บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 17-23 มกราคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ที่ช่วงนี้อาจพบเจอกันล่าช้าบ้างไรบ้าง อันเนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพของผู้แปลข่าว ก็ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพร่างกายกันให้ดี ท่ามกลางไวรัสโควิดที่ยังคงอยู่รายล้อม.....ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็เจอข่าวพีคมากมาย ตั้งแต่ สส.แป้งมัน และ บริวารอีกนับ 20 ถูกเตะออกจากพรรค , ความปวดใจของน้องๆที่กำลังเตรียมสอบ ที่ต้องเดินทางไปสอบท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดยังไม่นิ่ง แค่เดินทางเสี่ยงเชื้อโรคไม่พอ ต้องมาเจอกับคำตอบของจนท.ที่เกี่ยวข้อง ที่ดูแล้วไม่ได้ช่วยอะไรเลย และสุดท้าย เรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินในบ้านเรา ที่ไม่อาจไว้วางใจอะไรได้ นี่ขนาดเดินข้ามถนนบนทางม้าลาย ก็ดันถูกคนมักง่าย ขับขี่ยานพาหนะอย่างประมาทเลินเล่อ พุ่งเข้าชน ซะจน กลายเป็นข่าวเศร้าให้แก่ครอบครัวของคุณหมอ ที่กำลังมีอนาคตอันสดใส กลับมาจบชีวิตลงเพราะความประมาทหน้ามึนของคนที่เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่คิดแต่ตัวเอง ละเมิดกฎจราจร ซะเอง โดยไม่นึกถึงเพื่อนร่วมอาชีพ ที่ถูกชาวบ้านเหมารวมในทางที่ไม่ดีไปซะแล้ว.......


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ศึกชำระแค้นระหว่างพี่น้อง เริ่มขึ้น กับ Tokyo Revengers 20

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

Tokyo卍Revengers เล่ม 20 โตมันจวนล่มสลายเมื่อเจอกับกำลังคนที่เหนือกว่าของเทนจิกุ แต่คนที่ปรากฏตัวต่อหน้าทาเคมิจิ ที่ใช้พลังใจเด็ดเดี่ยวเข้าต่อสู้คือ.....ในที่สุดศึกตัดสินของ "พี่น้อง" ก็เริ่มขึ้น! ถึงจุดไคลแม็กซ์ของความชุลมุนแห่ง "ภาคคันโตวุ่นวาย" แล้ว!!

KAIJYU No.8 เล่ม 4 ฐานทัพ ทาจิคาวะ ของกองกำลังป้องกัน ถูกโจมตีโดยฝูงไคจูที่บุกมาจากบนฟ้า แต่เหล่าสมาชิกหน่วยต่างก็ต่อสู้กันอย่างสุดกำลัง จนเริ่มรุกไล่พวกไคจูรองกลับไปได้ ขณะเดียวกัน โฮชินะ ได้ปลดปล่อยพลังต่อสู้เต็มพิกัดเพื่อปะทะกับไคจูชั้นสูง การต่อสู้เหมือนจะรู้ผลแล้ว แต่ทันใดนั้นเอง ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างขึ้นกับร่างกายของเจ้าไคจูชั้นสูง…!? พร้อมกันนั้น ประสาทสัมผัสของคาฟก้า ก็มีปฏิกิริยาต่อ “สิ่งนั้น” ขึ้นมา สิ่งที่ปรากฏขึ้นกลางสนามรบก็คือ…!?

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 18 กองทัพแห่งเทมเพสต์ที่นำทัพโดยนิมารุ พร้อมด้วยเหล่าสามทหารเสือจากยูราซาเมีย ต่างก็เปิดฉากการสู้รบขึ้น ในขณะที่อีกฝั่ง ณ วัลพัวร์กิส ริมุรุที่ได้เผชิญหน้ากับศัตรูตัวฉกาจอย่างเคลย์แมนนั้น จะสามารถเปิดโปงแผนการอันชั่วร้ายและลงทัณฑ์เคลย์แมน ต่อหน้าจอมมารคนอื่นได้สำเร็จหรือไม่—!?        

นิยาย My Hero Academia The Movie World Heroes' Mission รวมพลฮีโร่ กู้วิกฤติโลก นิยายจากหนังอนิเมชุด 3 ของซีรี่ย์นักเรียนฮีโร่ ....ฮิวมาไรซ์องค์กรปริศนาที่ปรากฏตัว กะทันหัน ได้ยึดถือแนวคิดอันตรายอย่าง ‘ทฤษฏีจุดจบของอัตลักษณ์’ และประกาศสงครามกับทั่วโลกด้วยอาวุธ อย่างอีดีโอทริกเกอร์บอมบ์ที่ทำให้ ‘อัตลักษณ์’ อาละวาดและพังทลาย! กำหนดเวลามีแค่สองชั่วโมง!? เมื่อเผชิญกับอันตรายแบบไม่เคยปรากฏมาก่อนนี้ ขณะฮีโร่มืออาชีพของทุกประเทศต่างมารวมตัว ทำการคัดเลือกระดับโลก พวกเราแผนกฮีโร่ โรงเรียน ม.ปลายยูเอซึ่งอยู่ระหว่างฝึกงานก็ได้รับอนุญาติให้เข้าร่วม…จงยืนหยัดเพื่อช่วยโลก! "Plus Ultra"!!

 


Encanto คว้ารางวัลหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม จากเวที ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 79

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 ม.ค. 2022 ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐ ได้มีการประกาศผลรางวัล Golden Globe หรือ ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 79 ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่สำคัญของวงการภาพยนตร์และละครทีวี ในอเมริกา

โดยไฮไลต์เด่นของลูกโลกทองคำในครั้งนี้ คงหนีไม่พ้น The Power of the Dog กลายเป็นหนังที่กวาดรางวัลได้มากที่สุด ถึง 3 สาขารางวัล จากการได้เข้าชิงมากที่สุดถึง 7 สาขารางวัล โดยมี หนัง West Side Story และ ละครซีรี่ย์ Succession ต่างก็คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้ถึง 3 สาขารางวัล เช่นกัน

ในส่วนของสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ปรากฏว่า Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ หนังอนิเมชั่น 3DCG ของค่าย Disney สามารถคว้าชัยในสาขาดังกล่าวสำเร็จ โดยเอาชนะคู่แข่งสำคัญ ประกอบด้วย Flee , Luca , My Sunny Maad และRaya and the Last Dragon อีกทั้ง Encanto ยังได้เข้าชิงอีก 2 สาขารางวัล ประกอบด้วย Best Original Score (ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม) และ Best Original Song (เพลงประกอบยอดเยี่ยม) อีกด้วย

 

แหล่งข่าว :  Golden Globeประธาน MBS กล่าวถึงความเป็นไปได้ของอนิเม มหาเวทย์ผนึกมาร ซีซั่น 2

เป็นประเด็นหนึ่งที่แฟนๆของ Jujutsu Kaisen หรือ มหาเวทย์ผนึกมาร ที่กำลังตั้งหน้าตั้งตารอ เกี่ยวกับอนิเมทีวีซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ที่จะได้มีโอกาสรับชมกันในตอนไหน

.... ล่าสุด Yōichi Mushiaki ประธานสถานีโทรทัศน์ MBS ได้เอ่ยถึงความเป็นไปได้ของอนิเมซีซั่น 2 ของ มหาเวทย์ฯ ในระหว่างงานแถลงข่าวออนไลน์ เมื่อ 19 ม.ค. 2022 ที่ผ่านมาว่า ในตอนนี้ อยากจะให้ทุกคนได้รอคอยแผนงานอย่างเป็นรูปธรรมเสียก่อน แต่เขามองว่า พวกเขาสามารถพัฒนาเนื้องานที่จะตรงกับความคาดหวังได้

อนิเมทีวีซีซั่นแรกของ มหาเวทย์ฯ ออกอากาศครั้งแรก เมื่อ ต.ค. 2020 มีจำนวนทั้งหมด 24 ตอนด้วยกัน ก่อนที่จะมีหนังอนิเมชุด Jujutsu Kaisen 0 ที่ดัดแปลงจากมังงะ มหาเวทย์ผนึกมาร โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว เข้าฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 24 ธ.ค. 2021 และสามารถทำรายได้ 8,576,429,150 เยน จากการออกฉายบนโรงในญี่ปุ่น 24 วันแรก

 

Jujutsu Kaisen

แหล่งข่าว : Mantan Web , Anime News Network
มหาเวทย์ฯ 0 , Eva 3.0+1.0 , BELLE ลุ้นชิงสาขาอนิเมชั่นแห่งปี ตุ๊กตาทองญี่ปุ่น ครั้งที่ 45

คณะกรรมการตัดสินรางวัล Japan Academy Prize หรือ รางวัลตุ๊กตาทองญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเวทีประกาศรางวัลใหญ่ของวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่น ที่มีความเทียบเท่าได้กับ รางวัล Oscar ของสหรัฐ ได้ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Japan Academy Prize ครั้งที่ 45 ในทุกสาขารางวัลแล้ว

โดยในสาขาอนิเมชั่นแห่งปี ซึ่งเป็นการชิงชัยกันระหว่างหนังอนิเมญี่ปุ่น ที่เข้าฉายบนโรงในปี 2021 ที่ผ่านมา ก็มีหนังอนิเมที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง ดังต่อไปนี้ :

- Jujutsu Kaisen 0
- Sing a Bit of Harmony
- Fortune Favors Lady Nikuko
- Evangelion 3.0+1.0: Thrice Upon a Time
- BELLE

หากวิเคราะห์กันจริงๆ BELLE ของผกก. Mamoru Hosoda มีโอกาสสูงที่จะคว้ารางวัลสาขานี้ เพราะแนวหนังของเขา น่าจะถูกจริตคณะกรรมการมากกว่า แถมตัว Hosoda เองก็มีความเก๋าในสาขานี้ เพราะเคยคว้ารางวัลชนะเลิศสาขานี้ หลายครั้งหลายครา จากผลงานหนัง The Girl Who Leapt Through Time ,Summer Wars ,Wolf Children ,The Boy and the Beast และ Mirai

แต่จากการที่หนังอนิเม Kimetsu no Yaiba The Movie : Mugen Train หนังอนิเมจากแฟรนไชส์การ์ตูนยอดฮิต ดาบพิฆาตอสูร สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศสาขาอนิเมชั่นแห่งปี เมื่อปี 2021 ไปได้ ก็ทำให้หนัง มหาเวทย์ฯ 0 รวมถึง Eva 3.0+1.0 ก็มีโอกาสที่จะเป็นหนังอนิเมจากแฟรนไชส์การ์ตูนดังอีกเรื่อง ที่มีสิทธิ์เป็นผู้ชนะในสาขานี้ เช่นกัน

ถึงกระนั้น หนังอนิเมเรื่องใด จะสามารถเข้าวินสาขาอนิเมชั่นแห่งปีนั้น ติดตามลุ้นผลกันได้ ในพิธีประกาศผลรางวัล Japan Academy Prize ครั้งที่ 45 ที่จะมีขึ้น ในวันที่ 11 มี.ค. 2022 นี้

แหล่งข่าว :  OriconKyoto Animation, Toei Animation คว้ารางวัลพิเศษอันทรงเกียรติ จากเวที ตุ๊กตาทองญี่ปุ่น ครั้งที่ 45

ยังคงอยู่ที่ข่าวคราวของ Japan Academy Prize / ตุ๊กตาทองญี่ปุ่น ครั้งที่ 45 กันต่อ นอกจากทางคณะกรรมการจะเพิ่งมีการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงในทุกสาขาแล้ว ก็ได้มีการประกาศผู้ชนะเลิศรางวัลพิเศษอันทรงเกียรติ ประจำปีนี้ด้วย โดยพิจารณาจากการคัดเลือกของคณะกรรมการตัดสินเป็นหลัก

โดย Kyoto Animation และ Toei Animation สองสตูดิโออนิเมชั่นนำของญี่ปุ่น คว้ารางวัลพิเศษ Shigeru Okada ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่สตูดิโอที่สร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์คุณภาพสูง ที่รวมเอาความบันเทิง กับ ศิลปะที่มาจากการสร้างสรรค์อันเป็นเอกลักษณ์ และ ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ มาประกอบเข้าไว้ด้วยกัน

ในส่วนรางวัลประเภทบุคคล Sadao Tsukioka เป็นผู้คว้ารางวัลพิเศษจากสมาคม จากการที่เขาได้มีส่วนร่วมกับผลงานอนิเมเรื่องต่างๆของ Toei Animation รวมถึง รายการเด็กทางช่อง NHK และเทคนิคการสอนและแนะแนวทางด้านอนิเมชั่นของเขา ได้เป็นแรงบันดาลใจให้แก่อนิเมเตอร์รุ่นหลังๆ

ขณะที่ Yasuo Otsuka อนิเมเตอร์บรมครูของ Hayao Miyazaki กับ Isao Takahata เป็นหนึ่งในผู้ที่คว้ารางวัลพิเศษจากประธานคณะกรรมการ (รางวัลนี้ มอบให้แก่บุคคลผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว) โดย Otsuka เป็นผู้อยู่เบื้องหลังผลงานอนิเมของ Toei มากมาย รวมถึง หนังอนิเมของ Dragon Ball จำนวนหลายภาค ก่อนที่จะดำรงตำแหน่งเป็นประธาน Japan Academy Award Prize ในเวลาต่อมา

เช่นเดียวกับ Sonny Chiba นักแสดงหนุ่มอาวุโส มีชื่อเป็นหนึ่งผู้ที่คว้ารางวัลพิเศษจากประธานคณะกรรมการ เช่นกัน

รางวัลพิเศษข้างต้น จะมีพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 11 มี.ค. 2022 นี้

แหล่งข่าว :  Japan Academy Prize , Crunchyroll
'เกิดใหม่ทั้งที ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว' มียอดตีพิมพ์ทั้งซีรี่ย์ ทะลุ 30 ล้านเล่ม

เกิดใหม่ทั้งที ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ซีรี่ย์ไลท์โนเวลแนวแฟนตาซีต่างโลกยอดฮิต ของ Fuse มียอดตีพิมพ์ทั้งซีรี่ย์รวมกันทะลุ 30 ล้านเล่มแล้ว โดยตัวเลขดังกล่าวนั้น ได้นำเอายอดตีพิมพ์ของไลท์โนเวลต้นฉบับ , มังงะ และ ซีรี่ย์สปินออฟอื่นๆของสไลม์ รวมเข้าไป ซึ่งถือเป็นยอดที่เพิ่มเติมอีก 10 ล้านเล่ม นับตั้งแต่ ก.ย. 2020

หลังจาก Fuse ได้สร้างชื่อจากนิยายชุดนี้ บนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou นิยายดังกล่าว ได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม ซึ่งได้ Mitz Vah เป็นผู้วาดภาพประกอบ เมื่อ พ.ค. 2014 เป็นต้นมา โดยมูลเหตุหลักที่ซีรี่ย์สไลม์มียอดตีพิมพ์เพิ่มขึ้น ก็มาจากกระแสความนิยมของอนิเมทีวี ซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ที่ออกอากาศไปเมื่อ ม.ค.-ก.ย. 2021 และคาดว่า เรื่องนี้จะได้รับการบูสต์ยอดตีพิมพ์เพิ่มเติม จากฉบับหนังอนิเม ที่จะเข้าโรงในญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2022

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว


ส่วนข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับสไลม์ ... Rimuru Tempest ตัวเอกหลักของสไลม์ ได้ร่วมแคมเปญโปรโมทศึกฟุตบอล Fujifilm Super Cup 2022 ซึ่งเป็นรายการพรีซีซั่น ที่เป็นการเปิดฉากต้อนรับฟุตบอล J.League 1 ซีซั่นปี 2022 ที่จะเป็นการโคจรกันระหว่าง Kawasaki Frontale แชมป์ J.League 1 ซีซั่น 2021 (และเป็นต้นสังกัดใหม่ของ เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย) กับ Urawa Red Diamonds แชมป์ Emperor Cup ซีซั่น 2021 โดยแคมเปญดังกล่าว จะมีแฟนๆผู้โชคดีจำนวน 100 คน ที่จะได้รับของที่ระลึกจากแคมเปญดังกล่าว กลับบ้านไปด้วย .... แมตช์ดังกล่าว มีกำหนดฟาดแข้ง วันที่ 12 ก.พ. 2022

แหล่งข่าว :  Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2


สู่ยุคสมัยอันธพาล...Tokyo Revengers ประกาศศักดา ยอดมังงะรวมเล่ม 50 ล้านเล่ม

Tokyo Revengers ผลงานมังงะเก๋าโจ๋เจาะเวลาหาอดีตสุดฮ็อตแก่นักอ่าน พ.ศ. นี้ ของ อ.Ken Wakui มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม ทะลุ 50 ล้านเล่มแล้ว จากการยืนยันบน twitter หลักของมังงะซีรี่ย์เรื่องนี้ ที่ระบุว่า ฉบับมังงะรวมเล่มของเรื่องนี้ ได้รับการตีพิมพ์เพิ่มเติม ซะจนกลายเป็นยอดฉบับรวมเล่ม ทะลุ 50 ล้านเล่ม ซึ่งเป็นยอดซีรี่ย์ที่เพิ่มขึ้นอีก 10 ล้านเล่ม จากช่วง ก.ย. 2021

Tokyo Revengers ตีพิมพ์ประจำลงในนิตยสาร Shonen Magazine ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา ปัจจุบันดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทสุดท้ายแล้ว โดยฉบับอนิเมทีวี ซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศช่วง เม.ย. - ก.ย. 2021 และ กำลังจะได้ไฝว้บวกบนจอกันต่อ กับอนิเมดัดแปลงจากบทคริสต์มาส ที่จะออกอากาศในอนาคตอันใกล้

Tokyo Revengers

แหล่งข่าว : Tokyo Revengers 's Twitter


มังงะเก๋าโจ๋อันธพาล Nanba MG5 พร้อมจะบวกบนจอ ในแบบละครคนแสดง

เรียกว่า ช่วงเวลานี้ เป็นช่วงเวลาที่มังงะแนวแยงกี้ / นักเรียนนักเลง ได้กลับมาฮิตในญี่ปุ่นอีกครั้ง ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากกระแสความปังไปทั่วบ้านทั่วเมืองของ Tokyo Revengers

ล่าสุด Nanba MG5 มังงะแนวแยงกี้ของ อ.Toshio Ozawa กำลังจะได้รับการดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง ออกอากาศทางช่อง Fuji TV ช่วง เม.ย. 2022 โดยเนื้อหาของฉบับละครนั้น จะครอบคลุมจากมังงะภาคแรกสุด ยันรวมถึง มังงะภาคต่อของเรื่องนี้ อย่าง Nanba Dead End โดยได้ Shotaro Mamiya ผู้รับบทเป็น Kisaki ในหนังคนแสดงของ Tokyo Revengers จะพลิกบทจากตัวร้าย ไปเป็นพระเอกของเรื่องนี้ ในบทบาทของ Tsuyoshi Nanba

Nanba MG5 เป็นเรื่องราวของ Tsuyosh Nanba ผู้ใช้ชีวิตในฐานะของนักเรียนอันธพาล แต่ในใจลึกๆแล้ว เขาอยากจะเลิกใช้ชีวิตเส้นทางเก๋าโจ๋ ไปเป็น นักเรียนม.ปลาย ธรรมดาๆ มากกว่า เขาได้เข้าเรียนในรร.ม.ปลาย และ เข้าร่วมชมรมศิลปะ ในฐานะนักเรียนดีเด่น แต่เขาก็มิอาจปล่อยให้เพื่อนพ้องของเขาถูกกระทำอยู่เพียงลำพัง เขาจึงแปลงร่างเป็นเก๋าโจ๋ลึกลับ ที่ไม่มีใครรู้ตัวตน คอยให้ความช่วยเหลือเหล่าเพื่อนพ้องที่ถูกรังแก

Nanba MG5 ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Champion ช่วงปี 2005 - 2008 มีทั้งหมด 18 เล่มจบ ส่วน Nanba Dead End ตีพิมพ์ช่วงปี 2008 - 2011 มีทั้งหมด 11 เล่มจบ ซึ่งมังงะเรื่องนี้ เคยมีลิขสิทธิ์ในไทยโดย VBK

 

แหล่งข่าว : Nanba MG5 's twitter , Crunchyroll


ขอเอาชื่อคุณปู่เป็นเดิมพัน......Kindaichi กำลังจะสืบคดีในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดงชุดล่าสุด

หลังจากมีการเปรยเกี่ยวกับการประกาศข่าวใหญ่ของซีรี่ย์ Kindaichi กับคดีฆาตกรรมปริศนา ที่จะมีขึ้นในนิตยสาร Evening ฉบับที่จะวางขาย วันที่ 25 ม.ค. 2022 นี้นั้น

ล่าสุด แฟนๆของซีรี่ย์นักสืบนุ่มหางม้า ก็ไม่ต้องรอคอยกันยาว เพราะมีการระบุว่า Kindaichi กำลังจะมีละครซีรี่ย์คนแสดงชุดใหม่ล่าสุด ในเดือน เม.ย. 2022 นี้ โดยได้ Shunsuke Michieda สมาชิกของ Naniwa Danshi วงบอยแบนด์ในเครือของ Johnny & Associates มาเดบิวในฐานะนักแสดงนำเดี่ยวครั้งแรก ในบทของ Hajime Kindaichi ตัวเอกของเรื่อง โดยละครชุดนี้ จะนำเสนอเรื่องราวการไขปริศนาคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน

โดย Michieda กลายเป็นนักแสดงคนที่ 5 ที่รับบทเป็น Kindaichi ในเวอร์ชั่นละคร ต่อจาก Tsuyoshi Dōmoto สมาชิกวง KinKi Kids (1995), Jun Matsumoto สมาชิก Arashi (2001), Kazuya Kamenashi สมาชิก KAT-TUN (2005) และ Ryōsuke Yamada สมาชิก Hey! Say! JUMP (2013 - 2014)
(สังเกตว่า คนที่เคยรับบทเป็น Kindaichi ล้วนเป็นนักร้อง-นักแสดงในสังกัด Johnny & Associates ทั้งนั้น )

Yuuko Kawabe ( Ergo Proxy, Tweeny Witches: The Adventures) และ Tetsuya Ōishi (Tegami Bachi: Letter Bee, คนแสดงของ Death Note กับ Blade of the Immortal) รับหน้าที่เขียนบทร่วมกัน กำกับการแสดงโดย Hisashi Kimura ( หนังคนแสดงทางทีวีชุด Kindaichi Shonen no Jikenbo: Hong Kong Kyūryū Zaihou Satsujin Jiken, Nagasawa-kun) ผลิตโดย NTV และ Office Crescendo ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.30 น. ทางช่อง NTV ในเดือน เม.ย. 2022

 

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News NetworkIsekai Izakaya "Nobu" ก๊งเหล้า ณ ต่างโลกกันต่อ กับ ละครคนแสดงซีซั่น 2

WOWOW สถานีทีวีและบริการสตรีมมิ่ง ได้ประกาศว่า ละครคนแสดงจากไลท์โนเวลซีรี่ย์ Isekai Izakaya "Nobu" หรือ อิซากายะต่างโลก โนบุ จะได้รับการจัดทำต่อ ในละครซีซั่นที่ 2 ซึ่งมีกำหนดออกอากาศในเดือน พ.ค. 2022 ซึ่งยังคงได้นักแสดงนำหน้าเดิมจากซีซั่นแรก ทั้ง Ryōhei Ōtani กับ Rena Takeda มารับบทเป็น Nobu ( เจ้าของร้านและเชฟหลักของร้าน ) กับ Shinobu (พนักงานสาวเสิร์ฟ) ตามลำดับ โดยมี Hiroshi Shinagawa เป็นผู้กำกับและเขียนบทให้ เช่นเคย

อิซากายะต่างโลก โนบุ เป็นเรื่องราวของร้าน Nobu ร้านอิซากายะ หรือ ร้านเหล้า สไตล์ญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ในเมืองเกียวโต ที่เปิดให้บริการทั้งบนโลกมนุษย์ และ ต่างโลก ที่คอยต้อนรับสิ่งมีชีวิตต่างสายพันธุ์ ที่มาเป็นแขกประจำร้าน ...โดยละครซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศจำนวน 10 ตอน เมื่อ พ.ค. 2020

โดยไลท์โนเวล และ มังงะ ของเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ. Phoenix

แหล่งข่าว :  Mantan Web , Anime News Network


  

Yasuo Ohtagaki ผู้แต่งมังงะ Mobile Suit Gundam Thunderbolt ติดเชื้อ Covid-19

สถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในญี่ปุ่น ก็กลับมาระบาดหนักกันอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนในวงการนักพากย์ นักร้อง นักแสดง รวมถึง นักเขียนมังงะอาชีพญี่ปุ่น จำนวนหนึ่ง ที่มีการรายงานว่า มีผลตรวจเชื้อเป็นบวก ไปตามๆกัน

ล่าสุด มีรายงานว่า อ.Yasuo Ohtagaki นักเขียนการ์ตูนผู้แต่งเรื่อง Mobile Suit Gundam Thunderbolt, Moonlight Mile, รวมไปถึง ผลงานการเขียนบทให้กับหนังอนิเม Make My Day ของ Netflix มีผลตรวจเชื้อ COVID-19 เป็นบวก หลังจากที่เขามีอาการเป็นไข้ เมื่อ 15 ม.ค. 2022 ก่อนที่จะเข้ารับการตรวจ PCR-Test ในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม สมาชิกในครอบครัวของเขาต่างมีผลตรวจเชื้อเป็นลบทั้งหมด ซึ่งเขาอยู่ในระหว่างการพักฟื้น โดยแยกตัวห่างจากคนอื่นๆ ณ ที่สตูดิโอของเขา ซึ่ง Ohtaki ยังได้ทวีตทิ้งท้ายว่า เป็นสถานการณ์สุดเลวร้าย แม้แต่นักเขียนมังงะที่เอาแต่เก็บตัว ยังติดเชื้อ COVID-19 เลย กรุณาดูแลตัวเองด้วย

ส่วนคนในวงการนักร้อง นักพากย์อนิเม คนอื่นๆ ที่มีรายงานว่าติดเชื้อ COVID-19 ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ประกอบด้วย นักร้องสาว Kotoko ,Daigo Nishihata สมาชิกบอยแบนด์ Naniwa Danshi , นักพากย์หนุ่ม Takuya Satō , นักพากย์หนุ่ม Kent Itō เป็นต้น

และจากการที่ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 เพิ่มมากขึ้นในช่วงเวลานี้ ส่งผลทำให้ รัฐบาลญี่ปุ่น ได้ประกาศพื้นที่กึ่งฉุกเฉิน ที่ครอบคลุมพื้นที่ญี่ปุ่นในหลายจังหวัด ด้วยกัน

 

แหล่งข่าว :  Yasuo Ohtagaki 's Twitter , Anime News NetworkLegendary ขยับขยายจักรวาล MonsterVerse เพิ่มเติม ด้วย ซีรี่ย์ทางทีวี ของ Godzilla

MonsterVerse คอนเท้นต์ของสตูดิโอ Legendary ที่เน้นหนังแนวสัตว์ประหลาดโดยเฉพาะ นับตั้งแต่ หนังซีรี่ย์ Godzilla ของ ผกก.Gareth Evans ที่ออกฉายไปตั้งแต่ปี 2014 ยันจนถึงหนัง Kong: Skull Island ปี 2017 , Godzilla: King of the Monsters ปี 2019 และ Godzilla vs. Kong ปี 2021 รวมไปถึงอนิเมชั่นซีรี่ย์ชุด Skull Island บน Netflix

ได้มีการขยับขยายจักรวาลเพิ่มเติม นั่นคือ โปรเจ็คละครซีรี่ย์ทางทีวีของ Godzilla ที่จะจัดทำให้กับ Apple TV+ โดยเฉพาะ

Chris Black (Star Trek: Enterprise) รับหน้าที่เป็นผู้สร้างร่วม ควบตำแหน่ง executive producer และ showrunner ร่วมกับ Matt Fraction (Hawkeye), Joby Harold , Tory Tunnell จาก Safehouse Pictures, Hiro Matsuoka และ Takemasa Arita จาก Toho ที่มารับหน้าที่เป็น executive producer หลักของโชว์...ส่วนเนื้อหาหลักๆของละครซีรี่ย์ทีวีของ Godzilla ก็เป็นการกลับมาดวลกันอีกครั้ง ระหว่าง Godzilla และ Titans โดยมีครอบครัวหนึ่ง ที่ได้ค้นพบกับความลับที่ซ่อนอยู่ ซึ่งการต่อสู้ของสองสัตว์ประหลาดนั้น ก็มีความเชื่อมโยงกับองค์กรลับ ที่มีชื่อว่า Monarch

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Collider ,  Crunchyrollร้านจำหน่ายสินค้าของนิตยสาร Shonen Jump เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่อเมริกา

Viz สนพ.และผู้นำเข้ามังงะญี่ปุ่นในอเมริกาเหนือ และเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์มังงะจากนิตยสาร Shonen Jump ญี่ปุ่น เผยแพร่และจัดจำหน่ายในอเมริกา ได้ประกาศเปิดตัวร้านจำหน่ายสินค้าจาก Shonen Jump อย่างเป็นทางการในอเมริกา เมื่อ 19 ม.ค. 2022 ที่ผ่านมา และเนื่องในโอกาสเปิดร้าน ทางร้านจึงได้เปิดตัวด้วยสินค้าเสื้อผ้า และ ของประดับ จาก One Piece และ Bleach เป็นหลัก อีกทั้ง ทางร้านจะจัดจำหน่ายสินค้าคอลเล็คชั่นจากมังงะทั้ง 2 เรื่องดังกล่าวด้วย ซึ่งจัดจำหน่ายจำนวนจำกัด ซึ่งหากใครที่สั่งซื้อสินค้าของร้านจากทางออนไลน์ ทางร้านจะจัดส่งเฉพาะในพื้นที่อเมริกาเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม การที่ Viz ประกาศเปิดตัวร้านค้า Shonen Jump ในอเมริกา ได้สร้างความผิดหวังให้แก่แฟนๆสายลงทุนไปตามๆกัน ....ซึ่งก็ต้องย้อนกลับไปในช่วงที่ Viz ได้ทวีตว่า จะมีข่าวสำคัญเกี่ยวกับ Shonen Jump ในอเมริกา ก่อนจะเปิดเผยในภายหลังว่า ไม่ใช่ NFT ซึ่งทำเอาคอการ์ตูนผู้นิยมการประมูลซื้อผลงานศิลปะผ่าน NFT ที่กำลังเป็นเทรนด์นิยมสมัยใหม่ ถึงกับผิดหวังไปตามๆกัน

แหล่งข่าว :  Shonen Jump Store USAคัมแบ็คเพื่อจบ!!!...Kimi to Boku เตรียมอวสาน มี.ค. 2022

Kimi to Boku ผลงานมังงะแนว slice of life ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มๆทั้ง 4 ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก ของ อ.Kiichi Hotta ได้กลับมาตีพิมพ์เป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี กับ 10 เดือน ในนิตยสาร GFantasy ฉบับ ก.พ. 2022 ที่ออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 18 ก.พ. 2022 ที่ผ่านมา ....อย่างไรก็ตาม การกลับมาของพวกเขาในครั้งนี้ ก็ช่างสั้นยิ่งนัก เมื่อมีรายงานว่า มังงะเรื่องนี้ เตรียมจะอวสานลงใน GFantasy ฉบับ เม.ย. 2022 ที่จะวางขายในวันที่ 18 มี.ค. 2022

Kimi to Boku เป็นมังงะแก๊ก 4 ช่อง นำเสนอเรื่องราวในชีวิตประจำวันของหนุ่มๆทั้ง 4 คน ผู้ซึ่งซื้ย้ำปึ๊กมาตั้งแต่เด็กๆ ได้มาเรียนที่โรงเรียนเดียวกันอีกครั้ง ในตอน ม.ปลาย ประกอบด้วย Shun Matsuoka ผู้ใจดีและร่าเริง, Kaname Tsukahara หนุ่มผู้หัวร้อน และ พี่น้องฝาแฝด Asaba ที่ประกอบด้วย Yuuta ผู้สุภาพเรียบร้อย และ Yuuki ผู้ขี้เกียจ จนกระทั่งการมาของ Chizuru Tachibana นักเรียนเพิ่งย้ายมาใหม่ ก็นำพาสู่เรื่องราวอันแสนวุ่นมากขึ้น

Kimi to Boku ตีพิมพ์ครั้งแรก ในฐานะ มังงะเรื่องสั้น 2 ชุด ในนิตยสาร Shounen Gangan เมื่อ ม.ค. 2003 ก่อนจะเขียนเป็นเรื่องยาว ในนิตยสาร Gangan Powered เมื่อ ก.ย. 2004 ต่อมาย้ายไปตีพิมพ์ลงใน GFantasy ตั้งแต่ พ.ค. 2009 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งช่วงหลังๆ มังงะเรื่องนี้ หยุดตีพิมพ์บ่อยครั้ง โดยกลับมาตีพิมพ์หลังจากหยุดยาวถึง 3 ปี 2 เดือน เมื่อ ธ.ค. 2018 และ หยุดอีกครั้ง เมื่อ มี.ค. 2019

ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ซีซั่นละ 13 ตอน ใน ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2011 และ ฤดูใบไม้ผลิ 2012

แหล่งข่าว : Comic Natalie , MALKnight's & Magic ฉบับมังงะ กำลังจะอวสานในเล่ม 17

Knight's & Magic ผลงานมังงะของ อ.Hisago Amazake-no กับ อ.Takuji Katō ที่ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกันของ Amazake-no กำลังจะจบลงในเล่มที่ 17 ซึ่งมีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น 25 มี.ค. 2022

Knight's & Magic ฉบับมังงะ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Gangan เมื่อ เม.ย. 2016 เป็นเรื่องราวของ โปรแกรมเมอร์หนุ่ม และ โอตาคุสายหุ่นยนต์ ได้มาเกิดใหม่บนโลกแห่งอัศวิน-เวทมนตร์ และ หุ่นยนต์ Silhouette Knights ในนามของ Ernesti Echevalier ซึ่งเขาจะนำเอาความรู้ในเรื่องของเครื่องจักรกลและการเขียนโปรแกรมจากชาติที่แล้ว นำมาใช้ในการสร้างหุ่นยนต์สุดแกร่งแห่งโลกนี้ จนกระทั่งได้ผลลัพธ์ที่ออกมาอย่างคาดไม่ถึง?! ... ต่อมาเรื่องนี้ถูกสร้างเป็นอนิเม เมื่อ ก.ค. 2017

อนึ่ง Knight's & Magic ฉบับไลท์โนเวล มีลิขสิทธิ์ในบ้านเรา โดย First Page Pro ส่วน ฉบับมังงะของเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในบ้านเรา โดย SIC

แหล่งข่าว : Amazon.co.jp , Anime News Networkรายละเอียดเพิ่มเติมของโปรเจ็ค ESTAB LIFE และ โปรเจ็คอนิเมใหม่ของ Tsutomu Nihei + Polygon Pictures

ต่อเนื่องจากสัปดาห์ก่อน ที่ได้มีการเปิดเผยไลน์อัพอนิเมที่จะออกอากาศบนบริการสตรีมมิ่ง Fuji TV's +Ultra โดยในจำนวนนี้ ก็มีโปรเจ็ค ESTAB LIFE ของ ผกก.Goro Taniguchi (Code Geass, Planetes, Back Arrow) และ โปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด ที่เป็นการร่วมงานกันอีกครั้ง ระหว่าง สตูดิโอ Polygon Pictures กับ Tsutomu Nihei ผู้แต่งมังงะ BLAME! กับ Knights of Sidonia (อัศวินอวกาศ) รวมอยู่ด้วย

ล่าสุด ก็มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของโปรเจ็คอนิเมใหม่ ทั้ง 2 ออกมาแล้ว โดย ESTAB LIFE: GREAT ESCAPE เป็นอนิเมออริจินอล ที่จะออกอากาศในเดือน เม.ย. 2022 นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โตเกียว ซึ่งกลายเป็นเมืองแห่งการทดลอง ที่ผสมผสานกันระหว่าง มนุษย์ และ หุ่น AI นอกจาก Taniguchi ที่มารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ และ หัวหน้าผกก. แล้ว ยังได้ Hiroyuki Hashimoto (Is the Order a Rabbit?) รับหน้าที่กำกับซีรี่ย์ โดยมี Shoji Gato (Full Metal Panic) เป็นผู้ลำดับเรื่องราวและเขียนบท , Yusuke Kozaki (Pokémon GO) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร และ ผลิตโดย Polygon Pictures

นอกจากนี้ ESTAB LIFE จะมีการจัดทำในโปรเจ็คเกมบนสมาร์ทโฟน และ หนังอนิเมชุด Estab-Life Revengers’ Road ที่อิงเนื้อหาจากอนิเมทีวีและเกม ซึ่งได้ Taniguchi รับหน้าที่กำกับและเขียนบท

 

ขณะเดียวกัน โปรเจ็คอนิเมใหม่ล ระหว่าง Polygon Pictures กับ Tsutomu Nihei ได้มีการเผยชื่ออย่างเป็นทางการ นั่นคือ Ooyukiumi No Kaina มีกำหนดออกฉาย ในเดือน ม.ค. 2023 นำเสนอเรื่องราวการผจญภัยของ Kaina กับ Liliha สองสาวที่มาจากต่างโลกกัน แต่มีภารกิจหนึ่งเดียว นั่นคือ การช่วยปกป้องโลก โดยได้ Hiroaki Ando (Listeners, Ajin: Demi-Human) รับหน้าที่กำกับแหล่งข่าว และ รูปภาพ : Crunchyrollตำนานเรือรบอวกาศยังไม่จบไม่สิ้น กับ อนิเมชุด Yamato yo Towa ni: Rebel 3199

เว็บไซต์หลักของ Shin Uchuu Senkan Yamato (New Space Battleship Yamato) ได้เปิดตัวอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุด ของ เรือรบอวกาศยามาโตะ กับอนิเมที่มีชื่อว่า Yamato yo Towa ni: Rebel 3199 (Be Forever Yamato: Rebel 3199) ซึ่งนำเสนอเนื้อหาต่อเนื่องจากหนังอนิเมชุด Uchuu Senkan Yamato 2205: Aratanaru Tabidachi - Koushou - Stasha (Space Battleship Yamato 2205: A New Journey Chapter II - Stasha) ที่กำลังจะเข้าโรงที่ญี่ปุ่น วันที่ 4 ก.พ. 2022

New Space Battleship Yamato เป็นโปรเจ็คที่นำเอาอนิเมต้นตำรับของยามาโตะ มารีบู้ตใหม่อีกครั้ง เริ่มตั้งแต่หนังอนิเม Space Battleship Yamato 2199 ที่ฉายในญี่ปุ่น ช่วงปี 2012-2013 , หนังไซด์สตอรี่ Hoshimeguru Hakobune (Odyssey of the Celestial Ark) เมื่อ ธ.ค. 2014 , ตามด้วย OVA ชุด Space Battleship Yamato 2202 ช่วงปี 2017-2019 , Space Battleship Yamato" Era: The Choice of 2202 ที่เป็นการนำ Yamato 2199 กับ Yamato 2202 มาจัดทำใหม่ในมุมมองที่ต่างออกไป ออกฉายเมื่อ มิ.ย. 2021 และ หนังอนิเม Space Battleship Yamato 2205: A New Journey Chapter I - Take Off ออกฉายไปเมื่อ 8 ต.ค. 2021


แหล่งข่าว : Animate Times , MALผลรางวัล Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 67

คณะกรรมการตัดสินรางวัล Shogakukan Manga Awards ได้ประกาศผลงานมังงะที่คว้ารางวัลชนะเลิศของ Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 67 ในทุกสาขารางวัลออกมาแล้ว เมื่อ 18 ม.ค. 2022 ที่ผ่านมา โดยผู้ชนะเลิศในแต่ละสาขา จะได้รับตุ๊กตาหล่อบรอนซ์ และ เงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านเยน

สาขามังงะแนวโชเน็น / วัยรุ่นชาย ยอดเยี่ยม

Komi Can't Communicate (Comi-san wa Comyushō desu.) / โฉมงามพูดไม่เก่ง กับ ผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง
โดย : Tomohito Oda
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร : Weekly Shonen Sunday (Shogakukan)

ซีรี่ย์เข้าชิง : Battle Game in 5 Seconds (โดย Saizō Harawata และ Miyakokasiwa) , Mashle: Magic and Muscles / ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม (โดย Hajime Kōmoto)

 

สาขามังงะแนวโชโจ / วัยรุ่นหญิง ยอดเยี่ยม

My Love Mix-Up! (Kieta Hatsukoi)
โดย : Wataru Hinekure, Aruko
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร : Bessatsu Margaret (Shueisha)

ซีรี่ย์เข้าชิง : Seishun Heavy Rotation (โดย Ai Minase), Queen's Quality (โดย Kyousuke Motomi), Promise Cinderella (โดย Oreko Tachibana)


สาขามังงะแนวทั่วไป ยอดเยี่ยม

Nigatsu no Shōsha: Zettai Gōkaku no Kyōshitsu
โดย: Shiho Takase
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร : Weekly Big Comic Spirits (Shogakukan)

Do not say mystery (Mystery to Iu Nakare)
โดย: Yumi Tamura
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร : Monthly Flowers (Shogakukan)

ซีรี่ย์เข้าชิง : Chi: Chikyū no Undō ni Tsuite (โดย Uoto) , Oshi no Ko / เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ (โดย Aka Akasaka และ Mengo Yokoyari)

สาขามังงะเด็ก ยอดเยี่ยม

- ไม่มีผู้ชนะเลิศ -

ซีรี่ย์เข้าชิง : Rich Police Cash (Sakuya Kuroda) , Hello! My Baby (Shino Kawada')

 

แหล่งข่าว : Shogakukan , Comic Natalieตำนานทยอยลาลับ....Shinji Mizushima ผู้แต่งมังงะเบสบอล Dokaben เสียชีวิต

อ.Shinji Mizushima นักเขียนมังงะรุ่นเก๋า วัย 82 ปี เจ้าของผลงานมังงะแนวเบสบอลสารพัดเรื่อง ทั้ง Dokaben, Abu-san, และ Yakȳu-Kyō no Uta (A Baseball Fan's Poem) ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ จากอาการโรคปอดบวม ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว เมื่อ 10 ม.ค. 2022 ที่ผ่านมา

อ.Mizushima เกิดเมื่อวันที่ 10 เม.ย. 1939 ณ จ.นีงาตะ เปิดตัวในฐานะนักเขียนมังงะอาชีพครั้งแรก ด้วยวัย 18 ปี และเขาได้ใช้เวลาในการเป็นนักเขียนการ์ตูนอาชีพมายาวนานถึง 63 ปี จนกระทั่งประกาศวางมือจากอาชีพนี้ เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2020

โดย อ.Mizushima สร้างชื่อจากผลงานการ์ตูนแนวเบสบอลเรื่อง Dokaben ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Champion เมื่อปี 1972 แม้ว่าผลงานดังกล่าว จะไม่เป็นที่คุ้นหูในหมู่นักอ่านบ้านเรานัก แต่มังงะเรื่องนี้ สามารถยืนระยะมาอย่างยาวนาน ถึง 46 ปี โดยมังงะภาคหลัก และ ภาคแยกของเรื่องนี้ (ประกอบด้วย Dokaben , Dai Koshien, Dokaben Pro Yakyu-hen (Pro Baseball Arc), Dokaben Superstars-hen, Dokaben: Dream Tournament-hen) มีฉบับรวมเล่มรวมกันมากกว่า 200 เล่ม ด้วยกัน โดย Dokaben: Dream Tournament-hen จัดเป็นมังงะภาคสุดท้ายของเรื่องนี้ ที่จบลงไป เมื่อ มิ.ย. 2018 ซึ่งเรื่องนี้ เคยถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 163 ตอน และ หนังคนแสดงมาแล้ว

หลังจากจบซีรี่ย์ Dokaben เขาก็เขียนมังงะสั้นชุด Abu-san ลงในนิตยสาร Big Comic Original เมื่อปี 2018 ซึ่งถือเป็นผลงานมังงะเรื่องสุดท้ายในชีวิตของเขา อย่างแท้จริง

อ.Mizushima ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้น Order of the Rising Sun, Gold Rays with Rosette ที่มอบให้แก่บุคคลที่สร้างคุณประโยชน์ในด้านบันเทิงและวัฒนธรรม เมื่อปี 2014แหล่งข่าว : Anime News Networkเว็บมังงะเถื่อนสร้างความเสียหายแก่วงการมังงะญี่ปุ่น 1.19 ล้านล้านเยน ในปี 2021

Sankei News ได้รายงานข่าวโดยอ้างอิงจากข้อมูลของ Authorized Books of Japan (ABJ) กลุ่มสมาคมที่รับหน้าที่ต่อสู้กับปัญหามังงะละเมิดลิขสิทธิ์ ได้ระบุว่า มังงะละเมิดลิขสิทธิ์ได้สร้างความเสียหายให้แก่วงการมังงะญี่ปุ่น มากถึง 1.19 ล้านล้านเยน เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นมูลค่าที่เพิ่มสูงขึ้น 4.8 เท่า จากปี 2019 เลยทีเดียว ทั้งๆที่ มังงะลิขสิทธิ์ สามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นราว 1.6 เท่า จากช่วงเวลาเดียวกัน เช่นกัน

ABJ ระบุว่า ขณะนี้ มีเว็บไซต์มังงะละเมิดลิขสิทธิ์มากถึง 900 แห่ง โดยพบว่า เว็บไซต์มังงะเถื่อนที่มีคนเข้ามากที่สุด 10 อันดับแรก มียอดวิวรวมกัน 3.76 พันล้านวิว ซึ่งมากกว่าปี 2019 ถึง 2.5 เท่า เลยทีเดียว โดยสาเหตุหลักๆที่มีผู้เข้าชมเว็บไซต์มังงะเถื่อนกันมากขึ้น ก็มาจากไลฟ์สไตล์ในช่วงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ระบาดนั่นเอง

ปัจจุบัน สนพ.มังงะชั้นนำของญี่ปุ่น ยังคงต้องสู้กับปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างต่อเนื่อง แม้ว่า Mangamura เว็บไซต์มังงะเถื่อนขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทลายลงไปแล้ว เมื่อปี 2018 โดย สนพ. Shueisha ได้ยื่นคำร้องต่อศาล California ให้ทาง Google และ Cloudflare เปิดเผยข้อมูล เพื่อเอาผิดกับผู้ดูแลเว็บไซต์ Manga Bank เว็บไซต์มังงะเถื่อนภาษาญี่ปุ่น ที่มียอดผู้เข้าชมมากกว่า 81 ล้านคน ด้วยกัน


แหล่งข่าว : Sankei News , Anime News Network10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 10-16 ม.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #18 (122,250 เล่ม)

02. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #17 (55,585 เล่ม)

03. Karakai Jouzu no Takagi-san แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง #17 (50,666 เล่ม)

04. Mairimashita! Iruma-kun อิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ #25 (49,782 เล่ม)

05. Dr.Stone #24 (39,322 เล่ม)

06. Makai no Shuyaku wa Wareware da! #8 (37,619 เล่ม)

07. Mystery to Iunakare #13 (37,145 เล่ม)

08. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว #0 (36,827 เล่ม)

09. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #16 (35,905 เล่ม)

10. Hakumei to Mikochi ฮาคุเมกับมิโคจิ #10 (35,190 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript