำกัดชั่วโมงให้บริการ , จำกัดจำนวนลูกค้าในร้าน ซึ่งทางรัฐบาลญี่ปุ่นจะจ่ายค่าชดเชยให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจในพื้นที่ดังกล่าว (ที่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคของรัฐ)

แหล่งข่าว : Anime News Network#1 , Anime News Network#210 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 27 ธ.ค. 2021 - 2 ม.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #18 (498,140 เล่ม)

02. Tokyo Revengers #25 (91,619 เล่ม)

03. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #17 (85,594 เล่ม)

04. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว #0 (60,949 เล่ม)

05. Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ #13 (58,255 เล่ม)

06. Berserk #41 (51,286 เล่ม)

07. One Piece #101 (46,485 เล่ม)

08. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #16 (43,664 เล่ม)

09. KAIJYU No.8 #5 (40,050 เล่ม)

10. Chi - Chikyuu no Undou ni Tsuite #6 (38,630 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript