บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 24-31 พฤษภาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....ท่ามกลางวิกฤตโควิดบ้านเรา ที่ยังคงขาขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ cluster เรือนจำ ที่ยังคงพบผู้ติดเชื้ออย่างไม่หยุดหย่อน ไม่เพียงเท่านั้น ก็ดันเกิด cluster ยิบย่อยเพิ่มเติมอีกหลายจุดด้วยกัน.....เห็นทีเราคงจะอยู่กับศึกนี้กันอีกยาว....อย่างไรก็ดี สำหรับปชช.ทั่วไป ก็เตรียมจะได้รับการฉีดวัคซีนกันในเดือนหน้า ซึ่งต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ที่ยอมปรับเปลี่ยนวิธีการให้ผู้คนสามารถจับจองการฉีดวัคซีนได้สะดวกรวดเร็วขึ้น (แทนแอพๆเดียว ที่ผู้พัฒนายังจัดทำได้ไม่ดีเท่าไหร่) รวมถึง รองรับแบรนด์วัคซีนเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มความไว้วางใจของ ปชช. ที่กำลังกังวลอยู่กับวัคซีนเจ้าที่มีอยู่แล้ว (ส่วนจะสามารถเลือกแบรนด์ได้มั๊ยนั้น ค่อยไปว่ากันอีกที......)


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : เปิดตัวรองหัวหน้ากระทิงดำ + กำเนิดอัสตา กับ Black Clover 27

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

Black Clover เล่ม 27 นัคท์รองหัวหน้าหน่วยกระทิงดำลอบเข้าไปในอาณาจักรสเปด เขาเสนอให้คัดเลือกหน่วยหัวกะทิเพื่อบุกจู่โจมสเปด ช่วยพวกยามิออกมา ก่อนที่ประตูปรภพจะเปิด!!
อัสตาต้องการแข็งแกร่งขึ้น จึงเผชิญหน้ากับปิศาจที่สถิตอยู่กับตัวเอง ความลับของชาติกำเนิด กริมัวร์ห้าแฉก ชะตาอันล้ำลึกของทั้งสองคนจะเป็นอย่างไร!?

CHAIN SAW MAN เล่ม 10 เด็นจิที่หัวสมองเละเป็นโจ๊ก จากความสิ้นหวังที่ไม่อาจปัดเป่า ไปขอความช่วยเหลือจากมาคิมะ แต่ความสบายใจเพียงชั่ววูบกลับเป็นแค่ บทเริ่มต้นของฝันร้าย...ในตอนที่ "ประตู" ที่ห้ามเปิดในหัวใจเด็นจิเปิดออก แผนการของมาคิมะและความลับของปิศาจเลื่อยยนต์ ก็สับสนวุ่นวาย กลายเป็นนรกที่เต็มไปด้วยเลือด!!

D.Gray-man เล่ม 26 ไม่เห็นบนแผงมานานแล้ว สำหรับเรื่องนี้ (บางคนคงเห็น คงสบถในใจ "ยังไม่จบอีกเรอะ!!?")...พวกกีกี้ มิคปรากฏตัวต่อหน้าลิงค์ที่กำลังเผชิญหน้ากับเนีย! ขณะพาตัวเคานท์พันปีกลับไป เนียได้ทิ้งคำพูดที่มีความหมายลึกซึ้งเอาไว้..... และถึงแม้อเลนจะได้สติกลับมาเพราะการตะโกนของโจนี่ แต่คันดะและทีเอดอลกลับถูกจับตัวไป!?

รันม่า1/2 (Complete Edition) เล่ม 1 การกลับมาอีกครั้งของมังงะแอ็คชั่นคอเมดี้ กังฟูสลับร่าง เรื่องดังในตำนาน ของ อ.Rumiko Takahashi โดยในเวอร์ชั่นตีพิมพ์ใหม่นี้ จะมีทั้งหมด 20 เล่มจบ จัดพิมพ์ด้วยกระดาษ Green Read มีปก 2 ชั้น และมีหน้าสี

 

 Kimetsu no Yaiba Mugen Train โกยรายได้ในญี่ปุ่น ทะลุ 4 หมื่นล้านเยน

Kimetsu no Yaiba Mugen Train / ดาบพิฆาตอสูร ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ หนังอนิเมรายได้มหาศาลจากแฟรนไชส์ซีรี่ย์ ดาบพิฆาตอสูร สามารถทำรายได้ในญี่ปุ่น ทะลุเกิน 4 หมื่นล้านเยนแล้ว (40,016,942,050 เยน) จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 220 วัน นับตั้งแต่เข้าฉายที่ญี่ปุ่นวันแรก 16 ต.ค. 2020 ซึ่งทำให้หนังชุดนี้ กลายเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ที่สามารถกวาดรายได้ในญี่ปุ่นถึง 4 หมื่นล้านเยน ด้วยกัน

ในขณะเดียวกัน ตัวหนังยังสามารถกวาดรายได้บน Box Office อเมริกา ได้มากกว่า 45 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แล้วเช่นกัน จากการเข้าฉายบนโรงทั่วสรัฐ ตั้งแต่ 23 เม.ย. 2021 เป็นต้นมา ทำสถิติเป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงสุดในอเมริกา เป็นอันดับที่ 2 แซงหน้า Pokemon 2000 - The Movie ที่เคยทำรายได้เอาไว้ที่ 43,758,684 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อปี 2000 (รายได้ดังกล่าวไม่ได้คิดตามอัตราเงินเฟ้อ)

นอกจากตัวหนังจะเดินหน้าสร้างสถิติใหม่ จากการฉายในญี่ปุ่นและอเมริกาแล้ว ยังมีรายงานว่า หนังเรื่องนี้ยังสามารถสร้างสถิติอันดับ 1 ตลอดกาล ในหลายประเทศ และหลายภูมิภาคบนโลก ซะจนกลายเป็นหนังที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงที่สุดประจำปี 2020 เช่นกัน จากการรายงานของ Aniplex จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถกวาดรายได้ทั่วโลก 5.17 หมื่นล้านเยน จากยอดตั๋วทั้งหมด 41.35 ในอันดับ

และจากปรากฏการณ์อันลือเลื่องไปทั่วทุกมุมโลก ของหนังอนิเมชุดนี้ จนกลายเป็นหนังอนิเมที่ครองใจผู้คนทุกเพศทุกวัย ส่งผลทำให้ตัวหนังสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ Fujimoto Award ครั้งที่ 40 ไปครอง ซึ่งรางวัลดังกล่าว จัดขึ้นโดย สมาคมวัฒนธรรมภาพยนตร์ ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ Sanezumi Fujimoto โปรดิวเซอร์ผู้เคยทำงานร่วมกับผกก.Akira Kurosawa โดยจะมอบให้แก่ผลงานภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในปีที่ผ่านมา
Kimetsu no Yaiba : The Movie - Mugen Train

แหล่งข่าว :  Anime News Network#1 , Anime News Network#2 , Crunchyroll

ด้วยความปังของดาบพิฆาตอสูร ส่งผลทำให้กาแฟกระป๋อง DyDo Drinco ขายดีเกิน 100 ล้านกระป๋อง

ยังคงต่อเนื่องกับข่าวคราวที่เกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์ความดังทั่วบ้านทั่วเมืองของ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร และจากความปังปุริเยที่เกิดขึ้นกับเรื่องนี้ ส่งผลทำให้ DyDo Drinco บริษัทเครื่องดื่ม ผู้ออกวางจำหน่ายกาแฟกระป๋อง ที่มีลวดลายตัวละครจากดาบพิฆาตอสูร ให้แฟนๆได้เก็บสะสม จำนวน 28 แบบ สามารถจำหน่ายได้มากกว่า 100 ล้านกระป๋อง เมื่อ มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าวจาก Mainichi Shimbun ได้ทำการสัมภาษณ์ Tomiya Takamatsu ประธานกลุ่มบริษัท DyDo Group Holdings บริษัทแม่ของแบรนด์กาแฟนี้ เกี่ยวกับความสำเร็จที่เกิดขึ้น ซึ่ง Takamatsu ได้ออกมายอมรับว่า เป็นความสำเร็จที่เหนือเกินคาดหมายของพวกเขา ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ ก็ทำเอาตะลึง ไปพร้อมๆกับความปิติยินดี

DyDo Drinco สามารถขายกาแฟกระป๋องได้เกิน 50 ล้านกระป๋อง ในช่วง 3 สัปดาห์แรกของการออกแคมเปญที่พวกเขาทำร่วมกับดาบพิฆาตอสูร ซึ่งยอดขายกาแฟกระป๋องช่วง ต.ค. 2020 นั้น มากกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปี 2019 ถึง 1.5 เท่า โดย Takamatsu ได้บกเครดิตให้แก่แฟรนไซส์ดาบพิฆาตอสูร ที่ช่วยทำให้สินค้ากาแฟนั้น สามารถเข้าถึงคนกลุ่มอื่นๆ อย่างทั่วถึง ไม่เพียงแค่ หนุ่มวัยทำงาน ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักแล้ว ยังรวมไปถึง ผู้หญิง, เด็ก แม้กระทั่ง กลุ่มผู้สูงอายุ ด้วย

โดยตลาดกาแฟกระป๋อง จะพยายามรักษากลุ่มลูกค้าชนชั้นแรงงาน และ มนุษย์เงินเดิน ผู้มักมีพฤติกรรมในการซื้อกาแฟกระป๋องจากตู้ขายของอัตโนมัติ ในขณะสูบบุหรี่ อย่างไรก็ตาม ตลาดดังกล่าวก็เริ่มที่จะหดตัวลงจากหลายปัจจัย อาทิ การขยายสาขาของร้านกาแฟ อย่าง Starbucks และ ร้านสะดวกซื้อที่มีมุมบริการกาแฟด้วยตนเอง , ตู้ขายบุหรี่อัตโนมัติมีจำนวนลดลงจากกฎระเบียบอันเขมงวด รวมไปถึง การที่ผู้คนได้ตระหนักถึงสุขภาพร่างกายมากขึ้น เป็นต้น

Takamatsu กล่าวถึง การตัดสินใจในการนำเอาอนิเมมาร่วมทำการตลาด ก็เพราะต้องการนำเอาความตื่นเต้นกลับมาใส่ไว้วนกาแฟกระป๋องอีกครั้ง ซึ่งในทางกลับกัน มีบุคคลอื่นๆ ผู้เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม แสดงความสงสัยเกี่ยวกับแนวคิดนี้ โดยอ้างว่า สินค้าเหล่านี้จะมีส่งผลดีอย่างชั่วครั้งชั่วคราวในการดึงลูกค้า แต่ บริษัท จะมีปัญหาในการรักษาผู้บริโภคเหล่านั้นหลังจากหมดแคมเปญ ซึ่งก็มีทั้งด้านดีและด้านเสีย มันเป็นดาบสองคม ที่สามารถพูดได้ว่า พวกเขาเป็นเหมือนยาเสพติด

Takamatsu ยังกล่าวอีกว่า สิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่กรณีของการสร้างจุดสูงสุด(ด้วยผลิตภัณฑ์ยอดนิยม) แล้วหวนกลับไปสู่จุดที่เคยอยู่ แต่เป็นการให้ความสำคัญในความพยายามรักษาลูกค้ากลุ่มใหม่ ซึ่งหากสามารถขยายฐานลูกค้าได้ ทั้งๆที่หมดช่วงแคมเปญ ก็ต้องพยายามรักษายอดขายระดับพื้นฐานเอาไว้ให้ได้ เช่นกัน

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Mainichi , Anime News Networkมังงะ Tokyo Revengers เตรียมต่อยตีย้อนเวลา เข้าสู่บทสุดท้าย

ถือเป็นข่าวช็อคของใครหลายๆคน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับคนที่เพิ่งได้ทำความรู้จักกับ Tokyo Revengers ซีรี่ย์เด็กโจ๋ย้อนเวลา ไปได้ไม่นาน จากการมาของฉบับอนิเมทีวี เมื่อ เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลทำให้ผลงานมังงะต้นฉบับของ อ.Ken Wakui ได้บัพจากเวอร์ชั่นอนิเมไปเต็มๆ ที่ทำเอายอดพิมพ์และยอดขายมังงะฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ พุ่งสูงขึ้นอย่างพรวดพราด

แต่สำหรับคนที่ตามเรื่องนี้มาแล้วซักพัก ก็คงจะมองว่า เรื่องราวของ Takemichi และผองเพื่อนร่วมแก๊ง ก็สมควรแก่เวลาแล้วเช่นกัน .... เพราะล่าสุด นิตยสาร Shōnen Magazine ฉบับที่ 26/2021 ได้เปิดเผยว่า มังงะ Tokyo Revengers กำลังจะเข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้าย ในฉบับที่ 27 ของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 2 มิ.ย. 2021 นี้

Tokyo Revengers ตีพิมพ์ลงใน Shōnen Magazine ตั้งแต่ มี.ค. 2017 นำเสนอเรื่องราวของ Takemichi Hanagaki ชายหนุ่มผู้สามารถย้อนเวลากลับไปอดีต เมื่อ 12 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เขาได้ใช้ชีวิตเป็นเด็กโจ๋ปลายแถว และเขาจะใช้โอกาสในการย้อนอดีตครั้งนี้ ในการเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง เปลี่ยนแปลงอนาคต เพื่อช่วยเหลือ Hinata Tachibana แฟนสาวสมัยม.ต้น ผู้ซึ่งถูกฆ่าตายโดย แก๊งอันธพาล Tokyo Manji Gang ในช่วงไทม์ไลน์ปัจจุบัน

แหล่งข่าว :   FB Jump World , Anime News Networkสารภาพรักกับคุณคางุยะฯ พักรบสงครามสารภาพรัก 1 เดือนเต็ม....ให้ผู้แต่งเตรียมกรุยทางเนื้อหาบทใหม่

นิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 26/2021 ได้แจ้งว่า Kaguya-sama wa Kokurasetai - Tensai-tachi no Renai Zunōsen หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ -สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ- จะหยุดตีพิมพ์ยาว 1 เดือนเต็ม ตั้งแต่ Young Jump ฉบับที่ 27/2021 จนถึง Young Jump ฉบับที่ 31/2021 ที่มีกำหนดวางขายในวันที่ 1 ก.ค. 2021 เนื่องจาก อ.Aka Akasaka ผู้แต่งเรื่องนี้ กำลังเตรียมหาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อนำไปเขียนเรื่องราวบทใหม่ล่าสุดของมังงะเรื่องนี้

สารภาพรักกับคุณคางุยะฯ ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อปี 2015 ในนิตยสาร Miracle Jump ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ลงใน Young Jump ตั้งแต่ปี 2016 ถึงปัจจุบัน เป็นเรื่องราวของ Kaguya Shinomiya กับ Miyuki Shirogane คู่รองประธาน - ประธานนักเรียน ประจำโรงเรียน ที่ขึ้นชื่อว่า มีความเพียบพร้อมในทุกด้าน และ มีความอัจฉริยะ ด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งความเป็นจริงแล้ว ทั้งคู่ต่างก็ชอบพอกัน แต่ไม่กล้าที่จะสารภาพรักอย่างตรงๆ เพราะทั้งคู่ต่างมีความเชื่อว่า ใครสารภาพก่อน จะเป็นผู้แพ้ จนนำไปสู่เรื่องราวสงครามความรักของทั้งคู่ ที่ต่างชิงไหวชิงพริบ พยายามให้อีกฝ่ายได้ เพลี่ยงพล้ำในการเป็นคนบอกรักก่อน

ต่อมาเรื่องนี้มีการนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น , OVA และ หนังคนแสดง โดยหนังคนแสดง ภาค 2 ของเรื่องนี้ มีกำหนดเข้าฉายที่ญี่ปุ่น 20 ส.ค. 2021 รวมไปถึง ได้รับไฟเขียว ให้จัดทำ อนิเมทีวี ซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ แล้วเช่นกัน

แหล่งข่าว :  Anime News Network


Mobile Suit Gundam Seed เปิดตัวโปรเจ็คฉลองซีรี่ย์ครบรอบ 20 ปี

Mobile Suit Gundam Seed อนิเมซีรี่ย์ Gundam ภาคที่ขึ้นชื่อและโด่งดังในหมู่แฟนๆแห่งยุค 2000 (และน่าจะเป็นภาคที่โด่งดังที่สุดในบ้านเรา) ซึ่งเป็นภาคที่หลายคนได้จดจำไปกับเนื้อหามิตรภาพและความขัดแย้งอันสุดแสนจะปวดตับ ไปพร้อมกับ คาแร็คเตอร์ตัวละครอันเป็นเอกลักษณ์ ชวนหวีดในหมู่สาวๆ และเป็นที่จดจำของแฟนๆหลายคน โดบเฉพาะอย่างยิ่งกับ Kira Yamato ผู้ได้วาดลวดลายความเทพเหนือล้ำกว่าใคร และมาพร้อมกับมีม "ผมไม่อยากฆ่าใคร" ที่ทุกวันนี้ยังคงมีแฟนๆนำมาขยี้กันไม่เลิก

และแล้วล่าสุด กลุ่มบริษัท Bandai Namco Group ก็ไม่ปล่อยให้บรรดาแฟนคลับของ Gundam Seed ต้องรอข่าวสารจากนิตยสาร Gundam ACE ฉบับที่จะวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 26 ก.ค. 2021 กันนาน......เมื่อพวกเขาได้ชิงเปิดตัวโปรเจ็คฉลองครบรอบ 20 ปี ของ Gundam Seed ที่จะได้เฉลิมฉลองจริงในปี 2022 ซึ่งได้มีการเปิดเผยระหว่างพิธีเปิดอนุสาวรีย์ Freedom Gundam ขนาดไซส์จริง ณ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่งก็มีอยู่หลากหลายโปรเจ็คด้วยกัน ประกอบด้วย :

- ฉบับภาพยนตร์ ซึ่งได้เดินหน้าจัดทำกันแล้ว โดยโปรเจ็คหนังของ Gundam Seed มีข่าวมายาวนาน ตั้งแต่ปี 2006 เป้นต้นมา แต่ก็เงียบหายไป จากการที่ Chiaki Morosawa หัวหน้าคนเขียนบทให้อนิเม Gundam Seed , Gundam Seed Destiny เสียชีวิตเมื่อปี 2016 ถึงกระนั้น พล็อตของหนังจอเงินชุดนี้ ได้มีการจัดทำเสร็จสมบูรณ์เมื่อปี 2008

- เกมวีดีโอ

- มังงะสปินออฟ ชุด Mobile Suit Gundam Seed Eclipse โดย SOW (เนื้อเรื่อง) , Atsushi Soga (วาดภาพ) และ Junichi Akutsu (ออกแบบ mecha) ที่จะนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี Cosmic Era ที่ 72 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่หายไป 2 ปี อันเนื่องมาจากสงคราม 2 ครั้ง นำเสนอผ่านตัวละครเอกใหม่ ประกอบด้วย Tatsumi Hōri,Miyabi Oto Kiō, Ken Noland Suse, และคนอื่นๆ ผู้ใช้ชีวิตในยูนิต อันว่างเปล่า หรือ "ODR" มังงะชุดนี้ มีกำหนดตีพิมพ์ลงใน Gundam ACE ฉบับที่จะวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 26 ก.ค. 2021 และ มีกำหนดออนไลน์บนเว็บไซต์ Gundam.info สำหรับนักอ่านต่างประเทศ

แหล่งข่าว   Anime News Network


  

ผู้แต่ง '3 พลัง(ป่วน)พิทักษ์โลก' ยืนยัน มังงะกำลังจะจบจริง

Zettai Karen Children หรือ 3 พลัง(ป่วน)พิทักษ์โลก มังงะแอ็คชั่นไซไฟคอเมดี้ ซึ่งเป็นผลงานมังงะเรื่องที่ยาวที่สุดในชีวิตของ อ.Takashi Shiina ( แผนปราบผีไม่มีอั้น - Ghost Sweeper Mikami) ซึ่งได้เขียนมายาวนาน ตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมา กำลังจะจบลงแล้ว ซึ่งได้มีการยืนยันบน twitter ของ อ.Shiina เอง อีกทั้ง อ.Shiina ยังบอกว่า เขาได้เขียนคอมเม้นต์ทิ้งท้าย สำหรับตอนจบของเรื่องนี้แล้วเช่นกัน ซึ่งแม้ว่าแหล่งข่าวจะยังไม่ระบุว่า ตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ จะตีพิมพ์ในช่วงเวลาใด แต่ที่แน่ๆ ตอนจบของเรื่องนี้ จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday ภายในปี 2021 นี้ อย่างแน่นอน ตามที่เขาเคยกล่าวเอาไว้เมื่อ ม.ค. 2021

3 พลัง(ป่วน)พิทักษ์โลก เป็นเรื่องราวของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ที่ประกอบด้วย Kaoru Akashi, Aoi Nogami, Shiho Sannomiya เด็กสาวสามคนผู้มีพลังจิตระดับสูงเกินกว่าใคร ซึ่งทั้ง 3 คนนี้ อยู่ภายใต้การดูแลของ Kōichi Minamoto ผู้ซึ่งพยายามที่จะดูแลสาวสามคนนี้ ไม่ให้กลายเป็นตัวอันตรายต่อโลกมนุษย์

มังงะเรื่องนี้ เข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้ายเมื่อ ส.ค. 2014 และได้จบเนื้อหาครึ่งแรกของบทสุดท้าย เมื่อ เม.ย. 2017 ....ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 52 ตอน เมื่อปี 2008 , OVA เมื่อปี 2010 และ อนิเมบทสปินออฟชุด The Unlimited - Hyōbu Kyōsuke เมื่อปี2013

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Takashi Shiina's Twitter , Anime News NetworkLupin III ออกปฏิบัติการโจรกรรมครั้งใหม่ กับ อนิเมทีวีชุดใหม่ ฉลอง 50 ปี

Lupin III มังงะแนวโจรกรรมเรื่องดังของ อ.Monkey Punch กำลังจะมีอนิเมทีวี ชุดใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Lupin III: Part 6 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 50 ปี เรื่องนี้ โดยมีกำหนดออกอากาศในเดือน ต.ค. 2021

Staff
Director: Eiji Suganuma (Karneval (TV), Lupin III: Prison of the Past)
Series Composition: Takahiro Ookura (Detective Conan Movie: The Fist of Blue Sapphire script)
Character Design: Hirotaka Marufuji (Jitsu wa Watashi wa, Lupin III: Goodbye Partner)
Music: Yuji Oono (Lupin III)

มังงะต้นฉบับของ Lupin III ตีพิมพ์ขึ้นช่วงปี 1962-1972 ในนิตยสาร Manga Action ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี จำนวน 6 ชุด, อนิเมตอนพิเศษ และ ภาพยนตร์อนิเม อีกหลายชุดด้วยกัน โดย Lupin III: Part 5 อนิเมทีวีชุดก่อนหน้าของเรื่องนี้ ออกอากาศช่วง เม.ย. - ก.ย. 2018

 

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Comic Natalie , MALInuyasha / Yashahime กำลังจะมี Real Escape Game ช่วงซัมเมอร์ 2021

Inuyasha เทพอสูรจิ้งจอกเงิน กับ Hanyo no Yashahime อนิเมซีรี่ย์ที่เป็นภาคต่อของเรื่องนี้ กำลังจะมีการจัดทำในรูปแบบกิจกรรม Real Escape Game เกมไขปริศนาหนีตาย โดย SCRAP บริษัทผู้เคยจัดทำ Real Escape Game จากอนิเมเรื่องดังหลายเรื่อง โดย Real Escape Game จากมังงะซีรี่ย์ดังของ อ.Rumiko Takahashi มีกำหนดจัดขึ้น ณ สวนสนุก Tokyo Dome City Attractions ย่านชิบุยะ กรุงโตเกียว ในช่วงวันที่ 21 ก.ค. - 31 ต.ค. 2021

เกมดังกล่าว จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปสำรวจสวนสนุก ไปพร้อมกับไขปริศนาและตามหารหัสที่ซ่อนอยู่ ซึ่งจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม ในวันที่ 2 ก.ค. 2021

แหล่งข่าว :   SCRAP 's twitter , Crunchyroll  

Kazutaka Miyatake ผู้ออกแบบเมกะ จาก Macross ได้รับบาดเจ็บจากเหตุไฟไหม้บ้านพัก

Kazutaka Miyatake วัย 71 ปี ผู้ร่วมก่อตั้ง Studio Nue สตูดิโออนิเมผู้สร้างซีรี่ย์ Macross และ เป็นผู้รับหน้าที่ออกแบบเมกะ / หุ่นยนต์-เครื่องจักรกล ให้กับอนิเมดังกล่าว (รวมถึง Space Battleship Yamato, Mobile Suit Gundam SEED) ได้ประสบอุบัติเหตุไฟไหม้บ้านพักของเขา เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 22 พ.ค. 2021 ที่ผ่านมา จากการยืนยันบน Twitter ของ Haruka Takachiho ผู้สร้างอนิเม Dirty Pair และเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Studio Nue

แหล่งข่าวจาก TBS ระบุว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เมือง Yokosuka ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้จากบ้านพักของ Miyatake เมื่อช่วงเวลา 15.00 น. ของวันที่ 22 พ.ค. 2021 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ในการควบคุมเพลิงให้สงบลง และจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้บ้านไม้ของเขา ได้รับความเสียหายไปบางส่วน แม้ว่า Miyatake ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย จากการสำลักควันไฟ จนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล (ล่าสุด ออกจาก รพ.แล้ว) แต่ก็ต้องสูญเสีย Tomoko Watanabe ภรรยาผู้เป็นที่รัก วัย 60 ปี อย่างไม่มีวันกลับ จากเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่า ต้นเพลิงนั้น มาจากห้องครัวในบ้านพักเขา ซึ่งจะมีการสอบสวนในภายหลัง

โดย Twitter ของ Takachiho ได้โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจแก่ Miyatake ไปพร้อมกับขอร้องแฟนๆ ให้เคารพความเป็นส่วนตัวของ Miyatake และ Studio Nue ด้วยการไม่แสดงความเห็น หรือ สอบถาม ใดๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว

แหล่งข่าว และ ทวิต : TBS News, Haruka Takachiho 's Twitter , Anime News Network  

Toei เปิดตัวหนังใหม่ ฉลองครั้งใหญ่ของ Kamen Rider กับ Super Sentai

เป็นอีกครั้งที่ Toei ได้จัดทำหนังยำใหญ่รวมฮีโร่จากสองแฟรนไชส์ดังของพวกดัง เพื่อเอาใจ(และขายของ) แฟนๆสายฮีโร่ญี่ปุ่นโดยเฉพาะ กับ ภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า Saber + Zenkaiger: Super Hero Senki ซึ่งเป็นหนังที่จัดทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลอง ครบรอบ 50 ปี ของซีรี่ย์ Kamen Rider / ไอ้มดแดง และ ครบรอบ 45 ปี ของซีรี่ย์ Super Sentai / ขบวนการนักสู้หลากสี ตามลำดับ ซึ่งตัวหนังจะเป็นการรวมตัวของเหล่าฮีโร่จาก 2 แฟรนไชส์ดังกล่าว มากถึง 83 คนด้วยกัน โดยมี Kamen Rider Saber และ Kikai Sentai Zenkaiger ซีรี่ย์ไอ้มดแดง และ Sentai ขบวนการล่าสุด เป็นตัวชูโรงประจำหนังชุดนี้ มีกำหนดเข้าฉายบนโรงในญี่ปุ่น 22 ก.ค. 2021

แหล่งข่าว :  Saber + Zenkaiger: Super Hero Senki Official Website , Mantan Web

 


  

ใหญ่ยักษ์สมชื่อ ... มังงะ ผ่าพิภพไททัน ขนาดไซส์ไททัน ได้รับรองสถิติโลก Guinness Book อย่างเป็นทางการ

ย้อนกลับไปเมื่อเดือน มี.ค. 2021 ที่ทางสนพ. Kodansha ได้จัดทำหนังสือมังงะเล่ม 1 ของ Attack on Titan / ผ่าพิภพไททัน ในขนาดไซส์ไททันใหญ่บิ๊กเบิ้ม เพื่อเป็นการโปรโมทตอนจบของมังงะเรื่องนี้ ที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร Bessatsu Shonen Magazine เมื่อเดือน เม.ย. 2021 ไปพร้อมๆกับดำเนินการยื่นเรื่องต่อ Guinness World Records / Guinness Book ในการรับรองสถิติ หนังสือการ์ตูนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

และจากข้างต้น ล่าสุด Kodansha ได้แจ้งว่า ทาง Guinness Book ได้รับรองสถิติดังกล่าวของพวกเขา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมังงะเล่มดังกล่าว มีขนาด 7,030.00 ตร.ซม.ด้วยกัน โดยมีความกว้าง 70 ซม. ความยาว 1 เมตร และมีน้ำหนัก 13.7 กก. ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่ามังงะเล่ม 1 ของเรื่องนี้ ในเวอร์ชั่นปกติ 36 เท่าด้วยกัน

มังงะไททัน ขนาดไซส์ยักษ์เล่มนี้ ทาง Kodansha ได้ตั้งราคาขายไว้ที่เล่มละ 165,000 เยน วางจำหน่ายวันแรกเมื่อ 6 มี.ค. 2021 และจัดทำอย่างจำกัดเพียง 100 เล่มเท่านั้น ซึ่งก็เป็นเรื่องน่าทึ่ง ที่มังงะชุดนี้ สามารถขายหมดไปอย่างรวดเร็ว!! หลังจากออกวางจำหน่ายไปได้เพียงแค่ 2 นาที เท่านั้น!!!.....ซึ่งทำให้ Kodansha ต้องทำตามสัญญา ด้วยการดำเนินการยื่นเรื่องให้ Guinness Book รับรองสถิติดังกล่าว ในที่สุด

แหล่งข่าว :  Crunchyroll


  

World Cosplay Summit 2021 จะจัดทั้งสถานที่จริง และ ออนไลน์ วันที่ 7-8 ส.ค. 2021

คณะผู้จัดงาน World Cosplay Summit (WCS) หรือ งานประกวดคอสเพลย์โลก ได้แจ้งว่า World Cosplay Summit 2021 เตรียมจะจัดงานตามปกติ ในช่วงวันที่ 7-8 ส.ค. 2021 นี้ โดยจะเป็นการจัดงานที่ผสมผสานกัน ระหว่างออนไลน์ กับ งานตามสถานที่จริง

WCS มีการจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมา และมีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ เมือง นาโงย่า จ.ไอจิ ของญี่ปุ่น จนถึงปี 2019 ก่อนที่ปี 2020 จะปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงาน เป็นงานอีเว้นต์ออนไลน์ 100% อันเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยงานในปี 2021 นี้ ทางตัวแทนผู้เข้าประกวดแต่ละประเทศ จะส่งคลิปวีดีโอการแสดงของพวกเขา ให้คณะกรรมการได้ตัดสิน ซึ่งคลิปของผู้เข้าประกวด และ พิธีประกาศผลรางวัล จะมีการไลฟ์สตรีมสดทางออนไลน์ด้วย ขณะที่กิจกรรมถ่ายรูปคอสเพลย์ หรือ อีเว้นต์โซเชียล โดยนักคอสเพลย์ชาวญี่ปุ่น จะจัดขึ้นตามสถานที่จริง ณ Oasis 21 และ สถานที่อื่นๆ ใน จ.ไอจิ อีกทั้ง งาน WCS ปีนี้ จะจัดขึ้นคาบเกี่ยวกับงานเทศกาลป๊อปคัลเจอร์ จ.ไอจิ ในช่วงเวลาเดียวกันด้วย

อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 ของญี่ปุ่น ที่ยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้น ซะจนทำให้ รัฐบาลญี่ปุ่นต้องขยายเวลาการใช้สถานการณ์ฉุกเฉินต่อไป จนถึง 20 มิ.ย. 2021 ใน 9 จังหวัดของญี่ปุ่น (รวมถึง จ.ไอจิ ที่ใช้เป็นสถานที่จัด WCS) ประกอบกับ สถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้นนั้น ก็ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้อีกด้วย ซึ่งก็ต้องติดตามข่าวสารการจัดงานนี้กันต่อไป

แหล่งข่าว :  Crunchyroll


  

ภาพยนตร์อนิเม Detective Conan: Quarter of Silence ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบมังงะ เดือน มิ.ย. 2021

Detective Conan: Quarter of Silence หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: 15 นาทีเฉียดวิกฤติมรณะ , หนังอนิเมชุดที่ 15 ของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน กลายเป็นหนังอนิเมโคนันภาคล่าสุด ที่ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบมังงะ โดย อ.Yutaka Abe กับ อ.Jirō Maruden สองคู่หูคู่เดิม ผู้ซึ่งรับหน้าที่เขียนฉบับมังงะจากหนังอนิเมโคนันหลายภาค โดยมังงะดังกล่าว มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Sunday S ฉบับ ส.ค. ที่จะวางขายในวันที่ 25 มิ.ย. 2021 โดยมาแทนที่ของฉบับมังงะของหนัง Detective Conan: Fist of Blue Sapphire / ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: ศึกชิงอัญมณีสีคราม ที่เขียนโดยผู้แต่งคู่นี้ เพิ่งจบลงไปใน Shōnen Sunday S ฉบับ ก.ค. ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 25 พ.ค. 2021 ที่ผ่านมา

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: 15 นาทีเฉียดวิกฤติมรณะ เข้าฉายในญี่ปุ่น เมื่อ เม.ย. 2011 เป็นเรื่องราวเริ่มต้นที่ผู้ว่าฯโตเกียว ได้รับข้อความข่มขู่ จนกระทั่ง เกิดเหตุระเบิดบริเวณอุโมงรถไฟใต้ดิน ซึ่ง Conan ก็พบว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ มีความเชื่อมโยงกับหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างเขื่อน ซึ่งเขาจะต้องพยายามหยุดคนร้าย ก่อนที่จะเกิดเหตุร้ายแรงครั้งต่อไป

แหล่งข่าว   Otakomu , Anime News Network


  

มังงะฟุตบอล Aoashi เตรียมลงสนาม ในรูปแบบอนิเมทีวี ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2022

Aoashi ผลงานมังงะแนวฟุตบอลมาแรง ดีกรีรางวัลชนะเลิศประเภทโชเน็น ของ Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 65 ของ อ.Yūgo Kobayashi ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2022

Aoashi ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Spirits ตั้งแต่ ม.ค. 2015 ซึ่งได้ Naohiko Ueno เป็นผู้คิดคอนเซ็ปต์เรื่อง นำเสนอเรื่องราวของ Ashito Aoi หนุ่ม ม.ต้น ปี 3 จาก จ.Ehime ผู้ซึ่งเก่งกาจฟุตบอล แต่พยายามจะปิดบังความสามารถเอาไว้ และด้วยความที่เขาเป็นคนตรงๆ ทำให้เขาได้สร้างปัญหาใหญ่ให้แก่ตัวเอง จนกระทั่ง Tatsuya Fukuya นักฟุตบอลประสบการณ์สูงจากทีมสโมสรฟุตบอล Tokyo City Esperion พร้อมกับโค้ชทีมเยาวชนของทีมดังกล่าว ได้มองเห็นทักษะฝีเท้าของเขา และพยายามเชิญเขาเข้าร่วมทีมเยาวชนในโตเกียว

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Anime News Network


  

ไม่ยอมให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย......สาวเบญจเพส ถูกตร.โตเกียวรวบตัว ข้อหาขู่วางเพลิง Wit Studio

จนท.ตำรวจ สน.มุซาชิโนะ กรุงโตเกียว ได้จับกุมตัว สาววัย 25 ปี จาก เมือง โอซากิ จ.มิยางิ เมื่อ 26 พ.ค. 2021 จากความผิดโทษฐานกระทำการอันเป็นการขัดขวางการดำเนินการธุรกิจ จากการที่เธอได้ส่งอีเมลข่มขู่วางเพลิง Wit Studio สตูดิโออนิเมผู้อยู่เบื้องหลัง Attack on Titan 3 ซีซั่นแรก, Great Pretender, Vivy -Fluorite Eye's Song โดยผู้ต้องหารายนี้ ได้ยอมรับสารภาพทุกข้อหา

จากการสืบสวนของจนท. ระบุว่า หญิงสาวรายนี้ได้ส่งอีเมล์ถึง Wit Studio เมื่อ 7 พ.ค. 2021 โดยมีใจความว่า เธอจะวางเพลิงสำนักงานใหญ่ของสตูดิโอ ภายใน 1 อาทิตย์ ซึ่งพอสตูดิโอได้รับเมล์ดังกล่าว ก็เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยทันที โดยจนท.กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนผู้ต้องหา ไม่ว่าจะเป็นผลกระทบจากอาการทางจิตใจ หรือ มีประวัติเคยส่งข้อความข่มขู่ ผ่านทางอีเมล หรือ แฟกซ์ ราวๆปี 2018 เป็นต้นมา

ถึงตรงนี้ เป็นระยะเวลาเกือบ 2 ปี นับตั้งแต่ ก.ค. 2019 ที่สตูดิโอ Kyoto Animation ถูกลอบวางเพลิง จนมีผู้เสียชีวิต 36 คน และ ผู้บาดเจ็บอีก 33 คน ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ทำเอาสตูดิโออนิเม หรือ บริษัทเกม หลายแห่ง ถึงคราวหลอน เพราะมีผู้ไม่หวังดีคอยส่งข้อความข่มขู่ทำนองจะวางเพลิงซ้ำรอยกับ KyoAni ประกอบด้วย จนท.ตำรวจ โอคายามะ จับกุมชายขู่วางเพลิง Studio Khara หลังจากเหตุลอบวางเพลิง KyoAni ผ่านพ้นไป 4 เดือน และ จนท.ตำรวจ เกียวโต จับกุมผู้ต้องหากระทำการขู่ฆ่าและวางเพลิงทีมงานและนักพากย์สาวจากอนิเม Kemono Friends เมื่อ มิ.ย. 2020 เป็นต้น

แหล่งข่าว :  Yomiuri Shimbun , Otakomu , Kyodo , Anime News Network


  

Roger Craig Smith กลับมาพากย์เสียง Sonic the Hedgehog อีกครั้ง กับ เกมวีดีโอภาคใหม่

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปี ที่มีข่าวช็อคแฟนๆของ Sonic the Hedgehog เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เมื่อ Roger Craig Smith ได้ประกาศวางมือจากการพากย์เสียงเจ้าเม่นสายฟ้าลมกรด ทุกช่องทาง โดย Smith ผู้นี้ เป็นผู้พากย์เสียง Sonic มาตั้งแต่ปี 2010 จากเกมวีดีโอ Sonic Free Riders รวมถึงสื่ออื่นๆ ทั้งเกมวีดีโอสารพัดภาค , อนิเมชั่นซีรี่ย์ Sonic Boom รวมไปถึง ได้พากย์รับเชิญในหนังอนิเมชั่น Wreck-It Ralph จากการที่ Sonic ได้ปรากฏตัวในหนังเรื่องดังกล่าว ยกเว้นเพียงหนังคนแสดงภาคแรก ที่ให้ Ben Schwartz เป็นผู้ให้เสียงแทน

อย่างไรก็ตาม ก็มีข่าวดีสำหรับนักพากย์ท่านนี้ เมื่อ Smith ได้ทวีตข้อความ เป็นการยืนยันว่า เขาจะกลับมาพากย์เสียงเป็น Sonic อีกครั้ง กับโปรเจ็คเกมวีดีโอชุดใหม่ของ Sonic จำนวนหนึ่งที่กำลังจะวางขายในอนาคต (รวมถึงเกมใหม่ของ Sonic ที่จะวางขายในปี 2022)

ที่แน่ๆ Smith จะได้พากย์เสียงเป็น Sonic ในอนิเมชั่น 2 พาร์ทจบ ชุด Sonic Colors: Rise of the Wisps ที่มีกำหนดฉายตอนแรก ช่วงซัมเมอร์ 2021 นี้

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Roger Craig Smith 's Twitter


  

หนังสือสารคดี เกี่ยวกับสาวคลั่งรัก มังงะ Baki จอมประจัญบาน กำลังถูกสร้างในรูปแบบละครซีรี่ย์

เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศรับชมมังงะ-อนิเมซีรี่ย์ พ่อลูกบ้ากล้ามทะเลาะกัน Baki จอมประจัญบาน ให้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น เมื่อมีรายงานว่า "Grappler Baki" wa BL dewanaika to 1-Nichi 30-jikan 300-bi Kangaeta Shoujo no Kiroku หนังสือสารคดีที่เขียนขึ้นโดย Junko Kaneda นักสังคมศาสตร์และนักวิจัย BL (Boys' Love) ที่ได้บอกเล่าประสบการณ์ตัวเองที่ชื่นชอบมังงะ Baki อย่างสุดๆ มาดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดงทางทีวี 7 ตอนจบ ที่มีชื่อยาวไม่แพ้กันว่า Grappler Baki wa BL dewanaika to Kangaesuzuketa Shoujo no Kiroku โดยได้นักแสดงสาว Honoka Matsumoto แสดงนำในเรื่องนี้ มีกำหนดออกอากาศทางช่อง WOWOW ในเดือน ก.ย. 2021

ละครซีรี่ย์ดังกล่าว จะเป็นเรื่องราวของ Akane Kojima (แสดงโดย Matsumoto) เสมียนสาวประจำร้านขายเครื่องเขียน ผู้ซึ่งเป็นสาววายอย่างลับๆ ซึ่งเธอผู้นี้ได้ถูกอกถูกใจและตกหลุมรักมังงะ Baki ไปพร้อมๆกับ จับตัวละครหนุ่มสุดล่ำกล้ามโตในเรื่อง นำไปจิ้นสารพัด แต่ทว่า ชีวิตอันแสนเรียบง่ายของเธอ กลับมีความซับซ้อนยิ่งขึ้น เมื่อเธอดันไปมีปัญหากับชายหนุ่มรอบตัวเธอ ทั้ง Takeno พนักงานหนุ่มรุ่นน้อง , Kajiwara หัวหน้าของเธอ, และ Shibamoto อดีตเพื่อนร่วมชั้นสมัยเรียน

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Crunchyroll


  

'มหาศึกคนชนเทพ' พร้อมเปิดสังเวียนดวลเดือด บน Netflix ทั่วโลก 17 มิ.ย. 2021 นี้

Record of Ragnarok หรือ มหาศึกคนชนเทพ หนึ่งในอนิเมทีวีซีรี่ย์ที่หลายๆคน กำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอย และ คาดหวังกันมานาน กำลังจะได้ฤกษ์ฉายให้แฟนๆทั่วโลกเป็นสักขีพยานแห่งการดวลเดือดระหว่างมนุษย์กับเทพเจ้า พร้อมๆกัน บน Netflix วันที่ 17 มิ.ย. 2021 นี้


Cast:

Brunhilde: Miyuki Sawashiro

Göll: Tomoyo Kurosawa

Lü Bu: Tomokazu Seki

Adam: Soma Saito

Kojiro Sasaki: Kazuhiro Yamaji

Thor: Hikaru Midorikawa

Zeus: Wataru Takagi

Poseidon: Takahiro Sakurai

Hermes: Junichi Suwabe

Heimdall: Yukihiro Nozuyama

Odin: Show Hayami

Shiva: Tatsuhisa Suzuki

Aphrodite: Rie Tanaka

Loki: Yoshitsugu Matsuoka

Odin: Show Hayami

Ares: Hinata Tadokoro

Huginn: Taisuke Nakano

Muninn: Tomohiro Yamaguchi

Randgrid: Aya Kawakami **

Reginleif: Rina Kawaguchi **

Hrist: Yu Kobayashi **

 

** ตัวละคร ที่เพิ่งมีการเปิดเผยรายชื่อนักพากย์

 

Staff:

Directed by: Masao Okubo

Series Composition: Kazuyuki Fudeyasu

Character Design: Masaki Sato

Sub Character Design: Shigeo Akahori, Hisashi Kawashima

Color Setting: Yumi Uchibayashi

Art Director: Shinobu Yamaguchi

3D CGI Director: Ryoichi Takeyama

Director of Photography: Yukihiro Masumoto

Editing: Ayako Tan

Music: Yasuharu Takanashi

Sound Director: Yasunori Ebina

Animation Production: Graphinica Inc.

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  FB Netflix Thailand


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 17-23 พ.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kaguya-sama wa Kokurasetai - Tensai-tachi no Renai Zunōsen
สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดี ๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ # 22 (146,590 เล่ม)

02. Oshi no Ko เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ # 4 (94,157 เล่ม)

03. Uma Musume: Cinderella Gray # 3 (93,287 เล่ม)

04. JoJo ล่าข้ามศตวรรษ Part 8 : Jojolion #26 (82,520 เล่ม)

05. Blue Lock ขังดวลแข้ง #14 (79,726 เล่ม)

06. Kinou Nani Tabeta? เมื่อวานเจ๊ทานอะไร? # 18 (68,405 เล่ม)

07. Komi-san wa Komyushou Desu. โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง # 21 (55,702 เล่ม)

08. Bakemonogatari ปกรณัมของเหล่าภูต #13 (54,849 เล่ม)

09. Blue Period # 10 (48,931 เล่ม)

10. Uma Musume Pretty Derby Anthology Comic STAR (45,370 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript