บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ...... วันเวลาได้ผ่านล่วงเลยไปอย่างไว เข้าสู่เดือนที่ 7 ของปี 64 ซึ่งบ่งบอกว่า เราได้ก้าวเข้าสู่กลางปีแล้ว แต่สถานการณ์การระบาดของโควิดในบ้านเรา กลับเลวร้ายลงไปอีก จากการที่ยอดผู้ติดเชื้อรายวัน ทะลุไปถึง 6 พัน และ มียอดผู้สูญเสียจากไวรัสมหันตภัยนี้ ทุบสถิติสูงสุด อยู่เนืองๆ ซึ่งหลักๆนั้น มาจากปัญหาเตียงผู้ป่วยขาดแคลน ซึ่งทำเอาผู้ป่วยหนักบางคนที่กำลังรอคอยการรักษาบนเตียงผู้ป่วยอยู่ มิอาจที่จะยื้อชีวิตเพื่อรอเตียงได้อีกต่อไป และจากการสูญเสียที่เกิดขึ้น ก็นำไปสู่เรื่องเศร้าตามมาอีกนับไม่ถ้วน....ฟังแล้วก็ได้แต่เศร้าใจ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า บรรดาผู้หลักผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันทบทวนถึงวิธีการแก้ไขปัญหาที่กำลังทำอยู่ทุกวันนี้ และนำไปปรับปรุงและจัดการหาเตียงผู้ป่วยให้มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม เช่นเดียวกับการจัดหาวัคซีน ในเมื่อเสียงส่วนใหญ่อยากให้รบ.จัดหาวัคซีนประสิทธิภาพสูงเข้ามา ก็ควรที่จะทำตามนั้น (ส่วนวัคซีนเจ้าที่หลายฝ่ายกังขาในแง่ประสิทธิภาพ พักได้ ก็พักไปก่อน) และต้องทำอย่างเร่งด่วน จะมามัวแต่ทำงานแบบข้าราชการอยู่อย่างนี้ มันก็ไม่ทันการ เพราะสถานการณ์ในตอนนี้น่าเป็นห่วงเป็นอย่างมาก และควรจะเปิดโอกาสให้ท้องถิ่นช่วยการจัดหาและกระจายวัคซีนได้แล้ว หากมัวแต่รอส่วนกลางอย่างเดียว มันจะไม่ทันการ แถมยังทำเป้าเปิดประเทศใน 120 วัน พังไปด้วย

สุดท้ายนี้ โปรเจ็คแซนด์บ็อกซ์ที่ภูเก็ต ได้เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว ได้ข่าวมาแว่วๆว่า ก็ไม่พ้นโควิดเหมือนกัน ได้แต่หวังว่า สถานการณ์ของที่นั่นจะไม่รุนแรงนะ .....ส่วนทั่นนายก & Co ที่จู่ๆวาร์ปมา Present Face ที่ภูเก็ตนั้น....ก็ No Comment นะจ้ะ นะจ้ะ......เอาเป็นว่า ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพร่างกาย ให้รอดพ้นจากวิกฤตที่เกิดขึ้นนี้กันนะครับ


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : จุดเริ่มต้นแห่งตำนานนักสู้ไสยเวท กับ มหาเวทย์ผนึกมาร 0

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

มหาเวทย์ผนึกมาร เล่ม 0 โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว ความมืดอันเจิดจ้า มังงะเล่ม 0 ของซีรี่ย์มหาเวทย์ฯ ที่หลายคนรอคอยมานาน นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนภาคหลัก 1 ปี โดยมี "อกคทสึ ยูตะ" พระเอกของภาคนี้ เป็นนักเรียนมัธยมปลาย ที่ต้องการประหารตัวเอง เขาทนทุกข์ทรมานกับริกะวิญญาณแค้นที่สิงตนเองอยู่ แล้วในตอนนั้นเอง "โกะโจ ซาโตรุ" ครูของโรงเรียน “โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” โรงเรียนที่ร่ำเรียนการปัดเป่า “คำสาป” ก็จับเขาย้ายเข้าโรงเรียน...!? เรื่องราวในอดีตที่เชื่อมโยงไปถึง “มหาเวทย์ผนึกมาร” อุบัติขึ้นแล้ว!

Kingdom เล่ม 59 ทัพฉินกำราบการปะทะเดือดที่ทุ่งจูไห่ และยกทัพเข้าเย่นครมิเคยพ่าย กระนั้นก็ถูกทุพภิกขภัยเล่นงานแสนสาหัส แม้มีกองเสบียงส่งมาจากเสียนหยาง ทว่า ทัพจ้าวเป็นก้างขวางคอชิ้นใหญ่ที่นครด่านเสี่ยเหว่ย ขณะรบรุกพลางถอยพลางนั่นเอง เมืองเย่ก็เจียนจะถูกความหิวโหยแทบขาดใจกลืนกิน แผนการผ่าทางตันของจอมทัพหวังเจี่ยนคือ...!?

เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เล่ม 20 หลายปีผ่านไปหลังพิธีจบการศึกษา นาริยูกิ ที่กลายเป็นอาจารย์ได้ย้ายมาทำงานที่เกาะแห่งหนึ่งและที่นั่นเขาก็ได้พบเจอกับอาสุมิที่เป็นแพทย์ฝึกหัด!? [Route:iF] บทของอาสุมินั้นเป็นเรื่องราวความรักของผู้ใหญ่ที่ไม่เป็นไปตามที่คิด!!

สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ เล่ม 18 เรื่องราวความรักที่ต่างฝ่าย ต่างไม่อยากพ่ายแพ้ ระหว่าง ประธานนักเรียน มิยูกิ กับ รองประธานนักเรียน คางุยะ ได้เข้าสู่เทอมที่ 3 แล้ว!! ความจริงเรื่องนี้จะเปิดเผยต่อใครไม่ได้เด็ดขาด แต่ที่วันที่คำว่ารักของคางุยะสูงปรี๊ดก็บ้องตื้นสุดๆ เสียจนเกิดความรู้สึกอยากจะจู๋จี๋ แม้แต่ในห้องคณะกรรมการนักเรียนเลย!? และนักเรียนชั้นปี 2 เองก็จะไปทัศนศึกษาที่เกียวโต!! แต่ปลายทางทัศนศึกษานั้นคางุยะกลับไม่มีเวลาได้อยู่กับชิโรกาเนะ...แต่ต้องโดนทดสอบสายสัมพันธ์ ระหว่างสาวใช้ ฮายาซากะ ไอ แทนใน "ภาคทัศนศึกษา"!!

เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮอต เล่ม 13-14 บทสรุปของซีรี่ย์สาววายกลายเป็นสาวฮ็อต .......ในที่สุดคาเอะกับมุทสึมิก็เริ่มคบกันแล้ว ระหว่างที่คาเอะกำลังอยู่ในช่วงสวีทกับมุทสึมิ ก็มีข่าวดีว่า “มิราจซาก้า” อนิเมเรื่องโปรดของคาเอะจะทำภาคต่อและมีอีเวนท์ แต่อีเวนท์ดันตรงกับวันที่นัดกับมุทสึมิพอดี

Jujutsu Kaisen 0

 

 Kaijyu No. 8 ปรับเปลี่ยนตารางเผยแพร่ ลงตอนใหม่ล่าสุดทุก 2 อาทิตย์

ข่าวร้ายสำหรับผู้ที่ติดตามมังงะซีรี่ย์สัตว์ประหลาดมาแรงแห่ง Shonen Jump+ อย่าง Kaiju / Kaijyu No. 8 เมื่อ อ.Naoya Matsumoto ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ได้แจ้งว่า ผลงานเรื่องนี้ของเขา จะมีการปรับเปลี่ยนตารางการเผยแพร่ตอนใหม่ล่าสุด ไปซักระยะหนึ่ง จากเดิมที่จะลงเผยแพร่ตอนใหม่ล่าสุดทุกวันศุกร์ บนแอพ Jump + ไปเป็น ลงตอนใหม่ในทุก 2 อาทิตย์ บนแอพดังกล่าว โดยจะประเดิมหลังจากตอนที่ 38 ของเรื่องนี้ ที่ได้เผยแพร่ไปแล้ว เมื่อ 25 มิ.ย. 2021 เป็นต้นไป โดย อ.Matsumoto ยังได้ทวีตกล่าวขอโทษแฟนๆ จากการปรับเปลี่ยนตารางการเผยแพร่ที่เกิดขึ้น

ปัจจุบัน Kaijyu No. 8 เป็นเจ้าของสถิติ มังงะซีรี่ย์ยอดพิมพ์-ยอดขายทะลุ 3 ล้านเล่ม อย่างรวดเร็วที่สุด ในบรรดาซีรี่ย์การ์ตูนของ Jump+ ทั้งๆที่เรื่องนี้เพิ่งลงเผยแพร่ไปแค่ปีเดียว ตั้งแต่ 3 ก.ค. 2021 โดยฉบับรวมเล่ม 4 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 4 ก.ย. 2021

แหล่งข่าว   Crunchyroll

ตำนานตะกร้าผลไม้ยังไม่จบ......Fruits Basket เสน่ห์ข้าวปั้น จะมีอนิเมบทไซด์สตอรี่ ปี 2022

ตอนที่ 13 ตอนสุดท้ายของอนิเม Fruits Basket: The Final อนิเมซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้ ได้มีการประกาศสำคัญ ซึ่งบ่งบอกว่า เรื่องราวสุดวุ่นเคล้าโรแมนซ์ระหว่างสาวน้อย Tohru Honda กับ ครอบครัว 12 นักษัตร แห่งบ้าน Soma ยังไม่จบลงแต่เพียงเท่านี้ ซึ่งประกาศที่ว่านั้นก็คือ อนิเมภาค Spin-Off ชุด Kyouko to Katsuya no Monogatari (The Story of Kyoko and Katsuya) โดยมีกำหนดออกอากาศในปี 2022

โดยอนิเมบนสปินออฟนี้ จะดัดแปลงเนื้อหามาจากฉบับมังงะรวมเล่มที่ 16 ของ Fruits Basket เสน่ห์ข้าวปั้น ที่จะนำเสนอเรื่องราวของ Kyouko กับ Katsuya ผู้ซึ่งเป็นพ่อแม่บังเกิดเกล้าของ Tohru Honda ซึ่งได้ Miyuki Sawashiro มาพากย์เสียงในบท Kyouko aเช่นเคย ขณะที่ Yoshimasa Hosoya พากย์เสียงเป็น Katsuya

ผลงานมังงะต้นฉบับของ อ. Natsuki Takaya เรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Hana to Yume ช่วงปี 1998 - 2006 ก่อนจะมีการเขียนมังงะภาคต่อชุด Fruits Basket: Another ซึ่งเป็นเนื้อหาที่เกิดขึ้นหลังจากภาคแรก 10 ปี ช่วงปี 2015-2018

ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีเวอร์ชั่นแรก เมื่อปี 2001 ก่อนจะถูกนำมารีเมคใหม่ ให้มีเนื้อหาครอบคลุมมังงะต้นฉบับทั้งเรื่อง จำนวน 3 ซีซั่น ช่วงปี 2019-2021

แหล่งข่าว และ ทวีต : Oricon , MALChainsaw Man ฟันยอดซีรี่ย์ทะลุ 11 ล้านเล่มในญี่ปุ่น

Chainsaw Man มังงะซีรี่ย์แอ็คชั่นปีศาจเลื่อยสุดอาร์ตสุดแนว ของ อ.Tatsuki Fujimoto มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มล่าสุดที่ 11 ล้านเล่มในญี่ปุ่นแล้ว จากฉบับรวมเล่มทั้งหมด 11 เล่ม ซึ่งมีการยืนยันโดย Shihei Lin กองบรรณาธิการของสนพ.Shueisha

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะมีข่าวยอดตีพิมพ์ล่าสุดของเรื่องนี้ออกมา ก็ได้มีการเผยแพร่ trailer แรกสุดของฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ออกมาแล้ว ซึ่งได้มีการเผยแพร่กันในงานอีเว้นต์ฉลองครบรอบ 10 ปี ของสตูดิโอ MAPPA เมื่อ 27 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา

Chainsaw Man ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อ ธ.ค. 2018 และจบเนื้อหาภาคแรกไปเมื่อ ธ.ค. 2020 โดยมังงะภาค 2 ของเรื่องนี้ มีกำหนดจะเผยแพร่ลงบนแอพ Jump+ (ยังไม่ระบุวันที่ลง) อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ภาคสองของพี่เลื่อย Denji จะมา แฟนๆของเรื่องนี้ สามารถติดตามมังงะเรื่องสั้นชุดใหม่ของ อ.Fujimoto ได้ ซึ่งมีกำหนดเผยแพร่บน Jump+ วันที่ 19 ก.ค. นี้

แหล่งข่าว :   Oricon , Shihei Lin 's Twitter , CrunchyrollMAPPA เปิดตัวโปรเจ็คอนิเม Alice to Therese & Takt Op. Destiny

งานอีเว้นต์ฉลองครบรอบ 10 ปี ของสตูดิโอ MAPPA เมื่อ 27 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา นอกจากจะมีการเปิดตัว Trailer แรกสุดของ Chainsaw Man ฉบับอนิเมทีวีซีรี่ย์แล้ว ยังได้มีการเปิดตัวโปรเจ็คอนิเมใหม่เพิ่มเติมอีก 2 โปรเจ็ค

เริ่มจาก หนังอนิเมออริจินอล ชุด Alice to Therese no Maboroshi Koujou (The Illusion Factory of Alice and Therese) ที่จะเล่าเรื่องราวของหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่งที่กำลังใช้ชีวิตอย่างยากลำบากบนโลกสุดแสนคลุมเครือ ด้วยพวกเขากลุ่มนี้ จะใช้ "ความรัก" มาเป็นอาวุธในการต่อสู้กับโชคชะตา

ส่วนอีกโปรเจ็คที่มีการประกาศ นั่นคือ อนิเมทีวี ชุด Takt Op. Destiny มีกำหนดออกอากาศทางช่อง TV Tokyo และเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 6 ต.ค. 2021 อนิเมดังกล่าว จะได้ Kouki Uchiyama นักพากย์จาก Boku no Hero Academia (Tomura Shigaraki) จะพากย์เสียงเป็น Takt Asahina ตัวเอกของเรื่อง ผู้เป็นวาทยากร ที่สามารถทำสัญญากับ Unmei (Fate - โชคชะตา) หญิงสาวผู้ใช้พลังดนตรี (musicart) ในการกำราบเหล่าสัตว์ประหลาดที่พยายามจะแบนเสียงดนตรี

ซ้าย : Alice to Therese no Maboroshi Koujou , ขวา : Takt Op. Destiny

แหล่งข่าว   MAL#1 , MAL#2


อนิเมเตอร์ Ippei Ichii ตัดพ้อ MAPPA ให้ค่าจ้างผลิตอนิเมออริจินอลของ Netflix ต่ำเกินไป

จากข่าวสารเปิดตัวโปรเจ็คอนิเมใหม่ของสตูดิโอ MAPPA ที่ทำให้คออนิเมได้หน้าชื่นใจบาน ตั้งตารอคอยกันไป .....แต่ในอีกด้านหนึ่ง ก็มี อนิเมเตอร์บางส่วน รู้สึกไม่พอใจกับสตูดิโอแห่งนี้ อยู่เช่นกัน

ล่าสุด Ippei Ichii อนิเมเตอร์ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมออริจินอลของ Netflix (ไม่ได้ระบุชื่อ) ที่จัดทำโดย MAPPA ได้ออกมาทวีตข้อความระบายเกี่ยวกับค่าจ้างที่ตนได้รับ ซึ่งค่อนข้างจะเรตต่ำเกินไป โดยระบุว่า ทางสตูดิโอได้เสนอค่าจ้างไว้ที่ 3,800 เยน ต่อ 1 คัท โดยงบประมาณสำหรับอนิเมทีวี จะอยู่ระหว่าง 3,800 ถึง 7,000 เยน ซึ่งหากยอมรับข้อเสนอดังกล่าว จะทำให้ค่าจ้างสำหรับอนิเมเตอร์ต่อหน่วย ก็จะลดลงตามมา เขามองว่า ควรต่อรองในราคา 15,000 เยน ขึ้นไป จะดีกว่า

จากนั้นเขาก็ชี้แจงเพิ่มเติม เพื่อหลีกเลี่ยงความเข้าใจผิด โดยกล่าวว่า ปัญหาหลักๆ อยู่ที่ Netflix ที่เสนอราคาอนิเมต่อคัท ต่ำเกินไป ทั้งที่อุตส่าห์มีเงินทุนมากซะขนดนั้น ดีไม่ดี ราคาจะต่ำกว่าอนิเมทีวีซีรี่ย์ทั่วไป ซะด้วยซ้ำ”

จากทวีตข้างต้น ก็มีอนิเมเตอร์ร่วมวงการ ออกมาแสดงความเห็นมากมาย หนึ่งในนั้นคือ Zayd อนิเมเตอร์ฟรีแลนซ์ ได้ออกมาคอมเม้นต์ว่า ค่าจ้างปกติ 4,500 เยน ต่อ คัท ก็ว่าแย่แล้ว Netflix คิดยังไงถึงจ่ายค่าจ้าง ต่ำกว่าเฉลี่ย เอา?

ก่อนหน้านี้ มีอนิเมเตอร์ฟรีแลนซ์ผู้หนึ่ง ได้เปิดเผยเมื่อ พ.ค. 2021 ที่ผ่านมาว่า เขาตัดสินใจลาออกจาก MAPPA เนื่องจากมีสภาพการทำงานราวกับโรงงาน พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์สตูดิโอแห่งนี้ว่า MAPPA เลือกที่จะทำอนิเมทีเดียวถึง 4 เรื่องพร้อมกัน แทนที่จะไปเทรนทีมงานให้มีทักษะเพิ่มพูนเสียก่อน ฉะนั้น ความสมบูรณ์ถูกต้องของตัวงาน ไม่มีความจำเป็นใดๆ


แหล่งข่าว   Ippei Ichii 's Twitter , Anime News Network


  

Mobile Suit Gundam Hathaway ทุบสถิติรายได้ของ Mobile Suit Gundam: Char's Counterattack

ก่อนหน้านี้ เราได้รายงานเกี่ยวกับหนังชุดแรกของหนังอนิเมไตรภาค ของ Mobile Suit Gundam Hathaway ที่สามารถสร้างสถิติเป็นหนังจากแฟรนไชส์ Gundam ชุดแรก ในรอบ 33 ปี ที่สามารถทำรายได้ถึง 1 พันล้านเยนในญี่ปุ่น นับตั้งแต่ หนังอนิเมMobile Suit Gundam: Char's Counterattack เมื่อปี 1988

ล่าสุด Hathaway สามารถกวาดรายได้รวมล่าสุดที่ 1.35 พันล้านเยน จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 3 อาทิตย์ นับตั้งแต่เข้าฉายวันแรก เมื่อ 11 มิ.ย. 2021 ส่งผลทำให้ Hathaway สามารถทำรายได้แซง Char's Counterattack ที่เคยกวาดรายได้ไว้ที่ 1.13 พันล้านเยน เมื่อ 33 ปีที่แล้ว ได้สำเร็จ และเป็นหนัง Gundam ที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาลของแฟรนไชส์ ในอันดับที่ 4 โดยมีโอกาสสูง ที่ Hathaway จะทำรายได้แซง ลุ้นที่จะทำรายได้แซง Mobile Suit Gundam: Soldiers of Sorrow ที่ทำเคยทำไว้ที่ 1.38 พันล้านเยน เมื่อปี 1981 และ มีโอกาสลุ้นอยู่ลึกๆ ที่จะทุบสถิติรายได้ของ Mobile Suit Gundam: Encounters in Space หนังชุดที่ 3 จากหนังอนิเมตัดต่อจากอนิเมทีวีชุดแรกสุดของ Gundam ผู้เป็นเจ้าของสถิติหนังอนิเมจากซีรี่ย์ Gundam ที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาล ที่เคยทำรายได้ไว้ที่ 2.3 พันล้านเยน เมื่อปี 1982

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  CrunchyrollCheat Slayer มังงะต่างโลกจากผู้แต่ง โคตรเซียนโรงเรียนพนัน ถูกตัดจบอย่างไวว่อง หลังตีพิมพ์ไปได้แค่ตอนเดียว

จะมีมังงะเรื่องไหนที่จะตัดจบอย่างรวดเร็วอีกมั๊ย!?....เมื่อมีรายงานว่า Isekai Tenseisha Koroshi - Cheat Slayer (Killing the People Reincarnated into Another World - Cheat Slayer) มังงะแนวต่างโลกของ อ.Homura Kawamoto ผู้ซึ่งเป็นผู้แต่งเนื้อเรื่องให้กับมังงะ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน กลายเป็นผลงานการ์ตูนที่ถูกต้นสังกัดสั่งตัดจบอย่างไวว่อง แบบนกกระจอกไม่ทันกินน้ำ หลังจากที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Dragon Age ไปได้แค่ตอนเดียวเท่านั้น ซึ่งตอนแรก (และตอนเดียว)ของเรื่องนี้ เพิ่งตีพิมพ์ในนิตยสารดังกล่าว เมื่อ 9 มิ.ย. 2021 นี้เอง

โดยมูลเหตุที่มังงะเรื่องนี้ถูกตัดจบลงอย่างรวดเร็ว ก็มาจากการที่ตัวละครในเรื่องนี้ โดยเฉพาะฝั่งตัวร้าย มีความคล้ายคลึงกับบรรดาตัวละครเอกจากซีรี่ย์แนวต่างโลกเรื่องอื่นๆ อยู่หลายคน ตั้งแต่ Kirito จาก Sword Art Online ยันจนถึง Rimuru จาก เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เป็นต้น ซึ่งการนำตัวละครจากเรื่องอื่น มาใส่ในเรื่องนี้แบบพลการ ไม่เพียงจะทำเอานักอ่านหลายต่อหลายคน ต่างอ่านแล้วก็รู้สึกตะหงิดใจแล้ว ยังทำเอานักเขียนมังงะ-นิยายแนวต่างโลกเรื่องอื่นๆ พลอยรู้สึกไม่พอใจ ที่ผู้แต่งเรื่องนี้ไปหยิบเอาตัวละครเอกของพวกเขา นำไปปู้ยี่ปู้ยำ จนอาจส่งผลต่อภาพลักษณ์ตัวละครเรื่องนั้นๆด้วย และในเมื่อปัญหามันเลยเถิดถึงขนาดนี้ สนพ.ต้นสังกัด ไม่มีทางเลือกอื่น ด้วยการตัดสินใจตัดจบมังงะเรื่องนี้ในที่สุด

ภายหลังจากมังงะเรื่องนี้ถูกต้นสังกัดเชือด อ.Kawamoto ได้ออกมาขออภัยนักอ่าน รวมถึง บุคคลผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง จากการที่เขาได้ขาดการพิจารณาอย่างรอบคอบ ในการสร้างผลงานเรื่องนี้ เขารู้ละอายใจที่ทำให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น และเพื่อที่จะเดินหน้าต่อไป ความละอายใจที่เกิดขึ้นนี้ จะเป็นสิ่งที่ย้ำเตือนใจ ที่ทำให้เขาสร้างสรรค์ผลงานที่ดีกว่าเดิม

มังงะ Cheat Slayer ได้ อ.Aki Yamaguchi เป็นผู้วาดภาพประกอบ นำเสนอเรื่องราวของเหล่าตัวเอกที่คอยไล่ล่าตัดสินบรรดาผู้เกิดใหม่ในต่างโลก ที่มาพร้อมสกิลโคตรโกง (ตามสไตล์แนวต่างโลกหลายเรื่อง) โดยผ่านทางตัวละครเอก Lute ชายหนุ่มผู้ต้องการอยากเข้าร่วมกลุ่มกบฎต่อต้านพระเจ้า เพื่อหวังที่จะแก้แค้นผู้คนในกลุ่มนี้ ซึ่งล้วนเป็น เหล่าผู้กล้าที่กลับมาเกิดใหม่บนโลกแห่งนี้

แหล่งข่าว :  Crunchyrollดาบพิฆาตอสูร ประกาศโปรเจ็คคอลาโบกับ ย่านอาซากุสะ โตเกียว & เครื่องเล่นสวนสนุก USJ

แม้เรื่องราวการปราบอสูรของหน่วยพิฆาตอสูรจะจบลงแล้ว แต่มังงะ-อนิเมซีรี่ย์ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ยังคงมีโปรเจ็คพิเศษออกมาอย่างไม่ขาดสาย

ล่าสุด ดาบพิฆาตอสูร ได้ประกาศโปรเจ็คคอลาโบ กับ ย่านอาซากุสะ กรุงโตเกียว ซึ่งย่านแห่งนี้จัดเป็นย่านการค้าเก่าแก่ที่สำคัญของกรุงโตเกียว มีแลนด์มาร์คสำคัญ คือ วัดโซเซ็นจิ หรือ วัดอาซากุสะ ที่นักท่องเที่ยวต่างรู้จักและมักจะเข้าไปสักการะกัน โดยย่านดังกล่าวนี้ ได้ใช้เป็นฉากหลังของการ์ตูนเรื่องนี้ด้วย .....ส่วนลักษณะของการคอลาโบในครั้งนี้ จะเป็นยังไงนั้น ก็ต้องติดตามกันต่อไปทางสื่อโซเชียลหลักของดาบพิฆาตอสูร

เท่านั้นไม่พอ ดาบพิฆาตอสูร กำลังจะมีเครื่องเล่นสวนสนุกของตัวเอง ในสวนสนุก Universal Studios Japan เมื่องโอซาก้า เช่นกัน ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามได้ในโซเชียลหลักที่เกี่ยวข้อง

แหล่งข่าว รูปภาพ และ ทวีต :  Kimetsu no Yaiba 's Twitter , Comic Natalieปิดฉาก 16 ปี บริบูรณ์ ....... สามพลัง[ป่วน]พิทักษ์โลก อวสาน 14 ก.ค. 2021

หลังจากมีการอัพเดทมาเป็นระยะๆว่า Zettai Karen Children หรือ สามพลัง[ป่วน]พิทักษ์โลก ผลงานมังงะแนวไซไฟ คอเมดี้ ของ อ.Takashi Shiina ที่เขียนมาอย่างยาวนาน ถึง 16 ปี ตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมา กำลังจะจบลงในเร็ววันนี้นั้น ล่าสุด มีการยืนยันจาก twitter ของ อ.Shiina ว่า มังงะเรื่องนี้ มีกำหนดปิดฉากลงอย่างเป็นทางการ ในนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 33/2021 ที่มีกำหนดวางขายในวันที่ 14 ก.ค. 2021

3 พลัง(ป่วน)พิทักษ์โลก เป็นเรื่องราวของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ที่ประกอบด้วย Kaoru Akashi, Aoi Nogami, Shiho Sannomiya เด็กสาวสามคนผู้มีพลังจิตระดับสูงเกินกว่าใคร ซึ่งทั้ง 3 คนนี้ อยู่ภายใต้การดูแลของ Kōichi Minamoto ผู้ซึ่งพยายามที่จะดูแลสาวสามคนนี้ ไม่ให้กลายเป็นตัวอันตรายต่อโลกมนุษย์

มังงะเรื่องนี้ เข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้ายเมื่อ ส.ค. 2014 และได้จบเนื้อหาครึ่งแรกของบทสุดท้าย เมื่อ เม.ย. 2017 ....ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 52 ตอน เมื่อปี 2008 , OVA เมื่อปี 2010 และ อนิเมบทสปินออฟชุด The Unlimited - Hyōbu Kyōsuke เมื่อปี2013

แหล่งข่าว และทวีต :  Anime News Networkเมื่อสองจอมหักหลัง มาประชันกัน : Aizen vs Loki

เป็นข่าวที่ต้อนรับการเปิดให้บริการในบ้านเราอย่างเป็นทางการของ Disney+ Hotstar เมื่อ 30 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา

เมื่อ อ.Tite Kubo ผู้แต่ง Bleach เทพมรณะ ได้ร่วมโปรโมทละครซีรี่ย์ Loki ของ Disney+ ด้วยการวาดภาพของ Aizen ตัวละครดาวร้ายประจำเรื่อง Bleach ที่วาดออกมาในลักษณะรูปหน้าค่าตาเหมือนกับ Loki ในละคร (ซึ่งรับบทโดย Tom Hiddleston เช่นเคย)

ซึ่งภาพวาด Aizen ในโหมด Loki โดย อ.Kubo นั้น ได้ถูก Marvel นำไปแชร์ต่อในเวลาต่อมา ณ วัน "Loki Day" (จริงๆก็คือ วันพุธ ซึ่งเป็นวันที่ละครซีรี่ย์เรื่องนี้ฉายตอนล่าสุด ทาง Disney+) พร้อมกับอธิบายที่มาที่ไปของภาพนี้ว่า เป็นเพราะ Loki คือ เทพเจ้าแห่งการทรยศ เช่นเดียวกันกับ Aizen ที่เป็นยมทูตแห่งการทรยศ เช่นกัน สองคนนี้จึงมีเคมีที่เข้าคู่กันมาก

ขณะที่ อ.Kubo ได้ออกมาแสดงความรู้สึกว่า รู้สึกดีใจที่ได้วาด Aizen อีกครั้ง หลังจากไม่ได้วาดมานาน ..... โดย อ.Kubo กำลังมีงานนิทรรศการฉลองครบรอบ 20 ปี ของ Bleach ช่วงปลายปี 2021 นี้

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Marvel Studio Japan , Crunchyrollมังงะ 'เจ้าหญิงเงือกน้อย' Mermaid Melody Pichi Pichi Pitch แหวกว่ายบนหน้ากระดาษครั้งแรกในรอบ 16 ปี กับภาคใหม่ล่าสุด

Mermaid Melody Pichi Pichi Pitch หรือ เจ้าหญิงเงือกน้อย ผลงานมังงะโชโจยุค 2000 ต้นๆ ของ อ.Michiko Yokote (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Pink Hanamori (ภาพ) ที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างเงือกสาว กับ มนุษย์ ไปพร้อมกับ การต่อสู้ของเจ้าหญิงเงือก ที่ใช้พลังเสียงเพลง ในการกำราบเหล่ามารร้าย ในทุกตอน ซึ่งคอการ์ตูนบ้านเรา คงจะคุ้นเคยกับเรื่องนี้ ในเวอร์ชั่นอนิเม ที่เคยวางขายในรูปแบบแผ่น โดยค่าย Rose เมื่อหลายปีก่อน

ล่าสุด มังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ กำลังมีการเขียนภาคใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นมังงะภาคใหม่ภาคแรกในรอบ 16 ปี ในชื่อ Mermaid Melody Pichi Pichi Pitch aqua มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Nakayoshi ฉบับ ก.ย. 2021 ที่จะวางขายในวันที่ 3 ส.ค. 2021 โดยในภาคใหม่นี้ จะเปลี่ยนตัวเอก จากเจ้าหญิงเงือก Lucia Nanami ไปเป็นลูกสาวของเธอแทน

มังงะต้นฉบับของ เจ้าหญิงเงือกน้อย ตีพิมพ์ช่วงปี 2002-2005 มีทั้งหมด 7 เล่มจบ ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ 2 ซีซั่น ชุด Mermaid Melody Pichi Pichi Pitch (52 ตอน) และ Mermaid Melody Pichi Pichi Pitch Pure (39 ตอน) ออกอากาศช่วง เม.ย. 2003 - มี.ค. 2004 และ เม.ย. - ธ.ค. 2004 ตามลำดับ

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Pink Hanamori 's Twitter , Oricon , Anime News Network

 


  

Platinum End จะออกอากาศ 24 ตอน อย่างต่อเนื่อง

Platinum End อนิเมดัดแปลงจากผลงานมังงะซีรี่ย์ชื่อเดียวกันของ อ.Takeshi Obata กับ อ.Tsugumi Ohba (Death Note , Bakuman) ได้มีการอัพเดทข้อมูลสต๊าฟเพิ่มเติม รวมถึง มีการอัพภาพวิชวลใหม่ และ เทรเลอร์ตัวอย่างของอนิเมชุดนี้ โดยเทรลเลอร์ดังกล่าว ยังได้แจ้งว่า อนิเมชุดนี้ จะออกอากาศอย่างต่อเนื่อง ไม่หยุดเบรค จำนวนทั้งสิ้น 24 ตอน ซึ่งจะครอบคลุมเนื้อหาจากมังงะต้นฉบับทั้งหมด โดยมีกำหนดออกอากาศทางช่อง TBS และเครื่อข่ายที่เกี่ยวข้อง ต.ค. 2021 นี้

มังงะต้นฉบับของ Platinum End ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Jump SQ ช่วงปี 2015-2021 มีทั้งหมด 14 เล่มจบ นำเสนอเรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้ถูกนางฟ้าช่วยชีวิตเอาไว้ ซึ่งก็ทำให้เขาต้องเข้าไปพัวพันกับการต่อสู้ระหว่างมนุษย์ผู้ถูกเลือกโดยพระเจ้า อีก 12 คน ในการชิงชัยสู่ตำแหน่งพระเจ้าองค์ใหม่

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Platinum End Official Website , Comic Natalie, Anime News Network


  

'มหาศึกลูกแก้วมากะ คำรบใหม่ ' เตรียมระเบิดเสื้อบนจอ รูปแบบอนิเมทีวี ปี 2022

Shin Ikki Tousen หรือ มหาศึกลูกแก้วมากะ คำรบใหม่ มังงะภาคต่อของ Ikki Tousen มหาสงครามลูกแก้วมากะ ซีรี่ย์สามก๊ก เวอร์ชั่นวาบหวิบ ฉีกเสื้อกระจุย กำลังจะได้รับการดัดแปลงในรูปแบบอนิเมทีวี ออกอากาศทางช่องเคเบิ้ล AT-X ในปี 2022

อ.Yuji Shiozaki เขียน Shin Ikki Tousen ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young King OURs ตั้งแต่ พ.ย. 2015 หลังจาก มังงะภาคแรกของเขา จบลงไปไม่นาน โดยจะนำเสนอเรื่องราว ผ่านน้องสาวของ Hakufu Sonsaku (ซุนเซ็ก) ....โดยมังงะภาคนี้ มีฉบับแปลไทยโดน สนพ.Luckpim (ส่วนภาคแรกของเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย SIC)

แหล่งข่าว : Ikki Tousen 's Twitter , Crunchyroll


  

Blue Exorcist ลาพักร้อนยาว 8 เดือน ; มังงะดัดแปลงจากนิยาย Eizen Karukaya Kaiitan ตีพิมพ์แทน

ข่าวดีและร้ายของผู้ที่ติดตามผลงานการ์ตูนของ อ.Kazue Kato ผู้แต่งมังงะเรื่อง Blue Exorcist / Ao no Exorcist หรือ เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ มาโดยตลอด

เมื่อล่าสุด Twitter หลักของมังงะ Blue Exorcist ได้แจ้งว่า มังงะเรื่องนี้กำลังจะหยุดตีพิมพ์ยาวถึง 8 เดือนเต็ม!! โดยจะเริ่มหยุดตีพิมพ์ ในนิตยสาร Jump SQ ฉบับ ก.ย. 2021 (วางขายเดือน ส.ค. 2021) และมีกำหนดกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ใน Jump SQ ฉบับ พ.ค. 2022 (วางขาย เม.ย. 2022)

อย่างไรก็ตาม สาเหตุหลักที่ Blue Exorcist หยุดตีพิมพ์ในรอบนี้ ไม่ได้มาจากปัญหาด้านสุขภาพของ อ. Kato แต่อย่างใด .... แต่เป็นเพราะ อ.Kato กำลังซุ่มทำผลงานมังงะมินิซีรี่ย์ ที่ดัดแปลงจากนิยายสยองขวัญชุด Eizen Karukaya Kaiitan ซึ่งจะตีพิมพ์ในช่วงระยะเวลา 6 เดือน ในช่วงที่ Blue Exorcist กำลังหยุดพักร้อน โดยมังงะจากนิยายชุดนี้ จะเริ่มตีพิมพ์ตอนแรกใน Jump SQ ฉบับ พ.ย. 2021 (วางขาย ต.ค. 2021)

อ.Kato ได้ออกมาอธิบายแฟนๆ ผ่าน Twitter ส่วนตัวว่า เธอกำลังซุ่มเขียนมังงะจากนิยาย Eizen Karukaya Kaiitan ของ Fuyumi Ono อยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอใฝ่ฝันมานานให้เกิดขึ้นจริง ซึ่งหากจะทำงานเขียนมังงะ ทั้งเรื่องนี้ และ Blue Exorcist ไปพร้อมๆกันนั้น ร่ายกายของเธอคงมิอาจรับไหวแน่ๆ ก็เลยตัดสินใจที่จะหยุดเขียน Blue Exorcist ไปซักระยะ

นิยาย Eizen Karukaya Kaiitan จะนำเสนอเรื่องราวสั้นๆ จำนวนหลายชุด ที่บอกเล่าในมุมมองของเจ้าของร้านค้า ที่กำลังหลอนจากเรื่องราวในอดีต ที่ร้านแห่งนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของซามูไร

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ ซีรี่ย์หมอผีน้ำเงิน เคยหยุดตีพิมพ์ยาว 2 เดือน ในเดือน ก.พ. และ มี.ค. 2021 เนื่องจาก อ.Kato กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นร่างกาย หลังจากทำงานเขียนการ์ตูนอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้หยุดหย่อน มาเป็นเวลา 12 ปี

แหล่งข่าว :   Kazue Kato 's Twitter , Blue Exorcist 's Twitter , Crunchyroll


  

Netflix India ถอดอนิเม Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ ออกไป

Netflix India ได้ดำเนินการถอดอนิเมซีรี่ย์ Record of Ragnarok (Shūmatsu no Walküre) หรือ มหาศึกคนชนเทพ ออกไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ อนิเมเรื่องนี้ เดิมทีมีกำหนดสตรีมมิ่งบน Netflix สาขา India ไปพร้อมกับ Netflix ประเทศอื่นทั่วโลก ในวันที่ 17 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่า Netflix India ไม่ได้ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุของการถอดอนิเมเรื่องนี้ออกไป แต่หลายฝ่ายเชื่อว่า น่าจะมาจากการที่ Rajan Zed นักเคลื่อนไหวฮินดูในสหรัฐ ได้ออกโรงเตือน Warner Bros. Japan ไม่ให้กระทำการลบหลู่ดูหมิ่น พระศิวะหนึ่งในเทพเจ้าของศาสนาฮินดู ที่ปรากฏตัวในอนิเมเรื่องนี้ เมื่อเดือน มี.ค. 2021 เท่านั้นไม่พอ Zed ยังออกมาเรียกร้องถึง Coamix ต้นสังกัดของมังงะต้นฉบับเรื่องนี้ ไม่ให้กระทำการใดๆที่เป็นการดูหมิ่นพระศิวะ และ พระเจ้าองค์อื่นๆของศาสนาฮินดู

ซึ่งทีแรก Netflix จะออกมาปฏิเสธถอดถอนอนิเมเรื่องนี้ เมื่อต้นเดือน มิ.ย. 2021 ก่อนที่จะกลับลำ ตัดสินใจถอดเรื่องนี้ออกไปจาก Netflix India เพียงที่เดียว

สำหรับ Zed นั้น เคยมีวิรกรรมออกโรงสับสื่อต่างๆ ที่ได้นำเสนอพระเจ้าในศาสนาฮินดู มาปรากฏตัวในเรื่องนั้นๆ อาทิ พระกฤษณะ ในเกมวีดีโอ Shin Megami Tensei IV: Final , ตัวละคร Apocalypse ในหนัง X-Men: Apocalypse และ เจ้าแม่กาลี ในเกมวีดีโอ Smite เป็นต้น

แหล่งข่าว :  Kotaku , Otakomu , Anime News Network


  

ประธาน Tezuka Productions ออกโรงโต้กลับ ในประเด็นการใช้ตัวละครการ์ตูนของคณะผู้จัดโอลิมปิก 2020

มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 กรุงโตเกียว กำลังใกล้จะเปิดฉากการแข่งขันในอีกไม่กี่วัน ถึงกระนั้น กีฬาโอลิมปิกหนนี้ ก็มีดราม่าวุ่นๆออกมาอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวิกฤตการระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะคลี่คลายใดๆ ซึ่งทำเอา
ชาวญี่ปุ่นจำนวนมาก ต่างออกโรงคัดค้านการจัดโอลิมปิกในช่วงเวลานี้ ไม่เพียงเท่านั้น จากกระแสความไม่พอใจอย่างรุนแรงจากผู้ที่ไม่อยากให้มีโอลิมปิก ส่งผลทำให้ทางคณะผู้จัด ถูกโจมตี ในเรื่องของการนำคำพูดปลุกใจของบรรดาตัวละครการ์ตูนญี่ปุ่น ทั้ง Astro Boy, Sailor Moon, Crayon Shin-chan ฯลฯ มาใช้เพื่อโปรโมทโอลิมปิกหนนี้ด้วย ซึ่งเหตุผลหลักๆของฝ่ายที่ไม่พอใจนั้น มองว่า ตัวละครแนวผดุงความยุติธรรมอย่าง Atom (Astro Boy) และ Usagi (Sailor Moon) นั้น กลับมาสนับสนุนมหกรรมกีฬานี้ ท่ามกลางการระบาดครั้งใหญ่ที่กำลังดำเนินอยู่

และจากดราม่าที่เกิดขึ้นนี้เอง ทำให้ Rumiko Tezuka ประธานของ Tezuka Productions และเป็นบุตรสาวของ Osamu Tezuka ผู้สร้างมังงะ Astro Boy หรือ เจ้าหนูปรมาณู ได้ออกมาทวีตตอบโต้ในประเด็นนี้ว่า ตัวละครการ์ตูนเหล่านี้ได้การเซ็นสัญญา เป็นฝ่ายกองเชียร์ หลังจากที่ญี่ปุ่นได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพ โอลิมปิกกับพาราลิมปิก ซึ่งในตอนนั้น ยังไม่มีใครคาดคิดว่า จะเกิดการระบาดของไวรัสโควิดไปทั่วโลก ซึ่งในตอนนั้น ทุกคนกำลังจดจ่ออยู่กับโอลิมปิก และในตอนนี้ สถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น ได้แบ่งผู้คนให้มีความคิดเห็นต่างกัน แต่หากมองในมุมของธุรกิจ Atom ก็มีส่วนร่วมในฐานะกองเชียร์ ซึ่งเป็นไปตามบทบาทที่เขาได้รับ

เธอยังทวีตต่ออีกว่า ตัวละครทุกตัว ต่างมีสัญญาในการทำกิจกรรมเชียร์เหมือนๆกัน ไม่ใช่แค่ Atom คนเดียว พวกเขาจะทำงานที่พวกเขาได้รับมอบหมาย ก็คือ เชียร์การแข่งขันกีฬา อย่านำเอาพวกเขาไปเป็นประเด็นในการโต้แย้งในเรื่องของการจัดการแข่งขันโอลิมปิค

ภายหลัง เธอได้ทวีต แสดงความผิดหวังที่ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นนี้ มันทวีความรุนแรง เกินกว่า ตอนที่ประกาศตัวละครที่จะอยู่ฝายเชียร์ในตอนแรกๆซะอีก ซึ่งเธอจะนำเอาความคิดเห็นที่เธอได้ยิน มาพิจารณาในการเจรจาตกลงใบอนุญาตในอนาคต นอกจากนี้ เธอรู้สึกเสียใจที่ใช้คำว่า "ธุรกิจ" ในทวีตก่อนๆหน้าของเธอ แทนที่จะให้คำอธิบายให้ละเอียดยิ่งขึ้น และเน้นว่ามีบางสิ่งที่เธอนั้นไม่สามารถพูดออกมาในที่สาธารณะได้ แต่ถึงกระนั้น ก็มีใครหลายคนต่างมีความรู้สึกอย่างแรงกล้าเกี่ยวกับตัวของ Atom เช่นกัน แม้จะรู้สึกเจ็บปวดไปบ้าง แต่เธอก็รู้สึกยินดีจริงๆ

 

แหล่งข่าว :  J-Cast , Yahoo! News , Otakomu , Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 21-27 มิ.ย. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ # 11 (125,417 เล่ม)

02. Golden Kamuy # 26 (90,364 เล่ม)

03. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 16 (74,758 เล่ม)

04. Isekai Ojisan # 6 (53,998 เล่ม)

05. One Piece #99 (53,071 เล่ม)

06. Spy x Family #7 (50,593 เล่ม)

07. Kindaichi 37-sai no Jikenbo คินดะอิจิ 37 กับคดีฆาตกรรมปริศนา # 10 (50,330 เล่ม)

08.Kusuriya no Hitorigoto - Maomao no Koukyuu Nazotoki Techou
เสียงรำพึงจากหมอยา ~บันทึกไขปริศนาแห่งวังหลังของเหมาเหมา~ # 11 (50,316 เล่ม)

09. Mushoku Tensei - Isekai Ittara Honki Dasu เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ # 15 (48,588 เล่ม)

10. Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน # 34 (42,621 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript