บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 17 - 23 เมษายน 2566

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง หลังพักร้อนสงกรานต์ 1 อาทิตย์.........ท่ามกลางอากาศร้อนจัดแสนปวดใจ อยากจะเปิดแอร์ดับร้อนนานๆ ก็ไม่สามารถทำได้ดั่งใจ จากการได้เห็นบิลค่าไฟฟ้าล่าสุด ที่พุ่งทะลุ จนนำไปสู่แคมเปญหาเสียงของบรรดาพรรคการเมือง ที่ลงสู้ศึกเลือกตั้งครั้งล่าสุด ที่ต่างงัดแคมเปญขายฝัน(มั้ง!?)ในการลดค่าไฟลง....และด้วยฤดูที่โค-ตรร้อนนี้ ก็ยังส่งผลต่อสุขภาพจิตของผู้คน โดยเฉพาะคนที่กำลังมีปัญหาความรัก กลับขาดสติในการเคลียร์ปัญหาความสัมพันธ์ เกิดการสูญเสียตามมา ซึ่งก็เป็นการเตือนสติของใครต่อใครในการเคลียร์ปัญหาความรัก ซึ่งรู้ดีว่า ความรักระหว่างหนุ่มสาว มันก็ไม่ได้ราบรื่นนัก 100% แต่ควรจะมีสติในการแก้ปัญหามากกว่านี้ และควรที่จะเลิกยึดติด หากรู้ตัวว่าความสัมพันธ์นั้น ไม่สามารถที่จะไปต่อได้ ไม่ใช่เอะอะอะไรก็ใช้กำลังในการแก้ปัญหา จนนำไปสู่ความสูญเสียที่ครอบครัวกับคนใกล้ตัว ทั้ง 2 ฝั่ง ไม่อยากให้เกิดขึ้น ส่วนทางครอบครัวเอง ก็ควรจะดูแล เป็นที่ปรึกษาปัญหาความรักของหนุ่มสาวให้ดีกว่านี้ ไม่ใช่แนะนำให้ท้าย ให้แก้ปัญหาอย่างหลงทาง ไม่เจอทางออกแบบนี้ (หลังๆ กลายเป็น Club Frid_y ยังไงชอบกล 555+)


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : เรื่องราวเด็กโจ๋ทรงอย่างแบดทะลุเวลา ถึงคราวปิดฉาก กับ Tokyo Revengers 31

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

Tokyo Revengers เล่ม 31 ศึกตัดสินสุดท้ายระหว่างโตมันรุ่น 2 ซึ่งนำโดย ทาเคมิจิ กับ แก๊งคันโตของ ไมกี้ ได้ดำเนินมาถึงบทสรุปสุดท้าย.... ในที่สุด "แรงกระตุ้นสีดํา" ก็ถูกปลดปล่อย!! และความจริงของการย้อนเวลาก็ถูกเปิดเผย รวมทั้งปัจจุบันกับอดีตของทาเคมิจิก็เชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียวกัน...... การแก้แค้นคืนของ "พวกทาเคมิจิ" ที่เอาชีวิตเป็นเดิมพัน มาถึงจุดยุติตรงนี้แล้ว!!

Toudai Revengers เล่ม 2 นอกจากจะส่งเล่มสุดท้ายของโตมันภาคหลักแล้ว ค่าย V ยังได้เอาภาคแยกสุดฮาเฮของเรื่องนี้วางขายในเล่ม 2 ด้วย .... มิจิทาเคะ เป็นคนหลักลอยไร้งานประจําทํา ทั้งที่จบจากมหาวิทยาลัยโตเกียว เขาย้อนเวลากลับไปสมัยเป็นนักศึกษาโตไดเมื่อ 7 ปีก่อน เพื่อคนรักเพียงคนเดียวที่แต่งงานไปแล้ว กับ "คนจบจากมหาวิทยาลัยเคโอ" !! มิจิทาเคะ ปฏิเสธคำชวนเข้าชมรมลึกลับ "โตไดมันจิไค" และเข้าชมรมร้องเพลงประสานเสียงเดียวกับฮายาเสะสําเร็จแต่นักศึกษาเคโอที่จะได้แต่งงานกับฮายาเสะในอนาคตก็ปรากฏตัวขึ้น!!!! ท้าสู้นักศึกษาเคโอด้วยความรักโตไดที่มีอยู่แน่นเต็มอก!!

Chainsaw Man เล่ม 12 เรื่องราวบทใหม่ของซีรี่ย์มนุษย์เลื่อยยนต์ ที่นำเสนอชีวิตเด็กนักเรียนของเด็นจิ พร้อมเปิดตัวศัตรูหน้าใหม่ที่เข้ามาท้าทาย...ชีวิตประจําวันของ มิทากะ อาซะ ที่ไม่คุ้นเคยกับชีวิตในโรงเรียนม.ปลาย ก็ต้องพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อได้พบกับ “ปีศาจ” ตนหนึ่ง!! เป้าหมายของ “ปีศาจ” ที่จะกลายเป็นชนวนเภทภัยใหม่ของโลกคืออะไรกัน!? และเซนซอว์แมนที่โผล่ออกมาเป็นบางครั้งอีกล่ะ...!? เรื่องราวของวัยรุ่นโชกเลือดที่แสนพลุ่งพล่านภาคสองสุดช็อก เปิดม่าน!!

หงสาจอมราชันย์ เล่ม 73 ซีรี่ย์สามก๊กหักเหลี่ยมเฉือนคมไปมาระหว่างก๊ก ที่นานๆจะวางขายเล่มใหม่ที....กาเซี่ยงยุแยงพันธมิตรเลียงจิ๋ว ม้าเฉียวแม้จะแตกหักกับหันซุย แต่ด้วยแค้นล้ำลึกดุจทะเลเลือด มิอาจลืมเลือน เขายังส่งผู้ใต้บ้างคับบัญชาใหม่หน้าเตียงอาน ข้างบังทองกลับลอบช่วยม้าเฉียว เป้าประสงค์คืออันใดกันแน่? อีกฟากหนึ่งเทียเกาป่วยหนักระหว่างทาง ผู้ตระหนักรู้ว่าตนเป็นตัวถ่วง แห่งกังตั้งอย่างเขา กลับเล็งเห็นแสงสว่างในตัวของลิบองและลกซุน ขณะที่บุตรแห่งโจโฉกลับเริ่ม สงครามในที่มืดเพราะเหตุแห่งการสืบทอดอำนาจ กาเซี่ยงตระหนักรู้ในวิกฤติครั้งใหญ่นี้ว่า เป็นเพียงหนึ่งก้าวเล็กของคนถ่อย

Tokyo Revengers 31

 

 


เพลงเปิดอนิเม "เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ" มียอดวิวทะลุ 20 ล้านวิว ใน 6 วัน

อนิเมน้องใหม่สุดฮ็อตประจำซีซั่นฤดูใบไม้ผลิ 2023 ที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงของใครต่อใคร สำหรับ Oshi no Ko เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ จากความร้อนแรงของตอนแรกสุดของอนิเมเรื่องนี้ ที่ชวนให้ผู้ชมเจ็บปวดเครื่องในไปตามๆกัน ได้ส่งผลทำให้ เพลง Idol เพลงเปิดของอนิเมเรื่องนี้ ที่ขับร้องโดยศิลปินดูโอ้ YOASOBI มียอดวิวบน YouTube ทะลุเกิน 20 ล้านวิว หลังจากอนิเมตอนแรกของ เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ออกอากาศเพียง 6 วันเท่านั้น

เพลงดังกล่าว ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลเพลงที่ 19 ของ YOASOBI เปิดตัวครั้งแรกหลังจากอนิเมตอนแรกของเรื่องนี้ ที่มีความยาว 90 นาที ได้ฉายจบลง โดยเป็นเพลงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนิยาย 45510 ซึ่งแต่งขึ้นโดย อ.Aka Akasaka ที่มีเนื้อหาแยกจากมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้อีกที ซึ่งสามารถอ่านได้บนเว็บไซต์ของนิตยสาร Young Jump

MV เพลงดังกล่าว มียอดวิวถึง 1.25 ล้านวิว หลังจากปล่อยออกไป 12 ชั่วโมง และพุ่งพรวดถึง 15 ล้านวิวอย่างรวดเร็ว เพียงแค่ 2 วันเท่านั้น และ ตัวเพลงนั้น ยอดสตรีมมิ่งโลกมากกว่า 10 ล้านครั้ง

ที่น่าสนใจคือ Twitter หลักของ YOASOBI ได้ทวีตขอบคุณแฟนๆ เป็นภาษาไทย จากการที่เพลงดังกล่าว ทะลุเกิน 15 ล้านวิว ... ส่วนหนึ่งนั้น มาจากการที่มีแฟนเพลงชาวไทยได้เข้าไปปั่นวิว MV ดังกล่าวจำนวนมาก นำมาซึ่งคอมเม้นต์บนทวีต ที่ต่างเรียกร้องให้ YOASOBI มาแสดงคอนเสิร์ตที่ไทยด้วย

แหล่งข่าวของ Oricon ระบุว่า Idol มียอดสตรีมมิ่ง 10,032,800 ครั้ง และ รั้งอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงสตรีมมิ่งประจำสัปดาห์ ซึ่งนับเป็นเพลงที่ 3 ของดูโอ้คู่นี้ ที่สามารถพาเพลงขึ้นสู่อันดับที่ 1 ในชาร์ตดังกล่าว หลังจาก "Yoru ni Kakeru" (มิ.ย. 2020) และ "Kaibutsu" (พ.ค. 2021) อย่างไรก็ตาม เพลงดังกล่าว รั้งอันดับที่ 2 ในชาร์ต ซิงเกิ้ลดิจิตอลประจำสัปดาห์ ตามหลังเพลง Kizuna no Kiseki ของ MAN WITH A MISSION เพลงเดียวเท่านั้น

แหล่งข่าว และ ทวีต :  YOASOBI official Twitter


 


'สาวแกร่งแรงเกินร้อย' ถูกบันทึกสถิติโลก มังงะโชโจยอดตีพิมพ์สูงสุด

Hana Yori Dango หรือ สาวแกร่งแรงเกินร้อย ผลงานมังงะโชโจเรื่องดังแห่งยุค 90 ของ อ.Yoko Kamio ที่ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับแฟนๆทุกยุคทุกสมัย ซะจนได้รับการจัดทำเป็นละครคนแสดง ในหลายประเทศ ได้รับการบันทึกสถิติลง Guinness World Records หรือ Guinness Book ในฐานะที่เรื่องนี้ เป็นผลงานมังงะแนวโชโจ จากผู้แต่งคนเดียว ที่มียอดตีพิมพ์สูงที่สุด ด้วยจำนวนกว่า 59,409,000 เล่ม เมื่อ 20 เม.ย. 2023 ที่ผ่านมา

อ.Kamio ได้แสดงความรู้สึกยินดีที่สามารถพาเรื่องนี้ ได้รับรองสถิติ Guinness Book ได้ เข้ากับช่วงเวลาที่มังงะ สาวแกร่งฯ ฉลองครบรอบ 30 ปี พอดี ซึ่งการที่สถิติดังกล่าวเป็นจริงขึ้นมาได้นั้น มาจากการสนับสนุนของนักอ่านทั้งหลาย ซึ่งเธอได้โพสต์ขอบคุณ พร้อมกับโปรโมทเชิญชวนให้ไปชมงานนิทรรศการศิลปะ ของ สาวแกร่งฯ ที่จัดขึ้น ณ Matsuya Ginza กรุงโตเกียว วันที่ 19 เม.ย. 2023

สาวแกร่งแรงเกินร้อย ลงตีพิมพ์ในนิตยสารรายปักษ์ Margaret ช่วง ต.ค. 1992 - ม.ค. 2004 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 37 เล่ม (ก่อนจะถูกนำไปจัดทำใหม่ ในรูปแบบ Complete Edition 20 เล่มจบ ในเวลาต่อมา) ต่อมา ถูกนำไปดัดแปลงหลากหลายรูปแบบ ทั้งอนิเมทีวี , หนัง-ละคร คนแสดง และ ละครเวที

Hana Yori Dango - สาวแกร่งแรงเกินร้อย

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Asahi , Crunchyroll


 


มังงะ Boruto ปิดเทอมยาว 4 เดือน

ช่วงนี้บรรดาแหนคลับของเจ้าโตะน้อย Boruto คงจะรู้สึกเหงาๆกันซักหน่อย นอกจากอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ได้หยุดออกอากาศไปพักใหญ่ หลังจากเนื้อหาพาร์ทที่ 1 จบลง เมื่อ 26 มี.ค. 2023 ที่ผ่านมาแล้วนั้น

ล่าสุด เวอร์ชั่นมังงะของ Boruto บุตรชายหัวแก้วหัวแหวนของ Naruto ผู้นี้ กำลังจะงดตีพิมพ์ยาว ราว 4 เดือน ในนิตยสาร V Jump โดยจะเริ่มตั้งแต่ ฉบับ ก.ค. 2023 ที่จะวางขายในเดือน พ.ค. 2023 แล้วมาเจอกันใหม่อีกที พร้อมกับขึ้นเรื่องราวในบทใหม่ล่าสุดของพวกเขา ใน V Jump ฉบับ ต.ค. 2023 ที่มีกำหนดวางขายวันที่ 20 ส.ค. 2023

มังงะ Boruto ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ โดยตีพิมพ์เป็นรายเดือน เมื่อ พ.ค. 2016 ก่อนจะย้ายไปลงประจำใน V Jump ตั้งแต่ ก.ค. 2019 เป็นต้นมา มังงะดังกล่าว เดิมทีได้ อ.Ukyō Kodachi เป็นผู้แต่งเนื้อเรื่อง ซึ่งทำงานคู่กับ อ. Mikio Ikemoto ที่เป็นผู้วาดภาพประกอบ ก่อนที่ อ.Masashi Kishimoto ผู้แต่ง Naruto มารับหน้าที่ดูแลเนื้อเรื่องของ Boruto แทนที่ของ อ.Kodachi ตั้งแต่ พ.ย. 2020 จนถึงปัจจุบัน

Boruto

 

แหล่งข่าว :  Anime News Network
'ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มฤตยูใต้น้ำทมิฬ' ทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกสูงที่สุดของแฟรนไชส์

Detective Conan: Kurogane no Submarine หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มฤตยูใต้น้ำทมิฬ หนังอนิเมชุดที่ 26 ของโคนัน นอกจากจะเปิดตัวร้อนแรงตั้งแต่วันแรก 14 เม.ย. 2023 ด้วยรายได้ 850 ล้านเยน จนเป็นสถิติรายได้วันแรกสูงสุดของแฟรนไชส์หนังโคนันทุกภาคแล้วนั้น

ล่าสุด หนังดังกล่าว สามารถทำรายได้จากการฉายบนโรง 3 วันแรก ในช่วงสุดสัปดาห์แรก (14-16 เม.ย. 2023) ด้วยรายได้ 3,146,387,340 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 2,176,407 ใบ ซึ่งตัวเลขดังกล่าว ถือเป็นสถิติรายได้ (กับ ยอดตั๋ว)สุดสัปดาห์แรกสูงที่สุด ในบรรดาหนังทุกภาคของโคนัน เช่นกัน เหนือ The Scarlet Bullet กระสุนสีเพลิง ที่เคยเปิดตัว 3 วันแรก ด้วยรายได้ 2,218,130,800 เยน เมื่อปี 2021

และหากตัวหนังยังรักษาโมเมนตั้มผู้ชมเอาไว้ได้ คาดว่า หนังชุดนี้ มีโอกาสเป็นหนังภาคแรกของโคนัน ที่สามารถทำเงินได้ทะลุ 1 หมื่นล้านเยน สูงเลยทีเดียว..... โดยบ้านเราจะได้ชมหนังภาคนี้บนโรงหนังรอบปกติ 26 เม.ย. 2023

 

แหล่งข่าว :  Eiga.com , Crunchyroll
'ศึกชิงอัญมณีสีคราม' ครองแชมป์ หนังที่มีมูลค่าความเสียหายบนฉาก มากที่สุด ของโคนัน

หนังอนิเมโคนัน นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของความสนุก ตื่นเต้น ของการไขคดีที่มีดีกรีความเสี่ยงตายยิ่งกว่าภาคหลักแล้ว แล้ว ก็ยังขึ้นชื่อในเรื่องของฉากความเสียหายที่เกิดขึ้นกับอาคารตึกรามบ้านช่องต่างๆ ทำนอง ระเบิดภูเขา เผากระท่อม ตามรอย อาหลอง (แต่ไม่มีฉากปิ้งไก่กลางป่า 55555+)

ไม่รู้ว่า แฟนๆโคนัน จะขำๆไปกับข่าวนี้กันหรือเปล่า ? เมื่อ Juntoku Yoshizawa ที่ปรึกษาการลงทุนต่างประเทศ ได้ทำการจัดอันดับหนังอนิเมของโคนัน โดยยึดเอามูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นในหนังแต่ละภาค มาเปรียบเทียบกัน (ยกเว้นภาค มฤตยูใต้น้ำทมิฬ ที่เพิ่งฉายไป) ปรากฏว่า หนังชุด The Fist of Blue Sapphire ศึกชิงอัญมณีสีคราม ซึ่งเป็นหนังโคนัน ภาคแรก และ ภาคเดียว ที่นำเสนอเรื่องราวนอกเกาะญี่ปุ่น ณ ประเทศสิงคโปร์ เป็นภาคที่ Yoshizawa ให้เป็นภาคที่มีมูลค่าความเสียหายบนเนื้อเรื่อง มากที่สุด ด้วยจำนวน 639 พันล้านเยน ซึ่งค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นในหนังชุดดังกล่าว มาจากฉากที่เกิดขึ้นใน Marina Bay Sands กับ Gardens by the Bay 2 แลนด์มาร์คสำคัญของสิงคโปร์

Detective Conan - The Fist of Blue Sapphire

 

รองลงมาเป็นภาค Quarter of Silence 15 นาทีเฉียดวิกฤติมรณะ ด้วยมูลค่า 219 พันล้านเยน (ตัวเขื่อนยักษ์อย่างเดียว มีค่าความเสียหาย 215.4 พันล้านเยน) ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ The Scarlet Bullet กระสุนสีเพลิง ที่คิดความเสียหายรวมกันได้ 171 พันล้านเยน (ในจำนวนนี้ เป็นค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสนามกีฬา 150 พันล้านเยน)

 

ลิสต์อันดับ หนังโคนันที่มีมูลค่าความเสียหายบนฉากสูงสุด (ตามทวีตที่แนบมา)

 

Yoshizawa บอกกับเว็บข่าว Maido na News ว่า เขาใช้สูตรง่ายๆ ในการคำนวณความเสียหายต่อทรัพย์สิน โดยไม่สนใจตัวอย่างต้นทุนความเสียหายของทรัพย์สินในอดีต และ คำนวณจากค่าธรรมเนียมการก่อสร้างและมูลค่าตลาดเท่านั้น ซึ่งเขาตั้งข้อสังเกตว่า โคนัน สามารถพรรณนาถึงระดับการทำลายล้างนี้ได้อย่างไม่ลังเล เพราะมันเป็นอนิเม

ก่อนหน้านี้ Yoshizawa ผู้เป็นแฟนตัวยงของโคนัน โดยเฉพาะกับหนังชุด The Crimson Love Letter หรือ ปริศนาเพลงกลอน ซ่อนรัก ที่ผสมปนเปทั้ง การ์ดคารุตะ , การไขปริศนา และ เรื่องราวความรัก เคยสร้างไวรัลมาครั้งนึง เมื่อ ธ.ค. 2022 จากการที่เขาได้คำนวนอัตราการเกิดคดีฆาตกรรม ณ เมือง Beika ในโคนัน พบว่า มีมากเป็น 10 เท่าของเวเนซูเอล่า และ 2,000 เท่าของญี่ปุ่น โดยยึดตามสถิติอาชญากรรมเมื่อปี 2020

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Juntoku Yoshizawa 's Twitter , Anime News Network
Suzume ทำรายได้ในจีนมากกว่าในญี่ปุ่นแล้ว

Suzume หรือ การผนึกประตูของซุซุเมะ หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของ ผกก. Makoto Shinkai ยังคงมีกระแสการตอบรับอันร้อนแรงอย่างต่อเนื่องบนแดนมังกร โดยล่าสุด ตัวหนังชุดนี้ สามารถกวาดรายได้ในจีนถึง 752 ล้านหยวน จากการฉายบนโรงที่จีนแผ่นดินใหญ่ 25 วัน โดยรายได้บนแผ่นดินจีนของตัวหนังนั้น สามารถคำนวนเป็นเงินสกุลเยน ได้ 14.6 พันล้านเยน ซึ่งเป็นจำนวนรายได้ที่มากกว่ารายได้ในญี่ปุ่นแล้ว โดยปัจจุบัน Suzume ทำเงินในญี่ปุ่นถึง 14.48 พันล้านเยน เมื่อ 16 เม.ย. 2023

จากข้างต้น ทำให้ Suzume กลายเป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นเรื่องที่ 2 ที่สามารถทำรายได้ในจีน มากกว่าในญี่ปุ่น เช่นเดียวกับ Stand By Me Doraemon ขณะที่ หนังอนิเม Pokémon: The First Movie เป็นหนังอนิเมญี่ปุ่น 1 เรื่อง ที่สามารถทำรายได้ในภูมิภาคอื่นบนโลก ได้มากกว่าในญี่ปุ่น (โดยหนัง Pokémon ทำรายได้ในอเมริกาเหนือได้สูงกว่าในญี่ปุ่น)

ในขณะเดียวกัน Suzume ได้เข้าฉายบนโรงที่อเมริกาแล้ว โดยสามารถทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ที่ 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รั้งอันดับ 7 บน box office อเมริกา

จนถึงขณะนี้ Suzume สามารถกวาดรายได้ทั่วโลก มากกว่า 290 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รั้งอันดับ 4 หนังอนิเมที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล


แหล่งข่าว :  Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2
Super Mario Bros. Movie กลายเป็นหนังกวาดรายได้ทั่วโลกสูงที่สุด ปี 2023 ในขณะนี้

Super Mario Bros. Movie หนังอนิเมชั่น CG ของแฟรนไชส์เกมวีดีโอดังของ Nintendo ที่ได้สตูดิโอ Illumination กับ Universal ร่วมเนรมิตรเรื่องราวการผจญภัยของคู่พี่น้องช่างประปาบนโรงภาพยนตร์ กลายเป็นหนังที่กวาดรายได้ทั่วโลกสูงที่สุด ประจำปี 2023 อยู่ในขณะนี้ จากการที่ตัวหนังสามารถกวาดรายได้ทั่วโลกรวมกันกว่า 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉายเพียง 2 สัปดาห์

สุดสัปดาห์ที่ 2 ของหนังชุดนี้ ทำเงินได้ 87 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ตัวหนังสามารถทำรายได้ในสหรัฐ 347.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ รายได้ทั่วโลกกว่า 678 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นตัวเลขรายได้ที่มากกว่า Ant-Man and the Wasp: Quantumania เสียอีก คาดว่า ตัวหนังมีสิทธิ์ทำรายได้ทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

โดยตัวหนังมีกำหนดเข้าฉายในญี่ปุ่น 28 เม.ย. 2023 พร้อมกับมีการแจ้งเปลี่ยนชื่อของตัวละคร Blackie จากเกม Wrecking Crew ไปเป็นชื่อ Spike ตามเวอร์ชั่นอเมริกัน แทน

Super Mario Bros. Movie


แหล่งข่าว : Variety , Crunchyroll
THE FIRST SLAM DUNK คว้ารางวัลชนะเลิศ Fujimoto Film Award

THE FIRST SLAM DUNK หนังอนิเมชุดใหม่รอบ 3 ทศวรรษของก๊วนหนุ่มๆยอดนักบาสแห่งโชโฮคุ จาก SLAM DUNK ยังคงการันตีความยอดเยี่ยมของตัวเองเอาไว้เต็มเปี่ยม หลังจากคว้ารางวัล อนิเมชั่นแห่งปี จากเวที Japan Academy Prize เมื่อ มี.ค. 2023 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด หนังชุดนี้ สามารถคว้ารางวัลยอดเยี่ยมจากเวที Fujimoto Film Award 2022 ไปครองได้สำเร็จ โดยรางวัลดังกล่าว จัดขึ้นโดย Eiga Engeki Bunka Kyokai (Film Theater Culture Association) โดยเป็นรางวัลที่ยกย่องให้แก่โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนั้นๆ ซึ่งชื่อของรางวัลดังกล่าว เป็นการอุทิศให้กับ Sanezumi Fujimoto โปรดิวเซอร์หนังแห่งสตูดิโอ Toho โดยพิจารณาจากหนังที่ฉายบนโรงในญี่ปุ่น ช่วง ม.ค. 2022 - มี.ค. 2023

นอกจาก THE FIRST SLAM DUNK จะคว้ารางวัลจากเวทีนี้กลับบ้านไปแล้วนั้น ทีมงานโปรดิวเซอร์ของหนังอนิเม One Piece Film Red ซึ่งประกอบไปด้วย อ.Eiichiro Oda ผู้แต่งมังงะ One Piece , Hiroaki Shibata, Kei Kajimoto และ Ken Takano ต่างคว้ารางวัลพิเศษไปครอง เช่นเดียวกันกับ โปรดิวเซอร์ Katsuhiro Takei กับ Mikito Bizenjima คว้ารางวัลสาขา Newcomers Award จากหนังอนิเม Blue Giant

ขณะที่ โปรดิวเซอร์จากหนัง Fragments of the Last Will และ Sickness That Leads To The Death Penalty คว้ารางวัลชมเชย ส่วน ทีมโปรดิวเซอร์ของหนัง live-action - Shikakenin Fujieda Baian คว้ารางวัล Newcomers Award ร่วมกับ Blue Giant


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Crunchyroll
Godzilla x Kong: The New Empire มีกำหนดอาละวาดบนโรง มี.ค. 2024

หลังจากคอหนังสัตว์ประหลาด รอคอยการกลับมาฟัดถล่มจอใหญ่กัน ระหว่าง Godzilla กับ King Kong มานานพอสมควร ในที่สุด Twitter หลักของ Godzilla vs. Kong ซีรี่ย์จักรวาลหนังสัตว์ประหลาด Monsterverse ของ Warner Bros. Pictures กับ Legendary Pictures ได้อัพเทรลเลอร์ภาคใหม่ล่าสุดของ Godzilla vs. Kong ออกมาแล้ว โดยใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Godzilla x Kong: The New Empire มีกำหนดฉายในวันที่ 15 มี.ค. 2024

หนังภาคใหม่นี้ ได้ทีมงานกับ นักแสดงจากภาคที่แล้วครบครัน อาทิ ผกก. Adam Wingard , นักเขียนบท Simon Barrett (The Guest, You're Next) ทีมนักแสดง ประกอบด้วย Rebecca Hall (Dr. Ilene Andrews), Brian Tyree Henry (Bernie Hayes) Kaylee Hottle (Jia) โดยมี Dan Stevens, Rachel House และ Fala Chen มาร่วมแสดงในหนังภาคใหม่ด้วย


แหล่งข่าว :  Godzilla Vs Kong 's Twitter
มังงะ MF Ghost งดซิ่งยาวอีกครั้ง....เตรียมเข้าสู่บทสุดท้าย

นิตยสาร Young Magazine ฉบับที่ 20/2023 ที่วางขายไปเมื่อ 17 เม.ย. 2023 ได้เปิดเผยว่า MF Ghost ผลงานมังงะแนวซิ่งรถเรื่องล่าสุดของ อ.Shuuichi Shigeno (Initial D) จะงดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนดอีกครั้ง โดยยังไม่มีการระบุวันเวลาที่กลับมาตีพิมพ์ตามปกติแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ในตอนล่าสุดของมังงะเรื่องนี้ ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสารฉบับดังกล่าว ได้ระบุไว้ว่า มังงะเรื่องนี้กำลังเข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้าย ซึ่งสอดคล้องกับ อ.Shigeno ที่ได้คอมเม้นต์ไว้ว่า มังงะเรื่องนี้ดำเนินเรื่องราวไปได้ 4 ใน 5 แล้ว พร้อมกับแสดงความกังวัลว่า เขาจะสามารถวาดจนถึงตอนสุดท้ายของมังงะได้หรือไม่

MF Ghost ตีพิมพ์ลงใน Young Magazine ตั้งแต่ ก.ย. 2017 และกำลังจะมีฉบับอนิเมทีวี ออกอากาศในปี 2023

MF Ghost


แหล่งข่าว : Anime News Networkอนิเมทีวี ช่วยบูสต์ยอดตีพิมพ์มังงะ 'คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ' ทะลุ 1 ล้านเล่ม

อ. Kouji Seo ผู้แต่งมังงะ The Café Terrace and Its Goddesses หรือ คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ ได้ทวีตแจ้งว่า ผลงานมังงะฮาเร็มสาวเสิร์ฟของเขา มียอดตีพิมพ์เกิน 1 ล้านเล่มแล้ว นับตั้งแต่ฉบับรวมเล่มแรกของเรื่องนี้ วางจำหน่ายไปเมื่อ พ.ค. 2021 และกลายเป็นผลงานมังงะเรื่องที่ 3 ของเขา ที่มียอดตีพิมพ์ทะลุล้าน ต่อจาก Suzuka ลุ้นรักตามสายลม (2004-2007) 5 ล้านเล่ม และ Fuuka (2014-2018) 2.2 ล้านเล่ม

โดยมูลเหตุที่ทำให้มังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ทะลุล้าน ก็มาจากฉบับอนิเมทีวี ที่เพิ่งฉายไปเมื่อ 7 เม.ย. 2023

คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ (ลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ. Phoenix) ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine เมื่อ ก.พ. 2021 เป็นเรื่องราวของ Hayato หนุ่มผู้สืบทอดกิจการร้านคาเฟ่ของคุณยายผู้จากไป พอเขาได้ไปร้านคาเฟ่ดังกล่าว ได้พบเจอกับพนักงานร้านสาวแสนสวยทั้ง 5 คน ที่มีบุคลิกลักษณะนิสัยที่ต่างกันออกไป


แหล่งข่าว และ ทวีต : Kouji Seo 's Twitter

 'ผูกสัมพันธ์ที่บ้านคุณอามากามิ' ประกาศทำอนิเมทีวี

Amagami-san Chi no Enmusubi หรือ ผูกสัมพันธ์ที่บ้านคุณอามากามิ หนึ่งมังงะแนวรอมคอมที่อัดแน่นลงในนิตยสาร Shonen Magazine กลายเป็นมังงะเรื่องล่าสุด ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งมาจากการเปิดเผยของ อ.Marcey Naito ที่ได้ใช้ฤกษ์งามยามดีในวันเกิดของตัวเอง เมื่อ 21 เม.ย. 2023 ที่ผ่านมา ในการแจ้งข่าวดีให้แฟนๆได้รับทราบทั่วกัน


ผูกสัมพันธ์ที่บ้านคุณอามากามิ เป็นเรื่องราวของ Uryu Kamihate นักเรียน ม.ปลาย ผู้มุ่งมั่นจะเข้าคณะแพทย์มหาวิทยาลัยเกียวโต ได้ถูกเจ้าอาวาส "ศาลเจ้าอามากามิ" รับไปอุปการะ เขาจึงได้ย้ายเข้าไปอาศัยด้วย เพียงแต่มีเงื่อนไขของการย้ายเข้ามาอยู่ด้วย นั่นคือต้อง "สืบทอดศาลเจ้าต่อในฐานะบุตรเขย" และก็นำมาซึ่งการที่เขาได้พบเจอกับ สามสาวพี่น้องแสนสวยที่พักอาศัยอยู่ในศาลเจ้าแห่งนี้ ซึ่งเขาจะต้องเลือกสามสาวคนใดคนหนึ่ง ให้มาเป็นคู่ครองของตัวเอง

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรก ลงใน Magazine เมื่อ ธ.ค. 2020 ในรูปแบบมังงะขนาดสั้น ก่อนจะได้รับต่อยอดให้เป็นซีรี่ย์เรื่องยาว เมื่อ เม.ย. 2021 ปัจจุบัน ฉบับมังงะ ทั้ง 9 เล่มของเรื่องนี้ มียอดขายมากกว่า 850,000 เล่ม และมีลิขสิทธิ์ในบ้านเรา โดย Luckpim


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll

 Macross Frontier วางแผนจัดคอนเสิร์ตแบบ 3DCG ครั้งแรก ซัมเมอร์ 2023 นี้

Bandai Namco Amusement ประกาศจัดอีเว้นต์คอนเสิร์ต Macross Frontier Pop-Up Stage  เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 15 ปี ของ Macross Frontier ซีรี่ย์อนิเมภาคที่โด่งดังสุดในช่วงยุค 2000 ของแฟรนไชส์ Macross โดยจะจัดทำคอนเสิร์ตในรูปแบบ 3DCG ที่จะได้เห็นการแสดงสดของสาวไอด้อลดังในซีรี่ย์ดังกล่าว อย่าง Sheryl Nome กับ Ranka Lee ในแบบทุกองศา ซึ่งถือเป็นการแสดงสด ในรูปแบบ 3DCG เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของแฟรนไชส์ Macross เลยทีเดียว โดยมีกำหนดเปิดการแสดงยาวๆ ในช่วงวันที่ 24 มิ.ย. - 27 ส.ค. 2023 ณ IKEBUKURO THEATER ที่ตั้งอยู่ในร้านค้า Namco Bandai Cross Store Tokyo

ส่วนเพลงที่จะถูกใช้แสดงในคอนเสิร์ตดังกล่าว จะมาจากการโหวตของผู้ชม โดยตั๋วเข้าชม จะประกอบไปด้วย ตั๋วปกติ ราคา 3,800 เยน กับ ตั๋วพิเศษ + ของที่ระลึก ราคา 4,800 เยน


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Macross 's Twitter

 

 


บันทึกแวมไพร์วานิทัส กับ Radiation House ตบเท้ากลับมาตีพิมพ์ตามปกติ

The Case Study of Vanitas หรือ บันทึกแวมไพร์วานิทัส ผลงานมังงะของ อ.Jun Mochizuki เตรียมจะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติอีกครั้ง หลังจากหยุดพิมพ์ไปยาวเกือบ 1 ปี ในนิตยสาร Gangan Joker ฉบับ มิ.ย. 2023 ที่จะวางขายในวันที่ 22 พ.ค. 2023

Vanitas


ขณะเดียวกัน Radiation House ผลงานมังงะแนวนักรังสีวิทยา ของ อ.Tomohiro Yokomaku กับ อ.Taishi Mori เป็นมังงะอีกเรื่อง ทีได้กลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ในนิตยสาร Grand Jump ฉบับที่ 10 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 19 เม.ย. 2023 หลังจากงดพิมพ์ตั้งแต่สิ้นเดือน ก.พ. 2023 เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพของ อ.Mori

Radiation House


แหล่งข่าว : Anime News Network#1 , Anime News Network#2


 


3x3 Eyes: Kiseki no Yami no Keiyakusha เตรียมอวสานตอนหน้า

3x3 Eyes: Kiseki no Yami no Keiyakusha มังงะภาคปัจจุบันของ 3x3 Eyes ซึ่งเป็นซีรี่ย์การ์ตูนสร้างชื่อของ อ.Yuzo Takada ที่หลายคนคงนึกไม่ถึงเลยว่า เรื่องนี้ยังมีการเขียนต่อถึงภาคดังกล่าวด้วย พอมารับทราบอีกที ปรากฏว่า มังงะภาคดังกล่าว กำลังจะจบลงในนิตยสาร Young Magazine รายเดือน ฉบับ มิ.ย. 2023 ที่จะวางขายในเดือน พ.ค. 2023

3x3 Eyes: Kiseki no Yami no Keiyakusha เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น 12 ปีให้หลัง หลังจากศึกสุดท้ายกับ Kaiyanwang โดยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร E-Young Magazine เมื่อ ธ.ค. 2016 ก่อนจะย้ายไป Young Magazine รายเดือน เมื่อ ก.พ. 2019

ส่วนมังงะ 3x3 Eyes ภาคแรก ตีพิมพ์ช่วงปี 1987 - 2002 ต่อมาถูกสร้างเป็น OVA 2 ชุด เมื่อปี 1991 กับ 1995 ก่อนจะมีการเขียนภาคต่อกับ 3x3 Eyes: Genjū no Mori no Sōnansha (3x3 Eyes: Survivor of the Forest of Mythical Beasts) ลงในนิตยสารออนไลน์ Young Magazine Kaizokuban ช่วง ก.พ. 2015 - ส.ค. 2016

3x3 Eyes: Kiseki no Yami no Keiyakusha


แหล่งข่าว : Anime News Network


 


Kaoru Mori ผู้แต่งมังงะ Emma กับ เจ้าสาวแห่งทางสายไหม อยู่ในช่วงพักฟื้น หลังผ่าตัด

Kaoru Mori ผู้แต่งมังงะ Emma กับ Otoyomegatari เจ้าสาวแห่งทางสายไหม ได้เปิดเผยผ่านบลอกทางการของนิตยสาร Aokishi (Blue Knight) ในเครือสนพ. Kadokawa ว่า เธอกำลังป่วยเป็นโรคที่ไม่สามารถระบุอาการได้ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นที่โรงพยาบาล หลังจากเข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกในมดลูก โดยตอนใหม่ล่าสุดของมังงะ Shirley Madison ที่ลงในฉบับ 13B ของนิตยสารดังกล่าว อยู่ในสภาพที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ เป็นภาพสเก็ตช์จำนวน 5 หน้าเท่านั้น เนื่องจากเธออยู่ในช่วงรักษาตัวที่ รพ.

อ.Mori เผยอีกว่า เธอป่วยเป็นโรคผิวหนังอักเสบจากภูมิแพ้ และโรคไขข้ออักเสบ เมื่อช่วงปลายปี 2022 จนไม่สามารถที่จะจับปากกาได้ถนัด เนื่องจากอาการเจ็บปวดที่เกิดขึ้นบริเวณนิ้วมือ อีกทั้ง เธอเริ่มมีอาการปวดศีรษะ ซึ่งเป็นผลจากอาการ ภาวะหลอดเลือดแดงหดตัวชั่วคราว (Reversible cerebral vasoconstriction syndrome: RCVS) เมื่อช่วงต้นปี 2023 ประกอบกับ อาการเจ็บป่วยก่อนหน้านี้ ยังไม่ค่อยดีขึ้น เธอจึงตัดสินใจเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งสาเหตุของอาการเหล่านี้ ยังไม่แน่ชัด แต่เธอคาดการณ์ว่า สาเหตุหลักๆน่าจะมาจากความเครียด และ ความเหนื่อยล้า

เธออธิบายต่อว่า ก่อนหน้าที่จะป่วย เธอไม่ค่อยรู้สึกตึงเครียดนัก และ ยังคงมีเวลานอน 8 ชั่วโมง ทุกๆวัน จนกระทั่ง วันเดธไลน์ในการส่งต้นฉบับมังงะ ซึ่งเธอนั้น ก็ระมัดระวังในเรื่องความสมดุลของสารอาหาร และ ออกกำลังกาย เป็นปกติ ซึ่งความตึงเครียดในการจัดทำต้นฉบับให้เสร็จทันเดธไลน์นั้น ไม่ได้ขัดจังหวะในการใช้ชีวิตประจำวันของเธอแต่อย่างใด เพียงแต่ ผลตรวจสุขภาพล่าสุดของเธอในปีนี้นั้น พบว่า มีก้อนเนื้องอกบริเวณมดลูกที่ใหญ่กว่าเดิม แม้การวินิจฉัยจะระบุว่า ไม่เป็นอันตรายและไม่ผิดปกติ หากเธอไม่มีอาการใดๆ จนในที่สุด เธอได้ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดเอาเนื้องอกในมดลูกออก

อ.Mori กล่าวต่ออีกว่า สุขภาพจิตใจของเธอยังคงสบายดีอยู่ และ จะฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรงโดยเร็วที่สุด พร้อมที่จะกลับมาทำงานให้ดีที่สุด เท่าที่จะทำได้

Shirley Madison หนึ่งในผลงานมังงะปัจจุบันของ อ.Mori ที่เป็นบทใหม่ล่าสุดของเรื่อง Shirley ซึ่งนำเสนอเรื่องราวชีวิตของเมดสาว Shirley ในยุครัชสมัยของพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 ของอังกฤษ (1901-1910) ลงตีพิมพ์ในฉบับแรกสุดของ Aokishi เมื่อ เม.ย. 2021 และเป็นผลงานมังงะชุดแรกของ Shirley นับตั้งแต่ปี 2019


แหล่งข่าว : Aokishi Official Blog , Hachima Kikō , Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 10-16 เม.ย. 2023

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน #103 (234,758 เล่ม)

02. Spy x Family #11 (218,464 เล่ม)

03. Konjiki no Gash!! 2 #2 (88,459 เล่ม)

04. Chainsaw Man #14 (87,590 เล่ม)

05. Naka Made Aishite #3 (50,063 เล่ม)

06. Goukon ni Ittara Onna ga Inakatta Hanashi #5 (38,194 เล่ม)

07. Blue Lock ขังดวลแข้ง #23 (37,059 เล่ม)

08. Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง #20 (34,340 เล่ม)

09. Kawaii dake ja nai Shikimori-san คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ #20 (25,489 เล่ม)

10. Kawaii dake ja nai Shikimori-san คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ #19 (25,437 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript