บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 26-31 กรกฎาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ...... เข้าสู่เดือนใหม่ เดือน ส.ค. ที่เราก็ได้แต่หวังว่า สถานการณ์โรคระบาดที่กำลังเกิดขึ้นในบ้านเรา มันจะทุเลาลงกว่าที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ ณ ตอนนี้ แม้จะพยายามล็อคดาวน์ก็แล้ว แต่ยอดคนติดเชื้อก็ยังคงนิวไฮ จ่อใกล้ 2 หมื่นทุกทีๆ ไปพร้อมกับประเด็นดราม่าเดิมๆเกี่ยวกับการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น อย่าเพิ่งไปมองว่า ภาพนี้จริง หรือ จัดฉาก ....แต่จากการที่มีข่าวพบคนป่วยตายที่บ้าน หรือ นอนตายข้างถนน ก็ต้องยอมรับกันล่ะว่า สาธารณสุขเรา กำลังอยู่ในช่วงตึงมือของจริงไรจริง!!! ขณะเดียวกัน วัคซีนเจ้าที่หลายคนเชียร์ก็มาถึงแล้ว แต่ก็นำไปสู่ประเด็นดราม่า เกี่ยวกับการตัดสินใจเลือกฉีดวัคซีนเจ้านี้ให้บุคลากรทางการแพทย์ไม่ครบทุกคน ..... ซึ่งในยามนี้ ขอให้บุคคลที่รับหน้าที่เป็นหน้าด่านต่อสู้โรคนี้ ให้ได้รับวัคซีนดีๆกันอย่างทั่วถึงจริงๆ อย่าไปเกี่ยงงอนโดยไม่จำเป็น

แม้ว่าสถานการณ์โรคระบาดในบ้านเรากำลังหนักหน่วง แต่ก็พบว่า ก็มีปชช.จำนวนมาก ที่ต่างออกจากบ้านไปฉีดวัคซีน รับวัคซีน กันมากขึ้น ชนิดไม่สนการฮาร์ดเซลแบรนด์วัคซีนจากฝั่งการเมืองใดๆ แต่ถึงกระนั้น ก็ขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง จัดการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเอาวัคซีนไปกระจายตามจุดฉีดย่อยให้มากกว่าที่เป็นอยู่นี้ แทนที่จะมากระจุกอยู่จุดเดียว จนเกิดเป็นความเสี่ยงของการเกิดคลัสเตอร์ระบาดไปวงกว้าง........ซึ่งตรงนี้ท่านต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของปชช.ด้วย ไม่ใช่สักแต่จะโปรโมทพรรคการเมืองตัวเองอย่างเดียว ซึ่งปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นอยู่นี้ เป็นภาพจริง ไม่ใช่ภาพจากมุมกล้องอย่างที่ท่านว่ามา!!!!!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ไหแตกอุบัติขึ้น ณ เกาะคนเฮ กับ บารากะมอน 8

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศ lock down บางท้องที่ ต้องสั่งซื้อกันทางออนไลน์ สถานเดียว เริ่มจาก

บารากะมอน เกาะมีฮา คนมีเฮ เล่ม 8 หลังจากปล่อยให้แฟนๆรอคอยเล่มใหม่มานาน 4 ปีครึ่ง ในที่สุด บารากะมอน เล่มนี้ ก็หลุดจากไหดองเสียที!!!! ไม่เพียงแต่เล่มนี้จะวางแผงแล้ว ก็ยังพาพวก เล่ม 1-7 กลับมาวางขายบนแผงเช่นกัน!!! (โดย 7 เล่มแรกของเรื่องนี้ เป็นเวอร์ชั่นพิมพ์ใหม่ล่าสุด พร้อมถือโอกาสอัพราคาล่าสุด -โยกย้ายไปแบรนด์ NED Pastel ไปด้วยกันเลย)
.....พวกมิวะกลุ่มเด็กม.ต้นเดินทางออกนอกเกาะเพื่อไปทัศนศึกษา...! นักเขียนพู่กันหนุ่มรูปหล่อ ฮันดะ เซย์ชู ท้าทายกับการกระจายเสียงในเกาะเป็นครั้งแรก...! ไหนจะช่วยเตรียมสอบสัมภาษณ์ให้ฮิโรชิ เวอร์ชั่นคุโรชิ ไหนจะท้าทายกับการอบเค้กเป็นครั้งแรก ไม่เห็นจะสนใจกับการเขียนพู่กันเลยสักนิด! แล้วจะไม่เป็นไรน่ะเหรอ? ฮาร์ทฮีทไอส์แลนด์คอเมดี้ยอดนิยม ผ่านร้อนผ่านหนาว จนเข้าสู่เล่มที่ 8!

BEASTARS เล่ม 5 ในขณะที่งานเทศกาลอุกกาบาตใกล้เข้ามาทุกขณะ จูโนกับลูอิสก็เผชิญหน้ากันอย่างดุเดือด และเพื่อช่วงชิงตำแหน่งบีสตาร์ การต่อสู้ระหว่างสัตว์กินเนื้อกับสัตว์กินพืชก็ได้เริ่มเปิดฉากขึ้นอย่างเงียบ ขณะเดียวกัน เลโกซีผู้เพิ่งรู้ใจตัวเองว่าชอบฮารุ ได้ตัดสินใจที่จะสารภาพรัก... แต่ฮารุกลับถูกใครบางคนจับตัวไปเสียแล้ว!!

DRAGON BALL Super เล่ม 11 หลังได้ไดไคโอชินที่อยู่ในตัวบูมาเข้าร่วมการต่อสู้กับนักโทษอุกฉกรรจ์ โมโรก็ได้ย้ายจากห้วงอวกาศกลับมายังดาวนาเม็กใหม่อีกครั้ง ทว่า ด้วยพรข้อที่ 3 ของโมโร พวกโงคูจึงตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบจนถึงกับต้องล่าถอย!! สุดท้ายแล้วพวกโงคูจะมีวิธีรับมือหรือไม่!?

One-punchman เล่ม 23 พวกบูชิดริลวางแผนหนีออกจากรังของศัตรูพร้อมกับหน่วยรบส่วนตัวของนารินกิที่หลุดจากการควบคุมของสุด S ทว่า มารอนเกะ (ผมยาวดุจปีศาจ) สัตว์ประหลาดระดับภัยพิบัติอสูรกลับปรากฏตัวต่อหน้าพวกเขา! บูชิดรัลจึงต้องร่วมมือกับอิโออนกับโอคามะ อิทาจิเผชิญศึกหนักอีกครั้ง!! มิหนำซ้ำ อะตอมมิคซามูไรอาจารย์ของทั้งสามยังต้องเผชิญหน้ากับศัตรูสุดน่ารังเกียจเข้าอีก...!?

สะดุดรักยัยแฟนเช่า เล่ม 20 "เดทให้กำลังใจ" ที่คาสึยะขอเบิกเงินค่าทำงานพิเศษล่วงหน้า เพื่อจัดขึ้น ได้ปิดม่านลงด้วยฉากเคล้าน้ำตาของมิสึฮาระ หลังจาก "วันหยุดหน้าร้อน" อันสุดแสนสะเทือนใจสิ้นสุดลง คาสึยะก็รู้สึกอิดโรยอยู่บ้าง... ทว่าในอีกมุมหนึ่งนั้นเอง มามิก็กำลังติดต่อกับคุณย่านาโกมิอยู่? แถมความไม่พอใจของรูกะยังปะทุถึงขีดสุด ไม่ว่าทางไหนก็ล้วนแต่วิกฤตทั้งนั้น!! อีกทั้งมีสึฮาระยังรู้สึกหวั่นไหวในความสัมพันธ์ อันคลุมเครือนี้ จนทลุดถามคำถามนั้นออกมา...!?

 "เจ-ชนาธิป" มาโหมดสุดแกร่งเต็มมัดกล้าม กับ คอลาโบสุดพิเศษ ระหว่าง Hokkaido Consadole Sapporo กับ "Baki จอมประจัญบาน"

ถึงตอนนี้ ก็ต้องยอมรับกันล่ะว่า เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะมิดฟิลด์ฉบับกระเป๋า ของทีมชาติไทย กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ประจำทีมสโมสรฟุตบอล Hokkaido Consadole Sapporo ไปแล้ว และด้วยเรื่องราวการข้ามน้ำข้ามทะเล จากบ้านเกิดเมืองนอน ไปค้าแข้งไกลถึงเกาะฮอกไกโด นี้เอง ก็ทำให้ เจ ได้รับความสนใจจากแฟนๆท้องถิ่น ประกอบกับการที่เขาได้พัฒนาฝีเท้าของตนเอง จนกลายเป็นกำลังสำคัญตัวหลักประจำทีมดังแห่งเมืองเหนือของญี่ปุ่นทีมนี้ ซึ่งต่อมาเรื่องราวของ "ชนา" หรือ เจ ก็ได้รับการบอกเล่าในรูปแบบของการ์ตูนมังงะ ที่เขียนโดย อ.Tsukasa Oshima ผู้แต่งมังงะ Shoot! ซึ่งหลายคนคงจะเคยสัมผัสกับมังงะชุดนี้กันมาแล้ว

ล่าสุด เจ กำลังจะได้ยลโฉมในรูปแบบการ์ตูนมังงะอีกหน แต่คราวนี้ต่างไปจากเดิม เพราะคราวนี้ เขาจะมาในมาดของนักเตะผู้แข็งแกร่งสุดแห่งปฐพี ตามรอย 2 พ่อลูก Hanma แห่งมังงะ Baki จอมประจัญบาน !!!!!!.......ถึงตรงนี้ บอกเลยว่า คุณไม่ได้ตาฝาดแน่นอน!!!! เพราะ เจ-ชนาธิป ในโหมดลายเส้น Baki นี้ เป็นส่วนหนึ่งของการโปรโมทแมตช์การแข่งขันฟุตบอล J.League นัดที่ 23 ที่ Consadole Sapporo จะเปิดบ้าน Sapporo Dome พบกับ Urawa Reds Diamond ในวันที่ 9 ส.ค. 2021 นี้

โดยทางทีมเจ้าบ้าน Sapporo ได้โปรโมทแมตช์การแข่งขันดังกล่าว ด้วยการไปคอลาโบกับ มังงะ-อนิเม Baki ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงของการโปรโมทอนิเม Baki Hanma ที่จะฉายบน Netflix ช่วง ต.ค. 2021 นี้ (และแน่นอน ทีมเยือน Urawa Reds ก็มาจอย เช่นกัน!! ) ไม่เพียงแค่ เจ จะมาในโหมดนักบอลกล้ามเนื้อเป็นมัดๆแล้ว ก็ยังมีภาพของ Tomoaki Makino สตาร์ทีมชาติญี่ปุ่น และเป็นดาวดังของ Urawa Reds ก็มาในโหมดของ Baki ด้วย!!!!!

ซึ่งแฟนๆผู้ที่จะเข้าชมแมตช์นี้ที่สนามแข่งขัน จะได้รับการ์ด Baki-Chanathip กับ Baki-Makino เป็นของที่ระลึก อีกทั้ง สำหรับแฟนๆเจ้าบ้าน สามารถร่วมสนุกด้วยการถ่ายภาพคู่กับ Baki Chanathip x Baki Makino ณ สนามแข่งขัน พร้อมกับอัพรูปลงบน Twitter , IG และระบุแฮชแทก #Consadole จะได้รับสติ๊กเกอร์ Baki-Chanathip กลับบ้านด้วยเช่นกัน (ของมีจำนวนจำกัด ; อัพภาพ+แฮชแทกแล้ว ต้องให้เจ้าหน้าที่สนามตรวจสอบทันที)

แหล่งข่าว และ รูปภาพ  Hokkaido Consadole Sapporo Official Website

มังงะ ดาบพิฆาตอสูร คว้ารางวัลชนะเลิศ รางวัลสมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น ครั้งที่ 50

แม้เรื่องราวของทันจิโร่ และ ชาวคณะเสาหลัก จะจบลงไปนานแล้ว แต่พวกเขาก็ยังคงเดินหน้าคว้ารางวัลเกียรติยศของตัวเองมาประดับไว้ไม่ขาดสาย

ล่าสุด ผลงานมังงะ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ของ อ.Koyoharu Gotouge สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ จากเวทีรางวัลสมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น ครั้งที่ 50 ในสาขาคอมิค (มังงะเรื่องยาว) ไปครอง ซึ่งคณะกรรมการได้ให้เหตุผลว่า เป็นผลงานมังงะที่สามารถกระตุ้นจิตใจของผู้อ่านจำนวนมาก จนนำไปสู่ปรากฏการณ์ฟีเวอร์ทั่วบ้านทั่วเมือง

ขณะที่ NEW NORMAL! ผลงานมังงะจัดพิมพ์เองของ อ. Joruju Piroshiki คว้ารางวัลชนะเลิศ สาขาการ์ตูน (เข้าใจว่า เป็นสาขาที่มอบให้แก่ผลงานการ์ตูนที่ไม่ได้จัดทำเป็นเรื่องยาว) ซึ่งทั้ง ดาบพิฆาตอสูร และ NEW NORMAL! ต่างจะได้รับเงินรางวัลจำนวน 500,000 เยน และจะมีพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการ 1 ต.ค. 2021

สาขารางวัลอื่นๆ :

Manga Kingdom Tottori Award (เงินรางวัล 200,000 เยน) :

"The Unwomanly Face of War: An Oral History of Women in World War II
(У войны не женское лицо)"
(Keito Koume)

เนื้อเรื่องโดย Svetlana Alexievich / ดูแลเนื้อหาโดย Rasenjin Hayami

Comic Kingdom of Tosa Award (เงินรางวัล 200,000 เยน) :
"EYEMASK" โดย Sotensha

 

Minister of Education, Culture, Sports, Science and Technology Award
(รางวัลจากกระทรวงศึกษาธิการ , วัฒนธรรม , กีฬา ,วิทยาศาสตร์ และ เทคโนโลยี - เงินรางวัล 200,000 yen):

"Okiagai Koboshi Project" - โปรเจ็คการ์ตูนที่จัดทำขึ้นเพื่อเรียกร้องให้ทำความเข้าใจในสังคม หลังเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางภาคตะวันออกญี่ปุ่น เมื่อปี 2011

รางวัลสมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น ได้จัดตั้งขึ้นเป็นครั้งแรก เมื่อปี 1972 เพื่อมอบให้แก่ผลงานที่มีส่วนสำคัญในการช่วยเผยแพร่ และ พัฒนา วัฒนธรรมมังงะญี่ปุ่น และ ทั่วโลก โดย รางวัลสมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น ครั้งที่ 50 มีการประกาศผลผู้ชนะเลิศไป เมื่อ 26 ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา

 

Kimetsu no Yaiba

แหล่งข่าว : Japan Cartoonists Association , CrunchyrollBELLE รั้งอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น 2 สัปดาห์รวด & หนังดาบพิฆาตอสูร รีเทิร์น Top 10 รอบ 2 เดือน

อันดับหนังทำเงิน Box Office ประจำช่วงสุดสัปดาห์ล่าสุด ที่ญี่ปุ่น (24-25 ก.ค. 2021) ปรากฏว่า BELLE (Ryu to Sobakasu no Hime) หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของ ผกก. Mamoru Hosoda สามารถทำรายได้จากการฉายในสุดสัปดาห์ที่ 2 ที่ 523 ล้านเยน จากยอดขายตั๋ว 353,000 ใบ แม้ว่าจำนวนรายได้จะลดลงจากสัปดาห์แรกของเรื่องนี้ แต่ก็ยังสูงพอที่จะทำให้ตัวหนังรั้งอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น 2 สัปดาห์ติดต่อกัน จนถึงขณะนี้ BELLE สามารถกวาดรายได้รวม 2.4 พันล้านเยน จากยอดตั๋วรวม 1.69 ล้านใบ นับตั้งแต่เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นครั้งแรก 16 ก.ค. 2021

นอกจาก หนังคนแสดงของ Tokyo Revengers และ หนังคนแสดงของ Honey Lemon Soda จะยังคงทำผลงานได้ดีบน Box Office ญี่ปุ่น ในสุดสัปดาห์ดังกล่าวแล้ว ก็มีความน่าสนใจตรงที่ Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train หรือ ดาบพิฆาตอสูร ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ หนังอนิเมที่สร้างประวัติศาสตร์ทำเงินสูงสุด อันดับ 1 ตลอดกาลของญี่ปุ่น สามารถปลดปล่อยปราณกลับคืนสู่ Top 10 บน Box Office ญี่ปุ่น เป็นครั้งแรกในรอบ 2 เดือน ในอันดับที่ 7 ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากการที่ตัวหนังได้มีการเพิ่มรอบ เป็นการส่งท้ายก่อนลาโรง ในช่วงวันที่ 22-29 ก.ค. 2021 เท่านั้นไม่พอ ยังมีการแถมของที่ระลึกพิเศษเพื่อฉลองวันเกิดย้อนหลังให้ Kyojuro Rengoku อีกด้วย จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถกวาดรายได้รวมทั้งสิ้น 4.013 หมื่นล้านเยน นับตั้งแต่เข้าโรงวันแรก 16 ต.ค. 2020

แหล่งข่าว :   Eiga.com , Oricon , Crunchyrollหนังอนิเม 7 เรื่องของ TOHO สามารถกวาดรายได้ทะลุ พันล้านเยน ช่วงครึ่งปีแรก 2021

ข่าวนี้ก็มีเอี่ยวกับ ดาบพิฆาตอสูร นิดๆ จากการที่ตัวหนัง Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train มีส่วนสำคัญที่ทำให้ TOHO บริษัทผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้กวาดรายได้อื้อซ่า ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021

โดยรายงานล่าสุดของ TOHO ระบุว่า มีภาพยนตร์ที่จัดจำหน่ายโดยพวกเขา รวม 11 เรื่อง ที่สามารถทำรายได้ในญี่ปุ่นเกิน 1 พันล้านเยน ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 โดยในจำนวนนี้ เป็นหนังอนิเมทั้งหมด 7 เรื่อง (แน่นอนว่า รวม หนังดาบพิฆาตอสูร เข้าไปแล้ว) ซึ่งสถิติดังกล่าว ได้รวบรวมข้อมูลรายได้ของหนังที่เข้าฉายในญี่ปุ่นช่วง พ.ย. 2020 - มิ.ย. 2021(แม้ว่า หนังสองเรื่องจากปี 2020 จะเริ่มฉายครั้งแรกในเดือน ต.ค. 2020 ก็ตาม)

 

* หนังอนิเม

- ภาพยนตร์ ปี 2021

"Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time" - 10.23 พันล้านเยน *

"Detective Conan: The Scarlet Bullet" - 7.47 พันล้านเยน *

"Shin-kaishaku Sangokushi" - 4.03 พันล้านเยน

"STAND BY ME Doraemon 2" - 2.78 พันล้านเยน *

"Poupelle of Chimney Town" - 2.41 พันล้านเยน *

"The Promised Neverland" (Live Action) - 2.03 พันล้านเยน

"Pokémon the Movie: Secrets of the Jungle" - 2.02 พันล้านเยน *

"Character" - 1.47 พันล้านเยน

"Monster Hunter" (Live Action) - 1.25 พันล้านเยน

"Detective Conan: The Scarlet Alibi" - 1.24 พันล้านเยน *

"Okusama wa Toriatsukai Chuui" - 1.19 พันล้านเยน

- ภาพยนตร์ ปี 2020

"Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train" - 40.32 พันล้านเยน *

"Tsumi no Koe" - 1.24 พันล้านเยน

ส่วนหนังอนิเมจากผู้จัดจำหน่ายเจ้าอื่นๆ ที่สามารถกวาดรายได้เกิน 1 พันล้านเยน ประกอบด้วย Mobile Suit Gundam Hathaway - 1.95 พันล้านเยน (จัดจำหน่ายโดย Shochiku) และ Gintama THE FINAL - 1.87 พันล้านเยน (จัดจำหน่ายโดย Warner Brothers Japan)

 


แหล่งข่าว และ ทวีต :  TOHO , Crunchyroll


Pokémon กำลังถูกสร้างเป็นซีรี่ย์คนแสดง บน Netflix

เป็นการตามรอยความสำเร็จของหนังคนแสดงผสมผสาน 3DCG - Detective Pikachu ...จึงทำให้ Netflix เตรียมจะเนรมิตร สานต่อเรื่องราวของเหล่า Pokémon ในรูปแบบละครคนแสดง ซึ่งมีลักษณะคล้ายๆกับ Detective Pikachu และกำลังอยู่ในขั้นตอนเริ่มต้นการถ่ายทำ จากการรายงานโดย Variety

โดย Joe Henderson ได้รับมอบหมายให้รับหน้าที่ executive producer และ เขียนบท ให้กับโปรเจ็คนี้ ปัจจุบัน Henderson กำลังทำงานให้กับละครซีรี่ย์ ซีซั่นสุดท้ายของ Lucifer ของ Netflix ที่จะเริ่มฉายในวันที่ 10 ก.ย. 2021 รวมถึง โปรเจ็ค Shadecraft ของ Netflix เช่นกัน

Netflix กำลังจะมีโปรเจ็คละครซีรี่ย์คนแสดงจากการ์ตูนดังของญี่ปุ่น จ่อคิวออกฉายในอนาคตอยู่หลายเรื่อง ซึ่งรวมไปถึง One Piece กับ Cowboy Bebop อีกทั้ง Netflix กำลังฉายอนิเมซีรี่ย์ Pokémon Journeys บน Netflix ทั่วโลก เช่นกัน (ยกเว้น อเมริกาเหนือ)

 


แหล่งข่าว : Variety , Crunchyroll


ผู้แต่ง Black Lagoon จารชนพันธุ์นรก เผยยังไม่หายป่วยจากโรคซึมเศร้า

นับตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา Black Lagoon จารชนพันธุ์นรก ผลงานมังงะแนวต่อสู้กับอิทธิพลมืด ของ อ.Rei Hiroe ได้กลายสภาพเป็นมังงะเขียนตามรายสะดวกของผู้แต่ง โดยมีฉบับรวมเล่มออกวางจำหน่ายเพียงแค่ 2 เล่ม ในช่วงระยะเวลากว่า 10 ล่าสุด เท่านั้น

และจากข่าวล่าสุดที่ออกมานี้ ก็พอที่จะบ่งบอกถึงสาเหตุหลักที่ทำให้เรื่องนี้หยุดเขียนไปยาว บทจะมาที ก็มาแบบนานทีปีหน นั่นก็เพราะ อ.Hiroe กำลังประสบกับสภาวะซึมเศร้า ที่เขาต้องต่อสู้มาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี นั่นเอง ... โดย อ.Hiroe ได้โพสต์ข้อความล่าสุดบน Twitter ส่วนตัวของเขา โดยระบุว่า อาการซึมเศร้าของเขานั้น ยังไม่หายขาดดี ก็เลยไม่สามารถที่จะทำงานเขียนเรื่องนี้ต่อ ตามที่เขาต้องการได้

จากข้อความข้างต้นของเขา ก็ทำให้มีแฟนๆต่างเข้ามาโพสต์ข้อความให้กำลังใจ อ.Hiroe เป็นจำนวนมาก ซึ่ง อ.Hiroe ได้ตอบกลับแฟนๆ พร้อมกับบอกว่า เขาจะพยายามอย่างดีที่สุด ที่จะเขียนเรื่องนี้ต่อ อย่างค่อยเป็นค่อยไป ....

Black Lagoon ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Sunday Gene-X ตั้งแต่ปี 2002 เป็นต้นมา กับเรื่องราวของกลุ่มทหารรับจ้างนาม Lagoon Company ที่มาตั้งรกราก ณ เมืองท่าแห่งหนึ่งในประเทศไทย ที่อยู่ใกล้กับชายแดนกัมพูชา (เป็นจังหวัดสมมติ ชื่อ Roanapur ) โดยพวกเขาเหล่านี้ ต้องคอยทำภารกิจต่อสู้กับบรรดาผู้มีอิทธิพลในเมืองนี้มากมาย ทั้งแก๊งยากูซ่าญี่ปุ่น , อั้งยี่จีน ,มาเฟียรัสเซีย , มาเฟียอิตาเลียน ,แก๊งค้ายา บลาๆๆๆ ซึ่งบางภารกิจนั้น พวกเขาต้องเดินทางไปสู้ไกล ถึง เวียตนาม เลยก็มี

ต่อมา ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น และ OVA รวมถึง ยังมีมังงะสปินออฟชุด Black Lagoon: Sawyer the Cleaner โดย อ. Tatsuhiko Ida ที่เขียนลงในนิตยสารเดียวกัน ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว :  Rei Hiroe 's Twitter , CrunchyrollAirani Iofifteen - Vtuber สาวอิเหนา ติดเชื้อ Covid-19

ไวรัส COVID-19 ยังคงแพร่ระบาดกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอย่าว่าแต่ มนุษย์ จะเจอความเดือดร้อนจากไวรัสชนิดนี้แล้ว แม้แต่ Vtuber (Virtual YouTuber ) หรือเหล่าอินฟลูเอ็นเซอร์บนโลกสองมิติ ก็ยังพลอยโดนหางเลขจากไวรัสมหาภัยสายพันธุ์นี้ เช่นกัน

ล่าสุด hololive ต้นสังกัดของ สาวน้อย Vtuber หลายคน ได้ออกแถลงการณ์เป็นภาษาอังกฤษว่า Airani Iofifteen หรือ "Iofi" สาว Vtuber จากอินโดนีเซีย ได้ติดเชื้อ Covid-19 จากการที่เธอมีผลตรวจ Covid-19 เป็นบวก เมื่อ 21 ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดย Iofi ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ และกำลังอยู่ในระหว่างการกักตัวอยู่ที่บ้าน ซึ่งเธอจะหยุดการสตรีมมิ่งเป็นเวลาช่วงคราว ในช่วงระหว่างการพักฟื้น

hololive ยังระบุว่า Iofi ไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับสมาชิก hololive ชาวอินโดนีเซียคนอื่นๆ รวมถึงสต๊าฟของพวกเขาใดๆ โดยพวกเขาจะปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด เพื่อสุขภาพอนามัย และ ความปลอดภัยของสมาชิกและทีมงาน

หลังจากนั้น Iofi ได้ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บน Twitter ส่วนตัว ระบุว่า สัปดาห์ที่แล้ว เธอรู้สึกไม่สบาย และได้รับการตรวจหาเชื้อเป็นลบ อย่างไรก็ตาม จากการที่เธอได้สูญเสียการรับกลิ่น ทำให้เธอต้องไปตรวจหาเชื้ออีกครั้ง จนกระทั่งผลตรวจออกมาเป็นบวกในที่สุด ซึ่งเธอได้โพสต์ทิ้งท้ายว่า เธอจะกลับมาอีกครั้ง ด้วยพลังงานเต็มเปี่ยม 15,000

Airani Iofifteen เป็น Vtuber hololive ของอินโดนีเซีย รุ่นแรก ที่เปิดตัวไปเมื่อ เม.ย. 2020 โดยเธอนั้นจะสตรีมมิ่งสด 3 ภาษาหลักด้วยกัน ประกอบด้วยอังกฤษ ,อินโดนีเซีย และ ญี่ปุ่น


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Nawala Karsa, Otakomu , Anime News Network


  

Golden Kamuy ควานหาขุมทรัพย์ เข้าสู่บทสุดท้าย

หลังจากก่อนหน้านี้ เรื่องราวการผจญภัยตามหาขุมทรัพย์ลับบนเกาะฮอกไกโด ที่เกิดขึ้นในมังงะ Golden Kamuy ได้ประกาศเข้าสู่ไคลแมกซ์ไปเมื่อ พ.ค. 2021 ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด ก็มีการยืนยันกันอีกครั้งนึงว่า ผลงานมังงะดังของ อ.Satoru Noda เรื่องนี้ ได้เข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้ายแล้ว

Golden Kamuy ตีพิมพ์ลงใน Young Jump ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวการออกตามล่าขุมทรัพย์บนเกาะฮ็อคไกโด ของ Saichi Sugimoto ฉายา คนอมตะ ผู้ซึ่งเคยเป็นทหารผ่านศึกสงครามรัสเซีย-ญี่ปุ่น โดยการผจญภัยครั้งนี้ ต้องฝ่าฟันอุปสรรคนานับประการ ตั้งแต่ ภูมิอากาศอันเลวร้าย รวมถึง ยังต้องแข่งขันกับคนอื่นๆ ที่กำลังหมายปองขุมทรัพย์ทองคำ เช่นเดียวกัน Sugimoto ไม่เพียงจะต้องการทักษะความสามารถ และ โชคลาภ แล้ว ก็ยังต้องพึ่งพาการช่วยเหลือจาก Asirpa สาวน้อยจากเผ่าไอนุ ในการเอาตัวรอดจากการผจญภัยครั้งนี้

ต่อมาเรื่องนี้ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 3 ซีซั่น ช่วง เม.ย. 2018 , ต.ค. 2018 และ ต.ค. 2020 รวมถึง OVA 4 ชุด ที่แถมมากับฉบับมังงะรวมเล่ม

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Crunchyrollแผนการในอนาคตต่อจาก Evangelion ของ Hideaki Anno

งานอีเว้นต์ San Diego [email protected] 2021 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป ได้มีการสัมภาษณ์พูดคุยกับ Hideaki Anno ผกก.Evangelion ในหลายประเด็น ตั้งแต่เบื้องหลังการทำงานหนัง Evangelion 3.0+1.0: Thrice Upon a Time ซึ่งเป็นหนังปิดฉากเรื่องราว Eva ทั้งปวง รวมไปถึง แผนการในอนาคตของเขา ต่อจาก Eva

ส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ Anno ได้ระบุว่า เขาใช้เวลาถึง 16 ปี ในการจบเรื่องราวของ Evangelion พอมารู้ตัวอีกที เขาก็อายุ 60 ปี แล้ว และตอนนี้ เขาก็มีอายุ 61 ปี ในปี 2021 นี้ ซึ่งนับจากนี้ไป เขาได้วางแผนทำหนัง live-action เรื่องใหม่ๆ แทนที่ Eva ส่วนอนิเมชั่นนั้น มันจะเยี่ยมมาก หากเขาได้รับโอกาสให้ทำอีก หลังจากเคลียร์โปรเจ็คหนัง live-action เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเขาก็ยังไม่ได้ตัดสินใจใดๆ

เมื่อ Annio ถูกซักถาม เกี่ยวกับสิ่งที่เขาเฝ้าติดตามที่สุด ขณะกำลังถ่ายทำหนัง เขากล่าวว่า การถ่ายทำหนัง มันต่างจากการทำอนิเมชั่น เพราะเขาสามารถทำได้หลายสิ่งที่เขาไม่สามารถทำได้ในอนิเมชั่น นั่นล่ะ คือสิ่งที่เขากำลังติดตามอยู่ อยากจะทำหลายสิ่ง ที่สามารถเกิดขึ้นจริงได้ในภาพยนตร์

ปัจจุบัน Anno กำลังมีผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่อง Shin Ultraman รวมถึง Shin Kamen Rider ที่เริ่มมีการถ่ายทำไม่นาน ขณะที่ Evangelion 3.0+1.0: เตรียมจะสตรีมมิ่งทั่วโลกบน Amazon Prime Video วันที่ 13 ส.ค. 2021

แหล่งข่าว :  Comic-Con on YouTube , CrunchyrollGame Over จริงไรจริง.....มังงะ NEW GAME! กำลังจะอวสาน ส.ค. 2021 นี้

NEW GAME! มังงะแนวสาวน้อยสร้างเกมทำเกมวีดีโอของ อ.Shotaro Tokuno ก็จะไม่ได้ New สมชื่อเรื่องแล้ว จากการที่เรื่องนี้กำลังจะอวสานลงในนิตยสาร Manga Time Kirara Carat ฉบับ ก.ย. 2021 ที่จะวางขายในวันที่ 27 ส.ค. 2021 ไม่เพียงเท่านั้น มังงะฉบับรวมเล่มที่ 13 เล่มจบของเรื่องนี้ และ หนังสืออาร์ตบุ๊คเล่มใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ ก็จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่น ในวันที่ 27 ส.ค. 2021 เช่นกัน

NEW GAME! ตีพิมพ์ครั้งแรกใน Manga Time Kirara Carat ฉบับ มี.ค. 2013 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่นด้วยกัน..... เป็นเรื่องราวของ สาวน้อย Suzukaze Aoba ที่ตัดสินใจเข้าทำงานที่บริษัทเกม Eagle Jump หลังจากเรียนจบ ซึ่งบริษัทแห่งนี้ เป็นผู้ผลิตเกม Fairies Story เกมสุดโปรดของเธอตั้งแต่ยังเด็ก และนับแต่นั้นมา Aoba ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง กับชีวิตของคนทำเกม

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , CrunchyrolliCONTACT มังงะฟุตบอลเรื่องใหม่ พร้อมลงสู่สนาม จากคู่หูผู้แต่ง 'สิงห์สนาม'

อ.Hiroaki Igano กับ อ. Kaya Tsukiyama คู่หูผู้แต่งจากมังงะ The Knight in the Area / Area no Kishi หรือ สิงห์สนาม ได้หวนกลับมาจับคู่สร้างสรรค์ผลงานมังงะแนวระเบิดแข้งบนสังเวียนฟุตบอลอีกครั้ง กับผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า iCONTACT มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Shōnen Magazine ฉบับที่ 39 ที่จะวางขายในวันที่ 25 ส.ค. 2021

iCONTACT เป็นเรื่องราวของ Shishi Sakurazaka นักฟุตบอลชั้น ม.3 ผู้ขึ้นชื่อในเรื่องของฝีเท้าเร็วชนิดนักวิ่งยังอาย เสียแต่เขากลับไร้ความสามารถในการยิงประตู ซะจนทำให้เขาต้องมานั่งบนม้านั่งสำรองตลอดกาล จนกระทั่งวันหนึ่ง ในขณะที่เขากำลังเล่นเกมฟุตบอลออนไลน์ เขาก็ได้พบเจอกับผู้เล่นอัจฉริยะเข้า

สิงห์สนาม ผลงานมังงะเรื่องก่อนหน้าของนักเขียนคู่นี้ ตีพิมพ์ลงใน Shōnen Magazine ช่วงปี 2006-2017 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 57 เล่ม ด้วยกัน ซึ่งเรื่องนี้ มีการจัดทำมังงะสปินออฟชุด Area no Kishi Bangai-hen: Enokō Early Days และ มังงะแก๊กสี่ช่อง รวมไปถึง อนิเมทีวี เมื่อปี 2012

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Anime News Networkเจ้าตูบอบเชย...Oda Cinnamon Nobunaga เตรียมตัวอวสาน 25 ส.ค. 2021

นิตยสาร Comic Zenon ฉบับ ก.ย. 2021 ได้แจ้งว่า Oda Cinnamon Nobunaga (Oda Shinamon Nobunaga) ผลงานมังงะเจ้าตูบอบเชย ของ อ.Una Megurogawa กำลังจะอวสานลงในนิตยสารดังกล่าว ฉบับ ต.ค. 2021 ที่จะวางขายในวันที่ 25 ส.ค. 2021 นี้

Oda Cinnamon Nobunaga เป็นมังงะเบาสมอง ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว (รวมถึง Web Comic Zenyon) ตั้งแต่ พ.ค. 2016 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Oda Nobunaga สุดยอดขุนพลแห่งประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ในช่วงยุคเซ็นโงคุ ได้กลับชาติมาเกิดใหม่เป็นสุนัข นามว่า Cinnamon ซึ่งอย่าว่าแต่ Nobunaga เลย ขุนพลดังคนอื่นๆแห่งยุคเซ็นโงคุของญี่ปุ่น ต่างก็กลับมาเกิดใหม่เป็นสุนัข เช่นกัน ...ต่อมา เรื่องนี้ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศทางช่อง TV Tokyo เมื่อ 10 ม.ค. 2021

บ้านเราสามารถหาฉบับมังงะแปลภาษาไทยของเรื่องนี้ได้ โดย NED

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime News Network


  

Fantasia Sango เกม RPG ดังของไต้หวัน ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ลงจอ ต.ค. 2021

Fantasia Sango (Huanxiang Sanguozhi / Gensou Sangokushi ) เกมวีดีโอแนว RPG อิงประวัติศาสตร์สามก๊ก จากเกาะไต้หวัน กำลังถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีญี่ปุ่น โดยสตูดิโออนิเม GEEK TOYS ในชื่อ Gensou Sangokushi: Tengen Reishinki มีกำหนดออกอากาศที่ญี่ปุ่นในเดือน ต.ค. 2021

อนิเมชุดนี้ เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ในช่วงยุคสามก๊กของจีน ที่เหล่าขุนพลและกำลังพลของแต่ละฝ่าย พยายามสู้รบกัน เพื่อรวมแผ่นดินจีนให้เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งศึกสงครามที่กำลังดำเนินอยู่นั้น ได้รับความสนใจจาก Mouryou King จอมมารชั่วร้ายผู้หวังที่จะให้ความขัดแย้งระหว่าง 3 กลุ่มนี้ ดำเนินต่อไป เพื่อสบโอกาสที่จะทำลายล้างโลกให้สิ้น ร้อนถึง Tengen กลุ่มองค์กรที่จัดตั้งขึ้นมา เพื่อต่อสู้ต้านทานทัพของจอมมารตนนี้ไปทั่วแผ่นดินจีน แต่จากการที่หน่วย 6 ของ Tengen ได้ถูกกำจัดลง ก่อให้เกิดการผจญภัยเสาะหาสมาชิกใหม่ผู้มากความสามารถ ให้มารวมตัวกลายเป็นหน่วยที่ 6 ที่แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม

UserJoy Technology บริษัทผู้ผลิตเกมของไต้หวัน ได้สร้างและจัดจำหน่ายเกมดังกล่าว ครั้งแรก เมื่อปี 2003 ปัจจุบัน เกมภาคที่ 5 ของเรื่องนี้ สามารถจำหน่ายได้ราว 2 ล้านแผ่นด้วยกัน

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Pr Times , MAL

 


  

Mashin Hero Wataru จะมีโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด

Mashin Hero Wataru อนิเมเก่าแก่ปลายยุค 80 ที่ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยของหนุ่มน้อยผู้กล้า Wataru และ หุ่นยนต์คู่ใจ Ryujinmaru ในการปกป้องช่วยเหลือโลก Soukaizan ให้รอดพ้นเงื้อมมือจากมารร้าย....ก็ยังไม่หมดโปรเจ็คปัดฝุ่นใหม่แต่เพียงเท่านี้ เพราะว่าล่าสุด Sunrise ได้เตรียมนำเอาอนิเมจำนวน 9 ตอน จากอนิเมชุด The Seven Spirits of Ryujinmaru มาตัดต่อใหม่ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น พร้อมกับเพิ่มฉากใหม่เข้าไป อย่างไรก็ตาม โปรเจ็คดังกล่าว ยังไม่ระบุรายละเอียดเกี่ยวกับรูปแบบ และ วันเวลาฉายใดๆ

สตูดิโอ Sunrise ได้ผลิตและออกอากาศอนิเม Wataru ครั้งแรกเมื่อปี 1988 โดยถูกสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ 2 ชุด , OVA 2 ชุด และ วีดีโอเกม

ซึ่งต่อมา เรื่องนี้ได้รับการจัดทำอนิเมชุดใหม่ล่าสุด ชุด The Seven Spirits of Ryujinmaru ออกฉายออนไลน์บนช่อง Youtube ของ BANDAI SPIRITS เมื่อปี 2020 นำเสนอเรื่องราวของ Wataru และเพื่อนๆ ที่ต้องผจญภัยบนโลก Soukaizan อีกครั้ง ซึ่งคราวนี้พวกเขาจะต้องตามหาและรวบรวมวิญญาณทั้ง 7 ของ Ryujinmaru เพื่อพิชิตจอมมารกลุ่มใหม่

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Crunchyroll


  

Jagaaan คลั่งล้างคลั่ง เตรียมจบความแค้นลง ณ เล่ม 14

มังงะฉบับรวมเล่มที่ 13 ของ Jagaaan คลั่งล้างคลั่ง ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปที่ญี่ปุ่น เมื่อ 30 ก.ค. 2021 ได้เปิดเผยว่า ผลงานมังงะของ อ.Muneyuki Kaneshiro (เกมเทวดา , เกมเทวดา โครงการ 2) กับ อ. Kensuke Nishida ( I am a Hero in Nagasaki) เรื่องนี้ กำลังจะจบลง ในเล่มที่ 14 ที่จะวางขายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2021 หลังจากเรื่องนี้ ได้ดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทสุดท้ายไปเมื่อ พ.ย. 2020

Jagaaan คลั่งล้างคลั่ง ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Spirits ตั้งแต่ ก.พ. 2017 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Shintarō Jagasaki ตำรวจหนุ่มผู้เบื่อหน่ายกับชีวิตและหน้าที่การงาน กำลังอาศัยอยู่กับแฟนสาว และมีแผนจะแต่งงาน-มีครอบครัวกัน ทว่า ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนแปลงทันทีทันใด จากการที่ เขาได้รับพลังพิเศษ ที่สามารถยิงลูกพลังจากมือขวาของเขาได้.....เรื่องนี้ สามารถหาฉบับแปลไทยได้ โดย สยามอินเตอร์ฯ

แหล่งข่าว : Anime News Network


  

ขบวนการห้าสี Super Sentai รวมพลังเปิดภัตตาคารของตัวเอง อย่างเป็นทางการ

นอกจากจะต้องปฏิบัติภารกิจในการปราบปรามเหล่าวายร้ายที่คอยมากวนใจโลกมนุษย์แล้ว เหล่าฮีโร่ขบวนการห้าสี Super Sentai ก็ยังต้องหาลำไพ่พิเศษ เพื่อเลี้ยงชีพตนเองในยามนี้ด้วยเช่นกัน ด้วยการร่วมแรงร่วมใจเปิดภัตตาคารในธีมฮีโร่ 5 สี เป็นของตัวเอง โดยได้รับการสนับสนุนจาก Pasela Resorts ร้านคาเฟ่คาราโอเกะดังของญี่ปุ่น ที่ได้นำเอาสาขาอิเคบุคุโระ กรุงโตเกียว มาเนรมิตรเป็นร้านอาหาร ธีม Super Sentai ที่มาย้อนรอยเรื่องราวความเป็นมาของกลุ่มขบวนการฮีโร่ห้าสี ตั้งแต่อดีต ยัน ปัจจุบัน ทั้ง 45 ขบวนการ พร้อมกับเมนูอาหารสุดเลิศ กัย ของที่ระลึก ที่เข้ากับธีมพวกเขา

โดยตัวร้านจะต้องอยู่ในชั้นเดียวกับ Kamen Rider the Diner ภัตตาคารธีม Kamen Rider หรือ ไอ้มดแดง ที่ฉลองครบ 10 ปี ของทางร้าน เช่นกัน

แหล่งข่าว :   Pasela Resorts 's Website , Otakomu , Anime News Network


  

เผย.....เดิมที Akira กับ Super Mario มีแผนปรากฏตัว ในพิธีเปิดโอลิมปิกโตเกียว 2020 !?

มหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน โตเกียว 2020 ได้เปิดฉากไป มาถึงครึ่งทางแล้ว ซึ่งหากย้อนกลับไปยังช่วงพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกในครั้งนี้ ก็จะพบว่า มีการแฝงวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์ของญี่ปุ่นด้วย อย่างเช่น การใช้เพลงจากวีดีโอเกมดัง มาประกอบ ในช่วงขบวนพาเหรดนักกีฬาจากชาติต่างๆ แถมป้ายชื่อประเทศนั้นๆ ก็จัดทำโดยใส่กิมมิคสไตล์มังงะญี่ปุ่นเข้าไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ก็มีการเปิดเผยในภายหลัง โดย Weekly Bunshun ซึ่งระบุว่า พิธีเปิดโอลิมปิกดังกล่าวนั้น เดิมที จะเน้นโปรโมทวัฒนธรรม Cool Japan ของญี่ปุ่นให้มากกว่านี้ โดย มีฉากดริฟต์ซิ่งมอเตอร์ไซค์จากหนังอนิเมชั่น Akira เป็นตัวเปิด รวมถึง มี Mario ซึ่งเคยปรากฏตัวแล้วครั้งนึงในพิธีปิดโอลิมปิก ที่ ริโอ ดิ จาไนโร , บราซิล (หากใครยังจำกันได้ เราได้เห็น อดีตนายกญี่ปุ่น Shinzo Abe มาสวมหมวก Mario ด้วย) จะมาปรากฏตัวในพิธีเปิดโอลิมปิกที่โตเกียว ในฐานะเจ้าบ้าน เช่นกัน นอกจากการปรากฏตัวของ Akira กับ Mario แล้ว ก็มีข่าวว่า แผนการเดิมในพิธีเปิดโอลิมปิกของญี่ปุ่น จะมีโชว์การแสดงจากนักร้อง นักแสดงตลก จำนวนหนึ่งด้วย

แม้ว่า แผนการจัดโชว์การแสดงในพิธีเปิดดังกล่าว จะได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) แต่จนแล้วจนรอด แผนการดังกล่าว ได้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งเป็นผลมาจากการระบาดของ COVID-19 ประกอบกับ เกิดดราม่าภายใน ระหว่างผู้อยู่เบื้องหลังโชว์ เริ่มจาก Mikiko Mizuno นักออกแบบท่าเต้น พร้อมทีมงาน ได้ขอถอนตัวจากการทำพิธีเปิด เนื่องจากไม่พอใจที่ Hiroshi Sasaki เจ้าของบริษัทโฆษณา และ เป็นหัวหน้าครีเอทีฟ เข้ามามีบทบาทมากเกินไป แต่ทว่า Sasaki ได้ลาออกตามมาในภายหลัง จากการไปบูลลี่นักแสดงตลกหญิง Naomi Watanabe เกี่ยวกับรูปร่างของเธอ

จากปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกกรุงโตเกียว 2020 เหลือเวลาไม่มากพอที่จะคิดโชว์การแสดงใหม่ในพิธีเปิด ก็เลยตัดสินใจเลือกโชว์การแสดงของ Sasaki และ ทีมงาน เป็นหลัก

อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับประเด็นการนำเสนอป๊อปคัลเจอร์ในโอลิมปิกนั้น ก็มีทั้งคนเห็นด้วย แล้วก็ คัดค้าน โดย Dr. Susan Napier ศาตราจารย์ด้านวาทศาสตร์ และ ญี่ปุ่นศึกษา แห่ง ม. Tufts สหรัฐอเมริกา มองว่า สไตล์อนิเมเป็นอะไรที่โดดเด่น ชนิดที่คนที่ไม่คุ้นเคย พอเห็นแวบแรก ก็ร้องว้าวแล้ว แต่จากการที่ ป๊อปคัลเจอร์ถูกลดสเกลการนำเสนอลงในพิธีเปิดโอลิมปิกนั้น ทำให้ Mitsuo Fukuda ผกก.อนิเม Mobile Suit Gundam Seed แสดงความเห็นไปว่า มันดูเหมือนน่าสนใจ แต่ถ้านำเสนอในทิศทางที่แปลกๆ แบบฉาบฉวย ก็จะทำให้ภาพรวมออกมาไม่ดีนัก

เช่นเดียวกันกับ การเอาตัวละครการ์ตูนญี่ปุ่นไปใช้ในฐานะทูตโอลิมปิก , กองเชียร์โอลิมปิก ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ของคนที่คัดค้านการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ โดยเฉพาะ Atom จาก Astro Boy เจ้าหนูปรมาณู และ Usagi จาก Sailor Moon สองตัวละครซึ่งถูกมองว่าเป็นผู้ผดุงความยุติธรรมสูงส่ง แต่กลับต้องมาโปรโมทโอลิมปิกที่กำลังจัดขึ้นท่ามกลางวิกฤติไวรัส COVID-19 ระบาด ในขณะนี้.....

แหล่งข่าว :  Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 19-25 ก.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Tokyo Revengers #23 (181,101 เล่ม)

02. Kingdom #62 (174,555 เล่ม)

03. Honey Lemon Soda #17 (110,271 เล่ม)

04. Sousou no Frieren คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren #6 (88,746 เล่ม)

05. Honey Lemon Soda : Side Story (82,815 เล่ม)

06. Kimi ni Todoke Bangai-hen - Unmei no hito
ฝากใจไปถึงเธอ ตอนพิเศษ ภาคเนื้อคู่พรหมลิขิต #2 (64,530 เล่ม)

07. Ace of Diamond Act II #27 (63,986 เล่ม)

08. Tokyo Revengers #7 (59,091 เล่ม)

09. Tokyo Revengers # 8 (58,897 เล่ม)

10. Tokyo Revengers #9 (58,190 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript