บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 11-17 มกราคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ที่มาหลังจากเรื่องราวการช่วยเหลือเด็กดอยของยูทูปเบอร์สาวคนหนึ่ง ซึ่งไม่นึกว่า มันจะมีเรื่องดราม่าตามมามากมายขนาดนั้น!!!! (หลักๆก็เรื่องของงบโซลาร์เซลที่มีมาก่อนหน้านี้ ดันมีประสิทธิ์ภาพน้อยนิด สวนทางกับ งบจัดทำ) แต่ก็ช่างเถิด ในช่วงที่อากาศบ้านเราเย็นสบายเป็นพิเศษ แต่ก็ต้องแลกกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว ที่เราต้องระมัดระวัง ทั้งโควิด เอย แล้วก็ PM2.5 ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ได้คอยเตือนใจใครต่อใครว่า ไปไหนมาไหน อย่าลืมสวมหน้ากากอนามัย ไปด้วย!!!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ไขคดีลับ ชมรมละคร บนโลกสรรพสัตว์ กับ Beastars

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

BEASTARS เล่ม 1 มังงะสัตว์โลก จาก ลูกสาวผู้แต่ง บากิ ได้วางแผงซะที .... โลกที่สัตว์กินเนื้อ กับสัตว์กินพืชอาศัยอยู่ร่วมกัน ที่นั่น เต็มไปด้วยความหวัง ความรัก และความกังวล

เลโกซี สมาชิกชมรมการแสดงแห่งโรงเรียนเชอร์รีตัน อคาเดมี กายหยาบเป็นป่าก็จริง แต่จิตใจอ่อนโยนเป็นสุภาพบุรุษ ละครชีวิตของสรรพสัตว์ทั้งหลาย ที่เลโกซีได้ใช้ชีวิตวัยรุ่นกับผองเพื่อนได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เอาละ ขอเชิญทุกท่านท่องโลกมหานครสัตว์ได้แล้วจ้า!!

FairyTail 100 Years Quest เล่ม 4 "แฟรี่เทล" ถูกจอมเวทขาวจัดการ!!? ข่าวด่วนจากจูเนียร์ถึงพวกนัตสึที่มาถึงดราซีส "เมืองบนมือขวา" ของเทพมังกรไม้อัลดรอน มิร่า...กาวิล...ลัคซัส ถูกควบคุมให้เข้ามาทำร้าย! เปิดฉาก "แบทเทิลออฟ แฟรี่เทล (on เทพมังกรไม้)" อันไม่คาดคิด!? นัตสึตื่นเต้น จนอดใจไม่อยู่! แต่..จอมเวทขาวที่ยังไม่บรรลุความปรารถนา ยังมีเป้าหมายอื่นอีก... อันตรายสีขาวได้ย่างกรายมาสู่ <ภารกิจ100 ปี> แล้ว!.

Crayon Shinchan ภาคใหม่กิ๊ก เล่ม 5
อะไรนะ?!?!? ชินโนะซึเกะมีแฟนแล้ว แถมอยู่กลุ่มกุหลาบด้วย!!! นี่มันยังไงกันแน่เนี่ย? และมาเอาใจช่วยคุณครูโยชินาง่า ที่ได้ไปร่วมกิจกรรมนัดบอด ให้ได้พบรักกับชายหนุ่มกันคับป๋ม!!

 

 Covid-19 ระบาดระลอกใหม่ในญี่ปุ่น.....ส่งผลให้ Evangelion 3.0+1.0 เลื่อนฉายไม่มีกำหนด

จากการที่ญี่ปุ่นได้มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิกรอบใหม่ ใน 11 จังหวัดของญี่ปุ่น อันเนื่องมาจาก มีการระบาดของ COVID-19 ระลอกใหม่ในญี่ปุ่น ที่ทำให้ญี่ปุ่นมียอดผู้ติดเชื้อ เพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิม ส่งผลทำให้กิจกรรมต่างๆ หลายกิจกรรม ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ที่มีการประกาศใช้สถานการณ์ฉุกเฉินรอบใหม่ ต่างประกาศยกเลิกไปในช่วงเวลานี้ ซึ่งก็รวมไปถึง Evangelion: 3.0+1.0: Thrice Upon A Time (Shin Evangelion Gekijō-ban :||) หนังอนิเมภาคใหม่ ภาคสุดท้ายของ Evangelion ที่แฟนๆต่างตั้ตหน้าตั้งตารอคอยมานานหลายปี และมีคิวที่จะจ่อฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 23 ม.ค. 2021 อยู่แท้ๆ ต้องประกาศเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนดอีกครั้ง

จากการประกาศเลื่อนฉาย Evangelion 3.0+1.0 ในครั้งนี้ ส่งผลทำให้ต้องยกเลิกอีเว้นต์ฉายหนังรอบเที่ยงคืน ณ โรงหนัง 15 แห่ง ใน โตเกียว , โอซาก้า , นาโงย่า , ฟุกุโอกะ และ ซัปโปโร ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 23 ม.ค. 2021 ด้วยเช่นกัน อีกทั้ง ยังได้มีการประกาศเลื่อนวางจำหน่ายแผ่น CD SHIN EVANGELION ที่รวบรวมเพลงประกอบหนังอนิเมเรื่องนี้ ซึ่งแต่งโดย Shiro Sagisu ออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่จะวางขายในวันที่ 10 ก.พ. 2021

และจากการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิกรอบใหม่ในญี่ปุ่น ยังส่งผลทำให้ เครื่องเล่นสวนสนุกโซน Super Nintendo World ของ Universal Studio Japan ต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไปอย่างไม่มีกำหนด เช่นกัน จากเดิมที่มีกำหนดเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ 4 ก.พ. 2021

แหล่งข่าว :  Studio Khara 's twitter

Saiyuuki Reload: Zeroin - การเดินทางบนจอครั้งใหม่ ของ ไซอิ๋วภาคขบถ

Saiyuuki ผลงานมังงะไซอิ๋วภาคขบถ เรื่องดังแห่งยุคปลาย 90 ของ อ. Kazuya Minekura กำลังจะมีอนิเมทีวีซีรี่ย์ ชุดใหม่ล่าสุด กับ Saiyuuki Reload: Zeroin ที่จะดัดแปลงเนื้อหามาจากบท Even a worm จากมังงะ Saiyuuki Reload เป็นหลัก อนิเมชุดใหม่นี้ จะได้ สตูดิโอ LIDENFILMS เป็นผู้สร้าง และจะได้นักพากย์ตัวหลักคนเดิม กลับมาครบครัน อาทิ Toshihiko Seki (Sanzou Genjou / พระถังซำจั๋ง), Soichiro Hoshi (Son Gokuu / หงอคง), Akira Ishida (Hakkai Cho / ตือโป๊ยก่าย), และ Hiroaki Hirata (Gojou Sha / ซัวเจ๋ง)

มังงะต้นฉบับของ Saiyuuki ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร GFantasy ช่วงปี 1997-2002 , ก่อนจะเขียนภาคต่อ กับ Saiyuuki Reload ในนิตยสาร Comic ZERO-SUM ช่วงปี 2002 - 2009 แล้วก็ Saiyuuki Reload Blast ภาคปัจจุบันของเรื่องนี้ ที่เขียนมาตั้งแต่ ธ.ค. 2009 เป็นต้นมา โดยมังงะทุกภาคของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ทั่วโลกรวมกัน 25 ล้านเล่ม ด้วยกัน

ต่อมา เรื่องนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี มาแล้ว 3 ชุด โดย Studio Pierrot ช่วง ฤดูใบไม้ผลิปี 2000 , ฤดูใบไม้ร่วง ปี 2003 และ ฤดูใบไม้ผลิปี 2004 ก่อนที่ Platinum Vision จะเป็นผู้ผลิตอนิเมทีวีชุด Saiyuuki Reload Blast เมื่อซัมเมอร์ปี 2017 อีกทั้ง เรื่องนี้ยังถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ ชุด Requiem - Erabarezaru Mono e no Chinkonka เมื่อปี 2001 แล้วก็ OVA จำนวนอีกนับไม่ถ้วน

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  PR Times , MALก๊วนนักรับจ้างสารพัด พาหนัง Gintama: THE FINAL หยุดสถิติครองอันดับ 1 ของ Kimetsu no Yaiba : Mugen Train

อันดับหนัง Box Office ประจำสุดสัปดาห์ของญี่ปุ่น ก็มีเรื่องฮือฮาเกิดขึ้น เมื่อ Gintama: THE FINAL หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Gintama ที่เพิ่งเข้าฉายในญี่ปุ่น เมื่อ 8 ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา กลายเป็นหนังเรื่องแรก ในรอบ 3 เดือน ที่สามารถหยุดสถิติการครองอันดับ 1 ยาวนานถึง 12 สัปดาห์รวด ของ Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train (ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์) ลงได้สำเร็จ ด้วยรายได้เปิดตัวในช่วงวัน 4 วันแรก (รวม "วันบรรลุนิติภาวะ" ซึ่งเป็นวันหยุดราชการของญี่ปุ่น วันที่ 11 ม.ค. 2021) 531,350,320 เยน กับ ยอดจำหน่ายตั๋ว 384,220 ใบ

ขณะที่ หนังดาบพิฆาตอสูร ที่เพิ่งเสียสถิติอันดับ 1 บน Box Office สามารถทำรายได้รวมในขณะนี้ กว่า 3.57 หมื่นล้านเยน จากยอดตั๋วทั้งหมด 26.21 ล้านใบ

โดยส่วนหนึ่งที่ทำให้หนังของก๊วนนักรับจ้างสารพัด เปิดตัวได้แหล่มขนาดนี้ ก็มาจากกลยุทธการตลาด ที่ได้มีการแถมภาพวาดของ Tanjiro และ สมาชิกเสาหลักแห่งหน่วยพิฆาตอสูร จากเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร ในเวอร์ชั่นลายเส้นของ อ.Hideaki Sorachi ผู้แต่ง Gintama ให้แก่คนที่มารับชมหนัง Gintama: THE FINAL บนโรงภาพยนตร์ ซึ่งก็ช่วยดึงดูดแฟนๆที่ชื่นชอบมังงะทั้ง 2 เรื่อง หรือ เรื่องใดเรื่องหนึ่ง แห่เข้าชมหนังบททิ้งทวนของพวกเขา อย่างไม่ขาดสาย

อีกทั้ง ในสัปดาห์ที่ 4 ของการฉายหนัง Gintama: THE FINAL ก็จะมีการแถมดับเบิ้ลโปสเตอร์ ที่เป็นภาพของ 3 สหายนักรับจ้างสารพัดของคุณกิน แล้วก็ Tanjiro + เสาหลัก ครบองค์ประชุม ให้แก่คนที่เข้าชมหนังบนโรงด้วย


แหล่งข่าว :  Mantan Web , Crunchyrollเพลงประกอบหนัง ดาบพิฆาตอสูร ของ LiSA รั้งอันดับ 1 ชาร์ตซิงเกิ้ล 13 สัปดาห์ติดต่อกัน

แม้ว่า ตัวหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train (ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์) จะถูกหยุดสถิติการครองอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ด้วยน้ำมือของคุณกินและสหาย จากหนังอนิเม Gintama: THE FINAL แล้วก็ตาม ถึงกระนั้น ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อ Homura ซิงเกิ้ลที่ 17 ของ LiSA ที่ถูกใช้เป็นเพลงประกอบหนังเรื่องนี้ ซึ่งยังคงรั้งอันดับ 1 บนชาร์ตซิงเกิ้ลดิจิตอล เป็นสัปดาห์ที่ 13 ติดต่อกัน

โดย Homura ทำยอดดาวน์โหลดในสัปดาห์ล่าสุดที่ 26,000 ครั้ง จนถึงขณะนี้ เพลงดังกล่าวมียอดดาวน์โหลดรวมทั้งสิ้น 843,000 ครั้ง ทำให้เพลงดังกล่าว สร้างสถิติเป็นเพลงที่ครองอันดับ 1 ในชาร์ตดังกล่าวได้ยาวนานที่สุด อีกทั้งยังส่งเพลงนี้ คว้ารางวัล เพลงแห่งปี จาก Japan Record Awards ครั้งที่ 62 ขณะที่ MV ของเพลงนี้ มียอดวิวมากกว่า 126 ล้านวิว ในขณะนี้


แหล่งข่าว :  Otakomu , Crunchyroll


จากความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของหนังดาบพิฆาตอสูร......ทำให้ Toho ต้องคาดการ ผลประกอบการประจำปี ใหม่

จากการที่ Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train หนังอนิเมของดาบพิฆาตอสูร ได้สร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ซะจน ครองอันดับ 1 หนังรายได้สูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่น ด้วยจำนวนรายได้ในขณะนี้กว่า 3.57 หมื่นล้านเยน ... ทำให้ Toho บริษัทผู้ผลิต-จัดจำหน่ายภาพยนตร์ รายใหญ่ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ ได้มีการปรับตัวเลขคาดการ ผลประกอบการประจำปีของพวกเขา ซึ่งจะสิ้นสุดลงในเดือน ก.พ. 2021 นี้ เสียใหม่ โดยคาดว่า พวกเขาจะมีรายได้ในการดำเนินกิจการ (คำนวนรายได้จากยอดขาย) ถึง 1.86 แสนล้านเยน และ รายได้สุทธิ ถึง 1.4 หมื่นล้านเยน ซึ่งเป็นการคาดการณ์ที่สูงขึ้น จากเดิมที่พวกเขาได้คาดการ รายได้ดำเนินกิจการ กับ รายได้สุทธิ ไว้ที่ 1.65 แสนล้านเยน กับ 9 พันล้านเยน ตามลำดับ


แหล่งข่าว :  Toho , Nikkei , Crunchyrollผู้สร้าง Gundam กล่าวชื่นชม Kimetsu no Yaiba แต่มองความสำเร็จของเรื่องนี้ เป็นเรื่องบังเอิญ

Livedoor News ได้ลงบทสัมภาษณ์ของ Yoshiyuki Tomino บิดาแห่งซีรี่ย์ Mobile Suit Gundam เกี่ยวกับมุมมองส่วนตัวของเขา ที่มีต่อ อนิเม Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ที่กำลังประสบความสำเร็จอย่างสูง เริ่มแรก เขาได้อธิบายถึงขอบเขตอนิเมยุคสมัยใหม่ ที่จำเป็นจะต้องสร้างให้โดดเด่นอย่างจริงๆจังๆ เพื่อเข้าสู่กระแสหลัก พร้อมกับยกย่องที่ อนิเมเรื่องนี้ คือตัวอย่างผลงานที่สามารถก้าวข้ามขอบเขตของคนทุกกลุ่มได้

Tomino ผู้วึ่งมีประสบการณ์ในการค้นหาสต๊าฟที่เหมาะสม มาร่วมงานกับเขา ได้กล่าวยอมรับว่า เขารู้สึกอิจฉาเรื่องนี้มาตั้งแต่แรกเริ่ม จากการที่ เรื่องนี้สามารถเข้าถึงทีมงานผู้มีความสามารถและอุทิศตน มารวมตัวกันได้อย่างเหมาะสม ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ง่ายเลย พร้อมกันนี้ ยังบอกอีกว่า เขาไม่คิดว่า เรื่องนี้ จะเป็นผลงานที่ผ่านการคำนวน หรือ สร้างขึ้นมา แต่การรวมตัวของทีมงานผู้มากความสามารถและเหมาะสม เต็มเปี่ยมด้วยแพชชั่น ที่เกิดกับอนิเมเรื่องนี้นั้น มันช่างเป็นเรื่องบังเอิญสุดๆ ซึ่งถือเป็นเรื่องยากที่จะเกิดขึ้นในวงการอนิเม ที่จะมี บุคคลผู้เปี่ยมไปด้วยความสามารถ หรือ มีคุณภาพ ที่จะถูกรับเลือกให้ร่วมงานในโปรเจ็คนั้นๆ

ในช่วงท้ายของบทสัมภาษณ์ Tomino ได้แบ่งบันความเชื่อโดยส่วนตัวของเขา ที่มองว่า หนังอนิเมญี่ปุ่นมาถึงขีดจำกัดในแง่จุดสูงสุดของความนิยม เขากล่าวว่า ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ก็ได้เห็นเทรนด์หนัง live-action ออกสู่สายตามากมาย แม้ว่า หนังเหล่านี้ จะก้าวไปสู่ระบบดิจิทัลโดยไม่ลังเลใจ และจากสิ่งที่เกิดขึ้น เขาพูดอย่างเต็มปากเลยว่า หนังอนิเมไม่สามารถสร้างความนิยมไปได้มากกว่านี้ และมีความเป็นไปได้ที่จะต้องมีบางสิ่งบางอย่าง แสดงให้เห็นว่า เป็นตัวแทนประจำยุค แต่ในท้ายที่สุด เขามองว่า ดาบพิฆาตอสูร ก็เป็นความบังเอิญ เช่นกัน ซึ่งองค์ประกอบต่างๆ ที่ทำให้เรื่องนี้ฮิต ก็เป็นการรวมตัวกันอย่างบังเอิญ เช่นเดียวกัน ซึ่งก็ทำให้เขารู้สึกประทับใจที่ระดับความนิยมของเรื่องนี้ ได้เพิ่มขีดจำกัด มากขึ้นไปอีกด้วย

แหล่งข่าว : Livedoor News , Hachima Kikо̄ , Anime News Networkมังงะ DAYS เตรียมปิดฉากสังเวียนแข้งแล้ว

นิตยสาร Shonen Magazine ฉบับที่ 7/2021 ได้แจ้งว่า DAYS ผลงานมังงะแนวฟุตบอลเรื่องดังของ อ.Tsuyoshi Yasuda กำลังจะอวสานลงแล้ว ในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่จะออกวางขายในวันที่ 20 ม.ค. 2021 หลังจากดำเนินเรื่องราวการค้าแข้งบนหน้ากระดาษ มายาวนานเกือบ 8 ปี

DAYS ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ 24 เม.ย. 2013 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มถึง 41 เล่ม และถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี โดย MAPPA เมื่อปี 2016 กับเรื่องราวของ Tsukushi Tsukamoto เด็กหนุ่มผู้หลงรักฟุตบอล แตงไม่มีทักษะด้านกีฬาชนิดนี้ ได้มาจับคู่กับ Jin Kazama นักเตะผู้มากพรสวรรค์ จนกลายเป็นคู่หูมหัศจรรย์บนสังเวียนพื้นหญ้า ชิงชัยในความเป็นยอดทีมฟุตบอลระดับม.ปลาย

อนึ่ง อ.Yasuda เคยมีผลงานมังงะแนวปั่นจักรยาน เรื่อง Over Drive สุดแรงปั่น ตีพิมพ์ลงในนิตยสารเดียวกัน ช่วงปี 2005-2008 และ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ปี 2007 ซึ่งเรื่องนี้เคยมีฉบับภาษาไทย วางขายในบ้านเราโดย VBK


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Crunchyroll"มหาเวทย์ผนึกมาร" มียอดตีพิมพ์ทะลุ กว่า 20 ล้านเล่ม

twitter หลักของมังงะ JUJUTSU KAISEN หรือ มหาเวทย์ผนึกมาร ได้อัพเดทยอดตีพิมพ์ล่าสุดของมังงะเรื่องนี้ หลังจากวางจำหน่าย ฉบับรวมเล่มที่ 14 ไป เมื่อต้นเดือน ม.ค. 2021 ปรากฏว่า เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันมากกว่า 20 ล้านเล่มเข้าไปแล้ว

ซึ่งถือว่า มังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด กว่า 235% นับตั้งแต่ที่ฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ออกอากาศ เมื่อ ต.ค. 2020 ซึ่งในช่วงเวลานั้น มังงะเรื่องนี้ยังมียอดตีพิมพ์รวมกันเพียง 8.5 ล้านเล่มเท่านั้น ก่อนจะพุ่งทะยานขึ้นไปเป็น 15 ล้านเล่ม ในเดือน ธ.ค. 2020 แล้วก็เพิ่มขึ้นไปอีก 5 ล้านเล่ม ในเดือนล่าสุด


แหล่งข่าว :  Jujutsu Kaisen 's Twitter  

โศกนาฏกรรม Kyoto Animation คือแรงบันดาลใจ .....พา หนุ่ม ม.ต้น คว้ารางวัลสิ่งประดิษฐ์ จากการคิดค้น เหล็กดัดนิรภัย

เหตุการณ์ลอบวางเพลิงสตูดิโออนิเม Kyoto Animation เมื่อ ก.ค. 2019 นอกจากจะสร้างความโศกเศร้าให้แก่หลายๆคน แล้ว แต่ยังเป็น case study สำคัญ ในการจัดทำระบบรักษาความปลอดภัยจากเหตุด่วนเหตุร้าย เหตุฉุกเฉิน ที่เกิดขึ้น เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้คนในอาคารที่เกิดเหตุ และลดความสูญเสียให้น้อยที่สุด.

จากเหตุโศกนาฏกรรม KyoAni ที่เกิดขึ้น จนมีผู้เสียชีวิตถึง 36 คน ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญ ของ Tatsuki หนุ่มม.ต้น วัย 15 ปี ในการคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ที่จะช่วยให้ผู้คนหนีรอดจากอาคารที่กำลังถูกเพลิงไหม้ หรือ ภัยพิบัติต่างๆ นั่นคือ เหล็กดัดนิรภัย เวอร์ชั่นดัดแปลง ซึ่งสิ่งประเดิษฐ์ชิ้นนี้ ก็ทำให้เขาสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศ จากการประกวด Virtual International Exhibition for Young Inventors 2020

หลักการทำงานของเหล็กดัดนิรภัยที่เขาได้คิดค้นขึ้น ก็ง่ายๆ เพียงแค่ดึงแท็บส้มออกมา จะทำให้เหล็กดัดสามารถเลื่อนออกมา และ ง่ายต่อการหลบหนีออกมาจากหน้าต่าง ซึ่งแท็บสีส้มที่ว่านี้ ก็ดึงออกง่ายมาก แม้แต่เด็กประถมยังสามารถใช้งานสิ่งประดิษฐ์นี้ ...ปัจจุบัน เหล็กดัดที่ติดตั้งตามหน้าต่างบนอาคารของญี่ปุ่น จะติดตั้งจากข้างนอก และถูกเชื่อมติดด้วยกาว ซึ่งเข้ากับกฎระเบียบป้องกันอัคคีภัยตามอาคารของญี่ปุ่น แต่ในความเป็นจริงแล้ว เหล็กดัดและหน้าต่างเหล่านี้ แทบไม่ช่วยในเรื่องของเส้นทางหลบหนี เมื่อเกิดเพลิงไหม้จริง

Tatsuki ได้ยืนยันว่า สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ของเขา ได้แรงบันดาลใจจากเหตุลอบวางเพลิง KyoAni โดยกล่าวว่ามีหลายครั้ง ที่ผู้คนใพยายามที่จะหลบหนีออกจากทางหน้าต่าง แต่ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะติดอยู่กับเหล็กดัด ซึ่งทำให้เขาตั้งคำถามว่า สิ่งที่ป้องกันความปลอดภัย แทนที่จะช่วยปกป้องชีวิตผู้คน แต่กลับพรากชีวิตไป

สิ่งประดิษฐ์ของ Tatsuki ชิ้นนี้ ได้สร้างความประหลาดใจให้แก่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมหน้าต่างของญี่ปุ่น ซึ่งขณะนี้ มีอยู่บริษัทหนึ่ง ซึ่งกำลังทำงานร่วมกับนักเรียนมัธยมต้นผู้นี้ ได้ผลิตสิ่งประดิษฐ์ดังกล่าว เพื่อการใช้งานแบบสาธารณะ แม้ว่าจะยังไม่ระบุว่า จะให้คนทั่วไปสามารถใช้งานได้ เมื่อไร


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Tokai TV , Yahoo News , Crunchyroll  

Shogakukan ผุดมังงะต่างโลก 5 เรื่อง เอาใจนักอ่านหญิง

ไหนๆ มังงะแนว isekai หรือ ต่างโลก ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ไม่มีแนวโน้มว่าจะตกลง ทำให้ สนพ. Shogakukan เตรียมจะจัดมังงะแนวนี้ ลงเผยแพร่ จำนวน 5 เรื่อง ลงบนแอพ Manga ONE โดยจะมีการเผยแพร่วันล่ะเรื่อง ตั้งแต่วันที่ 18 ม.ค. 2021 โดยมังงะต่างโลกทั้ง 5 เรื่องนี้ จะภายใต้โปรเจ็ค "Saikyо̄ Heroine 5" (Strongest Heroine 5) ที่เป็นการเชิดชูตัวละครนำหญิงสุดแกร่งจากแต่ะเรื่อง ทั้ง 5 คน

18 ม.ค. 2021 :
เผยแพร่เรื่อง Isekai de Seikishi no Hakо̄shi Shitetara Tо̄tomi ga Sugite Seijo ni Natteta
โดย Yuki Yama ดัดแปลงจากผลงานต้นฉบับของ Nonbendarari

19 ม.ค. 2021 :
เผยแพร่เรื่อง Akuyaku Reijо̄, 94 Yondaime no Tensei wa Heroine-rashii.
~ Chara Guild no Haken Staff wa Tensei ga O-shigoto Desu! ~

โดย Tо̄ka Takauchi

20 ม.ค. 2021 :
เผยแพร่เรื่อง Heroine Fuzai no Akuyaku Reijо̄ wa Konyakuhaki Shite Wanko-kei Jūsha to Tо̄bо̄ Suru
โดย Ichiyo Hiiragi

21 ม.ค. 2021 :
เผยแพร่เรื่อง Isekai Tensei Shite Majo ni Natta no de Slow Life wo Okuritai no ni Maо̄ ga Nigashite Kuremasen
โดย Kawaguchi ดัดแปลงจากผลงานต้นฉบับของ Machibari

22 ม.ค. 2021 :
เผยแพร่เรื่อง Akuyaku Reijо̄ wa Yoru Tsugedori (Nightingale) wo Mezasu
โดย Suzuka Oda ผู้แต่งมังงะดัดแปลงจากนิยายเรื่อง Psychic Detective Yakumo หรือ ยาคุโมะ นักสืบวิญญาณ

มังงะเหล่านี้ ล้วนเป็นผลงานที่เคยส่งเข้าประกวด Kadokawa Women's Novel Club, Ura Sunday Women's Club, และ การประกวด "Isekai Tensei Original Manga Contest" ครั้งที่ 2 โดย pixiv มาก่อน ซึ่งดูจากรายการประกวดของทั้ง 5 เรื่องแล้ว รวมถึงลักษณะลายเส้นของแต่ละเรื่อง ก็คงเป็นมังงะต่างโลกที่กะจะเจาะกลุ่มคนอ่านผู้หญิงเป็นหลักล่ะ


แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Network

 


  

"พี่น้องปริศนา โรงเรียนมหาเวท" มียอดตีพิมพ์ทะลุ 20 ล้านเล่ม

สนพ. Kadokawa ได้แจ้งว่า Mahōka Kōkō no Rettōsei หรือ พี่น้องปริศนา โรงเรียนมหาเวท ผลงานนิยายคู่พี่น้องจอมเวทเทพทรู ของ Tsutomu Satou มียอดตีพิมพ์ทั้งซีรี่ย์รวม 20 ล้านเล่มแล้ว โดยตัวเลขดังกล่าว ได้นับรวมกัน ทั้ง ไลท์โนเวลต้นฉบับ , ไลท์โนเวลสปินออฟ แล้วก็ ฉบับมังงะอีกหลายสิบเวอร์ชั่น ซึ่งรวมกันทั้งหมดถึง 100 เล่ม ด้วยกัน


แหล่งข่าว :  Mantan Web , Anime News Network

 


Vivy: Fluorite Eye's Song อนิเมออริจินอล จากผู้สร้าง Re:Zero และ Wit Studio

Wit Studio สตูดิโออนิเมผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมทีวี Shingeki no Kyojin / Attack on Titan 3 ซีซั่นแรก และ Koutetsujou no Kabaneri ได้เปิดตัวอนิเมออริจินอลซีรี่ย์เรื่องใหม่ล่าสุด กับ Vivy: Fluorite Eye's Song ที่มีกำหนดออกอากาศในเดือน เม.ย. 2021 โดยมีคำโปรยหลักคือ "เรื่องราวของชั้น, Vivy ทำลาย A.I ของตัวชั้นซะ"

อนิเมดังกล่าว จะได้ Tappei Nagatsuki ผู้แต่งนิยาย Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu (Re:Zero รีเซทชีวิตผ่าวิกฤติต่างโลก) กับ Eiji Umehara คนเขียนบทจาก Re:Zero ฉบับอนิเม , ChäoS;Child, Donten ni Warau Gaiden มาร่วมงาน ในฐานะคนเขียนเนื้อเรื่อง และ บท ต้นฉบับ

Nagatsuki เพิ่งรับหน้าที่เป็นผู้เขียนบทให้กับอนิเมออริจินอล ชุด Senyoku no Sigrdrifa (Warlords of Sigrdrifa) ที่ออกอากาศไปเมื่อฤดูใบไม้ร่วง 2020 ซึ่งอนิเมดังกล่าว ได้ Takuya Fujima (Mahou Shoujo Lyrical Nanoha ViVid, ViVid Strike!) กับ Takaaki Suzuki ผู้ดูแลจาก Girls und Panzer และ เป็นนักวิจัยข้อมูลการทหาร ให้แก่ Strike Witches มาเป็นสต๊าฟหลักด้วย


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Animate Times , MAL

 


Miss Kobayashi's Dragon Maid S อนิเมซีซั่น 2 ของน้องเมดมังกร พร้อมลงจอ ก.ค. 2021

หลังจาก Kyoto Animation สลัดความโศกเศร้า และได้เดินหน้ามูฟออน จัดทำ Miss Kobayashi's Dragon Maid S อนิเมซีซั่น 2 ของ Miss Kobayashi's Dragon Maid กันอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งแฟนคลับของน้องเมดมังกร ที่กำลังรอคอยอนิเมชุดนี้มานาน ก็ได้สุขสมหวัง เมื่อมีการยืนยันว่า อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ พร้อมจะลงจอ ในเดือน ก.ค. 2021 แล้ว

แหล่งข่าว และ ทวีต : Miss Kobayashi's Dragon Maid 's twitter

 


  

มังงะ Oh! My Konbu กลับมาปรุงเมนูเด็ดอีกครั้ง ในรอบ 30 ปี

หากกล่าวถึง Oh! My Konbu เด็กสมัยนี้คงไม่ค่อยรู้จักการ์ตูนเรื่องนี้กันเท่าไหร่ แต่สำหรับคอการ์ตูนผู้เติบโตในยุค 90 ก็คงจะเคยสัมผัสเรื่องนี้กันอย่างลางๆ กับการ์ตูนอนิเม ที่เคยฉายบ้านเราทางช่อง 3 เมื่อหลายสิบปีก่อน ซึ่งสำหรับคนที่เคยรับชมเรื่องนี้ คงจะจดจำกันได้ กับเมนูอาหารสุดแปลกพิลึก ที่ผู้ชมเห็นแล้วสามารถลองทำทานกันอย่างง่ายๆ (เพราะส่วนผสมหลักๆ ก็คือ ขนม กับ ของคาว มามิกซ์รวมกัน) ส่วนใครที่ได้ชิมเมนูต่างๆที่ตัวเอกเป็นผู้รังสรรค์ขึ้น ก็ได้แต่ลั่นรีแอ็คชั่น "Oh! My Konbu" อันเป็นที่มาของชื่อเรื่อง

และแล้ว การ์ตูนทำอาหารเด็กในตำนานเรื่องนี้ ได้กลับมาอีกครั้ง กับ มังงะภาคใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Oh! My Konbu Middle ที่ได้ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Morning ฉบับที่ 7 ที่ออกวางขายไปเมื่อ 14 ม.ค. 2021 โดยได้ อ.Yasushi Akimoto กับ อ.Takahiro Kamiya กลับมาเขียนมังงะภาคนี้ เช่นเคย โดยภาคใหม่นี้ จะนำเสนอเรื่องราวของ Konbu ตัวเอกของเรื่อง ที่เติบโตขึ้นกลายเป็นชายวัยกลางคน

มังงะ Oh! My Konbu เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic BonBon กับ Deluxe Bonbon ช่วงปี 1990 - 1994 มีทั้งหมด 12 เล่มจบ และ เคยถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 1991

อนึ่ง อ.Akimoto ซึ่งเป็นผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ คือ คนเดียวกันกับ โปรดิวเซอร์ผู้ให้กำเนิดวงไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป AKB48 และ Nogizaka46 ขณะที่ อ. Kamiya รับหน้าที่วาดภาพ


มังงะภาคแรก


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Morning , Anime News Network

 


ปิดฉากตามกันไป.....เมื่อ เซลส์ขยันพันธุ์เดือด Black จะอวสานไล่กับมังงะภาคหลัก 21 ม.ค. 2021

กลายเป็นการปิดฉากซีรี่ย์การ์ตูนเม็ดเลือดอย่างตามๆกันไป เมื่อ นิตยสาร Morning ฉบับที่ 7 ได้เปิดเผยว่า Hataraku Saibō Black หรือ เซลส์ขยันพันธุ์เดือด Black หนึ่งในมังงะสปินออฟของ Hataraku Saibō หรือ เซลส์ขยันพันธุ์เดือด กำลังจะอวสานลง ในนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 21 ม.ค. 2021 นี้ โดยเป็นการจบล่วงหน้า 5 วัน ก่อนที่มังงะภาคหลักของ เซลส์ขยันพันธุ์เดือด จะตีพิมพ์ตอนสุดท้ายในวันที่ 26 ม.ค. 2021

มังงะ เซลส์ขยันพันธุ์เดือด Black เขียนโดย อ. Shigemitsu Harada กับ อ. Issei Hatsuyoshiya จะนำเสนอระบบกลไกร่างกายมนุษย์ผู้ใช้ชีวิตไม่ถูกสุขลักษณะ นำเสนอผานตัวละครคู่เม็ดเลือดแดง-ขาว ที่สลับเพศกัน จากมังงะภาคหลัก โดย ฉบับรวมเล่ม 8 ของ เซลส์ขยันพันธุ์เดือด Black จะเป็นฉบับรวมเล่มเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายในวันที่ 22 ก.พ. 2021 (วางขายหลังจาก ฉบับรวมเล่ม 6 เล่มจบของ เซลส์ขยันพันธุ์เดือด ภาคหลัก ที่วางขายในวันที่ 9 ก.พ. 2021) อีกทั้ง มังงะชุดนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อ 9 ม.ค. 2021 ที่ผ่านมาแหล่งข่าว : Anime News Network


 


Bushiroad เดินหน้าฟ้องร้องทางกฎหมาย กับ ผู้สร้าง Future Card Buddyfight

Bushiroad บริษัทผู้ผลิตการ์ดเกมรายใหญ่ หลากหลายแฟรนไชส์ ของญี่ปุ่น ได้ประกาศเดินหน้าฟ้องร้องทางกฎหมาย กับ Yoshimasa Ikeda ผู้สร้างซีรี่ย์การ์ดเกม Future Card Buddyfight และ สตูดิโอ Ikecchi ของเขา ในข้อหาเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นความลับเกี่ยวกับ Buddyfight ตลอดจน การละเมิดลิขสิทธิ์ และความเสียหายที่ส่งผลต่อความน่าเชื่อถือ ของบริษัท

Bushiroad กล่าวว่า สัญญาระหว่างพวกเขากับ Ikeda ได้ระบุไว้ว่า เขายินยอมที่จะรักษาความลับของข้อมูล และ จะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับงานของเขา ให้คนนอกรับรู้โดยไม่ได้รับอนุญาต แต่ Ikeda กลับฝ่าฝืนสัญญามาก่อนหน้านี้ถึง 2 ครั้ง และ เขาก็ได้ออกมาขอโทษที่ได้ทำผิดสัญญาทั้ง 2 ครั้งดังกล่าว ถึงกระนั้น Ikeda ก็ยังฝ่าฝืนสัญญา ด้วยการเปิดเผยข้อมูลรั่วไหลผ่านการโพสต์บนโซเชียล และ วีดีโอ รวมถึง การใช้ภาพ Future Card Buddyfight โดยไม่ได้รับอนุญาตจากบริษัท และ การออกแถลงการณ์ที่สร้างความเสียหายต่อความน่าเชื่อถือของ Bushiroad และด้วยเหตุนี้ จึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะดำเนินคดีทางกฎหมายกับ Ikeda และ Studio Ikecchi

Future Card Buddyfight ออกวางจำหน่ายการ์ดเกมซีรี่ย์นี้ ครั้งแรก เมื่อปี 2014 และได้รับการต่อยอดเป็นอนิเม-มังงะ จำนวนหลายชุดด้วยกัน ซึ่งทาง Bushiroad ได้ประกาศหยุดผลิตและจัดจำหน่ายซีรี่ย์นี้อย่างถาวร เมื่อ มิ.ย. 2020 รวมถึง เตรียมจะหยุดการจัดแข่งทัวร์นาเม้นต์ และ อีเว้นต์ ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ FCB อย่างถาวร เมื่อ 31 พ.ค. 2021


แหล่งข่าว : Bushiroad , Kai-You , Anime News Network


Shueisha ป้องผู้ดูแล One Piece กรณีเข้าเว็บเถื่อน + ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับ แอ็ค twitter ผู้แอบอ้างเป็นสนพ.

ช่วงนี้ เรียกว่า เป็นศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกของ สนพ. Shueisha เลยก็ว่าได้ เพราะดันมีประเด็นใหญ่ๆ ที่พวกเขาต้องออกมาเคลียร์ถึง 2 ประเด็นด้วยกัน

เริ่มจาก กรณีที่ ผู้ดูแลมังงะ One Piece คนหนึ่ง ได้เข้าเว็บมังงะแนวผู้ใหญ่เถื่อน จากการที่มีคนตาดี มองเห็นหน้าจอมือถือของเขา กำลังเข้าเว็บดังกล่าว ในระหว่างการไลฟ์สด ฉลองครบรอบตอนที่ 1,000 ของ One Piece ซึ่งหลังจากทาง Shueisha ได้รับเรื่อง และ ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ปรากฏว่า เป็นการเผลอเข้าไปกดเข้าเว็บไซต์ดังกล่าวโดยบังเอิญของผู้ดูแลคนดังกล่าว ทำให้มีการแสดงข้อมูล url เว็บไซต์เถื่อน ปรากฏขึ้นในประวัติการใช้อินเตอร์เน็ต อีกทั้ง ตัวเขาเองก็ไม่ได้ค้นหา หรือ ดาวน์โหลดไฟล์ จากเว็บไซต์เถื่อน แต่อย่างใด ซึ่งทางสนพ. ได้ตักเตือน ผู้ดูแลคนนี้ พร้อมกับ ตั้งค่าไลฟ์สตรีมดังกล่าว เป็นการมองเห็นแบบส่วนตัว เพื่อทำการตัดต่อ แก้ไข คลิปเสียใหม่ และจะอัพโหลดขึ้นไปใหม่ อีกครั้ง

 

ขณะเดียวกัน Shueisha ได้ออกมาปฏิเสธ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ บัญชี twitter แอ็คหนึ่ง ที่แอบอ้างว่า เป็นสนพ. และเที่ยวไปออกโรงเตือนแอ็คอื่นๆ บน twitter ให้ทำการลบคอนเท้นท์ ที่เกี่ยวข้องกับ สนพ. Shueisha ทั้งหมด ซึ่งมีตั้งแต่ภาพจากมังงะ One Piece , Dragon Ball Super รวมถึงภาพแฟนอาร์ต และ ภาพถ่ายคอสเพลย์ เมื่อช่วงวันที่ 7 ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยทางสนพ. อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ และ เตรียมดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป


แหล่งข่าว : Anime News Network#1 , Anime News Network#2


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 4-10 ม.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #14 (637,308 เล่ม)
02. Attack on Titan #33 (490,937 เล่ม)
03. My Hero Academia #29 (429,673 เล่ม)
04. Chainsaw-Man #10 (300,802 เล่ม)
05. One Punch Man #23 (274,698 เล่ม)
06. Spy x Family # 6 (190,218 เล่ม)
07. Dr.Stone #19 (143,422 เล่ม)
08. Natsume Yūjin-chō นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง #26 (132,742 เล่ม)
09. Black Clover #27 ( 131,755 เล่ม)
10. Yuru Camp #11 (106,827 เล่ม)

แหล่งข่าว : Oricon


 

 


free hit counter javascript