บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 16-22 มกราคม 2566

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .........ขอกล่าวสวัสดีปีใหม่แบบคนจีน 'ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้' , 'กงสีฟาไฉ' เฮงๆกันถ้วนหน้า ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน.....พูดถึงเรื่องนี้ นักท่องเที่ยวชาวจีน กลับมาเยือนบ้านเราอีกครั้ง หลังไม่ได้มานาน นับตั้งแต่วิกฤตโควิด ซึ่งการมาของพวกเขาเหล่านี้ ก็ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในบ้านเรา ไปพร้อมกับเรื่องราวของวงการเสื้อสีกากี ที่ดูแลนำเที่ยวนักท่องเที่ยวจีนแบบดี๊ดี จาก...ใต้โต๊ะ!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : เสียงที่ส่งไปไม่ถึง นำไปสู่ศึกสงคราม กับ นายน้อยจอมโกยฯ 4

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

นายน้อยจอมโกย ก้าวสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษ เล่ม 4 โฮชินะ ยาซาบุโร่ ซึ่งเป็นสุวะชินโต อดทนต่อการกดขี่ของ คิโยฮาระ ชินาโนโนะคามิ ข้าหลวงที่ส่งมา โดยจักรพรรดิโกะไดโงะ ไม่ไหว ถึงจะรู้ดีว่าสู้ไปก็ไม่มีทางชนะแต่ยังเลือกนำทหารลุกขึ้นก่อเหตุจลาจล แม้โทคิยูกิคิดจะพูดคุยเพื่อหยุดยั้งกลุ่มโฮชินะ ทว่าเสียงของโทคิยูกิกลับส่งไม่ถึง เหล่านัหรบที่มองว่า การร่วงโรยในสนามรบ คือ สุนทรียศาสตร์ และในที่สุดสงครามก็เปิดฉากขึ้น...?

จิฮายะ เล่ม 39 ศึกตัดสินผู้ท้าชิงตำแหน่งยอดฝีมือ-ตำแหน่งควีนระหว่างตัวแทนตะวันตกกับตะวันออก จิฮายะ ไทจิ รวมถึงอาราตะที่เคยห่างจากคารุตะไปครั้งหนึ่งได้กลายมาเป็นผู้ท้าชิง ทั้ง 3 คนต่างปลื้มปีติยินดีที่ได้มายังสถานที่แห่งนี้ สไตล์การเล่นที่ดูสมเป็นตัวเองของยุอิคาวะ โมโมะ ตัวแทนฝั่งตะวันตก ทำให้จังหวะของจิฮายะปั่นป่วน ด้านไทจิก็ใช้วิธีต่อสู้เพื่อก้าวข้ามกำแพงที่มีชื่อว่าอาราตะไปท้าชิงกับคนที่อยู่หลังจากนั้นอย่างยอดฝีมือซึโอ!? ถึงคราวลุยสู้ศึกตัดสิน 3 รอบ เพราะปรารถนาในทิวทัศน์ที่ไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อน!

MAO หาญสู้พลิกชะตาอาถรรพณ์ เล่ม 8 ศิษย์พี่ฮาคุบิเห็นมาโอะเป็นศัตรู เขาอยากได้เบียวคิ กีฏพิษซึ่งไม่อาจสะกดได้ด้วยเวทองเมียว จึงไปหลอกล่อเด็กหนุ่มที่มาโอะ ช่วยไว้ให้ดําเนินการตามแผน!

บทเพลงแห่งรัตติกาล (Yoru no Uta) หนังสือรวมผลงานมังงะเรื่องสั้นของ อ.Kazuhiro Fujita ผู้แต่ง ล่าอสูรกาย , หุ่นเชิดสังหาร ,ถล่มเรือนอสูรโซโบเทย์ ที่ทางค่าย V นำมาตีพิมพ์ใหม่อีกครั้ง ประกอบไปด้วย ผลงานเปิดตัวเรื่อง "เรือข้ามเกาะเร้นลับ",​ เรื่องบู๊ล้างผลาญของเจ้าหญิงแสนสวยกับนินจาหนุ่ม ใน "สงครามตุ๊กตากล",​ เรื่องราวแปลกประหลาดของนักสืบ ซากุยะ ชูเฮ ใน "ไม่เดินเล่นกลางคืนรึ" กับเรื่องสั้นอื่นอีกรวม 5 เรื่อง

อย่าหน้าแดงสิครับ คุณเซคิเมะ เล่ม 1 มังงะรอมคอมเรื่องใหม่ล่าสุดที่ค่ายใบไม้เขียวสรรหามาให้ (จะหาซื้อกันได้มั๊ย นั่นก็อีกเรื่องหนึ่ง) ...กับเรื่องราวของชายหนุ่ม กับ แฟนสาวสุดแสนจะขี้อาย

 


สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด (?) ...พาร์ทที่ 3 ของอนิเมซีซั่นสุดท้าย "ผ่าพิภพไททัน" พร้อมถล่มจอ 4 มี.ค. 2023

หลังจากปล่อยให้แฟนๆของ ผ่าพิภพไททัน รอคอยกันมานานเกือบปี ในที่สุด Twitter หลักของอนิเมไททัน ได้โพสต์ทีเซอร์ล่าสุดของ อนิเม ผ่าพิภพไททัน ซีซั่นสุดท้าย พาร์ทที่ 3 ออกมาแล้ว พร้อมกับมีการแจ้งวันเวลาฉายออกมาแล้ว เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นอนิเมซีซั่นสุดท้าย แต่ก็ถูกแฟนๆพากันแซวว่า เป็น Unlimited Final Seasons !! เพราะยังคงมีการงอกพาร์ทยิบย่อยออกมาอีกครั้ง ในซีซั่นสุดท้ายนี้ จากการที่อนิเมดังกล่าว กำลังประสบปัญหาด้านการผลิต จนนำมาสู่การปรึกษาหารือกันในหมู่คณะผู้สร้างอนิเม จนได้ข้อสรุปว่า อนิเมพาร์ท 3 ของไททันนี้ จะมีการแบ่งฉายออกไปเป็น 2 พารท์ย่อย อีกที โดย เรื่องราวครึ่งแรกของพาร์ทนี้ จะออกอากาศตอนแรก วันที่ 4 มี.ค. 2023 ส่วนเนื้อหาในช่วงครึ่งหลัง จะออกอากาศภายในปี 2023 นี้


Attack on Titan Final Season Part 3


แหล่งข่าว และ ทวีต : Attack on Titan 's Twitter
THE FIRST SLAM DUNK แข็งแกร่งต่อเนื่องบนคอร์ท Box Office ญี่ปุ่น สัปดาห์ที่ 7 ติดต่อกัน

THE FIRST SLAM DUNK หนังอนิเมล่าสุดของ Slam Dunk ยังคงรักษาความแข็งแกร่ง ณ ใต้ห่วง บนBox Office ที่ญี่ปุ่นต่อไป จากการที่ตัวหนังนั้น ยังคงรั้งอันดับที่ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 7 ติดต่อกัน ด้วยรายได้ในสัปดาห์ล่าสุด 428 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 284,000 ใบ

จนถึงขณะนี้ เหล่านักบาสแห่ง Shohoku สามารถกวาดรายได้ให้กับหนังชุดนี้ รวมทั้งสิ้น 8.275 พันล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 5.67 ล้านใบ นับตั้งแต่ฉายที่ญี่ปุ่นครั้งแรก 3 ธ.ค. 2022 ทำสถิติ เป็นหนังรายได้สูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น อันดับที่ 24 แซงหน้า หนัง Shin Godzilla ที่เคยทำไว้ 8.25 พันล้านเยน เมื่อปี 2016

แหล่งข่าว : Crunchyroll
เผยภาพตัวอย่าง The JOJOLands มังงะภาคใหม่ล่าสุดของจักรวาล JOJO ล่าข้ามศตวรรษ

หลังจากมีการเปิดตัว The JOJOLands ซีรี่ย์บทใหม่ของ JOJO ล่าข้ามศตวรรษ กับ พาร์ทที่ 9 ของจักรวาลนักสู้หลังแอ่นปล่อยสแตนด์ ไปเมื่อเดือน ธ.ค. 2022 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด นิตยสาร Ultra Jump ฉบับ ก.พ. 2023 ที่เพิ่งวางจำหน่ายไป เมื่อ 19 ม.ค. 2023 ได้มีการเปิดเผยตัวอย่างภาพมังงะ The JOJOLands ออกมาแล้ว พร้อมกับเปรยเนื้อหาคร่าวๆของมังงะชุดนี้ว่า เป็นเรื่องราวของชายหนุ่ม ผู้กลายเป็นคนร่ำรวยบนเกาะกึ่งร้อนชื้นแห่งหนึ่ง
(***ข้อมูลในเว็บ Fandom ของ JOJO ได้คาดการณ์ว่า ภาคนี้ ยังคงเป็นภาคคู่ขนานจากภาคหลัก เช่นเดียวกับ พาร์ท 7-8***)

โดยตอนแรกสุดของ The JOJOLands มีกำหนดตีพิมพ์ลงใน Ultra Jump ฉบับ มี.ค. 2023 ที่จะวางขายในวันที่ 17 ก.พ. 2023

JoJolion มังงะพาร์ที่ 8 ของ JoJo อวสานไปเมื่อ ส.ค. 2021 หลังจากตีพิมพ์ใน Ultra Jump เมื่อ พ.ค. 2011 โดยมังงะเล่มที่ 27 เล่มสุดท้ายของ JoJolion วางจำหน่ายไปเมื่อ ก.ย. 2021


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network
อนิเม Made in Abyss: The Golden City of the Scorching Sun ยังมีต่อนะ

Made in Abyss: The Golden City of the Scorching Sun อนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นที่ 2 ของมังงะ Made in Abyss ผ่าเหวนรก ได้รับการจัดทำอนิเมชุดใหม่ล่าสุดออกมา ซึ่งยังไม่มีการยืนยันว่า จะจัดทำในรูปแบบใด และ จะออกฉายในช่วงเวลาใด

Made in Abyss: The Golden City of the Scorching Sun กำกับโดย Masayuki Kojima ณ สตูดิโอ Kinema Citrus, ลำดับเรื่องราวโดย Hideyuki Kurata, ออกแบบตัวละครโดย Kazuhicka Kise และ เรียบเรียงดนตรีโดย Kevin Penkin ออกอากาศเมื่อ 6 ก.ค. - 28 ก.ย. 2022, to September 28, 2022


แหล่งข่าว : Made in Abyss 's Twitter
โควิดพ่นพิษ ... อนิเม NieR:Automata Ver1.1a เลื่อนฉายยาวตั้งแต่ตอนที่ 4

แม้สถานการณ์โควิด-19 ในภาพรวมจะเบาบางลง ซะจนผู้คนสามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันกับเชื้อดังกล่าวได้ ถึงกระนั้น ที่ญี่ปุุ่่น กำลังกลับเข้าสู่ช่วงขาขึ้นของโรคนี้อีกครั้ง และที่สำคัญ โควิด ก็ยังคงสร้างปัญหาให้แก่ทีมผู้สร้างอนิเมอย่างต่อเนื่อง จนส่งผลกระทบต่อการออกอากาศอนิเมเรื่องนั้นๆ

ล่าสุด NieR:Automata Ver 1.1a อนิเมทีวีดัดแปลงจากเกมวีดีโอซีรี่ย์ NieR:Automata ได้ประกาศเลื่อนออกอากาศอนิเม ตั้งแต่ตอนที่ 4 เป็นต้นไป เนื่องจากทีมผู้สร้างอนิเม ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 จนส่งผลต่อขั้นตอนการผลิตอนิเม เลยทำให้อนิเมดังกล่าว จะมีการรีรัน ตอนที่ 1-3 เริ่มตั้งแต่ 28 ม.ค. 2023 ส่วนกำหนดการออกอากาศอนิเมตอนที่ 4 เป็นต้นไปของเรื่องนี้ จะมีการแจ้งให้ทราบต่อไปทางเว็บไซต์ และ สื่อโซเชียลทางการของอนิเม


แหล่งข่าว : NieR:Automata Ver 1.1a 's Twitter
Tōdai Revengers เตรียมปิดฉากก๊วนเด็กเรียน ไว้ที่ เล่ม 6

Tōdai Revengers ซีรี่ย์มังงะสปินออฟเน้นฮาของ Tokyo Revengers ก็เตรียมที่จะปิดฉากตามซีรี่ย์ภาคหลักในเร็ววันนี้ โดยมีกำหนดจบลงในเล่มที่ 6 ที่จะวางจำหน่าย ในวันที่ 17 พ.ค. 2023 ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการยืนยันมาจาก ฉบับรวมเล่มที่ 5 ของ Tōdai Revengers ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 17 ม.ค. 2023 (วันเดียวกันกับ เล่มที่ 31 เล่มจบของ Tokyo Revengers ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น)

Tōdai Revengers เขียนโดย อ.Shinpei Funatsu (เหล่าฆาตกรกับคดีฆาตกรรมปริศนา) เผยแพร่ประจำบนแอพ / เว็บไซต์ Magazine Pocket เมื่อ พ.ย. 2021 โดยปรับเปลี่ยนบรรยากาศแบบเดือดๆของเหล่าเด็กเกบอยแบนด์ทรงอย่างแบด ไปเป็นเด็กเนิร์ดแห่งมหาลัยโตได (ม.โตเกียว) แทน กับเรื่องราวของนาย Michitake (ล้อเลียนจาก Takemichi พระเอกของภาคหลัก) บันฑิตจากโตได ผู้กำลังว่างงาน และ ยังโสดซิง ได้ย้อนเวลากลับไปยังอดีตเมื่อ 7 ปีที่แล้ว เพื่อแก้ไขชีวิตและผลการเรียนในม.โตไดของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น เพื่อที่จะได้สมหวังกับความรักของตัวเองในที่สุด

Tōdai Revengers


แหล่งข่าว : Anime News Network
"คุณพ่อบ้าน หวานใจเมย์จัง ภาคใหม่ DX" อวสานลง ณ เล่ม 20

อ.Riko Miyagi ผู้แต่งมังงะ Mei-chan no Shitsuji หรือ คุณพ่อบ้าน หวานใจเมย์จัง ได้แจ้งผ่าน Twitter ส่วนตัวว่า Mei-chan no Shitsuji DX หรือ คุณพ่อบ้าน หวานใจเมย์จัง ภาคใหม่ DX มังงะภาคล่าสุดของเรื่องนี้ เตรียมจะอวสานลงในเล่มที่ 20 ซึ่งยังไม่มีการกำหนดวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเรื่องนี้แต่อย่างใด

คุณพ่อบ้าน หวานใจเมย์จัง ภาคใหม่ DX ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Margaret ตั้งแต่ ก.ย. 2014 นำเสนอเรื่องราวสุดวุ่นอย่างต่อเนื่องของ Mei สาวน้อยบ้านนอก ที่เข้าเรียนในโรงเรียนสตรีชั้นสูง กับ Rihito พ่อบ้านสุดหล่อของเธอ

มังงะภาคนี้ ยังมีการเขียนมังงะสปินออฟชุด Mei-chan no Shitsuji Mayonaka no Shitsuji-tachi (Mei-chan's Butler: Butlers of Midnight) จำนวน 3 เล่มจบ ช่วง พ.ย. 2019 - พ.ย. 2020


แหล่งข่าว : Riko Miyagi 's Twitter , Anime News Network
Kenta Shinohara เปรย วางมือจากการเขียนมังงะรายสัปดาห์ หลังจบมังงะ Witch Watch

อ.Kenta Shinohara นักเขียนมังงะมากความสามารถ ผู้เป็นที่รู้จักในหมู่คอการ์ตูน จากผลงานเรื่อง Sket Dance ,Astra Lost in Space แล้วก็ Witch Watch ซึ่งเป็นผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของเขา ที่กำลังตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ ในขณะนี้

ล่าสุด เขาได้เปิดเผยบน Twitter ทางการของ Witch Watch เกี่ยวกับทิศทางความเป็นไปของ Witch Watch รวมถึง อนาคตการทำงานมังงะของเขา โดยมีใจความว่า เรื่องราวของ Witch Watch ไม่สามารถบอกได้ว่า จะจบลงเมื่อไหร่ เนื่องจาก เน้นนำเสนอเรื่องราวเป็นตอนๆมากกว่า ซึ่งเขาเองก็จะพยายามเขียนเรื่องนี้ให้ยาวที่สุด เท่าที่จะทำได้ แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากมังงะเรื่องนี้จบลง เขาจะไม่เขียนมังงะรายสัปดาห์อีกต่อไปแล้ว ซึ่งต่อให้เขายังมีความอยากที่จะเขียนมังงะรายสัปดาห์อยู่ แต่สภาพร่างกายของเขาในตอนนี้ก็ไม่เอื้ออำนวยแล้ว เช่นกัน

Witch Watch ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ตั้งแต่ ก.พ. 2021 เป็นต้นมา และคว้าอันดับ 2 ประเภทมังงะรูปเล่ม จากเวทีรางวัล Next Manga Awards 2022 เป็นเรื่องราวของ Morihito / Moi หนุ่มลูกครึ่งเผ่าพันธุ์ยักษ์ Ogre ได้มาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับ Niko เพื่อนสมัยเด็ก ผู้กำลังฝึกฝนตัวเองเป็นแม่มด แต่จากการที่เวทมนตร์ของเธอ ได้นำมาซึ่งปัญหามากมาย ประกอบกับ ชะตาชีวิตของเธอ กำลังตกอยู่ในอันตรายเช่นกัน ทำให้ Moi ตัดสินใจที่จะปกป้องเธอสุดชีวิต

Witch Watch


แหล่งข่าว :  Witch Watch 's Twitter , Anime News Network


 


มังงะ Frieren งดตีพิมพ์ยาวไม่มีกำหนด

ข่าวร้ายของผู้ที่ติดตามมังงะ Sōsō no Frieren หรือ คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren เป็นประจำ ....เมื่อนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 8/2023 (วางขายเมื่อ 18 ม.ค. 2023) ได้แจ้งว่า ผลงานมังงะเรื่องเยี่ยมหลายเวทีรางวัล ของ อ.Kanehito Yamada กับ อ. Tsukasa Abe เรื่องนี้ จะงดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด โดยที่ไม่มีการแจ้งกำหนดการกลับมาตีพิมพ์ตามปกติใดๆ

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจากบางแหล่ง ได้ระบุถึงสาเหตุของการที่เรื่องนี้งดตีพิมพ์ยาวว่า เป็นเพราะ อ.ผู้แต่ง กำลังอยู่ในช่วงของการเตรียมเขียนเนื้อเรื่องบทใหม่ นั่นเอง (ข้อมูลดังกล่าวนี้ ยังไม่ชัวร์ 100%)

Frieren ตีพิมพ์ลงใน Sunday ตั้งแต่ เม.ย. 2020 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Frieren เอลฟ์สาว ที่ต้องออกเดินทางผจญภัยอีกครั้ง เพื่อเติมเต็มคำปรารถนาครั้งสุดท้ายของเหล่าเพื่อนพ้องร่วมตี้ที่เคยร่วมปราบจอมมารร่วมกับเธอ ที่ได้จากโลกนี้ไป พร้อมกับค้นหาตัวตนของเธอเอง

Frieren เคยคว้ารางวัลยอดเยี่ยมจากหลายเวที เช่น รางวัลนักเขียนหน้าใหม่ ของ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 25 เมื่อปี 2021, ชนะเลิศ Manga Taisho Award ครั้งที่ 14 เมื่อปี 2021 รวมไปถึง เข้าชิงรางวัลสาขามังงะโชเน็นยอดเยี่ยมของ Kodansha'Manga Awards ครั้งที่ 45 และ 46 ไปเมื่อปี 2021 และ 2022 นอกจากนี้ ยังติดอันดับ 6 มังงะสำหรับนักอ่านชาย ของ Kono Manga ga Sugoi! 2022 และ อันดับ 17 หนังสือแห่งปี ประเภทมังงะ ของนิตยสาร Da Vinci เมื่อ ธ.ค. 2021

ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ ได้รับการจัดทำเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศ ในปี 2023 นี้

Frieren


แหล่งข่าว : Manga Mogura RE , Anime News Network
มังงะ Rokudō no Onna-tachi ประกาศทำอนิเมทีวี

Rokudō no Onna-tachi ผลงานมังงะแนวรักวุ่นๆของหนุ่มติ๋มกับสาวจิ๊กกี๋สุดห้าวเป้ง ของ อ.Yūji Nakamura ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี โดยมีกำหนดออกอากาศทางช่อง Tokyo MX, MBS, และ BS Asahi ในเดือน เม.ย. 2023

นักพากย์
Gen Sato พากย์เป็น Tо̄suke Rokudо̄
Sumire Uesaka พากย์เป็น Ranna Himawari
Naomi Ōzora พากย์เป็น Sayuri Osanada
Yuki Yomichi พากย์เป็น Azami Himeno
Misato Matsuoka พากย์เป็น Tsubaki
Hitomi Sekine พากย์เป็น Mizue
Haruki Ishiya พากย์เป็น Haruya Iinuma


Keiya Saitō (Baki) รับหน้าที่กำกับอนิเม ณ Satelight โดยมี Yūichirō Momose (So I'm a Spider, So What?, Lucifer and the Biscuit Hammer) เป็นผู้เขียนบท ขณะที่ Shin'ya Segawa (Pastel Memories) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร เช่นเดียวกับ Hideaki Onishi ส่วน Hiroyuki Taiga (Transformers: Robots in Disguise, FUUTO PI) เป็นผู้ออกแบบ mechanic, Yasuyoshi Uetsu (Triage X) กับ Tomoaki Chishima ได้รับเครดิตในฐานะผู้ออกแบบพร็อพ

Kenichi Tajiri (The tale of outcasts) รับหน้าที่กำกับศิลป์ , Yoshimi Kawakami (Fairy Tail) เป็น color key artist , Yūjirō Yamane (Bodacious Space Pirates) เป็นผู้กำกับภาพ , Shūji Matsumoto (Girly Air Force) รับหน้าที่ตัดต่อ และHiroshi Yamamoto (Yu-Gi-Oh! Go Rush!!) เป็นผู้กำกับเสียง

Rokudō no Onna-tachi เป็นเรื่องราวของ Tо̄suke Rokudо̄ หนุ่มม.ปลายสุดติ๋ม อ่อนปวกเปียก ผู้มักจะถูกบรรดานักเรียนนักเลงกลั่นแกล้งเป็นประจำ ซึ่งเขานั้น มีตราประทับของคุณตา ประทับเอาไว้บริเวณหน้าผากของเขา ซึ่งตราประทับนี้เอง ก็ทำเอา Ranna Himawari สาวจิ๊กกี๋ ได้ตกหลุกรักเขา เข้าอย่างจัง

มังงะดังกล่าวตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Champion magazine ช่วงปี 2016-2021 และวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 26 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ เมื่อ มิ.ย. 2021


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network
มังงะ Temple วัดป่วนชวนมารัก ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ลงจอในปี 2023

Temple วัดป่วนชวนมารัก ผลงานมังงะแนวเบาสมองอีกเรื่องของ อ.Kimitake Yoshioka ผู้แต่งเรื่อง Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศ ในปี 2023 นี้

ตัวละคร : นักพากย์
Akemitsu Akagami: Masayuki Akasaka (Kanojo, Okarishimasu)
Yuzuki Aoba: Aimi Terakawa (BanG Dream!)
Tsukuyo Aoba: Yuu Serizawa (3D Kanojo: Real Girl)
Kurage Aoba: Nanami Yamashita (Darling in the FranXX)
Mia Christoph: Madoka Asahina (Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai)
Kagura Baldwin: Sumire Uesaka (Urusei Yatsura (2022))

Staff
Director: Kazuomi Koga (Kubo-san wa Mob wo Yurusanai, Kanojo, Okarishimasu)
Series Composition: Youhei Kashii (Battle Athletess Daiundoukai ReSTART!, Peter Grill to Kenja no Jikan: Super Extra script)
Character Design: Masato Katsumata (5-toubun no Hanayome ∬, Boku no Kokoro no Yabai Yatsu)
Studio: Gekkou


มังงะแนวรอมคอมชวนหมิ่นเหม่ชวนให้ตกนรก เรื่องดังกล่าว เผยแพร่บนเว็บไซต์ Comic Days เมื่อ ก.ย. 2018 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Akemitsu Akegami ชายหนุ่มผู้มักจะถูกคุณพ่อบอกอยู่เสมอว่า ไม่มีใครที่สามารถใช้ชีวิตตามลำพังได้ และ เขาผู้ซึ่งมีจิตใจเต็มเปี่ยมไปด้วยตัณหาราคะ ไม่ว่าจะพบเจอกับสาวคนใด ได้ตัดสินใจอย่างแน่วแน่ ที่จะใช้ชีวิตทางธรรม ด้วยการไปบวชเป็นพระ แต่วัดที่เขาได้เข้าไปนี้ กลับกลายเป้นวัดที่อุดมไปด้วยสาวๆ ซะอย่างงั้น...!!


แหล่งข่าว : MAL
Toyota เปิดตัวรถยนต์รุ่น Takumi แห่ง Initial D เวอร์ชั่นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ควันหลงที่เกิดขึ้นจากงาน Tokyo Auto Salon 2023 เมื่อ Toyota ได้เปิดตัวรถยนต์ 2 รุ่น ที่จัดทำเครื่องยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแบบยกเครื่อง ที่น่าสนใจก็คือ หน้าตาของรถยนต์นั้น มันช่างดูคุ้นๆ....ใช่แล้ว มันคือรถยนต์รุ่น AE86 ที่ Takumi Fujiwara ขับเป็นประจำตอนทำงานส่งเต้าหู้ กับ ประลองความเร็วซิ่งดริฟต์ลงเขาอากินะ ในมังงะ Initial D เป็นประจำนั่นเอง

โดยทาง Toyota ได้นำรถของ Takumi ไปทำใหม่ ในรูปแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ประกอบด้วย รุ่น AE86 BEV ที่ใช้แบตเตอรี่ไฟฟ้า เป็นหลัก แล้วก็ รุ่น AE86 H2 ที่ใช้เครื่องยนต์เผาไหม้แบบไฮโดรเจน เป็นหลัก

โดยรุ่นพลังงานไฟฟ้า จะเปลี่ยนจาก ระบบส่งกำลังสำหรับมอเตอร์ โดยยังคงคันเกียร์ คลัตช์ และรายละเอียดด้านสุนทรียภาพไว้ ส่วนรุ่นไฮโดรเจนก้าวไปอีกขั้น โดยยังคงรักษา 4AG ของรถเดิมไว้ และใช้เครื่องยนต์สันดาปไฮโดรเจนในการขับเคลื่อน

เหตุผลในการใช้ Toyota AE86 ไม่ใช่แค่เพื่ออ้างอิงถึงวัฒนธรรม pop culture เท่านั้น แต่ยังเพื่อระบุประเด็นเกี่ยวกับความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในบริบทของการผลิตรถยนต์ด้วย ในงานปราศรัยสาธารณะครั้งแรกของปี 2023 Akio Toyoda ประธานบริษัท Toyota ประกาศว่า ไม่เพียงแต่จำเป็นต้องสร้างรถยนต์รุ่นใหม่ที่เป็นมิตรกับคาร์บอนเท่านั้น แต่ยังต้องลดการปล่อยมลพิษจากรถยนต์รุ่นเดิม ด้วยการเปลี่ยนเป็นรถยนต์ไฟฟ้า สิ่งนี้ยังช่วยให้ผู้ที่ชื่นชอบรถ สามารถรักษายานพาหนะในความทรงจำเอาไว้ได้ ทั้งๆที่อยู่ในช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลง

เพื่อนำเสนอแนวทางปฏิบัติสู่อนาคตสำหรับเจ้าของรถยนต์ทั่วไป AE86 ทั้งสองรุ่น ใช้เทคโนโลยีจากรถยนต์ที่ขายเชิงพาณิชย์ที่มีอยู่ มากกว่าเทคโนโลยีล้ำสมัย ซึ่ง เบาะนั่ง เข็มขัดนิรภัย และที่รองเข็มขัดนิรภัย ต่างผลิตจากวัสดุรีไซเคิล ทั้งหมด

ในทางกลับกัน รถโบราณดัดแปลง ยังคงเน้นความแปลหใหม่มากกว่ารถที่วิ่งได้ตามท้องถนนทั่วไป ซึ่งสามารถผลิตจำนวนมากได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นปรับปรุงใหม่ของ AE86 นั้น แตกต่างจากรถยนต์ไฟฟ้าสมัยใหม่ เนื่องจากยังคงมีการตั้งค่าแป้นเหยียบสามแป้น และเกียร์ธรรมดา (เช่น คันเกียร์) จากข้อมูลของ Jalopnik เว็บไซต์ข่าวสารยานยนต์ ได้ระบุว่า รถจะมีความเร็วและอัตราเร่งสูงสุดค่อนข้างต่ำ โดยมอเตอร์มีกำลังเพียง 48 แรงม้า เท่านั้น ซึ่งความฝันที่อยากจะเห็นการแข่งขันอันเข้มข้นของ Initial D ขึ้นมาใหม่ โดยปราศจากร่องรอยการปลดปล่อยคาร์บอน อาจหมดไปชั่วขณะ


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Toyota , Anime News Network
Power Rangers กำลังจะมีรายการพิเศษ ฉลอง 30 ปี ของแฟรนไชส์

Power Rangers แฟรนไชส์ฮีโร่ซูเปอร์เซ็นไตแบบฉบับอเมริกัน เตรียมที่จะฉลองครบรอบ 30 ปี ของตัวเอง ด้วยรายการพิเศษชุด Mighty Morphin' Power Rangers: Once & Always ที่เป็นการรวมตัวของนักแสดงจากซีรีย์ Mighty Morphin' Power Rangers ซีรี่ย์เรื่องแรกสุดของ Power Rangers ที่ดัดแปลงมาจาก Kyoryu Sentai Zyuranger ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นซีรี่ย์ที่จุดความนิยมขบวนการ 5 สี ในหมู่ผู้ชมฝั่งตะวันตก

โดย David Yost นักแสดงผู้รับบทเป็น Billy Cranston หรือ Blue Ranger ใน Power Rangers ภาคแรก ได้ทวีตโปรโมทรายการดังกล่าว ที่มีกำหนดออกอากาศบน Netflix วันที่ 19 เม.ย. 2023


แหล่งข่าว : David Yost 's Twitter , Power Rangers Official
ปัญหาสุขภาพรุมเร้า - นักร้องสาว Eir Aoi พักงานชั่วคราว

เว็บไซต์ทางการของ Eir Aoi นักร้องสาวสายอนิซอง ผู้ขับร้องเพลงประกอบให้กับอนิเมหลายเรื่อง ได้แจ้งข่าวร้ายแก่แฟนๆว่า เธอจะหยุดทำงานเพลงเป็นระยะเวลาหลายเดือน เนื่องจากกำลังประสบปัญหาสุขภาพรุมเร้า ที่ต้องใช้ระยะเวลาในการรักษา-พักฟื้น ยาวนานพอสมควร

เว็บไซต์ดังกล่าว ได้ระบุว่า Aoi มีสุขภาพที่ย่ำแย่ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2023 ซึ่งทางทีมงานได้ให้ความสำคัญในเรื่องสุขภาพของเธอเป็นอย่างแรก จนนำไปสู่การตัดสินใจยกเลิกกิจกรรม และ งานที่เกี่ยวข้องของเธอ ทั้งหมด ในเดือนต่อๆไป เพื่อให้เธอได้ใช้ช่วงเวลาดังกล่าว ในการเข้ารับการรักษาตัว และ พักฟื้นสภาพร่างกาย โดยทางทีมงานได้กล่าวขออภัยแฟนๆ ที่ติดตามผลงานของเธอ โดยในช่วงที่เธอกำลังพักฟื้น จะมีการแจ้งแผนงานในอนาคตของเธอ บนเว็บไซต์ดังกล่าว

Aoi เพิ่งปล่อยอัลบั้มที่ 5 ของเธอ กับ "KALEIDOSCOPE" เมื่อ 11 ม.ค. 2023 ที่ผ่านมา และจากประกาศข้างต้น ส่งผลทำใหเ กิจกรรมโปรโมทอัลบั้มดังกล่าว ในช่วงวันที่ 10 ม.ค. - 11 ก.พ. 2023 ได้ถูกยกเลิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Aoi มีผลงานการขับร้องเพลงอนิเมให้หลายๆเรื่อง รวมไปถึง Sword Art Online, Kill la Kill, และ The Heroic Legend of Arslan เป็นต้น


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Eir Aoi 's Website , Crunchyroll
เผยลิสต์อนิเมญี่ปุ่น เข้าชิง Annie Awards ครั้งที่ 50

The International Animated Film Society, ASIFA-Hollywood ผู้จัดรางวัล Annie Awards เวทีรางวัลใหญ่ของวงการอนิเมชั่นโลก ได้ประกาศรายชื่อผู้เช้าชิงรางวัล Annie Awards ครั้งที่ 50 ในทุกสาชารางวัลแล้ว เมื่อ 17 ม.ค. 2023

โอไลต์ของผู้เข้าชิงครั้งนี้ อยู่ที่ INU-OH หนังอนิเมของผกก. Masaaki Yuasa ได้เข้าชิงถึง 2 สาขารางวัลด้วยกัน ประกอบด้วย Best Indie Feature และ Best Writing - Feature ขณะที่ Cyberpunk: Edgerunners อนิเมซีรี่ย์สุดล้ำ แปลสำนวนสนทนาได้สะเด่า ของ Studio Trigger เข้าชิงในสาขา Best Storyboarding - TV/Media ส่วน Exception อนิเมจาก Tatsunoko Production เข้าชิงในสาขา Best Direction - TV/Media


Oni: Thunder God's Tale อนิเมชั่น CGI ของ Tonko House กลายเป็นเรื่องที่เข้าชิงมากที่สุดถึง 6 สาขา ได้แก่ Best TV/Media – Limited Series, Best Character Animation - TV/Media, Best Direction - TV/Media, Best Character Design - TV/Media , Best Music - TV/Media และ Best Production Design - TV/Media


ส่วน Treehouse of Horror XXXIII ตอนพิเศษรับวันฮาโลวีนของ The Simpsons ที่หนึ่งในตอนย่อยของอนิเมชั่นดังกล่าว มีเนื้อหาล้อเลียน Death Note ที่จัดทำโดย DR Movie สตูดิโอของเกาหลีใต้ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขา Best TV/Media - Mature


Annie Awards ครั้งที่ 50 จะมีพิธีมอบรางวัล ในวันที่ 25 ก.พ. 2023

แหล่งข่าว : Annie Awards , Deadline , Anime News Network
ประกาศผลรางวัลชนะเลิศ Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 68

สนพ. Shogakukan ได้ประกาศผลงานมังงะ ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 68 ในทุกสาขารางวัลแล้ว :


สาขามังงะทั่วไปยอดเยี่ยม

Medalist ทอฝันบนลานสเกต
by Tsurumaikada (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Siam Inter Comics

 

สาขามังงะโชเน็นยอดเยี่ยม

Yofukashi no Uta (Call of the Night) เพลงรักมนุษย์ค้างคาว
by Kotoyama (Shogakukan)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Luckpim

Ao no Orchestra ออร์เคสตราบรรเลงฝัน
by Makoto Akui (Shogakukan)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Phoenix

 

สาขามังงะโชโจยอดเยี่ยม

Ashita, Watashi wa Dareka no Kanojo (Tomorrow I Will Be Someone's Girlfriend) ใครจะเป็นแฟนฉันในวันพรุ่งนี้
by Hinao Wono (Shogakukan)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Phoenix

 

สาขามังงะเด็กยอดเยี่ยม

Ui x Kon
by Minori Kurosaki (Shueisha)

 แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , MAL
Bandai Namco ฟ้องอดีตพนักงาน ข้อหายักยอกเงิน 600 ล้านเยน จากการขายอุปกรณ์มือถือ

กลุ่มบริษัท Bandai Namco Holdings ได้เปิดเผย เมื่อ 18 ม.ค. 2023 ที่ผ่านมาว่า พวกเขากำลังดำเนินการฟ้องร้องอดีตพนักงานรายหนึ่ง พร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 600 ล้านเยน จากกรณีที่อดีตพนักงานผู้นี้ ได้จำหน่ายสมาร์ทโฟนสำหรับใช้ติดต่อภายในบริษัท โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อหวังผลกำไรส่วนตัว

จากข้อมูลของ Bandai Namco Holdings ระบุว่า Bandai Namco Entertainment บริษัทในเครือของพวกเขา ได้สังเกตเห็นความผิดปกติ ระหว่าง มือถือสมาร์ทโฟน เครื่องที่ลงทะเบียนอยู่ในระบบของบริษัท กับ จำนวนสมาร์ทโฟนเครื่องที่ถูกใช้งานจริง  โดยพนักงานในองค์กร ช่วงเดือนพ.ย. 2021 กลับมีความไม่สอดคล้องกัน จนนำไปสู่การสอบสวนภายในองค์กร และ เริ่มมีการสอบสวนเชิงลึกเกี่ยวกับพนักงานผู้ต้องสงสัย ในเดือนเม.ย. 2022 ปรากฏว่า พนักงานรายนี้ ถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้ยักยอกและจำหน่ายสมาร์ทโฟนของบริษัท จำนวน 4,400 เครื่อง ระหว่าง เม.ย. 2015- เม.ย. 2022 เป็นจำนวนมูลค่ารวมกัน 600 ล้านเยน

Bandai Namco Entertainment จึงได้ดำเนินการไล่พนักงานผู้นี้ออกไป เมื่อ ธ.ค. 2022 ซึ่งทางผู้บริหารของ Bandai Namco Holdings และ Bandai Namco Entertainment จำนวนหนึ่ง จะลดค่าจ้างของตัวเองลง 10-30% ของเงินเดือน ในช่วง 3 เดือนข้างหน้า เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

แหล่งข่าว : Bandai Namco Holdings , Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 9-15 ม.ค. 2023

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Do Not Say Mystery (Mystery to Iu Nakare) #12 (196,014 เล่ม)

02. Chainsaw Man #13 (118,370 เล่ม)

03. Natsume Yuujinchou นัตซึเมะ กับ บันทึกพิศวง #29 (37,712 เล่ม)

04. Gokushufudō พ่อบ้านสุดเก๋า #11 (32,909 เล่ม)

05. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #21 (32,884 เล่ม)

06. Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan: Hokkaidou Hen ซามูไรพเนจร บทฮ็อกไกโด #8 (31,808 เล่ม)

07. Hakumei to Mikochi ฮาคุเมกับมิโคจิ (31,072 เล่ม)

08. THE FIRST SLAM DUNK re:SOURCE (29,273 เล่ม)

09. Na no ni, Chigira-kun ga Amasugiru (27,764 เล่ม)

10. WIND BREAKER #10 (26,344 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript