บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 11 - 17 กรกฎาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง.....ในช่วงวันหยุดยาวทางพุทธศานา อันอิ่มเอมของคนทำงานราชการ (เช่นเดียวกับ คนทำงานเอกชน ที่ใช้สิทธิ์ลาพักร้อน และเจ้านายอนุมัติ) ซึ่งในช่วงเวลานี้ ถือเป็นโอกาสอันดี ที่จะได้เข้าวัดเข้าวา ทำบุญ รีแล็กซ์จากเรื่องชวนเครียดที่ประดังเข้าหากันตั้งแต่ต้นปี ตั้งแต่ เรื่องข้าวของราคาแพง , วิกฤตการเมืองบ้านเราและโลก , โรคระบาดอันไม่หยุดหย่อน จนถึง ปัญหาความปลอดภัยในชีวิต บลาๆ


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : เตรียมความพร้อมสู่การทดสอบสุดท้าย กับ MASHLE 9

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม เล่ม 9 หลังขับไล่อินโนเซนต์ ซีโร่ไปได้ ศัตรูรายต่อไปที่ยืนประจันหน้ากับมัชในครั้งนี้ก็คือ--- การสอบปลายภาคที่เจ้าตัวแพ้ทางชนิดวินาศสันตะโร!! มัชต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากเพื่อนพ้อง เพื่อท้าชนวิกฤตระดับโดนรีไทร์ในพริบตาหากสอบตกแม้วิชาเดียว แต่ทว่า...!? และแล้วในการสอบปากเปล่าที่จัดขึ้นก่อนการทดสอบคัดเลือกเทพประทานรอบสุดท้ายนั้นเอง มัชก็ต้องพบกับการก่อกวนอย่างคาดไม่ถึงจาก "ชายผู้นั้น" ผู้ไม่อาจยอมรับมัชได้!! มิหนำซ้ำมือสังหารคนใหม่ก็คืบคลานเข้ามา ส่งผลให้การต่อสู้เพื่อเป็นเทพประทานยิ่งรุนแรงขึ้นไปอีก และแล้วการทดสอบรอบสุดท้ายที่โรงเรียนเวทมนตร์ชั้นยอดทั้งสามโรงเรียนต้องเผชิญหน้ากันก็เปิดฉากในที่สุด!!

หน่วยผจญคนไฟลุก เล่ม 28 เสาถูกนําเข้ามาในอีกโลกหนึ่งทําให้มหาภัยพิบัติเข้ามาใกล้! ศึกป้องกัน "อามาเทราสึ” ที่มีความเป็นความตายของดวงดาวเป็นเดิมพันเปิดฉากขึ้น!! พวกเสาชินระหายเข้าไปในอะดร้า ดังนั้นพวกพ้องที่เหลืออยู่จึงรีบไปที่ "อามาเทราสึ" ซึ่งเป็นกุญแจเดินเครื่องมหาภัยพิบัติเพื่อยับยั้งไม่ให้โลกพังพินาศ! พวกเขาเริ่มต่อสู้ชี้ขาดครั้งสุดท้ายกับคนชุดขาวที่ปรากฏตัวขึ้น! หน่วย 8 & โอกุน ตั้งด่านหน้าประตูปกป้อง "อามาเทราสึ” สุดชีวิตจากศัตรูตัวฉกาจอย่าง คาลอน, ดรากอน, คนไฟลุกยักษ์ที่เข้ามาใกล้! และกลุ่มของวาลกันที่บุกเข้าไปข้างในเพื่อปกป้องสวิตช์เดินเครื่อง ก็เจอกับ......!? การต่อสู้เสี่ยงตายที่ข้างนอกและข้างในของ "อามาเทราสึ” เริ่มขึ้น! หน่วยดับเพลิงพิเศษจงช่วยโลกจากมหาภัยพิบัติ!!

ฝากฝันไว้ที่เสียงโคโตะ! เล่ม 18 เป็นมังงะที่ช่วงนี้ออกเร็ว ผิดกับเรื่องอื่นๆของค่ายบงกช.....จิกะตอบรับคำชวนจากซาโตวะที่อยากให้เขาไปร่วมงานแสดงเปิดตัวทันที วันถัดมาทั้งคู่ก็ตื่นเต้นจนไม่เป็นอันทำอะไร.... หลังจากนั้นซาโตวะก็บอกสมาชิกชมรมคนอื่นๆ เรื่องงานแสดงเปิดตัว แล้วก็ได้รับคำอวยพรจากทุกคน ในวันงาน จิกะที่ถูกอิซากิจับแต่งตัวก็ได้พยายามเตรียมของขวัญเพื่อซาโตวะด้วยตัวเองอย่างสุดความสามารถ!! และในเล่มยังมีการ์ตูนตอนเดียวจบ “Million Smiles” อีกด้วย

KISS ×DEATH เล่ม 7 ซีรี่ย์พิฆาตมนุษย์ต่างดาวสิงสู่สาวๆด้วยการจูบ ดำเนินมาถึงบทสุดท้าย!!!

 


Ken Akamatsu ถึงฝั่งฝัน...ชนะเลือกตั้ง สว. ญี่ปุ่น

ควันหลงศึกเลือกตั้งสภาสูง หรือ สว. ญี่ปุ่น เมื่อ 10 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา ที่แม้จะเกิดเหตุโศกนาฎกรรมของชาวญี่ปุ่นทั้งประเทศ จากการที่ อดีตนายกญี่ปุ่น Shinzo Abe ถึงแก่อสัญกรรม จากการถูกลอบยิง ในขณะที่เขากำลังออกปราศรัยหาเสียงให้แก่ลูกพรรค เสรีประชาธิปไตย (LDP) ในการสู้ศึกเลือกตั้ง สว. เมื่อ 8 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา ถึงกระนั้น บรรยากาศการเลือกตั้งสว.ของญี่ปุ่นโดยรวม ก็ถือว่าคึกคัก โดยมีหนึ่งในไฮไลต์สำคัญ ตรงที่ อ.Ken Akamatsu ผู้แต่งมังงะ Love Hina , Negima และ UQ HOLDER! ได้ลงสู้ศึกเลือกตั้ง สว. ในฐานะสมาชิกพรรค LDP ด้วย!

ซึ่งจากผลการเลือกตั้ง สว.ญี่ปุ่น ปรากฏว่า อ.Akamatsu สามารถก้าวเท้าเข้าสู่เส้นทางการเมืองในสภาญี่ปุ่นอย่างสมบูรณ์ ด้วยการเอาชนะการเลือกตั้ง สว. ญี่ปุ่น ได้สเร็จ ซึ่งทำให้เขากลายเป็น นักเขียนมังงะอาชีพคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่ได้รับเลือกเป็นสมาชิกสภาไดเอทของญี่ปุ่น

อ.Akamatsu ได้ทวีตหลังทราบผลการเลือกตั้ง ว่า จากผลการเลือกตั้งครั้งนี้ ได้ถือกำเนิดนักเขียนมังงะคนแรก ที่กลายเป็นสมาชิกสภาไดเอท และเขาเชื่อมั่นว่า ญี่ปุ่นจะได้รับการเปลี่ยนโฉม อย่างแน่นอน ซึ่งเขาจะตั้งใจทำงานอย่างหนัก เพื่อเติมเต็มสัญญาของตัวเอง และจะไม่ทรยศต่อคนที่มาลงคะแนน ผู้ซึ่งได้ฝากความหวังมาที่เขา และ เขาเอง จะไม่รู้สึกอาย ที่ได้เป็นตัวแทนของประชาชน ทุกคน

อ.Akamatsu มีความตั้งใจที่จะลงสมัคร สว. หลังเขียนมังงะเรื่อง UQ HOLDER! จบลง โดยเขามีเป้าหมายหลัก ในการผลักดัน เสรีภาพการแสดงออก ให้แก่บรรดาผู้สร้างมังงะและอนิเม , ใช้ผลงานมังงะ-อนิเม เป็นทูตสันถวไมตรีกับนานาชาติ , สนับสนุนคนทำงานฟรีแลนซ์ เป็นต้น

โดยผลการเลือกตั้ง สว.ญี่ปุ่น เมื่อ 10 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า พรรครัฐบาลผสม ของพรรค LDP กับ Komeito สามารถครองเสียงข้างมากในสภาสูง ด้วยการกวาดที่นั่ง สว. ได้ถึง 76 ที่นั่ง จากทั้งหมด 126 ที่นั่ง อีกทั้ง มี สตรี ได้รับเลือกเป็น สว.ญี่ปุ่น ถึง 35 คน ด้วยกัน ซึ่งถือว่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น เลยทีเดียว


แหล่งข่าว และทวีต :  Ken Akamatsu 's Twitter , Crunchyroll
ผู้แต่ง One Piece กับ ผู้แต่ง ยอดนักสืบจิ๋ว Conan เตรียมจับเข่าคุยกัน กับ บทสัมภาษณ์พิเศษ ใน Shonen Jump และ Shonen Sunday

เป็นข่าวสร้างความฮือฮาในหมู่คอการ์ตูน ที่จะได้เห็น สองนักเขียนมังงะคนดัง จากต่างค่าย เจ้าของผลงานมังงะที่มีฉบับรวมเล่มเพิ่งจะทะลุหลัก 100 เล่มไป เมื่อไม่นานมานี้ มานั่งจับเข่าคุยกันเป็นครั้งแรก ระหว่าง อ.Eiichiro Oda ผู้แต่ง One Piece กับ อ.Gosho Aoyama ผู้แต่ง ยอดนักสืบจิ๋ว Conan โดยบทสัมภาษณ์ของ อ.ทั้งคู่ จะตีพิมพ์พาร์ทแรก ลงในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 34/2022 ที่จะวางขายวันที่ 25 ก.ค. 2022 ก่อนที่ พาร์ทที่ 2 ของบทสัมภาษณ์ดังกล่าว จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 35/2022 ที่จะวางขายวันที่ 27 ก.ค. 2022 ตามลำดับ

โดยการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ ใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Shinjitsu wa Itsumo Hitotsunagi no Daihihō (ความจริงมีเพียงสมบัติเดียว) ซึ่งเล่นคำมาจาก สมบัติ จาก One Piece มาผสมกับ คำพูดประจำตัว "ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว" ของ Conan

อ.Aoyama เขียน Conan ตั้งแต่ปี 1994 เป็นต้นมา ขณะที่ อ.Oda เขียน One Piece ตั้งแต่ปี 1997 เป็นต้นมา ซึ่งทั้งสองเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างสูง และยังคงตีพิมพ์มังงะตอนใหม่ และ ออกอากาศอนิเมทีวีตอนใหม่ อย่างต่อเนื่อง

สำหรับการสัมภาษณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นครั้งนี้ เรียกได้ว่า เป็นไปตามความประสงค์ของ อ.Aoyama พอดี ซึ่งก่อนหน้านี้ อ.Aoyama เคยเปิดเผยไว้บนบทสัมภาษณ์ ในนิตยสาร Da Vinci เมื่อปี 2019 ว่า เป็นเรื่องน่าสนใจ ที่จะได้พูดคุยกับ อ.Oda จากการที่ผลงานมังงะของพวกเขาจ่อใกล้ถึงเล่มที่ 100 เข้าไปทุกขณะ ในตอนนั้น อีกทั้ง อ.Aoyama ยังบอกอีกว่า มีเพียงเขา กับ อ.โอดะ แค่ 2 คนเท่านั้น ที่ยังคงมีมังงะตอนใหม่ กับ อนิเมตอนใหม่ เผยแพร่พร้อมกันในทุกสัปดาห์ ซึ่งตัวเขาอยากจะพูดคุยกับ อ.Oda อยู่หลายเรื่อง ในฐานะสหายคนหนึ่ง

ส่วน อ. Oda เคยเม้นแสดงความยินดี อ.Aoyama เนื่องในโอกาสที่ Conan วางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 100 ตรงมุมคอมเม้นต์นักเขียน หน้าสารบัญ Shonen Jump ฉบับที่ 49/2021 มาแล้ว เช่นกัน

 

แหล่งข่าว :  WSJ Manga , Famitsu , Anime News Network
ผลการชันสูตร Kazuki Takahashi .... เสียชีวิตจากการจมน้ำ

ต่อเนื่องจากข่าวที่ได้รายงานไปเมื่อสัปดาห์ก่อน กับข่าวการเสียชีวิตของ อ.Kazuki Takahashi (หรือชื่อจริง Kazuo Takahashi) ผู้แต่งมังงะ Yu-Gi-Oh! เกมกลคนอัจฉริยะ ที่ถูกพบเป็นศพลอยอยู่กลางทะเล พร้อมกับอุปกรณ์ดำน้ำ บริเวณนอกชายฝั่งของเมืองนาโก เมืองตากอากาศใน จ.โอกินาว่า เมื่อ 6 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา (ก่อนได้รับการยืนยันว่า เป็นศพ อ.Takahashi ในวันรุ่งขึ้น)

ล่าสุด นสพ. Mainichi Shimbun ได้รายงานเกี่ยวกับผลการชันสูตรศพ อ.Takahashi โดยยืนยันว่า อ.Takahashi เสียชีวิตจากการจมน้ำ ซึ่งไม่พบลักษณะความผิดปกติตามร่างกายของเขาใดๆ


แหล่งข่าว :  Mainichi
ยืนยัน 'คุณคางุยะ' จะมีอนิเมทีวีต่อ หลังจากหนังอนิเม

ยังคงต่อเนื่องกับข่าวสารโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของ Kaguya-sama wa Kokurasetai หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ - สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ- ที่ขณะนี้ ได้มีการเปิดเผยแล้วว่า โปรเจ็คใหม่ที่ว่านี้ เป็นภาพยนตร์อนิเม ชุด Kaguya-sama wa Kokurasetai: First Kiss wa Owaranai (Kaguya-sama: Love is War: The First Kiss Never Ends) ที่มีเนื้อหาดัดแปลงจากมังงะบทเดียวกัน ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังอนิเมซีซั่น 3

ล่าสุด Twitter หลักของอนิเม คุณคางุยะ ได้แจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมว่า อนิเมบทดังกล่าว นอกจากจะได้รับชมในรูปแบบหนังโรงแล้ว ก็ยังได้รับชมในรูปแบบอนิเมทีวี ที่จะมาหลังจากหนังชุดดังกล่าว โดยหนังดังกล่าว จะนำเสนอเนื้อหาพิเศษ ที่จะเชื่อมโยงกับอนิเมทีวีซีซั่นต่อไปด้วย

คุณคางุยะ ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Miracle Jump เมื่อ พ.ค. 2015 - ม.ค. 2016 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์เป็นประจำลงในนิตยสาร Young Jump ตั้งแต่ มี.ค. 2016 เป็นต้นมา และเพิ่งจะแจ้งกำหนดการอวสานของมังงะเรื่องนี้ใน Young Jump ฉบับที่ 31/2022 ซึ่งหากไม่มีอะไรติดขัด คุณคางุยะ ก็มีกำหนดตีพิมพ์ตอนสุดท้ายในเดือน ต.ค. 2022


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Kaguya-sama Anime 's Twitter
ช่วงเวลาฉายแน่นอนของอนิเม ผมกับโรโบโกะฯ และ Dr.Stone ซีซั่น 3

อนิเมทีวี Me & Roboco หรือ ผมกับโรโบโกะ หุ่นเมดพันธุ์ซ่า ที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะแนวตลกล้อเลียนชื่อเดียวกันของ อ.Shuhei Miyazaki เตรียมจะสร้างเสียงหัวเราะบนหน้าจอทีวี ในช่วงฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ (ประมาณ ธ.ค. 2022 / ม.ค. 2023) โดยข่าวดังกล่าวมีการแจ้งมาจากจดหมายขอบคุณแฟนๆ ที่เขียนโดย อ.Miyazaki เนื่องในโอกาสที่ Roboco ตีพิมพ์ครบ 2 ปี

พร้อมกันนี้ ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 32/2022 ยังได้เปิดเผยโปรเจ็คใหม่เพิ่มเติมของ Roboco ประกอบด้วย หุ่นฟิกเกอร์อัลลอย ของ Roboco และ ภาพถ่ายคอสเพลย์ Roboco โดย Enako นักคอสเพลย์ระดับท็อปของญี่ปุ่น


ขณะเดียวกัน อนิเมทีวี ซีซั่นที่ 3 ของ Dr. STONE ที่แฟนๆจะได้รับชมกันในปี 2023 นั้น ล่าสุด มีการเปิดเผยในช่วงตอนจบของอนิเมพิเศษชุด Dr. STONE : Ryusui ว่า อนิเมซีซั่นที่ 3 ของคุณหมอหิน มีกำหนดออกอากาศในช่วง ฤดูใบไม้ผลิ 2023 (ราวๆ เม.ย. 2023) พร้อมกับชื่ออย่างเป็นทางการว่า "NEW WORLD"


แหล่งข่าว และ ทวีต :  WSJ MangaDragon Ball Super: SUPER HERO ระเบิดพลังโกยตังค์ ทะลุเกิน 2 พันล้านเยน

Dragon Ball Super: SUPER HERO หนังอนิเมล่าสุดของ Dragon Ball (และเป็นหนังอนิเม ชุดที่ 2 ของซีรี่ย์ Dragon Ball Super) สามารถโกยรายได้บนโรงที่ญี่ปุ่น ทะลุ 2 พันล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 1.54 ล้านใข จากการฉายในญี่ปุ่น 21 วัน นับตั้งแต่ 11 มิ.ย. 2022 เป็นต้นมา ซึ่งเร็วกว่า Dragon Ball Super: Broly หนังภาคก่อนหน้า ที่กวาดรายได้ถึงหลัก 2 พันล้านเยน เพียง 3 วันเท่านั้น โดย Broly กวาดรายได้รวมกันได้มากกว่า 3.3 พันล้านเยน เมื่อปี 2018

Dragon Ball Super: SUPER HERO เป็นเรื่องราวการกลับมาของกองทัพ Red Ribbon หนึ่งในศัตรูคู่แค้นตลอดกาลของ Goku และพรรคพวก โดย RR ได้ส่งหุ่นแอนดรอยด์ Gamma 1 กับ Gamma 2 ปรากฏตัวต่อชาวโลก โดยอุปโลกตนว่าเป็นซูเปอร์ฮีโร่คอยช่วยเหลือผู้คน ซึ่งทั้ง Piccolo กับ Gohan จะต้องหยุดทั้งสองคนนี้ ไปพร้อมกับสืบหาเป้าหมายที่แท้จริงของพวก RR


แหล่งข่าว : Mantan Web , Crunchyroll'สูญสิ้นที่ต่างโลก' ประกาศทำอนิเมทีวี

Isekai Shikkaku หรือ สูญสิ้นที่ต่างโลก ผลงานมังงะของ อ. Takahiro Wakamatsu กับ อ.Hiroshi Noda ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว


ผลงานดังกล่าว เผยแพร่ลงบนเว็บไซต์ Yawaraka Spirits เมื่อ ต.ค. 2019 โดยดัดแปลงมาจากนิยาย สูญสิ้นความเป็นคน ของ Osamu Dazai ที่จัดทำออกมาเป็นแนวแฟนตาซีต่างโลก ตามเทรนด์นิยม กับการเนรมิตรเรื่องราวของ Dazai นักเขียนนิยายผู้ที่กำลังคิดอยากตาย ได้ไปเกิดใหม่ ณ ดินแดนต่างโลก.....โดยมังงะเรื่องนี้ เคยเข้าชิงรางวัล Next Manga Awards ครั้งที่ 6 ในสาขา Web Manga ปัจจุบันมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดย สนพ.Dexpress

สูญสิ้นที่ต่างโลก


แหล่งข่าว และ ทวีต : Takahiro Wakamatsu's Twitter , MAL

 


ล่าอสูรกาย จับหอกสู้อีกครั้ง ในรูปแบบละครเวที

Ushio & Tora มังงะซีรี่ย์แอ็คชั่นปราบปีศาจเรื่องดังในอดีต ที่นักอ่านบ้านเรารู้จักกันในชื่อ ล่าอสูรกาย กำลังจะกลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบละครเวที โดยคณะละคร Kapsel Heidan มีกำหนดเปิดการแสดง ณ Theater Sun Mall กรุงโตเกียว วันที่ 18-21 ส.ค. 2022 ซึ่งได้ Naoyuki Yoshihisa รับหน้าที่เป็นผู้เขียนบท , กำกับ และดำเนินโชว์ โดยที่ Keita Tokushiro กับ Takehiro Haruhira แสดงนำในบทของ Ushio กับ Tora ตามลำดับ

ล่าอสูรกาย ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Shōnen Sunday ช่วงปี 1990-1996 เป็นเรื่องราวของ Ushio เด็กหนุ่มผู้ไม่สนใจเรื่องเล่าเกี่ยวกับวิญญาณ-อสูรของคุณพ่อ ได้พบเจอกับหอกปริศนาเล่มหนึ่งในห้องใต้ดิน พร้อมกับ Tora อสูรเสือที่ถูกกักขังอยู่ โดย Tora ได้ขู่ที่จะกิน Ushio หากไม่ยอมปล่อยเขาเป็นอิสระ แต่จากการที่มีอสูรตนอื่นๆเข้ามาทำร้ายคนอื่น ทำให้ Ushio จำต้องจับหอกอสูรเข้าสู้ และ ปล่อยตัว Tora เป็นอิสระ นำไปสู่เรื่องราวการจับคู่กัน ของคู่หู มนุษย์ กับ อสูรเสือตนนี้ ในการต่อสู้กับเหล่าอสูรที่เข้ามาคุกคามเหล่ามนุษย์

ต่อมาเรื่องนี้ถูกสร้างเป็น OVA 11 ตอน ในช่วงปี 1992-1993 ก่อนจะถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อปี 2015-2016


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll


 


ผู้พากย์เสียง Chizuru ร่วมแจม ละครคนแสดง 'สะดุดรักยัยแฟนเช่า'

Sora Amamiya นักพากย์สาว ผู้พากย์เสียงเป็น Chizuru ในฉบับอนิเมทีวีของ Kanojo Okarishimasu หรือ สะดุดรักยัยแฟนเช่า จะมาร่วมแสดงในเวอร์ชั่นละครซีรี่ย์ของเรื่องนี้ ด้วยการให้เสียงเป็นตัวละครในวีดีโอเกม ที่คุณย่าของ Kazuya ชอบเล่น

Amamiya ได้เผยความรู้สึกว่า ไม่คาดคิดมาก่อนเลย ว่าเธอจะได้มีส่วนร่วมในละครคนแสดงของแฟนเช่า รู้สึกเซอร์ไพรส์มากๆที่ได้ทราบข่าว เธอรู้สึกยินดี ที่ทางทีมงานปลาบปลื้มในตัวเธอ ในตอนที่เธอได้เข้ามาบันทึกเสียงพากย์

ก่อนหน้านี้ Amamiya เคยมีส่วนร่วมกับเวอร์ชั่นคนแสดง0kdอนิเมที่เธอได้พากย์เสียงนำ จากการที่เธอได้พากย์เสียง intercom ให้กับละครคนแสดงของ One Week Friends เธอกับฉันเพื่อนกันหนึ่งสัปดาห์ (ในอนิเมเรื่องดังกล่าว เธอพากย์เสียงเป็น Kaori)


ละครคนแสดง สะดุดรักยัยแฟนเช่า ดัดแปลงมาจากมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ ชื่อเดียวกัน ของ อ.Reiji Miyajima ออกอากาศไปเมื่อ 3 ก.ค. 2022 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกับ อนิเมทีวีซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ที่ออกอากาศไปเมื่อ 1 ก.ค. 2022


แหล่งข่าว :  Crunchyroll
  

Sasaki & Miyano ประกาศโปรเจ็คหนังอนิเม และ อนิเมจากมังงะปินออฟ Hirano & Kagiura

Sasaki & Miyano มังงะแนว BL (ที่มาจาก boy's life) เน้นมิตรภาพลูกผู้ชาย อบอุ่นหัวใจ ของ อ. Shō Harusono ได้มีการเปิดเผยโปรเจ็คใหม่เพิ่มเติม ตามที่เคยประกาศไว้ หลังจบอนิเมทีวี ประกอบด้วย หนังอนิเมชุด Sasaki and Miyano: Graduation Arc แล้วก็ อนิเมขนาดสั้นของ Hirano & Kagiura ที่ดัดแปลงมาจากมังงะสปินออฟชื่อเดียวกันของเรื่องนี้

ทั้งสองโปรเจ็คนี้ จะได้ทีมงาน-นักพากย์จากอนิเมทีวี กลับมาอย่างครบครัน โดยมีกำหนดฉายในปี 2023


แหล่งข่าว :  Crunchyroll
Bandai Namco เจอแฮ็คเกอร์เล่นงาน

สตูดิโออนิเมชั้นนำของญี่ปุ่น ถึงคราวหวาดผวาจากพวกแฮ็คเกอร์อีกครั้ง หลังจากที่ Toei เคยถูกแฮ็คเกอร์เข้าโจมตีระบบเครือข่ายไปเมื่อต้นปี 2022

ล่าสุด Bandai Namco Holdings ได้เปิดเผยว่า พวกเขาได้ถูกแฮ็คเกอร์เข้าโจมตี โดยใช้ มัลแวร์เรียกค่าไถ่ ALPHV เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2022 ซึ่งการโจมตีในครั้งนี้ ทำให้พวกแฮ็คเกอร์ได้เข้าถึงระบบภายในบริษัท และ นำข้อมูลที่เจาะมาได้ ไปเผยแพร่ตามกลุ่มต่างๆในประเทศแถบเอเชีย ซึ่งทาง BNH รับรู้ว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ข้อมูลลูกค้าของพวกเขา ที่เกี่ยวข้องกับ ธุรกิจ ของเล่น และ งานอดิเรก (พวกโมเดล , ฟิกเกอร์) จะรั่วไหลไปทั่ว

ซึ่งพวกเขากำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุการโจมตีในครั้งนี้ ถึงกระนั้น BNH ยืนยันว่า การถูกแฮ็คเกอร์เข้าโจมตีในครั้งนี้ ไม่ส่งผลกระทบสำคัญต่อธุรกิจของพวกเขา แต่อย่างใด

แหล่งข่าว :   NHK , Hachima Kikо̄ , Anime News Network
Golgo 13 มียอดจำหน่ายรวมทุกซีรี่ย์ ถึง 300 ล้านเล่ม

Golgo 13 ซีรี่ย์การ์ตูนระดับตำนานของญี่ปุ่น ที่ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยของนักฆ่ามือพระกาฬ นาม Duke Togo ยังคงเดินหน้าสร้างตำนานของตัวเองกันต่อไป แม้ว่า ตัว อ. Takao Saito ผู้แต่งเรื่องนี้ จะจากไปแล้วก็ตาม

ล่าสุด สนพ. Shogakukan ได้ลงข้อมูล ฉบับรวมเล่มที่ 1 ของ Gunsmith Dave มังงะสปินออฟชุดแรกสุดของ Golgo 13 ที่จะวางขายในวันที่ 30 ก.ย. 2022 พร้อมกับแจ้งว่า มังงะ Golgo 13 มียอดตีพิมพ์ และ จำหน่าย ทั้งซีรี่ย์ภาคหลัก กับ สปินออฟของเรื่องนี้ รวมกันถึง 300 ล้านเล่มแล้ว

อ.Saito เขียนเรื่อง Golgo 13 ตั้งแต่ปี 1968 เป็นต้นมา และจัดเป็นมังงะญี่ปุ่นเรื่องเก่าแก่ ที่เขียนมาอย่างต่อเนื่อง ยาวนานที่สุดในขณะนี้ โดยทำสถิติเป็นมังงะซีรี่ย์ที่มีฉบับรวมเล่มมากที่สุดในโลก ปัจจุบัน Saito Production ทีมงานของ อ.Saito และ กองบก.ของนิตยสาร Big Comic เป็นผู้สานต่อเรื่องราวของมังงะเรื่องนี้ ตามคำสั่งเสียของ อ.Saito ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตลงเมื่อ ก.ย. 2021

Gunsmith Dave มังงะสปินออฟที่ได้ อ.Saito และ Saito Pro ร่วมด้วยช่วยเขียน ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Zōkan เมื่อ ก.ค. 2021 ปัจจุบัน มังงะดังกล่าว จบซีซั่นแรก เมื่อ 17 พ.ค. 2022 อีกทั้ง Golgo 13 กำลังจะมีมังงะสปินออฟชุดใหม่ล่าสุด ลงใน Big Comic Zōkan ฉบับ ส.ค. 2022 ที่ออกวางจำหน่าย วันที่ 15 ก.ค. 2022

 

Golgo13


แหล่งข่าว :  Shogakukan , Anime News Network
Parallel Paradise ผลงานมังงะของผู้แต่ง Elfen Lied ดำเนินเรื่องราวใกล้ถึงไคลแมกซ์

แถบคาดปก ฉบับรวมเล่มที่ 18 ของ Parallel Paradise ผลงานมังงะของ อ.Lynn Okamoto ผู้แต่งเรื่อง Elfen Lied , Brynhildr in the Darkness ได้แจ้งว่า มังงะเรื่องนี้ ดำเนินเรื่องราวใกล้ถึงไคลแมกซ์แล้ว

Parallel Paradise มังงะแฟนตาซีอารมณ์อิหยังวะ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Magazine ตั้งแต่ มี.ค. 2017 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Tada Youta หนุ่มธรรมดาผู้เชียวชาญศิลปะการต่อสู้ ได้ถูกสิ่งมีชีวิตประหลาดลากเข้าไปยังโลกอีกมิติหนึ่ง ซึ่งเป็นโลกที่เต็มไปด้วยปราสาท , มังกร แล้วก็ ดวงจันทร์หลากสีหลายดวง และที่สำคัญ คนที่อาศัยบนโลกแห่งนี้ ก็มีแต่หญิงสาวทั้งนั้น จนนำไปสู่การผจญภัยบนโลกคู่ขนาน ที่รายล้อมด้วยสาวสวย (+อึ๋ม) ของ Youta

Parallel Paradise


แหล่งข่าว : Anime News Networkคนแสดง Cowboy Bebop , Star Wars: Visions เข้าชิงรางวัล Primetime Emmy Awards ครั้งที่ 74

ละครซีรี่ย์คนแสดง Cowboy Bebop ที่ดัดแปลงมาจากอนิเมดังของ Sunrise แม้จะมีฟีดแบ็คจากผู้ชมไม่สู้ดีนัก ซะจน Netflix ตัดสินใจไม่ทำต่อในซีซั่นต่อไป แต่ถึงกระนั้น ฉากไตเติ้ลหลักของละครชุดนี้ ก็โดนตาโดนใจคณะกรรมการรางวัล Primetime Emmy Awards จนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Primetime Emmy Awards ครั้งที่ 74 ในสาขา Outstanding Main Title Design

ขณะเดียวกัน อนิเมชั่นซีรี่ย์ Star Wars: Visions ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Primetime Emmy Awards ครั้งที่ 74 ในสาขา Outstanding Short Form Animated Program กับตอนที่มีชื่อว่า The Duel โดยมี Love, Death & Robots คือคู่แข่งสำคัญของเรื่องนี้ ที่ส่งตอน Jibaro เข้าชิงชัยในสาขาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ไม่มีอนิเมซีรี่ย์จากญี่ปุ่น ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขา Outstanding Animated Program ที่มีผู้เข้าชิง ประกอบด้วย Simpsons, Bob's Burgers, What If...?, Arcane: League of Legends, และ Rick and Morty

โดย Primetime Emmy Awards เป็นงานแจกรางวัลที่มอบให้แก่รายการโทรทัศน์โดยเฉพาะ จัดขึ้นโดย สถาบันศิลปะและวิชาการทางโทรทัศน์ (Academy of Television Arts & Sciences (ATAS)) รางวัลดังกล่าว จัดแยกย่อยจาก Emmy Awards โดยเน้นมอบรางวัลให้แก่รายการโทรทัศน์ที่ออกอากาศในช่วงค่ำ หรือ ไพรม์ไทม์ เป็นหลัก


แหล่งข่าว : Anime News Network
Takumi Kitamura แสดงนำบท Yusuke ใน Yu Yu Hakusho ฉบับคนแสดง Netflix

Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก (คนเก่งฟ้าประทาน) ผลงานมังงะแอ็คชั่นดังแห่งยุค 90 ของ อ.Yoshihiro Togashi ที่ว่าด้วยเรื่องราวการต่อสู้ของนักสืบหนุ่มแห่งโลกวิญญาณนาม Yusuke Urameshi ได้รับการดัดแปลงเป็นละครคนแสดงโดย Netflix ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ซักพักใหญ่ๆ

แม้ว่า ละครซีรี่ย์ดังกล่าว กว่าจะได้รับชมกัน ก็ต้องรอจนถึง ธ.ค. 2023 ถึงกระนั้น Twitter หลักของ Netflix Anime ได้เผยโฉมหน้าของ Yusuke ในเวอร์ชั่นละครซีรี่ย์ออกมาแล้ว ซึ่งได้ Takumi Kitamura สมาชิกวง DISH// มาแสดงในบทบาทดังกล่าว ซึ่ง Kitamura นั้น เคยมีผลงานการแสดงที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากัน จากบทบาทของ Takemichi ใน Tokyo Revengers ฉบับหนังคนแสดง นั่นเอง

ละครซีรี่ย์ของ Yu Yu Hakusho ได้ Robot Communications เป็นสตูดิโอผู้ผลิต กำกับการแสดงโดย Sho Tsukikawa (Hibiki) และเขียนบทโดย Tatsuro Mishima โดยมี Kazutaka Sakamoto ผู้บริหารฝ่ายครอบครองคอนเทนต์ของ Netflix รับหน้าที่ executive producer และ Teru Morii (Alice in Borderland) รับหน้าที่ อำนวยการสร้าง

 


แหล่งข่าว และ ทวีต : Netflix Anime 's Twitter
BLUE LOCK ขังดวลแข้ง ส่งยอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม ทะลุเป้า 10 ล้านเล่ม

Twitter หลักของมังงะ BLUE LOCK ขังดวลแข้ง ได้ถือฤกษ์งามยามดี จากการวางจำหน่ายมังงะฉบับรวมเล่มที่ 20 ของเรื่องนี้ ด้วยการแจ้งว่า ซีรี่ย์มังงะแนวฟุตบอล-เซอร์ไววัล ของ อ.Muneyuki Kaneshiro (เนื้อเรื่อง) กับ อ. Yusuke Nomura (ภาพ) เรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม ถึง 10 ล้านเล่มแล้ว โดยทวีตดังกล่าวยังแจงด้วยว่า จากการที่มังงะรวมเล่ม 1-20 ของเรื่องนี้ ได้รับการรีปริ้นท์เพิ่มทั้งหมด ส่งผลทำให้ BLUE LOCK มียอดตีพิมพ์ทะลุโกล 10 ล้านเล่ม ในที่สุด ซึ่งทางทีมงานได้กล่าวขอบคุณแฟนๆที่ให้การสนับสนุนผลงานเรื่องนี้มาตลอด และพวกเขาจะทำงานกันอย่างหนัก เพื่อที่จะให้ยอดตีพิมพ์มังงะรวมเล่ม ถึงเป้า 100 ล้านเล่ม ให้จงได้!!

BLUE LOCK ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine ตั้งแต่ ส.ค. 2018 เป็นต้นมา และกำลังจะมีอนิเมทีวี ออกอากาศในเดือน ต.ค. 2022 กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อทีมชาติญี่ปุ่นประสบความล้มเหลวในศึกบอลโลก 2018 ทำให้มีการผุดโปรเจ็คเฟ้นหาสุดยอดศูนย์หน้าเบอร์หนึ่ง ผู้มีความกระหายในการทำประตู และสามารถเปลี่ยนเกมจากที่เสียเปรียบให้พลิกกลับมาได้ เช่นกัน ซึ่งโปรเจ็คนี้ เป็นการรวมเอาสุดยอดนักเตะดาวรุ่งญี่ปุ่น จำนวน 300 คน มาเข้าค่ายฝึกสุดโหด และ เกิดการแก่งแย่งแข่งขัน สู่ความเป็นยอดกองหน้าทีมชาติ ที่มีโควต้าเพียงน้อยนิด และมีผลต่ออนาคตต่อชีวิตการค้าแข้งของพวกเขา เช่นกัน


แหล่งข่าว :  BLUE LOCK 's Twitter , Crunchyroll
ไททันร่างสุดท้าย ของ Eren มีชื่อทางการแล้ว [ข่าวนี้มีสปอยเนื้อหาอนิเม]

Twitter หลักของ Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ได้แจ้งข่าววางจำหน่ายแผ่น Blu-ray กับ DVD แผ่นที่ 4 ของอนิเม Attack on Titan Final Season Part 2 ที่มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น 17 ส.ค. 2022 ซึ่งแผ่นดังกล่าว จะประกอบไปด้วยอนิเมตอนที่ 82-87

โดยหน้าปกของ Blu-ray กับ DVD แผ่นดังกล่าว เป็นภาพของ Eren ในร่างไททัน ร่างสุดท้าย ที่เป็นการผสมผสานร่างกัน ระหว่าง ไททันจู่โจม , ไททันต้นกำเนิด และ ไททันค้อนสงคราม ซึ่งไททันร่างสุดยอดของ Eren ร่างดังกล่าวนั้น ก่อนหน้านี้ ยังไม่มีการตั้งชื่ออย่างเป็นทางการใดๆ จนกระทั่งล่าสุด ทวีตดังกล่าว ได้เปิดเผยชื่อไททันร่างนี้อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่ง อ.Hajime Isayama ผู้แต่งมังงะไททัน เป็นผู้ตั้งชื่อไททันตนนี้ด้วยตนนี้ โดย อ.Isayama ตั้งชื่อ Eren ในร่างดังกล่าว ว่า "Shubi no Kyojin" ซึ่งมีความหมายแปลว่า ไททันร่างสุดท้าย (the Final Titan)

โดยแฟนๆยังสามารถติดตามอนิเมซีซั่นสุดท้ายของไททันกันต่อไป กับ พาร์ทที่ 3 ที่มีกำหนดออกอากาศในปี 2023


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Attack on Titan 's Twitter , CrunchyrollMindaRyn เตรียมวางจำหน่ายอัลบั้มแรกในญี่ปุ่น 21 ธ.ค. 2022

Mindaryn นักร้อง-ยูทูปเบอร์สาวชาวไทย ผู้ซึ่งกำลังมีผลงานเพลงประกอบอนิเมญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ล่าสุด เว็บไซต์ และ YouTube หลักของเธอ ได้แจ้งข่าวว่า เธอกำลังจะออกอัลบั้มเพลงชุดแรก กับ อัลบั้ม My Journey ที่จะวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น วันที่ 21 ธ.ค. 2022

อัลบั้ม My Journey จะรวมเพลงที่เปรียบได้ดั่งการเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลของเธอ ในการเป็นศิลปินอนิซอง (เพลงอนิเม) ในญี่ปุ่น ภายใต้ต้นสังกัด Lantis นับตั้งแต่เปิดตัวซิงเกิ้ลแรกสุด กับ BLUE ROSE knows ที่ใช้เป็นเพลงปิดอนิเม By the Grace of the Gods เมื่อ พ.ย. 2020 ตามมาด้วย Like Flames เพลงเปิดอนิเม That Time I Got Reincarnated as a Slime ซีซั่น 2 ช่วงคอร์ที่ 2 เมื่อ ส.ค. 2021 แล้วก็ Shine เพลงปิดอนิเม SAKUGAN และ Daylight เพลงปิดอนิเมซีซั่น 2 ของ Arifureta: From Commonplace to World's Strongest ซึ่งถือเป็นซิงเกิ้ลที่ 4 ในญี่ปุ่นของเธอ เมื่อ ก.พ. 2022

นอกจากซิงเกิ้ลที่ออกมาก่อนหน้านี้แล้ว เพลงทั้ง12 เพลง ในอัลบั้มนี้ จะรวมเพลงใหม่ 5 เพลง ที่ Mindaryn เป็นผู้เขียนเนื้อร้อง และ แต่งเพลงด้วยตัวเอง โดยเพลงใหม่ของเธอนั้น จะมีการเผยแพร่ในรูปแบบดิจิตอล ในช่วงเดือน ส.ค. - พ.ย. 2022 ก่อนจะวางขายอัลบั้มเต็ม ในเดือน ธ.ค. 2022


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Crunchyroll
Nintendo Japan ปรับสวัสดิการพนักงานคู่ชีวิตเพศเดียวกัน ให้เท่าเทียมกับ คู่สมรสต่างเพศ

Nintendo Japan บริษัทผู้พัฒนาเกมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น จัดเป็นบริษัทชั้นนำของญี่ปุ่น ที่ให้การสนับสนุนความเท่าเทียมกัน ในเรื่องความสัมพันธ์ของกลุ่มคนผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ คู่ชีวิตเพศเดียวกัน ที่ยังไม่มีการรับรองให้ถูกกฎหมายในญี่ปุ่น

ล่าสุด DenFamiNicoGamer ได้รายงานว่า Nintendo Japan ได้ทำการอัพเดทข้อมูลล่าสุด บนเว็บไซต์ของพวกเขา ในส่วนของหน้า ความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR Information) ซึ่งได้มีการแนะนำ "ระบบคู่ชีวิต" ที่เป็นการให้สิทธิแก่พนักงานในบริษัทผู้ที่มีความสัมพันธ์แบบเพศเดียวกัน กับ คู่รักที่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส จะได้รับสวัสดิการ อย่างเท่าเทียมกันกับ คู่สมรสต่างเพศ ที่จดทะเบียนสมรสอย่างถูกกฎหมาย

 

ทาง Nintendo Japan ได้นำ "ระบบคู่ชีวิต" มาใช้ในองค์กร เมื่อ มี.ค. 2021 แม้ว่า การสมรสเพศเดียวกัน จะยังไม่มีการรับรองภายใต้บทกฎหมายของญี่ปุ่น แต่ระบบนี้ จะสร้างความมั่นใจให้พนักงานผู้ซึ่งมีคู่ชีวิตเป็นเพศเดียวกัน จะได้รับสวัสดิการที่เหมือนกันกับ คู่สมรสต่างเพศ เช่นเดียวกับ คู่สมรสที่ยังไม่จดทะเบียน จะได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันกับ คู่สมรสที่จดทะเบียนอย่างถูกกฎหมาย เช่นกัน

ซึ่งตามกฎจรรยาบรรณพนักงานของพวกเขานั้น จะไม่มีการแบ่งแยกเชื้อชาติ , ชาติพันธุ์ , สัญชาติ , แนวคิด , ศาสนา , ลัทธิ , แหล่งกำเนิด , สถานะทางสังคม , ชนชั้น , อาชีพ , เพศ , อายุ , ความทุพพลภาพ , รสนิยมทางเพศ หรืออัตลักษณ์ทางเพศ และห้ามการเลือกปฏิบัติทุกรูปแบบ และการมาของระบบคู่ชีวิต พวกเขาได้ปรับปรุงกฎระเบียบ เกี่ยวกับ การล่วงละเมิด เพื่อห้ามความคิดเห็นที่เป็นการเลือกปฏิบัติอย่างชัดเจน โดยพิจารณาจาก รสนิยมทางเพศหรืออัตลักษณ์ทางเพศ ตลอดจน การเปิดเผยรสนิยมทางเพศโดยส่วนตัว ของใครบางคน ซึ่งขัดต่อเจตจำนงของพวกเขา

นอกจากนี้ พวกเขาได้แจ้งพนักงานถึงปัญหาความหลากหลายทางเพศ โดยหยิบยกเอาข้อความจากประธานบริษัท ซึ่งสื่อให้เห็นถึงว่า พวกเขาได้รับรู้ถึงความหลากหลาย และ ประธานได้เรียกร้องให้พนักงานทุกคน ให้ปรับความเข้าใจกันเสียใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการพูด และ การกระทำ ที่ไม่มุ่งเน้นความก้าวร้าวรุนแรง ที่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดทางอารมณ์ กัน พร้อมกับ ขอร้องให้พนักงานทุกคนเข้าใจและสนับสนุนในการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ทุกคนสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างสบายใจ

เพื่อที่จะพัฒนาระบบของบริษัท และ ดำเนินการฝึกอบรม พวกเขาจะยังคงทำงานเพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมที่พนักงานผู้มีความหลากหลาย หลายต่อหลายคน สามารถทำงานด้วยการใช้ทักษะความสามารถของตนเองอย่างเต็มที่

 


ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2015 เขตชิบุยะ กรุงโตเกียว ได้บัญญัติระบบคู่ชีวิตขึ้น เพื่อมอบสิทธิพิเศษให้แก่คู่รักเพศเดียวกัน ให้มีความเท่าเทียมกับ คู่สมรสอย่างถูกกฎหมาย และจากกฎดังกล่าว ทำให้หลายเมืองของญี่ปุ่น ต่างพากันบัญญัติกฎนี้ไปตามๆกัน

แหล่งข่าว : DenFamiNicoGamer , Livedoor , Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 4-10 ก.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. My Hero Academia #35 (382,723 เล่ม)

02. Kaijyu No.8 # 7 (312,060 เล่ม)

03. Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว #21 (254,459 เล่ม)

04. Dr.Stone #26 (156,319 เล่ม)

05. Kimetsu Gakuen!#2 (71,540 เล่ม)

06. Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม #12 (62,380 เล่ม)

07. Sayonara Eri (เรื่องสั้นของผู้แต่ง Chainsaw Man) (55,177 เล่ม)

08. Tokyo Revengers #28 (49,461 เล่ม)

09. Dragon Quest: Dai no Daibouken - Yuusha Avan to Gokuen no Maou #5 (43,714 เล่ม)

10. Isekai Izakaya Nobu อิซากายะ ต่างโลก โนบุ #15 (42,974 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript