บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 14-20 มิถุนายน 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ...... ในช่วงสถานการณ์โรคระบาดบ้านเราที่ดูเหมือนจะทรงๆ แต่เอาเข้าจริงก็มียอดผู้ติดเชื้อเขยิบไปแตะหลัก 3 พันต่อวันจนได้ แถมยังพกพาเชื้อโรคสายพันธุ์อันตรายเข้ามาอีก ส่วนหนึ่งนั้น มาจากปัญหาแรงงานต่างด้าวที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข (+นายจ้าง เอาแต่ผลประโยชน์ตัวเอง จนไม่ได้คำนึงถึงส่วนร่วมเลย) และจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทำเอาบรรดาเด็กและผู้ปกครอง ที่เพิ่งเปิดเทอมใหม่ ได้ป่วนกันในหลายๆที่ หากเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ วิธีที่พอจะแก้ได้ ก็มีแต่ต้องกระจายวัคซีนให้ทั่วถึง.....แต่ทุกวันนี้ การกระจายวัคซีนก็ยังไม่มีประสิทธิภาพเท่าไหร่ แถมผู้หลักผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ก็เอาแต่โทษกันไปมา ประสานงานไม่ดี คนที่รับเคราะห์ก็คือประชาชนที่กำลังรอการฉีดวัคซีน ซึ่งส่วนหนึ่งนั้น พวกเขาควรจะได้รับการฉีดแล้วแท้ๆ แต่กลับถูกเลื่อนกำหนดการฉีดออกไป มิหนำซ้ำ ดีไม่ดี อาจต้องไปต่อคิวรับวัคซีนกันล่าช้ากว่าเดิม จนสร้างความไม่พอใจกันไปทั่ว (ไม่แปลก เพราะบางคน กว่าจะหาคิวฉีดได้ ต้องขอลางานกัน แถมพอแจ้งเลื่อนแบบนี้ ก็ทำให้เขาต้องสูญเสียเวลางานไปด้วย) และที่พีคไปอีก ก็ตรงที่ท่านนายก ประกาศจะเปิดประเทศใน 120 วัน แต่การกระจายวัคซีนยังคงเป็นแบบนี้......ว่าแต่จะไหวเหรอ!? ก็ได้แต่อิจฉาฝั่งยุโรป ที่เขาสามารถเข้าชมบอลยูโรแบบเต็มสนาม ไม่สวมแมสก์ กันได้ซะที

แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั้น ขอฝากให้ผู้หลักผู้ใหญ่ไปปรับปรุงการสื่อสารให้มันรู้เรื่อง ให้เข้าใจกันทุกฝ่าย ไม่ใช่คนนึงพูดอย่าง อีกคนพูดอีกอย่าง แบบนี้ปชช. ก็งงกันสิครับ!!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ลูกบอลดำพาย้อนอดีต กับ GANTZ:E

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

GANTZ:E เล่ม 1 ภาคใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์ลูกบอลดำ ที่งวดนี้ย้อนอดีตกันไปไกล ถึงสมัยเอโด ฮัมเบกับมาซาคิจิ ซึ่งเป็นชาวนาได้จมน้ำตายในแม่น้ำ พอรู้สึกตัวขึ้นมาอีกทีก็พบว่าตัวเองถูกส่งมาอยู่ที่วัดเก่าแก่ปริศนาแห่งหนึ่ง สิ่งที่ตั้งตระหง่านอยู่ภายในอุโบสถ คือ ลูกบอลสีดำ ที่ไม่มีใครรู้จักที่มาที่ไปของมัน หลังจากนั้นลูกบอลนั่น ก็สั่งให้พวกฮัมเบที่กำลังสับสนงงงวยไปกำจัด มิยาโมโตะ มุซาชิ กันซึ ซีรีส์ล่าสุดได้เปิดฉากขึ้นแล้ว

NEW Prince of Tennis เล่ม 12 ศึกซัฟเฟิล แม็ตซ์รอบที่ 5 เป็นการแข่งคู่ ระหว่างคู่ทาเนะงาชิมะ - โอมางาริ VS คู่ต่างขั้วซานาดะ - อาคุสึ ฝั่งนักเรียนม.ต้น เริ่มโต้กลับด้วย "ออร่าสีดำ" ของจักรพรรดิ ซานาดะ... อีกด้านหนึ่งที่คอร์ทเล็ก เรียวมะ ก็นึกถึงความทรงจำในวัยเด็กที่ลืมเลือน ไปแสนนานได้ในที่สุด!

Platinum End เล่ม 13 การพูดคุยหารือระหว่างผู้ชิงตำแหน่งพระเจ้าที่เหลืออยู่ กลายเป็นศึกตัดสินระหว่างมิไรผู้ตัดสินใจว่าจะเป็นพระเจ้า กับโยเนดะ ผู้ต้องการจะหยุดยั้งไม่ให้พระเทียมเท็จถือว่ากำเนิดมา สองฝ่ายต่างประจันหน้ากัน เพื่อให้สิ่งที่ตนเองต้องทำกลายเป็นจริง ฝ่ายที่เล็งลูกศรขาวไปยังเป้ายหมาย ณ ปลายสายตานั้นคือ — อีกด้านหนึ่งก็เกิดเหตุผิดปกติขึ้น กับซากิและคนอื่นๆ ที่เฝ้ามองทั้ง 2 คนจากอีกสถานที่หนึ่ง...!?

โลกใหม่ อุรุฮะ กับ อาริสึงาวะ ผู้ต้องสาป เล่ม 1 ผลงานการ์ตูนเรื่องล่าสุด จากผู้แต่ง เปลวฟ้าผ่าปฐพี , MAR ที่ไม่รู้จะมาอิหรอบ "ประลอง" เหมือนเรื่องก่อนๆหรือเปล่า.....จากความผิดพลาดทางเทคนิคบางประการ ทำให้ร่างกายส่วนหนึ่งของอาริสึงาวะ (16 ปี) ต้องมีสิ่งแปลกปลอม กลายเป็นผู้ชายซะงั้น รู้ตัวอีกทีก็หลุดมาอยู่ในโลกนิทานโบราณ ที่เรียกว่า "โลกอุรุฮะ"... ที่นั่นมีแต่ผู้ชายสายสตรองที่มีนิสัยเสีย เป็นเอกลักษณ์ของเอกบุรุษ เมื่ออยู่ในโลกพิศวงแห่งนี้ อาริสึงาวะจึงต้องปิดบังเรื่องที่ตัวเองเป็นหญิง.....!? แถมตัวละครตัวนั้นจาก "เปลวฟ้าผ่าปฐพี" ก็โผล่มาแจมด้วย!? และแล้วโลกใบใหม่ของอาจารย์อันโซ ก็ได้เปิดม่านความสนุกขึ้นแล้วจ้า!

Gantz E

 

 Disney+ Hotstar เตรียมเปิดให้บริการในไทย & Disney Club กำลังลาจอช่อง 7

เป็นข่าวฮือฮาที่เกิดขึ้นในบ้านเรา เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้า (ในหมู่คนที่ใช้บริการเครือข่ายมือถือค่ายหนึ่ง) และได้มีการนำเสนอบนสนข.บันเทิง ฝั่งตะวันตก แล้ว

เมื่อ Disney+ Hotstar เตรียมจะเปิดบริการในไทย อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 30 มิ.ย. 2021 นี้ ซึ่งแพล็ตฟอร์มสตรีมมิ่งดังกล่าว จะมีภาพยนตร์ ซีรี่ย์ และ การ์ตูนอนิเมชั่น ทั้งฝั่งะวันตก และ ฝั่งญี่ปุ่น รวมถึง หนังไทยค่าย GDH หลากหลายเรื่อง ให้แฟนๆได้รับชมกัน โดยคอนเท้นต์ของญี่ปุ่น ที่มีการเปิดเผยว่า สามารถรับชมทาง Disney + ได้ ประกอบด้วย หนัง Shin Godzilla , ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันหน่อยนะ , อนิเม Shin-chan และ Doraemon เป็นต้น

Disney+ Hotstar เป็นบริการสตรีมมิ่งที่ผลิตโดย 21st Century Fox ที่เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อ ก.พ. 2015 ก่อนที่จะขยับขยายเปิดให้บริการในประเทศอื่นๆ รวมไปถึง อินเดีย เมื่อ ก.พ. 2020 และ มาเลเซีย เมื่อ 1 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา

และจากการที่ Disney+ Hotstar จะเปิดให้บริการในบ้านเรา ช่วงสิ้นเดือน มิ.ย. ประกอบกับการที่ ทางสถานีทีวี ช่อง 7 HD ของบ้านเรา ได้มีการยกเครื่องรายการการ์ตูนในช่องครั้งใหญ่ในรอบหลายปี ในช่วงเวลา 07.00-08.00 น. ของเดือน ก.ค. 2021 ซึ่งก็ดันไปตรงกับไทม์สล็อตของรายการ Disney Club รายการการ์ตูนอนิเมชั่นจากค่าย Disney ที่อยู่คู่กับช่อง 7 สี มานานถึง 29 ปี พอดี ส่งผลทำให้ Disney Club เตรียมจะลาจออย่างเป็นทางการ โดยมีกำหนดออกอากาศวันสุดท้าย วันที่ 27 มิ.ย. 2021 นี้

และนับตั้งแต่ 3 ก.ค. 2021 เป็นต้นไป ทาง ช่อง 7 HD เตรียมจะออกอากาศการ์ตูนอนิเมดังจากประเทศญี่ปุ่น มาออกอากาศให้ชมต่อจากญี่ปุ่นสัปดาห์ต่อสัปดาห์ ในตอนเช้าวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ อาทิ อุลตร้าแมน ไทกะ เดอะมูฟวี่, อุลตร้าแมนทริกเกอร์, วันพีซ ,กันดั้มบิลด์ไดเวอร์ส รีไรซ์ และ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

Disney Club ออกอากาศทางช่อง 7 ครั้งแรก เมื่อปี 1992 (พ.ศ. 2535) และเคยฉายอนิเมชั่นซีรี่ย์จากค่าย Disney หลายเรื่อง ทั้ง Duck Tales , Chip 'n Dale Rescue Rangers , Tales Spin , Lilo & Stitch ฯลฯ อีกทั้ง รายการดังกล่าว ยังมีจุดเด่นตรงที่ ผู้ดำเนินรายการ ซึ่งเป็นขวัญใจของผู้ชมทุกยุคสมัย นับตั้งแต่ นัท-ศักวัต ด่านบรรพต กับ แนน-อรรัตน์ ฉัตรวลี คู่พิธีกรรุ่นแรกสุดของรายการนี้ และในหมู่พิธีกรรายการรุ่นต่อๆมานั้น ส่วนหนึ่งล้วนเป็นดารานักแสดงนักร้องผู้แจ้งเกิดจากการเป็นพิธีกรรายการนี้ อาทิ เป๊ก - ผลิตโชค อายนบุตร , ส้ม - ณัฐวรา หงษ์สุวรรณ , มิวนิค - นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล (มิวนิค BNK48) เป็นต้น

แหล่งข่าว :  Variety , Thairath

เปิดตัว Azuki บริการอ่านมังงะค่าย Kodansha แบบถูกลิขสิทธิ์

แอพ/เว็บไซต์อ่านมังงะแบบถูกลิขสิทธิ์ เริ่มได้รับความนิยมจากคอการ์ตูนมากขึ้นเรื่อยๆ จนมีการจัดทำกันอยู่หลายเจ้า ล่าสุด คอการ์ตูนนอกญี่ปุ่น กำลังจะได้สัมผัสกับบริการอ่านมังงะญี่ปุ่นแบบถูกลิขสิทธิ์เจ้าใหม่ล่าสุด กับ Azuki ที่เตรียมจะเปิดให้บริการนอกญี่ปุ่น ทั้งในรูปแบบเว็บไซต์ และ แอพ (บนระบบ iOS และ Android) วันที่ 28 มิ.ย. 2021 นี้ โดยบริการดังกล่าว มีความน่าสนใจตรงที่ คอมังงะทั่วโลกสามารถอ่านมังงะของค่าย Kodansha แบบถูกลิขสิทธิ์อย่างจริงๆจังๆ ไม่ว่าจะเป็นมังงะเรื่องที่จบไปแล้ว หรือจะเป็น มังงะเรื่องดังมาแรงที่สามารถตามติดตอนใหม่ล่าสุดไล่เลี่ยกับญี่ปุ่น

Azuki จะให้บริการคล้ายๆกับ Mangaplus คือ มังงะที่ลงเผยแพร่บนแอพ/เว็บไซต์ จะมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษ (โคกับ Kodansha USA) ซึ่งจะให้บริการ ทั้งในแบบฟรี (สามารถอ่านได้จำกัดตอน + โฆษณา) และ แบบสมาชิกรายเดือน เดือนละ 4.99 ดอลลาร์สหรัฐ (อ่านไม่จำกัดตอน แบบไม่มีโฆษณา)

แหล่งข่าว : Crunchyrollหนังอนิเม JUJUTSU KAISEN 0 เตรียมหลอนประสาท รับคริสต์มาสอีฟ 2021

หลังจากมีการประกาศทำหนังอนิเมดัดแปลงเนื้อหาจากมังงะ เล่ม 0 ของ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร ไปเมื่อ มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา ...ในที่สุด ก็มีข่าวคราวเพิ่มเติมของหนังอนิเมชุดนี้ ที่เพิ่งมีการเปิดเผยกันในงานอีเว้นต์ JujuFes 2021 เมื่อ 13 มิ.ย. 2021 ว่า หนังอนิเม JUJUTSU KAISEN 0 มีกำหนดเข้าฉายบนโรงในญี่ปุ่น ต้อนรับคริสต์มาสอีฟ 24 ธ.ค. 2021 นี้

มังงะ เล่ม 0 ของ มหาเวทย์ผนึกมาร จะเป็นเนื้อหาที่เกิดขึ้นก่อนภาคหลักของมหาเวทย์ฯ นำเสนอผ่าน Okkotsu Yuta เป็นตัวละครเอกประจำเล่ม โดย เล่ม 0 ของ มหาเวทย์ฯ นี้ เพิ่งมีลิขสิทธิ์ในไทย อย่างเป็นทางการโดย สยามอินเตอร์ฯ เจ้าเก่า

แหล่งข่าว :   Jujutsu Kaisen 's TwitterDi Gi Charat กลับมาปลดปล่อยโมเอะแผ่ซ่านอีกครั้ง กับ Mini Anime

Di Gi Charat อนิเมแนวสาวน้อยน่ารักขวัญใจโอตาคุสายโลลิ ช่วงยุค 90 กำลังจะกลับมาอีกครั้ง กับ มินิอนิเมซีรี่ย์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค Reiwa no Di Gi Charat ที่เป็นการเฉลิมฉลองคบรอบ 24 ปีของแฟรนไชส์นี้ ในปี 2022 ข่าวดังกล่าว มีการแจ้งมาจากไลฟ์สตรีม Di Gi Charat Totsuzen no Dai News Tokuban เมื่อ 12 มิ.ย. 2021

Staff
Director: Hiroaki Sakurai (Di Gi Charat, Machikado Mazoku)
Character Design: Atsuko Watanabe (Hanayamata, GA: Geijutsuka Art Design Class)
Studio: LIDENFILMS

Cast
Di Gi Charat: Asami Sanada (Mahou Shoujo Lyrical Nanoha A's)
Petit Charat: Miyuki Sawashiro (Rozen Maiden)
Rabi-en-Rose: Kyouko Hikami (Eden)
Gema: Yoshiko Kamei (Love Lab)
Pyocola Analogue III: Megumi Hayashibara (Slayers)
Rik Heisenberg: Kousuke Toriumi (Bleach)
Ky Schweitzer: Chihiro Suzuki (Kareshi Kanojo no Jijou)
Coo Erhard: Tomo Saeki (Abenobashi Mahou☆Shoutengai)
Broccodes: Satomi Akesaka (Tantei Opera Milky Holmes)

Di Gi Charat เป็นตัวละครมาสค็อตประจำร้าน Gamers ที่บริษัท Broccoli ได้เป็นผู้สร้างขึ้น เมื่อปี 1998 ต่อมาได้รับการต่อยอดในหลายรูปแบบ ทั้ง อนิเมซีรี่ย์ , มังงะ , วีดีโอเกม และ เทรดดิ้งการ์ด โดยอนิเมซีรี่ย์ ชุดแรกของเรื่องนี้ ผลิตโดย Madhouse เมื่อปี 1999 ก่อนจะมีการสร้างอนิเมซีซั่น 2 เมื่อ ฤดูหนาว 2002 และ Di Gi Charat: Winter Garden คือ อนิเมชุดล่าสุดของเรื่องนี้ เมื่อ ธ.ค. 2006


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  PR Times , MAL


KAIJYU No. 8 มียอดตีพิมพ์ซีรี่ย์ ทะลุ 3 ล้านเล่ม

KAIJYU No. 8 ( Kaiju No. 8 / Monster No. 8) มังงะแนวสัตว์ประหลาดมาแรง ของ อ.Naoya Matsumoto มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม ล่าสุด ทะลุ 3 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่าย ฉบับรวมเล่ม 3 ไปเมื่อ 4 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา

KAIJYU No. 8 ออนไลน์ครั้งแรกบน Jump + เมื่อ 3 ก.ค. 2020 และจากยอดตีพิมพ์ล่าสุดของเรื่องนี้เอง ทำให้ KAIJYU No. 8 ยังคงรักษาสถิติเป็นมังงะที่มียอดตีพิมพ์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่สุด ในบรรดาซีรี่ย์มังงะของ Shonen Jump + โดยทะลุยอดพิมพ์ 1 ล้านเล่ม ไปเมื่อ มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา

KAIJYU No. 8 เป็นเรื่องราวของ Kafka ชายหนุ่ม ผู้เคยให้คำมั่นสัญญากับเพื่อนสาวสมัยเด็ก เมื่อยังเยาว์วัย ว่า จะไปเป็นยูนิตแนวหน้าในการต่อสู้กับพวกไคจู หรือ สัตว์ประหลาดยักษ์จากนอกโลก ที่เข้ามาคุกคามโลก ด้วยกัน แต่พอเวลาผ่านไป หญิงสาวคนดังกล่าว กลายเป็นนักสู้แนวหน้าขององค์กรปราบสัตว์ประหลาด ในขณะที่ Kafka เป็นเพียงแค่หน่วยทำความสะอาด เคลียร์ซากศพของไคจูเท่านั้น แต่เขาเองก็ยังคงไม่ยอมแพ้จากความฝันของตัวเองเมื่อตอนสมัยเด็ก จนกระทั่ง คืนวันหนึ่ง เขาได้ถูกสิ่งมีชีวิตประหลาดเข้าสิงร่าง และทำให้ชะตาชีวิตของเขา เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล......


แหล่งข่าว และ ทวีต  Nakaji2017 , Crunchyroll


  

My Hero Academia THE MOVIE: World Heroes Mission เตรียมแจกหนังสือพิเศษให้คนเข้าชมหนังบนโรง + ฉบับนิยาย

เว็บไซต์หลักของ My Hero Academia THE MOVIE: World Heroes Mission หนังอนิเมชุดที่ 3 ของซีรี่ย์นักเรียนฮีโร่พลังอัตลักษณ์ My Hero Academia ได้เปิดเผยของสมนาคุณ ที่จะแจกจ่ายให้แก่ผู้ชมที่เข้าชมหนังชุดนี้บนโรงภาพยนตร์ จำนวน 1 ล้านคนแรก ออกมาแล้ว ซึ่งก็คือ หนังสือบุ๊คเล็ตชุด My Hero Academia Vol. World Heroes ที่ได้ อ.Kohei Horikoshi เป็นผู้ออกแบบปก และ เขียนมังงะตอนใหม่ในเล่ม อีกทั้ง หนังสือชุดนี้ จะมีภาพดีไซน์ตัวละคร-ชุด แบบหยาบๆโดย อ.Horikoshi , มุม ถาม-ตอบ และ บทสัมภาษณ์กับผู้ดูแล ผู้ซึ่งเคยดูแลให้มังงะเรื่องนี้มาก่อน

ไม่เพียงเท่านั้น หนังชุดนี้ จะมีการจัดทำในรูปแบบนิยายด้วย ซึ่งได้ Anri Takahashi ผู้เคยเขียนนิยายชุด My Hero Academia: School Briefs (Boku no Hero Academia Yūei Hakusho) และ ฉบับนิยายของหนังชุด My Hero Academia: Heroes Rising รับหน้าที่แต่งให้เช่นเคย โดยจะออกวางตลาด ในวันเดียวกับ ที่เหล่านักเรียนฮีโร่ ออกปฏิบัติการ ปราบปรามวิลเลิน บนโรงภาพยนตร์ทั่วญี่ปุ่น 6 ส.ค. 2021

โดย My Hero Academia THE MOVIE: World Heroes Mission เป็นเรื่องราวของ องค์กรลับที่คิดจะกำจัดผู้คนทั่วโลกด้วยพลังอัตลักษณ์ ด้วยการข่มขู่และวางระเบิดไปทั่วโลก ร้อนถึงฮีโร่มือโปร และ นักเรียนฮีโร่ จะต้องตามหาระเบิดที่ซ่อนตามจุดต่างๆ ขณะเดียวกัน Deku , Bakugo และ Todoroki ได้พบเจอกับ Rody เด็กชายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักที่เคลื่อนย้ายได้ ที่ตั้งบนเขต Oseon ซึ่งลงเอยด้วยการยอมช่วยเหลือพวกเขา

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  My Hero Academia Film 's TwitterAsei Kobayashi นักแต่งเพลงประกอบอนิเมยุคคลาสสิค เสียชีวิต

NHK ได้รายงานข่าวเศร้าของวงการอนิเมญี่ปุ่น เมื่อ Asei Kobayashi นักแต่งเพลง , นักแสดง และ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง วัย 88 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ จากอาการหัวใจวาย เมื่อ 30 พ.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยเขาถูกพบว่า นอนคว่ำหมดสติ ในบ้านพักกรุงโตเกียว ก่อนะถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

Asei Kobayashi ได้รับการยกย่องว่า เป็นบุคคลผู้มากความสามารถในการแต่งเพลงประกอบให้ทุกสื่อ ทั้ง ละครซีรี่ย์ , โฆษณา และ อนิเม รวมไปถึง การขับร้องเพลง และ นักแสดง โดยผลงานการแต่งเพลงอนิเมนั้น เขามีผลงานทำเพลงประกอบให้อนิเมยุคเก่าคลาสสิคหลายเรื่อง ประกอบด้วย Wolf Boy Ken (ผลงานอนิเมของ ผกก. Isao Takahata หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Studio Ghibli), Sally the Witch ,Himitsu no Akko-chan, Ultraman vs. Kamen Rider, Beast King GoLion, Gatchaman, Dororon Enma-kun, รวมไปถึง เป็นผู้แต่งเพลง “Turn A Turn” เพลงเปิดอันคุ้นหูจากอนิเม Turn A Gundam เป็นต้น โดย Kobayashi คว้ารางวัลเชิดชูเกียรติด้านความสำเร็จตลอดชีพ Lifetime Achievement Award ของ Japan Record Awards ครั้งที่ 57 เมื่อปี 2015

นอกจากบทบาทในวงการอนิเม และ วงการบันเทิงแล้ว เขาก็ยังเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองของญี่ปุ่น ผู้ซึ่งคอยคัดค้านการแก้ไขมาตราที่ 9 ของรัฐธรรมนูญญี่ปุ่น ที่ว่าด้วย อำนาจกองทัพทหารของญี่ปุ่น ที่ รัฐบาลญี่ปุ่น ภายใต้การนำของนายก Shinzo Abe พยายามจะแก้ไขมาตรานี้ เพื่อให้ญี่ปุ่นส่งกองกำลังทหารออกนอกประเทศได้

 


แหล่งข่าว :  NHK , CrunchyrollKouichi Yamadera ประกาศวิวาห์ ครั้งที่ 3

จากข่าวเศร้าข้างบน มาถึงข่าวดีกันบ้าง เมื่อ Kouichi Yamadera นักพากย์หนุ่มใหญ่รุ่นเก๋าคนดัง ได้ใช้ Twitter ส่วนตัว ในการแจ้งข่าวดีแก่แฟนๆว่า เขาได้ประกาศแต่งงานกับ Robin Shouko Okada นักร้อง-นักจัดรายการวิทยุสาว ซึ่งทั้งคู่ได้พบเจอและสนิทสนมกัน จากการที่ได้จัดรายการวิทยุ The BAY☆LINE. ของคลื่น Bay FM

Yamadera ได้กล่าวอีกว่า หลังจากเลิกจัดรายการวิทยุ เขาได้รับรู้ความสำคัญของเธอผู้นี้ และ เราก็ได้เริ่มคบหากัน และหากพิจารณาถึงอายุของเขา เขาทำได้แค่ขอบคุณเธอ ที่ตัดสินใจแต่งงานกับเขา ต่อจากนี้ เขาได้ขอให้แฟนๆ ติดตามชีวิตข้าวใหม่ปลามันของเขาและเธอ ต่อไป

โดยการแต่งงานครั้งนี้ ถือเป็นการแต่งงานครั้งที่ 3 ในชีวิตของ Yamadera ซึ่งก่อนหน้านี้ เขาเคยแต่งงานกับ Mika Kanai (1993-2006) และ Rie Tanaka (2012-2018) โดยเขาเป็นที่รู้จัก จากบทบาทการพากย์เป็น Spike Spiegel จาก Cowboy Bebop, Ryouji Kaji จาก Neon Genesis Evangelion, และ Kouichi Zenigata จาก Lupin III (พากย์บทนี้ตั้งแต่ หนัง Lupin III vs. Detective Conan: The Movie เป็นต้นมา)

ขณะที่ Okada เคยเป็นสมาชิกไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป Ciao Bella Cinquetti (หรือ The Possible เดิม) เมื่อปี 2006 และเป็นสมาชิกของวงนี้เรื่อยมา จนกระทั่งวงถูกยุบ เมื่อปี 2018 โดยเธอเข้าสู่บทบาทเป็นนักจัดรายการวิทยุ เมื่อปี 2014 จากรายการ 60 TRY Club และ The BAY☆LINE

แหล่งข่าว :   Oricon , MAL  

แพตช์ใหม่ได้ผลทันใจ......Evangelion: 3.0+1.0 กลับมาครองที่ 1 Box Office ญี่ปุ่นอีกครั้ง

จากการที่ทีมงานหนังอนิเม Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time ได้ผุดแคมเปญเตรียมลาโรง ด้วยการฉายตัวหนังในเวอร์ชั่นใหม่กว่า EVANGELION:3.0+1.01 (ที่มีการปรับปรุงงานภาพให้ดีกว่าเดิม) ไปพร้อมกับจัดหนักจัดเต็มทั้งหนังสือของแถม EVA-EXTRA-EXTRA และ นำตัวหนังเวอร์ชั่นปกติ เข้าฉายบนโรงในระบบ Dolby ที่ญี่ปุ่น เมื่อ 12 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมานั้น ก็กลายเป็นกลยุทธ์ที่ชักชวนให้แฟนๆเข้าชมหนังกันมากยิ่งขึ้น ซะจนทำเอาตัวหนังที่เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นในสุดสัปดาห์ที่ 14 สามารถกลับมาครองอันดับ 1 บน Box Office ที่ญี่ปุ่น ประจำช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง หลังห่างหายจากอันดับ 1 ไปนานถึง 9 สัปดาห์ด้วยกัน

โดยตัวหนังสามารถทำรายได้ช่วงสุดสัปดาห์ วันที่ 12-13 มิ.ย. 2021 ได้ที่ 265,876,900 เยน จากยอดขายตั๋ว 169,000 ใบ ซึ่งเป็นยอดรายได้และยอดตั๋วที่พุ่งกระฉูดขึ้นจากสัปดาห์ก่อนหน้าราว 960.5% กับ 939.8% ตามลำดับ จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถกวาดรายได้ทะลุ 9 พันล้านเยน จากการออกฉายบนโรงในญี่ปุ่นครบ 100 วัน เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2021 รวมถึง สามารถจำหน่ายตั๋วได้เกิน 6 ล้านใบ เมื่อ 16 มิ.ย. 2021 ตามลำดับ

แหล่งข่าว : Eiga.com , Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2  

CLAMP, WIT STUDIO, Netflix ผนึกกำลังสร้างอนิเม 'เทพนิยายกริมม์'

หลังจากมีการเปิดตัวโปรเจ็คอนิเมใหม่ไปได้ส่วนหนึ่ง จากงาน Geeked Week เมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุด โปรเจ็คอนิเมใหม่ของ Netflix ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะพวกเขาได้ผนึกกำลังร่วมกับกลุ่มนักเขียนมังงะ CLAMP และ WIT STUDIO ในการจัดทำโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด กับ The Grimm Project ที่จะนำเสนอเรื่องราวเทพนิยายที่ประพันธ์โดยคู่พี่น้อง Grimm (หรือ เทพนิยาย Grimm ที่หลายคนรู้จักนั่นเอง) อย่างไรก็ตาม อนิเมชุดนี้ จะไม่ได้นำเสนอเนื้อหาของเทพนิยายในแบบใสๆที่หลายคนชิน แต่จะนำเอาเนื้อหาส่วนที่ดาร์ก , เขย่าขวัญ ตามต้นฉบับ ไปใส่ในอนิเมด้วย

CLAMP รับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบตัวละคร ขณะที่ WIT STUDIO เป็นผู้ผลิตอนิเมชั่น โดยมี Netflix เป็นผู้จัดจำหน่าย ส่วน Michiko Yokote คนเขียนบทจาก SHIROBAKO และ Tsurune รับหน้าที่เขียนบท

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Crunchyroll

 


  

Sunrise เปิดตัวโปรเจ็ค Gundam Breaker Battlogue

สตูดิโอ Sunrise ได้เปิดตัวโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์ Gundam กับ Gundam Breaker Battlogue ที่จะมีการจัดทำในหลากหลายสื่อ ทั้ง อนิเม , เกม และ กันพลา (หุ่นโมเดลพลาสติก Gundam) ในช่วงฤดูร้อน 2021 นี้ โดยโปรเจ็คดังกล่าว ก็จะมีหุ่นเมกะประจำโปรเจ็คนี้ .... ซึ่งดูจากรายละเอียดโดยรวม ก็เป็นโปรเจ็คเน้นขายหุ่นกันพลา ที่แฟนๆสามารถนำไปปรับแต่งเองได้ตามใจชอบ!!!

อนิเมของ Gundam Breaker Battlogue จะจัดทำในรูปแบบ อนิเมขนาดสั้น จำนวน 6 ตอน มีกำหนดสตรีมบนแชนแนล Gundam บน Youtube (ญี่ปุ่น) และ Gundam.info (นอกญี่ปุ่น) อนิเมชุดนี้ได้ Masami Obari (Gundam Build Fighters: Battlogue, Fatal Fury: The Motion Picture) รับหน้าที่กำกับ โดยมี Sunrise เป็นผู้วางแผน และ ผลิต ขณะที่ Kunio Okawara, Kanetake Ebikawa, Kyōtarō Andō (Studio GS), Kyoryu Kuramo, Kyoshi Takigawa, และ Naohiro Washio จะรับหน้าที่ออกแบบเมกะ (เครื่องจักรกล) ให้กับโปรเจ็คนี้

ส่วน กันพลา รุ่น "HG Gundam Breaker Battlogue Series" แฟนสามารถหาซื้อและปรับแต่งกันพลาได้ตามใจชอบ โดยสามารถเอาส่วนหัว , ตัว , แขน และ ขา จากกันพลาหลายตัว มามิกซ์รวมกันเป็นตัวเดียว อีกทั้ง ยังมีแผนจำหน่ายกันพลาแบบ limited edition Gunpla ในสหรัฐ ด้วย

ขณะที่ เกมซีรี่ย์ Gundam Breaker จะให้ผู้เล่นได้เลือกกันพลารุ่นต่างๆ และนำไปปรับแต่งให้เป็นโมบิลสูทของตัว และหากสร้างโมบิลสูทของตัวเองได้แล้ว ก็นำเอาไปไฝว้กับ กันพลา ของผู้เล่นคนอื่นๆ หรือไม่ก็ ร่วมตี้กับหุ่นของผู้เล่นคนอื่นๆ ในการทำเควสต์ร่วมกัน

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Gundam.info , Anime News Network


  

'ถักทอฝันสู่รันเวย์' เตรียมปิดแคทวอล์คในอีก 3 ตอน

หลังจากมีข่าวว่า มังงะ Runway de Waratte (Smile Down the Runway ) หรือ ถักทอฝันสู่รันเวย์ ผลงานมังงะสานฝันเดินแบบแฟชั่นโชว์ ของ อ.Kotoba Inoya เตรียมจะอวสานลงในเล่มที่ 22 ที่จะวางขายในเดือน ส.ค. 2021 นี้นั้น ล่าสุด Twitter หลักของมังงะเรื่องนี้ ได้แจ้งว่า มังงะเรื่องนี้กำลังจะอวสานลงในอีก 3 ตอนเท่านั้น

ถักทอฝันสู่รันเวย์ ผลงานมังงะเรื่องยาวเรื่องแรกของ อ.Inoya ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ตั้งแต่ พ.ค. 2017 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Chiyuki Fujito สาวน้อยคนงาม ผู้มีความฝันอยากเป็นนางแบบ ขึ้นบนเวที Paris Collection แต่ติดตรงที่เธอนั้น มีรูปร่างเตี้ยเกินกว่าที่จะเป็นนางแบบได้ กับ Ikuto Tsumura หนุ่มผู้มีความฝันอยากเป็นดีไซเนอร์ออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่น แต่ติดที่ฐานะทางบ้านยากจน ซึ่งเขาและเธอ จะพากันทำความฝันในเส้นทางสายแฟชั่นให้เป็นความจริง ชนิดที่ไม่สนต่ออุปสรรคต่างๆ ที่เข้ามาขวางกั้นใดๆ

ต่อมามังงะเรื่องนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน เมื่อ ม.ค. 2020 สามารถหาฉบับมังงะแปลไทยของเรื่องนี้มาอ่านได้ โดยสนพ.รักพิมพ์

 

แหล่งข่าว : Runway de Waratte 's Twitter , Anime News Network


  

Superman vs. Meshi : มังงะญี่ปุ่น ที่หยิบเอา Superman สวมวิญญาณเป็นซูเปอร์ฮีโร่นักชิม

Superman ซูเปอร์ฮีโร่เบอร์หนึ่งของค่าย DC Comics ที่เรามักติดภาพความเป็นสุดยอดฮีโร่ผู้คอยผดุงความยุติธรรม ปกป้องความสงบสุข ด้วยพลังเหนือมนุษย์ที่เขามี ..แต่คราวนี้ เราจะได้สัมผัสกับพี่ซุปฯ ในรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ที่ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ยอดนักชิม กับ มังงะซีรี่ย์ญี่ปุ่น ที่มีชื่อว่า Superman vs. Meshi: Superman no Hitori Meshi (Superman vs. Food: Superman Dining Alone) มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Evening ฉบับที่ 14 ที่จะวางขายในวันที่ 22 มิ.ย. 2021 นี้ ไม่เพียงเท่านั้น มังงะชุดนี้ ยังเผยแพร่ลงเว็บไซต์ Comic Days เช่นกัน โดยมังงะชุดนี้ ได้ อ. Satoshi Miyakawa (Space Battleship Tiramisu) เป็นผู้แต่งเรื่อง ส่วน อ. Kai Kitagō เป็นผู้วาด

มังงะดังกล่าว ถือเป็นซีรี่ย์การ์ตูนเรื่องที่ 2 ภายใต้แคมเปญที่ DC ได้ร่วมมือกับ สนพ. Kodansha ของญี่ปุ่น ต่อจากเรื่อง Batman Justice Buster โดย อ.Eiichi Shimizu กับ อ.Tomohiro Shimoguchi คู่หูนักเขียนจากซีรี่ย์มังงะ Ultraman และ Linebarrels of Iron แล้วก็เรื่อง Wanope Joker (Joker: The One-Man Operation),

Superman vs. Meshi จะนำเสนอเรื่องราวชีวิตประจำวันของ Superman ชายผู้แข็งแกร่งที่สุดในโลก ด้วยความสามารถในการได้ยินแบบเหนือมนุษย์ของเขา ทำให้เขาสามารถได้ยินเสียงท้องร้องของผู้คนทั่วประเทศญี่ปุ่นในช่วงเวลาอาหารกลางวัน นำไปสู่การท้าพิสูจน์ของอร่อยของพี่ซุป ในมังงะชุดนี้

อนึ่ง ชื่อเต็มของมังงะดังกล่าว ได้แรงบันดาลใจจากมังงะ Kodoku no Gourmet ผลงานของ อ.Masayuki Kusumi กับ อ.Jiro Taniguchi ที่นำเสนอเรื่องราวของพนักงานขายหนุ่ม ที่ออกเดินทางไปทั่วญี่ปุ่น เพื่อลองลิ้มชิมของอร่อยจากท้องถิ่น ที่ตั้งอยู่มุมหัวถนน ซึ่งผลงานมังงะเรื่องนี้ถูกนำไปสร้างเป้นละครซีรี่ย์ญี่ปุ่นถึง 8 ซีซั่น และ อนิเมชั่นบนเน็ต

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :   Evening , Mantan Web , Anime News Network


  

'สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า' ผุดเกมมือมือ เปิดให้ผู้เล่น เช่าตัวละครหญิงจากเรื่องดังของ Shonen Magazine มาเป็นแฟน!!!!!

สำหรับคนที่ติดตามมังงะ-อนิเมซีรี่ย์ Kanojo Okarishimasu หรือ สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า คงจะมีแฟนๆเรื่องนี้ ส่วนหนึ่ง คงอดไม่ไหวที่อยากจะลองเช่าสาวๆ มาเป็นแฟน ไปตามๆกัน แต่ถึงกระนั้น จากโปรเจ็คใหญ่ล่าสุดของซีรี่ย์แฟนเช่าเรื่องนี้ คงจะทำเอาหนุ่มได้ฟินไปต่ามๆกัน

จากการที่ Twitter หลักของ อ.Reiji Miyajima ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้แจ้งข่าวเกมมือถือของมังงะซีรี่ย์แฟนเช่าออกมาแล้ว กับเกมที่มีชื่อว่า Kanojo Okarishimasu ~ Heroine All Stars ~ (Rent-a-Girlfriend ~ Heroine All Stars ~) แม้ว่าเกมดังกล่าวนั้น จะยังไม่ได้มีการเปิดเผยลักษณะและวิธีการเล่นออกมา แต่อย่างน้อยก็ทำเอาบรรดาแฟนคลับหนุ่มๆได้ฟินกันคูณสอง เพราะตัวเกม นอกจากจะให้ผู้เล่นมีโอกาสได้เลือก"เช่า" สาวๆจากเรื่องแฟนเช่าแล้ว ก็ยังมีตัวละครหญิงจากมังงะเรื่องดังของนิตยสาร Shonen Magazine ตั้งแต่อดีตและปัจจุบัน มาให้แฟนๆ ได้เลือกเช่า ได้ด้วยเช่นกัน!!

ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่าย ในเดือน ก.ย. 2021 นี้

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Reiji Miyajima 's Twitter , Crunchyroll


  

'ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ' เตรียมอวสาน ก.ค. 2021 + OVA ส่งท้าย

Wotaku ni Koi wa Muzukashii หรือ ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ ผลงานมังงะรักโรแมนติคโอตาคุวัยทำงานของ อ.Fujita เตรียมจะอวสานลง ในตอนที่ 60 ซึ่งมีกำหนดออนไลน์บนนิตยสาร Comic POOL ในวันที่ 16 ก.ค. 2021 นี้

ไม่เพียงเท่านั้น Ichijinsha สนพ.ผู้จัดจำหน่ายฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ที่ญี่ปุ่น ได้ส่งท้ายมังงะเรื่องนี้ ด้วยการประกาศจัดทำ OVA ตอนใหม่ล่าสุด ที่ดัดแปลงเนื้อหาจากบท Outing ที่ปรากฏในฉบับรวมเล่ม 6 ของเรื่องนี้ ซึ่งจะแนบมากับ ฉบับรวมเล่ม 11 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ แบบ limited edition ที่จะวางขายในวันที่ 14 ต.ค. 2021 โดย OVA ดังกล่าว จะได้นักพากย์จากฉบับอนิเมซีรี่ย์กลับมาครบครัน

อ.Fujita เขียนมังงะเรื่องนี้ลงบน pixiv เมื่อ เม.ย. 2014 ก่อนที่ Ichijinsha จะตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มแรก เมื่อ เม.ย. 2015 ต่อมาย้ายไปออนไลน์ที่ Comic POOL ตั้งแต่ พ.ย. 2015 เป็นต้นมา โดยเรื่องนี้รั้งอันดับ 1 ประเภทนักอ่านหญิง ของ Kono Manga ga Sugoi!" ฉบับปี 2016 ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์เกิน 12 ล้านเล่มแล้ว

ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 11 ตอน เมื่อปี 2018 แล้วก็ OVA 2 ชุดก่อนหน้า ที่แถมมากับเล่ม 7 และ 10 แบบ limited edition รวมไปถึง หนังคนแสดง เมื่อ ก.พ. 2020

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  PR Times , MAL


  

'ชมรมรัก คลับมหาสนุก' เปิดคลับอีกครั้ง ในรูปแบบละครเพลง ม.ค. 2022

Ouran High School Host Club หรือ ชมรมรัก คลับมหาสนุก ผลงานมังงะรอมคอมเรื่องดังของ อ.Bisco Hatori กำลังจะกลับมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง ในรูปแบบละครเพลง มีกำหนดเปิดการแสดงในโตเกียว และ โอซาก้า ช่วงเดือน ม.ค. 2022

สต๊าฟ
ผลงานต้นตำรับ : Bisco Hatori (ตีพิมพ์ลงในนิตยสารรายเดือน LaLa ของสนพ. Hakusensha)
กำกับ : Chobi Natsuki
บท : Muck Akazawa
ดนตรี : Yu (vague)
จัดทำโดย : Opera "Ouran High School Host Club" Production Committee

นักแสดง

Junya Komatsu รับบท Tamaki Suoh

Masamichi Satonaka รับบท Kyoya Ootori

Yuu Futaba รับบท Hikaru Hitachiin

Kaname Futaba รับบท Kaoru Hitachiin

Eito Konishi รับบท Mitsukuni Haninozuka

Shō Katō รับบท Takashi Morinozuka

ชมรมรัก คลับมหาสนุก (หรือ โอรัน/โอรัง ที่แฟนๆเรียกกันติดปาก) ตีพิมพ์ช่วงปี 2002-2010 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี โดย BONES เมื่อปี 2006 นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ Haruhi สาวนักเรียนทุนแห่งโรงเรียนโอรัง ผู้ที่มองแวบแรกคล้ายๆกับผู้ชาย (จากการที่เธอตัดผมสั้น + สวมชุดนักเรียนชายของคุณพ่อ) ที่เผลอไปทำแจกันราคาแสนแพงของชมรมโฮสต์คลับแตก และเพื่อที่จะชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ทำให้เธอต้องเข้าร่วมในฐานะสมาชิกคนใหม่ของชมรม ร่วมกับ หนุ่มสุดหล่อ & รวย ทั้ง 6 คน ที่อยู่มาก่อนแล้ว ซึ่งที่นั่นเอง ทำให้เธอได้ค้นพบมุมมองของหนุ่มๆทั้ง 6 เปลี่ยนไปจากเดิม ขณะเดียวกัน ตัวเธอเองได้รับการดูแลจากหนุ่มๆโฮสต์คลับ อย่างทะนุถนอม เช่นกัน

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime Anime , Comic Natalie , Crunchyroll


  

Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ ออกรบต่อ กับอนิเมซีซั่น 2

Youjo Senki (Saga of Tanya the Evil) หรือ บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ ผลงานไลท์โนเวล แอ็คชั่น แฟนตาซี ธีมทหาร ของ Carlo Zen (เนื้อเรื่อง) กับ Shinobu Shinotsuki (ภาพ) ได้ประกาศทำอนิเมซีซั่นที่ 2 เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งมีการยืนยันจากรายการพิเศษ The Seikan Kinen Zadan-kai: Gekitou wo Furikaette (Survivor Memorial Roundtable: Reliving the Fierce Battle) เมื่อคืนวันที่ 19 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา

บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ เป็นเรื่องราวของพนักงานเงินเดือนหนุ่ม ผู้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุข จนกระทั่ง เขาได้เกิดใหม่บนโลกที่กำลังเต็มไปด้วยสงคราม ในรูปโฉมของเด็กสาวกำพร้ายากจน นาม Tanya Degurechaff ผู้ซึ่งต่อมากลายเป็นทหารในสังกัดกองทัพ Devil of the Rhine ที่ต้องคอยต่อสู้กับกองทัพจอมเวทกลางอากาศด้วยกระสุน เวทมนตร์ และดาบปลายปืน โดยเธอผู้นี้จะต้องต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดจากโลกอันแสนโหดร้ายนี้

Carlo Zen เขียนไลท์โนเวลชุดนี้ลงเว็บ Arcadia เมื่อปี 2011 ก่อนที่ Kadokawa จะตีพิมพ์นิยายชุดนี้ในแบบรูปเล่ม ซึ่งได้ Shinotsaki เป็นผู้วาดภาพประกอบ ตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นมังงะ โดย Chika Toujou ลงในนิตยสาร Comp Ace เมื่อปี 2016. Kadokawa แล้วก็ฉบับอนิเมซีซั่นแรก จำนวน 12 ตอน โดย studio Nut เมื่อปี 2017 และ หนังอนิเม เมื่อปี 2019 ซึ่งกวาดรายได้ในญี่ปุ่นมากกว่า 420 ล้านเยน .... สำหรับบ้านเรา หาอ่านเรื่องนี้ ทั้งฉบับนิยายและมังงะได้ ของสนพ. Phoenix

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  MAL


  

'ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์' ทำสถิติยอดขายวันแรก + ยอดขายแผ่นทะลุ 1 ล้านแผ่น ใน 3 วันแรก

Kimetsu no Yaiba- The Movie: Mugen Train หรือ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ หนังอนิเมสุดปัง รายได้สูงที่สุดตลอดกาล อันดับ 1 ในญี่ปุ่น นอกจากจะทุบสถิติถล่มทลายในวงการหนังญี่ปุ่นแล้ว ก็ยังคงรักษาความแรงอย่างต่อเนื่องในรูปแบบแผ่น ด้วยเช่นกัน

ล่าสุด หนังชุดนี้ ได้ออกวางจำหน่าย ในรูปแบบ Blu-ray กับ DVD ทั้งแบบ limited และ ปกติ ในญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 16 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา โดยทั้งแผ่น BD และ DVD ของหนังเรื่องนี้ ต่างสามารถครองยอดขายอันดับ 1 ในชาร์ต BD กับ DVD ขายดีประจำวัน นับตั้งแต่วันแรกเลย โดย แผ่น BD แบบ limited edition ของตัวหนัง ก็สามารถกวาดยอดขายวันแรกได้ อันดับ 1 ถึง 268,000 แผ่น ส่วน DVD ของหนังในเวอร์ชั่นปกติ ก็ขายดีวันแรกไม่แพ้กัน ด้วยยอดขายอันดับ 1 ในชาร์ต 218,000 แผ่น ซึ่งยอดขายวันแรกของ BD และ DVD ของตัวหนังเรื่องนี้ จัดเป็นยอดขายที่สูงที่สุด ตลอดทั้งสัปดาห์ รวมไปถึง ยังสร้างสถิติยอดขายวันแรกสูงที่สุดของปี 2021 อีกด้วย

และจากยอดขายถล่มทลายเพียงแค่วันแรกของหนังเรื่องนี้ ทั้ง BD และ DVD ส่งผลทำให้ ตัวหนังสามารถกวาดยอดขายแผ่น BD และ DVD รวมกันทะลุ 1 ล้านแผ่น หลังจากออกวางจำหน่ายได้เพียง 3 วัน เท่านั้น

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นครั้งแรก เมื่อ 16 ต.ค. 2021 โดยสามารถกวาดรายได้เป็นสถิติสูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่น ด้วยรายได้ 4.013 หมื่นล้านเยน อีกทั้ง ยังทำสถิติเป็นหนังที่กวาดรายได้สูงที่สุดในโลก ประจำปี 2020

 

ในส่วนแฟนๆนักพิฆาตอสูร ในบ้านเรา สามารถสัมผัสกับความยอดเยี่ยมของหนังชุดนี้ได้ ด้วยการรับชมช่องทางออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ทาง Bilibili / iQIYI / VIU / We tv / Flixer / AIS PLAY ตั้งแต่ วันที่ 16 มิ.ย. 2021 เป็นต้นไป


Kimetsu no Yaiba : The Movie - Mugen Train

แหล่งข่าว :  Oricon , Crunchyroll


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 7-13 มิ.ย. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน # 34 (819,600 เล่ม)

02. One Piece # 99 (366,749 เล่ม)

03. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 16 (354,138 เล่ม)

04. Spy x Family # 7 (213,409 เล่ม)

05. KAIJYU No.8 #3 (207,264 เล่ม)

06. Arslan Senki ผู้กล้าแห่งอัสลัน #15 (110,047 เล่ม)

07. Kamitachi ni Hirowareta Otoko เพราะพระเจ้าเลือกเลยได้เกิดใหม่มาเลี้ยงสไลม์ในต่างโลก# 7 (79,328 เล่ม)

08. Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน # 34 : limited edition - Beginning (78,077 เล่ม)

09. Mairimashita! Iruma-kun อิรุมะคุงกับโรงเรียนปิศาจ # 22 (77,115 เล่ม)

10. Dr.Stone # 21 (70,760 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript