บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 13-19 กุมภาพันธ์ 2566

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .........ในช่วงสัปดาห์ที่เราๆท่านๆต้องสู้กับฝุ่น PM2.5 ก็มาพร้อมกับข่าวจิตตก เกี่ยวกับความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับเด็ก-เยาวชน จนนำไปสู่คดีพิศวง ที่ไม่รู้ว่า จะมาอิหรอบเดียวกับ "ลุงพล-น้องชมพู่" มั๊ย?.......นอกนั้น ก็รับฟังความบันเทิงจากเหล่าผู้ทรงเกียรติในสภา ที่มาขออภิปราย รบ. เป็นการส่งท้ายวาระของ รบ.ชุดนี้ ก่อนที่เราจะได้เลือกตั้งกันอีกครั้ง....เอาเป็นว่า ขอให้ใช้วิจารณญาณไปกับประเด็นที่มีการหยิบยกกันในสภา....


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : เดบิวฐานะกัปตัน กับ โอตาคุปั่นสะท้านโลก 72

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 72 ในฐานะกัปตัน ซาคามิจิ ได้เลือกดันจิคุ ลงแข่ง แล้วก็ถึงวันแรกที่เตรียมตัวแข่งมาอย่างดี แต่กลับเกิดเรื่องร้ายแรงกับทีมโซโฮคุ!? หลังอินเตอร์ไฮครั้งที่ 2 ของซาคามิจิ การแข่งครั้งแรกที่ โซโฮคุรุ่นที่3 ต้องเจอคือ "มิเนะกะยามะ ฮิลไคลม์"!!

SAKAMOTO DAYS เล่ม 5 ร้านซาคาโมตะ vs มาเฟียจีนอู๋ถาง เปิดศึกดวลเดือดที่คาสิโน!! สุดท้ายแล้วจะปกป้องลู่และคว้าเอาข้อมูลเรื่องเงินค่าหัวได้หรือไม่!? แถมยังมีแขกไม่ได้รับเชิญสุดอันตราย ที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจ้องเล่นงานซาคาโมโตะอีก!!

ฮานาโกะคุง วิญญาณติดที่ เล่ม 17 พวกเนเนะตามหาเบาะแสที่จะเชื่อมโยงไปยัง "เขตแดน" ที่ฮานาโกะคุงอยู่ และคนที่พบเจอใน "บ้านสีแดง" ก็คือสึคาสะในวัยเด็ก เนเนะพยายามที่จะออกไปจากบ้านด้วยกันกับสึกาสะ แต่ทางออกกลับของเจ็ดสิ่งพิศวงในโรงเรียนภาค "บ้านสีแดง" มาถึงเหตุการณ์สำคัญแล้ว!

กาลวิบัติ 4 อัศวิน เล่ม 6 พวกเพอร์ซิวัลอยู่ในสภาพไร้ซึ่งการป้องกันตัวเหมือนเด็กทารกเมื่ออยู่ต่อหน้าพลังเวทมนตร์ที่นา่ากลัวของ ฮาดเน็ต อัศวินศักดิ์สิทธิ์ผู้สาบานตนว่า จะเชื่อฟังคำสั่งของกษัตริย์ิาเธอณ์ ผู้ที่มาช่วยพวกเขาจากสถานการณ์คับขันก็คือ <อัศวินแห่งบาปทั้ง7> โกเธอร์ ทำให้อาดเบ็ดไร้พลังทันที หลังจากคิดว่าภัยอันตรายผ่านพ้นไปได้ไม่นาน หน่วยไล่ล่ากลุ่มใหม่ก็ปรากฏตัวอย่างรวดเร็ว เมื่อการโจมตีซึ่งซึ่งสินใจจึงเลือกจะตั้งรับการโจมตีของ <เครื่องรางแห่งความมืด> กลุ่มนักฆ่าเลือดเย็นอยู่ใน [ป่าที่ซับซ้อน] แล้วพวกเขาจะมีโอกาสชนะหรือไม่!?

BE BLUES! ~นักเตะเลือดซามูไร~ เล่ม 29 มังงะฟุตบอลที่บ้านเราไล่หลังเค้าอยู่เยอะ (ที่นู่นจบไปแล้ว)....... การแข่งขันรอบคัดเลือกนัดชิงชนะเลิศกับเซย์วะได เข้าสู่ช่วงไคลแม็กซ์แล้ว!!

 

 


อนิเม 'ยอดคุณน้าจากต่างโลก' กลับมาฉายตอนที่ 13 - มี.ค. 2023

Uncle from Another World หรือ ยอดคุณน้าจากต่างโลก หนึ่งในอนิเมทีวีสุดทรหด ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ที่ยังไม่หมดไปจากโลก จนทำให้เรื่องนี้ต้องเลื่อนการออกอากาศอย่างซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ล่าสุด อนิเมจากมังงะแนวต่างโลกของ อ. Hotondoshindeiru เรื่องนี้ เตรียมกลับมาฉายตอนใหม่ตามปกติอีกครั้ง ในตอนที่ 13 ซึ่งเป็นตอนจบของเรื่องนี้ ในวันที่ 8 มี.ค. 2023 ซึ่งตอนดังกล่าว เดิมทีมีกำหนดฉาย เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 2022 แต่ก็ถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากการระบาดระลอกใหม่ของไวรัสโควิดในประเทศจีน ซึ่งส่งผลกระทบต่อขั้นตอนการผลิตอนิเมทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สตูดิโอ outsource แดนมังกร ต้องส่งโปรดักให้กับทางสตูดิโอหลักที่ญี่ปุ่นล่าช้าออกไป ทำให้ทางทีมผู้สร้างอนิเม ตัดสินใจรีรันตอนเก่าอีกครั้ง ในช่วงที่งดออกอากาศตอนที่ 13

ยอดคุณน้าจากต่างโลก ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร ComicWalker ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Yōsuke Shibazaki ชายวัยกลางคน ผู้มีศักดิ์้เป็นคุณน้าของ Takafumi Takaoka ผู้ซึ่งตื่นขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากอาการโคม่า จากการถูกรถบรรทุกชน เมื่อ 17 ปีที่แล้ว โดยการฟื้นคืนสติของคุณน้าผู้นี้ ก็ไม่ธรรมดา เพราะได้พกพาพลังเวทมนตร์ ที่เขาอ้างว่า ถูกส่งไปยังต่างโลก (ในช่วงที่เขากำลังหลับไหล) ติดตัวมาด้วย!!! Takaoka รวมไปถึง Sumika Fujimiya เพื่อนสมัยเด็กของเขา ต้องช่วยเหลือคุณน้าให้สามารถใช้ชีวิตปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ ในขณะที่ความทรงจำของคุณน้าเกี่ยวกับโลกต่างมิติที่เขาได้ไปเยือนมา ยังคงหลงเหลืออยู่


แหล่งข่าว :  Crunchyroll
โควิดพ่นพิษ ...หนังอนิเม Black Clover: Sword of the Wizard King เลื่อนฉาย มิ.ย. 2023

ไวรัสโควิดยังคงสร้างปัญหาอย่างต่อเนื่องให้แก่อนิเมจำนวนหนึ่ง ซึ่งทำเอาอนิเมเหล่านี้ต้องปรับเปลี่ยนกำหนดการฉายออกไป นอกจากอนิเมที่ออกอากาศทางโทรทัศน์แล้ว ยังรวมไปถึง ภาพยนตร์อนิเม อีกด้วย

ล่าสุด มีรายงานว่า Black Clover: Sword of the Wizard King หนังอนิเมจากเรื่อง Black Clover ได้ประกาศเลื่อนการฉายหนังออกไป เป็นวันที่ 16 มิ.ย. 2023 จากเดิมที่มีกำหนดฉาย ในวันที่ 31 มี.ค. 2023....โดยสาเหตุที่หนังดังกล่าวต้องเลื่อนการฉายบนโรงออกไปนั้น ก็มาจากการแพร่ระบาดของโควิด ที่ส่งผลกระทบต่อการผลิตหนังไปด้วย อย่างไรก็ตาม หนังดังกล่าว ยังคงมีแผนฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น พร้อมกับ สตรีมมิ่งทั่วโลก บน Netflix เช่นเคย

 

ส่วนอนิเมเรื่องอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด จนต้องเลื่อนการฉายออกไป ประกอบด้วย :

- BOFURI น้องโล่สายแท้งก์แกร่งเกินร้อย ซีซั่นที่ 2 ประกาศเลื่อนออกอากาศตอนที่ 7 ออกไป เป็นวันที่ 8 มี.ค. 2023 จากเดิมที่มีกำหนดฉายในวันที่ 22 ก.พ. 2023 ซึ่ง อนิเมดังกล่าว จะฉายรีรัน 2 ตอนแรกอีกครั้ง ในช่วงที่งดออกอากาศตอนที่ 7 , ส่วนตอนที่ 8-10 ของเรื่องนี้ มีกำหนดออกอากาศตามปกติ ในขณะที่ ตอนที่ 11-12 รอการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

- Spy Classroom เลื่อนออกอากาศตอนที่ 8 ไปเป็นวันที่ 2 มี.ค. 2023 จากเดิมมีกำหนดฉายวันที่ 23 ก.พ. 2023

- Masamune-kun's Revenge R เลื่อนออกอากาศยาว ไปเป็นเดือน ก.ค. 2023 แทน จากเดิมมีกำหนดฉาย เม.ย. 2023

 

แหล่งข่าว :  Crunchyroll
เผยชื่อตัวเอกอย่างเป็นทางการ ของ The JOJOLands

The JOJOLands มังงะพาร์ทที่ 9 พาร์ทใหม่ล่าสุด แห่งจักรวาล JoJo ล่าข้ามศตวรรษ ที่เหล่าบรรดาแฟนๆนักสู้ปล่อยสแตนด์แอ่นหลัง ต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยภาคนี้กันมานาน ในที่สุดได้ลงตีพิมพ์ตอนแรกอย่างเป็นทางการแล้ว ในนิตยสาร Ultra Jump ฉบับที่วางขายเมื่อ 17 ก.พ. 2023 ที่ผ่านมา

แม้รายละเอียดเกี่ยวกับ JoJo ภาคใหม่นี้ ได้มีการเปิดเผยอย่างคร่าวๆมาก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อตัวเอกใหม่ของภาคนี้อย่างเป็นทางการใดๆ จวบจนกระทั่ง จากการมาของตอนแรกของ The JOJOLands ได้มีการเปิดเผยชื่อของพระเอกประจำภาคนี้อย่างเป็นทางการ นั่นคือ Jodio Joestar มหาเศรษฐีหนุ่มที่อาศัยบนเกาะฮาวาย

ฟังจากชื่อแล้ว ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ ที่ต้องมีคำว่า 'Jo' ในชื่อต้นของตัวเอก แต่ก็มีความน่าสนใจ นอกจากจะใช้นามสกุล Joestar เหมือนพระเอก 2 ภาคแรกแล้ว ชื่อต้นของเขายังมี 'Dio' ซึ่งไม่รู้ว่า จะมีความเชื่อมโยงอะไรใดๆ กับ Dio Brando ศัตรูคู่อาฆาตประจำซีรี่ย์นี้ อย่างไร!!!!?


แหล่งข่าว :  JoJo Official Website
ไลท์โนเวล Kusuriya no Hitorigoto เตรียมไขปริศนาวังหลัง รูปแบบอนิเมทีวี ปี 2023

หลังจากบรรดาแฟนคลับต่างเชียร์ให้แม่นางหมอยา Maomao ได้ยลโฉมในรูปแบบอนิเมมานานนมนั้น....ในที่สุดก็ถึงคราสุขสมหวังกันซะที

เมื่อมีการประกาศว่า Kusuriya no Hitorigoto / The Apothecary Diaries หรือ สืบคดีปริศนาหมอยาตำรับโคมแดง ผลงานไลท์โนเวลดัง ดาวรุ่งพุ่งแรงของ Natsu Hyūga (เนื้อเรื่อง) กับ Touko Shino (ภาพประกอบ) ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศในปี 2023 อนิเมดังกล่าว ได้ Norihiko Naganuma (The Ancient Magus' Bride) มารับหน้าที่กำกับ และ ลำดับเรื่องราว โดยมี Akinori Fudesaka (Tsuredure Children) เป็นผู้ช่วยผกก. ผลิตโดยสตูดิโอ TOHO และ OLM

อีกทั้ง ยังได้ นักพากย์สาว Aoi Yuki พากย์เสียงเป็น Maomao หญิงสาวผู้เติบโตจากย่านโคมแดง ได้ถูกลักพาตัว ไปทำงานเป็นสาวรับใช้ ณ วังหลัง โดยเธอผู้นี้ มีไหวพริบเฉียบแหลม และมีความรู้ด้านยา วิชาการแพทย์ มาจากคุณพ่อ ผู้เป็นนักปรุงยา
ซึ่งเธอจะนำเอาความรู้เรื่องยา มาไขปริศนาลับต่างๆที่เกิดขึ้น ในบริเวณพระราชวัง

ไลท์โนเวลชุดนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทยโดย สนพ. Phoenix และ ยังมีฉบับมังงะอีก 2 ชุด ซึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเรา ต่างค่ายกัน และ ต่างชื่อกัน ประกอบด้วย :

- ตำรับปริศนา หมอยาแห่งวังหลัง (Animag)

- เสียงรำพึงจากหมอยา -บันทึกไขปริศนาแห่งวังหลังของเหมาเหมา (Luckpim)

แหล่งข่าว :  Crunchyroll


 


'ดาบพิฆาตอสูร : สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ' กวาดรายได้รวมทะลุ 2 พันล้านเยน

Kimetsu no Yaiba -To the Swordsmith Village- หรือ ดาบพิฆาตอสูร : สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ หนังอนิเมชุดพิเศษของดาบพิฆาตอสูร ยังคงโชว์ฟอร์มร้อนแรงบน บน Box Office ญี่ปุ่น อย่างต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 2 จากการที่ตัวหนังสามารถโกยรายได้จากการฉายเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทรา 570 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 402,000 ใบ แม้รายได้ช่วงสุดสัปดาห์ที่ 2 ของตัวหนัง จะลดลงจากสุดสัปดาห์แรกสุด ถึงครึ่งหนึ่ง แต่ก็มากพอที่จะรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน

นับจนถึงขณะนี้ (13 ก.พ. 2023) ตัวหนังสามารถกวาดรายได้ทะลุเกินกว่า 2 พันล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋วรวม 1.47 ล้านใบ

หนังดังกล่าว มีเนื้อหาเกริ่นนำ สู่เรื่องราวกับบทหมู่บ้านช่างตีดาบ ซึ่งเป็นเนื้อหาหลักของอนิเมดาบพิฆาตอสูร ซีซั่นที่ 3 ที่จะออกอากาศทางทีวี เดือน เม.ย. 2023 ซึ่งครอบคลุมเนื้อหา ตั้งแต่ อนิเมตอนที่ 10-11 ของ ดาบพิฆาตอสูร บทสถานเริงรมย์ จนถึง ตอนแรกสุดของอนิเมซีซั่น 3

โดย JAM (Japan Anime Movie Thailand) เตรียมจะนำหนังชุดนี้ ฉายบนโรงภาพยนตร์บ้านเรา ในรอบปกติ 23 ก.พ. 2023 (รอบพิเศษ 18-19 ก.พ. 2023 ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์)


แหล่งข่าว :  Crunchyroll
อนิเมซีรี่ย์ 'Pluto ตามล่านักฆ่าแอนดรอยด์' พร้อมตามรอยสืบสวนบน Netflix ในปี 2023

หลังจากมีข่าวคราวมานานแสนนาน สำหรับโปรเจ็คอนิเมของ Pluto ตามล่านักฆ่าแอนดรอยด์ หนึ่งในผลงานมังงะเรื่องเยี่ยมของ อ.Naoki Urasawa ที่เป็นการนำเอาเรื่องราวบทหนึ่งของมังงะ Astro Boy เจ้าหนูปรมาณู ของ อ.Osamu Tezuka มาเนรมิตรใหม่ในแบบฉบับของตัวเอง

ล่าสุด Genco ได้เปิดตัวเว็บไซต์ทางการของอนิเมซีรี่ย์เรื่องนี้ พร้อมข้อมูลทีมงาน-นักพากย์ ซึ่งอนิเม Pluto มีกำหนดสตรีมมิ่งบน Netflix ในปี 2023

Staff
Producer : Takashi Nagasaki (Billy Bat)
Director : Makoto Tezuka (Atom: The Beginning)
Anime Production : Studio M2 (สตูดิโอหลัก), Tezuka Productions & Genco

Cast
Gesicht: Shinshuu Fuji (JoJo no Kimyou na Bouken Part 5: Ougon no Kaze)
Atom: Youko Hikasa (Shaman King)
Uran: Minori Suzuki (Macross Δ)

Pluto ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Original ช่วงปี 2003-2009 มีทั้งหมด 8 เล่มจบ โดยได้หยิบเอาตัวละครวายร้ายจากเจ้าหนูอะตอม มาตั้งเป็นชื่อเรื่อง นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกอนาคต เมื่อ Montblanc หุ่นยนต์ดังของโลก ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม ร้อนถึง Gesicht หุ่นยนต์นักสืบจาก Europol ถูกส่งไปสืบสวนหาคนร้ายตัวจริงในคดีนี้ ซึ่งเขาพบว่า "Pluto" สิ่งมีชีวิตลึกลับ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังคดีที่เกิดขึ้น พร้อมกับรับรู้ความจริงที่ว่า Pluto กำลังลงมือเก็บหุ่นยนต์ 8 ตัว ทั่วโลก ผู้ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับสงครามเอเชีย ครั้งที่ 39 เฉกเช่นเดียวกับ Montblanc


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Netflix Anime , Comic Natalie , MALหนัง Knights of the Zodiac ฉายที่ญี่ปุ่น เม.ย. 2023 ภายใต้ชื่อ Saint Saiya The Beginning

Knights of the Zodiac หนังคนแสดงฟอร์มยักษ์จาก Saint Seiya ที่บรรดาแฟนคลับนักรบชุดเกราะ กำลังตั้งความหวังเอาไว้สูง (!!?) ได้ประกาศวันฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 28 เม.ย. 2023 ภายใต้ชื่อทางการของญี่ปุ่น Saint Saiya The Beginning

หนังดังกล่าว กำกับการแสดงโดย Tomasz Baginski (The Witcher) ได้ Mackenyu นักแสดงหนุ่ม ผู้รับบทเป็น Scar ในหนังคนแสดง Fullmetal Alchemist และ Roronoa Zoro ใน One Piece ฉบับละครซีรี่ย์ มาแสดงนำในบทของ Seiya ซึ่งถือเป็นหนังเรื่องแรก ที่เขาได้รับบทนำในหนังฮอลลิวู้ด ร่วมด้วยนักแสดงคนอื่นๆ อาทิ Madison Iseman, Sean Bean, Famke Janssen, Nick Stahl, Diego Tinoco, และ Mark Dacascosแหล่งข่าว : Knights of the Zodiac 's Twitter
ละครเวที My Neighbor Totoro คว้า 5 รางวัล WOS Awards

ละครเวที My Neighbor Totoro ของ West End Production ที่ดัดแปลงมาจากหนังอนิเมชั่นดังของ Studio Ghibli ได้ประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ ด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศ WhatsOnStage (WOS) Awards เวทีรางวัลใหญ่ของวงการละครเวที ได้ถึง 5 สาขารางวัล จากการเข้าชิงทั้งหมด 9 สาขารางวัล

สาขาที่พวกเขาคว้ารางวัลมาได้ ประกอบด้วย Best Direction (กำกับยอดเยี่ยม), Best Musical Direction/Supervision (กำกับ/ดูแล ดนตรียอดเยี่ยม) , Best Lighting Design (ออกแบบแสงยอดเยี่ยม) , Best Set Design (ออกแบบฉากยอดเยี่ยม) และ Best Sound Design (ออกแบบเสียงประกอบยอดเยี่ยม)

ส่วนสาขารางวัลที่เหลือ ที่พวกเขาได้เข้าชิง ประกอบด้วย Best Performer in a Play (นักแสดงยอดเยี่ยม) จาก Mei Mac , Best Video Design (ออกแบบวีดีโอยอดเยี่ยม) , Best Graphic Design (ออกแบบกราฟิกยอดเยี่ยม - Toshio Suzuki โปรดิวเซอร์ของ Ghibli มีส่วนร่วมด้วย) และ Best New Play (นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม) จาก


แหล่งข่าว และ ทวีต : My Neighbor Totoro Stage Play 's Twitter

 'โนรางามิ เทวดาขาจร' อวสานลง ณ เล่ม 27

การต่อสู้ของ Yato เทพยาจก ใกล้ที่จะสิ้นสุดลง เมื่อ Noragami หรือ โนรางามิ เทวดาขาจร ผลงานมังงะของ อ.Adachitoka กำลังจะจบลงในฉบับรวมเล่มที่ 27 ที่มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น ในปี 2023 นี้ หลังจากมังงะแอ็คชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine ฉบับหัวรายเดือน ตั้งแต่ ธ.ค. 2010 เป็นต้นมา และเคยถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น เมื่อ ฤดูหนาว 2014 กับ ฤดูใบไม้ร่วง 2015 ตามลำดับ

Noragami เป็นเรื่องราวของ Yato เทพเจ้าที่รับทำงานสารพัด โดยคิดตังค์แค่ 5 เยน โดยมีเป้าหมายที่จะรวบรวมตังค์ให้เยอะๆ เพื่อจะซื้อศาลเจ้าเป็นที่สถิตย์ของตัวเอง จนกระทั่ง เขาได้พบเจอกับ เด็กสาวนาม Hiyori และ อาวุธคู่ใจของตัวเอง อย่าง Yukine จนนำพาให้พวกเขาทั้ง 3 ได้ผจญภัยร่วมกัน

Noragami


แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL

 GTO: Paradise Lost พักการสอนยาว จนถึง ซัมเมอร์ 2023

GTO: Paradise Lost มังงะซีรี่ย์ภาคปัจจุบันของ GTO ซึ่ง อ.Tohru Fujisawa ตั้งใจจะให้เป็นภาคสุดท้ายของจักรวาลครู Onizuka กำลังจะหยุดตีพิมพ์อีกครั้ง ในนิตยสาร Young Magazine และมีกำหนดกลับมาตีพิม์ตามปกติ ช่วงต้นซัมเมอร์ 2023 นี้

มังงะดังกล่าว ตีพิมพ์ลงใน Young Magazine ตั้งแต่ เม.ย. 2014 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Onizuka ในชุดนักโทษ ได้เล่าเรื่องราวของตัวเอง ตอนเป็นครู ที่ได้ถูกส่งไปเป็นครูประจำชั้นห้องพิเศษ ที่เต็มไปด้วยเหล่าลูกศิษย์ผู้ทำงานในวงการบันเทิงแขนงต่างๆ ที่ต่างซ่อนงำปัญหาใหญ่ของตัวเองเอาไว้

อนึ่ง มังงะซีรี่ย์ GTO เริ่มต้นด้วย คู่คนลุยเลอะ , Bad Company (แต่ไทม์ไลน์เนื้อเรื่อง เกิดขึ้นก่อนเรื่องไหนๆ) , GTO และ สปินออฟ 2 ภาคล่าสุดอย่าง GTO Shonen 14 Days และ GTO: Paradise Lost


แหล่งข่าว : BLUE LOCK 's Twitter

 'คุณชิกิโมริ ไม่ได้น่ารัก แค่อย่างเดียวนะ' อวสานเรียบร้อย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เราได้รายงานไปว่า มังงะ Shikimori's Not Just a Cutie (Kawaii Dake Ja Nai Shikimori-san) หรือ คุณชิกิโมริ ไม่ได้น่ารัก แค่อย่างเดียวนะ กำลังจะจบลง ในฉบับรวมเล่มที่ 20 ที่จะวางจำหน่ายพร้อมกับเล่ม 19 ในญี่ปุ่น ในวันที่ 7 เม.ย. 2023 นั้น

ล่าสุด ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า ผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ของ อ.Keigo Maki ได้เผยแพร่ตอนสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บนแอพ Magazine Pocket เมื่อ 18 ก.พ. 2023 หลังจากเผยแพร่บนแอพดังกล่าวมาตั้งแต่ ก.พ. 2019

มังงะดังกล่าว เป็นเรื่องราวของ Shikimori สาวน้อยผู้น่ารัก อ่อนหวาน ผู้สามารถเปลี่ยนบุคลิกให้กลายเป็นสาวเท่ห์ ในยามที่ Izumi แฟนหนุ่มของเขา กำลังตกที่นั่งลำบาก ....โดยเรื่องนี้ ได้ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อ เม.ย. 2022


แหล่งข่าว : Shikimori's Not Just a Cutie 's Twitter

 MF Ghost กลับมาซิ่งตามปกติ 20 ก.พ. 2023

MF Ghost ผลงานมังงะปัจจุบัน ของ อ.Shuuichi Shigeno ที่มีเนื้อหาเชื่อมต่อกับ Initial D ผลงานเรื่องก่อนหน้าของเขา กำลังจะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ในนิตยสาร Young Magazine ฉบับที่ 12/2023 ที่จะวางขายในวันที่ 20 ก.พ. 2023 หลังจากมังงะดังกล่าว งดตีพิมพ์ไปตั้งแต่ พ.ย. 2022 เนื่องจากปัญหาสุขภาพของ อ.Shigeno

MF Ghost ตีพิมพ์ตั้งแต่ ก.ย. 2017 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกอนาคต ที่ผู้คนนิยมใช้รถยนต์ไฟฟ้า แทนที่ของ รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์แบบสันดาป แต่ถึงกระนั้น รถยนต์เครื่องยนต์แบบสันดาป ยังมีพื้นที่ให้ประลองความเร็วในญี่ปุ่น กับ รายการ MFG โดย Kanata Rivington หนุ่มลูกครึ่ง ญี่ปุ่น-อังกฤษ ผู้ได้รับการฝึกฝนทักษะการซิ่งรถ จาก Takumi (จาก Initial D) ได้เดินทางกลับมายังญี่ปุ่น เพื่อออกตามหาคุณพ่อของเขา

มังงะเรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดฉายในปี 2023


แหล่งข่าว : Amazon , Anime News Network

 เซลส์ขยันพันธุ์เดือด ผุดมังงะสปินออฟเรียนรู้ระบบกล้ามเนื้อ - Cells at Work! Muscle

แม้ภาคหลักของมังงะ Hataraku Saibō / Cells at Work! หรือ เซลส์ขยันพันธุ์เดือด จะจบสิ้นลงไปแล้ว แต่บรรดานักอ่านทั้งหลาย ยังคงได้เรียนรู้ระบบการทำงานของอวัยวะ-ร่างกายมนุษย์กันต่อไป กับมังงะสปินออฟภาคใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ ที่มีชื่อว่า Hataraku Saibō Muscle (Cells at Work! Muscle) ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับระบบกล้ามเนื้อของมนุษย์ โดยได้ลงตอนแรกบนเว็บไซต์ Morning two ไป เมื่อ 14 ก.พ. 2023 ที่ผ่านมา อีกทั้งตอนแรกของมังงะชุดนี้ จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Evening ฉบับที่ 06/2023 ซึ่งเป็นฉบับสุดท้ายของนิตยสารหัวนี้ ที่จะวางขายในวันที่ 28 ก.พ. 2023


ผลงานมังงะของ อ. Akane Shimizu ลงตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Sirius ฉบับ มี.ค. 2015 และจบลงเมื่อ ม.ค. 2021 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น เมื่อปี 2018 กับ 2021

โดยมังงะเรื่องนี้ มีการเขียนภาคสปินออฟอีกมากมาย ประกอบด้วย Cells at Work! Code Black , Cells at Work: Bacteria!, Cells at Work!: Neo Bacteria!, Cells at Work! White Brigade, Cells at Work! Baby, Cells NOT at Work!, Cells at Work and Friends!, Cells at Work: Platelets! และ Cells at Work! Lady ซึ่งเป็นสปินออฟล่าสุด ที่นำเสนอเนื้อหาการตั้งครรภ์บุตร ได้จบลงไปเมื่อ ก.ย. 2022


แหล่งข่าว : Anime News Network

 

 


กลุ่มผู้ต้องหานามแฝง "Luffy" ถูกส่งตัวกลับญี่ปุ่นแล้ว

ต่อเนื่องจากข่าวใหญ่สะเทือนเกาะญี่ปุ่น กับคดีปล้นทรัพย์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อย 14 จังหวัด ในญี่ปุ่น เมื่อปี 2022 ซึ่งมีบุคคล หรือ กลุ่มบุคคล ผู้ใช้นามแฝง "Luffy" ตัวละครเอกจากการ์ตูน-อนิเม One Piece เป็นผู้อยู่เบื้องหลังคอยชักใยคดีที่เกิดขึ้น ผ่านแอพ Telegram ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่น กับ ฟิลิปปินส์ ได้ประสานงานร่วมกัน ในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา และ ส่งตัวคนร้ายกลับญี่ปุ่น

ล่าสุด มีรายงานว่า ผู้ต้องหา 4 ราย ผู้ถูกกล่าวหาว่า เป็นคนบงการคดีปล้นทรัพย์ที่ญี่ปุ่น ได้ถูกรวบตัวที่ฟิลิปปินส์ และ ถูกส่งตัวกลับไปยังญี่ปุ่น เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยผู้ต้องหาทั้งหมดได้โดยสารกลับบนเครื่องบินโบอิ้ง 767-300ER ที่มีหมายเลขทะเบียน JA620J ซึ่งเป็นลำเดียวกันกับ เครื่องที่ประดับประดาลวดลาย One Piece เมื่อฤดูร้อน 2022 ที่ผ่านมา

ผู้ต้องหากลุ่มนี้ ประกอบไปด้วย Yuki Watanabe กับ Kiyoto Imamura 2 ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง เมื่อปี 2019 รวมถึง Tomonobu Kojima กับ Toshiya Fujita โดย Imamura กับ Fujita ได้ถูกส่งตัวถึงสถานีตำรวจ สน.Shibuya เมื่อ 7 ก.พ. 2023 ขณะที่ Watanabe กับ Kojima ผู้ซึ่งมีคดีอื่นๆในฟิลิปปินส์ พ่วงดข้ามาด้วย มาถึงสน.ดังกล่าว ในอีก 2 วันต่อมา

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จับกุมผู้ต้องหาหลายราย ในคดีลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องหลายคดี โดยหนึ่งในนั้น เป็นผลพวงจากคดีฆาตกรรม Iyo Ōshio คุณยายวัย 90 ปี ในโตเกียว


แหล่งข่าว : Anime News Network


 


'Luffy' นำเชียร์ PSG บู๊ Bayern Munich ศึก UEFA Champions League

ยังคงเป็นข่าวคราวของ Luffy ชายผู้ตั้งเป้าจะเป็นราชาโจรสลัดทุกตอน จาก One Piece ... ซึ่ง Luffy ผู้นี้ ได้กลุ่มแฟนคลับที่ดี ได้นำพาเขาเป็นสัญลักษณ์สร้างความฮึกเหิมให้แก่บรรดากองเชียร์ทีมสโมสรฟุตบอล Paris Saint-Germain ในการส่งกำลังใจ ให้ทีมเศรษฐีใหญ่แห่งเมืองน้ำหอม ฝรั่งเศส ในการเปิดบ้านดวลกับ Bayern Munich แห่งเยอรมนี ในศึก UEFA Champions League เมื่อ 15 ก.พ. 2023 ที่ผ่านมา

โดยแฟนๆ PSG ได้แสดง Tifo ขึ้นภาพ Luffy ขนาดใหญ่ยักษ์ บนอัฒจันทร์ Parc des Princes สนามเหย้าของพวกเขา รับการมาเยือนของ Bayern ในศึก UCL แต่น่าเสียดาย ที่ Luffy มิอาจช่วยให้ PSG คว้าชัยในเลกแรกได้ โดยพ่ายแก่ Bayern ไป 0-1

ก่อนหน้านี้ แฟน PSG เคยขึ้นภาพตัวละคร Goku กับ เทพเจ้ามังกร Shenlong จาก Dragon Ball ณ เกมในบ้านของตัวเอง ในศึก Ligue 1 ฟุตบอลลีกสูงสุดของฝรั่งเศส มาแล้ว


อนึ่ง One Piece จัดเป็นซีรี่ย์มังงะญี่ปุ่นที่ขายดิบขายดีเรื่องหนึ่งในฝรั่งเศส สามารถขายได้มากถึง 25 ล้านเล่ม นับตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งคิดเป็น 8.3% ของตลาดมังงะฝรั่งเศส โดยมังงะเล่มแรกของ One Piece มียอดจำหน่ายในแดนน้ำหอม เกิน 1 ล้านเล่ม ไปเมื่อ ก.ค. 2021


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Livedoor News 's Twitter
  

สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า ซีซั่น 3 เตรียมออนแอร์ ก.ค. 2023

Kanojo Okarishimasu หรือ สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า ผลงานการ์ตูนรอมคอมเนื้อหายาวจัด ของ อ.Reiji Miyajima เตรียมจะลงจออนิเมซีซั่นที่ 3 ของพวกเขา ในเดือน ก.ค. 2023 นี้ โดยอนิเมซีซั่นดังกล่าว ยังคงใช้ทีมงานและนักพากย์เดิมจาก 2 ซีซั่นแรก โดยที่ Shinya Une ได้รับการเลื่อนขั้น จาก Ep. Director ในอนิเม 2 ซีซั่นแรก ไปเป็น ผกก.หลักในซีซั่นล่าสุดนี้ แทนที่ของ Kazuomi Koga

สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า เป็นเรื่องราวของ Kazuya หนุ่มผู้เพิ่งถูกแฟนสาวหักอก ตัดสินใจใช้บริการเช่าแฟน ซึ่งได้ Chizuru มารับจ๊อบเป็นแฟน(เช่า) ของเขา แต่การพบกันช่วงแรกของทั้งคู่ ก็ไม่ราบรื่นซะเท่าไหร่ จนกระทั่งเหตุการณ์หนึ่ง ที่ทำให้ทั้งคู่ต้องมารับบทเป็นคู่รักกันจริงๆ ไม่เพียงเท่านั้น ก็มีสาวๆมากหน้าหลายตา มาคอยสั่นคลอนความสัมพันธ์ของทั้งคู่

อนิเมแฟนเช่า 2 ซีซั่นแรก ออกอากาศไปเมื่อ ก.ค. 2020 กับ ก.ค. 2022 ตามลำดับ


แหล่งข่าว และ ทวีต :   Kanojo Okarishimasu 's Twitter
'เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว' ผุดโปรเจ็คฉลองครบรอบ 10 ปี

เวลานั้น ช่างผ่านไปไว ซะจนนึกไม่ถึงเลยว่า เจ้าสไลม์เทพเมพขริง Rimuru และเพื่อนพ้องร่วมตี้ของเขา แห่ง เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว จะออกเดินทางผจญภัยมาจนครบ 10 ปี เข้าไปแล้ว!!!!!!

โดยแฟรนไชส์ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เตรียมวางแผนที่จะผุดโปรเจ็คฉลองครบรอบ 10 ปีของตัวเอง ซึ่งได้มีการประกาศบนสื่อโซเชียลหลักของอนิเมชุดนี้ หลังจากอีเว้นต์รอบสุดท้ายของหนัง เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เดอะมูฟวี่ : สายสัมพันธ์สีชาด (That Time I Got Reincarnated as a Slime the Movie: Scarlet Bond) ในญี่ปุ่น เมื่อ 19 ก.พ. 2023 โดยเว็บไซต์ทางการของโปรเจ็ค 10 ปี ของสไลม์ มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หลังเที่ยงคืน วันที่ 20 ก.พ. 2023

โปรเจ็คเฉลิมฉลองคร่าวๆของพวกเขา ประกอบด้วย เรื่องสั้นใหม่ ที่เขียนโดย Fuse ในชื่อ "จะใช้เวลาในวันหยุดอย่างไร" ที่จะเผยแพร่บนเว็บไซต์ Shōsetsuka ni Narō , ตามด้วย มังงะสปินออฟชุดใหม่ ที่ได้ อ.Yuzo Takada ผู้แต่งมังงะ 3X3 Eyes มารับหน้าที่แต่ง มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sirius รายเดือน ในอนาคต

โปรเจ็คถัดมา คือ ไซด์สตอรี่ Coleus' Dream จะถูกนำไปสร้างเป็น OVA 3 ตอนจบ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2023 ซึ่งไซด์สตอรี่ดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของบุ๊คเล็ตที่มากับแผ่น Blu-Ray อนิเมซีซั่นที่ 2 ของสไลม์

นอกจากนี้ ยังเตรียมโปรเจ็คฉลองยอดขาย 40 ล้านเล่มทั่วโลก ของเรื่องนี้ (35 ล้านเล่มในญี่ปุ่น , 5 ล้านเล่ม นอกญี่ปุ่น) รวมไปถึง โปรเจ็คอีเว้นต์สุดบิ๊ก ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

โดย อนิเมซีซั่น 3 ของสไลม์ มีกำหนดออกอากาศช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2024 ขณะที่ โปรเจ็คละครเวทีของสไลม์ ที่มีการประกาศกันมาก่อนหน้านี้ มีการยืนยันว่า จะเปิดการแสดงในเดือน ส.ค. 2023

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

 

แหล่งข่าว :   Crunchyroll
Walküre ไอด้อลยูนิตจาก Macross Delta เตรียมส่งท้าย ด้วยอัลบั้มรวมเพลง 50 เพลง

Walküre ไอด้อลยูนิต เกิร์ลกรุ๊ป ทั้ง 5 คน จากอนิเม Macross Delta เตรียมที่จะยุติบทบาทของตัวเอง ในช่วงสิ้นปี 2023 ด้วยโปรเจ็คส่งท้ายพวกเธอ นั่นคือ คอนเสิร์ต SANKYO presents Walküre FINAL LIVE TOUR 2023 ~Last Mission~ ที่จะจัดขึ้น ณ โตเกียว วันที่ 20-21 พ.ค. 2023 และ โอซาก้า วันที่ 27-28 พร้อมกับ พ.ค. 2023

แต่ก่อนที่พวกเธอจะแสดงคอนเสิร์ตดังกล่าว ได้เตรียมออกอัลบั้มรวมเพลง ทั้ง 50 เพลง ของพวกเธอ กับ Macross Delta Live Best Album -Absolute Live!!!!!- ที่รวบรวมเพลงที่ใช้ในการแสดงสดของ Walküre ช่วงปี 2016-2022 รวมไปถึง เพลงที่ยังไม่เคยบรรจุลงแผ่นมาก่อน

อัลบั้มดังกล่าว มีกำหนดวางจำหน่าย 17 พ.ค. 2023 จะมีการจัดจำหน่ายทั้งหมด 3 เวอร์ชั่น ประกอบด้วย regular edition (6,600 เยน ) ประกอบไปด้วย เพลงทั้ง 50 เพลง ที่บรรจุลงแผ่นซีดี 4 แผ่น , first-pressing limited edition (8,800 เยน) ซึ่งจะมี Blu-ray รวบรวม MV เพลงของ Walküre ทั้ง 6 เพลง แนบมาด้วย และ "Complete Production Limited Edition" (9,900 เยน) ประกอบไปด้วย CD, Blu-ray, และ ฟุตเทจพิเศษชุด "Walküre Reborn! Nenkai at Victor Studio"


แหล่งข่าว :  Crunchyroll
ซีรี่ย์เซ็นไตใหม่ล่าสุด Ohsama Sentai King-Ohger ออนแอร์ตอนแรก 5 มี.ค. 2023

Toei ได้ใช้ฤกษ์งามยามดี ในวันแห่งความรัก 14 ก.พ. 2023 ด้วยการแถลงเปิดตัว Ohsama Sentai King-Ohger ซีรี่ย์ซูเปอร์เซ็นไต เรื่องใหม่ล่าสุด และเป็นซีรี่ย์เรื่องที่ 47 ของแฟรนไชส์เซ็นไต ซึ่งมีกำหนดออกอากาศแทนที่ของ Avataro Sentai Donbrothers ในวันที่ 5 มี.ค. 2023

ข้อมูลคร่าวๆของ King-Ohger เป็นขบวนการที่มาแนวคอนเซ็ปต์นักสู้พลังแมลง ที่สมาชิกแต่ละคน เป็นพวกมีเชื้อสายราชวงศ์ที่มาจากต่างอาณาจักรกัน แต่มารวมพลังกันต่อสู้กับเหล่าศัตรู เพื่อปกป้องสันติสุขของมนุษย์

Staff :

Producers: Takehiro Ookawa (TV Asahi), Takahito Ohmori (Toei), Taku Mochizuki (Toei), Yosuke Minato (Toei), Koichi Yada (Toei Agency)
Original work: Saburo Tatsude
Screenplay: Minato Takano
Director: Kazuya Kamihoriuchi
Action director: Jun Watanabe
SFX director: Hiroshi Butsuda (Toksatu Kenkyuujo)


ตัวละคร (การสะกดภาษาอังกฤษ อาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง)

ตัวละครหลัก :

Gira/Kuwagata-Ohger (รับบทโดย Taisei Sakai):

Yanma Gust/Tonpo-Ohger (รับบทโดย Aoto Watanabe):

Himeno Ran/Kamakiri-Ohger (รับบทโดย Erika Murakami):

Rita Kanisuka/Papillion-Ohger (รับบทโดย Yuzuki Hirakawa):

Kaguragi Dibousuki/Hachi-Ohger (รับบทโดย So Kaku):

Racules Hastie (รับบทโดย Masato Yano):

ตัวละครสมทบ (บรรดาตัวละครรับใช้ ของพวกตัวหลัก) :

Duga (Yutaka Morioka) กับ Boshmahl (Jubun Fukuzawa)
Shiokara (Yuhei Chiwata)
Sebastian (Hiroto Yoshimitsu)
Morphonia (Kasumi Hasegawa)

ตัวละครวายร้าย

Deznarak the 8th (Tomoyuki Shimura)
Chancellor Kamejim (Shin'ichiro Miki)


แหล่งข่าว :  Tokusatsu Network
มุมมองของกลุ่มเฝ้าระวังรายการทีวี กับ ตอนที่ 12 ของ Gundam: Witch From Mercury

ฉากเลือดสาดที่เกิดขึ้นในช่วงท้ายของตอนที่ 12 ของ Gundam: Witch From Mercury อนิเมซีรี่ย์ล่าสุดของ Gundam ที่ออกอากาศไปเมื่อ 8 ม.ค. 2023 ที่ผ่านมา ได้นำพาประเด็นดราม่าในหมู่ผู้ปกครอง ที่มองว่า ตอนดังกล่าว มีการนำเสนอเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม กับช่วงเวลาออกอากาศ 17.00 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาสำหรับผู้ชมกลุ่มเด็กและเยาวชน ....นำไปสู่การร้องเรียนของกลุ่มผู้ปกครอง ไปยัง BPO ซึ่งเป็นกลุ่มองค์กรเฝ้าระวังเรื่องจริยธรรมกับความเหมาะสมด้านเนื้อหารายการทีวีของญี่ปุ่น ซึ่งพวกเขาเคยรับเรื่องร้องเรียนจากผู้ชม ที่มีต่ออนิเมทีวีจำนวนหนึ่งมาก่อน เช่น Yōkai Watch, JoJo's Bizarre Adventure, Magical Girl Site, Goblin Slayer, Redo of Healer เป็นต้น

หนึ่งในข้อความร้องเรียนจากผู้ปกครอง ระบุว่า ได้รับชมอนิเมตอนนี้ พร้อมกับลูกวัยประถมของพวกเขา และการมาของฉากดังกล่าวนั้น เล่นเอาพวกเขาและลูก พากันอึ้ง และพูดอะไรไม่ออกเลย ขณะที่ ผู้ชมคนอื่นๆ ร้องเรียนว่า ไม่ควรนำเสนอฉากโหดๆ และมองว่า เป็นภาพที่ไม่เหมาะสม ในช่วงเวลาดังกล่าว

โดย BPO ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประเด็นที่เกิดขึ้นกับอนิเมตอนดังกล่าว และได้มีการประชุมกันในหมู่คณะกรรมการของพวกเขา เมื่อ 24 ม.ค. 2023 ซึ่งมีความเห็นอย่างหลากหลายในหมู่คณะกรรมการ :


"แม้ว่า เลือดที่พุ่งออกจากแขนที่ขาด จะถูกนำเสนอให้เป็นสีเข้ม แต่มันไม่ใช่ฉากที่ควรจะรับชมร่วมกับครอบครัว ตอน 5 โมงเย็น ของ วันอาทิตย์"

"เรื่องนี้ ค่อนข้างเบาสมอง จนกระทั่ง มีฉากรุนแรงอย่างฉับพลัน คงจะสร้างความช็อคให้แก่ผู้ชมจำนวนมาก "

"เด็กเล็กๆ อาจรู้สึกกลัว แต่ฉากคนถูกบดขยี้ ไม่ได้มีการโชว์ให้เห็นอย่างชัดเจน แถม เลือดที่ลอยออกไป เป็นสีเข้มด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในฉาก ที่มีต่อกลุ่มผู้ชม เช่นกัน"


ฉากปัญหาที่เกิดขึ้นในตอนที่ 12 ของ Gundam: Witch From Mercury นั้น เป็นฉากที่ Suletta ตัวเอกของเรื่อง กำลังบังคับหุ่นยนต์ และใช้มือของหุ่นเข้าบดขยี้ศัตรู จนมีเลือด(สีช็อคโกแล็ต)สาด - แขนกระเด็น ออกมา


ไม่ว่า Gundam: Witch From Mercury จะได้รับฟีดแบ็คอย่างไร แต่อนิเมชุดนี้ ยังคงออกอากาศเนื้อหาพาร์ทที่ 2 ในช่วงวันอาทิตย์ เวลา 17.00 น. ในเดือน เม.ย. 2023 ตามแผนการเดิม


แหล่งข่าว : BPO , Yaraon! , Anime News Network
นักพากย์หนุ่ม Kyousei Tsukui สูญเสียน้ำเสียง หลังป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

สำหรับแฟนคลับนักพากย์ญี่ปุ่น ก็ต้องส่งกำลังใจให้แก่ Kyousei Tsukui นักพากย์หนุ่มผู้มีผลงานการพากย์อนิเมมากมาย จากการที่เขากำลังต่อสู่กับอาการป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (amyotrophic lateral sclerosis - ALS) ที่เขาได้ประสบมาตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา

ล่าสุด เขาได้เปิดเผยอาการล่าสุดของตัวเอง ผ่าน Youtube โดยเปิดเผยว่า ขณะนี้ เขาได้สูญเสียน้ำเสียงของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นอาการที่มาเร็วกว่าที่เขาคาดการณ์เอาไว้ แต่สำหรับคนที่ป่วย ALS นั้น ความรู้สึกนึ้ เหมือนเป็นจุดเริ่มต้น

โดยในคลิปวีดีโอดังกล่าว เขาได้ใช้โปรแกรมการออกเสียงดิจิตอล ในการสื่อสารกับแฟนๆ ซึ่งเขายังบอกอีกว่า เขาเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล เมื่อช่วงต้นเดือน ธ.ค. 2022 และรับการผ่าตัด เพื่อเจาะคอ เมื่อ 9 ธ.ค. 2023 ซึ่งในตอนนี้ เขาไม่สามารถขยับแขน หรือ ขา ได้ แต่ยังสามารถสื่อสารได้ ผ่านทางโปรแกรมดังกล่าว อีกทั้ง เขาได้ขอร้องแฟนๆ ให้ช่วยกันเป็นกำลังใจให้เขาต่อไป

Tsukui เปิดเผยเมื่อ ต.ค. 2019 ว่า เขาได้รับการวินิจฉัยว่า ป่วยเป็นโรค ALS หลังจากเข้ารับการรักษาเป็นเวลา 4 อาทิตย์ ซึ่งเขามีความต้องการที่จะสู้ต่อไปให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ ด้วยกำลังใจและการสนับสนุน จากเอเจนซี่ต้นสังกัด กับ ครอบครัวของเขา

Tsukui มีผลงานการพากย์อนิเม ในบทบาทเด่นๆ ประกอบด้วย Johan Tsang จาก Black Blood Brothers , Makoto Sakaguchi จาก Azuki-chan, Rinto Mikasa จาก Fantasista Doll, Straight Cougar จาก s-CRY-ed , Chōji Yumoto จาก Tamako Market, Versus จาก Cyber City Oedo 808 , Pochi จาก He Is My Master , Keith Evans จาก Psychic Force, Hakka จาก Zombie-Loan, และ Bebop จาก Teenage Mutant Ninja Turtles: Legend of the Supermutants

แหล่งข่าว :  Ameblo , Anime News Network
Osamu Tezuka ประธานบริหาร และ CEO ของ Toei เสียชีวิต

ข่าวเศร้าของวงการอนิเมญี่ปุ่น เมื่อทางบริษัท Toei ได้ออกแถลงการณ์ เมื่อ 15 ก.พ. 2023 โดยระบุว่า Osamu Tezuka ประธานบริหาร และ CEO ของ Toei เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยวัย 62 ปี
(***Osamu Tezuka ผู้นี้ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ นักเขียนมังงะ ชื่อ-นามสกุล เดียวกัน ผู้แต่งเรื่อง Astro Boy แต่อย่างใด***)

Tezuka เข้าร่วมงานกับ Toei เมื่อ เม.ย. 1983 โดยเขามีส่วนสำคัญในงานด้านบริหาร สตูดิโอ Toei Animation และ บริษัทอื่นๆในเครือของ Toei มาตลอดระยะเวลาเกือบ 40 ปี โดยเขาได้เป็นสมาชิกบอร์ดบริหารของ Toei เมื่อ มิ.ย. 2012 ก่อนจะเลื่อนตำแหน่ง เป็น กรรมการผู้จัดการ เมื่อ มิ.ย. 2016 และ ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธานบริหาร กับ CEO เมื่อ มิ.ย. 2020

Toei ยังแถลงด้วยว่า Noriyuki Tada ประธานกรรมการ และ กรรมการผู้จัดการ คนปัจจุบันของพวกเขา จะเป็นผู้ดำรงตำแหน่ง ประธานบริหาร แทนที่ของ Tezuka ผู้จากไป

แหล่งข่าว : Crunchyroll
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 6-12 ก.พ. 2023

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. My Hero Academia #37 (216,643 เล่ม)

02. The Fable โหดไม่ถามชื่อ The second contact # 6 (96,184 เล่ม)

03. Yomi no tsugai ยมลจากนรก #3 (69,965 เล่ม)

04. MIX #20 (67,877 เล่ม)

05. MF Ghost #16 (66,380 เล่ม)

06. Blue Box กล่องรักวัยใส #9 (43,628 เล่ม)

07. Sakamoto Days #10 (38,345 เล่ม)

08. Kawaii Dake Ja Nai Shikimori-san คุณชิกิโมริ ไม่ได้น่ารัก แค่อย่างเดียวนะ #18 (36,709 เล่ม)

09. Dekiru Neko wa Kyou mo Yuuutsu #7 (36,600 เล่ม)

10. Kawaii Dake Ja Nai Shikimori-san คุณชิกิโมริ ไม่ได้น่ารัก แค่อย่างเดียวนะ #17 (36,559 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript