บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 18-24 มกราคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ที่อากาศบ้านเรายังหนาวเย็น สบายๆ พร้อมกับการคอยเฝ้าระวังฝุ่น PM 2.5 ที่มีแนวโน้มจะอันตรายมากขึ้น ประกอบกับสถานการณ์โควิด 19 ที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อแต่ละวัน ไม่คงที่ แต่หลายจังหวัดนั้น มียอดผู้ติดเชื้อที่มีแนวโน้มลดลง นำไปสู่การคลาดล็อคบางกิจกรรม บางธุรกิจ ส่วนจังหัดไหนที่ยอดผู้ติดเชื้อยังสูงอยู่ ก็ขอเป็นกำลังใจต่อไป.....ซึ่งเรื่อง PM 2.5 กับ โควิด นั้น เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ ยิ่งกว่า คดีไพรม์ไทม์ ณ บ้านกกกอก ที่สื่อเอาแต่ยกยอปอปั้น ขยี้ลุงผู้ต้องสงสัย แทนที่จะมาโฟกัสที่ถูกที่ควร


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ศึกดวลตัดสิน กับ Kingdom 58

ไฮไลต์การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

Kingdom เล่ม 58 วันที่สิบห้าในทุ่งจูไห่ ผู้ที่ยืนขวางหน้าหน่วยเฟยซิ่น ซึ่งบุกไปจนถึงค่ายหลี่มูได้สำเร็จคือผังหน่วน การต่อสู้ที่สวรรค์ชักนำนี้คือศึกดวลเดี่ยวดุเดือดของผู้กล้า รัฐใดจะเป็นฝ่าย พิชิตดินแดนอันตกอยู่ในสงครามขัดแย้งครั้งนี้ และได้ครอบครอง "เย" จุดยุทธศาสตร์ของรัฐจ้าวกับ เรื่องราว "ศึกประลองกำลังร่วมฉินจ้าว" ในรัชศกสื่อหวงที่ 11 นี้ กำลังเดินทางสู่บทสรุปสะท้านแผ่นดิน.....!!

ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 40 ท่ามกลางการแข่งที่เดี๋ยวรุกเดี๋ยวถอย อาซึมาเนะเป็นต้องทุกข์ทรมานกับความรู้สึกผิดที่เสียแต้มไป เพราะตกเป็นเป้าของคาโมเมะได จนไม่สามารถเปิดทางออกให้กับทีมได้ เพื่อทำลายบล็อกของฮิรุงามิที่แสดงความสามารถออกมาได้ โดยไร้ซึ่งความกระหายและไม่ยึดติดกับแรงกดดัน ควรจะต้องทำอย่างไร ในตอนนี้เอซของคาราสุโนะได้ตื่นขึ้นมาอย่างเงียบๆ แล้ว...!!

 

 New Manga Series on Shonen Jump : พบกับผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดของ ผู้แต่ง Assassination Classroom และ ผู้แต่ง Sket Dance

ฤดูกาลซีรี่ย์การ์ตูนเรื่องใหม่ของนิตยสาร Shonen Jump ก็กลับมาอีกครั้ง (อย่างไวว่อง) โดยคราวนี้ ถือเป็นขบวนซีรี่ย์การ์ตูนน้องใหม่ล็อตแรกประจำปี 2021 ซึ่งมีทั้งหมด 4 เรื่องด้วยกัน ซึ่งได้มีการเปิดเผยข้อมูลใน Shonen Jump ฉบับที่ 7/2021 ที่ออกวางขายไปเมื่อ 18 ม.ค. 2021

โดยมังงะเรื่องใหม่ทั้ง 4 เรื่องนี้ นอกจากจะเป็นการกลับมาอีกครั้งของมังงะแนวกีฬาในนิตยสารแล้ว ก็มีความน่าสนใจตรงที่ 3 ใน 4 เรื่องนี้ เป็นผลงานของนักเขียนผู้เคยมีผลงานมังงะลงใน Jump มาก่อน รวมไปถึง ยังเป็นการต้อนรับการกลับมาของนักเขียนผู้ห่างหายไปจาก Jump มานาน อย่าง อ.Yusei Matsui ผู้แต่ง Majin Tantei Nougami Neuro / โนงามิ นิวโร ปีศาจนักสืบเขมือบปริศนา กับ Assassination Classroom แล้วก็ อ.Kenta Shinohara ผู้แต่ง Sket Dance และ Astra Lost in Space (ซีรี่ย์จาก Shonen Jump +)


- Nige Jouzu no Wakagimi มังงะแนวอิงประวัติศาสตร์ โดย อ.Matsui มีกำหนดตีพิมพ์ใน Jump ฉบับที่ 8/2021

- Ai Terushii! ผลงานแนวโรแมนติคคอเมดี้ของ อ. Kazusa Inaoka ผู้เคยมีผลงานมังงะตัดจบในจัมป์ มาก่อน อย่าง Invade You! มีกำหนดตีพิมพ์ใน Jump ฉบับที่ 9/2021 (คงเป็นโควต้าแนวรอมคอม แทน BokuBen ล่ะ)

- WITCH WATCH มังงะแนวคอเมดี้ ครอบครัวแม่มด โดย อ.Shinohara มีกำหนดตีพิมพ์ใน Jump ฉบับที่ 10/2021

- Kowloon's Ball Parade ในที่สุด มังงะแนวกีฬาที่จัมป์รอคอยมานาน นับตั้งแต่ Haikyu!! จบลงไป กำลังจะมาแล้ว คราวนี้เป็นแนวเบสบอล ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง อ.Yuuki Kamada (เนื้อเรื่อง) และ อ. Fukui Ashibi(ภาพ) มีกำหนดตีพิมพ์ใน Jump ฉบับที่ 11/2021 โดย อ.Ashibi ผู้วาดภาพเรื่องนี้ เคยมีผลงานมังงะแนวเบสบอล Ano Natsu: 1959 ลงในนิตยสาร Shonen Sunday มาก่อน

แหล่งข่าว และ ทวีต :  WSJ Manga

Blue Period มังงะแนวจิตรกรเรื่องเยี่ยม เตรียมละเลงสี ในรูปแบบอนิเมทีวี

Blue Period ผลงานมังงะแนวศิลปินจิตรกร ดีกรีรางวัลยอดเยี่ยม ของ อ.Tsubasa Yamaguchi ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศในปี 2021 ซึ่งทางสนพ. Kodansha ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ ได้เปิดเว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการของอนิเมเรื่องนี้ เมื่อ 19 ม.ค. 2021

Blue Period ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Afternoon ตั้งแต่ มิ.ย. 2017 ปัจจุบันมียอดตีพิมพ์ราว 1.8 ล้านเล่ม จากฉบับรวมเล่มที่วางขายในขณะนี้ ถึงเล่มที่ 9 เป็นเรื่องราวของ Yataro Yaguchi นักเรียนม.ปลายปี 2 ผู้กำลังเบื่อหน่ายกับชีวิตตัวเอง จนกระทั่ง มาพบเจอกับภาพวาดภาพหนึ่งที่วาดโดยสมาชิกชมรมศิลปะ ซึ่งนั่นก็ทำให้เขาได้เข้าสู่เวย์จิตรกรอย่างเต็มตัว

โดยเรื่องนี้ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho ครั้งที่ 13 และ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 44 ในสาขามังงะแนวทั่วไป อีกทั้งยังเคยเข้าชิงรางวัล Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 44 รวมถึงติดลิสต์มังงะควรค่าแก่การแนะนำ สำหรับนักอ่านชาย ของ Kono Manga ga Sugoi! ฉบับปี 2019-2021 ......มังงะเรื่องนี้ (ยังพอ)สามารถหาฉบับแปลภาษาไทยมาอ่านได้ โดย Luckpim (ไม่รู้ตอนนี้จะหาซื้อกันได้มั๊ย?)

แหล่งข่าว และ ทวีต : Blue Period 's twitterComic Natalie , MALYahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru. Kan เกมจากซีรี่ย์ "กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมฯ" จะแนบ OVA ตอนใหม่มาด้วย

Oregairu Fes.: Final งานอีเว้นต์ของไลท์โนเวล/อนิเม Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru. หรือ กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด ที่ผ่านพ้นไปเมื่อ 17 ม.ค. 2021 ได้มีการประกาศว่า Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru. Kan เกมวีดีโอที่ดัดแปลงเนื้อหาจากอนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ จะมีการพ่วงโบนัสพิเศษ ซึ่งก็คือ OVA ชุดใหม่ของเรื่องนี้ ซึ่งก็เหมือนกับเกมวีดีโอ 2 ภาคก่อนหน้านี้ของเรื่องนี้ ที่จะมีการแถม OVA ให้แฟนๆได้รับชม เช่นกัน

อีกทั้ง งานดังกล่าว ยังได้มีการเปิดเผยโปรเจ็ค Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru. Ketsu ซึ่งยังไม่ระบุว่า เป็นโปรเจ็คในรูปแบบใด

ฉบับไลท์โนเวลของ กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมฯ ตีพิมพ์ช่วงปี 2011-2019 มียอดตีพิมพ์ทั่วโลกราว 10 ล้านเล่ม ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อช่วง ฤดูใบไม้ผลิ 2013 , ฤดูใบไม้ผลิ 2015 และ ฤดูร้อน 2020


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Moca News , PR Times , MALดาบพิฆาตอสูร ช่วยสร้างสถิติยอดขายการ์ดปีใหม่ สูงสุดเป็นประวัติกาล

มาถึงกระแสความนิยมที่มีต่อการ์ตูน-อนิเม Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ที่ยังคงฟีเวอร์อย่างไม่หยุดหย่อนในญี่ปุ่น ล่าสุด ด้วยกระแสจากเรื่องนี้ ได้ส่งผลทำให้โปสการ์ด ส.ค.ส ปีใหม่ ที่จัดจำหน่ายโดยไปรษณีย์ญี่ปุ่น มียอดขายสูงที่สุดเป็นประวัติกาล เช่นกัน!!

โดยไปรษณีย์ญี่ปุ่น ได้วางจำหน่ายเซ็ตโปสการ์ด ส.ค.ส. จากดาบพิฆาตอสูร จำนวน 2 ชุด แบ่งออกเป็น ชุดตัวละคร SD แล้วก็ ชุดตัวละครไซส์ปกติ ที่เป็นการรวมหมู่ของเสาหลัก และ ตัวละครหลักทั้งสี่คน ซึ่งมีรายงานว่า มีแฟนๆจำนวนมาก ต่างพากันสั่งซื้อโปสการ์ดสองชุดดังกล่าว กันอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นการสั่งพรีออเดอร์ออนไลน์ หรือ ซื้อ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ ทำให้โปสการ์ดสองชุดดัลกล่าว สามารถจำหน่ายได้รวมกันมากถึง 2.35 ล้านชุดเลยทีเดียว (ปัจจุบัน โปสการ์ดดังกล่าว ขาดตลาดเป็นที่เรียบร้อย) โดยทางตัวแทนของไปรษณีย์ญี่ปุ่น ก็ยอมรับว่า พวกเขาก็คาดไม่ถึงว่า ชุดโปสการ์ดนั้นจะขายดิบขายดีขนาดนี้ ซึ่งหลักๆนั้น ก็มาจากกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่อง ที่มีต่อการ์ตูนไล่ปราบอสูรเรื่องนี้ รวมไปถึง หนังอนิเม Kimetsu no Yaiba- The Movie: Mugen Train ดาบพิฆาตอสูรเดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ที่เข้าฉายไปเมื่อ ต.ค. 2020 เป็นต้นมา พร้อมกับ กล่าวขอบคุณแฟนๆที่ช่วยกันสนับสนุนชุดโปสการ์ดปีใหม่ของพวกเขา

ปัจจุบัน Kimetsu no Yaiba- The Movie: Mugen Train สามารถกลับมาครองอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ได้อีกครั้ง ถือเป็นอันดับ 1 สัปดาห์ที่ 13 ของหนังเรื่องนี้ และสามารถกวาดรายได้รวมมากกว่า 3.62 หมื่นล้านเยนด้วยกัน อีกทั้ง หนังเรื่องนี้ เป็นหนังอนิเมญี่ปุ่น 1 ใน 6 เรื่อง (ร่วมกับ Earwig and the Witch , Lupin III THE FIRST, ON-GAKU: Our Sound, Ride Your Wave และ A Whisker Away ) ที่ทางญี่ปุ่นส่งให้คณะกรรมการตัดสินรางวัล Academy Awards หรือ Oscar ได้พิจารณาตัดสิน ให้ลุ้นติดเป็น หนังอนิเมชั่น 1 ใน 5 เรื่อง ที่ได้เข้าชิงรอบสุดท้าย ของสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ของ Oscar ครั้งที่ 93 โดยรายชื่อผู้เข้าชิงรอบสุดท้ายของทุกสาขาของ Oscar จะมีการประกาศในวันที่ 15 มี.ค. 2021 ก่อนจะทำการประกาศผลผู้ชนะเลิศของทุกสาขา ในวันที่ 25 เม.ย. 2021


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Oricon , Crunchyroll


"ศึกตำนาน 7 อัศวิน" ยังมีต่ออีก กับ หนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุด ช่วงฤดูร้อน 2021

เรื่องราวของก๊วนนักสู้ ชาวคณะ 7 บาป แห่ง Nanatsu no Taizai หรือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน ยังคงไม่จบสิ้นดี นอกจากจะมี มังงะภาคต่อ ที่กำลังจะตีพิมพ์เร็วๆนี้ รวมถึง อนิเมทีวี ซีซั่น 5 ที่เพิ่งฉายไปไม่นานแล้ว ล่าสุด มีการประกาศว่า ผลงานมังงะแอ็คชั่นเรื่องดังของ อ.Nakaba Suzuki เรื่องนี้ กำลังจะมีหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Nanatsu no Taizai : Hikari ni Norowareshi Mono-tachi (The Seven Deadly Sins: Cursed by Light) โดยจะเป็นหนังที่มีเนื้อหาออริจินอล ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจาก อนิเม Nanatsu no Taizai: Fundo no Shinpan ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ โดยมีกำหนดเข้าฉายบนโรง ช่วงซัมเมอร์ 2021

อ.Suzuki กล่าวว่า เขาก็จะหยิบเอาองค์ประกอบต่างๆ ที่ไม่ได้ใส่ไว้ในมังงะภาคหลัก ไปใช้ในหนังอนิเมชุดใหม่นี้แทน ซึ่งหนังใหม่ชุดนี้ จัดเป็นหนังโรงชุดที่ 2 ของเรื่องนี้ ต่อจาก Gekijō-ban Nanatsu no Taizai Tenkū no Torawarebito / The Seven Deadly Sins the Movie: Prisoners of the Sky ที่เคยฉายไปเมื่อปี 2018แหล่งข่าว : Comic Natalie , Crunchyrollนำร่องก่อนชมหนังโรงภาค 24 : ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน จะมีหนังอนิเมตัดต่อ นำเสนอเรื่องราวของครอบครัว Akai

Detective Conan: The Scarlet Bullet (Meitantei Conan: Hiiro no Dangan) หนังอนิเมชุดที่ 24 ของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ที่ได้วันฉายใหม่ (หลังจากเลื่อนมา 2 ครั้ง 2 ครา) ในวันที่ 16 เม.ย. 2021 นั้น เพื่อเป็นการปูเรื่องราวให้ผู้ชมได้ทำความรู้จักกับครอบครัว Akai ซึ่งเป็นตัวเอกของหนังอนิเมภาคนี้ กันมากยิ่งขึ้น ทางทีมผู้สร้างอนิเมโคนัน จึงได้เตรียมจัดทำหนังอนิเมฉบับตัดต่อชุด Meitantei Conan: Hiiro no Fuzai Shōmei (Detective Conan: The Scarlet Alibi) ขึ้น ซึ่งเป็นการนำเรื่องราวของครอบครัว Akai จากฉบับอนิเมทีวี มาตัดต่อรวมกัน โดยในตอนท้ายของหนัง จะมีการใส่ข้อความปริศนาจาก Shuichi Akai ที่จะเชื่อมโยงกับหนัง The Scarlet Bullet ด้วย หนังฉบับตัดต่อชุดนี้ มีกำหนดเข้าฉายบนโรงภาพยนตร์แบบจำกัดเวลา 3 อาทิตย์ ในช่วงวันที่ 11 ก.พ. - 4 มี.ค. 2021

Detective Conan: The Scarlet Bullet ได้ Conan และ ครอบครัว Akai อันประกอบไปด้วย Shuichi เจ้าหน้าที่ FBI , Shukichi Haneda นักเล่นโชงิอาชีพ ซึ่งเป็นน้องชายของเขา , Masumi Sera นักสืบมัธยมปลาย น้องสาวของเขา และ Mary Sera คุณแม่ของเขา เป็นตัวชูโรง กับเรื่องราวการไขคดีปริศนาการลักพาตัวที่เกิดขึ้น ในระหว่างงานเลี้ยงฉลองมหกรรม World Sports Games (WSG) ที่ญี่ปุ่น ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับคดีคล้ายๆกันที่เคยเกิดขึ้นกับ WSG ที่บอสตัน เมื่อ 15 ปีที่แล้ว

แหล่งข่าว : Detective Conan anime films' website , Mantan Web , Anime News NetworkJigokuraku สุขาวดีอเวจี อวสาน ในตอนที่ 127 + ประกาศทำอนิเมทีวี

อ.Yūji Kaku ผู้แต่งมังงะ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี ได้ออกมาเปิดเผยด้วยตนเอง ผ่าน twitter ส่วนตัวว่า ผลงานมังงะ Jigokuraku ของเขา จะอวสานลงในตอนที่ 127 ที่จะเผยแพร่ลงบนแอพ Shonen Jump + วันที่ 25 ม.ค. 2021 โดยสามารถอ่านฉบับแปลภาษาไทยของเรื่องนี้ได้ บนแอพ Mangaplus ในช่วง 5 ทุ่มของวันที่ 24 ม.ค. 2021 (ตามเวลาในไทย)

อีกทั้ง ในหน้าเปิดตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ ยังมีการเปิดเผยอีกว่า Jigokuraku จะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี อีกด้วย

Jigokuraku เผยแพร่ลง Jump + ตั้งแต่ ม.ค. 2018 เป็นเรื่องราวของ นินจาหนุ่ม Gabimaru ผู้ซึ่งถูกจับกุมและถูกตัดสินประหารชีวิต แต่ทว่า ด้วยร่างกายอันแข็งแกร่งเกินมนุษย์ของเขา จึงไม่สามารถที่จะสังหารเขาได้ ไม่ว่าจะประหารด้วยวิธีใดก็ตาม ทำให้ Sagiri Asaemon หนึ่งในเพชฌฆาต จึงได้มอบหมายภารกิจให้เขาไปทำ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนกับโทษที่เขาได้รับ นั่นคือ การค้นหายาอายุวัฒนะ ที่ช่วยทำให้เป็นอมตะ

อีกทั้ง เรื่องนี้เคยมีมังงะภาคแยก ที่ใช้ชือเดียวกันกับภาคหลัก (แต่เขียนด้วยตัวอักษรฮิรางานะ แทน คันจิ) โดย Ōhashi ลงเผยแพร่บน Jump + ช่วง ม.ค. - มิ.ย. 2020


แหล่งข่าว :  Yūji Kaku 's twitter , Shonen Jump + , Anime News NetworkIwamoto-senpai no Suisen ผลงานมังงะใหม่ล่าสุดของผู้แต่ง "นูระหลานจอมภูต"

นิตยสาร Ultra Jump ฉบับ ก.พ. 2021 ได้แจ้งว่า อ.Hiroshi Shiibashi ผู้แต่งมังงะ Nurarihyon no Mago นูระหลานจอมภูต กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดกับ Iwamoto-senpai no Suisen (Upperclassman Iwamoto's Recommendation) ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Ultra Jump ฉบับถัดไป ที่จะวางขายในวันที่ 18 ก.พ. 2021 นี้

ผลงานใหม่ดังกล่าว ต่อยอดมาจากมังงะเรื่องสั้นชื่อเดียวกัน ที่เคยลงใน Shonen Jump+ เมื่อ มี.ค. 2020 และหวนกลับมาเขียนแนวพลังเหนือโลก ตามที่เขาถนัด กับเรื่องราวของ Iwamoto หนุ่มนักเรียนเตรียมทหาร ผู้ได้รับมอบหมายจาก ผอ. ให้ไปสืบงานเทศกาลหนึ่ง เพื่อไปพิสูจน์ว่า "มิโกะแห่งแสงสว่าง" จากงานดังกล่าว เป็นเรื่องจริง หรือ หลอก (นี่คือ เรื่องย่อจากฉบับ One Shot ส่วนเวอร์ชั่นเรื่องยาว ไม่รู้จะเปลี่ยนแปลงมากน้อยเพียงใด)

........หวังว่า งานใหม่นี้ อ.แก จะกลับมาปังซะทีนะ หลังจากนูระจบ เรื่องอื่นๆ นี่คือ แป้ก หมดเลย (อย่างน้อย การได้เขียนมังงะลง Ultra Jump ก็คงไม่ตึงเครียดมาก เหมือนกับ จัมป์เล่มหลัก)

 


แหล่งข่าว :  Ultra Jump , Anime News Network  

ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน......CLAMP รับหน้าที่ออกแบบตัวละครให้อนิเมภาคใหม่ล่าสุดของ Cardfight!! Vanguard

แฟนๆของ CLAMP กำลังจะได้สัมผัสกับผลงานใหม่ล่าสุดของขุ่นป้าทั้ง 4 นั่นคือ การรับหน้าที่ออกแบบตัวละครให้กับอนิเม Vanguard overDress อนิเมชุดใหม่ล่าสุดของอนิเมซีรี่ย์การ์ดเกม Cardfight!! Vanguard ของ Bushiroad โดยจะได้ Kinema Citrus รับหน้าที่ผลิตอนิเมชั่นดังกล่าว

Vanguard overDress เป็นเรื่องราวของ Yu-yu หนุ่มวัย 15 ปี ที่ได้หนีออกจากบ้าน จนได้มาเจอกับ Megumi Okura ที่ได้ชักชวนเขาให้ไป Wonder Hill สวนสนุกตอนกลางคืน ซึ่งเป็นที่ที่เธอและเพื่อนๆของเธอ มาเล่นการ์ด Vanguard กันทุกคืน และจากแมตช์ดวลการ์ดที่เกิดขึ้นในคืนนั้นเอง ก็ทำให้เขาได้เข้าสู่โลกของ Vanguard อย่างเต็มตัว

นักพากย์
Shouta Aoi พากย์เป็น Yu-yu Kondō
Yūki Ono พากย์เป็น Danji Momoyama
Yūma Uchida พากย์เป็น Tohya Ebata
Amane Shindō พากย์เป็น Megumi Okura
Masahiro Itou พากย์เป็น Zakusa Ishikame
Hikaru Tohno พากย์เป็น Tomari Seto
Shūta Morishima พากย์เป็น Masanori Iseki
Yuki Nakashima (ไม่ระบุชื่อตัวละคร)

Bushiroad และ ศิลปินนาม Akira Itō ได้รับเครดิตในฐานะผลงานต้นฉบับ โดยมี Takaaki Kidani ผู้ก่อตั้ง และ ตัวแทนผู้บริหารของ Bushiroad ได้รับเครดิตเป็น executive producer ขณะที่ Ken Mori รับหน้าที่กำกับอนิเม ณ Kinema Citrus (สตูดิโออนิเม ที่ Bushiroad มีหุ้นส่วน) , CLAMP เป็นผู้ออกแบบตัวละครต้นตำรับ โดยมี Hiroyuki Saita (Revue Starlight) รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร ดัดแปลงจากแบบของ CLAMP สำหรับอนิเมชั่น

Roseliaกับ Argonavis 2 วงดนตรีจากแฟรนไชส์ BanG Dream! ของ Bushiroad รับหน้าที่ขับร้องเพลงเปิด-ปิดให้อนิเมชุดนี้ กับเพลง "ZEAL of proud" กับ "Y" ตามลำดับ


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Cardfight!! Vanguard 's twitter , Anime News Network  

10 อันดับ มังงะ ที่แฟนๆชาวญี่ปุ่นอยากเห็นตอนจบ ก่อนจะลาโลก

Futabanet ได้จัดทำแบบสอบถาม สำรวจแฟนการ์ตูนชาวญี่ปุ่น นับ 200 คน ในช่วงอายุ 30-40 ปี เกี่ยวกับ มังงะเนื้อหาสุดยาวเหยียด ที่ยังไม่มีที่ท่าว่าจะจบลงในตอนนี้ ว่า อยากจะสัมผัสกับตอนจบเรื่องไหน ก่อนที่พวกเขาจะได้นอนในโลงกัน โดย มังงะ 10 เรื่องที่ได้รับการโหวตสูงสุด มีดังนี้

(เรียงจากอันดับ 10 --> 1)

10. Hajime no Ippo ก้าวแรกสู่สังเวียน - 1.5%
9. Kingdom - 2%
7 (ร่วม) . Kobo chan - 3.5%
7 (ร่วม) . Berserk - 3.5%
6. JoJo’s Bizarre Adventure / โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ - 4.0%
5. Golgo 13 - 4.5%
4. Glass Mask / หน้ากากแก้ว / นักรักโลกมายา - 5.0%
3. Hunter x Hunter - 9.0%
2. One Piece - 14.5%
1. Case Closed / Detective Conan / ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน - 31.0%


แหล่งข่าว : Futabanet

 


  

Looking for Magical Doremi คว้ารางวัลหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ของ Mainichi Film Awards ครั้งที่ 75

Majo Minarai wo Sagashite / Looking for Magical Doremi หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Ojamajo Doremi หรือ แม่มดน้อยโดเรมี สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ ในสาขา หนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ของ Mainichi Film Awards ครั้งที่ 75 เมื่อ 22 ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งหนังดังกล่าว สามารถเอาชนะคู่แข่งสำคัญ อันประกอบไปด้วย Violet Evergarden the Movie, Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train, Cider no You ni Kotoba ga Wakiagaru, Josee, the Tiger and the Fish, และ Happy-Go-Lucky Days. โดยงานดังกล่าว จะมีพิธีมอบรางวัลผู้ชนะในทุกสาขา วันที่ 17 ก.พ. 2021

Looking for Magical Doremi เป็นหนังที่จัดทำขึ้น เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของอนิเมแม่มดน้อยโดเรมี โดยจะนำเสนอเรื่องราวโฟกัสไปที่ตัวละครหญิงสาววัย 20 ปี 3 คน ผู้ซึ่งมีลักษณะนิสัยที่ต่างกัน แต่ก็เติบโตมากับแม่มดน้อยโดเรมี ทุกคน นำไปสู่การออกเดินทางตามรอยอนิเมเรื่องนี้ ไปพร้อมๆกับ การค้นหาเป้าหมายในชีวิตที่แท้จริงของแต่ละคน ....หนังอนิเมดังกล่าว ได้ Junichi Sato ผกก.อนิเมโดเรมีซีซั่นแรกสุด มารับหน้าที่กำกับ ร่วมกับ Yu Kamatani ผู้ช่วย ผกก. จาก ONE PIECE STAMPEDE เข้าฉายที่ญี่ปุ่นครั้งแรก 13 พ.ย. 2020 และกวาดรายได้รวมถึง 240 ล้านเยนในญี่ปุ่น
แหล่งข่าว :  Looking for Magical Doremi 's Website

 


ผลรางวัล Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 66

สนพ. Shogakukan ได้ทำการประกาศผลรางวัล Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 66 ในทุกสาขารางวัล เมื่อ 19 ม.ค. 2021 โดยรางวัลดังกล่าว แม้จะเป็นรางวัลที่จัดตั้งขึ้นโดยสนพ.แห่งนี้ แต่ก็เปิดโอกาสให้ผลงานการ์ตูนจากสนพ.ค่ายอื่นๆ ได้ลุ้นรางวัลรายการนี้ เช่นกัน

สาขามังงะทั่วไปยอดเยี่ยม
Dead Dead Demon's Dededededestruction
โดย Inio Asano

Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu (Hakozume: A Police Box Woman's Counterattack)
โดย Miko Yasu

 

สาขามังงะแนวโชเน็น (วัยรุ่นชาย) ยอดเยี่ยม
Chainsaw Man
โดย Tatsuki Fujimoto

Karakai Jouzu no Takagi-san (Teasing Master Takagi-san) / แกลังนักรักนะรู้ยัง
โดย Souichirou Yamamoto

 

สาขามังงะแนวโชโจ (วัยรุ่นหญิง) ยอดเยี่ยม
Yuzuki-san Chi no Yonkyoudai.
โดย Shizuki Fujisawa

 

สาขามังงะเด็ก ยอดเยี่ยม
Chocolat no Mahou (The Magic of Chocolate)
โดย Mizuho Rino

Duel Masters
โดย Shigenobu Matsumoto


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , MAL

 


ฉบับรวมเล่มจาก Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร ครอง 16 อันดับแรก ชาร์ตมังงะขายดีที่ญี่ปุ่นของ Oricon

อันดับมังงะขายดีประจำสัปดาห์ในญี่ปุ่น ของ Oricon ประจำวันที่ 11-17 ม.ค. 2021 ปรากฏว่า เกิดปรากฏการณ์อนิเมพามังงะปังทั่วบ้านทั่วเมือง ที่มาอิหรอบคล้ายๆกับ Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร เมื่อฉบับรวมเล่มจากมังงะ Jujutsu Kaisen หรือ มหาเวทย์ผนึกมาร ทั้ง 15 เล่ม (มังงะภาคหลัก 14 เล่ม และ เล่ม 0 ซึ่งเป็นบทเกริ่นนำก่อนภาคหลักของเรื่อง) สามารถตบเท้าครอง 16 อันดับแรกในชาร์ตดังกล่าวได้

อย่างไรก็ตาม มหาเวทย์ฯ ก็เกือบจะขึ้นชื่อเป็น 'มหาเมพ' อย่างสมบูรณ์ จากการที่ไม่มีฉบับรวมเล่ม เล่มใดๆ ของ มหาเวทย์ฯ สามารถครองอันดับ 1 ได้ เพราะว่า ผ่าพิภพไททัน เล่ม 33 เล่มรองสุดท้ายของมังงะเรื่องนี้ ที่ได้ใช้เครื่องเคลื่อนย้าย 3D ปีนป่ายจากอันดับ 2 เมื่อสัปดาห์ก่อน สู่อันดับ 1 ในสัปดาห์ล่าสุด ได้สำเร็จ

 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 11-17 ม.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน #33 (226,752 เล่ม)
02. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #14 (190,724 เล่ม)
03. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #4 (131,501 เล่ม)
04. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #2 (131,392 เล่ม)
05. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #5 (130,649 เล่ม)
06. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #6 (130,149 เล่ม)
07. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #3 (130,110 เล่ม)
08. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #1 (118,064 เล่ม)
09. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #13 (117,801 เล่ม)
10. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #12 (116,486 เล่ม)

แหล่งข่าว : Oricon


 

 


free hit counter javascript