บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 19-25 เมษายน 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....ท่ามกลางไวรัส COVID ที่กระจัดกระจายไปทั่ว ไม่เพียงจะพบยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงเกินพันทุกวี่ทุกวันแล้ว แถมยังมีคนที่ลาจากโลกนี้ทุกวันอีกเช่นกัน และจากยอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างหนักหน่วง ก็เลยทำเอาบรรดาบุคลากรทางการแพทย์ที่ถือเป็นหน้าด่านในการต่อสู้กับเชื้อโรคร้ายนี้ ก็เริ่มที่จะรับมือไม่ไหว อุปกรณ์ หรือ สถานที่รักษาพยาบาล เริ่มจะไม่เพียงพอ เช่นกัน ส่งผลทำให้คนไข้ที่กำลังป่วยหนักต้องทุกข์ทรมานอยู่กับบ้าน บ้างก็สิ้นชีพก่อนที่จะถึงมือหมอ ช่างเป็นเรื่องน่าเศร้าของหลายๆคน

นำไปสู่เสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการทำงานของรบ. และผู้เกี่ยวข้อง ที่ดูจะชะล่าใจเกินไป รวมถึง พยายามสร้างความมั่นใจโดยไม่ตระหนักความจริงอันเลวร้ายที่กำลังเกิดขึ้น พร้อมกับ เรียงร้องให้รบ.เร่งในการจัดหาวัคซีนให้แก่ประชาชนอย่างเพียงพออย่างเร่งด่วน........ถึงตอนนี้ สิ่งที่ทำได้ มีแต่ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ในการต่อสู้กับโรค , ผู้ที่เจ็บป่วยอยู่ ขอให้แข็งแรงโดยเร็ววัน และ ได้รับการรักษาอย่างทั่วถึง แล้วก็ เราๆท่านๆที่ยังไม่ป่วย ก็ต้องป้องกันตัวเองให้รอดพ้นจากโรคนี้กันต่อไป........


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : เปิดตำนานใหม่ Soul Society สาขาตะวันตก กับ Burn the Witch

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีเรื่องวางขายเยอะ เนื่องจากอยู่ในช่วงงานสัปดาห์หนังสือออนไลน์ ก็เลยขอหยิบยกบางเรื่องที่เป็นไฮไลต์มาเขียนดังนี้

BURN THE WITCH ผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดของ อ.Tite Kubo ผู้สร้างตำนานการต่อสู้ยมทูตจาก Bleach เทพมรณะ ที่เราจะมาเผาแม่มด....เอ้ย!!!! มาล่ามังกรกันต่างหาก!!!!!

"ดรากอน" —— สิ่งมีชีวิตที่ว่ากันว่าเป็นสิ่งมีชวิตในจินตนาการมาแต่โบราณ แต่แท้จริงแล้วกลับเป็น "ตัวตนอันผิดแผก"ที่ไม่ใช่ทั้ง "สิ่งในจินตนาการ" หรือ สิ่งมีชีวิตจริงๆ"
ทั้งยังเกี่ยวข้องกับสาเหตุการเสียชีวิตของผู้คนมากมายในกรุงลอนดอน ทว่า ผู้คนธรรมดากลับไม่อาจมองเห็น ไม่แม้แต่จะรับรู้ถึงการมีตัวตนของดรากอนด้วยซ้ำ มีเพียงผู้อาศัยใน "รีเวิร์ส ลอนดอน" เมืองที่ตั้งอยู่เบื้องหลังกรุงลอนดอนเท่านั้น จึงจะมองเห็นดรากอนได้ ณ ที่แห่งนั้น มีวิชสองคนซึ่งทำงานให้กับ "WB (วิงก์ ไบนด์)"หน่วยงานที่มีหน้าที่ควบคุมดูแลดรากอนอยู่

One Piece เล่ม 98 ขณะที่ศึกตัดสินบนเกาะโอนิงะชิมะทวีความดุเดือด ยามาโตะผู้เป็นลูกสาวของไคโดได้ประกาศว่าจะขอต่อสู้เคียงข้างลูฟี่!? ขณะเดียวกัน ไคโดก็ประกาศเนื้อหาทั้งหมดของ "แผนการชินโอนิงะชิมะ" และ เตรียมผนึกกำลังกับบิ๊กมัมเพื่อนำโลกเข้าสู่ยุคแห่งความหวาดกลัว

มหาเวทย์ผนึกมาร เล่ม 12 ปลดล็อคออกมาซะที หลังจากทางค่ายดำเนินการแก้ไข QC ฉบับรวมเล่มก่อนๆหน้า.....อุบัติการณ์ชิบุยะยิ่งสับสนวุ่นวายเมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดกับการประทับทรงของเซนอิง โทจิ!! เมเมรุกคืบไปหากเกโทที่อยู่ที่ชานชาลาใต้ดิน นานามิโกรธจัดต่อความเสียหายใหญ่หลวงของผู้ช่วยผู้ควบคุม---ในขณะที่เหล่าผู้ใช้วิชาระดับ 1 เริ่มออกโจมตี อิตาโดริก็เจอเข้ากับโจโซพี่คนโตของแผนภาพมรณะ...!?

My Hero Academia เล่ม 29 เพราะผู้ชายตัวใหญ่ยักษ์เลยทำเอาที่รอบๆเละไปทั้งแถบ! ที่ว่า "ไปหาเจ้านาย"เนี่ย คือชิงาราคิ? .....ไม่ได้นะ! ถ้าเจ้านี่ลงไปถึงเมืองล่ะก็ ได้พังราบไม่มีเหลือแน่! เด็กยูเอเองก็อันตรายด้วย! ทางด้านร.พ.จาคูเกิดอะไรขึ้น!? แต่เอาเป็นว่าหยุดเลยนะย้าาาา!!

ผ่าพิภพไททัน เล่ม 33 เอเลนเดินหน้าใช้ "แผ่นดินสะเทือน" เพื่อเหยียบย่ำทำลายดินแดนทั้งหมดที่อยู่นอกเกาะพาราตี้ พวกมิคาสะกับอาร์มินกำลังมุ่งหน้าไปที่โอดิฮะซึ่งเชื่อว่ามีเรือเหาะประจำการอยู่ เพื่อใช้เรือเหาะไล่ตามเอเลนไป แต่ว่าก็ต้องแลกกับการปล่อยให้ "เลเบริโอ้" ซึ่งครอบครัวของแอนนี่กับไรเนอร์อาศัยอยู่ถูกทำลาย.....

UNDEAD UNLUCK เล่ม 1 ซีรี่ย์น้องใหม่มาแรงแห่งโชเน็นจัมป์ ได้วางแผงแล้ว.....ชายปริศนาที่ปรากฏตัวต่อหน้าฟูโกะที่เตรียมใจตายมีร่างกายที่ไม่มีวันตาย อันเดดหรืออันดี้ ตัดสินใจที่จะร่วมกับฟูโกะเพื่อที่เขาจะได้ตายจากพลังของฟูโกะที่นำเอาความซวยมาสู่คนที่แตะร่างเธอ แต่กลับมีองค์กรไล่ล่าคนทั้งคู่______!?

MASHLE ศึกโลกเวหมนตร์คนพลังกล้าม เล่ม 1 ซีรี่ย์น้องใหม่มาแรงแห่งโชเน็นจัมป์ อีกเรื่อง ได้วางแผงแล้วเช่นกัน....ดินแดนเวทมนตร์ สถานที่ที่ไม่ว่าใครก็ใช้เวทมนตร์ สถานที่ที่พรสวรรค์ ด้านเวทมนตร์เป็นตัวกำหนดทุกสิ่ง ณ ดินแดนที่ว่านั้น มัช เด็กหนุ่มผู้ฝึกร่างกายเป็นบ้าเป็นหลังอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ในป่าห่างไกลผู้คน กลับมีความลับอยู่อย่างหนึ่ง นั่นคือ ตัวเขาใช้เวทมนตร์ไม่ได้ ทว่า เมื่อความลับนั้นถูกคนล่วงรู้เข้า ชีวิตของมัชก็พลิกผันไปโดยสิ้นเชิง!! ไม่รู้ด้วยเหตุผลกลใด  เขากลับถูกจับเข้าเรียนโรงเรียนเวทมนตร์ แถมยังต้อง
มุ่งคว้าอันดับท็อปให้ได้อีก...!? เรื่องราวแฟนตาซีเวทมนตร์สุดพิลึกพิลั่นของเด็กหนุ่มผู้ใช้พลังและกล้ามเนื้อที่ได้จากการฝึกร่างกายมาตลอด เพื่อบดขยี้เวทมนตร์ทุกรูปแบบให้เป็นผุยผง บัดนี้เปิดม่านแล้ว!!

น้องเมดมังกรของคุณโคบายาชิ เล่ม 1 มังงะต้นฉบับ ของอนิเมดังเบาสมอง ของ Kyoto Animation ......การ์ตูนคอมเมดี้ชีวิตประจำวันเหนือมนุษย์ ระหว่างสาวออฟฟิศโสดผู้เหนื่อยล้า กับเด็กสาวมังกรจอมเปิ่น!.......โทรุ เด็กสาวมังกรตื๊อขออยู่ร่วมกับ โคบายาชิที่อพาร์ทเม้นในฐานะสาวรับใช้ ถึงโทรุจะมองมนุษย์ว่าอยู่ต่ำกว่า แต่ก็อุทิศตนดูแลคุณโคบายาชิที่รักอยู่ทุกวัน แต่ผลก็มักออกมาแปลกๆ เสมอ...?

Burn the Witch

 

 Detective Conan: The Scarlet Bullet สยบ Eva 3.0+1.0 ครองอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น

จากสัปดาห์ก่อน ที่เราได้รายงานไปว่า Detective Conan: The Scarlet Bullet หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง หนังอนิเมชุดที่ 24 ของโคนัน ที่เพิ่งเข้าฉายในญี่ปุ่น เมื่อ 16 เม.ย. 2021 (หลังเว้นวรรคมา 1 ปี) สามารถทำรายได้เปิดตัววันแรกเหนือหนังภาคที่แล้ว โดยคิดเป็น 144% ของ รายได้วันแรกของ Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire / ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ศึกชิงอัญมณีสีคราม ที่ฉายไปเมื่อปี 2019

ล่าสุด หนังอนิเมชุดที่ 24 ของโคนัน สามารถโกยรายได้ช่วงสุดสัปดาห์แรก (นับเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์) ของพวกเขาที่ 1.69 พันล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 1,122,000 ใบ และด้วยยอดรายได้ดังกล่าว ทำให้ตัวหนังสามารถครองอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ แถมยังเป็นการหยุดสถิติของ Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time ที่ครองอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น มานานถึง 5 สัปดาห์ติดต่อกัน ไม่เพียงเท่านั้น หนังโคนันชุดนี้ ยังสร้างสถิติ เป็นหนังที่เปิดตัวแรงที่สุด ในบรรดาหนังทุกภาคของโคนันอีกด้วย

ซึ่งหากนับรวมรายได้วันแรกของตัวหนัง ที่ฉายไปเมื่อ 16 เม.ย. 2021 ตัวหนังจะกวาดรายได้ทั้งสิ้น 2,218,130,800 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 1,533,054 ใบ คิดเป็น 117.5% ของรายได้ 3 วันแรกของ ศึกชิงอัญมณีสีคราม ซึ่งมีโอกาสสูงเหลือเกิน ที่หนังกระสุนสีเพลิง จะเป็นหนังอนิเมโคนันภาคแรกที่ทำรายได้ถึงหมื่นล้านเยน และ มีโอกาสสูง ที่จะเป็นหนังอนิเมโคนันชุดที่ 8 ติดต่อกัน ที่สามารถทุบสถิติรายได้สูงสุดของหนังโคนันทุกภาค อีกด้วย

ขณะเดียวกัน Evangelion: 3.0+1.0 แม้จะเพิ่งหล่นจากที่ 1 ไปหมาดๆ แต่ตัวหนังนั้น สามารถโกยยอดขายตั๋วทะลุเกิน 5 ล้านใบแล้ว ด้วยจำนวน 5.08 ล้านใบ และสามารถทำรายได้รวมได้มากกว่า 7.79 พันล้านเยนแล้ว

 


 

Detective Conan: The Scarlet Bullet

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  eiga.com , Crunchyroll

[Rumor] ก๊วนตำรวจ จะเป็นตัวละครนำ ในหนังอนิเมภาคถัดไปของ Conan

ในขณะที่ หนังอนิเม Detective Conan: The Scarlet Bullet หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง กำลังเปิดตัวได้ปัง สมกับที่แฟนๆรอคอยกันมานาน นั้น ก็ดันเกิดกระแสข่าวลือไปทั่วโซเชียล เกี่ยวกับ หนังอนิเมภาคถัดไปของโคนัน

เรื่องของเรื่องนั้น มาจากการที่ twitter หลักของร้านคาเฟ่ธีมโคนัน ได้โพสต์ภาพวาดของ อ.Gosho Aoyama ที่วาดฉลองเนื่องในโอกาสที่จะมีร้านคาเฟ่ธีมโคนัน เปิดใหม่อีก 7 แห่ง ใน 4 เมืองทั่วญี่ปุ่น ซึ่งในภาพดังกล่าว ได้ปรากฏภาพของตัวละครตำรวจในเรื่อง ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ทั้ง ผู้หมวด Wataru Takagi , Miwako Satō และ Rei Furuya (aka Tōru Amuro ) พร้อมกับข้อความ "พวกเราจะยกทีมเป็นตัวละครนำ ในหนังภาคถัดไป"

โดยภาพดังกล่าว มีการโพสต์เมื่อ 20 เม.ย. 2021 นำไปสู่ข่าวลือแพร่สะพัดในหมู่แฟนๆ เกี่ยวกับหนังภาคต่อไปของโคนัน แต่อย่างไรก็ตาม ทวีตดังกล่าว ได้ถูกลบออกไปแล้ว

ส่วนทีมงานตำรวจในโคนัน จะได้เป็นตัวเอกของหนังภาคต่อไปของโคนันสมใจหรือไม่นั้น ก็ขอให้แฟนๆอดทนรอกัน ราวช่วงปลายปี ที่ทางอฟช.ของโคนัน จะมีการเปิดเผยรายละเอียดของหนังภาคใหม่ออกมา

ป.ล. ภาพที่เราโพสต์นี้ ไม่ใช่นิตยสาร ภาพจากทวีตที่ถูกลบไป แต่เป็นภาพ artwork ของมังงะสปินออฟของโคนัน ชุด Meitantei Conan Keisatsu Gakkō Hen Wild Police Story (Detective Conan: Police Academy Arc Wild Police Story) ที่ได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday เมื่อ ต.ค. 2019 (มักจะมาลงแทน ในช่วงที่ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน หยุดตีพิมพ์) นำเสนอเรื่องราวของชีวิตในรั้วโรงเรียนตำรวจ ในช่วงเวลา 6 เดือน ของ Tōru Amuro

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Nijimen , Anime News Network"เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า" ลุ้นลั่นระฆังวิวาห์ต่อ ในรูปแบบหนังอนิเม

แม้ว่าจะจบซีซั่น 2 แบบคาใจแฟนๆ แต่ถึงกระนั้น บรรดาแฟนคลับของ Go Tobun no Hanayome หรือ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ยังคงได้ลุ้นเรื่องราวความรักของสาวๆแฝดห้ากันต่อว่า ใครจะเป็นเจ้าสาวตัวจริงกัน!!!!? กับ หนังอนิเมจอเงินของเรื่องนี้ ที่จะมีการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในปี 2022

ซึ่งข่าวดังกล่าว เดิมที มีการเปิดเผยในตอนสุดท้ายของอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ เพียงแต่ในขณะนั้น ยังไม่ได้มีการเปิดเผยฟอร์แมตอย่างเป็นทางการ จวบจนกระทั่ง มีการเปิดเผยล่าสุดบน twitter หลักของแฟรนไชส์แฝดห้า นี่เอง

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :   Go Tobun no Hanayome 's Twitterเพิ่มเร็วจนเป็นเรื่องปกติ.........มหาเวทย์ผนึกมาร ทียอดซีรี่ย์ทะลุ 45 ล้านเล่ม!!!!

นับตั้งแต่ที่ฉบับอนิเมของ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร ได้ออกอากาศไปเมื่อ ต.ค. 2020 ก็ส่งผลทำให้ ฉบับมังงะรวมเล่มของซีรี่ย์นักสู้ไสยเวทของ อ.Gege Akutami มียอดซีรี่ย์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ภายในระยะแค่ครึ่งปี

ล่าสุด มหาเวทย์ฯ มียอดซีรี่ย์ทะลุ 45 ล้านเล่มแล้ว ซึ่งเพิ่มขึ้นจากช่วงปลายเดือน มี.ค. 2021 อีก 5 ล้านเล่มด้วยกัน เท่ากับว่า เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์กระฉูดขึ้นราว 530% นับตั้งแต่อนิเมทีวีของเรื่องนี้ ออกอากาศที่ญี่ปุ่น (ในช่วงที่อนิเมเรื่องนี้ออกอากาศใหม่ๆ เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์เพียง 8.5 ล้านเล่มเท่านั้น)

แหล่งข่าวและทวีต   Jujutsu Kaisen 's Twitter


COVID-19 ระบาดหนักในญี่ปุ่น .... ส่งผลทำให้ หนังอนิเมใหม่ของ Crayon Shinchan ต้องเลื่อนฉายออกไป

ไวรัส COVID-19 ยังคงระบาดอย่างหนัก และสร้างความอ่วมอย่างหนัก ทั้งในบ้านเรา แล้วก็ ญี่ปุ่น ....โดยที่ญี่ปุ่นนั้น ก็ถึงขั้นต้องกลับมาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในรอบใหม่อีกครั้ง ในระยะสั้น ตั้งแต่ 25 เม.ย. - 11 พ.ค. 2021 ซึ่งจะบังคับใช้เฉพาะแค่พื้นที่ โตเกียว , โอซาก้า , เกียวโต และ เฮียวโก เท่านั้น

และจากข้างต้น ส่งผลทำให้ Eiga Crayon Shin-chan Nazo Meki! Hana no Tenkasu Gakuen (Crayon Shin-chan the Movie - Shrouded in Mystery! The Flowers of Tenkazu Academy) หนังอนิเมประจำปี 2021 ของ Crayon Shinchan หรือ ชินจังจอมแก่น ต้องประกาศเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดเข้าฉายวันแรก เมื่อ 23 เม.ย. 2021 รวมไปถึง ทีมงานของหนัง ยังได้ประกาศยกเลิกอีเว้นต์พบปะสต๊าฟกับนักพากย์ของหนังชุดนี้ ในวันที่ 24 เม.ย. 2021 อีกด้วย โดยทางทีมงานจะแจ้งวันเวลาฉายใหม่ของตัวหนังชุดนี้ ให้รับทราบอีกครั้ง

แหล่งข่าว   Shinchan Movie 's Website , Mantan Web , Anime News Network


  

ทำจริงนะ ไม่ได้หลอก!!! .....เปิดตัว Kaginado โปรเจ็คอนิเมรวมมิตรตัวละคร(จิ๋ว)ค่าย Key ไว้ ณ ที่เดียว

Key สตูดิโอผู้ผลิตเกมแนววิชวลโนเวลขายสาวน้อยเน้นดราม่าหนัก ได้เปิดตัวโปรเจ็คอนิเมทีวีชุด Kaginado (Key, etc.) ซึ่งจะเป็นการรวมเอาตัวละครจากซีรี่ย์เรื่องต่างๆของ Key มารวมเข้าไว้ด้วยกัน และ จัดทำในรูปแบบตัวละครย่อส่วนจิ๋วแบบน่ารักๆ โดยซีรี่ย์ของ Key ที่มีการยืนยันว่า จะส่งตัวละครมาปรากฏตัวในอนิเมชุดนี้ ประกอบด้วย Kanon, Air, Clannad, Little Busters!, Rewrite รวมไปถึง ซีรี่ย์เรื่องอื่นๆ ที่ทาง Key จะเปิดเผยในภายหลัง อนิเมชุดดังกล่าว มีกำหนดออกอากาศในเดือน ต.ค. 2021 นี้

โปรเจ็ค Kaginado นี้ มีความน่าสนใจตรงที่ เดิมทีเคยถูกหยิบยกเป็นหนึ่งในเรื่องอำหยอกๆ ในช่วงวัน April Fools' Day บน Twitter ของ Key ก่อนที่ทาง Key จะลบทวีตดังกล่าวในวันต่อมา ถึงกระนั้น ทาง Key ได้จัดทำทีเซอร์เปิดตัวโปรเจ็คนี้อย่างจริงจัง ในรายการไลฟ์สตรีม KSL online 2021: Kaginado เมื่อ 18 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา

Key ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกเมื่อ ก.ค. 1998 ภายใต้สังกัด Visual Arts โดยมีโปรเจ็คแรกคือ เกมวิชวลโนเวลแนวผู้ใหญ่ Kanon (ซึ่งต่อมามีการตัดเอาเนื้อหาเรตๆ ออกไป) จากนั้น Key ได้สร้างสรรค์เกมวิชวลโนเวลหลากหลายซีรี่ย์ และซีรี่ย์ของ Key หลายเรื่อง ได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมตามมา

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Key 's Twitter , MALหนังคนแสดง ภาค 2 ของ สารภาพรักกับคุณคางุยะฯ กลับมาเปิดศึกสงครามความรักบนโรง 20 ส.ค. 2021

เว็บไซต์หลักของหนังคนแสดง ดัดแปลงจากมังงะ Kaguya-sama: Love Is War หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะ ซะดีๆ -สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ- ได้อัพเดทรายละเอียดของหนังคนแสดงภาคสองของเรื่องนี้ ทั้งภาพวิชวล , เทรลเลอร์หนัง พร้อมกับชื่อทางการของหนัง ที่จะใช้ชื่อว่า Kaguya-sama: Love Is War Final มีกำหนดเข้าโรงทั่วญี่ปุ่น 20 ส.ค. 2021 โดยทาง twitter ของหนัง ยังได้เขียนอธิบายถึงชื่อของหนังภาคนี้ว่า " 'Final' นั้น หมายถึง ศึกสงครามสารภาพรักระหว่างคนทั้ง 2 ได้ดำเนินมาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว"

หนังคนแสดงภาคแรกของ คุณคางุยะ ฉายบนโรงเมื่อ 6 ก.ย. 2019 และสามารถครองอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น เมื่อสุดสัปดาห์แรก ด้วยรายได้ 315 ล้านเยน และสามารถทำรายได้ในญี่ปุ่นทั้งสิ้น 2.24 พันล้านเยน จัดเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดในญี่ปุ่น เป็นอันดับที่ 24 ในปี 2019 ต่อมาหนังชุดดังกล่าวได้ฉายทางทีวีเมื่อช่วงปีใหม่ 5 ม.ค. 2021 ซึ่งมาพร้อมกับการประกาศหนังคนแสดงภาคต่อของเรื่องนี้

โดยหนังชุดใหม่นี้ ยังคงได้ Kanna Hashimoto กับ Miyuki Shirogane มารับบทนำ ในบทของ Kaguya Shinomiya กับ Miyuki Shirogane เช่นเคย รวมถึง ได้ Yuka Kageyama สมาชิกวงไอด้อล Hinatazaka46 มารับบทเป็น Miko Iino สมาชิกสภานักเรียนคนใหม่ ในหนังชุดนี้

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Kaguya-sama Live Action Film 's Website , Crunchyrollมะเร็งร้าย คร่าชีวิต Osamu Kobayashi ผกก.อนิเม Naruto , Beck, Paradise Kiss

มาถึงข่าวเศร้าของวงการอนิเมญี่ปุ่น ที่ทำเอาคออนิเมทั่วโลกรู้สึกเศร้าไปตามๆกัน เมื่อมีรายงานว่า Osamu Kobayashi ผกก.อนิเมดัง ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 57 ปี หลังจากต่อสู้กับอาการมะเร็งไต มายาวนาน 2 ปี เมื่อ 17 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา

ข่าวการเสียชีวิตของ ผกก.อนิเมผู้นี้ ได้มีการเปิดเผยบน twitter ส่วนตัวของเขา ที่ระบุว่า "ผมเดินทางไปสวรรค์ ผมต่อสู้กับมะเร็งไตมานาน 2 ปี แต่ในที่สุด ผมก็รู้สึกเหนื่อย ผมรู้สึกเสียใจที่ยังคงมีหลายสิ่งที่อยากจะทำ รวมถึง งานที่อยากจะสร้างด้วย แน่นอนว่า ผมจะเกิดใหม่อีกครั้ง และสร้างสรรค์ผลงานที่ดีเยี่ยม เช่นเคย ลาก่อนจากชีวิตอันเป็นนิรันดร์ 23 ปี"

Kobayashi เกิดเมื่อ ม.ค. 1964 ที่โตเกียว หลังจากจบการศึกษาระดับ ม.ปลาย เขาก็ทำงานเป็นดีไซเนอร์ , นักเขียนการ์ตูน ก่อนจะเบนเข็มไปสายงานอนิเมชั่น โดยเขาเป็นที่รู้จัก จากผลงานการเขียนบท และ กำกับอนิเมเรื่อง Beck และ Paradise Kiss รวมถึง ยังรับหน้าที่กำกับรายตอน ให้กับอนิเม Tengen Toppa Gurren Lagann, Naruto: Shippuuden, Dororo, Kemonozume และ Lupin III: Part IV

โดย Kobayashi มีพี่ชายของเขา คือ Makoto Kobayashi ซึ่งทำงานในวงการอนิเม เช่นกัน โดย Kobayashi ผู้พี่ เป็นผู้สร้างและผกก. OVA ชุด Dragon's Heaven รวมถึงรับหน้าที่ออกแบบเมคานิค หรือ เครื่องจักรกล ให้กับอนิเม Steamboy, Final Fantasy: Unlimited, และ Samurai 7

แหล่งข่าว :  Oricon News ,   MAL  

Fumio Hisamatsu นักเขียนการ์ตูน-อนิเมเตอร์รุ่นเก๋า อดีตผู้ช่วยของ Osamu Tezuka เสียชีวิตด้วยวัย 77 ปี

ยังคงเป็นข่าวเศร้าในวงการการ์ตูนญี่ปุ่นกันต่อ เมื่อสนพ. Seirindo ได้แจ้งว่า Fumio Hisamatsu นักเขียนการ์ตูน-อนิเมเตอร์รุ่นเก๋า และเคยเป็นผู้ช่วยของ อ. Osamu Tezuka ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 77 ปี เมื่อ 16 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา

Hisamitsu เกิดที่ นาโงย่า เมื่อปี 1943 เข้าสู่วงการมังงะอาชีพ ด้วยวัยเพียง 15 ปี จากผลงานมังงะเรื่อง Chikyū Ayaushi ก่อนจะทำงานเป็นผู้ช่วยให้กับ อ. Osamu Tezuka จากนั้น เขาก็ทำงานออกแบบตัวละคร และ คีย์อนิเมเตอร์ ให้กับอนิเมเรื่อง Shōnen Ninja Kaze no Fujimaru, Bōken Gabotenjima, และ Mirai Kara Shōnen Super Jetter ซึ่งฉบับมังงะจากอนิเมทั้ง 3 เรื่องนี้ เขาเป็นผู้เขียนทั้งหมด (โดยเรื่อง Bōken Gabotenjima เขาได้เครดิตในฐานะเจ้าของผลงานต้นฉบับ)

อีกทั้ง Hisamitsu ยังเป็นนักเขียนมังงะคนแรก ที่นำเอาเรื่องราวตำนานของญี่ปุ่น อย่าง Records of Ancient Matters มาจัดทำในรูปแบบมังงะ กับผลงานมังงะเรื่อง Manga de Yomu Kojiki ไม่เพียงเท่านั้น เขายังเป็นผู้เขียนมังงะดัดแปลงจากหนังสือประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น หรือ ประวัติศาสตร์อื่นๆ อาทิ Dōgen-sama Monogatari และ Gakushū Manga Nihon no Rekishi

แหล่งข่าว :  Seirindo 's Twitter , Comic Natalie , Anime News Network  

Ted Koplar โปรดิวเซอร์ผู้ให้กำเนิดซีรี่ย์ Voltron เสียชีวิต

จากข่าวเศร้าฝั่งญี่ปุ่นแล้ว ก็มาถึงฝั่งตะวันตกกันบ้าง โดยมีรายงานมาจาก Fan Page Facebook ของแฟรนไชส์ Voltron ได้แจ้งว่า Ted Koplar (Edward J. Koplar) โปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน ผู้มีส่วนสำคัญ ในการให้กำเนิด ซีรี่ย์การ์ตูนหุ่นยนต์ดังขวัญใจฝรั่ง Voltron ให้เป็นที่รู้จักไปทั้งโลก ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 77 ปี เมื่อ 4 เม.ย. 2021

ก่อนที่ Koplar จะเข้าสู่วงการอนิเมชั่น เขาเป็นผู้ริเริ่มสถานีโทรทัศน์ KPLR-TV ที่เมือง St. Louis สหรัฐ และเป็นผู้พัฒนาให้สถานีแห่งนี้เติบโต แล้วก็ เป็นคนที่ทำให้ช่องทีวีแห่งนี้ มีรายการเล่าข่าวเป็นของตัวเอง ก่อนจะดำรงตำแหน่งเป็นประธานและ CEO ให้กับช่องดังกล่าว เมื่อปี 1979

จากนั้น Koplar ได้ก่อตั้ง บ. World Events Productions, Ltd. เมื่อปี 1980 โดยเป็นส่วนหนึ่งของช่อง KPLR ซึ่ง WEP นั้น มีส่วนสำคัญ ในการสร้างการ์ตูนอนิเมชั่นแนวไซไฟหุ่นยนต์เรื่อง Voltron ที่เป็นการนำอนิเมญี่ปุ่น 2 เรื่องอย่าง King of Beasts Golion กับ Armored Fleet Dairugger XV มาตัดต่อรวมกันเป็นเรื่องเดียว โดย Voltron ออกอากาศเมื่อปี 1984-1985 และได้รับความนิยมจากชาวอเมริกัน เป็นอย่างอย่าง จนมีการนำไปออกอากาศในอีก 80 ประเทศ อีกทั้ง Koplar ยังรับหน้าที่ executive producer ให้กับซีรี่ย์อนิเมชั่นชุด Voltron: The Third Dimension (1998-2000), Voltron Force (2011-2012) และ Voltron: Legendary Defender ที่ออกอากาศบน Netflix

ไม่เพียงเท่านั้น WEP ยังเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์และเป็นผู้จัดจำหน่ายอนิเมชั่น Saber Rider and the Star Sheriffs ที่ดัดแปลงมาจากอนิเมญี่ป่น เรื่อง Seijuushi Bismarck อีกด้วย

นอกจากนี้ Koplar ยังเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Koplar Interactive Systems, Inc. และได้ก่อตั้งสถานีทีวี KRBK-TV ณ เมือง Springfield รัฐ Missouri ก่อนที่เขาจะถูกทางสมาคม National Association of Television Arts and Sciences เชิญเขาเข้าทำเนียบ Gold Circle เมื่อปี 2013 ในฐานะที่เขา เป็นผู้สร้างคุณประโยชน์ให้แก่วงการโทรทัศน์อเมริกัน มามากกว่า 50 ปี

 

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  KPLR 11 , Anime News Network

 


  

พาลาดิน ยอดอัศวินจากแดนไกล ประกาศทำอนิเมทีวี

Saihate no Paladin หรือ พาลาดิน ยอดอัศวินจากแดนไกล ผลงานไลท์โนเวลของ Kanata Yanagino ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว จากการประกาศ ในงานอีเว้นต์ฉลองครบรอบ 8 ปี ของ Overlap Bunko เมื่อ 17 เม.ย. 2021

พาลาดิน ยอดอัศวินจากแดนไกล เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ นครคนตาย ซึ่งมีมนุษย์ได้ถือกำเนิดขึ้น มนุษย์คนที่ว่านั่นคือ Will ผู้ซึ่งได้รับการเลี้ยงดู โดยได้รับความรัก ความอบอุ่น และ อบรมสั่งสอน โดย Undead ทั้ง 3 ตน ประกอบด้วย Blood นักรบโครงกระดูกผู้แข็งแกร่งกล้าหาญ Mary มัมมี่นักบวชผู้สุภาพเรียบร้อย และ Gus วิญญาณจอมเวทหัวรั้น จนกระทั่งวันหนึ่ง Wll ได้เริ่มสงสัยว่า ตนเองเป็นใครกันแน่? นำไปสู่การไขปริศนาเกี่ยวกับต้นกำเนิดตัวเอง เรื่องราวในอดีตของนครแห่งนี้ จวบจนกระทั่ง การที่ Will ได้ก้าวออกไสู่การเป็น นักรบศักดิ์สิทธิ์ พาลาดิน

Yanagino เขียนไลท์โนเวลชุดนี้ ลงบนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อ พ.ค. 2015 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม โดย Overlap ซึ่งได้ Kususaga Rin เป็นผู้วาดภาพประกอบ ปัจจุบัน วางจำหน่ายนิยายชุดที่ 4 เมื่อ ก.ย. 2017 ต่อมาถูกนำไปเขียนในรูปแบบมังงะโดย Mutsumi Okuhashi (Hai to Gensou no Grimgar / ขี้เถ้าในกริมการ์แดนมายา) ลงบนเว็บไซต์ Comic Gardo เมื่อ ก.ย. 2017 โดยฉบับมังงะของเรื่องนี้ เตรียมวางจำหน่าย เล่มที่ 7 เมื่อ 25 เม.ย. 2021

ไลท์โนเวลชุดนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ. Animagแหล่งข่าว :  Anime! Anime! , MAL


  

มังงะ "ฟาร์มขุนฅน" มีต่อภาค 2

Shokuryō Jinrui: Starving Anonymous หรือ ฟาร์มขุนฅน ผลงานมังงะแนวเขย่าขวัญของ อ.Yuu Kuraishi, อ.Kengo Mizutani, และ อ. Kazu Inabe ได้มีการเขียนต่อในภาค 2 แล้ว ในชื่อว่า Shokuryō Jinrui Re: Starving Re:velation โดยได้ลงตอนแรกบนแอพ / เว็บไซต์ Comic Days เมื่อ 8 เม.ย. 2021 มังงะภาคใหม่นี้ เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ณ โรงเรียน , ห้องเรียน และ เพื่อนร่วมชั้น ที่ดูจะธรรมดาๆ แต่กลับมีบางสิ่งที่แตกต่างออกไป โดยเฉพาะ สิ่งมีชีวิตลึกลับที่อยู่ในอากาศ

มังงะภาคแรกของเรื่องนี้ ลงเผยแพร่ใน e Young Magazine ช่วงปี 2016-2019 ส่วนมังงะภาคใหม่นี้ ได้ อ.Kuraishi (Fort of Apocalypse / ผีดิบล้างโลก, My Wife is Wagatsuma-san / ข้ามเวลามาป่วนรัก) จะเป็นผู้แต่งเรื่อง โดยมี อ.Mizutani เป็นผู้วางพล็อต ขณะที่ อ.Inabe (Fort of Apocalypse) เป็นผู้วาดภาพ เช่นเดียวกับ ภาคแรก


แหล่งข่าว :  Comic Days


  

No Guns Life เตรียมจบลง ณ เล่มที่ 13

อ.Tasuku Karasuma ผู้แต่งมังงะ No Guns Life ได้แจ้งผ่าน twitter ส่วนตัวว่า มังงะซีรี่ย์คนหัวปืนเรื่องนี้ กำลังจะจบลง ในเล่มที่ 13

No Guns Life ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อ ส.ค. 2014 เป็นเรื่องราวของ Juzo Inui ชายหนุ่มผู้ฟื้นขึ้นมาอีกที กลายเป็นมนุษย์หัวปืน และต้องใช้ชีวิตบนมุมมืดถนนในเมือง ในฐานะของ Resolver ไปพร้อมกับตามหาตัวตนที่แท้จริงในอดีตของตัวเอง โดยมังงะเรื่องนี้ มี LC ในไทยโดย SIC

ตอมาเรื่องนี้ ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อ ต.ค. 2019

แหล่งข่าว :  Tasuku Karasuma 's Twitter , Anime News Network


  

Saint Seiya: Saintia Shō จ่อปิดฉากเร็วๆนี้

อ.Chimaki Kuori ได้ออกมาเปิดเผยในฉบับรวมเล่ม 15 ของ มังงะ Saint Seiya: Saintia Shō ว่า มังงะภาคแยกของ Saint Seiya ชุดนี้ ใกล้จะจบลงแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ อ.Kuori เคยประกาศว่า มังงะเรื่องนี้ใกล้จะเข้าสู่ไคลแมกซ์ ในปี 2018 แต่จนแล้วจนรอดเรื่องนี้ก็ยังคงเขียนต่อไป แต่สำหรับในคราวนี้ อ.Kuori ได้เน้นย้ำกับนักอ่านว่า เรื่องราวนั้น กำลังเข้าสู่บทสรุปอย่างจริงๆจังๆ ก็ในคราวนี้

Saintia Shō ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Champion RED เมื่อปี 2013 นำเสนอเรื่องราวของเหล่านักสู้เซนต์หญิง นาม Saintia ที่คอยต่อสู้เพื่อปกป้องเทพี Athena ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ ออกอากาศบน Amazon Prime Video เมื่อ ธ.ค. 2018

 

แหล่งข่าว :  Anime News Network


  

KOI TO USO : จะรักหรือจะหลอก จะมีตอนจบ 2 แบบ

twitter หลักของมังงะ KOI TO USO : จะรักหรือจะหลอก ของ อ.Musawo ได้เปิดเผยว่า มังงะเรื่องนี้จะมีตอนจบ 2 แบบที่แตกต่างกันไป ไปตามรูทที่นักอ่านอวยโดยเฉพาะ ประกอบด้วย รูทแต่งงานกับ Misaki กับ รูทแต่งงานกับ Ririna ซึ่งขณะนี้ อ.Musawa กำลังหยุดพัก เพื่อที่จะเขียนตอนจบในอุดมคติของเรื่องนี้อย่างเต็มที่ ซึ่ง อ.ได้กล่าวว่า ตั้งใจคิดที่จะเขียนตอนจบของเรื่องนี้ออกมา 2 แบบ เมื่อ 5 ปีที่แล้ว

จะรักหรือจะหลอก ลงเผยแพร่บนแอพ MangaBox เมื่อ ส.ค. 2014 และมียอดวิวจากผู้อ่านถึง 3.5 ล้านวิว ภายในเดือนเดียว เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ญี่ปุ่น ซึ่งได้กำหนดกฎหมายให้ รัฐบาลจะเป็นผู้จับคู่แต่งงาน ให้แก่ประชาชน ผู้มีอายุ 16 ปี โดย Yukari หนุ่มสุดจืด ผู้มิอาจทนกับการถูกกลั่นแกล้ง พยายามจะหมายปอง Misaki สาวที่เขาหลังรัก แต่ก็ติดปัญหาตรงที่ เขานั้น อายุ 15 ปี ซึ่งเหลือเวลาเพียงปีเดียว ที่เขาจะถูกรบ.จัดหาคู่แต่งงานให้ และเขาเองก็ไม่มีความกล้ามากพอที่จะฝ่าฝืนกฎหมายเช่นกัน ในขณะเดียวกัน Ririna เพื่อนสาวขี้โรคของเขา ผู้ซึ่งเป็นคู่สมรสของ Yukari ที่ทาง รบ. จัดหามาให้ ก็พยายามทำทุกวิธีทาง ที่จะทำให้ Yukari สารภาพรักกับเธอ ให้จงได้

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อ ก.ค. 2017 , หนังคนแสดง เมื่อ ต.ค. 2017 (ที่จะเล่าเรื่องต่างจากมังงะ) แล้วก็ OVA มากับฉบับมังงะรวมเล่ม 8 เมื่อ พ.ย. 2018 ...โดยมังงะเรื่องนี้ มี LC ในบ้านเราโดย Luckpim

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  KOI TO USO 's Twitter , Mantan Web , Anime News Network


  

อาราตะ ตํานานเทพแห่งดาบ เตรียมคัมแบ็ค ในรอบเกือบ 6 ปี พ.ค. 2021

หลังจากห่ายหายบนหน้ากระดาษไปยาว ตั้งแต่ปี 2015 ในที่สุด Arata: The Legend (Arata Kangatari) หรือ อาราตะ ตํานานเทพแห่งดาบ ผลงานการ์ตูนของ อ.Yuu Watase กำลังจะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ในนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 25 ที่จะวางขายในวันที่ 19 พ.ค. 2021 อย่างไรก็ตาม อาราตะ ตอนที่จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร ในช่วงดังกล่าว จะเป็นตอนเก่าที่มีการจัดทำใหม่ ที่จะตีพิมพ์ลงใน มังงะฉบับรวมเล่มที่ 13 ในเวอร์ชั่น Re-Master ก่อนที่จะตีพิมพ์ตอนใหม่ล่าสุดอย่างจริงๆจัง ใน Sunday ฉบับที่ 32 ที่จะวางขายในวันที่ 7 ก.ค. 2021

มังงะเรื่องนี้ ได้หยุดตีพิมพ์ยาวไปตั้งแต่ ก.ค. 2015 และเคยมีแผนที่จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้งในปี 2018 แต่ก็ล้มเลิกไป เนื่องจาก อ.Watase อยู่ในระหว่างการพักฟื้นจากโรคซึมเศร้า ถึงกระนั้น ในช่วงเวลาที่อาราตะ กำลังหยุดตีพิมพ์อยู่นั้น อ. Watase ได้ทำงานแก้ไขต้นฉบับของเรื่องนี้ เพื่อที่จะจัดพิมพ์ใหม่ ให้กับฉบับมังงะรวมเล่ม ในเวอร์ชั่น Re-Master ของเรื่องนี้ อย่างต่อเนื่อง ไปพร้อมกับกับคิดพล็อตที่เหลือของเรื่องนี้

อาราตะ ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน เมื่อปี 2013 ซึ่งฉบับมังงะเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทยโดย บงกช

แหล่งข่าว :  Anime News Network


  

Big West เตรียมนำ Macross ออกเผยแพร่ทั่วโลก

ข่าวนี้ เป็นข่าวที่สืบเนื่องจากการที่ทาง Big West กับ Harmony Gold ได้ยินยอมสงบศึก กับปัญหาลิขสิทธิ์คาราคาซัง ระหว่าง Macross กับ Robotech ที่กินเวลาพิพาทไปกว่า 20 ปี และยังทำเอา Macross ไม่สามารถเผยแพร่นอกญี่ปุ่นได้ ในช่วงที่ 2 บริษัทกำลังสู้คดีบนชั้นศาล

และจากการเซ็นข้อตกลงร่วมกัน ระหว่าง Big West กับ Harmony Gold ในครั้งนี้เอง ทำให้ Macross ได้รับไฟเขียวให้เผยแพร่นอกญี่ปุ่นได้ซะที ซึ่งมีการยืนยันจาก Big West ว่า พวกเขาจะนำคอนเท้นท์ต่างๆของ Macross ทั้ง อนิเม , คอนเสิร์ต , MV , ภาพยนตร์ ฯลฯ ออกเผยแพร่ให้ผู้คนทั่วโลกได้สัมผัสกับ ผ่านทางโซเชียลมีเดีย

อีกทั้ง ซีรี่ย์และคอนเท้นท์ที่เกี่ยวข้องกับ Macross Delta แฟรนไชส์ใหม่ล่าสุดของ Macross เตรียมจะถูกนำไปเผยแพร่บนสื่อโซเชียลมีเดียใหม่ ในอนาคต เช่นกัน

แหล่งข่าว :  Big West - Macross


  

ผกก.อนิเม Gintama เผย กรรมวิธีผลิตอนิเม ได้เปลี่ยนแปลงไป ในระยะเวลาไม่กี่ปี

Shinji Takamatsu ผกก.อนิเมประสบการณ์สูง จาก Gintama , Mobile Suit Gundam Wing, Daily Lives of High School Boys, Yu-Gi-Oh! , ได้ออกมาทวีตเกี่ยวกับกรรมวิธีการผลิตอนิเมทีวี ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม นั่นก็คือ ตัวอนิเมนั้น มีการจัดทำเสร็จสมบูรณ์ทุกตอน ก่อนที่จะออกฉายทางทีวีจริง

โดยข้อความบน twitter ส่วนหนึ่งของเขา ก็อธิบายได้ดังนี้ :

"กระบวนการพากย์เสียง ให้กับ โปรเจ็คอนิเมที่ผมได้ทำมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ได้เริ่มต้นอย่างจริงๆจังๆ วันนี้เอง โดยอนิเมความยาว 1 คอร์ (12-14 ตอน) มีกำหนดเสร็จสมบูรณ์ช่วงฤดูใบไม้ร่วง แต่ยังไม่ได้ออกอากาศ จนกระทั่งปีหน้า ซึ่งวิธีการผลิตอนิเม มันเปลี่ยนแปลงไปในช่วงเวลาไม่กี่ปี และตอนนี้ การจัดทำอนิเมให้เสร็จสิ้นทุกตอน ก่อนที่จะออกอากาศจริง มันกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว"

"สำหรับบางคน ที่ทำอนิเมทุกอาทิตย์ มาตลอดสิบปี ไปพร้อมกับถูกกดดันโดยตารางการออกอากาศ ผมรู้สึกกว่า การจัดทำอนิเมเสร็จสิ้นทุกตอน ก่อนจะออกฉายเนี่ย มันขาดความตื่นเต้นเอามากๆ และออกนอกสเต็ปในสไตล็อนิเมทีวี เอามากๆเลย (หัวเราะ)"


จากทวีตข้างต้น ก็มีแฟนๆบน twitter จำนวนมาก ให้ความสนใจ หนึ่งในนั้น ก็คือ uekome ที่มองว่า วิธีการผลิตอนิเมแบบใหม่นี้ เป็นเพราะ ตลาดอนิเมนั้นกำลังเติบโตขึ้นในจีน และ จำเป็นที่จะต้องนำอนิเมแต่ละตอนให้ รบ.จีน ได้ตรวจสอบเนื้อหาก่อนที่จะออกอากาศด้วย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว อนิเมที่ออกฉายบน Netflix บางเรื่อง ภายใต้ "Netflix Originals" เช่น The Way of the Househusband รวมถึง Beastars กับ EDENS ZERO (สองเรื่องหลัง เป็น Netflix Originals นอกญี่ปุ่น) ที่ใช้รูปแบบการผลิตแบบนี้ เช่นกัน

แต่สำหรับอนิเมเตอร์ในญี่ปุ่นนั้น พวกเขามองว่า ที่ต้องปรับเปลี่ยนการผลิตอนิเมแบบใหม่นั้น ก็มาจาก วิกฤต COVID-19 ที่ทำเอาเกิดปัญหาการออกอากาศอนิเม ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกใดๆ ที่งานของพวกเขาได้ทำเอาไว้เสร็จสิ้นทุกอย่าง ก่อนจะออกอากาศในเดือนถัดไป ซึ่งแตกต่างจากเมื่อก่อน ที่ต้องมีการทำงานตัดต่ออนิเมในวันออกอากาศซะด้วยซ้ำไป ซึ่งสิ่งนี้ ก็สอดคล้องกับสิ่งที่ Takamatsu พูด เกี่ยวกับ ทุกสิ่งทุกอย่างได้จัดทำเสร็จสิ้นเรียบร้อย ก่อนจะออกฉายจริง แม้ว่า กรรมวิธีเหล่านี้ ไม่ได้ครอบคลุมถึงอนิเมทีวีทุกเรื่อง แต่เป็นการจัดทำไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จนกลายเป็นเรื่องปกติ ในที่สุด

แหล่งข่าว :  Shinji Takamatsu 's Twitter , Hachima Kikou , Crunchyroll


  

อนิเมญี่ปุ่นคว้ามือเปล่า รางวัล Annie Awards ครั้งที่ 48

Annie Awards ครั้งที่ 48 หนึ่งในรางวัลสำคัญของวงการหนังอนิเมชั่นโลก ได้มีการประกาศผลแล้ว เมื่อ 16 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งปรากฏว่า ไม่มีอนิเมจากฝั่งญี่ปุ่นเรื่องใดๆ ที่สามารถคว้ารางวัลกลับบ้านไปได้

อนิเมชั่นญี่ปุ่น ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Annie Awards ครั้งที่ 48 ประกอบด้วย

ON-GAKU: Our Sound ได้เข้าชิงในสาขา "Best Indie Feature"
(ชนะเลิศ : Wolfwalkers )

Ride Your Wave ได้เข้าชิงในสาขา "Best Indie Feature" และ "Best Direction – Feature"
(ชนะเลิศ : Wolfwalkers ทั้ง 2 สาขารางวัล)

BNA: Brand New Animal (Yusuke Yoshigaki) ได้เข้าชิงในสาขา "Best Character Design - TV/Media"
(ชนะเลิศ : Amphibia )

Earwig and the Witch (Goro Miyazaki) ได้เข้าชิงในสาขา "Best Storyboarding – Feature" กับ "Best Voice Acting" (Vanessa Marshall จากบท Bella Yaga)
(ชนะเลิศ : Soul กับ Eva Whittaker จากเรื่อง Wolfwalkers ตามลำดับ )

Transformers: War for Cybertron Trilogy: Siege series (Masanori Sakakibara) ได้เข้าชิงในสาขา "Best FX – TV/Media"
(ชนะเลิศ : Jurassic World: Camp Cretaceous )

Great Pretender (Hiro Kaburagi) ได้เข้าชิงในสาขา "Best Direction – TV/Media" category
(ชนะเลิศ : Primal )

อย่างไรก็ตาม มีเพียง Daisuke “Dice” Tsutsumi เป็นชาวญี่ปุ่นเพียงคนเดียว ที่สามารถคว้ารางวัลจากงานดังกล่าวได้ ในสาขา June Foray Award จาก ผลงานกำกับศิลป์ให้กับ Toy Story 3 และ ผกก.ร่วม ของ The Dam Keeperแหล่งข่าว :   Annie Awards , Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 12-18 เม.ย. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน # 99 (288,456 เล่ม)

02. Yuru Camp # 12 (125,464 เล่ม)

03. Tokyo Revengers # 22 (62,812 เล่ม)

04. My Hero Academia #30 (61,545 เล่ม)

05. A Couple of Cuckoos รักอลวน คนสลับบ้าน #6 (57,683 เล่ม)

06. En En Shouboutai / Fire Force หน่วยผจญคนไฟลุก # 28 (54,572 เล่ม)

07. Ace of Diamond Act II # 26 (52,124 เล่ม)

08. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #0 (51,266 เล่ม)

09. Kanojo Okarishimasu สะดุดรักยัยแฟนเช่า # 20 (50,566 เล่ม)

10. Hananoi-kun to Koi no Yamai # 8 (47,097 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript