บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 16-22 พฤษภาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง..... ในวันอาทิตย์สุดพีค ซึ่งมีเหตุการณ์หลายเหตุการณ์ ประดังเข้ามา เริ่มตั้งแต่ การเลือกตั้ง กทม. สำหรับพี่น้องเมืองกรุง ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง อย่าลืมไปใช้สิทธิ์เลือกผู้ว่ากันนะครับ จะเลือกโหวตใคร ก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน ที่เล็งเห็นผู้สมัครผู้ว่า กทม. ที่ตอบโจทย์ สามารถเข้ามาแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเมืองกรุง ที่กำลังเรื้อรัง และยังแก้ไขได้ไม่ทั่วถึง ในช่วงที่ผ่านมา

ต่อจากนั้น ก็ลุ้นกับผลงานของทัพนักกีฬาไทย ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 หากไม่ไปดูตารางสรุปเหรียญทองในครั้งนี้ (เจ้าภาพมหกรรมกีฬานี้ ก็รู้ๆกันอยู่) ผลงานโดยรวมของเรา ก็สร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ได้เห็นพัฒนาการในบางสมาคมกีฬา ซึ่งก็ต้องขอบคุณนักกีฬาทุกท่าน ไม่ว่าจะได้เหรียญรางวัล หรือ เหรียญรางวัล ที่สู้กันสุดใจ โดยมีไฮไลท์หลัก คือ คู่ชิงเหรียญทอง ฟุตบอลชาย ระหว่าง ไทย กับ เจ้าภาพ เวียตนาม รวมถึง ช่วงดึก ก็เป็นเวลาของคอบอลนอก ที่ได้ลุ้นแชมป์พรีเมียร์ฯ นัดสุดท้าย ระหว่าง แมนฯซิตี้ กับ ลิเวอร์พูล ..... ก็ขอให้เป็นวันอาทิตย์สุดหรรษาของทุกคน ครับ!!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : บูสต์โร้ดแม็พสู่อนาคตเต็มพิกัด กับ Dr.STONE 23

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

Dr.STONE เล่ม 23 จากการฟื้นกลับมาของเซ็นคู เหล่าสมาชิกราชอาณาจักรวิทยาศาสตร์ ก็ได้ถูกปลดปล่อยจากการกลายเป็นหิน เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เธอรับรู้ถึง สิ่งต้องห้ามที่สุดของมนุษยชาติที่ถูกซ่อนอยู่ในการกลายเป็นหิน!? เพื่อเปิดโปงความลับจากต้นเหตุของทุกสิ่งอย่างวายแมน แผนการลงจอดบนดวงจันทร์ที่คนทั้งโลกต้องมีส่วนร่วมได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งแล้ว!!

UQ Holder! เล่ม 24 คุโรมารุกลายเป็นดาบศักดิ์สิทธิ์ของล่าอมตะ โดยฝีมือของตระกูลหนึ่งของล่าอมตะ โทตะเสียท่าให้กับการฟันโจมตีที่สามารถจัดการความเป็นอมตะได้ แต่โทตะฝีมือพัฒนาขึ้นมาก จึงสามารถช่วยคุโรมารุไว้ได้สำเร็จ โทตะซึ่งได้พลังแบบใหม่มาครอง รู้แล้วว่า "โยลดา = บาโอโตะ" ผู้ใช้เวทมนตร์ แห่งการเริ่มต้นนั้นอยู่ที่ไหน เหลือเวลาอีกไม่มาก ก่อนที่โลกจะถึงจุดจบ เวลาของศึกตัดสินของ UQ Holder ใกล้จะมาถึงแล้ว!!

สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ เล่ม 23ประธานนักเรียน ชิโรกาเนะ มิยูกิ และ รองประธานนักเรียน ชิโนมิยะ คางุยะ อัจฉริยะทั้งสองคนต่างแอบชอบกันอยู่ !.....และทั้งสองได้เริ่มคบหากัน กลายเป็นความสัมพันธ์แบบหนุ่มสาว ที่ก้าวผ่านไคลแมกซ์ของสงครามระหว่างหนุ่มสาวมาแล้ว! คางุยะ ที่กลายเป็นเด็กสาวธรรมดา ตั้งใจจะสนุกให้เต็มที่ในเวลาอันจำกัด ก่อนที่ ชิโรกาเนะ จะไปเรียนต่อต่างประเทศ ....อีกด้านหนึ่ง มิโกะ ที่เริ่มรู้ถึงความรู้สึกที่มีต่อ อิชิกามิ.....

Yaiba เล่ม 8 เจ้าหนูซามูไร ไยบะ (ผู้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรใดๆ กับ ซีรี่ย์นักพิฆาตอสูร) เวอร์ชั่นจัดพิมพ์เล่มหนา กระดาษถนอมสายตา ในที่สุด ได้ไปต่อ กับเล่มที่ 8 ที่แฟนๆรอคอยการมาบนแผงมาหลายปี (และแน่นอน สนพ.เลยถือโอกาสพิมพ์ใหม่ เล่มก่อนๆหน้า พร้อมอัพราคาเพิ่ม ไปในตัว)

 


หน่วยผจญคนไฟลุก รวมหัวดับเพลิงบนจอ กับอนิเมซีซั่น 3

แม้ว่าเรื่องราวของมังงะชาวแก๊งดับเพลิงแห่ง Enen no Shouboutai (Fire Force) หรือ หน่วยผจญคนไฟลุก จะจบลงไปแล้วซักพัก แต่ถึงกระนั้น แฟนๆเรื่องนี้ ยังสามารถติดตามพวกเขากันต่อได้ในฉบับอนิเม

ล่าสุด เว็บไซต์ทางการของอนิเมคนไฟลุก ได้แจ้งว่า อนิเมจากผลงานมังงะของ อ.Atsushi Ookubo เรื่องนี้ จะมีการทำต่อในซีซั่นที่ 3 ซึ่งจะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า San no Shou

มังงะ หน่วยผจญคนไฟลุก ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine ช่วง ก.ย. 2015 - ก.พ. 2022 และเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสาขามังงะโชเน็นยอดเยี่ยม รางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2017 ซึ่งจากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 34 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 17 พ.ค. 2022 ทำให้มังงะเรื่องนี้ มียอดจำหน่ายฉบับรวมเล่มถึง 20 ล้านเล่มด้วยกัน

ต่อมา ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี โดย David Production ออกอากาศซีซั่นแรก และ ซีซั่น 2 เมื่อช่วงฤดูร้อน 2019 และ ฤดูร้อน 2020 ตามลำดับ


แหล่งข่าว :   Animate Times , MAL
Shin Ultraman ยิงลำแสงใส่ Conan เข้าป้ายอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น

ความเคลื่อนไหวภาพยนตร์ Box Office ญี่ปุ่น ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ประจำวันที่ 14-15 พ.ค. 2022 ปรากฏว่า Detective Conan: The Bride of Halloween หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : เจ้าสาวฮาโลวีน หนังอนิเมชุดที่ 25 ของโคนัน ก็มีอันต้องร่วงไปอยู่อันดับ 2 ซะแล้ว หลังจากครองที่ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น มานาน 4 สัปดาห์ติดกัน ด้วยน้ำมือของ Shin Ultraman หนังฮีโร่ Ultraman ฉบับตีความใหม่ โดยผกก. Shinji Higuchi (หนังคนแสดง Attack on Titan, Shin Godzilla) และ เขียนบทโดย Hideaki Anno (Evangelion) ที่แฟนๆตั้งหน้าตั้งตารอคอยมานาน

Shin Ultraman เข้าฉายบนโรงวันแรกที่ญี่ปุ่น 13 พ.ค. 2022 จากเดิมที่มีกำหนดฉายในญี่ปุ่น ช่วงซัมเมอร์ 2021 อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 สามารถทำรายได้เปิดตัวในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมา 730 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 450,000 ใบ เข้าป้ายอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และหากรวมเอารายได้จากการฉาย 3 วันแรกของหนัง ช่วงวันศุกร์-อาทิตย์ ปรากฏว่า ตัวหนังสามารถกวาดรายได้รวม 993,410,050 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 641,802 ใบ ส่งผลทำให้หนังชุดนี้ กลายเป็นหนังจากซีรี่ย์ Ultraman ที่ทำรายได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ เหนือ Superior Ultraman 8 Brothers เมื่อปี 2008 (838 ล้านเยน) อีกทั้ง ยังสามารถทำรายได้เปิดตัว 3 วันแรก ได้เหนือกว่า Shin Godzilla ของคู่หู Higuchi - Anno ที่เคยทำไว้ 825 ล้านเยน จากการฉายบนโรง 3 วันแรก เมื่อปี 2016

โดยล่าสุด Shin Ultraman มียอดจำหน่ายตั๋ว ทะลุถึง 1 ล้านใบ จากการเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เพียง 8 วัน เท่านั้น

ส่วนหนัง โคนัน : เจ้าสาวฮาโลวีน ที่บ้านเราจะได้รับชมกันบนโรงแดนสยามประเทศ 25 พ.ค. 2022 สามารถโกยรายได้ 300 ล้านเยน จาก ยอดขายตั๋ว 207,000 ใบ จากการฉายในญี่ปุ่น ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ 5 จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถกวาดรายได้ในญี่ปุ่นได้รวมกัน 7.5 พันล้านเยน กับ ยอดตั๋วรวม 5.41 ล้านใบ ซึ่งหนังโคนันชุดนี้ ขอโกยตังค์เพิ่มอีก 150 ล้านเยน ก็จะทำสถิติ เป็นหนังรายได้สูงสุด เป็นอันดับ 3 ของแฟรนไชส์โคนัน แซงหน้า The Scarlet Bullet / กระสุนสีเพลิง หนังชุดที่แล้วของโคนัน ที่กวาดรายได้รวม 7.65 พันล้านเยน เมื่อปี 2021


แหล่งข่าว :  Eiga.com , Crunchyroll


 


Suzume no Tojimari หนังอนิเมใหม่ของ Makoto Shinkai จะถูกนำไปเขียนในรูปแบบนิยาย

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติหนังอนิเมเรื่องหลังๆของ ผกก. Makoto Shinkai ( your name. , Weathering With You ) ที่จะต้องมีฉบับนิยายมาเสริม กับ หนังอนิเมของเขา

ล่าสุด Suzume no Tojimari หนังอนิเมเรื่องใหม่ล่าสุดของ Makoto Shinkai กำลังจะถูกนำไปจัดทำในรูปแบบนิยาย มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 24 ส.ค. 2022 (ราคาเล่มละ 748 เยน) ก่อนที่ตัวหนังอนิเมจะเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 11 พ.ย. 2022

Suzume no Tojimari เป็นเรื่องราวของ Suzume เด็กสาววัย 17 ปี ผู้อาศัยอยู่ในเมืองอันเงียบสงบแห่งหนึ่งบนเกาะคิวชู ได้พบเจอและเดินตาม ชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่กำลังออกตามหา 'ประตู' จนกระทั่ง เธอได้พบเจอกับประตูบานหนึ่ง ที่อยู่ท่ามกลางซากปรักหักพังบนภูเขา พอเธอได้เปิดประตูบานดังกล่าว ปรากฏว่า กลับมีประตูปริศนาปรากฏอยู่ทั่วญี่ปุ่น และทยอยเปิดออกมา ซึ่งก็นำพาภัยพิบัติตามมา จึงกลายเป็นภารกิจอันแสนหนักอึ้งของเธอ ที่จะต้องออกเดินทางไปปิดประตูปริศนาที่กระจัดกระจายไปทั่วญี่ปุ่น

Suzume no Tojimari ได้ Shinkai เป็นคนกำกับและเขียนบท ผลิตอนิเมชั่นโดยสตูดิโอ CoMix Wave Films โดยมี Masayoshi Tanaka เป็นผู้ออกแบบตัวละคร , Kenichi Tsuchiya เป็นผกก.อนิเมชั่น และ a Takumi Tanji รับหน้าที่กำกับศิลป์


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Kadobun , Crunchyroll
'คุณชายวิปริตกับสาวเมดรอบจัด' ส่งท้ายตอนจบมังงะ ด้วยการประกาศทำอนิเมซีซั่น 2

Shinigami Bocchan to Kuro Maid หรือ คุณชายวิปริตกับสาวเมดรอบจัด ผลงานมังงะของ อ.Koharu Inoue ได้อวสานลงเป็นที่เรียบร้อย บนเว็บ Sunday Webry เมื่อ 17 พ.ค. 2022 ที่ผ่านมา ... อย่างไรก็ตาม ในตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ ยังได้แจ้งข่าวสำคัญ นั่นคือ เรื่องนี้ได้รับไฟเขียว ให้จัดทำอนิเมซีรี่ย์ต่อ ในซีซั่นที่ 2 ที่มีกำหนดออกอากาศในปี 2023

คุณชายวิปริตกับสาวเมดรอบจัด (สนพ. VBK บ้านเรา) เผยแพร่ครั้งแรกลงใน Sunday Webry เมื่อ ต.ค. 2017 และเข้าสู่เรื่องราวไคลแมกซ์ ในฉบับรวมเล่มที่ 14 ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ พ.ย. 2021 เป็นเรื่องราวของ คุณชาย ผู้ถูกแม่มดต้องสาป ทำให้สิ่งมีชีวิตต่างๆ ที่เขาได้แตะต้องสัมผัส ต้องตายไป ทำให้เขาต้องอาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยวในคฤหาสน์เก่า มีเพียง พ่อบ้านวัยดึก กับ เมดสาว นาม Alice คอยมาอยู่เป็นเพื่อนเขา ซึ่ง เมดสาว Alice นั้น ก็คอยกลั่นแกล้งเขาตลอดเวลา ซะจนทำเอาหัวจิตหัวใจของคุณชายได้หวั่นไหว

อนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศเมื่อ ก.ค. 2021

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Shinigami Bocchan to Kuro Maid 's Website , Mantan Web
Wonder Fesitval 2022 จัดงาน On Site ตามปกติ ในช่วงฤดูร้อน 2022

หลังจากสถานการณ์ COVID-19 เริ่มจะคลี่คลาย ประกอบกับ ผู้คนสามารถปรับตัวอยู่ร่วมกับไวรัสตัวป่วนสายพันธุ์นี้ ส่งผลทำให้ งานอีเว้นต์ต่างๆในญี่ปุ่น ทยอยปลดล็อค จัดตามสถานที่จริง ตามปกติอีกครั้ง

ล่าสุด มีรายงานว่า งาน Wonder Fesitval 2022 งานจัดแสดงฟิกเกอร์โมเดลงานใหญ่ของญี่ปุ่น จะกลับมาจัดงานภาคฤดูร้อน 2022 ตามสถานที่จริง ณ Makuhari Messe วันที่ 24 ก.ค. 2022 ซึ่งถือเป็นการจัดงานภาคฤดูร้อนเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี ของ Wonder Fesitval หลังจากที่งานดังกล่าว ได้จัดงานภาคฤดูหนาว 2022 ตามปกติ เมื่อ ก.พ. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งก็ไม่เกิดคลัสเตอร์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดใดๆ จากงานดังกล่าว

แม้ว่า สถานการณ์ COVID-19 ในขณะนี้ ยังคงยากที่จะคาดเดา แต่ทางผู้จัดยืนยันว่า จะเตรียมการจัดงานออกมาให้ดีที่สุด

โดยตั๋วเข้าชมงาน Wonder Fesitval ภาคฤดูร้อน 2022 ได้เปิดวางจำหน่ายแล้ว และใครที่ซื้อตั๋วก่อนวันที่ 13 มิ.ย. 2022 จะได้รับส่วนลดพิเศษ เช่นเดียวกับ ผู้เข้าชมงานผู้มีอายุต่ำกว่า 22 ปี จะได้รับตั๋วเข้าชมงานแบบลดราคา เช่นกัน

แหล่งข่าว :  Mantan Web , Crunchyroll
งาน Anime Central 2022 ที่สหรัฐ กลับลำ ให้ผู้เข้าชม สวมหน้ากากอนามัยเข้างาน บางพื้นที่

ข้ามฟากไปยังงานอีเว้นต์การ์ตูนอนิเมในอเมริกา กับ Anime Central 2022 ที่จัดขึ้น ณ Donald E. Stephens Conventions Center ในช่วงวันที่ 20-22 พ.ค. 2022 ซึ่งแม้ว่า สถานการณ์โดยรวมของงานดังกล่าว เป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่ก่อนที่งานดังกล่าวจะจัดขึ้น ก็เกิดดราม่าอลเวง อันเนื่องจากกฎระเบียบการเข้างาน ในช่วงภาวะ COVID-19 ที่ค่อนข้างจะสร้างความสับสนให้ใครหลายคนอยู่พอสมควร

โดยผู้จัดงาน Anime Central 2022 ได้กลับลำ ตัดสินใจขอความร่วมมือให้ผู้เข้าชมงาน ต้องสวมหน้ากากอนามัย เข้าชมในบางพื้นที่ของงาน จากเดิมที่เคยแจ้งว่า ผู้เข้าชมงาน ไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัย และ ไม่ต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน COVID หรือ ผลตรวจ COVID เป็นลบ ให้แก่เจ้าหน้าที่ภายในงาน อย่างไรก็ตาม แม้ตัวงานจะไม่บังคับให้ผู้เข้าชมงานต้องสวมหน้ากากอนามัย แต่ทางผู้จัดยังคงกำชับให้ผู้เข้างานต้องสวมหน้ากากอนามัย อยู่เช่นเคย ซึ่งก็ทำเอาแฟนการ์ตูนชาวอเมริกันตามโลกโซเชียล ได้แต่สับสนกับกฎระเบียบของพวกเขา ไปตามๆกัน

โดยบริเวณพื้นที่งานที่มีการกำชับให้ผู้เข้าชม ต้องสวมหน้ากากอนามัย ประกอบด้วย โซนอีเว้นต์จากแขกรับเชิญ และ บูธต่างๆ , โซนเต้น , โซนจัดแสดง , โซนศิลปิน และ โซนเกม ซึ่งในแต่ละโซน จะมีเจ้าหน้าที่คอยคุม และบังคับให้ผู้เข้าชมงาน สวมหน้ากากอนามัย ตามโซนนั้นๆ

แหล่งข่าว :  Anime Central , Anime News Network  

ละครเวที Touken Ranbu: Kyoden Moyuru Honnouji ถูกเนรมิตรใหม่ ในรูปแบบอนิเม

นานๆจะเจอโชว์ละครเวที ที่ได้รับการต่อยอดจัดทำต่อในรูปแบบอนิเม ซะที

ล่าสุด Touken Ranbu: Kyoden Moyuru Honnouji ละครเวทีชุดแรกชุดของแฟรนไชส์เกมป่วยดาบ Touken Ranbu กำลังจะถูกนำไปสร้างในรูปแบบอนิเม โดยได้ Kenichi Suemitsu ผกก.และ คนเขียนบท ให้กับละครเวทีชุดดังกล่าว เข้ามามีส่วนร่วมในเวอร์ชั่นอนิเม ในฐานะผู้เขียน-เรียบเรียงบท ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการแจ้งจากละครเวทีชุด Touken Ranbu: Kiden Ikusayu no Adabana ที่เปิดการแสดง ณ โอซาก้า

Touken Ranbu เป็นเกมออนไลน์แนววางแผน ที่หยิบเอาดาบของญี่ปุ่น มานำเสนอเป็นตัวละครหนุ่มรูปงาม โดย Nitroplus กับ DMM Games เผยแพร่ครั้งแรก เมื่อปี 2015 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ชุด Touken Ranbu: Hanamaru เมื่อฤดูใบไม้ร่วง 2016 และ ฤดูหนาว 2018 แล้วก็ อนิเมทีวีชุด Katsugeki/Touken Ranbu เมื่อฤดูร้อน 2017 อีกทั้งแฟรนไชส์ป่วยดาบ ยังถูกนำไปสร้างเป็นละครเพลงหลายชุด และ หนังคนแสดง อีก 2 ชุด ด้วยกัน


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Spice Eplus , MAL
  

Elaiza Ikeda แสดงนำ ละครคนแสดง DORONJO ฉลอง 60 ปี Tatsunoko Pro

Tatsunoko Production สตูดิโออนิเมดังของญี่ปุ่น ได้ฉลองครบรอบ 60 ปีของตัวเอง ด้วยโปรเจ็คละครคนแสดงชุด DORONJO ที่นำเสนอเรื่องราวของสาวตัวร้ายหัวโจกเบอร์ 1 แห่งแก๊ง Doronbo จากอนิเม Yatterman ตามที่เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม WOWOW ได้เปิดเผยว่า Elaiza Ikeda นักแสดง-นางแบบสาววัย 26 ปี ผู้ซึ่งเคยแสดงนำในบทของ Shoko Komi ในละครซีรี่ย์คนแสดงของ Komi Can't Communicate หรือ โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง จะมาแสดนำในบทบาทของ Nao Dorokawa หรือ Doronjo ในละครดังกล่าว

โดย WOWOW ได้อธิบายถึงตัวละครนี้ ในละครดังกล่าวว่า Nao เป็นเด็กสาวยากจน โตมาในสภาพแวดล้อมที่เลวร้าย เธอทำงานอย่างหนัก แม้กระทั่งยอมเป็นเครื่องมือให้กับใครต่อใคร มีเพียงสถานที่เดียวที่เธอมองเห็นคุณค่าของตัวเอง ก็คือ การต่อสู้อย่างจริงจัง อย่างไรก้ตาม จากเหตุโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น ทำให้เธอตัดสินใจเดินในเส้นทางความมืด จนกลายเป็น Doronjo ดาวร้ายสุดเซ็กซี่อันดับต้นๆในอนิเมญี่ปุ่น

Ikeda ได้กล่าวถึงการได้แสดงในบทบาทนี้ว่า บทบาท Nao ต้องเผชิญกับประสบการณือันเลวร้ายทั้งกายและใจ ต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อมีชีวิตอยู่ ซะจนไม่มีหนทางตัดสินใจเรื่องถูก-ผิด ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะต้องมาเป็น Nao ผู้ซึ่งกำลังจนมุมอยู่ แต่เธอมั่นใจในสปิริตการต่อสู้ของ Nao ที่คำรามอยู่ในใจเธอ แม้แต่ตอนที่เธอปรากฏตัวในสนามรบ หรือ ยืนหยัดอยู่บนเส้นขอบแห่งความสิ้นหวัง ที่จะมอบความหวังให้แก่ใครๆ เธอรู้สึกมีความสุขที่ได้รับบทนี้ เป็นตัวละครที่กำลังยากลำบากในวันพรุ่งนี้ ด้วยสัญชาตญาณเปล่าๆ บนโลกที่เต็มไปด้วยผู้คนที่คิดถึงเกี่ยวกับความหมายของการมีชีวิต หวังว่า จะมีผู้ชมจำนวนมาก จะมารับชมละครชุดนี้กันแหล่งข่าว และรูปภาพ :  DORONJO Drama Series 's Website , Crunchyroll
Golgo 13 ผุดมังงะสปินออฟ เรื่องที่ 2 ของซีรี่ย์

Golgo 13 ผลงานมังงะแอ็คชั่นแนวนักฆ่าสุดเข้มสุดแกร่ง ที่อยู่คู่กับชาวญี่ปุ่นมายาวนานถึง 54 ปี ตั้งแต่ปี 1968 เป็นต้นมา..แม้ว่า ตัว อ.Takao Saito ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้เสียชีวิตไปแล้ว เมื่อ ก.ย. 2021 แต่มังงะภาคหลักของเรื่องนี้ ยังคงมีการสานต่อเรื่องราวตามเจตนารมณ์ของ อ.Saito ต่อไป โดยทีมงาน Saito Production

ไม่เพียงเท่านั้น เรื่องนี้ ยังมีการผุดมังงะสปินออฟภาคใหม่ล่าสุดเพิ่มเติม เป็นเรื่องที่ 2 ด้วยเช่นกัน ซึ่งมาจากการเปิดเผยบนนิตยสาร Big Comic Zōkan ฉบับ มิ.ย. 2022 ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 17 พ.ค. 2022 ที่ผ่านมา

โดยมังงะสปินออฟชุดใหม่ล่าสุดนี้ จะยังไม่มีการประกาศชื่อเรื่องทางการ แต่นิตยสารฉบับดังกล่าวได้บอกใบ้เนื้อหาคร่าวๆว่า เป็นเรื่องราวของตัวละครหญิงที่แฟนๆมังงะเรื่องนี้รู้จักกันดี ซึ่งมีทั้งความสวย,อัจฉริยะ,แข็งแรง และเป็น 'ยีนส์' ที่อยู่คู่กับ Duke Togo ตัวเอกของเรื่องนี้ โดยมีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกใน Big Comic Zōkan ฉบับ ส.ค. 2022 ที่มีกำหนดวางจำหน่าย วันที่ 15 ก.ค. 2022

ก่อนหน้านี้ Golgo 13 ได้มีการเขียนมังงะสปินออฟชุดแรกของซีรี่ย์ เรื่อง Gunsmith Dave ลงใน Big Comic Zōkan เมื่อ ก.ค. 2021 และเพิ่งจบเรื่องราวซีซั่นแรกไปเมื่อ 17 พ.ค. 2022 ที่ผ่านมา มังงะดังกล่าว ได้ให้เครดิต อ.Saito และ Saito Production เป็นผู้สร้างสรรค์เรื่องราว

golgo13


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Big Comic Zōkan 's Website , Anime News Network
นักร้องสาวอนิซอง LiSA มียอดสตรีมมิ่งเพลง บน Spotify ถึง 1 พันล้านครั้ง

LiSA นักร้องสาวอนิซอง (เพลงอนิเม) คนดัง ผู้เป็นเจ้าของเพลงประกอบอนิเมซีรี่ย์ดังมากมาย มียอดสตรีมมิ่งเพลง บนแอพ Spotify ทะลุ 1 พันล้านครั้ง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย Twitter ของเธอ ได้มีการโพสต์ภาพถ่ายของเธอ คู่กับรางวัลพิเศษจากแอพดังกล่าว ที่เป็นการยืนยันถึงยอดสตรีมมิ่งที่เธอได้รับ พร้อมกับข้อความ

"Ju-Oku แปลว่า 1 พันล้าน (ในภาษาอังกฤษ)!!! ขอบคุณสำหรับรางวัลอันทรงเกียรติค่ะ "

ปัจจุบัน เพลง Gurenge ของเธอ ที่ถูกใช้เป็นเพลงประกอบอนิเมทีวีซีซั่นแรก ของ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร และเป็นเจ้าของรางวัล Gold Award ของสมาคมแผ่นเสียงญี่ปุ่น 2 ปีซ้อน มียอดสตรีมมิ่งบน Spotify 288,770,600 ครั้ง และเป็นเพลงของเธอที่มียอดสตรีมมิ่งสูงที่สุดบนแอพดังกล่าว ตามมาด้วย Homura เพลงที่ถูกใช้ประกอบหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba- The Movie: Mugen Train / ดาบพิฆาตอสูร : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ มียอดสตรีมมิ่งบน Spotify 136,108,900 ครั้ง


แหล่งข่าว และ ทวีต :  LiSA 's Twitter
Kadokawa วางแผนพัฒนาทรัพย์สินทางปัญญา + ตลาด BL เข้มข้น ในย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สนพ.Kadokawa ได้มีการแจ้งผลประกอบการประจำปี 2021 ไปพร้อมกับเปิดเผยแผนการช่วงมิดเทอมของปีงบประมาณใหม่ เมื่อ 12 พ.ค. 2022 ที่ผ่านมา โดยระบุว่า แผนการใหม่ของพวกเขานั้น ก็คือการเล็งจัดทำ 'โครงสร้างทรัพย์สินทางปัญญา' ในประเทศย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น มาเลเซีย และ ไทย ซึ่งแผนการดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของแผนการสร้างสรรค์ผลงานทรัพย์สินทางปัญญาให้กลายเป็นเรื่องฮิต ในต่างประเทศ กับ สนพ.ต่างประเทศ ที่พวกเขาเข้าไปเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกัน

ตามรายงานระบุว่า แผนการของพวกเขาข้างต้น ก็คือ การพัฒนาผลงานทรัพย์สินทางปัญญาที่เป็นออริจินอล รวมถึง เน้นลุยตลาดสื่อผสมจากมังงะแนว BL (ฺBoys' Love) แบบเต็มสูบมากขึ้น โดยพวกเขาจะทำสัญญาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ กับ สนพ. Gempak ของมาเลเซีย เพื่อจัดทำผลงานทรัพย์สินทางปัญญาที่เป็นออริจินอล รวมไปถึง เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ สนพ.อมรินทร์ ของไทย (ที่พวกเขาเป็นมานานแล้ว) ในการเน้นตลาดสื่อผสมจากการ์ตูนมังงะแนว BL ให้มากขึ้นกว่าเดิม

แหล่งข่าว : Anime News Network


 


สำนักงานกฎหมายญี่ปุ่น ถูกขู่วางระเบิด ...จากดราม่าพิโรธเกิดขึ้น ในหมู่แฟนๆ Touhou Project

นสพ.The Mainichi ได้รายงานว่า สำนักงานกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา Kai ที่ตั้งอยู่เมือง Sakura จ.Chiba ได้ถูกขู่วางระเบิดโดยบุคคลปริศนา เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 16 พ.ค. 2022 ที่ผ่านมา โดยเหตุขู่วางระเบิดดังกล่าว เป็นผลสืบเนื่องมาจาก ยูทูปเบอร์ นาม Yuzuha ได้จดทะเบียนการค้าของ Yukkuri Chabangeki กับ สนง.ดังกล่าว ซึ่งได้สร้างความไม่พอใจให้แก่บรรดาแฟนคลับของแฟรนไชส์ Touhou Project ไปตามๆกัน

Yukkuri Chabangeki ที่ว่ามาข้างต้นนั้น เป็นภาพมีมรูปใบหน้าตัวละครจากเกม Touhou Project ที่ถูกจัดทำขึ้นโดยแฟนๆ (ต้นฉบับเป็นผลงานศิลปะ ASCII ที่เป็นการหยิบเอาตัวอักษรต่างๆ บนแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ รวมถึง ตัวอักษรพิเศษ มาจัดเรียงให้เป็นภาพ)

แรกเริ่มเดิมที Yuzuha ได้เรียกร้องบน Twitter ให้จ่ายค่าลิขสิทธิ์ เป็นจำนวนเงิน 100,000 เยน สำหรับคนที่จะเอาภาพดังกล่าวไปใช้ ก่อนที่เธอจะยกเลิกเรียกร้องค่าลิขสิทธิ์ในเวลาต่อมา แต่ก็ยังคงอ้างความเป็นเจ้าของทะเบียนการค้าของ Yukkuri อยู่เช่นเคย อย่างไรก็ตาม เธอก็ถูกบรรดาแฟนๆของ Touhou สับแหลก จากการที่ ZUN แห่ง Team Shanghai Alice ผู้สร้างซีรี่ย์ Touhou , ผู้สร้างผลงานศิลปะ ASCII รวมถึง นักวาดภาพ ได้พร้อมใจกันยืนยันผ่านทางช่อง Youtube ของ ทีมงาน Touhou Danmaku Kagura เมื่อ ต.ค. 2020 ว่า แฟนๆสามารถนำผลงาน Yukkuri ไปใช้ประโยชน์ต่างๆ ได้อย่างอิสระ จะมาแอบอ้างความเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียว หรือ จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ไม่ได้

ถึงกระนั้น Yuzuha ยังคงตีมึน หน้าด้านหน้าทน ด้วยการดำเนินการจดทะเบียนการค้าของ Yukkuri กับสำนักงานกฎหมาย Kai เมื่อ ก.ย. 2021 ซึ่งทำเอาแฟนๆ Touhou หลายคนไม่พอใจ ถึงกับพากันโทรศัพท์ และ ส่งอีเมล์ติดต่อไปยัง สนง.ดังกล่าว เพื่อเรียกร้องให้พวกเขายกเลิกทะเบียนการค้าของ Yuzuha จนกระทั่ง มีบุคคลปริศนาคนหนึ่ง ผู้อ้างตัวว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่ Yuzuha ได้ก่อขึ้น ได้ส่งข้อความข่มขู่บนเว็บบอร์ดของสนง.กฎหมายดังกล่าว มีใจความว่า "จะมีการวางระเบิดหลายลูก ณ ที่นั่น และมันจะระเบิดในช่วงเวลา 15.00 น." และจากข้อความข่มขู่ข้างต้น ส่งผลทำให้ รถไฟสาย Yamaman Yukarigaoka และ รถประจำทางสาย Koala Bus ต้องหยุดให้บริการ ในช่วงเวลา 14.00 น. ของวันที่ 16 พ.ค. 2022

จากเหตุการณ์ข้างต้น ทำให้ Kai ได้โพสต์ข้อความบนเว็บไซต์ โดยมีใจความขออภัยทุกฝ่ายที่ได้รับความเดือดร้อนกันไปทั่ว จากการที่พวกเขาไม่ทราบจริงๆว่า เครื่องหมายการค้านี้ เป็นที่รักยิ่งของทุกคน

ขณะเดียวกัน ทาง ZUN ได้ปรึกษากับทีมกฎหมาย เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายกับ Yuzuha ต่อไป เช่นเดียวกับ ต้นสังกัดของ Yuzuha ได้ประกาศพักงานเธออย่างไม่มีกำหนด พร้อมกับกำลังดำเนินการตรวจสอบจากประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้น

Touhou Project จัดเป็นแฟรนไชส์เกมแนวชู้ตติ้ง ที่ใช้ตัวละครสาวน้อยเป็นหลัก โดยวางจำหน่ายเกมภาคแรก เมื่อปี 1997 และมีการผลิตเกมภาคต่ออย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โดยทาง ZUN อนุญาตให้แฟนๆ สามารถนำผลงานเกมของเขา ไปจัดทำเป็นโดจินชิ ได้อย่างเสรี ส่งผลทำให้แฟรนไชส์นี้ มีโดจินชิที่จัดทำขึ้นโดยแฟนๆมากมาย ทั้ง มังงะ , นิยาย , ดนตรีประกอบ และ เกม จำนวนหลายชุดด้วยกัน


แหล่งข่าว :   The Mainichi , Anime News Network
มังงะ Golden Kamuy คว้ารางวัลชนะเลิศ รางวัลสมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น ครั้งที่ 51

สมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น ได้ประกาศผล รางวัลสมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น ครั้งที่ 51 เมื่อ 16 พ.ค. 2022 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า Golden Kamuy ผลงานมังงะซีรี่ย์ตามล่าขุมทองคำฮ็อกไกโด ของ อ.Satoru Noda สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง ในประเภท คอมิค ขณะที่ Teinei na Kurashi wo Suru Gaki ผลงานของ อ.Koji Chiriakuta คว้ารางวัลชนะเลิศ ในประเภทการ์ตูน

โดยผู้ชนะเลิศในแต่ละสาขารางวัล จะได้รับเพลททองคำ , เหรียญเกียรติยศ และ เงินรางวัลจำนวน 5 แสนเยน

Golden Kamuy เพิ่งจะอวสานลง ในนิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 22-23/2022 เมื่อ 28 เม.ย. 2022 หลังจากตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2014 โดยอนิเมทีวี ซีซั่นที่ 4 ของเรื่องนี้ มีกำหนดออกอากาศในเดือน ต.ค. 2022 รวมถึงกำลังจะมีโปรเจ็คหนังคนแสดง เร็วๆนี้


 

ส่วนผลรางวัลอื่นๆ :

Takopi's Original Sin (Takopī no Genzai) ผลงานมังงะสุดดาร์กมาแรงของ อ.Taizan 5 คว้ารางวัลสาขา Manga Kingdom Tottori

Wataru Sekai wa Omoshiroi มังงะ 1 ช่องของ อ.Seigō Sakai คว้ารางวัลในสาขา Manga Kingdom Tosa

ส่วน อ.Takao Saito ผู้แต่งมังงะ Golgo 13 ผู้ล่วงลับ และ Saito Production ทีมงานของเขา คว้ารางวัล MEXT Award ที่เป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติ ในฐานะที่พวกเขามีส่วนสำคัญในการเผยแพร่มังงะสไตล์ "gekiga" ให้เป็นที่นิยมเป็นวงกว้าง (gekiga เป็นงานภาพที่แสดงอารมณ์ เน้นความสมจริง โดยมุ่งเป้าที่กลุ่มคนอ่านผู้ใหญ่ เป็นหลัก)

โดยผู้ชนะเลิศรางวัล 3 สาขา ข้างต้น จะได้รับเพลทเงิน , เหรียญเกียรติยศ และ เงินรางวัลจำนวน 2 แสนเยน

 

รางวัลสมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี นับตั้งแต่ ปี 1972 เป็นต้นมา โดย Machiko Satonaka รับหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะกรรมการตัดสินรางวัล ประจำปี 2022 ส่วนคณะกรรมการท่านอื่นๆ ล้วนเป็นบุคคลประสบการณ์สูงในวงการมังงะอาชีพ อาทิ Shōji Igo, Kōji Tsujishita, Kamakiri Uno, Moto Hagio, Hiroshi Odagiri, Mitsuru Miura, Ikuya Kōmori, และ George Morikawa


แหล่งข่าว :   Japan Cartoonists Association , Comic Natalie , Anime News Network
ลิสต์มังงะญี่ปุ่น ผ่านเข้าชิงรางวัล Eisner Awards 2022

Eisner Awards รางวัลสำคัญของวงการการ์ตูนคอมิคทั่วโลก ที่มีการประกาศรางวัลชนะเลิศ กันในงาน San Diego Comic-Con ทุกปี ล่าสุด ทาง Comic-Con International ผู้จัดงาน SDCC ได้ประกาศรายชื่อผลงานการ์ตูนที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Eisner Awards ประจำปี 2022 ออกมาแล้ว โดยเราจะขอคัดเฉพาะสาขาที่มีมังงะจากฝั่งญี่ปุ่นที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง เป็นหลัก

Best U.S. Edition of International Material—Asia
รางวัลหนังสือการ์ตูนจากเอเชียยอดเยี่ยม (U.S. Edition)

Chainsaw Man
โดย Tatsuki Fujimoto,
แปลอังกฤษ โดย Amanda Haley

Kaiju No. 8 / Kaijyu No. 8
โดย Naoya Matsumoto
แปลอังกฤษ โดย David Evelyn

Lovesickness: Junji Ito Story Collection
โดย Junji Ito
แปลอังกฤษ โดย Jocelyne Allen

*มังงะเรื่องนี้ ยังได้เข้าชิงในสาขา Best Writer/Artist หรือ ศิลปิน/ผู้แต่ง ยอดเยี่ยม

Robo Sapiens: Tales of Tomorrow (Omnibus)
โดย Toranosuke Shimada
แปลอังกฤษ โดย Adrienne Beck

Spy x Family
โดย Tatsuya Endo
แปลอังกฤษ โดย Casey Loe

Zom 100: Bucket List of the Dead,
โดย Haro Aso และ Kotaro Takata
แปลอังกฤษ โดย Nova Skipper

*มังงะเรื่องนี้ ยังได้เข้าชิงในสาขา Best Humor Publication หรือ สาขาขำขันยอดเยี่ยม


ขณะที่ Love After World Domination ผลงานของ Hiroshi Noda กับ Takahiro Wakamatsu เล่มที่ 1-3 ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสาขา Best Digital Comic หรือ คอมิคดิจิตอลยอดเยี่ยม


แหล่งข่าว : Comic-Con10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 9-15 พ.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. My Hero Academia # 34 (84,639 เล่ม)

02. Spy x Family #9 (63,916 เล่ม)

03. Kawaii dake ja Nai Shikimori-san คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ # 13 (55,723 เล่ม)

04. One Punch Man # 25 (55,695 เล่ม)

05. Tensei Kenja no Isekai Life ~Daini no Shokugyou wo Ete, Sekai Saikyou ni Narimashita~
      เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว (49,300 เล่ม)

06. Spy x Family #8 (48,121 เล่ม)

07. Uruwashi no Yoi no Tsuki #4 (47,571 เล่ม)

08. Spy x Family #4 (47,397 เล่ม)

09. Spy x Family #6 (47,053 เล่ม)

10. Spy x Family #7 (46,893 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript