บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 5-11 เมษายน 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....ในช่วงหยุดยาวสงกรานต์อันแสนหน่วงอีกปี จากการที่ไวรัสโควิด ระบาดหนักในระลอกใหม่ จาก cluster สถานบันเทิง ที่ไวรัสชื่นชอบเป็นทุนเดิม แถมมาคราวนี้ ก็อ่วมหนักยิ่งกว่ารอบที่แล้วๆมา จากการที่ไวรัสนี้เป็นไวรัสสายพันธุ์อังกฤษ ที่มีอัตราการติดเชื้อมากกว่าสายพันธุ์ก่อนหน้า ส่งผลทำให้ มีคนในวงการบันเทิง รวมถึง การเมือง พากันติดเชื้อนี้กันเป็นแถบ และที่ยิ่งไปกว่านั้น ก็ดันมาเอาในช่วงที่หลายคนเดินทางไปตจว. ช่วงหยุดยาวพอดี อันนำไปสู่อารมณ์เสียวสันหลัง กับ ยอดผู้ติดเชื้อรายวัน ที่กลับมาสูงขึ้น จ่อแตะ 1 พันคนต่อวัน ทุกขณะ ประกอบกับ รพ.หลายแห่ง ก็รับมือกับคนไข้แทบไม่ทัน เตียงผู้ป่วยไม่พอ นำไปสู่การสร้างโรงพยาบาลสนามขึ้น.......ถึงตรงนี้ ก็ทำเอาภาครัฐ กลืนไม่เข้าคายไม่ออก พอคิดจะล็อคดาวน์อีก ก็ติดตรงเรื่องของเศรษฐกิจ พอไม่ล็อคดาวน์หน่อย ปชช.ก็เสี่ยงติดเชื้อกันมากขึ้น เช่นกัน (อย่างหลังอาจวิตกกังวลน้อยลง หากรัฐสามารถจัดหาวัคซีนได้อย่างทั่วถึง โดยไม่ไปกีดกั้นภาคเอกชน และมีการ PR ให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้).....

เอาเป็นว่า ขอเป็นกำลังใจแก่ เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ บุคลากรทางการแพทย์ ที่ยังต้องเหนื่อยหนักกับการรับมือกับเชื้อโรคร้ายนี้ ส่วนเราๆท่านๆ ก็ใช้ชีวิตตามปกติ ตระหนักได้ แต่อย่าตื่นตระหนก (แต่นึกถึงส่วนรวมบ้าง ก็จะดี) ด้วยการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคนี้อย่างเคร่งครัด เช่นเคย พยายามอยู่บ้านเป็นหลัก ออกจากบ้านเท่าที่มีเหตุธุระจำเป็น แล้วก็ ให้ความร่วมมือกับคณะแพทย์ ในการติดตามอาการ ไม่ใช่ปกปิดไทม์ไลน์ตัวเอง หรือ เที่ยวลบหลักฐานการไปสถานที่เสี่ยง เหมือนคนวงการบันเทิง หรือ การเมือง บางคนนะ อย่าหาทำ!!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : อันตรายกำลังคืบคลานเข้ามา กับ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ฯ 16


เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 16 จอมมารคนใหม่ถือกำเนิดแล้ว นั่นหมายความว่า สมดุลของพลังแห่งโลกใบนี้ได้เกิดการเปลี่ยนแปลง มนุษย์ อสูร และจอมมาร ตัวตนของริมุรุที่ส่งผลกระทบต่อทั้งหมดนั้น จึงกลายมาเป็นบุคคลที่ถูกจับตามอง ในตอนนั้นเอง ริมุรุได้รับแจ้งข้อมูลเรื่องการคืนชีพให้กับเวลโดร่า ผู้เป็นสหายร่วมสาบาน.....และเช่นเคย เล่มนี้ ก็มีการวางจำหน่าย ทั้งในเวอร์ชั่นปกธรรมดา และ เวอร์ชั่นปกพิเศษ

SHAMAN KING THE SUPER STAR เล่ม 4 โลกของเราดำเนินมาได้ ด้วยการเสียสละของใครบางคนอยู่เสมอ จากการเปิดประตูสู่โลกใหม่ของอาลุมิ ผู้ที่ปรากฏออกมาก็คือ เคียวยามะ แอนนาตัวจริง ทีมยาบิส, โออุเมะ ไคโซ ผู้ใช้เรือรบยามาโตะ, เดธซีโร่ และ อาซาคุระ ฮานะ ผู้ชนะในการต่อสู้อันดุเดือดครั้งนี้จะเป็นใครกันแน่

สไลม์ เล่ม 16 ปกแบบพิเศษ

 

 JoJo ล่าข้ามศตวรรษ Part 6 : Stone Ocean ประกาศทำอนิเมทีวีอย่างเป็นทางการ

ข่าวดีที่แฟนๆนักสู้ปล่อยสแตนด์แอ่นหลัง รอคอยกันมานาน ราว 2 ปี หลังจากอนิเม JoJo ล่าข้ามศตวรรษ Part 5 : Golden Wind (แต่เป็นซีซั่นที่ 4 ของฉบับอนิเม) ฉายจบลง และแล้วในที่สุด Stone Ocean มังงะ พาร์ทที่ 6 ของ JoJo ก็ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมอย่างเป็นทางการซะที โดยมีการประกาศกันในงานอีเว้นต์พิเศษ Joestar Uketsugareru Tamashii (Joestar the Inherited Soul) เมื่อ 4 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา โดยจะได้ Ai Fairouz นักพากย์สาวเชื้อสายญี่ปุ่น - อียิปต์ จาก Dumbbell Nan Kilo Moteru? แก๊งสาวป่วน ก๊วนฟิตเนส มาพากย์นำ ในบทบาทของ Jolyne Kuujou ลูกสาวสุดที่รักของ Joetarou พระเอกจาก JoJo ล่าข้ามศตวรรษ Part 3 : Stardust Crusaders

JoJo ภาค Stone Ocean ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1999-2003 มีทั้งหมด 17 เล่มจบ (เวอร์ชั่นรีปริ้นท์ 11 เล่มจบ) เป็นเรื่องราวของ Jolyne ที่ต้องมาใช้ชีวิตในคุก จากการถูกแฟนหนุ่มหลอกลวง จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอได้รับของขวัญชิ้นพิเศษจาก Joutarou ซึ่งทำให้เธอมีพลังสแตนด์ "Stone Free" อยู่กับตัว และเธอจะนำเอาพลังที่ได้มานี้ ในการเอาตัวรอดจากชีวิตที่ถูกจองจำ รวมถึง พยายามหยุดยั้งแผนการอันชั่วร้าย ที่ทำให้เธอและคุณพ่อ ต้องตกอยู่ในสภาพยากลำบาก

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , MAL

ร...เร็ว!!! รักอลวน คนสลับบ้าน & Tesla Note ประกาศทำอนิเมทีวี สายฟ้าแลบ!!

A Couple of Cuckoos (Kakkou no Iinazuke) หรือ รักอลวน คนสลับบ้าน ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ.Miki Yoshikawa (นายโจ๋ตัวร้าย กับ ยัยแว่นแอ๊บใส , ยามาดะคุง กับ แม่มดทั้ง 7 ) กำลังจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศ ในปี 2022 จากการยืนยันของ สนพ. Kodansha ต้นสังกัด ซึ่งถือว่า เป็นผลงานที่ได้ไฟเขียวให้จัดทำอนิเมอย่างไวว่อง ทั้งๆที่เรื่องนี้ เพิ่งตีพิมพ์เป็นเรื่องยาวได้แค่ปีกว่าๆ เท่านั้นเอง !!?

รักอลวน คนสลับบ้าน ตีพิมพ์ประจำลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ตั้งแต่ ม.ค. 2020 เป็นเรื่องราวของ Nagi Umino เด็กหนุ่ม ม.ปลาย ที่พบว่า ตนถูกสลับครอบครัวมาตั้งแต่เกิด ในระหว่างทางที่เขาจะไปรับประทานอาหารค่ำกับพ่อแม่บังเกิดเกล้าจริงๆของเขา เขาก็ได้พบกับ Erika Amano เด็กสาวผู้ต้องการให้ Nagi รับบทเป็นแฟนปลอมๆของเธอ เพราะเธอไม่อยากที่จะแต่งงานโดยเร็ววันนี้ และเรื่องราววุ่นๆได้ดำเนินต่อไป จนมารู้ความจริงที่ว่า เด็กคนที่มาสลับครอบครัวกับเขาตั้งแต่เกิดนั้น ก็คือ Erika นี่เอง!!! (แถมเจ้าบ่าวในอนาคตของ Erika ที่พ่อแม่เธอจับคู่ให้แต่งงานด้วย ก็ดันเป็น Nagi อีกเช่นกัน!!).....โดย รักอลวน คนสลับบ้าน สามารถอ่านฉบับแปลไทยได้ ของ สนพ.รักพิมพ์

 

ขณะเดียวกัน Bandai Namco Arts ได้แจ้งประกาศทำฉบับอนิเมทีวี ของ Tesla Note ผลงานมังงะของ อ. Masafumi Nishida, อ.Tadayoshi Kubo, และ อ.Kouta Sannomiya มีกำหนดออกอากาศในปี 2021 นี้ ซึ่งก็เป็นมังงะที่ได้รับการจัดทำเป็นอนิเมอย่างสายฟ้าแลบ ทั้งๆที่ มังงะเรื่องนี้ เพิ่งจะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ไปเมื่อ ม.ค. 2021 เอง (รักอลวน คนสลับบ้าน ว่าได้ทำ'เมะ เร็วแล้วนะ เรื่องนี้ด่วนยิ่งกว่า!!!!)

Tesla Note เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ Mission T องค์กรลับที่คอยปฏิบัติภารกิจปกป้องโลกให้รอดพ้นจากการถูกทำลายล้าง โดยสมาชิกในองค์กร ต่างได้รับการฝึกวิชานินจาตั้งแต่ยังเด็ก หนึ่งในนั้น ก็คือ Botan Negoro ผู้ได้รับการฝึกฝนจนเป็นสุดยอดสายลับ ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติภารกิจกอบกู้ "Shards of Tesla" สิ่งประดิษฐ์ที่หลงเหลืออยู่ของ Nikola Tesla โดยได้ Kuruma สายลับมากฝีมืออีกคน มาคอยเป็นคู่หูเขา ในภารกิจครั้งนี้

 

 

แหล่งข่าว : MAL#1 , MAL#2มังงะ Witchcraft Works & ช่วยที She ติดเกาะ ใกล้จบลงแล้ว

ยังคงอยู่ที่ข่าวสารมังงะของค่าย Kodansha ญี่ปุ่น ซึ่งไหนๆ มังงะ 2 เรื่องนี้ มีต้นสังกัดเดียวกันในญี่ปุ่น (แต่อยู่คนล่ะค่าย ในไทย) ทั้งที แถมกำลังใกล้จบด้วยกันทั้งคู่ เลยจับมารวมกันเป็นข่าวเดียวเลย.....

เริ่มจาก Witchcraft Works สงครามแม่มด ผลงานมังงะแม่มดสาวแกร่งถึก ของ อ.Ryū Mizunagi ได้เข้าสู่บทสุดท้ายของเรื่องนี้แล้ว จากการยืนยันบนนิตยสาร Good! Afternoon ฉบับ พ.ค. 2021 ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 7 เม.ย. 2021

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ตั้งแต่ มี.ค. 2010 เป็นต้นมา ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2014 และมีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ. สยามอินเตอร์คอมิคส์ ..... เป็นเรื่องราวของ Honoka Takamiya เด็กหนุ่มธรรมดาๆ ผู้รอดพ้นจากการถูกทำร้ายโดยแม่มด โดย Ayaka Kagari เพื่อนสาวร่วมชั้น ผู้มีตัวตนแท้จริง เป็นแม่มดเหมือนกัน และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ทำให้ Honoka ต้องเข้าไปพัวพันกับศึกการต่อสู้ของเหล่าแม่มด

 

ขณะเดียวกัน ฉบับรวมเล่มที่ 8 ของมังงะ Sōnan desu ka? หรือ ช่วยที She ติดเกาะ ผลงานมังงะแนวเซอร์ไววัลนักเรียนสาวติดเกาะ ของ อ.Kentarō Okamoto กับ อ.Riri Sagara ได้เข้าสู่เนื้อหาไคลแมกซ์แล้ว โดยมังงะเล่มที่ 9 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2021

ช่วยที She ติดเกาะ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Magazine ตั้งแต่ ม.ค. 2017 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อ ก.ค. 2019 และมีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ. วิบูลย์กิจ ..... เป็นเรื่องราวของเหล่านักเรียนสาวม.ปลาย ผู้อยู่รอดจากเหตุเครื่องบินตก จนทำให้พวกเธอเหล่านี้ ต้องมาใช้ชีวิตเอาตัวรอดต่างๆนานา บนเกาะร้างแห่งหนึ่ง

 

แหล่งข่าว :   Anime News Network#1 , Anime News Network#2Evangelion: 3.0+1.0 สร้างสถิติ หนัง Eva ชุดแรก ที่โกยรายได้แตะ 7 พันล้านเยน

Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time หนังอนิเมส่งท้ายซีรี่ย์ Evangelion สามารถกวาดรายได้รวมทะลุ 7 พันล้านเยนแล้ว จากการเปิดเผยโดย Khara สตูดิโอผู้สร้างหนังชุดนี้ ส่งผลทำให้ตัวหนังกลายเป็นหนังของ EVA ชุดแรก ที่สามารถทำรายได้แตะ 7 พันล้านเยน และเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุด ในบรรดาหนัง EVA ทุกภาค

EVA 3.0+1.0 ออกฉายที่ญี่ปุ่นครั้งแรก เมื่อ 8 มี.ค. 2021 หลังจากถูกเลื่อนการฉายมาถึง 2 ครั้ง 2 ครา อันเนื่องจากวิกฤตการระบาดของ COVID-19 โดยตัวหนังนอกจากจะสร้างสถิติ เป็นหนังที่มีความยาวที่สุด ในบรรดาหนังจากแฟรนไชส์ EVA แล้ว ก็ยังเป็นหนังที่สามารถทำรายได้เปิดตัววันแรกสูงที่สุดของญี่ปุ่น อีกด้วย

แหล่งข่าว   Khara , Crunchyroll


หนังอนิเม Kakushigoto ความลับสุดยอดของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว เตรียมเข้าฉายในญี่ปุ่น 9 ก.ค. 2021

ไหนๆ สนพ. สยามอินเตอร์ฯ เพิ่งจะคว้าลิขสิทธิ์มังงะเรื่องนี้ไปหมาดๆ ก็ขอนำเสนอข่าวคราวล่าสุดของเรื่องนี้ซักหน่อย สำหรับ Kakushigoto ความลับสุดยอดของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ผลงานมังงะล่าสุดของ อ.Kouji Kumeta ....ล่าสุด ได้มีการอัพเดทวันเวลาฉายหนังอนิเมเรื่องนี้ ผ่านทางทีเซอร์เทรเลอร์ใหม่ล่าสุดของหนัง ซึ่งระบุว่า ตัวหนังมีกำหนดฉายบนโรงในญี่ปุ่น วันที่ 9 ก.ค. 2021 อีกทั้ง ตัวหนังจะมีบทสรุปที่แตกต่างจากฉบับอนิเมทีวี อีกด้วย

Kakushigoto ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine เวอร์ชั่นรายเดือน ช่วงปี 2015-2020 ส่วนฉบับอนิเมทีวี 12 ตอน ออกอากาศเมื่อ เม.ย. 2020 เป็นเรื่องราวของ Kakushi Gotou คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ผู้เป็นนักเขียนมังงะดังระดับขายดี แต่ผลงานมังงะของเขาดันเป็นแนวผู้ใหญ่ ไม่เหมาะสมสำหรับกลุ่มเด็กๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Hime ลูกสาวของเขา ซึ่งเขาจะต้องทำทุกอย่างเพื่อปิดบังความลับนี้ไม่ให้ลูกสาวล่วงรู้

แหล่งข่าว : Comic Natalie


  

Golgo 13 ทำสถิติฉบับรวมเล่มเทียบเท่ากับ Kochikame

Golgo 13 ผลงานมังงะคุณลุงยอดมือปืนสไนเปอร์ ของ อ.Takao Saito ที่จัดเป็นมังงะที่ตีพิมพ์ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ได้วางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 200 ของเรื่องนี้ไปเมื่อ 5 เม.ย. 2021 ซึ่งการมาของเล่มที่ 200 ของเรื่องนี้เอง ก็ทำให้ Golgo 13 สามารถทำสถิติฉบับรวมเล่ม เทียบเท่ากับ Kochikame คุณตำรวจป้อมยาม ที่ได้รับการบันทึกสถิติลง Guinness Book ในฐานะเป็นผลงานมังงะซีรี่ย์เดี่ยว ที่มีจำนวนฉบับรวมเล่มมากที่สุด จากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 200 เมื่อปี 2016

โดย Golgo 13 เป็นมังงะเรื่องที่ 2 ของญี่ปุ่น ที่มีฉบับรวมเล่มถึงเล่มที่ 200 และมีโอกาสสูงที่จะครองสถิติ มังงะที่มีจำนวนฉบับรวมเล่มมากที่สุด ไปครอบครองแต่เพียงผู้เดียว จากการที่เรื่องนี้ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ (ขณะที่ Kochikame ปิดตำนานตัวเอง ในเล่มที่ 200 เมื่อปี 2016)

Golgo 13 ตีพิมพ์ลงในนิตยสารรายปักษ์ Big Comic ของ สนพ. Shogakukan ตั้งแต่ปี 1968 เป็นต้นมา แต่จากวิกฤต COVID-19 ก็ส่งผลทำให้เรื่องนี้ ต้องหยุดเขียนเป็นครั้งแรก ในรอบ 52 ปี เมื่อ พ.ค. 2020 ก่อนจะกลับมาเขียนตามปกติ ตั้งแต่ ก.ค. 2020 เป็นต้นมา

และเพื่อฉลองการวางจำหน่ายเล่มที่ 200 ของเรื่องนี้ ทางสนพ.LEED Publishing ได้จัดทำฟิลเตอร์ ตาคิ้วคมเข้มในสไตล์ Golgo 13 ให้แฟนๆได้เอาไปเล่นกัน บน IG ส่วนวิธีการเล่นนั้น สามารถอ่านได้บนเว็บไซต์ของแคมเปญดังกล่าว (ภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ)


แหล่งข่าว :  CrunchyrollCOVID-19 พ่นพิษ......ยกเลิกการแข่งขัน Yu-Gi-Oh! World Championship 2021

COVID-19 ยังคงไม่ลดละในการระบาดไปทั่วทุกแห่งหนบนโลกใบนี้ แถมยังทำให้ยอดผู้ติดเชื้อดังกล่าวในแต่ละประเทศ กลับพุ่งสูงขึ้นอีก และจากความที่สถานการณ์โรคระบาดยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ ก็เลยส่งผลทำให้งานอีเว้นต์ต่างๆไม่สามารถจัดได้ตามปกติ ในช่วงเวลานี้ ซึ่งก็รวมไปถึง Yu-Gi-Oh! World Championship 2021 หรือ ทัวร์นาเม้นต์ ดูเอลการ์ด Yu-Gi-Oh! ชิงแชมป์โลก ประจำปี 2021 ได้ประกาศยกเลิกการจัดการแข่งขัน เช่นกัน ซึ่งถือเป็นการยกเลิกทัวร์นาเม้นต์อย่างต่อเนื่อง จากงานเมื่อครั้งก่อนหน้า ที่ถูกประกาศยกเลิก จากสถานการณ์ COVID-19 จากเดิมที่มีกำหนดจัด เมื่อ ส.ค. 2020

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทัวร์นาเม้นต์ชิงแชมป์โลกของ Yu-Gi-Oh! จะถูกยกเลิกไป แต่ทัวร์นาเม้นต์ระดับย่อยของ Yu-Gi-Oh! อันประกอบด้วย "Yu-Gi-Oh! OCG/TCG" กับ "Yu-Gi-Oh! Duel Links" ยังคงจัดแข่งในระดับภูมิภาค หรือ ประเทศ ตามปกติ ในรูปแบบออนไลน์

ส่วนงาน หรือ กิจกรรมอื่นๆ ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดให้สอดคล้องกับสถานการณ์โรคระบาด ก็มี งาน E3 2021 งานอีเว้นต์เกมวีดีโอในอเมริกา ที่จะยังคงจัดในแบบออนไลน์ ช่วงวันที่ 12-15 มิ.ย. 2021 ขณะที่ โชว์การแสดงไอซ์สเก็ตของ Sailor Moon ที่เดิมที มีกำหนดแสดงในปี 2020 ก็จะเลื่อนเปิดการแสดง ไปเป็น มิ.ย. 2022 แทน

แหล่งข่าว :  Kotakuหนุ่มนักว่ายน้ำจาก Free! ได้รับแต่งตั้งเป็น Brand Ambassadors ของ Mizuno

twitter หลักของ Free! อนิเมหนุ่มยอดนักว่ายน้ำเรื่องดังของ Kyoto Animation ได้ประกาศว่า Haruka Nanase กับ Rin Matsuoka สองตัวละครเอกจากอนิเมเรื่องดังกล่าว ได้รับแต่งตั้งให้เป็น Brand Ambassadors ของ Mizuno ผู้ผลิตเสื้อผ้า-ผลิตภัณฑ์กีฬาแบรนด์ดังของญี่ปุ่น และเพื่อเป็นการฉลองในโอกาสดังกล่าว ทาง twitter ของ Free! จึงได้โพสต์ภาพวิชวลของ 2 หนุ่ม ที่กำลังสวมเสื้อกีฬาของ Mizuno

ขณะที่ Mizuno จะมีการผลิตชุดว่ายน้ำของ Haruka และ Rin รวมถึง เสื้อยืด ซึ่งสินค้าทั้งสองอย่างนี้ จะจำหน่ายเฉพาะในรูปแบบจอง จนกว่าสินค้าจะหมด ส่วน ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ได้แก่ ผ้าขนหนูอาบน้ำขนาดเท่าตัวจริง , ผ้าเช็ดตัวว่ายน้ำ และ ผ้าไมโครไฟเบอร์ จะจัดจำหน่ายตามสั่ง

โดยการร่วมมือกันระหว่าง Free! กับ Mizuno ครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของของการโปรโมทหนังอนิเม Free! ~Road to the World~ Yume (Dream) ที่ดัดแปลงจากอนิเมทีวีซีรี่ย์ชุด Free! Dive to the Future ซึ่งออกฉายในญี่ปุ่น เมื่อ 5 ก.ค. 2019 โดยหนังอนิเมดังกล่าว จะมีเนื้อหาที่เชื่อนโยงกับหนังอนิเมชุดใหม่ของ Free! ที่มีกำหนดฉายในปี 2021 นี้

 

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Free! official Twitter , Mizuno Shop , Nijimen ,   Anime News Network  

Jushin "Thunder" Liger ได้เข้าสู่หอเกียรติยศ สมาคมมวยปล้ำ WWE

ก่อนจะเข้าสู่ศึก Wrestlemania ศึกใหญ่ที่สุดแห่งปีของสมาคมมวยปล้ำ WWE (World Wresting Entertainment) ในทุกปี ก็จะมีการประกาศนักมวยปล้ำระดับตำนานของค่าย ให้เข้าสู่หอเกียรติยศ หรือ Hall of Fame (HOF) ประจำปีนั้นๆ เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติยศความสำเร็จของนักมวยปล้ำ ผู้ได้สร้างความสำเร็จให้แก่ตัวเอง สร้างชื่อเสียงให้กับค่าย แล้วก็ สร้างความสุขให้แก่ผู้ชม

โดย WWE Hall of Fame ในปี 2021 นี้ จัดขึ้น เมื่อ 6 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา โดยเป็นการจัดควบรวมกันทีเดียว ของนักมวยปล้ำที่ได้รับการประกาศเข้า HOF ของ WWE ทั้งรุ่นปี 2020 กับ 2021 (จากการที่ปี 2020 ไม่ได้มีการจัดงานดังกล่าว เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนักในอเมริกา) โดยนักมวยปล้ำที่ได้เข้า HOF ในครั้งนี้ ต่างเป็นนักมวยปล้ำที่แฟนๆบ้านเราคุ้นเคยและรู้จักกันเป็นอย่างดี ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Kane , The Great Khali , The British Bulldog , John Bradshaw Layfield / JBL , กลุ่ม NWO / New World Order เป็นต้น และในจำนวนนี้ ก็รวมไปถึง Jushin "Thunder" Liger นักมวยปล้ำหน้ากากสายเหินหาว ระดับตำนานของญี่ปุ่น ที่ได้รับการเชิญให้เข้าสู่หอเกียรติยศ WWE ประจำปี 2020 ด้วยเช่นกัน

แม้ว่า ตัว Jushin "Thunder" Liger หรือ Keiichi Yamada ซึ่งเป็นชื่อจริงของเขา ไม่สามารถมาร่วมงาน HOF ครั้งนี้ได้ แต่เขาก็ได้ปรากฎตัวในรูปแบบวีดีโอ พร้อมกับแสดงความขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนเขามาโดยตลอด รวมไปถึง WWE ที่ให้เกียรติเขา ในการเชื้อเชิญให้เข้าสู่ HOF ของสมาคม

จากข้างต้น ก็คงมีบางคนสงสัยกับข่าวนี้ว่า มีความเกี่ยวข้องกับการ์ตูนอนิเมตรงไหน อย่างไร? ซึ่งอันที่จริง ตัว Jushin "Thunder" Liger เอง ก็มีความเกี่ยวข้องกับการ์ตูนนิดๆ จากการที่เขาเป็นนักมวยปล้ำ ที่ได้หยิบเอาคาแร็คเตอร์มาจากตัวละครอนิเมชื่อเดียวกัน จากอนิเมเรื่อง Jushin Liger หรือ เทพสมิงไรก้า ของ อ.Go Nagai ที่เคยออกอากาศในญี่ปุ่นช่วงปี 1989-90 รวมถึง เคยออกฉายทางช่อง 5 ในบ้านเรา เมื่อหลายสิบปีก่อน รวมถึง ยังเคยถูกสร้างเป็นหนังคนแสดงชุด Jushin Thunder Liger: Fist of Thunder เมื่อปี 1995

Keiichi Yamada เข้าสู่วงการมวยปล้ำอาชีพครั้งแรก เมื่อปี 1984 ก่อนจะสวมบทบาทคาแร็คเตอร์เป็น Jushin Liger ขึ้นสังเวียนมวยปล้ำ ตั้งแต่ปี 1989 เป็นต้นมา (ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น Jushin "Thunder" Liger ในปี 1990) โดยเขาปล้ำให้กับสมาคม New Japan Pro Wrestling (NJPW) มานานกว่า 3 ทศวรรษ และเคยคว้าแชมป์ IWGP Junior Heavyweight Champion ถึง 11 สมัยด้วยกัน นอกจากนี้ เขายังเคยร่วมงานกับสมาคมมวยปล้ำ WCW (World Championship Wrestling) และ WWE ของอเมริกาในช่วงเวลาสั้นๆ อีกด้วย โดย Jushin Liger ได้อำลาอาชีพนักมวยปล้ำ เมื่อปี 2020

 


แหล่งข่าว และ ทวีต :  WWE , Anime News Network  

อนิเม 'พ่อบ้านสุดเก๋า' เดินหน้าทำต่อ ในพาร์ทที่ 2

Gokushufudou (The Way of the Househusband) หรือ พ่อบ้านสุดเก๋า ผลงานมังงะแนวตลกยากูซ่าพ่อบ้านใจกล้า ของ อ.Kousuke Oono ได้มีการประกาศจัดทำอนิเมซีรี่ย์ต่อ ในพาร์ทที่ 2 แล้ว โดยมีการยืนยันจากรายการไลฟ์สตรีม เมื่อ 9 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา

พ่อบ้านสุดเก๋า ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Kurage Bunch เมื่อ ก.พ. 2018 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสำคัญๆในระดับญี่ปุ่น และ ระดับโลก มากมาย เป็นเรื่องราวของ Tatsu ยากูซ่าระดับตำนานที่สร้างความเกรงกลัวให้ใครต่อใคร ได้ละทิ้งวิถีชีวิตยากูซ่า ไปเป็นพ่อบ้านธรรมดาๆ ซึ่ง Tatsu ก็พบว่า เวย์สายพ่อบ้านนี้ ก็มีอะไรท้าทายเยอะแยะเหมือนกัน ตั้งแต่การยื้อแย่งสินค้าลดราคาในซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึง งานครัว แต่ถึงกระนั้น ชีวิตพ่อบ้านของเขา ก็ไม่ได้สงบสุขนัก เพราะเกิดราวชวนเข้าใจผิดต่างๆนานๆ รอบตัวเขา มากมาย

ต่อมา Netflix ได้นำเอาเรื่องนี้ไปจัดทำเป็นอนิเมซีรี่ย์ พาร์ทแรก จำนวน 5 ตอน โดยออกฉายไปเมื่อ 8 เม.ย. 2021 รวมถึง เรื่องนี้ยังถูกนำไปสร้างเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง เช่นกัน

แหล่งข่าว :  Netflix Japan , MAL

 


  

อนิเมซีรี่ย์ Japan Sinks 2020 ได้เข้าชิงรางวัล งานเทศกาลภาพยนตร์อนิเมชั่นนานาชาติ Annecy

Japan Sinks 2020 อนิเมซีรี่ย์แนวภัยพิบัติ ของ ผกก. Masaaki Yuasa ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลประเภททีวี ของ งานเทศกาลภาพยนตร์อนิเมชั่นนานาชาติ Annecy ประเทศฝรั่งเศส จากเนื้อหาตอนแรกสุดของอนิเมชุดนี้ ที่ออกฉายบน Netflix

Japan Sinks 2020 ดัดแปลงมาจากนิยายแนวไซไฟขายดีของ Sakyo Komatsu เรื่อง Japan Sinks ซึ่งต่อมาได้รับการดัดแปลงในรูปแบบต่างๆมากมาย โดย อนิเม Japan Sinks 2020 จำนวน 10 ตอนนี้ จะเล่าเหตุการณ์ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น หลังจากโอลิมปิคโตเกียว 2020 โดยตอนแรกของอนิเมเรื่องนี้ ฉายบน Netflix ทั่วโลก เมื่อ 9 ก.ค. 2020 และต่อมาถูกนำไปตัดต่อในรูปแบบหนังอนิเม ออกฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 13 พ.ย. 2020

ขณะที่ ผกก. Yuasa เคยคว้ารางวัลชนะเลิศจากงานเทศกาลหนังอนิเมชั่น Annecy จากผลงานหนังอนิเมเรื่อง Lu over the Wall ที่คว้ารางวัลในสาขาภาพยนตร์ เมื่อปี 2017แหล่งข่าว :  Mantan Web , Crunchyroll


  

The Journey หนังอนิเมชั่น ลูกผสม ซาอุฯ-ญี่ปุ่น พร้อมผจญภัยบนโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 25 มิ.ย. 2021

The Journey (Journey: Taiko Arabia Hantо̄ de no Kiseki to Tatakai no Monogatari / Journey: A Tale of Miracles and Battles on the Ancient Arabian Peninsula) หนังอนิเมชั่นลูกผสม ที่เป็นการผลิตร่วมกันระหว่าง สตูดิโอ Manga Productions ของซาอุดิอาระเบีย กับ Toei Animation ของ ญี่ปุ่น เตรียมที่จะเข้าฉายบนโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 25 มิ.ย. 2021 จากเดิมที่ตัวหนังชุดนี้ มีกำหนดฉายในปี 2020 แต่ถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19
โดยตัวหนัง มี T-Joy บริษัทลูกของ Toei เป็นผู้จัดจำหน่ายหนังในญี่ปุ่น ส่วน VOX Cinemas จะรับหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายหนังในตะวันออกกลาง และ แอฟริกาเหนือ

หนังอนิเมดังกล่าว จะนำเสนอเรื่องราวการต่อสู้-ผจญภัย ที่เกิดขึ้น ณ คาบสมุทรอาระเบียน ในยุคโบราณ

อนึ่ง สตูดิโอ Manga Productions เป็นส่วนหนึ่งของ มูลนิธิ MiSK ของมงกุฎราชกุมาร Mohammed bin Salman แห่งซาอุดิอาระเบีย โดยเป็นสตูดิโอที่จัดตั้งขึ้นเพื่อสร้างสรรค์ผลงานอนิเมชั่น คอมิค และ วีดีโอเกม ที่เป็นการโปรโมทแนวคิดไอเดียของชาวซาอุฯ ให้ทั่วโลกได้รับรู้ ซึ่งก่อนหน้านี้ Manga Productions กับ Toei Animation เคยร่วมกันทำโปรเจ็คอนิเมชั่นทีวีชุด The Woodcutter's Treasure มาแล้ว เมื่อปี 2017

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Anime News Network


  

ลิขสิทธ์ทั่วโลกของ Macross กับ Robotech ได้ข้อยุติลงแล้ว

ถือเป็นข่าวใหญ่สำหรับคนที่ติดตามซีรี่ย์ Macross มานาน กับ คดีมหากาพย์ยื้อแย่งลิขสิทธิ์ความเป็นเจ้าของ Macross นอกญี่ปุ่น ยาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ระหว่าง สตูดิโอ Harmony Gold ผู้สร้างอนิเม Robotech ของอเมริกา กับ Big West บริษัทผู้สนับสนุนอนิเมซีรี่ย์ Macross ของญี่ปุ่น (รวมถึง Studio Nue ผู้สร้างอนิเม Macross) ซึ่งคดีพิพาทที่เกิดขึ้นดังกล่าว ส่งผลทำให้ อนิเม Macross ไม่สามารถจัดจำหน่าย หรือ ออกฉาย นอกญี่ปุ่นได้

หลังจากมีการสู้คดีกันมานานกว่า 20 ปี จนในที่สุด ทั้ง Harmony Gold กับ Big West ก็สามารถเคลียร์ข้อพิพาทนี้ได้อย่างลงตัว จากการที่ทั้งสองบริษัทได้เซ็นสัญญาข้อตกลง ที่อนุญาตให้มีการเผยแพร่ Macross ทั้งอนิเมทีวี และ ภาพยนตร์อนิเม ไปทั่วโลก ได้ ไม่เพียงเท่านั้น ทาง Big West เอง จะไม่เข้ามาขัดขวาง หรือ ก้าวก่าย โปรเจ็คหนังคนแสดงของ Robotech (สร้างโดย Sony Pictures และ Harmony Gold ) รวมไปถึง ข้อตกลงดังกล่าว ยังเป็นการรับรองลิขสิทธิ์เฉพาะของ Harmony Gold กับ Tatsunoko สำหรับการนำเอาตัวละคร และ หุ่นเมกะ จาก Macross จำนวน 41 ตัว ไปใช้ประกอบในอนิเมชั่นทีวีซีรีย์ของ Robotech และสินค้าที่เกี่ยวข้องทั่วโลก ยกเว้น ญี่ปุ่น เพียงที่เดียว เท่านั้น โดยข้อตกลงนี้ มีผลบังคับใช้ ตั้งแต่ 1 มี.ค. 2021 เป็นต้นมา

จุดเริ่มต้นของความขัดแย้งนั้น มาจากการที่ Harmony Gold ได้สร้างอนิเม Robotech ที่เป็นการนำเอาอนิเมแนวหุ่นยนต์ทั้ง 3 เรื่อง ซึ่งประกอบด้วย Macross ภาคแรก, Mospeada และ Southern Cross มายำรวมกันเป็นเรื่องเดียว โดยที่ HG ได้คว้าลิขสิทธิ์อนิเมทั้ง 3 เรื่องนี้จาก Tatsunoko Production ซึ่งเป็นสตูดิโอร่วมสร้าง Macross ภาคแรก และเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์อนิเมทั้ง 3 เรื่องข้างต้น นอกประเทศญี่ปุ่น ในตอนนั้น แต่ทว่า ต่อมา ได้เกิดข้อพิพาทขึ้น จากการที่ HG ได้ล้ำเส้น พยายามอ้างสิทธิ์ความเป็นเจ้าของ Macross นอกญี่ปุ่น จากการคิดผุดโปรเจ็คที่เกี่ยวข้องกับ Robotech ออกมาอีกจำนวนหนึ่ง ส่งผลทำให้อนิเม Macross ภาคต่อๆมา ไม่ว่าจะเป็นอนิเมทีวี หรือ ภาพยนตร์ รวมถึง สินค้าที่เกี่ยวข้อง ไม่สามารถเผยแพร่นอกญี่ปุ่นได้ จนนำไปสู่การสู้คดีกันบนชั้นศาล ระหว่าง Big West กับ Tatsunoko แล้วก็ HG ที่กินเวลานานหลายสิบปี

 

แหล่งข่าว :  Funimation , MACROSS JAPAN , Robotech.com , Crunchyroll


  

รวมสถิติ มังงะเล่มที่มียอดตีพิมพ์ครั้งแรกสูงสุด จาก 3 ค่ายยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น รอบปี 2020-2021

นิตยสาร Tsukuru ฉบับ พ.ค. 2021 ได้เผยแพร่ชาร์ตอันดับ มังงะ 15 เล่ม จาก 3 สำนักพิมพ์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ประกอบด้วย Kodansha, Shogakukan, และ Shueisha ที่มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มครั้งแรกสูงสุด ในรอบ 1 ปี ระหว่างเดือน เม.ย. 2020 - มี.ค. 2021

Kodansha

(อันดับ / เรื่อง - เล่มที่ / ยอดตีพิมพ์ครั้งแรก (เล่ม))
1 Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน - 31 : 1,250,000
2 The Quintessential Quintuplets เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า - 14 : 540,000
3 That Time I Got Reincarnated as a Slime เกิดใหม่ทั้งที ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว - 17 : 520,000
4 Cells at Work! เซลส์ขยันพันธุ์เดือด - 6 : 425,000
5 The Seven Deadly Sins ศึกตำนาน 7 อัศวิน - 41 : 390,000
6 Space Brothers สองสิงห์อวกาศ - 38 : 303,000
7 Saint Young Men - 8 : 253,000
8 Ace of Diamond - 21 : 238,000
9 What Did You Eat Yesterday? เมื่อวานเจ๊ทางอะไร - 17 : 235,000
9 The Heroic Legend of Arslan ผู้กล้าแห่งอัสลัน - 13 : 235,000
11 Grand Blue Dreaming ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง - 16 : 205,000
12 Chihayafuru จิฮายะ - 44 : 203,000
13 Tokyo Revengers - 21 : 195,000
14 Fire Force หน่วยผจญคนไฟลุก - 27 : 192,000
15 A Couple of Cuckoos รักอลวน คนสลับบ้าน -5 : 190,000

 

Shogakukan
(อันดับ / เรื่อง - เล่มที่ / ยอดตีพิมพ์ครั้งแรก (เล่ม))

1 Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน - 98 : 680,000
2 Detective Conan: Police Academy Arc Wild Police Story : 400,000
3 Do not say mystery (Mystery to Iunakare) - 8 : 325,000
4 Mix - 17 : 310,000
5 Kūbo Ibuki Great Game - 1 : 300,000
5 Frieren: Beyond Journey's End - 4 : 300,000
7 Kūbo Ibuki - 13 : 270,000
8 Blue Giant Explorer - 1 : 200,000
8 Major 2nd - 19 : 200,000
10 Blue Giant Supreme - 11 : 175,000
11 Aoashi - 23 : 166,000
12 Utagawa Hyakkei - 1 : 165,000
13 Teasing Master Takagi-san แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง - 14 : 160,000
14 The Apothecary Diaries เสียงรำพึงจากหมอยา บันทึกไขปริศนาแห่งวังหลังของเหมาเหมา - 10 : 155,000
15 100 Nichi Go ni Shinu Wani : 150,000

 

Shueisha
(อันดับ / เรื่อง - เล่มที่ / ยอดตีพิมพ์ครั้งแรก (เล่ม))

1 One Piece - 98 : 3,200,000
1 Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร - 23 : 3,200,000
3 Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร - 15 : 1,500,000
4 Kingdom - 60 : 1,000,000
4 SPY x FAMILY - 6 : 1,000,000
6 The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ - 20 : 700,000
6 Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน - 45 : 700,000
8 My Hero Academia - 29 : 680,000
9 One-Punch Man - 23 : 640,000
10 Chainsaw Man - 11 : 500,000
10 REAL - 15 : 500,000
12 Kaiju No. 8 - 2 : 480,000
13 Kaguya-sama: Love is War สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ - 21 : 370,000
14 Rurouni Kenshin: Hokkaido Arc ซามูไรพเนจร ภาคฮ็อกไกโด - 4 : 350,000
14 World Trigger - 23 : 350,000

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime News Network


  

รายชื่อมังงะเข้าชิงรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 45

สนพ.Kodansha ได้ประกาศรายชื่อผลงานมังงะ ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 45 ทั้ง 3 สาขารางวัล อันประกอบด้วย มังงะวัยรุ่นชายยอดเยี่ยม , มังงะวัยรุ่นหญิงยอดเยี่ยม และ มังงะทั่วไปยอดเยี่ยม โดยทาง Kodansha จะทำการประกาศผู้ชนะเลิศของแต่ละสาขา ในวันที่ 13 พ.ค. 2021

 

 

Best Shōnen Manga / มังงะวัยรุ่นชายยอดเยี่ยม

Fire Force หน่วยผจญคนไฟลุก
by Atsushi Ohkubo
นิตยสาร: Weekly Shōnen Magazine (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : วิบูลย์กิจ / VBK

Frieren: Beyond Journey's End
by Kanehito Yamada, Tsukasa Abe
นิตยสาร: Weekly Shonen Sunday (Shogakukan)

That Time I Got Reincarnated as a Slime / เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว
by Taiki Kawakami
นิตยสาร: Shonen Sirius (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Luckpim

Blue Lock ขังดวลแข้ง
by Muneyuki Kaneshiro, Yūsuke Nomura
นิตยสาร: Weekly Shōnen Magazine (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : วิบูลย์กิจ / VBK

 


Best Shōjo Manga / มังงะวัยรุ่นหญิงยอดเยี่ยม

Defying Kurosaki-kun / รักอันตรายนายปีศาจคุโรซากิ
by Makino
นิตยสาร: Bessatsu Friend (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Bongkoch

A Condition Called Love
by Megumi Morino
นิตยสาร: Dessert (Kodansha)

Honey Lemon Soda
by Mayu Morita
นิตยสาร: Ribon (Shueisha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Bongkoch

A Sign of Affection
by Suu Morishita
นิตยสาร: Dessert (Kodansha)

 


Best General Manga / มังงะทั่วไปยอดเยี่ยม

I Want to Hold Aono-kun so Badly I Could Die
by Umi Shiina
นิตยสาร: Afternoon (Kodansha)

Sweat and Soap
by Kintetsu Yamada
นิตยสาร: Morning, D Morning (Kodansha)

Hakozume: Kōban Joshi no Gyakushū (Hakozome: A Police Box Woman's Counterattack)
by Miko Yasu
นิตยสาร: Morning (Kodansha)

Futari Solo Camp (Solo Camping With Just the Two of Us)
by Yūdai Debata
นิตยสาร: Evening (Kodansha)

Yuria Sensei no Akai Ito (Miss Yuria's Red Thread of Fate)
by Kiwa Irie
นิตยสาร: Be Love (Kodansha)

 

แหล่งข่าว :  Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 29 มี.ค. - 4 เม.ย. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว # 17 (322,239 เล่ม)

02. My Hero Academia # 30 (244,529 เล่ม)

03. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร Official Fan Book (83,889 เล่ม)

04. Dr.Stone # 20 (81,466 เล่ม)

05. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 15 (77,202 เล่ม)

06. Dragon Ball Super # 15 (74,292 เล่ม)

07. Black Clover # 28 (65,942 เล่ม)

08. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #0 (56,413 เล่ม)

09. Card Captor Sakura Clear Card-hen # 10 (54,943 เล่ม)

10. Isekai Izakaya Nobu อิซากายะ ต่างโลก โนบุ # 12 (53,486 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript