บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 5-11 กรกฎาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ...... ซึ่งก็อยู่ในช่วงเวลาอันไม่สู้ดีของบ้านนี้เมืองนี้ ที่ต้องประสบกับเรื่องร้ายสารพัด.....นอกจากเราจะต้องเผชิญกับโควิดระบาดหนัก ชนิดที่เลวร้ายกว่าเดิม ด้วยยอดผู้ติดเชื้อรายวันจะทะลุแตะหลักหมื่น รวมถึงยอดผู้สูญเสียรายวันใกล้จะทำสถิติแตะหลักร้อย จนนำไปสู่การล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้มแล้วนั้น ..... ก็ดันมาเจอเหตุการณ์ไฟไหม้ในหลายท้องที่ ที่รุนแรงที่สุด คงหนีไม่พ้นโรงงานย่านกิ่งแก้ว ที่สร้างผลกระทบเป็นวงกว้างไปทั่ว ที่เล่นเอาผู้อยู่อาศัยแถวนั้น พากันอพยพเพื่อหนีสารพิษ แถมยังทำเอาบ้านเรือนเสียหายอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งกว่าจะควบคุมเพลิงได้นั้น ก็ใช้เวลานานเป็นวันเลย ถึงตรงนี้ ก็ขอขอบคุณ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อาสาสมัครกู้ภัย ที่กลายเป็นฮีโร่ตัวจริงเสียงจริง ที่คอยสละแรงกายแรงใจ (รวมถึง ชีวิต) ในการจัดการเปลวเพลิงของโรงงานแห่งนี้ให้อยู่หมัด......(ส่วนคนที่มาเสนอหน้า คอยเอาแต่ชี้นิ้วๆ ก็นะ เหอะๆๆๆ)


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ศึกชิงเหรียญระอุเดือด ระหว่างบ้าน กับ MASHLE 3

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม - MASHLE - เล่ม 3ยุทธการล่าเหรียญระดับชั้นจากบ้านอื่นของบ้านแลงก์ทวีความรุนแรง ขึ้นเรื่อยๆ !! มัชกับผองเพื่อนสมาชิกบ้านแอคเลอร์จึงต้องผนึกกำลังกันเพื่อหยุดยั้งแผนผูกขาดเหรียญระดับชั้นของบ้านแลงก์ ที่หวังตำแหน่งเทพประทาน ตอนนั้นเอง ซิกซธ์ (เขี้ยวอาคมอันดับ 6) กับเซเว่นธ์ (เขี้ยวอาคาอันดับ 7) แห่ง มาเกีย ลูปุส (เจ็ดเขี้ยวอาคม) ก็ปรากฏตัวขึ้นจู่โจมใส่มัชที่กำลังทำความสะอาดโรงนกฮูกอยู่...!? เมื่อพวกพ้องถูกเงื้อมมือมารที่จ้องเหยียบย่ำผู้อ่อนแอเล่นงาน ไม่หยุดหย่อน มัชผู้เลือดขึ้นหน้าระดับ MAX จึงตัดสินใจเผชิญหน้ากับ มาเกีย ลูปุส โดยตรง!!

ปฏิบัติการลับบ้านโยซากุระ เล่ม 3ฮาโตดะประธานบริษัทของเล่นโปป๊ปโป้ย้ายมาอยู่โรงเรียนเดียวกับไทโยและมุตสึมิ ศึกตัดสินระหว่างไทโยกับฮาโตดะที่มีตั๋วจับมือมุตสึมิเป็นเดิมพันจึงเริ่มขึ้น...!? หลังจากนั้นไทโยที่ได้รับภารกิจให้ไปช่วยเหลือนานาโอะ ก็ได้เจอกับทีมสายลับสองคนจาก "ฮินางิคุ" สายลับของทางการเข้าโดยบังเอิญ ก็เลยต้องมาปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับทั้งสองคน ทว่า...?

New Prince of Tennis เล่ม 13 ศึกซัฟเฟิลแม็ตซ์รอบที่ 6 เป็นการแข่งเดี่ยวระหว่างเบียวโดอิน หัวหน้าทีมแข่งนอกประเทศ VS โทคุงาวะ ช่วงต้นเกมโทคุงาวะสามารถรับมือเบียวโดอินได้อย่างสูสี ทว่า อาการบาดเจ็บที่ลำตัวจากการเข้าไปปกป้องเรียวมะ จาก "ลูกเปล่งแสง" ของเบียวโดอินเมื่อคืน ก็ทำให้เขาถึงกับกระอักเลือดออกมาระหว่างการแข่ง เรียวมะจะทำอย่างไรต่อสถานการณ์ที่เห็นต่อหน้า?

C.M.B. พิพิธภัณฑ์พิศวง เล่ม 45 ซีรี่ย์ไขปริศนาเร้นลับจากผู้แต่ง QED ได้ดำเนินมาถึงเล่มจบแล้ว ซึ่งก็เล่นใหญ่เป็นการส่งท้ายกันด้วย กุญแจเบาะแสสู่สมบัติลับของชาร์นิโคลัสที่ 2 แห่งจักรวรรดิรัสเซีย มรดกแห่งราชวงศ์โรมานอฟอันเจริญรุ่งเรือง มีอาณาจักรกว้างใหญ่ไพศาล จะเป็นสิ่งใดกันแน่...?

 

 มีหรือที่จะพลาดเป้า!......Golgo 13 ทุบสถิติ มังงะที่มีฉบับรวมเล่มมากที่สุด

Golgo 13 มังงะซีรี่ย์แนวคุณลุงยอดนักฆ่า นักแม่นปืน ของ อ. Takao Saito ที่เขียนมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 1968 เป็นต้นมา ได้ออกวางจำหน่าย เล่มที่ 201 ไปเมื่อ 5 ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งการวางขายเล่มที่ 201 ของเรื่องนี้ ถือเป็นการทำลายสถิติ มังงะซีรี่ย์ที่มีจำนวนฉบับรวมเล่มมากที่สุด ของมังงะ KochiKame (Kochira Katsushika-ku Kameari Kōen Mae Hashutsujo) หรือ คุณตำรวจป้อมยาม ที่เคยได้รับการบันทึกลง Guinness Book ลงโดยสิ้นเชิง (สถิติดังกล่าว นับเฉพาะซี่รี่ย์ภาคหลัก ไม่นับรวมมังงะไซด์สตอรี่ หรือ สปินออฟ ใดๆ)

ปัจจุบัน Golgo 13 กำลังจะมีการเขียนมังงะภาคสปินออฟ เป็นครั้งแรกในรอบ 53 ปี ของเรื่องนี้ มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Zōkan ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 17 ก.ค. 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ  Yahoo! News Japan , Otakomu , Crunchyroll

Kimetsu Gakuen! โรงเรียนมัธยมคิเม็ตสึ กลายเป็นมังงะซีรี่ย์เต็มตัว

Kimetsu Gakuen! หรือ โรงเรียนมัธยมคิเม็ตสึ มังงะพิเศษ ที่แฟนๆของมังงะ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ต่างรู้จักกันดี จากการที่เป็นมังงะโบนัสปรากฏในฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ โดยจะนำเสนอเอาเหล่าเสาหลัก เหล่านักพิฆาตอสูร รวมถึง อสูร ในเรื่อง มาสวมบทบาทเป็นนักเรียน , ครู หรือ บุคลากร ในโรงเรียนมัธยม กำลังจะกลายเป็นมังงะซีรี่ย์อย่างเต็มตัว ซึ่ง อ. Natsuki Hokami (Hell Warden Higuma) จะรับหน้าที่เป็นผู้เขียนมังงะนักพิฆาตอสูรฉบับนักเรียน ที่จะจัดทำตัวละครในแบบย่อส่วน โดยให้เครดิต อ. Koyoharu Gotouge ในฐานะเจ้าของผลงานต้นฉบับ มังงะชุดนี้มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Saikyo Jump ฉบับ ก.ย. ที่จะวางขายในวันที่ 4 ส.ค. 2021 นี้

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Saikyo Jump , Crunchyrollเซ่นคลิปฉาว....Antoine Griezmann ถูกปลดออกจากทูต Yugioh

ท่ามกลางศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป / EURO 2020 กำลังจะจบลง ก็ดันเกิดเหตุการณ์อื้อฉาวขึ้นในวงการลูกหนัง ซึ่งเกิดขึ้นกับสองนักฟุตบอลระดับสตาร์ทีมชาติฝรั่งเศส และ ทีมสโมสรฟุตบอล Barcelona ของสเปน อย่าง Antoine Griezmann และ Ousmane Dembélé

เหตุการณ์ฉาวดังกล่าว มาจากคลิปวีดีโอหลุด ที่ได้บันทึกภาพ นักเตะทั้งสองหน่อนี้ ไปแสดงกิริยาหยอกล้อในเชิงเหยียดเชื้อชาติ ช่างเทคนิคชาวเอเชีย ณ โรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างออกทัวร์ในช่วงปรีซีซั่นกับ Barcelona ต้นสังกัด เมื่อปี 2019

จากคลิปดังกล่าวข้างต้น ได้สร้างความไม่พอใจและเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนบอลมากมาย เกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของทั้งคู่ ที่ไม่เกรงใจวงการฟุตบอลยุโรป ที่พยายามทำแคมเปญต่อต้านการ racism หรือ เหยือดเชื้อชาติ มาโดยตลอด และแน่นอน การกระทำของทั้งคู่นั้น ยังเป็นการไม่ให้เกียรติบริษัทญี่ปุ่นจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของทีม Barca ด้วย ทั้ง Rakuten ซึ่งเป็นสปอนเซอร์บนชุดแข่งของ Barca รวมถึง Konami บริษัทผู้ผลิตเกมวีดีโอ ที่สนับสนุนทีมยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นกาตาลัน ที่มีการใช้นักเตะตัวจริง เบอร์จริง ในเกม PES (Pro Evolution Soccer)

แม้ว่า ภายหลังสโมสร Barca รวมถึง นักเตะทั้งสองคน จะออกมาขออภัยจากเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ถึงกระนั้น Griezmann ก็เจอลงดาบไปอีกเด้ง จากการที่ Konami ได้ออกแถลงการณ์ปลด Griezmann ออกจากการเป็นทูตให้กับการ์ดเกม Yu-Gi-Oh! เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งๆที่ Griezmann เพิ่งถูก Konami แต่งตั้งเป็นทูตประชาสัมพันธ์ ทำกิจกรรมร่วมกับ Yu-Gi-Oh! ได้ไม่นานนัก

เรียกได้ว่า นกกระจอกไม่ทันกินน้ำจริงๆ สำหรับนักเตะรายนี้ ซึ่งถือเป็นบทเรียนของใครหลายๆคน ต่อให้เป็นนักบอลระดับซูเปอร์สตาร์ แต่พอไปแสดงกิริยาเหยียดเชื้อชาติเข้า ก็ส่งผลกระทบต่อการงานของตัวเอง เช่นกัน

แหล่งข่าว :   YuGiOh NewsMindaRyn ขับร้องเพลงเปิดใหม่ล่าสุดของ "เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว" ซีซั่น 2

MindaRyn ยูทูปเบอร์ และ นักร้องสาวสายอนิซองชาวไทย ผู้เคยมีผลงานขับร้องเพลง BLUE ROSE knows เพลงปิดให้กับอนิเม Kami-tachi ni Hirowareta Otoko (By the Grace of the Gods) เพราะพระเจ้าเลือกเลยได้เกิดใหม่มาเลี้ยงสไลม์ในต่างโลก เมื่อปี 2020 .........กำลังจะมีผลงานเพลงประกอบอนิเมใหม่ล่าสุด (ที่ยังคงข้องเกี่ยวกับซีรี่ย์แนวสไลม์เหมือนเดิม) กับเพลงเปิดเพลงใหม่ล่าสุดของอนิเมซีซั่น 2 ของ Tensei shitara Slime Datta Ken หรือ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว กับเพลงที่มีชื่อว่า Like Flames ซึ่งได้ประเดิมใช้เพลงนี้เป็นเพลงเปิดเรื่อง ในตอนที่ 37 ของเรื่องนี้ ที่เพิ่งออกฉายไปเมื่อ 6 ก.ค. 2021

ไม่เพียงเท่านั้น MV ทางการของเพลงดังกล่าว ได้มีการเผยแพร่บนช่อง Youtube ของ MindaRyn แล้วเช่นกัน สามารถเข้าไปรับชมได้ที่นี่

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Crunchyroll


หนังอนิเมรวมดาวต่างโลกของ ISEKAI QUARTET เตรียมฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ปี 2022

ISEKAI QUARTET อนิเมซีรี่ย์ที่เป็นการรวมตัวละครเอกจากอนิเมแนวต่างโลกหลากหลายเรื่องของ Kadokawa นอกจากแฟนๆจะได้รอชมอนิเมทีวีซีซั่นที่ 3 แล้ว ก็ยังจะได้รับชมในรูปแบบหนังจอเงินกันด้วย ในชื่ออย่างเป็นทางการว่า Isekai Quartet The Movie -Another World- มีกำหนดตะลุยบนโรงหนังทั่วญี่ปุ่น ในปี 2022

อนิเมทีวีของ ISEKAI QUARTET ออกอากาศซีซั่นแรก เมื่อปี 2019 ก่อนจะฉายซีซั่นที่ 2 ในปีถัดมา ซึ่งเรื่องนี้จะรวมเอาตัวละครดาวเด่นจากซีรี่ย์แนวแฟนตาซีต่างโลกที่หลายคนคุ้นเคย อาทิ KonoSuba (ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี), Overlord, Re:Zero รีเซทชีวิตฝ่าวิกฤตต่างโลก, Saga of Tanya the Evil (บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ), The Rising of the Shield Hero (ผู้กล้าโล่ห์ผงาด) และ Cautious Hero: The Hero Is Overpowered but Overly Cautious (ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ )


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Crunchyroll


  

มังงะ Witchcraft Works สงครามแม่มด เตรียมยุติสงคราม เล่ม 17

หลังจากประกาศเข้าสู่บทสุดท้ายไปเมื่อไม่นานมานี้ ในที่สุด ......ฉบับรวมเล่มที่ 16 ของมังงะ Witchcraft Works สงครามแม่มด ที่เพิ่งออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 7 ก.ค. 2021 ได้แจ้งว่า ผลงานมังงะแม่มดสาวถึกของ อ.Ryū Mizunagi เรื่องนี้ จะอวสานลงใน ฉบับรวมเล่มที่ 17 ซึ่งยังไม่มีการแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับวันวางจำหน่ายใดๆ

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Good! Afternoon ตั้งแต่ มี.ค. 2010 เป็นต้นมา ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2014 และมีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ. สยามอินเตอร์คอมิคส์ ..... เป็นเรื่องราวของ Honoka Takamiya เด็กหนุ่มธรรมดาๆ ผู้รอดพ้นจากการถูกทำร้ายโดยแม่มด โดย Ayaka Kagari เพื่อนสาวร่วมชั้น ผู้มีตัวตนแท้จริง เป็นแม่มดเหมือนกัน และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ทำให้ Honoka ต้องเข้าไปพัวพันกับศึกการต่อสู้ของเหล่าแม่มด

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime News NetworkVinland Saga ออกรบต่อ กับอนิเมซีซั่น 2

Vinland Saga มังงะแนวต่อสู้ ผจญภัยสไตล์ไวกิ้ง ของ อ.Makoto Yukimura ได้รับไฟเขียว ให้จัดทำอนิเมทีวีต่อ ในซีซั่นที่ 2 ซึ่งอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 2 ปี ของเวอร์ชั่นอนิเมทีวีของเรื่องนี้ หลังจากอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศไปเมื่อปี 2019

โดยอนิเมซีซั่นใหม่นี้ ยังคงได้ทีมงานชุดเดิมมาทำต่อ อาทิ ผกก. Shuuhei Yabuta (Vinland Saga, Inuyashiki) และ คนออกแบบตัวละคร Takahiko Abiru ( ผกก.อนิเมชั่น จาก Hunter x Hunter (2011) และ Shingeki no Kyojin: The Final Season )

มังงะต้นฉบับของ Vinland Saga ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Magazine เมื่อ เม.ย. 2005 ก่อนจะย้ายไปลงในนิตยสาร Afternoon ในเดือน ธ.ค. ปีเดียวกัน จนถึงปัจจุบัน ซึ่งมังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ปัจจุบัน 5.5 ล้านเล่ม โดยที่ฉบับรวมเล่มที่ 25 ของเรื่องนี้ กำลังวางขายในวันที่ 21 ก.ค. 2021 นี้

ซึ่งเรื่องนี้เคยคว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภทมังงะ จากเวที Japan Media Arts Festival Awards ครั้งที่ 13 เมื่อปี 2009 และ ชนะเลิศสาขามังงะทั่วไป ของ Kodansha Manga Award ครั้งที่ 36 เมื่อปี 2012

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , MAL


  

Mawaru Penguindrum กำลังจะมีหนังอนิเมฉบับตัดต่อ 2 ชุด ปี 2022

เว็บไซต์หลักฉลอง 10 ปีของอนิเม Mawaru Penguindrum ได้เปิดตัวโปรเจ็คแรกแห่งการเฉลิมฉลอง 10 ซีรี่ย์สาวน้อยเพนกวิ้น ของ ผกก. Kunihiko Ikuhara (Revolutionary Girl Utena, Yuri Kuma Arashi, Sailor Moon) ซึ่งก็คือ หนังอนิเมฉบับตัดต่อ จำนวน 2 ชุด ของเรื่องนี้ ภายใต้ชื่อ Re:cycle of Penguindrum ที่มีกำหนดเข้าฉายในปี 2022 ซึ่งหนังดังกล่าว จะมีเนื้อหาครอบคลุมอนิเมทีวีทั้ง 24 ตอนของเรื่องนี้ ที่จะเน้นความกระชับขึ้น ไปพร้อมกับเพิ่มฉากใหม่เข้าไป

ไม่เพียงเท่านั้น ช่อง Youtube หลักของเรื่องนี้ เตรียมจะรีรันอนิเมทีวีซีรี่ย์ของเรื่องนี้ เช่นกัน โดยจะสตรีม 1 ตอนต่อสัปดาห์ เริ่มตอนแรก วันที่ 7 ก.ค. 2021 (ตรงกับวันครบรอบ 10 ปีของการออกอากาศอนิเมเรื่องนี้พอดี) รวมถึง Animax Cafe เตรียมจัดแคมเปญฉลองเรื่องนี้ ช่วงวันที่ 27 ก.ค. - 27 ส.ค. 2021

อนิเมดังกล่าว ฉายครั้งแรก เมื่อปี 2011 เป็นเรื่องราวของสองพี่น้องฝาแฝด Kanba กับ Shouma ต้องคอยดูแล Himari น้องสาวของเขาที่สุขภาพร่างกายไม่ค่อยดี จนกระทั่งวันหนึ่ง Himari ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลชั่วคราว พี่ชายฝาแฝดของเธอ ก็พาเธอไปฉลองด้วยการไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ทว่า สุขภาพร่างกายของ Himari กลับทรุดลงอย่างหนักจนสิ้นชีวิต แต่โชคดี ที่เธอได้หมวกเพนกวิ้น ซึ่งเป็นของที่ระลึกในพิพิธภัณฑ์ มาช่วยเซฟชีวิตให้เธอรอดพ้นจากการตายในครั้งนี้ และเพิ่อเป็นข้อแลกเปลี่ยนที่ทำให้ Himari ได้ยืดชีวิตไปอีก Princess of the Crystal ภูตสาวที่ซ่อนตัวอยู่ในหมวกเพนกวิ้น จึงได้ขอร้องให้ สองหนุ่มฝาแฝด ช่วยกันตามหาสิ่งที่เรียกว่า Penguindrum โดยมี เพนกวิ้นอีก 3 ตัว มาคอยเป็นผู้ช่วยเขา

แหล่งข่าว :  Mawaru Penguindrum 10th anniversary 's website , Comic Natalie , Anime News Networkอนิเม Hanma Baki เตรียมประกาศศักดา 30 ปี ของซีรี่ย์ Baki บน Netflix ทั่วโลก ฤดูใบไม้ร่วง 2021

นิตยสาร Shōnen Champion ฉบับที่ 32/2021 ได้แจ้งว่า Hanma Baki ฉบับอนิเมซีรี่ย์ เตรียมจะมาเบ่งบนจอ Netflix ทั่วโลก ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2021 นี้ ซึ่งอนิเมชุดดังกล่าว นอกจากจะเป็นอนิเมชุดที่ 3 ของเรื่องนี้ ที่ฉายบน Netflix แล้ว ยังถือเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 30 ปี ของมังงะซีรี่ย์ Baki อีกด้วย

อนิเม Hanma Baki นำเสนอเรื่องราวความขัดแย้งแบบเลือดเดือด ของคู่พ่อลูก Hanma สุดแกร่ง ระหว่าง Baki (พากย์โดย Nobunaga Shimazaki ) กับ Yujiro บุรุษผู้ถูกขนานนามว่า สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ที่ดำเนินมาถึงบทสรุปแล้ว

ไม่เพียงเท่านั้น นิตยสารดังกล่าว ยังได้เปิดเว็บไซต์ฉลอง 30 ปี ของ Baki อย่างเป็นทางการ ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าว ได้จัดกิจกรรมให้แฟนๆร่วมสนุก ในการประกวดแฟนอาร์ต , คอสเพลย์ , วีดีโอ รวมถึง มังงะ บน Twitter ซึ่งสามารถร่วมสนุกได้จนถึง 31 ส.ค. 2021

อ.Keisuke Itagaki ได้ให้กำเนิดมังงะซีรี่ย์ Baki ครั้งแรก เมื่อปี 1991 กับ Baki จอมประจัญบาน โดยตีพิมพ์ในนิตยสาร Shōnen Champion จนถึงปี 1999 ซึ่งมังงะชุดนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น กับ OVA

ต่อมา ซีรี่ย์ Baki มีการเขียนมังงะภาคต่อมาอีกสารพัด อาทิ Baki ศึกอสูรจอมประจัญบาน (1999-2005) , Hanma Baki (2005-2012) , Baki-Dou (刃牙道) หรือ Baki จอมระห่ำ (2014-2018) และ Bakidou (バキ道 - เขียนด้วยตัวอักษรญี่ปุ่นต่างจากภาคก่อนหน้า) คือมังงะภาคล่าสุดของเรื่องนี้ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว รูปภาพ และ ทวีต :  Anime News Networkชิมลางก่อนซีซั่นใหม่....Ghost in the Shell: SAC_2045 กำลังจะมีหนังอนิเมฉบับตัดต่อ

ในระหว่างที่แฟนๆซีรี่ย์อนิเมไซไฟล้ำยุค "ผีในเปลือกหอย" Ghost in the Shell กำลังรอคอยกับ อนิเมซีซั่น 2 ของ Ghost in the Shell: SAC_2045 (อาจรวมถึง หนังคนแสดงภาคต่อของ GITS ที่แฟนคลับฝรั่งว้อนมากๆ) แล้ว ก็มีการยืนยันจากเว็บไซต์หลักของ Ghost in the Shell: SAC_2045 ว่า อนิเมชุดนี้ จะมีการจัดทำในเวอร์ชั่นหนังอนิเมตัดต่อเนื้อหาจากซีซั่นแรก (พร้อมเพิ่มฉากใหม่) ซึ่งมีกำหนดออกฉายในปี 2021 นี้

Ghost in the Shell: SAC_2045 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2045 เมื่อเทคโนโลยี AI (ปัญญาประดิษฐ์) มีการพัฒนาอย่างล้ำสมัยต่อเนื่อง ซะจนรัฐบาลนำเอาสิ่งนี้ไปใช้เป็นอาวุธ นำไปสู่สภาวะสงครามอันไม่รู้จบ ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมอย่างหนัก ร้อนถึง กลุ่ม GHOST ที่นำโดย Motoko Kusanagi และทีมงาน ต้องออกโรงไปจัดการกับปัญหาต่างๆที่กำลังเกิดขึ้นบนโลกใบนี้

อนิเม 3DCG จำนวน 12 ตอนชุดนี้ ออกอากาศบน Netflix ทั่วโลก เมื่อปี 2020

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Animate Times , MALNobita แห่ง Doraemon กลายเป็นชื่อไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่ !!?

เรียกว่า มีเอี่ยวกับไดโนเสาร์ในเวอร์ชั่นหนังจอเงินบ่อย จนได้ดี สำหรับ Nobita และผองเพื่อนแห่ง Doraemon .......ล่าสุด Nobita คุง ได้ถูกนำเอาชื่อของเขาไปตั้งเป็นสปีชี่ส์ของไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่ ที่เพิ่งถูกขุดพบ โดย Lida Xing ผู้ช่วยศาสตราจารย์ จากมหาวิทยาลัยธรณีวิทยาศาสตร์ของจีง และชาวคณะของเขา

Xing และชาวคณะ ได้ขุดค้นพบฟอสซิลรอยเท้าไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่ ณ มณฑลซื่อฉวน (เสฉวน) และได้ตั้งชื่อสปีชี่ส์ให้ไดโนเสาร์พันธุ์นี้ว่า "Eubrontes nobitai" โดยรอยเท้าที่ถูกค้นพบนี้ มีขนาดความกว้างราว 30 ซม. และมีระยะก้าวท้าวยาว 50 ซม. ซึ่งคาดว่า ไดโนเสาร์พันธุ์นี้ จะเป็นพันธุ์กินเนื้อที่มีความสูงราว 4 เมตร อาศัยอยู่ในช่วงต้นยุค Cretacious ราว 125 ล้านปีที่แล้ว

Xing ได้ให้สัมภาษณ์กับ Kyodo News เผยถึงที่มาของชื่อสปีชี่ย์ โดยกล่าวว่า เขาได้ตั้งชื่อนี้ เพื่อเป็นเกียรติให้แก่หนังอนิเมชุดแรกสุดของ Doraemon ชุด Nobita's Dinosaur (ไดโนเสาร์ของ Nobita) เมื่อปี 1980 ซึ่งหนังชุดดังกล่าว เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆชาวจีน ผู้เติบโตในยุค 80 ซึ่งหนังชุดดังกล่าว รวมไปถึง หนังอนิเมปี 2020 ของ Doraemon ชุด Nobita's New Dinosaur (ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของ Nobita) ต่างนำเสนอเรื่องราวของ Nobita ผู้ค้นพบไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่ และ เลี้ยงมันเป็นสัตว์เลี้ยง พร้อมกับตั้งชื่อให้มันด้วย

โดย Xing ได้ส่งมอบแบบจำลองของฟอสซิลรอยเท้า Eubrontes nobitai ให้แก่ Fuji Pro Co. และ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียว ซึ่งพิพิธภัณฑ์ดังกล่าว ในสาขาอุเอโนะ จะมีการจัดแสดงแบบจำลองฟอสซิลรอยเท้าไดโนเสาร์พันธุ์ Nobita ตัวนี้ ในวันที่ 30 พ.ย. 2021

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Mainichi , Crunchyrollผู้กล้าโล่ห์ผงาด SS2 และ Spriggan เลื่อนออกฉายปี 2022

The Rising of the Shield Hero 2 หรือ ผู้กล้าโล่ห์ผงาด ซีซั่น 2 และ Spriggan ต่างเป็นอนิเม 2 เรื่อง ที่ได้ประกาศเลื่อนฉายออกไปยาว จนถึงปีหน้า ปี 2022

โดยเว็บไซต์หลักของ ผู้กล้าโล่ห์ผงาด ซีซั่น 2 ได้แจ้งเลื่อนการฉายอนิเมชุดนี้ออกไป ไปเป็นเดือน เม.ย. 2022 จากเดิมที่มีกำหนดออกฉายช่วง ต.ค. 2021

ขณะที่ อนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ของ Spriggan ที่ดัดแปลงมาจากมังงะของ อ.Hiroshi Takashige (เนื้อเรื่อง) กับ อ. Ryouji Minagawa (ภาพ) ได้ประกาศเลื่อนออกฉายบน Netflix ไปเป็นปี 2022 แทน จากเดิมที่มีกำหนดสตรีมบน Netflix ราวสิ้นปี 2021 นี้ ซึ่งสาเหตุหลักของการเลื่อนฉายออกไปนั้น ก็เป็นความประสงค์ของทีมงาน ที่จะปรับปรุงคุณภาพงานของอนิเมชุดนี้ให้ดียิ่งขึ้น โดยอนิเมชุดนี้ ผลิตโดยสตูดิโอ david production (JoJo's Bizarre Adventure) และ กำกับโดย Hiroshi Kobayashi (Dragon Pilot: Hisone and Masotan)

แหล่งข่าว :  Crunchyroll


  

"โอซาว่า ฮายกครัว" ขยับขยายฮาเสื่อม รูปแบบละครเวที

Urayasu Tekkin Kazoku (Super Radical Gag Family) มังงะแนวตลกฮาเสื่อมสติสตังแตก ของ อ. Kenji Hamaoka ที่บ้านเรารู้จักกันในชื่อของ โอซาว่า ฮายกครัว (ฉบับลิขสิทธิ์ของสนพ.วิบูลย์กิจ) หรือ ครอบครัวตัว ฮ. (เวอร์ชั่นไพเรท) กำลังจะขยับขยายความฮาเพิ่มเติม ในรูปแบบละครเวทีเป็นครั้งแรก มีกำหนดเปิดการแสดง ณ Kokumin Kyosai Co-op Hall กรุงโตเกียว วันที่ 10-18 ก.ค. 2021 โดยละครเวทีชุดนี้ ได้ TEAM-ODAC เป็นผู้ดูแลโชว์ ส่วน Kasahara Teppei รับหน้าที่กำกับและเขียนบท

อ.Hamaoka เขียนโอซาว่า ฮายกครัว ลงในนิตยสาร Shōnen Champion ช่วงปี 1993-2002 ก่อนจะเขียนภาคต่อกับ Ganso! Urayasu Tekkin Kazoku (ต้นตระกูล โอซาว่า ฮายกครัว) ช่วงปี 2002 - 2010, แล้วก็ Maido! Urayasu Tekkin Kazoku โอซาว่า ฮาเรื่อยเปื่อย ช่วงปี 2010-2018 ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ มีการเขียนภาคล่าสุด กับ Appare! Urayasu Tekkin Kazoku ที่ตีพิมพ์มาตั้งแต่ มี.ค. 2018 เป็นต้นมา (หลังจาก โอซาว่า ฮาเรื่อยเปื่อย จบลงไม่นาน)

มังงะซีรี่ย์ชุดแรกของของครอบครัวโอซาว่า ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 33 ตอน เมื่อปี 1998 ก่อนที่ โอซาว่า ฮาเรื่อยเปื่อย จะถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2014 รวมถึง มังงะเรื่องนี้ เคยถูกสร้างในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดง เมื่อปี 2020

แหล่งข่าว :  Anime News Network

 


  

MAPPA โต้กลับประเด็นจ่ายค่าจ้างต่ำให้แก่อนิเมเตอร์

สืบเนื่องจากข่าวก่อนหน้านี้ ที่ ผกก.อนิเมชั่น Ippei Ichii ได้ออกมาทวีตตัดพ้อสตูดิโอ MAPPA ที่จ่ายค่าจ้างให้แก่เขา สำหรับโปรเจ็คอนิเมเรื่องหนึ่งบน Netfliix ค่อนข้างจะต่ำเกินไป เพียง 3,800 เยนต่อคัท เท่านั้น ซึ่งจากทวีตดังกล่าวของ Ichii ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในหมู่แฟนๆอนิเม รวมถึง อนิเมเตอร์ร่วมวงการ

จากข้างต้น ทำให้ MAPPA ได้ออกมาเคลียร์ประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ ซึ่งพวกเขาระบุว่า สิ่งที่ Ichii กล่าวมานั้น เป็นความเข้าใจผิดและคาดการณ์ไปเอง จนนำไปสู่ความจริงอันคลุมเครือและสร้างความไม่สบายใจให้แก่ทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าของพวกเขา รวมถึง บุคคลผู้เกี่ยวข้อง

จากนั้น MAPPA ก็ร่ายยาวต่อ โดยบอกว่า โปรเจ็คที่ว่ามานี้ คือ อนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ที่ได้ผลิตกันมานาน และยังไม่ได้มีการออกฉายใดๆ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการรับรองของทีมงานคณะผู้ผลิต และ ทางสตูดิโอ ซึ่งคำสั่งในการผลิตโปรเจ็ค จะออกมาอย่างเป็นทางการ หากบริษัทจัดการของคณะผู้ผลิต ได้ออกมายืนยันยอดขายของผลงานที่เผยแพร่ลงสู่แพล็ตฟอร์มขนาดใหญ่เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งต้นทุนในการผลิตนั้น จะพิจารณามาจากยอดขายข้างต้น เป็นหลัก

ในอดีต พวกเขาไม่เคยบีบบังคับให้อนิเมเตอร์รับค่าจ้างต่ำอย่างไม่สมน้ำสมเนื้อ ซึ่งไม่สอดคล้องกับต้นทุนการผลิตใดๆ อีกทั้ง เงื่อนไขในการทำงานนั้น มีการยินยอมซึ่งกันและกัน ระหว่างบุคคลผู้มีส่วนเกี่ยวช้อง และ ข้อมูลการจัดการนั้น ก็อยู่ภายใต้การควบคุมอย่างเข้มงวด เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับการกล่าวถึงโปรเจ็คที่ยังไม่มีการเผยแพร่นั้น จัดเป็นความเสี่ยงที่บุคคลผู้เกี่ยวข้อง ที่อาจถูกกล่าวหาว่า กำลังละเมิดสัญญาการทำงาน และส่งผลกระทบต่อตัวโปรเจ็คนั้น ที่อาจถูกยกเลิกไปด้วย ซึ่งทางสตูดิโอไม่เห็นด้วยกับการนำเอาข้อมูลความลับของบริษัทไปเปิดเผยโดยพลการ และเตรียมจะดำเนินการในขั้นเด็ดขาดต่อไป

สุดท้ายนี้ ทางสตูดิโอตั้งเป้าที่จะผลิตผลงานชิ้นเยี่ยมให้เกิดขึ้น ภายใต้ต้นทุนการผลิตที่ถูกกำหนดไว้ในแต่ละโปรเจ็ค และพยายามทำอย่างนั้นอย่างเต็มที่ต่อไป อีกทั้ง พวกเขาจะพยายามปรับปรุงสภาพแวดล้อมและสภาพการทำงาน สำหรับแต่ละโปรเจ็คอย่างต่อเนื่องในทุกๆวัน

แหล่งข่าว :  MAPPA , Crunchyroll


  

MAPPA เปิดสตูดิโอลูก เน้นผลิตอนิเม Chainsaw Man พร้อมปรับปรุงสภาพแวดล้อมการทำงานให้ดีเยี่ยม

ต่อเนื่องจากข่าวข้างบน หลังจากสตูดิโอ MAPPA ถูกโจมตีจากคนใน ในเรื่องของสภาพการทำงานของสตูดิโอที่นับวันเลวร้าย จากการที่สตูดิโอดังกล่าว กำลังมีโปรเจ็คอนิเมที่ชุกมือในช่วงเวลานี้

....ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ ทางสตูดิโอก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น โดยล่าสุด พวกเขาได้เปิดตัวสตูดิโอลูกแห่งใหม่ ที่จะเน้นรองรับงานผลิตอนิเมทีวีของ Chainsaw Man โดยเฉพาะ ซึ่งสตูดิโอแห่งใหม่นี้ มีไฮไลต์สำคัญ ตรงที่มีการปรับปรุงสภาพแวดล้อมการทำงานของอนิเมเตอร์ ให้มีความเหมาะสม น่าทำงานมากกว่าเดิม

สตูดิโอใหม่ดังกล่าว แบ่งออกเป็น สตูดิโออนิเม 2 ชั้นแรก และ ฝ่ายบริหารจัดการ ในชั้น 3 โดยในส่วนของชั้นสตูดิโอ มีการออกแบบให้ตัวอาคารรับแสงอาทิตย์น้อยที่สุด เพื่อให้อนิเมเตอร์มีสมาธิในการทำงานมากขึ้น ชนิดที่แสงอาทิตย์ไม่มากวนใจใดๆ ขณะที่ ห้องของฝ่ายจัดการ จะมีการเปิดช่องหน้าต่างขนาดเล็ก เพื่อรับแสงอาทิตย์ ไม่เพียงเท่านั้น ในชั้น 2 และ 3 จะมีห้องเลาจ์ให้พนักงานได้ผ่อนคลาย ในขณะทำงาน ส่วนห้องประชุม จะแยกออกจาก เลาจ์ กับ ห้องทำงาน อย่างเด็ดขาด ไม่เพียงเท่านั้น ตัวตึกยังมีการออกแบบ โดยนำเอาไม้มาใช้เป็นโต๊ะทำงาน และเน้นบริเวณเลาจ์ เพื่อช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

จากการสร้างสตูดิโอลูกแห่งใหม่นี้เอง ทำให้ MAPPA กำลังพิจารณาที่จะปรับปรุงสตูดิโอลูกของพวกเขาทั้งหมด ให้กลายเป็น "หมู่บ่านอนิเมเตอร์" ที่มีความเป็นธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม อีกทั้ง ยังพิจารณาที่จะเพิ่มร้านค้ากับคาเฟ่ให้คนทั่วไปได้เข้ามาเยี่ยมชมอีกด้วย

แหล่งข่าว :  Architecture Photo 's Twitter , Crunchyroll


  

สตูดิโอ ufotable และ ผู้ก่อตั้งสตูดิโอ ถูกฟ้องในข้อหาหลบเลี่ยงภาษี ,บังคับให้ชำระคืน 137 ล้านเยน

ufotable สตูดิโออนิเม ผู้เป็นที่รู้จัก จากการเป็นผู้อยู่เบื้องหลังและปลุกปั้นอนิเม Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ให้โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง และมีส่วนสำคัญ ทำให้ ฉบับหนังอนิเมของเรื่องนี้อย่าง Kimetsu no Yaiba- The Movie: Mugen Train (ดาบพิฆาตอสูร ศึกรถไฟสู่นิรันดร์) สร้างสถิติเป็นหนังทำเงินสูงที่สุดอันดับ 1 ตลอดกาลของญี่ปุ่น รวมถึง เป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นรายได้ทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล เช่นกัน

แม้ว่าสตูดิโอจานบินแห่งนี้จะสร้างสรรค์ผลงานมาสเตอร์พีซให้แฟนๆอนิเมได้ประทับใจ แต่ถึงกระนั้น สตูดิโอแห่งนี้ กลับต้องประสบกับข่าวอื้อฉาวที่มีอย่างยาวนาน อันเป็นผลมาจากการที่ Hikaru Kondo ผู้ก่อตั้งสตูดิโอแห่งนี้ มีความผิดในข้อหาหลบเลี่ยงภาษีจำนวนมหาศาล ซึ่งมีข่าวมาตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา (ก่อนที่จะถูกตั้งข้อหาในปีถัดมา)

ล่าสุด สำนักอัยการโตเกียว ได้แจ้งฟ้องร้อง Kondo กับ สตูดิโอ ufotable ในข้อหาหลบเลี่ยงภาษี และ กระทำการฝ่าฝืนกฎหมายภาษีนิติบุคคล และ ภาษีผู้บริโภค อย่างเป็นทางการ พร้อมกับบังคับให้จำเลยชำระภาษีคืนเป็นจำนวนเงิน 137 ล้านเยน โดยทาง ufotable ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้บนเว็บไซต์ของพวกเขาว่า ได้ดำเนินการคืนภาษีที่ค้างชำระ เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับกล่าวขอโทษแฟนๆและผู้เกี่ยวข้อง จากกรณีที่เกิดขึ้น

คดีฉาวดังกล่าว มาจากการที่ Kondo ถูกพบว่า ได้ยักยอกเอาเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากร้านคาเฟ่ที่เปิดโดยสตูดิโอ ufotable ไปเก็บรักษาไว้ในตู้เซฟที่บ้านพักของเขา เท่านั้นไม่พอ เขายังกระทำการตกแต่งบัญชี แจ้งภาษีเท็จต่อสำนักงานสรรพากรภูมิภาคโตเกียว ในปี 2015 , 2017 และ 2018 โดยปกปิดจำนวนเงินรวมกันราว 441 ล้านเยน พร้อมกับกล่าวอ้างว่า ร้านคาเฟ่ มีรายได้น้อย ก็เลยไม่ยอมเอารายได้ส่วนนี้ไปแจ้ง ซึ่งทำเอาหน่วยงานดังกล่าว ดำเนินการฟ้องร้องต่อ Kondo และ ufotable ในเดือนเม.ย. 2019 ซึ่งช่วยให้ Kondo หลบเลี่ยงการจ่ายภาษีนิติบุคคล 109 ล้านเยน และภาษีผู้บริโภคอีก 28 ล้านเยน (254,437) ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ถึงกระนั้น Kondo ได้ลาออกจากสตูดิโอแห่งนี้ไป เมื่อ พ.ค. 2019

แหล่งข่าว :   NHK , Sankei , ufotable , Crunchyroll


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 28 มิ.ย. - 4 ก.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Rurōni Kenshin -Meiji Kenkaku Roman Tan Hokkaidō-hen-
ซามูไรพเนจร - ภาคฮอกไกโด - #6 (75,731 เล่ม)

02. Blue Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ # 27 (70,089 เล่ม)

03. BLUE GIANT EXPLORER #3 (63,021 เล่ม)

04. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 16 (59,003 เล่ม)

05. Black Clover #29 (55,961 เล่ม)

06. Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ # 11 (45,949 เล่ม)

07. Chi - Chikyuu no Undou ni Tsuite #4 (38,553 เล่ม)

08. Spy x Family #7 (36,370 เล่ม)

09. Akuyaku Reijou wa Ringoku no Outaishi ni Dekiai sareru # 8 (36,111 เล่ม)

10. One Piece #99 (35,324 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript