บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 10-16 พฤษภาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....กับการย่างก้าวเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ (ทั้งที่จริง มันเข้ามานานแล้วล่ะ) ในส่วนสถานการณ์โควิดในบ้านเรา ก็ยังคงอยู่ในช่วงเสี่ยงสูงกันต่อเนื่อง ประกอบกับ เริ่มมี cluster ย่อมๆ อีกหลายแห่งเช่นกัน อย่างไรก็ดี ก็มีหลายจังหวัดที่ยอดผู้ติดเชื้อลดลงจนเหลือศูนย์ ทำให้ได้คลายล็อคกิจกรรมได้ในระดับหนึ่ง จะมีเพียงกทม.กับพื้นที่ข้างเคียงที่ยังอันตรายอยู่ อย่างไรก็ตาม เราก็ได้เห็นถึงความมีน้ำจิตน้ำใจของผู้คนในยามยากนี้ เช่นกัน ทั้งการระดมทุนจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ , การสร้างรพ.สนาม เป็นต้น ส่วนเราๆท่านๆ ก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคกันต่อ และ เตรียมเข้ารับการฉีดวัคซีนกันในอนาคต ทั้งในรพ. รวมถึง สถานที่อื่นๆ ที่เราสามารถ walk-in เข้าไปใช้บริการกันได้ ซึ่งกำลังจะเปิดในอนาคตอันใกล้


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ปูมชีวิตนักเขียนพู่กัน สมัยมัธยม กับ ฮันดะคุง

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ไฮไลท์สำคัญ อยู่ตรงที่ มีมังงะที่เพิ่งวางขายบนแผงบ้านเรา เล่มแรก อยู่พอสมควร

ฮันดะคุง เล่ม 1 มังงะภาคแยกของ บารากะมอน เกาะมีฮา คนมีเฮ ได้ฤกษ์วางแผงบ้านเราอย่างจริงๆจังๆ (แต่ภาคหลัก พี่ NED ดองนานมากๆ) ...ที่จะเล่าเรื่องราวของ ฮันดะ เซย์ หนุ่มนักเขียนพู่กัน ในสมัยเรียน ผู้ซึ่งถูกนักเรียนทั้งโรงเรียนยกย่องว่า เป็นผู้มีพรสวรรค์ที่โดดเดี่ยว แต่ทว่าเขาดันกลับคิดลบว่า "ถูกนักเรียนทั้งโรงเรียนเกลียด" ซะงั้น...!

TO LOVE RU วุ่นรักยัยต่างดาว เล่ม 2 ริโตะผู้เจอปัญหาต่อเนื่องจากการปรากฏตัวของลาล่า ในครั้งนี้ ก็ต้องเจอเรื่องเดทแรกกับลาล่า!? หรือคดีใหญ่ที่เกิดขึ้นในชั่วโมงว่ายน้ำ!? และยังมีที่บ่อน้ำร้อนของทัศนศึกษาชายทะเลอีก ริโตะจะเป็นอย่างไร...!?

Fairy Tail 100 Years Quest เล่ม 5 นัตสึ จะตาย!? นัตสึ ที่วิญญาณถูกดึงไปด้วยฝีมือของมังกร วิญญาณเรย์ในช่วงเวลาที่ถูกดราก้อนอีตเตอร์ไปด้วยฝีมือของมังกร
ผู้คนที่เฝ้าคิดถึง... การต่อสู้กันเองของเหล่า FT ได้เริ่มขึ้น ตามการคาดการณ์ของจอมเวทขาว ลูซี่จะรอดพ้นจากเหล่าพี่น้องของมิร่าได้หรือไม่!? จะเกิดอะไรขึ้นกับเอลซ่าที่ถูกเจราลลักพา
ตัวไป!? จงปกป้องผลึกของเทพมังกรไม้จากจอมเวทขาวและเดียโบลอส!!

Blue Exorcist เล่ม 21 สิ่งที่สถิตอยู่ในดวงตาของยูคิโอะก็คือซาตาน หลังจากที่ไซคลอปส์ปรากฏตัวขึ้นกลางอิเคะบุคุโระ รัฐบาลก็ได้ยอมรับในตัวตนของปีศาจอย่างเป็น
ทางการ ก่อนที่เมฟิลโด้จะขึ้นแถงการณ์ ยูกิโอะ ก็ได้ใช้ปืนเล็งใส่พร้อมกับเค้นถามเกี่ยวกับ...!?

รุ่นน้องตัวป่วนอยากชวนเที่ยวเล่น เล่ม 1 มังงะจากอนิเมดังปี 2020.....ที่เนื้อหาไม่มีอะไรมาก นอกจากสาวรุ่นน้องอยากไปเที่ยวตามรุ่นพี่สุดที่รัก

เมืองวุ่น คนวาย และสาวเมด เล่ม 16 หนึ่งในมังงะเรื่องเยี่ยม ที่บ้านเราวางขายแบบค่อยเป็นค่อยไปเหลือเกิน บัดนี้ มาถึงเล่มจบแล้ว......เรื่องราวทั้งหมดของโฮโทริ ลูกสาวคนโตของตระกูลอาราชิยามะ นักเรียนม.ปลายโรงเรียนโอยะ และเมดประจำย่านการค้ามารุโกะ กำลังจะบรรจบครบในเล่มนี้!? และในตอนที่ซุปเปอร์ไต้ฝุ่นกำลังจะเข้าโจมตีเมืองนั้นเอง การตัดสินใจของโฮโทริกำลังจะเปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง....? สิ่งที่เปลี่ยนแปลงและสิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงก็ยังคงดำเนินเป็นวัฎจักรต่อไป

 

 Kimetsu no Yaiba: Mugen Train รั้งอันดับ 1 หนังทำเงินสูงสุดทั่วโลก ปี 2020

Kimetsu no Yaiba: Mugen Train ดาบพิฆาตอสูร เดอะ มูฟวี่ - ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ยังคงเดินหน้ากวาดรายได้ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ตัวหนังสามารถรั้งอันดับ 1 หนังปี 2020 ที่สามารถกวาดรายได้ทั่วโลกสูงสุด ประจำปี 2020 ไปครอง จากการรายงานโดย the numbers เว็บไซต์รวบรวมข้อมูลสถิติรายได้ภาพยนตร์ทั่วโลก โดยข้อมูลจาก the numbers ได้ระบุว่า หนังบทรถไฟของดาบพิฆาตอสูร สามารถกวาดรายได้ทั่วโลกในขณะนี้ ถึง 465.46 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (5.15 หมื่นล้านเยน) ส่งผลทำให้ หนังชุดนี้เป็นภาพยนตร์จากชนชาติอื่น นอกเหนือจากฮอลลิวู้ด และ อเมริกาเรื่องแรก ที่สามารถครองอันดับ 1 ในชาร์ตหนังทำเงินทั่วโลกประจำปีได้

ปัจจุบัน หนังดังกล่าว สามารถกวาดรายได้ในญี่ปุ่น ใกล้แตะ 4 หมื่นล้านเยน เข้าไปทีล่ะนิด ด้วยรายได้ 3.992 หมื่นล้านเยน จากยอดขายตั๋ว 28.9 ล้านใบ

ขณะที่ ในสหรัฐ ตัวหนัง รั้งอันดับ 2 บน Box Office สุดสัปดาห์ของอเมริกา จากการฉายบนแผ่นดินอเมริกา เป็นสัปดาห์ที่ 3 โดยสามารถทำรายได้ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ทั้งสิ้น 3.05 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จนถึงขณะนี้ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ สามารถกวาดรายได้ในสหรัฐรวมทั้งสิ้น 39.60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รั้งอันดับ 3 หนังอนิเมญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงสุดในอเมริกา ต่อจาก Pokémon: The First Movie กับ Pokemon: The Movie 2000 ที่รั้งอันดับ 1 และ 2 ตามลำดับ

Kimetsu no Yaiba : The Movie - Mugen Train

แหล่งข่าว :  The Numbers

"โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง" ประกาศทำอนิเมทีวี ออกอากาศ ฤดูใบไม้ร่วง 2021

Komi-san wa, Comyushou desu. หรือ โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง ผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้เบาสมองของเหล่าวัยรุ่น ของ อ.Tomohito Oda ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งสนพ. Shogakukan ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ ได้เปิดตัวเว็บไซต์ทางการของอนิเมเรื่องนี้แล้วเช่นกัน โดยมีกำหนดออกอากาศบนจอ ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2021 ซึ่งได้ Aoi Koga (Kaguya-sama wa Kokurasetai) กับ Gakuto Kajiwara (Enen no Shouboutai) มาพากย์เสียงนำ ในบทของ Shouko Komi กับ Hitohito Tadano ตามลำดับ โดยมี Rie Murakawa (Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu) พากย์เสียงเป็น Najimi Osana ขณะที่ OLM สตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังอนิเม Utawarerumono, Odd Taxi จะรับหน้าที่เป็นผู้สร้างอนิเมชั่น

โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง เป็นเรื่องราวของ Shouko Komi นักเรียนสาวผู้ได้รับการขนานนามว่า เป็น Madonna ประจำโรงเรียน จากการที่เธอมีรูปโฉมงดงาม ผมยาว และ รูปร่างสูง
แม้ว่า Shouko จะเป็นที่สนใจของผู้คนทั้งโรงเรียน แต่ตัวตนจริงของเธอนั้น ดันเป็นคนพูดไม่เก่งเอามากๆ ซะจนกลายเป็นคนโดดเดี่ยวไม่ค่อยมีเพื่อน และด้วยเหตุนี้ Hitohito Tadano หนุ่มเพื่อนร่วมชั้น ผู้นั่งข้างๆเธอ และ มีคติในการใช้ชีวิตอย่างรอบคอบ อาสาจะเป็นคนช่วยให้เธอผู้นี้มีเพื่อนอย่างจริงๆจังๆ

โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shounen Sunday เมื่อ ก.ย. 2015 ในฐานะ มังงะเรื่องสั้น ก่อนจะได้รับการต่อยอดเป็นมังงะเรื่องยาว ในนิตยสารเดียวกัน เมื่อ พ.ค. 2016 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ 5.2 ล้านเล่ม และมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดย Luckpim

 

แหล่งข่าว : Animate Time , MALLove Live! Nijigasaki Gakuen School Idol Doukoukai เปิดเทอมต่อ กับอนิเมซีซั่น 2 ในปี 2022

Love Live! Nijigasaki Gakuen School Idol Doukoukai อนิเมสปินออฟจากซีรี่ย์ Love Live! กำลังจะอนิเมซีรี่ย์ต่อ กับซีซั่นที่ 2 ที่มีกำหนดออกอากาศในปี 2022 ซึ่งข่าวดังกล่าว ได้มีการประกาศกันในคอนเสิร์ต Love Live! Nijigasaki High School Idol Club 3rd Live! School Festival: Yume no Hajimari เมื่อ 9 พ.ค. 2021

อนิเมดังกล่าว ออกอากาศซีซั่นแรก เมื่อ 3 ต.ค. - 26 ธ.ค. 2020 จำนวนทั้งสิ้น 13 ตอน โดยนำเสนอเรื่องราวของยูนิตสาวน้อยไอด้อลกลุ่มใหม่จากโรงเรียน Nijigasaki ที่ปรากฏในเกม Love Live! School Idol Festival ALL STARS โดยเฉพาะ อนิเมดังกล่าว จัดเป็นอนิเมชุดที่ 3 ของแฟรนไชส์ Love Live! ต่อจาก Love Live! และ Love Live! Sunshine ตามลำดับ

โดย Love Live! Superstar!! อนิเมซีรี่ย์ชุดที่ 4 ของแฟรนไชส์นี้ จะมีกำหนดเปิดสเตจบนจอทีวี ในเดือน ก.ค. 2021

แหล่งข่าว :   Oricon , MALอนิเมแรง - มังงะปังตาม ..... Tokyo Revengers มียอดตีพิมพ์ซีรี่ย์ทะลุ 14.5 ล้านเล่ม

ต่อเนื่องจากสัปดาห์ก่อน ที่เราได้รายงานเกี่ยวกับมังงะ Tokyo Revengers ที่กำลังขายดิบขายดีในช่วงเวลานี้ จากการมาของฉบับอนิเมทีวี เมื่อ เม.ย. 2021 ซะจนทำให้มังงะเด็กเกเก๋าโจ๋ย้อนเวลาเรื่องนี้ มียอดขายพุ่งขึ้น 6.7 เท่า และ สามารถขายมังงะรวมเล่มโดยเฉลี่ย 2.4 เล่ม ต่อ 1 วินาที ตามคำกล่าวอ้างโดย สนพ.Kodansha ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้

และจากข้างต้น ส่งผลทำให้ ผลงานมังงะดังของ อ.Ken Wakui เรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ล่าสุด (รวมฉบับรูปเล่ม และ ดิจิตอล) ที่ 14.5 ล้านเล่ม ทั้งๆที่เรื่องนี้ เพิ่งมียอดตีพิมพ์ทะลุถึง 10 ล้านเล่ม เมื่อ 31 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา นี้เอง

Tokyo Revengers ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา นำเสนอเรื่องราวของ Takemichi Hanagaki พนักงานพาร์ทไทม์หนุ่ม ได้ทราบข่าวการจากไปของ Hinata Tachibana แฟนสาวของเขาเมื่อสมัย ม.ต้น จากการที่เธอถูกฆ่าตายโดยแก๊งอันธพาล Tokyo Manji Gang ทว่าหลังจากนั้น หลังจากที่ Takemichi ได้นอนหลับไป ก็ได้พบว่า ตนมีความสามารถในการย้อนอดีต เมื่อ 12 ปีที่แล้ว ซึ่งในขณะนั้น เขายังใช้ชีวิตเป็นเด็กเก๋าโจ๋ระดับปลายแถวอยู่ เขาจึงใช้โอกาสนี้ ในการเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตตัวเอง พร้อมกับล้างแค้นกับเหล่าคนที่คอยมารังควาน เพื่อช่วยชีวิตแฟนสาวของเขาให้ได้.....มังงะเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย วิบูลย์กิจ

แหล่งข่าว :  Mantan Web , Crunchyroll


"พริกขี้หนูสีรุ้ง" ผลงานมังงะของ Mitsuru Adachi ถูกสร้างในรูปแบบละครเวที

เอ่ยชื่อ อ.Mitsuru Adachi เชื่อว่าหลายต่อหลายคน คงนึกถึงผลงานมังงะแนวเบสบอล-วัยรุ่น สารพัดเรื่องของเขาก่อนเป็นแน่!!......แต่หารู้ไม่ว่า ผลงานมังงะของ อ.ท่านนี้ ก็ยังมีแนวอื่น นอกเหนือจากเบสบอล ด้วยเช่นกัน กับเรื่องนี้!! Niji-iro Tohgarashi หรือ พริกขี้หนูสีรุ้ง ผลงานมังงะที่ อ.Adachi ได้รังสรรค์ โดยหยิบเอาเรื่องราวไซไฟต่างดาว มาผสมกับ แนวซามูไรย้อนยุค เข้าไว้ด้วยกัน (ถึงกระนั้น คู่พระ-นาง เรื่องนี้ ยังคงมีรูปหน้าค่าตา ออกแนว "โคลนนิ่ง" จากมังงะเรื่องอื่นๆ ของแก 555) และ สนพ.วิบูลย์กิจ เคยตีพิมพ์-วางขายมังงะเรื่องนี้ในไทย เมื่อนานมาแล้ว....

ล่าสุด พริกขี้หนูสีรุ้ง ได้รับการปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง ในรูปแบบละครเวที มีกำหนดเปิดการแสดง ณ โรงละคร Owlspot โตเกียว ช่วงวันที่ 28 ส.ค. - 5 ก.ย. 2021 โดยจะได้ Shinya Sato รับหน้าที่กำกับ เขียนบทโดย Wakata Torisumi ส่วน Ryoki Nagae กับ Anju Inami แสดงนำในบทของ Shichimi กับ Natane ตามลำดับ โดย Nagae เคยแสดงละครเพลง Hetalia ในบทของ Italy ขณะที่ Inami เป็นผู้พากย์เสียง Chika Takami สมาชิกของ Aqours ใน Love Live! Sunshine!! ซึ่งขณะนี้ ได้เปิดขายตั๋วพิเศษในช่วงวันที่ 12 พ.ค. - 23 มิ.ย. 2021 และจะเปิดขายตั๋วปกติ ในวันที่ 10 ก.ค. 2021

พริกขี้หนูสีรุ้ง เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ยุคอนาคต บนดาวเคราะห์ดวงหนึ่ง ที่มีลักษณะคล้ายกับโลก เพียงแต่ผู้คนในดาวดังกล่าว ยังใช้ชีวิตเหมือนสมัยเอโดะของญี่ปุ่น นำเสนอผ่านตัวละคร Shichimi ชายหนุ่มที่ออกเดินทางไปหาพี่น้องของตน ผู้อาศัยอยู่ร่วมกัน ณ Karakuri Tenement พอเขาไปถึงที่นั่น ก็ทราบความจริงว่า พี่น้องแต่ละคนของเขานั้น ต่างมีพ่อคนเดียวกัน แต่มีแม่คนละคนกัน นำไปสู่การผจญภัยของเขาและเหล่าพี่น้อง ในการเดินทางไปไหว้หลุมศพแม่ของแต่ละคน (รวมถึง แม่ของ Shichimi ด้วย) ....

โดยมังงะเรื่องนี้ อ.Adachi เขียนขึ้นลงในนิตยสาร Shonen Sunday ช่วงปี 1990-1992 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 11 เล่มจบ

แหล่งข่าว และ ทวีต  Niji-iro Tohgarashi 's Twitter , Crunchyroll


  

Choujin X ผลงานมังงะใหม่ล่าสุดของผู้แต่ง Tokyo Ghoul เผยแพร่ตอนแรกแล้ว

หลังจากมีการเปิดตัวมาได้ซักพักใหญ่ๆ สำหรับ Choujin X ผลงานมังงะใหม่ล่าสุดของ อ.Sui Ishida ผู้แต่ง Tokyo Ghoul ในที่สุด ผลงานเรื่องดังกล่าว ได้เผยแพร่ตอนแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 10 พ.ค. 2021 ที่ผ่านมา ทั้ง Tonari no Young Jump (ญี่ปุ่น) , แอพ Shonen Jump (อังกฤษ) และ Manga Plus (อังกฤษ) แต่อย่างไรก็ตาม มังงะเรื่องนี้ จะไม่ได้เผยแพร่เป็นประจำ แต่จะเป็นการเผยแพร่แบบรายสะดวก ของ อ.Ishida

Choujin X เป็นเรื่องราวของ Azuma Higashi กับ Tokio Kurohara สองหนุ่มผู้มีลักษณะนิสัยที่ต่างกันสุดขั้ว ต้องมาเผชิญหน้ากับ พวก Choujin หรือ กลุ่มมนุษย์ผู้มีพลังเหนือธรรมชาติ ที่หมายจะสังหารพวกเขา และพวก Choujin ก็ได้ไล่พวกเขาทั้งคู่จนไม่มีทางหนี พวกเขาจึงไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องเป็น Choujin เหมือนพวกมัน

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Sui Ishida 's Twitter , Crunchyrollยอดนักสืบจิ๋วโคนัน - กระสุนสีเพลิง โกยเงินหยวนจีน มากกว่า 210 ล้านหยวน

Detective Conan: The Scarlet Bullet หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน - กระสุนสีเพลิง หนังอนิเมภาคที่ 24 ของ โคนัน สามารถโกยรายได้จากการฉายบนโรงภาพยนตร์ในประเทศจีน ได้มากกว่า 210 ล้านหยวน (33 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เมื่อ 9 พ.ค. 2021 ซึ่งหนังโคนันชุดนี้ เข้าฉายบนโรงที่จีนวันแรก เมื่อ 17 เม.ย. 2021 หลังจากออกฉายวันแรกที่ญี่ปุ่น วันเดียว เท่านั้น

จากข้างต้น ทำให้ตัวหนังทำสถิติ เป็นหนังญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงสุดในจีน เป็นอันดับที่ 6 ต่อจาก Weathering With You (ฤดูฝัน ฉันมีเธอ), Stand By Me Doraemon, Spirited Away, และ Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire (ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน - ศึกชิงอัญมณีสีคราม )

ปัจจุบัน ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน - กระสุนสีเพลิง ยังคงรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น 4 สัปดาห์ติดต่อกัน จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถกวาดรายได้ในญี่ปุ่นรวม 5,923,280,100 เยน (54.27 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)


Detective Conan: The Scarlet Bullet

แหล่งข่าว:  Animation Business Journal , Anime News Networkแม้ดวงพนันเฮง แต่ยังพ่ายโควิด ..... หนังคนแสดงภาคใหม่ "โคตรเซียนโรงเรียนพนัน" เลื่อนฉายไม่มีกำหนด จากการขยายเวลาสถานการณ์ฉุกเฉินรอบใหม่

จากการที่สถานการณ์ COVID-19 ในญี่ปุ่น ยังคงหนักหน่วง ซะจนทำเอารัฐบาลญี่ปุ่น ต้องขยายเวลาการใช้สถานการณ์ฉุกเฉินต่อไปอีก เป็นสิ้นเดือน พ.ค. 2021 จากเดิมที่จะสิ้นสุดวันที่ 11 พ.ค. 2021 ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการประกาศใช้กับจังหวัดอื่นๆเพิ่มเติมอีก จากเดิมที่บังคับใช้เฉพาะแค่พื้นที่ โตเกียว , โอซาก้า , เกียวโต และ เฮียวโก เท่านั้น

จากข้างต้น ส่งผลทำให้ Eiga Kakegurui: Zettai Zetsumei Russian Roulette (Kakegurui The Movie: Russian Roulette in Desperate Situation) หนังคนแสดงภาคใหม่ของ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน ได้เลื่อนฉายบนโรงหนังทั่วญี่ปุ่นออกไปอีกครั้ง จากเดิมมีกำหนดออกฉาย ในวันที่ 12 พ.ค. 2021 ซึ่งถือเป็นการเลื่อนฉายหนังเรื่องนี้ออกไปเป็นคำรบที่สอง หลังจากที่เคยประกาศเลื่อนฉายครั้งแรกออกไปจาก 29 เม.ย. 2021 เป็น 12 พ.ค. 2021

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalie , Crunchyroll  

หลีกทางเครื่องเล่นใหม่......เครื่องเล่น EVANGELION:WORLD ในสวนสนุก Fuji Q Highland ปิดให้บริการไม่มีกำหนด

แม้ว่าตัวหนัง Evangelion 3.0+1.0 จะกวาดรายได้ทะลุเกิน 8 พันล้านเยน จนเป็นสถิติหนังแฟรนไชส์ Evangelion ........แต่ในขณะเดียวกัน EVANGELION:WORLD เครื่องเล่นสวนสนุกธีม Evangelion ในสวนสนุก Fuji Q Highland กลับไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้ตามกระแสหนังที่กำลังปัง เมื่อ Twitter หลักของ Fuji Q ได้แจ้งว่า เครื่องเล่นดังกล่าว รวมถึง เครื่องเล่น Endless Abandoned Mine จะปิดให้บริการอย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่ 9 พ.ค. 2021 เป็นต้นไป จากการที่ทางสวนสนุก จะปรับปรุงบริเวณพื้นที่ของเครื่องเล่นสองแห่งนี้ ในการสร้างทางให้เครื่องเล่นรถไฟเหาะใหม่ ที่มีกำหนดเปิดตัวช่วงฤดูร้อน 2022

EVANGELION:WORLD เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2010 เพื่อเป็นการต้อนรับหนัง Evangelion: 2.0 You Can (Not) Advance ที่เข้าฉายในปีนั้น ต่อมา เครื่องเล่นดังกล่าว ได้ปรับเปลี่ยนธีมให้เข้ากับหนัง Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo ที่ออกฉายในปี 2012 โดยมีการเพิ่มหัวของหุ่น Unit-02 เวอร์ชั่นอสูร ขนาดไซส์จริง เคียงคู่กับ หุ่น EVA ครึ่งตัว ขนาดไซส์จริง ที่มีอยู่แล้ว รวมถึง มีการจำลองฉากลิฟต์ของ Asuka และ Rei ด้วย

แหล่งข่าว และ ทวิต :  Fuji Q Highland 's twitter  

"พยัคฆ์เกือบร้าย 008" เข้าสู่ไคลแมกซ์

นิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 24/2021 ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 12 พ.ค. 2021 ได้แจ้งว่า Kimi wa 008 หรือ พยัคฆ์เกือบร้าย 008 มังงะแนวสายลับ-ตลก ซึ่งเป็นผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Shun Matsuena ผู้แต่ง Shijō Saikyō no Deshi Kenichi หรือ เค็นอิจิ ลูกแกะพันธุ์เสือ ได้เข้าสู่ไคลแมกซ์แล้ว หลังจากตีพิมพ์ครั้งแรกใน Shonen Sunday เมื่อ ก.พ. 2018

พยัคฆ์เกือบร้าย 008 เป็นเรื่องราวของ Eito Akashi เด็กหนุ่มม.ปลาย ผู้กำลังเครียดกับการสอบเข้าของตัวเอง ที่มีโอกาสจะสอบตกสูง แม้ว่าเขาจะสามารถสอบผ่าน แต่เขากลับล่วงรู้ความจริงที่ว่า โรงเรียนที่เขาได้สอบเข้าไปเนี่ย คือ ศูนย์ฝึกพวกสายลับ ซะนี่!! .....ปัจจุบันมังงะเรื่องนี้ เพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 12 ในญี่ปุ่น เมื่อ 18 ก.พ. 2021 และ มีลิขสทิธิ์ในไทยโดย วิบูลย์กิจ


แหล่งข่าว :  Anime News Network

 


  

หายนานจนลืม.......Moonlight Mile เตรียมคัมแบ็ค ในรอบ 10 ปี ฤดูหนาวนี้

Moonlight Mile ผลงานมังงะแนวไซไฟ ผจญภัยอวกาศ ของ อ.Yasuo Ohtagaki กำลังจะกลับมาขับยานอวกาศคืนสู่วงโคจร บนหน้ากระดาษอีกครั้ง ในช่วงฤดูหนาวนี้ หลังจากหยุดหายไปนานถึง 10 ปี นับตั้งแต่ปี 2011 จากการที่ อ.Ohtagaki วุ่นอยู่กับการเขียนมังงะ Mobile Suit Gundam Thunderbolt

Moonlight Mile ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Big Comic Superior เมื่อปี 2000 ปัจจุบันออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 23 เมื่อปี 2012 เป็นเรื่องราวของ Daredevils Goro Saruwatari กับ Jack “Lostman” Woodbridge สองหนุ่มผู้พิชิตยอดเขาสูงทั่วโลก ผู้หวังที่จะปีนป่ายที่สูงยิ่งขึ้นไป ด้วยการไปเป็นนักบินอวกาศ เพื่อหวังจะพิชิตทั่วกาแลกซี่ ซึ่งการผจญภัยบนอวกาศของทั้งคู่ ก็ได้รู้ซึ้งถึงระยะห่างระหว่างการเป็นฮีโร่ กับ โชคชะตา ของพวกเขา มันก็แค่แสงจันทร์ยาวเป็นหลักไมล์ (Moonlight Mile) เท่านั้นเอง

มังงะเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ปี 2007 และมังงะเรื่องนี้เคยมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดย บูรพัฒน์

แหล่งข่าว :  Yasuo Ohtagaki 's Twitter , Anime News Network


  

Final Fantasy VII เวอร์ชั่นรีเมค กำลังจะมีนิยายใหม่ นำเสนอเรื่องราวของ Aerith, Tifa

ร้านค้าออนไลน์ของ Square Enix ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ นั่นคือ นิยายจากเกม Final Fantasy VII Remake ชุด Trace of Two Pasts ที่จะวางขายในวันที่ 15 ก.ค. 2021 โดยนิยายดังกล่าว เขียนโดย Kazushige Nojima จะนำเสนอเรื่องราวของ Aerith กับ Tifa สองตัวละครเอกหญิง ประจำซีรี่ย์ FF ภาคนี้ ซึ่งนิยายชุดนี้ จะจัดจำหน่ายในแบบเล่มเดี่ยว แล้วก็ แนบมากับหนังสือ Final Fantasy VII Remake Material Ultimania Plus

Nojima เป็นผู้เขียนฉบับนิยายให้กับซีรี่ย์ FF หลายชุด อาทิ Final Fantasy VII, Final Fantasy VII Remake, Crisis Core: Final Fantasy VII, Final Fantasy VIII, Final Fantasy X, รวมถึง ฉบับนิยายจากเกม Kingdom Hearts อีกทั้ง เขายังเป็นผู้เขียนบทให้กับภพยนตร์อนิเมชั่น Final Fantasy VII: Advent Children และนิยายชุด Final Fantasy VII: On the Way to a Smile

โดยเกมวีดีโอ Final Fantasy VII Remake Intergrade ซีรี่ย์ล่าสุดของ FF7 เวอร์ชั่นรีเมค มีกำหนดจัดจำหน่ายทั่วโลก บนเครื่อง PlayStation 5 ในวันที่ 10 มิ.ย. 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Square Enix Online Strore , Siliconera , Anime News Network


  

Netflix ผุดโปรเจ็คหนังอนิเมชั่น 3DCG ชุดใหม่ของ Ultraman

แฟนๆของฮีโร่ Ultraman นอกจากจะได้รอชมหนัง Shin Ultraman ของผกก.Hideaki Anno แล้ว ก็ยังเตรียมจะได้สัมผัสกับโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของ Ultraman ที่เป็นการผนึกกำลังร่วมกันระหว่าง Tsuburaya Productions กับ Netflix นั่นคือ หนังอนิเมชั่น 3DCG ชุดใหม่ของ Ultraman นั่นเอง

หนัง Ultraman ชุดนี้ จะนำเสนอเรื่องราวของ Ken Sato นักเบสบอลคนดัง ที่กลายมาเป็นฮีโร่ผู้พิทักษ์โลกนาม Ultraman ซึ่งแผนการของเขานั้น ช่างไม่ราบรื่นเลย นอกจากเขาจะต้องมาเลี้ยงสัตว์ประหลาดไคจูแรกเกิดแล้ว เขายังต้องมาแตกหักความสัมพันธ์กับคุณพ่อที่ห่างเหิน รวมถึงต้องไปข้องเกี่ยวกับแผนการของกองกำลังป้องกันไคจู อีกด้วย

สต๊าฟ
Director: Shannon Tindle
Co-director: John Aoshima
Script: Shannon Tindle, Marc Haimes
Animation production: Tsuburaya Productions, Industrial Light and Magic
Producer: Tom Knott
Co-producer: Lisa Poole

แหล่งข่าว   Variety , Crunchyroll


  

SPY×FAMILY เดบิวฉบับนิยาย , ซามูไรพเนจร กำลังจะมีนิยายชุดใหม่

SPY×FAMILY มังงะครอบครัวสายลับเรื่องดังของ อ.Tatsuya Endō กำลังจะมีการเขียนในรูปแบบนิยายเป็นครั้งแรกของเรื่องนี้ กับนิยายที่มีชื่อว่า SPY×FAMILY: Kazoku no Shōzō (A Portrait of a Family) ที่จะวางขายในวันที่ 2 ก.ค. 2021 โดยจะได้ Aya Yajima เป็นผู้แต่ง ส่วน อ.Endō เป็นผู้วาดภาพประกอบ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยเนื้อหาของฉบับนิยายชุดนี้

SPY×FAMILY มังงะดีกรีรางวัลชนะเลิศ Tsugi ni Kuru Manga Awards ประเภทมังงะบนเว็บ เมื่อ ส.ค. 2019 ลงเผยแพร่บนแอพ/เว็บไซต์ Shonen Jump+ และ Manga Plus เมื่อ มี.ค. 2019 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ฉบับรวมเล่มทั้ง 6 เล่ม ของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์มากกว่า 8 ล้านเล่มแล้ว

SpyxFamily

ขณะเดียวกัน Rurouni Kenshin ซามูไรพเนจร ผลงานมังงะแอ็คชั่นซามูไรเรื่องดังของ อ.Nobuhiro Watsuki กำลังจะมีนิยายชุดใหม่ล่าสุดออกวางขายในวันที่ 2 ก.ค. 2021 นี้ เช่นกัน กับนิยายที่มีชื่อว่า Rurouni Kenshin Kamiya Dojo Monogatari โดยจะนำเสนอเรื่องราวงานแต่งงานระหว่าง Kenshin กับ Kaoru ในปีเมจิที่ 12

ซามูไรพเนจร ตีพิมพ์ช่วงปี 1994 - 1999 ในนิตยสาร Shonen Jump ต่อมาได้รับการดัดแปลงหลายรูปแบบ ทั้ง อนิเมทีวี ช่วงปี 1996-1998 , ภาพยนตร์อนิเม และ OVA จำนวนหลายชุด , นิยาย แล้วก็ หนังคนแสดงจำนวนหนึ่ง ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ มีการเขียนภาคต่อ กับ ภาคฮอกไกโด ในนิตยสาร Jump SQ แล้วก็มีหนังคนแสดงชุด Rurouni Kenshin Saishūshō: The Final กำลังฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในขณะนี้

แหล่งข่าว :  Anime News Network#1 , Anime News Network#2


  

Studio Khara แถลงเตรียมเอาผิดต่อผู้ไม่หวังดีกับทีมงานหนัง Evangelion: 3.0+1.0

Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time ยังคงเดินหน้าโกยตังค์เพิ่มต่อเนื่อง หลังจากทำรายได้ทะลุ 8 พันล้านเยน จนกลายเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดของ Evangelion ทุกภาค และ เป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดของ ผกก. Hideaki Anno ในขณะนี้

แม้ Evangelion 3.0+1.0 จะประสบความสำเร็จสูงเพียงใด แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่อาจปฏิเสธได้ ก็คงจะเป็นเรื่องฟีดแบ็คจากแฟนๆ ที่ย่อมต้องมีทั้งชื่นชอบ พอใจ และ ไม่พอใจ กับตัวหนัง เช่นกัน ถึงกระนั้น ก็ดันมีแฟนส่วนน้อยจำนวนหนึ่ง ที่นำเอาความไม่พอใจของตัวเองที่มีต่อหนัง ไปกระทำการระราน ข่มขู่ สต๊าฟ และ ผู้เกี่ยวข้อง กับหนังชุดนี้ ซะจนเป็นพฤติกรรมอันไม่ปลื้ม ร้อนถึง Studio Khara ผู้สร้างหนังอนิเมชุดนี้ ได้ออกแถลงการณ์เตือนแฟนๆผู้กำลังข่มขู่คุกคามสต๊าฟของหนัง จำนวน 3 ภาษา (ญี่ปุ่น , อังกฤษ , จีน)

เนื้อความในแถลงการณ์ของ Khara เริ่มจากขอบคุณแฟนๆที่สนับสนุนหนัง Evangelion: 3.0+1.0 พร้อมกับยืนยันว่า ทางทีมงานและผู้เกี่ยวข้องกับหนัง ต่างถูกใส่ร้าย , ข่มขู่ และ ชักชวนในเชิงอาชญากรรม ซึ่งมาจากความเข้าใจผิดในเนื้อหาของหนัง หรือ การนำเสนอข่าวตามสื่อต่างๆ โดยผลงานนี้จัดทำโดย Khara เสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็ผ่านการประสานงนกับทีมงานจำนวนหลายคน ซึ่งพวกเขาให้ความสำคัญไปกับมุมมองและความคิดเห็นของผู้ชมทุกคนเกี่ยวกับผลงานของพวกเขา

แต่จากข้างต้น พวกเขาขอไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมการใส่ร้าย , ข่มขู่ , การแสดงความเห็นชักชวนในเชิงอาชญากรรม รวมถึง พฤติกรรมใดๆ อันเป็นบ่อนทำลายศักดิ์ศรีของบุคคลผู้เกี่ยวข้อง ที่เกิดจากการตีความส่วนบุคคล การอนุมาน หรือ ความไม่พอใจกับเนื้อหาที่ไม่ตรงตามความต้องการของแต่ละบุคคล ซึ่งพวกเขานั้น เตรียมจะดำเนินคดีทางกฎหมายและเรียกร้องค่าเสียหายจากบุคคลผู้ก่อพฤติกรรมไม่เหมาะสมข้างต้น โดยพวกเขาจะดำเนินการแจ้งความต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่น รวมถึง หน่วยงานสืบสวนในแต่ละประเทศ

ในช่วงเวลาที่สตูดิโออนิเมหลายแห่ง ต่างต้องระมัดระวังอย่างสุดๆ อันเนื่องจากคดีลอบวางเพลิงสตูดิโอ Kyoto Animation เมื่อ ก.ค. 2019 และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ KyoAni ก็เกิดคดีข่มขู่ทำนองจะเผาสตูดิโอ กับ สตูดิโออนิเมอีกหลายแห่ง ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจใดๆ ที่ Khara จะเอาจริงเอาจังกับการรับมือการคุกคามต่างๆ เท่าที่เป็นไปได้

แหล่งข่าว :  Studio Khara 's Twitter , Crunchyroll


  

ประกาศผลรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 45

สนพ.Kodansha ได้ประกาศผลงานมังงะที่ชนะเลิศรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 45 ในทุกสาขารางวัล

สาขามังงะโชเน็น / วันรุ่นชาย ยอดเยี่ยม

ชนะเลิศ
Blue Lock / ชังดวลแข้ง
โดย Yuusuke Nomura และ Muneyuki Kaneshiro
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Weekly Shounen Magazine
ลิชสิทธิ์ในไทย วิบูลย์กิจ

ผลงานเข้าชิง :
Enen no Shouboutai (หน่วยผจญคนไฟลุก) , Sousou no Frieren , Tensei shitara Slime Datta Ken (เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว)

 

สาขามังงะโชโจ / วันรุ่นหญิง ยอดเยี่ยม

ชนะเลิศ
Hananoi-kun to Koi no Yamai
โดย Megumi Morino
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Dessert

ผลงานเข้าชิง :
Honey Lemon Soda ,Kurosaki-kun no Iinari ni Nante Naranai (รักอันตรายนายปีศาจคุโรซากิ) ,Yubisaki to Renren


สาขามังงะทั่วไปยอดเยี่ยม

ชนะเลิศ
Aono-kun ni Sawaritai kara Shinitai
โดย Umi Shiina
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Afternoon

ผลงานเข้าชิง :
Ase to Sekken ,Futari Solo Camp ,Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu ,Yuria-sensei no Akai Ito

 

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 3-9 พ.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. MF Ghost # 11 (62,799 เล่ม)

02. Kingdom # 61 (59,311 เล่ม)

03. Jibaku Shounen Hanako-kun # 15 (58,670 เล่ม)

04. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #15 (57,876 เล่ม)

05. Onna no Sono no Hoshi #2 (55,497 เล่ม)

06. BORUTO -NARUTO NEXT GENERATIONS- # 14 (54,882 เล่ม)

07. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #0 (54,304 เล่ม)

08. AJIN สายพันธุ์อมนุษย์ #17 (52,651 เล่ม)

09. Tokyo Revengers # 22 (48,841 เล่ม)

10. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #14 (47,229 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript