บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 5 มีนาคม 2566

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .........ในช่วงวันหยุดยาวแห่งเทศกาลทางศาสนา ซึ่งเป็นเวลาอันดี ที่จะได้ถือโอกาสเข้าวัดเข้าวา ทำบุญ ทำจิตใจให้ผ่องใส ให้รอดพ้นจากสภาวะในปัจจุบัน ที่หลายคนต่างประสบเรื่องเครียดๆใกล้ตัวมากมาย และที่สำคัญ สิ่งเหล่านี้นับวันได้กัดกินจิตใจ ซะจนทำเอาหลายคนต่างประสบกับภาวะซึมเศร้ากันมากขึ้นอย่างไม่รู้ตัว ซึ่งบางคนก็รุนแรงมากจนถึงขนาดทำร้ายตัวเอง หรือไม่ก็ ปลิดชีพตัวเอง จนสร้างความเศร้าโศกให้แก่ผู้คนรอบข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนใกล้ตัว....ฉะนั้น สำหรับใครที่กำลังประสบ-ต่อสู้กับอาการซึมเศร้า ควรปรึกษาแพทย์ หรือ คนใกล้ตัว รวมไปถึง คนใกล้ตัว ควรช่วยกันประคับประคองดูแล และให้กำลังใจเขากันเยอะๆครับ


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ฤดูร้อนที่ลืมไม่ลง กับ MF GHOST 13

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

MF GHOST เล่ม 13 การแข่งบนถนนหลวง MFG จัดขึ้นที่ญี่ปุ่น และได้รับความนิยมไปทั่วโลก สนามที่สาม "เดอะเพนนินซูลามานะสีรุ” รู้ผลกันแล้ว ต่อจากนี้ MFG จะเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์เบรก! คานาตะดื่มฉ่ํากับฤดูร้อนที่ญี่ปุ่น โดยมีเห็นช่วยแนะนําระหว่างนั้น คานาตะก็รู้ข่าวคราวของพ่อ ที่กําลังตามหาอยู่ ฤดูร้อนที่ลืมไม่ลง เปิดฉากแล้ว!!

ถล่มเรือนอสูร โซโบเท เล่ม 24 คาเอริคุโระและซังกะได้พลีชีพเพื่อคนสำคัญฝ่ายเซอิจิได้รับความรู้สึกนั้นไว้ และเข้าเผชิญหน้ากับ "ชิโนะ" เดโดะรู้สึกหวั่นไหว เพราะเผชิญหน้ากับความรู้สึกตนเอง การที่เหล่าผู้แบกรับหน้าที่ได้ปฎิบัติการกิจแบบเอาเป็นเอาตายจนลุล่วงได้ทำให้สถานการณ์ค่อยๆคลี่คลายทีละน้อย....ดูผิวเผินจะเห็นเป็นเช่นนั้นแต่แล้วกลับเกิดเหตุกลับตาลปัตรเหมือนชะตากรรมเล่นตลกกับทาโกฮะและเดโดะ จิตใจแตกสลาย ความอามาตแค้นเปี่ยมล้น ความสิ้นหวังเช่นนี้ หากหลีกหนีก็จะไม่อาจผ่านไปได้ เรื่องราวแห่งการทำลายล้าง กำลังเข้าสู่ศึกสุดท้ายที่จะตัดสินให้รู้ดำรู้แดงแล้ว...!!

 

 


เรื่องราวครึ่งหลังของ Attack on Titan The Final Season Part 3 มาฤดูใบไม้ร่วง 2023

เรื่องราวพาร์ทที่ 3 ของอนิเมซีซั่นสุดท้ายของ Attack on Titan / ผ่าพิภพไททัน ที่หลายคนรอคอยกันมานานเกือบปี ในที่สุดได้รับชมกันซะที ในรูปแบบอนิเมความยาว 1 ชั่วโมงเต็ม เมื่อ 4 มี.ค. 2023 ซึ่งอนิเมชุดดังกล่าว ยังได้มีการแจ้งว่า สามารถติดตามกันต่อในช่วงครึ่งหลังของอนิเมชุดนี้ ที่จะออกฉายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2023

 

Attack on Titan Final Season Part 3


แหล่งข่าว :  Attack on Titan - Anime 's Twitter


 


อนิเมบทหมู่บ้านช่างตีดาบ ของ ดาบพิฆาตอสูร เคาะวันฉายตอนแรก 9 เม.ย. 2023

อนิเม ดาบพิฆาตอสูร บทหมู่บ้านช่างตีดาบ อนิเมทีวีซีซั่นที่ 3 ของ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ที่แฟนๆหลายคนกำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอยมานาน ล่าสุด มีรายละเอียดเพิ่มเติมของอนิเมดังกล่าว จากไลฟ์สตรีมพิเศษ เมื่อ 1 มี.ค. 2023 ที่ผ่านมา ระบุว่า อนิเมดังกล่าว มีกำหนดออกอากาศตอนแรก วันที่ 9 เม.ย. 2023 ซึ่งในตอนแรกนี้ จะออกอากาศยาว 1 ชั่วโมงเต็ม ด้วยกัน

 

นอกจากเว็บไซต์ กับ สื่อโซเชียลทางการ จะมีการเผยภาพวิชวลใหม่ล่าสุดของอนิเมดังกล่าวแล้ว ยังได้เผยแพร่เทรเลอร์ล่าสุด ซึ่งมีเพลง “Kizuna no Kiseki” เพลงเปิดประจำอนิเมซีซั่น 3 ที่ได้วง MAN WITH A MISSION เป็นผู้ขับร้อง

 

ขณะเดียวกัน ดาบพิฆาตอสูร : สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ หนังอนิเมฉบับตัดต่อเรื่องราวจาก 2 ตอนสุดท้ายของอนิเมซีซั่นที่ 2 + ตอนแรกของซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ สามารถกวาดรายได้บนโรงที่ญี่ปุ่น ทะลุรวมกันเกินกว่า 3 พันล้านเยน เมื่อสิ้นสุดเดือน ก.พ. 2023

 

แหล่งข่าว :  Kimetsu no Yaiba 's Twitter
Golden Kamuy ซีซั่น 4 กลับมาฉายใหม่ตั้งแต่ตอนแรก 3 เม.ย. 2023

อนิเม Golden Kamuy ซีซั่น 4 ที่กำลังอยู่ในช่วงเบรคบนจอมานานซักพักใหญ่ๆ อันเนื่องมาจาก การจากไปของหนึ่งในผู้สร้างคนสำคัญของอนิเมชุดนี้ ล่าสุด ก็มีข่าวดีสำหรับแฟนๆของซีรี่ย์ตามล่าขุมทรัพย์ฮ็อคไกโดเรื่องนี้ว่า อนิเมซีซั่น 4 ของ Golden Kamuy จะกลับมาออกอากาศตามปกติ ในวันที่ 3 เม.ย. 2023 โดยจะเป็นการฉายใหม่ตั้งแต่ตอนแรกสุด ของอนิเมซีซั่น 4 ( หรือ ตอนที่ 37 หากนับรวมทุกซีซั่น)

Golden Kamuy ซีซั่น 4 ออกอากาศครั้งแรกเมื่อ ต.ค. 2022 แต่จากการที่สต๊าฟคนสำคัญผู้หนึ่ง ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังของอนิเมเรื่องนี้ ได้เสียชีวิตลง ส่งผลทำให้ อนิเมซีซั่นที่ 4 ของ Kamuy ต้องหยุดออกอากาศชั่วคราว หลังจากฉายไปได้เพียง 6 ตอนเท่านั้น

 

 

แหล่งข่าว :  Golden Kamuy 's Twitter
THE FIRST SLAM DUNK หวนคืนบัลลังก์ No.1 บน Box Office ญี่ปุ่น

ข่าวดีก่อนที่แฟนๆก๊วนหนุ่มยอดนักบาสแห่งทีม Shohoku จะได้รับชมหนังอนิเม THE FIRST SLAM DUNK ในบ้านเรา ในวันที่ 9 มี.ค. 2023 .... เมื่อหนังอนิเมชุดล่าสุดของ Slam Dunk ชุดนี้ สามารถกลับมารั้งอันดับที่ 1 บน Box Office ประจำสุดสัปดาห์ของญี่ปุ่นอีกครั้ง จากการเข้าฉายบนโรงในญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 13 ด้วยรายได้จากสุดสัปดาห์ดังกล่าว (25-26 ก.พ. 2023) ที่ 311 ล้านเยน

โดยตัวหนังความยาว 124 นาที ชุดนี้ เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นวันแรก เมื่อ 3 ธ.ค. 2022 สามารถรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ได้ถึง 8 สัปดาห์ติดต่อกัน ก่อนจะกลับมาครองอันดับ 1 อีกครั้ง ในอีก 5 สัปดาห์ต่อมา....จนถึงขณะนี้ ตัวหนังกวาดรายได้รวม 11,276,348,740 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 7,745,549 ใบ ทำสถิติเป็นหนังรายได้สูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น ในอันดับที่ 13แหล่งข่าว :  Eiga.com
หนังอนิเมชั่น The Super Mario Bros. Movie เลื่อนฉายเร็วขึ้น 2 วัน

Twitter หลักของ The Super Mario Bros. Movie หนังอนิเมชั่นจากซีรี่ย์เกมวีดีโอยอดฮิต Super Mario Bros ได้แจ้งว่า หนังอนิเมชั่น 3DCG ที่เป็นการจัดทำร่วมกันของ Illumination กับ Nintendo จะเลื่อนฉายให้เร็วขึ้น ในอเมริกา กับอีก 60 กว่าประเทศทั่วโลก เป็นวันที่ 5 เม.ย. 2023 จากเดิมที่มีกำหนดฉายในวันที่ 7 เม.ย. 2023 อย่างไรก็ตาม หนังเรื่องนี้ ยังคงมีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น วันที่ 28 เม.ย. 2023 ตามเดิม (ซึ่งเลื่อนจากกำหนดการก่อนหน้า ที่จะฉาย 21 ธ.ค. 2023)

ตัวหนังได้ Aaron Horvath กับ Michael Jelenic รับหน้าที่กำกับร่วมกัน เขียนบทโดย Matthew Fogel ขณะที่นักพากย์ฉบับภาษาอังกฤษ และ ญี่ปุ่นของหนังชุดนี้ ประกอบด้วย

Mario : Chris Pratt (อังกฤษ) , Mamoru Miyano (ญี่ปุ่น)
Luigi : Charlie Day (อังกฤษ) , Tasuku Hatanaka (ญี่ปุ่น)
Princess Peach : Anya Taylor-Joy (อังกฤษ) , Arisa Shida (ญี่ปุ่น)
Bowser / Kuppa : Jack Black (อังกฤษ) , Kenta Miyake (ญี่ปุ่น)


แหล่งข่าว :  Super Mario Bros. Movie's Twitter , Anime News Network
การมาของ JOJOLands ส่งผลให้ Ultra Jump ได้รับการตีพิมพ์เพิ่มอีกล็อต

Ultra Jump นิตยสารมังงะรายเดือน ในเครือ สนพ. Shueisha ได้แจ้งว่า พวกเขาเตรียมจะตีพิมพ์นิตยสารฉบับเดือน มี.ค. 2023 เพิ่มเติม หลังจากวางจำหน่ายไปเมื่อ 17 ก.พ. 2023 ที่ผ่านมา เนื่องจากนิตยสารฉบับดังกล่าว กลายเป็นที่ต้องการของบรรดานักอ่านเป็นอย่างมาก จากการที่ นิตยสารฉบับนี้ ได้ตีพิมพ์ตอนแรกของ The JOJOLands มังงะภาคใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นภาคที่ 9 ของซีรี่ย์ JoJo ล่าข้ามศตวรรษ ที่ได้นำเสนอเนื้อหาของ พระเอกหนุ่ม Jodio Joestar ผู้เป็นมหาเศรษฐีหนุ่ม ที่อาศัยอยู่บนเกาะฮาวาย

จากข้างต้น ถือเป็นครั้งที่ 4 ในประวัติศาสตร์ของ Ultra Jump ที่มีการรีปริ้นท์นิตยสารเพิ่มเติม หลังจากก่อนหน้านี้ นิตยสารดังกล่าว ฉบับ ต.ค. 2012 ซึ่งลงตอนแรกของ JoJolion มังงะภาคก่อนหน้าของ JoJo ได้รับการตีพิมพ์เพิ่มอีกล็อต เช่นกัน

 


แหล่งข่าว :  Oricon , CrunchyrollMashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม บิลด์อัพ นิยายชุดที่ 2 ของซีรี่ย์

Twitter หลักของ Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม ได้แจ้งว่า ผลงานมังงะแอ็คชั่น แฟนตาซี คอเมดี้ ของ อ.Hajime Kōmoto เรื่องนี้ กำลังจะมีการจัดทำเวอร์ชั่นนิยายชุดที่ 2 ของเรื่องนี้ ที่มีชื่อว่า Mashle: Mash Burnedead to Fukkatsu no Jumon (Mashle: Mash Burnedead and the Resurrection Spell) หรือ มัช เบิร์นเดด กับ คาถาฟื้นคืนชีพ ที่มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 4 เม.ย. 2023

นิยายดังกล่าว ยังคงได้ Kiyoko Hoshi ผู้แต่งนิยายชุดแรกของเรื่องนี้ ชุด Mashle Mash: Burndead to Bōken no Sho 1 (Mashle Mash: Burndead and the Book of Adventure 1) เป็นผู้แต่งเหมือนเดิม นำเสนอเรื่องราวของตัวละครในเรื่อง ทั้ง Mash , Rayne Ames และ Orter Madl อีกทั้งนิยายชุดนี้ยังเปรยอีกว่า ชะตากรรมของเหล่าตัวละครในนิยายชุดนี้ จะเปลี่ยนแปลงไป โดยขึ้นอยู่กับตัวเลือกที่นักอ่านได้กำหนดเอาไว้

Mashle ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ ม.ค. 2020 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทสุดท้ายแล้ว อีกทั้ง อนิเมทีวีของเรื่องนี้ มีกำหนดออกอากาศในเดือน เม.ย. 2023

MASHLE


แหล่งข่าว : Mashle 's Twitter , Anime News Network
Eiichiro Oda คว้ารางวัล ในฐานะโปรดิวเซอร์หนัง One Piece Film Red

Eiichiro Oda ผู้แต่งมังงะ One Piece สามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรติมาประดับตู้โชว์เพิ่มเติม จากการที่เขาคว้ารางวัล Shin Watanabe Award ครั้งที่ 18 ไปครอง ในฐานะที่เขาเป็นโปรดิวเซอร์ ผู้อยู่เบื้องหลังคนสำคัญของหนังอนิเม One Piece Film Red ซึ่งส่วนสำคัญที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีกระแสตอบรับที่ปัง ทั้งในญี่ปุ่น และ ต่างประเทศ ตลอดปี 2022 ...ซึ่งรางวัลดังกล่าวได้มีพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการ เมื่อ 2 มี.ค. 2023 ที่ผ่านมา

รางวัลดังกล่าว จัดขึ้นโดยมูลนิธิ Watanabe ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้แก่ Shin Watanabe ผู้ก่อตั้ง Watanabe Productions บริษัทเอเจนซี่ด้านบันเทิงยุคแรกเริ่มของญี่ปุ่น โดยจะมอบให้แก่บุคคลในแวดวงโปรดิวเซอร์ หรือ ผู้สร้าง ผู้ที่สามารถสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ในวงการบันเทิง และ มีส่วนสำคัญในการพัฒนาวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์ของญี่ปุ่น

โดย อ.Oda ได้โพสต์ข้อความยินดี และรู้สึกเป็นเกียรติที่ตนคว้ารางวัลกล่าวมาครองได้ จากนั้น เขาได้ร่ายยาวเกี่ยวกับเรื่องราวของ One Piece ที่เดินทางมาไกลมากๆ นับตั้งแต่ 25 ปีที่แล้ว ที่ยังเป็นเพียงอยู่ในช่องกรอบเล็กๆบนแผ่นกระดาษ ที่สามารถสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้คน ยันจนถึงหนัง Film Red ที่ได้ออกฉายในปีที่ 25 ของ One Piece พอดี ซึ่งรายล้อมไปด้วยปัจจัยต่างๆ และ และปัจจัยมนุษย์ในอดีต ตลอดจนความท้าทายในการทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำได้ ซึ่งเขามีความสุขเป็นอย่างยิ่งที่ศิลปินมังงะสามารถเป็นที่รับรู้จากมุมมองของโปรดิวเซอร์ พร้อมกล่าวขอบคุณอย่างสุดซึ้งถึงบุคคลผู้เกี่ยวข้อง ที่มีส่วนสำคัญที่ทำให้เขาได้รับรางวัลนี้ รวมไปถึง ทุกคนที่สนับสนุน One Piece ด้วย


แหล่งข่าว : Oricon , Crunchyroll
Eiichiro Oda ถามหาไอเดียจาก ChatGPT เป็นแนวทางเขียนเนื้อหาตอนต่อไปของ One Piece

ChatGPT จัดเป็นโปรแกรมแชท ที่กำลังได้รับการกล่าวถึงมากมายในยุคสมัยนี้ จากการที่โปรแกรมดังกล่าว มีการพัฒนา AI ให้มีความสมจริง และ ใกล้เคียงกับมนุษย์ที่สุด ..... และจากคุณสมบัติของมัน ก็ทำให้ อ.Eiichiro Oda ผู้แต่งมังงะ One Piece ไม่รอช้า เลยอยากลองของ ด้วยการใช้ ChatGPT ในการสอบถามหาไอเดียในการเขียนเรื่องราวต่อๆไป ของซีรี่ย์มังงะชาวแก๊งหมวกฟางชุดนี้ ซึ่ง Twitter หลักของ One Piece ได้โพสต์อากัปกิริยาของ ChatGPT ที่ได้ร่ายคำตอบของตัวเองไปยาวๆ หลังจากได้รับคำถามจาก อ.Oda


อ.Oda ได้ป้อนคำถาม ถึง ChatGPT โดยขอให้มันช่วยคิดไอเดียเนื้อเรื่องตอนต่อๆไปของ One Piece ที่คิดว่าน่าสนใจ มานำเสนอเขาหน่อย ซึ่งมันก็ตอบกลับ โดยเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ "ราชาเงา" ที่ได้ลักพาตัว Chopper , Robin จึงได้ช่วยเหลือ ด้วยการติดต่อกับ "เผ่าเงา" จากอดีตของเธอ ทำให้พวกหมวกฟาง ได้พันธมิตรใหม่ร่วมออกรบมากมาย จนเอาชนะ ราชาเงาในที่สุด

จากนั้น โปรแกรม AI ก็อธิบายต่อ ระบุว่า มันเป็นตัวร้ายที่ใช้สามารถควบคุมเงาได้ , เป็นเผ่าพันธุ์ลึกลับของบุคคลเงา และ ผองเพื่อนใหม่ , บทบาทของ Robin สำคัญมากในเนื้อเรื่องดังกล่าว ซึ่งนักอ่านจะต้องมีความอยากที่จะทำความเข้าใจกับวามรู้และการกระทำของเธอ

จากที่ AI ร่ายมายาวๆ ข้างต้น ดูเหมือนจะยังไม่เป็นที่ถูกใจของ อ.Oda เท่าไหร่ ซึ่งเขาตอบกลับว่า "ขอโทษด้วย มันน่าเบื่อเกินไป มีไอเดียที่น่าสนใจกว่านี้มั๊ย"

ChatGPT จึงได้นำเสนอเรื่องราวอีกเรื่อง ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวที่อาศัยอยู่กับพวกหมวกฟางอย่างลับๆ ดาวเคราะห์ของมนุษย์ต่างดาวผู้นี้ถูกทำลายโดยยานอวกาศของพวกตัวร้าย และมันก็ได้ขึ้นเรือร่วมกับพวกหมวกฟาง เพื่อตามไปจัดการกับศัตรู ซึ่งลูกเรือหมวกฟางได้ช่วยเหลือมนุษย์ต่างดาวอย่างเต็มที่ ระหว่างการเดินทาง พวกเขาได้จอดเรือบนเกาะที่เต็มไปด้วยแม่มดร้ายอาศัยอยู่ ซึ่งพวกแม่มด มีแผนที่จะขโมยเศษดาวของมนุษย์ต่างดาว ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการชุบชีวิตดาวของเขา ทำให้ ลูกเรือหมวกฟาง ผนึกกำลังกับเอเลี่ยน ในการพิชิตเหล่าแม่มด เพื่อกอบกู้ดาวเคราะห์บ้านเกิดของมนุษย์ต่างดาวผู้นี้ให้จงได้

และจากเนื้อเรื่องนี้เอง ทำให้ อ.Oda รู้สึกถูกใจ และตอบกลับว่า "ขอบคุณมาก! ผมจะเขียนเนื้อเรื่องแบบนี้ล่ะ!" ....... ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า อ.Oda จะนำเอาไอเดียที่ ChatGPT นำเสนอมานี้ มาใช้เมื่อไหร่กัน!?

ก่อนหน้านี้ อ.Oda เคยลองของกับโปรแกรม AI มาหนนึง ด้วยการสั่งให้ AI วาดภาพของ Rob Lucci ออกมา แต่กลับกลายเป็นว่า มันวาดภาพของ Lucci กลายเป็นตัวละครสาวน้อยแสนน่ารัก ซะงั้น ก่อนที่ อ.Oda จะวาดภาพของ Luffy แสดงสีหน้าอย่างเหวอ เมื่อได้เห็น Lucci ในเวอร์ชั่นของ AI (ในคลิปที่ทางทีมงานของ อ.Oda โพสต์ลง Youtube , Twitter มีภาพของ Luffy ที่ให้ AI วาดด้วยเช่นกัน ซึ่งก็ได้ผลลัพธ์ชวนหนุ่มๆโดนตก ไม่ต่างจาก Lucci เลย !!!!)


แหล่งข่าว และ ทวีต : One Piece 's Twitter , Animehunch , Anime News Network

 


คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ อวสานแล้ว + อนิเมเตรียมกลับมาฉายตามปกติ

หลังจากเอาแต่หยอกหนุ่มจืดมาตลอด 3 ปีครึ่ง จนในที่สุด มังงะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai (Kubo Won't Let Me Be Invisible) หรือ คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ ได้อวสานลงอย่างเป็นทางการบนนิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 14/2023 ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 2 มี.ค. 2023 อย่างไรก็ตาม คุณคุโบะ จะมีตอนพิเศษเพิ่มเติม ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังตอนจบของเรื่องนี้ ลงในฉบับรวมเล่มที่ 12 ซึ่งเป็นเล่มจบของเรื่องนี้ ที่จะวางตลาดในญี่ปุ่น วันที่ 18 เม.ย. 2023

นอกจากนี้ เว็บไซต์หลักของคุณคุโบะ ฉบับอนิเมทีวี ได้แจ้งว่า อนิเมเรื่องนี้ จะกลับมาฉายตามปกติ ซึ่งเป็นการรีรันตั้งแต่ตอนที่ 1 อีกครั้ง ในวันที่ 4 เม.ย. 2023 หลังจากอนิเมดังกล่าว ได้งดฉายตอนใหม่มาซักพัก (เปลี่ยนเป็นการรีรัน 6 ตอนแรก) เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด19 จนส่งผลต่อการผลิตอนิเม

ผลงานมังงะของ อ.Nene Yukimori เรื่องนี้ ตีพิมพ์มาตั้งแต่ ต.ค. 2019 นำเสนอเรื่องราวของ Junta Shiraishi เด็กหนุ่ม ม.ปลาย ผู้จืดจางประจำชั้นเรียน ที่มีเพียงแค่ Kubo สาวเพื่อนร่วมชั้น ที่รับรู้ตัวตนของเขา และมักสรรหาอะไรมาแกล้งหยอกเขา ไม่ให้เขากลายเป็นเพียงตัวประกอบ


แหล่งข่าว : Anime News Network


 


ปัญหาสุขภาพรุมเร้าผู้แต่ง The Prince of Tennis จนไม่สามารถเดินได้ตามปกติ

สำหรับแฟนๆของมังงะ The Prince of Tennis คงต้องช่วยกันเป็นกำลังใจให้แก่ อ. Takeshi Konomi ผู้แต่งเรื่องนี้ ที่กำลังต่อสู้กับปัญหาสุขภาพที่กำลังรุมเร้าอยู่

ล่าสุด อ.Konomi ได้เปิดเผยผ่าน Twitter ส่วนตัวของเขาว่า เขาไม่สามารถเดินทางไปรับชมละครเวทีชุดล่าสุดของ POT ได้ เนื่องมาจาก ตอนนี้เขาไม่สามารถก้าวเท้าเดินได้อย่างปกติ เลยต้องนั่งวีลแชร์ในการเดินทางไปไหนมาไหนแทน

จากข้างต้น ทำให้บรรดานักแสดงละครเวทีดังกล่าว ต่างร่วมกันอัดคลิป เพื่อเป็นการให้กำลังใจ อ.Konomi และอวยพรขอให้เขาหายป่วยโดยเร็ววัน

ปัจจุบัน อ.Konomi กำลังประสบกับอาการป่วยหนัก ที่เขาเป็นมาซักระยะ จนทำให้เขาไม่สามารถปรากฏตัวบนสเตจของ POT ในงาน Jump Festa 2023 เมื่อ ธ.ค. 2022 ที่ผ่านมา

มังงะ POT ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1999-2008 ก่อนจะเขียนมังงะภาคต่อกับ New The Prince of Tennis ในนิตยสาร Jump SQ ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ มีอนิเมชุดล่าสุด คือ The Prince of Tennis II: U-17 World Cup ซึ่งออกอากาศไปเมื่อช่วง ก.ค. - ก.ย. 2022

 

แหล่งข่าว : Nikkan Sport , Crunchyroll


 


มังงะ Radiation House งดตีพิมพ์ไม่มีกำหนด

นิตยสาร Grand Jump ฉบับที่ 7 /2023 ได้แจ้งว่า Radiation House มังงะแนวการแพทย์ของ อ. Tomohiro Yokomaku กับ อ. Taishi Mori จะงดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด เนื่องจาก อ.Mori ผู้รับหน้าที่วาดภาพให้เรื่องนี้ กำลังประสบปัญหาด้านสุขภาพ ซึ่งทางนิตยสาร จะรอคอยจนกว่า อ.Mori หายป่วยเป็นปลิดทิ้ง พร้อมที่จะแจ้งกำหนดการกลับมาตีพิมพ์ของเรื่องนี้อีกครั้ง

Radiation House ตีพิมพ์เมื่อ ต.ค. 2015 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของนักรังสีการแพทย์ ผู้ซึ่งใช้เทคนิค การถ่ายภาพรังสี และ CT scans ในการวิเคราะห์หาสาเหตุเกี่ยวกับโรคร้ายต่างๆ พร้อมกับแนะนำวิธีการรักษาโรคอย่างเหมาะสม ซึ่งต่อมา เรื่องนี้ถูกสร้างเป็นละคร กับ หนังคนแสดง ตามมา เมื่อ เม.ย. 2019 กับ ต.ค. 2021 ตามลำดับ

Radiation House


แหล่งข่าว :  Anime News Network
  

มังงะ Queen Millennia ได้รับการจัดพิมพ์ใหม่ ... รำลึกการจากไปของ Leiji Matsumoto

สนพ. Shogakukan ได้ร่วมรำลึกการจากไปของ อ.Leiji Matsumoto นักเขียนมังงะสายไซไฟท่องอวกาศระดับตำนาน จากเรื่อง Galaxy Express 999 , Captain Harlock ผู้ซึ่งเสียชีวิตจากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน เมื่อ 13 ก.พ. 2023 ที่ผ่านมา ไปพร้อมกับเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี ในวงการมังงะอาชีพของเขา ด้วยการจัดพิมพ์ Queen Millennia (Shin Taketori Monogatari Sennen Joō) หนึ่งในผลงานมังงะของเขา ในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่มีการจัดพิมพ์และจำหน่าย จำนวนจำกัดเพียง 4 พันเล่ม เท่านั้น

มังงะดังกล่าว นอกจากจะมีการจัดทำในขนาดรูปเล่ม B5 พร้อมยังคงหน้าสีตามแบบต้นฉบับเดิม แล้ว ยังแนบบทสัมภาษณ์ของบุคคลผู้เคยร่วมงานกับเขา อาทิ Keisuke Fujikawa นักเขียนบท/นิยายแนวไซไฟ , Katsumi Itabashi นักออกแบบ Mecha คู่บุญ ที่มีส่วนร่วมกับฉบับอนิเมจากผลงานของ อ.Matsumoto หลายเรื่อง อาทิ Queen Millennia , หนังอนิเม Star Blazers , Arcadia of My Youth, Galaxy Express 999 ฯลฯ

Queen Millennia ตีพิมพ์ลงใน นสพ.Sankei Shimbun กับ Nishinippon Sports ช่วงปี 1980-1983 ได้รับการจัดทำเป็นอนิเมทีวีโดย Toei Doga (หรือ Toei Animation ในปัจจุบัน) ออกอากาศเมื่อปี 1981-1982 แล้วก็หนังอนิเม เมื่อปี 1982 โดยเรื่องนี้ จัดเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ถูก Harmony Gold สตูดิโออนิเมชั่นของอเมริกัน ผู้สร้างอนิเมชั่น Robotech นำเอาฟุตเทจไปยำรวมกันกับ อนิเม Captain Harlock จนกลายเป็น อนิเมชุด Captain Harlock and the Queen of a Thousand Years


แหล่งข่าว :  Anime News Network
นักร้องสาวอนิซอง Maon Kurosaki เสียชีวิต

ข่าวสุดช็อคที่เกิดขึ้น ในวงการเพลงสายอนิซอง (เพลงอนิเม) ของญี่ปุ่น เมื่อมีรายงานว่า Maon Kurosaki นักร้องสาวอนิซอง วัย 35 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยโรคประจำตัว เมื่อ 16 ก.พ. 2023 ที่ผ่านมา

Art One Entertainment บริษัทเอเจนซี่ต้นสังกัดของเธอ ได้ออกแถลงการณ์การจากไปของเธอ เมื่อ 28 ก.พ. 2023 โดยระบุว่า การเสียชีวิตของเธอ เป็นการจากไปอย่างกระทันหัน ในขณะที่พวกเขากำลังอยู่ในช่วงปรึกษาหารือเกี่ยวกับกิจกรรมในอนาคตของเธอ ซึ่งรวมไปถึง ตารางงานในช่วงฤดูร้อน , ผลงานภาพยนตร์ และ เพลงใหม่ของเธอ พร้อมกันนี้ ทางต้นสังกัด ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆ กับ ผู้เกี่ยวข้อง ที่ได้สนับสนุนเธอมาโดยตลอด โดยพิธีศพของเธอนั้น มีการจัดพิธีกรรมทางศาสนา ภายในสมาชิกครอบครัวของเธอเท่านั้น

Kurosaki เกิดที่โตเกียว เมื่อปี 1988 เข้าสู่วงการเพลงจากการชักนำของโปรดิวเซอร์ Akihiro Tomita ผู้ซึ่งได้เห็นแววในการเฉิดฉายในวงการเพลงของเธอ ในระหว่างที่เธอกำลังแสดงอยู่ในบาร์ Dear Stage ณ Akihabara ก่อนที่เธอจะแจ้งเกิดอย่างปัง ด้วยการขับร้องเพลงประกอบให้อนิเม Highschool of the Dead (High School of the Dead) และ อัลบั้ม HOTD จนทำให้เธอมีผลงานเพลงประกอบอนิเมมากมาย อาทิ Toaru Majutsu no Index II , Grisaia no Kajitsu (The Fruit of Grisaia), Jormungand: Perfect Order (Jormungand Season 2: Perfect Order), Drifters, Tokyo Ravens, และ Danganronpa 3: The End of Kibougamine Gakuen - Mirai-hen

Kurosaki หมดสติในระหว่างการแสดงไลฟ์สตรีมคอนเสิร์ต เมื่อ ก.ย. 2021 และเข้ารับการผ่าตัดอย่างฉุกเฉิน จากอาการภาวะเลือดออกเหนือเยื่อหุ้มสมองชั้นนอก โดยเธอได้ฝากผลงานสุดท้าย คือ เพลงปิดให้กับอนิเมซีรี่ย์ Tensei shitara Ken deshita (Reincarnated as a Sword)


แหล่งข่าว :  Oricon , Music Natalie , MAL
Shouzou Iizuka นักพากย์รุ่นเก๋าจาก Dragon Ball เสียชีวิต

ข่าวการสูญเสียคนวงการอนิเมญี่ปุ่น อย่างต่อเนื่อง เมื่อมีรายงานว่า Shouzou Iizuka นักพากย์รุ่นเก๋า ผู้เป็นที่รู้จักในบทบาทของ Nappa จาก Dragon Ball Z ได้เสียชีวิตลง ด้วยวัย 89 ปี จากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน เมื่อช่วงเช้า ของวันที่ 15 ก.พ. 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งพิธีศพของเขา จัดขึ้นเป็นการภายใน เฉพาะครอบครัวกับญาติสนิท เท่านั้น

Iizuka เกิดเมื่อ พ.ค. 1933 ณ โตเกียว ก่อนจะย้ายไปอาศัยอยู่ที่เมืองอิวากิ จ.ฟุคุชิมะ จนกระทั่งจบการศึกษาระดับ ม.ปลาย ต่อมา เขาได้ก่อตั้งบริษัท เปิดการแสดงละครละครเวทีไปทั่วญี่ปุ่น ในขณะที่เขายังเป็นนักศึกษาสาขาวิจิตรศิลป์ ของม.นิฮง ก่อนจะเข้าสู่วงการนักพากย์อาชีพ เมื่อปี 1965 โดยได้พากย์บทบาทตัวเอกครั้งแรก กับบท Ganger ใน Astroganger เมื่อปี 1972

นอกจากเขาจะเป็นที่รู้จักจากการพากย์เป็น Nappa แล้ว บทบาทตัวละครอนิเมตัวอื่นๆ ที่เขาเป็นผู้ให้เสียง ประกอบด้วย Genya Tachibana จาก Sennen Joyuu (Millenium Actress), Android No.8 กับ Mira-kun จาก the Dragon Ball , Baraggan Louisenbairn จาก Bleach, Fudou กับ Heart จาก Hokuto no Ken และ Ryuu Jose จาก Mobile Suit Gundam นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้พากย์เสียงตัวละคร Genji Kamogawa จาก อนิเม Hajime no Ippo: Rising แทนที่ของ Kenji Utsumi ผู้ซึ่งเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้

Iizuka ได้รับรางวัลพิเศษ Merit Award สาขานักพากย์ดีเด่น จากเวที Tokyo Anime Award Festival เมื่อปี 2022

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL
Kadokawa เปิดโรงเรียนพัฒนาทักษะ สร้างสรรค์ มังงะ-อนิเม และ นักพากย์ ในปี 2024

กลุ่มบริษัท Kadokawa ได้แถลงเปิดตัวสถาบันการเรียนการสอน พัฒนาทักษะด้านมังงะ-อนิเม-นักพากย์ จำนวน 2 แห่ง ในโตเกียว กับ โอซาก้า ในเดือน เม.ย. 2024 ซึ่งประกอบไปด้วย Kadokawa Manga Academy โรงเรียนฝึกหัดนักเขียนมังงะ กับ Kadokawa Anime and Voice Acting Academy โรงเรียนฝึกหัดทักษะอนิเมเตอร์ และ นักพากย์

โรงเรียน 2 แห่งนี้ บริหารงานโดย Vantan ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นโดย Kadokawa Group ที่เป็นการพัฒนาสถาบันการศึกษาด้านอุตสาหกรรมความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งโรงเรียน 2 แห่งนี้ เปิดรับผู้สนใจเข้าเรียน ตั้งแต่อายุ 18 ปี ขึ้นไป โดย Kadokawa Manga Academy จะเปิดหลักสูตรการเรียนการสอน แบ่งออกเป็น 3 ปี กับ 4 ปี ตามลำดับ ส่วน Kadokawa Anime and Voice Acting Academy จะเปิดหลักสูตรการเรียนการสอน แบ่งออกเป็น 2 ปี กับ 3 ปี ตามลำดับ อีกทั้ง โรงเรียน 2 แห่งนี้ จะมีหลักสูตรที่รองรับนักเรียน ที่อยู่ในช่วงอายุ 15-18 ปี ด้วย

Kadokawa Manga Academy กับ Kadokawa Anime and Voice Acting Academy ต่างถูกออกแบบให้เพาะบ่มเหล่าหนุ่ม-สาวในอนาคต ให้แก่วงการมังงะ-อนิเม ญี่ปุ่น ตามลำดับ โดยเน้นไปที่ตลาดมังงะแบบ Webtoon (ที่ไถอ่านจากบนลงล่าง บนอุปกรณ์มือถือ) ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว

Shinichiro Inoue ที่ปรึกษาอาวุโสของ Kadokawa ผู้ซึ่งได้รับมอบหมายเป็นผู้บริหารสถาบันทรงเกียรติ ของทั้ง 2 โรงเรียน กล่าวว่า มังงะญี่ปุ่นถูกอ่านในรูปแบบนิตยสารรูปเล่ม กับ ฉบับรวมเล่ม แต่ด้วยสไตล์การอ่านบนสมาร์ทโฟน ผ่านการไถจอแบบแนวตั้ง ที่เพิ่งมาไม่นาน ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะขยับขยายตลาดนี้

ส่วน Takeshi Natsuno ประธานของ Kadokawa กล่าวว่า ธุรกิจการศึกษาของ Kadokawa เป็นหนึ่งในธุรกิจสำคัญ สำหรับการพัฒนาบริษัท กับ อุตสาหกรรม ในอนาคต คนรุ่นใหม่ผู้มีความสามารถเด่น ต่างเป็นที่ต้องการ และ คนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับสิ่งที่ชื่นชอบของตัวเอง เป็นกลุ่มคนที่แข็งแกร่งมากๆ

 

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Network
ตลาดมังงะในญี่ปุ่น สร้างสถิติยอดขายสูงที่สุด ในปี 2022

สมาคมผู้จัดพิมพ์แห่งชาติ และ สถาบันศาสตร์แห่งการจัดพิมพ์ (The National Publishing Association และ Publishing Science Institute) ได้เปิดเผยรายงานตลาดมังงะในญี่ปุ่น ประจำปี 2022 ออกมาแล้ว ปรากฏว่า ตลาดมังงะในญี่ปุ่น สามารถทำยอดขายประจำปี 2022 ได้ทั้งสิ้น 677 พันล้านเยน ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนี้ ได้รวมยอดการตีพิมพ์ กับ การจัดจำหน่ายในรูปแบบดิจิตอล เข้าไปด้วย

จากข้อมูลยอดขายข้างต้น ถือว่าเพิ่มขึ้นจากปี 2021 อยู่เพียงเล็กน้อยที่ 0.2 % ส่งผลทำให้ ตลาดอนิเมญี่ปุ่น มียอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และสามารถทุบสถิติยอดขายสูงสุดได้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยมีสัดส่วนของมังงะในตลาดสิ่งพิมพ์ญี่ปุ่นโดยรวมอยู่ที่ 41.45 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเพิ่มขึ้น 1.1 เปอร์เซ็นต์จากปี 2021

โดย ตลาดมังงะรูปเล่ม สามารถทำยอดขายในปี 2022 ได้ 229.1 พันล้านเยน ซึ่งลดลงจากปีก่อนหน้า 13.4 % โดย มังงะฉบับรวมเล่ม ในปี 2022 มียอดขายสูงถึง 175.4 พันล้านเยน ซึ่งลดลง 16 % จากปีก่อนหน้า และ มียอดขายนิตยสารมังงะอยู่ที่ 53.7 พันล้านเยน ลดลงจากปีก่อนหน้า 3.8 %

ส่วนแบ่งของยอดขายดิจิทัลในตลาดมังงะโดยรวมคือ 66.2 % โดยมียอดขายดิจิทัลทั้งหมด เพิ่มขึ้นจากปี 2021 8.9 % โดยคิดเป็น 447.9 พันล้านเยน ซึ่งถือเป็นยอดที่เติบโตช้ากว่าปี 2021 ซึ่งเพิ่มพรวดถึง 18.6 % ด้วยกัน

 

แหล่งข่าว : The National Publishing Association และ Publishing Science Institute , Crunchyroll
พบ 'กลุ่มโจรเงามายา' กำลังอาละวาดหนัก ณ ยูเครน

ประเทศยูเครนกำลังตกอยู่ในสถานการณ์แสนโกลาหล ลำพังศึกสงครามระหว่างพวกเขากับรัสเซียยังไม่ทันจะจบสิ้นเลย พวกเขาต้องมารับมือกับปัญหาเด็กวัยรุ่นป่วนเมืองอีก ซึ่งวัยรุ่นกลุ่มนี้ ได้แรงบันดาลใจจากแก๊งกลุ่มโจรเงามายา จาก มังงะ-อนิเม Hunter x Hunter ในการก่อเหตุหลายเมืองของที่นั่น

วัยรุ่นกลุ่มนี้ ได้เรียกตัวเองว่า Redan PMC ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้แรงบันดาลใจจากแก๊งโจรเงามายาจาก HxH ไปเต็มๆ เริ่มจากชื่อ Redan ของกลุ่มนี้ พอออกเสียงตามสำเนียง รัสเซีย-ยูเครน ก็จะมาจากคำว่า Genei Ryodan ซึ่งเป็นชื่อของกลุ่มโจรเงามายาในภาษาญี่ปุ่น (ส่วน PMC = Private Military Company) รวมไปถึง เสื้อทีมนั้น เป็นเสื้อสีดำ ที่แปะโลโก้แมงมุมพร้อมกับเลข 4 ตรงหลังเสื้อ สื่อถึง Hisoka ที่เป็นสมาชิกประจำกลุ่มดังกล่าวในการ์ตูน

โดย พวก Redan นี้ กำลังกลายเป็นซับคัลเจอร์ที่เกิดขึ้นในหมู่วัยรุ่นยูเครน จากการที่เด็กเหล่านี้ได้ยกพวกก่อเหตุตะลุมบอน ณ เมืองเคียฟ , คาร์คิฟ รวมถึง เมืองใหญ่อื่นๆของยูเครน จำนวนหลายคดี ซึ่งรายงานล่าสุดระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมวัยรุ่นจำนวน 257 คน ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุตะลุมบอนที่เกิดขึ้นใน คาร์คิฟ

อย่างไรก็ตาม กลุ่ม Redan นี้ ไม่ได้เกิดขึ้น ณ ยูเครน เป็นที่แรก แต่เกิดขึ้นครั้งแรก ณ กรุงมอสโก , รัสเซีย ซึ่งมีรายงานว่า Redan สาขารัสเซีย ได้ยกพวกตีกับกลุ่มแฟนบอล ณ ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในกรุงมอสโก เมื่องช่วงปลายเดือน ก.พ. 2023

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางจนท.ยูเครน ได้ออกโรงโบ้ยรัสเซียว่า เป็นผู้ส่งอิทธิพลด้านลบของ Redan ไปยังยูเครน เพื่อพยายามที่จะขัดขวางความสงบสุขของพวกเขา พร้อมกับเป็นการกระจายกองกำลังตำรวจที่เบาบางอยู่แล้วของพวกเขาไปในตัวด้วย

จนท.ยูเครน ยังระบุอีกว่า ได้จับกุมตัวหนุ่ม-สาว จากเคียฟ วัย 14 ปี และ 15 ปี ตามลำดับ ในฐานะเป็นผู้ต้องสงสัยที่ได้ร่วมขบวนการ Redan ในเมืองดังกล่าว โดย 2 ผู้ต้องสงสัยนี้ ได้ใช้แพล็ตฟอร์ม Telegram เป็นช่องทางในการสร้างกลุ่ม ในการติดต่อสื่อสารและสั่งดำเนินการก่อเหตุต่างๆในยูเครน พร้อมกับขอร้องให้ผู้ปกครองเอาใจใส่บุตรหลานของตัวเอง ให้รอดพ้นจากอิทธิพลชี้นำ กับ โฆษณาชวนเชื่อจากรัสเซีย จนทำให้เยาวชนมีส่วนร่วมกับการกระทำที่ผิดกฎหมาย


แหล่งข่าว :   Animehunch
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 20-26 ก.พ. 2023

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kusuriya no Hitorigoto ตำรับปริศนา หมอยาแห่งวังหลัง #11 (96,639 เล่ม)

02. Oni no Hanayome #2 (65,908 เล่ม)

03. Isekai Meikyuu de Harem o ฮาเร็มนี้พี่ขอสร้างที่ต่างโลก #9 (50,649 เล่ม)

04. Ace of Diamond Act II #33 (46,769 เล่ม)

05. My Hero Academia #37 (42,535 เล่ม)

06. Kusuriya no Hitorigoto - Maomao no Koukyuu Nazotoki Techou
เสียงรำพึงจากหมอยา -บันทึกไขปริศนาแห่งวังหลังของเหมาเหมา #16 (38,821 เล่ม)

07. Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu / Police in a Pod #23 (33,639 เล่ม)

08. Demi-chan wa Kataritai #11 (30,325 เล่ม)

09. Majo Taisen: 32-nin no Isai no Majo wa Koroshiau มหาสงคราม 32 แม่มด #6 (30,200 เล่ม)

10. Tamon-kun Ima Docchi!? #4 (29,085 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript