บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-8 สิงหาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ...... ซึ่งก็ยังคงอยู่ในช่วงของความตึงเครียดในบ้านนี้เมืองนี้ ทั้งสถานการณ์โควิด ที่ขยันสร้างสถิตินิวไฮแบบชวนปวดหัวใจ รวมถึง เรื่องของการชุมนุมทางการเมือง ที่ยังคงระอุ..... แต่อย่างน้อย ในช่วงเวลานี้ ก็มีกีฬาโอลิมปิกนี่ล่ะ ที่ช่วยให้ใครต่อใครที่กำลังล็อคดาวน์อยู่กับบ้าน ได้พลอยคลายเครียดไปกับการแข่งขันกีฬา ในส่วนผลงานของทัพนักกีฬาไทยในโอลิมปิก ก็จบลงที่ 1 เหรียญทอง กับ 1 เหรียญทองแดง โดย น้องเทนนิส - พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จากกีฬาเทควอนโด้ และ น้องแต้ว - สุดาพร สีสอนดี จากกีฬามวยสากลสมัครเล่นหญิง ซึ่งก็ขอขอบคุณนักกีฬา 2 ท่านนี้ ที่ได้สร้างความสุขให้แก่บ้านเราในช่วงเวลานี้ รวมไปถึง นักกีฬาท่านอื่นๆ ที่ได้เข้าร่วมแข่งขันอลป.ครั้งนี้ ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เหรียญติดมือมา แต่พวกเขาก็ต่อสู้กันอย่างเต็มที่ จนได้ใจผู้ชมอย่างเราๆ (แถมนกฬ.บางคน ก็สามารถทุบสถิติของตัวเอง ในการแข่งขันด้วย)

โดย โอลิมปิกที่กรุงโตเกียว ก็จะปิดฉากลงในวันนี้ (8 ส.ค.) พบกันใหม่ในอีก 3 ปีข้างหน้า ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส ....ซึ่งก็ได้แต่หวังว่า ถึงตอนนั้น สถานการณ์โลกคงจะกลับสู่สภาวะปกติ .....ส่วนนักกีฬาของเรา หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ขอให้สร้างผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม ในอลป.ครั้งต่อไป และขอให้คว้าเหรียญรางวัลจากชนิดกีฬาอื่นๆ ที่เรายังไม่เคยคว้ามา ให้ได้ ด้วยเช่นกัน!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : บทสรุปศึกรอบ 5 กับ มหาศึกคนชนเทพ 10

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศ lock down บางท้องที่ ต้องสั่งซื้อกันทางออนไลน์ สถานเดียว เริ่มจาก

มหาศึกคนชนเทพ เล่ม 10 ศึกรอบที่ 5 มาถึงนาทีตัดสินผล!! ไรเด็น งัดสุดยอดไม้ตายออกมาใช้ ด้วยศักดิ์ศรีของซูโม่ที่ตนรัก ในขณะที่ศิวะก็ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง สู่อาณาเขตที่ไม่เคยไปถึงมาก่อน! เมื่อสองบุรุษมนุษย์กับเทพ เต้นพลังเฮือกสุดท้ายเข้าประหัตประหาร บทลงเอยจะเป็นอย่างไร——!!

สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง เล่ม 1-2 มังงะจากนิยายต่างโลกมาแรง ที่หลายคนคงจะรู้จักจากเวอร์ชั่นอนิเมทีวี....เซย์ สาวออฟฟิศวัยยี่สิบกว่าแสนธรรมดาและค่อนข้างบ้างาน ถูกอัญเชิญไปยังต่างโลกหลังเสร็จจากทำโอที ในขณะที่เด็กสาวอีกคนที่ถูกเรียกมาพร้อมกันได้รับการต้อนรับอย่างดี ตัวเธอกลับโดนลอยแพซะงั้น!? เซย์ออกจากวังและเริ่มทำงานที่ศูนย์วิจัยโดยปิดบังว่าตนคือสตรีศักดิ์สิทธิ์ ปรุงโพชั่นบ้าง ทำเครื่องสำอางบ้าง ชีวิตในต่างโลกของเซย์เริ่มมีสีสันมากขึ้น

Dr.STONE reboot - ร้อยราตรี ฉันอยู่ที่นี่ มังงะไซด์สตอรี่ของคุณหมอหิน Dr.STONE (แต่วางตลาดโดย สนพ.ไพเรท) ที่จะเล่าเรื่องราวของ กลุ่มนักบินอวกาศ 6 คน ที่กลายเป็นมนุษยชาติผู้เหลือรอดจากการกลายเป็นหิน โดย เบียคุยะ พ่อของเซนคู ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในนักบินอวกาศกลุ่มนั้น ได้ทำทุกวิธีทาง ที่จะเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ไปพร้อมกับการเตรียมการต่างๆ เพื่อส่งต่อให้แก่ลูกชายสุดที่รัก

ฝากใจไปถึงเธอ ตอนพิเศษ ภาคเนื้อคู่พรหมลิขิต เล่ม 1 ตอนพิเศษของซีรี่ย์แนวโชโจเรื่องดัง ที่เล่าเรื่องราวหลังจากพวกซาวาโกะเรียนจบม.ปลายแล้ว ตอนนั้นเอง "เนื้อคู่พรหมลิขิต" ก็มาปรากฏตัวต่อหน้าคุรุมิ-----!? หลังจบมัธยมปลาย คุรุมิกับซาวาโกะไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเดียวกัน วันหนึ่ง คุรุมิชวนซาวาโกะไปงานหาคู่ ทั้งที่ซาวาโกะไม่ได้อยากไป แล้วเจอกับคนเพี้ยนเข้า ตอนนั้นเอง "พี่เอจิ" ลูกพี่ลูกน้องของซาวาโกะก็เข้ามาช่วยไว้จากสถานการณ์คับขัน...

One Piece - BLUE - GRAND DATA FILE และ My Hero Academia Ultra Analysis - The Second Character Book หนังสือรวบรวมข้อมูลตัวละคร จากซีรี่ย์การ์ตูนฮิต 2 เรื่อง เหมาะสำหรับนักอ่านสายรวบรวมข้อมูล

 Bleach เทพมรณะ คืนสู่เหย้า Shonen Jump กับ ตอนพิเศษฉลองครบรอบ 20 ปี

Bleach เทพมรณะ ผลงานมังงะยมทูตฟอกขาวเรื่องดัง ของ อ.Tite Kubo กำลังจะกลับมาให้แฟนๆได้หายคิดถึงอีกครั้ง กับ มังงะตอนพิเศษ จำนวน 73 หน้า ที่จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 36-37/2021 ที่จะวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 10 ส.ค. 2021 โดยมังงะสั้นดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ของมังงะเรื่องนี้ ในปี 2021

โดยภาพสเก็ตช์ล่าสุดที่ อ.Kubo ได้โพสต์ไปนั้น คาดว่า มังงะตอนพิเศษนี้ จะมีเนื้อหาต่อเนื่องจากตอนจบของเรื่องนี้ ที่ตีพิมพ์ไปเมื่อปี 2016 ..... และดูท่า จะเป็นอีกครั้งที่ Ichigo ได้กลับไป Soul Society นำพาให้นักอ่านไปเยี่ยมเพื่อนพ้องเก่าไปพร้อมกับเขา ณ ที่นั่น

แหล่งข่าว และ รูปภาพ  Tite Kubo 's Twitter , Crunchyroll

My Hero Academia หยุดปฏิบัติภารกิจบนจอ หลีกทางให้การถ่ายทอดสดโอลิมปิก

อนิเมทีวี My Hero Academia ซีซั่นที่ 5 กลายเป็นอนิเมทีวีเรื่องล่าสุด ที่มีการประกาศว่า งดออกอากาศตอนที่ 107 ในวันที่ 7 ส.ค. 2021 เพื่อหลีกทางให้กับการถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 โดยอนิเมตอนดังกล่าว จะเลื่อนไปฉายในอีก 1 สัปดาห์ ในวันที่ 14 ส.ค. 2021 แทน

อย่างไรก็ตาม แม้เหล่านักเรียนฮีโร่จะหยุดภารกิจปราบวิลเลินบนหน้าจอ ในวันที่ 7 ส.ค. 2021 แต่ถึงกระนั้น My Hero Academia ได้จัดรายการสตรีมสดพิเศษ บนช่อง Youtube ของ TOHO ในช่วงเวลา 17.30 น. ของวันดังกล่าว (ตรงกับเวลาออกอากาศทางทีวีของอนิเมเรื่องนี้) โดยจะเป็นการสัมภาษณ์ นักพากย์ผู้พากย์เสียงเป็น Deku , Bakugo และ Todoroki เกี่ยวกับ ไคลแมกซ์ของอนิเมซีซั่น 5 ของเรื่องนี้ ไปพร้อมกับ โปรโมทหนังอนิเมชุด My Hero Academia THE MOVIE World Heroes' Mission ที่เข้าฉายในญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2021

(มีรายงานว่า หนังชุดนี้ สามารถทำรายได้จากการฉายวันแรก 310 ล้านเยน ซึ่งมากกว่ารายได้วันแรกของ  My Hero Academia: Heroes Rising หนังชุดที่แล้วของเรื่องนี้)

mha

แหล่งข่าว : My Hero Academia 's Twitter , CrunchyrollComiket 99 มีแผนจัดขึ้นตามปกติ ส่งท้ายปี 2021

คณะกรรมการจัดงาน Comic Market (Comiket) งานแสดงโดจินชิงานใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ได้แจ้งว่า พวกเขามีแผนจะจัดงาน Comiket ตามปกติอีกครั้ง กับ งานภาคฤดูหนาว Comiket 99 ที่มีกำหนดกลับมาจัดขึ้น ณ Tokyo Big Sight เหมือนเดิม ในช่วงวันที่ 30-31 ธ.ค. 2021

ถึงแม้ว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่น ในขณะนี้ จะยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ ก็ตาม แต่ทางผู้จัดได้ระบุว่า จากการที่ได้มีการกระจายกันฉีดวัคซีน กันอย่างแพร่หลายในวงกว้าง ประกอบกับ งานโดจินชิงานอื่นๆ ในช่วง พ.ค. 2021 เป็นต้นมา สามารถจัดได้อย่างไม่มีปัญหา จึงทำให้พวกเขาตัดสินใจกลับมาจัด Comiket ตามปกติ ในเดือน ธ.ค. 2021

หาก Comiket 99 สามารถจัดขึ้นได้ จะทำให้กลายเป็นงาน Comiket งานแรก ที่สามารถจัดขึ้นตามปกติ นับตั้งแต่ ธ.ค. 2019 เป็นต้นมา หลังจากงานครั้งก่อนหน้า ถูกยกเลิกไป เนื่องจากขัดกับมาตรการป้องกัน COVID-19 ของรัฐบาลญี่ปุ่น อีกทั้ง ยังเป็น Comiket งานแรก ที่ได้กลับมาใช้บ้านเก่า Tokyo Big Sight เป็นสถานที่จัดงานหลักอีกครั้ง หลังจากสถานที่ดังกล่าว ได้ถูกใช้เป็นศูนย์ผู้สื่อข่าวและถ่ายทอดสด กีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020

อย่างไรก็ตาม ผู้จัดยังระบุอีกว่า Comiket 99 จะที่จัดขึ้นนี้ อาจยังมีกฎข้อจำกัดหลายอย่าง หรือ อาจถูกเลื่อนจัดอีกครั้ง หากสถานการณ์ COVID ยังไม่สามารถควบคุมได้ โดยพวกเขาได้เตรียมเปิดรับสมัครโดจินเซอร์เคิ่ลที่จะมาร่วมงานดังกล่าว ในเดือน ก.ย. 2021 (รับเฉพาะเซอร์เคิ่ลญี่ปุ่น เท่านั้น) อีกทั้ง หากรัฐบาลญี่ปุ่นได้ขยายเวลาการใช้สถานการณ์ฉุกเฉิกต่อไปอีก ในช่วงเวลาจัดงาน Comiket 99 ทางผู้จัด อาจไม่สามารถคืนเงินให้แก่เซอร์เคิ่ลที่มีความประสงค์ขอยกเลิกได้ เช่นกัน

แหล่งข่าว :   Comiket 's twitter , CrunchyrollDigimon ประกาศอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด & หนังอนิเม Digimon 02

งาน DigiFes 2021 เมื่อ 1 ส.ค. 2021 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด ของแฟรนไชส์ Digimon ซึ่งประกอบไปด้วย Digimon Ghost Game อนิเมทีวีซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดของเหล่าเด็กผู้ถูกเลือก และ หนังอนิเมจากซีรี่ย์ Digimon Adventure 02 (Zero Two)

Digimon Ghost Game มีกำหนดออกอากาศทางช่อง Fuji TV ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2021 นี้ (ราวเดือน ต.ค. นี้) ซึ่งก็มาในคอนเซ็ปต์ที่ตัว Digimon นั้น ยากที่จะบอกว่า เป็นภาพโฮโลแกรม หรือ เป็นผี อีกทั้ง ยังได้เปิดเผยชื่อเสียงเรียงนามของ Digimon 3 ตัวหลัก ประกอบด้วย Angoramon, Gammamon, และ Jellymon

ส่วนหนังอนิเม Digimon 02 จะนำเสนอเรื่องราวของ Daisuke Motomiya และเพื่อนๆ จากภาค 02 เป็นหลัก โดยได้ ผกก. Tomohisa Taguchi กับ คนเขียนบท Akatsuki Yamatoya ผู้ซึ่งเคยร่วมงานกันจากหนังอนิเม Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna กลับมาร่วมงานในหนังชุดใหม่นี้อีกครั้ง

โดยอนิเมทีวี Digimon 02 ออกอากาศช่วง เม.ย. 2000 - มี.ค. 2001 ซึ่งสำหรับเวอร์ชั่นหนังอนิเมภาคนี้นั้น โปรดิวเซอร์ Yōsuke Kinoshita (Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna) กล่าวว่า หนังภาคนี้ ทางผู้สร้างอยากจะเล่าเรื่องราวของ Daisuke และ ตัวละครจากภาค 02 ซึ่งมีความผูกพันประทับใจ ที่ต่างกันออกไป เมื่อเทียบกับ Taichi และเพื่อนๆจากอนิเมทีวี Digimon ภาคแรกสุด

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Digimon Partners' Twitter , Comic Natalie , Anime News Network


ซิงเกิ้ลที่ 3 ของ MindaRyn จะถูกใช้เป็นเพลงปิดอนิเมซีรี่ย์ SAKUGAN

กลายเป็นนักร้องที่กำลังมีผลงานที่ญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง สำหรับ MindaRyn นักร้อง-Youtuber สาวชาวไทย หลังจากที่เธอได้มีผลงานขับร้องเพลงประกอบอนิเมทีวีญี่ปุ่น มาได้ซักพัก ตั้งแต่ "BLUE ROSE knows" เพลงปิดให้กับอนิเม Kami-tachi ni Hirowareta Otoko (By the Grace of the Gods) หรือ เพราะพระเจ้าเลือกเลยได้เกิดใหม่มาเลี้ยงสไลม์ในต่างโลก เมื่อปี 2020 รวมไปถึง เพิ่งมีผลงานเพลง "Like Flames" เพลงเปิดใหม่ล่าสุด ของอนิเม Tensei shitara Slime Datta Ken หรือ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ซีซั่น 2 ในช่วงครึ่งหลัง ไปเมื่อไม่นานนี้นั้น

ล่าสุด ช่อง YouTube หลักของ MindaRyn ได้ประกาศเปิดตัวซิงเกิ้ลที่ 3 ของเธอ กับ "Shine" ที่ทาง Lantis ต้นสังกัดของนักร้องสาวผู้นี้ที่ญี่ปุ่น เตรียมจะวางจำหน่ายในวันที่ 1 ธ.ค. โดยเพลง "Shine" ซึงเป็นเพลงหลักประจำซิงเกิ้ลที่ 3 ของเธอ จะถูกใช้เป็นเพลงปิดให้กับอนิเมเรื่อง SAKUGAN ที่จะออกอากาศช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ ซึ่งเพลงดังกล่าว ได้มีการแสดงครั้งแรกในงานอีเว้นต์ Virtual Crunchyroll Expo 2021 วันที่ 5-7 ส.ค. 2021

นอกจากนี้ ในซิงเกิ้ลดังกล่าว ก็จะมีเพลงรอง 2 เพลง ประกอบด้วย "Because of you" เพลงประกอบอนิเม SAKUGAN ในเนื้อร้องอังกฤษ และ เพลง "Call my name" เพลงปิดจากอนิเม Bungo Stray Dogs คณะประพันธ์กรจรจัด ในเวอร์ชั่นโคเวอร์เนื้อร้องภาษาอังกฤษ อีกด้วย

อนึ่ง เพลง "Like Flames" ของเธอ ที่ถูกใช้ประกอบอนิเม สไลม์ฯ ซีซั่น 2 มียอดชม MV ทะลุเกิน 1 ล้านวิวแล้ว


แหล่งข่าว : MindaRyn 's Youtube Channel , Crunchyroll


สมาชิกไอด้อลบอยแบนด์ Snow Man แสดงนำใน Osomatsu-san เวอร์ชั่นหนังคนแสดง

Osomatsu-san อนิเมแนวแฝดหกสุดป่วนเบาสมอง ที่ดัดแปลงมาจากมังงะแนวฮาสติแตกในตำนานเรื่อง Osomatsu-kun ของ อ.Fujio Akatsuka กำลังจะถูกนำไปสร้างในรูปแบบหนังคนแสดง ซึ่งได้สมาชิกของ Snow Man วงไอด้อลบอยแบนด์จากสังกัด Johnny & Associates มาแสดงนำเป็น 6 หนุ่มพี่น้องฝาแฝดตระกูล Matsuno รวมไปถึง 3 ตัวละครออริจินอลที่ปรากฏเฉพาะในหนังชุดนี้

Osomatsu Matsuno : Koji Mukai (27)
Karamatsu Matsuno : Hikaru Iwamoto (28)
Choromatsu Matsuno : Ren Meguro (24)
Ichimatsu Matsuno : Tatsuya Fukazawa (29)
Jyushimatsu Matsuno : Daisuke Sakuma (29)
Todomatsu Matsuno : Raul (18)

End (ตัวละครออริจินอล) : Shota Watanabe (28)
Close (ตัวละครออริจินอล) : Ryohei Abe (27)
Period (ตัวละครออริจินอล) : Ryota Miyadate (28)

หนังชุดนี้ ได้ Tsutomu Hanabusa ผกก.จากหนังคนแสดงของ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน (2019) กับ Tokyo Revengers (2021) รับหน้าที่กำกับ เขียนบทโดย Ryoichi Tsuchiya ซึ่งตัวหนังมีกำหนดฉายทั่วญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2022

อนิเม Osomatsu-san ออกอากาศครั้งแรก เมื่อปี 2015 โดยนำเสนอเรื่องราวของแฝดหก Matsuno ในวัยผู้ใหญ่ (ต่างจากมังงะต้นฉบับดั้งเดิม ที่แฝดหก เป็นเพียงเด็กประถม) ซึ่งต่อมาได้มีการจัดทำอนิเมอย่างต่อเนื่อง ถึง ซีซั่นที่ 3 รวมไปถึง หนังอนิเม แล้วก็ ละครเวที กับ ละครเพลง ตามมา

 

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Osomatsu-san 's Twitter , Crunchyrollคณะผู้สร้าง Higurashi SOTSU ไม่ปลื้ม..เตรียมดำเนินคดีกับคนปล่อยรั่ว ข้อมูลตอนล่าสุด

Higurashi no naku koro ni - SOTSU อนิเมทีวีชุดล่าสุดของ ยามเมื่อเหล่าจั๊กจั่นกรีดร้อง / แว่วเสียงเรไร ต้องประสบกับปัญหาใหญ่ ที่เล่นเอาทีมผู้สร้างเดือด จากการที่ข้อมูลบางส่วนของตอนล่าสุด กลับหลุดรั่วออกไป ก่อนที่จะออกอากาศจริง

จากข้างต้น ทำให้ทางคณะผู้สร้างอนิเมชุดนี้ ได้ออกแถลงการณ์ผ่าน twitter หลักของ Higurashi ว่า พวกเขาเตรียมจะดำเนินคดีทางกฎหมายกับบุคคลผู้ที่กระทำการสปอยเนื้อหาและภาพของอนิเมตอนล่าสุด ก่อนที่จะฉายจริง ทางออนไลน์ พร้อมกับประสานงานกับโซเชียลมีเดีย ให้ดำเนินการแบนบัญชีผู้กระทำผิด

ทีมผู้สร้างกล่าวว่า ที่พวกเขาได้ตัดสินใจงัดไม้แข็ง ก็เพื่อแฟนๆผู้ที่ติดตามเรื่องราวของเรื่องนี้อย่างกระชั้นชิด (และรับชมกันแบบถูกต้อง) พร้อมกับกล่าวขออภัยจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และขอบคุณแฟนๆที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด

Higurashi – SOTSU ออกอากาศเมื่อ ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยเป็นอนิเมภาคต่อจาก Higurashi - Gou ที่ฉายไปเมื่อปี 2020 ซึ่งภาค SOTSU นี้ จะนำเสนอเรื่องราวในมุมมองของตัวละคร Satoko , Rena และ Rika

แหล่งข่าว : Oricon , Crunchyroll


  

Look Back มังงะสั้นจากผู้แต่ง Chainsaw Man แก้ไขข้อความบางส่วน หลีกเลี่ยงประเด็นละเอียดอ่อน

ก่อนหน้านี้ เราเคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับ Look Back มังงะเรื่องสั้นจำนวน 100 กว่าหน้า ของ อ.Tatsuki Fujimoto ผู้แต่ง Chainsaw Man ที่ได้ลงเผยแพร่ออนไลน์ใน Shonen Jump + และ Mangaplus ไปเมื่อกลางเดือน ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งงานสั้นชุดนี้ ได้รับความสนใจจากผู้อ่านเป็นอย่างมาก ซะจนมียอดวิวพุ่งถึง 4 ล้านวิว หลังจากออนไลน์ไปได้แค่ 2 วัน เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม มังงะสั้นชุดนี้ ก็นำมาซึ่งเสียงวิจารณ์ของผู้อ่านบางส่วน เกี่ยวกับเนื้อหาของเรื่อง ซึ่งได้นำเสนอเหตุการณ์ที่มันละม้ายคล้ายกับ เหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอ Kyoto Animation เมื่อ 18 ก.ค. 2019 (แถมบังเอิญที่ Look Back นั้น ก็ออนไลน์วันแรกบน Jump + เมื่อ 19 ก.ค. 2021 หลังจากครบ 2 ปี เหตุโศกนาฏกรรม KyoAni แค่วันเดียว) อีกทั้ง ยังมีการนำเสนอเนื้อหาแบบเหมารวม ให้ผู้ป่วยโรคจิตเภท กลายเป็นพวกฆาตกรหมู่ (ทั้งๆที่คนกลุ่มนี้ มีอาการเจ็บป่วยทางด้านจิตใจเท่านั้น ใช่ว่าจะมีจิตใจอาฆาตแค้นไปซะทุกคน) ซึ่งสร้างความกังวลให้ผู้อ่านจำนวนหนึ่งด้วย

จากข้างต้น ก็มีนักอ่านหลายต่อหลายคน เข้ามาร้องเรียนเกี่ยวกับการนำเสนอเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมที่เกิดขึ้นใน Look Back ซึ่งก็ทำให้ทาง Jump +และ อ.Fujimoto ไม่นิ่งนอนใจ ด้วยการตัดสินใจปรับเปลี่ยนประโยคคำพูดบางส่วนของเรื่องนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงประเด็นละเอียดอ่อน ที่จะสร้างความอคติ ความขัดแย้ง ให้แก่ผู้อ่านเป็นวงกว้าง ซึ่งได้ดำเนินการเปลี่ยนแปลงแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้วใน Jump+ (แต่ใน Mangaplus ยังไม่มีการแก้ไขใดๆ)

โดยเนื้อหาที่ได้มีการแก้ไขใหม่นั้น หลักๆก็เป็นการปรับเปลี่ยนประโยคคำพูดใหม่ เพื่อไม่ให้สิ่อถึงอาการหวาดระแวงของตัวละคร และ แรงจูงใจในการลอกเลียนผลงาน โดยมาจากฉากหนึ่ง ที่มีตัวละครชายคนหนึ่ง พกขวาน และ บุกเข้าไปยังโรงเรียนศิลปะ ซึ่งฉากดังกล่าวในเวอร์ชั่นดั้งเดิมนั้น ได้อธิบายตัวละครชายคนนี้ว่า มีท่าทางหวาดระแวง กำลังหลอนไปกับเสียงคำดูถูกดูแคลนที่มีต่อเขา แล้วก็่อ้างว่า เด็กนักเรียนพวกนี้ ได้กระทำลอกเลียนผลงานของเขา

ซึ่งประโยคคำพูดที่ถูกเปลี่ยนเข้าไปใหม่นั้น กลับกลายเป็นว่า ชายคนนี้ ตั้งใจที่จะฆ่าคนๆแรกที่เขาได้พบเจอ และ รู้สึกโมโหที่ผลงานศิลปะของตัวละครหลักในเรื่องนี้ กำลังดูถูกและเยาะเย้ยเขา

แหล่งข่าว :  Anime News Network"ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจ" กำลังจะถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี

Detective Conan - Police Academy Arc Wild Police Story มังงะซีรี่ย์ Spin-Off ของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ที่นำเสนอเรื่องราวของ Tooru Amuro (Rei Furuya / Bourbon ) กับ ผองเพื่อนนักเรียนตำรวจของเขา ที่เพิ่งจะมีลิขสิทธิ์ในบ้านเรา โดยค่ายวิบูลย์กิจ ในชื่อ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจ กำลังจะถูกสร้างในรูปแบบอนิเมทีวี

มังงะดังกล่าว ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday เมื่อ ต.ค. 2019 โดยลงตีพิมพ์เป็นการขัดตาทัพ ในช่วงที่มังงะโคนันภาคหลัก กำลังหยุดตีพิมพ์ในนิตยสารดังกล่าว ซึ่งมังงะชุดดังกล่าว มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 2 เล่ม โดยครอบคลุมเนื้อหา 2 บทใหญ่ ประกอบด้วย บทของ Jinpei Matsuda จำนวน 3 ตอน แล้วก็ บทของ Wataru Date ช่วง ก.พ. - พ.ย. 2020

ขณะเดียวกัน มังงะ โคนัน ภาคหลัก ได้หยุดตีพิมพ์ยาวอีกครั้ง และมีกำหนดจะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ใน Sunday ฉบับที่ 46 ที่จะวางขายในเดือน ต.ค. 2021 อีกทั้ง ฉบับรวมเล่มที่ 100 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น วันที่ 18 ต.ค. 2021

แหล่งข่าว :  Anime News NetworkRyoma! Rebirth The Prince of Tennis: The Movie แจกโปสการ์ดที่ระลึก สำหรับแฟนๆที่เข้าชมหนังบนโรง

Ryoma! Rebirth The Prince of Tennis: The Movie (Ryoma! Sinsei Gekijyoban Tennis no Ouji-sama ) หนังอนิเม 3DCG ชุดแรกของซีรี่ย์เจ้าชายเทนนิส Prince of Tennis ที่จ่อคิวเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 3 ก.ย. 2021 ก็ได้เตรียมกลยุทธ์ที่จะดึงแฟนๆให้เข้ามาชมหนังบนโรงกันเยอะๆ ด้วยการเตรียมแจกโปสการ์ดที่ระลึก ซึ่งเป็นภาพวาดของตัวละครในเรื่อง ในอิริยาบถต่างๆ ในช่วงเวลา 3 เดือน ที่เชื่อมต่อกันระหว่างตอนจบมังงะภาคแรก กับ The New Prince of Tennis มังงะภาคปัจจุบัน (ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนังชุดนี้)

อ.Takeshi Konomi ผู้แต่งมังงะ POT ได้ลงทุนลงแรงวาดภาพโปสการ์ด จำนวน 40 แบบ ซึ่งโปสการ์ดเหล่านี้ ก็ได้ปรากฏบนเครดิตตอนจบของหนังด้วย โดยโปสการ์ดดังกล่าว จะมีการแจกให้แก่แฟนๆที่เข้าชมหนังบนโรงเป็นเวลา 4 อาทิตย์ โดยแฟนๆที่เข้าชมหนังบนโรง จะได้รับโปสการ์ด แบบสุ่มภาพ 1 ใบ จากทั้งหมด 10 แบบ ที่จะแบ่งแจกกันในแต่ละสัปดาห์

Ryoma! Rebirth The Prince of Tennis: The Movie เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังจบทัวร์นาเม้นต์ระดับประเทศได้เพียง 3 วัน เมื่อ Ryoma ได้ไปฝึกเทนนิสที่อเมริกา ซึ่งที่นั่นเอง เขาได้พบเจอกับ Sakuno ที่มาเที่ยวอเมริกากับครอบครัวของเธอ ซึ่งทั้งคู่นั้น ก็ต้องมาเผชิญหน้ากับแก๊งอันธพาลเจ้าถิ่น ในขณะที่ Ryoma กำลังขว้างลูกเทนนิสเพื่อช่วยเหลือเธอนั้น บอลก็ดันไปชนกับบอลลูกอื่น ที่โยนขึ้นมาโดยชายลึกลับคนหนึ่งที่นั่งบนรถเข็น ส่งผลทำให้ Ryoma และ Sakuno ได้ทะลุมิติเวลาไปยังอดีต พร้อมกับผจญภัยตามรอยเรื่องราวของ Nanjiro พ่อของ Ryoma สมัยที่โด่งดังในอเมริกา ภายใต้สมญานาม Samurai Nanjiro

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Ryoma! Rebirth The Prince of Tennis: The Movie 's Twitter , Crunchyrollผู้แต่ง Kinnikuman เขียนตอนใหม่ล่าสุดของ Tatakae!! Ramenman ตอนแรกในรอบ 32 ปี

Yudetamago คู่หูผู้แต่ง Kinnikuman มังงะซีรี่ย์ยอดมนุษย์มวยปล้ำเรื่องดังในตำนาน กำลังจะเขียนตอนใหม่ล่าสุดของ Tatakae!! Ramenman ซึ่งเป็นซีรี่ย์มังงะภาคแยกของ Kinnikuman ลงในนิตยสาร Grand Jump ฉบับที่ 18/2021 ที่จะวางขายในวันที่ 18 ส.ค. 2021 นี้ ซึ่งตอนใหม่ของมังงะดังกล่าว จัดเป็นตอนใหม่ตอนแรกในรอบ 32 ปี นับตั้งแต่มังงะเรื่องนี้ได้จบลงไป เมื่อปี 1989

Tatakae!! Ramenman เป็นมังงะที่หยิบเอา Ramenman ตัวละครหลักจาก Kinnikuman มาเป็นตัวละครนำเรื่อง แต่เนื้อหานั้น ไม่ได้เชื่อมโยงกับ Kinnikuman ภาคหลักแต่อย่างใด โดยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Fresh Jump ช่วงปี 1982-1989 มีทั้งหมด 12 เล่มจบ ในเวอร์ชั่นดั้งเดิม และ ล่าสุด (เรื่องนี้เคยมีการรีปริ้นท์ จัดทำในเวอร์ชั่น 9 เล่มจบ กับ 8 เล่มจบ ตามลำดับ ) ซึ่งเรื่องนี้ เคยถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี และ หนังอนิเม เมื่อปี 1988

ส่วนมังงะ Kinnikuman ภาคหลัก ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1979-1987 และถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์จำนวนหลายชุด ปัจจุบัน Yudetamago ยังคงเขียน Kinnikuman ภาคหลัก ในรูปแบบมังงะอ่านฟรีบนเว็บ ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว :  Anime News NetworkTransition Game มังงะกีฬายัดห่วงสุดเข้ม จากผู้ช่วยผู้แต่ง Slam Dunk กับ นักบาสอาชีพระดับ NBA

Tatsuz (Katsumi Tatsuzawa) อดีตผู้ช่วยของ อ.Takehiko Inoue ผู้แต่งมังงะ Slam Dunk ได้ผุดมังงะซีรี่ย์แนวบาสเก็ตบอลเป็นของตัวเอง กับ มังงะที่มีชื่อว่า Transition Game ซึ่งได้มีการเผยแพร่ตอนแรกแล้ว บนเว็บไซต์ทางการของเรื่องนี้ เมื่อ ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา (หากจะอ่านเต็มตอน ต้องเสียเงินซื้อ 2.99 เหรียญสหรัฐ)

มังงะชุดนี้ ไม่เพียง Tatsuz จะรับหน้าที่วาดภาพแล้ว ยังได้ Brook Lopez กับ Robin Lopez สองพี่น้องฝาแฝด ผู้เป็นนักบาสอาชีพระดับ NBA มามีส่วนร่วมในฐานะโปรดิวเซอร์ โดยมี Christopher Lopez พี่ชายของ Brook กับ Robin เป็นผู้แต่งเรื่อง ส่วน Mizuho Nishio รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ , จัดเรียงพิมพ์ และ ออกแบบโลโก้

อีกทั้ง อ.Inoue ได้ทวีตข้อความถึง Robin เพื่อแสดงความยินดีเกี่ยวกับผลงานมังงะเรื่องนี้ อีกด้วย

Transition Game นำเสนอเรื่องราวของ Kameron "Kam" Ford หนุ่มนักบาสชาวอเมริกัน ที่อาศัยอยู่เยอรมนี ร่วมกับ คุณแม่ ซึ่งเป็นทหารเรืออเมริกัน และ น้องชายอีก 2 คน ต่อมา เขาและครอบครัว ได้ย้ายไปอาศัยบนเกาะโอกินาวะ ญี่ปุ่น จากการที่ คุณแม่ของ Kam ได้ถูกเลื่อนขั้น พร้อมกับถูกสั่งย้ายให้ไปประจำการที่นั่น ด้วยเหตุนี้ ก็ทำให้ Kam ต้องมาปรับตัวกับชีวิตใหม่ในต่างถิ่น ไปพร้อมกับได้ค้นพบว่า บาสเกตบอลญี่ปุ่น มีอะไรมากกว่าที่เขาได้คาดคิดเอาไว้

อนึ่ง Brook Lopez เป็นผู้เล่นตำแหน่ง Center ของทีม Milwaukee Bucks แชมป์ NBA ฤดูกาลล่าสุด ขณะที่ Robin Lopez ปัจจุบันเป็นผู้เล่นไร้สังกัด หลังจากเล่นให้กับทีม Washington Wizards เมื่อฤดูกาลล่าสุด ในตำแหน่ง Center

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :Transition Game's website , Hypebeast  , Anime News Network


  

Orient สองสิงห์พลิกตำนานพิฆาตอสูร พร้อมไล่ล่าฟันบนจอ ปี 2022

Orient - 2 สิงห์ พลิกตำนานพิฆาตอสูร ผลงานมังงะแอ็คชั่นแฟนตาซี เรื่องล่าสุดของ อ.Shinobu Ohtaka (Magi) ที่ได้มีการประกาศสร้างเป็นอนิเมทีวีไปเมื่อต้นปี 2021 นี้นั้น ล่าสุด มีข้อมูลเพิ่มเติมจากนิตยสาร Shōnen Magazine ฉบับที่ 36-37/2021 ระบุว่า อนิเมเรื่องนี้ มีกำหนดออกอากาศ ในปี 2022

Orient เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ยุคซามูไร ของญี่ปุ่น เมื่อ Musashi กับ Kojiro ได้ให้สัญญากันว่า จะเป็นซามูไรปราบอสูรด้วยกัน แต่ทว่า บรรดาอสูร กลับได้รับการเคารพเชิดชูจากผู้คนในสังคนมากขึ้น ผิดกับ ฝั่งซามูไร ที่กลับถูกดูถูกดูแคลนมากขึ้น แต่ถึงกระนั้น Musashi ก็ไม่ละทิ้งความฝันของตนเอง ด้วยการแอบฝึกวิชาดาบ ขณะทำงานเป็นคนขุดแร่ ผิดกับทาง Kojiro ที่ยอมละเลิกความฝันสมัยเด็กของตัวเอง อย่างไรก็ตาม จากการที่ Kojiro ได้ช่วยชีวิต Musashi เอาไว้ ทำให้ Kojiro ตัดสินใจที่จะเดินทางไปตามความฝันร่วมกับ Musashi อีกครั้ง ด้วยการจับดาบลุกขึ้นสู้กับพวกอสูร พร้อมกับกอบกู้ชื่อเสียงของซามูไรกลับคืนมา

มังงะเรื่องนี้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Magazine ตั้งแต่ พ.ค. 2018 จนถึง ม.ค. 2021 ก่อนจะย้ายวิกไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Bessatsu Shounen Magazine ตั้งแต่ ก.พ. 2021 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime News Network

 


  

มังงะ Terra Formars ภารกิจล่าพันธุ์นรก จะกลับมาตีพิมพ์ หากผู้แต่งเรื่อง มีสุขภาพที่ดีขึ้น

Terra Formars ภารกิจล่าพันธุ์นรก มังงะไฝว้แมลงสาบต่างดาวของ อ.Kenichi Tachibana กับ อ. Yū Sasuga ที่กำลังอยู่ในช่วงงดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่ ธ.ค.2019 เป็นต้นมา อันเนื่องมาจากปัญหาด้านสุขภาพของ อ.Sasuga ผู้รับหน้าที่แต่งเนื้อเรื่องให้กับเรื่องนี้ ซึ่งนักอ่านหลายคนต่างก็เฝ้ารอคอยการกลับมาของมังงะเรื่องนี้มาได้ซักระยะใหญ่ๆ

ล่าสุด อ.Tachibana ผู้รับหน้าที่วาดภาพให้กับมังงะเรื่องนี้ ผู้ซึ่งเพิ่งมีผลงานมังงะไซไฟเรื่องใหม่ล่าสุด กับเรื่อง Gigantis ในนิตยสาร Grand Jump ได้ทวีตข้อความถึงแฟนๆ เกี่ยวกับ สถานะล่าสุดของมังงะ Terra Formars ว่า มังงะเรื่องนี้จะกลับมาทันที เมื่อ อ.Sasuga หายขาดจากอาการป่วยเรียบร้อย

Terra Formars ตีพิมพ์เมื่อปี 2011 เป็นต้นมา โดยวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 22 ไปเมื่อ พ.ย. 2019 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2014 , OVA จำนวน 4 ชุด รวมไปถึง หนังคนแสดง เมื่อปี 2016

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Kenichi Tachibana 's Twitter , Anime News Network


  

ดราม่าซัดกันรัว....เมื่อสตูดิโอ GoHands ฟ้อง King Records ฐานเบี้ยวค่าโปรดักชั่นอนิเม Tokyo Babylon

ก่อนหน้านี้ เคยนำเสนอข่าวของอนิเม Tokyo Babylon เวอร์ชั่นปี 2021 ที่ได้ยกเลิกทำโปรเจ็คนี้ไป เมื่อ มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา หลังจากโปรเจ็คอนิเมชุดนี้ มีประเด็นในเรื่องของชุดเครื่องแต่งกายตัวละคร ที่ไปลอกเลียนแบบจากที่อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต นำไปสู่การตัดสินใจเลื่อนฉายอนิเมชุดนี้อย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่จะฉายในเดือน เม.ย. 2021 ก่อนที่ทาง คณะผู้ผลิตอนิเมชุดนี้ รวมถึง CLAMP เจ้าของผลงานมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ ได้ประกาศยกเลิกโปรเจ็คดังกล่าว ในเวลาต่อมา

ล่าสุด ประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นกับโปรเจ็ค Tokyo Babylon 2021 ก็ยังไม่จบลงเท่านี้ จากการที่ สตูดิโออนิเม GoHands ได้ดำเนินการฟ้องร้องคดีทางกฎหมายกับ King Records ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่อยู่ในทีมผู้ผลิตโปรเจ็คอนิเมนี้ โทษฐานไม่ยอมจ่ายค่าโปรดักชั่นให้แก่พวกเขา เป็นจำนวน 450 ล้านเยน

ทาง GoHands อ้างว่า พวกเขาได้ดำเนินการจัดทำอนิเมชุดนี้เสร็จไปแล้ว 13 ตอนแรก ซึ่งใช้ทุนสร้างทั้งสิ้น 314.6 ล้านเยน และทาง King Records ต้องจ่ายเงินก้อนนี้ให้แก่พวกเขา ในช่วง ธ.ค. 2020 - ส.ค. 2021 แต่เอาเข้าจริง King Records กลับจ่ายค่าโปรดักชั่นมาให้พวกเขาแค่ 33 ล้านเยนเท่านั้น ซึ่งพวกเขาก็ไม่ได้รับเงินส่วนที่เหลืออีก 281.6 ล้านเยน จาก King Records อีกเลย จวบจนกระทั่ง โปรเจ็คอนิเมชุดนี้ได้ยกเลิกไป ไม่เพียงเท่านั้น GoHands ยังได้เรียกร้องให้ King Records จ่ายเงินเพิ่มอีก 171.82 ล้านเยน สำหรับค่าโปรดักชั่น อนิเมตอนที่ 14-21 ด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับการจัดทำตอนที่ 14-21 นี้นั้น เป็นเพียงสัญญาปากเปล่าระหว่าง GoHands กับ King Records ไม่ได้มีการเซ็นเอกสารสัญญาอนุมัติอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ซึ่งทนายของ GoHands ได้อ้างว่า การจ่ายค่าโปรดักที่ล่าช้าของ King Records นั้น ถือเป็นการฝ่าฝืนกฏหมายสัญญารับเหมาของญี่ปุ่น

นอกจากนี้ GoHands ยังกล่าวอีกว่า King Records ได้สั่งให้พวกเขาแก้ไขแบบชุดตัวละครในอนิเมเสียใหม่ ซึ่งพวกเขาก็ยอมปฏิบัติตาม ทว่า King Records กลับเบี้ยวค่าใช้จ่ายที่เหลือทั้งหมด เมื่อเดือน ม.ค. 2021 ขณะที่ ทนายความของ GoHands บอกอีกว่า ในการผลิตอนิเมชั่นนั้น ถือเป็นเรื่องปกติ ที่จะใช้แบบดีไซน์เสื้อผ้าจริง มาเป็นต้นฉบับอ้างอิงในเนื้องานอนิเม ซึ่งในตอนนั้น พวกเขาได้รับการยืนยันว่า ไม่มีปัญหาติดขัดในเรื่องลิขสิทธิ์ใดๆ ทว่า หลังจากนั้น พนักงานคนที่รับหน้าที่ดูแลงานลิขสิทธิ์ ที่ GoHands นั้น กลับประสบปัญหาด้านสุขภาพ ก็เลยไม่สามารถทำงานนี้ต่อได้ ก็เลยส่งผลต่อโปรเจ็คอนิเมนี้ ขาดการตรวจสอบเนื้องาน ซะจนเจอปัญหาดังกล่าวในที่สุด

ไม่ว่าการต่อสู้คดีบนชั้นศาล ระหว่าง GoHands กับ King Records จะลงเอยอย่างไร แต่ทาง CLAMP ได้ทวีตข้อความล่าสุด ซึ่งมีใจความหวังเป็นอย่างยิ่งที่โปรเจ็คใหม่อื่นๆ ของ Tokyo Babylon จะเกิดขึ้นมาอย่างจริงๆจังๆ อีกครั้ง

แหล่งข่าว :The Asahi Shimbun , CLAMP 's Twitter ,  Crunchyroll


  

แฟน Gundam พากันทักท้วง BBC จากการนำเสนอผิดพลาด ระบุ Gundam ยักษ์ เป็น Transformer

BBC สำนักข่าวชั้นนำระดับโลกของอังกฤษ ได้สร้างความอิหยังวะ ให้แก่บรรดาคอการ์ตูน-อนิเม โดยเฉพาะกับแฟนๆของ Gundam ที่เล่นเอาลุกเป็นไฟไปทั่วโซเชียล อันเนื่องมาจากการนำเสนอที่ผิดพลาดแบบไม่น่าให้อภัย (ในสายตาของแฟนๆ Gundam)

เรื่องของเรื่องนั้น มาจากข่าวบน Twitter ของ BBC Sport ที่ได้โพสต์รูปภาพของการแข่งขันกีฬาปีนเขา ประเภท speed climbing ใน โอลิมปิกโตเกียว 2020 ซึ่งมีหุ่นยนต์ยักษ์เป็นฉากหลัง ซึ่งหุ่นยนต์ที่เป็นฉากหลังที่ว่ามานี้ ก็คือ หุ่น Gundam Unicorn ขนาดเท่าตัวจริง ที่ยืนตระหง่านบนเกาะโอไดบะ กรุงโตเกียว ....ทว่า ทาง BBC Sport ดันเขียนแคปชั่น โดยระบุว่า หุ่นตัวดังกล่าวนั้น เป็นหุ่น "Transformer" ไปซะงั้น!!? โดยแคปชั่นดังกล่าว สามารถแปลเต็มๆว่า "เมื่อคุณคิดว่า แค่การปีนเขาด้วยความเร็วนั้น มันช่างน่ากลัว ซึ่งในตอนนี้ คุณจะต้องสร้างความประทับใจ ให้กับ Transformer ด้วย"

แม้ทวีตดังกล่าว BBC Sport จะมียอด like กับ re-tweet สูง แต่จากแคปชั่นที่นำเสนอข้อมูลผิดพลาดนี้เอง ทำให้มีชาวทวิตจำนวนมาก ต่างแสดงความเห็นทักท้วง ทำนองว่า นี่คือ Gundam ไม่ใช่ Transformer (โว้ย) !!!

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่สำนักข่าวนี้ ที่ระบุหุ่น Gundam Unicorn ว่าเป็น Transformer แล้ว Twitter ของ Teledeporte ช่องทีวีกีฬาของสเปน ยังได้มีการนำเสนอข้อมูลหุ่นตัวนี้แบบผิดๆ ด้วยเช่นกัน โดยระบุว่า "หุ่น Transformer กำลังรับชมการแข่งขันไตรกีฬา ด้วย"

จากฟีดแบ็คที่เกิดขึ้น ดูเหมือนว่า แอดมินของ BBC Sport จะรับรู้แล้ว ด้วยการทวีตตอบกลับ ด้วยการทิ้งคำถามว่า "ใครจะเป็นผู้ชนะในศึกโอลิมปิก ระหว่าง Gundam กับ Transformer "

จากข้างต้น ก็พอสรุปรวมๆได้ว่า หุ่นยนต์ยักษ์ในมุมมองของชาวตะวันตก กลายเป็น Transformer หมดเลยสินะ ?

แหล่งข่าว และ ทวีต :   Anime News Network


  

ยอดขายมังงะในฝรั่งเศสพุ่งกระฉูด.....จากแคมเปญให้วัยรุ่น 18 ปี ใช้เงินฟรีจากรัฐ สนับสนุนผลงานศิลปะวัฒนธรรม

ตลาดมังงะในประเทศฝรั่งเศสกำลังไปได้สวยในช่วงเวลานี้ จากการที่รัฐบาลแดนน้ำหอม ได้ออกแคมเปญล่าสุด เมื่อ พ.ค. 2021 ด้วยการผุดแอพสมาร์ทโฟน Culture Pass ที่มีจุดประสงค์ให้ชาวฝรั่งเศสวัย 18 ปี ทุกคน ได้ใช้เงินไปสนับสนุนผลงานศิลปะวัฒนธรรมต่างๆ โดยทางรัฐบาล จะมอบเงินให้หนุ่มสาวกลุ่มนี้ฟรี ผ่านทางแอพดังกล่าว จำนวนคนละ 300 ยูโร

หลังจากแคมเปญดังกล่าวผ่านไปได้ 2 เดือน ปรากฏว่า 75% ของสินค้าที่มีการสั่งซื้อผ่านแอพนี้นั้น เป็นหนังสือ แถม 2 ใน 3 นั้น เป็นหนังสือมังงะญี่ปุ่น และจากปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้สื่อฝรั่งเศสหลายแห่ง ต่างขนานนามแอพนี้ว่าเป็น "Manga Pass"

บรรดาเจ้าของร้านหนังสือหลายแห่งในฝรั่งเศส ต่างก็รู้สึกยินดีปรีดาที่พวกเขามีรายได้จากกลุ่มวัยรุ่นมากขึ้น จากการที่พวกเขาได้เห็นเหล่าวัยรุ่นพากันซื้อมังงะในร้านกันเป็นโหลๆเลย ซึ่ง Naza Chiffert เจ้าของร้านหนังสือแห่งหนึ่งในกรุงปารีส ได้กล่าวว่า การให้คนหนุ่มสาวที่ชอบอ่านหนังสือ แต่เคยชินกับ Amazon หรือ ร้านค้ากล่องใหญ่ มาหาเรานั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย

ขณะที่ วัยรุ่นวัย 18 ปี คนหนึ่ง ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า เขาได้ใช้เงินจากแอพไปซื้อมังงะ JoJo's Bizarre Adventure: Stone Ocean แบบยกชุด โดยที่ไม่ต้องทุบกระปุกออมสิน เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม แม้แคมเปญดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมให้หนุ่มสาวฝรั่งเศส รักในการอ่าน หรือ ช่วยทำให้ยอดขายมังงะในฝรั่งเศสบูมขึ้น แต่ก็ถูกหลายฝ่ายวิจารณ์อย่างหนักว่า แคมเปญนี้ไม่ช่วยดึงดูดให้วัยรุ่นหันมาสนับสนุนผลงานศิลปะแขนงอื่นๆ ที่ได้รับความสนใจน้อยใดๆ

โดยแอพ Culture Pass นี้ เป็นหนึ่งในแคมเปญที่ ประธานาธิบดี Emmanuel Macron ได้ผุดขึ้นมา โดยเขาได้กล่าวไว้เมื่อ พ.ค. 2021 ว่า แคมเปญนี้คือ ชัยชนะอย่างเด็ดขาดของฝรั่งเศส เมื่อคนหนุ่มสาวเลิกปฏิเสธผลงานวรรณกรรม และ ภาพยนตร์

ปธน. Macron แห่งฝรั่งเศส ถือเป็นผู้นำระดับโลกที่ให้ความสนใจมังงะของญี่ปุ่นมานาน โดยเขานั้นได้เคยพบปะกับผู้แต่งมังงะ AKIRA, Fairy Tail, และ Dark Souls อีกทั้งล่าสุด เขาเพิ่งได้รับภาพวาดที่ระลึกจาก อ.Eiichiro Oda ผู้แต่งมังงะ One Piece เมื่อต้นเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา

 

 

แหล่งข่าว :  New York Times , Le Monde , Le Figaro , Anime News Network


  

Polygon Pictures เปิดสตูดิโอ CG ณ แดนภารตะ

Polygon Pictures สตูดิโออนิเมชั่นนำของญี่ปุ่น ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเม Ajin สายพันธุ์อมนุษย์ , Godzilla: Kaijū Wakusei , Star Wars: The Clone Wars , Ronja the Robber's Daughter , Knights of Sidonia , Blame! , Pacific Rim: The Black ,Transformers: War for Cybertron Trilogy ฯลฯ และกวาดรางวัลยอดเยี่ยมมาประดับมากมาย ได้จัดตั้งสตูดิโอสาขาในประเทศอินเดีย ที่จะเน้นผลิตงาน CG โดยเฉพาะ ภายใต้ชื่อทางการ Polygon Studios India Private Limited เมื่อ 16 ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา

สตูดิโอสาขาแดนโรตีแห่งดังกล่าว ตั้งอยู่ที่เมือง Thane รัฐ Maharashtra โดยเป็นสตูดิโอที่เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการผลิต CG ที่ต้องใช้ความรู้และประสบการณ์ทางเทคนิคโดยเฉพาะ โดยเน้นจ้างสต๊าฟจาก Polygon Pictures และ Silver Ant-PPI ที่กลับมายังอินเดีย เป็นหลัก

สตูดิโอแห่งนี้ ก่อตั้งด้วยทุนจดทะเบียน 7,000,000 เยน โดยมี Sandeep Betharia ผู้ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการด้านเทคนิคที่ Polygon Pictures และเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง - คณะกรรมการบริหาร ของ Silver Ant-PPI สตูดิโอร่วมทุนของ Polygon Pictures ในมาเลเซีย มาคุมบังเหียนสตูดิโอสาขาแห่งนี้ ในฐานะ CEO ขณะที่ Shūzō Shiota ประธานและซีอีโอของ Polygon Pictures จะทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการบริหารของสตูดิโอสาขาอินเดียแห่งนี้

 

แหล่งข่าว :  Polygon Pictures , Animation Business Journal , Anime News Network


  

ประธาน Kadokawa ออกโรงขออภัย จากกรณีหลุดคำพูด สนับสนุนการเซ็นเซอร์เนื้อหามังงะ

Takeshi Natsuno ประธาน และ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร สนพ. Kadokawa ได้ออกมาขออภัย จากกรณีหลุดคำพูดไม่เหมาะสม และสร้างความเข้าใจผิดให้แก่หลายฝ่าย ในระหว่างให้สัมภาษณ์กับรายการทีวี ซึ่งทำเอาเกิดกระแสเดือดไปทั่วทั้งวงการ ที่ใครต่อใครกำลังมองว่า เขากำลังออกโรงสนับสนุนการเซ็นเซอร์อย่างหนักข้อ

ในแถลงการณ์ของ Natsuno ได้ออกยอมรับผิด ในแง่ของการกล่าวคำพูดที่ไม่เหมาะสมในฐานะประธานบริษัท แม้ว่าความคิดเห็นของเขาไม่มีผลต่อทิศทางของบริษัท แต่เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เขาขอหักเงินเดือนตัวเอง 20% เป็นเวลาสามเดือน ในช่วงเดือน ส.ค. - ต.ค. 2021 พร้อมกันนี้ เขายังได้โพสต์แถลงการณ์ขออภัย บน Twitter เช่นกัน

เรื่องของเรื่องนั้น มาจากรายการหนึ่งของ Abema Prime ที่ได้มีการสัมภาษณ์พูดคุยกับ Natsuno เกี่ยวกับประเด็นความเหมาะสมของกราเวียร์ (นางแบบที่เน้นขายความเซ็กซี่) ในนิตยสารสำหรับเด็ก ซึ่งเขาได้ถูกซักถามถึงความคิดเห็น ถ้าหากกราเวียร์ได้หายไปจากนิตยสารประเภทเหล่านั้น เขากล่าวว่า ถึงแม้จะไม่ควรบังคับให้สิ่งหนึ่งสิ่งใดหายไปโดยสิ้นเชิง แต่ญี่ปุ่นก็คงจะเต็มไปด้วยมังงะที่ "ปลุกเร้ายิ่งกว่ากราเวียร์" ซะอีก

เขากล่าวต่อว่า ยังมีมังงะญี่ปุ่นอีกจำนวนมาก ที่ไม่ผ่านการตรวจสอบโดย Google หรือ Apple ดังนั้น เขาจึงมองว่า ควรต้องมาสร้างมาตรฐานกันใหม่ ทั้ง สิ่งที่ควรวางจำหน่าย และ สิ่งที่ไม่สมควรวางจำหน่าย สำหรับยุคอินเทอร์เน็ต ซึ่งในอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ของเขานั้น ทุกคนต่างมีเสรีภาพในจับกลุ่มกันพูดคุยก็จริง แต่เขากลับมีความรู้สึกอย่างหนักแน่นว่า ต้องมาวางกรอบกันเสียใหม่ ในทางใดทางหนึ่ง

จากคำให้สัมภาษณ์ของเขา ก็ทำเอาบรรดานักเขียนมังงะ และ ผู้สร้าง หลายต่อหลายคน พากันออกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หนึ่งในนั้นก็มี อ.Ken Akamatsu ผู้แต่งมังงะ Love Hina บ้านพักอลเวง กับ คุณครูจอมเวท Negima! และ Mikito Chinen นักเขียนนิยาย ที่ต่างแสดงความไม่เห็นด้วยกับบทสัมภาษณ์ของ Natsuno ในรายการดังกล่าว

แหล่งข่าว :  Abema , Nikkan Sports , Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 26 ก.ค. - 1 ส.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Tokyo Revengers #23 (114,753 เล่ม)

02. Made in Abyss ผ่าเหวนรก #10 (62,584 เล่ม)

03. Kingdom #62 (59,497 เล่ม)

04. Tokyo Revengers #7 (55,985 เล่ม)

05. Tokyo Revengers #8 (55,688 เล่ม)

06. Tokyo Revengers #6 (54,949 เล่ม)

07. Tokyo Revengers #9 (54,641 เล่ม)

08. Tokyo Revengers #10 (54,157 เล่ม)

09. Tokyo Revengers #11 (52,750 เล่ม)

10. Tokyo Revengers #12 (52,220 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript