บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 7-13 มิถุนายน 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......ในช่วงเวลาที่เราๆท่านๆ ทยอยรอคิวรับการฉีดวัคซีน แม้ว่าวัคซีนจะมาแบบไม่ทันใจ หรือ ยี่ห้อไม่ถูกใจ บ้างไรบ้าง แต่ก็ขอให้ไปฉีดกัน และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ทั้งก่อนฉีดและหลังฉีด (ส่วนใครอยากจะไปฉีดวัคซีนเจ้าที่คิดว่าดีกว่าที่รัฐเอามา ก็แล้วแต่ความสะดวกความสบายใจของแต่ละคน) แต่สิ่งที่ลุ้นยิ่งกว่า เห็นจะเป็นพวกน้องๆนักเรียน ที่จะเปิดเทอมกันในอีกไม่กี่วัน ได้แต่หวังว่า จะไม่เกิดการระบาดของโควิดที่หนักหนาไปมากกว่านี้ (ทุกวันนี้ คลัสเตอร์ก็เยอะแยะเกินไปล่ะ) รวมไปถึง บรรดาคุณครูเอง ก็คงจะได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึง(มั้ง)


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : หักเหลี่ยมไม่ยอมใคร ระหว่างก๊วนนักวิทย์ กับ DR.STONE 19

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

DR.STONE เล่ม 19สมาชิกของราชอาณาจักรวิทยาศาสตร์ต่างพยายามอย่างสุดชีวิต เพื่อดำเนินตามแผนงานสร้างของในการจับกุมตัว Dr.เซโน่!!.....อีกด้านหนึ่งทางฝ่ายศัตรูเองก็เริ่มพัศนา "อาวุธลับ" อันน่าตกใจเช่นกัน!! การต่อสู้ทางวิทยาศาสตร์ที่ไม่มีใครคาดเดาผลออกได้ดำเนินมาสู่การแย่งชิงเพื่อยึดครองท้องฟ้า พื้นดิน และ ผิวน้ำ!!

ชมรมอนิเมะฉัน ใครอย่าแตะ! เล่ม 1 หรือ Keep Your Hands Off Eizouken! มังงะต้นฉบับจากอนิเมซีรี่ย์ ที่ได้รับการกล่าวขวัญอย่างสูงจากฝั่งญี่ปุ่น ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ใครต่อใคร.......อาซาคุสะ มิโดริ อยากสร้างอนิเมชั่น แต่ว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถทำได้ด้วยตัวคนเดียว แล้วในเวลานั้นเองเธอก็ได้พบกับ มิสึซากิ ซึบาเมะ นางแบบนิตยสารชื่อดังผู้เรียนอยู่ในชั้นเดียวกัน และได้รู้ว่าที่จริงแล้วซึบาเมะเองก็อยากเป็นอนิเมเตอร์เหมือนกัน...!? เมื่อรวมกับคานะโมริ ซายากะ สาวงามที่ชื่นชอบในการหาเงินแล้ว ทีมสามสาวก็ได้เริ่มแผนงานในการสร้าง (โลกสุดทรงพลัง) โดยทันที!

Beastar เล่ม 4 ความรู้สึกที่เลโกซีมีต่อฮารุเพิ่มพูนร้อนแรงขึ้นทุกขณะ ทว่า ฮารุกลับมีใจให้กับใครบางคนที่เธอชื่นชอบมากมาย... ขณะเดียวกัน หมาป่าสีเทารุ่นน้องสาวสวยอย่าง จูโน ก็พร้อมจะช่วยชิงเลโกซี ...อยู่มาวันหนึ่งเลโกซีได้พบกับแพนด้า หมอเวชศาสตร์กายจิตในตลาดมืด แพนด้าสันนิษฐานว่า อาการตกหลุมรักฮารุของเลโกซีนั้น เกิดจากสัญชาตญาณของนักล่าที่แปลงโฉมมาในรูปแบบของความรัก จนรู้สึกขัดแย้งในใจ....ความรักวัยแรกรุ่นทวีความร้อนแรง สู่ "เทศกาลอุกกาบาต" อีเวนท์ใหญ่ของบรรดาคู่รัก...!

BORUTO เล่ม 9 ระเบิดศึกนารุโตะ vs เดลต้า! ในระหว่างการต่อสู้ เดลต้า ซึ่งตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบได้งัดแผนชั่วร้ายออกมาใช้ คาวากิจึงลงมือทำในสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด... ผลการต่อสู้ของนารุโตะกับเดลต้าที่โมโหจนตัวสั่นจะลงเอยเช่นไร!? พวกโบรุโตะกำลังจะก้าวเข้าสู่เนื้อหาบทใหม่แล้ว!!

BLUELOCK ขังดวลแข้ง เล่ม 10 มังงะฟุตบอลเรื่องดังมาแรง ที่วางแผงรับศึกบอลทีมชาติหลากหลายทัวร์นาเม้นต์ ที่ลงจอทีวี......นัดล้างตากับ TOP 3 แข่งขันกันอย่างดุเดือด ผู้เล่นทุกคนต่างก็งัดอาวุธของตัวเองออกมาใช้!! อิซางิตั้งใจจะก้าวข้าม อิโตชิ ริน ศูนย์หน้าอันดับ 1 ไปให้ได้ เพื่อจะแย่งบาจิระกลับคืนมา อิซางิ จะสามารถขย้ำฟุตบอลของรินซึ่งมีทั้งการอ่านเกมล่วงหน้า และความสามารถทางร่างกายได้หรือ!? และคำตอบของ "สัตว์ประหลาด" ที่คอยขี้นำทางให้บาจิระคืออะไร?

 

 Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร เตรียมงดตีพิมพ์ยาว อย่างน้อย 1 เดือน

ข่าวร้ายของบรรดาแฟนคลับนักสู้ไสยเวท เมื่อ twitter หลักของกองบก.นิตยสาร Shonen Jump ได้แจ้งว่า Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร ผลงานมังงะดังของ อ.Gege Akutami กำลังจะ งดตีพิมพ์ไม่มีกำหนด อันเนื่องมาจากปัญหาสุขภาพของ อ.Akutami ผู้แต่งเรื่องนี้ โดยจะเริ่มงดลงในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ฉบับที่ 29/2021 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 21 มิ.ย. 2021 เป็นต้นไป

โดยจากแถลงการณ์ทั้งจากฝั่งบก.Shonen Jump กับ อ.Akutami ก็พอสรุปคร่าวๆได้ว่า ทาง บก.Jump เป็นฝ่ายเสนอให้ อ.Akutami ได้หยุดพักฟื้นไปซักระยะ แต่ทางฝั่ง อ.Akutami ยังไม่ให้คำตอบในตอนนั้น เพราะต้องการที่จะเคลียร์เรื่องราวของมังงะให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่างไรก็ตาม อ.Akutami พบว่า ตนไม่สามารถหาเวลาพักฟื้นได้ ก็เลยตอบรับข้อเสนอจากบก.จัมป์ ในการหยุดเขียนเรื่องนี้ไปซักพัก โดยจะหยุดคร่าวๆ เป็นเวลา 1 เดือน อย่างไรก็ตาม ตัว อ. Akutami ไม่ได้ป่วยหนักใดๆ รวมถึง ยังคงมีสภาพจิตใจที่ยังดีอยู่

โดยถ้อยแถลงการณ์หยุดตีพิมพ์ มหาเวทย์ฯ จาก บก.จัมป์ และ อ.Akutami เราได้แปลลงไว้บนเพจ FB ของเราแล้ว เข้าไปอ่านกันได้ที่นี่

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Shonen Jump Editor Department 's Twitter

Ace of Diamond Act II , GUNNM Mars Chronicle และ Rurouni Kenshin: Hokkaido Arc พร้อมใจงดตีพิมพ์เป็นเวลา 2 เดือน

นอกจาก มหาเวทย์ฯ จะประกาศงดตีพิมพ์ยาวแล้ว ก็มีมังงะซีรี่ย์จำนวนหนึ่ง ที่ต่างพร้อมใจกันงดตีพิมพ์ไปซักระยะด้วยเช่นกัน

เริ่มจาก นิตยสาร Shōnen Magazine ฉบับที่ 28/2021 ได้แจ้งว่า Ace of Diamond Act II ผลงานมังงะเบสบอลของ อ.Yūji Terajima จะงดตีพิมพ์เป็นเวลา 2 เดือน เนื่องจากผู้แต่งขอไปศึกษาหาข้อมูล โดยมีกำหนดกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ในนิตยสารดังกล่าว ฉบับที่ 36-37/2021 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 4 ส.ค. 2021

ขณะเดียวกัน นิตยสาร Evening ฉบับที่ 13 ได้แจ้งว่า GUNNM Mars Chronicle หรือ ไซเบอร์เพชฌฆาต ภาค ลำนำดาวแดง หนึ่งในมังงะซีรี่ย์ของ GUNNM ของ อ.Yukito Kishiro จะงดตีพิมพ์เป็นเวลา 2 เดือน โดยมีกำหนดกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ใน Evening ฉบับที่ 17 ที่จะวางขายในวันที่ 10 ส.ค. 2021

อีกทั้ง Twitter หลักของนิตยสาร Jump SQ ยังได้แจ้งว่า Rurouni Kenshin: Hokkaido Arc หรือ ซามูไรพเนจร ภาคฮอกไกโด มังงะภาคปัจจุบันของซามูไรพเนจร ของ อ.Nobuhiro Watsuki ได้งดตีพิมพ์ลงในนิตยสารฉบับเดือน ก.ค และ ส.ค. 2021 ซึ่งออกวางจำหน่ายในวันที่ 4 มิ.ย. 2021 และ 2 ก.ค. 2021 ตามลำดับ โดยมีกำหนดกลับมาตามปกติ ในฉบับเดือน ก.ย. 2021 ที่จะวางขายช่วงต้นเดือน ส.ค. 2021

แหล่งข่าว : Anime News Network#1 , Anime News Network#2 , Anime News Network#33 พลัง(ป่วน)พิทักษ์โลก เตรียมจบใน 5 ตอน

หลังจากมีข่าวมาเนิ่นนานว่ามังงะ Zettai Karen Children หรือ 3 พลัง(ป่วน)พิทักษ์โลก ผลงานมังงะแอ็คชั่นไซไฟคอเมดี้ ของ อ.Takashi Shiina ที่เขียนมาอย่างยาวนานถึง 16 ปี (เป็นผลงานมังงะที่ยาวที่สุดในชีวิตของ อ.ท่านนี้ ) เตรียมจะปิดตำนานอย่างแท้ทรูภายในปี 2021 นี้ รวมไปถึง ตัว อ. Shiina เอง เพิ่งยืนยันไปเมื่อไม่นานว่า เขียนตอนจบ + คอมเม้นต์ทิ้งทายในตอนจบของเรื่องนี้ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น

ล่าสุด นิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 28/2021 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 9 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา ได้แจ้งว่า มังงะเรื่องนี้ กำลังจะจบลงภายใน 5 ตอน เท่านั้น

3 พลัง(ป่วน)พิทักษ์โลก เป็นเรื่องราวของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ที่ประกอบด้วย Kaoru Akashi, Aoi Nogami, Shiho Sannomiya เด็กสาวสามคนผู้มีพลังจิตระดับสูงเกินกว่าใคร ซึ่งทั้ง 3 คนนี้ อยู่ภายใต้การดูแลของ Kōichi Minamoto ผู้ซึ่งพยายามที่จะดูแลสาวสามคนนี้ ไม่ให้กลายเป็นตัวอันตรายต่อโลกมนุษย์

มังงะเรื่องนี้ เข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้ายเมื่อ ส.ค. 2014 และได้จบเนื้อหาครึ่งแรกของบทสุดท้าย เมื่อ เม.ย. 2017 ....ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 52 ตอน เมื่อปี 2008 , OVA เมื่อปี 2010 และ อนิเมบทสปินออฟชุด The Unlimited - Hyōbu Kyōsuke เมื่อปี2013

แหล่งข่าว :   Anime News NetworkSaint Seiya: Next Dimension ซีซั่นล่าสุด ปลดปล่อยคอสโม่ เข้าสู่ไคลแมกซ์

Saint Seiya: Next Dimension มังงะอีกบทหนึ่งของ Saint Seiya ที่ตีพิมพ์อย่างมาๆหายๆ ไปหลายซีซั่น ในที่สุด มีการเปิดเผยจากนิตยสาร Shōnen Champion ฉบับที่ 27/2021 ได้เปิดเผยว่า มังงะซีซั่นใหม่ล่าสุดของ Saint Seiya: Next Dimension กำลังเข้าสู่เนื้อหาไคลแมกซ์แล้ว ซึ่งมังงะดังกล่าว เพิ่งจะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ในนิตยสารฉบับดังกล่าว

Saint Seiya: Next Dimension เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อ 240 ปีก่อน ในช่วงศตวรรษที่ 18 กับสงครามศักดิ์สิทธิ์ ระหว่าง เทพี Athena กับ จ้าวนรก Hades โดยมีเนื้อหาคล้ายๆกับภาค The Lost Canvas มังงะภาคนี้ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา และ เพิ่งจบซีซั่นล่าสุดไปเมื่อ มิ.ย. 2018 โดยฉบับรวมเล่มที่ 13 ของเรืองนี้ เพิ่งวางขายไป ในวันที่ 8 มิ.ย. 2021

แหล่งข่าว :  Anime News Network


จักรวาล Onizuka ถึงคราสิ้นสุด....เมื่อผู้แต่งยืนยัน GTO: Paradise Lost จะเป็นมังงะภาคสุดท้ายของ GTO

จักรวาลซีรี่ย์ GTO (Great Teacher Onizuka) ที่ดำเนินเรื่องราวของคุณครูสุดซ่า กำราบขาโจ๋ มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ยุค 90 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ก็กำลังจะสิ้นสุดลงในเร็ววันนี้ จากการที่ อ.Tohru Fujisawa ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้เปิดเผยในรายการทีวี Manganuma เมื่อ 5 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมาว่า GTO: Paradise Lost มังงะซีรี่ย์ภาคปัจจุบันของ GTO จะเป็นมังงะภาคสุดท้ายของซีรี่ย์ GTO ตามที่เขาได้ตั้งใจไว้ อีกทั้ง เขายังกล่าวอีกว่า หากเขาเขียนมังงะเรื่องนี้จบลง เขาก็จะกลับไปเคลียร์ผลงานมังงะเรื่องอื่นๆ จำนวนหนึ่ง ของเขาที่กำลังค้างคาอยู่ แม้ว่าบางเรื่องอาจเคลียร์ได้ยาก จากการที่ดองค้างเอาไว้นานแล้ว โดยเขาจะหยิบไปนำเสนอต่อ ในรูปแบบอื่นที่แตกต่างออกไป หรือไม่ก็ ผ่านมุมมองตัวละครหลักคนอื่น แทน

จักรวาลซีรี่ย์ GTO นั้น เริ่มต้นตั้งแต่เรื่อง Shonan Junai Gumi หรือ คู่คนลุยเลอะ ที่นำเสนอเรื่องราวของครู Onizuka สมัยวัยรุ่นเก๋าโจ๋นักซิ่ง ช่วงปี 1990-1996 ต่อมาก็เป็นเรื่อง Bad Company ที่นำเสนอเนื้อหาที่เกิดขึ้น ก่อนเนื้อหาหลักของ คู่คนลุยเลอะ ต่อจากนั้น ก็นำเสนอเรื่องราวของ Onizuka ในมาดของคุณครูขวัญใจเหล่าเด็กวัยรุ่น ในมังงะ GTO คุณครูพันธุ์หายาก ช่วงปี 1997-2002 ก่อนที่ GTO จะมีการแตกแขนงในภาคสปินออฟ กับ ภาคต่อ ไม่ว่าจะเป็น GTO Shonan 14 Days ช่วงปี 2009-2011 , GTO: Paradise Lost ตั้งแต่ปี 2014 จนถึงปัจจุบัน

รวมไปถึง GT-R (Great Transporter Ryuji) มังงะสปินออฟที่นำเสนอเรื่องราวของ Ryuji เพื่อนซี้ของ Onizuka ที่ปรากฏตัวมาตั้งแต่ คู่คนลุยเลอะ ยัน GTO (ปัจจุบันเรื่องนี้หยุดเขียนชั่วคราว) แล้วก็ Ino-Head Gargoyle มังงะสปินออฟที่นำเสนอเรื่องราวของ Saejima จนท.ตำรวจจอมฉ้อฉล ผู้ซึ่งเป็นสหายอีกคนของ Onizuka ที่ปรากฏตัว ตั้งแต่ คู่คนลุยเลอะ ยัน GTO เช่นกัน


แหล่งข่าว   Anime News Network


  

รอมา 21 เดือน.....'ตราบวันฟ้าใส' เตรียมวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 16 ในญี่ปุ่น ก.ย. 2021

แฟนๆมังงะ March Comes In like a Lion / 3 gatsu no Lion หรือ ตราบวันฟ้าใส ที่ญี่ปุ่น คงจะมองว่า เป็นการรอคอยที่ยาวนานนัก (แต่ไม่เท่ากับแฟนๆเรื่องนี้ในบ้านเรา ที่หมดโอกาสที่จะได้อ่านเรื่องนี้ต่อในฉบับแปลไทยแล้ว)

ล่าสุดฉบับรวมเล่มที่ 16 เล่มใหม่ล่าสุดของมังงะเรื่องนี้ ที่กำลังจะได้ฤกษ์วางแผงในญี่ปุ่นซะที ในช่วงสิ้นเดือน ก.ย. 2021 ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการยืนยันบน Twitter ส่วนตัวของ อ.Chika Umino ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ซึ่งมังงะเล่มดังกล่าว ถือเป็นฉบับรวมเล่ม เล่มแรก ในรอบ 21 เดือนของเรื่องนี้ ที่ได้ออกวางตลาดที่ญี่ปุ่น นับตั้งแต่ ฉบับรวมเล่มที่ 15 ออกวางจำหน่ายไป เมื่อ ธ.ค. 2019

ตราบวันฟ้าใส ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Animal ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ปี 2016-2018 และ หนังคนแสดง ปี 2017 โดยนำเสนอเรื่องราวชีวิตประจำวันของ Rei หนุ่มนักเล่นโชงิ (หมากรุกญี่ปุ่น) มืออาชีพ ที่ต้องอาศัยอยู่ร่วมกับอีกครอบครัวหนึ่ง จากการที่ พ่อแม่ และ น้องสาวของเขา จากไป จากอุบัติเหตุ โดยครอบครัว Kawamoto ที่มาเป็นผู้อุปการะเขา ประกอบด้วย Akari, Hinata, และ Momo สามสาวพี่น้อง 3 คน ผู้ซึ่งมีวัยที่ต่างกัน และ รักแมวเอามากๆซะด้วย โดยเรื่องนี้ก็จะนำเสนอพัฒนาการของเจ้าแว่น Rei ทั้งในฐานะนักเล่นโชงิ และ ความสัมพันธ์กับ สามสาวพี่น้อง

โดยมังงะเรื่องนี้ กวาดรางวัลยอดเยี่ยมมาหลากหลายเวที ประกอบด้วย Manga Taishō ปี 2011, Kodansha Manga Award สาขามังงะทั่วไป ปี 2011 (ครองตำแหน่งนี้ ร่วมกับ Space Brothers สองสิงห์อวกาศ),Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 18 ปี 2014 , ติดทำเนียบ หนังสือแห่งปี จากนิตยสาร Da Vinci ปี 2015 -2017, รางวัลชนะเลิศ สาขามังงะ ของ Japan Media Arts Festival ครั้งที่ 24

แหล่งข่าว :  Chika Umino 's Twitter , Crunchyrollก๊วนแฝดหกจอมป่วน Osomatsu-san คัมแบ็คอีกครั้ง กับ หนังอนิเมจอเงินชุดใหม่ 2 ชุดรวด

Osomatsu-san อนิเมซีรี่ย์ก๊วนแฝดหกจอมป่วนแห่งบ้าน Matsuno เตรียมจะกลับมารวมพลังปั่นประสาทผู้ชมบนจออีกครั้ง ในรูปแบบหนังอนิเม 2 ชุด ที่ได้จัดทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 6 ปีของ อนิเมเรื่องนี้ โดยมีกำหนดเข้าฉายแบบจำกัดโรง ในปี 2022 กับ 2023 ตามลำดับ

Osomatsu-san ดัดแปลงมาจากมังงะแนวแก๊กต้นฉบับของ อ.Fujio Akatsuka เรื่อง Osomatsu-kun โดยมีการปรับเปลี่ยนคาแร็ตเตอร์ตัวละครเอกในเรื่อง จากตัวละครเด็ก ในมังงะต้นฉบับ ไปเป็นผู้ใหญ่ ในอนิเมชุดนี้ ซึ่งอนิเมดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อแลองวันเกิดครบ 80 ปี ของ อ.Akatsuka ผู้ล่วงลับ โดย Osomatsu-san ออกอากาศซีซั่นแรก เมื่อฤดูใบไม้ร่วง ปี 2015 ตามด้วยอนิเมซีซั่น 2 เมื่อฤดูใบไม้ร่วง ปี 2017 และ ซีซั่น 3 ออกอากาศช่วง ต.ค. 2020 - มี.ค.2021 รวมไปถึง หนังอนิเม เมื่อ มี.ค. 2019แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Animate Times , MALหนังคนแสดง "ซามูไรพเนจร" ควงคู่รั้ง 2 อันดับแรก Box Office ญี่ปุ่น

หลังจากเพิ่งส่ง Rurouni Kenshin: The Final หนังคนแสดงปิดฉากบทแรกของ Rurouni Kenshin หรือ ซามูไรพเนจร ขึ้นอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น หลังรอคอยมานานถึง 6 สัปดาห์ไปไม่นาน....

ล่าสุด Rurouni Kenshin: The Beginning หนังคนแสดงปิดฉากบทที่สอง ที่จะเล่าเรื่องราวแบ็คกราวด์ความเป็นมาของ Kenshin ได้เข้าฉายที่ญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 4 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา โดยตัวหนังสามารถกวาดรายได้จากการฉาย 3 วันแรก ที่ 500 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 350,000 ใบ แต่ถ้าหากนับเฉพาะรายได้-ยอดตั๋ว ช่วงสุดสัปดาห์เสาร์-อาทิตย์ พบว่า ตัวหนังสามารถโกยรายได้ 363 ล้านเยน จากยอดขายตั๋ว 247,600 ใบ ซึ่งเพียงพอที่จะทำให้ตัวหนังเปิดตัวอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่นช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เบียดเอาหนัง Rurouni Kenshin: The Final ที่ได้เข้าฉายบนโรงในญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 7 ลงไปรั้งอันดับ 2 บน Box Office ญี่ปุ่น ในช่วงสุดสัปดาห์ล่าสุด ด้วยรายได้ในสุดสัปดาห์ดังกล่าว 190 ล้านเยน จากยอดขายตั๋ว 73,000 ใบ

จากข้างต้น ส่งผลทำให้หนังคนแสดงของซามูไรพเนจร สามารถสร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการพาหนัง 2 เรื่อง จากแฟรนไชส์เดียวกัน ยึดอันดับ 1 และ 2 บน Box Office ญี่ปุ่น ในสัปดาห์เดียวกัน ซึ่งยังไม่เคยมีแฟรนไชส์หนังญี่ปุ่นเรื่องใดๆ เคยทำได้มาก่อน

แหล่งข่าว :   Eiga.com , Oricon , Crunchyroll  

อัพ Patch ใหม่... Evangelion 3.0 + 1.0 เตรียมฉายลาโรง ด้วยการฉายในเวอร์ชั่นใหม่สดกว่า

Evangelion 3.0+1.0: Thrice Upon a Time หนังอนิเมชุดสุดท้ายของซีรี่ย์ Evangelion ได้ออกฉายหนังในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 3.0+1.01 ตั้งแต่วันที่ 12 มิ.ย. 2021 เป็นต้นไป ซึ่งเวอร์ชั่นดังกล่าว ได้จัดทำขึ้นเป็นการส่งท้ายตัวหนังที่กำลังจะลาโรงในเร็วๆนี้ โดยจะฉายเฉพาะโรงหนังธรรมดาเท่านั้น โดย EVA 3.0+1.01 นี้ ก็ไม่ได้มีการเพิ่มฉากใหม่ๆเข้าไปใดๆ แต่มีการจัดทำภาพให้มีความคมชัดยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ส่วนโปรเจ็คอื่นๆ ที่ทางทีมงานหนัง ได้จัดทำเพื่อเป็นการอำลาโรงของ EVA 3.0+1.0 ประกอบด้วย หนังสือบุ๊คเล็ต 36 หน้า ชุด EVA-EXTRA-EXTRA แจกให้แก่คนที่เข้าชมหนังบนโรง หลังวันที่ 12 มิ.ย. 2021 จำนวน 1 ล้านคนแรก แล้วก็ ตัวหนัง เวอร์ชั่น 3.0+1.0 เตรียมจะเข้าฉายบนโรงหนังระบบ Dolby 6 แห่งในญี่ปุ่น เริ่ม 12 มิ.ย. 2021 เช่นกัน


แหล่งข่าว : Evangelion 's Official Website , Crunchyroll  

Zack Snyder เผยสนใจ อยากทำภาพยนตร์ดัดแปลงจาก Dragon Ball และ หนังคนแสดงจากอนิเมญี่ปุ่น

Zack Snyder ผกก.หนังคนดัง จากหนังซูเปอร์ฮีโร่ค่าย DC ทั้ง Watchmen,Man of Steel,Batman v Superman: Dawn of Justice,Zack Snyder's Justice League เป็นต้น ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์ กับ Tyrone Magnus นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกัน บนช่อง Youtube ของ Magnus โดยระบุว่า Snyder มีความสนใจอยากจะทำหนังดัดแปลงจากอนิเม Dragon Ball Z หากมีการเจรจาคว้าสิทธิ์กันเรียบร้อย อีกทั้ง เขายังสนใจที่จะทำหนังรีเมค หรือ คนแสดง จากอนิเมญี่ปุ่น จากการที่เขาได้รับชมอนิเมจำนวนหลากหลายเรื่อง กับลูกๆของเขา

อนึ่ง Dragon Ball เคยถูกสร้างในรูปแบบหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด ในชื่อ Dragon Ball Evolution เมื่อปี 2009 แต่ตัวหนังกลับไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องของรายได้ รวมถึง มีฟีดแบ็คด้านลบจากแฟนๆอนิเมเรื่องนี้มากมาย (และจากบทสัมภาษณ์ของ อ.Akira Toriyama ผู้แต่งมังงะ Dragon Ball ที่ค่อนข้างไม่พอใจ และไม่ยอมรับในตัวหนัง DBE ซะเท่าไหร่ ...ก็เห็นทีคงจะเป็นเรื่องยากที่ จะมีการมอบสิทธิ์ DBZ ให้จัดทำเป็นหนังคนแสดงใดๆ )


แหล่งข่าว :  Comic Book .com

 


  

Kinnikuman เปิดสังเวียนใหม่ ในรูปแบบละครคนแสดง

Kinnikuman มังงะ-อนิเมซีรี่ย์มวยปล้ำยอดมนุษย์เรื่องดังสุดคลาสสิคของคู่หู Yudetamago กำลังจะมีการนำไปสร้างในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดงชุด Kinnikuman: The Lost Legend มีกำหนดออกอากาศทางช่อง WOWOW เดือน ต.ค. 2021 นี้ โดยได้นักแสดงหนุ่ม Gordon Maeda รับบทเป็นตัวเองในละครชุดนี้ กำกับการแสดงโดย Tetsuaki Matsue และ เขียนบทโดย Takeshi Takemura

ละครซีรี่ย์ดังกล่าว มีเนื้อหาที่เรียกว่า เป็นคนแสดงซ้อนคนแสดงอีกที จากการที่ในละครเรื่องนี้นั้น จะนำเสนอการถ่ายทำหนังชุด Muscleman ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูน Kinnikuman อีกที โดยหนึ่งวันก่อนที่จะมีการประกาศจัดทำหนัง ทีมผู้สร้างหนังกำลังประสบปัญหาวุ่น ส่อเค้าจะไม่ได้ทำต่อ ซะจนทำให้ Maeda ผู้รับบทเป็น Warsman ในหนัง กับ เพื่อนนักแสดง ต้องออกเดินทางไปค้นหาอดีตอันแสนลับของ Muscleman เพื่อที่จะทำให้ตัวหนังสามารถถ่ายทำต่อได้

มังงะ Kinnikuman ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1979-1987 และได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี และ หนังอนิเม ตามมา ปัจจุบัน Yudetamago กลับมาเขียนมังงะ kinnikuman ลงบนเว็บไซต์ Shū Play News ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว :  WOWOW , Comic Natalie , Anime News Network


  

Lord Of The Rings กลับมาตามล่าหาแหวนครั้งใหม่ ในรูปแบบหนังอนิเม

เป็นข่าวฮือฮาสำหรับบรรดาแฟนๆหนังซีรี่ย์ไตรภาครวมตี้ตามล่าหาแหวนสุดที่รัก(ของข้า) Lord Of The Rings เมื่อ WarnerMedia และ New Line Cinema ได้ประกาศเปิดตัวโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของ LOTR ซึ่งเป็นหนังอนิเม ที่มีชื่อว่า Lord of the Rings: War of the Rohirrim โดยจะนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก่อนหนังภาคหลัก 260 ปี ผ่าน Helm Hammerhand ราชาแห่ง Rohan ผู้ซึ่งใช้เวลาในการทำศึกสงครามไม่รู้จบ ตลอดการครองบัลลังก์ของเขา

โดยหนังอนิเมชุดนี้ จะได้ Kenji Kamiyama รับหน้าที่กำกับ โดยทำงานร่วมกับ Warner Bros Animation และ New Line Cinema โดยมี Jeffrey Addiss กับ Will Matthews เป็นผู้เขียนบท ขณะที่ Joseph Chou กับ Jason DeMarco เป็นผู้อำนวยการสร้าง ส่วน Sola Entertainment เป็นผู้ผลิตอนิเมชั่นหลัก

แหล่งข่าว และ ทวีต : Jason DeMarco 's Twitter , Deadline , Crunchyroll


  

ดราม่าการเมืองจีน-ไต้หวัน เป็นเหตุ .....เกมซีรี่ย์ Mr Love: Queen's Choice ถอดนักพากย์เวอร์ชั่นอังกฤษ กันให้วุ่น

มีดราม่าบังเกิดขึ้น กับ Mr Love: Queen's Choice ซีรี่ย์เกมจีบหนุ่มบนมือถือ สัญชาติจีน ที่ผลิตโดย Papergames โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในส่วนของตัวเกมเวอร์ชั่นพากย์เสียงภาษาอังกฤษ ที่ต้องมีการเปลี่ยนนักพากย์กันให้วุ่น จากการที่บริษัทเกมต้นสังกัดจากจีนแผ่นดินใหญ่ ดันเอาเรื่องการเมืองระหว่างประเทศไปปนกันให้มั่ว (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความขัดแย้งระหว่างจีน กับ ไต้หวัน ที่ทางจีนมองว่าไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของตน ส่วนไต้หวันมองว่า ตนมีอธิปไตยเป็นของตนเอง และไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของจีน)

โดยเรื่องของเรื่องนั้น เริ่มต้นที่ Jonah Scott ผู้พากย์เสียงเป็นตัวละคร Victor ดันไปทวีตว่า ไต้หวันคือประเทศ ซึ่งทำเอาค่ายเกมต้นสังกัดจากจีนแผ่นดินใหญ่ รู้สึกไม่พอใจ จึงออกแถลงการณ์ถอด Scott ออกจากการเป็นนักพากย์เวอร์ชั่นอังกฤษ เมื่อ 4 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม จากการที่ Scott ถูกถอดจากการพากย์เสียงให้กับเกมนี้เอง ก็ทำเอานักพากย์เพื่อนร่วมงานของ Scott อีก 2 คน อย่าง Sean Chiplock กับ Joe Zieja ผู้ซึ่งพากย์เสียงเป็นตัวละคร Kiro กับ Gavin ในเกมนี้ตามลำดับ ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจกับต้นสังกัด ด้วยการประกาศไม่ร่วมงานกับ Papergames อย่างไม่มีกำหนด จนกว่าต้นสังกัดจะยกเลิกถอดถอน Scott ออกจากเกม ถึงกระนั้น Papergames ก็ดูจะไม่ง้อใดๆ ด้วยการถอดเสียงพากย์ของ Chiplock กับ Zieja เป็นที่เรียบร้อย เมื่อ 7 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา

Mr Love: Queen's Choice เกมมือถือที่มียอดดาวน์โหลดทั่วโลกกว่า 90 ล้านครั้ง เปิดตัวครั้งแรกในรูปแบบภาษาจีน เมื่อ 20 ธ.ค. 2017 ต่อมา มีการเปิดตัวเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ และ ญี่ปุ่น เมื่อ มี.ค. 2019 กับ ก.ค. 2019 ตามลำดับ ต่อมา ถูกสร้างในรูปแบบอนิเม โดยสตูดิโอ MAPPA ออกอากาศเมื่อปี 2020

แหล่งข่าว :   Anime News Network


  

ผลการจดทะเบียนการค้า ลวดลายเสื้อคลุมจาก ดาบพิฆาตอสูร โดย Shueisha

จากความดังของมังงะ-อนิเม Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ที่ทำเอาบรรดาสินค้าต่างๆจากเรื่องนี้ ต่างขายดิบขายดี ซึ่งส่วนหนึ่งที่เรื่องนี้กลายเป็นที่จดจำของใครหลายคน ก็เห็นจะเป็นลวดลายผ้าคลุมของตัวละคร ที่ช่างสะดุดตา และเป็นเอกลักษณ์ยิ่ง ซะจนบรรดาพ่อค้าแม่ค้า หยิบเอาลายเสื้อผ้าคลุมตัวละครในเรื่อง ไปจัดทำเป็นสินค้าต่างๆนานา มีทั้งของจริงบ้าง ก็อปบ้าง (แต่หนักไปทางอย่างหลัง) โดยอันที่เป็นข่าวใหญ่สุด คงหนีไม่พ้นเสื้อคลุมตัวละคร ที่เล่าเอาน้องๆนักเรียนในบ้านเรา พากันสวมใส่ไปเรียน จนถูกครูบางโรงเรียนประกาศแบนในเวลาต่อมา (และก็ถูกชาวโซเชียลพาทัวร์ลงถล่มเละตามระเบียบ)

จากข้างต้น ก็ต้องบอกว่า เรื่องเงินทอง ไม่เข้าใครออกใคร ซะจนทำให้ Shueisha ต้นสังกัดของมังงะ ดาบพิฆาตอสูร ตัดสินใจที่จะจดทะเบียนการค้าลวดลายเสื้อคลุมตัวละครในเรื่อง อย่างจริงๆจัง เมื่อปี 2020 โดยทาง Shueisha ได้ส่งลวดลายผ้าคลุม 6 แบบ ให้ทางสำนักสิทธิบัตรญี่ปุ่นได้พิจารณาแบบเคสรายเคส

ล่าสุด มีการเปิดเผยเมื่อปลายเดือน พ.ค. 2021 ที่ผ่านมาว่า ลายเสื้อคลุมของดาบพิฆาตอสูร ทั้ง 6 แบบ ที่ทาง Shueisha ได้ส่งให้สำนักสิทธิบัตรตรวจสอบไปนั้น ปรากฏว่า มีอยู่ 3 แบบที่ผ่าน อันประกอบด้วย ลาย Giyuu , ลาย Shinobu และ ลาย Kyojuro

ในขณะที่ อีก 3 แบบที่เหลือ อันประกอบไปด้วย ลายตารางหมากรุกเขียวดำของ Tanjiro , ลาย Nezuko และ ลาย Zenitsu ไม่สามารถที่จะจดทะเบียนการค้าได้ ด้วยเหตุผลที่ว่า ยังไม่มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์มากพอ เริ่มจากลายของ Tanjiro มีการนำไปใช้ครั้งแรกราวยุคเอโดะ โดยเป็นเสื้อของนักแสดงคาบุกิ นาม Sanogawa Ichimatsu ส่วนลายในไม้ของ Nezuko ไปคล้ายกับ ลาย asanoha ที่มีมาตั้งแต่สมัยเฮอัน ส่วน ลาย Zenitsu มองว่า มีแต่สามเหลี่ยม ซึ่งยังไม่โดดเด่นเท่าที่ควร

อย่างไรก็ตาม ทาง Shueisha ยังมีเวลาอีก 40 วัน ในการขอยื่นอุทธรณ์ แบบที่ยังยื่นไม่ผ่าน ให้สำนักสิทธิบัตรญี่ปุ่น ได้พิจารณาอีกครั้ง

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Huffington Post , Crunchyroll


  

สรุปข่าวสาร-โปรเจ็คล่าสุด จากงาน Geeked Week ของ Netflix

ท่ามกลางกระแส Disney+ Hotstar ที่กำลังร้อนแรงและเพิ่งเปิดตัวในบ้านเราสดๆร้อนๆ เมื่อไม่กี่วัน ......ทาง Netflix ได้เดินหน้าอัพเดทข่าวสารต่างๆ รวมไปถึง ประกาศโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของพวกเขา ในงาน Geeked Week งานอีเว้นต์ออนไลน์ของ Netflix ที่ผ่านพ้นไปเมื่อ 7-11 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งเราก็ขอสรุปในส่วนของข่าวสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอนิเม ตลอด 5 วันของงานนี้

- เริ่มจาก โปรเจ็คละครซีรี่ย์คนแสดง Cowboy Bebop ที่มีการถ่ายทำจนจบซีซั่นแรกไปซักพัก ล่าสุด มีการแจ้งว่า ละครซีรี่ย์ชุดนี้ มีกำหนดฉายบน Netflix ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2021 และได้ Yoko Kanno มาทำเพลงประกอบให้ละครซีรี่ย์ชุดนี้

- ประกาศโปรเจ็คอนิเมออริจินอล : Bright: Samurai Soul,Make My Day ,Exception และ Castlevania Universe

- อนิเม Edens Zero เตรียมฉายบน Netflix นอกญี่ปุ่น 26 ส.ค. 2021 เช่นเดียวกันกับ อนิเม Shaman King เวอร์ชั่นรีเมคใหม่ ที่จะฉายบน Netflix 9 ส.ค. 2021 นี้

- Mobile Suit Gundam: Hathaway (Kidō Senshi Gundam: Senkō no Hathaway) ที่เพิ่งเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นจริงๆจังๆ เมื่อ 11 มิ.ย. 2021 ก็เตรียมที่จะสตรีมมิ่งบน Netflix อย่างไว ในวันที่ 1 ก.ค. 2021

- นอกจาก Gundam Hathaway แล้ว Netflix เตรียมจะฉายหนัง Gundam ภาคอื่นๆ อาทิ Mobile Suit Gundam: Char's Counterattack, Mobile Suit Gundam I, Mobile Suit Gundam II: Soldiers of Sorrow,และ Mobile Suit Gundam III: Encounters in Space ในวันที่ 18 มิ.ย. 2021

- Netflix เตรียมจะฉายอนิเมชั่นซีรี่ย์ ภาคสุดท้ายของ Transformers: War for Cybertron Trilogy วันที่ 29 ก.ค. 2021

แหล่งข่าว :  Netflix Geeked Week 's Twitter


  

ลิสต์มังงะญี่ปุ่น เข้าชิง Eisner Awards 2021

ตามธรรมเนียมของงาน Comic Cons ของอเมริกา ที่จะมีการประกาศผลรางวัล Eisner Awards ซึ่งเป็นรางวัลที่การันตีความยอดเยี่ยม ให้แก่ผลงานการ์ตูนคอมิค , กราฟิคโนเวล , มังงะ หรืออื่นๆ จากทั่วทุกมุมโลก โดยได้มีการประกาศรายชื่อผลงานที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Eisner Awards 2021 แล้ว

สาขา Best U.S. Edition of International Material—Asia (หนังสือการ์ตูน ฉบับ U.S. Edition ยอดเยี่ยม - เอเชีย ):

 

I Had That Same Dream Again
โดย Yoru Sumino และ Idumi Kirihara
แปลโดย Beni Axia Conrad (สนพ. Seven Seas)

I Wish I Could Say “Thank You,”
โดย Yukari Takinami
แปลโดย Yukari Takeuchi (สนพ. Fanfare/Ponent Mon)

A Journal Of My Father
โดย Jiro Taniguchi
แปลโดย Kumar Sivasubramanian (สนพ. Fanfare/Ponent Mon)


Ping Pong, เล่ม 1–2
โดย Taiyo Matsumoto
แปลโดย Michael Arias (สนพ.VIZ Media)


Remina
โดย Junji Ito
แปลโดย Jocelyne Allen (สนพ.VIZ Media)


Spy x Family, เล่ม 1–3
โดย Tatsuya Endo,
แปลโดย Casey Loe (สนพ.VIZ Media)


I Don't Know How to Give Birth
โดย Ayami Kazama
แปลโดย Julie Goniwich
** เรื่องนี้ ยังได้เข้าชิงในสาขา Best Graphic Memoir

ขณะที่ Junji Ito ยังได้เข้าชิงในสาขา Best Writer/Artist (นักเขียน-ศิลปิน ยอดเยี่ยม) ส่วน Ping Pong ได้เข้าชิงในสาขา Best Lettering (ออกแบบตัวอักษรยอดเยี่ยม) ส่วนผลงานเรื่อง Usagi Yojimbo ของ Stan Sakai ได้เข้าชิงในสาขา Best Continuing Series และ Best Lettering

โดยแต่ละสาขา จะตัดสินผู้ชนะ จากการโหวตบนเว็บไซต์ รวมถึง การโหวตจากคณะกรรมการและผู้ทรงคุณวุฒิในวงการคอมิคอเมริกัน สามารถโหวตลงคะแนนได้ จนถึง 30 มิ.ย. 2021

แหล่งข่าว :  Comic Con , Comics Beat , Crunchyroll


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 31 พ.ค. - 6 มิ.ย. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 16 (1,165,681 เล่ม)

02. One Piece # 99 (1,051,403 เล่ม)

03. Spy x Family # 7 (498,984 เล่ม)

04. KAIJYU No.8 #3 (318,973 เล่ม)

05. Dr.Stone #21 (106,819 เล่ม)

06. Kusuriya no Hitorigoto ตำรับปริศนา หมอยาแห่งวังหลัง # 8 (81,819 เล่ม)

07. Aoashi # 24 (60,159 เล่ม)

08. Mushikaburi-hime #5 (53,877 เล่ม)

09. Akagami no Shirayukihime สโนว์ไวท์ผมแดง # 24 (52,889 เล่ม)

10. Owari no Seraph เทวทูตแห่งโลกมืด # 24 (50,253 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript