บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 23-29 พฤษภาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง..... ก่อนอื่นเลย ขอแสดงความยินดีแก่ ว่าที่ผู้ว่า กทม. คนใหม่ ที่ชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลายจนเป็นสถิติใหม่ ถึงตรงนี้ ก็มีงานอันแสนหนักอึ้งหลายงานที่ผู้ว่าคนใหม่ต้องรับมือ (โดยเฉพาะกับปัญหาร้อยแปดของคนกรุง ที่ยังไม่สามารถเคลียร์ได้อย่างทั่วถึง) ก็ขอให้ท่านเข้ามาทำงานอย่างสุดกำลัง สมกับที่ชาวกทม.ไว้วางใจ เทคะแนนโหวตคุณกันอย่างล้นหลาม นะครับ

จากนั้น ก็ว่าด้วยเรื่องของสถานการณ์โควิดในบ้านเรา ที่ตอนนี้ มียอดผู้ติดเชื้อรายวัน วนเวียนอยู่ที่ 4-5 พันคน ต่อวัน และจากสถานการณ์การแพร่ระบาดที่เบาลง ก็ทำให้ใกล้จะปิดจ๊อบในการทำให้เป็นโรคประจำถิ่น ซึ่งก็นำร่องกันด้วย การใช้ชีวิตแบบไม่สวมแมสในที่โล่งแจ้งในบางท้องที่ ที่จะเริ่มกันในเดือนหน้า!!!!! ฟังแล้วก็ใจชื้นซะจริง แต่ถึงกระนั้น ก็ยังมิอาจวางใจถึงสถานการณ์โรคระบาด เพราะทุกวันนี้ นอกจากจะต้องรับมือกับโควิดแล้ว ก็ต้องเตรียมรับมือกับ โรคฝีดาษลิง ที่มีการระบาดในบางประเทศ เช่นกัน!! เฮ้อ!!!!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ความจริงแห่งการกำเนิด กับ หน่วยผจญคนไฟลุก 27

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

หน่วยผจญคนไฟลุก เล่ม 27 ชะตากรรมที่ ชินระ คุซาคาเบะ แบกไว้คือ!? เปิดเผยความจริงการกําเนิดของพี่น้อง!! ในระหว่างค้นหาปริศนาของบ้านคุซาคาเบะด้วยกันกับแอโร่อยู่ โชก็ "อะดร้าลิงค์" และได้เจอกับ "มาริ” แม่ที่กลายเป็น "คนไฟลุก" ไปแล้ว การตัดสินใจของโชที่ได้เห็นความจริงเกี่ยวกับชาติกําเนิดคือ!? ส่วนอีกด้านหนึ่ง ในที่สุดเสาต้นที่แปดก็ปรากฏขึ้นในอ่าวทามะ และมนุษย์ยักษ์ราฟลุสที่หนึ่งโผล่ขึ้นมาบนจักรวรรดิที่สิ้นหวังท่ามกลางความหวาดหวั่นของผู้คนที่มีต่อการลงโทษของสวรรค์อยู่นั้น ฮีโร่กับศาสดาก็เริ่มต่อสู้กัน! ชินระถูกแฟรี่แห่ง "หน่วยภัยพิบัติ" ขวางทาง ทําให้ตอนนี้ชินระต้องแสดงคุณค่าแท้จริงของฮีโร่ให้เห็น!! ในที่สุดพี่น้องก็ได้เจอกันอีกครั้ง!? ฮีโร่กับเทวดาสแตนด์บาย!!

MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม เล่ม 9 หลังขับไล่อินโนเซนต์ ซีโร่ไปได้ ศัตรูรายต่อไปที่ยืนประจันหน้ากับมัชในครั้งนี้ก็คือ--- การสอบปลายภาคที่เจ้าตัวแพ้ทางชนิดวินาศสันตะโร!! มัชต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากเพื่อนพ้อง เพื่อท้าชนวิกฤตระดับโดนรีไทร์ในพริบตาหากสอบตกแม้วิชาเดียว แต่ทว่า...!? และแล้วในการสอบปากเปล่าที่จัดขึ้นก่อนการทดสอบคัดเลือกเทพประทานรอบสุดท้ายนั้นเอง มัชก็ต้องพบกับการก่อกวนอย่างคาดไม่ถึงจาก "ชายผู้นั้น" ผู้ไม่อาจยอมรับมัชได้!! มิหนำซ้ำมือสังหารคนใหม่ก็คืบคลานเข้ามา ส่งผลให้การต่อสู้เพื่อเป็นเทพประทานยิ่งรุนแรงขึ้นไปอีก และแล้วการทดสอบรอบสุดท้ายที่โรงเรียนเวทมนตร์ชั้นยอดทั้งสามโรงเรียนต้องเผชิญหน้ากันก็เปิดฉากในที่สุด!!

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน วันสบายๆ ของซีโร่ เล่ม 5 โจทย์ปริศนาเล็กๆ ที่ต้องแก้ไขในแต่ละวันของทริปเปิ้ลเฟส รสชาติโหยหาที่ไม่สามารถปรากฏขึ้นอีกครั้ง, บ่อภูตที่ห้ามเข้าใกล้,โทรศัพท์ที่น่าหวั่นใจของเจ้าของร้านราเมน...เวลาสบายเพียงชั่วครู่ของ อามุโร่ โทรุ อบอวลไปด้วยกลิ่นของปริศนารายวัน —

 


แตกตื่นทั่วโซเชียล....Hunter x Hunter จ่อคัมแบ็คเขียนต่อ ในรอบ 3 ปี

กลายเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้แก่คอการ์ตูนทั้งหลายไปทั่วโลกโซเชียล ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับบรรดาผู้ที่กำลังรอคอยตอนใหม่ของมังงะ Hunter x Hunter มาเป็นปีๆ

จากการที่ มีชาวโซเชียลบนโลก Twitter จำนวนหนึ่ง ได้พบว่า บัญชี Twitter ที่ระบุว่า เป็นของ อ."Yoshihiro Togashi" ผู้แต่ง Hunter x Hunter ที่เพิ่งจะเปิดใหม่ ไม่กี่วัน มีความเคลื่อนไหวสำคัญ ด้วยการโพสต์ภาพวาดต้นฉบับมังงะ HxH ซึ่งพอส่งสัญญาณกลายๆว่า มังงะเรื่องนี้เตรียมตัวจะคัมแบ็คอีกครั้ง หลังจากหยุดตีพิมพ์ยาวจนเป็นสถิติใหม่ มาเป็นเวลากว่า 3 ปี นับตั้งแต่ตีพิมพ์ตอนล่าสุดลงในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อ พ.ย. 2018 เป็นต้นมา

โดยโพสต์ดังกล่าว อ.Togashi ได้ระบุแคปชั่นไว้ว่า "อีก 4 ตอน นับจากนี้" (เว็บนอกบางแห่ง แปลตรงส่วนนี้ไม่เหมือนกัน ซึ่งมีบางแหล่ง แปลอย่างครา่วๆว่า ณ ตอนนี้ เขียนต้นฉบับไปได้ 4 ตอนแล้ว ) ถึงกระนั้น ก็ยังไม่มีการยืนยันว่า HxH ตอนใหม่ จะลงตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump เมื่อไหร่กัน? (มีแนวโน้มสูง ที่จะลงรอบละ 10 ตอน เหมือนช่วงหลังๆ เช่นเคย)


ต่อมา อ.Yusuke Murata ผู้วาด One Punch Man , Eyeshield 21 ได้รีทวีตโพสต์ดังกล่าว พร้อมยืนยันว่า โพสต์ดังกล่าว มาจากบัญชี Twitter ของ อ.Togashi ตัวจริงเสียงจริง!!! เช่นเดียวกับทาง Oricon และสื่อญี่ปุ่นหลายแห่ง ได้ออกมายืนยันตรงกัน โดยอ้างอิงจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ของสนพ. Shueisha ว่า เป็นบัญชี Twitter ของ อ.Togashi ของจริง!!


จากการที่บัญชี Twitter ของ อ.Togashi ได้รับการรับรองว่า เป็นของจริง ....ทำเอาบรรดาชาวโซเชียลฮืฮฮาไปตามๆกัน พร้อมกับพากันแห่ไปกด like กด Share โพสต์นี้เป็นจำนวนมาก ซะจนทำให้ บัญชี Twitter ดังกล่าว มียอดผู้ติดตามมากกว่า 1.6 ล้านคน ในช่วงข้ามคืน ซะจนทำให้ อ. Togashi กลายเป็นนักเขียนมังงะ ที่มียอดผู้ติดตามบน Twitter สูงสุดเป็นอันดับ 2 ในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่วัน!!!!

เช่นเดียวกันกับ โพสต์ดังกล่าว ก็มียอด like ถึง 1.2 ล้าน like ภายในวันเดียว ซึ่งสูงกว่า โพสต์ที่มียอด like สูงที่สุด ของปี 2021 ของ Twitter ญี่ปุ่น เลยทีเดียว

แหล่งข่าว และ ทวีต :   Yoshihiro Togashi 's Twitter , Yusuke Murata 's Twitter , Oricon 's Twitter
Shin Ultraman รั้งอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น ต่อไป , แฝดห้า ตามมาที่ 2 , คนแสดง FMA เปิดตัวบ้ง

ความเคลื่อนไหวอันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 21-22 พ.ค. 2022 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า Shin Ultraman หนัง Ultraman ฉบับตีความใหม่ของ ผกก. Shinji Higuchi ที่ได้ Hideaki Anno เป็นผู้เขียนบท ยังคงรั้งอันดับ 1 ต่อไป เป็นสัปดาหืที่ 2 ติดต่อกัน โดยสามารถกวาดรายได้ช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว ที่ 486 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 312,000 ใบ จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถกวาดรายได้รวมกันกว่า 2 พันล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 1.34 ล้านใบ นับตั้งแต่เข้าฉายบนโรงวันแรก 13 พ.ค. 2022


ขณะที่ The Quintessential Quintuplets the Movie หนังอนิเมจากมังงะ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ที่นำเสนอเนื้อหาต่อจากอนิเมทีวี 2 ซีซั่น สามารถเปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ในอันดับที่ 2 ด้วยรายได้ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ 267 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 2 แสนใบ (หากรวมรายได้ของวันที่ 20 พ.ค. 2022 ซึ่งเป็นวันที่หนังเข้าโรงวันแรกที่ญี่ปุ่น ตัวหนังจะมีรายได้รวม 3 วันแรก ที่ 390 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 290,000 ใบ )


ส่วน Detective Conan: The Bride of Halloween / ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เจ้าสาวฮาโลวีน ที่เพิ่งจะได้เข้าฉายบนโรงในบ้านเราสดๆร้อนๆ สามารถกวาดรายได้ 238 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 166,000 ใบ ในสุดสัปดาห์ล่าสุดของญี่ปุ่น ส่งผลทำให้ตัวหนังลงไปอยู่อันดับ 3 บน Box Office ญี่ปุ่น จนถึงขณะนี้ เจ้าสาวฮาโลวีน สามารถทำรายได้รวมถึง 7.9 พันล้านเยน จากการฉายเป็นสัปดาห์ที่ 6 ส่งผลทำให้ตัวหนังทำสถิติ เป็นหนังรายได้สูงที่สุด เป็นอันดับ 3 ของแฟรนไชส์โคนัน แซง The Scarlet Bullet หรือ กระสุนสีเพลิง ที่ฉายไปเมื่อปี 2021


ขณะเดียวกัน Fullmetal Alchemist : The Avenger Scar หนังคนแสดงภาคใหม่ของ Fullmetal Alchemist / แขนกลคนแปรธาตุ และเป็นหนังพาร์ทแรกของ หนังคนแสดงชุด Fullmetal Alchemist Complete Edition กลับเปิดตัวสุดสัปดาห์แรก อย่างน่าผิดหวัง ด้วยการรั้งอันดับ 9 บน Box Office ญี่ปุ่น โดยตัวหนังสามารถเปิดตัวด้วยรายได้ 72 ล้านเยน ซึ่งคิดเป็น 27% ของรายได้หนังคนแสดงชุดแรกสุดของ FMA เมื่อปี 2017 โดย Fullmetal Alchemist: Final Transmutation หนังคนแสดงพาร์ทที่ 2 ของ FMA Complete Edition มีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 24 มิ.ย. 2022


 

แหล่งข่าว :  Eiga.com , Crunchyroll


 


World Cosplay Summit งานประกวดคอสเพลย์โลก กลับมาจัดตามปกติ ที่ นาโงย่า 5-7 ส.ค. 2022

หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัส COVID-19 เริ่มที่จะเบาลง ไปพร้อมกับ ผู้คนสามารถปรับตัวอยู่ร่วมกับไวรัสสุดป่วนสายพันธุ์นี้กันมากขึ้นๆ ส่งผลทำให้ งานอีเว้นต์ต่างๆในญี่ปุ่น ทยอยกลับมาจัดตามสถานที่จริงตามปกติ หลังจากจัดงานในรูปแบบออนไลน์มานานกว่า 2 ปี

ล่าสุด คณะผู้จัดงาน World Cosplay Summit หรือ งานประกวดคอสเพลย์โลก ได้แจ้งว่า งาน World Cosplay Summit 2022 (WCS2022) จะกลับมาจัดขึ้นตามปกติ ณ เมือง นาโงย่า จ. ไอจิ ของ ญี่ปุ่น วันที่ 5-7 ส.ค. 2022 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี ที่บรรดาตัวแทนผู้เข้าประกวดจากประเทศต่างๆ จะมารวมตัวพร้อมหน้าพร้อมตากันที่ นาโงย่า

อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์ COVID ที่ยังคงไม่แน่ไม่นอนในหลายพื้นที่ของโลก ทำให้งานดังกล่าว จะจัดการประกวดในรูปแบบผสมผสานกัน โดยแบ่งประเภทการแข่งขันออกเป็น Stage Division สำหรับ ผู้เข้าแข่งขันที่เดินทางเข้าญี่ปุ่นได้ และ Video Division สำหรับผู้เข้าแข่งขันที่ไม่สะดวกในการเดินทางมาญี่ปุ่นได้ โดยผู้เข้าแข่งขันประเภท Stage Division จะมีการประกวดกัน ณ Aichi Arts Center เมืองนาโงย่า

นอกจากการประกวด WCS แล้ว ในงานนี้ยังมีกิจกรรม Aichi Pop Culture Festival ซึ่งเป็นการจัดงานอีเว้นต์ที่เกี่ยวข้องกับ อนิเม ป๊อปคัลเจอร์ญี่ปุ่น ที่จะมีกิจกรรมต่างๆ รวมไปถึง บูธจัดแสดงจากบริษัทชั้นนำ และ ผู้สร้างระดับสมัครเล่น

WCS เริ่มจัดประกวดครั้งแรก เมื่อปี 2003 โดยมี 40 ประเทศ ส่งตัวผู้เข้าแข่งขันไปประกวด WCS เมื่อปี 2019 และมีผู้ชมมากถึง 3 แสนคน ในปีดังกล่าว ก่อนที่ปี 2020 งานดังกล่าว ได้ปรับเปลี่ยนไปจัดในรูปแบบออนไลน์แทน อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19

แหล่งข่าว :  Crunchyroll
สตูดิโอหนังญี่ปุ่น รวมหัวฟ้องดำเนินคดี กลุ่มคนเผยแพร่คลิปหนังดังเวอร์ชั่นตัดย่อ 10 นาที

สตูดิโอภาพยนตร์ญี่ปุ่น จำนวน 13 แห่ง ได้รวมตัวกันฟ้องร้องดำเนินคดีทางกฎหมายกับ ผู้ต้องหา 3 ราย ที่ได้จัดทำ "fast movies" ("fast eiga") ที่เป็นการนำเอาภาพยนตร์แต่ละเรื่อง มาตัดต่อย่อสั้นแบบสรุปเนื้อหา ให้เหลือความยาวเพียง 10 นาที เท่านั้น พร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 500 ล้านเยน

สตูดิโอ 13 แห่งข้างต้น ซึ่งรวมไปถึง TOHO กับ Nikkatsu ได้แจ้งความดำเนินคดี เมื่อ 19 พ.ค. 2022 ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อ มิ.ย. 2021 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้จัดทำหนังฉบับย่อ ที่มีการเผยแพร่ทางออนไลน์ ในข้อหาอัพโหลดสื่ออย่างผิดกฎหมาย และ ละเมิดลิขสิทธิ์

โดยสตูดิโอหนังข้างต้น ได้คำนวนค่าเสียหาย โดยคิดจากยอดวิวออนไลน์ของ fast movies ทั้ง 54 เรื่อง ในญี่ปุ่น ซึ่งรวมไปถึงหนัง Shin Godzilla ด้วย โดยแต่ละวิว คิดเป็นค่าเสียหายราว 200 เยน ซึ่ง หนัง fast movies บางเรื่องนั้น มียอดวิวมากกว่า 2.65 ล้านวิว ด้วยกัน

การบันทึกภาพ-เสียง ภาพยนตร์ ที่ฉายบนโรงภาพยนตร์ ถือเป็นการกระทำผิดกฎหมายในญี่ปุ่น ภายใต้กฎหมายปกป้องการบันทึกภาพยนตร์โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการอัพโหลดหนังลงบนสื่อโซเชียล ทั้ง YouTube, Twitter, Facebook, ฯลฯ ถือเป็นการฝ่าฝืนลิขสิทธิ์ เช่นกัน โดยผู้กระทำผิด จะต้องถูกลงโทษด้วยการจำคุกสูงสุด 10 ปี และ ปรับเงินสูงสุด 10 ล้านเยน หรือ ทั้งจำและปรับ

แหล่งข่าว :  NHK , Otakomu , Anime News Network
กลุ่มทุนซาอุ เข้าซื้อหุ้น Nintendo 5.01%

กองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ แห่ง ราชอาณาจักร ซาอุดิอาระเบีย (PIF) ที่มีมงกุฎราชกุมาร Mohammed bin Salman เป็นประธาน ได้เข้าซื้อหุ้นของ Nintendo บริษัทผู้ผลิตเกมวีดีโอยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เป็นจำนวน 5.01% โดย นสพ. Financial Times ได้คาดการณ์ว่า PIF ได้เข้าซื้อหุ้นจำนวนดังกล่าว เป็นจำนวนเงิน 2.98 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยกัน ซึ่งส่งผลทำให้ PIF กลายเป็นกลุ่มคนนอก ที่้ถือหุ้นของ Nintendo ขนาดใหญ่สุดเป็นอันดับ 2 ต่อจาก The Master Trust Bank of Japan (หากอิงจากข้อมูลผู้ถือหุ้นของ Nintendo) อย่างไรก็ตาม Bloomberg ได้รายงานว่า การเข้ามาลงทุนครั้งนี้ จะทำให้ PIF กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ เป็นอันดับที่ห้า

ก่อนหน้านี้ PIF ได้เข้าซื้อหุ้นของค่ายเกม CAPCOM กับ Nexon มากกว่า 5% ในเดือน ก.พ. 2022 รวมถึง ยังมีหุ้นส่วนในบริษัทเกมอื่นๆ อาทิ Activision-Blizzard, Electronic Arts และ Take-Two Interactive

มงกุฎราชกุมาร Mohammed bin Salman ยังเป็นผู้ก่อตั้ง มูลนิธิ Prince Mohammed bin Salman (MiSK) ซึ่งเป็นเจ้าของสตูดิโออนิเมชั่น Manga Productions ที่เคยร่วมงานกับ Toei Animation ในการผลิตโปรเจ็คอนิเมมากมาย อาทิ "The Woodcutter's Treasure" , Future's Folktales, และ หนังอนิเม The Journey เป็นต้น โดย MiSK ยังเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของค่ายเกม SNK ของญี่ปุ่น ที่มีจำนวนถึง 96.18% ด้วยกัน

มงกุฎราชกุมาร bin Salman ทรงขึ้นชื่อว่า เป็นผู้พยายามปรับปรุงสังคมการใช้ชีวิตของชาวซาอุ ให้เข้ากับยุคสมัยใหม่มากขึ้น รวมถึง มีส่วนร่วมกับสื่อบันเทิงโลกมากขึ้น นอกจากวงการอนิเมชั่น แล้ว ก็ยังมีวงการกีฬา ที่กลุ่มทุนของเขา ได้เข้ามาซื้อกิจการสโมสรฟุตบอล Newcastle ของอังกฤษ , เซ็นสัญญาระยะยาวกับสมาคมมวยปล้ำ WWE ในการจัดศึกใหญ่ที่ซาอุ รวมถึง จัดคอนเสิร์ตของ BTS วงบอยแบนด์ดังของเกาหลีใต้ ที่ประเทศดังกล่าวแล้ว

ถึงกระนั้น มงกุฎราชกุมาร bin Salman มีประเด็นฉาวโฉ่ของชาวโลก ในฐานะตกเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการสังหารนักข่าว Jamal Khashoggi เมื่อปี 2018 รวมถึง ก่อสงครามกับเยเมน ที่นำไปสู่ภัยพิบัติด้านมนุษยธรรม และ การปราบปรามกลุ่มคนที่เห็นต่าง

แหล่งข่าว :  Reuter , Anime News Network
Speed Racer กลับมาซิ่่งอีกครั้ง กับ ซีรี่ย์คนแสดง ของ Apple

Speed Racer อนิเมแนว แข่งรถ ซิ่งรถ ยุคเก่า ที่ชาวญี่ปุ่นต่างเรียกขานชื่อเรื่องนี้ว่า Mach Go Go Go กำลังจะกลับมาถูกปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง ในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดง ออกฉายบนแอพ Apple ซึ่งได้ J.J. Abrams (Star Wars, Star Trek) รับหน้าที่เป็น executive producer จากการรายงานของ Variety และ The Hollywood Reporter โดยโปรเจ็คละครดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของดีล ที่ Abrams กับ Bad Robot สตูดิโอของเขา ได้ทำสัญญากับ Warner Bros. TV ที่จะผลิตคอนเท้นต์ป้อนให้กับ Warner เป็นเวลาหลายปี

Hiram Martinez (Snowpiercer, Get Shorty) จะมีส่วนร่วมกับโปรเจ็คนี้ ในฐานะ showrunner และ เขียนบทร่วมกับ Ron Fitzgerald (Westworld)

Mach Go Go Go ออกอากาศที่ญี่ปุ่น ช่วงปี 1967-68 โดยที่ Trans-Lux ได้ซื้อลิขสิทธิ์อนิเมเรื่องนี้ไปออกอากาศในสหรัฐ ภายใต้ชื่อ Speed Racer เมื่อปี 1967 ปัจจุบัน Tatsunoko Production กลับมาเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แฟรนไชส์นี้อีกครั้ง ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากคดีความที่ Tatsunoko ได้ฟ้องร้องกับ Speed Racer Enterprises (SRE) ของอเมริกัน เมื่อปี 2011

Speed Racer มีการจัดทำอนิเมชั่นชุด Speed Racer X โดย Nickelodeon เมื่อปี 2002 และ Speed Racer: The Next Generation โดย Lions Gate ในปี 2008 ก่อนที่จะถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง โดย 2 พี่น้อง Wachowski (The Matrix, Cloud Atlas, Jupiter Ascending) เมื่อปี 2008


แหล่งข่าว :  Variety , Hollywood Reporter , 9 to 5 Mac , Anime News Network  

มังงะ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : วันสบายๆของซีโร่ จบเรื่องราว พาร์ทแรก

Detective Conan: Zero's Tea Time หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : วันสบายๆของซีโร่ นอกจากฉบับอนิเมซีรี่ย์เพิ่งจบไปไม่นานแล้ว ก็มีรายงานว่า มังงะสปินออฟของโคนัน ที่เขียนโดย อ.Takahiro Arai ชุดนี้ ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของพาร์ทแรกของมังงะชุดนี้ ในนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 26/2022 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 25 พ.ค. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งในนิตยสารดังกล่าว นอกจากจะแจ้งว่า มังงะฉบับรวมเล่ม 6 ของ วันสบายๆของซีโร่ จะวางจำหน่ายในวันที่ 17 มิ.ย. 2022 แล้วนั้น ก็ยังแจ้งอีกว่า อ.Arai กำลังเตรียมเขียนมังงะซีรี่ย์เรื่องใหม่ ด้วยเช่นกัน

วันสบายๆของซีโร่ ตีพิมพ์ลงใน Sunday เมื่อ พ.ค. 2018 โดยเป็นมังงะที่คอยลงขัดตาทัพ ในช่วงที่ มังงะโคนัน ภาคหลัก หยุดตีพิมพ์ในนิตยสารดังกล่าว โดยนำเสนอเรื่องราวชีวิตประจำวันของ Rei Furuya ชายผู้ที่ต้องแสดงบทบาทถึง 3 คาแร็คเตอร์ในคนๆเดียว เริ่มจาก Furuya ในฐานะของเจ้าหน้าที่ตำรวจ , Tōru Amuro ในฐานะ นักสืบเอกชน กับ พนักงานร้านคาเฟ่ Poirot และ Bourbon ในฐานะ สมาชิกองค์กรชุดดำ

ต่อมา มังงะชุดนี้ ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเม 6 ตอนจบ ออกอากาศช่วง 5 เม.ย. - 10 พ.ค. 2022 และ มีกำหนดสตรีมมิ่งบน Netflix นอกญี่ปุ่น ในเดือน ก.ค. 2022

Detective Conan: Zero's Tea Time


แหล่งข่าว :  Anime News Network
  

"ผมกับโรโบโกะ หุ่นเมดพันธุ์ซ่า" ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ดั่งหวัง!!!

ช่วงนี้ เรียกว่า เป็นขาขึ้นของมังงะ Me & Roboco (Boku to Roboko) หรือ ผมกับโรโบโกะ หุ่นเมดพันธุ์ซ่า กันซะจริง นอกจากจะสร้างผลงานล้อเลียนซีรี่ย์ชาวบ้านชาวช่องอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่มังงะซีรี่ย์ของ Shonen Jump เอง ยันซีรี่ย์ข้ามค่ายเรื่องอื่นๆ ซะจนขำกลิ้งได้ใจนักอ่านไปตามกัน นำไปสู่การที่เรื่องนี้มีลิขสิทธิ์ในไทย โดยสนพ. สยามอินเตอร์ฯ ไปเมื่อไม่นานมานี้

และแล้วในที่สุด Roboco และ ชาวคณะ ได้เฮกันสุดเสียง จากการที่นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 26/2022 ที่จะวางขายในวันที่ 30 พ.ค. 2022 ได้แจ้งว่า ผลงานมังงะพาโรดี้สุดฮาของ อ.Shuhei Miyazaki ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี อย่างเป็นทางการ หลังจากก่อนหน้านี้ มีการพบข้อมูลการจดโดเมนเว็บไซต์ roboco.jp เข้า ซึ่งนำไปสู่ข่าวลือสนั่น เกี่ยวกับฉบับอนิเมของเรื่องนี้ (มาแบบเดียวกับ ซีรี่ย์ดังเรื่องก่อนๆหน้า อย่าง Kimetsu no Yaiba , The Promised Neverland , Jujutsu Kaisen , Spy x Family ฯลฯ ที่มีคนพบเจอโดเมนเว็บไซต์ ก่อนจะมีการประกาศทำอนิเมอย่างเป็นทางการ)

Roboco ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ตั้งแต่ ก.ค. 2020 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Roboco หุ่นยนต์ Order Maid ที่กลายมาเป็นหุ่นยนต์รับใช้ของ Bondo Taira หนุ่มน้อยชั้นประถม แต่ Roboco กลับเป็นหุ่นยนต์เมดที่ไม่ได้ความเอาซะงั้น ถึง Roboco จะเป็นอย่างนั้น แต่เธอก็สามารถครองใจ Bondo และใครต่อใครได้ จนนำพาความวุ่นวายอย่างไม่ขาดสาย .....ซึ่งมังงะเรื่องนี้ ก็มีจุดเด่นตรงการนำเสนอที่มีกลิ่นอายความเป็น Doraemon เป็นทุนเดิม (แต่เสื่อมกว่า) รวมถึง ความพาโรดี้ล้อเลียนแซวยับมังงะหลายเรื่อง ตั้งแต่ในเนื้อเรื่อง จนถึง ปกฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้!!!!

ซึ่งพอย้อนกลับไป ในตอนที่ 49 ของ Roboco ที่ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ฉบับที่ 32 ของปี 2021 ได้ขึ้นคำโปรยบนหน้าเปิดสีของตอนดังกล่าว ที่ระบุในทำนอง ประกาศกร้าวว่า พวกเขาหวังว่าจะได้จัดทำเป็นอนิเมทีวี กันอย่างจริงๆจังๆ เข้าซักวัน .... ซึ่งในที่สุด ความหวังการได้ทำเวอร์ชั่นอนิเมทีวีของพวกเขาก็สัมฤทธิ์ผล หลังจากผ่านพ้นไป 40 กว่าตอน นับจากตอนดังกล่าว


แหล่งข่าว : WSJ Manga
ชะตาขาด....Ayashimon ผลงานมังงะของผู้แต่ง สุขาวดีอเวจี อวสานใน Shonen Jump ฉบับที่ 26/2022

Ayashimon ผลงานมังงะเรื่องล่าสุด ของ อ.Yuji Kaku (Jigokuraku สุขาวดีอเวจี) ที่นำเสนอเรื่องราวของสาวผู้วอนนาบีเป็นเจ้าแม่ภูตผีปีศาจ กับ บอดี้การ์ดหนุ่มสุดเบียว หลังจากมีกระแสการตอบรับไม่สู้ดีจากผู้อ่านนิตยสาร Shonen Jump ซะจน อันดับบนหน้าสารบัญของเรื่องนี้ ได้แต่ต่ำเตี้ยเรี่ยดิน หนักไปทางนอนในอันดับท้ายตาราง ในช่วงหลังๆซะเป็นส่วนใหญ่

และจากการที่มังงะดังกล่าว ไม่สามารถที่จะเรียกเรตติ้งให้ดีไปกว่านี้ ส่งผลทำให้ Ayashimon ถูกกองบก. Shonen Jump ตัดจบเรื่องนี้ลง โดยมีกำหนดตีพิมพ์ตอนสุดท้ายในนิตยสาร Jump ฉบับที่ 26/2022 ที่จะวางขายในวันที่ 30 พ.ค. 2022 (ออนไลน์บน Manga Plus ช่วง 22.00 น. ของวันที่ 29 พ.ค. 2022 ตามเวลาในไทย)

โดยฉบับมังงะรวมเล่มที่ 2 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่าย 3 มิ.ย. 2022 และ เล่มที่ 3 เล่มจบของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 4 ส.ค. 2022

Ayashimon ผลงานมังงะเรื่องยาว ต่อจาก สุขาวดีอเวจี ของ อ.Kaku ตีพิมพ์ลงใน Jump เมื่อ พ.ย. 2021 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Maruo Kaido เด็กหนุ่มผู้แข็งแกร่ง ผู้มีความฝันอยากเป็น มังงะฮีโร่ จากการที่เขาชอบฝึกท่าการต่อสู้จากการ์ตูนมังงะที่เขาชอบอ่าน ได้พบเจอกับ Urara เด็กสาว ผู้เป็น ayashimon สิ่งมีชีวิตภูตผี กำลังถูกไล่ล่าโดยแก๊งยากูซ่า ayashimon หลังจาก Maruo ได้ต่อสู้และช่วยชีวิต Urara สำเร็จ ทำให้ Urara ชักชวนให้ Maruo กลายเป็นสมาชิกคนแรกของแก๊งเธอ ทำเอา Maruo ได้ถลำลึกสู่เส้นทางแก๊งยากูซ่าภูตผี และต่อสู้กับเหล่า ayashimon ผู้อยู่เบื้องหลังอิทธิพลมืด เพื่อกรุยทางให้แก๊งของ Urara ยิ่งใหญ่ที่สุดในหมู่ ayashimon ทั้งปวง


แหล่งข่าว : WSJ Manga
เรื่องเล่าการตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ ของ Porin สาว Vtuber จีน

Bǎilǐn Porin สาวน้อย Vtuber สัญชาติจีน ได้หวนกลับมาทำงานตามปกติ เป็นครั้งแรกในรอบ 6 เดือน เมื่อ 21 พ.ค. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งการกลับมาหนนี้ เธอก็ได้เล่าประสบการณ์อันเลวร้าย ที่เธอได้ประสบ จากการตกเป็นเหยื่อของขบวนการค้ามนุษย์

เธอเล่าว่า วันหนึ่ง ในขณะที่เธอกำลังเดินกลับบ้าน ได้มีชายแปลกหน้าคนหนึ่ง ผุ้อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ ได้เข้ามาประชิดตัว และลักพาตัวเธอ ขึ้นบนรถตู้ โดยคนร้ายได้เอาโทรศัพท์มือถือของเธอไป และพาเธอไปยังหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลแห่งหนึ่ง ซึ่งที่นั่นเอง เธอต้องทำงานรับใช้หญิงวัยกลางคนผู้หนึ่ง ที่เอาแต่ทำร้ายเธอทั้งกายและใจ และ ใช้มือของเธอเป็นที่เขี่ยบุหรี่

Porin กล่าวต่อว่า เธอได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเธอบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และ กำลังรอได้รับการรักษาทางการแพทย์ และการช่วยเหลืออื่นๆ ถึงกระนั้น เธอก็ยังมองโลกในแง่ดี และคอยบอกผู้ชมทั้งหลายว่า ไม่ต้องเป็นห่วงเธอ

Porin เปิดตังครั้งแรก เมื่อ ก.ย. 2021 โดยได้อัพโหลดไลฟ์สตรีมสุดท้าย ก่อนจะพักงานยาว 6 เดือน เมื่อ 18 ต.ค. 2021

ประเด็นการค้ามนุษย์ในจีน ได้รับความสนใจจากนานาชาติ ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ เมื่อ ก.พ. 2022 ที่ผ่านมา เกิดคดีที่ผู้หญิงคนหนึ่งในเมือง ซูโจว ได้ถูกล่ามโซ่ ไว้ ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับ เหตุการณ์ที่มีผู้หญิงคนหนึ่งถูกคุมขัง และ ถูกบังคับให้ให้กำเนิดลูกแปดคน ซึ่งก้ได้รับความสนใจจากสื่อต่างประเทศ จำนวนมาก


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  bilibili , Reddit , Anime News Network
ผู้แต่งมังงะต้นฉบับ Whisper of the Heart หวังฉบับหนังคนแสดง จะเพิ่มความสว่างให้แก่โลก ซักนิดก็ยังดี

ภาพยนตร์คนแสดง Whisper of the Heart ( Mimi wo Sumaseba) ที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะแนว coming of age ของ อ. Aoi Hiiragi ซึ่งต่อมาก็ถูกนำไปสร้างเป็นหนังอนิเมดังชื่อก้องอีกเรื่องหนึ่งของ Studio Ghibli ที่กำลังจะได้ฤกษ์เข้าฉายบนโรงในญี่ปุ่น วันที่ 14 ต.ค. 2022 หลังจากตัวหนังเลื่อนถูกยาวมา 2 ปี อันเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19

ล่าสุด อ. Hiiragi ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับฉบับหนังคนแสดงเรื่องนี้ โดยระบุว่า สำหรับหนังชุดนี้ มันเป็นเวลา 33 ปี นับตั้งแต่เธอเขียนมังงะต้นฉบับ และ 27 ปี นับตั้งแต่เวอร์ชั่นหนังอนิเม จากที่ได้รับรู้ถึงแพชชั่นของทีมงานผู้เติบโตมาจากเวอร์ชั่นหนังอนิเม เล่นเอาเธอรู้สึกทึ่ง จากการที่ตัวหนังคนแสดงชุดนี้ มีการนำเสนอเรื่องราวอีก 10 ปีต่อมา และตอนนี้ หนังคนแสดงได้สร้างขึ้นมาแล้ว เธอก็สงสัยเกี่ยวกับ ตัวละครที่เดินออกจากมือผู้สร้างดั้งเดิมโดยสิ้นเชิง อย่างไรก็ตาม เพราะเธอคือผู้ปกครองของตัวละครเหล่านี้ ซึ่งเธอก็ตื่นเต้นที่จะได้เห็นเรื่องราวของหนังจะแสดงออกมาในรูปแบบใด ซึ่งโลกในตอนนี้ก็มืดมนมากขึ้น อันเนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดอันคาดไม่ถึง แต่หวังเป็นอย่างยิ่งว่า หนังชุดนี้ จะช่วยเพิ่มความสว่างไสวให้แก่โลกใบนี้ ซักนิดนึงก็ยังดี

หนัง์คนแสดง Whisper of the Heart นำแสดงโดย Nana Seino (Ai จาก Nowhere Girl) กับ Touri Matsuzaka (Takeru Shiba/Shinken Red จาก Samurai Sentai Shinkenger) กำกับการแสดงโดย Yuichiro Hirakawa ( หนังคนแสดง The Promised Neverland) โดยตัวหนังจะนำเสนอทั้งในส่วนของเนื้อเรื่องที่อิงจากมังงะต้นฉบับ และ เนื้อเรื่องในอีก 10 ปี ให้หลัง ต่อจากมังงะต้นฉบับ


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Crunchyroll


 


มังงะฉลอง 30 ปี คินดะอิจิ กับ คดีฆาตกรรมปริศนา มี NFT เป็นของแถม

คินดะอิจิ กับ คดีฆาตกรรมปริศนา มังงะแนวสืบสวนที่อยู่คู่คนอ่านมานานถึง 30 ปี ได้อินเทรนด์ตามกระแสยุคดิจิตอล ไปกับ สินทรัพย์ NFT ( Non- Fungible Token ) ด้วยการจัดทำหนังสือบุ๊คเล็ต สี่สีทั้งเล่ม ชุด Kindaichi NFT no Jikenbo (Kindachi NFT Case Files) ซึ่งจะมากับ มังงะฉบับรวมเล่มแรก ของ คินดะอิจิ ฉบับฉลองครบรอบ 30 ปี ในเวอร์ชั่น limited ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 23 พ.ค. 2022 โดยสำหรับใครที่ซื้อมังงะเล่มดังกล่าว จะได้รับ การ์ด NFT ที่จะมาพร้อมกับโค้ด ให้ผู้อ่านสามารถเข้าถึงบุ๊คเล็ตดังกล่าวได้

อีกทั้ง การ์ด NFT ที่ว่ามาข้างต้นนั้น เป็นการ์ด 3 มิติ ที่มีการจัดทำออกมาถึง 10 แบบ โดยเอามาจากฉากดัง และ บุคคลปริศนาอันลือเลื่อง จากมังงะเรื่องนี้ โดยแฟนๆที่ซื้อมังงะดังกล่าวแบบ limited edition จะได้รับการ์ดลายใดลายหนึ่ง จาก 10 แบบ ในแบบสุ่ม

คินดะอิจิ เริ่มสืบสวนคดีครั้งแรกในมังงะ เมื่อปี 1992 โดยมังงะ ฉบับครบรอบ 30 ปี ของคินดะอิจิ นั้น จะนำเสนอเรื่องราวการไขคดีฆาตกรรมปริศนาที่เกิดขึ้น ณ หมู่บ้าน Yatagarasu

ปัจจุบัน คินดะอิจิ มีละครซีรี่ย์ภาคใหม่ล่าสุด ออกอากาศทางช่อง NTV เมื่อ เม.ย. 2022 ที่ผ่านมาแหล่งข่าว :   Comic Natalie , Anime News Network
มังงะ Dororo ถูกปัดฝุ่นใหม่ ในรูปแบบ Vertical Comic โดย ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้

Dororo หนึ่งในผลงานมังงะที่สร้างสรรค์โดยปรมาจารณ์มังงะญี่ปุ่น อ.Osamu Tezuka กำลังจะได้รับการจัดทำใหม่ ในรูปแบบ Vertical Comic (การ์ตูนคอมิค/มังงะ ที่เลื่อนอ่านจากบนลงล่าง บนหน้าจอ) โดยเป็นการร่วมมือกันจัดทำ ระหว่าง Media Do Tezuka Production ของญี่ปุ่น และ Copic Communications ของเกาหลีใต้ มีกำหนดจะออนไลน์ตอนแรกพร้อมกันในญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ ในเดือน ธ.ค. 2022 และมีแผนจะเผยแพร่ไปทั่วโลก หลังจาก การ์ตูนดังกล่าวจบลงที่เกาหลี

Dororo ในเวอร์ชั่นใหม่ จะนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน (จากเดิม เป็นช่วงยุคกลางของญี่ปุ่น ในมังงะต้นฉบับ) เมื่อเหล่าโยไค (ภูตผีญี่ปุ่น) กับ อาชญากร ได้สมคบคิดกันในเงามืด เพื่อควบคุมเวทมนตร์รูปแบบใหม่ที่เรียกว่า "วิทยาศาสตร์" Hakki ผู้เป็นอมตะ ( Hyakkimaru จากมังงะต้นฉบับ) ยังคงตามหาสชิ้นส่วนร่างกายที่หายไปของเขาในอีกหลายร้อยปีต่อมา จนกระทั่ง เขาได้พบกับ Roro ชายหนุ่มผู้มีความคล้ายคลึง กับ Dororo เพื่อนร่วมเดินทางเก่าของเขา อย่างน่าประหลาด

อ.Tezuka เขียนมังงะ Dororo เมื่อปี 1967 ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ขาว-ดำ 26 ตอน เมื่อปี 1969 โดย Tezuka Productions ก่อนจะได้รับการจัดทำอนิเมชุดใหม่ ออกอากาศเมื่อ ม.ค. 2019 ซึ่งมังงะเรื่องนี้ เคยมีการนำไปรีเมคใหม่ โดย อ.Satoshi Shiki ในชื่อ The Legend of Dororo and Hyakkimaru (Dororo to Hyakkimaru-den) ลงในนิตยสาร Champion RED เมื่อ ต.ค. 2018


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :   Comic Natalie , Anime News Network
Gundam: Cucuruz Doan's Island จะมีมังงะบทนำ มากับนิตยสาร Gundam Ace

Gundam: Cucuruz Doan's Island หนังอนิเมใหม่ล่าสุดของ Gundam ที่กำลังจะเข้าโรงในญี่ปุ่น 3 มิ.ย. 2022 นี้นั้น เพื่อที่จะทำให้เข้าใจเนื้อเรื่องของหนังได้กระจ่างมากขึ้น (หลังชมภาพยนตร์เรื่องนี้) ทำให้นิตยสาร Gundam Ace ฉบับ ส.ค. 2022 ที่จะวางขายในวันที่ 24 มิ.ย. 2022 จะมีของแถมพิเศษ นั่นคือ Cucuruz Doan Ace ซึ่งเป็นหนังสือที่มีความยาวกว่า 100 หน้า และจะมีมังงะเนื้อหาบทนำที่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหนังชุดนี้ ที่มีความยาวถึง 60 หน้า รวมอยู่ในหนังสือชุดนี้ด้วย

Gundam: Cucuruz Doan's Island จะเป็นการนำเรื่องราวที่เกิดขึ้น ในตอนที่ 15 ของอนิเม Gundam ภาคแรกสุด มาเล่าเรื่องใหม่ เมื่อ Amuro กำลังพายาน White Base มุ่งหน้าไปยัง Belfast แต่ยาน WB กลับได้รับคำสั่งใหม่ นั่นคือ ให้ทำภารกิจบนเกาะ "ที่ไม่สามารถกลับมาได้" ด้วยการค้นหาและกำจัดสปายของฝั่ง Zeon ที่พลัดหลงเข้ามา ในขณะกำลังปฏิบัติภารกิจที่เกาะแห่งนั้น ได้พบเจอกับกลุ่มเด็กๆและหุ่น Zaku ที่อยู่บนเกาะที่ไม่น่ามีคนอาศัยอยู่ อีกทั้ง Amuro ยังได้พบกับชายลึกลับ ผู้เรียกตัวเองว่า Cucuruz Doan อีกต่างหาก หลังจากปริศนาต่างๆบนเกาะลับแห่งนี้ได้รับการเปิดเผย Amuro จึงตัดสินใจหาทางหนีออกจากเกาะแห่งนี้

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังชุดนี้ เคยถูกนำไปเขียนเป็นมังงะชุด Mobile Suit Gundam: The Origin MSD: Cucuruz Doan no Shima (Mobile Suit Gundam The Origin MSD: Cucuruz Doan's Island) โดย อ. Junji Ōno ซึ่งเป็นมังงะสปินออฟของ Mobile Suit Gundam: The Origin ที่เขียนโดย อ.Yoshikazu Yasuhiko (ซึ่งเป็นผกก.หนังอนิเมชุดนี้ด้วย) ตีพิมพ์ลงใน Gundam Ace ช่วง พ.ค. 2016 - พ.ค. 2019 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 5 เล่มจบ


แหล่งข่าว : Anime News Network10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 16-22 พ.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Uma Musume Cinderella Gray #7 (132,372 เล่ม)

02. Blue Lock ขังดวลแข้ง #19 (90,957 เล่ม)

03. Fire Force หน่วยผญคนไฟลุก #34 (77,911 เล่ม)

04. A Couple of Cuckoos รักอลวนคนสลับบ้าน # (65,625 เล่ม)

05. Spy x Family #9 (57,474 เล่ม)

06. Kanojo, Okarishimasu สะดุดรักยัยแฟนเช่า #26 (56,371 เล่ม)

07. Akatsuki no Yona กู้บัลลังก์มังกรแดง #38 (55,201 เล่ม)

08. Uruwashi no Yoi no Tsuki #4 (55,153 เล่ม)

09. Mokushiroku no Yonkishi กาลวิบัติ 4 อัศวิน #7 (47,053 เล่ม)

10. My Hero Academia # 34 (46,893 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript