บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 20-26 มิถุนายน 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง.....ในช่วงเวลาที่กำลังจะย่างเข้าสู่ครึ่งปีหลังของ ปี 2022 ในอีกไม่กี่วัน....ซึ่งเราๆท่านๆยังต้องเผชิญกับวิกฤตข้าวของราคาแพง กันอย่างไม่หยุดหย่อน ชนิดที่ เตามหาเศรษฐี ที่ทางรัฐแนะนำ ไม่น่าจะเอาอยู่!!!! (ใช้ได้ในแง่ประหยัดพลังงาน แต่ถึงยังไงคนส่วนใหญ่ อยากเห็นวิธีแก้ปัญหาค่าครองชีพ พลังงานแพง ให้เป็นรูปธรรม และเป็นประโยชน์ให้พวกเขา มากกว่าที่เป็นอยู่นี้)

รวมถึง เรื่องของโรคระบาด ที่แม้จะมีการประกาศให้สวมหน้ากากอนามัยตามความสมัครใจก็แล้ว แต่ด้วยสถานการณ์ที่ยังคงไม่นิ่ง ประกอบกับ เจ้าไวรัสโควิด-โอไมครอน ยังคงอัพเดทแพตช์เวอร์ชั่นตัวเองกันอย่างลับๆ จนได้สายพันธุ์ใหม่ BA.4-BA.5 ที่มีความรุนแรงยิ่งกว่าเดิม จึงไม่แปลกใจที่คนส่วนใหญ่ยังคงสวมหน้ากากอนามัยกันอยู่ ซึ่งก็ต้องเฝ้าติดตามกันต่อในเดือนหน้า ที่รัฐอนุญาตให้ถอดหน้ากากในที่โล่งแจ้งแล้ว ว่า ทิศทางสถานการณ์โควิของเรา จะไปในทิศทางใด


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ยูโนโชว์บัพ กับ Black Clover 31

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

Black Clover เล่ม 31 ยูโนกับลันกริสเผชิญหน้ากับเซนอนหนึ่งในดาร์คไทรแอดทั้งสองคนร่วมมือกันตอบโต้ แต่ถูกสยบราบคาบ เพราะเซนอนมีพลังเพิ่มขึ้นอีก พวกลันกริสคับขัน แต่มีคนโผล่มา...!? อดีตของเซนอนถูกเปิดเผย ความจริงที่ยูโนยังไม่รู้นั้นคือ...!? ทั้งสองเข้าปะทะกัน การต่อสู้แห่งความยึดติดมาถึงจุดตัดสิน!!

Blue Period เล่ม 7 ในที่สุด ยาโทระ ก็สอบติด ม.เกย์ได (ม.ศิลปะโตเกียว) ในการสอบครั้งแรก การพบพานครั้งใหม่ กำลังรอเขาอยู่!

จิฮายะ เล่ม 37 ศึกยอดฝีมือ ควีนรอบคัดเลือกฝั่งญี่ปุ่นตะวันออกและตะวันตกรอบรองชนะเลิศ การแข่งขันระหว่างจิฮายะกับยามาชิโร่ ริองแห่งฟุจิซาคิสุดแกร่ง และไทจิกับซึโด ขับเคี่ยวกันอย่างสูสี แม้โชคจะไม่ช่วยมิหนำซ้ำรูปเกมยังเสียเปรียบ แต่เมื่อได้อ.ฮาราดะจัดแจงจนไทจิกับจิฮายะรู้ว่าอาราตะผ่านรอบคัดเลือกญี่ปุ่นตะวันตกมาได้แล้ว ทั้งคู่ก็นึกถึงคารุตะของพวกตนขึ้นมาได้ เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์หลังชนฝา จิฮายะยังคงรักษาสมาธิจดจ่อขั้นสูงสุด!

พบกับ นิยายภาคแยกย่อยของซีรี่ย์ Konosuba : ขอให้เจ้าโง่นั่นมีบทในโลกแฟนตาซี! เล่ม 6 และ ขอให้เจ้าโง่นั่นมีบทในโลกแฟนตาซี! เล่ม 6

 


พบกับ Part 2 ของ Spy x Family บนจอกันต่อ ต.ค. 2022

Spy x Family อนิเมซีรี่ย์กระแสแรงประจำซีซั่น ฤดูใบไม้ผลิ 2022 ที่ดัดแปลงมาจาก มังงะซีรี่ย์ครอบครัวสปายจำแลงอบอุ่นหัวใจ ของ อ.Tatsuya Endo ได้ออกอากาศ ตอนที่ 12 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของ Part แรก (หรือ Cour แรก) ไปเมื่อช่วงค่ำ วันที่ 25 มิ.ย. 2022 ที่ผ่านมา โดยในช่วงตอนจบของดังกล่าว ได้มีการเปิดเทรลเลอร์ตัวอย่าง Part 2 (หรือ Cour ที่ 2) ของอนิเมเรื่องนี้ ที่แฟนๆสามารถติดตามรอชมกันได้ ในเดือน ต.ค. 2022 นี้!!แหล่งข่าว :  Spy x Family 's Twitter (English)


 


พาร์ท 2 ของ Chainsaw-man เตรียมไล่ฟันตอนแรกบน Jump + และ Mangaplus 13 ก.ค. 2022

มังงะพาร์ทที่ 2 ของ Chainsaw-man ที่แฟนๆตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันมานาน ปีกว่าๆ ในที่สุด ก็ได้ฤกษ์ที่จะลงตอนแรกกันซะที

ล่าสุด Shihei Lin ผู้ดูแลคนเก่งแห่งกองบรรณาธิการ สนพ. Shueisha และเป็นผู้ดูแลมังงะ Chainsaw-man ได้ทวีตแจ้งว่า พาร์ท 2 ของ Chainsaw-man ของ อ.Tatsuki Fujimoto มีกำหนดเผยแพร่ตอนแรกบนแอพ/เว็บไซต์ Shonen Jump + วันที่ 13 ก.ค. 2022

พร้อมกันนี้ แฟนๆพี่เลื่อยเดนจิ นอกญี่ปุ่น จะได้ติดตามมังงะชุดดังกล่าว บนแอพ/เว็บไซต์ Mangaplus ในวันที่ 13 ก.ค. 2022 เช่นกัน โดยจะเผยแพร่ในเวอร์ชั่นแปลภาษาอังกฤษ , สเปน , ฝรั่งเศส , โปรตุเกส แล้วก็ ไทย !!!

นอกจากมังงะพาร์ทที่ 2 ของเรื่องนี้แล้ว ก็เตรียมจะได้สัมผัสกับฉบับอนิเมทีวีซีรี่ย์ของเรื่องนี้ โดยสตูดิโอ MAPPA ที่จะออกอากาศในปี 2022 นี้

Chainsaw Man


แหล่งข่าว :  SHIHEILIN 's Twitter , Momiyama 's Twitter
One Piece Film Red เตรียมจัดทำเป็นนิยาย

เป็นธรรมเนียมของหนังอนิเมจากมังงะเรื่องดัง ที่จะมีการจัดทำเวอร์ชั่นนิยาย มาเสริมเรื่องราวให้แฟนๆได้รับชมหนังกันอย่างมีอรรถรสขึ้น

ล่าสุด สนพ. Shueisha ได้ระบุว่า One Piece Film Red หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ One Piece จะมีการจัดทำในเวอร์ชั่นนิยาย ภายใต้แบรนด์ Jump J-Books วางจำหน่ายในวันที่ 9 ส.ค. 2022 - 3 วันให้หลัง หลังจากตัวหนังเข้าฉายบนโรงวันแรกที่ญี่ปุ่น 6 ส.ค. 2022 โดยนิยายชุดดังกล่าว ยังคงได้ Jun Esaka รับหน้าที่เขียนฉบับนิยายของ One Piece โดยอิงจากบทหนังที่เขียนโดย Tsutomu Kuroiwa

One Piece Film Red หนังอนิเมชุดที่ 15 ของ Luffy และพรรคพวกหมวกฟาง ที่ได้ Goro Taniguchi (Code Geass, One Piece: Defeat The Pirate Ganzak! (special) ) รับหน้าที่กำกับ ภายใต้การดูแลโดย อ.eiichiro Oda ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของ One Piece นำเสนอเรื่องราวที่พวกหมวกฟางเดินทางไปชมคอนเสิร์ตของนักร้องสาว Uta ซึ่งแท้จริงแล้ว เธอคือลูกสาวของ Shanks โดยจะได้ Kaori Nazuka เป็นผู้พากย์เสียง Uta ในหนังชุดนี้ ในขณะที่ นักร้องสาว Ado นอกจากจะเป็นผู้ขับร้องเสียงเพลงของ Uta ในหนังชุดนี้ ยังเป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบหนังที่มีชื่อว่า "Shinjidai" ("New Genesis")

ONE PIECE FILM RED


แหล่งข่าว :  Jump J-Books , Anime News Network
Baji x Chifuyu เป็นตัวชูโรง มังงะสปินออฟชุดใหม่ ของ Tokyo Revengers

ชาวด้อมวัยรุ่นเก๋าโจ๋บอยแบนด์ Toman แห่ง Tokyo Revengers ได้หวีดกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบรรดาเมนของ Baji ที่ยังคงมีคนคิดถึงเขาอยู่เสมอ รวมไปถึง แฟนคลับของคู่จิ้น Baji กับ Chifuyu

เพราะนอกจากจะได้เตรียมรับชมอนิเมซีซั่นใหม่ ของ Tokyo Revengers ชุด "Seiya Kessen" ("Christmas Showdown") ที่จะฉายในเดือน ม.ค. 2023 กันแล้วนั้น ล่าสุด บรรดาชาวเรือ Baji x Chifuyu แห่ง Toman กำลังจะได้สัมผัสกับมังงะสปินออฟชุดใหม่ล่าสุด ที่จะนำเสนอเรื่องราวของคู่นี้โดยเฉพาะ กับ Tokyo Revengers ~Baji Keisuke Kara no Tegami~ (จดหมายจาก Keisuke Baji) ที่จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ฉบับที่ 35/2022 ที่จะวางขายในวันที่ 27 ก.ค. 2022 รวมถึง เผยแพร่ออนไลน์บนแอพ Magazine Pocket ในวันเดียวกัน

มังงะดังกล่าว ได้ อ.Yukinori Kawaguchi รับหน้าที่เขียนเรื่องราวมิตรภาพลูกผู้ชาย ระหว่าง Keisuke Baji กับ Chifuyu Matsuno ตั้งแต่ทั้งคู่พบเจอกันครั้งแรก ยันจนถึง ช่วงเวลาที่ทั้งคู่แยกจากกันตลอดกาล ภายใต้การดูแลของ อ.Ken Wakui ผู้แต่งมังงะภาคหลักของ Tokyo Revengers

แหล่งข่าว :  Tokyo Revengers 's Twitter , Anime News Network
JUJUTSU KAISEN 0 กางอาณาเขต กวาดรายได้ Box Office ทั่วโลก กว่า 180 ล้านเหรียญสหรัฐ

JUJUTSU KAISEN 0 หนังอนิเมจากซีรี่ย์การ์ตูน JUJUTSU KAISEN มหาเวทย์ผนึกมาร ซึ่งแม้ว่าตัวหนังจะลาโรงที่ญี่ปุ่นไปแล้วเกือบ 1 เดือน แต่กระนั้น ตัวหนังก็ได้ทยอยเข้าฉายบนโรงนอกประเทศญี่ปุ่น ราว 80 ประเทศทั่วโลก (รวมถึง ไทย ที่เพิ่งฉายไปเมื่อ 23 มิ.ย. 2022) อีกด้วย

ล่าสุด Oricon ได้รายงานว่า หนัง มหาเวทย์ฯ 0 สามารถกวาดรายได้บน Box Office ทั่วโลก ถึง 2.425 หมื่นล้านเยน หรือ 180 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยแบ่งรายได้ออกเป็น รายได้ในญี่ปุ่น 1.375 หมื่นล้านเยน (121.15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และ รายได้นอกญี่ปุ่น อีก 1.05 หมื่นล้านเยน (78 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งตัวหนังสามารถทำยอดขายตั๋วในญี่ปุ่นที่เดียว ได้มากถึง 9.8 ล้านใบ และ สามารถทำยอดตั๋วจากการฉายนอกญี่ปุ่นได้รวมกันทั้งสิ้น 9.9 ล้านใบ

จากรายได้ข้างต้น ส่งผลทำให้ มหาเวทย์ฯ กลายเป็นหนังอนิเมญี่ปุ่น ที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงสุด เป็นอันดับ 8 แซงหน้า Pokémon: The First Movie แต่ยังคงเป็นรอง Stand by Me Doraemon

โดย มหาเวทย์ฯ 0 ประเดิมเข้าโรงฉายในบ้านเราวันแรก เมื่อ 23 มิ.ย. 2022 และสามารถทำรายได้เปิดตัวในบ้านเราวันแรกที่ 4.07 ล้านบาท รั้งอันดับ 1 บน Box Office ไทย ในวันดังกล่าว
(ข้อมูลจาก FB เพจ ชมรมวิจารณ์บันเทิง ซึ่งนับรายได้เฉพาะ กทม.+ปริมณฑล และ เชียงใหม่)


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Oricon , CrunchyrollDragon Ball Super: SUPER HERO , Shin Ultraman จัดจำหน่ายตั๋ว ทะลุหลัก 1 ล้านใบ และ 2.6 ล้านใบ ในญี่ปุ่น

Dragon Ball Super: SUPER HERO หนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของ Dragon Ball ที่แม้ว่าสุดสัปดาห์ล่าสุด (18-19 มิ.ย. 2022) ตัวหนังจะร่วงจากอันดับที่ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ไป แต่ถึงกระนั้น ตัวหนังชุดนี้ สามารถโกยยอดจำหน่ายตั๋วผ่านหลัก 1 ล้านใบ เป็นที่เรียบร้อย จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 12 วัน นับตั้งแต่เข้าฉายวันแรก 11 มิ.ย. 2022 จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถกวาดรายได้มากกว่า 1.27 พันล้านเยนในญี่ปุ่นแล้ว


ขณะเดียวกัน Shin Ultraman หนัง Ultraman ฉบับตีความใหม่ของ ผกก. Shinji Higuchi (Attack on Titan , Shin Godzilla) สามารถกวาดยอดตั๋วรวมได้ทะลุ 2.62 ล้านใบ จากการฉายบนโรงในญี่ปุ่น 42 วัน นับตั้งแต่เข้าฉายวันแรก 13 พ.ค. 2022 จนถึงตอนนี้ ตัวหนังกวาดรายได้ถึง 3.9 พันล้านเยน แล้ว และทำสถิติเป็นหนัง live-action ที่ทำรายได้สูงสุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2022 อยู่ในขณะนี้


แหล่งข่าว : Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2

 


Date A Live ออกปฏิบัติการเดทกู้โลกบนจอต่อ กับ Date A Live V

Date A Live IV อนิเมทีวีซีซั่นที่ 4 ของ Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก ได้ฉายตอนที่ 12 ตอนจบของซีซั่นนี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 24 มิ.ย. 2022 .... ซึ่งก็มาพร้อมกับข่าวดีของแฟนๆเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง นั่นคือ อนิเมทีวีของเรื่องนี้ ได้รับไฟเขียว ให้ทำต่อกับอนิเมซีซั่นต่อไป กับ Date A Live V

Date A Live ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลดังของ Kōshi Tachibana (แต่งเรื่อง) กับ Tsunako (ภาพ) ที่ตีพิมพ์ช่วงปี 2011-2020 โดยอนิเมซีซั่น 4 ของเรื่องนี้ ออกอากาศเมื่อ 8 เม.ย. - 24 มิ.ย. 2022 เป็นเรื่องราวของ Shido หนุ่ม ม.ปลาย ที่ได้พบเจอกับหญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง ณ บริเวณ ground zero ของแผ่นดินไหวอวกาศ ครั้งล่าสุด ซึ่งเขาก็รับรู้จาก Kotori น้องสาวของเขาว่า สาวลึกลับคนนี้ คือหนึ่งใน Spirit ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับที่เป็นต้นเหตุหลักของการเกิดแผ่นดินไหวอวกาศ และเพื่อไม่ให้เกิดภัยพิบัติร้ายแรงกับมนุษย์อีก เขาจำเป็นที่จะต้องทำให้สาว Spirit ตกหลุมรักให้ได้

 

แหล่งข่าว และ ทวีต : Date A Live 's Twitter


 


''คุณคางุยะ" ยังได้ไปต่อ กับ โปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด

Kaguya-sama: Love Is War หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ กลายเป็นซีรี่ย์การ์ตูนเรื่องล่าสุด ที่ยังคงได้ไปต่อกับฉบับอนิเม จากการที่เรื่องนี้ กำลังจะมีโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด ที่มีการประกาศกันใน ตอนที่ 12 / ตอนจบ ของ Kaguya-sama: Love Is War -Ultra Romantic- อนิเมทีวี ซีซั่นที่ 3 ของเรื่องนี้ ที่ออกอากาศไปเมื่อ 24 มิ.ย. 2022 อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุดของคุณคางุยะ แต่อย่างใด

อนิเมดังกล่าว ดัดแปลงจากมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ดังของ อ.Aka Akasaka ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Miracle Jump เมื่อ พ.ค. 2015 - ม.ค. 2016 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์เป็นประจำลงในนิตยสาร Young Jump ตั้งแต่ มี.ค. 2016 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Miyuki กับ Kaguya คู่ประธาน-รองประธานนักเรียน ที่แอบชอบพอกัน แต่ไม่กล้าที่จะเปิดเผยความในใจซึ่งกันและกัน จนนำไปสู่การชิงไหวชิงพริบกันของหนุ่มสาวคู่นี้ ผู้ต่างถือคติประจำตัวว่า ใครสารภาพรักก่อน จะเป็นฝ่ายแพ้

Kaguya-Sama

 

แหล่งข่าว :  Kaguya-sama Anime 's Twitter
ต้อนรับมังงะคัมแบ็ค...หนังอนิเม Berserk: The Golden Age Arc ถูกตัดต่อใหม่ในแบบ Memorial Edition บนจอทีวี

ช่วงเวลานี้ เป็นช่วงเวลาแห่งการต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของมังงะ Berserk ที่ได้รับการสานต่อเรื่องราว โดย Studio Gaga ทีมงานผู้ช่วยของ อ.Kentaro Miura และ อ.Koji Mori ผู้แต่งมังงะเกาะคนตาย ผู้เป็นเพื่อนสนิทของ อ. Miura และเป็นคนเดียวที่รับรู้ถึงทิศทางเนื้อเรื่องของ Berserk ช่วงที่เหลืออยู่ มาเป็นผู้ดูแลหลัก ซึ่งได้ประเดิมจ๊อบแรก กับตอนใหม่ล่าสุด ที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร Young Animal ฉบับที่วางขายเมื่อ 24 มิ.ย. 2022

ล่าสุด หนังอนิเมไตรภาคของ Berserk ชุด Berserk: The Golden Age Arc ก็เตรียมจะลงจอทีวีที่ญี่ปุ่น โดยจะได้รับการตัดต่อในรูปแบบ Memorial Edition โดยหนังอนิเมเวอร์ชั่นดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คเฉลิมฉลอง Berserk และ รำลึกถึง อ.Miura ผู้จากไป... ต่อจาก งานนิทรรศกาลผลงานของ อ.Miura ที่จัดขึ้นทั่วญี่ปุ่น แล้วก็ มังงะตอนใหม่ล่าสุดของ Berserk ตามที่กล่าวมาข้างต้น

Berserk: The Golden Age Arc ฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ช่วง ก.พ. 2012 - ก.พ. 2013 โดย ผกก. Toshiyuki Kubooka ณ Studio 4°C นำเสนอเรื่องราวของ Guts ที่ได้เดินทางตะลอนไปทั่วดินแดนแห่งสงครามกลียุค จนกระทั่งได้พบเจอและผูกมิตรกับ Griffith หลังจากที่ทั้งคู่ได้ออกศึกและรบชนะ ทำให้ Guts เริ่มตั้งคำถามว่า ทำไมเขาถึงต้องต่อสู้เพื่อความฝันของคนอื่น ขณะที่ ความทะเยอทะยานอันไม่ยอมแพ้ของ Griffith กำลังจะมอบชะตากรรมอันเลวร้ายให้กับทั้งคู่

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Crunchyroll
มหาศึกคนชนเทพ : กรุตำนาน ลิโป้ จะจบศึก ณ เล่มที่ 7

มหาศึกคนชนเทพ กรุตำนาน ลิโป้ ขุนพลผงาดฟ้า (Ryo Fu Hō Sen Hishōden / The Legend of Lu Bu Fengxiang The Flying General) มังงะสปินออฟจากเรื่อง Shūmatsu no Walküre (Record of Ragnarok) หรือ มหาศึกคนชนเทพ กำลังจะอวสานลงในเล่มที่ 7 ที่จะวางขายในวันที่ 20 ธ.ค. 2022 ซึ่งข่าวดังกล่าว ยืนยันมาจากฉบับรวมเล่ม 6 ของมังงะภาคลิโป้ ที่เขียนโดย อ.Takeo Ono ซึ่งเพิ่งวางจำหน่ายในญี่ปุ่น เมื่อ 20 มิ.ย. 2022 ที่ผ่านมา

มังงะสปินออฟดังกล่าว ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic Zenon เมื่อ ต.ค. 2019 นำเสนอเรื่องราวของ ลิโป้ เทพนักรบแห่งตำนาน จาก สามก๊ก

ส่วน มังงะ มหาศึกคนชนเทพ ภาคหลัก ซึ่งเขียนโดย อ.Shinya Umemura (เนื้อเรื่อง), อ.Chika Aji (ภาพ), และ อ.Takumi Fukui (ลำดับเนื้อเรื่อง) ตีพิมพ์ลงใน Comic Zenon ตั้งแต่ พ.ย. 2017 เป็นต้นมา โดยซีรี่ย์เทพเจ้าตีกับมนุษย์เรื่องนี้ ได้รับการจัดทำเป็นอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นแรก ออกอากาศบน Netflix เมื่อ มิ.ย. 2021 (ออกอากาศทางทีวีที่ญี่ปุ่น เมื่อ ต.ค. 2021 ) และกำลังจะมีอนิเมซีซั่น 2 ออกอากาศบน Netflix ในปี 2023


แหล่งข่าว :  Anime News NetworkShaman King Marcos อวสานแล้ว

Shaman King Marcos หนึ่งในซีรี่ย์สปินออฟของมังงะ Shaman King ที่ผุดออกมาเป็นดอกเห็ดในช่วงหลังๆ ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายลงในนิตยสาร Shonen Magazine Edge ฉบับ ก.ค. 2022 ที่เพอ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 17 มิ.ย. 2022 ที่ผ่านมา โดยฉบับรวมเล่มที่ 5 เล่มสุดท้ายของมังงะภาคดังกล่าว มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น 17 ส.ค. 2022

Shaman King Marcos เขียนโดย อ.Jet Kusamura และ อ.Hiroyuki Takei ตีพิมพ์ใน Shonen Magazine Edge เมื่อ เม.ย. 2020 นำเสนอเรื่องราวการผจญภัยตามหา Marco และมีความเชื่อมโยงกับเรื่องราวของศึก F.O.M. (Flower of Maize)

Shaman King เริ่มต้นตำนานซีรี่ย์คนทรงครั้งแรก เมื่อปี 1998 ในนิตยสาร Shonen Jump ของสนพ. Shueisha ก่อนจะมาถูกตัดจบ จนเกิดตำนานปาหมอนอันลือเลื่อง เมื่อปี 2004 อย่างไรก็ดี ทาง Shueisha ได้จัดพิมพ์ Shaman King ในเวอร์ชั่น Ultimate Edition ที่มีการแก้ไขตอนจบเสียใหม่ ซึ่งปัจจุบัน แฟรนไชส์มังงะ Shaman King ได้โยกย้ายต้นสังกัด จาก Shueisha ไปเป็นของ สนพ. Kodansha ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา


แหล่งข่าว : Kodansha , Anime News Networkมังงะ 'My Home Hero' ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี

นิตยสาร Young Magazine ฉบับที่ 29/2022 ได้แจ้งว่า My Home Hero ผลงานมังงะแนวสืบสวน อาชญากรรม ของ อ.Naoki Yamakawa (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Masashi Asaki (ภาพ) ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี

My Home Hero เป็นเรื่องราวของ Tetsuo Tosu หนุ่มวัยกลางคน ผู้เป็นพนักงานเงินเดือนธรรมดาๆ ได้รับทราบว่า Reika ลูกสาวของเขา ถูก Matori Nobuto แฟนหนุ่มทำร้ายร่างกาย ทำให้ Tetsuo พยายามที่จะขุดคุ้ยตัวตนที่แท้จริงของ Matori และพบว่า เขานั้นเป็นสมาชิกแก๊งอาชญากรรม และเคยก่อคดีฆาตกรรมแฟนเก่าของตัวเอง และด้วยความแค้นและกลัวของ Tetsuo ที่เห็นว่าลูกสาวของเขากำลังตกอยู่ในอันตราย ทำให้เขาต้องลงมือสังหาร Matori และได้ Kasen ภรรยาของเขา มาช่วยเหลือเขา ในการอำพรางศพ Matori เอาไว้ แต่จากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ทำให้เขาต้องพัวพันกับสมาชิกแก๊งอาชญากรรมกลุ่มนี้อยู่เรื่อยๆ ซึ่งเขาและภรรยาจะต้องร่วมด้วยช่วยกันปกป้องลูกสาว และไม่ให้เธอต้องตกอยู่ในอันตรายไปมากกว่านี้

อ.Yamakawa ได้จับคู่กับ อ.Asaki (ผู้วาดมังงะ Psychometrer Eiji , Kunimitsu คนจริงจอมกะล่อน , Shibatora ลางสังหาร) ในการสร้างสรรค์เรื่องราวของมังงะ My Home Hero เมื่อ พ.ค. 2017 เป็นต้นมา และเพิ่งเดบิวเรื่องราวพาร์ทที่ 3 ไปใน Young Magazine ฉบับที่ 29/2022 ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ มียอดจำหน่ายฉบับรวมเล่มราว 2 ล้านเล่ม จากฉบับรวมเล่ม 17 เล่ม ที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่น โดยมังงะเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทยโดย สนพ.วิบูลย์กิจ


แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


Tomodachi Game เกมมิตรภาพ จะมีละครคนแสดงชุดใหม่ ก.ค. 2022

Tomodachi Game เกมมิตรภาพ มังงะซีรี่ย์เซอร์ไววัลวัดใจมิตรภาพ ของ อ. Mikoto Yamaguchi (เนื้อเรื่อง) กับ อ. Yuki Sato (ภาพ) ที่แม้ว่า อนิเมทีวีของเรื่องนี้ เพิ่งจะฉายจบไปเมื่อ 22 มิ.ย. 2022 ที่ผ่านมา แต่ถึงกระนั้น แฟนๆของเรื่องนี้ ยังได้ติดตามโปรเจ็คถัดไปของเรื่องนี้กันอย่างต่อเนื่อง กับ ละครคนแสดงชุดใหม่ล่าสุด ที่ได้สมาชิกบอยแบนด์ HiHi Jets กับ Bishonen แห่งสังกัด Johnny & Associates ร่วมแสดงนำ โดยมีกำหนดออกอากาศตอนแรก ทางช่อง TV Asahi วันที่ 23 ก.ค. 2022

นักแสดง

C Group:

Yuichi Katagiri: Hidaka Ukisho (Bishonen)
Tenji Mikasa: Ryuga Sato (Bishonen)
Makoto Shibe: Mizuki Inoue (HiHi Jets)

K Group:

Kei Shinomiya: Naoki Fujii (Bishonen)
Juzo Kadokura: Taisho Iwasaki (Bishonen)
Hyakutaro Onigawara: Soya Igari (HiHi Jets)
Chisato Hashiratani: Issei Kanasashi (Bishonen)
Banri Niwa: Yuto Nasu (Bishonen)

Tomodachi Game เป็นเรื่องราวของ Yūichi Katagiri ชายหนุ่มผู้ได้รับการสั่งสอนให้รู้จักคุณค่าของมิตรภาพระหว่างเพื่อนมาตั้งแต่เด็ก พร้อมกับเพื่อนอีก 4 คน ได้ถูกลากให้เข้าร่วมเล่นเกม Tomodachi Game หลังจากที่เงินทัศนศึกษาของชั้นเรียนถูกขโมยไป ซึ่งเกมดังกล่าว เป็นการวัดใจเขาและเพื่อนๆ ระหว่าง มิตรภาพ กับ เงินตรา อันไหนสำคัญกว่ากัน

อนึ่ง Tomodachi Game เคยถูกสร้างเป็นละครคนแสดง 4 ตอนจบ และ หนังคนแสดงอีก 2 ชุด เมื่อปี 2017 ก่อนที่จะถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อ 6 เม.ย. 2022 - 22 มิ.ย. 2022


แหล่งข่าว : Tomodachi Game 's Twitter


 


มังงะ Kobo-chan งดตีพิมพ์ เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพของผู้แต่ง

Kobo-chan หนึ่งในมังงะเก่าแก่ของญี่ปุ่น ที่ตีพิมพ์มาอย่างต่อเนื่องถึง 40 ปี ก็ได้งดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด ในนสพ. Yomiuri Shimbun ฉบับที่วางขายเมื่อ 19 มิ.ย. 2022 เป็นต้นมา เนื่องจาก อ.Masashi Ueda ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ กำลังประสบปัญหาด้านสุขภาพ

Kobo-chan มังงะแก๊ก 4 ช่องแนวครอบครัว ได้ตีพิมพ์ลงใน Yomiuri Shimbun ตั้งแต่ เม.ย. 1982 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราววุ่นๆของหนูน้อย Kobo Tabata ผู้อยู่อาศัยอยู่ร่วมชายคาเดียวกันกับ พ่อแม่ , น้องสาว และ คุณตาคุณยาย ปัจจุบันเรื่องนี้ กำลังจะวางจำหน่าย ฉบับรวมเล่มที่ 52 ในวันที่ 7 ก.ค. 2022 และ เคยถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศช่วงปี 1992-1994 (เคยฉายในบ้านเรา ทาง IBC) อีกทั้ง สนพ. Kodansha เคยจัดพิมพ์เรื่องนี้ในแบบ 2 ภาษา ในชื่อ Kobo, the Li'l Rascal

นอกจากผลงานเรื่อง Kobo-chan อ.Ueda ยังมีผลงานมังงะเรื่อง Furiten-kun และ Kariage-kun ซึ่งต่างเป็นแนวแก๊กสี่ช่อง เจาะกลุ่มคนทำงาน โดยเรื่องแรกเคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ กับ ONA ส่วนเรื่องหลัง เคยถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี (มังงะ Kariage-kun เคยมีลิขสิทธิ์ในบ้านเรา โดย สนพ.สยามอินเตอร์ฯ ในชื่อ แสบเสงี่ยมผู้น่าป้าบ คาริอาเกะ) ปัจจุบัน อ.Ueda ยังมีผลงานมังงะ Shin Furiten-kun ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Manga Life ของสนพ. Takeshobo


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Oricon , Anime News Network
  

ผู้แต่งมังงะ Pop Team Epic เตรียมเดบิวในฐานะ VTuber

VTuber (Virtual Youtuber) กำลังเป็นเทรนด์นิยมในหมู่ชาวโซเชียลของญี่ปุ่นอยู่ขณะนี้ ซะจน อ.Bkub Okawa ผู้แต่งมังงะ Pop Team Epic ริลองของใหม่ ด้วยการเตรียมเดบิวในฐานะ VTuber ครั้งแรก เป็นการฉลองวันเกิดครบ 35 ปี ของเขาไปในตัว

โดย อ.Okawa ver. VTuber จะประจำการอยู่ในแชนแนล Youtube ของเขา พร้อมกับแนะนำสรรพคุณตัวเองเสร็จสรรพว่า "VTuber หนุ่มวัยกลางคนอ้วนสมบูรณ์" โดยตัวละคร Avatar ของเขานั้น ได้ Okogemaru Nekosuke เป็นผู้ออกแบบตัวละคร ส่วน Shigehiro เป็นผู้จัดทำให้โมเดล Avatar 2D ของเขา มีชีวิตขึ้น

โดย แชนแนล Youtube ของ อ.Okawa มีคอนเท้นต์หลักๆ คือการแคสเกมวีดีโอให้ผู้ติดตามได้รับชม ตั้งแต่ Final Fantasy XIV ยัน Tokimeki Memorial เป็นต้น

อ.Okawa เพิ่งสละโสดไป เมื่อ พ.ค. 2022 ที่ผ่านมา โดยอนิเมซีซั่น 2 ของ Pop Team Epic ได้รับไฟเขียวให้ทำต่อแล้ว มีกำหนดออกอากาศในปี 2022 นี้


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Nijimen , Anime News Network
รายละเอียดเพิ่มเติม Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury

Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury อนิเมทีวีซีรี่ย์ของ Gundam ชุดใหม่ล่าสุด ในรอบ 7 ปี ที่สร้างความฮือฮาด้วยการเป็นอนิเมซีรี่ย์เรื่องแรกสุดในประวัติศาสตร์ของ Gundam ที่ตัวละครเอกของเรื่องเป็นผู้หญิง ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมออกมาแล้ว ทั้งในส่วนของตัวละครในเรื่อง , สต๊าฟ และ ช่วงเวลาออกอากาศ ที่จะลงจอในเดือน ต.ค. 2022


เนื้อเรื่อง

เกิดขึ้น ณ ศักราช A.S. (Ad Stella) 122― ยุคสมัยที่กลุ่มบริษัทต่างๆได้เข้าไปสร้างระบบธุรกิจขนาดใหญ่บนอวกาศ มีหญิงสาวผู้โดดเดี่ยวคนหนึ่ง ผู้มีนามว่า Suletta Mercury เธอได้เดินทางจากดาวพุธที่อยู่ห่างไกล ย้ายเข้ามาเรียนที่โรงเรียนเทคนิค Asticassia ที่ก่อตั้งขึ้นโดย Beneritt Group กลุ่มบริษัทผู้ผูกขาดอุตสาหกรรมโมบิลสูท ด้วยแสงดาวเป็นประกายที่ได้จุดไฟแผดเผาบนจิตใจบริสุทธิ์ของเธอ ทำให้เธอนั้น ได้ก้าวเดินผ่านโลกใหม่เป็นสเต็ปๆ

 

ตัวละคร

Suletta Mercury - ตัวละครเอกของเรื่อง เป็นเด็กสาวจากดาวพุธ ย้ายเข้ามาเรียนบนโลกมนุษย์ ในฐานะ นักเรียนฝ่ายนักบินชั้นปีที่ 2 โดยเธอเป็นคนซุ่มซ่ามและสื่อสารกับใครไม่เก่ง ซึ่งเธอนั้นมี Gundam Aerial เป็นโมบิลสูทคู่ใจ

Miorine Rembran - นักเรียนปี 2 แห่งฝ่ายจัดการกลยุทธ เป็นลูกสาวคนเดียวของ Delling Rembran ประธานของ Beneritt Group และ หัวหน้าฝ่ายบริหารของโรงเรียน โดยเธอมีความรู้สึกต่อต้านกับคุณพ่อของเธอ อยู่เนืองๆ

Guel Jeturk - นักเรียนฝ่ายนักบินปี 3 ผู้เป็นทายาทของ Jeturk Heavy Machinery เขาเป็นคนอารมณ์ร้อน โกรธง่าย และมีความมั่นใจในทักษะความสามารถของตนเอง เขานั้นมีโมบิลสูทคู่ใจ คือ Dilanza

Elan Ceres - นักเรียนฝ่ายนักบินปี 3 ผู้เป็นนักบินระดับท็อปที่ได้รับการสนับสนุนจาก Peil Technologies เขาเป็นคนสันโดด ไม่เปิดใจให้ใครในโรงเรียน แต่สนใจในตัวของ Suletta เขานั้นมีโมบิลสูทคู่ใจ คือ Gundam Pharact

Shaddiq Zenelli - หนุ่มผู้เป็นบุตรอุปการะของ CEO แห่ง Grassley Defense Systems เขาเป็น นักเรียนฝ่ายนักบินปี 3 และเป็นผู้นำตระกูล Grassley แม้เขาจะเป้นนักเรียน แต่ก็มีทักษะการบริหารธุรกิจด้วย โดยเขาเป็นผู้ที่ได้รับเสนอให้เป็นผู้บริหารบริษัทรุ่นต่อไป ซึ่งเขานั้น มีโมบิลสูทประจำตัวคือ Michaelis


Staff

Hiroshi Kobayashi ผกก.จากอนิเม KIZNAIVER ของ สตูดิโอ TRIGGER จะเป็นผู้กำกับอนิเมชุดนี้ ให้กับ Sunrise ร่วมกับ Ichiro Okouchi ผู้สร้าง Code Geass ในฐานะ คนเขียนบทและเรียบเรียงเนื้อเรื่อง

อนิเมชุดนี้ จะมีรายการพิเศษ ที่เป็นส่วนหนึ่งของอีเว้นต์ "GUNDAM NEXT FUTURE -LINK THE UNIVERSE-" ณ Gundam Factory Yokohama และ สถานที่ตั้ง Gundam ขนาดไซส์จริงที่อื่น ทั่วญี่ปุ่น และ เซี่ยงไฮ้ ในจีน วันที่ 14 ก.ค. 2022 รวมถึง ในอีเว้นต์ดังกล่าว จะเปิดตัวโปรเจ็ค Metaverse ของ Gundam อีกด้วย

แหล่งข่าว :  Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury 's Website , Comic Natalie , Crunchyroll
ฝ่ายดูแลจัดการ ไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป 22/7 เรียกร้องแฟนๆ หยุดสะกดรอยตามสมาชิกวง

แฟนคลับผู้มีพฤติกรรมสะกดรอยตาม (stalker) ยังคงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับเหล่าสาวน้อยไอด้อลอย่างต่อเนื่อง และไม่มีทีท่าว่าจะหมดสิ้น ซึ่งอย่าว่าแต่สาวไอด้อล 3 มิติ ที่มีตัวตนจริงๆเลย สมาชิกวงไอด้อล 2D อย่าง 22/7 ก็เจอป่วนโดยพวกแฟนคลับสาย stalker ไม่แพ้กัน

และจากข้างต้น ก็นำมาซึ่ง อฟช (Official / ต้นสังกัด) ของ 22/7 ได้ออกแถลงการณ์บนเว็บไซต์หลักของวง เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น จากการที่มีแฟนคลับบางประเภท ได้ก่อพฤติกรรมสะกดตามรอย และ ละเมิดความเป็นส่วนตัวของสมาชิกของวง ซึ่งทางสต๊าฟกับเมมเบอร์ ไม่ต้องการที่จะให้มีอุปสรรคมาขวางกั้นการทำกิจกรรมของวง อันเนื่องจากพฤติกรรมอันย่ำแย่ของกลุ่มคนเพียงไม่กี่คน หากยังพบว่ามีเคสทำนองนี้เกิดขึ้นอีก ฝ่ายดูแลจัดการของวง จะดำเนินการแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ จะยกระดับการควบคุมในการเข้าถึงอีเว้นต์และการแสดงสดให้รัดกุมยิ่งขึ้น

22/7 เป็นวงไอด้อลที่ผสมผสานความเป็น 2D กับ 3D ที่ก่อตั้งขึ้นมาโดย Yasushi Akimoto บิดาผู้ก่อตั้ง AKB48 และ Nogizaka46 โดยมีสมาชิกดั้งเดิม 8 คน ซึ่งเป็นตัวละครอนิเม ที่ได้ นักพากย์หญิง ทั้ง 8 คน เป็นผู้พากย์เสียง และ ทำกิจกรรมในฐานะไอด้อล ซึ่งต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อ ม.ค. 2020

ปัจจุบัน 22/7 มีสมาชิก "จบการศึกษา" (ลาออกจากวง) แล้ว 5 คน ประกอบด้วย Urara Takatsuji, Ruri Umino, Mizuha Kuraoka, Aina Takeda, และ Chiharu Hokaze และได้เมมเบอร์หน้าใหม่ มาเสริมทีมเพิ่มเติมอีก 8 คน เมื่อ ก.พ. 2022 ประกอบด้วย Nao Aikawa, Mao Asaoka, Oto Amaya, Mina Kiyoi, Satsuki Shiina, Runa Shijō, Ema Tsukishiro, และ Rino Mochizuki ทำให้ในตอนนี้ 22/7 มีสมาชิกรวมทั้งหมด 14 คน โดยสมาชิกใหม่ของ 22/7 ได้เดบิวครั้งแรกกับคอนเสิร์ต "22/7 Live Tour 2022 '14'" เมื่อ 10 มี.ค. 2022 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว :  22/7 's Official Website , Anime News Network
กระทรวงการคลังญี่ปุ่น พิจารณาปรับโครงสร้างกองทุน Cool Japan

Cool Japan โปรเจ็คโปรโมทวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์ญี่ปุ่นไปทั่วทุกมุมโลกของรัฐบาลญี่ปุ่น ดูเหมือนว่า ใกล้จะมาถึงทางตัน ในแง่ของการลงทุน จนนำไปสู่การประชุมย่อยของคณะรัฐมนตรีกระทรวงการคลังของญี่ปุ่น เมื่อ 20 มิ.ย. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งมีการเปิดเผยว่า โปรเจ็คดังกล่าวกำลังติดหนี้สูงถึง 3.09 หมื่นล้านเยน เมื่อสิ้นสุดปีงบประมาณ 2021 ซึ่งสูงกว่า ปีงบประมาณ 2020 ที่ Cool Japan ติดหนี้จำนวน 2.31 หมื่นล้านเยน และจากตัวเลขข้างต้น ทำให้ทางสภาระบบงบประมาณของกระทรวงการคลังญี่ปุ่น กำลังพิจารณาที่จะปรับปรุงโครงสร้างของกองทุน Cool Japan ซะใหม่ เพื่อไม่ให้ขาดดุลไปมากกว่านี้

กองทุน Cool Japan จัดตั้งขึ้น เมื่อ พ.ย. 2013 เพื่อจุดประสงค์ในการโปรโมทวัฒนธรรมญี่ปุ่นไปทั่วโลก ซึ่ง รบ.ญี่ปุ่น ได้นำเงินจำนวนมากกว่า 1.066 แสนล้านเยน เข้าสู่กองทุนดังกล่าว ซึ่งเงินในกองทุนนี้ ไม่เพียงจะเข้าไปลงทุนบริษัทอนิเมทั่วโลกแล้ว ยังลงทุนในเรื่องของอาหาร,แฟชั่น,เกม ฯลฯ โดยกองทุนดังกล่าว ได้ประสบปัญหามากขึ้นทุกปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวิกฤติ COVID-19 ที่ส่งผลทำให้ Cool Japan ก่อหนี้ไว้จำนวนมาก ซึ่งกระทรวงการคลังของญี่ปุ่น ได้อนุมัติแผนจำกัดหนี้ให้เหลือเพียง 2.57 หมื่นล้านเยน ในปีงบประมาณ 2021 แต่ก็มิอาจที่จะลดหนี้ได้ตามเป้าที่กำหนดไว้

คณะรัฐมนตรีของกระทรวงดังกล่าว บางส่วน ได้คาดการณ์ไว้ว่า โลกจะกลับคืนสู่สภาวะปกติ หลัง COVID-19 ซึ่งจะทำให้ เงินลงทุนใน Cool Japan เติบโตขึ้นอีกครั้ง ขณะที่ อีกส่วนหนึ่ง แนะว่า ควรจะปิดกองทุนนี้เสีย จากการที่ไม่สามารถปิดหนี้ได้ตามเป้า โดยทางคณะรัฐมนตรีจะงัดเอาแผนสุดท้ายมาใช้จัดการหนี้ Cool Japan ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2022 นี้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับผลประกอบการในเดือนต่อๆไป และ ถ้าหากกองทุนดังกล่าว มีแนวโน้มจะเติบโตขึ้น


แหล่งข่าว : Asahi Shimbun , Yomiuri Shimbun , Crunchyroll
แฟนคลับ Love Live! ถูกตัดสินรอลงอาญา 4 ปี จากคดีลักขโมยของในโรงเรียน

ชายหนุ่มจาก จ. Shizuoka ได้ถูกตัดสินจำคุก เป็นเวลา 2 ปี และ รอลงอาณาเป็นเวลา 4 ปี จากการที่เขาได้ก่อคดีลักขโมยของตามโรงเรียนต่างๆในจังหวัดดังกล่าว เป็นจำนวนมูลค่ารวมกันกว่า 80,000 เยน เมื่อช่วงฤดูร้อน 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งจนท.ได้ระบุว่า ชายคนดังกล่าว เป็นแฟนตัวยงของอนิเม Love Live! Sunshine!! และได้ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์จากโรงเรียนเพื่อที่จะเนรมิตรวัยเยาว์ของตนเอง ในแบบฉบับอนิเม

ในช่วงดึก เมื่อช่วงฤดูร้อน 2021 ผู้ต้องหารายนี้ ได้ลอบเข้าไปในโรงเรียนหลายแห่ง โดยปั่นจักรยานจากบ้านไปยังโรงเรียน เพื่อขโมยโต๊ะเรียน , เครื่องแบบ , สะพานไฟ , จอ LCD และ เครื่องเสียง ซึ่งการกระทำอันน่าสงสัยของเขา ได้ตกเป็นเป้าสายตาของผู้คนที่อยู่ละแวกนั้นโดยไม่รู้ตัว จนคนแถวนั้นตัดสินใจแจ้งความต่อจนท.ตำรวจ จนกระทั่ง เขามาถูกสกัดจับโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ณ ป้อมยามแห่งหนึ่ง ที่พบเจอเขากำลังถือโต๊ะเรียน และ เอาเครื่องเสียงวางไว้บนหลังเบาะจักรยาน

จนท. ได้พบหลักฐาน ซึ่งประกอบด้วย โต๊ะเรียนจำนวน 15 ตัวซึ่งพอจนท.ได้สอบถามผู้ต้องหา ถึงเหตุผลที่เขาขโมยโต๊ะเรียน แทนที่จะซื้อใหม่ด้วยตัวเอง ผู้ต้องหาตอบมาว่า เพื่อเติมเต็มภาพลักษณ์ชีวิตวัยเรียน และ กิจกรรมชมรม เขาจึงเลือกที่จะขโมยโต๊ะ และ อุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในโรงเรียนจริง

ทางฝ่ายผู้พิพากษา พิจารณาเห็นว่า คดีนี้ ก่อขึ้นอย่างเยือกเย็นและมีการวางแผนไว้แล้ว แต่สิ่งของที่ถูกขโมยเหล่านี้ ภายหลัง ได้ถูกส่งคืน ประกอบกับ การที่ผู้ต้องหาถูกกระแสสังคมกดดันอย่างหนัก ทำให้ผู้ต้องหารายนี้ ยอมรับผิดทุกข้อกล่าวหา พร้อมกับขออภัยบรรดานักเรียนที่ได้รับความเดือดร้อน จากการกระทำของเขา

แหล่งข่าว : FNN , Crunchyroll
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 13-19 มิ.ย. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Tokyo Revengers #28 (408,979 เล่ม)

02. Kingdom #65 (345,206 เล่ม)

03. Sousou no Frieren คำอธิษฐานในวันที่จากลา ฟรีเรน #8 (143,240 เล่ม)

04. Golden Kamuy # 30 (141,972 เล่ม)

05. Mistery to Iu Nakare #11 (104,516 เล่ม)

06. Detective Conan : Zero 's Tea Time
     ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: วันสบาย ๆ ของซีโร่ #6 (89,235 เล่ม)

07. Kaguya-sama wa Kokurasetai
     สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ #26 (83,229 เล่ม)

08. Yomi no Tsugai #1 (69,424 เล่ม)

09. Oshi no Ko เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ #8 (61,700 เล่ม)

10. Tokyo Revengers Character Book #3 : Tenjiku Arc (52,691 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript