บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 20-26 กุมภาพันธ์ 2566

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .........ในช่วงสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือน ก.พ. แวบเดียว เรากำลังจะเข้าสู่เดือนที่ 3 ของปี 2566 กันอย่างไวว่อง .... ซึ่งก็ยังคงมีข่าวคราวสุดวุ่นไปกับเรื่องดีเบทในสภา ในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนจะเตรียมยุบสภา เลือกตั้งกันใหม่ นักการเมืองย้ายพรรคกันไม่เว้นแต่ละวัน (ย้ายพรรคเก่ง ยิ่งกว่า นักบอลอาชีพอี๊ก 5555+) นอกนั้นก็เป็นข่าววุ่นๆ สะเทือนใจสังคม กับ การหายไปของหนูน้อย 8 เดือน ที่สุดท้ายท้ายสุด เป็นการจัดฉากลงมือของคุณแม่บังเกิดเกล้า แล้วก็ เรื่องของคนในเครื่องแบบ ที่นับวันชักเพิ่งพาอะไรไม่ได้ ต้องให้เสี่ยชูวิ- ออกมาแฉเอง (ส่วนจนท.น้ำดี ที่มีน้อยนิด ก็จากไปเร็วจริงๆ จากความประมาทเลินเล่อของประชาชนผู้ไม่เคารพกฎหมาย)


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : สงครามชิงอำนาจ สะเทือนความสัมพันธ์ กับ คุณคางุยะ 26

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ เล่ม 26 โค้งสุดท้ายของซีรี่ย์สงครามสารภาพรัก ที่หนักไปทางปัญหาในบ้านของนางเอก...ชิโรกาเนะ มิยูกิ เหลือเวลา 1 เดือน ก่อนจะไปเรียนต่อต่างประเทศ ก็เกิดเหตุการณ์วุ่นวายจากตระกูลชิโนมิยะ จากการที่ คางุยะ ถูกดึงเข้าไปเกี่ยวพันกับสงครามแย่งชิงอำนาจ ทำให้เธอต้องเลิกกับมิยูกิ เพราะถูกข่มขู่ว่าตระกูลชิโรกาเนะจะตกอยู่ในอันตราย แต่ทว่าชิโรกาเนะและสมาชิกกรรมการนักเรียน วางแผนที่จะชิงตัวคางุยะกลับมา!!

Tokyo Revengers เล่ม 29 เปิดศึก "โตเกียวมันจิไครุ่นสอง" vs. "คันโตมันจิไค" ที่เป็นศึกสุดท้ายของทาเคมิจิ!! ท่ามกลางการต่อสู้ที่มีแนวโน้มว่าแก๊งคันโตมันจิไคได้เปรียบกว่า แต่แล้วทาเคมิจิก็ต้องประหวั่นพรั่นพรึงกับนิมิตใหม่ที่ได้เห็น!! จุดจบสุดเลวร้ายที่ผุดขึ้นตรงหน้าคือ......!!?

One-Punch Man เล่ม 26 เหล่าฮีโร่คลาส S ต่างถูกบีบให้ต้องเผชิญ ศึกหนักในการต่อสู้กับเหล่าผู้บริหารสมาคม สัตว์ประหลาดซึ่งร้อนแรงขึ้นทุกขณะ... มีแต่ทัตสึมากิเพียงคนเดียวที่มองตัวจริงของล่อกแค่กออก และไล่ต้อนอีกฝ่าย จนมุมสําเร็จ...อีกด้านหนึ่ง ซูเปอร์อัลลอย ดาร์กไชน์ที่เข้าปะทะกับกาโร่ กับไซตามะที่ หลงอยู่ในทางวงกตก็....!?

Black Butler คน[ลึก]ไขปริศนา[ลับ] เล่ม 32 กองทัพที่ใกล้จะพินาศย่อยยับอยู่ในดินแดนทางไกล ของทวีปอเมริกา สิ่งที่ปรากฏอยู่ตรงหน้า พลทหารเพียงคนเดียวที่รอดชีวิตมาได้คือ พ่อบ้านปริศนาที่ถือตะกร้าปิกนิกอยู่ในมือ... ถุงมือสีขาวนวลใต้ฟาดลง ปาดลง บนบั้นท้าย ของนักรบที่ทุรนทุรายน่าสมเพช ในสนามรบ

มหาศึกคนชนคน เล่ม 1 มังงะที่ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับ NFL แต่มีเนื้อหา-คอนเซ็ปต์คล้ายๆกับ มหาศึกคนชนเทพ..เพียงแต่เป็นการหยิบเอาสถานีรถไฟมาเนรมิตรเป็นนักสู้แทน

 

 


ปิดตำนาน นักเขียนมังงะไซไฟสายท่องอวกาศ....Leiji Matsumoto

ข่าวเศร้าวงการมังงะญี่ปุ่น กับการสูญเสียบุคคลระดับตำนานของวงการ เมื่อสื่อหลายแห่งของญี่ปุ่นได้รายงานว่า อ.Leiji Matsumoto นักเขียนมังงะเจ้าของผลงานแนวไซไฟท่องอวกาศหลายต่อหลายเรื่อง ที่คอการ์ตูนรู้จักกันดี เช่น Captain Harlock, Galaxy Express 999 ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 85 ปี จากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ณ โรงพยาบาลในโตเกียว เมื่อ 13 ก.พ. 2023 ที่ผ่านมา

อ.Leiji Matsumoto มีชื่อจริงคือ Akira Matsumoto เกิดเมื่อ ม.ค. 1938 ณ เมือง คุรุเมะ จ.ฟุกุโอกะ เขาเข้าสู่วงการมังงะ ในฐานะ นักเขียนมังงะแนวโชโจ โดยมีผลงานมังงะเรื่องแรกในชีวิตกับ Mitsubachi no Bouken (Honeybee's Adventure) ซึ่งในขณะนั้น เขาได้ใช้ชื่อจริง เป็นนามปากกา ลงในนิตยสาร Manga Shounen เมื่อปี 1954 ก่อนที่เขาจะเปลี่ยนนามปากกาของตัวเอง เป็น Leiji Matsumoto ตั้งแต่ปี 1965 เป็นต้นมา ก่อนที่เขาจะประสบความสำเร็จอย่างสูงจากผลงานเรื่อง Otoko Oidon ในนิตยสาร Shounen Magazine ซึ่งทำให้เขาคว้ารางวัล Kodansha Publishing Culture Award เมื่อปี 1972

หลังจากนั้น เขาได้เปลี่ยนแนวทางการเขียนมังงะของตัวเอง ไปเป็นแนวไซไฟ-อวกาศ อันเป็นเอกลักษณ์ หลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งล้วนประสบความสำเร็จ และ ได้รับการต่อยอดทั้งในรูปแบบอนิเม กับ คนแสดง อาทิ Captain Harlock, Galaxy Express 999 และ Queen Emeraldas รวมไปถึง ได้รับเครดิตในฐานะผู้สร้างอนิเมซีรี่ย์เรื่อง Space Battleship Yamato (Star Blazers) ร่วมกับ Yoshinobu Nishizaki ที่ได้รับการจัดทำในหลากหลายโปรเจ็คเช่นกัน

นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้ออกแบบตัวละคร และ ดูแลโปรเจ็ค ให้กับ MV อนิเมชั่นของเพลงจากอัลบั้ม Discovery ของ Daft Punk ศิลปินดูโอ้แนว electronic pop ของฝรั่งเศส ซึ่งต่อมาได้รับการตัดต่อกลายเป็นหนังอนิเมชุด INTERSTELLA 5555

อ.Matsumoto ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ จากรัฐบาลญี่ปุ่น ในฐานะที่เขาสร้างคุณประโยชน์ในด้านวัฒนธรรม ประกอบด้วย ชั้น Medal with Purple Ribbon เมื่อปี 2001 และ Order of the Sacred Treasure, Gold Rays with Rosette เมื่อปี 2010 รวมไปถึง เครื่องอิสริยาภรณ์จากรัฐบาลฝรั่งเศส ชั้น Chevalier de l'Ordre des Arts et des Lettres (Knight of the Order of Arts and Letters) เมื่อปี 2012

 

แหล่งข่าว :  MAL
ครอบครัวป่วน ก๊วนม.ปลาย & PPPPPP อวสานแล้ว

เทศกาล(ตัด)จบซีรี่ย์ รอบใหม่ล่าสุดของนิตยสาร Shonen Jump ได้มาถึงแล้ว โดยมังงะซีรี่ย์ 2 เรื่องล่าสุด ที่ได้รับการยืนยันว่าจบลงเป็นที่เรียบร้อยนั้น ต่างเป็นเรื่องที่ตีพิมพ์มานานเกิน 1 ปี ทั้งสิ้น

เริ่มจาก High School Family (Kōkōsei Kazoku) หรือ ครอบครัวป่วน ก๊วนม.ปลาย ผลงานมังงะแก๊ก ของ อ.Ryō Nakama ได้อวสานลงเรียบร้อย ใน Shonen Jump ฉบับที่ 12/2023 ที่ได้วางจำหน่ายไปเมื่อ 20 ก.พ. 2023 โดย ฉบับมังงะรวมเล่มที่ 10 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ จะมีการเสริมเนื้อหาเพิ่มเติมจากนิตยสารด้วย (ยังไม่ระบุวันจำหน่าย)

ครอบครัวป่วน ก๊วนม.ปลาย ตีพิมพ์ลงใน Jump รายสัปดาห์ เมื่อปี 2020 เป็นเรื่องราววุ่นๆของครอบครัว Ietani ที่สมาชิกครอบครัวนี้ ได้ใช้ชีวิตนักเรียน ม.ปลาย ร่วมกับ Kotaro ลูกชายคนโตของบ้าน จนนำไปสู่เรื่องวุ่นๆ ทั้งสุข และ ทุกข์ ตามมา

ส่วนอีกเรื่องนึง ที่มีการยืนยันว่า อวสานลงเช่นกัน คือ PPPPPP ผลงานมังงะแนวดนตรีเคล้าดราม่า ของ อ.Mapollo 3 ที่มีกำหนดตีพิมพ์ตอนสุดท้าย ใน Shonen Jump ฉบับที่ 13/2023 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 27 ก.พ. 2023 โดย ฉบับมังงะรวมเล่มที่ 7-8 ซึ่งเป็นสองเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายไล่ๆกัน ในเดือน เม.ย. 2023 กับ พ.ค. 2023 ตามลำดับ

PPPPPP ตีพิมพ์ลงใน Jump เมื่อ พ.ค. 2021 เป็นเรื่องราวของ Lucky หนึ่งในพี่น้องฝาแฝดทั้ง 7 ของตระกูล Otogami ผู้ขึ้นชื่อว่าเป็นอัจฉริยะด้านเปียโน เพียงแต่ Lucky นั้น กลับไม่มีพรสวรรค์ด้านเปียโนมากเท่ากับพี่น้องคนอื่นๆ เขาก็เลยถูกคุณพ่อขับไส ไล่ให้ไปอยู่กับคุณแม่ที่ได้หย่าร้างกับคุณพ่อไป ทว่า Lucky ก็เจอเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อคุณแม่ของเขาป่วยหนัก และจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน นำไปสู่การตัดสินใจของ Lucky ในการก้าวเป็นนักเปียโนอาชีพ เพื่อหวังที่จะให้แม่ของเขาได้สัมผัสการแสดงของเขา รวมไปถึง โอกาสที่เขากับพี่น้องคนอื่นๆ จะได้รวมตัวกันอีกครั้ง

โดย ครอบครัวป่วน ก๊วนม.ปลาย และ PPPPPP ต่างมีฉบับแปลไทยลิขสิทธิ์ โดย สนพ. สยามอินเตอร์ฯ

 

 

แหล่งข่าว :  WSJ Manga
แปลยากจนท้อ.....ผู้แปล Eng ถอนตัวจากการแปล Cipher Academy หลังตอนที่ 13

Cipher Academy (Angō Gakuen no Iroha) ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ.NisiOisin (นิยาย Monogatari Series , Medaka Box) ที่มาในแนวประชันการไขโค้ดลับ ซึ่งได้ อ.Yūji Iwasaki มาเป็นผู้วาดภาพ กลายผลงานมังงะที่กำลังสร้างปัญหาให้แก่บรรดาคนอ่าน และ คนแปล จากนอกเกาะญี่ปุ่น ซึ่งมาจากสไตล์การเน้นเล่นคำภาษาญี่ปุ่นแบบจัดเต็มคาราเบล อันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของ อ.NisiOisin ประกอบตัวหนังสือที่ออกมายุบยับ ชวนปวดเศียรเวียนเกล้ายิ่งนัก (โดยเฉพาะกับใครที่ไม่เคยสัมผัสงานของ อ.ท่านนี้มาก่อน)

จากการที่มังงะดังกล่าว ได้ใช้มุกเล่นคำญี่ปุ่นแบบจัดหนักจัดเต็ม ซะจนเกิดความยากลำบากต่อผู้แปลภาษาอื่นๆ ในการแปลสารให้นักอ่านภาษานั้นๆได้เข้าใจ ...ส่งผลทำให้ Kumar Sivasubramanian ผู้รับหน้าที่แปลภาษาอังกฤษให้กับเรื่องนี้ บนเว็บ MANGA Plus ถึงกับถอดใจ และแจ้งให้แฟนๆได้รับทราบว่า เขาได้ยุติการแปลเรื่องนี้ หลังจากตอนที่ 13 เป็นต้นไป

โดยบทความบนเว็บ Screen Rant เขาได้เขียนชี้แจงถึงเหตุผลที่เขาหยุดแปลเรื่องนี้ โดยได้ยกตัวอย่างเนื้อหาตอนที่ 10 ที่ได้นำเสนอเกมตัวอักษรญี่ปุ่น ที่มาต่อกันเป็นประโยควลีในการ์ตูนของ Shonen Jump ซึ่งแต่ละพยางค์นั้น ได้เล่นมุกคำพ้องเสียงญี่ปุ่น ซึ่งไม่สอดคล้องกับภาษาอังกฤษ ที่มีลักษณะการออกเสียงคำแต่ละพยางค์ที่ต่างกันออกไป ทำให้ยากลำบากในการแปล ชนิดที่ต้องเปลี่ยนรูปแบบการแปล ไปเป็นการเลือกใช้รูปแบบของปริศนาที่มีการเล่นคำภาษาอังกฤษแทน

แฟนๆจำนวนมาก หลังได้รับทราบคำชี้แจงของ Sivasubramanian ต่างออกมาทวีตขอบคุณเขา สำหรับความตั้งใจและเหน็ดเหนื่อย ในการรับมือกับการแปลที่ยากลำบากเยี่ยงนี้ ซึ่ง Sivasubramanian ยังกล่าวอีกว่า ทาง Viz Media กับ MANGA Plus ได้จัดหานักแปลคนอื่น มารับหน้าที่แปลเรื่องนี้แทนเขาแล้ว

Cipher Academy ตีพิมพ์ตั้งแต่ พ.ย. 2022 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Iroha หนุ่มน้อยหน้าหวาน ที่ได้เข้าเรียน Cipher Academy โรงเรียนฝึกหัดการไขรหัสลับต่างๆ ร่วมกับบรรดาเพื่อนร่วมชั้นซึ่งล้วนเป็นนักเรียนหญิง ในขณะที่เขากำลังใช้ชีวิตในโรงเรียนนี้อย่างยากลำบาก เขาก็ได้รับแว่นตาคู่หนึ่งจากสาวปริศาผู้มีนามว่า Kogoe และเมื่อใดก็ตามที่เขาได้สวมแว่นคู่นี้ ก็ได้รับความสามารถในการไขโค้ดลับมากขึ้น


แหล่งข่าว :  Kumar Sivasubramanian 's Twitter , Manga Mogura RE , Anime News Network
One Piece Film Red คว้ารางวัลขวัญใจมหาชน จากเวที Japan Academy Film Prize ครั้งที่ 46

Japan Academy Film Prize เวทีรางวัลใหญ่ของวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่น ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น ตุ๊กตาทอง / Oscar เวอร์ชั่นญี่ปุ่น ใกล้จะมีพิธีประกาศรางวัล ครั้งที่ 46 กันในวันที่ 10 มี.ค. 2023 ที่กำลังจะมาถึง อย่างไรก็ตาม ก็มีการประกาศผลบางสาขารางวัลออกมาแล้วล่วงหน้า กับสาขารางวัล Popularity Award หรือ ขวัญใจมหาชน ที่มีการแจกแยกย่อยแบ่งเป็นประเภท ภาพยนตร์ กับ นักแสดง ตามลำดับ

โดย One Piece Film Red หนังอนิเมชุดล่าสุดของ One Piece คว้ารางวัลขวัญใจมหาชน ประเภทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ไปครอง ขณะที่ Hokuto Matsumura สมาชิกวงไอด้อลชาย SixTONES ในเครือ Johnny & Associates ผู้พากย์เสียงเป็น Souta Munakata จากหนังอนิเม Suzume คว้ารางวัลขวัญใจมหาชน ประเภทนักแสดงยอดเยี่ยม ซึ่งหนังอนิเม Film Red กับ Suzume ต่างมีลุ้นคว้ารางวัลในสาขาอนิเมชั่นแห่งปี ของเวทีรางวัลดังกล่าว เช่นกัน

รางวัลขวัญใจมหาชน ของ Japan Academy Film Prize มีขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1980 โดยเป็นสาขารางวัลเดียวที่ตัดสินมาจากการโหวตของผู้ฟังรายการวิทยุ All Night Nippon ที่เลือกโหวตหนัง หรือ นักแสดง ที่สร้างความประทับใจมากที่สุด ในปี 2022 ที่ผ่านมา (หนังที่เข้าเกณฑ์สาขานี้ เป็นเรื่องที่ฉายในช่วงวันที่ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2022)


แหล่งข่าว :  Oricon , Crunchyroll
เผยชื่อทางการของหนังอนิเมบทสุดท้าย City Hunter + ฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ฤดูใบไม้ร่วง 2023

หนังอนิเมบทสุดท้าย City Hunter ที่มีการประกาศมาได้ซักพักใหญ่ นับตั้งแต่ ธ.ค. 2023.... ล่าสุด มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของหนังชุดนี้ออกมาแล้วว่า ตัวหนังมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า City Hunter The Movie: Angel Dust with The Final Chapter Begins มีกำหนดฉายฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2023 ซึ่งหนังดังกล่าว จะเน้นนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีตของ Ryo Saeba พระเอกของเรื่อง รวมถึง เรื่องราวการจากไปของ Hideyuki Makimura อดีตคู่หูของเขา ซึ่งเป็นพี่ชายของ Kaori สาวค้อนยักษ์ ผู้เป็นคู่หูคนปัจจุบันของ Ryo


แหล่งข่าว :  Crunchyroll
ZOIDS เปรยโปรเจ็คใหม่ ฉลอง 40 ปี ของแฟรนไชส์

ZOIDS แฟรนไชส์ของเล่นหุ่นรบไดโนเสาร์ ของ Takara-Tomy ที่หลายคนรู้จักกันดี กำลังจะมีการตระเตรียมงานเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี ของแฟรนไชส์นี้ กันด้วยโปรเจ็คใหม่ล่าสุด ซึ่งแฟนๆจะได้สัมผัสกันเร็วๆนี้ ในช่วง ฤดูใบไม้ผลิ 2023

โปรเจ็คข้างต้นนี้ แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยรูปแบบ แต่จากคลิปที่มีการโพสต์บน Twitter ทางการของ ZOIDS ได้บอกใบ้เกี่ยวกับ Planet Zi พร้อมกับขึ้นวลี "เขากำลังจะกลับมา" (มีความเป็นไปได้สูง ที่จะสื่อถึง Van Flyheight พระเอกหลักของ Zoids: Chaotic Century) รวมไปถึง ปรากฏฟุตเทจที่ตัดมาจากอนิเมทีวีของ ZOIDS รวมอยู่ด้วย ซึ่งก็ทำให้แฟนๆต่างคาดการณ์กันว่า โปรเจ็คใหม่ที่ว่านี้ เป็นอนิเมชุดใหม่ของ ZOIDS สูงเลยทีเดียว


แหล่งข่าว และ ทวีต :  ZOIDS 's Twitter
กระแสความปังของ Blue Lock.....ส่งผลทำให้นิตยสาร Bessatsu Friend ฉบับล่าสุด ขายจนหมดเกลี้ยง

Bessatsu Friend นิตยสารมังงะโชโจ (มังงะแนวตาหวาน) ของสนพ. Kodansha ได้รับผลพวงจากกระแสความดังของ Blue Lock ขังดวลแข้ง ซีรี่ย์การ์ตูนฟุตบอลของ อ.Muneyuki Kaneshiro กับ อ.Yūsuke Nomura ไปเต็มๆ จากการที่เว็บไซต์หลักของนิตยสารดังกล่าว ได้แจ้งว่า Bessatsu Friend ฉบับ มี.ค. 2023 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 21 ก.พ. 2023 ก็ขายดิบขายดีจนหมดเกลี้ยงแผงร้านหนังสือทุกร้านในญี่ปุ่น และทางสนพ. เตรียมที่จะรีปริ้นท์ฉบับดังกล่าวเพิ่มเติม และมีกำหนดวางจำหน่าย ราววันที่ 14 เม.ย. 2023 (อนึ่ง Kodansha ไม่มีแผนที่จะสต๊อกนิตยสารเพิ่มเติม ในร้านสะดวกซื้อใดๆ)

โดย Bessatsu Friend ฉบับดังกล่าว มีการจัดทำแคมเปญคอลลาโบ ร่วมกับ Blue Lock ด้วยการแถมการ์ดตัวละคร พร้อมประโยคประจำตัว ซึ่งจะแถมมากับนิตยสาร 1 ใบ จากทั้งหมด 16 แบบ

Blue Lock มังงะดีกรีรางวัลมังงะแนวโชเน็นยอดเยี่ยม ของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 45 ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ตั้งแต่ ส.ค. 2018 และ กำลังมีฉบับอนิเมทีวี ออกอากาศไป เมื่อ ต.ค. 2022

แหล่งข่าว :  Bessatsu Friend 's Website , Oricon , Anime News Network
'โคทาโร่ อยู่คนเดียว' ไม่ได้มีละครซีรี่ย์แค่ชุดเดียวนะ!!

Kotarō wa Hitori หรือ โคทาโร่ อยู่คนเดียว ผลงานมังงะซีรี่ย์เรื่องเยี่ยมของ อ.Mami Tsumura กำลังจะมีการสร้างละครซีรี่ย์คนแสดงชุดใหม่ล่าสุด กับ Kaette Kitazo yo! Kotarō wa Hitori Gurashi (I'm Back! Kotaro Lives Alone) ซึ่งมีกำหนดออกอากาศในช่วงสล็อตรายการ "Oshi Drama Saturday" ช่วงวันเสาร์ 5 ทุ่ม ทางช่อง TV Asahi ในเดือน เม.ย. 2023 นี้

ละครซีรี่ย์ภาคใหม่นี้ จะนำเสนอเรื่องราวของ Kotaro ที่ได้เข้าเรียนชั้นประถม โดยยังคงได้ นักแสดงเด็ก Eito Kawahara กับ You Yokoyama สมาชิกของ KANJANI Eight มารับบทเป็น Kotarō Satо̄ กับ Shin Karino ตามลำดับ เช่นเคย

โคทาโร่ อยู่คนเดียว ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Superior ตั้งแต่ปี 2015 เป็นเรื่องราวของ หนูน้อย Kotaro Satо̄ ผู้ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพัง โดยได้ย้ายมาอาศัยอยู่ที่หอพัก ห้อง 203 ที่อยู่ใกล้กับห้องของ นักเขียนมังงะ นามว่า Shin Karino .... มังงะเรื่องนี้ คว้ารางวัลชนะเลิศ Electronic Manga Award เมื่อปี 2018 และถูกนำไปสร้างเป็นละครทีวีซีซั่นแรก เมื่อ เม.ย. 2021 และ อนิเมซีรี่ย์ของ Netflix เมื่อ มี.ค. 2022

 


แหล่งข่าว และ ทวีต : Oshi Drama Saturday 's Twitter , Anime News NetworkWave, Listen to Me! ผลงานมังงะจากผู้แต่ง ฤทธิ์ดาบไร้ปราณี จะถูกสร้างเป็นละครคนแสดง

Wave, Listen to Me! (Nami yo Kiitekure) ผลงานมังงะแนวชีวิต เบาสมอง ของสาวนักจัดรายการวิทยุ โดยปลายปากกาของ อ.Hiroaki Samura (Blade of the Immortal / ฤทธิ์ดาบไร้ปราณี ) กำลังจะถูกนำไปดัดแปลงในรูปแบบละครคนแสดงทางทีวี มีกำหนดออกอากาศทางช่อง TV Asahi และเครือข่ายอีก 24 ช่อง ในเดือน เม.ย. 2023

โดยได้ นักแสดงสาว Fuka Koshiba (Kiki in the Kiki's Delivery Service ฉบับหนังคนแสดง) มารับบทนำเป็น Minare Koda ตัวเอกของเรื่อง และจากบทบาทดังกล่าว ทำให้ Koshiba ต้องย้อมสีผมให้เป็นสีทอง เป็นครั้งแรกในชีวิตของเธอ

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Afternoon ตั้งแต่ ก.ค. 2014 และวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่น ถึงเล่มที่ 9 แล้ว .... เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ คืนวันหนึ่งของ ซัปโปโร เมืองเอกบนเกาะฮ็อกไกโด เมือ Koda พนักงานสาวจากร้านอาหารเล็กๆแห่งหนึ่ง ผู้ซึ่งกำลังเมาอย่างหนัก ได้ระบายชีวิตช้ำรักอกหักของตัวเอก ให้ชายคนหนึ่งได้รับรู้ ซึ่งหารู้ไม่ว่า ชายคนดังกล่าวนั้น คือ โปรดิวเซอร์จากสถานีวิทยุ ผู้ได้แอบบันทึกเสียงของเธอที่กำลังระบายออกไป และนำไปกระจายเสียงในรายการวิทยุของเขา ในวันรุ่งขึ้น และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป กลายเป็นนักจัดรายการวิทยุประจำช่วงดึก


แหล่งข่าว และ ทวีต : Crunchyroll

 


Gundam ยักษ์ เวอร์ชั่นขยับได้ ขยายเวลาให้ชม จนถึง มี.ค. 2024

ข่าวดีของคนที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่น เพื่อเยี่ยมชมหุ่น Gundam ยักษ์ เวอร์ชั่นขยับได้ ณ Gundam Factory Yokohama เมื่อเว็บไซต์ Gundam.info ได้แจ้งขยายเวลาการเปิดให้เข้าชม Gundam Factory Yokohama ซึ่งเป็นที่ตั้งของ หุ่นโมบิลสูท Gundam รุ่น RX-78-2 ขนาดไซส์จริงแบบขยับเคลื่อนไหวได้ ต่อไปอีก 1 ปี จนถึงวันที่ 31 มี.ค. 2024 โดยสาเหตุที่พวกเขาตัดสินใจขยายเวลาการรับชมออกไปนั้น ก็มาจากการที่สถานที่ดังกล่าวได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะมีข้อจำกัดด้านการเดินทาง ในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด ก็ตาม

Gundam Factory Yokohama เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อ ธ.ค. 2020 ซึ่งเดิมที มีกำหนดเปิดให้เข้าชมจนถึง 31 มี.ค. 2022 ก่อนจะมีการขยายเวลาการรับชมต่ออีก 1 ปี จนถึง 31 มี.ค. 2023 และ 31 มี.ค. 2024 ตามลำดับ

ปัจจุบัน Bandai Namco มีหุ่นยนต์ Gundam ยักษ์ ขนาดเท่าตัวจริง ให้แฟนๆได้มีโอกาสไปเยี่ยมชม ถึง 4 ตัวด้วยกัน ประกอบด้วย RX-0 Unicorn Gundam หน้าห้าง Diver City โตเกียว เมื่อ ก.ย. 2017 (ที่ตั้งเดียวกันกับ RX-78-2 เวอร์ชั่นยืนนิ่ง ) , RX-78-2 เวอร์ชั่นขยับได้ ณ Gundam Factory Yokohama , ZGMF-X10A Freedom Gundam ณ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อ พ.ค. 2021 และ RX-93ffν Gundam หน้าห้าง Mitsui Shopping Park LaLaport เมื่อ เม.ย. 2022


แหล่งข่าว : Gundam.info


 


กระแสตอบรับดี นิยายเล่มแรกจากอนิเม Gundam: The Witch from Mercury ได้รับการตีพิมพ์เพิ่ม ก่อนวางจำหน่ายจริง

แม้ Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury อนิเมซีรี่ย์ล่าสุดของ Gundam จะประสบกับดราม่าจากบรรดาผู้ปกครอง จากการออกอากาศตอนที่ 12 แต่ถึงกระนั้น ก็ไม่ส่งผลกระทบใดๆ กับเรื่องนี้

เมื่อ Twitter หลักของนิตยสาร Gundam Ace ได้แจ้งว่า นิยายเล่มแรกของ Gundam: The Witch from Mercury ได้รับการตีพิมพ์เพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 2 ก่อนที่นิยายดังกล่าว ออกวางขายจริงที่ญี่ปุ่น วันที่ 25 ก.พ. 2023

นิยายความยาว 280 หน้า ดังกล่าว เขียนโดย Yuya Takashima นักเขียนแนวไซไฟ ผู้ซึ่งเป็นที่ปรึกษาให้กับอนิเมชุดนี้ ซึ่งมีเนื้อหาครอบคลุมอนิเมทีวี 4 ตอนแรก (ตอนที่ 0-3) อีกทั้ง นิยายชุดนี้ ยังเพิ่มเนื้อหาอื่นๆ ที่ยังไม่ได้มีการบอกเล่าในอนิเม รวมอยู่ด้วย อาทิ ความรู้สึกนึกคิดอย่างลึกๆ ของตัวละครในเรื่อง , ฉากที่เปิดเผยอารมณ์ที่แท้จริง แล้วก็ ตอนออริจินอล เกี่ยวกับ เจ้าบ่าวในอดีต ของ Miorine

Gundam: The Witch from Mercury ออกอากาศ 12 ตอนแรก (+ ตอนที่ 0) ช่วง ต.ค. 2022 - 8 ม.ค. 2023 และ มีกำหนดฉายพาร์ทที่ 2 ในเดือน เม.ย. 2023


แหล่งข่าว :   Gundam Ace 's Twitter , Crunchyroll


 


Spy×Family เตรียมออกปฏิบัติการพิเศษ ณ สวนสนุก Universal Studios Japan

แฟนๆของมังงะ-อนิเม Spy×Family ก็เตรียมวางแผนการเดินทางไปญี่ปุ่นกันล่วงหน้า เมื่อ สวนสนุก Universal Studios Japan ได้เปิดตัวเครื่องเล่นธีม Spy×Family ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค Universal Cool Japan 2023 ที่เน้นโปรโมทเครื่องเล่นธีมการ์ตูน-อนิเมญี่ปุ่นของสวนสนุกดังกล่าว (ซึ่งตอนนี้ มีเครื่องเล่นธีม ยอดนักสืบจิ๋ว Conan , Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร และ Monster Hunter เปิดให้เล่นอยู่ในขณะนี้ )

รายละเอียดของเครื่องเล่นจากซีรี่ย์ครอบครัวจำแลง ของ อ.Tatsuya Endo คือ เกมแรลลี่ไขปริศนา ที่ให้ผู้เล่นรับบทเป็นสปายคนใหม่แห่ง WISE องค์กรสายลับของ Westalian ที่จะต้องตระเวนไปทั่วสวนสนุก เพื่อหาโค้ดลับในการไขปริศนา ซึ่งหากใครไขปริศนาได้ ก็จะได้รับชมการแสดง live show นำเสนอเรื่องราวการปฏิบัติภารกิจของครอบครัว Forger

นอกจากเครื่องเล่นแล้ว ก็มีการจำหน่ายเมนูอาหาร กับ สินค้าที่ระลึก ในธีมของ Spy×Family ด้วย โดยเมนูอาหาร-เครื่องดื่มนั้น ประกอบด้วย สตูว์เนื้อ, churros สไตล์ Anya, และ ซาลาเปารูปทรง Chimera -ตุ๊กตาตัวโปรดของ Anya , นมสตรอเบอร์รี่ โทนสี Anya กับ Bond , ค็อกเทลไร้แอลกอฮอล ในธีม Loid กับ Yor ส่วนของที่ระลึก ประกอบด้วยเสื้อคลุมไซส์เด็ก ที่จำลองมาจากชุดนักเรียน รร.Eden , กล่องดินสอ Chimera , และ เทปกาวลายตัวละคร เป็นต้น

โดยเครื่องเล่นธีมดังกล่าว ทาง USJ จะเปิดให้เล่นจนถึง 2 ก.ค. 2023 เช่นเดียวกับเครื่องเล่นโคนัน กับ มหาเวทย์ฯ


แหล่งข่าว :  Mantan Web , Anime News Network
  

SPY x FAMILY, Takopi's Original Sin ติดโผเข้าชิง Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 27

คณะผู้จัดรางวัล Tezuka Osamu Cultural Prize หนึ่งในเวทีรางวัลสำคัญของวงการมังงะญี่ปุ่น ที่ได้แรงบันดาลใจจาก อ. Osamu Tezuka ผู้บุกเบิกวงการมังงะญี่ปุ่น ได้ประกาศรายชื่อผลงานมังงะที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลชนะเลิศ ของ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 27 ออกมาแล้ว ซึ่งจะมีการประกาศผลรางวัลอย่างเป็นทางการ ในนสพ. Asahi Shimbun ช่วงปลายเดือน เม.ย. 2023 ก่อนจะมีพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการ (พร้อมสาขา ศิลปินหน้าใหม่ , ผลงานสั้นยอดเยี่ยม และ รางวัลพิเศษ) วันที่ 8 มิ.ย. 2023

โดยผลงานมังงะ ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลดังกล่าว มีดังนี้

Umi ga Hashiru End Roll
by John Tarachine

Onnanoko ga Iru Basho wa
by Ebine Yamaji

SPY × FAMILY
by Tatsuya Endo

Takopi's Original Sin
by Taizan 5

Cesare: Il Creatore che ha distrutto
by Fuyumi Soryo

Tokyo Higoro
by Taiyo Matsumoto

Hirayasumi
by Keigo Shinzo

Yuria-sensei no Akai Ito
by Kiwa Irie

อนึ่ง แหล่งข่าวระบุว่า SPY×FAMILY ผลงานมังงะของ อ.Tatsuya Endo เป็นเต็งหนึ่งที่จะคว้ารางวัลใหญ่ในครั้งนี้ จากการที่เป็นผลงานที่ได้รับการโหวตรอบแรกจากคณะกรรมการ สูงที่สุด

 


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Crunchyroll
Code Geass มีนิยายชุดใหม่ โดยผู้แต่ง Tokyo Ravens

สนพ.Kadokawa ได้ระบุว่า Code Geass แฟรนไชส์อนิเมดังของ CLAMP กับ สตูดิโอ Sunrise กำลังจะมีการจัดพิมพ์นิยายชุดใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Code Geass Arthur on the Misty Streets case file: beginning (Code Geass Kiri Kyō no Arthur case file: beginning) ซึ่งได้ Kōhei Azano ผู้แต่งไลท์โนเวล Tokyo Ravens มารับหน้าที่เขียน โดยมี sakusya2 เป็นผู้วาดภาพประกอบ มีกำหนดวางจำหน่ายเล่มแรก วันที่ 1 มี.ค. 2023

นิยายดังกล่าว ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นเรื่องหนึ่งของเกมสมาร์ทโฟน Code Geass: Genesic Re;CODE ที่ได้แรงบันดาลใจจากนิยาย Sherlock Holmes เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ณ ลอนดอน ช่วงฤดูร้อน ปี 1887 เมื่อ Conan Watson นักศึกษาจากชนบทผู้มีความฝันอยากเป็นแพทย์ ได้มาพบเจอกับ Arthur Holmes หนุ่มนักประดิษฐ์อัจฉริยะ จนนำไปสู่เรื่องราวที่ทั้งคู่ต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับคดีปริศนาหลายคดี โดยที่ Watson เป็นสักขีพยาน การคลี่คลายคดีปริศนา ด้วยน้ำมือของ Arthur

แฟรนไชส์ Code Geass กำเนิดขึ้นครั้งแรก กับอนิเมทีวี ซีซั่นแรก เมื่อปี 2006 ก่อนจะทำต่อในซีซั่น 2 เมื่อปี 2008 ซึ่งเรื่องนี้ มีการเขียนต่อในเนื้อหาสปินออฟอีกหลายชุดด้วยกัน
'ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา' ประกาศทำอนิเมต่อ ซีซั่น 2

Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! (The Eminence in Shadow) หรือ ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา อนิเมทีวีดัดแปลงจากไลท์โนเวลแนวต่างโลก-กาวคลุ้ง ชื่อเดียวกันของ Daisuke Aizawa ได้ประกาศจัดทำต่อในซีซั่น 2 แล้ว ซึ่งมีการเปิดเผยผ่านไลฟ์สตรีม ฉลองตอนสุดท้ายของอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 22 ก.พ. 2023 ที่ผ่านมา โดยยังคงได้ทีมงาน กับ นักพากย์ชุดเดิม ครบครัน

ไลท์โนเวลต้นฉบับของ ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา เผยแพร่บนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อ พ.ค. 2018 ก่อนจะได้รับการจัดพิมพ์รูปเล่ม ซึ่งได้ Touzai เป็นผู้วาดภาพประกอบ เป็นเรื่องราวของ Cid ชายหนุ่มจอมจัดฉาก ผู้เป็นเทพในเงา ได้เกิดใหม่อีกครั้ง ณ ดินแดนต่างโลก ซึ่งที่นั่นเอง เขาตั้งตัวเป็นหัวหน้าองค์กรลับ Shadow Garden พร้อมกับกล่าวอ้างว่า เป็นองค์กรเดียวที่สามารถปราบพวก Cult of Diablos (ซึ่งเป็นกลุ่มที่เขาเมคเรื่องเอาเอง)ที่กำลังชักใยโลกแห่งนี้อย่างลับๆ จนนำไปสู่การรวบรวมสมาชิกเข้าตี้ตัวเอง โดยที่เขาเข้าร่วมต่อสู้ ในฐานะ "พลังในเงามืด" ทว่า กลุ่มตัวร้ายที่เขาได้เมคขึ้นมานั้น กลับมีจริงขึ้นมาซะงั้น จนนำไปสู่เหตุวุ่นวายตามมา

โดยเรื่องนี้ มีการเขียนในรูปแบบมังงะ โดย Anri Sakano (Mondaiji-tachi ga Isekai kara Kuru Sou desu yo? Z) ลงในนิตยสาร Comp Ace เมื่อ ธ.ค. 2018 และ มังงะสปินออฟโดย Seta U เมื่อ ก.ค. 2019 ตามลำดับ


แหล่งข่าว และ ทวีต : The Eminence in Shadow 's Twitter ,

 Altair ดาวจรัสฟ้า อินทรีถลาลม ใกล้จบแล้ว

Twitter หลักของมังงะ Shōkoku no Altair หรือ Altair ดาวจรัสฟ้า อินทรีถลาลม ผลงานมังงะของ อ.Kotono Katō ได้แจ้งว่า มังงะเรื่องนี้ได้งดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sirius ฉบับเดือน เม.ย. 2023 ที่ออกวางจำหน่ายวันที่ 25 ก.พ. 2023 และจะงดตีพิมพ์ไปซักระยะ

อีกทั้ง Twitter ดังกล่าว ยังเปิดเผยอีกว่า มังงะเรื่องนี้ใกล้จะจบในอีกไม่กี่ตอน และ ตอนนี้ อ.Katō กำลังทำงานอย่างหนัก ในการเขียนฉากไคลแมกซ์ของเรื่องนี้

Altair ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sirius ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Mahmut ทหารหนุ่มผู้ดำรงตำแหน่ง Pasha แห่งสภา Türkiye Devleti ผู้พยายามจะรักษาสันติภาพ ระหว่างอาณาจักรของเขา กับ ประเทศเพื่อนบ้าน ที่กำลังระอุ จากศึกสงคราม ที่เกิดขึ้นอย่างเนืองๆ .. โดยมังงะเรื่องนี้ เข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้ายในฉบับรวมเล่มที่ 25 ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ มี.ค. 2022

ต่อมามังงะเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ เมื่อ ก.ค. 2017 รวมถึง ยังมีการเขียนในรูปแบบมังงะภาคสปินออฟ จำนวนหนึ่งอีกด้วย


แหล่งข่าว :  Shōkoku no Altair 's Twitter
สถานการณ์โลกไม่แน่นอน....โชว์สเก็ตน้ำแข็ง Sailor Moon ประกาศยกเลิกถาวร

ข่าวร้ายของแฟนๆอัศวินเซเลอร์ แห่ง Sailor Moon เมื่อเว็บไซต์หลักของแฟรนไชส์ดังกล่าว ได้ประกาศยกเลิกการแสดง Sailor Moon - Prism on Ice โชว์การแสดงสเก็ตน้ำแข็ง ในธีม Sailor Moon เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากโชว์ดังกล่าวได้เลื่อนการแสดงถึง 3 ครั้ง ด้วยกัน โดยทางผูัจัดโชว์ ได้ระบุเหตุผลว่า มาจากสถานการณ์ปัจจุบันของโลก ที่ค่อนข้างไม่แน่นอน ทำให้พวกเขาไม่พร้อมที่จะเปิดการแสดงในวันที่ 4-6 มิ.ย. 2023

โชว์ดังกล่าว นำแสดงโดย Evgenia Medvedeva นักฟิกเกอร์สเก็ตสาวชาวรัสเซีย มารับบทเป็น Sailor Moon/Usagi Tsukino ซึ่งเดิมที มีกำหนดเปิดการแสดงในเดือน มิ.ย. 2020 แต่จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้โชว์นี้ ต้องเลื่อนการแสดงออกไป 1 ปี ในเดือน มิ.ย. 2021 , มิ.ย. 2022 และ มิ.ย. 2023 แต่จนแล้วจนรอด โชว์ดังกล่าว ไม่สามารถที่จะทำการแสดงได้อีกต่อไป

สำหรับใครที่ซื้อตั๋วชมโชว์ดังกล่าวแล้ว สามารถติดต่อขอคืนเงินได้ ในช่วงวันที่ 10 มี.ค. - 11 มิ.ย. 2023 อย่างไรก็ตาม สินค้าที่ระลึกของโชว์ดังกล่าว ยังคงมีการเปิดจำหน่ายทางออนไลน์ โดยจะจำหน่ายให้แก่ผู้มีตั๋วโชว์ วันที่ 3-9 มี.ค. 2023 , สมาชิกแฟนคลับ Sailor Moon 17 มี.ค. - 20 เม.ย. 2023 และจะวางจำหน่ายให้แก่บุคคลทั่วไป วันที่ 28 เม.ย. เป็นต้นไป


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Anime News Network
MindaRyn ขับร้องเพลงประกอบอนิเมจากมันฮวา Why Raeliana Ended Up at the Duke's Mansion

MindaRyn นักร้องสาวสายอนิซองชาวไทย ผู้กำลังมีผลงานเพลงประกอบอนิเมญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลานี้ ล่าสุด เธอกำลังจะมีผลงานล่าสุด กับการขับร้องเพลงเปิดให้กับอนิเมดัดแปลงจากมันฮวาเกาหลี (แต่ก็ยังไม่พ้นแนวต่างโลกอยู่ดี ) เรื่อง Why Raeliana Ended Up at the Duke's Mansion (Kanojo ga Kōshaku-Tei ni Itta Riyū) กับเพลงที่มีชื่อว่า "SURVIVE" ซึ่งเป็นแนวฮาร์ดร็อคที่เข้ากับตัวเอกของเรื่อง ผู้ซึ่งพยายามเอาตัวรอดจากชะตาชีวิตของตัวเอง

อนิเมดังกล่าว ดัดแปลงมาจากมันฮวาบนเว็บ ของ Milcha เป็นเรื่องราวของ Eunha Park (หรือ Rinko Hanasaki ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น) หญิงสาวธรรมดา ผู้เกิดใหม่เป็นตัวละครในนิยาย ที่มีชื่อว่า Raeliana McMillan ซึ่งเธอในร่างของ Raeliana จะต้องทำทุกวิธีทางที่จะเปลี่ยนชะตาชีวิตของตัวละครคนนี้ ให้รอดพ้นจากความตาย ให้จงได้

Yume Miyamoto เป็นผู้พากย์เสียง Raeliana McMillan/Rinko Hanasaki มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 10 เม.ย. 2023 ทางช่อง AT-X, Tokyo MX, BS11 และ สตรีมมิ่งโดย Crunchyroll


แหล่งข่าว :  Crunchyroll , Anime News Network
Akita Shoten เปิดตัวแพล็ตฟอร์ม Webtoons ของตัวเอง ภายใต้แบรนด์ J-TOON

แพล็ตฟอร์ม Webtoons หรือ การ์ตูนที่มีรูปแบบการอ่านแบบปัดหน้าจออุปกรณ์มือถือจากบนลงล่าง กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในยุคสมัยนี้

ล่าสุด สนพ.Akita Shoten ได้เปิดตัว J-TOON แอพมังงะแอพแรกของพวกเขา ที่จัดทำในรูปแบบปัดอ่านจากบนลงล่าง และ จัดทำสี่สีทั้งเรื่อง โดยมีกำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ. 2023 ซึ่งสามารถหาโหลดแอพดังกล่าวได้ ตาม แอพมังงะถูกลิขสิทธิ์ และ ร้านจำหน่ายอีบุ๊ค ทั่วญี่ปุ่น ซึ่งประเดิมด้วยมังงะใหม่ จำนวน 5 เรื่อง ประกอบด้วย :

Little Killer
by Kōsuke Nakatsu, Kōsuke Tokumine, and SHINE Partners

Keiyaku Kareshi (Contract Boyfriend)
by Sabure, Yū Kohaku, Minami Tamano

Kore ga Ai Dato Omotta Noni ~Aru Toshi no Sakon no Hanashi~
(I Thought This Was Love ~An Age Gap Marriage Story~)

by Shinobu Kuroda and SHINE Partners

Kill Myself
by Masaki Kitahara, Kengo Gonke

Takarakuji ni Atatte Serebu na Machi de Keiyaku Kekkon Shimasu
(I Will Win the Lottery and Get in a Fixed Marriage in a Celebrity Town)

by Ran Sakura, Mau Mukai, Kurumi Sumomo

แหล่งข่าว : Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 13-19 ก.พ. 2023

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Yubisaki to Renren ร้อยเรียงรักจากหัวใจ #8 (70,828 เล่ม)

02. Yomi no tsugai ยมลจากนรก #3 (67,589 เล่ม)

03. My Hero Academia #37 (64,797 เล่ม)

04. MIX #20 (39,629 เล่ม)

05. Nanatsuya Shinobu no Housekibako #18 (37,619 เล่ม)

06. Ace of Diamond Act II #33 (37,526 เล่ม)

07. Unmei no Hito ni Deau Hanashi #3 (34,744 เล่ม)

08. BLUE GIANT EXPLORER #8 (31,699 เล่ม)

09. Blue Lock ขังดวลแข้ง #22 (28,356 เล่ม)

10. Kanojo Okarishimasu สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า #30 (26,672 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript