บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1 - 7 สิงหาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง.....กับสัปดาห์แรก เดือน ส.ค. ที่ยังคงมีข่าวสุดโกลาหลประดังเข้ามาในบ้านเราอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลพวงมาจากความชุ่ย ความมักง่าย ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึง ผู้ประกอบการ ซึ่งส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น ตั้งแต่ แผ่นปูนยักษ์หล่นใส่รถ เอย , ไฟไหม้ผับ (ที่นึกว่าเป็นร้านอาหาร !?) เอย เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมี เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นคิดน้อยกลุ่มหนึ่ง ที่ไม่อาจใช้ปัญญาเคลียร์ปัญหากันได้ เลยสาดกระสุนใส่กัน ซะจนทำเอาคนนอกหนีตายจ้าล่ะหวั่นอีก....เฮ้อ เห็นแบบนี้แล้ว ได้แต่บอกว่า เจ้าหน้าที่บ้านเมือง หรือ ผู้เกี่ยวข้องทั้งหลาย ตั้งใจทำงานกันหน่อยเถิด อย่ามัวแต่ทำงานอย่างเช้าชามเย็นชามกันเลย อย่าปล่อยให้ประชาชนต้องใช้ชีวิตประจำวันกันแบบเสี่ยงตายไปมากกว่านี้

นอกจากนี้ ก็มีเรื่องราวที่ชาวโลกพากันตื่นตระหนก จากการที่ ประธานสภาสหรัฐ มาเยือน ไต้หวัน ซึ่งทำเอาจีนไม่พอใจ เกรงว่า ไต้หวันจะตีตัวออกจากตนเป็นประเทศเอกราช เลยส่งเครื่องบินรบมาขู่ฟ่อๆ รอบเกาะ ซึ่งชาวโลกได้แต่หวังว่า อย่าเกิดอะไรที่มันเกินเลยไปกว่านี้ ลำพังตอนนี้ ชาวโลกก็อ่วมหนักไปกับวิกฤติเศรษฐกิจ - พลังงาน อยู่แล้ว อันเนื่องจากสงครามรัสเซีย-ยูเครน ที่ยังไม่ยอมจบที่รุ่นเราซะที!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : วิ่งโกย กู้ชาติ กู้แผ่นดิน กับ The Elusive Samurai

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

นายน้อยจอมโกย ก้าวสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษ เล่ม 1 หรือ Nige Jouzu no Wakagimi / The Elusive Samurai ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดโดยผู้แต่ง Assassination Classroom ที่จะพาผู้อ่านได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ยุคคามาคุระ ในแบบตีความใหม่ ที่ยังคงอรรถรสความสนุกสุดแนว มุกตลกโหดๆ ตัวละครแสดงสีหน้าสุดขั้ว เช่นเคย ... คามาคุระ" ปี 1333 "โฮโจ โทคิยูกิ" เด็กหนุ่มผู้ควรมีชีวิตอยู่เพื่อสืบทอดรัฐบาลบาคุฟุ กลับต้องสูญเสียทั้งบ้านเกิด ครอบครัว และทุกสิ่งอย่างกะทันหัน เพราะการก่อกบฏ ทว่าโทคิยูกินั้นเก่งกาจเรื่องการเอาชีวิตรอดยิ่งกว่าใคร ด้วยคำเชิญชวนจาก "สุวะ โยริชิเงะ" นักบวชแห่งชินาโนะ "โนะ คุนิ" เด็กหนุ่มจึงหลบหนีและเริ่มก้าวสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษ!

ขังดวลแข้ง BLUELOCK เล่ม 18 เริ่มขั้นที่สองของโปรเจ็กต์ "บลูล็อค" เหล่าอีโกลิสต์มุ่งสู่สนามรบที่ดุเดือดยิ่งขึ้น!! อิซางิกับ "บลูล็อค" เอาชนะการแข่งขันกับทีมชาติญี่ปุ่นชุด U-20 จนกลายเป็นฮีโร่ของประเทศ เอโกะ จินปาจิ ได้นำบททดสอบครั้งใหม่มาสู่เหล่าศูนย์หน้าที่ได้สนุกสนาน กับการหยุดพักผ่อนช่วงสั้นๆ ! เหล่าอิโกอิสต์ซึ่งกำลังหมกมุ่นกับ "ความเร่าร้อน" ที่จะต่อสู้และพิสูจน์ตัวเองนั้น ได้เข้าสู่สนามรบที่จะเดิมพันด้วยชีวิตของตัวเองครั้งใหม่! สิ่งที่รออยู่ที่นั่น คือเหล่าชายชาตรีที่คาดไม่ถึงว่าจะได้เจอ ศัตรูกลุ่มต่อไปคือ 5 ยอดทีมจากยุโรป! [นีโอ อีโกอิสต์ลีก] เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

รักอลวนคนสลับบ้าน เล่ม 8 วางจำหน่ายเล่มใหม่ รับฉบับอนิเมทีวี ที่เพิ่งฉายไม่นาน ... ฮิโระถูกใครบางคนลักพาตัวไประหว่างไปช็อปปิ้งกับเอริกะ! นางิตัดสิรใจว่าตนเองต้องเป็นฝ่ายเคลื่อนไหวเท่านั้น เขาคว้ามือฮิโระไว้—แล้ว "หนีตามกันไป" แบบไม่มีใครคาดคิด!? และแล้วไอจัง เพื่อนสมัยเด็กของนางิก็ปรากฏตัวขึ้น! โดยสาเหตุที่เจ้าตัวกลับมาจากจีนมาอยู่ญี่ปุ่นนั้นก็เพื่อให้คำตอบที่ค้างคาไว้ในวันนั้น รักสี่เส้าบัดนี้ยิ่งโคตร ของโคตร ของโคตรโกลาหลขึ้นไปอีก!!

IS ปฏิบัติการรัก จักรกลทะยานฟ้า เล่ม 8 เรื่องราวมังงะฮาเร็มนานาชาติที่วางจำหน่ายบ้านเราแบบค่อยเป็นค่อยไป ในที่สุด มาถึงเล่มจบจนได้

นิยาย Solo Leveling เล่ม 10 หนึ่งในหนังสือใหม่ ราวกับกำลังเคลียร์สต็อกของค่ายนกย่าง ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา.... จินอูเข้าใกล้ปริศนาลึกลับแห่งพลังของตนเข้าไปอีกก้าว หากคำว่าสงครามที่ได้ฟังจากหนึ่งในจักรพรรดิก็ชวนให้หวั่นวิตก ขณะเดียวกัน งานประชุมกิลด์นานาชาติถูกจัดขึ้นที่อเมริกา ซองจินอูตัดสินใจเข้าร่วมงานพร้อมยูจินโฮในฐานะกิลด์อาจิน ทว่าเบื้องหลังนั้นกลับมีแผนการร้ายของศัตรูเก่าซุกซ่อนอยู่...ยามฮันเตอร์ระดับชาติผู้ทรงพลังเปิดศึกปะทะกัน ใครเล่าจะกล้ายื่นมือเข้าห้าม

 


มังงะ One Piece มียอดตีพิมพ์-จำหน่ายทั่วโลก ผ่านหลัก 500 ล้านเล่ม

One Piece ผลงานมังงะโจรสลัดเรื่องดังของ อ.Eiichiro Oda กลายเป็นมังงะญี่ปุ่นเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่สามารถทำยอดตีพิมพ์-จำหน่าย ฉบับมังงะรวมเล่มทั่วโลก ได้ทะลุเกิน 500 ล้านเล่ม โดยแบ่งออกเป็น ยอดตีพิมพ์-จำหน่ายในญี่ปุ่น 416,566,000 เล่ม และ ยอดตีพิมพ์-จำหน่าย นอกญี่ปุ่น อีกจำนวน 60 ประเทศ รวมกันถึง 100 ล้านเล่ม ด้วยกัน ซึ่งส่งผลทำให้ One Piece มียอดตีพิมพ์-จำหน่ายทั่วโลก รวมทั้งสิ้น 516,566,000 เล่ม ในขณะนี้

One Piece


ปัจจุบัน One Piece เป็นเจ้าของสถิติ Guinness World Record ในฐานะที่เรื่องนี้เป็น ซีรี่ย์หนังสือการ์ตูนจากผู้แต่งคนเดียว ที่มียอดตีพิมพ์มากที่สุดในโลก ซึ่งจากสถิติข้างต้น ทำให้ ทาง Guinness World Record ได้ทำการอัพเดทยอดตีพิมพ์ของมังงะเรื่องนี้ใหม่ เป็น 416,566,000 เล่ม (นับสถิติ ถึง ก.ค. 2022) จากเดิมที่เคยบันทึกไว้ที่ 320,866,000 เล่ม เมื่อ มิ.ย. 2015 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ One Piece ได้บันทึกสถิติดังกล่าว กับทาง Guinness World Record


อนึ่ง ในอดีต สนพ. Shueisha ต้นสังกัด One Piece เคยใช้ยอดจัดพิมพ์เป็นหลัก ในการรายงานสถิติมังงะของพวกเขา ก่อนที่จะปรับเปลี่ยน ไปเป็นการอิงข้อมูลจาก ยอดตีพิมพ์ฉบับมังงะรูปเล่ม กับ ยอดจำหน่ายแบบดิจิตอล มารวมกัน แทน

แหล่งข่าว และ ทวีต :  One Piece 's Official Twitter , Anime News Network
One Piece จะมีอนิเมตอนพิเศษ เชื่อมโยงกับหนัง Film RED , 14 และ 21 ส.ค. 2022

เพื่อเป็นการโหมโปรโมท One Piece Film: RED หนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของ One Piece ที่ได้ประเดิมฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 6 ส.ค. 2022 (ส่วนบ้านเรา 25 ส.ค. 2022)

.... ทางทีมผู้สร้างอนิเมทีวีของ One Piece จึงถือโอกาสที่จะให้คนที่จะเข้าชมหนังดังกล่าว ได้ทำความเข้าใจกับเนื้อหาของหนังกันให้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการประกาศจัดทำอนิเมตอนพิเศษ ที่มีเนื้อหาเชื่อมโยงกับ Film RED ออกอากาศเป็นเวลา 2 อาทิตย์ ในวันที่ 14 และ 21 ส.ค. 2022

อนิเมพิเศษ 2 ตอนดังกล่าว เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเนื้อหาในหนัง 10 ปี โดยจะเล่าเรื่องราวของ Luffy กับ Uta ในวัยเด็ก รวมไปถึง เราจะได้เห็น Nami กับ Zoro ในวัยเด็ก ด้วย อีกทั้ง ยังจะเล่าเรื่องราวของกลุ่มหมวกฟาง ที่จะเดินทางสู่ Elegia เกาะแห่งดนตรี ที่จะปรากฏใน Film RED ด้วย

One Piece Film: RED นำเสนอเรื่องราวของ Luffy และ พรรคพวกกลุ่มหมวกฟาง ได้เดินทางไปชมคอนเสิร์ตของ Uta นักร้องคนดังขวัญใจชาวโลก ที่ได้เผยตัวตนครั้งแรกในคอนเสิร์ตดังกล่าว ซึ่งหารู้ไม่ว่า ตัวตนที่แท้จริงของเธอนั้น คือ ลูกสาวของ Shanks ผมแดง !!


แหล่งข่าว และ ทวีต :  One Piece 's Official Twitter
KAIJYU No.8 เตรียมอาละวาด ในรูปแบบอนิเมทีวี

ช่วงเวลานี้ เป็นช่วงเวลาของคอนเท้นต์สัตว์ประหลาดไคจูเหลือเกิน เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับหนังไคจูฝีมือคนไทย 2 เรื่อง ที่ทยอยลงโรงตามๆกันแล้ว ก็จะได้สัมผัสกับโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของมังงะ KAIJYU No.8 ในอนาคตอันใกล้ เช่นกัน!

ล่าสุด ผลงานมังงะแอ็คชั่นไคจู เรื่องดังมาแรงของ อ.Naoya Matsumoto ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากได้มีการเปรยเกี่ยวกับข่าวใหญ่สำคัญของเรื่องนี้ ที่มีการประกาศบน Twitter หลักของเรื่องนี้ ในวันที่ 5 ส.ค. 2022 ซึ่งก็ประกาศแบบเล่นใหญ่ ด้วยฟุตเทจที่จัดทำโดย TOHO Animation

 

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางความยินดีปรีดาของ FC ไคจู เบอร์ 8 ...ก็ยังมีข่าวร้ายตามมา นั่นคือ มังงะเรื่องนี้ จะงดลง 1 เดือน เพื่อให้ อ.Matsumoto ได้ตระเตรียมเรื่องราวบทใหม่ โดยจะกลับมาอีกที ในวันที่ 2 ก.ย. 2022 นี้

 

มังงะเรื่องนี้ ลงเผยแพร่บนแอพ/เว็บไซต์ Shonen Jump+ เมื่อ ก.ค. 2020 เป็นต้นมา ทำสถิติเป็นมังงะจาก Jump+ ที่มียอดฉบับรวมเล่ม ทะลุถึง 4 ล้านเล่ม ได้รวดเร็วที่สุด เมื่อ ก.ย. 2021 โดยปัจจุบัน มียอดจำหน่ายฉบับรวมเล่มถึง 8 ล้านเล่มแล้ว เมื่อ ส.ค. 2022 เป็นเรื่องราวของ Kafka ชายหนุ่มผู้ทำงานเก็บกวาดซากไคจู ผู้ยังคงมีความฝันอยากเป็นนักสู้แถวหน้า ของกองกำลังป้องกันไคจู จนกระทั่ง มีสัตว์ประหลาดตนหนึ่ง ได้เข้ามาสิงร่างเขา ซึ่งทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไป

KAIJYU No.8 คว้ารางวัลชนะเลิศ Tsugi ni Kuru Manga Taishō /Next Manga Awards สาขามังงะบนเว็บ เมื่อ ส.ค. 2021 รวมไปถึง เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Manga Taisho Awards ครั้งที่ 14 ปี 2021, Tezuka Osamu Cultural Prize เมื่อ ก.พ. 2021, และ Eisner awards เมื่อ พ.ค. 2022

KAIJYU No.8

 

แหล่งข่าว และ ทวีต :  KAIJYU No.8 Official 's Twitter , WSJ Manga
อนิเม Chainsaw Man พร้อมฟันเลื่อยกระซวกจอ ต.ค. 2022

หลังจากปล่อยให้ชาวด้อมเลื่อยยนต์ รอคอยการมาของอนิเม Chainsaw Man กันมาเนิ่นนาน ในที่สุด อนิเมดัดแปลงจากผลงานมังงะแอ็คชั่นสุดแนวของ อ. Tatsuki Fujimoto ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมออกมาแล้ว ผ่านไลฟ์สตรีมสดของสตูดิโอ MAPPA เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการเผยแพร่เทรเลอร์ใหม่ล่าสุด พร้อมกับแจ้งเวลาออกอากาศอย่างเป็นทางการของอนิเมเรื่องนี้ ที่พร้อมจะใช้เลื่อยฟัน กระซวก บนจอทีวี ในเดือน ต.ค. 2022

อีกทั้ง ยังได้มีการเปิดเผยนักพากย์หลักของอนิเมเรื่องนี้ออกมาแล้ว เช่นกัน

Denji: Kikunosuke Toya
Makima: Tomori Kusunoki
Aki Hayakawa: Shogo Sakata
Power: Fairouz Ai

นอกจากนี้ ก่อนจะได้รับชมอนิเมทีวีของพี่เลื่อย Denji อย่างเป็นทางการ ในเดือน ต.ค. 2022 จะมีอีเว้นต์ออกฉายตอนแรกของอนิเมเรื่องนี้ เป็นครั้งแรกบนโลก ณ ที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 9 ก.ย. 2022

มังงะ Chainsaw Man ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Jump ช่วง ธ.ค. 2018 - ธ.ค. 2020 ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ มียอดจำหน่ายฉบับรวมเล่มถึง 15,000,000 เล่ม และ มังงะ พาร์ทที่ 2 ของเรื่องนี้ เพิ่งได้ลงเผยแพร่ บนแอพ/เว็บไซต์ Shonen Jump+ และ Manga Plus เมื่อ 13 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา ... เป็นเรื่องราวของ Denji เด็กหนุ่มวัยรุ่น ที่ได้อาศัยอยู่ร่วมกับ Pochita ปีศาจเลื่อยสุนัข และทำงานเป็นนักล่าเหล่าปีศาจ เพื่อหาเงินปลดหนี้ตัวเอง ทว่า จากการที่ เขา ถูกหักหลังและฆ่าตาย เขาก็ได้ทำสัญญากับ Pochita และ ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง ในนามของ ปีศาจเลื่อยยนต์ Chainsaw Man


 

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Chainsaw Man Official 's Twitter
Mix คืนสังเวียนเบสบอลอีกครั้ง กับอนิเมทีวี ซีซั่น 2

Mix ผลงานมังงะเบสบอลเรื่องปัจจุบันของ อ.Mitsuru Adachi ที่นำเสนอเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัยรุ่น แห่ง โรงเรียน Meisei ผู้พยายามตามรอยตำนาน(มังงะ)รุ่นพี่ Touch ที่มาจากโรงเรียนเดียวกัน ... ได้ประกาศทำอนิเมทีวีต่อ ในซีซั่นที่ 2 แล้ว จากการยืนยันบนเว็บไซต์หลักของอนิเมเรื่องนี้ โดยอนิเมดังกล่าว ออกอากาศซีซั่นแรก จำนวน 24 ตอน เมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019

ส่วนมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ อ.Adachi เขียนลงในนิตยสาร Gessan ตั้งแต่ พ.ค. 2012 เป็นต้นมา โดยวางจำหน่ายฉบับรวมที่ 18 ของเรื่องนี้ในญี่ปุ่น เมื่อ ธ.ค. 2021

 

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL
เผยโฉมหน้า Daisuke และ ผองเพื่อน ในวัยรุ่น กับ Digimon Adventure 02 The Beginning

งานอีเว้นต์ Digi Fes 2022 ของแฟรนไชส์ Digimon Adventure ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 30 ก.ค. 2022 ยังคงผุดโปรเจ็ครำลึกช่วงเวลาเยาว์วัยกันต่อเนื่อง ด้วยการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของหนังอนิเมของ Digimon 02 ที่เคยประกาศไว้นานมาแล้ว โดยจะใช้ชื่อหนังอย่างเป็นทางการว่า Digimon Adventure 02 The Beginning

หนังอนิเม ของ Digimon 02 จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อ ก.พ. 2012 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เกิดขึ้นหลังจากหนังอนิเม Digimon Adventure tri. และ Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna โดยเราจะได้เห็นบรรดาตัวละครเด็กผู้ถูกเลือก จาก Digimon 02 นำโดย Daisuke Motomiya ต่างเติบโตเป็นผู้ใหญ่วัย 20 ปี เป็นครั้งแรกในหนังชุดนี้


โดยสตูดิโอ Yumeta Company ผู้อยู่เบื้องหลังหนังอนิเม Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna รับหน้าที่ผลิตอนิเมชั่นให้กับหนังชุดนี้ ร่วมกับ Toei Animation


นักพากย์

Fukujurō Katayama พากย์เสียงเป็น Daisuke Motomiya

Junko Noda พากย์เสียงเป็น V-Mon

Arthur Lounsbery พากย์เสียงเป็น Ken Ichijōji

Naozumi Takahashi พากย์เสียงเป็น Wormmon

Ayaka Asai พากย์เสียงเป็น Miyako Inoue

Kouichi Toochika พากย์เสียงเป็น Hawkmon

Yoshitaka Yamaya พากย์เสียงเป็น Iori Hida

Megumi Urawa พากย์เสียงเป็น Armadimon

Junya Enoki พากย์เสียงเป็น Takeru Takaishi

Miwa Matsumoto พากย์เสียงเป็น Patamon

M.A.O พากย์เสียงเป็น Hikari Yagami

Yuka Tokumitsu พากย์เสียงเป็น Tailmon

Megumi Ogata พากย์เสียงเป็น Rui Ōwada

Rie Kugimiya พากย์เสียงเป็น Ukkomon

 

Digimon Adventure 02 เป็นอนิเมทีวีภาคต่อจาก Digimon Adventure ออกอากาศในญี่ปุ่น เมื่อ เม.ย. 2000 - มี.ค. 2001

Tokyo Revengers


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Anime News Network
Anime Festival Asia จัดงานตามสถานที่ครั้งแรกในรอบ 3 ปี ณ สิงคโปร์ พ.ย. 2022

Anime Festival Asia (AFA) งานอีเว้นต์อนิเมงานใหญ่ระดับเอเชีย (แต่ส่วนใหญ่จะจัดอยู่ในประเทศย่านอาเซียน เป็นหลัก) กลับมาจัดงานแบบออนไซต์ตามปกติ เป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี ณ ประเทศสิงคโปร์ โดยมีกำหนดจัดขึ้น ณ Suntec Singapore International Convention and Exhibition Centre วันที่ 25-27 พ.ย. 2022

AFA จัดขึ้นครั้งแรก ณ สิงคโปร์ เมื่อปี 2008 และได้ตระเวนจัดงานดังกล่าว ณ มาเลเซีย , อินโดนีเซีย , ไทย , ฮ่องกง และ ญี่ปุ่น โดยงานดังกล่าว มีการจัดงานตามสถานที่ครั้งล่าสุด เมื่อปี 2019 ณ สิงคโปร์ พร้อมกับทำสถิติยอดผู้เข้าชมสูงที่สุด ถึง 120,000 คน ด้วยกัน ก่อนที่ AFA จะปรับเปลี่ยนการจัดงานในรูปแบบ Online แทน ตั้งแต่ปี 2020 เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19


แหล่งข่าว : Anime News Network
Chihayafuru ยังมีต่ออีก กับ ตอนสปินออฟไซด์สตอรี่

Chihayafuru หรือ จิฮายะ มังงะซีรี่ย์ดวลการ์ดคารุตะ เคล้าชีวิตรักวัยรุ่น ของ อ.Yuki Suetsugu ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ เป็นที่เรียบร้อย ในนิตยสาร Be Love ฉบับ ก.ย. 2022 ที่เพิ่งออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 1 ส.ค. 2022 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เรื่องราวของ จิฮายะ จะมีเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย กับ มังงะตอนพิเศษ ที่เป็น สปินออฟไซด์สตอรี่ ที่จะลงตีพิมพ์ใน Be Love ฉบับ ธ.ค. 2022 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 1 พ.ย. 2022

Chihayafuru ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อ ธ.ค. 2007 และมังงะฉบับรวมเล่มที่ 50 เล่มจบของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 13 ธ.ค. 2022 โดยตอนพิเศษดังกล่าว จะบรรจุลงในเล่ม 50 ของ จิฮายะ ด้วยกัน

ต่อมาเรื่องนี้ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 3 ซีซั่น เมื่อ ต.ค. 2011- มี.ค. 2012 , ม.ค. 2013 และ ต.ค. 2019 ตามลำดับ รวมถึง หนังคนแสดง 3 ภาค เมื่อ มี.ค. 2016 , เม.ย. 2016 และ มี.ค. 2018 ตามลำดับ แล้วก็ ละครซีรี่ย์ ที่มีเนื้อหาบทนำ หนังคนแสดงภาค 3 จำนวน 5 ตอนจบ ชุด Chihayafuru -Tsunagu- ออกอากาศทาง Hulu Japan เมื่อ ก.พ. 2018


แหล่งข่าว : Anime News Network

 


'เธอผู้อันตรายต่อใจผม ' ประกาศทำอนิเมทีวี

Boku no Kokoro no Yabai Yatsu / The Dangers in My Heart หรือ เธอผู้อันตรายต่อใจผม ผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ - ชีวิตประจำวัน ของ อ.Norio Sakurai ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศ ในปี 2023

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shounen Champion เมื่อ มี.ค. 2018 ก่อนจะย้ายไปลงใน Champion Cross และ Manga Cross จนถึงปัจจุบัน ตั้งแต่ ก.ค. 2018 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Kyotaro Ichikawa เด็กหนุ่มระดับปลายแถวโรงเรียน ผู้มักจะใช้ชีวิตไปวันๆ ในการหาวิธีก่อกวนความสงบสุขของเพื่อนร่วมชั้น แต่มีเพียง Anna Yamada สาวฮ็อตประจำชั้น ที่เขาไม่อาจทำอะไรเธอได้ ซ้ำไปกว่านั้น เธอคนนี้กลับเข้ามาใกล้ชิดกับเขามากยิ่งขึ้น

มังงะเรื่องนี้ คว้ารางวัลชนะเลิศ Tsugi ni Kuru Awards (Next Manga Awards) สาขามังงะบนเว็บ เมื่อปี 2019 รวมถึงเคยเข้าชิงรางวัล Manga Taisho Awards ครั้งที่ 13 อีกด้วย โดยเรื่องนี้มีลิขสิทธิ์ในบ้านเรา โดย สนพ. Luckpim


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : MAL , Crunchyroll


 


มังงะ Psycho-Pass 3: First Inspector อวสานแล้ว

แอพ/เว็บไซต์ Shonen Jump+ ได้เผยแพร่ มังงะตอนที่ 10 ของ Psycho-Pass 3: First Inspector ซึ่งเป็นตอนจบของเรื่องนี้  เมื่อ 30 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา โดยมังงะเรื่องนี้ จะมีฉบับรวมเล่ม 2 เล่มจบ และมีกำหนดวางขายฉบับรวมเล่มแรก ในวันที่ 4 ต.ค. 2022

อีกทั้ง ตอนสุดท้ายของมังงะดังกล่าว ยังแจ้งอีกว่า Psycho-Pass 3 จะมีการจัดทำในฉบับนิยาย ที่จะวางขายในวันที่ 20 พ.ย. 2022

มังงะดังกล่าว เขียนโดย อ.Saru Hoshino ลงเผยแพร่บน Jump+ เมื่อ ต.ค. 2021 ซึ่งดัดแปลงมาจากหนังอนิเมชื่อเดียวกัน ที่ฉายเมื่อ มี.ค. 2020 โดยมีเนื้อหาสรุปเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนิเมทีวีซีซั่น 3 ของ Psycho-Pass


แหล่งข่าว : Shonen Jump+ , Anime News Network


 


Tokyo Mew Mew Olé!... มังงะ 'โตเกียว เหมียว เหมียว' ฉบับหนุ่มหล่อ อวสานแล้ว

ในขณะที่อนิเมเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของ Tokyo Mew Mew หรือ โตเกียว เหมียว เหมียว กำลังฉายบนจอทีวีไปเมื่อไม่นานมานี้ .... Tokyo Mew Mew Olé! มังงะสปินออฟของ Tokyo Mew Mew ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายลงในนิตยสาร Nakayoshi ฉบับ ก.ย. 2022 (วางจำหน่าย เมื่อ 3 ส.ค. 2022) หลังจาก อ.Madoka Seizuki ได้เนรมิตรมังงะชุดนี้ ที่จับเอาเรื่องราวของสมาชิกขบวนการหู-หางแมว ที่กลับกลายเป็นหนุ่มหล่อล้วน มาตั้งแต่ ธ.ค. 2019

อนึ่ง คำว่า Olé ที่ปรากฏในชื่อของมังงะชุดนี้ เป็นการเล่นคำมาจากคำว่า Ore ของญี่ปุ่น ที่หมายถึงสรรพนามแทนตัวเอง ที่ใช้กันอย่างไม่เป็นทางการ (ผู้ชายญี่ปุ่น  มักใช้คำนี้ในการเรียกแทนตัวเอง) อีกทั้งยังพ้องเสียงกับคำว่า Ōreที่พ้องเสียงกับคำอุทาน Olé ในภาษาสเปน และ O Re ที่พ้องกับคำว่า au lait ในภาษาฝรั่งเศส

มังงะ Tokyo Mew Mew ภาคหลัก เขียนโดย อ.Reiko Yoshida กับ อ.Mia Ikumi ตีพิมพ์ช่วงปี 2000-2003 ก่อนจะกลับมาเขียนภาคต่อ กับ Tokyo Mew Mew a la Mode ช่วงปี 2003-2004 แล้วก็ มังงะสั้นชุด Tokyo Mew Mew 2020 Re-Turn เมื่อ ธ.ค. 2019 ซึ่งถือเป็นมังงะภาคหลัก ภาคสุดท้ายของขบวนการสาวน้อยเหมียวๆ ก่อนที่ อ.Ikumi จะเสียชีวิตลง เมื่อ 7 มี.ค. 2022

ต่อมา ถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 52 ตอน เมื่อปี 2002-2003 แล้วก็ Tokyo Mew Mew New อนิเมภาคใหม่ล่าสุด ที่ดัดแปลงเนื้อหาจากมังงะต้นฉบับ ออกอากาศเมื่อ ุ ก.ค. 2022


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Anime News Network


 


Are You Really Getting Married? ผลงานมังงะปัจจุบันของผู้แต่ง 'เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ' เตรียมวิวาห์ในแบบละครซีรี่ย์

Kekkon Surutte Honto Desuka? : 365 Days To The Wedding / Are You Really Getting Married? ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ. Tamiki Wakaki ผู้เป็นที่รู้จักจากผลงานมังงะ The World God Only Knows / เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ ได้รับการดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง ที่จะสตรีมมิ่งบน Amazon Prime Video ทั่วโลก ในวันที่ 7 ต.ค. 2022 ( บ้านเราได้ดูเรื่องนี้แน่นอน จากการที่ Amazon Prime Video เพิ่งเปิดบริการในไทย ไปเมื่อไม่นานมานี้)

ละครดังกล่าว ได้ Wakana Aoi กับ Kanta Sato แสดงนำในบทของ Rika Honjoji กับ Takuya Ohara ตามลำดับ โดย อ.Wakaki กล่าวว่า นี้เป็นครั้งแรกที่ผลงานของเขา ได้รับการดัดแปลงเป็นละครคนแสดง ซึ่งเขาก็ทึ่งไปกับความโอ่อ่าและสเกลของสถานที่ถ่ายทำ รวมไปถึง พลังของนักแสดงแล้วก็ทีมงาน เขาสนใจว่า Takuya กับ Rika จะเลือกเรื่องราวแบบไหน และจะไปถึงเป้าหมายแบบไหน ในละครชุดนี้ ซึ่งเขาพร้อมจะติดตามชมในตอนแรกแล้ว

มังงะดังกล่าว ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Spirits ตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Takuya กับ Rika หนุ่ม-สาว พนักงานเอเย่นบริษัทท่องเที่ยว ผู้ที่สื่อสารกับใครไม่เก่ง และชอบใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียว ได้ถูกบริษัทส่งตัวไปทำงานยังสาขาต่างประเทศ จากการที่ทั้งคู่นั้นยังโสดสนิท นำไปสู่เรื่องราวการใช้ชีวิตต่างแดนของคู่พระนางที่พูดไม่เก่ง ซึ่งพวกเขาจะสามารถแต่งงานกัน หลังผ่านพ้นไป 365 วัน หรือไม่

 


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Cinema Today , Crunchyroll


 


ตู้หยอดเหรียญตะลุยต่างโลก! กับ อนิเมจากไลท์โนเวล Jidōhanbaiki ni Umarekawatta Ore wa Meikyū ni Samayō

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีไลท์โนเวลซีรี่ย์แนวเกิดใหม่ต่างโลกจำนวนหนึ่ง ที่ได้ประกาศทำอนิเมอย่างเป็นทางการ เช่นเดียวกับเรื่อง Jidōhanbaiki ni Umarekawatta Ore wa Meikyū ni Samayō (Reborn as a Vending Machine, Now I Wander the Dungeon) ที่ว่าด้วยเรื่องราวของตัวเอก ผู้ดั๊นเกิดใหม่ไปเป็น ตู้ขายสินค้าหยอดเหรียญ ตะลุยดันเจี้ยนบนโลกแฟนตาซี เป็นไลท์โนเวลต่างโลกเรื่องล่าสุด ที่ได้ประกาศทำอนิเมทีวีอย่างเป็นทางการ โดยสตูดิโอ VAP

Jidōhanbaiki ni Umarekawatta Ore wa Meikyū ni Samayō เป็นเรื่องราวของ ตัวเอกวัยกลางคน ผู้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และได้เกิดใหม่อีกครั้งกลายเป็นตู้ขายสินค้าหยอดเหรียญ ณ ดินแดนต่างโลก ที่รายล้อมไปด้วยสัตว์ประหลาด จนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือจากหญิงสาวคนหนึ่ง และกลายเป็นเพื่อนร่วมเดินทางของเธอ โดยเขาในสภาพตู้หยอดเหรียญ ที่ไม่สามารถจะเคลื่อนไหว หรือ เอ่ยคำพูดใดๆ นอกจาก คำพูดอัตโนมัติที่บันทึกไว้บนตู้ จะสามารถเอาตัวรอดบนโลกแห่งนี้ ได้อย่างไร?

ไลท์โนเวลเรื่องนี้ แต่งโดย Hiru Kuma ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou website เมื่อ มี.ค. 2016 ก่อนจะได้รับการจัดพิมพ์รูปเล่ม ภายใต้แบรนด์ Sneaker Bunko ของ สนพ. Kadokawa ซึ่งได้ Itsuwa Katou เป็นผู้วาดภาพประกอบ เมื่อ ส.ค. 2016 ต่อมา เรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ โดย Kunieda ลงในนิตยสาร Dengeki Daioh เมื่อ ส.ค. 2021


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL


 


อนิเม Tower of God หอคอยเทพเจ้า ปีนป่ายต่อ ซีซั่น 2

Tower of God หอคอยเทพเจ้า ผลงานการ์ตูนมันฮวาเกาหลี ของ SIU ได้ไปต่อ กับ ฉบับอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นที่ 2 ซึ่งได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ ในงาน Crunchyroll Expo

Tower of God เป็นเรื่องราวของ พัม หนุ่มน้อยผู้ย่างกรายเข้าไปในหอคอย เพื่อตามหาเพื่อนหญิงที่ตัวเองรักและเทิดทูน แต่การขึ้นไปบนหอคอยนั้นกลับเต็มไปด้วย ความโหดหินและยากลำบาก เพราะในแต่ละชั้นที่เขาไปถึง เขาจำเป็นต้องผ่านด่านการ ทดสอบจากผู้คุ้มกันของแต่ละชั้น เพื่อจะผ่าน ไปยังชั้นต่อไป ในการบรรลุสิ่งที่มุ่งหวังตั้งใจ ทางเลือกของเขามีเพียงทางเดียว และนั่นก็ คือ...?!

ผลงานดังกล่าว เผยแพร่ประจำบน WEBTOON ตั้งแต่ มิ.ย. 2010 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มีฉบับรวมเล่มวางจำหน่ายในเกาหลีใต้ถึง 9 เล่มด้วยกัน โดยอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ จัดทำโดย Telecom Animation Film และได้ Takashi Sano เป็น ผกก. ออกอากาศเมื่อเม.ย. 2021


แหล่งข่าว :  Crunchyroll
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 25-31 ก.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kuroshitsuji คน[ลึก]ไขปริศนาลับ #32 (133,060 เล่ม)

02. Honey Lemon Soda #20 (101,343 เล่ม)

03. Kimi ni Todoke Bangai-hen - Unmei no hito
      ฝากใจไปถึงเธอ ตอนพิเศษ ภาคเนื้อคู่พรหมลิขิต #3 (76,363 เล่ม)

04. Kujonin / Exterminator #5 (57,611 เล่ม)

05. Made in Abyss ผ่าเหวนรก #11 (49,257 เล่ม)

06. Golden Kamuy #31 (48,608 เล่ม)

07. Kieta Hatsukoi #9 (46,453 เล่ม)

08. Youjo Senki บันทึกสงคราม ของยัยเผด็จการ #25 (38,616 เล่ม)

09. Giant Killing #61 (34,870 เล่ม)

10. Disney Twisted-Wonderland The Comic Episode of Heartslabyul #3 (33,273 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript