บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 12-18 เมษายน 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....ในช่วงส่งท้ายสงกรานต์ ที่มีแต่ไวรัสโควิดกระจายกันไปทั่ว ซะจนมีผู้ติดเชื้อรายวันทะลุพันคน และยอดผู้เสียชีวิตรวมก็ขึ้นเลข 3 หลักแล้ว นำไปสู่มาตรการควบคุมกันใหม่อีกครั้ง (แต่ยังไม่ถึงขั้นล็อคดาวน์) .....ถึงตรงนี้ ไม่มีอะไรจะเอ่ย นอกเสียจาก ทุกฝ่ายต้องช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาดในรอบนี้กัน ซึ่งทางฝั่งเราๆท่านๆ ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคระบาดต่อไป ส่วนภาครัฐ ควรจะดำเนินการในเรื่องวัคซีน ให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ เช่นกัน


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : อุบัติกาล การต่อสู้สัตว์ประหลาดต่างดาว ครั้งใหม่ กับ KAIJYU No.8

ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ไม่มีหนังสือการ์ตูนเล่มใหม่ออกวางจำหน่ายมากนัก (สนพ.ปิดทำการ) เล่มใหม่ที่วางขาย ก็มีอยู่นับเรื่องได้


KAIJYU No.8 เล่ม 1 มังงะต่อสู้สัตว์ประหลาด ดาวรุ่งพุ่งแรง แห่ง Shonen Jump + ...... เมื่อ ญี่ปุ่น หนึ่งในประเทศที่มีอันตราการปรากฏตัวของไคจูสูงที่สุดในโลก ในประเทศแห่งนี้ ไคจูได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนอย่างสมบูรณ์ ...ฮิบิโนะ คาฟก้า เคยใฝ่ฝันจะเป็นสมาชิกกองกำลังป้องกันในอดีต แต่ปัจจุบันกลับต้องมาทำงานในบริษัททำความสะอาดที่รับงานเก็บกวาดซากไคจูโดยเฉพาะ อยู่มาวันหนึ่ง ร่างกายของคาฟก้าถูกเปลี่ยนสภาพ เป็นไคจูด้วยฝีมือของสิ่งมีชีวิตปริศนา ทำให้เขากลายเป็นอสุรกายที่ได้รับโค้ดเนม "ไคจูหมายเลข 8" จากกองกำลังปราบไคจูของญี่ปุ่นไปในที่สุด

MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม เล่ม 1 ออกวางจำหน่ายทางออนไลน์แล้ว ในงานสัปดาห์หนังสือออนไลน์ (ส่วนร้านทั่วไป คงจะตามมาเร็วๆนี้)...... กับ มังงะแอ็คชั่นเวทมนตร์สุดกาว ที่นำเสนอเรื่องราวของ มัช เบิร์นเดด พระเอกของเรื่อง ผู้ซึ่งไม่มีพลังเวทมนตร์ใดๆ แต่ต้องมาใช้ชีวิตกับนักเรียนเวทมนตร์ที่อยู่รายล้อม แต่ถึงกระนั้น เขาก็มีพลังกาย พลังกล้ามเนื้อ มหาศาล ที่ไม่มีใครเหมือน ในการเอาตัวรอดบนโลกที่ให้ความสำคัญกับพลังเวทมนตร์

 

 ตอนจบ "ผ่าพิภพไททัน" แผลงฤทธิ์...ทำเอานิตยสารต้นสังกัด ต้องตีพิมพ์เพิ่มรอบสอง

มังงะ Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ได้ปิดตำนานการต่อสู้อย่าง "ซาซาเกโย" (อุทิศตน / เสียสละ) มาตลอด 11 ปีครึ่ง ในนิตยสาร Bessatsu Shonen Magazine ฉบับ พ.ค. 2021 ที่ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น เมื่อ 9 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งบทสรุปที่แท้ทรูของเรื่องนี้ ได้กลายเป็นกระแส Talk of the Town ซะจนทำเอาแฟนๆต่างแห่กันซื้อนิตยสารฉบับดังกล่าว เพื่อเป็นสักขีพยานในตอนจบของมังงะแอ็คชั่นดังของ อ.Hajime Isayama เรื่องนี้ จนเกลี้ยงแผง และขาดตลาดกันอย่างรวดเร็ว

จากข้างต้น เพื่อที่จะให้แฟนๆได้สัมผัสกับนิตยสารฉบับดังกล่าวอย่างทั่วถึง ทำให้สนพ. Kodansha ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ ได้แจ้งว่า พวกเขา เตรียมจะรีปรินท์ BSM ฉบับ พ.ค. 2021 เพิ่มเติม และมีกำหนดวางจำหน่าย 30 เม.ย. 2021 นี้ โดยนิตยสารดังกล่าวในฉบับรีปริ้นท์ จะมีการแถมแฟ้มใสของไททัน เป็นของที่ระลึกด้วย

ผ่าพิภพไททัน ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อ ก.ย. 2009 มีกำหนดวางจำหน่าย ฉบับรวมเล่มที่ 34 เล่มจบของเรื่องนี้ ในวันที่ 9 มิ.ย. 2021 อีกทั้ง แฟนๆยังสามารถติดตามอนิเมซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้ ในช่วงครึ่งหลัง กันต่อได้ โดยมีกำหนดออกอากาศ ช่วงฤดูหนาวนี้ (ราว ธ.ค. 2021 หรือ ม.ค. 2022)
แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Oricon , Crunchyroll

"ผ่าพิภพโยโกฮาม่า"....เมื่อไททัน ขนาดไซส์จริง เตรียมปรากฏโฉม

ยังคงสืบเนื่องไปกับโปรเจ็คกระแสตอนจบของมังงะ Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน เมื่อมีรายงานว่า ย่าน Minato Mirai เขตดาวน์ทาวน์ริมน้ำ ในเมืองโยโกฮาม่า กำลังจะถูกใช้เป็นสถานที่เฉลิมฉลองตอนจบของมังงะเรื่องนี้ รวมถึง เตรียมต้อนรับ อนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นสุดท้าย ในช่วงครึ่งหลังของเรื่องนี้

เริ่มจาก ตึก Landmark Tower กำลังจะรับการมาเยือนของเหล่ายักษ์ไททัน โดยจะปรากฏตัวในชั้นที่ 69 ของอาคารดังกล่าว ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 29 เม.ย. - 30 มิ.ย. 2021

ไม่เพียงเท่านั้น สถานที่อื่นๆใน ย่าน Minato Mirai เช่น Royal Park Hotel, Sky Building ก็จะมีการจัดกิจกรรม Stamp Rally ที่จะให้แฟนๆได้ตามรอยมังงะเรื่องนี้ ด้วยการออกตามล่าสแตมป์ตามจุดต่างๆ โดยมีกำหนดจัดขึ้นในช่วงวันหยุด Golden Week โดยผู้ร่วมกิจกรรม สามารถแลกของรางวัลต่างๆได้ (ตามจำนวนแสตม์ที่ได้รับ) ซึ่งมีตั้งแต่ สติ๊กเกอร์ , วอลเปเปอร์โทรศัพท์มือถือ รวมถึง สินค้าที่ระลึกแบบ limited เป็นต้น

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyrollสวนสนุก Seibu-en เตรียมเปิดตัวเครื่องเล่น Godzilla เครื่องแรกในโลก

สวนสนุก Seibu-en ที่ตั้งอยู่ในเมือง Tokorozawa จ. Saitama ได้ตามเทรนด์หนัง Godzilla vs Kong ที่กำลังถล่มโรงทั่วโลก ด้วยการเปิดตัวเครื่องเล่นสวนสนุกแบบ ride (รถเหาะ) ในธีมสัตว์ประหลาด Godzilla เครื่องแรกของโลก กับ Godzilla the Ride: DaiKaiju Choujo Kessen (A Decisive Battle of Great Monsters) ในวันที่ 19 พ.ค. 2021

เครื่องเล่นดังกล่าว ผู้เล่นจะได้นั่งเครื่องเล่น ซึ่งเป็นรถหุ้มเกราะของหน่วยพิทักษ์โลก Tokusai-tai ที่จะพาไปชมการต่อสู้กันของเหล่าสัตว์ประหลาดไคจู นำโดย Godzilla , King Ghidorah และอื่นๆ ซึ่งจะสร้างความตื่นเต้นและหวาดเสียวแก่ผู้เล่นตลอดรอบ โดยมีสตอรี่หลักคือ King Ghidorah ได้โผล่อาละวาด สร้างความแตกตื่นให้แก่ผู้คน ในขณะที่ Ghidorah กำลังเดินทางจากโตเกียวไปไซตามะ (ไปพร้อมกับทำลายตึกรามบ้านช่องตลอดระยะทาง) ก็มีสัตว์ประหลาดอีกตน (ซึ่งก็คือ Godzilla) ปรากฏตัวอยู่ใกล้ๆเช่นกัน นำไปสู่การต่อสู้กันระหว่างไคจู 2 ตนนั้น

Takashi Yamazaki ( Space Battleship Yamato) ผู้อยู่เบื้องหลังงาน CG ของ Godzilla จากหนัง Always: Sunset on Third Street 2 จะเป็นผู้กำกับวิชวลให้กับเครื่องเล่นดังกล่าว ไม่เพียงเท่านั้น ตัว Yamazaki เอง ยังเป็นผู้ออกแบบสัตว์ประหลาดใหม่เพิ่มเติมให้กับเครื่องเล่นนี้

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :   CrunchyrollEvangelion: 3.0+1.0 รั้งอันดับ 1 ในญี่ปุ่น 5 สัปดาห์ซ้อน - สร้างสถิติหนัง Eva รายได้สูงที่สุดในโลก

Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time หนังอนิเมบทสั่งลาซีรี่ย์ Evangelion ทั้งปวง ก็ยังคงสร้างความสตรองบน Box Office ญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง เมื่อล่าสุด ตัวหนังยังคงรั้งอันดับ 1 Box Office ประจำช่วงสุดสัปดาห์ของญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน ด้วยรายได้ 265,203,150 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 160,807 ใบ

จนถึงขณะนี้ ตั๋วหนังสามารถกวาดรายได้รวมทั้งสิ้น 7,426,243,700 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 4,848,041 ใบ จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 35 วัน ทำสถิติเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดของแฟรนไชส์ Eva และเป็นหนังญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาล ในอันดับที่ 29

ซึ่งรายได้รวมของหนัง Eva 3.0+1.0 ข้างต้นนั้น หากคิดเป็นเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ จะอยู่ที่ราว 67,783,670 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งมากกว่า หนัง Evangelion: 3.0 ที่เคยกวาดรายได้ทั่วโลกที่ 67,282,623 ดอลลาร์สหรัฐ และถ้าหากไม่คิดเยอะซับซ้อนเกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยนเงินเยนกับดอลลาร์ที่ต่างกันในแต่ละช่วงเวลา ก็ส่งผลทำให้ Eva 3.0+1.0 กลายเป็นหนังที่ทำเงินทั่วโลกสูงสุดในบรรดาหนัง Eva ทุกภาค ไปโดยปริยาย (ทั้งๆที่ ในตอนนี้ Eva 3.0+1.0 ยังออกฉายแค่ญี่ปุ่น ประเทศเดียว นะเนี่ย!!)

แหล่งข่าว   Eiga.com , Crunchyroll


Detective Conan: The Scarlet Bullet ทำรายได้วันแรก เหนือหนังโคนันภาคที่แล้ว

Detective Conan: The Scarlet Bullet หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง หนังอนิเมชุดที่ 24 ของโคนัน ที่แฟนๆตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันมานาน ได้เข้าฉายบนโรงหนังทั่วญี่ปุ่น ในทุกระบบ วันแรก 16 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา สามารถกวาดรายได้จากการฉายวันแรก คิดเป็น 144% ของรายได้วันแรกของหนัง Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire / ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ศึกชิงอัญมณีสีคราม หนังอนิเมภาคที่แล้วของโคนัน จากการรายงานของ Toho ซึ่งมีการคาดหมายว่า หนังชุดนี้ มีโอกาสสูง ที่จะเป็นหนังอนิเมโคนันภาคแรกที่ทำรายได้ถึงหมื่นล้านเยน

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง เดิมทีมีกำหนดฉายทั่วญี่ปุ่น วันที่ 17 เม.ย. 2020 แต่ก็ถูกเลื่อนฉายออกไปยาวๆ ถึง 1 ปีเต็ม จากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19

ขณะที่ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ศึกชิงอัญมณีสีคราม ฉายครั้งแรกเมื่อ เม.ย. 2019 โดยกวาดรายได้จากการฉายในวันแรก 400 ล้านเยน และทำรายได้จากการฉายรวมทั้งสิ้น 9.37 พันล้านเยน ครองสถิติเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุด ในบรรดาหนังโคนันทุกภาค

Detective Conan: The Scarlet Bullet

แหล่งข่าว   Eiga.com , Crunchyroll


  

Netflix เปิดตัวโปรเจ็คหนังคนแสดง Gundam

โปรเจ็คหนังคนแสดง Gundam ก็มีข่าวคราวมานานนม ซะจนหลายคนเริ่มที่จะลืมเลือน ทั้งที่ๆ Legendary Entertainment ( Godzilla vs. Kong , Pacific Rim) กับ Sunrise ได้ประกาศจัดทำโปรเจ็คดังกล่าว เมื่อปี 2018 แต่หลังจากนั้น ก็ไม่มีข่าวคราวใดๆเกี่ยวกับโปรเจ็คที่ว่ามานี้

ล่าสุด Netflix ได้ออกมายืนยันว่า พวกเขาจะขอร่วมวง ในการผลิตหนังคนแสดงของ Gundam ด้วยเช่นกัน โดยจะประสานงานกับ Legendary กับ Sunrise ในการจัดทำโปรเจ็คนี้ให้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา โดยสต๊าฟผู้เกี่ยวข้องกับโปรเจ็คนี้ ประกอบด้วย Jordan Vogt-Roberts จะรับหน้าที่กำกับ โดยที่ Brian K. Vaughan เป็นผู้เขียนบท และ executive producer ส่วน Cale Boyter จะเป็นผู้ดูแลโปรเจ็คนี้ โดยจะได้ Jason Young ผกก.ผู้อยู่เบื้องหลังหนังออริจินอลของ Netflix จะร่วมดูแลโปรเจ็คนี้ เช่นกัน โดย Netflix มีแผนจะเผยแพร่หนังชุดนี้ทั่วโลก ขณะที่ Legendary จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ ในจีนแผ่นดินใหญ่

อย่างไรก็ตาม โปรเจ็คดังกล่าว ไม่ใช่โปรเจ็คหนังคนแสดงชุดแรกของ Gundam เพราะก่อนหน้านี้ Sunrise เคยสร้างหนังคนแสดงของ Gundam ชุด G-SAVIOR เมื่อปี 1999 รวมถึง ทางฮอลลิวู้ด เคยมีความพยายามในการนำ Gundam มาจัดทำเป็นหนังคนแสดง ในช่วงยุค 80 เช่นกัน แต่โปรเจ็ค Gundam ของฮอลลิวู้ดนั้น กลับเงียบหายไป ราวกับ โปรเจ็คนี้ไม่เคยเกิดขึ้นเลย

แหล่งข่าว :  IGN , Crunchyrollผู้สร้าง Gundam ลั่น(ขำๆ) ผลงานใหม่ของเขาจะบดขยี้ ดาบพิฆาตอสูร และ Evangelion

ยังคงอยู่ที่ข่าวครางที่เกี่ยวข้องกับ Mobile Suit Gundam แต่เป็นเรื่องราวของ Yoshiyuki Tomino ผู้สร้างซีรี่ย์ Gundam ที่ได้ปรากฏเป็นแขกรับเชิญของรายการทีวี Hayashi Osamu no Ima Deshо̄! Kо̄za ทางช่อง TV Asahi เมื่อ 13 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา

รายการดังกล่าว ทางทีมงานได้ไปเยี่ยนชมการทำงานของสตูดิโอ Sunrise ผู้ผลิตอนิเม Gundam ซึ่ง Tomino ก็ปรากฏตัวที่นั่นพอดี โดยทางทีมงานได้ซักถามความเห็นของเขาเขาเกี่ยวกับอนิเมยุคสมัยใหม่ โดยผกก.วัย 79 ปีผู้นี้ ได้ตอบไปว่า การ์ตูนหุ่นยนต์ยักษ์ เป็นรายการสำหรับพวกเด็กๆ แต่ในเมื่อเขายังมีชีวิตอยู่ และสร้างสรรค์ผลงานใหม่ได้ เขาจะบดขยี้ ดาบพิฆาตอสูร และ Evangelion ให้เป็นชิ้นๆ ซึ่งถ้าหากเขาไม่คิดที่จะมีความทะเยอะทะยานใดๆ เขาคงจะไม่ทำอนิเมทีวีมาจนถึงอายุ 80 ปี หรอก

และจากคำประกาศกร้าวแบบขำๆ ของป๋าเทพ โพธ์มิโนะ ผู้นี้ ก็ได้ติดเทรนด์ twitter ของญี่ปุ่น ในเวลาต่อมา

ก่อนหน้านี้ Tomino เคยให้สัมภาษณ์ชื่นชมอนิเม ดาบพิฆาตอสูร เมื่อ ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า ดาบพิฆาตอสูร มีองคฺประกอบเพียบพร้อมทุกอย่าง ซะจนดึงดูดทีมงานอนิเมผู้มีทักษะความสามารถสูง และ มีความตั้งใจ ในแขนงต่างๆ มารวมตัวกันได้ จนได้ผลงานที่มีคุณภาพสูง แต่ถึงกระนั้น เขาก็มองว่า องค์ประกอบต่างๆที่มารวมตัวอยู่กับอนิเมเรื่องดังกล่าว ก็เป็นเรื่องบังเอิญด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าว :  @uemuranoel , Anime News NetworkChainsaw Man สร้างสถิติ มังงะขายดีอันดับ 1 ของ New York Times เดือน เม.ย. 2021

Chainsaw Man มังงะซีรี่ย์มนุษย์เลื่อยสุดแนวของ อ.Tatsuki Fujimoto กำลังสร้างชื่อให้เป็นที่รู้จักไปทั่วแผ่นดินอเมริกา เมื่อ นสพ. New York Times ได้รายงานอันดับ มังงะ & กราฟิกโนเวล ขายดีที่สุดในอเมริกา ประจำเดือน เม.ย. 2021 ปรากฏว่า มังงะ Chainsaw Man เล่ม 1 สามารถรั้งอันดับ 8 ในชาร์ตดังกล่าวได้ ซึ่งหากเทียบเฉพาะมังงะจากญี่ปุ่นเพียวๆแล้วล่ะก็ มังงะเล่มนี้ จะกลายเป็นมังงะญี่ปุ่นที่ขายดีที่สุด ประจำเดือน เม.ย. 2021

มังงะญี่ปุ่นที่ขายดี รองลงมา คือ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 1 ซึ่งติดอันดับ 11 ในชาร์ตดังกล่าว ตามด้วย My Hero Academia เล่ม 1 และ 2 ในอันดับที่ 12 และ 14 ตามลำดับ

อ.Fujimoto เขียนมังงะ Chainsaw Man ลงในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อ ธ.ค. 2019 และจบภาคแรกไปเมื่อ ธ.ค. 2020 โดยมังงะพี่เลื่อยชุดนี้ เตรียมจะโลดแล่นในรูปแบบอนิเมทีวี เร็วๆนี้ โดยสตูดิโอ MAPPA ซึ่งก่อนที่เราจะได้รับชมอนิเมของเรื่องนี้อย่างเต็มตัว ก็จะมีการเผยแพร่เทรเลอร์ตัวอย่างอันแรกของอนิเมชุดนี้ ณ งานอีเว้นต์ของ MAPPA ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 มิ.ย. 2021 นี้

 

Chainsaw Man

แหล่งข่าว :  The New York Times ,   Crunchyroll  

"หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์" ประกาศทำอนิเมทีวี

Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru หรือ หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ ผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ ของ อ.Shinichi Fukuda ได้รับการประกาศให้จัดทำในรูปแบบอนิเมทีวีแล้ว จากการยืนยันโดยนิตยสาร Young Gangan ฉบับที่ 9 ที่เพิ่งวางขายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 16 เม.ย. 2021

หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ เป็นเรื่องราวของ Wakana Gojō หนุ่มนักทำตุ๊กตาฮินะสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ผู้มีความหลังฝังใจในอดีต ซะจนทำให้เขาต้องอยู่โดดเดี่ยว และด้วยความสามารถในการตัดเย็บชุดตุ๊กตาของเขา ก็ได้ไปเตะตา Marin Kitagawa สาวสวยสุดฮ็อต ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นของเขาเข้าให้ ซึ่งเธอก็ได้ขอร้องเขาให้ช่วยตัดเย็บชุดคอสเพลย์ให้กับเธอ นำไปสู่ความท้าทายใหม่ของ Wakana ในการตัดชุดเสื้อผ้าคอสเพลย์ สำหรับให้คนได้สวมใส่จริงๆ

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงใน Young Gangan ตั้งแต่ ม.ค. 2018 เป็นต้นมา สามารถหาซื้อฉบับแปลไทยมาหาอ่านได้ ของ สนพ. Luckpim

แหล่งข่าว :  Amazon , Anime News Network  

Tsuburaya เปิดตัวทีวีซีรี่ย์ Ultraman เรื่องใหม่ - Ultraman Trigger

Tsuburaya Productions สตูดิโอผู้สร้างซีรี่ย์ Ultraman ได้เปิดตัวซีรี่ย์ทางทีวีชุดใหม่ล่าสุดของ Ultraman ที่มีชื่อว่า Ultraman Trigger ที่จะออกอากาศตอนแรกในวันที่ 10 ก.ค. 2021 เวลา 9 โมงเช้า ทางช่อง TV Tokyo

Ultraman Trigger เป็นซีรี่ย์ที่จัดทำขึ้น เพื่อฉลองครบรอบ 25 ปี ของซีรี่ย์ Ultraman Tiga ในปี 2021 นี้ เป็นเรื่องราวของ Trigger จิตวิญญาณแห่งแสงสว่าง ผู้ได้กลับมาตื่นอีกครั้ง หลังจากหลับไหลมานาน นับตั้งแต่ต่อสู้กับพวกกองทัพแห่งความมืด เมื่อ 30 ล้านปีก่อน โดยเขาได้ผนึกกำลังกับ Kengo Manaka สมาชิกใหม่ของหน่วยพิทักษ์โลก GUTS-Select ทำให้ Kengo สามารถแปลงร่างเป็น Ultra Trigger คอยต่อสู้กับสัตว์ประหลาด และ กองทัพแห่งความมืด เพื่อปกป้องโลก

ซีรี่ย์ชุดใหม่นี้ ได้ Koichi Sakamoto (Ultraman Geed, Mega Monster Battle Ultra Galaxy: The Movie, Ultraman Ginga S) รับหน้าที่กำกับ โดยมี Raiga Terasaka หัวหน้าวงบอยแบนด์ Matsuri Nine รับบทเป็น Kengo ชายผู้ซึ่งใช้ GUTS Sparklence ในการแปลงร่างเป็น Ultraman Trigger ซึ่ง Trigger นั้น สามารถแปลงร่างได้อีก 3 โหมด ประกอบด้วย Power Type, Sky Type, และ Multi Type

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Tsuburaya Productions , Mantan Web , Anime News Network

 


  

นักออกแบบตัวละคร Akio Watanabe หายป่วยจาก COVID-19 แล้ว

ในช่วงที่ไวรัส COVID-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างไม่หยุดหย่อน ในทั่วทุกมุมโลก ซะจนมีผู้ติดเชื้อมากมายไม่เว้นแต่ละวัน แต่ถึงกระนั้น ก็ย่อมมีคนที่หายจากอาการป่วยด้วยเช่นกัน

ล่าสุด มีการเปิดเผยจาก Akio Watanabe นักออกแบบตัวละครอนิเม ผ่านทาง twitter - Poyoyon Rock เมื่อ 12 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมาว่า เขาหายป่วยจากโรค COVID-19 และได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว

Watanabe ถูกตรวจพบว่า ติดเชื้อ COVID-19 เมื่อ 1 เม.ย. และ เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ในเวลาต่อมา

Watanabe เป็นที่รู้จักจากการออกแบบตัวละครให้กับอนิเมซีรี่ย์ Monogatari Series รวมถึง มีผลงานการออกแบบตัวละครให้กับเกม และ อนิเมเรื่องอื่นๆ มากมาย อาทิ Grisaia, Starship Girl Yamamoto Yohko, The SoulTaker, Nurse Witch Komugi, The World God Only Knows, และ Higurashi: When They Cry – GOU เป็นต้นแหล่งข่าว :  Otakomu , Anime News Network


  

อัพเดทปัญหาสุขภาพที่กำลังถาโถม รุมเร้า ของ Kazuya Minekura ผู้แต่งมังงะ Saiyuki

ใครที่เป็นแฟนมังงะซีรี่ย์ Saiyuki คงต้องช่วยเป็นกำลังใจให้ อ.Kazuya Minekura ผู้แต่งเรื่องนี้ ที่กำลังประสบปัญหาด้านสุขภาพอีกครั้ง เมื่อล่าสุด อ.Minekura ได้โพสต์ข้อความบน twitter ส่วนตัว เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ มิ.ย. 2019 โดยเปิดเผยว่า เธอต้องหยุดทำงานวาดภาพ อันเนื่องมาจากอาการปวดหลังในช่วงล่าง ซึ่งเป็นผลพวงจากโรคช่องไขสันหลังตีบ อาการดังกล่าว เป็นผลพวงจากภาวะแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการสูญเสีย กระดูกขากรรไกรส่วนบนของเธอ ไปบางส่วน

อีกทั้ง เธอยังเปิดเผยว่า ช่วงเวลาที่ผ่านมา เธอนั้นก็ประสบปัญหาสุขภาพรุมเร้ามาตลอด ซึ่งก็ทำเอา หูของเธอนั้นดับไปข้างนึง เป็นช่วงๆ และ มีกระดูกหัก อีก 2 ท่อน ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา โดยเธอนั้นก็เข้ารับการรักษาอาการป่วยหลายต่อหลายครั้ง จนอาการนั้นคงที่

ไม่เพียงเท่านั้น เธอก็ต้องเข้ารับการผ่าตัดดวงตา เพื่อรักษาอาการท่อน้ำตาอุดตัน ในวันที่ 17 เม.ย. 2021 และจากอาการที่เกิดขึ้นกับดวงตาของเธอ ทำให้สายตาข้างนึงของเธอไม่ค่อยดีนัก ซะจนยากลำบากในการทำงานวาดภาพ แต่จากการระบาดของ COVID-19 ทำให้เธอนั้น ต้องรอการผ่าตัดดวงตาอยู่นานทีเดียว ซึ่งผลการตรวจ COVID-19 ของเธอลนั้น ปรากฏว่า เป็นลบ

อ.Minekura ได้กล่าวทิ้งท้ายเอาไว้ว่า จนถึงตอนนี้ เธอยังคงไม่รู้แน่ชัด เกี่ยวกับการตัดสินใจเป็นนักเขียนการ์ตูน หลังจากที่เธอได้สูญเสียกระดูกขากรรไกรส่วนบนไป เมื่อ 10 ปีที่แล้ว คือการตัดสินใจที่ถูกต้องของเธอ แต่เธอนั้น จะยังคงเน้นการพักรักษาตัวต่อไป หลังการผ่าตัดดวงตาในครั้งนี้

โดย อ.Minekura ประสบกับอาการป่วยเนื้องอก บริเวณขากรรไกรด้านบนขวา จนต้องเข้ารับการผ่าตัด เมื่อปี 2010 และผลจากการผ่าตัด ทำให้เธอต้องสูญเสียขากรรไกรไปบางส่วน รวมถึง กระดูกส่วนบริเวณตาขวาของเธอ ซึ่งนั่นก็ทำให้เธอไม่สามารถรับประทานอาหารได้ดีเท่าเมื่อก่อน รวมไปถึง การออกเสียงพูด และ สูญเสียประสาทสัมผัสบนผิวหนังบริเวณซีกขวาของใบหน้า ตลอดชีวิต แต่ถึงกระนั้น เธอได้รับกระดูกเทียม เข้ามาแทนที่กระดูกส่วนที่สูญเสียไป

อย่างไรก็ตาม มังงะ Saiyuki ของ อ.Minekura กำลังจะมีอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด กับ Saiyuki Reload: ZEROIN ที่ดัดแปลงเนื้อหาจากบท Even a Worm ของมังงะ Saiyuki Reload ออกอากาศ เร็วๆนี้

แหล่งข่าว :  Kazuya Minekura 's Twitter , Nijimen , Anime News Network


  

Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train กวาด 2 สาขารางวัล ของ Japan Character Award 2021

Japan Character Award 2021 รางวัลที่มอบให้แก่ตัวละครคาแร็คเตอร์ หรือ สินค้าลิขสิทธิ์ ที่มีความยอดเยี่ยมและโดดเด่นของญี่ปุ่น ในรอบปีที่ผ่านมา (2020) ได้มีการประกาศผลรางวัลไป เมื่อ 14 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา

ปรากฏว่า หนังอนิเม Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train หรือ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในรายการดังกล่าว ได้ถึง 2 สาขารางวัล ประกอบด้วย สาขา Grand Prix ซึ่งเป็นรางวัลที่ใหญ่ที่สุดประจำครั้งนี้ไปครอง จากการที่ตัวหนังสามารถสร้างสถิติ ภาพยนตร์รายได้สูงที่สุดตลอดกาล อันดับ 1 ของญี่ปุ่น จนถึงขณะนี้ตัวหนังก็ยังคงกวาดรายได้จนใกล้แตะ 4 หมื่นล้านเยน เข้าไปทุกทีๆ

รวมไปถึง รางวัลชนะเลิศในสาขา Character License Award ร่วมกับ Disney: Twisted-Wonderland และ JUJUTSU KAISEN มหาเวทย์ผนึกมาร อีกด้วย

ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 ของแฟรนไชส์ดาบพิฆาตอสูร ที่สามารถคว้ารางวัลใหญ่สุดไปครอง เพราะก่อนหน้านี้เคยพาฉบับอนิเมทีวี ครองแชมป์สาขาดังกล่าว เมื่อปี 2019

 

สรุปผลรางวัล Japan Character Award 2021 :

Grand Prix :
"Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train"

Character License Award :
"Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train," "Disney's Twisted Wonderland," "TV anime JUJUTSU KAISEN"

New Face Award :
"Kumarba Channel"

Product Licensee Award :
"Character 30-piece Box Mask"

Promotion Licensee Award :
"Crayon Shin-chan x CRAFT BOSS"

Retail Award :
"miffy style"

Selection Committee's Special Award :
"Mobile Suit Gundam Series"

แหล่งข่าว :  Licensing Japan , Oricon ,Crunchyroll


  

สองนักการเมืองเปรู งัดกลยุทธ์ แต่งคอสเพลย์ หวังเอาชนะใจโอตาคุ

Jorge Hugo Romero กับ Milagros Juárez เป็นสองนักการเมืองของประเทศเปรู ที่ใช้กลยุทธ์การหาเสียง การเลือกตั้งทั่วไปของเปรู ที่ไม่เหมือนใคร และ ไม่มีใครเหมือน ด้วยการยอมลงทุนแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครอนิเม เพื่อหวังเอาคะแนนเสียงจากกลุ่มโอตาคุ และ คนรุ่นใหม่ผู้ชื่นชอบอนิเม เป็นหลัก จากการรายงานของ EFE สำนักข่าวของสเปน เมื่อ 8 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา (โดยที่เปรู ได้มีการเลือกตั้งรอบแรกไปแล้ว เมื่อ 11 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา)

Romero ผู้เป็นสมาชิกพรรค Christian People's Party (Partido Popular Cristiano - PPC) ได้แต่งกายคอสเพลย์เป็นนินจากลุ่ม 'แสงอุษา' จากการ์ตูน Naruto พร้อมกับอธิบายเหตุผลที่เขาเลือกแต่งเป็นพวกแสงอุษา ก็เพราะว่า นินจากลุ่มนี้ เป็น นินจาผู้ทรยศ "ซึ่งเลือกที่จะจัดการกับความทุจริต ที่ก่อให้เกิดการทำลายล้างและสงคราม อีกทั้ง เขายังมีความปรารถนา อยากสร้าง "พันธมิตรนินจา" ในรัฐสภา เพื่อจัดทำกฎหมายรับรองวุฒิปริญญาของมหาวิทยาลัย ทุกวุฒิ และผลบังคับใช้ในประเทศ "พันธมิตร" ของพวกเขา ประกอบด้วย โบลิเวีย ,โคลอมเบีย , เอกวาดอร์ , เปรู และ เวเนซุเอลา

Romero ยังได้ออกมายอมรับกับ EFE ว่า ก่อนหน้านี้ เขาเกลียดชังในเรื่องการเมืองมาก จนกระทั่ง เขามารู้ตัวว่า หากเขาไม่มีส่วนร่วมกับมันเลย ก็คงจะปล่อยให้การคอรัปต์ชั่นนั้นยังดำเนินต่อไป เขาจึงตัดสินใจลงสนามการเมือง ในที่สุด และเพื่อที่จะให้คนหนุ่มสาวรุ่นใหม่คล้อยตามถึงเรื่องนี้ เขาจึงหยิบเอา อนิเม ซึ่งเป็นสิ่งที่เข้าถึงกับคนรุ่นใหม่ๆได้ จนนำไปสู่กลยุทธ์การแต่งกายคอสเพลย์ดังกล่าว

 

ขณะเดียวกัน Juárez นักการเมืองหญิง ผู้เป็นสมาชิกพรรค Union for Peru (Unión por el Perú - UPP) ได้โพสต์คลิปวีดีโอ ที่เธอแต่งกายเป็นตัวละคร Asuka จากเรื่อง Evangelion พร้อมกับร้องเพลง "A Cruel Angel's Thesis" เพลงเปิดจากอนิเมเรื่องนี้ บน TikTok ซึ่งเธอนั้น ก็ได้แสดงมุมมองการเมืองของเธอว่า รู้สึกเบื่อหน่ายกับนักการเมือง ผู้สวมสูท ผูกไทด์ ที่เอาแต่โกงกินบ้านเมือง รวมถึง ตัวเธอเองก็สนับสนุนในนโยบายเนรเทศคนว่างงานชาวต่างชาติ ผู้ก่ออาชญากรรมในประเทศ อีกด้วย ซึ่งเธอนั้น เป็นอีกคนที่เลือกเอาวัฒนธรรมโอตาคุ มาเป็นวิธีการสื่อสารในแบบของเธอ ที่จะส่งถึง กลุ่มคนชนชั้นแรงงาน , แม่เลี้ยงเดี่ยว และ คนหนุ่มสาว เป็นหลัก

 

จากข้างต้น ดูเหมือนว่า วัฒนธรรมอนิเมญี่ปุ่น ดูจะเป็นที่ถูกใจของบรรดานักการเมืองแถบอเมริกาใต้เป็นอย่างยิ่ง เพราะก่อนหน้านี้ Pamela Jiles นักการเมืองสาวชาวชิลี ได้วิ่งเลียนแบบ Naruto ไปทั่วรัฐสภา เพื่อเฉลิมฉลองที่รัฐสภาชิลี ได้ผ่านความเห็นชอบในมาตรการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนยามฉุกเฉิน ในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 เมื่อปี 2020 และจากการกระทำดังกล่าวของเธอ ทำให้เธอถูกตั้งฉายาว่า "โฮคาเงะชิลี"

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  EFE , Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 5-11 เม.ย. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. My Hero Academia # 30 (229,854 เล่ม)

02. Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว # 17 (101,824 เล่ม)

03. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 0 (101,675 เล่ม)

04. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร Official Fan Book (90,516 เล่ม)

05. Dr.Stone #20 (89,200 เล่ม)

06. Akagami no Shirayukihime สโนว์ไวท์ผมแดง # 23 (84,993 เล่ม)

07. Makai no Shuyaku wa Wareware da! # 5 (78,699 เล่ม)

08. Dragon Ball Super #15 (76,679 เล่ม)

09. Black Clover # 28 (76,088 เล่ม)

10. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 14 (65,603 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript