บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-8 พฤษภาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง.....ในสัปดาห์แรกของเดือน พ.ค. ที่เต็มไปด้วยวันหยุดพักผ่อน (ก่อนที่สุดสัปดาห์หน้า ก็เจอวันหยุดยาวอีก ก่อนรับเปิดเทอม) แต่ก็เป็นสัปดาห์ที่เต็มไปด้วยความท็อปฟอร์มของคนวงการผ้าห่มเหลือง ที่เล่นเอาศาสนาพุทธเสื่อมลงอีกครั้ง (ที่แย่ยิ่งกว่า เห็นจะเป็นพวกสื่อ ที่จะพยายามจะปลุกปั้นเหล่าคนเสื่อมเหล่านี้ให้เป็นไอด้อล ดั่ง ลุง พ. แห่งบ้านกกกอก ) ขณะเดียวกัน สถานกรณ์โควิดในบ้านเรา ก็เริ่มที่จะเบาลง จากการที่ผู้ติดเชื้อรายวัน ลดลงต่ำกว่า หมื่น ติดต่อกัน ส่อเค้าจะได้กลายเป็นโรคประจำถิ่นมากขึ้นทุกที ถึงกระนั้น ก็ต้องตั้งการ์ดสูงกันต่อไป รวมถึง ภาวนาว่า ขออย่ามีเชื้อโรคสายพันธุ์ใหม่ที่รุนแรงกว่านี้ อีกเลย!!!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ปริศนาพิศวงกลางฤดูร้อน จบบริบูรณ์ กับ ปริศนาบ้านเก่า เงามรณะ 13

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

ปริศนาบ้านเก่า เงามรณะ เล่ม 13 ออกวางขายต้อนรับฉบับอนิเมทีวีที่ฉายไปไม่นาน แต่มังงะเล่มนี้ ก็เป็นเล่มสุดท้ายของซีรี่ย์ลี้ลับกลางฤดูร้อน (นางเอกสวมชุดว่ายน้ำทั้งเรื่อง)....ชินเปไล่ตามชิเดะ เข้าไปยังบ้านเกิดของไฮเนะ ร่วมมือกับ อุชิโอะ และ "ไฮเนะ" ทำการต่อสู้ครั้งสุดท้าย เพื่อยับยั้งฉากจบแบบที่ชิเดะต้องการ สุดท้ายแล้วจะลงเอยอย่างไร!? เรื่องลึกลับบนเกาะห่างไกลในฤดูร้อน กำลังจะจบบริบูรณ์!!

ขังดวลแข้ง BLUELOCK เล่ม 17 ศึก "บลูล็อค" vs U-20 ที่ผู้เล่นแต่ละคน แสดงฝีเท้าได้เหนือกว่าขีดจำกัดของตัวเอง! ท่ามกลางโชคชะตาของพี่น้องฮิโตชิเริ่มซับซ้อนมากขึ้น และการแข่งขันฟุตบอลที่ไม่สามารถจะคาดเดาได้นั้น นางิ, บาชิระ, อิซางิ และทุกๆ คน กำลังมุ่งมั่นที่จะทำประตู "เพื่อตัวเอง"! เอโกะ จินปาจิ ผู้ยึดติดกับความฝันของตัวเอง จะทำลายวงการฟุตบอลของญี่ปุ่นอย่างนั้นหรือ!? และผู้ที่เป็นคนทำประตูชัยจะเป็นใคร บทสรุปของการแข่งขันระหว่าง "บลูล็อค" และ ทีมชาติญี่ปุ่นชุด U-20!

GTO Paradise Lost เล่ม 16 โอนิสึกะผ่านรอบแรกของ "งานประลองยุทธ์วังกัน" ที่เหล่านักโทษผู้ภูมิใจในฝีมือมาต่อสู้กันเอง พยายามจะแอบเข้าไปในห้องพยาบาล เพื่อไปหาพี่ชายของเบฮิมอธ แต่ถูกผู้คุมจับได้ จึงส่งตัวเข้าห้องขังเดี่ยว คนที่มาช่วยโอนิสึกะที่กำลังคับขันก็คือผู้ชายพวกนั้น!

มหาศึกคนชนเทพ เล่ม 13 รอบที่ 6 อันแสนดุเดือดถึงการตรวจตัดสินผล!! พญามารแห่งสวรรค์ชั้นหก ฮะจุน ซึ่งจู่ๆ ปรากฏออกมาจากร่างของ ชิโร่ฟุคุ สำแดงพลานุภาพอันเหนือชั้น ไล่ต้อนซากะจนแทบหมดทางสู้ ท่ามกลางสถานการณ์ที่น่าสิ้นหวัง ซากะกลับยิ้มเยาะอย่างเยือกเย็น ศึกเดืดระหว่างแสงสว่างกับความมืด ที่สุดแล้วฝ่ายใดจะเป็นผู้มีชัย—!?

 


'MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม' เข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้าย ในเล่ม 12

เป็นช่วงเวลาน่าใจหายสำหรับคนที่ติดตามมังงะซีรี่ย์ในนิตยสาร Shonen Jump จากการที่มีมังงะซีรี่ย์จำนวนหนึ่งในนิตยสารหัวนี้ ได้ตบเท้าเข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้ายกัน อาทิ My Hero Academia ที่ดำเนินเรื่องราวบทสุดท้ายมาแล้วซักพัก แล้วก็ Black Clover ที่กำลังจะเข้าสู่บทสุดท้าย ตามๆกันไป หลังปิดเทอมยาว 3 เดือน เป็นต้น

ล่าสุด ถึงคิวของ MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม ซีรี่ย์จอมเวทพลังกล้ามเนื้อโด๊ปชูครีม ของ อ.Hajime Komoto ที่ได้มีการยืนยันในฉบับรวมเล่มที่ 11 ของเรื่องนี้ (วางขายในญี่ปุ่น 2 พ.ค. 2022) ว่า มังงะเรื่องนี้จะเข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้ายอย่างเป็นทางการ ในเล่มที่ 12 หลังจากก่อนหน้านี้ อ.Komoto ได้ออกมายืนยันถึงสถานะของเรื่องนี้ไว้ในฉบับมังงะรวมเล่มของ MASHLE เป็นระยะๆ อาทิ เรื่องราวดำเนินมาเกินครึ่งทาง และ เนื้อหานั้น ไม่ได้สั้นอย่างที่คิดไว้แต่แรก

MASHLE ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ตั้งแต่ ม.ค. 2020 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Mash Burnedead ชายหนุ่มผู้ไร้ซึ่งพลังเวทมนตร์ แต่ได้พลังกาย พลังกล้ามเนื้อ เหนือมนุษย์ มาทดแทน ซึ่งทำให้เขาสามารถใช้ชีวิตบนโลกเวทมนตร์ ที่ล้อมรอบไปด้วยคนที่มีเวทมนตร์ในตัว และ Mash ผู้นี้ ไม่สนต่อคำดูถูกดูแคลนของผู้คนที่เอะอะอะไรก็เอาเวทมนตร์มาตัดสินคุณค่าของผู้อื่น แต่เขานั้นจะใช้พละกำลังมหาศาลที่เขามี ในการไขว่คว้าสู่ "เทพประทาน" ให้จงได้!!!


แหล่งข่าว :   WSJ Manga
'มหาเวทย์ผนึกมาร 0' สร้างสถิติ หนังอนิเมญี่ปุ่น รายได้ทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล อันดับ 7

Jujutsu Kaisen 0 หนังอนิเมจากแฟรนไชส์มังงะ-อนิเม มหาเวทย์ผนึกมาร ที่เข้าฉายบนโรงในญี่ปุ่นตั้งแต่ 24 ธ.ค. 2021 เป็นต้นมา แม้ว่า ตัวหนังจะสามารถทำรายได้บน Box Office ญี่ปุ่น สุดสัปดาห์ล่าสุด (30 เม.ย. - 1 พ.ค. 2022) ที่ 22,011,400 เยน (ราว 169,300 ดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งไม่เพียงพอที่จะคัมแบ็คกลับสู้ Top 10 บน Box Office ญี่ปุ่นได้ แต่จนถึงขณะนี้ หนังดังกล่าวสามารถโกยรายได้ในญี่ปุ่น รวมกันได้ถึง 13,547,869,790 เยน (ประมาณ 104 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

ขณะนี้ หนังมหาเวทย์ฯ 0 สามารถทำรายได้บน Box Office ทั่วโลก ถึง 183,249,667 ดอลลาร์สหรัฐ จากการรายงานบนเว็บไซต์ The Numbers และหากรวมรายได้ในเยอรมนี อีก 2,574,760 ดอลลาร์สหรัฐ (ซึ่งไม่ได้มีการรวมข้อมูลส่วนนี้ไว้ บนเว็บไซต์ดังกล่าว) จะทำให้ตัวหนังมีรายได้ทั่วโลกรวม 185,824,427 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพียงพอที่จะทำให้ตัวหนังทำสถิติ เป็นหนังอนิเมญี่ปุ่น ที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล ในอันดับ 7 เหนือ Stand By Me Doraemon ที่เคยทำเอาไว้ 183,442,714 ดอลลาร์สหรัฐ (หากรวมรายได้สุดสัปดาห์ล่าสุดที่ญี่ปุ่นข้างต้น มหาเวทย์ฯ 0 จะมีรายได้ทั่วโลกรวม 185,993,759.60 ดอลลาร์สหรัฐ )

ปัจจุบัน มหาเวทย์ฯ 0 ทำสถิติ เป็น ภาพยนตร์รายได้สูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น อันดับที่ 15 และรั้งสถิติ เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของญี่ปุ่น ประจำปี 2021 เหนือ Evangelion: 3.0+1.0: Thrice Upon A Time

โดย หนังอนิเมญี่ปุ่น 6 เรื่อง ที่กำลังรอคอยให้ มหาเวทย์ฯ 0 มาทุบสถิติรายได้หนังอนิเมญี่ปุ่นทั่วโลกตลอดกาล ประกอบด้วย Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train , Spirited Away, Howl's Moving Castle, Ponyo , your name. และ Weathering With You


แหล่งข่าว :  Anime News Network


 


ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน - เจ้าสาวฮาโลวีน กดแฮตทริก ครองอันดับ 1 ที่ญี่ปุ่น 3 สัปดาห์รวด

Detective Conan: The Bride of Halloween หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน - เจ้าสาวฮาโลวีน หนังอนิเมชุดที่ 25 ของแฟรนไชส์นักสืบจิ๋วโคนัน ยังคงครองอันดับ 1 บน Box Office ประจำสุดสัปดาห์ของญี่ปุ่น (30 เม.ย. - 1 พ.ค. 2022) ต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน โดยสุดสัปดาห์ล่าสุดของหนังดังกล่าว สามารถทำรายได้ 734,809,250 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 580,000 ใบ จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถทำรายได้รวม 5,230,824,750 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋วรวม 3,732,000 ใบ นับตั้งแต่เข้าโรงวันแรกที่ญี่ปุ่น 15 เม.ย. 2022 เป็นต้นมา และหากตัวหนังยังมีกระแสแรงไม่ตก ก็มีโอกาสสูงที่หนังเรื่องนี้จะเป็นหนังอนิเมโคนันชุดแรก ที่โกยรายได้แตะระดับ หมื่นล้านเยน

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน - เจ้าสาวฮาโลวีน นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้น ในช่วงวันฮาโลวีน ณ ย่านชิบุยะ กรุงโตเกียว ซึ่งที่นั่นเอง ได้เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานที่จัดงานแต่งงาน (ที่ผู้หมวด Wataru Takagi กับ ผู้หมวด Miwako Sato สวมชุดเจ้าบ่าว-เจ้าสาว) ทำให้ Takagi ได้รับบาดเจ็บหนัก ในขณะปกป้อง Sato ขณะเดียวกัน คนร้ายที่เคยก่อเหตุวางระเบิดต่อเนื่อง (ซึ่งพรากชีวิต Jinpei Matsuda คนรักเก่าของ Sato) เมื่อ 3 ปีก่อน กลับหนีหายไป ทำให้ Rei Furuya (aka Tohru Amuro) ผู้ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นของ Matsuda สมัยเรียนโรงเรียนตำรวจ ได้ออกไล่ล่าคนร้าย ทว่า เขากลับพลาดท่าเจอบุคคลลึกลับเอาระเบิดปลอกคอมาสวมที่คอของเขา ขณะที่ Conan ผู้ซึ่งรับรู้เหตุการณ์ในอดีตเมื่อ 3 ปีที่แล้ว จาก Furuya พยายามที่ปลดระเบิดปลอกคอออกจากเขา ไปพร้อมกับสืบเสาะหาผู้อยู่เบื้องหลังในคดีที่เกิดขึ้นครั้งนี้

หนังดังกล่าว มีกำหนดเข้าฉายบนโรงบ้านเรา ต้อนรับเปิดเทอม 26 พ.ค. 2022


แหล่งข่าว :  Crunchyroll , Anime News Network
Sonic the Hedgehog 2 เร่งสปีดสายฟ้า สร้างสถิติหนังจากวีดีโอเกมรายได้สูงสุดในสหรัฐ

Box Office Mojo ได้รายงานว่า Sonic the Hedgehog 2 หนังคนแสดงภาคต่อของซีรี่ย์เกมวีดีโอเจ้าเม่นสายฟ้าลมกรด Sonic the Hedgehog สามารถรั้งอันดับ 2 บน Box Office อเมริกา ประจำช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสามารถกวาดรายได้จากการฉายบนโรงมะกัน ในสัปดาห์ที่ 4 (29 เม.ย. - 5 พ.ค. 2022) ที่ 163,701,471 ดอลลาร์สหรัฐ จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถกวาดรายได้ทั่วโลกถึง 326,301,471 ดอลลาร์สหรัฐ

จากข้างต้น ก็เพียงพอแล้ว ที่จะทำให้ตัวหนัง สร้างสถิติเป็นหนังจากวีดีโอเกมที่ทำรายได้สูงที่สุดในสหรัฐ ณ ขณะนี้ จากการเปิดเผยบน Twitter ของนักแสดงหนุ่ม Ben Schwartz

Sonic the Hedgehog 2 ฉายครั้งแรกในสหรัฐ เมื่อ 8 เม.ย. 2022 โดยสามารถทำรายได้วันแรกถึง 26.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 19 ส.ค. 2022

 

แหล่งข่าว :  Box Office Mojo , Deadline , Anime News Network
มังงะ Break Blade ปิดตำนาน ดาบหักปักเมียเพื่อน ตอนที่ 104

Break Blade ผลงานมังงะแนวแอ็คชั่น ผจญภัย เครื่องจักรกลหุ่นยนต์ ของ อ.Yunosuke Yoshinaga ที่ถูกแฟนๆบ้านเราขนานนามว่า "ดาบหักปักเมียเพื่อน" ก็เตรียมจะสิ้นสุดเรื่องราวที่ดำเนินมากว่า 15 ปี ด้วยการจะอวสานลง ในตอนที่ 104 จากการยืนยันบน Twitter ส่วนตัวของ อ.Yoshinaga โดยตอนอวสานของเรื่องนี้ จะมีความยาวทั้งหมด 140 หน้า และขณะนี้ อ.ได้เขียนต้นฉบับตอนสุดท้าย มาถึงเฟส 2 จากทั้งหมด 4 เฟส แล้ว

มังงะ Break Blade เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกที่เต็มไปด้วยผู้คนที่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ ยกเว้นเพียง Rygart Arrow ชายหนุ่มผู้ซึ่งไม่สามารถใช้พลังเวทมนตร์ใดๆ แต่จับพลัดจับผลู สามารถบังคับหุ่นยนต์ยักษ์ Golem รุ่นโบราณ ที่ไม่จำเป็นต้องถูกบังคับโดยคนมีพลังเวทใดๆ และเขาจะนำพาหุ่นยนต์คู่ใจ ในการหยุดสงครามความขัดแข้ง ระหว่างอาณาจักร Krisna กับ Athens เพื่อช่วยเหลือเพื่อนพ้องคนสนิทที่เกี่ยวพันในสงครามครั้งนี้

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2007 ภายใต้ลิขสิทธิ์สนพ. Flex Comix และ ปัจจุบัน เผยแพร่ลงบนเว็บไซต์ Comic Meteor ของค่าย G-mode ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นหนังอนิเม จำนวน 6 พาร์ท ช่วงปี 2010-2011 ก่อนที่หนังอนิเมดังกล่าว จะถูกจัดทำใหม่ในรูปแบบอนิเมทีวี 12 ตอน เมื่อ เม.ย. 2014

อย่างไรก็ตาม มังงะเรื่องนี้ เคยมีแผนจะจัดทำ OVA แต่ก็ล้มเลิกโปรเจ็คนี้ไป เมื่อปี 2016


แหล่งข่าว :  Yunosuke Yoshinaga's Twitter , Comic Meteor , Anime News Network
ผู้แต่งมังงะ Pop Team Epic สละโสดแล้ว!!

ข่าวดีของวงการมังงะญี่ปุ่น ซึ่งต้องขอแสดงความยินดีแก่ อ.Bkub Okawa ผู้แต่งมังงะ Pop Team Epic ที่ได้สละโสดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 30 เม.ย. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งเขาได้แจ้งข่าวยินดีดังกล่าว บน Twitter ของเขา ในวันรุ่งขึ้น พร้อมระบุว่า เขากับภรรยา ได้อาศัยอยู่ร่วมกัน เมื่อปี 2020 และ ภรรยาของเขานั้น เป็นผู้หญิงที่คอยสนับสนุน Bkub แสนขี้เล่น ผู้นี้นี่เองงงงง

อ.Okawa เขียน Pop Team Epic มังงะแก๊กสุดแนว ลงบนเว็บไซต์ Manga Life Win ช่วงปี 2014 - 2015 ก่อนจะเขียนต่อ ในซีซั่น 2 และ 3 ของเรื่องนี้ตามมา เมื่อช่วง ก.พ. 2016 - เม.ย. 2017 และ ต.ค. 2017 - ม.ค. 2019 ตามลำดับ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังเขียนต่อในซีซั่น 4 ในช่วงเวลาสั้นๆ เมื่อ ม.ค. 2019

ต่อมา ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี ซีซั่นแรก เมื่อปี 2018 และมีกำหนดออกอากาศอนิเมซีซั่น 2 ในเดือน ต.ค. 2022 ซึ่งฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ยังคงความแนว ด้วยการให้นักพากย์จำนวนหลายคน คอยสลับหมุนเวียน พากย์เสียงเป็น Popuko กับ Pipimi สองตัวเอกประจำเรื่องนี้ ในแต่ละตอน


แหล่งข่าว :  Bkub Okawa 's Twitter , Comic Natalie , Anime News Network  

Homura Kawamoto แห่ง 'โคตรเซียนโรงเรียนพนัน' ผุดมังงะแนวพนันเรื่องใหม่ล่าสุด

อ.Homura Kawamoto ผู้แต่งมังงะ Kakegurui หรือ โคตรเซียนโรงเรียนพนัน กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Bakumatsu Tobaku Barbaroi (Bakumatsu Gambling Barbaroi) ลงเผยแพร่บนแอพ Shonen Jump+ ในวันที่ 20 พ.ค. 2022 ซึ่งผลงานดังกล่าว ยังคงเป็นแนวพนันขันต่อ ซึ่งได้ อ.Toyotaka Haneda เป็นผู้วาดภาพ

นอกจากผลงานเรื่องใหม่ข้างต้น (รวมถึง โคตรเซียนฯ ที่ยังไม่จบ) แล้ว ปัจจุบัน อ.Kawamoto ยังคงมีผลงานมังงะแนวต่างโลก เรื่อง Isekai no Hime to no Koi Bakuchi ni, Jinrui no Sonbо̄ ga Kakkatemasu (Humanity's Existence Depends on Love Gambling with Another World's Princess) ซึ่งเขาเป็นผู้แต่งเรื่อง โดยมี อ.Zuzu Kamiya เป็นผู้วาดภาพ ลงในนิตยสาร Champion RED ตั้งแต่ ส.ค. 2021 เป็นต้นมา


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime News Network
  

Umamusume: Pretty Derby ควบเข้าสนามใหม่ กับ โปรเจ็คอนิเมขนาดสั้นล่าสุด

Umamusume: Pretty Derby แฟรนไชส์สาวน้อยม้าแข่ง ที่เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ทำรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำในญี่ปุ่น ในช่วงปีที่ผ่านมา กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่ล่าสุด เป็นอนิเมขนาดสั้น ที่มีชื่อว่า UmaYuru ซึ่งจะได้ SCOOTER FILMS สตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลัง Mahjong Soul Pon☆ มารับหน้าที่สร้าง โดยมีกำหนดเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2022 ... อีกทั้ง ยังได้เปิดตัวตัวละครใหม่ ซึ่งเป็นสาวน้อยม้าแข่ง เพิ่มเติม อีก 2 คน ที่จะมามีบทบาทในอนิเมดังกล่าว ประกอบด้วย Symboli Kris S (พากย์โดย Meiku Harukawa) และ Tanino Gimlet (พากย์โดย Misato Matsuoka) โดยตัวละครคู่นี้ ก็อ้างอิงมาจากม้าแข่งสัญชาติญี่ปุ่นที่มีตัวตนจริงๆ เช่นเดียวกันกับ สาวน้อยม้าแข่งคนอื่นๆในเรื่อง

นอกจากนี้ ในไลฟ์อีเว้นต์ SPECIAL DREAMERS!! (ที่ได้ประกาศโปรเจ็คอนิเมสั้นดังกล่าว) ยังได้ประกาศโปรเจ็คเพิ่มเติมของ Umamusume อาทิ มังงะสปินชุดออฟใหม่ ที่จะเล่าเรื่องราวของ Sakura Laurel บนเว็บไซต์ Tonari no Young Jump , เปิดตัว Nendoroids ใหม่ของสาวน้อยม้าแข่ง Oguri Cap, Daiwa Scarlet, และ Twin Turbo รวมไปถึง โปรเจ็คพิเศษ รวมการเฉพาะกิจกัน ระหว่าง Umamusume กับ BOSS แบรนด์เครื่องดื่มกาแฟของญี่ปุ่น


แหล่งข่าว และรูปภาพ :  Comic Natalie , Crunchyroll
Vtuber สังกัด hololive จะมีมังงะซีรี่ย์ของตัวเอง โดยผู้แต่ง GOBLIN SLAYER ver. มังงะ

Vtuber (Virtual Youtuber) สาวน้อยน่ารัก แห่ง hololive ยังคงเดินหน้าทำโปรเจ็คสื่อดังอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะมีโปรเจ็ค collabo กับ นิตยสารต่างๆในสังกัดของสนพ. Shueisha แล้ว ล่าสุด พวกเธอเหล่านี้ กำลังจะมีมังงะซีรี่ย์ของตัวเอง ที่มีชื่อว่า Holoearth Chronicles Side:E Yamato Kasou Kaiitan ที่มีกลิ่นอายความเป็นแอ็คชั่นแฟนตาซีแบบจัดหนักจัดเต็ม ซึ่งได้ อ.Kousuke Kurose ผู้วาด GOBLIN SLAYER ฉบับมังงะ รับหน้าที่แต่ง-วาด มังงะชุดนี้โดยเฉพาะ

โดยได้เผยแพร่ตอนแรกแล้ว ทั้งฉบับภาษาญี่ปุ่น , อังกฤษ และ อินโดนีเซีย บนเว็บไซต์ Manga Up! เมื่อ 7 พ.ค. 2022 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Crunchyroll
พบเจอม้วนฟิล์ม อนิเมไพล็อตของ Fūta-kun ผลงานมังงะของ Fujiko Fujio A ผู้ล่วงลับ

Fūta-kun อนิเมซีรี่ย์เรื่องเก่าแก่หายาก ที่หายสาบสูญไปนาน ซึ่งดัดแปลงมาจากผลงานมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Fujiko Fujio A (หรือ Motoo Abiko) ได้มีการพบเจอม้วนฟิล์มอนิเมไพล็อตชุดนี้อย่างเป็นทางการ หลังจาก อ.Fujiko Fujio A เสียชีวิต ไปได้เกือบ 1 เดือน

ม้วนฟิล์มอนิเมดังกล่าว ได้ถูกค้นพบโดย สตูดิโอ Kokuei ณ โกดังของพวกเขา ซึ่งทางสตูดิโอ ได้สนองต่อคำเรียกร้องจากชาวโซเชียล ด้วการเตรียมนำอนิเมขาวดำดังกล่าว มาจัดทำแบบดิจิตอล และ เก็บรักษาภาพเอาไว้ โดยได้ติดต่อกับ Tokyo Laboratory เข้ามาช่วยเหลือพวกเขาแล้ว

อนิเม Fūta-kun มีแผนจะออกอากาศทาง สถานีโทรทัศน์ NTV เมื่อปี 1967 โดยรายงานจากนิตยสาร COM ได้ระบุว่า ม้วนฟิล์มดังกล่าว เป็นอนิเมไพล็อต (อนิเมเวอร์ชั่นทดลอง) ที่มีความยาว 2 เซกเมนต์ รวมกัน 15 นาที แต่จนแล้วจนรอด NTV ไม่เคยออกอากาศอนิเมเรื่องนี้แต่อย่างใด แต่ถึงกระนั้น อนิเมดังกล่าว เคยออกอากาศทางทีวีที่ญี่ปุ่นมาแล้วครั้งนึง ทางช่อง Hiroshima TV ในช่วงเวลา 16.30 - 16.45 น. ของวันที่ 11 ธ.ค. 1972

อย่างไรก็ตาม สตูดิโอผู้รับหน้าที่ผลิตไพล็อตดังกล่าว ได้ปิดตัวไปแล้ว แต่ Kokuei ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของสตูดิโอดังกล่าว ยังคงดำเนินกิจการอยู่ จนถึงทุกวันนี้

มังงะ Fūta-kun ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen King ของสนพ.Shonen Gahosha ช่วงปี 1964 - 1967 เป็นมังงะแนวแก๊ก ที่นำเสนอเรื่องราวของ หนูน้อย Fūta-kun ผู้เดินทางไปทำงานพาร์ทไทม์ทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยมีเป้าหมายจะรวบรวมเงินให้ได้ครบ 1 ล้านเยน

อ.Fujiko Fujio A ผู้แต่งมังงะ Ninja Hattori-kun, Kaibutsu-kun, Pro Golfer Saru, Warau Salesman และร่วมแต่งมังงะ Q-taro และ Doraemon ร่วมกับ อ.Fujiko F. Fujio หรือ Hiroshi Fujimoto (ในนาม Fujiko Fujio) เสียชีวิตในบ้านพักของตัวเอง เมื่อ 7 เม.ย. 2022 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Huffington Post Japan , Otakomu , Anime News Network
Hiroyuki Watanabe นักแสดงจากซีรี่ย์ Kamen Rider Den-o ปลิดชีพตัวเอง ในวัย 66 ปี

บริษัทเอเจนซี่นักแสดง YK Agent ได้แจ้งข่าวเศร้าว่า Hiroyuki Watanabe นักแสดงชายรุ่นเก๋า วัย 66 ปี เสียชีวิตลงแล้ว จากการตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอ ณ บ้านพักของตัวเอง ซึ่งทางครอบครัวได้พบร่างไร้วิญญาณของเขา เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 5 พ.ค. 2022

Watanabe เป็นนักแสดงที่คอซีรี่ย์-หนังแนวโทคุซัตสุ (หนัง-ซีรี่ย์คนแสดง แปลงร่าง เน้นสเปเชียลเอฟเฟ็ค) พอจะคุ้นหน้าคุ้นตาบ้าง จากบทบาทของ Taiga Saejima ใน Kiba Ookami Garo, Gaoh ใน Kamen Rider Den-o: Ore Tanjou รวมถึง เคยรับบทเป็น Freddie ใน Cromartie High: The Movie หรือ คุโรมาตี้ โรงเรียนคนบวม เวอร์ชั่นหนังคนแสดง นอกจากนี้ เขายังเคยแสดงในหนังอเมริกันเรื่อง Everly ในบทบาทของ Taiko อีกด้วย

....ซึ่งช่วงเวลานี้ เราก็ได้ยินข่าวการสูญเสียคนดัง ซึ่งเป็นผลจากโรคซึมเศร้า อยู่เนืองๆ ..... หากใครก็ตาม หรือ คนรอบตัวคุณ กำลังประสบปัญหา หรือ กำลังต่อสู้กับโรคดังกล่าว ก็ขอให้ไปติดต่อและปรึกษาแพทย์ ณ โรงพยาบาลใกล้เคียง , กรมสุขภาพจิต , สาย ด่วน สุขภาพ จิต - 1323 หรือ องค์กรที่เกี่ยวข้อง

 

แหล่งข่าว : YK Agent , Anime News NetworkGene Simmons แห่ง KISS ออกโรงสนับสนุนความรักของโอตาคุหนุ่ม ที่มีต่อ Hatsune Miku

เมื่อช่วงปลายเดือน เม.ย. 2022 ที่ผ่านมา Gene Simmons มือเบส และ นักร้องนำร่วม ของ KISS วงดนตรีแนวร็อคชื่อดังระดับตำนานของอเมริกัน ได้ออกมาทวีตแสดงความเห็น เกี่ยวกับ ข่าวความสัมพันธ์ปัจจุบัน ระหว่าง Akihiko Kondo หนุ่มโอตาคุชาวญี่ปุ่น กับ Hatsune Miku ตัวละครสาวจากโปรแกรม Vocaloid ที่ทางนสพ. NY Post ได้นำเสนอ หลังจาก โอตาคุหนุ่มผู้นี้ ได้ประกาศแต่งงาน (อย่างไม่เป็นทางการ) กับสาวมาสค็อต 2D ผู้นี้ เมื่อปี 2018

Simmons ได้เม้นต์ไปว่า "มันไม่สำคัญหรอกนะ ถ้าหากคุณเข้าใจความสัมพันธ์แบบนี้ ...มันสำคัญก็ต่อเมื่อ ไอ้หนุ่มโอตาคุนั่น เค้ามีความสุขดี ซึ่งโอตาคุนั้น ก็เป็นแฟนตัวยงในเรื่องของมังงะและเทคโนโลยีตัวยง ขอให้เขาโชคดี"

Kondo ได้ประกาศแต่งงานกับ Miku เมื่อปี 2018 จากการที่ทางบริษัท Gatebox ได้วางจำหน่ายใบทะเบียนสมรส (อย่างไม่เป็นทางการ) กับ Miku และอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถติดต่อพูดคุยกับ Miku ผ่านทาง hologram แต่หลังจากที่บริการดังกล่าวได้สิ้นสุดลง เมื่อปี 2020 ทำให้ Kondo ติดต่อสื่อสารกับคู่ชีวิตของเขา ได้ยากลำบากกว่าเดิม แต่ถึงกระนั้น เขายืนยันว่า ยังคงตกหลุมรักมาสค็อตแห่ง Vocaloid แบบโงหัวไม่ขึ้น ต่อไป


Simmons จัดเป็นสมาชิกของ KISS ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น มาแต่ไหนแต่ไร จากการที่เขาเคยปรากฏตัวในหนังคนแสดง Detroit Metal City เมื่อปี 2008 , ได้ขึ้นปกนิตยสารมังงะ Big Comic เมื่อปี 2013 , ออกปากชื่นชมฉากล้อเลียนวง KISS ในอนิเม Love Live!

โดยวง KISS ของเขา มีโปรเจ็คร่วมกัน กับ อนิเม Astro Boy รวมไปถึง เคยร่วมงานกันกับ วงไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป Momoiro Clover Z เมื่อปี 2015 และ แสดงดนตรี ร่วมกับ YOSHIKI สมาชิกของ X Japan ในงานคอนเสิร์ตประชันขาวแดง ของ NHK เมื่อปี 2019

แหล่งข่าว และ ทวีต : Anime News Networkผู้พากย์เสียงต้นฉบับของ Satoshi ไม่ได้รับส่วนแบ่ง จากเพลงประกอบดัง ของ Pokémon

Rica Matsumoto นักพากย์-นักร้องสาว ผู้เป็นที่รู้จักจากบทบาทการพากย์เป็น Satoshi จากอนิเม Pokémon กลายเป็นบุคคลผู้เกี่ยวข้องกับวงการมังงะ-อนิเม คนล่าสุด ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า เธอไม่ได้รับเงินส่วนแบ่งจากผลงานเพลง Mezase Pokémon Masuta (Aim to be a Pokémon Master) เพลงประกอบ เพลงแรกสุด อันสุดคุ้นเคยของอนิเม Pokémon ทีเธอนั้นเป็นผู้ขับร้องเอง

โดย Matsumoto ได้ปรากฏตัวในรายการวาไรตี้ Hakken! Girigiri no Giri ซึ่งเธอก็ได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับช่วงชีวิตเริ่มต้นหลังเข้าสู่วงการ รวมไปถึง จุดเริ่มต้นที่ได้ร่วมงานกับอนิเม Pokémon และเมื่อเธอถูกซักถามเกี่ยวกับรายได้ส่วนแบ่งจากซิงเกิ้ลเพลงดังกล่าว ที่ขายได้ราว 2 ล้านแผ่น เธอก็เลยบอกว่า เธอไม่มีสัญญาส่วนแบ่งจากรายได้การจำหน่ายซิงเกิ้ลนี้ เธอได้รับแต่เพียงค่าจ้างร้องเพลง จำนวน 100,000 เยน เท่านั้น

แต่ถึงกระนั้น ดูเหมือนประเด็นดังกล่าว จะไม่มีผลกระทบใดๆ กับ Matsumoto ผู้ซึ่งพากย์เสียง Satoshi มานานถึง 25 ปี โดยเธอกล่าวว่า เธอรู้สึกสบายใจที่ตัวเธอเองได้ทำงานพากย์เสียงที่เธอรัก ไม่ว่าจะเป็น อนิเม , หนังต่างประเทศ และ งานบรรยายต่างๆ


ก่อนหน้านี้ Kayoko Kusano ผู้แต่งเพลง "Gurenge" เพลงประกอบอนิเมทีวีซีซั่นแรกของ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ที่ LiSA เป็นผู้ขับร้อง ได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้รับเงินส่วนแบ่งของเพลงนี้ จากการที่เพลงดังกล่าวมีการเล่น ณ ร้านคาราโอเกะ ทั่วญี่ปุ่น ในขณะที่ LiSA ซึ่งเป็นผู้ขับร้องเพลงดังกล่าว กลับไม่ได้รับเงินส่วนแบ่งใดๆ จากเพลงนี้ เลย

แหล่งข่าว : Sponichi , Crunchyroll10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 25 เม.ย. - 1 พ.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Spy x Family #9 (105,722 เล่ม)

02. Tokyo Revengers #27 (91,862 เล่ม)

03. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #19 (77,513 เล่ม)

04. Spy x Family #8 (64,640 เล่ม)

05. Spy x Family #4 (61,043 เล่ม)

06. Spy x Family #5 (58,549 เล่ม)

07. Spy x Family #6 (56,292 เล่ม)

08. Spy x Family #7 (54,678 เล่ม)

09. Golden Kamuy #29 (49,884 เล่ม)

10. One Piece #102 (45,899 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript