บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 19-25 กรกฎาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ...... ท่ามกลางสถานการณ์โควิดในบ้านเรา ที่นับวันจะทำสถิติ New High ในแง่ยอดผู้ติดเชื้อรายวัน จนรู้สึกเหนื่อยใจ แม้จะพยายามล็อคดาวน์ก็แล้ว แต่ที่ยอดผู้ติดเชื้อยังสูงอยู่ ก็ตามที่เราได้กล่าวย้ำไปหลายครั้งว่า เป็นผลมาจากปัญหาที่มันสะสม คาราคาซังมานาน (+ มีการตรวจเชิงรุกมากขึ้น)...ซะจนบุคลากรทางการแพทย์เริ่มตึงมือ นำไปสู่เหตุสะเทือนใจ ที่มีคนมาหมดลมหายใจกันนอกบ้านมากขึ้น ถึงตรงนี้ ก็ไม่รู้จะพูดอะไร นอกเสียจาก ผู้เกี่ยวข้อง ต้องรับฟังปัญหาและแนวทางการแก้ไขปัญหาจากผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญ (จริง) จากทุกฝั่งทุกฝ่าย ลดละอคติ กลุ่มพวกพ้องที่มีอุดมการณ์ไม่เหมือนพวกตน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับการขยันเรียกแขก พยายามจะดำเนินคดีคนดังที่มา Call Out ซึ่งกลุ่มคนที่มา Call Out เนี่ย เขาก็รักและเป็นห่วงบ้านเมืองเหมือนพวกท่าน อยากจะให้บ้านเมืองมันดีขึ้น แถมหลายคนต่างก็เดือดร้อนจากการบริหารของพวกท่าน เช่นกัน!!!!!.......ส่วนเรื่องวัคซีน ที่ทุกวันนี้แต่ละฟากฝั่งการเมืองก็ขยันฮาร์ดเซลล์เหลือเกิน .......ก็แล้วแต่รสนิยมของแต่ละคน มิอาจห้ามปรามได้ แต่ที่แน่ๆ การกระจายวัคซีนในบางเจ้านั้น ควรจะฉีดกลุ่มคนสำคัญ ซึ่งก็คือ บุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นหน้าด่าน , กลุ่มผู้สูงอายุ , คนป่วยโรคเรื้อรัง เสียก่อน อย่าคิดจะทำอะไรที่เป็นการชุบมือเปิบ ซึ่งเป็นการลดศรัทธาปชช. ให้มากกว่านี้!!!!!

ท่ามกลางเรื่องเครียดๆ ที่กำลังรายล้อมในบ้านเรา ก็มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราๆท่านๆ ได้ดีใจ มีความสุขทั้งประเทศ ชนิดที่ลืมเรื่องความขัดแย้งทางการเมืองไปพักนึง.......ขอขอบคุณ น้องเทนนิส - พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กับ เหรียญทองเหรียญแรกของทัพนักกีฬาไทย ในโอลิมปิค 2020 จาก กีฬาเทควันโดหญิง รุ่น 49 กก. มา ณ ที่นี้ ครับ


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ทำความรู้จัก เสาหลักวารี & เพลิง กันให้มากขึ้น กับ ดาบพิฆาตอสูร (GAIDEN)

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศ lock down บางท้องที่ ต้องสั่งซื้อกันทางออนไลน์ สถานเดียว เริ่มจาก

ดาบพิฆาตอสูร (GAIDEN) เสาหลักวารี โทมิโอกะได้พบกับเด็กสาวมาทางิที่ชื่อ ยาเอะ เธอขึ้นเขาไปเพื่อจัดการศัตรูที่ฆ่าพ่อ แต่แล้ว...!? ปลายทางการต่อสู้ของอสูรและเรนโงคุที่ยังไม่ได้ขึ้นเป็นเสาหลักเพลิงจะเป็นเช่นไร... นี่คือการรวมเนื่อเรื่องสปินออฟอย่างเป็นทางการของ "บทนอกตำนาน" 2 บท และ "พักครึ่งกับอนิเมคิเมทสึ!" การ์ตูน 4 ช่องจบที่บอกเล่าถึงการต่อสู้อันดุเดือดที่แสน "ชิว" ของพวกทันจิโร่!!

KAIJYU No.8 เล่ม 2 ขณะที่การสอบคัดเลือกเจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันรอบสุดท้ายเพิ่งจะสิ้นสุดลง ไคจู รูปแบบมนุษย์ปริศนาตัวหนึ่ง ได้ปลุกไคจูหลักที่น่าจะถูกกำจัดไปแล้ว ให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาโจมตี ทั้ง ชิโนะมิยะ คิโครุ และ ผู้เข้าสอบคนอื่นๆ ในวินาทีที่คิโครุกำลังเข้าตาจน ฮิบิโนะ คาฟก้าที่กลายร่างเป็นไคจู ก็ปรากฏตัวขึ้นขวางหน้าไคจูหลัก...! ตัวจริงของไคจูรูปแบบมนุษย์ตัวนั้น คืออะไร...? แล้วเป้าหมายของมันคืออะไรกันแน่...?

GOLDEN KAMUY เล่ม 24 เบาะแสของทองคำ สถานที่ที่เหลือรอยสัก อีกนิดเดียว... หน้าที่ของตนคือ? ชีวิตกับชีวิตมุ่งตัดผ่านกัน พลพรรคอิจากาตะ กองพลที่เจ็ด นักโทษอุกฉกรรจ์ และการรวมพลใหญ่ที่ซัปโปโร!! vs โคโซคุโบทาโร่! ศึกใต้น้ำ!!!

UNDEAD UNLUCK เล่ม 2 เพราะไม่อยากถูกไล่ล่า ฟูโกะและอันดี้ จึงตัดสินใจ เข้าร่วมทีมพิเศษของยูเนียน ที่เป็นผู้ล่าตั้งเป้า โจมตีกลับผู้ที่เข้ามาโจมตีพวกตน เพื่อขโมยที่นั่งจากทีมที่ประกอบขึ้นจากมนุษย์ขบถ 10 คน แต่ความจริงอันโหดร้ายที่รอคอยพวกเขาทั้งคู่ที่ได้รับคำเชิญไปยังยูเนียนคือ____!?

นิยาย มหาเวทย์ผนึกมาร ขวากหนามยามรุ่งอรุณ นิยายอีกชุดของซีรี่ย์มหาเวทย์ฯ ที่ให้ โนบาระ นักสู้ไสยเวทสาวบ้าดีเดือด เป็นตัวชูโรง........คุกิซาคิถูกแมวมองทาบทามให้เป็นนางแบบระหว่างเดินอยู่ในเมือง ทว่าชายผู้เข้ามาทักถามกลับเป็นผู้ใช้วาจาคำสาป ซึ่งเข้ามาตีสนิทด้วยวัตถุประสงค์บางอย่างเสียนี่! ขณะที่คุกิซากิกำลังตกที่นั่งลำบาก อินุมาคิก็ควบห้อเข้ามา...!? พบกับเรื่องสั้นอื่นๆ อาทิ ภารกิจเดี่ยวของเมกะมารุ งานดื่มสังสรรค์ของพวกโกะโจ รวมทั้งสิ้น 5 ตอนในเล่ม!

Kimetsu no Yaiba Gaiden

 เผยชื่อทางการ หนังอนิเมใหม่ Dragon Ball Super : 'Super Hero'

หลังจากมีการประกาศหนังอนิเมชุดใหม่ของ Dragon Ball Super ในวัน Goku Day เมื่อ 9 พ.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งในตอนนั้น มีการเปิดเผยเพียงแค่ว่า ตัวหนังจะออกฉายในปี 2022 และได้ อ.Akira Toriyama ผู้แต่งมังงะ Dragon Ball ต้นตำหรับ มีส่วนร่วมกับหนังชุดนี้ ในแง่ของเรื่องราว กับ การออกแบบตัวละคร

ล่าสุด ในช่วง Dragon Ball Special Panel ของงานอีเว้นต์ San Diego [email protected] 2021 เมื่อ 24 ก.ค. 2021 ได้มีการเผยรายละเอียดเพิ่มเติมหนังชุดใหม่ของ Dragon Ball Super ชุดนี้ออกมาแล้วแล้ว ซึ่งในช่วงดังกล่าว เป็นการพูดคุยกันกับบุคคลผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับอนิเม Dragon Ball อาทิ Masako Nozawa ผู้พากย์เสียงเป็น Goku , Norihiro Hayashida โปรดิวเซอร์จาก Toei Animation และ Akio Iyoku บก.ผู้ดูแล อ.Toriyama และเป็น executive producer ให้กับ Dragon Ball โดยมี Hironobu Kageyama เป็นผู้ขับร้องเพลง CHA LA HEAD CHA LA เพลงเปิดอันคุ้นหูของอนิเม Dragon Ball Z เป็นการเปิดโชว์ครั้งนี้

ระหว่างการสัมภาษณ์ ได้มีการเปิดเผยภาพดีไซน์ของ Piccolo , Pan , Krillin ในหนังชุดนี้ ที่มีความแตกต่างไปจากเดิมนิดหน่อย พร้อมกับ ตัวละครใหม่ ที่ อ.Toriyama เป็นผู้ออกแบบและยังไม่ได้มีการเปิดเผยชื่อ โดย Iyoku ได้กล่าวว่า อ.Toriyama มีส่วนเกี่ยวข้องกับหนังของ Dragon Ball โดยตรง ตั้งแต่ Dragon Ball Super : Broly ซึ่ง อ.Toriyama ได้เขียนบมให้กับหนังชุดใหม่เรื่องนี้ ในช่วงที่ Dragon Ball Super : Broly กำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิต และ Iyoku มองว่า ตัวอ.Toriyama คงจะบอกว่า นี่คือหนังที่ดีที่สุดแล้ว

จนกระทั่ง ช่วงท้ายของการสัมภาษณ์ ได้มีการเปิดเผยชื่อหนังใหม่ล่าสุดของ Dragon Ball Super อย่างเป็นทางการ กับ Dragon Ball Super : Super Hero มาพร้อมกับทีเซอร์ ที่มีการนำเอา 3DCG มาประยุกต์ใช้กันด้วย โดยแฟนๆเตรียมจะได้รับชมหนังชุดนี้กัน ในปี 2022

โดยคลิปวีดีโอ งาน [email protected] 2021 ในช่วง Dragon Ball Special Panel สามารถรับชมได้ที่นี่

 แหล่งข่าว   Crunchyroll

Junji Ito คว้า 2 รางวัล จากเวที Eisner Awards 2021

อีกข่าวสารนึง จากงาน San Diego [email protected] 2021 ซึ่งเป็นไปตามธรรมเนียมปฏิบัติของงาน Comic-Con ทุกครั้ง ที่จะมีการประกาศรางวัลประจำปีอย่าง Eisner Awards ด้วย ซึ่งรางวัลดังกล่าว เปรียบเสมือนเป็น รางวัล Oscar หรือ ตุ๊กตาทอง สำหรับวงการคอมิคอเมริกัน โดยตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติให้แก่ Will Eisner ผู้บุกเบิกวงการคอมิคในแถบอเมริกาเหนือ

โดยรางวัล Eisner Awards 2021 ได้มีการประกาศผลรางวัลออกมาแล้ว ในงาน [email protected] 2021 เมื่อ 24 ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า อ.Junji Ito นักเขียนมังงะชาวญี่ปุ่น ผู้ขึ้นชื่อในผลงานมังงะแนวสยองขวัญหลายต่อหลายเรื่อง สามารถคว้ารางวัล Eisner Awards กลับบ้านไปถึง 2 สาขารางวัลด้วยกัน ประกอบด้วย สาขา Best U.S. Edition of International Material—Asia ที่มอบให้แก่ผลงานคอมิคฝั่งเอเชีย ที่จัดพิมพ์ในเวอร์ชั่นอเมริกัน ที่มีความยอดเยี่ยมที่สุด จากผลงานเรื่อง Remina แล้วก็ สาขา Best Writer/Artist หรือ นักแต่งเรื่อง / ศิลปิน ยอดเยี่ยม จากผลงานเรื่อง Remina และ Venus in the Blind Spot

จากข้างต้น ทำให้ อ.Ito ได้รางวัล Eisner มาประดับตู้โชว์ที่บ้านแล้ว รวม 3 รางวัล หลังจากก่อนหน้านี้ ได้คว้ารางวัล Eisner ครั้งแรก เมื่อปี 2019 จากผลงานเรื่อง Frankenstein: Junji Ito Story Collection ในสาขา Best Adaptation From Another Medium

แหล่งข่าว : Bleeding Cool , CrunchyrollOne Piece มียอดตีพิมพ์ทั่วโลก 490 ล้านเล่ม + เผยโปรเจ็คพิเศษ ฉลองเล่มที่ 100

One Piece มังงะโจรสลัดเรื่องดังของ อ.Eiichiro Oda ได้เดินทางมาจนครบรอบ 24 ปี ของการตีพิมพ์ซีรี่ย์เรื่องนี้พอดิบพอดี เมื่อ 22 ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา ....อย่างไรก็ตาม 3 วัน ก่อนจะถึงวันเป่าเทียนวันเกิดของก๊วนโจรสลัดหมวกฟาง ได้มีการแจ้งว่า มังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ทั่วโลก ล่าสุดที่ 490 ล้านเล่ม โดยแบ่งออกเป็น ยอดตีพิมพ์ในญี่ปุ่น 400 ล้านเล่ม ในญี่ปุ่น และ 90 ล้านเล่มนอกญี่ปุ่น ในอีก 57 ประเทศด้วยกัน

One Piece

อย่างไรก็ตาม ในวันเกิดปีที่ 24 ของ One Piece นี้ จะมีความพิเศษอย่างหนึ่ง ตรงที่ One Piece เตรียมจะวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 100 ในวันที่ 3 ก.ย. 2021 นี้ ซึ่งการมาเล่มที่ 100 ของเรื่องนี้เอง ก็ทำให้เปิดโปรเจ็คเฉลิมฉลองมากมาย อาทิ :

- โปรเจ็คร่วมกันระหว่าง สนพ.Shueisha ต้นสังกัด One Piece กับ JAXA องค์การสำรวจอวกาศแห่งญี่ปุ่น และ Bascule บริษัทผู้พัฒนาด้าน interactive ในการทำโปรเจ็คสานฟัน ส่งต่อความหวัง ด้วยการพาลูกเรือหมวกฟางล่องไปไกลถึงสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) (อนึ่ง คำว่า ความหวัง ในภาษาญี่ปุ่น คือ Kibō ซึ่งตรงกับชื่อของส่วนโมดูลญี่ปุ่นของ ISS )

- โปรเจ็คร่วมกันระหว่าง One Piece กับ Where's Wally หนังสือตามหาหนุ่มแว่นเสื้อลายแดงขาว ของอังกฤษ (ตามที่เคยรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว)

- Monsters ผลงานมังงะเรื่องสั้นของ อ.Oda ได้รับการจัดทำเป็น VOMIC (มังงะพากย์เสียง)

- นิตยสาร Jump เปิดโอกาสให้แฟนๆได้สั่งซื้อฟิกเกอร์ One Piece ชุดใหม่

- ตอนที่ 3 ของมังงะ Shokugeki no Sanji

- มังงะ 90 เล่มแรกของ One Piece มีการให้อ่านฟรีออนไลน์แบบจำกัดเวลา

- One Piece Knowledge King การแข่งขันหาสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ของเรื่องนี้ ในครั้งที่ 3 (ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับรายการทีวีบ้านเรา)

 

แหล่งข่าว :   Mantan Web , Anime News NetworkTokyo Revengers มียอดพิมพ์ทะลุ 32 ล้านเล่ม

ณ ตอนนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Tokyo Revengers มังงะเด็กโจ๋ทะลุเวลาของ อ.Ken Wakui กลายเป็นมังงะซีรี่ย์อีกเรื่องที่กำลังมาแรงสุดๆในเวลานี้ ซึ่งเป็นผลจากกระแสของฉบับอนิเมทีวี ที่ออกอากาศไปเมื่อ เม.ย. 2021 ประกอบกับ หนังคนแสดงทของเรื่องนี้ ที่้เพิ่งเข้าฉายไปไม่นาน ที่ทำเอาหนุ่มๆแก๊งโตมัน พากันยกพวกยึดครองใจแฟนๆอย่างกว้างขวางขึ้น ไม่เพียงแต่จะส่งผลต่อยอดขายมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้จะพุ่งขึ้นอย่างก้าวกระโดดแล้ว ยอดตีพิมพ์ของเรื่องนี้ก็เช่นกัน

ล่าสุด Twitter หลักของมังงะเรื่องนี้ ได้แจ้งว่า มังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ล่าสุด ทะลุเกิน 32 ล้านเล่มแล้ว ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิม 7 ล้านเล่ม เมื่อต้นเดือน ก.ค. 2021 นี้เอง

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Tokyo Revengers 's Twitter


อนิเมทีวี Shaman King หลีกทางให้การแข่งขันโอลิมปิก 2 สัปดาห์รวด

อนิเมทีวี เวอร์ชั่นล่าสุดของ Shaman King กลายเป็นอนิเมซีรี่ย์เรื่องล่าสุด ที่จำต้องงดออกอากาศ 2 สัปดาห์รวด เพื่อหลีกทางให้กับการถ่ายทดสดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 ซึ่งทำให้อนิเมนักสู้คนทรงเรื่องนี้ กลายเป็นอนิเมทีวีเรื่องแรกของช่อง TV Tokyo ที่ได้มีการเลื่อนออกอากาศ ในช่วงการแข่งขันโอลิมปิก หลังจากที่มีอนิเมจำนวนหนึ่งที่ออกอากาศทางช่อง NHK E-TV ได้เลื่อนออกอากาศ เพื่อถ่ายทอดสดการแข่งกีฬาโอลิมปิก ครั้งนี้

โดยข้อมูลจาก Twitter หลักของ Shaman King ได้ระบุว่า ตอนที่ 18 และ 19 ของเรื่องนี้ ที่เดิมที มีกำหนดออกอากาศทางช่อง TV Tokyo ในวันที่ 29 ก.ค. และ 5 ส.ค. 2021 จะเลื่อนไปฉายในวันที่ 12 ส.ค. กับ 19 ส.ค. 2021 ตามลำดับ แทน

Shaman King เวอร์ชั่นล่าสุด ออกอากาศทางช่อง TV Tokyo ตั้งแต่ เม.ย. 2021 เป็นต้นมา ซึ่งเรื่องนี้ มีกำหนดสตรีมมิ่งทั่วโลกบน Netflix ในวันที่ 8 ส.ค. 2021 นี้

แหล่งข่าว : Shaman King 's Twitter , Crunchyroll


  

ผู้แต่ง Shaman King มาโอเวอร์โซลจิตวิญญาณนักซิ่ง เข้ากับรถแข่ง Mini 4WD ในมังงะชุด Mini 4 King

ข่าวสารเกี่ยวข้องนิดๆ กับ Shaman King อีกข่าวหนึ่ง ที่เรียกเสียงฮือฮาให้แก่บรรดาคอการ์ตูนที่เติบโตมากับอนิเมแนวรถแข่ง Mini 4 Wheels (Mini 4WD) ของ Tamiya อย่าง Let's Go เจ้าหนูนักซิ่งสายฟ้าสารพัดภาค!!! ไปพร้อมกับความรู้สึกหนึ่ง ที่จะได้เห็น อ.Hiroyuki Takei ได้มูฟออนไปกับเรื่องอื่นๆ นอกจาก Shaman King สารพัดภาค ซะที!!!!

หลังจากเอาแต่สรรสร้างขยายจักรวาลนักสู้คนทรงมานาน ในที่สุด อ.Takei ผู้แต่งมังงะ Shaman King กำลังจะมีผลงานใหม่ล่าสุด กับมังงะแนว Mini 4WD ที่มีชื่อว่า Mini 4 King ซึ่งก็นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับพวกเด็กๆมาตั้งทีมแข่งขันรถแข่งจิ๋ว ที่จะช่วยทำให้ผู้อ่านได้ลั่น "ไปเลย แมกนั่ม!!" (ที่มิใช่ไอติม) ตามรอยการ์ตูนแนวเดียวกันในตำนาน และที่สำคัญ มังงะชุดนี้ ถือโอกาสได้โปรโมทสินค้า Mini 4WD ไลน์ใหม่ล่าสุดของ Tamiya ที่มีชื่อว่า Laser Mini 4WD ไปในตัวด้วย

มังงะเรื่องนี้ อ.Takei เป็นผู้แต่ง ส่วน อ.Yuki Imada เป็นผู้วาดภาพ มีกำหนดซิ่งตอนแรกในนิตยสาร Coro Coro Comic ฉบับ ส.ค. ที่เพิ่งวางขายไป เมื่อ 20 ก.ค. 2021 นี้

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Crunchyroll'ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี!' ยังมีต่อกับโปรเจ็คอนิเมใหม่

Konosuba Channel ได้แจ้งข่าวดีแก่แฟนๆของ Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! หรือ ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! ในระหว่างไลฟ์สตรีม Isekai Museum ว่า ไลท์โนเวลแฟนตาซีฮาเรมต่างโลกเรื่องดัง ของ Natsume Akatsuki เรื่องนี้ กำดลังจะมีโปรเจ็คอนิเมใหม่ ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยว่า จะจัดทำในรูปแบบใด

Akatsuki เขียนไลท์โนเวล ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! ลงบนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อ ธ.ค. 2012 - ต.ค. 2013 ก่อนจะมีการจัดพิมพ์เป็นรูปเล่มโดย Kadokawa ภายใต้แบรนด์ Sneaker Bunko ในเวลาต่อมา ซึ่งได้ Kurone Mishima เป็นผู้วาดภาพประกอบ โดยไลท์โนเวลเรื่องนี้ ได้อวสานลง ในเล่มที่ 17 ที่วางขายไปเมื่อ 1 พ.ค. 2020

ต่อมา ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น โดย Studio Deen ช่วงปี 2016-2017 ก่อนที่ J.C.Staff จะเป็นผู้สร้างฉบับหนังอนิเมของเรื่องนี้ ที่ออกฉายในญี่ปุ่น เมื่อ ส.ค. 2019

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Animate Times , MAL


  

เรื่องราววุ่นๆ ของ Beastars ยังดำเนินต่อไป กับอนิเมซีซั่นใหม่

Beastars มังงะแนวชีวิตสิงสาราสัตว์เรื่องดังของ อ.Paru Itagaki กำลังจะมีการจัดทำอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นต่อไปแล้ว ซึ่งยังคงได้ Studio Orange รับหน้าที่ผลิต เช่นเคย

อนิเมซีซั่นแรกของ Beastars ออกอากาศทางช่อง Fuji TV เมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2019 ตามด้วยอนิเมซีซั่น 2 เมื่อช่วงฤดูหนาว ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยอนิเมทั้ง 2 ซีซั่น ของเรื่องนี้ ได้ออกฉายทั่วโลก บน Netflix เมื่อ มี.ค. 2020 กับ 15 ก.ค. 2021 ตามลำดับ

ในส่วนมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ อ.Itagaki ได้เขียนเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Shounen Champion ช่วง ก.ย. 2016 - ต.ค. 2020 และวางจำหน่าย ฉบับรวมเล่มที่ 22 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ ในวันที่ 8 ม.ค. 2021

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL'Look Back' มังงะสั้นจากผู้แต่ง Chainsaw-man มียอดชมทะลุ 4 ล้านวิว ใน 2 วัน

ก่อนจะที่รอติดตามชม มังงะภาคใหม่ของ Chainsaw-man ที่ไม่รู้ว่าจะได้อ่านกันตอนไหน รวมถึง ฉบับอนิเมของซีรี่ย์พี่เลื่อย ที่จะได้รับชมกันในอนาคตนั้น .... อ.Tatsuki Fujimoto ได้เขียนมังงะเรื่องสั้นเรื่องใหม่ เพื่อให้แฟนๆได้อ่านระหว่างรอภาคใหม่ของ Chainsaw-man กัน กับเรื่อง Look Back ซึ่งได้ลงเผยแพร่ลงบนแอพ Shonen Jump + รวมถึง Mangaplus เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยมังงะสั้นดังกล่าว อ.Fujimoto ยังคงสไตล์เล่าเรื่องอย่างแนวๆของตัวเองเอาไว้ ในตลอด 140 กว่าหน้า ของเรื่องนี้!!!! กับเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง สาวน้อย 2 คน ผู้มีลักษณะนิสัยที่ต่างกันสุดขั้ว แต่ทั้งคู่ต่างมีความฝันที่จะเป็นนักเขียนการ์ตูนอาชีพเหมือนกัน ทว่า จากความผิดพลาดที่ก่อขึ้นโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว นำไปสู่เหตุการณ์หนึ่ง ที่ทำได้แค่คิดหันกลับไปมอง เท่านั้น

ซึ่งงานสั้นชุดนี้ของเขา ได้รับความสนใจจากแฟนๆจำนวนมาก ซะจนมีรายงานว่า มียอดผู้อ่าน-ผู้ชม ใน 2 วันแรก มากกว่า 4 ล้านวิว เลยทีเดียว จึงทำให้มังงะสั้นชุดนี้ มีแนวโน้มที่จะเป็นมังงะสั้นของ Jump+ ที่มียอดผู้อ่านมากที่สุดในประวัติศาสตร์ กันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ยังไม่ได้อ่าน Look Back ทางออนไลน์แบบฟรีๆ ก็ต้องรีบกันหน่อย เพราะเรื่องนี้ เตรียมจะจัดพิมพ์และวางขายในแบบรูปเล่ม ในวันที่ 3 ก.ย. 2021 นี้ ที่ญี่ปุ่น

แหล่งข่าว :  Shihei Lin 's Twitter , CrunchyrollYour Name ฉบับฮอลลิวู้ด ต้องควานหาผกก.คนใหม่อีกครั้ง

โปรเจ็คหนังคนแสดงของ Your Name (Kimi no Na Wa) หนังอนิเมดังของผกก. Makoto Shinkai ในแบบฉบับฮอลลิวู้ด มีอันต้องตามหาตัวผกก.คนใหม่อีกครั้ง จากการที่ Deadline สนข.บันเทิงของฮอลลิวู้ด ได้รายงานว่า Lee Isaac Chung ผกก.ผู้ซึ่งเคยมีข่าวว่า จะรับหน้าที่กำกับหนังคนแสดงของ Your Name ได้ขอถอนตัวออกจากโปรเจ็คดังกล่าว อันเนื่องจาก Chung กำลังติดพันกับโปรเจ็คหนังเรื่องอื่นๆ อยู่ ซึ่งทำเอา Paramount และ Bad Robot สองสตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังโปรเจ็คนี้ ต้องควานหาตัวผกก.คนใหม่ มารับหน้าที่แทน

จากข้างต้น ทำให้ Chung กลายเป็นผกก.คนที่สอง ที่ถอนตัวจากโปรเจ็คหนังคนแสดงของเรื่องนี้ ต่อจาก Marc Webb ผกก.The Amazing Spider-Man ซึ่งเป็นผกก.คนแรกที่ได้รับการทาบทามให้มากำกับ Your Name ฉบับคนแสดง

Your Name ฉบับฮอลลิวู้ดนี้ ได้ J.J. Abrams กับ Lindsey Weber จาก Bad Robot Productions เป็นโปรดิวเซอร์หลัก ณ สตูดิโอ Paramount โดยมี Genki Kawamura โปรดิวเซอร์จากหนังอนิเมต้นฉบับ มาร่วมโปรดิวซ์ด้วย ขณะที่ Emily V. Gordon (The Big Sick) กับ Eric Heisserer (Arrival) เป็นผู้เขียนบทหลักให้หนังชุดนี้ ที่จะดัดแปลงเรื่องราวจากอนิเมต้นฉบับ นำเสนอเรื่องราว ระหว่าง หญิงสาวชาวอเมริกัน ผู้มาจากชนบท กับ ชายหนุ่มจากนคร Chicago

แหล่งข่าว :  Deadline , Crunchyrollชิมลางก่อนลงโรง.....How Do You Live? นิยายต้นฉบับหนังอนิเมใหม่ของ Hayao Miyazaki ได้รับการจัดพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษแล้ว

ถึงตอนนี้ ไม่สามารถบอกได้ว่า แฟนๆผลงานหนังอนิเมของ Studio Ghibli จะได้มีโอกาสยลโฉมหนังอนิเมเรื่องล่าสุดของ ผกก. Hayao Miyazaki ที่จะดัดแปลงจากนิยายชุด Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka (How Do You Live?) ที่เขียนโดย Genzaburo Yoshino กันในปีพ.ศ.ใด

แต่ที่แน่ๆ แฟนๆจากฝั่งตะวันตก ได้มีโอกาสที่จะรับรู้เรื่องราวต้นฉบับของหนังอนิเมใหม่ของผกก.ท่านนี้อย่างคร่าวๆ จากการที่ Algonquin Young Readers ได้แจ้งว่า พวกเขาได้จัดพิมพ์นิยายชุดนี้ ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ และเตรียมจะวางจำหน่ายในสหรัฐ วันที่ 26 ต.ค. 2021

นิยายแนวปรัชญาชุดนี้ ตีพิมพ์ขึ้นครั้งแรก เมื่อปี 1937 นำเสนอเรื่องราวของ Copper หนุ่มวัย 15 ปี ผู้สูญเสียคุณพ่อ ได้เฝ้ามองดูผู้คนในกรุงโตเกียวบ้านเกิดของตัวเอง พร้อมกับตั้งคำถามว่า คนบนโลกนี้มีกี่คน? ,ชีวิตของพวกเขาเป็นอย่างไร? , มนุษย์ถูกสร้างขึ้นมาจากโมเลกุลจริงๆหรือ? เรื่องราวต่อจากนี้ จะนำเสนอเรื่องราวของ Copper กับ บทความของคุณลุง ที่คอยแนะนำและช่วยเหลือเขาเกี่ยวกับความจริงในเรื่องของวิถีทางบนโลกแห่งนี้ ซึ่งนำไปสู่วถีความเป็นนักปรัชญาในการค้นพบเรื่องราวของสวรรค์ , โลก แบะ มนุษย์ เพื่อที่จะค้นหาวิธีที่ดีที่สุดในการมีชีวิตอยู่ และความสำคัญของการใช้ชีวิต

สำหรับเวอร์ชั่นหนังอนิเมโดย ผกก.Miyazaki นั้น Toshio Suzuki โปรดิวเซอร์ของ Ghibli ได้ยืนยันจากบทสัมภาษณ์ เมื่อ มี.ค. 2021 ว่า ว่า หนังอนิเมชุดนี้ ได้จัดทำเสร็จสมบูรณ์แล้วครึ่งหนึ่ง แต่ถึงกระนั้น Suzuki ไม่ได้คาดหวังว่า ตัวหนังพร้อมที่จะออกฉาย ในอีก 3 ปี ข้างหน้า

แหล่งข่าว :  Anime News Networkมาใหม่อย่างทันควัน......Isekai no Hime to no Koi Bakuchi ni ผลงานมังงะต่างโลก เรื่องใหม่ล่าสุด จากผู้แต่ง 'โคตรเซียนโรงเรียนพนัน'

หลังจากมังงะเรื่องก่อนหน้าของเขา ถูกตัดจบอย่างไวเพียงแค่ตอนเดียวเท่านั้น ....ในที่สุด อ.Homura Kawamoto ผู้แต่งมังงะ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน ก็ไม่เลิกละความพยายามในการผลักดันมังงะแนวต่างโลกของตัวเอง ด้วยการประกาศเขียนมังงะต่างโลกเรื่องใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อยาวเป็นกิโล ตามสไตล์แนวนี้ ที่มีชื่อว่า Isekai no Hime to no Koi Bakuchi ni, Jinrui no Sonbо̄ ga Kakkatemasu (Humanity's Existence Depends on Love Gambling with Another World's Princess) มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Champion RED ฉบับ ต.ค. ที่จะวางขายในวันที่ 19 ส.ค. 2021

มังงะดังกล่าว ได้ อ.Zuzu Kamiya เป็นผู้วาดภาพ นำเสนอเรื่องราวของ Ryumis ลูกสาวของจอมมารจากต่างโลก กับ Kazuki หนุ่มชาวโลก ผู้ต้องเผชิญหน้ากับเงื่อนไขแสนยุ่งยาก กล่าวคือ หากเขายอมรับหน้าที่ในการดูแลปรนนิบัติเธอ เขาจะต้องตาย แต่ถ้าเขาปฏิเสธ โลกจะต้องถูกทำลาย

โดย Isekai Tenseisha Goroshi -Cheat Slayer- ("Killing the People Reincarnated into the Other World -Cheat Slayer-") ผลงานมังงะเรื่องก่อนหน้านี้ของ อ.Kawamoto ที่ได้ อ.Aki Yamaguchi รับหน้าที่วาดภาพ ได้ถูกนิตยสาร Dragon Age สั่งตัดจบ หลังจากตีพิมพ์ไปได้แต่ 1 ตอน เนื่องจากพบว่า ตัวละครร้ายในเรื่องนี้ มีลักษณะรูปหน้าค่าตาคล้ายกับ ตัวละครเอกจากมังงะแนวต่างโลกเรื่องดังหลายเรื่อง ที่สร้างความไม่พอใจให้แก่นักเขียนเจ้าของผลงานเรื่องนั้นๆ ที่มองว่า เรื่องนี้กำลังทำลายภาพลักษณ์ตัวละครเอกของพวกเขาอย่างไม่มีชิ้นดี

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime News Network


  

Gingitsune เทพจิ้งจอกเงิน กลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง 22 ก.ค. 2021

มาถึงข่าวนี้ คงจะมีบางคนได้รำพันว่า ...."ยังไม่จบอีกเรอะ!!" เป็นแน่!!! เมื่อ Gingitsune ผลงานมังงะมิโกะศาลเจ้า ของ อ.Sayori Ochiai ได้กลับตีพิมพ์ตามปกติอีกครั้ง ในนิตยสาร Ultra Jump ฉบับ ส.ค. ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 23 ก.ค. 2021 หลังจากหยุดตีพิมพ์ยาว ตั้งแต่ ม.ค. 2021 เป็นต้นมา

ก่อนหน้านี้ มังงะเรื่องนี้ หยุดตีพิมพ์ในฉบับ มี.ค. 2017 ก่อนจะกลับมาตีพิมพ์แค่ตอนเดียว ในฉบับ พ.ค. ปีเดียวกัน ก่อนจะหยุดไปยาวๆตั้งแต่ ฉบับ มิ.ย. 2017 เป็นต้นมา จนกระทั่งกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง เมื่อ ก.พ. 2020 และเขียนอย่างต่อเนื่อง จนหยุดเขียนอีกครั้งเมื่อ ม.ค. 2021 นี้เอง

Gingitsune ตีพิมพ์ลงใน Ultra Jump ตั้งแต่ปี 2009 เป็นเรื่องราวของ Makoto ทายาทผู้ดูแลศาลเจ้าแห่งหนึ่ง ที่ตั้งขึ้นเพื่อบูชาเทพ Inari ได้พบเจอกับ Gintarō เทพจิ้งจอกสีเงิน ที่กลายมาเป็นเพื่อนคู่ใจของเธอ แม้ว่า Gintarō ผู้นี้ จะเป็นเทพสุดขี้เกียจ ไม่กระตือรือร้น แต่เขามีพลังมากพอที่จะช่วยเหลือผู้คนมากมาย

Gingitsune ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2013 และมังงะเรื่องนี้ เคยมีลิขสิทธิ์ในไทยโดย NED ในชื่อ เทพจิ้งจอกเงิน

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Anime News Network

 


  

GIGANT ผลงานมังงะสาวเบิ้มของผู้แต่ง Gantz จะอวสานในเล่มที่ 10

อ.Hiroya Oku ได้แจ้งแฟนๆผ่าน twitter ส่วนตัว ว่า ผลงานมังงะ GIGANT ของเขา กำลังจะจบลง ในเล่มที่ 10 หลังจากมังงะสาวยักษ์บิ๊กเบิ้มเรื่องนี้ เข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้าย เมื่อ ส.ค. 2020 และกำลังจะวางขายฉบับรวมเล่ม 9 วันที่ 30 ส.ค. 2021

GIGANT ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Superior เมื่อ ธ.ค. 2017 เป็นเรื่องราวของ Rei Yokoyamada หนุ่มไฮสคูล ผู้มีพ่อทำงานอยู่ในบริษัทหนัง มีความฝันที่จะอยากทำหนังสั้นกับเพื่อนๆ และในขณะที่เขากำลังหานักแสดงอยู่นั้น ได้ทราบว่า Papico นักแสดงสาวจากหนังผู้ใหญ่ อาศัยอยู่แถวนี้ หลังจากที่เขาได้ทำความรู้จักเธอไปซักพัก ทำให้เขารับรู้ความจริงที่ว่า เธอนั้น มีความสามารถในการขยายร่างให้มีขนาดใหญ่ยักษ์ได้

แหล่งข่าว :  Hiroya Oku 's Twitter , Anime News Network


  

Belle หนังอนิเมใหม่ของ Mamoru Hosoda เปิดตัวอันดับ 1 ในญี่ปุ่น ด้วยรายได้ 891 ล้านเยน

Belle (Ryū to Sobakasu no Hime/The Dragon and the Freckled Princess) หนังอนิเมเรื่องใหม่ล่าสุดของ ผกก. Mamoru Hosoda และ Studio Chizu ได้เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นแล้ว ทั้งโรงปกติ และ โรง IMAX (เป็นหนังเรื่องแรกของ Hosoda ที่ได้เข้าฉายในโรงหนังระบบนี้) เมื่อ 16 ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ตัวหนังสามารถเปิดตัวช่วงสุดสัปดาห์แรกอย่างยอดเยี่ยม ด้วยการรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ด้วยรายได้ 3 วันแรก 891,663,200 เยน จากยอดขายตั๋วมากกว่า 600,000 ใบ และกลายเป็นผลงานหนังของ Hosoda ที่ทำรายได้เปิดตัวดีที่สุด เหนือ รายได้เปิดตัวของหนัง The Boy and The Beast

Belle เป็นเรื่องราวของ Suzu เด็กสาว ม.ปลาย ผู้อาศัยอยู่บนโลกจริงในญี่ปุ่น และโลกเสมือนจริง ที่ชื่อว่า U โดย Suzu บนโลกจริง จะเป็นเพียงเด็กสาวธรรมดาๆ ที่ไม่มีความโดดเด่น และ ขาดความมั่นใจในตัวเอง แต่สำหรับในโลก U นั้น เธอกลายเป็นนักร้องผู้โด่งดัง ผู้มีนามว่า Belle

นอกจากนี้ Hosoda ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว AFP ของฝรั่งเศส เกี่ยวกับประเด็นของตัวละครหญิงตามสื่อต่างๆของญี่ปุ่น ที่มักจะพรรณนาว่า พวกเธอเหล่านี้ "ศักดิ์สิทธิ์" และ "ไม่เกี่ยวข้องกับความเป็นจริงว่า พวกเขาเป็นใคร" โดยเขาได้ตอบ โดยอ้างอิง จากคนในวงการอนิเมชั่นผู้ยิ่งใหญ่คนหนึ่ง ที่มักเอาผู้หญิงเป็นตัวละครเอก ซึ่งเขามองว่า ที่คนๆนั้นทำไปเพราะ ไม่มีความมั่นใจในตัวเองในฐานะผู้ชาย และตัวเขาเองก็ไม่ต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งของมัน แม้ว่า Hosoda จะไม่ได้ระบุชื่อถึงบุคคลนั้นโดยตรง แต่ AFP ดันระบุฟันธงเป็น Hayao Miyazaki

ไม่เพียงเท่านั้น Hosoda ยังกล่าวถึงการแสดงตัวตนบนโลกอินเตอร์เน็ต ว่า เขาต้องการให้โลกเสมือนจริงเป็นสภาพแวดล้อมที่ดีสำหรับคนหนุ่มสาว ต้องการให้คนรุ่นใหม่รู้สึกมีพลังในโลกออนไลน์ โดยบอกว่า พวกเขาโตมากับเน็ต... แม้จะมีคนพูดมาโดยตลอดว่า โลกอินเตอร์เน็ตมันเลวร้ายและอันตรายแค่ไหน ก็ตาม

แหล่งข่าว : Anime News Network


  

คุณตำรวจป้อมยาม Kochikame เตรียมกลับมาทาบสถิติ มังงะซีรี่ย์จำนวนรวมเล่มมากที่สุด ด้วยเล่มที่ 201 ในเดือน ต.ค. 2021

ก่อนหน้านี้ เราเคยนำเสนอข่าวว่า Golgo 13 ผลงานมังงะของ อ.Takao Saito ได้ทุบสถิติมังงะซีรี่ย์ญี่ปุ่นที่มีจำนวนฉบับรวมเล่มมากที่สุด จากการออกวางจำหน่ายเล่ม 201 ไป เมื่อ 5 ก.ค. 2021 นั้น...

หลังจากเล่ม 201 ของ Golgo 13 ได้ออกวางจำหน่ายไป ล่าสุด ดูเหมือนว่า Kochikame (Kochira Katsushika-ku Kameari Kōen Mae Hashutsujo) หรือ คุณตำรวจป้อมยาม หนึ่งในมังงะซีรี่ย์ที่ขึ้นชื่อว่า มีจำนวนฉบับรวมเล่มมากมาย ก็ไม่ยอมให้ลุง Golgo ได้ยืดไปกับสถิตินี้ ด้วยการเตรียมทวงคืนสถิติดังกล่าว จากการที่เรื่องนี้เตรียมจะวางจำหน่าย เล่มที่ 201 ของเรื่องนี้ ในวันที่ 4 ต.ค. 2021 โดยเนื้อหาของเล่ม 201 ของตำรวจป้อมยามนั้น เป็นการรวมตอนสั้นพิเศษ ที่ลงเฉพาะกิจในจัมป์ หลังจากมังงะจบลงไป เมื่อ ก.ย. 2016

Kochikame ผลงานมังงะแนวตลกเบาสมองที่เขียนโดย อ.Osamu Akimoto ตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อปี 1976 และตีพิมพ์มายาวนานอย่างต่อเนื่องถึง 40 ปี จนกระทั่งจบลงเมื่อ ก.ย. 2016 และจากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 200 ของเรื่องนี้ ในช่วงเดือนเดียวกันของปี 2016 ก็ทำให้เรื่องนี้ ได้รับการจดสถิติ Guinness Book ฐานะมังงะซีรี่ย์ภาคหลัก ที่มีจำนวนฉบับรวมเล่มมากที่สุด

โดยมังงะเรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี , หนังอนิเม , หนังและละครคนแสดง รวมถึง ละครเวที อีกหลายชุดด้วยกัน

แหล่งข่าว :   Anime News Network


  

Evangelion 3.0+1.0 ปิดจ๊อบที่ญี่ปุ่น ด้วยรายได้ 1.022 หมื่นล้านเยน

Evangelion 3.0+1.0: Thrice Upon a Time หนังอนิเมปิดตำนาน Evangelion ได้เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น วันสุดท้าย (ทั้งเวอร์ชั่นปกติ กับ เวอร์ชั่น 3.0+1.01 ) เมื่อ 21 ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา หลังจากตัวหนังเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นได้ 136 วัน สามารถกวาดรายได้รวมทั้งสิ้น 1.022 หมื่นล้านเยน จากยอดขายตั๋วทั้งหมด 6.69 ล้านใบ ทำสถิติเป็นหนังแฟรนไชส์ Evangelion เรื่องแรกที่ทำรายได้ทะลุหมื่นล้านเยน อีกทั้งยังทำสถิติ เป็นหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น อันดับที่ 35 และ หนังอนิเมทำเงินสูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น ในอันดับ 9 ตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม แม้ตัวหนังจะประกาศหยุดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นแล้ว แต่ตัวหนังนั้น ยังคงมีการฉายบนโรงภาพยนตร์ขนดเล็กบางแห่งในญี่ปุ่นอยู่ ขณะที่ แฟนๆชาวต่างชาติ เตรียมจะได้รับชมหนังชุดนี้ ที่จะฉายสตรีมมิ่งทั่วโลกบน Amazon Prime Video ในวันที่ 13 ส.ค. 2021

แหล่งข่าว :   Evangelion 's Twitter , Crunchyroll


  

"โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง" จะยลโฉมในรูปแบบละครคนแสดง

Komi-san wa, Comyushou desu. หรือ โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง ผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้เบาสมองของเหล่าวัยรุ่น ของ อ.Tomohito Oda นอกจากกำลังจะมีการจัดทำในรูปแบบอนิเมทีวี ออกอากาศช่วง ฤดูใบไม้ร่วง 2021 นี้นั้น ล่าสุด ก่อนที่จะได้รับชมอนิเมของเรื่องนี้กันอย่างจริงๆจังๆ ในเดือน ต.ค. 2021 นี้ ก็จะได้รับชมเรื่องนี้ในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดง 6 ตอนจบ ทางช่อง NHK General TV ที่จะเริ่มออนแอร์ในวันที่ 6 ก.ย. 2021

ละครคนแสดงของเรื่องนี้ จะได้ Elaiza Ikeda นางแบบ-นักแสดงสาวชาวญี่ปุ่น เชื้อสายฟิลิปปินส์ ผู้เคยรับบทบาทเป็น Kirari Momobami จากฉบับคนแสดงของ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน มารับบทเป็น Shouko Komi สาวสวยแสนขี้อาย ตัวเอกเรื่องนี้ ขณะที่ Takahisa Masuda อดีตสมาชิกวง NEWS ของ Johnny & Associates' จะลดวัยของตัวเอง ด้วยการรับบทเป็น Hitohito Tadano พระเอกของเรื่อง โดยมี Toichiro Ruto รับหน้าที่กำกับ และ เขียนบทโดย Fumie Mizuhashi

โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง เป็นเรื่องราวของ Shouko Komi นักเรียนสาวผู้ได้รับการขนานนามว่า เป็น Madonna ประจำโรงเรียน จากการที่เธอมีรูปโฉมงดงาม ผมยาว และ รูปร่างสูง
แม้ว่า Shouko จะเป็นที่สนใจของผู้คนทั้งโรงเรียน แต่ตัวตนจริงของเธอนั้น ดันเป็นคนพูดไม่เก่งเอามากๆ ซะจนกลายเป็นคนโดดเดี่ยวไม่ค่อยมีเพื่อน และด้วยเหตุนี้ Hitohito Tadano หนุ่มเพื่อนร่วมชั้น ผู้นั่งข้างๆเธอ และ มีคติในการใช้ชีวิตอย่างรอบคอบ อาสาจะเป็นคนช่วยให้เธอผู้นี้มีเพื่อนอย่างจริงๆจังๆ

โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shounen Sunday เมื่อ ก.ย. 2015 ในฐานะ มังงะเรื่องสั้น ก่อนจะได้รับการต่อยอดเป็นมังงะเรื่องยาว ในนิตยสารเดียวกัน เมื่อ พ.ค. 2016 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ 5.2 ล้านเล่ม และมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดย Luckpim

แหล่งข่าว และ ทวีต :   NHK Drama 's Twitter , Crunchyroll


  

นักแต่งเพลงดัง Keigo Oyamada / Cornelius ถอนตัวจากการทำเพลงเปิดโอลิมปิค 2020 จากกรณีบูลลี่เพื่อนในสมัยเรียน

มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 กรุงโตเกียว ได้เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อ 23 ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา....ซึ่งกว่าที่ญี่ปุ่น จะจัดโอลิมปิกครั้งนี้ ขึ้นมาได้นั้น ก็ต้องประสบปัญหานานับประการ ตั้งแต่ สถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ที่สร้างความอ่วมให้แก่ชาติเจ้าภาพ ซะจนนำไปสู่กระแสการต่อต้านจากคนญี่ปุ่นจำนวนหนึ่ง ที่อยากให้ยกเลิกโอลิมปิกครั้งนี้ เพื่อหวังที่ให้ทางภาครัฐใส่ใจกับปัญหาโรคระบาดที่กำลังเกิดขึ้น ตลอดจน เรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้นกับบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพิธีเปิดการแข่งขัน

ซึ่งก่อนที่ พิธีเปิดอลป. จะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ วันที่ 23 ก.ค. 2021 นั้น มีรายงานว่า Keigo Oyamada หรือ Cornelius นักแต่งเพลงดัง ผู้เคยทำเพลงให้กับอนิเม Ghost in the Shell Arise, Ghost in the Shell: Arise Alternative Architecture, Ghost in the Shell: The New Movie และ Appleseed: Ex Machina ได้แจ้งขอลาออกจากการทำหน้าที่ทำเพลงประกอบพิธีเปิดโอลิมปิก และ พาราลิมปิก กรุงโตเกียว 2020 ซึ่งการลาออกของเขา ได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการโดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากล เมื่อ 19 ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา

โดยมูลเหตุของการตัดสินใจลาออกของ Oyamada นั้น ก็มาจากการที่มีชาวเน็ตได้ขุดคุ้ยถึงบทสัมภาษณ์ของเขา ที่ปรากฏในนิตยสาร Rockin'On Japan ฉบับ ม.ค. 1994 และ Quick Japan ฉบับ มี.ค. 1995 ซึ่งในบทสัมภาษณ์ทั้ง 2 ที่นั้น Oyamada ได้ออกมายอมรับว่า เขาเคยกลั่นแกล้งเพื่อนร่วมชั้นและเพื่อนผู้พิการ เมื่อสมัยเรียน เท่านั้นไม่พอ บทสัมภาษณ์ของเขาที่ปรากฏบนเว็บไซต์ข่าวบางแห่งของญี่ปุ่น อย่าง Tokyo Sports กับ Nikkan Sports ได้ลงรายละเอียดลักษณะการกลั่นแกล้งของเขา ที่มีตั้งแต่ จับเพื่อนผู้พิการมาล็อคไว้ในม้าหมุน รวมถึง ออกไอเดีย กลั่นแกล้งทำร้ายร่างกาย ให้คนใช้เชือกมามัดตัวขณะเปลือยกาย ,ทำให้คนอื่นๆกระทำการช่วยตัวเอง และยังบังคับให้ใครซักคนกินอุจจาระ อีกด้วย

และจากความจริงดังกล่าวได้ปรากฏขึ้น ได้สร้างความไม่พอใจให้แก่บรรดาชาวโซเชียลจำนวนมาก เกี่ยวกับพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของเขาเมื่อครั้งอดีต ร้อนถึง Oyamada ต้องออกมากล่าวขออภัยในสิ่งที่ตนได้ก่อขึ้น

ไม่เพียงแค่ Cornelius จะถอนตัวจากคนทำเพลงในพิธีเปิดโอลิมปิกครั้งนี้แล้ว ก็ยังมี Kentaro Kobayashi ผกก.การแสดงพิธีเปิดโอลิมปิก ได้ถูกทางผู้จัดอลป.ปลดออกฟ้าผ่า หลังจากพบว่า เขาเคยให้กระทำการในเชิงล้อเลียนเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว เมื่อปี 1998 รวมถึง Hiroshi Sasaki ได้ลาออกจากหัวหน้าครีเอทีฟ หลังกระทำการล้อเลียนนักแสดงตลกหญิง Naomi Watanabe เกี่ยวกับรูปร่างอวบของเธออย่างไม่เหมาะสม และ Yoshiro Mori ถูกบีบให้ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าคณะกรรมการจัดการแข่งขัน หลังแสดงพฤตอกรรมเหยียดเพศหญิง เป็นต้น

...หากใครได้รับชมพิธีเปิดโอลิมปิก 2020 ก็จะพบว่า นอกจากจะใช้เพลงประกอบจากเกมวีดีโอดังมากมายคอยต้อนรับนักกีฬาจากชาติต่างๆเดินสู่สนามแล้ว ทางญี่ปุ่นได้เปิดโอกาสให้คนทุกกลุ่มได้มีส่วนร่วมกับพิธีเปิดครั้งนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น เด็ก-เยาวชน , นักกีฬา , คนทำงาน , บุคลากรทางการแพทย์ (ที่เป็นหน้าด่านรับมือโควิด) , คนชรา และ คนพิการผู้ทุพพลภาพ เป็นต้น.....ซึ่งดูจากกลุ่มคนที่มีส่วนร่วมกับพิธีเปิดอลป.แล้ว จึงไม่แปลกใจเลย ที่จะนำสู่การปลด/ถอนตัว ของ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพิธีเปิด อลป. ที่ได้กระทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมเมื่อครั้งอดีต นั่นเอง

 

 

แหล่งข่าว :  Cornelius 's Twitter , My Game News Flash , The Mainichi , Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 12-18 ก.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kingdom #62 (349,862 เล่ม)

02. Tokyo Revengers #23 (222,469 เล่ม)

03. Sousou no Frieren คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren #6 (177,334 เล่ม)

04. Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว #18 (129,371 เล่ม)

05. Mystery to Iunakare #9 (99,499 เล่ม)

06. Ace of Diamond Act II #27 (55,903 เล่ม)

07. Tokyo Revengers #6 (54,030 เล่ม)

08. Tokyo Revengers #7 (53,946 เล่ม)

09. Tokyo Revengers # 8 (53,421 เล่ม)

10. Tokyo Revengers #9 (52,670 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript