บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 15-21 กุมภาพันธ์ 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ..... ในสัปดาห์อันแสนวุ่นวาย เริ่มจากภาคการเมือง กับ ศึกอภิปราย (เอิ่ม....) ที่เหมือนจะเป็นความอยากระบายความเครียดความแค้นของฝ่ายค้านที่มีต่อรัฐบาล ในรอบปี แม้รบ.จะรอดตัวจากการโหวตในสภา(ตามคาด) แต่บางประเด็นที่ทางฝ่ายค้านเปิดขึ้นมานั้น ก็เล่นเอา รบ. ได้จุกเสียด ไปเหมือนกัน ........ ถึงกระนั้น สิ่งที่กำลังเป็นเทรนด์ในสังคมตอนนี้ คงหนีไม่พ้น การมาของโซเชียลแพล็ตฟอร์ม Club House ที่เหมือนเป็นการประชุม สัมมนา ในโลกออนไลน์แบบย่อมๆ ที่เปิดโอกาสให้ใครต่อใครได้มีส่วนร่วมในการรับฟัง พูดคุย แสดงความเห็น กันอีกช่องทางหนึ่ง อย่างไรก็ตาม CH ก็คล้ายกับโซเชียลอื่นๆ นั่นคือ ก็ขึ้นอยู่กับคนนำไปใช้แต่ละคนว่า จะใช้สื่อเหล่านี้ได้มีประโยชน์กันแค่ไหน? หากใช้ไม่ดี ก็อาจส่งผลเสียในวงกว้างไปด้วย เช่นกัน


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : การกลับมาของมังงะตำนานขึ้นกรุแห่งย่านลาดพร้าว กับ Oh My Goddess & ตำนานเทพประยุทธ์

ไฮไลต์การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก


OH! MY GODDESS เล่ม 1 ซีรี่ย์มังงะโรแมนติค-คอเมดี้ดังในตำนาน กับเรื่องราวของเทพธิดาแสนงาม ที่ต้องมาอาศัยอยู่ร่วมกับนศ.หนุ่มธรรมดาๆ คนหนึ่ง (ก่อนจะแปรสภาพ เป็นมังงะซ่อมรถ ในช่วงหลังๆ) ที่กลับมาใหม่อีกครั้ง ในรูปแบบ limited-edition เอาใจนักอ่านผู้โตมาในยุค 90

ตำนานเทพประยุทธ์ Houshin Engi เล่ม 1 ซีรี่ย์มังงะแอ็คชั่น-แฟนตาซี ออกสไตล์จีน ที่ใครต่อใครจดจำกันได้ดี ในช่วงต้นยุค 2000 ที่กลับมาใหม่อีกครั้ง ในรูปแบบ limited-edition เช่นกัน

หลานจอมปราชญ์ เล่ม 11 สนุกสนานไปกับเรื่องราวแฟนตาซีต่างโลก ทั้งฉบับมังงะ และ นิยาย

 

 Kimetsu no Yaiba ประกาศทำอนิเมซีซั่น 2 , หนังอนิเมบทรถไฟ ขึ้นแท่นอันดับ 2 หนังอนิเมรายได้สูงสุดทั่วโลก , ยอดตีพิมพ์มังงะ ทะลุ 150 ล้านเล่ม [แก้ไข]

ในงาน Kimetsu Fest งานอีเว้นต์ออนไลน์ฉลอง 2 ปี อนิเม Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ที่ได้ผ่านพ้นไป เมื่อวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศข่าวสำคัญ ที่ทำเอาแฟนๆอนิเมเรื่องนี้ได้เฮลั่น นั่นคือ การประกาศจัดทำอนิเมทีวี ซีซั่น 2 ที่จะมีกำหนดออกอากาศในปี 2021 นี้ ซึ่งจากเทรลเลอร์ กับ ภาพวิชวล ที่มีการปล่อยออกมา จะต่อเนื่องความมันส์ไปกับบทโคมแดง (หรือ บทสถานเริงรมย์)

ในขณะเดียวกัน ก็อย่างที่หลายคนทราบกันว่า หนังอนิเม Kimetsu no Yaiba : Mugen Train ดาบพิฆาตอสูร เดอะ มูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ได้ยืนหนึ่งเป็นหนังที่กวาดรายได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น เหนือ Spirited Away เมื่อช่วงสิ้นปี 2020 แต่สำหรับ รายได้รวมทั่วโลกของตัวหนังชุดนี้นั้น กำลังกวาดรายได้ไล่ตาม Spirited Away อย่างกระชั้นชิดมากขึ้นเรื่อยๆ โดยล่าสุด ตัวหนังสามารถกวาดรายได้จากการฉายทั่วโลกที่ 4.155 หมื่นล้านเยน แซงหน้าหนัง Your name ขึ้นเป็นอันดับ 2 หนังอนิเมที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลก ซึ่งพวกเขาขออีกเพียงไม่กี่ล้านเหรียญสหรัฐ เท่านั้น ที่จะสามารถทุบสถิติหนังอนิเมรายได้สูงที่สุดอันดับ 1 ของโลก ของ Spirited Away ลงได้

อีกด้านหนึ่ง ในส่วนมังงะรวมเล่มของเรื่องนี้ ล่าสุด มียอดตีพิมพ์ (ทั้งฉบับรูปเล่ม และ ดิจิตอล) ทะลุเกิน 150 ล้านเล่ม แล้วคิดเป็น 43 เท่า ของ ยอดตีพิมพ์ของเรื่องนี้ เมื่อ เม.ย. 2019 (ซึ่งเป็นช่วงที่อนิเมทีวีของเรื่องนี้ เริ่มออกอากาศในญี่ปุ่น)

Edit : ปรับเปลี่ยนข้อมูลรายได้ของ Spirited Away เป็นเหรียญสหรัฐ (จากการที่รายได้รวมของ Spirited Away ในหน่วยเยน ที่มีการระบุไว้บน Crunchyroll เป็น อัตราแลกเปลี่ยนแบบเก่า)

แหล่งข่าว :  Crunchyroll

Koyoharu Gotouge ติดทำเนียบบุคคลผู้ทรงอิทธิพล ประจำปี 2021 โดยนิตยสาร Time

ปรากฏการณ์ความปังปุริเยของดาบพิฆาตอสูร ได้แพร่สะพัดไปไกลในระดับโลก นอกจากตัวซีรี่ย์การ์ตูนแล้ว ผู้แต่งเรื่องนี้ ก็เช่นกัน.......ล่าสุด อ.Koyoharu Gotouge ผู้แต่งมังงะ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ได้รับเลือกจากนิตยสาร Time ของสหรัฐ ให้ติด 1 ใน 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพล ประจำปี 2021 ในประเภท บุคคลผู้สร้างปรากฏการณ์ จากการที่ อ.Gotouge เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความปังของมังงะต้นฉบับ จนส่งผลทำให้ภาพยนตร์อนิเม Kimetsu no Yaiba : Mugen Train ทำลายสถิติภาพยนตร์ที่เปิดตัวด้วยรายได้สูงที่สุดในประวัติศาตร์ของญี่ปุ่น รวมไปถึง สร้างสถิติเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาลของญี่ปุ่น เหนือ Spirited Away ที่รั้งสถิติดังกล่าวมาเกือบ 20 ปี

Kat Moon ผู้เขียนบทความดังกล่าว ได้เขียนถึง อ.Gotouge โดยเริ่มจากการเล่าถึงความเป็นมาของมังงะเรื่องนี้ ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 2016 กับเรื่องราวของ Tanjiro เด็กหนุ่มวัยรุ่นผู้ฝึกฝนอย่างหนัก ในการต่อสู้กับเหล่าอสูร ไปพร้อมกับความเห็นอกเห็นใจสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นมนุษย์มาก่อน ต่อจากนั้นได้อ้างอิงถึง Kohei Ohnishi บก.ของ Shonen Jump และเป็นผู้ดูแลมังงะเรื่องนี้ ได้เปิดเผยว่า อ.Gotouge ได้ฉายแววบุคลิกภาพของตัวเอง ผ่านทางเรื่องราวในการ์ตูน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Tanjiro ตัวเอกของเรื่อง ซึ่งเป็นคนจริงจัง ซื่อสัตย์ และ มีความรับผิดชอบอย่างแรงกล้า พร้อมกับปิดท้ายด้วยข้อมูลการติดตามอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ที่ฉายบน Netflix แล้ว รวมถึง หนังบทรถไฟ ที่มีกำหนดเข้าฉายในอเมริกาเหนือ ในปี 2021 อีกทั้ง ยอดตีพิมพ์มังงะเรื่องนี้ในสหรัฐ ก็ทะลุถึง 1 ล้านเล่ม แล้ว เช่นกัน (ข้อมูลจาก สนพ. Viz ของสหรัฐ)

อ.Gotouge นับเป็นนักเขียนมังงะญี่ปุ่นรายแรก ที่ได้รับการเลือกให้เป็นบุคคลผู้ทรงอิทธิพล ของนิตยสารดังกล่าว โดยได้ติดลิสต์บุคคลผู้ทรงอิทธิพลของ Times ในครั้งนี้ ร่วมกับบุคคลผู้มีชื่อเสียงคนอื่นๆ ประกอบด้วย Dua Lipa นักร้องสาวชาวอังกฤษ ในประเภท ศิลปิน , Marcus Rashford นักฟุตบอลตำแหน่งกองหน้า แห่งทีม Manchester United และ ทีมชาติอังกฤษ ในประเภท บุคคลผู้สนับสนุน แล้วก็ อานนท์ นำภา หนึ่งในแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมราษฏรของไทย ในประเภท ผู้นำ

แหล่งข่าว : TIMEEvangelion 3.0+1.0 จะเป็นหนังอนิเมที่ยาวที่สุดของซีรี่ย์

EIRIN คณะกรรมการจัดเรตภาพยนตร์ของญี่ปุุ่น ได้ออกมาเปิดเผยว่า หนังอนิเม Evangelion 3.0+1.0: Thrice Upon a Time หนังอนิเมบทสุดท้ายของซีรี่ย์ Evangelion จะมีความยาวถึง 2 ชั่วโมง 34 นาที ซึ่งถือเป็นหนังที่มีความยาวมากที่สุด ในบรรดาหนังทุกภาคของอนิเมเรื่องนี้ และเป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นที่มีความยาวมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ต่อจาก Final Yamato เวอร์ชั่น 70 มม. กับ The Disappearance of Haruhi Suzumiya ที่มีความยาว 2 ชั่วโมง 43 นาที กับ 2 ชั่วโมง 42 นาที ตามลำดับ

โดยตัวหนังชุดดังกล่าว ทาง EIRIN ได้จัดให้เป็นหนังเรต G ซึ่งเป็นหนังที่สามารถรับชมได้ทุกวัย ซึ่งจะเล่าเรื่องราวที่ต่อเนื่องกับหนัง Evangelion 3.0 เมื่อปี 2012

ปัจจุบัน Evangelion 3.0+1.0 ยังคงเลื่อนการออกฉายอย่างไม่มีกำหนดอีกครั้ง จากเดิมที่มีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ในวันที่ 23 ม.ค. 2021 อันเนื่องมาจากการระบาดระลอกใหม่ของ COVID-19 ในญี่ปุ่น + การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินครั้งที่ 2 ของญี่ปุ่น ซึ่งครอบคลุมถึง กรุงโตเกียว

แหล่งข่าว :  NetLab , CrunchyrollDetective Conan: The Scarlet Alibi หนังอนิเมตัดต่อ นำร่อง มูฟวี่ 24 ได้ขยายเวลาฉายเพิ่มเติม

Detective Conan: The Scarlet Alibiหนังอนิเมฉบับตัดต่อของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ได้เข้าฉายบนโรงในญี่ปุ่น เมื่อ 11 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา และจากการมาของหนังชุดนี้ ก็ทำเอาบรรดาแฟนคลับโคนัน ที่กำลังอัดอั้นจากการไม่ได้รับชมหนังใหญ่ของโคนัน มานานเกือบปี ต่างพากันไปรับชม จนตัวหนังสามารถเปิดตัวบน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์แรก ด้วยอันดับที่ 2 เลย และจากการที่ตัวหนังได้รับความสนใจจากผู้ชมอย่างล้นหลาม ก็ทำให้ทางเว็บไซต์หลักของหนังโคนัน ได้ประกาศขยายเวลาการฉายหนังชุดนี้เพิ่มเติม ตั้งแต่ 5 มี.ค. 2021 เป็นต้นไป จากเดิมที่ตัวหนัง มีกำหนดฉายบนโรงถึง 4 มี.ค. 2021 เท่านั้น

Scarlet Alibi สามารถทำรายได้จากการฉายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ 126,468,400 เยน จาก ยอดจำหน่ายตั๋ว 92,000 ใบ โดยเป็นหนังตัดต่อ ที่เป็นการนำเอาเรื่องราวของครอบครัว Akai จากอนิเมตอนต่างๆ มาตัดต่อให้กลายเป็นเนื้อเรื่องเดียวกัน เพื่อเป็นการนำร่อง เข้าสู่เนื้อหาของหนังอนิเมชุด Detective Conan: The Scarlet Bullet ที่จะฉายบนโรงทั่งญี่ปุ่น กับอีก 22 ประเทศทั่วโลก ในวันที่ 16 เม.ย. 2021 โดยครอบครัว Akai จะเป็นตัวละครชูโรงประจำหนังอนิเมชุดที่ 24 ของโคนัน


แหล่งข่าว :  Anime News Network


Horimiya ปิดฉากรักวุ่นๆของสาวมั่น-นายมืดมน ร่วม 10 ปี มี.ค. 2021

ช่วงต้นปี 2021 นี้นั้น ถือเป็นช่วงเวลาที่มังงะ Horimiya (Hori-san to Miyamura-kun) หรือ สาวมั่น กับ นายมืดมน ได้รับโอกาสต่อยอดโปรเจ็คอื่นรัวๆ ทั้งในรูปแบบอนิเมทีวี แล้วก็ หนัง กับ ละครซีรี่ย์คนแสดง....แต่หารู้ไม่ว่า โปรเจ็คต่อยอดดังกล่าวนั้น กลายเป็นการทิ้งทวนมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้กันอย่างแท้จริง

เมื่อมีการยืนยันจากนิตยสาร G Fantasy ฉบับ มี.ค. 2021 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 18 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมาว่า ผลงานมังงะแนวรอมคอมเรื่องดังของ อ.HERO กับ อ. Daisuke Hagiwara เรื่องนี้ กำลังจะปิดตำนานรักวุ่น ร่วม 10 ปีเต็ม ในนิตยสารดังกล่าว ฉบับเดือน เม.ย. 2021 ที่จะวางขายในวันที่ 18 มี.ค. 2021 นี้ โดยนิตยสารดังกล่าวจะจัดหนักจัดเต็มตอนจบของเรื่องนี้ กันด้วยหน้าปกนิตยสาร และ หน้าเปิดสี่สี เป็นการส่งท้าย

Horimiya ตีพิมพ์ใน G Fantasy เมื่อปี 2011 โดยต่อยอดมาจากมังงะแก๊กสี่ช่องเรื่อง Hori-san to Miyamura-kun ของ อ.HERO กับเรื่องราวรักวุ่นของคู่หนุ่มสาวผู้มีความแตกต่างกันมาก นำโดย Hori สาวแกร่งสุดเพอร์เฟ็ค ผู้ที่เป็นทุกอย่างของครอบครัว กับ Miyamura หนุ่มแว่นผู้มืดมน ผู้มีเบื้องหลังเป็นชายชอบเจาะและสักรอยสัก ไปทั่วร่างกาย โดยฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ออกอากาศเมื่อ 9 ม.ค. 2021 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว : Anime News Network


Touken Ranbu: Hanamaru จะถูกดัดแปลงเป็นหนังอนิเมไตรภาค ปี 2022

งานอีเว้นต์ Hanamaru Haru Ichiban! งานอีเว้นต์ของ Touken Ranbu: Hanamaru หนึ่งในแฟรนไชส์ย่อยของซีรี่ย์เกมป่วยดาบ Touken Ranbu เมื่อ 14 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศว่า Touken Ranbu: Hanamaru จะถูกนำไปดัดแปลงเป็นหนังอนิเมไตรภาค ชุด Setsugetsuka มีกำหนดฉายในปี 2022 โดยได้นักพากย์หนุ่ม Kengo Takanashi (Dorohedoro) มาพากย์เสียงเป็น Chougi Yamanbagiri

Touken Ranbu: Hanamaru ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีมาแล้ว 2 ซีซั่น เมื่อฤดูใบไม้ร่วง 2016 กับ ฤดูหนาว 2018 ไม่เพียงเท่านั้น เกมดังขวัญใจสาวๆของ Nitroplus กับ DMM Games มีการจัดทำอนิเมทีวีชุด Katsugeki/Touken Ranbu ออกอากาศเมื่อช่วงซัมเมอร์ 2017 รวมถึง ยังมีการจัดทำโปรเจ็คต่างๆสารพัด ทั้งมังงะ , ละครเพลง , ละครเวที และ หนังคนแสดง เป็นต้น

แหล่งข่าว : Animate TimesMALFinal Fantasy XIV กำลังจะกลายเป็นอนิเมขนาดสั้น ในแดนกิมจิ

แชนแนล Youtube ทางการ ในภาษาเกาหลีของเกมวีดีโอ Final Fantasy XIV ได้อัพคลิปอนิเมขนาดสั้นของเกมดังกล่าวแล้ว เมื่อ 16 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา โดยนำเสนอตัวละคร Miqo'te กำลังสำรวจฟีเจอร์ต่างๆของเกมภาคนี้ ที่ปรากฏอยู่ในนครรัฐ Limsa Lominsa

โดยทาง Square Enix เตรียมจะปล่อยส่วนขยายของเกมตัวล่าสุด ที่มีชื่อว่า Endwalker (Gyōgetsu no Finale) ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2021 นี้ อีกทั้ง ตัวเกมจะลงบนเครื่อง PlayStation 5 ด้วย แต่กว่าที่เวอร์ชั่นเต็มของเกมจะลงบน PS5 นั้น ก็สามารถชิมลางกับตัว open beta ของส่วนขยายนี้ ที่จะเปิดให้เล่นทั่วโลกในวันที่ 13 เม.ย. 2021

Final Fantasy XIV Online เปิดให้เล่นบนเครื่อง PC เมื่อ ก.ย. 2010 หลังจากได้รับคำติติงในหมู่แฟนๆจำนวนมาก ทำให้ Square Enix ได้ออกวางจำหน่ายตัวอัพเดทของเกมนี้ ในชื่อว่า Final Fantasy XIV: A Realm Reborn ลงบน PC กับ PS3 เมื่อ ส.ค. 2013 และ วางจำหน่ายบน PS4 เมื่อ เม.ย. 2014 ก่อนจะลงบนระบบ iOS กับ Android เมื่อ ส.ค. 2019 ต่อมาตัวเกมได้ออกวางจำหน่ายส่วนขยายแรก กับ Final Fantasy XIV: A Realm Reborn - Heavensward เมื่อปี 2015 ตามด้วยส่วนขยายที่ 2 และ 3 กับ Stormblood และ Shadowbringers ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ มิ.ย. 2017 กับ ก.ค. 2019 ตามลำดับ ปัจจุบัน ตัวเกม มีผู้เล่นลงทะเบียนมากกว่า 20 ล้านคน จากทั่วโลก ด้วยกัน

Final Fantasy XIV ได้มีการจัดทำเป็นมินิซีรี่ย์คนแสดง ชุด Final Fantasy XIV Dad of Light ออกฉายบน Netflix ที่สหรัฐ เมื่อ ก.ย. 2017 ก่อนจะนำไปสร้างเป็นหนังคนแสดง ที่มีการรีเมคใหม่ และเปลี่ยนนักแสดงยกชุด เมื่อ มิ.ย. 2019 อีกทั้งตัวเกมดังกล่าว กำลังถูกสร้างเป็นซีรี่ย์คนแสดง โดย Sony Pictures Television กับ Hivemind

แหล่งข่าว และ คลิป :  Final Fantasy XIV 's Korean YouTube channel , Siliconera , Anime News Networkปัญหาสุขภาพรุมเร้าผู้แต่ง Angel Sanctuary ส่งผลทำให้ มังงะเรื่องปัจจุบัน งดตีพิมพ์ยาว อย่างไม่มีกำหนด

Angel Sanctuary ศึกวิหารเทพเจ้า จัดเป็นมังงะแนวโชโจเรื่องดังแห่งยุค 90 ที่คอการ์ตูนสาวๆในยุคนั้น ต่างก็จดจำกันได้ดี .... ซึ่ง อ.Kaori Yuki ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้นั้น ปัจจุบัน ก็ยังคงมีผลงานการเขียนมังงะอยู่ โดยมีผลงานล่าสุดที่มีชื่อว่า Rakuen no Bijo to Yajuu (Beauty and the Beast in the Fallen Garden) ลงเผยแพร่บน palcy แอพของสนพ. Kodansha กับ เว็บไซต์ pixiv ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา

อย่างไรก็ตาม ก็มีข่าวร้ายสำหรับคนที่ติดตามผลงานของ อ.ท่านนี้ เมื่อ palcy ได้แจ้งว่า อ.Yuki จะงดเขียนมังงะเรื่องนี้อย่างไม่มีกำหนด เนื่องจาก อ.Yuki กำลังป่วยหนัก จนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล และ อยู่ในระหว่างการทำกายภาพบำบัด ซึ่งผลการทำกายภาพบำบัดของเธอนั้น เป็นไปได้ด้วยดี โดยปัจจุบัน เธอสามารถใช้ไม้เท้าในการประคองขณะกำลังเดินแล้ว ...คาดว่า มังงะ Rakuen no Bijo to Yajuu มีกำหนดกลับมาเผยแพร่ตามปกติ ราวช่วงฤดูร้อน 2021

 


แหล่งข่าว :  Anime News Network , Crunchyroll  

หนังคนแสดง Mortal Kombat ภาคใหม่ เตรียมฉายบนโรงสหรัฐ และ HBO Max ในปี 2021

Mortal Kombat เกมวีดีโอแนวไฟต์ติ้งเลือดสาด กระดูกกระจาย ในตำนาน ที่หลายคนจำจดในแง่ของฉาก Fatality อันเป็นเอกลักษณ์ ที่เป็นการสังหารคู่แข่งที่พ่ายแพ้แก่ตน หลังต่อสู้จบ ก็กำลังจะมีหนังคนแสดงภาคใหม่ล่าสุดออกมาแล้ว ซึ่งจะได้ Tadanobu Asano (Kakihara in Ichi the Killer) กับ Hiroyuki Sanada (Jiro in The Dagger of Kamui) สองนักแสดงหนุ่มชาวญี่ปุ่น ร่วมแสดงด้วย โดย Asano รับบทเป็น Raiden เทพสายฟ้า ส่วน Sanada รับบทเป็น Scorpion นินจาอมตะ ผู้เต็มไปด้วยความพยาบาท

 

Mortal Kombat 2021 เป็นเรื่องราวของ Cole Young นักสู้ MMA ที่ต้องเผชิญกับการคุกคามของ Sub-Zero นินจาพลังเยือกแข็ง ผู้ถูก Shang Tsung จักรพรรดิแห่ง Outworld ส่งมาเพื่อที่จะสังหารเขา เพื่อความปลอดภัยของครอบครัวของเขา ทำให้เขาได้เดินทางไปยัง Outworld พบเจอกับท่าน Raiden เพื่อชี้ทางต่างๆ และได้ ฝึกฝนวิชาการต่อสู้กับ Liu Kang, Kung Lao แล้วก็ Kano จนได้รับวิชามากพอที่จะต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับนักสู้ยอดฝีมือจากโลก ต่อกรกับเหล่าร้ายแห่ง Outworld ซึ่งการต่อสู้ในครั้งนี้ จะเป็นตัวตัดสินชะตาเพื่อความอยู่รอดของครอบครัว และ มวลมนุษยชาติ

 

โดยหนัง Mortal Kombat ปี 2021 นี้ กำกับโดย Simon McQuoid จัดจำหน่ายโดย Warner Bros. Pictures มีกำหนดเข้าโรงฉายทั่วสหรัฐ รวมถึง สตรีมมิ่งบน HBO Max วันที่ 16 เม.ย. 2021แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Mortal Kombat Movie , Crunchyroll  

ผู้วาดภาพประกอบนิยายต้นฉบับของ "ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ" กำกับหนังอนิเมสั้นชุด Summer Ghost

Loundraw ผู้วาดภาพประกอบนิยายต้นฉบับของ I Want to Eat Your Pancreas หรือ ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ จัดเป็นนักวาดผู้มากความสามารถอีกคนหนึ่ง ซึ่งนอกจากผลงานการวาดภาพให้กับนิยายดังกล่าวแล้ว เขายังรับหน้าที่จัดทำ concept art ให้กับหนังอนิเมชุดที่ 22 และ 23 องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ด้วย

ล่าสุด Loundraw ได้เผยบทบาทหน้าที่ใหม่ ด้วยการรับหน้าที่กำกับหนังอนิเมขนาดสั้นของตัวเองชุด Summer Ghost ที่มีกำหนดฉายในช่วงฤดูร้อน 2021 โดยผลงานดังกล่าว ถือเป็นผลงานการกำกับอนิเมเรื่องแรกของเขา ภายใต้การผลิตโดย FLAT STUDIO สตูดิโอของเขาเอง โดยภาพตัวอย่างแรกของอนิเมชุดนี้ มีการเปิดเผย พร้อมๆกับหนังอนิเม Ichibai Chikakute Toi Hoshi ของ Z-KAI ที่เขาได้มีส่วนร่วมในการกำกับ,อำนวยการสร้าง, กำกับอนิเมชั่น, กำกับศิลป์, กำกับภาพ และ ออกแบบตัวละคร ซึ่งหนังทั้งสองเรื่องนี้ ต่างดำเนินอยู่บนโลกเดียวกัน

แหล่งข่าว และ คลิป :  Comic Natalie , Crunchyroll

 


  

อนิเมทีวี "เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ" ทำเอาสปอนเซอร์จีน แห่ถอนตัวจาก bilibili + ดราม่าตามมาหลายระลอก

กลายเป็นดราม่าใหญ่ในหมู่คออนิเม (รวมถึง ผู้ให้บริการสตรีมมิ่ง) ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เมื่อมีรายงานว่า บรรดาสปอนเซอร์รายต่างๆของจีน ต่างพากันถอนตัว ไม่เผาผีกับ bilibili บริษัทสตรีมมิ่งดังของจีน จากกรณีที่ bilibili ได้สตรีมมิ่งอนิเมญี่ปุ่นเรื่อง Mushoku Tensei หรือ เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ จากการที่อนิเมดังกล่าว มีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมสำหรับผู้ชมวัยเด็ก-เยาวชน ในด้านพฤติกรรม รวมถึง มีเนื้อหาที่ขัดต่อค่านิยมและจริยธรรมของชาวจีน ทั้งในเรื่องของเนื้อหาที่แสดงความเกลียดชังสตรีเพศ แล้วก็ เนื้อหาวาบหวิวแบบจัดหนักจัดเต็ม

 

เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ เป็นเรื่องราวของชายวัย 34 ปี ผู้หนึ่ง ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ขณะกำลังช่วยคนให้รอดพ้นจากการโดนรถชน เขาฟื้นขึ้นมาอีกที ก็พบว่า ตนเกิดใหม่บนโลกเวทมนตร์ ในนามของ Rudeus Greyrat ชนิดที่ความทรงจำในชาติที่แล้วของตน ยังคงหลงเหลืออยู่ ซึ่งเขาได้ให้จุดนี้ในการปรับเปลี่ยนแก้ไขชีวิตให้ดียิ่งขึ้น โดยได้พลังเวทมาช่วยเหลืออีกทาง แต่ถึงกระนั้น นิสัยความหื่นลามกของเขาจากชาติก่อน ยังคงติดตัวมาด้วย เช่นกัน!!

แม้ว่า อนิเมดังกล่าว จะได้รับเรตติ้งผู้ชมสูงบน bilibili ถึง 9.2/10 ด้วยกัน แต่ก็ถูกสื่อจีนจำนวนหนึ่งสับแหลกเรื่องนี้ไปไม่น้อยเลย โดยเฉพาะกับ Douban แพล็ตฟอร์มวิจารณ์สื่อของจีน ได้ให้ดาวแก่เรื่องนี้เพียงดาวเดียวเท่านั้น

 

ดราม่าเกี่ยวกับเรื่องนี้ยังไม่หมดแค่นั้น เมื่อ bilibili ถูกกล่าวหาว่า ได้แบนบัญชีผู้ใช้หญิงจำนวนมาก ที่ไม่พอใจกับเนื้อหาของอนิเมเรื่องนี้ ในขณะเดียวกัน ก็มีบัญชีผู้ใช้ชายหลายรายที่ออกมาวิจารณ์เช่นกัน โดยเคสที่ดังสุด คงหนีไม่พ้นการที่ LexBurner อินฟลูเอ็นเซอร์ชื่อดังของจีน ได้ออกมาโจมตีอนิเมเรื่องนี้ พร้อมกับดูถูกดูแคลนคนที่ติดตามเรื่องนี้แบบเหมารวมว่า เป็นพวกขยะ / พวก LV ต่ำ ซึ่งก็เล่นเอาแฟนๆของอนิเมเรื่องนี้ ถึงคราวเดือดและพาทัวร์ลง ตามบวก LexBurner อย่างไม่ลดละ ถึงแม้ว่า ทาง LexBurner จะได้ออกมากล่าวขออภัย และได้ลบคลิปปัญหาออกแล้ว แต่ถึงกระนั้น LexBurner ก็โดน bilibili ต้นสังกัดของเขา ลงโทษด้วยการระงับคอนเท้นต์ใหม่ๆของเขา รวมถึง อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย เนื่องจากฝ่าฝืนสัญญาที่เขาได้ทำไว้กับ bilibili

 

Rifujin na Magonote ผู้แต่งนิยายต้นฉบับของ เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการกระทำของ LexBurner ว่า คำพูดของเขาเป็นเพียงแค่การแสดงความเห็นของเจ้าตัว และเขามีอิสระที่จะรับชมอะไรก็ได้ ตามที่เขาชอบ แม้ว่าตัว Rifujin เอง จะ ไม่ปลาบปลื้มที่ LexBurner ไปดูถูกดูแคลนผู้ชม แต่อนิเมน่ะ ไม่ได้มีไว้ให้สำหรับคนที่ประสบความสำเร็จเพียงกลุ่มเดียว หวังว่า คนที่สนุกสนานไปกับมัน จะสนุกสนานกันต่อไป

ซึ่งจากความเห็นของ Rifujin ก็มีชาวจีนตอบว่า มุมมองของ LexBurner มีอิทธิพลต่อชาวเน็ตจีนเอามากๆ ซึ่งเขาก็ตอบกลับว่า "แม้แต่ที่ญี่ปุ่น ก็มีคนหลายคนทำนองเดียวกันกับเขา แม้ว่า พวกเขาอาจไม่ได้ส่งอิทธิพลอะไรมากนัก ก็ตาม แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด แทนที่จะไปยึดติดกับเขา ควรที่จะเพิกเฉยเขา และ สร้างชุมชนของตัวเองให้เติบโตขึ้น จะดีซะกว่า

 

ปัจจุบัน bilibili ได้ถอดอนิเมเรื่องนี้หมดแล้ว เมื่อ 7 ก.พ. 2021 โดยอ้างเหตุผลเพียงว่า เกิดความผิดพลาดทางเทคนิค กับอนิเมเรื่องนี้

แหล่งข่าว :  South China Morning Post , Variety , Anime News Network

 


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 8-14 ก.พ. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece # 98 (318,519 เล่ม)
02. Kimetsu no Yaiba Official Fanbook: Kisatsutai Kenbunroku 2 (หนังสือแฟนบุ๊ค เล่ม 2 ดาบพิฆาตอสูร) (264,035 เล่ม)
03. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 0 (144,501 เล่ม)
04. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 2 (108,595 เล่ม)
05. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 1 (107,535 เล่ม)
06. Hataraku Saibou เซลส์ขยันพันธุ์เดือด # 6 (106,189 เล่ม)
07. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 6 (105,915 เล่ม)
08. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 4 (105,540 เล่ม)
09. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 3 (104,519 เล่ม)
10. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 8 (103,851 เล่ม)

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript