บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 20-26 มีนาคม 2566

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .........กับสัปดาห์แสนสุดวุ่น ที่มีอยู่หลากรส ตั้งแต่ คู่ดารานักร้องเตียงหัก , อินฟลู LGBTQ+ ผู้หิวโหยแสง ถูกดำเนินคดีฉ้อโกง , เสี่ยอ่างจอมแฉ มีเอี่ยวกับทุนสีเทาซะเอง แล้วก็ เหตุกราดยิงสุดสะเทือนขวัญ(อีกล่ะ) อันเป็นผลสืบเนื่องจากปัญหายาเสพติดที่ยังแก้ไม่ตก....ซึ่งอันหลังนี้ ไหนๆบ้านเรากำลังจะได้เลือกตั้งใหม่ทั้งที หากพรรคไหนมีนโยบายแก้ปัญหายาเสพติดให้หายขาดได้ (และสามารถทำได้จริง) ก็จะเป็นการดีทีเดียวล่ะ!!!!!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : จบศึกได้ไม่ทันไร..ก็บู๊ต่อยังบทสุดท้าย กับ Black Clover 33

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

Black Clover เล่ม 33 อัสตาบรรลุยูไนท์ที่แท้จริง ซึ่งสามารถโค่นราชาปีศาจสุดแกร่งได้เงื้อดาบโดยมีความนึกคิดของลิขิตาอยู่ในใจ...!? ลูซิเฟโร VS อัสตา!! การต่อสู้แห่งโชคชะตามาถึงจุดตัดสิน!! และแล้วเงามืดใหม่ก็คืบคลานเข้ามายังอาณาจักรโคลฟเวอร์...เรื่องราวเข้าสู่บทสุดท้าย!! ผู้ที่จะได้เป็นจักรพรรดิเวทมนตร์สุดแกร่ง เปิดฉาก!!

Tokyo卍Revengers เล่ม 30 "โตเกียวมันจิไครุ่นสอง" vs."คันโตมันจิไค"! เข้าสู่ช่วงเข้มข้น! กับเล่มรองสุดท้าย......ในที่สุดทาเคมิจิก็เผชิญหน้ากับไมกี้!! "แรงกระตุ้นสีดํา" ที่ขับเคลื่อนและอดีตของไมกี้ถูกเปิดเผย วิชั่นของทาเคมิจิเกิดผิดปกติขึ้นในระหว่างการต่อสู้ดุเดือด......!? ความรู้สึกนึกคิดของทาเคมิจิจะส่งถึงไมกี้ได้หรือไม่!? ศึกตัดสินสุดท้ายที่จะกําหนดโชคชะตา เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

Dragon Quest การผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของได ผู้กล้าอวานกับราชันปิศาจเพลิงโลกันต์ เล่ม 2 พวกอวานมุ่งหน้าไปโบราณสถานโยมิคนหลังจากได้เรล่ามาเป็นพวกพ้องคนใหม่ อีกด้านหนึ่งโรก้าที่คิดมากเรื่องฝีมือตัวเองต่างกับพวกอวาน ก็ได้พบกับ จอมปราชญ์น่าสงสัยที่ถูกผนึกอยู่ในหนังสือ!?

ผมกับโรโบโกะ หุ่นเมดพันธุ์ซ่า เล่ม 4 ในช่วงบ่ายของบ้านไทระ สัตว์เลี้ยงเมี้ยวตะเป็นห่วงโรโบโกะที่อู้งาน ระหว่างที่โรโบโกะออกซื้อของโดยไม่รู้สึกความรู้สึกของเมี้ยวตะนั้น ก็ดัน "พอดีเด๊ะเลย" กับเครื่องเล่นในสวนสาธารณะ...!?

Black Clover 33

 

 


ก๊วนคุณกินไม่จบเท่านี้....ไลท์โนเวล 'ปี 3 ห้อง Z ครูซ่ากินปาจิ' เป็นอนิเม

ข่าวเซอร์ไพรส์แฟนคลับคุณกินกับชาวคณะ จากงานอีเว้นต์ Gintama Ato no Matsuri เมื่อ 19 มี.ค. 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการเปิดเผย ให้แฟนๆได้รับรองว่า ยังคงฮาแตกไปกับชาวคณะของคุณกินกันต่อไป เมื่อ ไลท์โนเวลของ Gintama ชุด 3-nen Z-gumi Ginpachi-sensei หรือ ปี 3 ห้อง Z ครูซ่ากินปาจิ ได้รับการจัดทำเป็นอนิเม

ไลท์โนเวลชุดดังกล่าว Tomohito Oosaki เป็นผู้แต่งขึ้น และยังคงได้ อ.Hideaki Sorachi ผู้แต่งมังงะ Gintama เป็นผู้วาดภาพประกอบ ซึ่งเป็นการหยิบเอาบรรดาตัวละครสุดรั่วจาก Gintama ภาคหลัก มาเนรมิตรในมาดคุณครุ-ลูกศิษย์ในโรงเรียนมัธยม โดยจัดพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ ก.พ. 2006 ปัจจุบัน วางจำหน่ายถึงเล่ม 8 เมื่อ มิ.ย. 2018

ส่วนมังงะ Gintama ภาคหลัก ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 2003-2018 ก่อนจะย้ายไปลงในนิตยสาร Jump Giga ฉบับ ธ.ค. 2018 - ก.พ. 2019 แล้วก็ จบบริบูรณ์บนแอพ Gintama เมื่อ มิ.ย. 2019 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีจำนวนหลายซีซั่น , หนังอนิเม 3 ชุด แล้วก็ หนังคนแสดง อีก 2 ชุด ด้วยกัน


3-nen Z-gumi Ginpachi-sensei


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL
หนังคนแสดง 'ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข' เบียด Shin Kamen Rider เข้าป้ายที่ 1 Box Office ญี่ปุ่น

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์วันที่ 18-19 มี.ค. 2023 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า หนังคนแสดงของ My Happy Marriage หรือ ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข ที่ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลของ Akumi Agitogi สามารถพลิกโผ ด้วยการเดบิวสุดสัปดาห์แรก ด้วยอันดับ 1 บน Box Office ด้วยรายได้ 654 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 479,700 ใบ จากการฉายใน 3 วันแรก นับตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค. 2023

โดยเบียดเอาชนะ Shin Kamen Rider หนังตระกูล Shin เรื่องล่าสุดของ Hideaki Anno ที่เป็นการนำเอาเรื่องราวของซีรี่ย์ไอ้มดแดงภาคแรกสุดมารีบู้ตใหม่ที่สามารถกวาดรายได้ใน 3 วันแรก 542 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 345,000 ใบ ซึ่งส่งผลทำให้หนังชุดดังกล่าว กลายเป็นหนังที่ประเดิมรายได้ไม่ค่อยสวยงามนัก เมื่อเทียบกับ หนังตระกูล Shin 2 เรื่องแรก อย่าง Shin Godzilla และ Shin Ultraman

ส่วนความเคลื่อนไหว หนังอนิเม , หนังคนแสดงจากการ์ตูน เรื่องอื่นๆ บน Box Office ญี่ปุ่น สัปดาห์ดังกล่าว :


Doraemon: Nobita's Sky Utopia รั้งอันดับ 3 หลังจากครองอันดับ 1 มา 2 สัปดาห์ติดต่อกัน โดยสามารถกวาดรายได้จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในขณะนี้ 1.78 พันล้านเยน


THE FIRST SLAM DUNK ลงจากอันดับ 2 ไปอยู่ที่ 4 จากการฉายในสัปดาห์ที่ 16 โดยตัวหนังกวาดรายได้รวมทั้งสิ้น 1.22 หมื่นล้านเยน รั้งอันดับที่ 27 หนังที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น

Kimetsu no Yaiba -To the Swordsmith Village- รั้งอันดับ 8 จากการฉายในสัปดาห์ที่ 7

BLUE GIANT หนังคนแสดงจากมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Shinichi Ishizuka ลงจากที่ 6 ไปอยู่ที่ 10 จากการฉายในสัปดาห์ที่ 5 สามารถกวาดรายได้รวมทั้งสิ้น 620 ล้านเยน

My Happy Marriage


แหล่งข่าว :  Crunchyroll
Suzume ทุบสถิติยอดจำหน่ายตั๋วล่วงหน้า ในแดนมังกร

Suzume หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของผกก. Makoto Shinkai หลังจากสร้างความปังทั่วเกาะญี่ปุ่นมาซักพักใหญ่ๆ ในที่สุด ตัวหนังเรื่องนี้ได้ทยอยออกฉายนอกญี่ปุ่นแล้ว และมีรายงานว่า สามารถจำหน่ายตั๋วนอกญี่ปุ่นได้มากกว่า 2 ล้านใบแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับที่ จีน ซึ่งถือเป็นตลาดใหญ่สำคัญ ที่สามารถจำหน่ายตั๋วหนังได้มากมาย ก่อนที่ตัวหนังจะเข้าฉายบนโรง ในแดนมังกร วันที่ 24 มี.ค. 2023

แต่ก่อนที่ตัวหนังจะฉายบนโรงที่จีนในวันดังกล่าว มีรายงานจาก Twitter หลักของ ผกก. Shinkai ว่า Suzume มียอดจำหน่ายตั๋วล่วงหน้าในจีน เป็นมูลค่าถึง 70 ล้านหยวน เมื่อ 21 มี.ค. 2023 ซึ่งเพิ่มขึ้นราว 4 เท่านิดๆ จากวันที่ 19 มี.ค. 2023 ที่ทาง Shinkai ได้รายงานว่า มียอดจำหน่ายตั๋วล่วงหน้า 17 ล้านหยวนเท่านั้น และจากยอดพรีตั๋วหนังของ Suzume ในจีนนั้น ได้ทำสถิติเป็นหนังอนิเมชั่นที่ทำยอดขายล่วงหน้าได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของจีน เลยทีเดียว

Suzume ฉายครั้งแรกที่ญี่ปุ่น เมื่อ 11 พ.ย. 2022 โดยสามารถกวาดรายได้รวมในญี่ปุ่น ในขณะนี้ ถึง 1.422 หมื่นล้านเยน

Suzume มีกำหนดเข้าฉายในบ้านเรา ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ 13 เม.ย. 2023

Suzume


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Makoto Shinkai 's Twitter , Crunchyroll
'เซลส์ขยันพันธุ์เดือด' เตรียมสอนระบบการทำงานของร่างกาย ในรูปแบบหนังคนแสดง

Hataraku Saibo หรือ เซลส์ขยันพันธุ์เดือด มังงะแนวเรียนรู้ระบบการทำงานของร่างกายแบบเข้าใจได้ง่ายของ อ.Akane Shimizu ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง ที่ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับวันเวลาออกฉาย โดย Hideaki Takeuchi ผกก.จากหนังคนแสดง Nodame Cantabile วุ่นรักนักดนตรี และ Thermae Romae สู้ต่อไป ลูเซียส! ซึ่งเขาได้กลับมาร่วมงานกับ คนเขียนบท Yuichi Tokunaga อีกครั้ง หลังจากภาพยนตร์คนแสดงจากมังงะ Fly Me to the Saitama เมื่อปี 2019

หนังดังกล่าว มีกำหนดถ่ายทำหลายแห่งทั่วญี่ปุ่น เริ่มตั้งแต่ช่วงสงกรานต์บ้านเรา 13 เม.ย. 2023 จนถึง ปลาย มิ.ย. 2023 ซึ่งขณะนี้ ทางกองถ่าย กำลังเปิดรับสมัครนักแสดง Extra จำนวนมาก ที่จะมารับบทเป็น เซลส์เม็ดเลือดแดง , เซลส์เม็ดเลือดขาว , เกล็ดเลือด ,เซลส์เม็ดเลือดดำ ฯลฯ โดยคุณสมบัตินั้น เป็นชาย-หญิง อายุระหว่าง 5-60 ปี ซึ่งคนที่ได้รับคัดเลือกนั้น แบ่งเป็น ชายหญิงวัยรุ่น 40 คน กับ หญิงช่วงอายุ 20-40 ปี อีก 10 คน จะได้ร่วมแสดงในวันเปิดกล้องวันแรก ที่ มาเอบาชิ จ.กุนมะ ส่วน วันถ่ายทำวันที่ 2 (วันที่ 15-16 เม.ย. 2023) ณ เมืองเดียวกัน จะใช้นักแสดงตัวประกอบมากถึง 580 คน แบ่งออกเป็น ชาย-หญิง 15-60 ปี 560 คน และ เด็กผู้หญิง วัย 5-10 ปี (ที่มีส่วนสูง 95-120 ซม.) อีก 20 คน
โดยนักแสดง Extra เหล่านี้ จะได้รับสิ่งของตอบแทนน้ำใจจากทางกองถ่าย ด้วยของที่ระลึก ซึ่งไม่สามารถหาซื้อที่ไหนได้อีกแล้ว

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Monthly Shonen Sirius ช่วงปี 2015-2021 มีทั้งหมด 6 เล่มจบ นอกจากนี้ ยังมีการนำไปเขียนเป็นมังงะภาคแยกอีกหลายชุดด้วยกัน ส่วนฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ มีทั้งหมด 2 ซีซั่น ออกอากาศเมื่อปี 2018 กับ 2021


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Warner Bros Japan , Oricon , Crunchyroll
Trillion Game เกมชีวิตพิชิตล้านล้าน เตรียมถูกสร้างเป็นละครซีรี่ย์

นิตยสาร Big Comic Superior ฉบับที่ 8/2023 ได้เปิดเผยว่า Trillion Game เกมชีวิตพิชิตล้านล้าน ผลงานมังงะของ อ.Riichirou Inagaki (เนื้อเรื่อง) กับ อ. Ryoichi Ikegami (ภาพ) ได้รับการดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง

มังงะดังกล่าว ตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว เมื่อ ธ.ค. 2020 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Haru กับ Gaku 2 คู่หู ผู้วางแผนจะคว้าเงินจำนวนล้านล้านดอลลาร์ จากการเล่นเกมดังกล่าว เพื่อที่จะนำเงินจำนวนมหาศาลนี้ จับจ่ายใช้สอยคว้าทุกสิ่งที่เขาต้องการบนโลกใบนี้

โดย อ.Inagaki เคยมีผลงานการแต่งเรื่องให้กับมังงะ Eyeshield 21 ร่วมกับ อ.Yusuke Murata ช่วงปี 2002-2009 แล้วก็ Dr.Stone ร่วมกับ อ.Boichi ช่วงปี 2017-2022 ในขณะที่ อ.Ikegami ผู้วาดภาพให้กับเรื่องนี้ เป็นที่รู้จักจากผลงานเรื่อง Crying Freeman น้ำตาเพชฌฆาต แล้วก็ BEGIN ที่ทำงานร่วมกับ อ.Buronson ผู้แต่งมังงะหมัดเทพเจ้าดาวเหนือ ลงใน Big Comic Superior ช่วงปี 2016- 2020


Trillion Game


แหล่งข่าว :  Anime News Network
โชว์สเก็ตน้ำแข็ง One Piece จะดัดแปลงเนื้อหาจากบท Alabasta

อัพเดตข่าวคราวเพิ่มเติมกันอีกซักเล็กน้อย กับ ONE PIECE ON ICE โชว์การแสดงสเก็ตน้ำแข็งชุดแรกของ One Piece ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน...ล่าสุด มีรายละเอียดเพิ่มเติมของโชว์ดังกล่าว นั่นคือ โชว์ดังกล่าวจะนำเสนอเนื้อหาที่ดัดแปลงเรื่องราวจากบท Alabasta จากมังงะต้นฉบับนั่นเอง

.... ฟังแล้ว ก็น่าสนใจเหลือเกินว่า โชว์นี้จะเล่าบรรยากาศของ Alabasta ที่เต็มไปด้วยทะเลทรายอันร้อนผ่าว ให้เข้ากับ ลานสเก็ตน้ำแข็งสุดเย็นยะเยือก ยังไง?

 

One Piece on Ice


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie
Crunchyroll, Saturdays Football และ LA Galaxy เนรมิตรทัวร์นาเม้นต์ฟุตบอล แบบฉบับ Blue Lock

Crunchyroll บริษัทสตรีมมิ่งชื่อดัง ได้จับมือกับ ร้านจำหน่ายเสื้อกีฬา Saturdays Football และ สโมสรฟุตบอล Los Angeles Galaxy แห่งศึก Major League Soccer ในการผุดทัวร์นาเม้นต์ฟุตบอล ที่มาจากมังงะ-อนิเม Blue Lock ขังดวลแข้ง ให้เกิดขึ้นจริง!! ซึ่งได้มีการจัดการแข่งขันกัน ณ ห้าง Galaxy Park นคร Los Angeles เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2023 ตามเวลาในสหรัฐ อย่างไรก็ตาม ทัวร์นาเม้นต์นี้ มีกำหนดจะจัดการแข่งขันกันที่ Dallas สหรัฐ ในอนาคตอีกด้วย

ทัวร์นาเม้นต์ดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อฉลองตอนจบอนิเมของ Blue Lock โดยมีลักษณะเป็นฟุตบอล 3 vs 3 ที่แต่ละทีม จะมีผู้เล่นเพียง 3 คน ตามแบบที่ปรากฏใน Blue Lock และทุกทีมจะได้เข้าร่วมประลองลงแข่งขันให้ครบ 90 นาที โดยมีเพียง 4 ทีม ที่ทำผลงานดีที่สุด จะผ่านเข้ารอบรอง และผู้ชนะในรอบรอง ก็จะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศในท้ายที่สุด


ทีมชนะเลิศทัวร์นาเม้นต์นี้ จะได้รับรางวัลเป็นของที่ระลึกจาก Blue Lock แบบจัดเต็ม รวมถึง ผ้าพันคอจากสปอนเซอร์ผู้จัด นอกจากนี้ ทุกทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน จะได้รับโค้ดที่สามารถรับชม Blue Lock กับ อนิเมเรื่องอื่นๆ ทาง Crunchyroll ได้

 

 


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Crunchyroll
Blue Lock ลงสนามบนจอต่อซีซั่น 2 & Episode Nagi โซโล่รูปแบบหนังอนิเม

ต่อเนื่องจากข่าวข้างบน กับข่าวใหญ่ที่มีการประกาศมาจากตอนที่ 24 ตอนสุดท้ายของอนิเม Blue Lock ขังดวลแข้ง ที่ฉายไปเมื่อวันที่ 26 มี.ค. 2023 ตามเวลาในญี่ปุ่น ประกอบด้วย อนิเมทีวีของเรื่องนี้ ได้รับไฟเขียวให้ทำต่อในซีซั่นที่ 2 แล้วก็ มังงะสปินออฟชุด Blue Lock: Episode Nagi ที่นำเสนอเรื่องราวของตัวละคร Nagi Seishiro ก่อนจะเข้าแคมป์ Blue Lock ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังอนิเม


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Blue Lock 's Twitter
My Hero Academia ลุยต่อบนจอ กับอนิเมซีซั่นที่ 7

อนิเมทีวีของ My Hero Academia ได้รับการยืนยันว่า เหล่านักเรียนฮีโร่พลังอัตลักษณ์ ยังคงลุยไฝว้กับพวกวิลเลินบนจอต่อไป กับอนิเมซีซั่นที่ 7 ซึ่งได้มีการยืนยันในตอนจบของอนิเมซีซั่นที่ 6 ที่เพิ่งออกอากาศไปเมื่อ 25 มี.ค. 2023

My Hero Academia


อีกทั้ง ยังได้มีการแจ้งว่า Romi Park นักพากย์สาวคนดัง ผู้เป็นที่รู้จัก จากบทบาทของ Edward Elric ใน Fullmetal Alchemist จะเป็นผู้พากย์เสียงตัวละคร Star and Stripe ให้กับอนิเมซีซั่นใหม่


แหล่งข่าว รูปภาพ และทวีต :  My Hero Academia Anime 's Twitter
Re:Zero ประกาศทำอนิเมซีซั่นใหม่

หนึ่งในข่าวสารอนิเมที่มีการยืนยันจากงาน Anime Japan 2023 เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2023 สำหรับ Re:Zero - รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก ซีรี่ย์ไลท์โนเวลที่จุดประกายความปังให้แก่แนวแฟนตาซีต่างโลก ที่ยังคงอินเทรนด์จนถึงทุกวันนี้ ของ Teppei Nagatsuki ที่ได้มีการประกาศทำอนิเมทีวีต่อ ในซีซั่นที่ 3 แล้ว หลังจากปล่อยให้รอคอยกันมานานถึง 2 ปี

นอกจากจะประกาศอนิเมซีซั่นใหม่แล้ว ในงานดังกล่าว ได้มีการเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดของ Re:Zero ที่มีชื่อว่า Re:ZERO -Starting Life in Another World- Witch's Resurrection ด้วยเช่นกัน

Re:Zero Season 3


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Crunchyrollอนิเม Horimiya -piece- เก็บตกเรื่องราว ลงสู่จอ ก.ค. 2023

Horimiya สาวมั่นกับนายมืดมน จัดเป็นอนิเมอีกหนึ่งเรื่อง ที่ได้มีการประกาศอนิเมชุดใหม่ล่าสุดออกมาในงาน Anime Japan 2023 เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2023 กับอนิเมที่มีชื่อชุดว่า Horimiya -piece- ที่จะนำเสนอเนื้อหาจากมังงะต้นฉบับ ตอนที่ยังไม่เคยถูกจัดทำเป็นอนิเมมาก่อน มีกำหนดออกอากาศ ก.ค. 2023 ซึ่งยังคงได้ ทีมงานและนักพากย์ชุดเดิม จากอนิเมชุดก่อนหน้า

นอกจากนี้ อนิเมทีวีชุดแรกของเรื่องนี้ จะมีการออกอากาศรีรันอีกครั้ง ในวันที่ 22 เม.ย. 2023

Horimiya ดัดแปลงจากผลงานมังงะแนวรอมคอมของ อ.Daisuke Hagiwara ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนแก๊ก 4 ช่อง ชุด Hori-san to Miyamura-kun ของ อ.HERO อีกที โดยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร G Fantasy ช่วงปี 2011-2021

Horimiya -piece-


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : anime News NetworkCaptain Tsubasa ver. 2018 & ลามู เวอร์ชั่นใหม่ ไปต่อกับอนิเมทีวี ซีซั่น 2

อนิเมเวอร์ชั่นปัจจุบันของ Captain Tsubasa แล้วก็ Urusei Yatsura หรือ ลามู ทรามวัยจากต่างดาว ต่างได้ไปต่อกับอนิเมทีวีซีซั่นใหม่ด้วยกันทั้ง 2 เรื่อง

โดย อนิเม Tsubasa ฉบับปี 2018 ได้รับการจัดทำต่อในซีซั่นที่ 2 ที่จะดัดแปลงเนื้อหาบทเยาวชนโลก จากมังงะต้นฉบับของ อ.Yoichi Takahashi มีกำหนดออกอากาศทางช่อง TV Tokyo กับ ช่องทีวีพันธมิตร ในเดือน ต.ค. 2023 โดยยังคงใช้ทีมงานกับนักพากย์ชุดเดิมจากซีซั่นแรก นำโดย Yuko Sanpei ผู้พากย์เสียงเป็น Tsubasa

Captain Tsubasa (2018) Season 2


ขณะที่ อนิเมฉบับรีบู้ต ของ ลามู ในซีซั่น 2 จะมีกำหนดออกอากาศในญี่ปุ่น ปี 2024 และยังคงได้สตูดิโอ David Production และ ทีมงานชุดเดิมจากอนิเมซีซั่นแรก กลับมาครบครัน

Urusei Yatsura (2022) Season 2


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2
มังงะ Ōoku: The Inner Chambers จะยลโฉมในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์บน Netflix

Netflix ได้ใช้เวทีงาน AnimeJapan 2023 ในการเปิดตัวอนิเมซีรี่ย์ Ōoku: The Inner Chambers ที่ดัดแปลงมาจากมังงะแนวพีเรียดดีกรีรางวัลเยี่ยมชื่อเดียวกันของ อ.Fumi Yoshinaga มีกำหนดสตรีมมิ่งบน Netflix ในเวอร์ชั่นพากย์ญี่ปุ่น ช่วงฤดูร้อน 2023 ก่อนจะมีการปล่อยเวอร์ชั่นพากย์อังกฤษในภายหลัง ภายในปี 2023 นี้

Ōoku ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Melody ช่วงปี 2004 - 2020 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคเอโดะของญี่ปุ่น เมื่อเกิดโรคร้ายประกลาดที่คร่าชีวิตประชากรชายมากมาย จนเหลือเพียง 1 ใน 4 ของประชากรหญิงทั่วญี่ปุ่น ทำให้ผู้หญิงกลายเป็นเพศที่มีบทบาททางสังคมสูง ไม่เว้นแม้แต่โชกุน ที่กลายเป็นผู้หญิง เช่นกัน ทำให้ บรรดาผู้ชายที่หลงเหลืออยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชายหนุ่มรูปงาม ต่างถูกส่งไปปรนเปรอความสุขให้แก่ท่านโชกุน ณ วังในของพระตำหนัก

มังงะเรื่องนี้คว้ารางวัลชนะเลิศ James Tiptree, Jr. Award 2009, Tezuka Osamu Cultural Prize ปี 2009 , Shogakukan Manga Prize ครั้งที่ 56 สาขามังงะโชโจ , รางวัลพิเศษ Sense of Gender Prize ครั้งที่ 5 , และ รางวัลชนะเลิศ Nihon SF Taishō Award ครั้งที่ 42

ก่อนที่เรื่องนี้จะถูกทำในรูปแบบอนิเม เคยถูกสร้างในรูปแบบหนังคนแสดง 2 ชุด และ ละครซีรี่ย์คนแสดงมาแล้ว


แหล่งข่าว และ ทวีต : Netflix Anime 's Twitter


 


หนังอนิเม Sand Land พร้อมเข้าโรงที่ญี่ปุ่น ส.ค. 2023

Sand Land หนึ่งในผลงานมังงะของ อ.Akira Toriyama (Dragon Ball) ที่ได้มีการเปิดตัวโปรเจ็คอนิเม ในงาน Jump Festa 23 เมื่อ ธ.ค. 2022 ที่ผ่านมา ล่าสุด มีรายละเอียดเพิ่มเติมของโปรเจ็คดังกล่าวออกมาแล้ว นั่นคือ โปรเจ็คดังกล่าว เป็นหนังอนิเมที่เป็นการจัดทำร่วมกันของ Sunrise, Kamikaze Douga, และ ANIMA ซึ่งมีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 18 ส.ค. 2023

Sand Land ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อปี 2000 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนดาวโลกที่ถูกทำลายอย่างย่อยยับอันเนื่องจากสงคราม จนเหลือเพียงดินแดนอันรกร้างที่ซึ่งมีแหล่งน้ำที่ถูกควบคุมโดยราชาจอมละโมบ และเพื่อที่จะออกตามหาทะเลสาบที่หายสาปสูญไป นายอำเภอ Rao ได้ขอความช่วยเหลือจากราชาปีศาจ ซึ่งราชาปีศาจ ได้ส่ง Beelzebub บุตรชายของตน พร้อมกับ Thief ผู้ช่วยของเขา มาเป็นผู้ติดตามของ Rao ในการตามหาทะเลสาบดังกล่าว ซึ่งทั้ง 3 คนนี้ ได้เดินทางข้ามทะเลทราย เผขิญหน้ากับมังกร , กองโจร และ และศัตรูที่ร้ายกาจที่สุด... กองทัพของพระราชาเอง!

Sand Land


แหล่งข่าว : Comic Natalie , Crunchyroll


 


Aquarion เปิดตัวอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุด ในรอบ 8 ปี

Aquarion อนิเมซีรี่ย์แนว mecha ที่ห่างเหินจากจอมากว่า 8 ปี ในที่สุด ได้ประกาศทำอนิเมทีวี ซีซั่นที่ 4 ซึ่งเป็นอนิเมทีวีชุดใหม่ของพวกเขา กับ Sōsei no Aquarion: Myth of Emotions โดย Shoji Kawamori ผู้สร้างอนิเมเรื่องนี้ ได้คอมเม้นต์สั้นๆถึงอนิเมชุดใหม่ดังกล่าว โดยหวังว่า อนิเมซีซั่น 4 จะไปด้วยกันได้กับ ทีมงานชุดใหม่ที่เขาเป็นคนรวบรวมมา จนกลายเป็นเรื่องราวที่ไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อน โปรดคอยติดตามชมกัน

Aquarion อนิเมดังจากสตูดิโอ Satelight กับ Kawamori เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2005 ก่อนจะมีการจัดทำต่ออีก 2 ซีซั่น กับ Aquarion Evol เมื่อปี 2012 และ Aquarion Logos เมื่อปี 2015 ตามลำดับ

Sōsei no Aquarion: Myth of Emotions


แหล่งข่าว :  Aquarion: Myth of Emotions Official website , Comic Natalie , Anime News Network
  

หลีกทางให้นูระ....'บันทึกพิศวงของอิวาโมโตะ' งดตีพิมพ์จนถึง ส.ค. 2023

สืบเนื่องจากการที่ มังงะ Nurarihyon no Mago หรือ นูระหลานจอมภูต กำลังจะคัมแบ็คกับมินิซีรี่ย์ใหม่ 4 ตอนจบ ในนิตยสาร Ultra Jump ฉบับ พ.ค. - ส.ค. 2023 ซึ่งก็ส่งผลทำให้ ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Hiroshi Shiibashi เรื่อง Iwamoto-senpai no Suisen (Upperclassman Iwamoto's Recommendation) หรือ บันทึกพิศวงของอิวาโมโตะ จะงดตีพิมพ์ลง ในช่วงที่ตีพิมพ์มินิซีรี่ย์ของนูระ ตั้งแต่ Ultra Jump ฉบับหน้าเป็นต้นไป และมีกำหนดกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ในฉบับเดือน ก.ย. 2023 ที่จะวางขายวันที่ 18 ส.ค. 2023

บันทึกพิศวงของอิวาโมโตะ เป็นเรื่องราวของ Iwamoto หนุ่มนักเรียนโรงเรียนเตรียมทหารเซโฮสังกัดกองทัพบก ที่ได้รับมอบหมายจากผอ. ให้ออกเดินทางตรวจสอบเหตุการณ์เหนือธรรมชาติทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเรื่องนี้่ต่อยอดมาจากมังงะ One Shot ชื่อเดียวกัน ที่เคยลงบน Jump + เมื่อ มี.ค. 2020 ก่อนจะตีพิมพ์เป็นเรื่องยาวลงใน Ultra Jump ตั้งแต่ ก.พ. 2021 เป็นต้นมา

Iwamoto-senpai


แหล่งข่าว :   Anime News Network
  

Kane no Chikara มังงะสั้นใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์ Rumic Theater ของ Rumiko Takahashi

อ. Rumiko Takahashi (Inuyasha, Ranma 1/2, Urusei Yatsura) นอกจากกำลังจะมีมังงะซีรี่ย์ยาวเรื่องปัจจุบันอย่าง MAO หาญสู้พลิกชะตาอาถรรพณ์ ลงตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องแล้วนั้น อ.Takahashi ยังได้เขียนมังงะสั้นชุดใหม่ล่าสุดของ Rumic Theater ซีรี่ย์รวมมังงะเรื่องสั้นของเธอด้วย กับเรื่องที่มีชื่อว่า Kane no Chikara (The Power of Money) ที่มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Original ฉบับที่ 8 ที่จะวางขายในวันที่ 5 เม.ย. 2023 โดยเรื่องนี้ ถือเป็นเรื่องแรกของ Rumic Theater ในรอบ 2 ปี ต่อจาก Mukashi no Onna (The Woman From the Past) เมื่อ เม.ย. 2021

โดย Rumic Theater (Takahashi Rumiko Gekijō) ซีรี่ย์การ์ตูนใน Big Comic Original เป็นการรวมผลงานมังงะเรื่องสั้นที่ อ.Takahashi ได้เขียนขึ้น ซึ่งไม่ได้มีการลงตีพิมพ์เป็นประจำ ซึ่งมังงะบางส่วนของ Rumic Theater ต่างได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม และ ละครคนแสดงมาแล้ว


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :   Anime News Network
Kodansha ผุด K Manga แอพอ่านมังงะลิขสิทธิ์ในสหรัฐ

ข่าวดีของคอมังงะแดนลุงแซมพญาอินทรี เมื่อ สนพ. Kodansha ได้เปิดตัว K Manga แอพบนสมาร์ทโฟน ที่สามารถอ่านผลงานมังงะลิขสิทธิ์ของ Kodansha ที่มีกำหนดจะเปิดให้บริการในสหรัฐ ในวันที่ 10 พ.ค. 2023 ซึ่งนอกจากแอพแล้ว พวกเขามีแผนจะเปิดตัว K Manga ในรูปแบบเว็บไซต์ ในภายหลังด้วย

K Manga จะมีมังงะของค่าย Kodansha มาให้แฟนๆได้เลือกอ่านราว 400 เรื่อง ประกอบด้วย มังงะที่ยังไม่จบ 70 เรื่อง อาทิ Edens Zero, Blue Lock, Kanojo Okarishimasu (สะดุดรักยัยแฟนเช่า), Mokushiroku no Yonkishi (กาลวิบัติ 4 อัศวิน), และ Ijiranaide, Nagatoro-san (ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ) เป็นต้น รวมไปถึง ซีรี่ย์ดังที่จบไปแล้ว อย่าง Nanatsu no Taizai (ศึกตำนาน 7 อัศวิน), Enen no Shouboutai (หน่วยผจญคนไฟลุก), Chihayafuru เป็นต้น

มังงะบนแอพดังกล่าว สามารถอ่านมังงะตอนใหม่ล่าสุดไล่เลี่ยกับทางญี่ปุ่น และมีบริการอ่านรายตอนฟรี แบบจำกัดจำนวนตอน ซึ่งแตกต่างกันออกไปตามมังงะเรื่องนั้นๆ

หากแอพดังกล่าวไปได้สวยในสหรัฐ ก็มีโอกาสสูงที่แฟนๆทั่วโลกจะได้สัมผัส เฉกเช่นกับ Mangaplus เช่นกัน

แหล่งข่าว :   K Manga
Jiro Dan นักแสดงจาก Return of Ultraman เสียชีวิต

ข่าวเศร้าวงการโทคุซัตสุ หรือ หนัง-ซีรี่ย์ฮีโร่แปลงร่างของญี่ปุ่น เมื่อบริษัทเอเจนซี่นักแสดง Alpha Agency ได้แจ้งข่าวการเสียชีวิตของ Jiro Dan นักแสดงรุ่นเก๋าวัย 74 ปี จากซีรีย์ Return of Ultraman (Kaettekita Ultraman) ซึ่งเป็นซีรี่ยเรื่องที่ 4 ของแฟรนไชส์ Ultraman ที่เคยออกอากาศเมื่อช่วงปี 1971-1972 โดย Dan เสียชีวิตหลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งปอด ซึ่งถูกตรวจพบครั้งแรกเมื่อปี 2017 ก่อนที่สภาพร่างกายของเขาจะย่ำแย่ลงอย่างหนักเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา

Dan มีบทบาทการแสดงภาพยนตร์ รายการทีวี และ ละครเวที มากมาย โดยเป็นผู้รับบท Hideko Go หรือ Ultraman Jack จาก Return of Ultraman และเขาก็ยังคงแสดงในบทบาทดังกล่าว ให้กับซีรี่ย์เรื่องอื่นๆของ Ultraman มาตลอด 3 ทศวรรษด้วยกัน ส่วนบทบาทการแสดงอื่นๆของเขา ประกอบด้วย Adelt Wogner Kirisaki จากหนังคนแสดง Nisekoi รักลวงป่วนใจ เมื่อปี 2018 และ Toshimichi Kakino จากละครซีรี่ย์คนแสดงจากมังงะ Tada Rikon Shitenai Dake

Jiro Dan


แหล่งข่าว :  Alpha Agency , Movie Natalie , Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 13-19 มี.ค. 2023

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Blue Lock ขังดวลแข้ง #23 (196,726 เล่ม)

02. Sousou no Frieren คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren #10 (145,514 เล่ม)

03. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #22 (129,959 เล่ม)

04. One Piece #105 (108,871 เล่ม)

05. Blue Lock: Episode Nagi #2 (84,402 เล่ม)

06. Uma Musume Cinderella Gray #10 (51,181 เล่ม)

07. KAIJYU No.8 #9 (50,718 เล่ม)

08. Yofukashi no Uta เพลงรักมนุษย์ค้างคาว #15 (46,206 เล่ม)

09. Oshi no Ko เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ #11 (44,769 เล่ม)

10. The Five Star Stories #17 (43,508 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript