บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 13-19 มีนาคม 2566

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .........กับการใช้ชีวิตท่ามกลางอากาศร้อนจัดช่วงฤดูร้อน ไปพร้อม ฝุ่น PM2.5 ที่ครอบคลุมไปทั่วเมือง ซะจนนำไปสู่ความคุ้มคลั่งของสารวัตรหนุ่มใหญ่ กว่าจะเคลียร์กันได้ ใช้เวลาเป็นวันๆ สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้คนที่อาศัยอยู่แถวๆนั้น รวมถึง ข่าวบันเทิงที่คู่ดาราเลิกกัน....ที่ขอตามดูห่างๆหน่อย รวมไปถึง ฟากฝั่งการเมือง ที่หลายพรรคหลายฝั่งเดินหน้าหาเสียงเลือกตั้งอย่างต่อเนื่อง รอเวลาที่ รบ.ปัจจุบัน จะประกาศยุบสภาอย่างเป็นทางการ.....


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ไคลแมกซ์บทวะโนะ กับ One Piece 104

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

One Piece เล่ม 104 20 ปี หลังการยึดอำนาจของไคโดและโอโรจิ ลูฟี่จะปลดปล่อยวะโนะคุนิที่ทนต่อความเจ็บปวดมานานแสนนานและนำรอยยิ้มกลับมาให้ทุกคนได้หรือไม่!? ทุกอย่างขึ้นอยู่กับหมัดของเขาแล้ว!! ภาควะโนะคุนิ เข้าสู่จุดไคลแม็กซ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด!!

นายน้อยจอมโกย ก้าวสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษ เล่ม 5 วางจำหน่ายพร้อมกับการเฉลิมฉลองได้รับการทำเป็นอนิเมพอดี!!...โทคิยูกิซึ่งถูกโอกาซาวาระ สงสัยว่าเป็นบุคคลสำคัญของโฮโจได้เผชิญหน้าโต้คารมหนึ่งต่อหนึ่ง แม้โทคิยูกิที่ไม่อาจเปิดเผยตัวจริงได้เด็ดขาดจะหลบเลี่ยงลูกศรคำพูดอันทำให้จิตใจหวั่นไหวได้อย่างยอดเยี่ยม ทว่าการปรากฏตัวของอิจิคาวะซึ่งเป้นผู้ช่วยทำให้สถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว...? นอกจากนี้ด้วยคำสั่งของจักรพรรดิโกะไดโงะ ส่งผลให้เิดความสงบขึ้นในพื้นที่ทั่วชินาโนะอีกครั้ง! มุ่งหน้าสู่บทเริ่มต้นของสงครามเพื่อชิงเอาใต้หล้ากลับคืนมา!

จะคนไหน ก็แฟนสาว เล่ม 7 เช่นเดียวกับเรื่องนี้ วางจำหน่ายเล่มล่าสุดในบ้านเรา ต้อนรับกับการที่เรื่องนี้กำลังเข้าสู่บทสุดท้ายที่ญี่ปุ่น

ยอดกุ๊กแดนมังกร! ภาค พิชิตฉงชิ่ง เล่ม 10 นานๆจะวางขายเล่มใหม่ที พอวางขายที พรี่ V จัดรีปรินท์ภาคเก่าของมังงะเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน....กะ...การแข่งครั้งนี้...พี่เหมาเป็นฝ่ายแพ้... ไปถึงฐานที่มั่นของสมาคมอาหารไท่จี๋เพื่อช่วยพ่อของจวิน!! คนที่รอคอยพวกเหมาอยู่บนเขาหัวซานคือ "จอมมารกลียุค" สิงเคอ หนึ่งในแปดเซียนหงส์ ผู้นําของสมาคมอาหารไท่จี๋ นอกจากนี้ "เพลิงสายฟ้า" หลัวเมิ่ง แปดเซียนหงส์อีกคนหนึ่งก็ปรากฏกายขึ้นด้วย การแข่งทําโหยวหลินจีเดิมพันด้วยความเป็นความตายระหว่างเหมากับสิงเคอได้เริ่มต้นขึ้น! เหมาได้จูฉีมาช่วยอีกแรงจึงฮึดสู้เต็มที่ แต่แปดเซียนหงส์แสดงฝีมืออันร้ายกาจให้ได้เห็น เหมาจึงตกที่นั่งลําบากอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน!!

One Piece 104

 

 


Guillermo del Toro 's Pinocchio , Black Panther : Wakanda Forever คว้ารางวัล บนเวที Oscar ครั้งที่ 95

รางวัล Academy Awards หรือ Oscar ครั้งที่ 95 รางวัลรายการสำคัญของวงการภาพยนตร์โลก ได้มีพิธีประกาศผลรางวัลไป เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 12 มี.ค. 2023 ตามเวลาในสหรัฐ โดยไฮไลต์ของ Oscar หนนี้ มีให้พูดถึงมากมาย ตั้งแต่การที่ ภาพยนตร์ Everything Everywhere All at Once หรือ ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส คว้ารางวัลได้มากที่สุดถึง 7 สาขารางวัล จากการเข้าชิงมากถึง 11 สาขา ซึ่ง ทีมงาน กับ นักแสดงเชื้อสายเอเชีย ที่มีส่วนร่วมในหนังดังกล่าว ทั้ง Michelle Yeoh , Ke Huy Quan และ Daniel Kwan ต่างคว้ารางวัลในสาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม , นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และ ผู้กำกับยอดเยี่ยม (ร่วมกับ Daniel Scheinert) ตามลำดับ ไม่เพียงเท่านั้น Jonathan Wang ยังเป็นทีมงานเชื้อสายเอเชียอีกคน ที่มีส่วนสำคัญ ที่ทำให้ หนังดังกล่าว คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของ Oscar ในครั้งนี้ ในฐานะของโปรดิวเซอร์ เช่นกัน

นอกจากนี้ มีทีมงานเชื้อสายอินเดีย ที่โชว์ฟอร์มร้องแรงใน Oscar ครั้งนี้ ได้ไม่แพ้กัน จากการที่ Naatu Naatu เพลงประกอบจากหนัง RRR ของ M. M. Keeravani คว้ารางวัลในสาขาเพลงประกอบยอดเยี่ยม และ Guneet Monga กับ Kartiki Gonsalves สองสาวนักทำหนังชาวอินเดีย สามารถพาหนัง The Elephant Whisperers คว้ารางวัลในสาขาหนังสารคดีขนาดสั้นยอดเยี่ยม

อีกทั้ง Oscar ในครั้งนี้ ยังเป็นการกลับมาผงาดในวงการบันเทิงอีกครั้งของนักแสดงหนุ่ม Brendan Fraser จากการที่เขาคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากหนัง The Whale

พล่ามอารัมภบทซะยาว ก็ขอพูดถึง สาขารางวัลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการ์ตูน-อนิเมชั่น หรือ หนังคนแสดงจากคอมิค กันบ้าง.... ซึ่งก็มีหนังเหล่านี้ที่สามารถคว้ารางวัลกลับบ้านจากเวทีดังกล่าวมาครองได้ ประกอบด้วย :

- Guillermo del Toro 's Pinocchio คว้ารางวัลสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยมไปครอง หลังจากเคยคว้ารางวัลสาขาดังกล่าว จากเวทีลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 80 เมื่อ ม.ค. 2023 ที่ผ่านมา โดยเอาชนะคู่แข่งสำคัญ ประกอบด้วย Marcel the Shell with Shoes On ,Puss in Boots: The Last Wish, The Sea Beast และ Turning Red


- The Boy, the Mole, the Fox and the Horse คว้ารางวัลสาขาหนังอนิเมชั่นขนาดสั้นยอดเยี่ยม


- ขณะที่ Black Panther : Wakanda Forever ประสบความสำเร็จบนเวทีใหญ่ของ Oscar ด้วยการคว้ารางวัลสาขาออกแบบคอสตูมยอดเยี่ยม หลังจากก่อนหน้านี้ สามารถสร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ค่าย Marvel ด้วยการคว้ารางวัลการแสดงจากเวทีใหญ่มาครองได้เป็นครั้งแรก จากเวทีลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 80 ด้วยผลงานของ Angela Bassett ในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์ทั่วไป

Black Panther : Wakanda Forever


แหล่งข่าว :  Academy Awards Official Website
ประกาศผลรางวัลตัวละครมังงะ Magademy Awards 2022

หลังจากงานประกาศผลรางวัล Oscar ครั้งที่ 95 ของสหรัฐ ผ่านพ้นไปได้ไม่กี่วัน .....ที่ญี่ปุ่น ได้มีการประกาศผลรางวัล Magademy Awards 2022 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 แล้ว โดยเป็นรางวัลที่ล้อเลียนจาก Oscar ที่มุ่งเน้นการันตีความยอดเยี่ยมให้แก่บรรดาตัวละครจากมังงะญี่ปุ่นเรื่องต่างๆ ซึ่งได้สร้างผลงานอันยอดเยี่ยมในรอบปี 2022 ที่ผ่านมา โดยผู้ชนะในแต่ละสาขารางวัล มีดังนี้

ตัวละครนำชายยอดเยี่ยม

ชนะเลิศ
Dai Miyamoto จาก BLUE GIANT

ผู้เข้าชิง
Yoichi Isagi (BLUELOCK) , Sunraku (Shangri-La Frontier) , Hoshi-sensei ( Onna no Sono no Hoshi) ,Akito Yamada (Loving Yamada at Lv999!)


ตัวละครนำหญิงยอดเยี่ยม

ชนะเลิศ
Inori Yuitsuka จาก Medalist

ผู้เข้าชิง
Mitsumi Iwakura (Skip and Loafer) , Marin Kitagawa ( My Dress-Up Darling) , Hitori Goto (BOCCHI THE ROCK!) ,Maomao (The Apothecary Diaries)


ตัวละครสมทบชายยอดเยี่ยม

ชนะเลิศ
Chifuyu Matsuno จาก Tokyo Revengers

ผู้เข้าชิง
Haku (Yona of the Dawn) , Meguru Bachira (BLUELOCK)


ตัวละครสมทบหญิงยอดเยี่ยม

ชนะเลิศ
Ai Haibara จาก Detective Conan

ผู้เข้าชิง
Fern (Frieren: Beyond Journey's End) , Raika ( Don't Call it Mystery)


สาขาตัวละครหน้าใหม่ยอดเยี่ยม

ชนะเลิศ
Rudo จาก Gachiakuta


สาขาขวัญใจคณะกรรมการ

ชนะเลิศ
Chiikawa จาก Chiikawa


ผู้เข้าชิงแต่ละสาขา มาจากการโหวตเลือกของแฟนๆ ทางออนไลน์ ช่วงวันที่ 12 ธ.ค. 2022 - 4 ม.ค. 2023 ก่อนที่คณะกรรมการ (ซึ่งล้วนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในวงการมังงะ) จะตัดสินหาผู้ชนะอีกที


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Oricon 's Twitter
'ดาบพิฆาตอสูร : สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ' เปิดตัวอันดับ 1 ในเม็กซิโก

Kimetsu no Yaiba -To the Swordsmith Village- หรือ ดาบพิฆาตอสูร : สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ หนังอนิเมชุดพิเศษของดาบพิฆาตอสูร ที่เป็นการนำเอาอนิเม 2 ตอนสุดท้าย (ตอนที่ 10-11) ของอนิเมทีวีซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ไปยำรวมกับ ตอนแรกของอนิเมซีซั่น 3 (ที่จะได้รับชมจริง วันที่ 9 เม.ย. 2023) นอกจากจะมาแรงที่ญี่ปุ่นในชวงระยะเวลาสั้นๆแล้ว กระแสการตอบรับของหนังชุดนี้นอกญี่ปุ่น ก็ดีเยี่ยมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับ แดนจังโก้ เม็กซิโก ซึ่งมีรายงานจาก Konnichiwa! บริษัทผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ ในเม็กซิโก ได้แจ้งว่า ตัวหนังสามารถเปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ในอันดับที่ 1 บน Box Office เม็กซิโก

โดยตัวหนังเข้าฉายบนโรงทั่วเม็กซิโก จำนวน 759 แห่ง สามารถจำหน่ายตั๋วได้ 682,000 ใบ คิดเป็นจำนวนรายได้รวมกันราว 64.4 ล้านเปโซ (ประมาณ 3.35-3.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในสุดสัปดาห์แรก


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Konnichiwa!
'นูระหลานจอมภูต' รีเทิร์นบนหน้ากระดาษ กับ มินิซีรี่ย์ 4 ตอนจบ

Nurarihyon no Mago หรือ นูระหลานจอมภูต มังงะซีรีย์แอ็คชั่นดังที่ว่าด้วยเรื่องราวการต่อสู้ของ Rikuo พร้อมเหล่าลูกสมุนผู้ภักดีแห่งขบวนร้อยอสูรแห่งตระกูล Nura ของเขา ที่จะประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ในหมู่อสูรทั้งปวง เตรียมที่จะกลับมาบนหน้ากระดาษเป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปี ของพวกเขา กับมังงะมินิซีรี่ย์ชุดใหม่ จำนวน 4 ตอนจบ ที่มีชื่อว่า Nurarihyon no Mago : Kage ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวของ Rikuo ตอนอยู่ประถม กับ ม.ต้น ที่เพิ่งจะมีการเปิดเผยเป็นครั้งแรก โดบมีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Ultra Jump ฉบับ พ.ค. 2023 ที่จะวางขายในวันที่ 19 เม.ย. 2023 โดยมังงะชุดดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปี ของซีรี่ย์มังงะแจ้งเกิดของ อ.Hiroshi Shiibashi เรื่องนี้นั่นเอง

นูระหลานจอมภูต ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 2008-2012 มีฉบับมังงะรวมเล่มทั้งหมด 25 เล่ม และถูกนำไปสร้างเป้นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น เมื่อปี 2010 กับ 2011 ตามลำดับ

ปัจจุบัน อ.Shiibashi กำลังมีผลงานมังงะเรื่อง Iwamoto-senpai no Suisen (Upperclassman Iwamoto's Recommendation) หรือ บันทึกพิศวงของอิวาโมโตะลงในนิตยสาร Ultra Jump ตั้งแต่ ก.พ. 2021 เป็นต้นมา โดยมังงะดังกล่าว ต่อยอดมาจากมังงะ One Shot ชื่อเดียวกัน ที่เคยลงบน Jump + เมื่อ มี.ค. 2020

Nurarihyon no Mago


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Ultra Jump 's Official website
Kinnikuman คืนสังเวียนปล้ำอีกครั้ง กับอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ ฉลองครบรอบ 40 ปี

Kinnikuman ซีรี่ย์การ์ตูนมวยปล้ำยอดมนุษย์เรื่องดังในอดีต ที่เป็นที่จดจำไปกับ Kinniku Suguru หรือ Kinnikuman พระเอกพลังข้าวหน้าเนื้อ 300 ปี ประจำเรื่อง ซึ่งมีทั้งความแข็งแกร่งและติ๊งต๊องในคนๆเดียว เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เตรียมจะคัมแบ็คจออีกครั้ง กับอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุด ที่เป็นการฉลองครบรอบ 40 ปี ของอนิเมเรื่องนี้

Kinnikuman ผลงานมังงะของ อ.Yudetamago ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1979-1987 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี โดย Toei Animation ช่วงปี 1983-1986 และจากการที่มังงะ-อนิเมของเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงเวลานั้น เลยได้รับการต่อยอดจัดทำอีกในหลากหลายรูปแบบตามมา ซึ่งปัจจุบัน ฉบับมังงะของเรื่องนี้ ยังคงเขียนอย่างต่อเนื่องในรูปแบบมังงะออนไลน์ ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา

โดย Kinnikuman มีการจัดงานนิทรรศการ Super Kinnikuman Exhibition ที่จัดแสดงทั้งต้นฉบับมังงะ และ อนิเม เมื่อ 18 มี.ค. 2023 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Kinnikuman Anime 's Official website
อนิเม SHAMAN KING FLOWERS มีกำหนดสานตำนานรุ่นพ่อ บนจอ ม.ค. 2024

หลังจากปล่อยให้แฟนๆของก๊วนนักสู้คนทรง SHAMAN KING รอคอยกับอนิเมชุดใหม่ ที่ได้มีการประกาศเอาไว้หลังตอนจบของอนิเม SHAMAN KING ฉบับรีบู้ต เมื่อ เม.ย. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งในตอนนั้นก็มาพร้อมกับภาพวิชวล ที่เหล่าตัวละครเอกในเรื่องต่างเติบโตเป็นผู้ใหญ่กัน ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับใครหลายๆคน

และแล้ว เวลาก็ล่วงเลยไปเกือบจะครบปี ในที่สุด ก็มีรายละเอียดเพิ่มเติมของอนิเมซีรี่ย์ภาคต่อของ SHAMAN KING รีบู้ต ออกมาแล้ว ซึ่งได้รับการยืนยันแล้วว่า อนิเมชุดใหม่นี้ จะดัดแปลงเนื้อหาจากมังงะ SHAMAN KING FLOWERS ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Hana บุตรชายของ Yoh Asakura กับ Anna Kyoyama นั่นเอง โดยมีกำหนดจะลงจออย่างเป็นทางการในเดือน ม.ค. 2024

Cast

Amidamaru พากย์โดย Katsuyuki Konishi (Uzui จาก Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba)
Alumi Niumbirch พากย์โดย Sumire Uesaka (Lum จาก Urusei Yatsura)
Hana Asakura พากย์โดย Yoko Hikasa (Emilia จาก The Devil is a Part-Timer!)
Yohane Asakura พากย์โดย Shun Horie (Kazuya จาก Rent-a-Girlfriend)
Gakko Ibuki พากย์โดย Michiko Kaiden (Dorio จาก Cyberpunk: Edgerunners)
Tao Men พากย์โดย Romi Park (Hange จาก Attack on Titan)

Staff

Director - Takeshi Furuta
Series Composition - Shoji Yonemura
Character Designs - Mayuko Yamamoto
Music - Yuki Hayashi
Studio Production - Bridge

 

SHAMAN KING FLOWERS


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  SHAMAN KING 's Official website
ไลท์โนเวล 'คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย' ประกาศทำอนิเมทีวี

Tokidoki Bosotto Russia-go de Dereru Tonari no Alya-san (Alya Sometimes Hides Her Feelings in Russian) หรือ คุณอาเรียโต๊ะข้างๆ พูดรัสเซียหวานใส่ซะหัวใจจะวาย ผลงานไลท์โนเวลแนวเลิฟคอเมดี้ที่กำลังมาแรงในญี่ปุ่นอยู่ในขณะนี้ ของ Sunsunsun (เนื้อเรื่อง) และ Momoco (ภาพประกอบ) ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว จากการประกาศโดย Kadokawa สนพ.ต้นสังกัดเรื่องนี้ โดยจะได้ Sumire Uesaka กับ Kōhei Amasaki มาพากย์เสียงนำ ในบทบาทของ Alisa Mihairovuna Kujō กับ Masachika Kuse ตามลำดับ เช่นเดียวกับเวอร์ชั่น Drama CD ที่ออกมาก่อนหน้านี้

ไลท์โนเวลดังกล่าว Sunsunsun ได้แต่งขึ้น และเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Shōsetsuka ni Narō เมื่อ พ.ค. 2020 ก่อนจะถูกนำไปเขียนเป็นเรื่องยาว ในรูปแบบของไลท์โนเวลฉบับตีพิมพ์ ซึ่งได้ Momoco เป็นผู้วาดภาพประกอบ ภายใต้แบรนด์ Sneaker Bunko ตั้งแต่ ก.พ. 2021 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Alisa Mikhailovna Kujou หรือ Alya สาวสวยลูกครึ่งรัสเซีย ดาวประจำโรงเรียน ผู้มีผมสีเงิน สะดุดตา ซะจนทำเอาใครต่อใครในโรงเรียนพากันแลมอง ทว่า Masachika Kuze หนุ่มขี้เซาจอมขี้เกียจ ผู้นั่งข้างๆเธอในชั้นเรียน กลับกลายเป็นชายคนที่ทำให้เธอรู้สึกสนใจ และ กวนใจ ซะจนต้องบ่นออกมาเป็นภาษารัสเซียในบางครั้งบางคราว แต่หารู้ไม่ว่า Kuze นั้น ดันเข้าใจคำรัสเซียที่เธอลั่นออกมาซะงั้น

โดยเรื่องนี้ มีการเขียนในรูปแบบมังงะ โดย Saho Tenamachi ลงบนแอพ Magazine Pocket ของสนพ. Kodansha เมื่อ ต.ค. 2022


แหล่งข่าว :  Anime News Network
'นายน้อยจอมโกย ก้าวสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษ' วิ่งเข้าสู่สนามรบ รูปแบบอนิเมทีวี

นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 16/2023 ที่จะวางขายในวันที่ 20 มี.ค. 2023 มีการเปิดเผยว่า Nige Jouzu no Wakagimi (The Elusive Samurai) หรือ นายน้อยจอมโกย ก้าวสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษ ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Yusei Matsui ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี โดย สตูดิโอ Clover Works ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะมีการแจ้งให้ทราบกันในงาน AnimeJapan 2023 วันที่ 25 มี.ค. 2023 นี้

อนึ่ง Shonen Jump ฉบับดังกล่าว ได้ฉลองครบรอบ 2 ปี ของการตีพิมพ์มังงะแนวอิงประวัติศาสตร์เรื่องนี้ ด้วยการขึ้นปก กับ หน้าเปิดสีสี่ต้นเล่ม ใน Jump ฉบับดังกล่าว รวมไปถึง กิจกรรมโหวตความนิยมตัวละครในเรื่อง ทางออนไลน์ อีกด้วย


อ.Matsui (Majin Tantei Nogami Neuro , Assassination Classroom) เขียนนายน้อยจอมโกย ลงใน Shonen Jump ตั้งแต่ ม.ค. 2021 นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้น ในช่วงระหว่างยุคสมัยคามาคุระ กับ มุโรมาจิ ของญี่ปุ่น เมื่อ Hojo Tokiyuki นายน้อยแห่งคามาคุระ ผู้ซึ่งรอดตายจากการถูกโค่นราชบัลลังก์ โดย Ashikaga Takauji อดีตแม่ทัพผู้จงรักภักดีต่อคามาคุระ ซึ่ง Tokiyuki ได้รับการดูแลโดยนักบวชกับสหายของเขา ไปพร้อมกับการฝึกสกิลโกยแนบ กับ ซ่อนแอบ ที่เขามีติดตัวมาตลอด ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อหมายมั่นที่จะกอบกู้และทวงคืนคามาคุระกลับคืนมา


แหล่งข่าว :  WSJ Manga
'รักรักรักรักรักเธอหมดหัวใจจากแฟนสาว 100 คน' ประกาศทำอนิเม

Kimi no Koto ga Daidaidaidaidaisuki na 100-nin no Kanojo ผลงานมังงะแนวฮาเร็มชื่อย๊าวยาว (จะแข่งกับสาวๆในเรื่อง 5555+) ของ อ.Rikito Nakamura กับ อ.Yukiko Nozawa ที่มีชื่อไทยโดย สนพ.Luckpim ว่า รักรักรักรักรักเธอหมดหัวใจจากแฟนสาว 100 คน กำลังจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศในปี 2023 นี้

Cast
Rentarou Aijou: Wataru Katou (Ao Ashi)
Hakari Hanazono: Kaede Hondo (Paripi Koumei)
Karane Inda: Miyu Tomita (Kaguya-sama wa Kokurasetai? Tensai-tachi no Renai Zunousen)

Staff
Director: Hikaru Satou (Jashin-chan Dropkick, Kitaku-bu Katsudou Kiroku)
Series Composition: Takashi Aoshima (Uzaki-chan wa Asobitai!, Kakushigoto)
Character Design: Akane Yano (Jaku-Chara Tomozaki-kun, Netoge no Yome wa Onnanoko ja Nai to Omotta?)
Studio: Bibury Animation Studios

 

อ.Nakamura กับ อ.Nozawa เขียนมังงะแนวรอมคอมเรื่องนี้ ลงบนนิตยสาร Young Jump เมื่อ ธ.ค. 2019 เป็นเรื่องราวของ Rentarou Aijou หนุ่มผู้ช้ำรัก ผู้ถูกสาวหักอกอย่างต่อเนื่อง เป็นคนที่ 100 ติดกัน ในสมัยม.ต้น ถึงกระนั้น เขาก็ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ด้วยการไปขอพรที่ศาลเจ้า ขอให้เขาสมหวังกับความรัก ในตอน ม.ปลาย ในขณะนั้นเอง เทพประจำศาลเจ้าได้ปรากฏตัวต่อหน้า และรับปากกับเขาว่า เขาจะได้พบเจอคู่ชีวิตนับ 100 คน ตอนขึ้น ม.ปลาย อย่างแน่นอน ทว่า มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ท่านเทพไม่ได้บอกเขาไว้ นั่นคือ หากคู่ชีวิตของเขา ไม่สามารถที่จะผูกสัมพันธ์กับเขาได้ เธอเหล่านั้นก็จะตาย จนนำไปสู่เรื่องราวสุดแสนวุ่นของ Rentarou ที่กลับกลายเป็นหนุ่มเนื้อหอมบัดดล ในชีวิตม.ปลาย

 


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  PR Times , MAL , Anime News Networkผู้วาด Act-Age คัมแบ็คกับมังงะสั้นแนวเกมปริศนาฆาตกรรม ใน Shonen Jump

อ. Shiro Usazaki ผู้วาดภาพให้กับมังงะ Act-Age ดารายอดอัจฉริยะ ที่ยังคงได้รับการสนับสนุนจากกองบก. Shonen Jump ต่อไป หลังจาก Act-Age ถูกตัดจบลง อันเป็นผลพวงจากคดีอื้อฉาวที่ อ.Tatsuya Matsuki ผู้แต่งเรื่องนี้ได้ก่อขึ้น เมื่อ ส.ค. 2020

ล่าสุด อ.Usazaki กำลังจะหวนคืนสู่เหย้า ในนิตยสาร Shonen Jump อีกครั้ง กับผลงานมังงะเรื่องสั้นชุด Kimi to Aoi Yoru no (The Blue Night With You) ที่นำเสนอเนื้อหาทำนองเกมไขปริศนาคดีฆาตกรรม ที่ให้บรรดานักอ่านได้ร่วมสนุกตื่นเต้นไปพร้อมกัน ด้วยการสวมบทบาทเป็น 1 ใน 4 นักเรียน ม.ปลาย ผู้พยายามจะไขคดีปริศนาการหายตัวไปของนักเรียนหญิงเพื่อนร่วมชั้น

อ.Usazaki เป็นผู้วาดภาพเรื่องนี้ ซึ่งได้ Saori Kida ผู้วางแผนเกนแนวไขปริศนา real escape game เป็นผู้แต่งเรื่อง ร่วมกับ อ.Muneaki Taoka นักเขียนมังงะ ที่เป็นผู้เขียนเนมให้ และ Kizuki Shinoda ผู้สร้างเกมปริศนาฆาตกรรม Kill-Time Killers เป็นผู้ออกแบบไอเดียให้กับเรื่องนี้


แหล่งข่าว และ ทวีต : WSJ Mangaมังงะ 'ผู้กล้าแห่งอัสลัน' เข้าสู่ศึกตัดสินครั้งสุดท้าย

วันเวลาการกอบกู้บัลลังก์ของเจ้าชาย Arslan แห่งมังงะ Arslan Senki หรือ ผู้กล้าแห่งอัสลัน ก็ทำท่าว่าใกล้จะสิ้นสุดลงเร็ววันนี้ เมื่อมีการยืนยันจากนิตยสาร Bessatsu Shōnen Magazine ฉบับ เม.ย. 2023 ที่ได้วางจำหน่ายไปเมื่อ 9 มี.ค. 2023 ว่า มังงะเรื่องนี้ กำลังอยู่ในช่วงเตรียมการเข้าสู่ศึกตัดสินครั้งสุดท้ายแล้ว ซึ่งข้อมูลดังกล่าวได้ปรากฏอยู่ในหน้าไดอะแกรมรีวิวเรื่องราวเรื่องนี้ จนถึงตอนที่ 116

โดยหนึ่งในผลงานมังงะของ อ.Arakawa (Fullmetal Alchemist, Silver Spoon) เรื่องนี้ ที่ดัดแปลงจากนิยายของ Yoshiki Tanaka ตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว ตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น เมื่อ เม.ย. 2015 กับ ก.ค. 2016 ตามลำดับ


แหล่งข่าว : Anime News Network
สมควรแก่เวลา...มังงะ 'อาราตะ ตำนานเทพแห่งดาบ' เข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้าย

Arata Kangatari หรือ อาราตะ ตำนานเทพแห่งดาบ ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Yuu Watase ที่มีการดำเนินเรื่องราวอย่างค่อยเป็นค่อยไป ประกอบกับ ตัว อ.Watase ผู้แต่งเรื่องนี้ ยังต้องต่อสู้กับอุปสรรคทางกายและใจของตัวเอง จนทำให้ มังงะเรื่องนี้ มีช่วงที่ต้องหยุดเขียนไปนานถึง 6 ปี ในช่วง ส.ค. 2015 - พ.ค. 2021 จนในที่สุด อ.Watase ก็สามารถพิชิตอุปสรรคดังกล่าวได้ พร้อมกับโยกย้ายผลงานเรื่องนี้ ไปเผยแพร่ในรูปแบบออนไลน์ บนเว็บไซต์ Sunday Webry (Sunday Web Every) แทน ตั้งแต่ พ.ค. 2022 เป็นต้นมา

หลังจาก อ.Watase สามารถพาผลงานเรื่องนี้ติดเครื่องอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุด มังงะ อาราตะ ของเธอ ก็ได้เข้าสู่บทสุดท้ายแล้ว (ซะที) หลังจากเปิดตัวครั้งแรก ในนิตยสาร Shonen Sunday เมื่อปี 2008

อาราตะ เป็นเรื่องราวของ Arata หนุ่มจาก Amawakuni ดินแดนคู่ขนานโลก ที่มนุษย์กับพระเจ้าอาศัยอยู่ร่วมกัน ได้หนีตายจากเหตุลอบสังหารเจ้าหญิงของดินแดนดังกล่าว จนได้พลัดหลงมิติ ไปสลับตัวกับ Arata Hinohara หนุ่มจากโลกมนุษย์ยุคปัจจุบัน ให้ไปยังโลกนู้นแทน ซึ่ง Arata จากโลกมนุษย์ ได้เรียนรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โลกคู่ขนาน และจะต้องต่อสู้พยายามเพื่อที่จะกอบกู้โลกนี้ และกลับไปยังโลกเดิมที่เขาอยู่ให้ได้

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเม 12 ตอน เมื่อปี 2013


แหล่งข่าว : Sunday Webry , Anime News Network


 


อนิเม Pokémon เจนใหม่ กำลังจะเปิดตัวในรูปแบบมังงะ เช่นกัน

อนิเมทีวี Pokémon กำลังจะเข้าสู่เรื่องราวเจนใหม่ ที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวละครนำเรื่อง จาก Satoshi ที่อยู่คู่กับอนิเมแฟรนไชส์นี้มานานกว่า 25 ปี ไปเป็น Liko กับ Roy พร้อมกับเปิดตัว โปเกม่อนตัวใหม่อย่าง Sprigatito, Fuecoco, Quaxly จากเกมวีดีโอ Pokémon Scarlet and Pokémon Violet รวมไปถึง มีการเปิดตัวละครใหม่ อย่าง Friede กับ Captain Pikachu (เป็น Pikachu คนละตัวที่อยู่กับ Satoshi ) มาร่วมตี้กับคู่ตัวเอกใหม่ด้วยด้วย

ซึ่งไม่เพียงอนิเม Pokémon ยุคใหม่ เตรียมจะเข้าฉายบนจอทีวี ต้อนรับสงกรานต์บ้านเรา ในวันที่ 14 เม.ย. 2023 แล้ว อนิเมดังกล่าว ก็เตรียมจะได้แนะนำตัวให้แก่บรรดานักอ่านมังงะเช่นกัน จากการที่นิตยสาร Coro Coro Comics ฉบับ เม.ย. 2023 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 15 มี.ค. 2023 ได้แจ้งว่า อ.Kei Yamadaka จะเป็นผู้วาดมังงะดัดแปลงจากอนิเมใหม่ล่าสุดของ Pokémon ชุดนี้ ที่จะลงตีพิมพ์ตอนแรกใน Coro Coro Comics ฉบับ พ.ค. 2023 ที่จะวางขายในวันที่ 14 เม.ย. 2023 วันเดียวกันกับอนิเมตอนแรกของ Pokémon ภาคใหม่ออกอากาศอีกด้วย (ตอนแรกของ Pokémon ภาคใหม่ จะฉายยาว 1 ชม. เต็ม)

New Pokemon Anime 2023


แหล่งข่าว : Anime News Network


 


Yes! Precure 5 และ Maho Girls Precure! กำลังจะมีโปรเจ็คอนิเมภาคต่อ เจาะกลุ่มผู้ชมวัยโต

Yes! Precure 5 กับ Maho Girls Precure! (Mahō Tsukai Precure!) สองอนิเมซีรี่ย์จากแฟรนไชส์สาวน้อยเวทมนตร์ Precure (Pretty Cure) ที่เคยออกอากาศทางทีวี ช่วงปี 2007-2009 และ 2016-2017 ตามลำดับ ต่างกำลังจะมีอนิเมภาคต่อของตัวเอง กับภาคที่มีชื่อว่า Kibō no Chikara ~Otona Precure 23~ (Power of Hope ~Grown-Up Precure 23~) กับ Mahō Tsukai Precure! 2 ตามลำดับ ซึ่งอนิเมทั้ง 2 ชุดนี้ จะนำเสนอเรื่องราวของตัวละครที่ต่างเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ เพื่อเจาะกลุ่มแฟนๆวัยผู้ใหญ่ วัยทำงาน ผู้เติบโตมากับอนิเมทั้ง 2 ภาคนี้ โดยเฉพาะ

Kibō no Chikara ~Otona Precure 23~ มีกำหนดออกอากาศทางช่อง NHK Educational ในเดือน ต.ค. 2023 ขณะที่ Mahō Tsukai Precure! 2 มีกำหนดออกอากาศในช่วงรายการอนิเมรอบดึก "Animazing!!!"ทางช่อง ABC TV, TV Asahi, และ ช่องทีวีพันธมิตรอีก 22 สถานี ในปี 2024

แต่ก่อนจะได้รับชมอนิเมภาคใหม่ทั้ง 2 ชุดดังกล่าวของ Precure - Toei Animation ได้ทำหนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของ Precure ที่เป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของแฟรนไชส์นี้ ชุด Eiga Precure All Stars F ซึ่งจะเป็นการรวมตัวของสาวๆ Precure จากทุกภาค ตั้งแต่ Futari wa Pretty Cure จนถึง Soaring Sky! Precure (Hirogaru Sky! Precure) ซีรี่ย์ภาคปัจจุบัน ที่มีมากถึง 77 คน มารวมตัวกันโดยมิได้นัดหมายในหนังเรื่องเดียว มีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 15 ก.ย. 2023

Yes! Precure 5 & Maho Girls Precure!


แหล่งข่าว :  Precure's website , Comic Natalie , Anime News Network
  

Cosmos ผลงานมังงะยาวเรื่องใหม่ล่าสุด จากผู้แต่ง Beelzebub

อ. Ryuuhei Tamura นักเขียนมังงะผู้แจ้งเกิด และ โด่งดัง จากเรื่อง Beelzebub เด็กพันธุ์นรกสั่งลุย รวมไปถึง มังงะเรื่องอื่นๆที่เคยตีพิมพ์ใน Shonen Jump อย่าง Hungry Marie , Hard-Boiled Cop and Dolphin (Shakunetsu no Nirai Kanai) หรือ นิไรคาไน แดนสวรรค์พันธุ์เดือด ตำรวจxสาวน้อยxทะเล

นอกจากเขากำลังจะมีผลงานมังงะใหม่ เรื่อง Pyramid no Himitsu ลงใน Bentame Jump นิตยสารหัวใหม่ล่าสุดของ Jump ที่รวบรวมมังงะแนวเอ็ดดูเทนเมนต์โดยเฉพาะแล้วนั้น ล่าสุด เขากำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องยาวเรื่องใหม่ล่าสุด ที่ได้เขียนข้ามค่ายให้กับ สนพ.Shogakukan เช่นกัน กับผลงานที่มีชื่อว่า Cosmos มีกำหนดลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Sunday GX ฉบับที่ 5/2023 ที่จะวางขายในวันที่ 19 เม.ย. 2023

Cosmos เป็นเรื่องราววุ่นๆ ของ Kaede Mizumori หนุ่ม ม.ปลาย ผู้ที่สามารถรับรู้ หรือ มองเห็นลักษณะนิสัยโกหกมดเท็จของใครต่อใคร ได้มาพบเจอกับ สาวม.ปลายลึกลับ ผู้มีนามว่า Rin Homura จนนำไปสู่เรื่องวุ่นระหว่าง หนุ่มสุดเฉื่อย กับ สาวต่างดาวผู้นี้


แหล่งข่าว :   Sunday GX
  

Blue Giant Explorer กำลังจะจบในอีก 4 ตอน

Blue Giant Explorer มังงะภาคล่าสุดของ Blue Giant ซีรี่ย์ไอ้หนุ่มเป่าแซกโซโฟน ของ อ.Shinichi Ishizuka (Gaku - ซัมโปะ จอมคนแห่งขุนเขา) กำลังจะจบลงในอีก 4 ตอนที่เหลือ ซึ่งมีการยืนยันจากนิตยสาร Big Comic ฉบับที่ 6/2023 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 10 มี.ค. 2023 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันเกี่ยวอนาคตของ Blue Giant ทั้งซีรี่ย์ หลังจากภาคดังกล่าวจบลง

Blue Giant เป็นเรื่องราวของ Miyamoto Dai เด็กหนุ่มผู้ชื่นชอบบาสเก็ตบอล ที่หันเหชีวิตไปทางสายดนตรีแจ๊ซ ด้วยการทุ่มเทชีวิตไปกับการเป่าแซกโซโฟน โดยตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ พ.ค. 2013 และจบลงเมื่อ ส.ค. 2016 ก่อนจะเขียนภาคต่อกับ Blue Giant Supreme ช่วงปี 2016-2020 และ Blue Giant Explorer ตั้งแต่ พ.ค. 2020 เป็นต้นมา โดยมังงะภาคแรกสุดของเรื่องนี้ เคยเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 8 กับ ครั้งที่ 9 เมื่อปี 2015 กับ 2016 ตามลำดับ ก่อนจะคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขามังงะ จากเวที Japan Media Arts Festival Awards ครั้งที่ 20 เมื่อปี 2017

ปัจจุบัน เรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังอนิเม เข้าฉายเมื่อ 17 ก.พ. 2023 ที่ผ่านมา

 


แหล่งข่าว :   Anime News Network
Cobra เห่าไฟสายฟ้า คืนชีพใหม่ ในรูปแบบเกมวีดีโอ โดย Microids กับ TMS

Cobra เห่าไฟสายฟ้า อนิเมแอ็คชั่นไซไฟเรื่องดัง ที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะของ อ.Buichi Terasawa ซึ่งมีภาพจำไปกับพระเอกผมทองชุดแดง ที่มีปืน Psycho Gun ติดตัว กำลังจะได้รับการชุบชีวิตขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ในรูปแบบเกมวีดีโอ โดย Microids บริษัทพัฒนาเกมจากฝรั่งเศส กับ TMS สตูดิโออนิเมดังของญี่ปุ่น ซึ่งเกมดังกล่าวกำลังอยู่ในช่วงพรีโปรดัก และมีแผนจะวางจำหน่ายในรูปแบบคอนโซล กับ PC

Cobra ตีพิมพ์ในรูปแบบมังงะ เมื่อปี 1978 และได้รับความนิยมจากแฟนๆเป็นอย่างสูง จนถูกนำไปสร้างเป็นหนังอนิเม และ อนิเมซีรี่ย์ทางทีวี เมื่อปี 1982 ก่อนที่จะมีการทำอนิเมซีรี่ย์ชุดล่าสุด โดยสตูดิโอ Magic Bus เมื่อปี 2010


แหล่งข่าว :   Microids , Crunchyroll
นักแต่งเพลงประกอบเกม-อนิเม Hidekazu Tanaka ยอมรับสารภาพ คดีอนาจารเด็กสาววัยรุ่น

จัดเป็นข่าวฉาวที่เกิดขึ้นเมื่อช่วง ต.ค. 2022 จากการที่ จนท.ตำรวจ ได้รวบตัว Hidekazu Tanaka นักแต่งเพลงประกอบเกม-อนิเม คนดัง จาก The [email protected] Cinderella Girls , Pokémon Journeys: The Series ในข้อหาความผิดที่เขาได้พยายามกระทำอนาจารกับเด็กสาววัย 15 ปี ผู้หนึ่ง ณ บริเวณลานจอดรถจักรยาน ตรงสถานีรถไฟแห่งหนึ่งในเขต Meguro กรุงโตเกียว เมื่อ ส.ค. 2022 ซึ่งเจ้าหน้าตำรวจได้พบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึก เป็นภาพของชายผู้หนึ่งที่กำลังเดินตามหญิงสาว ซึ่งชายคนดังกล่าวนี้ ก็คือ Tanaka นั่นเอง

ล่าสุด นักแต่งเพลงวัย 35 ปี ผู้นี้ ได้ยอมรับสารภาพความผิดในข้อหาดังกล่าว ในระหว่างการไต่สวนคดี ณ ศาลแขวงโตเกียว เมื่อ 15 มี.ค. 2023 โดยเขารับสารภาพว่า ได้ใช้ภาษาในเชิงลวนลาม เพื่อที่จะพยายามกระทำอนาจาร กับ เด็กสาวผู้เสียหายจริง โดยในตอนนั้น เขาถูกกล่าวหาว่า เป็นคนพูด "ผมจะให้ตังค์เธอ เธอไม่คิดจะทำหน่อยเหรอ?" พร้อมกับใช้กำลังในการจูงมือของเธอ ณ สถานที่เกิดเหตุข้างต้น โดยเขายังกล่าวในชั้นศาลอีกว่า เขาชอบรูปร่างหน้าตาเธอ ก็เลยทำให้เขาสะกดรอยตามเธอไป ตั้งแต่ลงจากรถไฟ และพยายามที่จะทำอนาจารดังกล่าว

นอกจากนี้ Tanaka ยังรับสารภาพว่า ได้กระทำการแอบดูสาวๆ อย่างน้อยหลายสิบครั้ง ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา อีกทั้ง เขายังถูกตั้งข้อหาความผิด จากการแอบถ่ายใต้กระโปรงหญิงสาวที่สถานี Ebisu และสถานีรถไฟอื่น ๆ ในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2022 รวมไปถึง กระทำการเปิดเผยร่างกายท่อนล่างของเขา บนรถไฟจากสถานี Yūrakuchō อีกด้วย สุดท้ายนี้ เขาได้กล่าวขออภัยสำหรับการกระทำข้างต้นทั้งหมด พร้อมบอกอีกว่า ที่เขาทำไป ก็เพราะรู้สึกตื่นเต้น และ เพื่อ "คลายความโกรธและความเครียด จากการทำงาน" ไปในตัวด้วย

Tanaka มีผลงานเพลงประกอบอนิเมและวิดีโอเกมมากมาย โดยทำงานให้กับค่ายเพลง monaca ซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งตลอดระยะ 10 ปี ของเขา กับ monaca เขาได้แต่งเพลงประกอบอนิเมเรื่อง Nyaruko: Crawling with Love!, Aikatsu!, Servant × Service, THE [email protected] MOVIE: Kagayaki no Mukōgawa e!, The [email protected] Cinderella Girls, SSword Oratoria: Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? On the Side, Hitori Bocchi no Marumaru Seikatsu, และ Idoly Pride ซึ่งเขานั้น ได้ออกจากค่าย monaca เมื่อสิ้นเดือน ก.ค. 2021

ผลงานเพลง "Star!!" เพลงเปิดตัวแรกของ The [email protected] Cinderella Girls ทำให้แฟนๆอนิเมต่างรู้จักกับ Tanaka ในฐานะของนักแต่งเพลง ซึ่งก็ทำให้เขามีผลงานการแต่งเพลงให้กับแฟรนไชส์ The [email protected] Cinderella Girls เพลงอื่นๆอีกด้วย รวมไปถึง ยังได้รับเครดิต ในฐานะที่เขาเป็นผู้แต่งเพลงเปิด "1・2・3" เวอร์ชั่นที่ 2 กับ 4 ของอนิเม Pokémon Journeys: The Series และ แต่งเพลง "Ichigo Ichie Celebration" เพลงเปิดอนิเมซีซั่นที่ 2 ของ Uzaki-chan Wants to Hang Out! แล้วก็ เป็นผู้แต่งเพลง "Calendar Girl" เพลงปิดของอนิเม Aikatsu! อีกด้วย

และจากข่าวฉาวที่เกิดขึ้นกับเขา ได้ส่งผลทำให้ต้องยกเลิกการวางจำหน่ายเพลง "Ichigo Ichie Celebration" (Once-in-a-Lifetime Celebration)" ซึ่งเป็นเพลงที่ Tanaka แต่งให้กับ อนิเมซีซั่นที่ 2 ของ Uzaki-chan Wants to Hang Out! จากดเดิมที่มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 30 พ.ย. 2022 รวมไปถึง มีการถอดชื่อของเขา ออกจากเครดิตเป็นผู้แต่งเพลง "1・2・3" ในอนิเมตอนใหม่ๆของ The Pokémon Journeys: The Series เช่นเดียวกันกับ ทัวร์คอนเสิร์ตของนักพากย์และนักร้องสาว Momo Asakura ได้ถอดชื่อเพลง Day and night dream ที่ Tanaka เป็นผู้แต่งขึ้น ออกจากเซ็ตลิสต์ของเพลงที่จะใช้ในการแสดงในคอนเสิร์ตดังกล่าวด้วย

แหล่งข่าว :  TBS News Dig , Hachima Kiko , Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 6-12 มี.ค. 2023

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece #105 (401,215 เล่ม)

02. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #22 (316,705 เล่ม)

03. KAIJYU No.8 #9 (148,042 เล่ม)

04. The Five Star Stories #17 (109,215 เล่ม)

05. Mairimashita! Iruma-kun อิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ! #31 (96,160 เล่ม)

06. Makai no Shuyaku wa Wareware da! #13 (63,472 เล่ม)

07. Dragon Ball Super #20 (63,450 เล่ม)

08. Kami-tachi ni Hirowareta Otoko เพราะพระเจ้าเลือกเลยได้เกิดใหม่มาเลี้ยงสไลม์ในต่างโลก #10 (53,583 เล่ม)

09. Black Clover #34 (46,441 เล่ม)

10. Kusuriya no Hitorigoto ตำรับปริศนา หมอยาแห่งวังหลัง #11 (43,809 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript