บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 8-14 มีนาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....ในสัปดาห์ที่....อืมมม.....ก็ดูจะไม่มีสาระอะไรเท่าไหร่ เริ่มต้นตั้งแต่ท่านอากาอินุ ที่ไม่ปล่อยพลังจากผลแมกม่า แต่กลับฉีดแอลกอฮอลใส่นักข่าว ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง เกี่ยวกับวุฒิภาวะ ความเหมาะสม และสติปัญญา จากการกระทำดังกล่าว !? แล้วก็ต่อด้วยเรื่องซุบซิบก็อดซิปในวงการบันเทิง ที่จู่ๆมาอุปโลกตัวละคร มโนเพ้อพก โลกมากกว่า 1 ใบ จนได้รับความสนใจบรรดาสายเผือก และรับรู้อุทธาหรณ์ว่า เพื่อนรัก ก็สามารถทำตัวเอง ให้กลายเป็นคนที่ไม่ไว้วางใจได้!!!? และสุดท้าย ก็เป็นเรื่องสถานการณ์โควิดในบ้านเรา ที่ดูเหมือนจะเริ่มเบาลง แต่โดยรวมก็ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ จากการพบคลัสเตอร์ใหญ่ ณ ตลาดในเมืองกรุง.....ก็คงต้องช่วยกันดูแลตัวเอง อย่าการ์ดตกกันต่อไป


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ไล่ต้อน Last Boss จนถึงที่สุด กับ ดาบพิฆาตอสูร 22

ไฮไลต์การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก


ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 22 มาถึงเล่มรองสุดท้ายของซีรี่ย์พิฆาตอสูรสุดฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง......เหลือเวลาอีก 1 ชั่วโมงกว่าจะรุ่งเช้า การโจมตีของมุซันเองก็หนักข้อ คนของกลุ่มพิฆาตอสูร โดยเฉพาะเสาหลักที่เหลือยังคงกัดไม่ปล่อย แต่ดาบของพวกเขาจะจัดการศัตรูลงได้หรือไม่!? แล้วทันจิโร่ที่โดนโจมตีจนหมอบไปแล้วล่ะ...ทุกคนพยายามกันอย่างถึงที่สุด การต่อสู้เองก็ดำเนินมาถึงขีดสุด....ซึ่งใครซื้อฉบับรวมเล่มแบบพิเศษของเล่มนี้ จะได้รับของที่ระลึก คือ เข็มกลัด จำนวน 8 ชิ้น

EDENS ZERO เล่ม 11 พวกชิคิบุกโจมตี เบเลียร์ กอร์ โดยใช้ข้อมูลของรีเบคก้าเป็นอาวุธ ภารกิจคือการช่วยเหลือลาวิเรียออกมา ทว่า บุคคลไม่คาดฝันปรากฎตัวขึ้นในตอนนั้นเอง...ยิ่งไปกว่านั้น เอเลเมนต์โฟร์ และ แดร็กเคน โจ ตัวร้าย กำลังรอคอยพวกเขาอยู่ การต่อสู้ที่มีแต่ "พ่ายแพ้ยับเยิน" กับคู่ต่อสู้ที่เคยแพ้หมดท่าไปแล้วครั้งหนึ่งได้เริ่มขึ้นแล้ว!!

BEASTARS เล่ม 3 การแสดงละครต้อนรับน้องใหม่ที่สุดแสนวุ่นวายได้ปิดฉากลง พร้อมกับม่านความร้อนของคิมหันต์ได้คืบคลานเข้ามา ในขณะที่เหล่านักเรียนโรงเรียนเชอร์รีตันกำลังตื่นเต้นกับอีเวนท์ใหญ่ของฤดูร้อนอย่าง "นิทรรศการอุกกาบาต" อยู่นั้น เลโกซีได้เดินทางเข้าเมืองไปกับเพื่อนๆ แต่... ได้หลงเข้าไปในตลาดมืด ที่นั่น เขาได้พบเห็นความผิดเพี้ยน กิเลสตัณหา และความเป็นจริงของโลกใบนี้...อีกด้านหนึ่งนั้น เลโกซีรู้สึกคาใจและคิดคำนึงถึงฮารุ กระต่ายเพศเมีย การพบกันครั้งที่สองก็เช่นกัน เลโกซีเกร็งจนทำตัวไม่ถูกเมื่ออยู่ต่อหน้าเพศตรงข้าม ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งคู่จะเป็นเช่นไร...!?

นิยาย ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 9 ในที่สุดการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับมัธยมปลายภาคฤดูใบไม้ผลิระดับประเทศที่เฝ้าใฝ่ฝันก็เปิดม่านขึ้น! พวกฮินาตะและสมาชิกของคาราสุโนะที่สุดกระตือรือร้น ต้องต่อสู้ฝ่าฟันกับการเดินทางด้วยรถไฟในโตเกียวที่ไม่คุ้นเคย!! ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาจะสามารถไปถึงที่หมาย ได้อย่างปลอดภัยหรือไม่!?

 

 สมกับการรอคอย......Evangelion 3.0+1.0 เปิดตัวแรงสุด ในบรรดาหนัง Eva ทุกภาค

Evangelion 3.0+1.0: Thrice Upon a Time หนังอนิเมภาคใหม่ อันเป็นการปิดฉากซีรี่ย์ Evangelion ได้เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการเสียที (หลังจากเลื่อนมาสองครั้งสองครา) เมื่อ 8 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยตัวหนังนั้น ก็สามารถทำรายได้เปิดตัววันแรกที่ 827,742,000 เยน จากยอดตั๋ว 539,623 ใบ กลายเป็นหนังที่เปิดตัววันแรก ได้ปังที่สุด ในบรรดาหนังอนิเมของ Evangelion ทุกภาค ทั้งที่ๆ ตัวหนัง Eva 3.0+1.0 ออกฉายวันแรกในวันจันทร์ ซึ่งเป็นวันธรรมดา ไม่ได้ฉายวันแรกช่วงสุดสัปดาห์ (หรือ วันศุกร์) เหมือนหนังเรื่องอื่นๆในญี่ปุ่น โดย Eva 3.0+1.0 สามารถทำรายได้กับยอดตั๋วในวันแรก ได้มากกว่า หนัง Evangelion 3.0 ในช่วงเปิดตัววันแรก เมื่อปี 2012 คิดเป็น 23.8% กับ 21.7% ตามลำดับ

ไม่เพียงเท่านั้น ตัวหนังดังกล่าว ยังสร้างสถิติ เป็นหนังที่ทำรายได้เปิดตัวบนโรงหนังในระบบ IMAX ได้สูงที่สุด ในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ด้วยรายได้ 740,000 ดอลลาร์สหรัฐ อีกด้วย ซึ่งคิดเป็น 10% ของรายได้วันแรกของ Eva 3.0+1.0 ทั้งๆที่ ตัวหนังนั้น มีจำนวนรอบฉายบนโรงหนัง IMAX เพียง 1-2% เท่านั้น

และจากการที่หนังเปิดตัวมาอย่างปัง ประกอบกับ มีการพบว่า ฟุตเทจบางส่วนจากหนัง มีการลักลอบอัพโหลดให้ชมทางออนไลน์ด้วย ซึ่งทำให้ สตูดิโอ Khara ต้องออกโรงเตือน บรรดาขาอัพขาโหลด ว่า อย่าหาทำ ในพฤติกรรม ทำนองการบันทึกภาพเสียงของหนังที่ฉายบนโรง แล้วนำไปอัพโหลดบนอินเตอร์เน็ต มิฉะนั้น ทางสตูดิโอจะดำเนินคดีทางกฎหมาย และ ผู้กระทำผิดจะได้รับโทษสถานหนักเลยทีเดียว!!

แหล่งข่าว :  Studio Khara 's Twitter , Oricon , Deadline

เลื่อนไปยาวๆๆๆ......... Comiket 99 ประกาศเลื่อนการจัดอีกครั้ง

จากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ยังคงเพิ่มยอดผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง แม้ว่าในหลายๆประเทศจะทยอยฉีดวัคซีน เพิ่มภูมิต้านทานไวรัสชนิดนี้ ให้แก่ประชาชนก็แล้ว แต่ก็ไม่สามารถรับประกันได้ ในเรื่องของการรอดพ้นจากเชื้อโรคดังกล่าว ซึ่งก็ทำให้ในหลายประเทศ ยังคงต้องตั้งการ์ด ใช้มาตรการในการป้องกันโรคนี้ต่อไป...เช่นเดียวกับที่ญี่ปุ่น ที่ยอดผู้ติดเชื้อ COVID ยังคงเพิ่มสูงขึ้น ซะจนต้องคงประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ในบริเวณพื้นที่ โตเกียว และ จังหวัดปริมณฑลโดยรอบ ต่อไปอีก

และด้วยเหตุผลข้างต้น ก็ส่งผลทำให้ งาน Comic Market / Comiket งานโดจินชิ งานใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งเดิมมีแผนจะจัดงาน Comiket ครั้งที่ 99 ในช่วงโกลเด้นวีค (ปลาย เม.ย. - ต้น พ.ค.) ที่จะถึงนี้ ก็ยังคงต้องล้มพับกันต่อไปยาวๆ ซึ่งถือเป็นการประกาศเลื่อนการจัดงานเป็นครั้งที่ 3 แล้ว

โดยทางผู้จัด Comiket ได้อธิบายถึงเหตุผลของการเลื่อนการจัดงานดังกล่าวว่า มาจากการขยายเวลาการใช้สถานการฉุกเฉินในพื้นที่โตเกียวและปริมณฑล ประกอบกับ การจัดงานอีเว้นต์ต่างๆ ภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉิน ได้ถูกจำกัดจำนวนผู้เข้าชมงาน ให้เหลือเพียง เพียง 5,000 คน (รวมทีมงานสต๊าฟ) ซึ่งถือเป็นเรื่องยากสำหรับ Comiket ที่ซึ่งเคยรองรับผู้คนได้มากเป็นแสนคนต่อวัน อย่างไรก็ตาม ทางผู้จัด กำลังปรึกษากับทางกรุงโตเกียว เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น รวมไปถึง การช่วยเหลือในด้านต่างๆ ให้แก่ ศิลปินโดจินชิ ผู้สูญเสียรายได้อย่างหนักจากวิกฤติโรคระบาด ที่กินเวลากว่า 1 ปี เข้าไปแล้ว

นอกจากนี้ ทางผู้จัดได้ประกาศไม่รับเซอร์เคิลที่แสดงความจำนงค์จะเข้าร่วม Comiket 99 รวมถึง จะไม่มีการจัดพิมพ์แคตตาล็อก สำหรับงานนี้ ใดๆ

แหล่งข่าว : Comiket Official TwitterGeGeGe no Kitaro ประกาศหนังอนิเมใหม่ + มังงะ Akuma-kun ประกาศทำอนิเมทีวีชุดใหม่

Toei Animation ได้ผุดโปรเจ็คฉลองวันเกิดครบ 100 ปี ของ อ.Shigeru Mizuki นักเขียนมังงะแนวเขย่าขวัญ ผู้เป็นที่รู้จักจากผลงานมังงะ GeGeGe no Kitaro / อสูรน้อย คิทาโร่ ที่ได้ลาลับจากโลกนี้ไป เมื่อปี 2015 ซึ่งก็ได้มีการเปิดตัวโปรเจ็คอนิเมสองชุด ที่ดัดแปลงมาจากผลงานการ์ตูนของ อ.ท่านนี้

เริ่มจาก โปรเจ็คหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Kitaro ที่มีชื่อว่า Kitaro Tanjou - GeGeGe no Nazo ("The Birth of Kitaro - The Mystery of GeGeGe") ซึ่งรายละเอียดนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยมากนัก (แม้ว่าจะบอกใบ้เกี่ยวกับจุดกำเนิดของตัวละครในเรื่องนี้ จากคำโปรย "ทำไมชั้นถึงเกิดมา") รู้แต่เพียงว่า ตัวหนังจะดัดแปลงมาจากอนิเมทีวี เวอร์ชั่นปี 2018 ของ Kitaro ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด โดยจะได้ Miyuki Sawashiro กับ Masako Nozawa กลับมาพากย์เสียงเป็น Kitaro กับ Medama-oyaji (คุณพ่อลูกตา) ตามลำดับ

ส่วนอีกโปรเจ็คหนึ่ง เป็นอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุดของ Akuma-kun หนึ่งในผลงานมังงะของ อ.Mizuki ซึ่งเคยตีพิมพ์ลงในนิตยสารมังงะสองหัวใหญ่ต่างค่ายของญี่ปุ่น อย่าง Shonen Magazine ของสนพ. Kodansha (1966 - 1967) กับ Shonen Jump ของ สนพ.Shueisha (1970 - 1971) รวมถึง เคยถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 1989 โดย Toei Animation เช่นกัน (อนิเมปี 89 ของเรื่องนี้ เคยฉายบ้านเรา ทางช่อง 3 ช่วงตอนเย็น วันธรรมดา) ซึ่งอนิเมเวอร์ชั่นใหม่ของเรื่องนี้ จะได้ Junichi Sato ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเม ฉบับปี 89 ในฐานะ ผกก.ซีรี่ย์ จะรับหน้าที่ ผกก.ทั่วไป โดยมี Fumitoshi Oizaki รับหน้าที่เป็นผกก.หลัก และ Hiroshi Ōnogi เป็นผู้เขียนบท

โดย Akuma-kun เป็นเรื่องราวของ Akuma-kun เด็กหนุ่มสุดพิลึก ที่กลับมาฟื้นคืนชีพ ในทุกๆ 10,000 ปี และพยายามที่จะสร้างโลกซึ่งปราศจากความขัดแย้ง กับ ความหิวโหย ด้วยพลังปีศาจที่เขามีอยู่

นอกเหนือจากโปรเจ็คอนิเม 2 ชุดข้างต้นแล้ว ทาง Toei ก็เตรียมที่จะจัด งานนิทรรศการธีมภูตผี รวมรวมอัตชีวประวัติ และ ผลงานของ อ. Mizuki แล้วก็ แคมเปญที่เกี่ยวข้องกับอนิเมทั้ง 6 ชุดของ Kitaro ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คฉลองวันเกิด 100 ปี ของ อ.Mizuki เช่นกัน

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  MoCa , Comic Natalie , CrunchyrollTasuku Saitō อดีตโปรดิวเซอร์ Toei Animation สิ้นลม ด้วยวัย 87 ปี

แม้ว่าจะมีข่าวดีเกิดขึ้นกับอนิเม GeGeGe no Kitaro ที่กำลังจะมีหนังใหม่ออกมา แต่ในขณะเดียวกัน ก็เกิดข่าวเศร้าขึ้น สำหรับหนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมเรื่องนี้ (รวมถึงเรื่อง หน้ากากเสือ) อย่าง Tasuku Saitō อดีตโปรดิวเซอร์ของสตูดิโอ Toei Animation ที่ได้เสียชีวิตลง จากโรคชรา เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 2021 ด้วยวัย 87 ปี

Saitō เป็นโปรดิวเซอร์ และ นักวางแผน ของ Toei Animation โดยมีผลงานเรื่องแรกกับ Shōnen Ninja Kaze no Fujimaru เมื่อปี 1964 ต่อจากนั้น เขาก็เป็นผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมเก่าแก่คลาสสิคของ Toei มากมาย อาทิ Hustle Punch , Gegege no Kitarō เวอร์ชั่นปี 1968 และ ปี 1971 , Tiger Mask: Kuroi Majin แล้วก็หนังอนิเม Tiger Mask Fuku Men League Sen

นอกจากงานอนิเมชั่นแล้ว Saitō ผู้นี้ ยังเป็นผู้เขียนเนื้อร้อง ให้กับเพลง "Yuke! Tiger Mask" เพลงเปิดอันเป็นเอกลักษณ์จดจำของอนิเม หน้ากากเสือ ภาคแรก ภายใต้นามปากกา Nashio Kidani อีกด้วย


แหล่งข่าว   Sankei Sports , Anime News Network


เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร ประกาศสร้าง OVA ไตรภาค

Mahoutsukai no Yome หรือ เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร (สนพ. Luckpim บ้านเรา) ผลงานมังงะเรื่องเยี่ยมของ อ. Kore Yamazaki กำลังจะกลับมาโลดแล่นในรูปแบบอนิเมอีกครั้ง กับ OVA ไตรภาคของเรื่องนี้ ที่มีชื่อว่า Nishi no Shounen to Seiran no Kishi (Boy from the West and Knight of the Blue Storm) ที่จะนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงสั้นๆ ก่อนที่ Cartaphilus จะหลับไหล และ Chise จะไปเป็น Auditor ในวิทยาลัย โดยจะโฟกัสไปที่ตัวละคร Gabriel เด็กหนุ่มธรรมดา ที่ทะลุมิติมายังโลกเวทมนตร์

OVA ชุดดังกล่าว จะแนบมากับ ฉบับรวมเล่มที่ 16-18 ของเรื่องนี้ ในแบบ limited edition โดยเล่ม 16 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 10 ก.ย. 2021 ซึ่งสามารถสั่ง pre ล่วงหน้าได้ จนถึง 13 มิ.ย. 2021

OVA ชุดดังกล่าว จะได้ Studio Kafka รับหน้าที่ผลิต แทน Wit Studio สตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมทีวีของเรื่องนี้ โดยมี Kouichi Naruse รับหน้าที่เป็น representative director , กำกับหลักโดย Kazuaki Terasawa และยังคงได้ Aya Takaha คนเขียนบทจากฉบับอนิเมทีวี มาร่วมงานกับ OVA ชุดนี้ โดยได้ Youko Yonaiyama (Uma Musume: Pretty Derby) เป็นผู้เขียนบทร่วมกัน

อ.Yamazaki เขียนมังงะแนวแฟนตาซีเวทมนตร์เรื่องนี้ ลงในนิตยสาร Comic Blade เมื่อ พ.ย. 2013 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic Garden กับ เว็บไซต์ MAGCOMI แทน (จากการที่ Comic Blade หยุดตีพิมพ์ถาวร)

ก่อนหน้านี้ Wit Studio เคยจัดทำ OVA ไตรภาคของเรื่องนี้มาแล้ว ในชื่อ Mahoutsukai no Yome: Hoshi Matsu Hito (The Ancient Magus' Bride: Those Awaiting a Star) ที่แนบมากับมังงะรวมเล่ม เล่มที่ 6-8 เมื่อปี 2016–2017 ก่อนที่สตูดิโอดังกล่าว จะเป็นผู้สร้างอนิเมทีวี จำนวน 24 ตอนของเรื่องนี้ (ซึ่งมีเนื้อหาครอบคลุมถึง เล่มที่ 9 ของมังงะ) เมื่อฤดูใบไม้ร่วง 2017

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : PR Times , MAL


ผู้แต่ง 'เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร' ผุดผลงานมังงะใหม่ 'Ghost and Witch' ก.ย. 2021

นอกจากจะง่วนอยู่กับการเขียนผลงานมังงะเรื่องปัจจุบัน อย่าง Mahoutsukai no Yome / เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร แล้ว อ.Kore Yamazaki ก็กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด ในเดือน ก.ย. 2021 นี้ กับผลงานที่มีชื่ออย่างคร่าวๆว่า Ghost and Witch ส่วนรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับมังงะเรื่องนี้ ทั้งในส่วนของเนื้อหา รวมถึง รูปแบบการเผยแพร่ จะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Mahoutsukai no Yome 's Twitter


  

Violet Evergarden: The Movie & Kyoto Animation คว้ารางวัลชนะเลิศ Kyoto Digital Amusement Awards ครั้งที่ 3

กลายเป็นของขวัญชะโลมจิตใจชั้นดี ให้แก่ สตูดิโออนิเม Kyoto Animation ที่กำลังเดินหน้า Move On จากเหตุโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่..........ล่าสุด สตูดิโอแห่งนี้ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ Kyoto Digital Amusement Awards ครั้งที่ 3 จากผลงานหนังอนิเม Violet Evergarden: The Movie ของพวกเขา ที่เพิ่งมีพิธีมอบรางวัลไป เมื่อ 12 มี.ค. 2021 ซึ่งรางวัลดังกล่าว เป็นรางวัลที่จัดขึ้นโดย จ.เกียวโต ที่จะมอบให้แก่ผลงานการสร้างสรรค์ที่มาจากผู้คน หรือ องค์กรต่างๆ ของจังหวัดแห่งนี้ ซึ่งมีการจัดตั้งครั้งแรก เมื่อปี 2018

โดยทางคณะกรรมการได้กล่าวถึง Violet Evergarden: The Movie ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศประจำครั้งนี้ ว่า ทีมงานได้กลั่นกรองเทคนิคและรู้วิธีการนำไปใช้ เช่น ความละเอียดอ่อน , แม่นยำทั้งการวาดและความสมจริง รวมไปถึง การปรับใช้สีให้เห็นถึงรายละเอียดชัดเจน อีกทั้ง ยังมีความคิดสร้างสรรค์ในการเรียบเรียงเรื่องราว ซึ่งนำพาให้เข้าถึงเนื้อหาหลัก และ อารมณ์ของตัวละคร และจากเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น ประกอบกับ ผลงานหนังอนิเมชุดนี้ ผลิตอยู่ใน จ.เกียวโต จึงทำให้หนังเรื่องดังกล่าวคว้าชัยในครั้งนี้

ขณะเดียวกัน มหาวิทยาลัย Ritsumeikan ใน จ.เกียวโต คว้ารางวัลในสาขา Interactive Game จากผลงานการใช้เทคโนโลยี ในการสร้างอุปกรณ์ eye-tracking และ ผลงานการศึกษา ด้านจิตวิทยา ในสภาพแวดล้อมการเล่นเกม ส่วน มหาวิทยาลัย Kyoto คว้ารางวัลในสาขา Film, Video, and Animation จากผลงานภาพยนตร์ 8 เรื่อง ที่ทางอาสาสมัครจากภาควิชาภาพยนตร์ ได้วางแผน ลงทุน ผลิต และ เผยแพร่ ด้วยตนเอง มาตั้งแต่ปี 2009

แหล่งข่าว :  PR Times , Crunchyrollหนังคนแสดงจากเกมสามก๊ก Dynasty Warriors เวอร์ชั่นจีน พร้อมออกรบบนจอใหญ่ ปลาย เม.ย. 2021

แฟนๆเกม Dynasty Warriors/Shin Sangoku Musō เกมวีดีโอซีรี่ย์สามก๊ก สไตล์แฟนตาซีตีบวกแหลกลาน ชื่อดังของค่าย KOEI Tecmo ก็เตรียมจะได้สัมผัสกับ หนังคนแสดงจากเกมนี้ ที่สร้างขึ้นโดย China 3D สตูดิโอจากฮ่องกง ที่มีกำหนดเข้าฉายในฮ่องกง วันที่ 29 เม.ย. 2021 ก่อนที่จะฉายบนโรง ในจีนแผ่นดินใหญ่ ในอีก 1 วันให้หลัง

หนังดังกล่าว เดิมทีมีกำหนดฉายในจีน เมื่อปี 2019 ก่อนจะเลื่อนฉายไปเป็นปี 2019 แล้วก็เลื่อนฉายยาวๆ จนกระทั่งถึงตอนนี้ โดย Roy Hin Yeung Chow (Murderer, Nightfall, Rise of the Legend) รับหน้าที่กำกับ ส่วน Christine To Chi-Long (Murderer, Nightfall, Rise of the Legend) ภรรยาของเขา รับหน้าที่เขียนบท

Dynasty Warriors ดัดแปลงมาจากวรรณกรรม สามก๊ก ของ Luo Guanzhong (หล่อกว้านจง) ที่ได้เล่า-พรรณาถึงเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น ในช่วงกลียุคของจีน จนนำมาซึ่งแผ่นดินจีน ถูกแบ่งออกเป็น 3 แผ่นดิน โดย Sangoku Musō (Dynasty Warriors) ซีรี่ย์แรกสุดของเกมนี้ วางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อปี 1997 บนเครื่อง PlayStation (ซึ่งเกมดังกล่าว ถือเป็นเกมสปินออฟจากเกมแนววางแผนสามก๊ก Romance of the Three Kingdoms) โดย Dynasty Warriors 9 (Shin Sangoku Musō 8) คือเกมชุดใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์นี้ ออกวางจำหน่ายเมื่อปี 2018

แหล่งข่าว และ คลิป :  Enjoy China Entertainment's YouTube channel , Siliconera , Anime News Networkหนังอนิเม Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka ของ Hayao Miyazaki จัดทำถึงครึ่งทางแล้ว

มีความคืบหน้าล่าสุดของหนังอนิเม Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka (How Do You Live?) หนังอนิเมเรื่องยาวเรื่องใหม่ล่าสุดของ ผกก. Hayao Miyazaki มาฝากกัน ซึ่งปรากฏอยู่บนบทสัมภาษณ์ของ Toshio Suzuki โปรดิวเซอร์ของ Studio Ghibli ที่ตีพิมพ์ในหนังสือ Sight & Sound ของอังกฤษ ฉบับ เม.ย. 2021

โดยบทสัมภาษณ์ดังกล่าว Suzuki ได้อัพเดทความคืบหน้าของ Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka หนังอนิเมชั่นความยาว 125 นาที ว่า ขณะนี้ ได้จัดทำมาถึงครึ่งทางของทั้งหมด อีกทั้ง Suzuki ยังกล่าวอีกว่า ตัวเขาเอง ก็ไม่ได้คาดหวังว่าตัวหนังชุดนี้ จะได้ออกฉายในอีก 3 ปี ตามที่เคยมีข่าวออกมา

บทสัมภาษณ์ดังกล่าว ยังได้เปิดเผยอีกว่า Hayao Miyazaki ต้องการที่จะกำกับหนังอนิเม Earwig and the Witch ด้วย แต่ Suzuki ก็แนะนำให้เขาไปโฟกัสที่ Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka หนังของตัวเองก่อน รวมไปถึง Suzuki ยังเป็นผู้ที่ชี้แนะให้ Goro Miyazaki จัดทำหนัง Earwig ในรูปแบบ 3DCG เฉกเช่นเดียวกับอนิเมชั่น Ronja the Robber's Daughter ที่ Goro Miyazaki เคยกำกับมาก่อน ซึ่งก็ทำให้งานของ Ghibli ในขณะนี้ แบ่งออกเป็นทีม Hayao กับ ทีม Goro คอยทำงานให้กับโปรเจ็คหนังของใครของมัน โดย Suzuki มองว่า ทีม Goro ทำงานได้ดีกว่า จากการที่ทีมดังกล่าวอุดมไปด้วยคนหนุ่มสาว ที่มีทักษะความสามารถอยู่เยอะ ประกอบกับ มีความเป็นนานาชาติ (อนิเตอร์ชาวต่างประเทศ) มากกว่าด้วย

Suzuki ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า เขาเห็นด้วยกับแนวคิดของ Goro Miyzaki ที่ได้กล่าวต่อสื่อว่า Ghibli ควรจะคงแนวทางในการทำหนัง 2D ไปพร้อมกับ การทำหนัง 3DCG ด้วย

 

Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka ดัดแปลงมาจากบทประพันธ์ชื่อเดียวกันของ Genzaburō Yoshino เมื่อปี 1937 โดยนำเสนอเรื่องราวของชายผู้มีชื่อว่า Koperu กับ คุณลุงของเขา และในขณะที่สภาพจิตใจของ Koperu ได้เติบโตขึ้น เขาจะใช้ชีวิตในฐานะของมนุษย์คนหนึ่ง ได้อย่างไร

Hayao Miyazaki

แหล่งข่าว :  Sight & Sound magazine's April issue , Anime News Network  

ระเบิดพลังไสยเวทบนสังเวียนเบสบอล!!!.....เมื่อ Jujutsu Kaisen จัดทำแคมเปญพิเศษร่วมกับ Yomiuri Giants

จากการที่มังงะ-อนิเมของ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร กำลังมีกระแสปังไปทั่ว ประกอบกับเนื้อหาในอนิเมตอนที่ 21 ของเรื่องนี้ ก็มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับกีฬาเบสบอลพอดี จนนำมาสู่แคมเปญพิเศษที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างเบสบอล กับ พลังคำสาปไสยเวท !!!!!

ล่าสุด Yomiuri Giants ทีมเบสบอลอาชีพดังของญี่ปุ่น ได้ประกาศจัดทำแคมเปญพิเศษร่วมกับอนิเม มหาเวทย์ฯ อันเป็นการโปรโมทอนิเมตอนที่ 21 ของ มหาเวทย์ฯ ที่ออกอากาศไปเมื่อ 5 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งภาพวิชวลของแคมเปญนี้ ที่เป็นภาพของตัวละครในเรื่อง ต่างสวมชุดแข่งของ Giants ก็ได้มีการจัดทำออกมาในรูปแบบของสินค้าที่ระลึกต่างๆ ซึ่งมีการวางจำหน่ายบนร้านค้าออนไลน์ของ Giants แล้ว เมื่อ 12 มี.ค. 2021 ไม่เพียงเท่านั้น พวกเขาจะยกเอาสินค้าที่ระลึกนี้ มาวางขายจริง ในแมตช์ที่ Giant จะเปิดบ้านพบกับ Chiba Lotte Marines ณ สนาม Tokyo Dome ในวันที่ 19 มี.ค. 2021 นี้ อีกด้วย

นอกจากสินค้าที่ระลึกแล้ว Junya Enoki ผู้พากย์เสียงเป็น Yūji Itadori ก็จะปรากฏตัวที่สนาม Tokyo Dome ในวันที่ 19 มี.ค. 2021 นี้ ในฐานะของผู้ประกาศในสนาม รวมถึง จะปรากฏตัวในรายการวิทยุออนไลน์ Giants Radio ในช่วงระยะเวลาที่จำกัด อีกด้วย

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Mantan-Web  

มากันครบ!!....เปิดตัวอนุสาวรีย์ Levi ณ เมืองบ้านเกิดของผู้แต่ง ผ่าพิภพไททัน

หลังจากอนุสาวรีย์ Eren, Mikasa, และ Armin 3 ตัวละครหลักจากมังงะ Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ที่ตั้งตระหง่านหน้าเขื่อน Oyama ที่ตั้งอยู่ในเมือง Hita จ.Oita ซึ่งเป็นเมืองบ้านเกิดของ อ.Hajime Isayama ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาซักระยะใหญ่ ในที่สุด สำหรับใครที่กำลังรอยลโฉมอนุสาวรีย์ของ Levi (หรือ "สำอร" ตามแต่จะเรียก 555) กันมานาน ก็ได้เห็นกันซักที!!

เมื่อล่าสุด ได้มีการเปิดตัวอนุสาวรีย์ Levi อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อ 6 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยอนุสาวรีย์ท่านหัวหน้าหน่วยแบรนด์กางเกงยีนส์ผู้นี้ จะตั้งตระหง่านอยู่หน้าสถานีรถไฟ JR Hita ในเมือง Hita จ.Oita ซึ่งอนุสาวรีย์ดังกล่าว เดิมทีมีกำหนดเปิดในช่วงซัมเมอร์ 2020 แต่ก็ต้องเลื่อนออกไป จากสถานการณ์ COVID-19

อนุสาวรีย์ Levi นี้ ได้งบการสร้าง จากการระดมทุนจากอาสาสมัครท้องถิ่น เช่นเดียวกับ อนุสาวรีย์ 3 ตัวละครที่เปิดตัวกันก่อนหน้า โดย อนุสาวรีย์ Levi นี้ มาจากต้นแบบภาพวาดที่ อ.Isayama ลงมือวาดเองโดยเฉพาะ ซึ่ง อ.Isayama กล่าวว่า Levi คือตัวละครดัง ผู้ช่วยประคับประคองมังงะผ่าพิภพไททัน มาเป็นเวลาหลายปี ซึ่งเขานั้นเป็นหนี้บุญคุณของ Levi เป็นอย่างมาก หวังว่า Levi จะพึงพอใจกับสิ่งนี้

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Sponichi Annex , Sanspo , Crunchyroll

 


  

ปฏิกิริยาที่มีต่อแฮชแท็ก #SaveYoKaiWatch ในอเมริกา ของคนเขียนบท Yōkai Watch จากสองฟากฝั่ง

อย่าว่าแต่ชาวทวิตเตอร์บ้านเรา จะขยันติดแฮชแทก Save สารพัด สารเพ กันแล้ว ชาวนกฟ้าฝรั่ง ก็เช่นกัน!!!!!........ล่าสุด มีบรรดาแฟนคลับของแฟรนไชส์ Yo-kai Watch ในอเมริกา ได้พากันติดแฮชแท็ก #SaveYoKaiWatch บนทวิตเตอร์ในสหรัฐ จากการที่มีข่าวว่า Yōkai Watch 4: Bokura wa Onaji Sora o Miageteiru (We Look Up Toward the Same Sky) เกมภาคล่าสุดจากซีรี่ย์นาฬิกาข้อมือผูกมิตรภูตผี จะไม่มีการวางจำหน่ายในประเทศฝั่งตะวันตก อันเนื่องมาจาก ตัวเกม Yōkai Watch ภาคก่อนๆหน้า มียอดขายในสหรัฐที่ต่ำเตี้ยเรี่ยดินไปเรื่อยๆ ทั้งๆที่ ก่อนหน้านี้เคยประกาศว่า จะวางขายในอเมริกา เมื่อ 2 ปีที่แล้ว

และจากข่าวที่เกิดขึ้น ได้สร้างความผิดหวังแก่แฟนๆของเกมนี้ในอเมริกา นำไปสู่การแห่ติดแฮชแท็ก #SaveYoKaiWatch ซะจนติดเทร็นดิ้งในสหรัฐ ซึ่งรวมไปถึง David H. Steinberg หัวหน้าคนเขียนบทอนิเม Yōkai Watch ในเวอร์ชั่นออกฉายในอเมรกา ได้ร่วมทวีตตามน้ำด้วย โดยระบุว่า "ผมเขียนบทให้ Yōkai Watch ถึง 93 ตอน แต่ผมก็อยากจะเขียนอีกซักหน่อยนึงล่ะนะ! #SaveYoKaiWatch "

จากข้างต้น ก็เล่นเอา Yoichi Kato หัวหน้าคนเขียนบทอนิเม Yōkai Watch ต้นฉบับญี่ปุ่น รู้สึกประหลาดใจ พร้อมกับทวีตว่า : "Yōkai Watch กำลังติดเทร็นดิ้งในอเมริกา เรอะ!"

 

สถานการณ์แฟรนไชส์ Yōkai Watch ในอเมริกานั้น ก็ต้องบอกว่า ไม่ค่อยสู้ดีจริงๆ ทั้งที่เคยมี อนิเมทีวีของเรื่องนี้ ออกอากาศในเวอร์ชั่นพากย์อังกฤษ ฉายทางช่อง Disney XD US มาแล้วทั้ง 3 ซีซั่น และจากความไม่ปังที่เกิดขึ้น ก็ทำเอา Hasbro ตัดสินใจหยุดวางจำหน่ายของเล่นจากเรื่องนี้ในอเมริกา เมื่อปี 2017

ปัจจุบัน Yōkai Watch กำลังจะมีอนิเมทีวีซีซั่นใหม่ล่าสุด กับ Yōkai Watch ♪ ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 9 เม.ย. 2021

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Crunchyroll


  

Shoot! no Sekai ni Gon Nakayama ga Tensei Shite Shimatta Ken มังงะภาคต่างโลกของ Shoot! อวสานแล้ว

อ. Tsukasa Ooshima ผู้แต่งเรื่อง Shoot! มังงะฟุตบอลเรื่องดังแห่งยุค 90 ที่ผลงานในช่วงหลังๆ ของเธอ นอกจากจะมีผลงานการ์ตูนฟุตบอล ที่หยิบเอา เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลไทยของทีม Consadole Sapporo มาเขียนเป็นเรื่องราวแล้วนั้น ก็ยังมี Shoot! no Sekai ni Gon Nakayama ga Tensei Shite Shimatta Ken มังงะชื่อแสนยาว ที่จัดเป็นมังงะสปินออฟแนวต่างโลกของ Shoot! ที่หยิบเอานักฟุตบอลอาชีพคนดังในญี่ปุ่น อย่าง Masashi Nakayama หรือ Gon Nakayama มาเป็นตัวสดงชูโรงในการ์ตูนเรื่องนี้ .... แต่ทว่า ก็เป็นเรื่องน่าเสียดาย ที่มังงะ Gon Nakayama ได้จบลงซะแล้ว โดยเพิ่งลงตอนสุดท้ายบนแอพ Magazine Pocket เมื่อ 3 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา

Shoot! no Sekai ni Gon Nakayama ga Tensei Shite Shimatta Ken นำเสนอเรื่องราวของ Masashi / Gon Nakayama ผู้ซึ่งเกิดใหม่มาอยู่โลกของมังงะเรื่อง Shoot โดยมังงะชุดนี้ ได้ อ.Tatsuhiro Tonoike รับหน้าที่วาดภาพ (ชนิดที่ใกล้เคียงกับลายเส้นของ อ.Ooshima) รวมถึง ได้ Nakayama เป็นผู้ดูแลเนื้อหาทุกหน้า อีกทั้งชื่อเรื่องนั้น ก็ไปล้อเลียน มังงะ-ไลท์โนเวล เรื่อง Tensei Shitara Slime datta ken หรือ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว อีกด้วย

อนึ่ง Masashi Nakayama เป็นนักฟุตบอลตำแหน่งกองหน้า ค้าแข้งให้กับทีมสโมสร Júbilo Iwata ช่วงปี 1990-2009 ก่อนจะแขวนสตั๊ดไปเมื่อปี 2012 และกลับมาเล่นฟุตบอลใหม่อีกครั้ง ในปี 2015 ปัจจุบัน เขาค้าแข้งให้กับ Azul Claro Numazu ทีฟุตบอลระดับ Japan Football League ซึ่งเป็นลีกระดับล่างๆของญี่ปุ่น

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Magazine Pocket , Anime News Network


  

"รักอลวน คนสลับบ้าน" บอกเล่าเรื่องราวรักวุ่น เพิ่มเติม ในรูปแบบนิยาย

ข้อมูลจากเว็บไซต์ Amazon Japan ได้ระบุว่า มังงะ Kakkou no Iinazuke (Couple of Cuckoos) หรือ รักอลวน คนสลับบ้าน ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ.Miki Yoshikawa (Yankee-kun to Megane-chan / นายโจ๋ตัวร้าย กับ ยัยแว่นแอ๊บใส , Yamada-kun and the Seven Witches / ยามาดะคุง กับ แม่มดทั้ง 7 ) กำลังจะถูกนำมาเขียนเป็นนิยาย ที่มีกำหนดวางแผงในวันที่ 14 เม.ย. 2021

อ.Yoshikawa เขียน รักอลวน คนสลับบ้าน ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ตั้งแต่ ม.ค. 2020 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Nagi เด็กหนุ่ม ม.ปลาย ปี 2 โรงเรียนเตรียมฯ ชื่อดัง ผู้เป็นเด็กสลับตัวกับอีกบ้าน อยู่มาวันหนึ่ง เขาได้พบกับ Erika สาวน้อย ม.ปลายโรงเรียนคุณหนู ที่บอกเขาว่าเธอจะไปเจอคู่หมั้น และถูกเธอขอร้องแกมบังคับให้แกล้งเป็นแฟน แต่ทั้งสองก็หารู้ไม่ว่า Erika เป็นเด็กที่สลับตัวกับ Nagi และ Nagi จะมาเป็นคู่หมั้นกับ Erika...เรื่องราวเลิฟคอเมดี้ที่เริ่มจาก "เด็กสลับตัว" กำลังดำเนินเรื่องขึ้นแล้ว

นอกจากเรื่องนี้จะมีเวอร์ชั่นนิยายแล้ว ก็กำลังจะมีแคมเปญพิเศษร่วมกับมังงะ Oshi no Ko ผลงานของ อ.Aka Akasaka กับ อ.Mengo Yokoyari จากนิตยสาร Young Jump อีกด้วย

Couple of Cuckoos

แหล่งข่าว :  Amazon Japan , Anime News Network


  

ผลรางวัล Japan Media Arts Festival ครั้งที่ 24

รางวัล Japan Media Arts Festival รางวัลที่มอบให้เป็นเกียรติแก่ผลงานด้านสื่อแขนงต่างๆ รวมถึง มังงะ อนิเมชั่น และ เกม ที่สร้างความโดดเด่นในรอบปีที่ผ่านมา ซึ่งจัดโดย หน่วยงานด้านวัฒนธรรมของรัฐบาลญี่ปุ่น ได้มีการประกาศผลรางวัล Japan Media Arts Festival ครั้งที่ 24 แล้ว ซึ่งผลออกมาเป็นดังนี้

สาขาอนิเมชั่น:

รางวัลชนะเลิศ
Keep Your Hands off Eizouken! (Science Saru)

รางวัลยอดเยี่ยม

Violet Evergarden: the Movie (Kyoto Animation)
A Whisker Away (Studio Colorido)
MARONA’S FANTASTIC TALE (Romanian animation)
Grey to Green (Chilean animation)

สาขาบันเทิง:

รางวัลชนะเลิศ
ON-GAKU: OUR SOUND

สาขามังงะ:

รางวัลชนะเลิศ
March comes in like a lion / ตราบวันฟ้าใส โดย Chica Umino

รางวัลยอดเยี่ยม

Innocent Rouge โดย Shinichi Sakamoto
Kashikokute Yukiaru Kodomo (A Wise and Brave Child) โดย Miki Yamamoto
HITORIDESHINITAI (I Want to Die Alone) โดย Kaoru Curryzawa
Hei no naka no biyoshitsu (The Depth of the Sky) โดย Marco Kohinata & Mina Sakurai (เจ้าของผลงานต้นฉบับ)

Social Impact Award:
มังงะ Golden Kamuy โดย Satoru Noda

สาขาหน้าใหม่

Swingin' Dragon Tiger Boogie โดย Koukou Haida
SORATOBU KUJIRA (A Flying Whale): SUZUKI, Suzuhiro Works by Suzuhiro Suzuki
My broken Mariko โดย Waka Hirako

รางวัลพิเศษ

Masako Nozawa ผู้พากย์เสียง Goku จาก Dragon Ball
Akira Sakuma ผู้สร้างเกมวีดีโอ Momotaro Dentetsu

แหล่งข่าว :  Japan Media Arts Festival , Comic Natalie , Crunchyroll


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 1-7 มี.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 15 (1,138,798 เล่ม)

02. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร Official Fanbook (362,151 เล่ม)

03. Chainsaw-Man #11 (328,038 เล่ม)

04. Kaiju No.8 # 2 (301,425 เล่ม)

05. Yotsuba&! โยตสึบะ หนูเด๋อจอมป่วน #15 (182,066 เล่ม)

06. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 0 (149,348 เล่ม)

07. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 14 (143,192 เล่ม)

08. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 1 (115,754 เล่ม)

09. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 2 (113,003 เล่ม)

10. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 8 (111,057 เล่ม)

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript