บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 22-28 มีนาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....กับอาการที่ร้อนจัด สมเป็นฤดูโค-ตรร้อน ในวันเลือกตั้งเทศบาล ไปพร้อมกับสถานการณ์โรคระบาด ที่ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้......ขณะที่น้องๆวัยเรียนหลายต่อหลายคน ก็ทยอยใกล้ปิดเทอม เดินหน้าเข้าสอบหลายรายการสารพัดชื่อย่อ ซึ่งก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องที่กำลังสู้ศึกนี้ ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี แต่ถึงกระนั้น ก็มิวายมีข่าวครูที่ชอบทำอะไรขัดใจเด็ก ที่มีตั้งแต่ยึดผ้าคลุมดาบพิฆาตอสูร ยัน จนถึง การทำร้ายร่างกายกัน ซึ่งเรื่องยึดผ้าคลุมนั้น ก็พอเข้าใจได้ว่า ไม่อยากให้เด็กๆฟุ้งเฟ้อ แต่จริงๆแล้ว มันยังมีวิธีการสอน หรือ แนะนำ เด็ก เกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งมันย่อมจะดีกว่าคิดแต่จะยึดของจากเด็กลูกเดียว!! ส่วนอย่างหลังนั้น.....ช่วยทำตัวให้เป็นผู้ใหญ่ที่มีวุฒิภาวะกันหน่อย หากเป็นอยู่อย่างนี้ ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจใดๆ ที่เด็กสมัยนี้จะเชื่อมั่นในตัวผู้ใหญ่ลดน้อยลงไป........


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ฮีโร่ในตำนาน Come Back !!! กับ ยอดมนุษย์!! หน้ากากเฮนไต

ไฮไลต์การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก


ยอดมนุษย์!! หน้ากากเฮนไต เล่ม 1 หรือ เทพบุตรหลุดโลก ที่หลายคนรู้จักกัน กับ ตำนานฮีโร่หน้ากากกกน. ที่ได้กลับคืนสู่แผงหนังสืออีกครั้ง ภายใต้มังงะลิขสิทธิ์เต็มตัว.......เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มขี้อายชื่อ เคียวสุเกะ พ่อเป็นนักมวยปล้ำ แม่เป็นสาวบาร์ ที่พลิกบุคลิกแบบหน้ามือเป็นหลังเท้า เมื่อเขานำกางเกงในผู้หญิงมาสวมไว้บนศีรษะ (โดยจะยิ่งมีพลังในการต่อสู้มากขึ้นถ้าได้สวมกางเกงชั้นในที่เพิ่งถูกสาวๆสวมมาใหม่ๆ) พลังแห่งความหื่นในตัวเขาจะถูกปลุกและขับเคลื่อนออกมามา ทำให้เขามีพละกำลังเหนือมนุษย์ รวมถึงฝีมือการต่อสู้ขั้นเทพ ที่จะออกมาปราบพวกเหล่าร้ายให้สิ้นลายภายใต้ท่าไม้ตายแห่งการทำลายล้างที่ฮีโร่คนไหนก็ไม่อาจเลียนแบบได้

ONE PUNCH MAN เล่ม 22 จักรพรรดิเด็กงัดเอาหุ่นเบรฟไจแอนท์ ไม้เด็ดของตนออกมาปะทะกับมนุษย์ฟีนิกซ์เกิดใหม่ ทว่า ศัตรูกลับใช้วิธีแทรกแซงจิตใจของจักรพรรดิเด็ก แล้วเริ่มล่อลวงให้จักรพรรดิเด็กแปรพักตร์ คำพูดล่อลวงว่า "ชั้นต้องการพลังของนายนะ" จากปากศัตรู ทำให้จักรพรรดิเด็กเริ่มไขว้เขว... ตอนนั้นเอง บุรุษผู้หนึ่งก็ปรากฏตัวต่อหน้าเขาทั้งสอง!?

ผ่าพิภพไททัน ภาค รุ่งอรุณของรีไว เล่ม 1 - 2 (Full Color Complete Edition) การกลับมาอีกครั้งของมังงะไททัน บท รีไว ที่คราวนี้จัดหนักจัดเต็ม ในแบบเล่มสีทั้งเล่ม

โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน เล่ม 14 มังงะโรแมนติควัยเรียน ระหว่าง สาวมั่น กับ นายมืดมน ที่นานน๊าน จะวางขายเล่มใหม่ในบ้านเราที (ญี่ปุ่น จบไปแล้ว).....ซึ่งเล่มนี้ จะโฟกัสไปที่ ก๊วนสมาคมนักเรียน

นินจาฮัทโตริ เล่ม 1 - 12 มังงะนินจาดังในตำนานของ Fujiko Fujio A ที่กลับมาในแบบรูปเล่มอีกครั้ง (จากที่ก่อนหน้านี้ ทำเฉพาะดิจิตอล อย่างเดียว) แถมปล่อยมาเป็นชุด 12 เล่มจบ พร้อมกับ กรเป๋าผ้า

Hentai Kamen

 

 Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร ประกาศทำมูฟวี่ จากมังงะเล่ม 0

หลังจากมีข่าวฮือฮาทั่วทั้งโซเชียล ในหมู่แฟนๆของ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร จากการที่มีคนไปพบเจอโดเมนเว็บไซต์ jujutsukaisen-movie.jp เข้า ทำให้หลายฝ่ายต่างคาดการณ์ว่า มหาเวทย์ฯ กำลังจะมีการจัดทำในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ เป็นแน่ แม้ว่าในขณะนั้น ยังไม่ได้มีการยืนยันจากต้นสังกัดของมังงะ-อนิเมเรื่องนี้ใดๆ

จวบจนกระทั่ง หลังจาก อนิเมตอนที่ 24 ตอนสุดท้ายของมหาเวทย์ฯ ได้ฉายจบลงไป เมื่อช่วงเช้ามืด วันที่ 27 มี.ค. 2021 ก็ได้มีการยืนยันข่าวอย่างเป็นทางการว่า มหาเวทย์ฯ กำลังจะมีภาพยนตร์อนิเม ที่จะดัดแปลงเนื้อหาจาก มังงะเล่ม 0 ของเรื่องนี้ และยังคงได้ MAPPA ผลิตให้ เช่นเคย ซึ่งตัวหนังมีกำหนดฉายช่วงฤดูหนาวนี้ (ราว ธ.ค. 2021 หรือ ม.ค. 2022)

โดย มังงะเล่ม 0 ของ มหาเวทย์ฯ นั้น มาจากมังงะ ชุด Tokyo Toritsu Jujutsu Koutou Senmon Gakkou ซึ่งเป็นมังงะต้นฉบับของมหาเวทย์ฯ ที่เคยตีพิมพ์ลงใน Jump GIGA ช่วง เม.ย.-ก.ค. 2017 มาผนวกรวมเป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ย์มหาเวทย์ฯ โดยนำเสนอเนื้อหาที่เกิดขึ้นก่อนมังงะภาคหลัก กับเรื่องราวของ Yuuta Okkotsu สมัยเข้าเรียน ปี 1 ในโรงเรียนไสยเวท (ต่อมา Yuuta ได้ปรากฏตัวในมังงะภาคหลักแล้ว)

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Jujutsu Kaisen Movie 's Website

มังงะ My Hero Academia เข้าสู่การต่อสู้บทสุดท้าย + ชื่อทางการของหนังอนิเมจอเงินชุดที่ 3

My Hero Academia ผลงานมังงะนักเรียนฮีโร่เรื่องดังของ อ.Kohei Horikoshi ได้ดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทสุดท้ายอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งมาจากการเปิดเผย ณ ตอนที่ 306 ของมังงะเรื่องนี้ ที่เพิ่งตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 16/2021 ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 22 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา (ออนไลน์บนแอพ-เว็บไซต์ Mangaplus เมื่อช่วง 5 ทุ่มของวันที่ 21 มี.ค. 2021 ตามเวลาในไทย) ซึ่งตอนดังกล่าว มีชื่อตอนว่า "The Final Act Begins" (บทสุดท้าย เปิดฉาก)

ไม่เพียงเท่านั้น มีข้อมูลเปิดเผยจาก Shonen Jump ฉบับที่ 17/2021 ที่จะวางขายจริง วันที่ 29 มี.ค. 2021 ได้ระบุชื่อทางการของหนังอนิเมชุดที่ 3 ของ My Hero Academia ออกมาแล้ว นั่นคือ My Hero Academia: World Heroes Mission มีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 6 ส.ค. 2021 นี้

My Hero Academia ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี จำนวน 5 ซีซั่นด้วยกัน โดยอนิเมทีวี ซีซั่นที่ 5 ซีซั่นล่าสุดของเรื่องนี้ ออกอากาศตอนแรก เมื่อ 27 มี.ค. 2021

แหล่งข่าว : Mantan WebDr. Stone ทำการทดลองบนจอต่อ กับอนิเมซีซั่น 3

มีการเปิดเผยมาจากตอนที่ 11 ตอนสุดท้ายของอนิเม Dr. Stone: Stone Wars อนิเมซีซั่นที่ 2 ของ Dr. Stone ที่เพิ่งฉายไปเมื่อช่วงดึกของวันที่ 25 มี.ค. 2021 ว่า อนิเมเรื่องนี้ จะมีต่อในซีซั่น 3 ซึ่งจะดัดแปลงมาจากบท Daikoukai Jidai-hen (Age of Exploration) หรือ บทสำรวจ ในฉบับมังงะ ซึ่งเป็นเนื้อหาที่นำไปสู่เรื่องราวของอุปกรณ์ "เมดูซ่า"

Dr.Stone ผลงานมังงะของ อ.Riichiro Inagaki (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Boichi (ภาพ) เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อโลกถูกลำแสงลึกลับทำให้ผู้คน-สิ่งชีวิตทั่วทั้งโลกกลายเป็นหิน และแล้วกาลเวลาได้ล่วงเลยไปกว่า 3,000 ปี ในที่สุด Taiju กับ Senku เด็กหนุ่มม.ปลาย 2 คน ได้คลายจากการกลายเป็นหิน ซึ่งทั้งสองได้วางแผนที่จะสร้างอารยธรรมมนุษย์ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง โดยใช้วิชาวิทยาศาสตร์ที่ Senku ถนัด มาประยุกต์ใช้ในการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในการอยู่รอด แต่หนทางการสร้างอาณาจักรของเขาก็ไม่ง่าย เพราะต้องมาห้ำหั่นกับ Tsukasa และ พรรคพวก ผู้เชื่อมั่นในพละกำลังของตัวเองมากกว่าวิทยาศาสตร์

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ มี.ค. 2017 ปัจจุบันมียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มราว 8.4 ล้านเล่ม ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อ ฤดูร้อน 2019 และ 14 ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา

Dr.Stone

แหล่งข่าว :   Animate Times , MAL"เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า" ชุลมุนวุ่นรักต่อ กับอนิเมทีวี ซีซั่น 3

ส่วนอนิเมอีกเรื่องหนึ่ง ที่มีการประกาศทำต่อในซีซั่น 3 อีกเรื่อง ก็คือ 5-toubun no Hanayome หรือ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ซึ่งมีการยืนยันอย่างเป็นทางการในตอนที่ 12 ตอนสุดท้ายของอนิเมชุด 5-toubun no Hanayome ∬ อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้

เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ของ อ.Negi Haruba ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine ช่วงปี 2017-2020 โดยฉบับรวมเล่มทั้ง 14 เล่มจบของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์รวมทั้งสิ้นกว่า 14.5 ล้านเล่ม .... เป็นเรื่องราวของ Fuutarou เด็กหนุ่มม.ปลาย ที่ต้องมารับจ๊อบเป็นติวเตอร์ให้แก่พี่น้องสาวฝาแฝดทั้ง 5 แห่งบ้าน Nakano ผู้ซึ่งเรียนไม่เก่ง และ ไม่ขยันเรียนเอามากๆ และหลังจากนั้น ความสัมพันธ์ระหว่าง Fuutarou กับ สาวฝาแฝดทั้ง 5 ก็เริ่มพัฒนามากขึ้นเป็นลำดับๆ จนนำไปสู่ความจริงอีกด้านหนึ่ง ที่ตัวของ Fuutarou นั้น เคยพบเจอกับ สาวๆทั้ง 5 มาก่อนในอดีต ซึ่งตรงนี้เอง ถือเป็นเนื้อหาสำคัญอันนำไปสู่บทสรุปของเรื่องราวทั้งหมด

อนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ผลิตโดย Tezuka Productions ออกอากาศเมื่อช่วงต้นปี 2019 ก่อนที่อนิเมซีซั่น 2 ที่ผลิตโดย Bibury Animation Studios ออกอากาศตอนแรก เมื่อ 8 ม.ค. 2021


แหล่งข่าว   Comic Natalie , MAL


Evangelion: 3.0+1.0 รั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น 2 สัปดาห์ซ้อน

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์ ประจำวันที่ 20-21 มี.ค. 2021 ปรากฏว่า Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time หนังอนิเมภาคสุดท้ายของ Evangelion สามารถทำเงินบน Box Office ญี่ปุ่น ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ 2 ของเรื่องนี้ ได้ 67,939,200 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 423,398 ใบ ส่งผลทำให้ตัวหนัง ยังคงรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น 2 สัปดาห์ติดต่อกัน แม้ว่า รายได้สุดสัปดาห์ที่ 2 ของ Eva 3.0+1.0 จะลดลงจากสุดสัปดาห์แรก กว่า 42.3% แต่ก็ถือเป็นตัวเลขที่สูง โดยคิดเป็น 3 เท่า ของงรายได้ช่วงสุดสัปดาห์ล่าสุด ของหนัง Okusama wa Toriatsukai Chuui ที่รั้งอันดับ 2 บน Box Office ญี่ปุ่น สุดสัปดาห์ดังกล่าว

จนถึงขณะนี้ Eva 3.0+1.0 สามารถกวาดรายได้ จากการออกฉายบนโรง 2 อาทิตย์ รวมทั้งสิ้นกว่า4,934,996,800 เยน จากยอดขายตั๋ว 32,228,733 ใบ แต่ถึงกระนั้น จากการที่รายได้ของตัวหนัง ลดลงอย่างฮวบฮาบ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ 2 นี้ หนทางที่ตัวหนังชุดนี้ จะกวาดรายได้ถึง หมื่นล้านเยนนั้น ก็คงต้องลุ้นอย่างหนักเลยทีเดียว


อันดับหนังน่าสนใจเรื่องอื่นๆ Eiga Tropical Rouge Pretty Cure: Tobikome! Collab Dance Party!, Eiga Healin' Good PreCure Yume no Machi de Kyun! tto GoGo! Daihenshin!! หนังอนิเมชื่อยาวเหยียด จากซีรี่ย์ PreCure สามารถเปิดตัว อันดับ 4 บน Box Office ด้วยรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก 115 ล้านเยน จากยอดตั๋ว 96,000 ใบ

ขณะที่ Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train / ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ที่ฉายบนโรงมาถึงสัปดาห์ที่ 23 อันดับก็เริ่มไถลลงไป สู่อันดับที่ 7 ในสุดสัปดาห์ล่าสุด โดยสามารถทำรายได้รวมทั้งสิ้นในขณะนี้ 3.87 หมื่นล้านเยน จ่อใกล้ที่จะทำรายได้ในญี่ปุ่นถึง 4 หมื่นล้านเยน มากขึ้นทุกขณะ

แหล่งข่าว : Eiga.com , Crunchyroll


ผกก. Kunihiko Ikuhara ปัดข่าวลือ ตัวละคร Kaworu Nagisa จาก Evangelion มีต้นแบบมาจากเขา

Kaworu Nagisa หนึ่งในตัวละครจาก Evangelion ที่แม้จะมีบทไม่เยอะ แต่ก็ได้สร้างโมเม้นต์สำคัญของเรื่อง ซะจนแฟนๆหลายคน ต่างจดจำและชื่นชอบในตัวเขามากพอๆกับ ตัวละครหลักของเรื่องนี้ ซึ่งตัว Kaworu นั้น ก็มีกระแสข่าวลือมานานว่า ต้นแบบของตัวละครดังกล่าวนั้น มาจาก Kunihiko Ikuhara ผกก.อนิเม จาก Revolutionary Girl Utena, Sailor Moon, และ Sarazanmai ซึ่งจากรายการสารคดีเบื้องหลังหนังอนิเม Evangelion 3.0+1.0: Thrice Upon a Time ที่ออกอากาศทางช่อง NHK เมื่อ 22 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา Ikuhara จึงถือโอกาสนี้ในการสยบข่าวลือดังกล่าว

Ikuhara ได้ปฏิเสธคำกล่าวอ้าง ด้วยการกล่าวถึงบทสัมภาษณ์เมื่อปี 2008 ว่า Kaworu เป็นตัวละครที่มีเสน่ห์สุดๆ หากตัวเขาถูกอ้างว่าเป็นแรงบันดาลใจของตัวละครนี้ เขาคงจะถูกแฟนๆหลายคนออกมาโวยแน่ๆ ทั้งๆที่ฉากของ Shinji กับ Kaworu ที่ปรากฏในตอนที่ 24 ของอนิเม Neon Genesis Evangelion นั้น เป็นฉากที่ได้แรงบันดาลใจในช่วงที่ทีมผกก.กำลังไปทริปออนเซ็น ในช่วงที่ทำอนิเม Sailor Moon อยู่ ซึ่ง Ikuhara บอกอีกว่า การแสดงออกของ Kaworu นั้น เหมือน Hideaki Anno ผกก. Evangelion มากกว่า เขาเสียอีก

ไม่เพียงเท่านั้น Ikuhara ได้ทวีตข้อความ ระหว่างสารคดีดังกล่าวกำลังออกอากาศ โดยโพสต์ข้อความในเชิงล้อเลียน Kaworu ชนิดที่ตัวเขาได้สมมติว่า ตนเป็นต้นแบบของ Kaworu จริง :

"อย่าคิดมากซี่ จงสร้างสรรค์มาจากความหยั่งรู้ของนาย ชั้นหวังว่า คนอื่นๆ จะสามารถมอบความหมายให้แก่นายได้"

สารคดีข้างต้น มีเนื้อหาหนักไปทางสัมภาษณ์ ผกก. Anno มากกว่า ซึ่ง Anno ได้เปิดเผยในสารคดีดังกล่าวว่า เขารู้สึกยากลำบากในการจัดทำบท ให้กับ Evangelion 3.0+1.0 ไม่เพียงเท่านั้น ในช่วงที่เขาทำงานให้กับ Neon Genesis Evangelion เขาก็เจอข้อความข่มขู่บนอินเตอร์เน็ต ซะจนทำให้เขากลายเป็นโรคซึมเศร้า และเคยคิดฆ่าตัวตายถึง 2 ครั้ง 2 ครา แต่สุดท้ายเขาเลือกที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ โดยเลือกที่จะไปทำงานหนัง Live-Action ไปซักพัก ประกอบกับ ได้รับกำลังใจจาก Moyoco Anno ศรีภรรยาของเขา ซึ่งเป็นนักเขียนมังงะอาชีพ

แหล่งข่าว : Hachima Kikou , Crunchyroll , Anime News Network


  

Detective Conan: The Scarlet Bullet กลายเป็นหนังอนิเม Conan ที่เปิดตัวด้วยจำนวนโรงมากที่สุด

เว็บไซต์หลักของ Meitantei Conan: Hiiro no Dangan / Detective Conan: The Scarlet Bullet หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง หนังอนิเมชุดที่ 24 ของ โคนัน ได้แจ้งว่า ตัวหนังที่จะเข้าฉายบนโรงวันแรกที่ญี่ปุ่น 16 เม.ย. 2021 นั้น นอกจากจะเข้าฉายบนโรงหนังปกติแล้ว ก็ยังจะฉายบนโรงหนังในระบบ IMAX, MX4D, 4DX, DOLBY CINEMA ทั่วญี่ปุ่น เช่นกัน ส่งผลทำให้ หนังโคนันชุดนี้ จะเปิดตัวบนโรงวันแรกที่ญี่ปุ่น มากถึง 498 แห่ง ด้วยกัน ซึ่งถือเป็นหนังอนิเมโคนัน ที่เข้าฉายบนโรงในวันเดบิวมากที่สุด ในบรรดาหนังอนิเมโคนันทุกภาค โดย Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire / ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ศึกชิงอัญมณีสีคราม หนังอนิเมภาคก่อนหน้าของเรื่องนี้ เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกที่ญี่ปุ่น ด้วยการเข้าฉายบนโรง ถึง 363 โรง

ซึ่งหนังชุดนี้ ก็มาพร้อมกับโปรโมชั่นสำหรับคนที่จะเข้าชมหนังบนโรงที่ญี่ปุ่น กล่าวคือ ผู้ชมหนัง 200,000 คนแรก บนโรงหนังในระบบ IMAX, MX4D, 4DX, และ DOLBY CINEMA จะได้รับของที่ระลึก คือ การ์ด Scarlet 'Reload' ที่ออกแบบและวาดโดย อ. Gosho Aoyama

สำหรับแฟนๆโคนัน ที่บ้านเรา ก็จะได้รับชมหนังชุดนี้ บนโรงภาพยนตร์ ในวันที่ 22 เม.ย. 2021 แต่ก่อนหน้านี้ ก็จะได้รับชมหนังพิเศษชุด Detective Conan : THE SCARLET ALIBI / ผ่าปริศนาปมมรณะ ที่จะให้เราได้ทำความรู้จักกับครอบครัว Akai ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาหนังชุดที่ 24 ของโคนัน มีกำหนดฉาย วันที่ 1-21 เม.ย. 2021 (โดย THE SCARLET ALIBI นำเข้าโดย Tiga ขณะที่ The Scarlet Bullet นำเข้าโดย ADK Bangkok )

Detective Conan: The Scarlet Bullet

แหล่งข่าว :  CrunchyrollCOVID-19 พ่นพิษ.......ทำเอาหนัง Shin Ultraman เลื่อนฉายไม่มีกำหนด

สถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่น ก็ยังไม่คงที่ เอาแน่เอานอนอะไรมิได้ ซะจนเป็นการเสี่ยงที่จะให้ฮีโร่ Ultraman ออกไปปราบไคจูบนจอ!!! (แต่ Godzilla กับ King Kong ดันมาฟัดกันบนโรงในช่วงนี้ได้ 555) จึงส่งผลทำให้ ภาพยนตร์ Shin Ultraman ภาพยนตร์ Ultraman ชุดใหม่ล่าสุด ของผกก. Shinji Higuchi และ คนเขียนบท-โปรดิวเซอร์ Hideaki Anno ต้องเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดเข้าฉายทั่วญี่ปุ่น ช่วงฤดูร้อน 2021 ซึ่งหากได้วันเวลาฉายที่แน่นอนอีกครั้ง จะมีการแจ้งให้ทราบทางเว็บไซต์ กับ โซเชียลมีเดีย หลักของตัวหนัง

แหล่งข่าว :  Tsuburaya , CrunchyrollBushiroad ขาดทุนอย่างหนัก ช่วงไตรมาส 2 อันเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

ช่วงเวลานี้ ถือเป็นช่วงที่บริษัทต่างๆในญี่ปุ่น ต่างพากันจัดทำรายงานงบประมาณประจำปี ไม่ก็ เตรียมที่จะปรับปรุงโครงสร้างภายในองค์กร และ จากวิกฤต COVID-19 ที่เกิดขึ้นนี้ ก็ได้ส่งผลกระทบอย่างหนักในทุกบริษัท หนึ่งในนั้นก็รวมไปถึง Bushiroad บริษัทผู้ผลิตการ์ดเกม อนิเม หลายแฟรนไชส์ รวมถึง เป็นเจ้าของสมาคมมวยปล้ำ New Japan Pro Wrestling ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโรคระบาดนี้

ล่าสุด Bushiroad ได้จัดทำรายงานผลประกอบการช่วงไตรมาสที่ 2 ของพวกเขา เมื่อ 16 มี.ค. 2021 โดยพวกเขามีรายได้ในช่วงดังกล่าว 8.026 พันลานเยน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากไตรมาสแรก 3.4% แต่จากการระบาดของ COVID-19 ทำให้พวกเขาโกยรายได้ ในส่วนของเกมสมาร์ทโฟน , อนิเมทีวี และ งานอีเว้นต์ต่างๆ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

Bushiroad มีกำไรจากการดำเนินงาน ช่วงไตรมาส 2 158 ล้านเยน ลดลงจากไตรมาสแรก 7.1% มีรายได้ปกติ 162 ล้านเยน ซึ่งก็ลดลงจากไตรมาสแรก 7.2% เช่นกัน

แม้ว่า พวกเขาจะได้ซื้อกิจการ Hikosen Theater Company บริษัทผู้ผลิตละครเวที เมื่อปี 2020 แต่จากการระบาดของ COVID-19 ก็ไม่สามารถที่จะจัดโชว์การแสดงอะไรได้ จึงทำให้พวกเขาต้องขาดทุนสุทธิไป 191 ล้านเยน

 

แหล่งข่าว :  Animation Business Journal , Anime News Network  

หนังคนแสดง Tokyo Revengers เตรียมยกพลย้อนเวลา ตีบวก บนจอใหญ่ 9 ก.ค. 2021

เว็บไซต์หลักของหนังคนแสดง Tokyo Revengers ได้แจ้งวันเวลาฉายหนังใหม่ในญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการ โดยมีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น วันที่ 9 ก.ค. 2021 จากเดิมที่มีกำหนดฉายวันที่ 9 ต.ค. 2020 แต่ก็ถูกเลื่อนออกไป จากสถานการณ์ COVID-19

หนังคนแสดง จากผลงานมังงะแนวแยงกี้ย้อนเวลา ของ อ.Ken Wakui จะเริ่มเปิดขายตั๋วพิเศษ วันที่ 23 เม.ย. 2021 โดยตั๋วพิเศษแบบแรก จะเป็นภาพของตัวละครจากแก๊ง Nakimushi ประกอบด้วย Takemichi Hanagaki ( แสดงโดย Takumi Kitamura), Naoto Tachibana ( แสดงโดย Yosuke Sugino), Hinata Tachibana (แสดงโดย Mio Imada), และ Atsushi Sendo (แสดงโดย Hayato Isomura)

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Tokyo Revengers Movie 's Twitter  

"เธอกับฉัน เพื่อนกันหนึ่งสัปดาห์" ขอผูกมิตรต่อ กับ มังงะภาคใหม่

นิตยสาร Gangan Joker ฉบับ เม.ย. 2021 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 22 มี.ค. 2021 ได้เปิดเผยว่า One Week Friends / Isshūkan Friends หรือ เธอกับฉัน เพื่อนกันหนึ่งสัปดาห์ ผลงานมังงะแนวดราม่าชีวิตวัยรุ่นของ อ.Matcha Hazuki กำลังจะมีการเขียนมังงะภาคต่อ ที่มีชื่อว่า Sono Ato no Isshūkan Friends. (One Week Friends Afterwards) ลงตีพิมพ์ในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 22 เม.ย. 2021 ซึ่งภาคใหม่นี้ จะมีเนื้อหาที่เกิดขึ้นหลังตอนจบมังงะภาคแรก

เธอกับฉัน เพื่อนกันหนึ่งสัปดาห์ ตีพิมพ์ช่วงปี 2012-2015 มีลิขสิทธิ์ในบ้านเรา โดย Luckpim เป็นเรื่องราวของ Yuuki Hase เด็กหนุ่มผู้พยายามจะผูกมิตรกับ Kaori Fujimiya สาวน้อยเพื่อนร่วมชั้น ผู้ชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว ภายหลัง Kaori ได้เปิดเผยความลับของเธอให้เขาได้รับฟัง นั่นคือ ความทรงจำของเธอ จะถูกรีเซ็ตในทุกอาทิตย์ แต่ถึงกระนั้น Yuuki ยังคงตื้อที่จะขอเป็นเพื่อนเธอในทุกๆอาทิตย์ เช่นกัน

ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2014 , หนังคนแสดงญี่ปุ่นปี 2017 แล้วก็ โปรเจ็คคนแสดงของต่างประเทศ ที่เพิ่งมีการประกาศไปไม่นาน

แหล่งข่าว :  Anime News Network

 


  

ผู้แต่ง "คุณคางุยะ" เตรียมเขียนมังงะ เกี่ยวกับสมาชิกไอด้อล Hinatazaka46

นิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 16 ได้เปิดเผยว่า อ.Aka Akasaka ผู้แต่งมังงะ Kaguya-sama wa Kokurasetai - Tensai-tachi no Renai Zunōsen หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะ ซะดีๆ -สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ- กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องสั้น 3 ชุด ที่จะนำเสนอเรื่องราวของสมาชิกวงไอด้อลสาว Hinatazaka46 อันประกอบด้วย Miho Watanabe, Nao Kosaka, และ Hinano Kamimura โดยมังงะชุดแรกสุด ได้ตีพิมพ์ลงใน Young Jump ฉบับที่ 17 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 25 มี.ค. 2021

อนึ่ง Yuka Kageyama หนึ่งในสมาชิกของ Hinatazaka46 ยังได้ร่วมแสดงในหนังคนแสดงภาค 2 ของ คุณคางุยะ ด้วย ซึ่งมีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 20 ส.ค. 2021

อ.Akasaka เขียนมังงะ คุณคางุยะ ตั้งแต่ พ.ค. 2015 เป็นต้นมา อีกทั้ง เขายังมีผลงานมังงะเรื่อง Oshi no Ko ที่เขียนกับ อ. Mengo Yokoyari ลงในนิตยสาร Young Jump เช่นกัน

แหล่งข่าว :  Anime News Network


  

มังงะมินิซีรี่ย์ Beast Complex ของผู้แต่ง Beastars จบแล้ว

Beast Complex มังงะมินิซีรี่ย์สิงหาราสัตว์ ของ อ.Paru Itagaki ผู้แต่ง Beastars ได้จบลงเป็นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในนิตยสาร Shōnen Champion ฉบับที่ 17 ที่ออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 25 มี.ค. 2021 โดย ฉบับรวมเล่ม 2 และ 3 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่าย ในวันที่ 8 เม.ย. 2021 กับ 7 พ.ค. 2021 ตามลำดับ

Beast Complex เป็นมังงะที่จะบอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์อันซับซ้อนระหว่างสัตว์โลก ในแบบต่างๆ ตั้งแต่ เสือและบีเวอร์ ที่ผนึกกำลังต่อสู้กับความอยุติธรรม จากรอบๆด้าน ที่คอยกดดันความสัมพนธ์ของพวกเขา, นักข่าวอูฐ ผู้ซึ่งพบกับคืนที่เปลี่ยนแปลง จากการได้พบกับ หมาป่าผู้เย้ายวนใจ, จระเข้น้ำเค็ม และ เนื้อทราย ต้องหาวิธีทำงานร่วมกัน ในฐานะพ่อครัว และ ผู้ช่วยในรายการทำอาหาร , สุนัขจิ้งจอกและกิ้งก่า ต่อสู้กัน โดยมีแบบแผนซึ่งกันและกัน ฯลฯ

อ.Itagaki เขียน Beast Complex ครั้งแรกใน Shōnen Champion เมื่อปี 2016 ก่อนที่จะทิ้งช่วงไปยาวๆ จากการที่ อ.Itagaki กำลังเขียนเรื่อง Beastars ก่อนที่ Beast Complex จะกลับมาเขียนอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง เมื่อ ม.ค. 2021 หลังจาก Beastars อวสานลง เมื่อ ต.ค. 2020

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime News Network


  

หนังฉบับรีบู้ตของ Resident Evil จะใช้ชื่อทางการว่า Resident Evil: Welcome to Raccoon City [update]

ผกก. Johannes Roberts ได้เปิดเผยในระหว่างการใหัสัมภาษณ์กับเว็บไซต์ IGN ในงานอีเว้นต์ออนไลน์ SXSW เมื่อ 21 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยระบุว่า หนังคนแสดงฉบับรีบู้ตของ Resident Evil / Bio Hazard ที่ดัดแปลงมาจากเกมดังของ CAPCOM จะมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Resident Evil: Welcome to Raccoon City ซึ่งมีกำหนดฉายบนโรงทั่วสหรัฐ 3 ก.ย. 2021 โดยเนื้อหานั้น จะเป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ณ ช่วงค่ำคืนของเมือง Raccoon City เมื่อปี 1998

ในส่วนนักแสดง จะได้ Kaya Scodelario (Maze Runner) รับบทเป็น Claire Redfield, Hannah John-Kamen (Ant-Man and the Wasp) รับบทเป็น Jill Valentine, Robbie Amell (Upload) รับบทเป็น Chris Redfield, Tom Hopper (The Umbrella Academy) รับบทเป็น Albert Wesker, Avan Jogia (Zombieland: Double Tap) รับบทเป็น Leon S. Kennedy, และ Neal McDonough (Yellowstone) รับบทเป็น William Birkin

Roberts (47 Meters Down) จะเป็นผู้กำกับและเขียนบทหนัง โดยมี Robert Kulzer กลับมารับหน้าที่โปรดิวเซอร์อีกครั้ง แล้วก็ James Harris แห่ง Tea Shop Productions กับ Hartley Gorenstein รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ร่วมกัน ขณะที่ Martin Moszkowicz ซีอีโอของ Constantin Film กับ Victor Hadida จาก Davis Film รับหน้าที่ executive producer ร่วมกัน โดยมี Alex Westmore กับ Colin Scully จาก Constantin Film เป็นผู้ดูแลการผลิตหนัง

update : ตัวหนัง Resident Evil: Welcome to Raccoon City ได้เลื่อนวันฉายที่อเมริกา เป็นวันที่ 24 พ.ย. 2021 แทน

 

แหล่งข่าว :  IGN , Siliconera , Anime News Network


  

อนิเม "เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ" ลุยต่อ กับ พาร์ท 2

ตอนที่ 11 ตอนสุดสุดท้ายของอนิเม Mushoku Tensei หรือ เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ ที่เพิ่งฉายจบไปเมื่อ 21 มี.ค. 2021 ได้มีการยืนยันว่า อนิเมจากไลท์โนเวลแนวต่างโลกของ Rifujin na Magonote จะมีต่อ กับเรื่องราวในพาร์ทที่ 2 ซึ่งขณะนี้ยังไม่การระบุวันเวลาออกฉายในส่วนพาร์ท 2 ของเรื่องนี้ แต่อย่างใด

อนิเม เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ ออกอากาศทางช่อง Tokyo MX, KBS Kyoto, และ BS11 เมื่อ 10 ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา รวมไปถึง มีการสตรีมมิ่งบน Sun TV, d Anime Store และ Niconico ในช่วงที่อนิเมออกอากาศทางโทรทัศน์ ซึ่งอนิเมเรื่องนี้ เคยมีประเด็นเดือดที่จีน จากการที่สปอนเซอร์จีนจำนวนมาก ต่างพากันถอดตัวจากการเป็นผู้สนับสนุนของ bilibili เนื่องจากเนื้อหาของอนิเมที่ขัดต่อศีลธรรมของชาวจีน ประกอบกับมีอินฟลูเอ็นเซอร์ชาวจีนผู้หนึ่ง ได้ออกโรงเหยียดแฟนๆที่ต่อต้านเรื่องนี้บนโซเชียล

โดยฉบับไลท์โนเวล และ มังงะของเรื่องนี้ บ้านเราหาซื้อได้ โดยสนพ. Dexpress

แหล่งข่าว :  Anime News Network


  

หนังอนิเมใหม่ ของผกก. In This Corner of the World จะเป็นแนวพีเรียด เกิดขึ้น ณ เกียวโต เมื่อพันปีก่อน

ก็มีความคืบหน้าเกี่ยวกับโปรเจ็คหนังเรื่องใหม่ของ Sunao Katabuchi ผกก.หนังอนิเม จาก In This Corner of the World หนังอนิเมเรื่องเยี่ยม ที่เคยสร้างความซาบซึ้ง เรียกน้ำตาจากผู้ชม ไปทั่วโรงมาแล้ว

โดย twitter หลักของ CONTRAIL สตูดิโออนิเม ที่จะรับหน้าที่ผลิตหนังใหม่ของ ผกก. Katabuchi ได้เปิดเผยรายละเอียดโปรเจ็คใหม่ของ ผกก.ท่านนี้ออกมาแล้ว โดยจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ เกียวโต เมื่อพันปีที่แล้ว (ราวยุคเฮอัน) ซึ่งขณะนี้ หนังดังกล่าว ที่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อ กำลังอยู่ในระหว่างการผลิต

twitter ของ CONTRAIL ยังได้อธิบายต่อว่า ผกก.Katabuchi ต้องการที่จะนำเสนอยุคสมัยดังกล่าวให้มีความสมจริง ให้คนรุ่นใหม่หลายคนได้มองเห็นยุคสมัยเฮอันได้ชัดยิ่งขึ้น โดยผ่านเรื่องราวบทประพันธ์ที่โด่งดังจากยุคนั้น อาทิ The Pillow Book และ The Tale of Genji ซึ่งนอกจากจะได้เห็นบรรยากาศของญี่ปุ่นเมื่อพันปีที่แล้ว ก็ยังจะได้นำเสนอเกี่ยวกับโรคระบาดที่คร่าชีวิตผู้คนไปทั่วทั้งญี่ปุ่น

แหล่งข่าว :  CONTRAIL's twitter , Crunchyroll


  

AMANCHU! สาวน้อย ฟ้าใส กับโลกสีครามใบใหญ่ จะอวสานลงในเล่ม 17 เดือน พ.ย. 2021

อ.Kozue Amano ผู้แต่งมังงะ ARIA และ AMANCHU! สาวน้อย ฟ้าใส กับโลกสีครามใบใหญ่ ได้แจ้งข่าวผ่าน twitter ส่วนตัวว่า มังงะ AMANCHU! ของเธอ จะจบลงที่เล่ม 17 ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น วันที่ 10 พ.ย. 2021

AMANCHU! เป็นมังงะแนวสาวน้อยดำน้ำ ตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร Comic Blade เมื่อ พ.ย. 2008 นำเสนอเรื่องราวของ Kohinata Hikari สาวผู้รักในการดำน้ำ ผู้เกิดและเติบโตในเมืองชายฝั่งมหาสมุทร ได้ทำความรู้จักกับ Ooki Futaba สาวผู้ย้ายจากเมืองกรุง ที่เข้ามาเรียนที่โรงเรียนเดียวกัน และ Hikari ผู้นี้ ได้เป็นแรงบันดาลใจสำคัญ ทำให้ Futaba กล้าที่จะออกจาก comfort zone ริลองทำสิ่งใหม่ ด้วยการเข้าชมรมดำน้ำ ร่วมกับ Hikari และแล้วสาวน้อยทั้งสองคน จะนำพาให้ผู้อ่านได้สัมผัสประสบการณ์ไปกับโลกของการดำน้ำ

ต่อมา AMANCHU! ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ออกอากาศเมื่อ ก.ค. 2016 กับ เม.ย. 2018 โดยมังงะเรื่องนี้ หาอ่านในบ้านเราได้ โดย สนพ.บงกช

แหล่งข่าว :  Kozue Amano 's Twitter , Anime News Network


  

มังงะ New Game! เตรียมวางจอยอย่างเป็นทางการ ในเล่มที่ 13

New Game! ผลงานมังงะตีแผ่ชีวิตสาวน้อยทำเกมวีดีโอ ของ อ.Shōtarō Tokunō กำลังจะจบลงแล้ว ในเล่มที่ 13 ของเรื่องนี้ ซึ่งได้มีการเปิดเผยบนแถบคาดปกฉบับรวมเล่มที่ 12 ของเรื่องนี้ ที่เพิ่งวางจำหน่ายไป เมื่อ 26 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา

New Game! เป็นเรื่องราวของ Aoba Suzukaze สาวน้อยผู้เรียนจบ ม.ปลาย และ เข้าทำงานที่ Eaglejump บริษัทผู้ผลิตเกมวีดีโอ ซึ่งคนที่สร้างเกม ที่ Aoba ชื่นชอบมาตั้งแต่สมัยเรียน กลายมาเป็นรุ่นพี่ของเธอที่บริษัทดังกล่าว

อ.Tokunō เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Manga Time Kirara Chara ตั้งแต่ปี 2013 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ด้วยกัน

แหล่งข่าว :  Anime News Network


  

Netflix เซ็นสัญญาเช่าสถานที่ กับ สตูดิโอ Toho ในการถ่ายทำซีรี่ย์คนแสดง Yu Yu Hakusho

สตูดิโอ TOHO ได้ประกาศเมื่อ 18 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมาว่า Netflix ได้เซ็นสัญญาเช่าสถานที่ ในสตูดิโอโตเกียวของพวกเขา เพื่อใช้ในการถ่ายทำละครซีรี่ย์คนแสดง ดัดแปลงจากผลงานมังงะดังของ อ. Yoshihiro Togashi เรื่อง Yu Yu Hakushoหรือ คนเก่งทะลุโลก / คนเก่งฟ้าประทาน โดยทาง Netflix ได้เซ็นสัญญาเช่าจำนวนหลายปี และมีผลบังคับใช้ วันที่ 1 เม.ย. 2021

สถานที่ของ TOHO ที่ทาง Netflix ได้ขอเช่า ประกอบด้วย sound stages จำนวน 2 แห่ง จากที่มีทั้งหมด 10 แห่ง , Stage 7 กับ Stage 10 รวมถึง ศูนย์แสดง 2 แห่ง และ ศูนย์โปรดักชั่น สำหรับการจัดทำรายการ

อ.Togashi เขียนมังงะ Yu Yu Hakusho ช่วงปี 1990-1994 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี และ OVA จำนวนหนึ่ง โดยนำเสนอเรื่องราวของ Yusuke Urameshi ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ในขณะกำลังช่วยเด็ก เขาฟื้นขึ้นมาอีกที พบว่า กำลังอยู่บนโลกวิญญาณ และได้รับมอบหมายให้กลายเป็นนักสืบแห่งโลกดังกล่าว ซึ่งเขา และ สหาย อันประกอบด้วย Kuwabara, Hiei และ Kurama ต้องรวมพลังกันต่อสู้กับเหล่าปีศาจที่กำลังคุกคามโลกมนุษย์ เพื่อหาทางกลับมาฟื้นคืนชีวิตบนโลกมนุษย์อีกครั้ง

ละครซีรี่ย์ Yu Yu Hakusho มีกำหนดฉายสตรีมบน Netflix ทั่วโลก (ยังไม่ระบุวันเวลาฉายที่แน่นอน)

แหล่งข่าว :  Anime Business Journal , Anime News Network


  

Tokimeki Tonight / รันเซ่ อสูรน้อยกระซิบรัก มีมังงะชุดใหม่ นำเสนอเรื่องราวของ รันเซ่ ในวัยกลางคน

Tokimeki Tonight หรือ รันเซ่ อสูรน้อยกระซิบรัก ผลงานมังงะแนวโชโจยุคคลาสสิคของ อ.Koi Ikeno ที่นักอ่านรุ่นคุณอาคุณน้าคุณป้า ต่างจดจำกันได้ดี กำลังจะกลับมาอีกครั้ง กับ มังงะชุดใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Tokimeki Tonight Sorekara มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Cookie ฉบับ ก.ค. ที่จะวางขายในวันที่ 26 พ.ค. 2021 ซึ่งมังงะภาคใหม่นี้ จะเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นหลังบทที่ 3 โดยนำเสนอเรื่องราวชีวิตประจำวันของของ Ranze / รันเซ่ ผู้ซึ่งอัพสเตตัสเป็นคุณป้าวัย 40 ปี เต็มตัว ในมังงะชุดนี้

มังงะต้นตำรับของ รันเซ่ อสูรน้อยกระซิบรัก ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ribon ช่วงปี 1982-1994 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ที่มีเนื้อหาครอบคุลมบทแรกของมังงะ ช่วงปี 1983-84 โดยมังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์รวมกันกว่า 30 ล้านเล่ม (รวมดิจิตอล)

ภาพบน Tokimeki Tonight Sorekara มังงะภาคใหม่ของเรื่องนี้ , ภาพล่าง ฉบับรวมเล่มแรก และ เล่มจบของ Tokimeki Tonight

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Cookie Magazine 's Twitter , Oricon , Crunchyroll


  

อันดับ อนิเมตอนสุดท้าย ที่เรียกน้ำตาจากแฟนๆ โดย Goo Rankings

Goo Rankings ได้ทำการจัดอันดับ อนิเมตอนสุดท้าย ที่สามารถเรียกน้ำตาจากแฟนๆได้ ซึ่งรวบรวมมาจากแบบสอบถามจากผู้ใช้เว็บดังกล่าว จำนวนนับ 4,012 คน เมื่อ ก.ย. 2020 โดย อนิเม 10 เรื่อง ที่ได้รับการโหวตสูงสุด มีดังนี้ :

 

10. Anohana: The Flower We Saw That Day

9. Assassination Classroom

8. Ef - A Tale of Melodies

7. Kanon

6. A Dog of Flanders

5. Rascal Does Not Dream of Bunny Girl Senpai

4. Puella Magi Madoka Magica

3. AIR

2. Rumbling Hearts

1. WorldEnd: What do you do at the end of the world? Are you busy? Will you save us?

 

 

แหล่งข่าว :  Goo Rankings


  

10 อันดับ มังงะ ที่แฟนๆชาวญี่ปุ่นอยากให้ดัดแปลงเป็นอนิเมมากที่สุด จาก AnimeJapan 2021

เป็นไปตามธรรมเนียมปฏิบัติทุกครั้งของงาน AnimeJapan ที่จะต้องมีการจัดทำโพสสอบถามแฟนๆ เกี่ยวกับมังงะที่แฟนๆอยากจะเห็นในรูปแบบอนิเมอย่างจริงๆจังๆ ล่าสุด งาน Anime Japan 2021 ได้ทำการสรุปผลโหวตในหัวข้อดังกล่าวออกมาแล้ว ซึ่งแต่ละเรื่องนั้น ล้วนเป็นมังงะที่ยังไม่เคยมีโปรเจ็คอนิเมใดๆ

โดยมังงะที่ได้รับการโหวตสูงสุดประจำปีนี้ ตกเป็นเรื่อง Boku no Kokoro no Yabai Yatsu หรือ เธอผู้อันตรายต่อใจผม ผลงานมังงะชีวิตวัยรุ่นของ อ.Norio Sakurai ซึ่งมีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ. Luckpim โดยก่อนหน้านี้ มังงะเรื่องดังกล่าวเคยคว้ารางวัลชนะเลิศ Tsugi ni Kuru Manga Taisho 2020 รางวัลมังงะดาวรุ่ง ในประเภท มังงะบนเว็บ

 

10. Kusuriya no Hitorigoto (The Apothecary Diaries) / ตำรับปริศนา หมอยาแห่งวังหลัง (LC ในไทย by Animag)

9. Yamada-kun to LV999 no Koi wo Suru

8. Komi-san wa Komyushou Desu. (Komi Can't Communicate) / โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง (LC ในไทย by Luckpim)

7. Onii-chan wa Oshimai

6. Spy × Family (LC ในไทย by SIC)

5. Watashi no Oshi wa Akuyaku Reijou. (I'm in Love with the Villainess)

4. Oujisama to Neko (A Man and His Cat) / วันนุ่มนุ่มของลุงกับแมว (LC ในไทย by Luckpim)

3. Senpai wa Otokonoko

2. Solo Leveling (ฉบับนิยาย มี LC ในไทย by Phoenix)

1. Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (The Dangers in My Heart) / เธอผู้อันตรายต่อใจผม (LC ในไทย by Luckpim)

 

 

แหล่งข่าว และ ทวีต :   AnimeJapan


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 15-21 มี.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 15 (156,971 เล่ม)

02. Golden Kamuy # 25 (116,341 เล่ม)

03. Sōsō no Frieren #4 (115,912 เล่ม)

04. Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ # 10 (112,093 เล่ม)

05. Otoyomegatari เจ้าสาวแห่งทางสายไหม #15 (84,960 เล่ม)

06. Blue Lock ขังดวลแข้ง # 13 (68,107 เล่ม)

07. Kaiju No. 8 # 2 (60,306 เล่ม)

08. Mystery to Iunakare # 8 (60,212 เล่ม)

09. Chihayafuru จิฮายะ # 46 (51,469 เล่ม)

10. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 14 (51,034 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript