บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 15 - 21 สิงหาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง......ท่ามกลางบรรยากาศฟ้าฝน พายุเข้าถี่แทบจะทุกวัน จนเกิดน้ำท่วม สร้างความลำบากให้กับหลายคน ประกอบกับปัญหาคาราคาซังเดิมๆ ทั้งข้าวของราคาแพง , อุบัติเหตุอันไม่คาดฝัน ที่ทำเอาผู้คนบาดเจ็บนับสิบ .... จากข้างต้น ขอให้ผู้เกี่ยวข้อง ช่วยกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่เฉพาะแค่ ผู้ว่า หรือ ผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้อง บรรดา สส. , รมต. ทั้งหลาย ควรจะเข้ามาดูแล และ รับรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นบ้าง ไม่ใช่มัวแต่งอแงเล่นเกมการเมือง ทำสภาล่ม จนได้ "หาร 100" ตามต้องการ เช่นเดียวกับ คำพูดทำนองเรียกสติตามหลักศาสนา ที่เอาๆจริงๆ ก็ไม่ค่อยช่วยอะไรได้ในยามนี้นัก ในเมื่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนสมัยนี้ ต่างมีความต้องการแบบรูปธรรม อย่างเร่งด่วน แทบทั้งนั้น!!!!!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : มุ่งหน้าสู่ขุมทอง กับ Golden Kamuy 29

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

GOLDEN KAMUY เล่ม 29 ถอดรหัสได้แล้ว นี่คือที่ซ่อนหาทองคำงั้นเหรอ? ในที่สุดสงครามแย่งชิงทองคำก็จบลงซะทีสินะ ไม่ๆ...ของจริงน่ะมันเริ่มต้นจากนี้ต่างหากล่ะ ในที่สุดก็ถอดรหัสได้สำเร็จ สึรุมิ ฮิจิกาตะ สิกิโมโต้ โซเฟีย ขั้วอำนาจทั้งหมดกำลังมุ่งหน้าไปที่เดียวกัน เวทีคือ ป้อมดาวห้าแฉก ฮาโกดาเตะ เล่ม 29 ที่ฉากจบกำลังเริ่มต้นขึ้น

สะดุดรักยัยแฟนเช่า เล่ม 24 ไม่ว่าจะมามิที่น่าสงสัยตั้งแต่ต้น หรือ รูกะที่โยนระเบิดเข้าใส่ทริปท่องเที่ยวฮาวายเอียนส์อันไม่สงบนี้ ก็ผ่านวันแรกไปได้ด้วยดี...เข้าวันที่ 2 คาสึยะตั้งมั่นว่าจะ สารภาพรักให้ได้ภายในวันนี้ แต่ระหว่างนั้นเอง มามิก็เข้าหามิสึฮาระ---!! ข้อเสนอที่ยื่นมาคือ เปิดโปงความลับเรื่องแฟนเช่า ออกมา! สิ่งที่รออยู่ใกล้ๆ คาสึยะผู้ออกวิ่งสู่โชคชะตา เสียงเตือนว่า ทุกสิ่งกำลังจะพังทลายก็ดังขึ้น จุดเริ่มต้น และ จุดจบ กำลังเข้าปะทะกัน แรงสั่นสะเทือนเข้าใกล้มาแล้ว ในเล่ม 24!

DEAR BOYS ACT4 เล่ม 5 ซีรี่ย์บาสเก็ตบอลยุค 90 ที่ยังคงสานตำนานลากยาวต่อไปสู่อีกรุ่น.....ในที่สุดการแข่งขันอินเตอร์ไฮรอบคัดเลือกเขตคานางาวะก็เริ่มต้นขึ้น ศึกแรก (แข่งรอบ 3) ของทีมมิสึโฮะในสายที่ 1 เอาชนะได้อย่างขาดลอยด้วยแต้ม 156 ต่อ 59 ฟุเซะที่เห็นการแข่งกับตาตัวเองถึงกับประกาศว่าแข่งรอบต่อไปจะต้องให้มิซึโฮะทําแต้มต่ํากว่า 30 แต้มให้ได้ ในสายที่ 2 ศึกแรกของทีมโชนันไดซางามิ (แข่งรอบ 3) กําลังเริ่มขึ้น เด็กปี 1 ที่ได้เป็นตัวสํารองอย่าง โมริกับคาชิวางิ จะได้ออกโรงหรือไม่?

 


Film RED ทุบสถิติรายได้สูงสุดของหนังแฟรนไชส์ One Piece

ชั่วโมงนี้ One Piece Film RED หนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของ One Piece มาแรงของจริงไรจริง จากการที่ตัวหนังนั้น สามารถสร้างสถิติเป็นหนังที่กวาดรายได้สูงสุดตลอดกาลของแฟรนไชส์ One Piece ไปเป็นที่เรียบร้อย ด้วยรายได้กว่า 8 พันล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋วกว่า 5.7 ล้านใบ จากการฉายบนโรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่น 13 วัน เท่านั้น

โดยสุดสัปดาห์ที่ 2 ของ Film RED สามารถทำรายได้ 1.497 พันล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 1.03 ล้านใบ แม้จะเป็นจำนวนตัวเลขที่ลดลงจากสุดสัปดาห์แรก 33.6 % แต่ก็ยังมากพอที่จะทำให้ตัวหนัง ยังคงรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ต่อไปเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน

เป้าหมายถัดไปของ Film RED ... คงจะเป็นการโกยรายได้ทะลุ 1 หมื่นล้านเยน ซึ่งยังไม่มีหนังจาก One Piece ภาคใดๆ เคยทำได้มาก่อน ... หากดูจากกระแสการตอบรับของหนัง ที่ยังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสสูงเลย ที่ Luffy , Uta , Shanks และ ชาวคณะ จะช่วยกันเดินเรือผ่านหลักหมื่นล้านเยนสำเร็จ สูงเลยทีเดียว

อนึ่ง One Piece Film Z หนังอนิเม One Piece ปี 2012 คือเจ้าของสถิติเก่า ที่เคยทำรายได้สูงที่สุดของหนังแฟรนไชส์ One Piece เอาไว้ที่ 6.87 พันล้านเยน และสามารถรักษาสถิติดังกล่าวมานานเกือบจะ 10 ปี ก่อนที่จะถูก Film RED ทุบสถิติดังกล่าวลงเรียบร้อย

 

แฟนๆ One Piece บ้านเรา เตรียมสัมผัสความมันส์ที่เกิดขึ้นในหนังชุดนี้ในบ้านเรา บนโรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการ วันที่ 25 ส.ค. 2022 นี้ (รอบพิเศษ 16-21 ส.ค. 2022)

One Piece


แหล่งข่าว :  One Piece Film RED 's Twitter
Mayumi Tanaka เปรย อยากให้ Luffy คือ บทบาทสุดท้ายของเธอ ในฐานะนักพากย์

Mayumi Tanaka นักพากย์สาวรุ่นเก๋า วัย 67 ปี เจ้าของเสียงพากย์ Monkey D. Luffy จาก One Piece เวอร์ชั่นญี่ปุ่น ได้ปรากฏตัวในรายการวาไรตี้ 7RULES เมื่อ 11 ส.ค. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งในรายการดังกล่าว เธอได้บอกเล่าถึงประสบการณ์การทำงานพากย์เสียง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบท Luffy ที่เธอได้มาพากย์มาอย่างยาวนาน ราวช่วงระยะเวลาครึ่งหนึ่ง ตลอด 44 ปี ในอาชีพนักพากย์ของเธอ ซึ่งเธอได้เปิดเผยว่า อยากให้ Luffy คือบทบาทสุดท้ายในฐานะนักพากย์ของเธอ

"ในช่วงเวลานั้น ชั้นพากย์เสียงเป็นตัวละครเด็กผู้ชายมากมาย และ ชั้นอยากจะจบอาชีพ ด้วยบทบาทของ Luffy ทั้งๆที่ชั้นยังคงตั้งคำถามอยู่เสมอว่า ยังสามารถพากย์เสียงเป็นเด็กผู้ชาย หลังจากนี้หรือไม่ แต่ชั้นรู้สึกว่า ชั้นได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ชั้นต้องการมาแล้วทั้งหมด จากบทบาทนี้"

ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2019 Tanaka เคยให้สัมภาษณ์ทำนองว่า กว่าอนิเม One Piece จะจบลง เธออาจไม่มีชีวิตอยู่ก็เป็นได้ และเมื่อวันนั้นมาถึง หวังว่า แฟนๆ One Piece จะให้การยอมรับกับคนที่เธอเลือก ให้มาสานต่อบทบาทของ Luffy ต่อไป

นอกจากบท Luffy แล้ว Tanaka ยังเป็นที่รู้จัก ในบทบาทการพากย์เสียงเป็น Krillin จาก Dragon Ball , Kanna Kirishima จาก Sakura Wars และ Ryuunosuke Fujinami จาก Urusei Yatsura / Lamu


แหล่งข่าว :  Otakomu , Otakomu , Anime News Network
One Punch Man กลับมาต่อยเปรี้ยงเดียวบนจออีกครั้ง กับอนิเมซีซั่น 3

หลังจากมังงะได้ผ่านพ้นช่วงพีคไปเมื่อไม่นาน แฟนๆของพี่โล้น Saitama หมัดเดียวจอด แห่ง One Punch Man ได้เฮลั่นอีกครั้ง เมื่อเว็บไซต์หลักของ One Punch Man ได้แจ้งว่า อนิเมทีวีแนวฮีโร่ ดัดแปลงจากผลงานมังงะของ อ.ONE กับ อ.Yusuke Murata ได้รับไฟเขียวให้จัดทำอนิเมทีวีต่อ ซีซั่นที่ 3 แล้ว ในส่วนของทีมงานสต๊าฟ , นักพากย์ และ วันเวลาออกอากาศ รอการคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการจาก อฟช. (Official / ต้นสังกัด) ต่อไป

แต่อย่างไรก็ตาม แฟนคลับของพี่โล้น Saitama อาจเหงาหน่อยๆในช่วงเวลานี้ จากการที่ อ.Yusuke Murata ผู้รับหน้าที่วาดภาพให้กับเรื่องนี้ ได้แจ้งบน Twitter ว่า มังงะเรื่องนี้จะงดเผยแพร่ราว 1 เดือน เพื่อให้ทีมงานได้เตรียมตัวเรื่องราวบทใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ (หลังเพิ่งจบบท Garo อันเนิ่นนานไปหมาดๆ) ส่วนจะกลับมาลงเผยแพร่ตอนใหม่ในช่วงเวลาใดนั้น จะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง


One Punch Man เดิมทีเป็นผลงานมังงะบนเว็บที่ อ.ONE (Mob Psycho 100) รับหน้าที่วาดและแต่งเรื่องเพียงคนเดียว ก่อนที่จะได้ อ.Murata (Eyeshield 21) มาช่วยวาดภาพในเวอร์ชั่นรีเมค ปัจจุบันลงออนไลน์บนเว็บ Tonari no Young Jump ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา โดยอนิเมทีวี 2 ซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศเมื่อปี 2015 กับ 2019 ตามลำดับ อีกทั้ง มังงะเรื่องนี้ กำลังจะมีโปรเจ็คหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด ซึ่งได้ Justin Lin (Fast & Furious) รับหน้าที่ กำกับ


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  One Punch Man Official Website , Yusuke Murata 's Twitter
Psycho-Pass สืบสวนไล่ล่า กับ หนังอนิเมใหม่ ฉลองครบรอบ 10 ปี

Psycho-Pass ซีรี่ย์อนิเมแนวสืบสวนอารมณ์ดาร์กๆ เตรียมจะฉลองครบรอบ 10 ปี ของซีรี่ย์ชุดนี้ กันด้วยหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Psycho-Pass: Providence ซึ่งมีการประกาศอย่างเป็นทางการจากไลฟ์สตรีมสด เมื่อ 14 ส.ค. 2022 ที่ผ่านมา

หนังใหม่ดังกล่าวจะได้ Naoyoshi Shiotani กลับมารับหน้าที่กำกับอีกครั้ง ณ สตูดิโอ Production I.G. โดยมี Toho Visual Entertainment เป็นผู้จัดจำหน่ายหนัง

อนิเมทีวีซีรี่ย์ชุดแรกของ Psycho-Pass ออกอากาศเมื่อช่วง ต.ค. 2012 ก่อนจะมีการทำต่อ กับอนิเมทีวี ซีซั่นที่ 2 และ 3 เมื่อ ฤดูใบไม้ร่วง 2014 และ ฤดูใบไม้ร่วง 2019 ตามลำดับ

อีกทั้งเรื่องนี้ มีการจัดทำภาพยนตร์อนิเมครั้งแรก เมื่อ ม.ค. 2015 ตามด้วย หนังอนิเมไตรภาคชุด The Sinners of the System เมื่อปี 2019 และ หนังอนิเมเรื่องราวบทสรุปอนิเมซีซั่น 3 ชุด Psycho-Pass 3: First Inspector เมื่อ มี.ค. 2020


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime Anime , MAL
EDENS ZERO ซีซั่น 2 ได้ฤกษ์ฉายบนจอ ปี 2023

EDENS ZERO อนิเมจากมังงะซีรี่ย์ชาวกิลด์ท่องอวกาศของ อ.Hiro Mashima ยังได้ไปต่อกับอนิเมซีซั่น 2 ที่มีการประกาศกันมาซักพักใหญ่ แม้ว่า จะสูญเสีย Yūji Suzuki ผกก.อนิเมซีซั่นแรก ไปอย่างไม่มีวันกลับ ก็ตาม .... โดยล่าสุด มีการยืนยันแล้วว่า อนิเมทีวี ซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ มีกำหนดออกอากาศในปี 2023

EDENS ZERO ออกอากาศทางช่อง Nippon TV กับ ช่องเครือข่ายพันธมิตร ช่วง เม.ย. - ต.ค. 2021 รวมถึง มีการฉายสตรีมมิ่งไปทั่วโลก บน Netflix


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie
Comic Market ครั้งที่ 100 มียอดผู้เข้าชมงาน 170,000 คน ตลอด 2 วัน

Comic Market / Comiket งานจัดแสดงโดจินชิงานใหญ่ที่สุดของโลก ได้ดำเนินมาจนถึงครั้งที่ 100 แล้ว โดยงานดังกล่าว แม้จะจัดกันที่ Tokyo Big Sight เหมือนเคยแล้ว แต่ก็ยังคงจำกัดวัน เพียงแค่ 2 วัน ในช่วงวันที่ 13-14 ส.ค. 2022 รวมถึงยังจำกัดจำนวนผู้เข้าชมงาน อันเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19

โดยตลอด 2 วันของ Comiket 100 นั้น ปรากฏว่า มียอดผู้เข้าชมรวมทั้งสิ้น 170,000 คน แม้ว่า ในวันแรกของ Comiket 100 จะเจออุปสรรคใหญ่ คือ พายุไต้ฝุ่นที่พัดผ่านเข้ากรุงโตเกียว  แต่ก็ไม่ส่งผลต่อผู้เข้าชมงานนับ 8 หมื่นกว่าคน ที่ยอมฝ่าฝน ฝ่าพายุไต้ฝุ่นเข้า มาเยี่ยมเยือน และจับจ่ายซื้อสินค้าโดจินจากมังงะ-อนิเม สุดโปรดของตน ในวันแรก

แม้ว่า ยอดผู้เข้าชมงาน Comiket 100 ข้างต้น ดูจะห่างไกลกับ Comiket 98 ที่มียอดผู้เข้าชมมากมายถึง 750,000 คน เมื่อ ธ.ค. 2019 แต่ถึงกระนั้น Comiket 100 ยังถือว่า เป็นงานอีเว้นต์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยทางผู้จัด Comiket ได้เตรียมการจัดงาน Comiket ครั้งที่ 101 ในช่วงฤดูหนาว ธ.ค. 2022 นี้

แหล่งข่าว :  Mantan Web , Crunchyroll
MAPPA สนใจอยากทำอนิเมดัดแปลงจากมังงะทุกเรื่องของ Tatsuki Fujimoto

Manabu Ohtsuka - CEO ของสตูดิโอ MAPPA ได้ให้สัมภาษณ์กับ IGN France ในงาน Crunchyroll Expo ว่า เขาได้อ่านผลงานมังงะของ อ. Tatsuki Fujimoto (Chainsaw-Man , Fire Punch) มาแล้วทุกเรื่อง และมีความสนใจที่อยากจะนำผลงานทั้งหมดของเขา มาสร้างเป็นหนัง เข้าซักวันหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ทางสตูดิโอ กำลังมุ่งเน้นไปที่การทำอนิเมซีรี่ย์ของ Chainsaw-Man เป็นหลัก ในขณะนี้

บทสัมภาษณ์ดังกล่าว ได้ระบุไว้อย่างชี้ชัดว่า ตอนนี้ ทาง MAPPA ยังไม่มีแผนที่จะนำเอาผลงานมังงะเรื่องอื่นๆ ของ อ.Fujimoto มาจัดทำเป็นอนิเมใดๆ ซึ่ง Ohtsuka ยังหวังด้วยว่า พวกเขาจะทำอนิเมดัดแปลงจากมังงะ พาร์ทที่ 2 ของ Chainsaw Man ด้วยเช่นกัน

โดยผลงานของ อ.Fujimoto เรื่องอื่นๆ นอกจาก Chainsaw-Man ประกอบด้วย Fire Punch ซึ่งเป็นมังงะแจ้งเกิดของเขา (ก่อนจะเขียน Chainsaw-Man) รวมถึงมังงะสั้นสารพัดเรื่อง ที่การันตีความยอดเยี่ยม อย่าง Look Back , Sayonara Eri ฯลฯ เป็นต้น

อนิเม Chainsaw-Man ของ MAPPA เตรียมจะออกอากาศ ในเดือน ต.ค. 2022 นี้


แหล่งข่าว :  IGN France , Anime News Network
ไลท์โนเวล 'สกิลโกงไร้เทียมทาน สร้างตำนานในสองโลก' ลุยบนจอ รูปแบบอนิเมทีวี

Isekai de Cheat Skill wo Te ni Shita Ore wa, Genjitsu Sekai wo mo Musou Suru: Level Up wa Jinsei wo Kaeta หรือ สกิลโกงไร้เทียมทาน สร้างตำนานในสองโลก (ลิขสิทธิ์ในไทย สนพ. Phoenix) กลายเป็น
ไลท์โนเวลแนวแฟนตาซีต่างโลก+ติดสกิลความโกง ชื่อสุดยาว ที่กำลังเกร่อไปทั่วบ้านทั่วเมือง เรื่องล่าสุด ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว

ไลท์โนเวลผลงานของ Miku (เนื้อเรื่อง) เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ Tenjou Yuya เด็กหนุ่มที่ถูกกลั่นแกล้งอย่างทารุณมาตั้งแต่วัยเด็ก แต่อยู่มาวันหนึ่ง ‘ประตูสู่ต่างโลก’ ก็ปรากฏขึ้นต่อหน้าเขาที่กำลังสิ้นหวัง! อีกฟากของประตูนั้นคือ ‘เขตแดนปีศาจ’ ที่มีปีศาจน่ากลัวอาศัยอยู่—Yuya ได้รับสกิลสุดโกงจากการเป็นผู้มาเยือนต่างโลกครั้งแรก เขาปราบเหล่าปีศาจและอัปเลเวลไปเรื่อยๆ…จนกระทั่งกลายเป็นเด็กหนุ่มไร้พ่ายผู้มีสมรรถภาพทางกายสุดแกร่ง! Yuya ที่กลายเป็นคนใหม่ช่วยองค์หญิงในต่างโลกจากเงื้อมมือของปีศาจ จนกลายเป็นข่าวลือแพร่สะพัดไปทั่วอาณาจักร แถมในโลกปัจจุบันก็เริ่มถูกสาวๆรุกเข้าหาอย่างร้อนแรงอีกด้วย…? เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้อัปเลเวลจนไร้เทียมทานในทั้งสองโลกเปิดฉากขึ้นแล้ว!

Miku เขียนไลท์โนเวลเรื่องนี้บนเว็บไซต์ Kakuyomu เมื่อ มี.ค. 2017 ก่อนจะได้ Rein Kuwashima มาช่วยวาดภาพประกอบ ในฉบับตีพิมพ์รูปเล่ม ภายใต้แบรนด์ Fantasia Bunko ของสนพ. Kadokawa เมื่อ ธ.ค. 2018 เป็นต้นมา ปัจจุบัน เรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นฉบับมังงะโดย Kazuomi Minatogawa ลงบนเว็บไซต์ Web DenPlay Comic เมื่อ ธ.ค. 2019


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : MAL

 


หนังอนิเมไม่พอ...Tsurune เล็งดวลเป้าต่อ กับอนิเมทีวี ซีซั่น 2 ช่วงฤดูหนาว 2023

Tsurune อนิเมทีวีก๊วนหนุ่มนักยิงธนูของสตูดิโอ Kyoto Animation ได้รับการจัดทำ อนิเมทีวี ซีซั่น 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีการประกาศอย่างเป็นทางการ จากงานอีเว้นท์ต้อนรับ Tsurune Movie: Hajimari no Issha (Tsurune Movie: The First Shoot) ฉบับหนังอนิเมของเรื่องนี้ ที่เพิ่งฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 19 ส.ค. 2022

Takuya Yamamura - episode director จาก Hibike! Euphonium กลับมารับหน้าที่กำกับอีกครั้ง ณ สตูดิโอ KyoAni โดยมี Jun Fukuyama (Persona 5 the Animation, Osomatsu-san) มาร่วมพากย์เป็น Eisuke Nikaidou ตัวละครใหม่ที่จะปรากฏตัวในซีซั่นที่ 2 ของเรื่องนี้

Tsurune ดัดแปลงมาจากนิยายดีกรีรางวัลชมเชยของ Kyoto Animation Awards ครั้งที่ 7 ของ Kotoko Ayano เป็นเรื่องราวของ Minato Narumiya เด็กหนุ่มผู้ซึ่งเกิดอาการ Target Panic หรือ กลัวการยิงพลาดเป้า หลังจากพ่ายแพ้ในทัวร์นาเม้นต์ตอน ม.ต้น ทำให้เขาตัดสินใจวางมือจากการยิงธนู ทว่า จากการที่เขาได้พบเจอกับชายลึกลับคนหนึ่ง กำลังกำลังยิงธนูกลางป่า ประกอบกับ ถูกเพื่อนสมัยเด็กชักชวนให้เข้าร่วมชมรมธนูอีกครั้ง เมื่อตอน ม.ปลาย นั่นก็ทำให้เขาตัดสินใจกลับมาแข่งยิงธนูอีกครั้ง และตั้งเป้าพาทีมคว้าชัยในระดับจังหวัด

โดย KyoAni ได้จัดพิมพ์และจำหน่าย นิยายต้นฉบับของ Tsurune ภายใต้แบรนด์ KA Esuma Bunko (ได้ Chinatsu Morimoto เป็นผู้วาดภาพประกอบ) ครั้งแรกเมื่อ ธ.ค. 2016 ปัจจุบัน เพิ่งวางจำหน่ายเล่ม 3 ไปเมื่อ 19 ส.ค. 2022


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Animate Times , MAL


 


โควิดพ่นพิษ.... อนิเมทีวี SHINEPOST จำต้องเลื่อนออกอากาศอนิเม ตอนที่ 7-12

เว็บไซต์ทางการของอนิเมทีวี SHINEPOST ได้แจ้งว่า อนิเมแนวสาวน้อยไอด้อลเรื่องนี้ จะเลื่อนออกอากาศอนิเม จำนวน 6 ตอน นับตั้งแต่ตอนที่ 7 ถึง ตอนที่ 12 เนื่องจากสต๊าฟผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมเรื่องนี้จำนวนหนึ่ง ต่างพากันติดเชื้อ COVID-19 ส่งผลทำให้ อนิเมตอนที่ 7 ที่เดิมทีมีกำหนดออกอากาศวันที่ 23 ส.ค. 2022 จะเลื่อนฉายไปเป็นวันที่ 30 ส.ค. 2022 แทน เช่นเดียวกับตอนที่ 8 และ 9 จะเลื่อนออกอากาศ เป็นวันที่ 6 และ 13 ก.ย. 2022 ส่วนตอนที่ 10-12 จะเลื่อนออกอากาศเป็นวันที่ 4 , 11 และ 18 ต.ค. 2022 ตามลำดับ

Akihiro Ishihara โปรดิวเซอร์ของอนิเมชุดนี้ ได้โพสต์บน Twitter ว่า "มันเป็นสถานการณ์ฉุกเฉินจริงๆ นั่นล่ะ คือ เหตุผลที่ต้องเลื่อนออกอากาศ หรือ รีรันตอนเก่า แทน เราพยายามเค้นไอเดีย ที่จะทำออกมาให้สนุก เท่าที่จะทำไปได้ สำหรับผู้ชมที่กำลังรอชม ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้แก่ ความมีแพชชั่น กับ ความขยันขันแข็งของ KAI-san โดยที่คุณภาพไม่ตกหล่นเลย โปรดคอยติดตามชมตอนย้อนหลัง รับรองว่า คุณจะเซอร์ไพรส์แน่นอน"


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Crunchyroll


 


'คิชิเบะ โรฮัง ไม่เคลื่อนไหว' กำลังจะมีละครซีซั่น 3

Thus Spoke Kishibe Rohan หรือ คิชิเบะ โรฮัง ไม่เคลื่อนไหว มังงะสปินออฟจากซีรี่ย์ JoJo ล่าข้ามศตวรรษ กำลังจะมีการสร้างละครคนแสดงซีซั่นที่ 3 โดยจะได้ Issey Takahashi กับ Marie Iitoyo แสดงนำในบทของ Rohan นักเขียนมังงะพลังสแตนด์ กับ Kyoka Izumi ผู้ดูแลของ Rohan ตามลำดับ อีกทั้งยังได้ Yasuko Kobayashi รับหน้าที่กำกับ และ Naruyoshi Kikuchi เป็นผู้แต่งเพลงประกอบ มีกำหนดออกอากาศทางช่อง NHK ในเดือน ธ.ค. 2022

ละครดังกล่าว ออกอากาศ ซีซั่นแรก และ ซีซั่น 2 (ซีซั่นละ 3 ตอน) ช่วง ธ.ค. 2020 และ ธ.ค. 2021 ตามลำดับ นำเสนอเรื่องราวของ Rohan นักเขียนมังงะ เจ้าของพลังสแตนด์ Heaven's Door ที่สามารถเปลี่ยนผู้คนให้กลายเป็นหนังสือ และเขาได้ใช้พลังดังกล่าวในการไขปริศนาลึกลับต่างๆ


แหล่งข่าว : Comic Natalie , Crunchyroll


 


Shō Hirano แสดงนำละครซีรี่ย์เวอร์ชั่นใหม่ ของ 'คุโรซางิ คนลวงอัจฉริยะ'

Kurosagi - The Black Swindler หรือ คุโรซางิ คนลวงอัจฉริยะ ผลงานมังงะแนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ของ อ.Takeshi Natsuhara กับ อ. Kuromaru กำลังจะถูกสร้างเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่จะได้ Shō Hirano สมาชิกไอด้อลวง King & Prince แสดงนำในบทของ Kōshirō Kurosaki กำกับการแสดงโดย Kenta Tanaka, Yasuharu Ishii, และ Shunichi Hirano เขียนบทโดย Eriko Shinozaki โดยมีกำหนดออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 22.00 น. ทางช่อง TBS ในเดือน ต.ค. 2022

มังงะเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ Kurosaki ชายหนุ่มเจ้าของฉายา black swindler หรือคนลวงอัจฉริยะ ผู้พยายามหาทางแก้แค้นเหล่าคนโกง ที่หลอกต้มตุ๋นเอาตังค์จากครอบครัวของเขา โดยละครเวอร์ชั่นใหม่นี้ จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2022

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Sunday ช่วงปี 2003 - 2008 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 20 เล่มจบ ก่อนจะมีการเขียนภาคต่อ กับ Shin Kurosagi ลงใน Young Sunday ก่อนจะย้ายไปพิมพ์ในนิตยสาร Big Comic Spirits จนถึงปี 2012 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 18 เล่มจบ รวมถึง มังงะสปินออฟชุด Shin Kurosagi Kanketsu-hen ช่วงปี 2012-2013 ที่มีทั้งหมด 4 เล่มจบ

ก่อนหน้านี้ เรื่องนี้เคยถูกสร้างเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง ซึ่งได้ Tomohisa Yamashita (aka Yamapi) แสดงนำ เมื่อปี 2006 รวมถึง หนังคนแสดง เมื่อปี 2008

สำหรับ คุโรซางิ คนลวงอัจฉริยะ เคยมีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ. TKO แต่ตีพิมพ์-จำหน่ายในบ้านเรา ถึงเล่มที่ 14 เท่านั้น


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Comic Natalie , Anime News Network


 


นักพากย์สาว Suzuko Mimori ให้กำเนิดบุตรชายคนแรก

Suzuko Mimori นักพากย์สาวคนดัง ผู้พากย์เสียงเป็น Umi Sonoda จาก Love Live! School Idol Project , Hikari Kagura จาก Revue Starlight และเป็นศรีภรรยาของ Kazuchika Okada ยอดนักมวยปล้ำคนดังแห่งสมาคม NJPW (New Japan Pro Wrestling) ได้แจ้งข่าวดีให้แฟนๆได้รับทราบทั่วกัน ผ่าน LINE blog ของเธอว่า เธอได้ให้กำเนิดบุตรชายคนแรกแล้ว

โดยเธอได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับช่วงเวลาคลอดบุตร ที่ต้องผ่านช่วงเวลาเจ็บปวดและความกังวลต่างๆ พอหลังจากเธอให้กำเนิดบุตรชายแล้ว เธอได้โพสต์ระบายความดีใจที่ได้เป็นอิสระจากความเจ็บปวด และ จะได้กินซูชิ ซะที

Mimori ได้ทิ้งท้าย ด้วยการขอบคุณเอเจนซี่ต้นสังกัด ที่คอยสนับสนุนช่วยเหลือเธอ ในช่วงที่เธอตั้งครรภ์ รวมไปถึง แฟนๆของเธอ โดยเธอกำลังวางแผนที่จะพักงานในช่วงเวลานี้ เพื่อไปทำหน้าที่คุณแม่อย่างเต็มที่ และหากเธอพร้อมเมื่อไหร่ ก็จะกลับมาทำงานพากย์อีกครั้ง


แหล่งข่าว :  Oricon , Crunchyroll


 


Zion Williamson เชื่อว่า ผู้เล่น NBA ราว 80% ติดอนิเม

หากใครติดตามข่าวในช่วงหลังๆ จะพบว่า บุคคลในวงการกีฬาสหรัฐ ต่างก็เปิดเผยรสนิยมของตัวเองว่า ชื่นชอบอนิเมญี่ปุ่น กันมากขึ้น ถึงกระนั้น ยังคงมีนักกีฬาอเมริกันส่วนหนึ่งที่เป็นแฟนอนิเมกันอย่างเงียบๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ บรรดานักบาสเก็ตบอล NBA ที่ Zion Williamson นักบาสจากทีม New Orleans Pelicans ในศึก NBA มองว่า ลึกๆแล้ว พวกเขาน่าจะเป็นแฟนอนิเมตัวยงมากมายเกินครึ่ง

จากข้างต้น มาจากบทสัมภาษณ์ของ Williamson กับเว็บไซต์ GQ ซึ่งเขาก็มองว่า มีนักบาสราว 80% ในลีก กำลังติดอนิเมอย่างงอม เพียงแต่พวกเขาเหล่านี้ แค่ไม่ยอมรับและไม่อยากจะพูดถึงมัน เท่านั้นเอง

อีกทั้งในบทสัมภาษณ์ของ GQ - Williamson ยังได้กล่าวถึงความประทับใจของตน ที่มีต่อมังงะ Naruto โดยกล่าวว่า ตัวละคร Naruto เป็นฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่ ที่ช่วยทำให้เขามีกำลังใจ ในการต่อสู้กับอาการบาดเจ็บ และ ต่อสู้กับความกดดันในจิตใจ ด้วย

โดยตัวของ Williamson นั้น เป็นแฟนคลับของการ์ตูน Naruto เข้าสายเลือด ซึ่งเขานั้น เคยร่วมงานกับ Viz Media ต้นสังกัดมังงะ Naruto ในอเมริกา และ Jordan Brand ในการโปรโมทเสื้อผ้า กับ รองเท้าผ้าใบธีม Naruto ไม่เพียงเท่านั้น เขายังคอสเพลย์เป็น Hokage ปรากฏตัวในงาน Comic Con International: San Diego เมื่อ ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนหน้านี้ เขายังได้รับภาพวาดแฟนอาร์ตของตัวเอง ที่วาดโดย อ.Masashi Kishimoto ผู้แต่ง Naruto เมื่อ เม.ย. 2022


แหล่งข่าว :  GQ , Anime News Network


 


Yoshiyuki Tomino เผยอยากเที่ยวรอบโลก หลังเสร็จสิ้นจากหนังอนิเม Gundam Reconguista in G

Gundam Reconguista in G (G-Reco) ได้ฉายหนังชุดที่ 5 - ชุดสุดท้ายของเรื่องนี้ บนโรงภาพยนตรืที่ญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 5 ส.ค. 2022 ที่ผ่านมา โดย Yoshiyuki Tomino บิดาผู้ให้กำเนิด Gundam Series และเป็นผกก.หนังอนิเมชุดนี้ ได้ปรากฏตัวในงานอีเว้นต์พบปะ เมื่อ 13 ส.ค. 2022 โดย Tomino วัย 80 ปี ได้เปิดเผยในระหว่างการพูดคุยบนเวทีว่า สิ่งที่เขาอยากจะทำมากที่สุด คือ การเที่ยวรอบโลก

ถึงกระนั้น จากสภาพร่างกายปัจจุบันของเขา เขาคงไม่สามารถทำตามอย่างที่คิดได้ แม้ว่า เขามีความรู้สึกอยากจะไปสถานที่อย่าง ป่าดิบชื้น Amazon และ ทิวเขา Guiana Shield อย่างสุดๆ แต่เขาไม่สามารถจะไปได้ พร้อมกับกล่าวต่ออีกว่า หนึ่งในสิ่งที่เขารู้สึกเสียใจที่สุด คือ การทำหนัง G-Reco โดยไม่ได้คำนึงถึงบรรยากาศจากสถานที่ต่างๆ ระบุว่า "คนที่สร้างสิ่งเหล่านี้ จำเป็นต้องออกเดินทางรอบโลก หากได้มองเห็นโลก คุณแทบจะไม่สูญเสียอะไรเลย"

Tomino เคยออกมาเปิดเผยเมื่อปี 2021 ว่า เขากำลังป่วยด้วยโรคโพรงกระดูกสันหลังเอวตีบแคบ ที่ทำเอาเขาไม่สามารถขยับตัวได้อย่างคล่องแคล่วเหมือนเมื่อก่อน ทำให้เขาคาดการณ์ว่า เขามีเวลาเหลืออีก 3 ปี ในการทำงานอนิเมชั่นในสตูดิโอ ถึงกระนั้น ในบทสัมภาษณ์เมื่อ เม.ย. 2021 Tomino ได้แสดงความมุ่งมั่นที่มีต่ออนิเม พร้อมกับกล่าวทิ้งท้ายว่า หากเขาไม่มีความมุ่งมั่นใดๆ เขาก็คงไม่มานั่งทำอนิเมทีวี จนถึงอายุ 80 ปี

G-Reco จัดเป็นโปรเจ็คฉลองครบรอบ 35 ปี ของแฟรนไชส์ Gundam และเป็นการหวนกลับมารับหน้าที่ หัวหน้าผกก. ของ Tomino อีกครั้ง นับตั้งแต่ Turn A Gundam โดยโปรเจ็คดังกล่าว จัดทำเป็น OVA ฉายบนโรง 3 ตอนแรก เมื่อ ส.ค. 2014 ตามด้วยอนิเมทีวี เมื่อ ต.ค. 2014 ก่อนที่จะนำไปทำเป็นหนังจำนวน 5 ภาค โดย Gekijōban Gundam G no Reconguista I: Ike! Core Fighter หนังชุดแรกของ G-Reco เข้าฉายในญี่ปุ่น เมื่อ พ.ย. 2019


แหล่งข่าว :  Mantan Web , Anime News Network


 


Blue Lock, Chainsaw Man , Spy X Family พาเหรดเข้าชิง มังงะยอดเยี่ยมของ Harvey Awards 2022

Harvey Awards หนึ่งในรางวัลสำคัญของวงการคอมิคอเมริกัน ที่เปิดรับการ์ตูนคอมิคทุกสัญชาติได้ร่วมชิงชัยกัน โดยจะมีพิธีประกาศรางวัลกัน ในงาน New York Comic-Con นับตั้งแต่ปี 1988 เป็นต้นมา

ล่าสุด ทางผู้จัด ได้ประกาศรายชื่อผลงานการ์ตูนเข้าชิง Harvey Awards 2022 ในทุกสาขารางวัลแล้ว โดยในสาขา Best Manga หรือ มังงะญี่ปุ่นยอดเยี่ยม มีรายชื่อผู้เข้าชิงดังนี้

 

Blood on the Tracks
by Shuzo Oshimi
แปลอังกฤษโดย Daniel Komen (Vertical Comics)


Blue Lock ขังดวลแข้ง
by Muneyuki Kaneshiro and Yusuke Nomura
แปลอังกฤษโดย Nate Derr (Kodansha Comics)


Cat + Gamer
by Wataru Nadatani
แปลอังกฤษโดย Zack Davisson (Dark Horse Comics)


Chainsaw Man
by Tatsuki Fujimoto
แปลอังกฤษโดย Amanda Haley (VIZ Media)


Red Flowers
by Yoshiharu Tsuge
แปลอังกฤษโดย Ryan Holmberg (Drawn & Quarterly)


Spy X Family
by Tatsuya Endo
แปลอังกฤษโดย Casey Loe (VIZ Media)

* อนึ่ง Chainsaw-Man เจ้าของรางวัลชนะเลิศสาขาดังกล่าว เมื่อปีที่แล้ว ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขานี้ อีกครั้ง


เกณฑ์การตัดสิน มาจากการโหวตลงคะแนนโดยบุคคล และ ผู้เชี่ยวชาญ ในวงการคอมิคอาชีพ ซึ่งจะปิดโหวตในวันที่ 2 ก.ย. 2022 ก่อนจะมีพิธีประกาศผล ผ่านไลฟ์สตรีมของงาน New York Comic-Con ที่จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 7-9 ต.ค. 2022

แหล่งข่าว :  Harvey Awards 's Website


 


นักพากย์สาวฝรั่งเศส ถูกยกเลิกสัญญา จากการพากย์ 'ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน' ...จากเหตุพัวพันกับอนิเม Fandub

มีดราม่าบังเกิดขึ้นในวงการนักพากย์ต่างประเทศ เมื่อ Anna Lauzeray-Gishi นักพากย์สาวชาวฝรั่งเศส ผู้พากย์เสียงเป็น Kikyō Kushida ในอนิเม Classroom of the Elite หรือ ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน เวอร์ชั่นพากย์ฝรั่งเศสของ Crunchyroll ได้แจ้งว่า เธอไม่ได้มีส่วนร่วมในการพากย์ให้กับอนิเมเรื่องนี้ อีกต่อไป

ซึ่งการที่เธอถูกถอดออกจากทีมพากย์เรื่องดังกล่าวนั้น เป็นการตัดสินใจยกเลิกสัญญาโดย Crunchyroll ต้นสังกัด จากการที่พวกเขาพบว่าเธอนั้น ได้ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับ อนิเม Chainsaw Man เวอร์ชั่น Fandub เข้า

(อนิเม Fandub คือ อนิเมที่แฟนๆลงมือพากย์เสียงกันเอง ซึ่งอนิเมดังกล่าว แม้จะเป็นการแสดงถึงทักษะ-พัฒนาการ การพากย์เสียงของนักพากย์สมัครเล่นคนนั้นๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ยังนำมาซึ่งประเด็นการละเมิดลิขสิทธิ์อนิเม ตามมา เช่นกัน)

Lauzeray-Gishi ผู้ซึ่งได้รับอนุญาตจาก Crunchyroll ให้ไปเคลียร์กับแฟนๆในประเด็นที่เกิดขึ้น โดยกล่าวว่า ใจจริง เธออยากจะแก้ปัญหาอย่างฉันท์มิตร ทำนอง ให้ลบ Fandub ทิ้งไป แต่ทางต้นสังกัดไม่ได้เสนอวิธีนี้ให้เธอ ซึ่งทำเอาเธอรู้สึกตกใจกับการตัดสินใจในครั้งนี้ ในฐานะที่เธอคือนักพากย์ผู้ฝึกฝนตนเองมาจากการทำ Fandub เธอเสริมอีกว่า การที่บรรดา fandubber ต่างได้รับโอกาสในงานพากย์ระดับอาชีพกันมากขึ้น ก็ต้องขอบคุณในความพยายามกันอย่างหนัก และ ทักษะความสามารถของพวกเขา และเธอหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การที่เธอถูกลงโทษจากผลงาน Fandub ขอให้เป็นเฉพาะเคสนี้เคสเดียว

เธอยังทิ้งท้าย ด้วยการเรียกร้องให้แฟนๆไม่แสดงพฤติกรรมก้าวร้าว ต่อผู้ที่จะมาพากย์บทนี้แทนเธอ พร้อมกับแสดงความยินดี ถึง ใครก็ตาม ที่จะรับหน้าที่สานต่อบทบาท Kushida แทนเธอ ต่อไป

ขณะที่ทาง Crunchyroll ได้ออกแถลงการณ์ยกเลิกสัญญาของ Lauzeray-Gishi อย่างเป็นทางการ พร้อมกับกล่าวอวยพรให้เธอโชคดีในหน้าที่การงานในอนาคตต่อไป

นอกจากบทบาทของ Kushida ...Lauzeray-Gishi ยังเป็นผู้พากย์เสียงฝรั่งเศส ให้กับตัวละคร Chizuru Mizuhara จาก Rent-A-Girlfriend สะดุดรักยัยแฟนเช่า , Iris จาก Fire Force หน่วยผจญคนไฟลุก , และ Momo Akanegakubo จาก Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ นอกจากนี้ เธอยังเปิดช่อง Youtube ของตัวเอง กับ Re: Take ที่เธอได้ใช้ความสามารถในฐานะ นักพากย์ Fandub ที่คอยทำเสียงล้อเลียนสรุปเนื้อหาอนิเมดังเรื่องต่างๆ

แหล่งข่าว :  Anna Lauzeray-Gishi 's Twitter , Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 8-14 ส.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece # 103 (349,055 เล่ม)

02. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 20 (313,827 เล่ม)

03. Dungeon Meshi สูตรลับตำรับดันเจียน #12 (147,053 เล่ม)

04. Mairimashita! Iruma-kun อิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ! #28 (96,061 เล่ม)

05. Gekkan Shoujo Nozaki-kun นักเขียนหน้าตาย นายโนซากิคุง #14 (87,129 เล่ม)

06. Makai no Shuyaku wa Wareware da! #10 (66,570 เล่ม)

07. Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง #19 (56,441 เล่ม)

08. The Fable โหดไม่ถามชื่อ The second contact #4 (54,631 เล่ม)

09. Tensei Kenja no Isekai Life - Daini no Shokugyou o Ete, Sekai Saikyou ni Narimashita
      เกิดใหม่ในต่างโลกเป็นปราชญ์แกร่งสุดโดยไม่รู้ตัว #17 (49,978 เล่ม)

10. Dragon Ball Super #19 (47,398 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript