บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน - 3 กรกฎาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง.....กับการเข้าสู่เดือนที่ 7 ของปี 2022 อันเป็นสัญญาณว่า เราได้เข้าสู่ครึ่งปีหลังกันแล้ว ซึ่งก็มาพร้อมกับสายฝนที่ตกกันทุกวี่ทุกวัน ซะจนเกิดน้ำท่วมขังหลายแห่ง แล้วก็นำไปสู่ประเด็นทะเลาะกันเรื่องเดิมๆ ระหว่าง แฟนคลับ กับ แอนตี้ ท่านผู้ว่า กทม. (5555)

นอกจากเรื่องน้ำท่วมแล้ว ก็ยังมีประเด็นปัญหาน่าเป็นห่วงที่กำลังเกิดขึ้นในบ้านเราอีกหลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของกัญชาเสรี ที่สร้างความน่าเป็นห่วงต่อเด็ก-เยาวชน ที่บ้างอาจได้รับพิษภัยจากกัญชาโดยตรง หรือไม่ก็ทางอ้อม จากการที่มีคนเสพอย่างไร้สติ แล้วก็ลงไม้ลงมือทำคนอื่นเดือดร้อนตามมา....ก็ไม่รู้ว่า คนคิดโปรเจ็คนี้ ได้คิดคำนึงกันอย่างรอบคอบแล้วหรือไม่? ไม่ใช่สักแต่ผุดโปรเจ็คนี้เพือผลประโยชน์พวกพ้องตัวเอง แม้จะรู้ดีว่า บางประเทศ(น้อยนิด) ก็มีกัญชาเสรี แต่คุณภาพชีวิตของเรานั้น มันสอดคล้องกับสิ่งนี้แล้วหรือ?


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : Start The Game ! กับ มหาเวทย์ฯ 19

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

มหาเวทย์ผนึกมาร เล่ม 19 อิตาโดริและฟุชิงุโระตั้งเป้าตามล่าหาตัวผู้เล่นซึ่งถือครอง คะแนน 100 คะแนน อิกุรุมะ ฮิโรมิ เพื่อเพิ่ม 'กฎ' ลงในจรดลล้างบ้าง ทว่าทันทีที่ย่างก้าวเข้าสู่โคโลนีโตเกียวเขต 1 ทั้งสองกลับถูกแยกไปคนละทิศละทาง กระทั่งสุดท้ายต่างฝ่ายต่าง ได้พบบุคคลผู้พร้อมให้ความร่วมมือในการตามหาตัวฮิกุรุมะ แต่---!?

คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren เล่ม 2 ห่างหายมานานราว 1 ปี ในที่สุด ก็วางขายเรื่องนี้ต่อในเล่ม 2 ซะที (ไม่รู้ว่า การแปลจะปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเก่ามากน้อยแค่ไหน)...เมจเอลฟ์ฟรีเรนที่มีชีวิตอยู่มายาวนาน เป้าหมายในการออกเดอนทางกับ เมจเฟรุนผู้เป็นศิษย์ ก็คือปราสาทราชาปีศาจอีกครั้ง ดินแดนที่วิญญาณของเหล่าผู้กล้าหลับใหล การเดินทางครั้งนี้เป็นการตามรอยเส้นทางการผจญภัยของเหล่าผู้กล้า รวมทั้งการได้พบกับศิษย์ของโฮเซ็น ในระหว่างทางเรื่องราวของการระลึกความทรงจำ และการพานพบสิ่งใหม่ เรื่องราวแฟนตาซีภายหลังจากนั้นที่ "สืบสานตำนาน" ของเหล่าผู้กล้า

GOLDEN KAMUY เล่ม 28 มันจะนำความตายอันโหดเหี้ยมมาสู่ผู้ที่สัมผัสมัน มันหยาบช้าและเลวทรามยิ่งกว่าคามุยใดๆ มันคือคามุยสีทองที่เปล่งประกาย และสวยงามจนแสบตาการสอบสวนอย่างทารุณของร้อยโทสุรุมิ ทำให้ อาชิริปะต้องยอมบอกกุญแจถอดรหัสลับ จากสงครามแย่งชิงตัวอาชิริปะ สู่สงครามถอดรหัสลับ!! ในที่สุดแผ่นดินที่โกลเด้นคามุยหลับใหลอยู่ ก็ถึงคราวกระจ่างในเล่ม 28!!

ฝันดีนะ ปุนปุน เล่ม 1 มังงะเรื่องแนวๆอีกเรื่อง รังสรรค์จากผู้แต่ง Dead Dead Demon's Dededede Destruction ....โอโนเดระ ปุนปุน เด็กน้อยวัยประถมได้ตกหลุมรักแรกพบกับ ทานากะ ไอโกะ เพื่อนร่วมชั้นที่เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ วันหนึ่งไอโกะได้พูดขึ้นมาว่า "อีกไม่นานโลกนี้จะไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ ถ้าเราไม่ย้ายไปดาวดวงอื่น มนุษย์ก็จะสับสนวุ่นวาย" ปุนปุนจึงได้เขียนความฝันในอนาคตของเขาว่าอยากเป็นคนที่ศึกษาจักรวาลเพื่อช่วยเหลือมนุษยชาติ เรื่องราวชีวิตประจำวันของเด็กน้อยวัยใสที่ผันเปลี่ยนสู่วัยรุ่นที่แสนจะไม่สดใสของปุนปุนได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

 


สิ้น 'ไกวัล วัฒนไกร' นักพากย์การ์ตูนระดับตำนาน เจ้าของเสียงไทย 'เบจิต้า' , 'โซโล'

ข่าวการสูญเสียครั้งใหญ่ในวงการนักพากย์อนิเมของไทย เมื่อมีรายงานว่า คุณ ไกวัล วัฒนไกร หรือ อาไก , น้าไก , ลุงไก นักพากย์รุ่นเก๋าระดับตำนานของบ้านเรา ผู้ซึ่งมีผลงานการพากย์ภาษาไทยให้กับการ์ตูนอนิเมมากมาย มากว่า 40 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 71 ปี ณ โรงพยาบาลสามชุก เมื่อช่วงเวลา 4.24 น. ของวันที่ 28 มิ.ย. 2022

น้าไก เป็นชาว อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี เกิดเมื่อวันที่ 8 เม.ย. 1951 มีผลงานการพากย์การ์ตูนมากมาย ให้กับหลายค่ายในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็น ช่อง 9 MCOT , VDO Square , Right Pictures , DEX , TIGA ฯลฯ โดยเป็นที่รู้จักและชื่นชอบของคอการ์ตูนในบ้านเรา จากการเป็นผู้ให้เสียงภาษาไทยให้กับตัวละคร เบจิต้า จาก ดราก้อนบอล , ผู้เฒ่าเต่า จาก ดราก้อนบอล , โซโล จาก วันพีซ และ สารวัตรเมงุเระ จาก ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เป็นต้น ส่วนบทบาทตัวละครอื่นๆ ที่น้าไก เป็นผู้ให้เสียง และหลายคนจดจำได้ดีไม่แพ้กัน อาทิ ฮอนโง ทาเคชิ จาก ไอ้มดแดง , เนียส จาก โปเกมอน (ช่อง 9) , ซูเปอร์แมน จาก ดร.สลัมป์ กับ หนูน้อยอาราเล่ , อุจิยามาดะ ฮิโรชิ จาก GTO คุณครูพันธุ์หายาก , มิยางิ เรียวตะ จาก Slam Dunk (ช่อง 9 , DEX) , เซ็ตโชมารุ จาก อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน (TIGA) , ฮัตโตริ เฮย์จิ จาก โคนัน ฯลฯ

โดย น้าไก ได้ฝากผลงานการพากย์อนิเมครั้งสุดท้าย กับ อนิเม วันพีซ ตอนที่ 1021

ขณะเดียวกัน คุณ นิรันดร์ บุณยรัตพันธุ์ หรือ น้าต๋อย เซมเบ้ นักพากย์การ์ตูนคนดังของบ้านเรา ได้โพสต์แสดงความอาลัยต่อการจากไปของ น้าไก บนเพจ 'น้าต๋อยเซมเบ้ FanPage' เช่นกัน

แหล่งข่าว :  น้าต๋อยเซมเบ้ FanPage
Chumei Watanabe นักแต่งเพลงอนิเม-โทคุซัตสุ ระดับตำนานของญี่ปุ่น เสียชีวิต

จากข่าวเศร้าที่เกิดขึ้นในวงการการ์ตูนบ้านเรา ก็ข้ามฟากกับข่าวเศร้าในวงการอนิเมญี่ปุ่น เมื่อมีรายงานว่า Chumei Watanabe นักแต่งเพลงระดับตำนานของญี่ปุ่น ผู้แต่งเพลงประกอบให้กับอนิเม และ ซีรี่ย์โทคุซัตสุ จำนวนหลายเรื่อง ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ จากภาวะหัวใจล้มเหลวด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 2022 ด้วยวัย 96 ปี

Chumei Watanabe หรือ Michiaki Watanabe เกิดที่เมือง นาโงย่า จ.ไอจิ เมื่อ 19 ส.ค. 1925 เขาได้ตัดสินใจที่จะเป็นนักแต่งเพลง ในขณะกำลังศึกษาอยู่ ณ ม.โตเกียว โดยได้ศึกษาวิชาการแต่งเพลงกับ Ikuma Dan และ Saburo Moroi หลังจากคุณพ่อของเขาเสียชีวิต เขาได้กลับมาใช้ชีวิตที่บ้านเกิด และ เดบิวในฐานะนักแต่งเพลงมืออาชีพ และมีผลงานการแต่งเพลงประกอบให้กับละครวิทยุมากมาย ก่อนที่จะกลับมาทำงานที่โตเกียวอีกครั้ง และได้สร้างสรรค์ผลงานเพลงประกอบหนังจำนวนหนึ่ง โดยมีผลงานเพลงประกอบหนังเรื่องแรก คือ Ningyo Sakichi Torimono-cho: Yoen Rokushi Bijin เมื่อปี 1956

หลังจากนั้น เขาได้สร้างสรรค์ผลงานเพลงประกอบอนิเม และ โทคุซัตสุ (หนัง-ซีรี่ย์ เน้นสเปเชียลเอฟเฟ็ค / หนัง-ซีรี่ย์แปลงร่างสไตล์ญี่ปุ่น) มากมาย นับตั้งแต่ยุค 70 เป็นต้นมา ซึ่งรวมไปถึง Mazinger Z, ซีรี่ย์ขบวนการนักสู้ห้าสี Super Sentai , ซีรี่ย์ Metal Hero รวมถึง อนิเมซีรี่ย์ PreCure จำนวนหลายภาค ในช่วงต้นยุค 2000 แม้ว่า ด้วยอายุและสังขารของเขาจะล่วงเลยมากกว่า 90 ปี เขานั้น ยังคงสร้างสรรค์ผลงานเพลงอย่างต่อเนื่อง

ผลงาน

Mazinger Z (1972-1974)
Great Mazinger (1974-1975)
Steel Jeeg (1975-1976)
Fight! Iczer One (1985-1987)
Getter Robo Go (1991-1992)
Android Kikaider (1972-1973)
Himitsu Sentai Gorenger (1975-1977)
Spider-Man (1978)
Space Sheriff Gavan (1982-1983)
Space Sheriff Sharivan (1983-1984)
Space Sheriff Shaider (1984-1985)
MegaBeast Investigator Juspion (1985-1986)

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  NHK , Crunchyroll
MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม เตรียมดวลกำปั้น รูปแบบอนิเมทีวี ปี 2023

หลังจากมีข่าวลือแพร่สะพัดไปทั่วโซเชียล ไปเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้า ว่า MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม ผลงานมังงะแอ็คชั่นคอเมดี้ ของ อ.Hajime Komoto กำลังจะถูกสร้างเป็นอนิเม ประกอบกับ นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 30/2022 ได้เกริ่นว่า จะมีข่าวใหญ่ของ MASHLE ใน Jump ฉบับถัดไป

ล่าสุด Shonen Jump ฉบับที่ 31/2022 ที่จะวางขายในวันที่ 4 ก.ค. 2022 ได้แจ้งว่า MASHLE จะถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดสำแดงกำปั้นแผ่อิทธิฤทธิ์ความกาวบนหน้าจอทีวี ในปี 2023

MASHLE ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ ม.ค. 2020 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทสุดท้าย ในฉบับรวมเล่มที่ 12 ที่จะวางขายในวันที่ 4 ก.ค. 2022 .... เป็นเรื่องราวของ Mash เด็กหนุ่มผู้ไร้พลังเวท ที่อาศัยอยู่ในโลกเวทมนตร์ ที่อุดมไปด้วยผู้คนที่ใช้เวทมนตร์ได้ ถึงกระนั้น Mash เด็กหนุ่มผู้สนใจแต่ชูครีม ก็มีพลังกายอันมหาศาลมาทดแทนพลังเวทมนตร์ที่เขาขาดหาย และเขาจะใช้พลังกล้ามเนื้อในการสยบต่อเหล่าคนที่คอยดูถูกดูแคลน เพื่อก้าวสู่ความเป็น "เทพประทาน" ให้จงได้!!


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : WSJ Manga
THE FIRST SLAM DUNK เปิดศึกยัดห่วงบนโรงที่ญี่ปุ่น 3 ธ.ค. 2022

THE FIRST SLAM DUNK หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุด และเป็นโปรเจ็คอนิเมชุดแรกในรอบหลายปีของมังงะซีรี่ย์กีฬายัดห่วง Slam Dunk ก็มีความเคลื่อนไหวล่าสุดออกมาแล้ว นั่นคือ ตัวหนังได้วันเวลาเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นที่แน่นอน ในวันที่ 3 ธ.ค. 2022 นี้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับเนื้อหาของหนัง หรือ หนังชุดนี้จะมีมากกว่า 1 ภาค หรือไม่ โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ บนช่อง Youtube ของ Toei Animation ในวันที่ 7 ก.ค. 2022 เวลา 19.00 น. ตามเวลาในญี่ปุ่น (ประมาณ 17.00 น. ตามเวลาในไทย)

Slam Dunk ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศช่วงปี 1993-1996 และเคยถูกจัดทำเป็นหนังอนิเมจำนวน 4 ชุด ซึ่งล้วนมีเนื้อหาที่แยกจากอนิเมภาคหลัก


แหล่งข่าว และ ทวีต : WSJ Manga , THE FIRST SLAM DUNK 's Twitter
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : เจ้าสาวฮาโลวีน โกยรายได้แตะหลัก 9 พันล้านเยน ในญี่ปุ่น

Detective Conan: The Bride of Halloween / ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : เจ้าสาวฮาโลวีน หนังอนิเมชุดที่ 25 ของ โคนัน กลายเป็นหนังจากแฟรนไชส์โคนัน ชุดที่ 3 ที่สามารถทำรายได้แตะ 9 พันล้านเยน ได้สำเร็จ ต่อจาก Zero the Enforcer และ The Fist of Blue Sapphire หนังประจำปี 2018 และ 2019 ตามลำดับ

โคนัน : เจ้าสาวฮาโลวีน เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นครั้งแรก เมื่อ 15 เม.ย. 2022 และสามารถกวาดรายได้รวมกันมากกว่า 9.03 พันล้านเยน ด้วยกัน โดยหนังชุดนี้ขอโกยรายได้เพิ่ม มากกว่า 340 ล้านเยน รวมถึง ยังมีแผนฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง ในช่วงฤดูร้อน 2022 นี้ ก็มีโอกาสสูงที่จะทำลายสถิติ เป็นหนังรายได้สูงที่สุดของแฟรนไชส์โคนัน แต่เพียงผู้เดียว


แหล่งข่าว :  Mantan Web , Kogyo Tsushin , Crunchyroll
Fullmetal Alchemist: Final Transmutation บ้งต่อเนื่อง บน Box Office ญี่ปุ่น

Fullmetal Alchemist: Final Transmutation หนังพาร์ทที่ 2 และเป็นพาร์ทสุดท้าย ของหนังคนแสดง Fullmetal Alchemist Complete Edition ที่ดัดแปลงมาจาก Fullmetal Alchemist / แขนกลคนแปรธาตุ มังงะซีรี่ย์เรื่องดังของ อ.Hiromu Arakawa ยังคงสร้างผลงานน่าผิดหวังอย่างต่อเนื่อง

จากการที่ตัวหนังเดบิวสุดสัปดาห์แรก ด้วยการรั้งอันดับ 8 บน Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 25-26 มิ.ย. 2022 โดยสามารถทำรายได้เปิดตัวได้เพียง 70 ล้านเยน เท่านั้น ซึ่งน้อยกว่า The Avenger Scar หนังพาร์ทแรกของ FMA Complete Edition ที่ทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก 72 ล้านเยน และคิดเป็น 26.5% ของรายได้เปิดตัวของหนังคนแสดงภาคแรกสุดของ FMA เมื่อปี 2017


แหล่งข่าว :  Crunchyroll
มังงะซีรี่ย์ใหม่ของ Shonen Jump + เตรียมจะเผยแพร่ลงใน Manga Plus ทุกเรื่อง ในปี 2023

ข่าวดีของบรรดานักอ่านมังงะนอกญี่ปุ่น ที่เตรียมจะได้สัมผัสกับซีรี่ย์มังงะสดใหม่ของแอพ/เว็บไซต์ Shonen Jump + ทุกเรื่อง บนแอพ/เว็บไซต์ Manga Plus นับตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป

ข่าวดังกล่าว มีการเปิดเผยมาจากงานเสวนาออนไลน์ Jump no Mirai 2022 เมื่อ 29 มิ.ย. 2022 ซึ่งระบุว่า มังงะใหม่ทุกเรื่องที่เผยแพร่บน Jump + จะมีการเพิ่มช่องทางในการเผยแพร่เพิ่มเติม บนแอพ Manga Plus นับตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป (เดิมที Manga Plus จะเผยแพร่มังงะจาก Jump + บางเรื่องเท่านั้น) ซึ่งมังงะใหม่ของ Jump + ที่จะลงใน Manga Plus จะมีการแปลหลายภาษา ยกเว้น ภาษาจีน และ เกาหลี

แผนการเผยแพร่มังงะจาก Jump + ลง Manga Plus มีเป้าหมายหลักในการสร้างผลงานมังงะเรื่องฮิตเพิ่มเติมในระดับโลก โดย Yūta Momiyama ฝ่ายบรรณาธิการของสนพ. Shueisha ผู้รับหน้าที่ดูแลในส่วนของ Shonen Jump+ และ MANGA Plus ได้กล่าวว่า ตลาดมังงะต่างประเทศถถูกขยายให้ใหญ่โตเพิ่มขึ้นในช่วงระยะเวลาไม่กี่ปี ฉะนั้น ความนิยมของมังงะในประเทศอื่นๆ นอกเหนือจากญี่ปุ่น กลายเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากยิ่งขึ้น สิ่งที่เขาต้องการนั้น ไม่เพียงจะส่งออกมังงะออกนอกญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการขยายโครงสร้าง Jump ในการสร้างมังงะเรื่องฮิตในตลาดต่างประเทศ เช่นกัน

Jump + เปิดตัวครั้งแรก เมื่อ ก.ย. 2014 และได้เผยแพร่มังงะซีรี่ย์เรื่องดังมากมาย อาทิ SPY×FAMILY, Kaiju No. 8, Dandadan , Ghost Reaper Girl, Summer Time Rendering ฯลฯ โดยมี Ayakashi Triangle เพิ่งจะย้ายมาเผยแพร่ลงบน Jump+ เมื่อไม่นานมานี้ และเตรียมจะเผยแพร่มังงะ พาร์ทที่ 2 ของ Chainsaw Man ในวันที่ 13 ก.ค. 2022

ขณะที่ Manga Plus เปิดตัวขึ้นครั้งแรก เมื่อ ม.ค. 2019 โดยมีจุดประสงค์ที่จะเป็นช่องทางหลักในการเผยแพร่มังงะ นอกประเทศญี่ปุ่น โดยเน้นเผยแพร่ มังงะซีรี่ย์จากนิตยสาร Shonen Jump, Jump Square และ Shonen Jump+ ตอนใหม่ล่าสุด ไล่เลี่ยกับที่ญี่ปุ่น (โดยมังงะซีรี่ย์ที่เปิดให้อ่านบนเว็บไซต์ Manga Plus สามารถอ่านฟรี ได้ 3 ตอนแรก กับ 3 ตอนล่าสุด ซะส่วนใหญ่) ซึ่งปัจจุบัน มีผู้เข้าใช้บริการมากถึง 5 ล้านคน แล้ว โดยรายได้จากโฆษณาบนแอพดังกล่าว จะส่งถึงเจ้าของผลงานเรื่องนั้นๆ โดยตรง

แหล่งข่าว :  Yūta Momiyama , Mantan Web , Anime News Networkมังงะ 'สารภาพรักกับคุณคางุยะฯ' เตรียมสงบศึกสงครามความรัก ใน 14 ตอน

สงครามการชิงไหวชิงพริบในการสารภาพรัก ของคู่ประธาน - รองประธานนักเรียน ที่เกิดขึ้นในมังงะ Kaguya-sama wa Kokurasetai หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ - สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ- ใกล้จะดำเนินมาถึงบทสรุปในเร็ววันนี้ หลังจากเข้าสู่บทสุดท้ายมาตั้งแต่ ต.ค. 2021 เป็นต้นมา

จากการที่ นิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 31/2022 ได้เปิดเผยว่า ผลงานมังงะแนวรอมคอมเรื่องฮิตของ อ.Aka Akasaka เรื่องนี้ กำลังจะอวสานลงใน 14 ตอนที่เหลือ ซึ่งหากมังงะเรื่องนี้ลงตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ไม่มีดีเลย์ใดๆ คาดว่า คุณคางุยะ มีกำหนดตีพิมพ์ตอนสุดท้ายในเดือน ต.ค. 2022 นี้

คุณคางุยะ ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Miracle Jump เมื่อ พ.ค. 2015 - ม.ค. 2016 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์เป็นประจำลงในนิตยสาร Young Jump ตั้งแต่ มี.ค. 2016 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Miyuki กับ Kaguya คู่ประธาน-รองประธานนักเรียน ที่แอบชอบพอกัน แต่ไม่กล้าที่จะเปิดเผยความในใจซึ่งกันและกัน จนนำไปสู่การชิงไหวชิงพริบกันของหนุ่มสาวคู่นี้ ผู้ต่างถือคติประจำตัวว่า ใครสารภาพรักก่อน จะเป็นฝ่ายแพ้

มังงะเรื่องนี้ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 3 ซีซั่น และ หนังคนแสดงอีก 2 ภาค ด้วยกัน โดย คุณคางุยะ กำลังจะมีโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด ซึ่งยังไม่ระบุว่าเป็นรูปแบบใด ซึ่งมีการประกาศในตอนจบของอนิเมซีซั่น 3 ที่ออกอากาศไปเมื่อ 24 มิ.ย. 2022


แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News NetworkChihayafuru อวสานอย่างเป็นทางการ 1 ส.ค. 2022

หลังจากมีการปรับเปลี่ยนแผนการจบ จากจบที่เล่ม 49 ไปเป็น เล่มที่ 50 มาซักพักใหญ่ๆ ในที่สุด มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Chihayafuru หรือ จิฮายะ ผลงานมังงะเกมการ์ดคารุตะเคล้าชีวิตรักวัยรุ่น เรื่องดังของ อ. Yuki Suetsugu กำลังจะอวสานลง ในตอนที่ 247 ที่มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Be Love ฉบับ ก.ย. 2022 ที่จะวางขายในวันที่ 1 ส.ค. 2022

โดยฉบับรวมเล่มที่ 49 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 13 ก.ค. 2022 และ เล่ม 50 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น ช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้

จิฮายะ ผลงานมังงะดีกรีรางวัลชนะเลิศ Manga Taisho Award ครั้งที่ 2 และ Kodansha Manga Award ครั้งที่ 35 ในสาขามังงะโชโจยอดเยี่ยม ตีพิมพ์มาตั้งแต่ ธ.ค. 2007 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Chihaya หญิงสาวผู้มีแพชชั่นในการ์ดคารุตะ จากการได้พบเจอกับ Arata เด็กหนุ่มผู้เชี่ยวชาญในเกมดังกล่าว ก่อนที่ Chihaya และ Taichi เพื่อนสมัยเด็กของเธอ จะร่วมกันจัดตั้งชมรมคารุตะ ในโรงเรียนม.ปลาย เพื่อเดินเส้นทางตามความฝันสู่ยอดนักเล่นคารุตะ อันดับ 1

ต่อมา เรื่องนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 3 ซีซั่น และ หนังคนแสดงอีก 3 ภาค ด้วยกัน


แหล่งข่าว : Crunchyroll

 


Knights of the Zodiac: Saint Seiya ระเบิดพลังคอสโม่ต่อ ซีซั่น 2 ก.ค. 2022

Knights of the Zodiac: Saint Seiya ซีรี่ย์อนิเมชั่น CG ที่รีเมคมาจากมังงะ Saint Seiya ประกาศจัดทำต่อในซีซั่น 2 ในชื่ออย่างเป็นทางการ Saint Seiya: Knights of the Zodiac - Battle for Sanctuary มีกำหนดสตรีมมิ่งทั่วโลก (ยกเว้น เอเชีย) บน Crunchyroll ในเดือน ก.ค. 2022 ซึ่งอนิเมชั่นดังกล่าว มีเนื้อหาครอบคลุม บท Sanctuary หรือ ศึกการต่อสู้ ณ ปราสาท 12 ราศี ตามต้นฉบับมังงะของ อ.Masami Kurumada

อนิเมชั่นซีซั่นแรก จำนวน 12 ตอน ออกฉายพาร์ทแรก (6 ตอนแรก) ทั่วโลกบน Netflix เมื่อ ก.ค. 2019 ก่อนที่จะฉายพาร์ทหลัง ตามมา เมื่อ ม.ค. 2020 โดยจัดทำครอบคลุมเนื้อหาช่วง Galaxian Wars จนถึง Silver Saints จากมังงะต้นฉบับ


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Crunchyroll


 


ไลท์โนเวล 'น้องสาวของผมคืออาจารย์เอโรมังกะ' จะจบเล่ม 13 ในเดือน ส.ค. 2022

ฉบับรวมเล่มที่ 13 ของ ไลท์โนเวล Eromanga Sensei หรือ น้องสาวของผมคืออาจารย์เอโรมังกะ ที่กำลังจะวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 10 ส.ค. 2022 ได้ถูก สนพ. Kadokawa ระบุเอาไว้ว่า ไลท์โนเวลเล่มดังกล่าว มีชื่อทางการว่า Eromanga Festival และเป็นเล่มสุดท้ายของซีรี่ย์นิยายเรื่องนี้

Eromanga Sensei เป็นผลงานนิยายเรื่องล่าสุดของ Tsukasa Fushimi (เนื้อเรื่อง) และ Hiro Kanzaki (ภาพ) ที่เขียนขึ้น เมื่อปี 2013 ภายหลังจาก Oreimo / Ore no Imōto ga Konnani Kawaii Wake ga Nai หรือ น้องสาวของผมไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก ผลงานนิยายเรื่องก่อนหน้านี้ของทั้งคู่ได้จบลง เป็นเรื่องราวของ Masamune Izumi หนุ่นนักเขียนนิยายดัง ที่ต้องมาจับคู่ทำงานกับ ศิลปินเจ้าของนามปากกา Eromanga Sensei ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของงานภาพสุดสยิววาบหวิวลามก ซึ่งเขามารู้ตัวอีกที พบว่า ศิลปินคนที่เขาได้ทำงานร่วมกัน แท้จริงแล้ว คือ Sagiri น้องสาวของเขา นั่นเอง

ต่อมานิยายดังกล่าว ถูกนำไปเขียนเป็นมังงะ ลงในนิตยสาร Monthly Comic Dengeki Daioh ช่วงปี 2014-2021 รวมถึง อนิเมทีวี และ OVA เมื่อปี 2017 และ 2019 ตามลำดับ


แหล่งข่าว :  Kadokawa , Anime News Network
  

จบตามๆกันไป...Shaman King Faust8 อวสานแล้ว

ก่อนหน้านี้ เคยรายงานข่าวไปว่า Shaman King Marcos หนึ่งในซีรี่ย์สปินออฟ Shaman King ได้อวสานลง ในนิตยสาร Shonen Magazine Edge ฉบับ ก.ค. 2022 ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 17 มิ.ย. 2022 ที่ผ่านมานั้น ...

ล่าสุด Shaman King Faust8: Eien no Eliza มังงะสปินออฟอีกเรื่อง จากซีรี่ย์ Shaman King ได้ลงตอนสุดท้ายบนแอพ Magazine Pocket เมื่อ 25 มิ.ย. 2022 ที่ผ่านมา โดยมังงะฉบับรวมเล่ม 3 เล่มจบของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 17 ส.ค. 2022

Shaman King Faust8 เป็นมังงะที่เขียนโดย Aya Tanaka ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ Kakeru Kobashiri โดยอิงมาจากผลงานมังงะต้นฉบับของ Hiroyuki Takei เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ ระหว่าง Johann Faust VIII กับ Eliza ภรรยาของเขา ที่จะเล่าเรื่องถึงการที่ทั้งคู่ได้พบปะกัน ตลอดจนโศกนาฏกรรมที่พรากชีวิต Eliza ไป และนั่นก็ทำให้เธอกลายเป็นวิญญาณองครักษ์ประจำตัวของ Faust VIII โดยนิยายชุดดังกล่าว เผยแพร่เมื่อปี 2018 ก่อนจะถูกนำไปเขียนเป็นมังงะ เมื่อ ก.ค. 2021

Shaman King เริ่มต้นตำนานซีรี่ย์คนทรงครั้งแรก เมื่อปี 1998 ในนิตยสาร Shonen Jump ของสนพ. Shueisha ก่อนจะมาถูกตัดจบ จนเกิดตำนานปาหมอนอันลือเลื่อง เมื่อปี 2004 อย่างไรก็ดี ทาง Shueisha ได้จัดพิมพ์ Shaman King ในเวอร์ชั่น Ultimate Edition ที่มีการแก้ไขตอนจบเสียใหม่ ซึ่งปัจจุบัน แฟรนไชส์มังงะ Shaman King ได้โยกย้ายต้นสังกัด จาก Shueisha ไปเป็นของ สนพ. Kodansha ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา


แหล่งข่าว :  Magazine Pocket , Anime News Network
'สุริยะปราชญ์ ทฤษฎีสีเลือด' เตรียมท้าพิสูจน์ ในรูปแบบอนิเม

นิตยสาร Big Comic Spirits ฉบับที่ 30/2022 ได้แจ้งว่า Chi.: Chikyuu no Undou ni Tsuite หรือ สุริยะปราชญ์ ทฤษฎีสีเลือด ผลงานมังงะเรื่องเยี่ยมของ อ.Uoto ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม โดยสตูดิโอ Madhouse

สุริยะปราชญ์ ทฤษฎีสีเลือด เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โปแลนด์ ช่วงคริสศตวรรษที่ 15 เมื่อ Rafal เด็กหนุ่มอัจฉริยะ ผู้คิดที่จะศึกษาในด้านเทววิทยา ซึ่่งเป็นวิชาที่สำคัญมากในยุคนั้น ได้ไปพบปะกับชายลึกลับคนหนึ่ง ซึ่งก็นำไปสู่การศึกษาเกี่ยวกับทฤษฎีความจริงต่างๆ ที่มาหักล้างกับแนวคิดนอกรีต ที่มีมากมายในยุคนั้น

มังงะเรื่องนี้ตีพิมพ์ลงใน Big Comic Spirits ช่วง ก.ย. 2020 - เม.ย. 2022 คว้ารางวัลชนะเลิศ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 26 ไปเมื่อไม่นานมานี้ รวมถึง รั้งอันดับ 2 มังงะวัยรุ่นชาย ของ Kono Manga ga Sugoi! 2022 แล้วก็เข้าชิง Manga Taisho Award ครั้งที่ 15 และ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 46 สาขามังงะทั่วไป โดยฉบับรวมเล่มที่ 8 เล่มจบของเรื่องนี้ เพิ่งวางจำหน่ายในญี่ปุ่น เมื่อ 30 มิ.ย. 2022 ส่วนบ้านเรา สามารถหาอ่านแบับแปลไทยได้ ของ สนพ.สยามอินเตอร์ฯ


แหล่งข่าว และ ทวีต :   Comic Natalie , MAL
จากอำเล่น สู่ ของจริง!!.... เมื่อ Love Live! Sunshine!! ภาคลุยแฟนตาซี ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี

บรรดาโอตะ - แฟนคลับ Love Live! เตรียมจะได้สัมผัสกับอนิเมจากแฟรนไชส์นี้เพิ่มเติม จากการที่ Genjitsu no Yohane: Sunshine in the Mirror ซีรี่ย์ภาคสปินออฟ ลุยโลกแฟนตาซี ของ Love Live! Sunshine!! ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม ของจริง!!! และมีกำหนดออกอากาศ ในปี 2023

อนิเมดังกล่าว ดัดแปลงมาจากผลงานภาพวาดของ Taira Akitsu ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Love Live! Days Love Live! Sougou ...ก่อนหน้านี้ โปรเจ็คอนิเมดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องหยอกอำเล่น ต้อนรับ April 's Day 1 เม.ย. 2022 ที่ผ่านมานี้เอง....ทำไปทำมา ทางทีมผู้สร้าง ดันทำจริงขึ้นมาซะงั้น!!!

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ Numanzu (เมืองที่ถูกใช้เป็นฉากหลังของ Love Live! Sunshine!!) เมืองท่าที่รายล้อยด้วยภูเขา กับ ทะเล Yohane เด็กสาวผู้พยายามดิ้นรนใช้ชิวิตในเมืองนี้ มาตั้งแต่เด็ก ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการหนีจากผู้คนในเมือง จนกระทั่ง เธอผู้นี้ พบว่า ได้ย่างก้าวเข้าไปบนโลกแฟนตาซี ที่เธอรู้สึกคุ้นชินมากกว่า

นักพากย์
Yohane: Aika Kobayashi (Love Live! Sunshine!!)
Hanamaru: Kanako Takatsuki (Vlad Love)
Dia: Arisa Komiya (Kaijin Kaihatsu-bu no Kuroitsu-san)
Ruby: Ai Furihata (Rail Romanesque)
Chika: Anju Inami (Animegataris)
You: Shuka Saitou (Wonder Egg Priority)
Kanan: Nanaka Suwa (Itai no wa Iya nano de Bougyoryoku ni Kyokufuri Shitai to Omoimasu.)
Riko: Rikako Aida (Shiroi Suna no Aquatope)
Mari: Aina Suzuki (Jashin-chan Dropkick)

สต๊าฟ
Original Creator: Hajime Yatate
Original Plan: Sakurako Kimino (Love Live! School Idol Project, Strawberry Panic)
Director: Asami Nakatani (Ensemble Stars!!: Road to Show!! chief director, Kaze ga Tsuyoku Fuiteiru episode director)
Series Composition: Toshiya Oono (Yakusoku no Neverland, 86)
Character Design: Yumiko Yamamoto (Sword Art Online: Alicization - War of Underworld, Shichisei no Subaru)
Music: Tatsuya Katou (Shoujo☆Kageki Revue Starlight, Dr. Stone)
Studio: Sunrise


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  V-Storage , MAL
ส่งท้ายเดือน Pride ... กับ ผลงานมังงะเล่าประสบการณ์ช่วงวัยรุ่น ของ นักเขียนมังงะข้ามเพศ

ข่าวส่งท้ายเดือน มิ.ย. อันเป็นเดือน Pride ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางเพศ ก็ขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับผลงานมังงะ ที่มีเนื้อหาดัดแปลงจากประสบการณ์จริงของ อ.Shin Kanzaki นักเขียนมังงะข้ามเพศ กับผลงานที่มีชื่อว่า Haikei, Seken-sama (Dear Society) ที่ออนไลน์ตอนแรกบนเว็บ Kurage Bunch ของ สนพ. Shinchosha เมื่อ 28 มิ.ย. 2022 ที่ผ่านมานี้เอง

ทางสนพ.ต้นสังกัด ได้อธิบายผลงานมังงะเรื่องนี้ ที่กล่าวถึง ประสบการณ์ในวัยเรียนของ อ.ผู้แต่ง ที่ต้องปกปิดเพศสภาพ LGBT โดยเล่าเรื่องผ่านตัวละคร Rino Tachi นักเรียน ม.ปลาย ที่ย้ายไปเรียนและใช้ชีวิตในโรงเรียนหญิงล้วน ซึ่ง เขาคนนี้ เป็นเด็กสาวธรรมดาๆ ยกเว้น ความรู้สึกไม่สบายใจที่แผ่ซ่านไปทั่วร่างกาย นำไปสู่เรื่องราวของ "ความรัก" ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เรียกร้องความสอดคล้องกัน ,การใช้ชีวิตอย่างเต็มที่โดยเก็บซ่อนความไม่พึงพอใจ แล้วก็ เรื่องของการค้นหาตัวเอง

ส่วน อ.Kanzaki ได้คอมเม้นต์บนมุมถาม-ตอบ ว่า เขาเขียนมังงะเรื่องนี้ เพื่อที่จะชี้นำให้คนอื่นๆ ผุ้มีประสบการณ์แบบเดียวกันกับเขา ว่า พวกเขาไม่ได้โดดเดี่ยวตามลำพัง เขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้คนทั่วทั้งสังคม ไม่ว่าจะมาจากไหน สามารถระบุถึงตัวตน ไปกับความรู้สึกที่ได้แสดงออกในมังงะเรื่องนี้ ซึ่งอยู่นอกเหนือไปจากปัญหาด้าน LGBT

อ.Kanzaki เดบิวในฐานะนักเขียนการ์ตูนอาชีพ เมื่อปี 2013 จากผลงานเรื่อง Hangyaku no Kage-tsukai (The Rebel Shadow Master) ของ สนพ. Kodansha


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Networkนิตยสาร Manga Life ยุติตีพิมพ์ ก.ค. 2022

นิตยสาร Manga Life นิตยสารที่ตีพิมพ์มังงะแนวแก๊ก 4 ช่อง + slice of life ของสนพ. Takeshobo เตรียมจะยุติการตีพิมพ์-และจำหน่ายอย่างถาวร หลังอยู่คู่กับนักอ่านญี่ปุ่นมานานถึง 41 ปี โดยมีกำหนดวางจำหน่ายฉบับสุดท้าย กับ ฉบับเดือน ก.ย. 2022 ที่จะวางขายในวันที่ 27 ก.ค. 2022 โดยในฉบับสุดท้ายของ Manga Life จะมีการชี้แจงถึงนอนาคตของซีรี่ย์การ์ตูนในนิตยสาร

Manga Life วางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อปี 1981 ในชื่อ Gag Da ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น Manga Life ในเวลาต่อมา โดยมีซีรี่ย์การ์ตุนขึ้นชื่อประจำหัว อย่าง Bonobono, Obatarian, Sparrow's Hotel, Recorder and Randsell, PoyoPoyo's Observation Diary, และ Onee-chan ga Kita — ซึ่งผลงานที่กล่าวมาข้างต้น ต่างเคยถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมแล้วทั้งหมด โดย Bonobono, Sparrow's Hotel, และ Recorder and Randsell ต่างเป็นซีรี่ย์ที่ยังคงตีพิมพ์อยู่

โดย Manga Life เคยวางจำหน่ายนิตยสารสปินออฟของตัวเองจำนวนหนึ่ง อาทิ Manga Life Original ( ตีพิมพ์เรื่อง Morita-san wa Mukuchi, Chitose Get You!!) เมื่อปี 1988 และ Manga Life MOMO เมื่อปี 2003 ซึ่ง นิตยสารต้นฉบับของ Manga Life ได้ถูกรวมเข้ากับนิตยสาร Manga Club ของสนพ.เดียวกัน เมื่อปี 2020


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Mantan Web , Anime News Network
Netflix ปลดพนักงานอีก 300 คน

Netflix ยังคงประสบวิกฤตอย่างหนักอย่างต่อเนื่อง หลังจากมียอดสมัครสมาชิกที่ลดน้อยลง จนนำไปสู่การปรับปรุงอะไรหลายอย่าง ตั้งแต่ การลดคอนเท้นต์หนัง-ละครซีรี่ย์-อนิเมชั่น ไปส่วนหนึ่ง รวมถึงปรับแพลนค่าสมาชิกให้ถูกลง แต่มีโฆษณามาคั่นกลาง เป็นต้น

และจากวิกฤตที่พวกเขากำลังประสบอยู่นั้น ก็ทำให้ Netflix ได้ออกประกาศเตรียมปลดพนักงานออก อีกราว 300 คน (คิดเป็น 3% ของพนักงานทั้งหมด) ประกอบด้วย พนักงาน สาขาสหรัฐ 216 คน , สาขาเอเชียแปซิฟิก 30 คน , สาขาตะวันออกกลาง - ยุโรป - แอฟริกา 53 คน และ สขาละตินอเมริกา 17 คน โดยพวกเขาได้ให้เหตุผลถึงการตัดสินใจเลย์ออฟพนักงานในครั้งนี้ อันเป็นผลพวงมาจากรายได้ที่เติบโตไปอย่างช้าๆ ของพวกเขา โดยส่วนใหญ่เป็นการขับเคลื่อนธุรกิจ แทนการเลิกจ้างตามผลงาน

ก่อนหน้านี้ เมื่อ พ.ค. 2022 Netflix ได้ปลดพนักงานออก ราว 150 คน ซึ่งส่วนใหญ่ทำงานในสาขาสหรัฐฯ คิดเป็น 2% ของพนักงานทั้งหมด ซึ่งนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในฝ่ายอนิเมชั่นของพวกเขา ที่มีพนักงานจำนวน 70 ตำแหน่งในฝ่ายดังกล่าว ต้องตกงานไปตามๆกัน

ถึงกระนั้น พวกเขา เตรียมจะเพิ่มพนักงานอีก 1,500 คน จนมีพนักงานรวมกัน 11,500 คน ในช่วงเวลา 18 เดือนข้างหน้า

Netflix ประสบปัญหาเสียยอดสมาชิกไปกว่า 200,000 ราย ในช่วง ม.ค.- มี.ค. 2022 ซึ่งต่ำกว่ายอดที่พวกเขาได้คาดคะเนไว้ว่า จะมีผู้สมัครเพิ่มขึ้น 2.5 ล้าน ราย ส่งผลทำให้พวกเขามียอดสมาชิกลดลงเป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษ

แหล่งข่าว : The Hollywood Reporter , Anime News Network
Panty & Stocking with Garterbelt ประกาศโปรเจ็คอนิเมซีซั่น 2

Panty & Stocking with Garterbelt อนิเมทีวีสุดแนว ที่มีกลิ่นอายงานภาพ ราว Power Puff Girls ได้ประกาศโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด ที่ให้แฟนๆรอคอยกันมานานถึง 12 ปี นั่นคือ อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการประกาศกัน ณ บูธฉลอง 10 ปี ของ สตูดิโอ Trigger ที่งาน Anime Expo สหรัฐฯ

สตูดิโอ Gainax ผลิตอนิเมชุดแรก จำนวน 13 ตอน ของ Panty & Stocking with Garterbelt ออกอากาศเมื่อปี 2010 เป็นเรื่องราวของ Panty กับ Stocking สองเทพธิดาที่ถูกขับไล่ออกจากสวรรค์ เนื่องจากความประพฤติไม่ดี โดยทั้งคู่ถูกส่งมายังเมือง Daten City เมืองพรมแดนระหว่างสวรรค์ กับ นรก และได้รับการดูแลโดย Garterbelt ซึ่งทั้งสองสาวพี่น้อง ได้รับมอบหมายให้ใช้ความสามารถตัวเอง ในการเปลี่ยนชุดชั้นในไปเป็นอาวุธ คอยจัดการกับเหล่าผีที่กำลังครองเมือง อย่างไรก็ตาม ทั้งสองสาว ดูเหมือนจะไม่ค่อยตั้งใจทำภารกิจที่มอบหมายเท่าไหร่นัก


แหล่งข่าว : MAL
Oshi ga Budokan Ittekuretara Shinu เปิดสเตจใหม่ รูปแบบละครทีวี ต.ค. 2022

Oshi ga Budokan Ittekuretara Shinu (If My Favorite Pop Idol Made It to the Budokan, I would Die) มังงะ-อนิเมแนวโอตะสาวคลั่งรักสาวน้อยไอด้อล ของ อ.Auri Hirao ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบละครคนแสดงอย่างเป็นทางการ หลังจากมีการเปิดเผยโปรเจ็คดังกล่าว เมื่อ ธ.ค. 2020 โดยละครชุดนี้ มีกำหนดออกอากาศเดือน ต.ค. 2022 โดยได้ Sayuri Matsumura อดีตสมาชิกไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป Nogizaka46 แสดงนำในบทของ Eripiyo (ตัวละครดังกล่าว พากย์เสียงโดย Fairouz Ai ในฉบับอนิเม)


OshiBudo เป็นเรื่องราวของ Eri/Eripiyo สาววัย 20 ปี ผู้เป็นแฟนตัวยงของ ChamJam วงไอด้อลใต้ดิน แห่ง จ. Okayama โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Maina Ichii สมาชิกของวง ที่ถือเป็นคามิโอชิ (สมาชิกที่ชื่นชอบที่สุด) ของเธอ ซึ่ง Eripiyo สนใจในวงนี้ จากการได้เห็นพวกเธอแสดงบนท้องถนนเป็นครั้งแรก เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซึ่ง Eri ได้อุทิศตน ในการทุ่มเทสนับสนุน Maina ให้สู่จุดสูงสุดของวงการไอด้อล ขณะเดียวกัน Maina ค่อยๆ ตระหนักถึงความรักที่จริงใจของ Reo หัวหน้าวง Chamjam ที่มีต่อเธอ นำไปสู่อุปสรรคความสัมพันธ์ระหว่างไอดอลกับแฟนคลับเริ่มจะสูงขึ้น


OshiBudo ตีพิมพ์ประจำลงในนิตยสาร Comic Ryu ตั้งแต่ ส.ค. 2015 เป็นต้นมา ปัจจุบันมียอดจำหน่ายฉบับมังงะรวมเล่มเกิน 1 ล้านเล่ม ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อปี 2020


แหล่งข่าว : OshiBudo 's Drama Website , Crunchyroll

หนังใหม่ของ Hayao Miyazaki ยังอยู่ในขั้นตอนการจัดทำ

Toshio Suzuki โปรดิวเซอร์ของ Studio Ghibli ได้เข้าร่วมพิธีเปิดงานนิทรรศการ "Toshio Suzuki and Ghibli Exhibition" ที่จัดขึ้น ณ Terada Warehouse กรุงโตเกียว วันที่ 30 มิ.ย. 2022 โดยในระหว่างการแถลงข่าวกับสื่อมวลชน Suzuki ได้พูดถึงความคืบหน้าต่างๆ เกี่ยวกับโปรเจ็คปัจจุบันของ Ghibli ซึ่งเขาได้ยืนยันว่า หนังอนิเม How Do You Live? ของผกก. Hayao Miyazaki ที่ดัดแปลงจากนิยายของ Yoshino Genzaburo ยังคงอยู่ในขั้นตอนการทำ

ในการสัมภาษณ์ครั้งแรกสำหรับงานนิทรรศการ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อปี 2019 Suzuki ได้กล่าวถึง การออกฉาย How Do You Live? ว่า จะออกฉาย 3 ปีต่อจากนี้ ? และขณะนี้ ก็เป็นระยะเวลาเกือบ 3 ปี นับจากวันนั้นแล้ว จากนั้น เขาถูกซักถามถึงสถานะปัจจุบันของโปรเจ็คดังกล่าว เขาตอบกลับว่า ก็อย่างที่ประกาศไป Miyazaki กำลังทำงานโปรเจ็ค How Do You Live? อยู่ในขณะนี้ แม้จะเป็นช่วงระยะเวลายาวนาน แต่การผลิตก็มีความคืบหน้ามากขึ้นเป็นลำดับๆ ถึงกระนั้น ก็ไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ

อีกทั้ง Suzuki รายงานอีกว่า งานที่สำคัญที่สุดของเขา ก็คือ Ghibli เคยผลิตหนังแมสในทุกๆ 2 ปี แต่นับตั้งแต่ที่พวกเขาทำแค่หนังเรื่องเดียว ก็ไม่อยากให้ทุกคนลืมพวกเขา เขาจึงทำงานเขียนบท และ ทำงานโปรดักชั่นอื่นๆ เพื่อให้แน่ใจว่า Ghibli จะไม่ถูกลืมเลือน

แหล่งข่าว : Cinema Today , Crunchyroll
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 20-26 มิ.ย. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Tokyo Revengers #28 (189,386 เล่ม)

02. Kusuriya no Hitorigoto ตำรับปริศนาหมอยาแห่งวังหลัง #10 (165,177 เล่ม)

03. Kingdom #65 (146,495 เล่ม)

04. Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ #15 (140,462 เล่ม)

05. Golden Kamuy # 30 (99,474 เล่ม)

06. Kaguya-sama wa Kokurasetai
     สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ #26 (80,077เล่ม)

07. Sousou no Frieren คำอธิษฐานในวันที่จากลา ฟรีเรน #8 (74,701 เล่ม)

08. Detective Conan : Zero 's Tea Time
     ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: วันสบาย ๆ ของซีโร่ #6 (65,961 เล่ม)

09. Skip Beat! #48 (64,914 เล่ม)

10. Oshi no Ko เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ #8 (56,301 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript