บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 16-22 สิงหาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ...... กับสถานการณ์โควิดในบ้านเรา ที่ค่อนข้างจะทรงตัวแถวๆ 2 หมื่นคนต่อวัน แต่ถึงกระนั้น ก็ส่งผลทำให้ยอดคนติดเชื้อในบ้านเรารวมกัน ทะลุล้านคน จนได้ (เฮ้อ!) .... พอมาคิดย้อนดู ช่วงต้นปี ยอดคนติดเชื้อยังรวมกันแค่หลักหมื่น พอผ่านไปไม่กี่เดือนก็มาไกลถึงระดับนี้ซะแล้ว.....และ จากปัญหาที่เกิดขึ้น ได้สร้างความผิดหวัง ไม่พอใจ ในการแก้ไขปัญหาของรัฐบาล ประกอบกับ การกระจายฉีดวัคซีน ก็มาแบบไม่ทันใจอีก (ประกอบกับความเซ็งที่รบ.ยังคงรักเดียวใจเดียวกับวัคซีนบางเจ้า) นำไปสู่ม๊อบการเมืองที่มากันทุกช่วงค่ำ และก็มาพร้อมกับเสียงระเบิด แก๊สน้ำตา ทุกวัน จนมีคนเจ็บ และ คนเดือดร้อนตามกันไป.....และในเมื่อมาถึงขั้นนี้ ก็ขอให้รบ.ใส่ใจในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นให้มากกว่านี้ (รู้ดีว่า ยังไงคงไม่ลุกออกจากเก้าอี้ง่ายๆ) ควรจะรับฟังแนวคิดจากฝั่งตรงข้ามตนซะบ้าง ไม่ใช่รับฟังแต่คนที่อยู่ฝั่งเดียวของตัวเอง (เอาจริงๆ ไม่ว่าจะฝั่งไหน แนวคิดความถูกต้องของแต่ละฝั่งนั้น ก็ไม่ได้ถูกต้อง 100% แต่การรับฟังไอเดียการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองจากคนทุกฝ่าย มันเป็นเรื่องดีไม่ใช่หรือ?) หากปล่อยให้เป็นเช่นนี้เรื่อยๆ คนที่เดือดร้อน ก็จะยิ่งเพิ่มจำนวนขึ้นเป็นวงกว้าง เช่นกัน


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : การกลับมาอีกครั้งของมังงะแฟนตาซีแห่งตำนาน กับ DRAGON QUEST ภาคได

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศ lock down บางท้องที่ ต้องสั่งซื้อกันทางออนไลน์ สถานเดียว เริ่มจาก

DRAGON QUEST การผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของได เล่ม 1 หรือ ได ตะลุยแดนเวทมนตร์ ที่หลายคนรู้จักและคุ้นหูกัน(มากกว่า) ที่กลับมาจัดทำใหม่ (พร้อมมีการแปลชื่อตัวละครใหม่) เอาใจคอการ์ตูนผู้โตมากับช่วงปลายยุค 80 ยันต้น 90 เช่นเดียวกับ คนรุ่นใหม่ สามารถลองสัมผัสกับซีรี่ย์การ์ตูนที่เคยหยุดความร้อนแรงของดราก้อนบอล ในชาร์ตการ์ตูนฮิตของนิตยสาร TV Magazine!!!!!
เกาะเดิร์มลิน เกาะร้างในทะเลใต้ ที่เหล่ามอนสเตอร์อาศัยอยู่อย่างสงบสุข ทั้นั่นมีเด็กหนุ่มคนหนึ่งหลงใหลในผู้กล้า ชื่อของเขาคือได!! ชะตาชีวิตของไดเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลังจากได้พบกับ "ครูสอนพิเศษผู้กล้า" อวาน ซึ่งปรากฏตัวขึ้นยามที่โลกเต็มไปด้วยความชั่วร้าย

เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เล่ม 21 ในที่สุดเลิฟคอเมดี้การสอนพิเศษให้เหล่าเด็กสาวที่เรียนไม่เก่ง ก็มาถึงตอนจบ! [Route : if] ภาคของมาฟุยุนั้น นาริยูกิที่กลายเป็นอาจารย์ได้สารภาพรักกับ อ.คิริสึ!? [X] ที่จะถูกเล่าถึงเป็นครั้งสุดท้ายนั้น เป็นเรื่องราวเช่นใดกันแน่นะ!?

JoJo ล่าข้ามศตวรรษ Part 08 - JoJoLion เล่ม 23 ที่ญี่ปุ่นเพิ่งจบภาคนี้ไป ส่วนบ้านเรา ก็ติดตามกันต่อในช่วงที่เหลือ...ยาสึโฮะเดาที่อยู่ของ "โลคาคาคาพันธุ์ใหม่" ได้จาก ภาพถ่ายที่โทรุแฟนเก่าของเธอมีอยู่ จึงได้มุ่งหน้าไปยังคฤหาสน์ฮิงาชิคาตะ... อีกทางหนึ่ง โจสุเกะซึ่งบาดเจ็บสาหัสและถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย TG ก็ต้องเจอกับการโจมตี ด้วยสแตนด์ของผู้อำนวยการโรงพยาบาลซ้ำอีก! ผู้ที่กุมกุญแจสำหรับหลบหนีออกจากอันตรายในครั้งนี้ก็คือ—!?

MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม เล่ม 4 มัชลงทัณฑ์อาบิส เจ้าของตำแหน่งเซคันด์ (เขี้ยวอาคมอันดับ 2) อย่างไร้ความปรานี!! ทว่า อาบิสผู้ถูกทุบหน้ากากแตกจนเห็นใบหน้าที่แท้จริง กลับโจมตีได้เฉียบคมยิ่งขึ้น และรุกไล่มัชอย่างรุนแรง!? อีกด้านหนึ่ง ด็อตกับฟินน์ก็ต้องเผชิญหน้ากับจอมเวทระดับสองปาน ระหว่างที่ด็อตถูกไล่ต้อนอย่างหนักจนตกเป็นฝ่ายตั้งรับอย่างเดียวนั้นเอง ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างขึ้นกับร่างกายของด็อต!! ผู้ที่รออยู่อีกฟากของประตูบานสุดท้ายที่ไม่รู้ว่าเป็นประตูแบบผลัก หรือเลื่อนนั้นคืออาเบล หัวหน้ากลุ่มมาเกีย ลูปุส กล้ามเนื้อทุกมัดในร่างกายของมัชถึงกับส่งเสียงร่ำร้องเมื่อได้ปะทะกับศัตรู ที่ทั้งเยือกเย็นทั้งถือคติกีดกันคนนอกที่ไม่ใช่พวกตน!!

Alice on Border Road อลิสบนเส้นทางมรณะ เล่ม 1 มังงะภาคต่อของอลิสในแดนมรณะ ที่จะนำเสนอเรื่องราวผ่านตัวละครกลุ่มใหม่

Dragon Quest - Dai no Daibouken

 'มหาศึกคนชนเทพ' เปิดศึกต่อ กับ อนิเมซีซั่น 2

หลังจากเหล่ามนุษย์และทวยเทพได้เปิดศึกการต่อสู้กันบนจอ ในแบบอนิเมซีซั่นแรก มีกระแสการตอบรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง (ไปพร้อมๆกับเสียงก่นด่าจากผู้ชม ในแง่ของงานเผา 555) แต่ถึงกระนั้น Record of Ragnarok (Shūmatsu no Walküre) หรือ มหาศึกคนชนเทพ จะได้เปิดศึกบนจอกันต่อ กับ อนิเมซีซั่นที่ 2 ซึ่งยังไม่มีการประกาศว่าจะเริ่มออกฉายในช่วงเวลาใด

ผลงานมังงะแอ็คชั่นของ อ.Shinya Umemura (เนื้อเรื่อง), อ.Ajichika (ภาพ), และ อ. Takumi Fukui(ลำดับเรื่องราว) เรื่องนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร Comic Zenon ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นแรก ที๋ฉายสตรีมมิ่งทั่วโลกบน Netflix เมื่อ 17 มิ.ย. 2021 และมีกำหนดจะออกอากาศทางทีวีที่ญี่ปุ่น ทางช่อง Tokyo MX, BS11, และ MBS วันที่ 1 ต.ค. 2021 และ Cartoon Network ในวันที่ 3 ต.ค. 2021 ตามลำดับ

อีกทั้ง มังงะเรื่องนี้ ยังมีมังงะภาคแยกชุด Ryo Fu Hō Sen Hishōden หรือ มหาศึกคนชนเทพ กรุตำนาน ลิโป้ ขุนพลผงาดฟ้า ที่จะนำเสนอเรื่องราวของ ลิโป้ สุดยอดขุนพลแห่งยุคสามก๊ก โดยเฉพาะ ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Comic Zenon เมื่อ ต.ค. 2019

แหล่งข่าว และ ทวีต :   Record of Ragnarok 's Official Twitter , Anime News Network

My Hero Academia: World Heroes Mission กวาดรายได้ 1.6 พันล้านเยน ใน 10 วัน

อันดับหนัง Box Office ที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 14-15 ส.ค. 2021 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ไม่มีหนังญี่ปุ่นเรื่องใด ที่สามารถหยุดยั้งความแรงของ Fast & Furious 9 หนังภาคล่าสุดของ Fast & Furious ไว้ได้ ซะจนทำให้ Fast 9 สามารถรั้งอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น สัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน

โดย My Hero Academia THE MOVIE: World Heroes Mission หนังอนิเมชุดที่ 3 ของซีรี่ย์นักเรียนฮีโร่พลังอัตลักษณ์ My Hero Academia สามารถโกยตังค์ได้ในช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว ที่ 221 ล้านเยน จากยอดตั๋ว 163,000 ใบ ซึ่งนอกจากจะเป็นรายได้ที่ลดลงจากสัปดาห์แรกเกินครึ่ง แถมอันดับบน Box Office ก็ร่วงหล่นจากอันดับ 2 เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้า ไปอยู่ที่ 3 แต่ถึงกระนั้น ตัวหนังชุดนี้ สามารถทำรายได้ทะลุ 1.6 พันล้านเยน จากการเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 10 วัน และมีโอกาสสูง ที่จะทุบสถิติเป็นหนังรายได้สูงสุดของแฟรนไซส์ My Hero Academia แทนที่ My Hero Academia: Heroes Rising ที่เคยทำไว้ 1.79 พันล้านเยน เมื่อปี 2019

อนึ่ง World Heroes Mission นอกจากจะฉายบนโรงหนังธรรมดาแล้ว ก็เตรียมจะเข้าฉายบนโรงหนังระบบ 4 มิติ จำนวน 80 แห่ง ในญี่ปุ่น ในวันที่ 28 ส.ค. 2021 นี้

ส่วน BELLE หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของ ผกก. Mamoru Hosoda สามารถกลับขึ้นมาอยู่อันดับ 2 บน Box Office ช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว ที่ญี่ปุ่น โดยจนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถกวาดรายได้รวมเกิน 5 พันล้านเยนแล้ว และมีโอกาสที่จะทุบสถิติรายได้ของ Boy and the Beast ซึ่งเป็นผลงานหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดของ Hosoda ที่เคยทำไว้ 5.85 พันล้านเยน เช่นกัน

 

แหล่งข่าว : CrunchyrollEvangelion 3.0+1.01 ทุบสถิติยอดชมวันแรกสูงสุดของ Amazon Prime Video ในญี่ปุ่น

เพิ่งจะลาโรงที่ญี่ปุ่นได้ไม่ทันไร ตัวหนัง Evangelion: 3.0+1.0: Thrice Upon A Time (Shin Evangelion Gekijō-ban :||) ยังคงมีกระแสการตอบรับอย่างล้นหลามจากแฟนๆ Eva ทั่วโลก ผู้ไม่มีโอกาสจะได้รับชมหนังชุดนี้บนโรงภาพยนตร์ใกล้บ้าน

ล่าสุด หนังชุดดังกล่าว ได้ฉายสตรีมมิ่งทั่วโลกแล้ว บน Amazon Prime Video เมื่อ 13 ส.ค. 2021 โดยมาในรูปแบบของเวอร์ชั่น Evangelion: 3.0+1.01 และจัดเต็มทั้งเสียงพากย์ กับ คำบรรยาย ในหลากหลายภาษา ทั้งญี่ปุ่น , ฝรั่งเศส , เยอรมัน ,อิตาเลี่ยน,สเปน , โปรตุกีส , จีน , ฮินดี , เกาหลี , อังกฤษ เป็นต้น

ซึ่งมีรายงานว่า หนังชุดนี้ได้ทำสถิติจำนวนยอดผู้ชมวันแรกสูงที่สุด ของ Amazon Prime Video ในญี่ปุ่น นับตั้งแต่ บริการดังกล่าว ได้เปิดให้บริการในญี่ปุ่นครั้งแรก เมื่อปี 2015 เป็นต้นมา

โดย Amazon Prime Video ของญี่ปุ่น ยังมีหนังโรงภาคก่อนๆหน้าของ Evangelion ด้วย (ซึ่งล้วนเป็นหนังเวอร์ชั่นใหม่กว่า ที่เข้าฉายบนโรงภาพยนตร์) อาทิ Evangelion: 1.11 You Are (Not) Alone, Evangelion: 2.22 You Can (Not) Advance, และ Evangelion: 3.33 You Can (Not) Redo

แหล่งข่าว :   Mantan Web , Anime News Networkบันเทิงญี่ปุ่นป่วนหนัก....พบนักพากย์อนิเม ติดเชื้อ Covid-19 ระนาว

ญี่ปุ่น กำลังตกอยู่ในสถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19 ที่เข้าสู่ช่วง New High ไม่แพ้บ้านเรา....ซะจนทำให้ญี่ปุ่นทำสถิติพบผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดกว่า 2 หมื่นคนต่อวันแล้ว และจากการแพร่ระบาดอย่างหนักของ Covid-19 ที่ญี่ปุ่นนี้เอง ได้สร้างความปั่นป่วนให้แก่วงการบันเทิงญี่ปุ่นไปทั่ว เพราะมีรายงานว่า พบนักพากย์อนิเม และ นักแสดง ของญี่ปุ่น อยู่จำนวนหนึ่ง พากันติดเชื้อไวรัสมหาภัยนี้ ไปตามๆกัน


เริ่มจาก Shinichiro Miki นักพากย์หนุ่ม จากอนิเม Bleach (Kisuke Urahara), Dragon Ball Super (Zamasu), Fullmetal Alchemist (Roy Mustang), และ Pokémon (Kojiro) ได้ยืนยันว่าติดเชื้อ Covid-19 แบบไม่แสดงอาการใดๆ

เช่นเดียวกับ นักพากย์สาว Yuko Sanpei เจ้าของเสียงพากย์ Boruto จาก BORUTO: NARUTO NEXT GENERATIONS และ Taichi จาก Digimon Adventure ได้เปิดเผยว่า มีผลตรวจเชื้อ Covid-19 เป็นบวก เช่นกัน หลังจากเธอมีอาการเป็นไข้ และได้ไปตรวจคัดกรอง PCR Test ตามมา ซึ่งเธอยืนยันว่า จะปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด


ส่วนนักพากย์คนอื่นๆของญี่ปุ่น ที่มีรายงานว่า ติดเชื้อ Covid-19 ประกอบด้วย Takuma Nagatsuka นักพากย์จากอนิเม My Hero Academia และ King of Prism , KENN นักพากย์จากอนิเม IDOLiSH7, Black Butler และ Space Brothers , Rina Hidaka สาวนักพากย์อนิเม จาก To Aru Majutsu no Index , The Rising of The Shield Hero แล้วก็ Makoto Nonomura นักพากย์จากหนังอนิเม Pom Poko (โดยในรายของ Nonomura นั้น อาการหนักมาก แต่ก็สามารถหายใจได้เอง )


อย่างไรก็ตาม วิกฤต Covid-19 ในญี่ปุ่นระลอกนี้ ได้เกิดข่าวเศร้าในวงการบันเทิงญี่ปุ่นขึ้น เมื่อ Sonny Chiba นักแสดงอาวุโส และ ผู้กำกับคิวบู๊ ของญี่ปุ่น วัย 82 ปี ผู้เคยมีบทบาทการแสดงในหนัง Kill Bill และ The Fast and the Furious:Tokyo Drift ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ จากอาการปอดบวม อันเป็นผลมาจากภาวะแทรกซ้อนที่เกิดขึ้น จากการติดเชื้อ Covid-19 เมื่อ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา


และจากการที่ Covid-19 ได้ระบาดอย่างหนักในญี่ปุ่น รอบนี้เอง ทำให้ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น Yoshihide Suga ได้ประกาศพื้นที่ฉุกเฉิน เพิ่มเป็น 13 จังหวัดในญี่ปุ่น (จากเดิม 6 จังหวัด) ในวันที่ 20 ส.ค. 2021 พร้อมกับขยายเวลาการใช้สถานการณ์ฉุกเฉินออกไป จนถึง 12 ก.ย. 2021 อีกทั้ง ยังได้ประกาศเพิ่มพื้นที่กึ่งฉุกเฉิน ในญี่ปุ่น กลายเป็น 16 จังหวัด อีกด้วย (จากเดิม 6 จังหวัด)


แหล่งข่าว : Crunchyroll , Anime News Network


JoJo ล่าข้ามศตวรรษ มีต่อภาค 9 & มังงะสปินออฟชุดใหม่

Jojolion มังงะภาคที่ 8 ของ JoJo ล่าข้ามศตวรรษ ได้ปิดตำนาน 10 ปี ของตัวเอง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในนิตยสาร Ultra Jump ฉบับล่าสุด ฉบับ ก.ย. 2021 ที่เพิ่งวางขายไป ในวันที่ 19 ส.ค. 2021 ที่ผ่านมา ....

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า เรื่องราวของตำนานนักสู้ปล่อยสแตนด์แอ่นหลังข้ามศตวรรษ ยังต่อความยาวสาวความยืด กันต่อไป แล้วก็เป็นเช่นนั้นๆจริงๆ .....เมื่อ อ.Hirohiko Araki ผู้แต่งมังงะซีรี่ย์ JoJo ได้เปิดเผยเอง ใน Ultra Jump ฉบับดังกล่าวว่า เรื่องราวของ JoJo จะยังคงมีต่อไป กับ ภาคที่ 9 ที่จะใช้ชื่ออย่างคร่าวๆว่า JoJoLands ซึ่งยังไม่กำหนดเวลาตีพิมพ์อย่างเป็นทางการใดๆ แต่ที่แน่ จะเริ่มตีพิมพ์ หลังจาก JoJo ภาคหลักได้หยุดพักผ่อนไปซักระยะหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่มังงะภาคหลักของ JoJo หยุดตีพิมพ์ เรื่องนี้ก็จะมีมังงะสปินออฟชุดแรก (นอกเหนือจาก Thus Spoke Kishibe Rohan / คิชิเบะ โรฮังไม่เคลื่อนไหว ) ออกมา ในช่วงฤดูหนาวนี้ (ราวๆ ธ.ค. 2021 หรือ ม.ค. 2022) ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวของ Josuke กับ Hol Horse โดยได้ อ. Kouhei Kadono (Boogiepop and Others , นิยายของ JoJo : Golden Wind) และ อ.Tasuku Karasuma (No Guns Life) มารับหน้าที่แต่งเรื่อง กับ วาดภาพ ตามลำดับ

แหล่งข่าว : Manga Mogura REอนิเมครึ่งหลังของ เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ ได้เวลาฉายใหม่ ต.ค. 2021

หลังจากประกาศเลื่อนออกอากาศมาได้พักใหญ่ ในที่สุด อนิเมช่วงครึ่งหลังของ Mushoku Tensei เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ ได้เวลาออกอากาศที่แน่นอนแล้ว โดยจะเริ่มฉายตอนแรกในวันที่ 3 ต.ค. 2021 จากเดิมที่มีกำหนดฉายในเดือน ก.ค. 2021

เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ ดัดแปลงจากไลท์โนเวลแนวต่างโลกเรื่องดังของ Rifujin na Magonote นำเสนอเรื่องราวของ หนุ่มนีทวัยกลางคนสุดหื่น ที่เสียชีวิตลงในระหว่างช่วยเหลือคนให้รอดพ้นจากการถูกรถชน เขาได้เกิดใหม่อีกครั้ง บนโลกเวทมนตร์ ในรูปโฉมของหนุ่มน้อยผู้มีนามว่า Rudeus แม้ตัวเขาจะกลายเป็นเด็ก แต่ความทรงจำในชาติที่แล้วของเขานั้นยังอยู่ เขาจึงนำเอาความรู้ที่เขาได้รับจากชาติก่อน มาประยุกต์ใช้ในการผจญภัยบนโลกเวทมนตร์

แหล่งข่าว :  Mushoku Tensei 's Twitter


  

เปิดตัว 2 โปรเจ็คอนิเมใหม่ จากงานครบรอบ 8 ปี MF Books

งานอีเว้นต์ไลฟ์สตรีมสด ฉลองครบรอบ 8 ปี ของหนังสือแบรนด์ MF Books ได้มีการประกาศโปรเจ็คอนิเมจากนิยายไลท์โนเวลแฟนตาซี ในสังกัด 2 เรื่อง ประกอบด้วย Chiyu Mahou no Machigatta Tsukaikata: Senjou wo Kakeru Kaifuku Youin (The Wrong Way to use Healing Magic) และ Ningen Fushin no Boukensha-tachi ga Sekai wo Sukuu you desu (Adventurers Who Don't Believe in Humanity Will Save The World)

Chiyu Mahou no Machigatta Tsukaikata: Senjou wo Kakeru Kaifuku Youin เป็นผลงานไลท์โนเวลที่เขียนโดย Kurokata (เนื้อเรื่อง) กับ KeG (ภาพประกอบ) ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2016 (ก่อนหน้านี้ Kurokata เคยเขียนเนื้อหาต้นฉบับบนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อปี 2014) นำเสนอเนื้อหาของ Ken Usato หนุ่มม.ปลายธรรมดาๆ ได้ถูกอัญเชิญไปยังต่างโลก ไปพร้อมกับ ประธาน-รองประธานนักเรียน ที่เพิ่งจะเป็นเพื่อนใหม่ของเขา ซึ่งที่โลกใหม่นั่นเอง Usato พบว่า ตนมีพลังเวทในการรักษา ซึ่งจัดเป็นเวทหายากบนโลกใบนี้ และการมีพลังเวทของเขา กลายเป็นที่รับรู้ของผู้ใช้เวทสายนี้ผู้มีนิสัยสุดเพี้ยน

ส่วน Ningen Fushin no Boukensha-tachi ga Sekai wo Sukuu you desu เป็นผลงานนิยายของ Shinta Fuji (เนื้อเรื่อง) และ Susumu Kuroi (ภาพ) ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2019 (ก่อนหน้านี้ Fuji เคยเขียนเนื้อหาต้นฉบับบนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou ในปีเดียวกัน) เป็นเรื่องราวของ Nick นักผจญภัยผู้มีประสบการณ์สูง ได้พบว่า เงินที่เหลือของเขาได้สูญหายไป พร้อมรับรู้ว่า มีหนึ่งในสมาชิกร่วมตี้ของเขาเป็นคนร้ายตัวจริง แต่กลายเป็นว่า ตัวเขากลับถูก Argus ผู้เป็นพ่อของเขา ขับไล่เขาออกจากตี้ไป และทำให้เขากลายเป็นคนร่อนเรพเนจรเรื่อยๆ จนกระทั่ง มาได้พบกับนักผจญภัยอีก 3 คน ที่ต่างมีปมถูกหักหลัง ไม่ไว้เนื้อเชื่อใจใคร เช่นเดียวกับเขา จนนำไปสู่ การก่อร่างสร้างตี้ใหม่ ที่ไมเหมือนใคร และ ไมมีใครเหมือน

แหล่งข่าว และรูปภาพ :  MALมังงะแก๊กรั้วสภานักเรียน Seitokai Yakuindomo เตรียมจบการศึกษา ม.ค. 2022

Seitokai Yakuindomo ผลงานมังงะการ์ตูนแก๊ก 4 ช่อง ฉบับสภานักเรียน ของ อ.Tozen Ujiie ที่อยู่คู่กับนิตยสาร Shonen Magazine มานานหลายสิบปี และถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมในหลากหลายฟอร์แมต ก็เตรียมที่จะปิดฉาก 15 ปี ของตัวเองลง ในฉบับรวมเล่มที่ 22 ของเรื่องนี้ ที่จะวางขายในเดือน ม.ค. 2022 ซึ่งข่าวดังกล่าวมีการยืนยันมาจากฉบับรวมเล่มที่ 21 ของมังงะเรื่องนี้ ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 17 ส.ค. 2021 โดยตอนสุดท้ายของมังงะเรื่องนี้ มีกำหนดตีพิมพ์ลงใน Shonen Magazine ฉบับที่ 51 ที่จะวางขายในเดือน พ.ย. 2021

Seitokai Yakuindomo ตีพิมพ์ลงใน Magazine Special ช่วง พ.ค. 2007- มิ.ย. 2008 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ประจำใน Shonen Magazine ตั้งแต่ ก.ค. 2008 เป็นต้นมา ปัจจุบันมียอดฉบับมังงะรวมเล่ม ที่ 4.7 ล้านเล่ม เป็นเรื่องราววุ่นๆที่เกิดขึ้น ณ โรงเรียนม.ปลายเอกชน Ousai ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นโรงเรียนหญิงล้วน เมื่อ Takatoshi Tsuda ถูกประธานนักเรียนสาว Shino Amakusa เรียกไปตักเตือน จากการที่เขาแต่งกายไม่เรียบร้อย ทว่า เอาเข้าจริง Takatoshi กลับถูก Shino เสนอให้เขารับหน้าที่เป็นรองประธานนักเรียน เพื่อช่วยรองรับการเข้ามาของนักเรียนชายซึ่งมีอยู่น้อยนิดในโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่ง Takatoshi ก็ตอบตกลง พร้อมกับพบว่า ทั้งประธานและสมาชิกสาวๆคนอื่น ในสภานักเรียน ต่างมีลักษณะนิสัยไม่ปกติ ทั้งสิ้น!!

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ 2 ซีซั่น ซีซั่นละ 13 ตอน ในปี 2010 กับ 2014 , OVA มากับฉบับมังงะรวมเล่มที่ 18 และ 19 แล้วก็ ภาพยนตร์อนิเม อีก 2 ชุด เมื่อปี 2017 และ วันปีใหม่ ปี 2021 ตามลำดับ

แหล่งข่าว : Oricon News , MALMasami Suda อนิเมเตอร์-คนออกแบบตัวละครอนิเม 'หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ' เสียชีวิต

ข่าวเศร้าวงการอนิเมญี่ปุน เมื่อสื่อหลายแห่งของญี่ปุ่น ได้รายงานว่า Masami Suda อนิเมเตอร์ และ คนออกแบบตัวละคร มากความสามารถคนหนึ่งในวงการอนิเมญี่ปุ่น ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยวัย 77 ปี ซึ่งพิธีศพของเขา เป็นการจัดภายในโดยสมาชิกในครอบครัวของเขา จากการรายงานโดย สมาคมผู้สร้างอนิเมชั่นญี่ปุ่น (JAniCA)

Suda เป็นที่รู้จักจากการเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในกับอนิเม Fist of the North Star หรือ หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ / ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ ในฐานะอนิเมเตอร์ และ คนออกแบบตัวละคร นอกจากนี้ เขายังมีส่วนร่วมกับอนิเมทีวีซีรี่ย์ คลาสสิค อีกจำนวนหนึ่ง ในฐานะ คีย์อนิเมเตอร์ อาทิ Speed Racer / Mach GoGoGo ,Slam Dunk, Hell Teacher Nube มืออสูรล่าปีศาจ และ Gatchaman เวอร์ชั่นต้นตำรับ

อีกทั้ง Suda ยังเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง สมาคมผู้สร้างอนิเมชั่นญี่ปุ่น ร่วมกับ ผกก. Satoshi Kon ผู้ล่วงลับ และคนอื่นๆ เมื่อปี 2007

แหล่งข่าว และ ทวีต :  OlivierFallaix , Crunchyroll"เกียร์ 2" อินเทรนด์ ........เมื่อนักบอลทีม Seattle Sounders โพสท่าเลียนแบบ Luffy - One Piece

ท่วงท่าการก้มลงต่อยพื้นดิน เพื่อปลดปล่อยพลัง เกียร์ 2 ของ Luffy จากการ์ตูน One Piece กำลังกลายเป็นเทรนด์ฮิตยอดนิยมในหมู่นักกีฬาต่างประเทศ หลังจาก Miltiadis Tentoglou นักกีฬากระโดดไกลชาวกรีซ ได้มาโพสท่าดังกล่าว ออกสู่สายตาชาวโลก ในช่วงแข่งขันกีฬาโอลิมปิกกรุงโตเกียว ที่ผ่านมา .....จนทำให้ twitter หลักของ One Piece ได้โพสต์ภาพเพื่อเป็นการขอบคุณเขา ที่มีส่วนช่วยโปรโมทผลงานการ์ตูนดังของ อ.Eiiichiro Oda

และล่าสุด ถึงคิวของ Nicolas Benezet นักฟุตบอลจากทีมสโมสร Seattle Sounders แห่งศึก Major League Soccer (MLS) ของสหรัฐ ได้ปลดปล่อยท่าเกียร์ 2 ของ Luffy หลังจากทำประตูให้กับทีมต้นสังกัด จากการลงเล่นให้กับทีมเป็นนัดแรก ซึ่ง Twitter หลักของ Seattle Sounders ก็ไม่พลาดที่จะแชร์ช็อตนี้ ให้แฟนๆได้รับชมกันด้วย


อนึ่ง Benezet ผู้นี้ ถือเป็นผู้รอบรู้ในเรื่องของมังงะ และเป็นแฟนตัวยงของ Dragon Ball Z โดยใน Twitter ส่วนตัวของเขา ได้โชว์ภาพ Cover ซึ่งเป็นภาพที่เขาสวมใส่ชุด Naruto รวมไปถึง รูปโปรไฟล์ ที่เป็นภาพของ Luffy กำลังสวมชุดแข่งของ Sounders อีกด้วย

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Seattle Sounders FC - Official TwitterLupin III เตรียมออกโจรกรรมต่างโลก กับ มังงะสปินออฟชุดใหม่ล่าสุด

ไหนๆแนวต่างโลก / เกิดใหม่ต่างโลก กำลังอินเทรนด์ไปยาวๆ ซะจนทำให้ น้า Lupin ที่ 3 กับ สหายจอมโจรของเขา อยากที่จะลองสัมผัสประสบการณ์การออกโจรกรรม ณ ต่างโลก บ้าง!!?

ล่าสุด นิตยสาร Young Champion Retsu ฉบับที่ 9 ได้เปิดเผยว่า มังงะ Lupin III หรือ จอมโจรลูแปง ที่ 3 กำลังจะมีมังงะสปินออฟชุดล่าสุด ที่มีชื่อว่า Lupin III: Neighbor World Princess ลงในนิตยสาร Young Champion ฉบับที่ 39 ที่จะวางขายในวันที่ 26 ส.ค. 2021 โดยมังงะชุดดังกล่าว จะนำเสนอเรื่องราวของ Lupin กับ สหาย ที่พร้อมใจกันถูกอัญเชิญไปยังต่างโลก ซึ่งได้ อ.Yōsuke Saeki iเป็นผู้แต่ง ส่วน อ.Keyaki Uchi-Uchi (ไลท์โนเวล Hazure Waku no "Jōtai Ijō Skill" de Saikyō ni Natta Ore ga Subete wo Jūrin Suru made) เป็นผู้วาดภาพ

มังงะเรื่องดังในตำนานของ อ.Monkey Punch เรื่องนี้ ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี , หนังอนิเม , และ อนิเมตอนพิเศษ จำนวนหลายชุด โดยกำลังจะมีอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด ที่เป็นการฉลองครบรอบ 50 ปี ของอนิเมเรื่องนี้ กับ Lupin the Third: Part VI ซึ่งอยู่ในระหว่างการผลิต อีกทั้ง หนังอนิเมชุด Castle of Cagliostro ของ Lupin กำลังจะกลับมาฉายบนโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น ในระบบ 4K ที่มีภาพและเสียงที่คมชัดขึ้น (มาพร้อมตอนพิเศษ "Is Lupin Still Burning?") ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2021 นี้

แหล่งข่าว : Anime News Network


  

Hanyō no Yashahime เตรียมถ่ายทอดเรื่องราวในรูปแบบมังงะ โดยผู้แต่ง 3 พลัง[ป่วน] พิทักษ์โลก

Hanyō no Yashahime / Yashahime: Princess Half-Demon อนิเมทีวีภาครุ่นลูกของ Inuyasha เทพอสูรจิ้งจอกเงิน ก็เตรียมจะถ่ายทอดเรื่องราวบนจอทีวี สู่หน้ากระดาษ ในรูปแบบมังงะเต็มตัว ที่มีกำหนดเริ่มตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Sunday S ฉบับ พ.ย. 2021 ที่จะวางขายในวันที่ 25 ก.ย. 2021 อย่างไรก็ตาม อ.Rumiko Takahashi ผู้แต่งมังงะ Inuyasha จะไม่ได้เป็นผู้เขียนเวอร์ชั่นมังงะของ Yashahime แต่เป็น อ.Takashi Shiina ผู้แต่งมังงะ Ghost Sweeper Mikami แผนปราบผีไม่มีอั้น ผู้ซึ่งเพิ่งปิดฉากเรื่องราวของมังงะ Zettai Karen Children หรือ 3 พลัง[ป่วน] พิทักษ์โลก ไปไม่นาน จะมารับหน้าที่สร้างสรรค์เรื่องราวของก๊วนลูกๆ Inuyasha - Sesshomaru ในรูปแบบมังงะแทน

และจากข้างต้น ทำให้ อ.Takahashi และ อ.Shiina ได้จัดภาพวาด ซึ่งเป็นการผสมผสานตัวละครจากเรื่อง Yashahime และ 3 พลังป่วนฯ เพื่อยืนยันข่าวนี้อย่างเป็นทางการ บน twitter หลัก ของ Yashahime

อ.Shiina ได้กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวโปรเจ็คมังงะของเรื่องนี้ ก็ได้ติดต่อขออาสาเป็นผู้วาดในเวอร์ชั่นนี้ พร้อมกับบอกอีกว่า ไม่จำเป็นต้องจำชื่อเขาได้ แต่ขอให้ช่วยอุดหนุน ด้วยการซื้อผลงานที่ อ.Takahashi เป็นผู้เขียนขึ้น

ขณะที่ อ.Takahashi ได้กล่าวขอบคุณ อ.Shiina พร้อมกับบอกว่า ตอนที่ อ.Shiina ติดต่อมา ทีแรกนึกว่าเป็นเรื่องล้อเล่น แต่เขาได้แสดงท่าทีอยากจะรับหน้าที่เขียนเรื่องนี้จริงๆ ซึ่งเธอนั้น พร้อมที่จะติดตาม Sesshomaru ในรูปแบบลายเส้นของ อ.Shiina แล้วก็ ผลงานเรื่องใหม่ของเขาเรื่องนี้

Yashahime ออกอากาศอนิเมซีซั่นแรก จำนวน 24 ตอน ช่วง ต.ค. 2020 - มี.ค. 2021 ส่วน อนิเมซีซั่นที่ 2 ของเรื่องนี้ กำลังจะออกอากาศที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 2 ต.ค. 2021 นี้

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Hanyō no Yashahime 's Twitter , Crunchyroll


  

'คุณพ่อบ้านขวัญใจเมย์จัง DX' งดตีพิมพ์ระยะสั้น จากปัญหาอาการบาดเจ็บของผู้แต่ง

นิตยสาร Margaret ฉบับที่ 18/2021 ได้แจ้งว่า มังงะ Mei-chan no Shitsuji DX หรือ คุณพ่อบ้านขวัญใจเมย์จัง DX จะงดตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว อันเนื่องมาจาก อ. Riko Miyagi ผู้แต่งเรื่องนี้ กำลังประสบกับอาการบาดเจ็บที่แขน ทั้ง 2 ข้าง อย่างไรก็ตาม มังงะดังกล่าว จะหยุดพิมพ์ในช่วงระยะสั้นๆ เท่านั้น เพราะมีแผนจะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ใน Margaret ฉบับที่ 20 ที่จะวางขายในวันที่ 18 ก.ย. 2021

คุณพ่อบ้านขวัญใจเมย์จัง DX ตีพิมพ์ลงใน Margaret ตั้งแต่ ก.ย. 2014 เป็นต้นมา โดยมังงะเรื่องนี้ เป็นภาคต่อของ คุณพ่อบ้านขวัญใจเมย์จัง ที่เคยตีพิมพ์ในนิตยสารเดียวกัน ช่วงปี 2006-2012 และเคยถูกนำไปสร้างเป็นละครคนแสดง และ ละครเวที ตามมา

คุณพ่อบ้านขวัญใจเมย์จัง เป็นเรื่องราววุ่นๆระหว่าง Mei สาวน้อยบ้านนอก ที่ได้เข้ามาเรียนในโรงเรียนสุดหรูของคนชั้นสูง กับ Rihito พ่อบ้านสุดหล่อ ผู้เก่งกาจสารพัด ที่เธอไว้ใจ และเชื่อว่า คือคนเดียวกันกับชายแปลกหน้าในฝันที่เข้ามาช่วยเหลือเธอ.....สามารถอ่านฉบับแปลไทยของเรื่องนี้ได้ ของ สนพ.บงกช (แต่ภาคแรกก็จะหาอ่านยากหน่อย)

แหล่งข่าว : Anime News Network


  

No Guns Life อวสานของจริง 18 ก.ย. 2021

หลังจากมีข่าวออกว่าช่วงหลังสงกรานต์บ้านเราว่า มังงะ No Guns Life มังงะแนวดาร์คแอ็คชั่น ของ อ.Tasuku Karasuma กำลังจะจบลงในฉบับรวมเล่มที่ 13 นั้น ล่าสุด มีการยืนยันจากนิตยสาร Ultra Jump ฉบับ ก.ย. 2021 ที่เพิ่งวางขายไปไม่นาน ว่า มังงะเรื่องนี้ มีกำหนดลงตอนสุดท้าย ใน Ultra Jump ฉบับหน้า ที่จะวางขายในวันที่ 18 ก.ย. 2021

No Guns Life ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อ ส.ค. 2014 เป็นเรื่องราวของ Juzo Inui ชายหนุ่มผู้ฟื้นขึ้นมาอีกที กลายเป็นมนุษย์หัวปืน และต้องใช้ชีวิตบนมุมมืดถนนในเมือง ในฐานะของ Resolver ไปพร้อมกับตามหาตัวตนที่แท้จริงในอดีตของตัวเอง โดยมังงะเรื่องนี้ มี LC ในไทยโดย SIC

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อ ต.ค. 2019

แหล่งข่าว : Anime News Network


  

Tatsuhisa Suzuki จะพากย์เสียง Makoto จาก Free! ตามเดิม & LiSA กลับมาทำงานเพลงตามปกติ

กลายเป็นดราม่าวงการบันเทิงญี่ปุ่นที่คึกโครมแฟนๆ เมื่อช่วงต้นเดือน ส.ค. 2021 จากการที่ Tatsuhisa Suzuki นักร้องนำหนุ่มของวง OLDCODEX และ เป็นผู้พากย์เสียงตัวละคร Makoto Tachibana จาก แฟรนไชส์อนิเม Free! รวมไปถึง LiSA นักร้องสาวสายเพลงอนิเมคนดัง ผู้ขับร้องเพลงประกอบจากอนิเม Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ต่างพร้อมใจกันประกาศพักงานในวงการบันเทิง เนื่องจากปัญหาทางด้านสุขภาพกายและใจ ของสามีภรรยาคู่นี้ หลังจากข่าวฉาวที่ทำเอาความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มแตกร้าว อันเป็นผลมาจากการที่มีสื่อบางแห่งในญี่ปุ่นได้ประโคมข่าวว่า Suzuki กำลังมีความสัมพันธ์ในเชิงชู้สาว กับ พนักงานหญิงคนหนึ่ง ของสตูดิโอที่เขาได้ร่วมงานกัน

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Suzuki จะอยู่ในช่วงพักใจ ซะจนทำเอาทีมผู้สร้าง Free! ต้องยกเลิกการเปิดตัวเทรลเลอร์หนังอนิเม Free!-the Final Stroke- (เพราะ มีการใช้เพลงประกอบของ OLDCODEX ที่ Suzuki เป็นผู้ขับร้อง) แต่ถึงกระนั้น ทางเว็บไซต์หลักของอนิเม Free! ยังคงยืนยันว่า Suzuki จะยังคงพากย์เสียงเป็น Makoto ให้กับแฟรนไชส์ก๊วนหนุ่มนักว่ายน้ำชุดนี้ต่อไป

ซึ่งทางทีมงานผู้ผลิตอนิเม Free! ได้อธิบายถึงเคสที่เกิดขึ้นว่า Suzuki ได้แจ้งต่อบริษัทต้นสังกัดว่า จะขอพักงานในวงการบันเทิงอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งก็ทำเอาทีมงาน Free! รวมถึง ต้นสังกัดของ Suzuki ถึงกับวุ่นหนัก และพยายามหาทุกวิธีทางในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น จนมาได้ข้อสรุป ด้วยการให้ Suzuki มาพากย์บท Makoto ต่อไปตามเดิม จากการที่ ตัวละคร Makoto ที่ Suzuki พากย์เสียงอยู่นั้น เป็นตัวละครสำคัญของ Free! มาตลอดระยะเวลา 9 ปี ซึ่งหากพิจารณาเกี่ยวกับความเหมาะสมในบทบาทดังกล่าวของ Suzuki ประกอบกับ ความสัมพันธ์ระหว่างเขา กับ ทีมงาน และ นักพากย์เพื่อนร่วมงาน ที่ค่อนข้างจะแน่นแฟ้นมานาน พวกเขาจึงมองว่า คงไม่มีใครที่จะรับบทบาทนี้ได้ดีเท่ากับ Suzuki อีกแล้ว พร้อมกับทิ้งท้ายให้แฟนๆช่วยกันสนับสนุนอนิเมชุดนี้ต่อไป

อีกด้านหนึ่ง ทางฝั่งของ LiSA นั้น ดูเหมือนว่า จะมูฟออนในเรื่องส่วนตัวของตัวเอง เพื่อกลับมาทำงานเพลงที่เธอรักอีกครั้ง จากการที่เว็บไซต์หลักของ LiSA ได้แจ้งว่า เธอเตรียมที่จะลุยงานเพลงตามปกติ โดยจะประเดิมด้วยคอนเสิร์ตที่ฮอกไกโด วันที่ 28-29 ส.ค. 2021 นี้

โดย Suzuki กับ LiSA ประกาศแต่งงานกัน เมื่อ ม.ค. 2020 หลังจากทั้งคู่ได้หมั้นหมายกัน เมื่อ พ.ค. 2019

แหล่งข่าว : Anime News Network , Crunchyroll


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 9-15 ส.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. My Hero Academia #31 (154,706 เล่ม)

02. Gekkan Shojo Nozaki-kun นักเขียนหน้าตาย นายโนซากิคุง # 13 : Special Edition + Volume 0 (70,131 เล่ม)

03. Chihayafuru จิฮายะ #47 (68,164 เล่ม)

04. Tokyo Revengers #11 (62,985 เล่ม)

05. Tokyo Revengers #12 (62,563 เล่ม)

06. Tensei Kenja no Isekai Life - Daini no Shokugyou o Ete, Sekai Saikyou ni Narimashita #13 (62,156 เล่ม)

07. Gekkan Shojo Nozaki-kun นักเขียนหน้าตาย นายโนซากิคุง # 13 (62,003 เล่ม)

08. Tokyo Revengers #13 (61,735 เล่ม)

09. Tokyo Revengers #14 (61,484 เล่ม)

10. Tokyo Revengers #15 (60,908 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript