บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม - 4 เมษายน 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....กับการเข้าสู่เดือนเม.ย. อันเป็นเดือนที่มีวันหยุดเที่ยว วันหยุดพักผ่อน เยอะที่สุด และเป็นสัญญาณว่า เทศกาลสงกรานต์ กำลังจะมาถึงเร็ววันนี้แล้ว แม้ว่า สงกรานต์ ในช่วงเวลานี้ จะไม่สามารถเล่นสาดน้ำกันได้ จากการที่โควิดยังคงออกอาละวาดอย่างไม่หยุดหย่อน แต่ก็สามารถเดินทางกลับบ้าน ไปมาหาสู่ พบปะกับญาติพี่น้อง หรือ จะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อน ตามสะดวก แต่ถึงกระนั้น จากการที่สถานการณ์โควิดในบ้านเรายังเอาแน่เอานอนไม่ได้ ก็ขอให้ทุกท่านรักษามาตรการป้องกันโรคกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือให้สะอาด และเว้นระยะห่าง (อันหลัง ทำได้ยากมากๆ) และที่สำคัญ ขอให้ขับขี่ยานพาหนะโดยไม่ประมาท เดินทางปลอดภัยโดยสวัสดิภาพ ซึ่งตรงนี้ต้องเน้นย้ำกันมากๆ เพราะที่ยอดคนเจ็บคนตายช่วงสงกรานต์พุ่งสูงทุกปี ก็เพราะขาดความระมัดระวังเรื่องยานพาหนะ นั่นล่ะ!!

ถึงตรงนี้ ก็ขอบอกเลยว่า ในสัปดาห์หน้า บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนฯ ยังคงลงเว็บตามปกติ นะครับ.........


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : อนิเมจะบ้งไม่สน....ปิดฉากพันธสัญญาในมังงะอย่างสมบูรณ์แบบ กับ The Promised Neverland 20

ไฮไลต์การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก


The Promised Neverland เล่ม 20 เล่มอวสานของก๊วนเด็กชุดขาว ที่ออกวางขายในบ้านเรา ท่ามกลางกระแสความบ้งของอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ที่ทำเอาแฟนทั่วโลกด่ากันระงม ฉะนั้น อ่านเล่มจบของเวอร์ชั่นต้นฉบับ เป็นการแก้เซ็ง(?) กันดีกว่า......เอ็มม่ากลับมาพบปีเตอร์ ศัตรูแห่งชะตากรรมอีกครั้งในเกรซ ฟิลด์เฮาส์ แต่สถานการณ์กลับดำเนินไปในทิศทางที่ไม่คาดคิด และในเมืองหลวงก็เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นกะทันหัน!? แล้วโชคชะตาที่รอเธออยู่จะเป็นอย่างไร-----!? เหล่าเด็กผู้เป็นนิรันดร์เอ๋ย จงลุกขึ้นสู้กับความสิ้นหวัง! เรื่องราวการหลบหนีสไตล์แฟนตาซีชวนลุ้นระทึกถึงคราวปิดฉากแล้ว!!

Black Clover เล่ม 26 วานิกาแห่งดาร์คไทรแอดปรากฎตัวต่อหน้าโรโรเปชกากับโนเอล!! ทั้งสองคนจึงต้องรวมพลังกันรับมือกับความคิดชั่วร้าย และพลังเวทอันไร้คู่เปรียบ ของวานิกาที่มีเมกิคูลาปีศาจแห่งโชคชะตาของพวกเขาทั้งคู่สถิตอยู่!? อีกด้านหนึ่ง ดันเต้ที่จ้องเล่นงานยามิ ในที่สุดก็เผยธาตุแท้ออกมาจนได้!? ...... นอกจาก ภาคหลักแล้ว ก็ยังสามารถตามติดกับ มังงะบทเสริมจากเกม BLACK CLOVER GAIDEN QUARTET KNIGHTS เล่ม 6 ที่ถือเป็นบทสรุปทุกอย่างของภาคนี้

CHAIN SAW MAN เล่ม 9 พรรคพวกมากมายที่บาดเจ็บล้มตายในการต่อสู้ครั้งก่อน ___ ก่อนถึงศึกตัดสินกับปีศาจปืนที่ใกล้เข้ามาทุกที จิตใจของอาคิหวั่นไหว ความจริงอันน่าตกตะลึงของปีศาจปืนที่มาคิมะเปิดเผย "อนาคตอันเลวร้ายที่สุด" ที่อาคิเห็น___ ตอนที่ทุกอย่างทับซ้อนกัน อนาคตดั่งฝันร้ายก็เหยียบย่ำพวกเด็นจิ...!!

การเผชิญหน้ากันระหว่างเซ็นคู กับ Dr.เซโน นักวิทยาศาสตร์ทั้งสองได้กลายเป็นศึกบุกโจมตีอย่างฉับพลัน เพื่อจัดการหัวหน้าทีมวิทยาศาสตร์ของอีกฝ่าย!! ในยามที่โฉมหน้าที่แท้จริงอันเหนือคาดหมายของ Dr.เซโน และความเกี่ยวพันกับเซ็นคูอย่างบังเอิญเหลือเชื่อกลายเป็นที่กระจ่าง กระสุนลอบสังหารของพลซุ่มยิงอย่างสตันลีย์ก็ได้เข้าใกล้เรือเพอร์ซีอัสอย่างเงียบงัน!!

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ภาค 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ เล่ม 1 - 2 มังงะดัดแปลงจากหนังจอเงินของโคนัน ชื่อเดียวกัน ที่ทำเอาใครต่อใคร พากันหวีดพี่ซีโร่ / อามุโระ / เบอร์บอน ไปตามๆกัน ...... ก่อนหน้าการประชุมสุดยอดโตเกียว อาคารขนาดใหญ่ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน ได้เกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ขึ้น! และ อามุโร่ โทรุ ก็ปรากฏตัวขึ้นที่นั่นด้วย...!? โคนันรู้สึกแปลกๆ ชอบกลกับอามุโร่ผู้มีความลับอยู่เบื้องหลัง

 

 Black Clover ร่ายเวทในรูปแบบใหม่ กับหนังอนิเมจอเงิน

แม้ว่าอนิเมทีวีซีรี่ย์ของ Black Clover เพิ่งจะฉายจบไปในตอนที่ 170 เมื่อ 30 มี.ค. 2021 ... แต่ถึงกระนั้น ในช่วงที่พวกเขากำลังหยุดพักจากจอทีวีไปซักระยะใหญ่ ก็มีข่าวดีที่เกิดขึ้นสำหรับแฟนๆเรื่องนี้ นั่นคือ ผลงานมังงะแอ็คชั่นเวทมนตร์เรื่องดังของ อ.Yuuki Tabata เรื่องนี้ กำลังจะถูกสร้างในรูปแบบหนังอนิเม ซึ่งได้มีการยืนยันอย่างเป็นทางการในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 17/2021 ซึ่งเป็นฉบับที่เฉลิมฉลองการตีพิมพ์ครบ 6 ปี ของมังงะ Black Clover

Black Clover ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา ซึ่งก็ต่อยอดมาจากมังงะสั้นชื่อเดียวกันที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Jump NEXT! เมื่อปี 2014 ปัจจุบันเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 28 ไป เมื่อ 2 เม.ย. 2021 .... ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี โดย Studio Pierrot ตั้งแต่ ฤดูใบไม้ร่วง 2017 และออกฉายบนจออย่างต่อเนื่อง เป็นเวลา 3 ปีครึ่ง จนกระทั่งออกอากาศตอนสุดท้ายไป เมื่อ 30 มี.ค. 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Black Clover on Shonen Jump 's Website , Shonen Jump Editor 's Twitter , MAL

ผ่าพิภพไททัน ซีซั่นสุดท้าย มีต่อพาร์ท 2 ฤดูหนาวนี้ + ต้นฉบับมังงะตอนสุดท้าย ส่งถึงมือผู้ดูแลแล้ว

ช่วงปลายเดือน มี.ค. 2021 เป็นช่วงเวลาที่อนิเมดังๆ ต่างทยอยจบซีซั่นกันไป ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็มี Attack on Titan The Final Season อนิเมซีซั่นสุดท้ายของผ่าพิภพไททัน รวมอยู่ด้วย ล่าสุด อนิเมดังกล่าว ได้ฉายตอนสุดท้าย (ตอนที่ 75 หากนับรวมทั้งซีรี่ย์) เมื่อช่วงดึกของวันที่ 28 มี.ค. 2021 (หรือ เช้ามืด วันที่ 29 มี.ค. 2021) ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ในช่วงตอนจบของอนิเมนั้น ได้แจ้งข่าวดีแก่แฟนๆ ว่า อนิเมดังกล่าว ยังสามารถติดตามกันต่อได้ ในพาร์ทที่ 2 ซึ่งจะประเดิมด้วยตอนที่ 76 "Danzai" ("Sentencing") ที่มีกำหนดออกอากาศทางช่อง NHK General ช่วงฤดูหนาวนี้ (ราว ธ.ค. 2021 หรือ ม.ค. 2022)

ขณะเดียวกัน ในส่วนฉบับมังงะต้นฉบับของไททัน ที่มีการแจ้งว่า จะอวสานลงในเดือน เม.ย. 2021 เมื่อก่อนหน้านี้นั้น ล่าสุด มีการเปิดเผยจาก twitter ของผู้ดูแลของมังงะเรื่องนี้ว่า ได้รับต้นฉบับตอนจบของมังงะเรื่องนี้จาก อ.Hajime Isayama ผู้แต่งเรื่องนี้แล้ว ซึ่ง เขาได้รับต้นฉบับตอนจบ เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2021 ซึ่งตรงกับวันเกิดของ Eren Yeager ตัวเอกของเรื่องนี้พอดี

ไม่เพียงเท่านั้น ทางผู้ดูแล ยังได้ออกโรงเตือนถึงบรรดาขาสปอย ขาอัพโหลดของเถื่อน ว่า หากพวกเขาพบว่า มีการอัพโหลด หรือ เผยแพร่ตอนจบของมังงะเรื่องนี้ ก่อนที่นิตยสาร Bessatsu Shonen Magazine ฉบับ พ.ค. 2021 (ที่ลงตอนจบของมังงะไททัน) จะวางขายจริง ทางสนพ.เตรียมจะดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างถึงที่สุด

แหล่งข่าว : Attack on Titan Editor 's TwitterJujutsu Kaisen กับ My Hero Academia พร้อมใจงดลง Jump + Update ยอดรวมเล่มล่าสุดของทั้ง 2 เรื่อง

Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร กับ My Hero Academia สองมังงะเรื่องดังระดับแนวหน้าของนิตยสาร Shonen Jump ได้พร้อมใจกันงดตีพิมพ์ลงใน Jump ฉบับที่ 18/2021 ที่จะวางขายในวันที่ 5 เม.ย. 2021 นี้ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ได้พบเจอบ่อยๆ เมื่อมังงะระดับหัวแถวสองเรื่องของนิตยสาร ต่างพร้อมใจกันงดตีพิมพ์ในเล่มเดียวกัน โดยทางมหาเวทย์ฯ เป็นการแจ้งงดตีพิมพ์ล่วงหน้า ขณะที่ My Hero เป็นการงดตีพิมพ์อย่างกระทันหัน เนื่องจาก อ.Kohei Horikoshi ผู้แต่งเรื่องนี้ กำลังป่วย และอยู่ในช่วงของการพักฟื้น

โดยมังงะทั้งสอง 2 เรื่องนี้ มีกำหนดกลับมาตีพิมพ์ลงใน Jump ตามปกติ ในฉบับที่ 19/2021 ที่จะวางขายก่อนสงกรานต์บ้านเรา 12 เม.ย. 2021


ขณะเดียวกัน twitter หลักของมังงะ 2 เรื่องนี้ ได้มีการอัพเดทยอดฉบับรวมเล่มล่าสุดของมังงะแต่ละเรื่อง โดยทางฝั่งมหาเวทย์ มียอดตีพิมพ์ฉบับมังงะรวมเล่มล่าสุด ที่ 40 ล้านเล่ม ซึ่งเพิ่มขึ้นจากต้นเดือน มี.ค. 2021 อีก 4 ล้านเล่ม ในขณะที่ My Hero มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม "ทั่วโลก" อยู่ที่ 50 ล้านเล่ม โดยแบ่งออกเป็น ยอดตีพิมพ์รวมเล่มในญี่ปุ่น 37 ล้านเล่ม และ ยอดตีพิมพ์รวมเล่มนอกญี่ปุ่น อีก 13 ล้านเล่ม ด้วยกัน

แหล่งข่าวและทวีต :   Jujutsu Kaisen 's twitter , My Hero Academia 's twitterสุขภาพผู้แต่งไม่คงที่.........World Trigger หยุดตีพิมพ์อีกครั้ง

twitter หลักของนิตยสาร Jump SQ ได้แจ้งว่า World Trigger ผลงานมังงะของ อ.Daisuke Ashihara จะงดตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว ฉบับเดือน พ.ค. 2021 ที่ออกวางจำหน่ายในวันที่ 4 เม.ย. 2021 โดยสาเหตุของการงดตีพิมพ์นั้น ก็เนื่องมาจากปัญหาด้านสุขภาพอันเรื้อรังของ อ.Ashihara นั่นเอง โดยมังงะดังกล่าว มีกำหนดกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ใน Jump SQ ฉบับหน้า ที่จะวางขายช่วงต้นเดือน พ.ค. 2021

ก่อนหน้านี้ World Trigger เคยงดตีพิมพ์ใน Jump SQ ฉบับ มี.ค. 2021 (วางขาย ก.พ. 2021) เนื่องจากอาการป่วยอย่างกระทันหันของ อ.Ashihara ซึ่งในตอนนั้น มีการยืนยันว่า อ.Ashihara ไม่ได้ป่วย COVID-19 แต่อย่างใด

World Trigger ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อปี 2013 แต่จากการที่ อ.Ashihara มีปัญหาด้านสุขภาพบ่อยครั้ง ทำให้มังงะเรื่องนี้ต้องหยุดตีพิมพ์ในจัมป์ยาวนานถึง 2 ปี ช่วงปี 2016-2018 ก่อนที่จะย้ายไปเขียนเรื่องนี้ลงใน Jump SQ ซึ่งเป็นนิตยสารรายเดือน เมื่อปลายปี 2018 เป็นต้นมา

ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีซีซั่นแรก เมื่อช่วง ต.ค. 2014 - เม.ย. 2016 , ซีซั่น 2 เมื่อ ม.ค. 2021 และ มีกำหนดออกอากาศอนิเมซีซั่น 3 ในเดือน ต.ค. 2021 นี้


แหล่งข่าว   Jump SQ 's Twitter


Evangelion: 3.0+1.0 ครองอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น 3 สัปดาห์รวด

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์ ประจำวันที่ 27-28 มี.ค. 2021 ปรากฏว่า Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time / Shin Evangerion Gekijōban หนังอนิเมภาคสุดท้ายของ Evangelion ยังคงรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน

โดยสุดสัปดาห์ที่ 3 ของหนังชุดนี้ สามารถกวาดรายได้ 528 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 330,000 ใบ ซึ่งยังคงเป็นตัวเลขที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยลดจากสัปดาห์ก่อน 23% แต่ก็ยังเป็นจำนวนตัวเลขมากพอที่จะรั้งอันดับ 1 ต่อไป ปล่อยให้ หนังคนแสดงของ Monster Hunter ที่เพิ่งเข้าฉายที่ญี่ปุ่นสัปดาห์แรก เปิดตัวบน Box Office ญี่ปุ่น ได้เพียงอันดับ 2 เท่านั้น

จากข้างต้น ส่งผลทำให้ Eva 3.0+1.0 กวาดรายได้รวมทั้งสิ้น ขณะนี้ 6.07 พันล้านเยน จากยอดตั๋วรวมทั้งหมด 3.96 ล้านใบ กลายเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดของแฟรนไชส์ Evangelion ไปโดยปริยาย เหนือ Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo ที่เคยทำไว้ถึง 5.3 พันล้านเยน เมื่อปี 2012

แหล่งข่าว : Eiga.com , Crunchyroll


Godzilla vs. Kong กวาดรายได้เปิดตัวถล่มโลก 121 ล้านเหรียญสหรัฐ ใน 3 วันแรก

Godzilla vs. Kong หนังสัตว์ประหลาดฟอร์มยักษ์ ที่ผู้คนทั่วทั้งโลกต่างเฝ้าจับตามองการเผชิญหน้ากันครั้งแรกของ สองสัตว์ประหลาดยักษ์ระดับตำนานหนังโลก ซึ่งการฟัดแหลกครั้งประวัติศาสตร์ ของ Godzilla กับ King Kong ในครั้งนี้ ก็ไม่ทำให้แฟนๆทั่วโลกผิดหวัง เมื่อสามารถเปิดตัวจากการฉาย 38 ประเทศ ด้วยรายได้ 121.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ใน 3 วันแรก เท่านั้นไม่พอ หนังดังกล่าว ยังสามารถเปิดตัวครั้งแรก อันดับที่ 1 บน Box Office ทั้ง 38 ประเทศเลย

ตัวหนังสามารถกวาดรายได้เปิดตัวในจีน เพียวๆ 70.34 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็น 82% ของรายได้ Box Office ในจีน ช่วงเวลาดังกล่าว กลายเป็นหนังต่างประเทศที่เปิดตัวด้วยรายได้สูงที่สุดในจีน ปี 2020 และ 2021 , ขณะที่ประเทศอื่นๆ ตัวหนังสามารภเปิดตัวในเกาหลีใต้ ด้วยรายได้ 2.79 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ใน 4 วันแรก , เม็กซิโก เปิดตัว 6.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ , ออสเตรเลีย เปิดตัว 6.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เช่นกัน , รัสเซีย เปิดตัว 5.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ , ไต้หวัน เปิดตัว 5.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ , อินเดีย เปิดตัว 4.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ, ไทย เปิดตัว 3.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ, มาเลเซีย เปิดตัว 1.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ , และ สหรัฐอาหรับเอมิเรต เปิดตัว 1.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Godzilla vs. Kong ได้เข้าฉายบนโรงทั่วสหรัฐ วันที่ 31 มี.ค. 2021 ขณะที่ ญี่ปุ่น เตรียมจะฉายหนังเรื่องนี้ วันที่ 14 พ.ค. 2021

แหล่งข่าว : Anime News Network


  

ประเด็นหนักหนาเกินทน........โปรเจ็คอนิเม Tokyo Babylon 2021 ประกาศยกเลิกเรียบร้อย

อนิเม Tokyo Babylon เวอร์ชั่นปี 2021 ที่รีเมคมาจาก อนิเมดังจากมังงะในตำนานของ CLAMP ที่เคยมีข่าวประกาศมาพักใหญ่ๆ เมื่อช่วงปลายปี 2020 แต่จากการที่เรื่องนี้ ดันไปมีประเด็นตรงที่ เสื้อผ้าของตัวละครในเรื่องนี้ ดันไปลอกเลียนแบบจากคนอื่นเค้ามา เลยส่งผลทำให้อนิเมเรื่องนี้ ต้องเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดฉายในเดือน เม.ย. 2021

ทว่า ล่าสุด ทางคณะผู้สร้างอนิเมดังกล่าว ได้ประกาศยกเลิกโปรเจ็คอนิเมฉบับรีเมคของ Tokyo Babylon เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจากแถลงการณ์ของทีมผู้สร้างอนิเม ระบุว่า มีการพบเจอการลอกเลียนแบบอีกหลายจุด นอกเหนือไปจากเสื้อผ้าตัวละคร ที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ และจากสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้พวกเขาได้มีการปรึกษาพูดคุยกับบรรดาผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งรวมไปถึง CLAMP จนได้ข้อสรุปว่า จะไม่มีการจัดทำอนิเมชุดนี้ต่อไป เนื่องจากพวกเขาได้ขาดความเชื่อมั่นกับบริษัทผู้รับหน้าที่ผลิตอนิเมชุดนี้ จนยากที่จะกลับมาดำเนินโปรเจ็คนี้ต่อ

แต่ถึงกระนั้น พวกเขายังคงมีแผนที่จะจัดทำโปรเจ็คใหม่ของ Tokyo Babylon อยู่ ส่วนจะเป็นอะไรนั้น ติดตามข่าวสารกันต่อไป ......แต่ที่แน่ๆ เว็บไซต์ และ โซเขียลมีเดีย ที่เกี่ยวข้องกับอนิเม Tokyo Babylon 2021 เตรียมจะปิดตัวลง อย่างถาวร ในทุกช่องทาง วันที่ 30 เม.ย. 2021

แหล่งข่าว :  CrunchyrollxxxHOLiC เตรียมถูกสร้างเป็นละครเวที

แม้ว่าแฟนๆผลงานของ CLAMP จะหมดโอกาสได้รับชมอนิเมฉบับรีเมคของ Tokyo Babylon (ตามรายละเอียดข่าวข้างบน) แต่ถึงกระนั้น ก็ยังได้มีโอกาสสัมผัสกับโปรเจ็คใหม่ๆจากผลงานมังงะของ CLAMP กันอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด มีรายงานว่า xxxHOLiC หนึ่งในผลงานมังงะดังของนักเขียนจตุรป้า ทั้ง 4 กำลังจะถูกนำไปสร้างในรูปแบบละครเวที ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2021 นี้ ซึ่งได้ 2 นักแสดงชาย (ย้ำว่า "ชาย") อย่าง Motohiro Ōta กับ Shōgo Sakamoto มาแสดงนำ ในบทของ Yuuko กับ Kimihiro Watanuki ตามลำดับ ขณะที่ Fumiya Matsuzaki กับ Masafumi Hata สองสต๊าฟผู้อยู่เบื้องหลังละครเวที Banana Fish ที่จะเปิดการแสดงในเดือน มิ.ย. 2021 จะมีส่วนร่วมในโปรเจ็คละครเวทีของ xxxHOLiC ในฐานะ ผกก. กับคนเขียนบท ตามลำดับ

มังงะ xxxHOLiC (อ่านว่า โฮลิค) จะนำเสนอเรื่องราวของ Yuuko แม่มดสาว ผู้จะประทานพรให้แก่ผู้อื่น แต่ต้องแลกเปลี่ยนกับ สิ่งของมีค่าที่ทดแทนกันได้ ได้พบเจอกับ Kimihiro Watanuki ผู้กำลังทุกข์ทรมานกับวิญญาณร้าย ซึ่ง Yuuko ก็อาสาที่จะกำจัดวิญญาณที่คอยกวนใจเขา แต่ก็ต้องแลกเปลี่ยนด้วยการให้ Watanuki ต้องมาคอยช่วยเหลืองานที่ร้านของ Yuuko เช่นกัน

xxxHOLiC ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Magazine กับ Bessatsu Shōnen Magazine ช่วงปี 2003 - 2011 โดยมี xxxHOLiC: Rei เป็นมังงะภาคล่าสุดของเรื่องนี้ ที่เขียนขึ้น เมื่อปี 2013 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี , หนังอนิเม และ OVA ตามมา

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Anime News Networkยอดแสนเล่ม ก็ไม่ช่วยอะไร......มังงะ Phantom Seer อวสานแล้ว

Phantom Seer (Honomieru Shonen) ผลงานมังงะแนวปราบผีปราบวิญญาณของ อ.Tōgo Gotō (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Kento Matsuura (ภาพ) ที่ตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Shonen Jump และเป็นมังงะที่ได้รับความนิยมชมชอบของนักอ่านชาวต่างประเทศเป็นอย่างมาก สวนทางกับ นักอ่านชาวญี่ปุ่น ที่ออกจะเฉยๆกับเรื่องนี้ ประกอบกับ มีมังงะแนวเดียวกันอย่าง Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร มาเป็นก้างชิ้นโตใน Jump เข้าให้อีก ก็เลยทำให้เรตติ้งของเรื่องนี้ ใน Jump ไม่ค่อยสู้ดีนัก แม้ว่าเรื่องนี้จะมียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม ทะลุเกิน 100,000 เล่ม จาก มังงะรวมเล่ม สองเล่มแรกก็ตาม

และแล้วในที่สุด นิตยสาร Jump ฉบับที่ 18/2021 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 5 เม.ย. 2021 ได้ตีพิมพ์ตอนที่ 30 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ เป็นที่เรียบร้อย จากเดิมที่ก่อนหน้านี้ เคยมีประกาศว่า มังงะเรื่องนี้จะเข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้ายลงใน Jump ฉบับดังกล่าว พร้อมกับตีพิมพ์ถึง 23 หน้าด้วยกัน

โดยฉบับรวมเล่ม 3 และ 4 ซึ่งเป็นมังงะ 2 เล่มสุดท้ายของ Phantom Seer มีกำหนดวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 30 เม.ย. 2021 กับ 2 ก.ค. 2021 ตามลำดับ....อย่างไรก็ตาม ในฉบับรวมเล่ม 4 ของ Phantom Seer ก็จะบรรจุคอนเท้นต์โบนัสต่างๆมากมาย ซึ่งรวมถึง มังงะตอนพิเศษที่จะเล่าเรื่องราวของตัวละคร Yayoi Katanagi โดยเฉพาะ

Phantom Seer เป็นเรื่องราวของ พระเอกหนุ่มผู้มีพลังจิต สามารถมองเห็นวิญญาณที่เรียกว่า Phantom ได้ และเขาจะใช้พลังพิเศษที่เขามี ในการต่อกรกับ Phantom ที่คอยทำร้ายผู้คน ......โดยผลงานมังงะดีกรีชนะเลิศการประกวด Gold Future Cup เรื่องนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรกในรูปแบบมังงะสั้น ลงในนิตยสาร Jump Giga เมื่อปี 2017 และมังงะสั้นใน Jump เล่มหลัก เมื่อ ก.ย. 2018 ก่อนจะถูกนำไปเขียนเป็นเรื่องยาวใน Jump ตั้งแต่ ส.ค. 2020 ....

 

แหล่งข่าว :  WSJ Manga  

วิ่งไปสิ! เพนกวิ้น!!.......ฉลอง 10 ปี Mawaru Penguindrum ด้วยหนังอนิเมฉบับตัดต่อ

Mawaru Penguindrum อนิเมซีรี่ย์สาวน้อยเพนกวิ้น ของ ผกก.Kunihiko Ikuhara ได้ผุดโปรเจ็คฉลองครบรอบ 10 ปี ของเรื่องนี้ ด้วยการประกาศทำหนังอนิเมฉบับตัดต่อ ชุด Re:cycle of the Penguindrum ที่จะเป็นการนำเอาเรื่องราวจากอนิเมทีวีทั้ง 24 ตอนของเรื่องนี้ มาตัดต่อใหม่ให้กระชับเป็นหนังเรื่องเดียว โดยมีการเพิ่มฉากใหม่ๆ เข้าไป

Ikuhara (Shoujo Kakumei Utena, Sarazanmai) ยังมีส่วนร่วมกับหนังชุดนี้ ในฐานะ ผกก. ณ สตูดิโออนิเม Lapin Track (Uchi Tama?! Uchi no Tama Shirimasen ka?) โดยมี Lily Hoshino (Tsukumogami Kashimasu) ยังคงรับหน้าที่ออกแบบตัวละคร เช่นเคย ขณะที่สตูดิโอ Brain's Base ได้เครดิตในฐานะผู้สร้างอนิเมทีวีต้นฉบับ

นอกจากนี้ โปรเจ็คฉลอง 10 ปี ของเรื่องนี้ ยังมีโปรเจ็คระดมเงินทุน เพื่อนำเอาไปปรับปรุงคุณภาพของหนังให้ดียิ่งขึ้น โดยจะเริ่มในวันที่ 8 เม.ย. 2021 โดยตั้งเป้าอย่างต่ำไว้ที่ 10 ล้านเยน ซึ่งผู้ร่วมระดมทุน จะได้รับของตอบแทน คือ สินค้าที่ระลึกจากอนิเม และ มีชื่อปรากฏบนเครดิตตอนจบของหนัง

อนิเมดังกล่าว ฉายครั้งแรก เมื่อปี 2011 เป็นเรื่องราวของสองพี่น้องฝาแฝด Kanba กับ Shouma ต้องคอยดูแล Himari น้องสาวของเขาที่สุขภาพร่างกายไม่ค่อยดี จนกระทั่งวันหนึ่ง Himari ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลชั่วคราว พี่ชายฝาแฝดของเธอ ก็พาเธอไปฉลองด้วยการไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ทว่า สุขภาพร่างกายของ Himari กลับทรุดลงอย่างหนักจนสิ้นชีวิต แต่โชคดี ที่เธอได้หมวกเพนกวิ้น ซึ่งเป็นของที่ระลึกในพิพิธภัณฑ์ มาช่วยเซฟชีวิตให้เธอรอดพ้นจากการตายในครั้งนี้ และเพิ่อเป็นข้อแลกเปลี่ยนที่ทำให้ Himari ได้ยืดชีวิตไปอีก Princess of the Crystal ภูตสาวที่ซ่อนตัวอยู่ในหมวกเพนกวิ้น จึงได้ขอร้องให้ สองหนุ่มฝาแฝด ช่วยกันตามหาสิ่งที่เรียกว่า Penguindrum โดยมี เพนกวิ้นอีก 3 ตัว มาคอยเป็นผู้ช่วยเขา

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime! Anime! , MAL  

เรื่องโกหก ที่มิใช่ โกหก............ไลท์โนเวล Liar Liar ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม

Liar Liar ผลงานไลท์โนเวลดังของ Haruki Kuou (เนื้อเรื่อง) กับ konomi (ภาพประกอบ) ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมแล้ว จากการยืนยันโดยสนพ. Kadokawa ซึ่งได้มีการประกาศเมื่อ 1 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา (โดย PV ที่ได้มีการเผยแพร่ออกไปในวันดังกล่าว..... Akari Kito ผู้พากย์เสียงเป็น Nezuko จากดาบพิฆาตอสูร ที่เป็นผู้บรรยายให้ PV นี้ ก็ได้ออกโรงยินยันด้วยตัวเองว่า "วันนี้ เป็นวัน April Fool's Day ก็จริง แต่ข่าวนี้ไม่ได้โกหกนะค๊า")

โดย Kuou กับ konomi ผู้ซึ่งเคยร่วมงานกันในไลท์โนเวลชุด ได้เขียนไลท์โนเวลแนวดวลไหวพริบในโรงเรียนเรื่องนี้ ตั้งแต่ เม.ย. 2019 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โรงเรียนบนเกาะแห่งหนึ่ง ที่นักเรียนในโรงเรียน ต่างต้องมาดวลในเกมการแข่งขัน ซึ่งจะชี้ชะตาอันดับผลการเรียนของตัวเอง โดย Hiroto Shinohara เป็นผู้สร้างสถิติทำคะแนนสอบเข้าโรงเรียนแห่งนี้ ได้สูงที่สุด ซะจน เขาได้รับตำแหน่ง "7 ดาว" ซึ่งเป็นอันดับขั้นที่สูงที่สุดของโรงเรียนแห่งนี้อย่างรวดเร็ว และเพื่อที่จะรักษาตำแหน่งดังกล่าวเอาไว้ เขาจึงจำเป็นต้องทำทุกวิธีทาง ไม่เว้นแม้แต่ การงัดเอาเล่ห์กลโกง โกหกหลอกลวง มาใช้สารพัด ซึ่งรวมไปถึง การหลอกลวง Himeji เมดสาวที่คอยรับใช้เขา แล้วก็ การสมรู้ร่วมคิดกับ Saionji เด็กสาวอัจฉริยะผู้สร้างภาพ ด้วยเช่นกัน

ปัจจุบัน ไลท์โนเวลชุดนี้ มียอดตีพิมพ์ 150,000 เล่ม จากการวางจำหน่าย เล่ม 7 ที่ญี่ปุ่น เมื่อ 25 มี.ค. 2021 .... ซึ่งบ้านเรา สามารถหาเรื่องนี้มาอ่านได้ ของ สนพ. Phoenix

แหล่งข่าว :  Crunchyroll

 


  

ศาลโตเกียว พิพากษา เว็บไซต์สปอยมังงะ มีความผิดในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์

สำหรับข่าวนี้ ก็เป็นข่าวที่ใกล้ตัวเรายิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ติดตามสปอยมังงะเรื่องต่างๆ คงต้องอดใจรอกันอีกนิด และค่อยไปตามอ่านอย่างจริงๆจังๆ ในวิธีที่ถูกต้อง ขณะที่ คนที่ชอบเผยแพร่สปอยมังงะต่างๆ และใช้วิธีการอันไม่ถูกต้อง ก็คงจะต้องระมัดระวังกันให้มากขึ้น เพราะ หากสนพ.ต้นสังกัดเค้าเอาจริง ก็มีสิทธิ์ได้รับโทษหนัก ชนิดที่ไม่คุ้มได้คุ้มเสีย ซักเท่าไหร่

ล่าสุด ศาลเขตโตเกียว ได้พิพากษา เมื่อ 26 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมาว่า เว็บไซต์สปอยมังงะ จำนวนหลายแห่ง ที่ได้มีการเผยแพร่ภาพและเนื้อหาที่หลุดรั่ว ก่อนที่จะออกวางตลาดจริง ถือเป็นการกระทำที่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์เจ้าของผลงาน และ สนพ.ต้นสังกัด โดยมิชอบด้วยกฎหมาย อีกทั้ง ทางศาลยังได้ออกคำสั่งให้ส่งมอบโดเมนและข้อมูลเซิร์ฟเวอร์สำหรับเว็บไซต์บางแห่ง ให้แก่ Shogakukan สนพ.ผู้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องในคดีดังกล่าว เพื่อที่ทาง Shogakukan และผู้เกี่ยวข้อง จะดำเนินการในการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากเว็บไซต์ดังกล่าว ต่อไป

มูลเหตุของคดีดังกล่าว มาจากการที่ทาง Shogakukan ได้อ้างต่อศาลว่า อ.Yabako Sandrovich ผู้แต่งมังงะ Kengan Omega ได้พบว่า มีเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ได้โพสต์ข้อมูลและภาพของมังงะดังกล่าว ที่ยังไม่ได้มีการเผยแพร่อย่างเป็นทางการลงบนแอพ MangaONE จำนวนถึง 63 ตอนด้วยกัน!!! โดยทางทีมงานของ MangaONE ได้อ้างว่า เป็นเพราะเว็บไซต์สปอยเหล่านี้ล่ะ ที่ทำให้ มังงะเรื่องดังกล่าว ไม่สามารถลงตอนอื่นๆ บนแอพดังกล่าวได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงที่มีการระบาดของโควิด 19 ไม่เพียงเท่านั้น เว็บไซต์สปอยเหล่านี้ ต่างมีรายได้จากค่าโฆษณา ซึ่งก็มาจากการที่มีคนอ่านมังงะตอนที่หลุดรั่วออกมา

โดยปัญหาการสปอยที่มีไฟล์มังงะตอนล่าสุดหลุดรั่วก่อนจะเผยแพร่จริง ไม่เพียงจะมีแต่ Shogakukan เท่านั้น แต่ยังมีสนพ.Kodansha ที่ทางผู้ดูแลมังงะ Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ได้ออกโรงเตือนว่า จะดำเนินคดีทางกฎหมาย กับ ผู้ที่อัพโหลดและเผยแพร่ มังงะตอนจบของเรื่องนี้ ก่อนที่จะเผยแพร่จริงในนิตยสาร Bessatsu Shonen Magazine ฉบับ พ.ค. 2021 ที่จะวางขาย 9 เม.ย. 2021

แหล่งข่าว :  NHK , NHK World Japan , Crunchyroll


  

'ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ Next Stage Of Masked Rider W' กำลังจะโลดแล่นสืบคดี ในรูปแบบอนิเม

Fuuto Tantei (Fuuto Pi) หรือ ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ Next Stage Of Masked Rider W มังงะที่มีเนื้อหาต่อจากซีรี่ย์ไอ้มดแดงชุด Kamen Rider W (Kamen Rider Double) กำลังจะถูกสร้างในรูปแบบอนิเม มีกำหนดออกอากาศในปี 2022 โดยโปรเจ็คอนิเมดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของ Kamen Rider หรือ ไอ้มดแดง

ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ เมืองฟูโตะ ซึ่งเหล่าอาชญากร ต่างใช้อุปกรณ์ Gaia Memories ในการแปลงร่างเป็นสัตว์ประหลาด Dopants ที่มีพลังมหาศาล คอยก่อกวนเมือง ถึงกระนั้น เมืองดังกล่าวก็มี นักสืบนาม Shoutarou Hidari. กับ Philip คู่หูของเขา ที่คอยช่วยสืบคดี ปราบปรามเหล่าวายร้าย ด้วยการใช้ Gaia Memories แปลงร่างรวมกันเป็น Kamen Rider W
และหลักจากองค์กรวายร้าย Museum ได้ถูกทำลายล้างจนสิ้น ซะจนทำเอา Gaia Memories ไม่มีการผลิตอีกต่อไป ถึงกระนั้น เศษซากของ Gaia Memories ก็ยังคงกระจัดกระจายอยู่ในสังคม และถูกขายในตลาดมืดด้วยราคาสูงลิ่ว ซึ่งก็ทำให้สองนักสืบแห่ง นักงานนักสืบ Narumi ยังไม่สามารถที่จะหยุดพักผ่อนได้ ต้องเดินหน้าในการต่อสู้ปราบ Dopants ต่อไป

มังงะดังกล่าว เขียนโดย อ.Riku Sanjou กับ อ.Masaki Satou โดยหยิบเอาเรื่องราวจากซีรี่ย์ Kamen Rider W ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2009 มาสานต่อในรูปแบบมังงะ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Spirits ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม 1.85 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่ายบับรวมเล่ม 10 เมื่อ 10 มี.ค. 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , MAL


  

อะไรๆก็ "ชิน" ...... เมื่อ Hideaki Anno จะรับหน้าที่กำกับหนัง Shin Kamen Rider

หนึ่งในโปรเจ็คฉลอง 50 ปี ของยอดมนุษย์ Kamen Rider หรือ ไอ้มดแดง ได้มีการเปิดเผยออกมาเพิ่มเติม นอกจาก ฉบับอนิเมของยอดนักสืบแห่งฟูโตะ นั่นคือ หนังชุดใหม่ล่าสุดของไอ้มดแดง โดยผกก. Hideaki Anno ผู้สร้างอนิเม Evangelion ที่จะใช้ชื่อหนังอย่างโหลๆ คือ Shin Kamen Rider ซึ่งเป็นการตั้งชื่อที่ตามรอยผลงานหนังที่ ผกก. Anno กำกับมาก่อนหน้านี้ ทั้ง Shin Godzilla, Shin Ultraman, และ Shin Evangelion หรือ Evangelion 3.0+1.0 ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้อยู่นอกญี่ปุ่น (Shin แปลว่า ใหม่ ในภาษาญี่ปุ่น)

โดย Anno กล่าวว่า หนังชุดนี้ มีการจัดทำเมื่อ 6 ปีที่แล้ว และได้หยุดถ่ายทำ ในช่วงที่โควิดระบาด โดยตัวหนังมีกำหนดออกฉายในเดือน มี.ค. 2023

ไม่เพียงเท่านั้น ทาง Toei ยังได้ประกาศโปรเจ็ครีบู้ตของ Kamen Rider BLACK ซีรี่ย์ไอ้มดดำที่ออกอากาศช่วงปลายยุคโชวะ ของญี่ปุ่น เมื่อปี 1987-88 ภายใต้ชื่อ Kamen Rider BLACK SUN

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Oricon , Tokusatsu Network , Crunchyroll


  

หนังอนิเม 3DCG ของ The Prince of Tennis จัดทำออกมา 2 เวอร์ชั่น

เว็บไซต์หลักของหนังอนิเม Ryoma! Sinsei Gekijyoban Tennis no Ouji-sama / Ryoma! Rebirth The Prince of Tennis: The Movie หนังอนิเม 3DCG ชุดแรกในประวัติศาสตร์ของซีรี่ย์เจ้าชายเทนนิส ได้ยืนยันว่า ตัวหนังจะมีการจัดทำออกมา 2 เวอร์ชั่น ได้แก่ "Decide edition" ที่ตัวละครอย่าง Kunimitsu Tezuka กับ Seiichi Yukimura จะมาปรากฏตัวในเวอร์ชั่นนี้ ขณะที่ "Glory edition" นั้น ตัวละครอย่าง Keigo Atobe กับ Kuranosuke Shiraishi จะปรากฏตัวในหนังเวอร์ชั่นดังกล่าว

อีกทั้ง ยังมีการยืนยันว่า Romi Park นักพากย์สาว ผู้พากย์เป็น Edward Elric จากอนิเม Fullmetal Alchemist จะร่วมพากย์เสียงในหนังชุดนี้ ในบทของ Emerald

หนังดังกล่าว จะนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้น ในช่วง 3 เดือน ที่เป็นช่วงคาบเกี่ยว ระหว่าง มังงะภาคแรก กับ มังงะภาค The New Prince of Tennis กับเรื่องราวของ Ryoma ที่ออกเดินทางไปฝึกเทนนิสที่อเมริกา พอไปถึงที่นั่น เขาได้พบกับ Sakuno สาวเพื่อนร่วมชั้นเรียน (ที่บทน้อยกว่าแมว 555) ที่ได้เดินทางไปเที่ยวอเมริกากับครอบครัว กำลังเผชิญหน้ากับแก๊งโฉดท้องถิ่น ทำให้ Ryoma ตัดสินใจที่จะช่วยเธอ ทว่า ระหว่างที่ลูกเทนนิสที่ Ryoma ขว้าง ได้ไปชนกับ ลูกเทนนิสที่ขว้างโดชายปริศนาที่นั่งบนรถเข็น ทำให้ Ryoman กับ Sakuno ได้ทะลุมิติเวลา ย้อนเวลากลับไป สมัยที่ พ่อของ Ryoma เป็นที่รู้จักไปทั่วอเมริกา ในชื่อของ Samurai Nanjiro

หนังอนิเมชุดนี้ มีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 3 ก.ย. 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Crunchyroll


  

จับกุมชาย 9 คน ในความผิดทำประมงผิดกฎหมาย โดยใช้เรือชื่อ "Going Merry"

รายงานจากรายการวิทยุ Radio Aomori Broadcasting ได้รายงานเมื่อ 24 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัว ชายจำนวน 9 คน ในความผิดข้อหา ทำการประมงอย่างผิดกฎหมาย ณ บริเวณท่าเรือ Yomogita จ.Aomori เมื่อ 8 มี.ค. 2021 โดยเจ้าหน้าที่ได้พบหลักฐานคือ ปลิงทะเล มูลค่านับ 3.2 ล้านเยน ที่อยู่บนเรือขนาดความยาว 6 เมตร ที่ชื่อ "Going Merry"

ผู้ต้องหาดังกล่าว เป็นชายอายุระหว่าง 29-56 ปี โดยเจ้าหน้าที่ป้องกันชายฝั่งญี่ปุ่น กับ ตำรวจ ได้สนธิกำลัง จับกุมตัวชาย 5 คน บนจุดเกิดเหตุ ส่วนผู้ต้องหาอีก 4 คน ได้หลบหนีไป ก่อนจะถูกรวบตัวในอีก 17-23 วันต่อมา ซึ่งคดีดังกล่าว ถือเป็นครั้งแรกของ จ.Aomori ที่ได้ลงโทษผู้กระทำผิดฝ่าฝืนกฎหมายประมง โดยจะได้รับโทษปรับตั้งแต่ 2 ล้านเยน - 30 ล้านเยน

อย่างไรก็ตาม ข่าวข้างต้น ได้รับความสนใจจากชาวญี่ปุ่นจำนวนมาก แต่ที่หลายคนสนใจนั้น ไม่ใช่เรื่องของคดี แต่เป็นชื่อเรือของผู้ต้องหา ที่ดันไปมีชื่อเดียวกันกับ Going Merry เรือลำแรกที่ Luffy และพรรคพวกหมวกฟาง ได้เดินทางไปทั่ว Grand Line จาก One Piece ต่างหาก โดยบรรดาผู้ใช้โซเชียลมีเดีย Grapee ที่เป็นแฟนของการ์ตูน One Piece ต่างออกมาแสดงความเห็นกับข่าวที่เกิดขึ้นมากมาย อาทิ "รู้สึกตลก เมื่อเห็นเรือชื่อนี้ ดันไปข้องเกี่ยวกับคดีประมงผิดกฎหมาย" , "ชั้นรู้ว่า ไม่ควรขำ แต่มันก็หยุดขำก๊ากไม่ได้เลย" และ "ไม่เหมือนกับ One Piece นะ.... เจ้าพวกนี้ มันโจรสลัดเลวของจริง" เป็นต้น

แหล่งข่าว :  Yahoo News , Grapee , Anime News Network


  

อนิเมใหม่ของ Shaman King ราชันย์แห่งภูต จะมีทั้งหมด 52 ตอน

อนิเมเวอร์ชั่นรีเมคใหม่ Shaman King ราชันย์แห่งภูต ซึ่งเป็นอนิเมใหม่อีกหนึ่งเรื่องของซีซั่น ฤดูใบไม้ผลิ 2021 ที่ได้รับความคาดหวังจากแฟนๆพอสมควร (โดยเฉพาะกับ แฟนๆรุ่นเก่า) จะมีการออกอากาศทั้งหมด 52 ตอน ซึ่งข้อมูลดังกล่าว มาจากเว็บไซต์หลักของ Shaman King ฉบับอนิเมเวอร์ชั่นใหม่ ที่ระบุว่า อนิเมชุดนี้ จะมีการจัดทำ Blu-ray Disc Box Set จำนวน 4 ชุด โดยในแต่ละชุด จะบรรจุอนิเมทั้งหมด 13 ตอน ด้วยกัน โดย BD Box Set 2 ชุดแรก จะวางขายในวันที่ 25 ส.ค. 2021 กับ 24 พ.ย. 2021 ตามลำดับ ส่วน BD Box Set ชุด 3 จะวางขายในวันที่ 23 ก.พ. 2022 และ BD Box Set ชุดที่ 4 ชุดสุดท้าย จะวางจำหน่ายวันที่ 25 พ.ค. 2022

อนิเมดังกล่าว จะดัดแปลงเนื้อหาจากมังงะเวอร์ชั่น complete edition ที่มีทั้งหมด 35 เล่มจบ ภายใต้ต้นสังกัด Kodansha ต้นสังกัดปัจจุบันของเรื่องนี้ โดยออกอากาศตอนแรกในญี่ปุ่น เมื่อ 1 เม.ย. 2021 และ มีกำหนดฉายบน Netflix ทั่วโลก ภายในปี 2021 นี้

แหล่งข่าว :  Shaman King 's Website , Anime News Network


  

สรุปโปรเจ็คอนิเมต่างๆ ที่เกิดขึ้น ในงาน Anime Japan 2021


งาน Anime Japan 2021 งานอีเว้นต์การ์ตูน-อนิเมงานใหญ่ของญี่ปุ่น ก็ได้ผ่านพ้นไป เมื่อช่วงปลายเดือน มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งในงานดังกล่าว ได้มีการประกาศโปรเจ็คอนิเมต่างๆมากมาย รวมไปถึง ความคืบหน้าล่าสุดของโปรเจ็คอนิเมจำนวนหนึ่ง ที่ได้มีข่าวมาก่อนหน้านี้ ซึ่งบทความบนเว็บไซต์ Crunchyroll ได้ทำการสรุปรวบรวมข่าวสารที่เกิดขึ้นในงาน Anime Japan 2021 แล้ว

(บทความต้นทาง จะมีการอัพเดทเทรลเลอร์ , ภาพวิชวลล่าสุด ของอนิเมบางเรื่อง ที่มีการเปิดเผยในงานดังกล่าวด้วย แต่เราจะตัดย่อ เหลือเพียงแค่ โปรเจ็คอนิเม ที่มีการประกาศครั้งแรกในงานนี้ กับ วันเวลาออกอากาศล่าสุดของโปรเจ็คอนิเมที่มีการประกาศก่อนหน้า เท่านั้น)


โปรเจ็คอนิเม ที่มีการประกาศครั้งแรกในงาน Anime Japan 2021

- ออริจินอลอนิเม Visual Prison อนิเมที่เจาะกลุ่มผู้ชมสาวๆ ที่เป็นการผสมผสานกัน ระหว่าง แวมไพร์ กับ ดนตรี - แฟชั่น สไตล์ วิชวลเคย์

- อนิเมบนเว็บ และ Audio Drama ของ ETOTAMA ฉายทาง ABEMA เดือน พ.ค. 2021

- ประกาศทำหนังอนิเมจอเงินชุดใหม่ของ Uta no Prince-sama ชุด "Maji LOVE ST☆RISH TOURS" มีกำหนดฉายบนโรง ปี 2022

- เปิดตัวอนิเมทีวี MUTEKING THE Dancing HERO TV ที่รีเมคมาจากอนิเมยุคเก่าชื่อเดียวกัน มีกำหนดฉายฤดูใบไม้ร่วง 2021

- อนิเมทีวี Blue Reflection Ray จะมีความยาวกว่า 2 คอร์ (ประมาณ 23-24 ตอน)

- ประกาศโปรเจ็คหนังอนิเม CG - DEEMO THE MOVIE

- มังงะ The Case Study of Vanitas หรือ บันทึกแวมไพร์วานิทัส ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี

 

ข่าวสาร-วันเวลาออกอากาศล่าสุด ของโปรเจ็คอนิเมที่มีการประกาศก่อนหน้า

- อนิเมทีวี Miss Kobayashi's Dragon Maid S จะได้ Fhaná เป็นผู้ขับร้องเพลงเปิด

- หนังอนิเม Sword Art Online Progressive: Aria of a Starless Night มีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ฤดูใบไม้ร่วง 2021

- หนังอนิเม Words Bubble Up Like Soda Pop มีกำหนดฉาย 22 ก.ค. 2021

- My Hero Academia THE MOVIE: World Heroes Mission ชื่อทางการของหนังอนิเมชุดที่ 3 ของ My Hero Academia มีกำหนดปฏิบัติภารกิจบนจอยักษ์ 6 ส.ค. 2021

- อนิเมซีซั่น 3 ของ World Trigger มีกำหนดออกอากาศ ต.ค. 2021

- The Honor at Magic High School / น้องสาวดีเด่นโรงเรียนมหาเวท อนิเมทีวีดัดแปลงจากมังงะภาคแยกของ Mahouka พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท มีกำหนดออกอากาศ ก.ค. 2021

 


Anime Japan 2021

แหล่งข่าว :   Crunchyroll


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 22-28 มี.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 15 (108,268 เล่ม)

02. Saint Young Men #19 (85,144 เล่ม)

03. Golden Kamuy # 25 (81,276 เล่ม)

04. Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ # 10 (81,008 เล่ม)

05. Sōsō no Frieren #4 (57,836 เล่ม)

06. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 9 (52,730 เล่ม)

07. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 8 (52,724 เล่ม)

08. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 0 (52,562 เล่ม)

09. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 10 (51,715 เล่ม)

10. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 11 (51,605 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript