บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง กับการเข้าสู่เดือน ก.พ. .....ที่สถานการณ์โควิด 19 ทำท่าจะคลี่คลายขึ้น (หวังว่าตัวเลขผู้ป่วยจะลดลง ทุกๆวัน) แถมในหลายพิ้นที่บนโลก ก็เริ่มมีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคนี้แล้ว ...ขณะเดียวกัน ก็เกิดเรื่องราวสุดเศร้าขึ้น เมื่อมีชายชราชาวไทยผู้หนึ่ง ต้องมาจบชีวิตลง ด้วยน้ำมือของชาวต่างชาติเจ้าถิ่น ที่ปรี่เข้ามาทำร้ายร่างกายโดยเชื่อมั่นว่าคนเอเชียเป็นพาหะของโควิด19 จนนำไปสู่การเคลื่อนไหวในโซเชียล ในทำนองที่ว่า ควรเคารพคนเชื้อสายเอเชีย เช่นกัน....เรียกได้ว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น (รวมถึง ย้อนรอยช่วงกระแส Black Lives Matter ยังร้อนแรง) ทำให้เรารู้ว่า มนุษย์ทุกคน ไม่ว่าจะเชื้อชาติอะไร ก็ย่อมต้องมีคนไม่ดี เสมอ และจะทำการใดๆ ควรเคารพและนึกถึงส่วนรวมด้วย ไม่ควรคิดที่จะทำเพื่อความสะใจของตัวเอง


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : แฟน"ชั่วคราว" สู้ตาย กับ สะดุดรักยัยแฟนเช่า 17

ไฮไลต์การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก


สะดุดรักยัยแฟนเช่า เล่ม 17 "เดทวันเกิด" กับรูกะจังยังคงดำเนินต่อไป !! สถานที่ที่เขาไปตามคำขอที่ว่า "จะทำตามที่ขอทุกอย่าง" กับซาราชินะ ผู้ไม่ได้ไปถ่านทำฉากสุดท้ายด้วยนั้นก็คือสระว่ายน้ำ!! และที่นั่นเองคาสึยะที่ถูกขอว่า "ฉันอยากให้แตะตัวฉันบ้าง"...? และไหนจะยัง "เรื่องที่ขอ" ที่ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนคืบหน้าไปแบบฉุดไม่อยู่!! "แฟนชั่วคราว" ผู้รุกแบบไม่มีถอย x ชุดว่ายน้ำ x เรื่องที่ขอ = ???


SAINT CLOTH MYTHOLOGY ~ONE THOUSAND WARS EDITION~ หนังสือที่รวบรวมของเล่นฟิกเกอร์ตัวละครของเหล่าเซนต์จากเรื่อง ‘เซนต์เซย์ย่า’ ในช่วงสงคราม 1000 ปี

อิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ! เล่ม 2 มังงะเรื่องขึ้นชื่อสุดของ Gift Book ที่นานๆจะเห็นรวมเล่มวางขายที......ความแตกเรื่องอิรุมะเป็น ‘มนุษย์’... ชีวิตในรั้วโรงเรียนปิศาจ เข้าสู่ขั้นวิกฤติครั้งใหญ่ในบัดดล!? อิรุมะคุง ยังคงเป็นที่โดดเด่นสะดุดตาในรั้วโรงเรียนปิศาจ โดยที่เจ้าตัวไม่ได้อยากจะเป็นเลยแม้แต่น้อย แต่แล้วเขาก็ได้พบกับเด็กสาวคนหนึ่งผู้สงสัยว่าเขาเป็น ‘มนุษย์’...!?

 

 อนิเมทีวี Black Clover เตรียมลาจอ สิ้นเดือน มี.ค. 2021

หลังจากต่อสู้ ร่ายกรีมัวร์บนจอทีวี มากว่า 3 ปีนิดๆ ในที่สุด อนิเม Black Clover เตรียมจะลาจอ ในตอนที่ 170 ที่จะออกอากาศทางช่อง TV Tokyo วันที่ 30 มี.ค. 2021 นี้ อย่างไรก็ตาม อ.Yuki Tabata ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของ Black Clover ได้เปรยไว้ว่า จะมีรายการพิเศษ และ ประกาศสำคัญของเรื่องนี้ ในวันสุดท้ายของการฉาย Black Clover บนจอทีวี

อนิเม Black Clover ที่จัดทำโดย Studio Pierrot ออกอากาศทางทีวี ทางช่อง TV Tokyo เมื่อ 3 ต.ค. 2017 โดยเพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของผกก. กับ หัวหน้าคนเขียนบท เป็น Ayataka Tanemura กับ Kanichi Katou ตั้งแต่ตอนที่ 153 เป็นต้นมา (จากเดิม Tatsuya Yoshihara รับหน้าที่กำกับอนิเมชุดนี้ ตั้งแต่ตอนแรกสุด)

..... ซึ่งจากการที่เนื้อหาของฉบับอนิเมในขณะนี้ ค่อนข้างที่จะไล่กับมังงะต้นฉบับ อย่างกระชั้นชิดมากขึ้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใจใดๆ ที่ Asta จะหยุดแหกปากบนจอไปซักพักใหญ่ๆ ......

แหล่งข่าว :  Black Clover Twitter , Crunchyroll

'คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด' ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี

สนพ. Shogakukan ได้แจ้งว่า ผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้สุดแปลก ของ อ.Koharu Ikami เรื่อง Shinigami Bocchan to Kuro Maid หรือ คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด จะได้รับการดัดแปลงในรูปแบบอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศในปี 2021 นี้ โดยจะได้ Natsuki Hanae นักพากย์อนิเมหนุ่มสุดฮ็อต จากบทบาทของ Tanjiro Kamado จาก Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร มาพากย์เสียงเป็น "คุณชาย" ตัวเอกของเรื่อง ขณะที่ Ayumi Mano นักพากย์สาวจาก Date A Live III เป็นผู้พากย์เสียงเป็น สาวเมด Alice

 

สต๊าฟ

Director: Yoshiki Yamakawa (Hatsukoi Limited., Little Busters!)
Series Composition: Hideki Shirane (Hayate no Gotoku!!, Hidan no Aria)
Character Design: Mitsuru Kuwabata (High Score Girl, Danchi Tomoo) (SMDE)
CGI Director: Yuusuke Suzuki (High Score Girl II) (SMDE)
CGI: Shogakukan Music & Digital Entertainment (SMDE)
Studio: J.C.Staff
Music Composer : Gen Okuda (Gochuumon wa Usagi Desu ka?? character song ) กับ Takeshi Watanabe (Ichigo Mashimaro, To LOVE-Ru)

 

คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด เป็นเรื่องราวของ คุณชายผู้สูงศักดิ์ ผู้ถูกคำสาปจากแม่มด ที่ทำให้เขาไม่ว่าจะสัมผัสแตะต้องกับสิ่งมีชีวิตใด สิ่งนั้นจะต้องตายทันที และด้วยเหตุนี้ ทำให้เขากลายเป็นคนโดดเดี่ยว ณ คฤหาสน์หลังใหญ่ในป่าลึก อย่างไรก็ตาม เขาก็ได้ Rob กับ Alice พ่อบ้านกับสาวใช้ คอยอยู่เคียงข้าง โดยเฉพาะกับ Alice ผู้คอยยั่วเย้า หยอกเขาอยู่ทุกวัน!? จนนำไปสู่การพัฒนาความสัมพันธ์ ระหว่าง คุณชายกับเมดสาว สู่ความพยายามที่จะคลายคำสาปที่เขาได้รับเมื่อยังเยาว์วัย

อ.Ikami เขียนมังงะเรื่องนี้ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Sunday Webry เมื่อ ต.ค. 2017 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ฉบับรวมเล่ม ทั้ง 11 เล่ม ของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์รวมกัน มากกว่า 1 ล้านเล่ม (ฉบับรวมเล่มที่ 11 มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น 12 ก.พ. 2021)....โดยบ้านเราสามารถหาฉบับแปลไทยของเรื่องนี้มาอ่านได้ ของ สนพ.วิบูลย์กิจ

แหล่งข่าว : Oricon , MALมังงะ Summertime Render 'ปริศนาบ้านเก่าเงามรณะ' อวสานแล้ว พร้อมประกาศโปรเจ็คอนิเม และ คนแสดง

Summertime Render (Summer Time Rendering) หรือ ปริศนาบ้านเก่าเงามรณะ ผลงานมังงะแนวลึกลับเขย่าขวัญของ อ.Yasunori Tanaka ได้อวสานลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับตอนที่ 139 ที่ลงบนเว็บ Shounen Jump+ เมื่อ 1 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ในตอนจบของเรื่องนี้ ได้มีการประกาศโปรเจ็คใหม่เพิ่มเติมของเรื่องนี้ ประกอบด้วย อนิเม , คนแสดง แล้วก็ กิจกรรมไขปริศนาหนีตาย real escape game

ปริศนาบ้านเก่าเงามรณะ เป็นเรื่องราวของ Shinpei Ajiro ชายหนุ่มที่กลับมายังเกาะบ้านเกิดอีกครั้ง เพื่อร่วมพิธีศพของ Ushio Kofune เพื่อนสมัยเด็กของเขาที่เสียชีวิตไป จากการช่วยเหลือเด็กคนหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตาม จากการจากไปของ Ushio ที่ดูมีเงื่อนงำ ประกอบกับคำขอสุดท้ายของดวงวิญญาณ Ushio ที่ขอร้องให้เขาช่วยดูแล Mio น้องสาวของเธอ นำไปสู่การไขปริศนาการตายของ Ushio ไปพร้อมกับการไขปริศนาเงาประหลาด อันส่งสัญญาณพลัดพรากผู้คนบนเกาะแห่งนี้

มังงะเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากมังงะเรื่องสั้นชุด Jamais Vu ของเขา เมื่อปี 2008 ก่อนจะต่อยอดกลายเป็นมังงะซีรี่ย์เรื่องยาว ลงบน Shounen Jump+ เมื่อ ต.ค. 2017 โดยมีกำหนดวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 13 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ ในญี่ปุ่น วันที่ 2 เม.ย. 2021......บ้านเราสามารถหาฉบับแปลไทยของเรื่องนี้มาอ่านได้ ของ สนพ.สยามอินเตอร์ฯ


แหล่งข่าว :  Mantan Web , MAL"มันผิดหรือไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน" ตะลุยบนจอต่อ กับอนิเมซีซั่น 4

Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka / DanMachi หรือ มันผิดหรือไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน ผลงานไลท์โนเวลลุยดันเจี้ยนวุ่นรัก ของ Fujino Omori (เนื้อเรื่อง) กับ Suzuhito Yasuda (ภาพ) ได้ประกาศทำอนิเมทีวีต่อ กับ ซีซั่นที่ 4 แล้ว ซึ่งมีการประกาศอย่างเป็นทางการ จากงาน GA Fes 2021 เมื่อ 31 ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยอนิเมซีซั่นที่ 4 ของเรื่องนี้ มีกำหนดออกอากาศในปี 2022

ไลท์โนเวลเรื่องนี้ มีการตีพิมพ์อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ ม.ค. 2013 ปัจจุบัน วางจำหน่ายถึงเล่มที่ 16 แล้วในญี่ปุ่น และมียอดตีพิมพ์ไลท์โนเวลทุกเล่ม รวมกันที่ 12 ล้านเล่ม ... ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นมังงะ 2 ชุด โดย Kunieda กับ Taisei Yagami ตามลำดับ และ อนิเมทีวี 3 ซีซั่นแรก ที่ออกอากาศเมื่อ ฤดูใบไม้ผลิ 2015 , ฤดูร้อน 2019 และ ฤดูใบไม้ร่วง 2020

อีกทั้ง เรื่องนี้ยังมีนิยายภาคแยกชุด Sword Oratoria โดย Omori กับ Kiyotaka Haimura (ภาพ) วางจำหน่ายถึงเล่มที่ 12 ในญี่ปุ่น ต่อมาได้รับการต่อยอดเป็นมังงะ โดย Takashi Yagi แล้วก็ อนิเมทีวี เมื่อฤดูใบไม้ผลิ ปี 2017


แหล่งข่าว และ ทวีต :  GA Bunko , MAL


สู่ยุคดิจิตอลเต็มตัว.......เมื่อ Mitsubishi Pencil เลิกผลิตดินสอสี ที่ใช้ในงานอนิเมชั่น

อนิเมชั่นยุคสมัยปัจจุบัน ที่จัดทำในแบบดิจิตอล เต็มรูปแบบ ซึ่งมีความเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้นในกระบวนการผลิต ซะจนส่งผลทำให้วัตถุดิบบางอย่างที่มีส่วนสำคัญในการผลิตอนิเมชั่นรูปแบบดั้งเดิม ย่อมไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป......ล่าสุด Mitsubishi Pencil ได้ประกาศยุติการผลิต ดินสอสี รุ่น 7700 ที่ครั้งนึงเคยได้รับความนิยมจากเหล่าอนิเมเตอร์ ในการทำงานอนิเมชั่นแบบวาดมือ

Mitsubishi Pencil ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนสินค้ารุ่นนี้มาโดยตลอด และขออภัยในความไม่สะดวก ให้กับ การตัดสินใจของพวกเขา ที่จะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ผลิตภัณฑ์นี้เป็นประจำ จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของพวกเขา

แม้ว่าทาง Mitsubishi จะไม่ได้ประกาศหยุดขายดินสอสีของพวกเขาโดยตรง แต่วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตดินสอสีนั้น เริ่มที่จะหาทำยากแล้ว โดย เจ้าของร้านเครื่องเขียน Soumaya Genshirou Shouten ได้เปิดเผยกับ Reuters ว่า ดินสอสี รุ่น 7700 ขายไม่ได้อีกต่อไป ประกอบกับ คนวงการอื่นๆ อย่างเช่น สถาปนิก ได้หันมาใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ในการจัดทำพิมพ์เขียว หรืองานออกแบบอุตสาหกรรม มากขึ้น เลยทำให้ทางร้านสามารถขายดินสอสีแดงรุ่น 7700 ได้เพียงแท่งเดียว เมื่อเทียบกับ ดินสอสีธรรมดา ที่ขายได้มากถึง 3,000 แท่ง ด้วยกัน

ดินสอสีแดง จะกลายเป็นสินค้าตัวสุดท้ายของรุ่น 7700 หลังจากที่สินค้าดังกล่าว ได้ลดกำลังการผลิตลงมา ตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งเน้นผลิตเพิ่มแค่สีแดง , ส้ม , เหลือง-เขียว แล้วก็ สีฟ้า เท่านั้น จากเดิมที่เคยผลิตมากถึง 12 สี ด้วยกัน แม้ว่าทาง Mitsubishi Pencil จะพยายามสรรหาวัตถุดิบอื่นๆในการจัดทำดินสอสีรุ่นนี้ก็แล้ว แต่สินค้าที่ผลิตออกมานั้น มีคุณภาพไม่ได้ใกล้เคียงกับของเดิมเลย

ขณะที่ สมาคมอนิเมชั่นญี่ปุ่น กล่าวว่า ดินสอสีรุ่น 7700 เป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการผลิตอนิเมชั่น ซึ่งการหยุดผลิตดินสอรุ่นนี้ คาดว่าจะผลกระทบ ต่อบุคคล และ บริษัท ผู้ผลิตอนิเมชั่น จำนวนหนึ่ง แม้ว่าในขณะนี้ จะมีอนิเมเตอร์และสตูดิโอหลายแห่ง หันมาใช้กระบวนการผลิตอนิเมแบบดิจิตอลแล้ว แต่ก็ยังคงมีส่วนน้อยที่ยังคงจัดทำคีย์อนิเมชั่น ด้วยการวาดด้วยมือแหล่งข่าว : ReutersNHK , Crunchyrollมังงะ One Piece มียอดตีพิมพ์ทั่วโลก ทะลุ 480 ล้านเล่ม

One Piece ผลงานการ์ตูนโจรสลัดเรื่องดังของ อ.Eiichiro Oda มียอดตีพิมพ์ทั่วโลกทะลุถึง 480 ล้านเล่มแล้ว จากการรายงานโดย Comic Natalie ซึ่งยอดตีพิมพ์ดังกล่าว ได้รวมเอาทั้งฉบับตีพิมพ์รูปเล่มและดิจิตอลไว้แล้ว แบ่งออกเป็น ยอดตีพิมพ์ในญี่ปุ่น 400 ล้านเล่ม และ ต่างประเทศอีก 80 ล้านเล่ม ยังคงรั้งสถิติมังงะญี่ปุ่นที่มีจำนวนยอดตีพิมพ์สูงที่สุด อันดับ 1 ตลอดกาล ในขณะนี้

One Piece

แหล่งข่าว : Comic Natalieคดีฆาตกรรม Moonlight Sonata จะถูกนำมารีเมคใหม่ เป็นตอนที่ 1,000 ของอนิเม ยอดนักสืบจิ๋ว Conan [ข่าวนี้มีสปอยเนื้อหาการ์ตูน]

โปรเจ็คเฉลิมฉลองการออกอากาศถึงตอนที่ 1,000 ของ อนิเมทีวี ยอดนักสืบจิ๋ว Conan ก็มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ล่าสุด เว็บไซต์หลักของ Conan ได้เปิดเผยว่า ตอนที่ 1,000 ของอนิเมนักสืบเด็กโตยาก จากมังงะดังของ อ.Gosho Aoyama เรื่องนี้ จะเป็นการนำเอาเรื่องราวของคดีฆาตกรรม Moonlight Sonata ที่เคยปรากฏในตอนที่ 11-12 ของฉบับอนิเม (ปรากฏในฉบับรวมเล่ม 7 ของมังงะต้นฉบับ) มารีเมคใหม่อีกครั้ง กลายเป็นอนิเมความยาว 1 ชั่วโมงเต็ม ที่มีกำหนดออกอากาศ วันที่ 6 มี.ค. 2021

Moonlight Sonata ออกอากาศทางทีวีครั้งแรก เมื่อปี 1996 กับเรื่องราวของ Conan , Kogoro และ Ran ที่ได้เดินทางมายังเกาะแห่งหนึ่ง เพื่อคลี่คลายคดีฆาตกรรมปริศนา ซึ่งบรรดาเหยื่อการฆาตกรรมที่เกิดขึ้น ต่างมีส่วนเกี่ยวข้องกับเปียโนต้องสาปทั้งหมด....ซึ่งคดีดังกล่าว จัดเป็นหนึ่งในคดีที่ดีที่สุดของการ์ตูนเรื่องนี้ ที่ทำให้มีแฟนๆชื่นชอบเยอะ จากการที่คดีนี้ มีจุดพลิกผันอันคาดไม่ถึง จนนำไปสู่ความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าของ Conan คุง ที่จะไม่ปล่อยให้คนร้ายได้ปลิดชีพตัวเองอีกต่อไปแล้ว (เป็นคดีแรก และ คดีเดียว ที่ คนร้ายปลิดชีพตัวเอง)

อนิเมตอนที่ 1,000 นี้ จะได้ นักเปียโนสาวคนดังของญี่ปุ่น Aimi Kobayashi เป็นผู้แสดงเพลงประกอบให้กับตอนดังกล่าว ในเวอร์ชั่นรีเมคใหม่ เช่นเดียวกับ Mai Kuraki นักร้องสาวผู้อยู่คู่กับอนิเม Conan มาตลอด จะเป็นผู้ขับร้องเพลงเปิด เพลงใหม่ล่าสุด ชุด ZERO kara HAJIMETE ในการฉลองตอนที่ 1,000


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Crunchyrollผู้แต่งมังงะ Eizouken! จัดทำ MV ใหม่ล่าสุดของวงไอด้อลสาว Nogizaka46

Nogizaka46 วงไอด้อลสาวดัง จากผู้สร้าง AKB48 ได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด ซิงเกิ้ลที่ 26 กับเพลงที่มีชื่อว่า Boku wa Boku o Suki ni Naru (I am starting to like myself) เมื่อ 20 ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่ง MV ของเพลงดังกล่าว มีความน่าสนใจตรที่ มีการนำเสนอเนื้อหาในรูปแบบอนิเม ซึ่งได้ อ.Sumito Owara ผู้แต่งมังงะ Keep Your Hands Off Eizouken! หรือ ไอเดียคือจินตนาการ ผลงานคือโลกจริง (ชื่อไทยฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ที่ออกอากาศทาง True Visions บ้านเรา) รับหน้าที่ภาพวาด และ คิดค้นสตอรี่บอร์ด ซึ่งก็ยังคงสไตล์การนำเสนออย่างสุดแนวตามแบบฉบับของเขา โดยเป็นเรื่องราวของสาวๆสมาชิก Nogizaka ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันจักรยานอากาศ และเกิดอุบัติเหตุ ในขณะการแข่งขัน

MV อนิเม ประกอบเพลงดังกล่าว ยังได้ Chiaki Kanno รับหน้าที่กำกับ ณ สตูดิโอ monofilm โดยมี Masumi Amao กับ Sanae Takahashi เป็นผู้วางแผน ส่วน Yuka Yoshioka รับหน้าที่จัดทำและตัดต่ออนิเมชั่น Huang Chieh กับ Mai Asakawa เป็นผู้จัดทำเอฟเฟ็ค อนึ่ง สต๊าฟที่กล่าวมาข้างต้น นอกจาก อ.Owara ต่างเป็นคีย์อนิเมเตอร์ จาก ตอนที่ 2 ของอนิเม Pokémon: Twilight Wings

ส่วนผลงานมังงะ Eizouken! ของ อ.Owara นั้น บ้านเราสามารถรออ่านฉบับมังงะแปลไทยของเรื่องนี้ได้ ของสนพ. เนชั่นฯ ส่วนฉบับอนิเม สามารถติดตามชมได้ ทางช่อง True Spark Jump ของ True Visions

 


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Sony Music Records  

ผู้แต่ง "ดาบพิฆาตอสูร" เผย อยากจะเขียนแนวไซไฟ โรแมนติคคอเมดี้ ในผลงานเรื่องถัดไป

อ.Koyoharu Gotouge ผู้แต่งมังงะ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ได้มีการเปรยๆ ถึงโปรเจ็คถัดไป ต่อจากมังงะ ดาบพิฆาตอสูร ที่จบลงไปแล้ว ลงในหนังสือแฟนบุ๊คเล่มที่ 2 ของดาบพิฆาตอสูร ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 4 ก.พ. 2021 โดย อ.Gotouge หรือ อ.เข้ ที่แฟนๆในบ้านเราเรียกขาน ได้เปิดเผยว่า อ.คิดอยากจะเขียนมังงะแนวโรแมนติค คอเมดี้-ไซไฟ ในผลงานเรื่องถัดไป โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก หนังไซไฟมนุษย์ต่างดาวเรื่องเก่าๆ ที่เพิ่งดูจบไป จำนวนหนึ่ง ซึ่งทำเอา อ.เข้ ได้ค้นพบความสนใจ เกี่ยวกับหนังประเภทนี้ ที่พอกลับมารับชมอีกครั้ง ก็พบว่า มุมมองต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม จากมุมมองของเด็ก กลายไปเป็น มุมมองแบบผู้ใหญ่ และด้วยเหตุนี้เอง อ.จึงอยากจะเขียนมังงะแนวไซไฟผสมรอมคอม ชนิดที่ทำให้ตัวผู้เขียนหัวเราะท้องแข็งกันเลยทีเดียว
(ข่าวต้นฉบับอังกฤษ ใช้คำว่า แตกออกเป็นกล้ามเนื้อท้อง 8 แพ็ค หากให้เข้ากับบริบทคำพูดแบบไทยๆ ก็คงประมาณ หัวเราะท้องแข็ง นั่นล่ะ)

 

จากข้างต้น ก็พอจะสยบข่าวลือที่มีมานาน(มั้ง) เกี่ยวกับ อ.Gotouge ที่หลายต่อหลายคนลือกันว่า อ.เข้ จะเลิกเขียนการ์ตูนอย่างถาวร และกลับไปใช้ชีวิต ณ จังหวัดบ้านเกิด หลังดาบพิฆาตอสูรจบลง ไปได้บ้าง (ข่าวลือดังกล่าว ยังไม่มีการยืนยันความถูกต้องอย่างแน่ชัด)

 

โดยแฟนบุ๊คเล่มที่ 2 ของดาบพิฆาตอสูร จะมีการเพิ่มมังงะตอนพิเศษอีก 3 ตอน ที่จะให้แฟนๆได้รับรู้รายละเอียดเกี่ยวกับ ตัวละครต่างๆ หลังจบศึกใหญ่ ทั้งในส่วนของ Tanjiro , แก๊งเสาหลัก แล้วก็ พวกอสูร ในเรื่อง , มังงะสั้นอีก 3 ตอน ที่เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสารอื่นๆมาก่อน รวมไปถึง ภาพอาร์ตเวิร์คใหม่ จำนวนหนึ่งแหล่งข่าวและรูปภาพ :  Oricon ,Otakomu , Anime News Network  

"โรงเรียนมัธยม Kimetsu" จะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมพิเศษ ฉลองวันแห่งความรัก

โรงเรียนมัธยม Kimetsu หนึ่งในเซ็คเม้นต์ที่จะพบเจอได้ ในฉบับมังงะรวมเล่มของ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ที่จะเป็นการหยิบเอาตัวละครในเรื่อง มากำหนดบทบาทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณครู หรือ นักเรียน ในโรงเรียนมัธยม ตามแต่ อ.Koyoharu Gotouge ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้เนรมิตรขึ้นมา....โดยเซ็คเม้นต์ดังกล่าว ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมพิเศษ ฉลองวันวาเลนไทน์ จำนวน 4 ตอนจบ ที่จะใช้ชื่อว่า Kimetsu Gakuen Valentine-hen มีกำหนดสตรีมออนไลน์บนช่อง Youtube ของ Aniplex ตามเวลาในญี่ปุ่น ในช่วงเวลา 10.00 น., 13.00 น., 16.00 น. และ 20.00 น. ของวันที่ 14 ก.พ. 2021 (หากคิดเป็นเวลาในบ้านเรา ให้บวกเพิ่มอีก 2 ชั่วโมง)

เรื่องสั้นพิเศษดังกล่าว ถือเป็นส่วนหนึ่งของอีเว้นต์ออนไลน์ Kimetsu-sai ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 ก.พ. 2021 ซึ่งอีเว้นต์ดังกล่าว เป็นงานฉลองครบ 2 ปีของอนิเมดาบพิฆาตอสูร ซึ่งก็มาพร้อมกับข่าวลือจากสื่อนอกหลายแห่งว่า อาจมีการเผยรายละเอียดอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ในงานดังกล่าวด้วย !!?

ดาบพิฆาตอสูร ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 2016-2020 โดยฉบับรวมเล่มทั้ง 23 เล่มจบของเรื่องนี้ สามารถจำหน่ายได้มากกว่า 102 ล้านเล่มด้วยกัน


แหล่งข่าว : Kimetsu no Yaiba 's Website , Oricon , Anime News Network

 


  

ไลท์โนเวล "สอนหมากหนูที คุณพี่จ้าวมังกร" เดินหมากสู่เรื่องราวบทสุดท้าย

GA Bunko แบรนด์ไลท์โนเวลของ SB Creative ได้มีการโพสต์ภาพหน้าปกไลท์โนเวล เล่มที่ 14 ของ Ryuuou no Oshigoto! หรือ สอนหมากหนูที คุณพี่จ้าวมังกร ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 3 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา โดยในแถบคาดปกของนิยายเล่มดังกล่าว ได้ระบุว่า ในเล่มนี้จะเข้าสู่เรื่องราวในซีซั่นใหม่ และจะเป็นเรื่องราวบทสุดท้ายของนิยายชุดนี้ อีกด้วย

ฉบับที่ 14 ของนิยายชุดนี้ วางจำหน่ายทั้งเวอร์ชั่นปกติ กับเวอร์ชั่นพิเศษ จำนวนจำกัด ที่จะพ่วงมากับ ดราม่าซีดีชุดใหม่ล่าสุด , ปลอกหมอน และอื่นๆ

สอนหมากหนูที คุณพี่จ้าวมังกร เป็นไลท์โนเวลที่เขียนโดย Shirow Shiratori และวาดภาพประกอบโดย Shirabi ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา กับเรื่องราวของ Yaichi Kuzuryuu นักเล่นโชงิ หรือ หมากรุกญี่ปุ่น ที่เก่งกาจที่สุด ในระดับ Ryuo หรือ มังกร ต้องมาสอนการเล่นโชงิ ให้กับ Ai Hinatsuru สาวน้อยชั้นประถม เพื่อนำพาให้สาวน้อยผู้นี้ก้าวสู่ผู้เล่นโชงิระดับสูง......ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นมังงะ โดย Kazuki กับ Kogetaokoge ในนิตยสาร Young Gangan ช่วงปี 2015-2019 แล้วก็ อนิเมทีวี เมื่อปี 2018แหล่งข่าว :  GA Bunko , Anime News Network

 


Blue Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ งดตีพิมพ์ยาว 2 เดือน

อ.Kazue Katō ผู้แต่งมังงะ Blue Exorcist หรือ เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ ได้แจ้งข่าวร้ายผ่าน twitter ส่วนตัวว่า มังงะ Blue Exorcist จะงดตีพิมพ์ 2 เดือนรวด ในนิตยสาร Jump SQ ฉบับเดือน มี.ค. กับ เม.ย. 2021 (วางขาย 4 ก.พ. กับ 4 มี.ค. 2021 ตามลำดับ) โดยสาเหตุของการตัดสินใจหยุดตีพิมพ์ยาว 2 เดือนนั้น ก็มาจากความเหนื่อยล้าจากการเขียนการ์ตูน ที่สะสมมายาวนานถึง 12 ปี ของ อ.Kato นั่นเอง โดยเธอยังได้ยืนยันว่า เธอไม่ได้ป่วยเป็นโรคร้ายแรง และขอสนุกสนานไปกับการพักร้อน ในครั้งนี้

Blue Exorcist ตีพิมพ์ลงใน Jump SQ ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา กับเรื่องราวของ Rin Okumura ชายหนุ่มผู้รู้ความจริงว่า ตนเป็นลูกของซาตาน และ ซาตานผู้นี้ก็เป็นผู้สังหารผู้มีพระคุณของเขา ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ Rin ตัดสินใจอย่างแน่วแน่ ที่จะสังหารซาตานตนนี้ และถูกส่งเข้าเรียนในโรงเรียนฝึกเอ็กซอร์ซิสต์ ในเวลาต่อมา ..... ต่อมาเรื่องนี้ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ชุด , หนังอนิเม , OVA และ ละครเวที จำนวนหนึ่ง


แหล่งข่าว : Kazue Katō's Twitter , Jump SQ.'s Twitter , Anime News Network

 


ข้อมูลรั่วไหลเป็นเหตุ ส่งผลทำให้ Nintendo ยกเลิกโปรเจ็คคนแสดงของ Zelda รวมถึง อนิเมชั่นดินน้ำมันของ Star Fox

ไม่รู้ว่าข่าวนี้จะทำให้คอเกม รู้สึก เสียใจ หรือ ดีใจ มากกว่ากัน!? เมื่อมีการเปิดเผยจากนักแสดงตลก Adam Conover ผ่านบทสัมภาษณ์บนช่อง Youtube ของ The Serf Times ว่า Nintendo ได้ตัดสินใจยกเลิกโปรเจ็คคนแสดง ดัดแปลงจากซีรี่ย์เกมวีดีโอ The Legend of Zelda รวมไปถึง โปรเจ็คอนิเมชั่นดินน้ำมัน Star Fox CollegeHumor เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยโปรเจ็คคนแสดงของเกมทั้ง 2 นี้ มีแผนที่จะผลิต และ ออกฉายบน Netflix ทั้งคู่ แต่หลังจากที่มีการพบว่า ข้อมูลโปรเจ็คคนแสดงของ Zelda ได้มีการรั่วไหลถึงบรรดาผู้สื่อข่าว เมื่อปี 2015 ก็นำมาสู่การตัดสินใจยกเลิกทั้ง 2 โปรเจ็คนี้โดย Nintendo

ขณะที่ นักแสดงตลก Conover ผู้นี้ เป็นหนึ่งในทีมผู้ผลิตโปรเจ็คอนิเมชั่นดินน้ำมัน Star Fox CollegeHumor

แหล่งข่าว : The Serf Times Youtube Channel ,  Hachime Kiko , Anime News Network

 


Ajin สายพันธุ์อมนุษย์ ปิดฉากความหลอน 9 ปี อย่างบริบูรณ์

Ajin สายพันธุ์อมนุษย์ ผลงานมังงะแนวเขย่าขวัญเรื่องดังของ อ.Gamon Sakurai ได้อวสานลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากดำเนินเรื่องราวความหลอนมานาน 9 ปี ในนิตยสาร good! Afternoon ฉบับ มี.ค. 2021 ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 5 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา

อ.Sakurai เขียนเรื่อง Ajin มาตั้งแต่ ก.ค. 2012 ซึ่งในช่วง 5 ตอนแรกของเรื่องนี้ ได้ อ.Tsuina Miura ร่วมเขียนด้วย แต่หลังจากนั้น อ.Sakura รับหน้าที่เขียนเรื่องนี้แต่เพียงผู้เดียว จนกระทั่งจบเรื่อง โดย ฉบับรวมเล่มที่ 17 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น 7 พ.ค.2021...ซึ่งมังงะเรื่องนี้เคยคว้าอันดับ 3 ลิสต์มังงะนักอ่านชายของ Kono Manga ga Sugoi! 2014 , และเคยเข้าชิง Manga Taisho ครั้งที่ 7 , Kodansha Manga awards ครั้งที่ 40 แล้วก็ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 18

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกสร้างในรูปแบบหนังอนิเมไตรภาคโดย Polygon Pictures ช่วงปี 2015-16 , อนิเมซีรี่ย์ 2 ซีซั่น ช่วงปี 2016 , OVA 3 ชุด และ หนังคนแสดง เมื่อ ก.ย. 2017

 


แหล่งข่าว :  Mantan Web , MAL


งานประกวดคอสเพลย์โลก World Cosplay Summit เตรียมจัดงานในสถานที่จริง ผสม ออนไลน์ ส.ค. 2021

คณะผู้จัดงาน World Cosplay Summit (WCS) หรือ งานประกวดคอสเพลย์โลก ได้ประกาศว่า พวกเขาเตรียมจะจัดงานนี้กันตามปกติ ในเดือน ส.ค. 2021 โดยจะเป็นการจัดงานที่ผสมผสานกัน ระหว่าง งานในสถานที่จริง กับ งานอีเว้นต์ออนไลน์ โดยงานตามสถานที่จริง มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 7-8 ส.ค. 2021 โดยจะใช้ Oasis 21 ที่เมืองนาโงย่า เป็นสถานที่จัดงานหลัก

อีเว้นต์ดังกล่าว จะมีตั้งแต่กิจกรรมคอสเพลย์ ทั้งโซนถ่ายรูป และ กิจกรรมบนเวที รวมถึง การชิงแชมป์คอสเพลย์โลก ที่จะมาในรูปแบบของวีดีโอ โดยคณะผู้จัดงาน WCS ประกอบไปด้วย กระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่น , จ.ไอจิ , เมืองนาโงย่า , หน่วยงานท่องเที่ยวเมืองนาโงย่า , ย่านการค้าโอสุ , สถานีโทรทัศน์ Aichi TV และ WCS

WCS ได้ยกเลิกการจัดงาน ในส่วนของกิจกรรมชิงแชมป์โลกคอสเพลย์ เมื่อปี 2020 อันเนื่องมาจากการระบาดของไวรัส Covid-19 โดยได้ปรับเปลี่ยนไปเป็นกิจกรรมพบปะทางออนไลน์ Cosplay Summit Online Presentation แทน

แหล่งข่าว : WCS website , Mantan Web , Anime News Network

 


ผู้แต่ง Love Hina เผยมุมมอง ในประเด็นแก้กฎหมาย จัดระเบียบลิขสิทธิ์คอสเพลย์

ต่อเนื่องจากข่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่เราได้รายงานไปว่า รัฐบาลญี่ปุ่น มีแผนที่จะจัดระเบียบกิจกรรมคอสเพลย์ในญี่ปุ่น ด้วยการแก้กฎหมายคุ้มครองสิทธิ์ ทั้งในส่วนของฝั่งนักคอสเพลเยอร์ รวมถึง เจ้าของลิขสิทธิ์ผลงาน หรือ ตัวละครนั้นๆ ซึ่งทาง Shinji Inoue หนึ่งในรัฐมนตรีของรัฐบาลชุดปัจจุบันของญี่ปุ่น ได้ยืนยันว่า กฎหมายที่จะแก้ใหม่นี้ ทุกฝ่ายจะได้รับประโชน์ร่วมกัน และได้มีการพูดคุยกับบุคคลผู้เกี่ยวข้อง มาเจรจาเพื่อหาทางออกเกี่ยวกับเรื่องนี้ (หนึ่งในนั้น ก็มี Enako นักคอสเพลย์คนดังของญี่ปุ่น ร่วมพูดคุยด้วย)

ขณะเดียวกัน อ.Ken Akamatsu ผู้แต่งมังงะ Love Hina บ้านพักอลเวง , คุณครูจอมเวท Negima และ UQ Holder! ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะผู้บริหารของสมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น ,เป็นนักเคลื่อนไหว ที่คอยต่อสู้เรียกร้องในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับมังงะ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Abema News เกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้น ซึ่ง อ.Akamatsu นั้น ดูเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในการสัมภาษณ์ในประเด็นนี้ จากการที่เขานั้น ได้ใช้ชีวิตอยู่กินร่วมกับศรีภรรยา Kanon Akamatsu ผู้ซึ่งเคยเป็นอดีตไอด้อล และ เป็นนักคอสเพลย์อาชีพ มาก่อน

อ.Akamatsu กล่าวว่า เขารู้สึกสับสนในประเด็นนี้ และบอกว่า คอสเพลย์นั้น แตกต่างจากสินค้าอื่นๆ ตรงที่ คอสเพลย์นั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบในด้านกำไรของผู้แต่งมังงะนัก และ ไม่เคยเห็นเจ้าของลิขสิทธิ์มาออกโรงคัดค้านซักเท่าไหร่ โดย อ.Akamatsu ได้เสนอแนะให้บริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์ จัดการไกด์ไลน์รายละเอียดต่างๆให้ นักคอสเพลย์ รับรู้ด้วยว่า อะไรควร ไม่ควร เหมือนกับบริษัทเกมต่างๆ ที่คอยตั้งกฎเกณฑ์ต่างๆ สำหนับการสตรีมมิ่งแคสเกมออนไลน์ ซึ่งในฐานะนักเขียน สนพ. กับ สตูดิโออนิเมชั่น ควรจะดำเนินการแบบเชิงรุก ด้วยการกำหนดไกด์ไลน์ และ สร้างสามัญสำนึก ร่วมกัน ฉะนั้น วงการคอสเพลย์ จะได้รับการปกป้องและเติบโตยิ่งขึ้นไป

อีกทั้ง อ.Akamatsu เชื่อมั่นว่า รบ.ญี่ปุ่น ผู้เคยส่งอดีตนายก Shinzo Abe คอสเพลย์เป็น Super Mario ในพิธีปิดโอลิมปิค ริโอ ดิ จาไนโร ปี 2016 ไม่ต้องการที่จะจัดระเบียบการคอสเพลย์อย่างเข้มงวด ซะจนทำลายวงการนี้ พวกเขาก็แค่อยากจะเดินหน้าจัดทำกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ในกรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้นในชั้นศาล ระหว่างคอสเพลเยอร์ กับ เจ้าของลิขสิทธิ์


แหล่งข่าว : Abema News , Yahoo! News , Mainichi , Crunchyroll


มหาเวทย์ผนึกมาร เหมาเรียบ 15 อันดับแรก เบ็ดเสร็จ ชาร์ตมังงะขายดีของ Oricon

แม้ว่า แฟนๆของ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร จะได้รับข่าวร้าย จากการที่มังงะตอนใหม่ของเรื่องนี้ จะงดตีพิมพ์ 1 สัปดาห์ ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 10/2021 เนื่องจาก อ. Gege Akutami ผู้แต่งเรื่องนี้ ประสบอาการป่วยอย่างกระทันหัน แต่ถึงกระนั้น ก็มีข่าวดีของเรื่องนี้ ที่ทำท่าว่า กำลังจะสร้างปรากฏการณ์ความดังไปทั่วเกาะญี่ปุ่นอีกเรื่องหนึ่ง เฉกเช่นเดียวกับ ดาบพิฆาตอสูร

อันดับมังงะขายดีประจำสัปดาห์ในญี่ปุ่น ของ Oricon ช่วงสัปดาห์สุดท้ายเดือน ม.ค. ณ วันที่ 25-31 ม.ค. 2021 ปรากฏว่า หลังจากเปลี่ยนบรรยากาศ จากการคายนิ้วสึคุนะต้องสาป เปลี่ยนไปเป็นการกลืนกินชาร์ตมังงะขายดี ของ Oricon ไปได้ซักพัก ในที่สุด มหาเวทย์ฯ ก็สามารถทำสถิติ ส่งฉบับรวมเล่มจากเรื่องนี้ เหมา 15 อันดับแรกของ Oricon สำเร็จ!!!! กลายเป็นมังงะเรื่องที่ 2 ที่สามารถครอบครอง 10 อันดับแรกของ Oricon Chart หลังจาก Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ที่เคยสร้างสถิติดังกล่าว มาแล้วถึง 7 ครั้ง ในปี 2020 (หากเป็นแบบนี้ต่อไป มีสิทธิ์สูงเลย ที่ก๊วนนักเรียนไสยเวทย์ จะครองอันดับ 1 ยอดขายมังงะประจำปี 2021)

โดยมหาเวทย์ฯ เล่มที่ขายดีที่สุด กลับเป็น มังงะ เล่มที่ 0 ซึ่งเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนภาคหลัก ของเรื่องนี้้......

 

อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 25-31 ม.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 0 (141,651 เล่ม)
02. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 4 (131,063 เล่ม)
03. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 2 (130,389 เล่ม)
04. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 1 (129,858 เล่ม)
05. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 5 (129,309 เล่ม)
06. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 6 (129,035 เล่ม)
07. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 3 (129,015 เล่ม)
08. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 8 (119,692 เล่ม)
09. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 9 (117,838 เล่ม)
10. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 10 (117,255 เล่ม)

11. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 11 (114,695 เล่ม)
12. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 13 (114,629 เล่ม)
13. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 12 (112,592 เล่ม)
14. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 7 (112,412 เล่ม)
15. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 014 (78,948 เล่ม)

 

อนึ่ง Oricon ได้จัดทำชาร์ตมังงะขายดีประจำสัปดาห์ในญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript